Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc phản đối Luật Biển Việt Nam vừa thông qua

  Hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa
  Hải quân Việt Nam tuần tra trên quần đảo Trường Sa
  Trung Quốc ngày 21/6 lên tiếng cực lực phản đối Luật Biển Quốc hội Việt Nam thông qua cùng ngày khẳng định chủ quyền Việt Nam ở các quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa trên Biển Đông.

  Thứ trưởng Ngoại giao Trương Chí Quân của Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Việt Nam, Nguyễn Văn Thơ, yêu cầu Hà Nội phải chỉnh sửa ngay lập tức vì luật mới của Việt Nam ‘vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Trung Quốc’ tại Biển Đông.

  Trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ra tuyên bố phản đối chính thức, nói rằng bất kỳ nước nào tuyên bố chủ quyền tại Trường Sa-Hoàng Sa đều là hành động ‘bất hợp pháp và vô căn cứ’.

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Luật Biển của Việt Nam ‘vô giá trị, không có hiệu lực’ và Trung Quốc mạnh mẽ phản đối, kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình.

  Vẫn theo lời ông Trương Chí Quân, hành động đơn phương của Việt Nam làm leo thang và phức tạp thêm tình hình, vi phạm sự đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước cũng như tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông.

  Bắc Kinh đồng thời yêu cầu Hà Nội không gây phương hại cho mối quan hệ giữa hai nước và nền hòa bình, ổn định tại Biển Đông.

  Cùng lúc đó, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hồng Lỗi, cũng lên tiếng với báo giới rằng Luật Biển Việt Nam bao gồm quy định về quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa là phi pháp và Hà Nội cần phải sửa chữa sai lầm này.

  Theo Luật Biển được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 21/6 với trên 99% phiếu thuận, Trường Sa-Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam và tất cả các tàu hải quân nước ngoài đi qua khu vực này phải thông báo cho chính quyền Việt Nam.

  Nguồn: AP, Reuters, Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: ncs
  06.07.2012 09:52
  chung ta la nguoi vn hay snghi và làm cho đất nước chúng ta. Đang, Nhà nước VN đang đi đúng đắn để bảo vệ chủ quyền của đất nước.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 14:53
  Hoan toan ung ho va khuyen khich cac cuoc bien tinh chong tau cong tai Vietnam va hai ngoai sap dien ra,neu khong co xu ung ho cua dan toc thi Vietnam se vao tay tau cong trong tuong lai gan day.cac anh cs nam chanh quyen co biet khong?

  bởi: ngoc
  27.06.2012 10:09
  Trung quốc vừa ăn cắp vừa la làng, đúng là gian như trung quốc, đểu như trung quốc các cụ nói không sai tý nào.

  bởi: Love viet nam từ: Ha Noi
  26.06.2012 21:46
  Trung Quoc khon nan. Luc chua nhin ra cai loi cua Truong Sa va Hoang Sa thi chung no bo cho nhu khong. Toi luc thay loi thi nhay bo vao lan la chiem doat. Ca giong noi chung no 1 co cai mat 1 mi .khon nan vo cung

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 07:46
  các bạn cứ yên tâm lịch sử ông "tàu" chưa từng thắng nhân dân ta đâu! cứ cho chúng nó mạnh hơn ta, nhưng đổi lại không nơi nào có đó là tinh thần yêu nước và tinh thần đại đoàn kết của nhân dân ta!chúng ta là con cháu Bác Hồ mà, hãy thể hiện tinh thần ấy đi các bạn, tin tưởng và ủng hộ Đảng, Nhà nước và "Luật biển Việt Nam" ok?

  bởi: DT
  24.06.2012 11:04
  Diễn đàn này có sự tham gia của nhiều người VN trong và ngoài VN với nhiều chính kiến khác nhau nhưng lòng yêu nước thì thật là nồng nàn. Tại sao trong từng con người thì hay thế nhưng đất nước vẫn yếu kém, vẫn bị TQ ăn hiếp ?
  Trả lời

  bởi: CON RỂ TRẦN QUANG CHIỂU
  26.06.2012 18:25
  Tất cả sự yếu kém nghèo làn lạc hậu,bán đất,bán biển,bán đảo cho ĐCSTQ đều do một nguyên nhân duy nhất là do Hồ Chí Minh móc ọc thuyết MácLê thối về nước cùng với cái ĐCSVN do Trung Quốc gúp thành lập đào tạo làm tay sai bán nước cho TQ đấy bạn DT ạ.Miền Bắc Việt Nam ta trước năm 1945 đã phát triển nhất Đông Nam Châu Á có đường sắt Bắc Nam hieenh đại nhất Đông Nam Á,có nhà máy dệt Nam Định hiện đại đông công nhân nhất Đông Nam Á,Miền Nam Việt Nam trước 1975 nhất nhì Châu Á là hòn ngọc Viễn Đông khiến nhiều nước Châu Á và thế giới phải ghen tỵ Thu nhập đầu người Miền Nam VN năm 1974 là 514 USD. mà vàng có 35 USD/ 1 AO tính ra thu nhập bình quân đầu người của dân MNVM là 12.7 lượng vàng/1 người năm, lương giáo viên là 2 lượng vàng/1 tháng bạn DT ạ.Còn từ ngày có Đảng,có Bác(Khỉ đột hang Pác Pó) Đã biến Miền Bắc VN nhất Đông Nam Châu Á tước 1945,Miền Nam VN nhất Châu Á trước 1975 ngày nay có thu nhập đầu người thấp nhất thế giới,có thể chế chính trị thối nát nhất thế giới,ăn cắp tham nhũng nhất thế giới...và cam tâm làm tay sai bán Đất,Biển,Đảo...cho ĐCSTrung Quốc thì duy nhất trên thế giới chỉ có đỉnh cao trí tuệ loài khỉ Hang Pác Pó Hồ Chí Minh,Phạm Văn Đồng,Lê khả Phiêu,Nông Đức Mạnh,Nguyễn Phú Trọng,Nguyễn Tấn Dũng,Tô Huy Rứa...và bọn chóp bu ĐCSVN mà thôi.Tôi đồng ý với bạn DT là người Việt Nam ai cũng yêu Tổ Quốc,Ai cũng yêu Nhân Dân Trừ Hồ Chí Minh và chóp bu ĐCSVN.Con người Việt Nam Yêu Nước thương nòi,thông minh,chịu khó,đất nước thì nhiều tài nguyên khoáng ... nhưng vấn nghèo và mất dần Biển Đảo Đát vào tay ĐCSTQ là do Hồ Chí minh và ĐCSVN gây ra. Cũng những con người Việt Nam này cũng đát nước tài nguyên khoáng sản này mà không có HCM không có ĐCSVN cướp chính quyền,Nếu VN có chế độ đa đảng như các nước trong khu vực và thế giới thì bây giờ chắc chắn VN ta vẫn nhất ĐNÁ và nhất châu Á như xưa
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  25.06.2012 08:01
  L/s va TG ranh ranh ra day!Luc con la dan bi mat nuoc,thi ho hao n/d doan ket danh duoi ke thu.khi doat dc ngoi bau,vua thi lo giet trung luong,dam minh trong lac thu,quan lai thi be phai chi lo vo vet,tan sat lan nhau,n/d dieu dung. Trieu dinh nghieng nga,chinh tri bai hoai,luat phap khg nghiem,chinh la nguyen nhan dan toi d/n tri tre,kem phat trien,chi em moi phai mang "Minh dong, da sat"sang xu nguoi kiemsong.Do cung la nguyen nhan nha nuoc sup do o bat ki quoc gia, vung lanh tho nao, khg chi rieng VN. luc do,chi can mot lan gio nhe,noi chi ngoai bang dung suc manh q/s de tan cong!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  25.06.2012 03:22
  Đã là con người mang giòng máu VN thì Khờ nghĩ rằng : Cho dù sống trong hay ngoài nước đều có tinh thần yêu nước như nhau . Chỉ có đám đầu trâu , mặt ngựa có thể vì cái quyền lợi , cái địa vị , cái phú quí mới làm ngơ trước hiểm họa mất nước ! Nước giàu thì dân mạnh đó là điều thật rõ ràng không thể chối cãi. Tuy rằng VN phong phú tài nguyên thiên nhiên cộng với những viện trợ nhân đạo của Thế giới , đồng thời với những đồng tiền khổng lồ của các Việt Kiều đổ về trong nhiều năm qua dư khả năng đất nước trở thành phú cường , thịnh vượng , nhưng những nguồn lợi đó đã nằm trong hầu bao của những nhà lãnh đạo CSVN được cất giấu tại ngân hàng ngoại quốc thì đất nước không bị mạt thì cũng là chuyện lạ ! Tuổi trẻ trí thức thì bị dìm xuống đáy vực sâu để nhường cho những con cháu của đảng viên cao cấp với những mành bằng dổm , giả nắm quyền điều khiển thì làm sao đất nước chẳng yếu kém được ? Nước mạnh là do lòng dân , mà dân yêu nước thì bị còng đầu nhốt vào lao tù , phục hồi nhân phẩm , tìm đủ mọi lý do bằng cớ , thậm chí cả hai bao cao su dùng rồi để hãm hại người yêu nước thì làm sao mà mạnh nổi ! Sở dĩ TC dám ăn hiếp VN ta là vì chúng thừa hiểu VN do một bày Lợn đang cai trị , chỉ cần đưa ra ít cám là nói gì chúng chẳng nghe , sai gì chẳng làm ! Chuyện thật dể hiểu !

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  23.06.2012 19:31
  Tại sao đến giờ này không đi đến quyết định dứt khoát để Quân Đôi Hoa Kỳ (Hải Quân) Đồn Trú Vịnh Cam Ranh như trước 75 có phải Thượng Sách không! Chẳng hiểu nổi Chính Quyền Hà Nội có hiểu 2 chữ Tiền Đồn Vững Chắc không? Chắc sợ toàn dân Viêt Nam Biểu Tình chăc!
  Trả lời

  bởi: Misa từ: Ha Noi
  25.06.2012 13:11
  Hoa kỳ đồn trú trước năm 1975 nhưng Trung Quốc cũng lấy Hoàng sa thời gian đó. Hoa kỳ cũng không cử một chiếc Cano hay tày chiến nào tham dự và cũng chả có chiếc máy bay nào xuất kích. Năm 1988 Liên Xô đồn trú ở Cam Ranh mà Việt Nam bị chiếm Trường Sa hoàn cảnh cũng tương tự. Không máy bay hay tàu chiến nào xuất kích.
  Từ đó kết luận rằng: Dựa vào sức mình là chính, chả ai nó đi đánh hộ mình mấy cái đảo đó đâu. Mục tiêu của Hoa Kỳ hay Liên Xô là đồn trú và không chế khu vực chứ không khống chế mấy cái đảo.
  Trả lời

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU
  26.06.2012 18:53
  Bạn Misa ạ năm 1973 Hoa Kỳ đã ký rút quân về nước,người Mỹ trọng danh dự tuân thủ hiệp ước và luật pháp công ước đã ký cho nên 1974 Hoa Kỳ không can dự vào MNVN chứ Hoa Kỳ không đểu rả như Hồ Chí Minh và ĐCSVN vi phạm hiệp định Pari 1954 phát động chiến tranh xâm lược Miền Nam Việt Nam với danh nghĩa giải phóng Miền Nam,bạn Misa thử vào Miền Nam xem dân họ nói toa không khiến chúng mày giải phóng Miền Nam,nếu không bây giờ nhân dân Miền Nam đã có cuộc sống sung sướng như Nam Hàn rồi chứ không khốn khổ như dân Cộng sản Bắc Hàn bây giờ.Nói như bạn thì Cộng Sản Bắc Hàn và Cộng Sản Đông Đức cũng học tập Hồ Chí Minh vi phạm hiệp định tấn công Nam Hàn và Tây Đức thì cuộc sống của người dân Nam Hàn và Tây Đức bây giờ cũng có cuộc sống khốn khổ như dân các nước cộng sản còn sót lại thời nay.Còn muốn Mỹ bảo hộ Quân Sự cho các nước như Tây Đức,Hàn Quốc,Nhật Bản,Úc,Sinhgapo,philipin... thì phải có hiệp ước ký kết và phải có chế độ đa đảng dân chủ do dân bầu...thì mỹ mới vào bảo hộ Quân sự,cho nói cho Misa biết các nước mà Mỹ bảo hộ Quân Sự không nước nào bị xâm chiếm đất đai tổ quốc mà nước nào cũng có nền kinh tế phát triển người dân có cuộc sống tự do,sung sướng,hạnh phúc...chứ không bị bóc lột kìm kẹp,khổ sở như các nước CS TQ,CSCu Ba,CS Bắc hàn anh em ĐCSVN đâu
  Trả lời

  bởi: Trần Ái Quốc từ: TP HCM
  26.06.2012 18:13
  rất đồng ý vs ý kiến của Misa, ko ai thương mình bằng dân tộc mình. Chỉ có tự lực cánh sinh mới là thượng sách

  bởi: Khổng giáo có tốt không? từ: VN
  23.06.2012 12:55
  Từ "cộng hưởng" trong vật lý chắc ai cũng hiểu. Tôi lấy VD đoàn diểu binh: bước chân từng người thì tác động của nó không có ý nghĩa gì, nhưng bước chân của cả đoàn người thì TÁC ĐỘNG của nó thì không ai "ngờ" tới. Nếu đã sống ở VN không ai mà không bị "nhồi sọ" triết học Mac-Lê dù nhiều hay ít. Có ai tìm ra có đoạn nào trong cái triết đó có thể khiến cho con người tàn ác như các lãnh tụ của CS không? chắc chắn là không tìm ra. Thế nhưng TÁC ĐỘNG đồng bộ của cả học thuyết đó đã sản sinh ra những con người CS tàn bạo như: Lenin, Stalin, Mao, Nicolae CEAUSESCU, nhà họ Kim(BTT), HCM, Polpot,...Đây cũng chính là điều mà trước đây không ai nghĩ tới TÁC ĐỘNG ghê gớm của học thuyết này. Ngoài chuyện nó hoàn toàn không mang lại một xã hội bình đẳng như trong học thuyết khẳng định(thực tế đã chứng minh điều này) mà nó còn có thể biến một con người từ hiền hòa thành một con ác quỉ.
  Trở lại "KHỔNG GIÁO": Nhân lễ nghĩa trí tín là những nhân cách của người đàn ông gương mẫu. "Công dung ngôn hạnh vẹn toàn là người phụ nữ lý tưởng". Từng ý tưởng rời rạc nó có thể hay (học thuyết Mac cũng vậy), nhưng khi tập hợp những cái "rời rạc" này nó có thể "nảy sinh" một số "phẩm chất" khác ít ai ngờ tới. Thực tế bản chất chung của người tàu đã minh chứng điều này: Gia trưởng, phân biệt nam nữ, nhỏ nhen, và đặc biệt là thâm hiểm vô cùng
  Lịch sử của TH (khi có cả khổng giáo ăn sâu trong XH) chia năm xẻ bảy: Đông chu Liệt quốc, Tam Quốc Chí, Hán Sở v.v...cả một chiều dại LS chém giết, xâm lược tàn bạo. Không cứ gì mà cứ phải đeo bám Khổng giáo. Trên thế giới biết bao nhiêu dân tộc hiền hòa rộng lượng và biết bao cái tốt đẹp khác...với phương tiện truyền thông như hiện nay tại sao không học hỏi những tinh hoa văn hóa của họ mà cứ lại chọn của người tàu trong khi người tàu đã tốt đâu
  28/12/2008, Tại Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa đúng vào đêm chung kết Cúp bóng đá Đông Nam Á, 200 lao động Trung Quốc tay cầm ống nước và gậy gộc kéo đến quậy phá, đánh đập người dân địa phương. Không thấy bóng công an trừng trị bọn côn đồ bảo vệ người dân cũng không thấy báo chí "dám" đưa tin về việc này. Cho đến nay cũng không bao giờ nghe chính quyền "xử" việc này như thế nào. Thật buồn khi có những đứa ngu VN vẫn còn trương cổ bênh vực cho kẻ thù. Đây chính là hậu quả của nọc độc tư tưởng HCM

  Một lũ người lớn bắt nạt một đứa trẻ con người da trắng bị lạc bố mẹ. Anh hùng thay người Trung Quốc, văn minh thay văn hóa Khổng Tử, tự hào thay lãnh đạo của đảng cộng sản Trung Quốc. http://nguoivietyeunuoc.multiply.com/video/item/7/7
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea từ: hanoi
  26.06.2012 10:09
  xin cung cấp cho anh và mọi người tài liệu sau đây để hiểu thế nào là người TQ và niềm tự hào khổng giáo của họ "người Trung Quốc xấu xí" xin xem đường dẫn sau :
  http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/ba-duong-nguoi-trung-quoc-xau-xi.579700.html

  bởi: Trương Thien Bao từ: Bac Lieu
  23.06.2012 10:20
  bang moi gia ta phai giu chu quyen bang ngoai giao hay chien tranh de giu dat cua ong cha cung ta

  bởi: Hưng Quốc từ: Khu CN Vĩnh Lộc
  23.06.2012 08:24
  - Trung Quốc thật là vừa ăn cướp vừa la làng, nếu Việt nam cần bảo vệ chủ quyền của mình thì cần phải có sử ủng hộ của các nước trên thế giới. Ngoài ra cũng cần phải hiện đại hóa lực lượng Hải quân của mình cần có như vậy thì mới mong đương đầu được với bọn bành trướng TQ này.
  Trả lời

  bởi: VitnganmenyeuCanada từ: TamGiacVang
  27.06.2012 06:38
  HN dien Hong"lieu co thanh cong hay khong suot nhieu thap ky qua"nhu gio vao nha trong"hay chi la"chem gio"?Chu nghe Bac noi to chuc"danh TC"thi co cam giac nhu la"lay trung choi voi da"khi ma"ga Khong lo"nay dang la nhat nhi The gioi ve tiem luc kinh te va quan su.Va hien nay cung dang nam quyen kiem soat toan bo VN tren moi lanh vuc nghe ma"khiep via"...Muon thang TC chi bang con duong vong la"ngoai giao"ma thoi!?La phai"nuon gio"Hoa ky trong luc quay lai ChATBD de"be mang"trung cong vi HK co day du"bang chung lich su"cung nhu tiem luc quan su cung khoi dong minh"cot loi"to lon va co"quyen tai phan"luat phap QT...thi moi co kha3 nang"doi trong"hay"ngang chan"duoc TC ma thoi!?

  bởi: Nghe & Ngẫm
  23.06.2012 06:57
  @ Eye of Time: Tôi chỉ hy vọng là bạn sai ........

  " Tuyên bố về "Chủ Quyền Biển" khi đã họp kín với bộ trưởng bộ quốc phòng Hoa Kỳ ......Người dân VN lại được Bộ Chính Trị mị lòng rồi .... Khoang mừng cái đã: hãy coi TQ phản ứng bằng hành động và thái độ của chính phủ VN trong vòng 30-60 ngày tới thì các vị sẽ hiểu được lá bài tẩy của chính phủ Việt Nam. Khi nói đến chiến thuật ngoại giao thì VN theo chính sach đu dây; tuy nhiên hơi mạo hiểm trong chuyến này .... Và các vị đừng lo là sẽ có chuyện các nước ở biển Đông sẽ biến South China Sea thành một nơi thủy chiến; sẽ không bao giờ xảy ra trong vòng 20 năm vì TQ hiện tại không đủ khả năng lo cho một cuộc chiến tranh vì nội loạn TQ quá nhiều cho nên TQ cần phải dồn sức lực để triệt tiêu, thứ hai Kinh Tế TQ đi lên nhanh, nhưng rất mất cân bằng và không có nền tản vững cho nên nếu xung đột xảy ra, kinh tế chậm lại thì lại xảy ra nội loạn; cho nên TQ đang đối đầu với hai nguy cơ lớn nhất lịch sử TQ đó là:
  1) Làm sao giữ đà phát triển không dưới 8% trong vòng 20 năm tới để đảm bảo sự ổn định cho xã hội của hơn 1.6 tỷ dân
  2) Nội Loạn bộc phát khắp nơi vì sự bất cân bằng trong cơ chế quảng lý các sắc dân và các vùng thuộc địa tự trị
  Còn VN thì cũng chẳng khác gì TQ trong trình trạng hiện tại; tuy nhiên ở phương diện và tỷ lệ nhỏ hơn, nhưng không phải vi chính phủ tài giỏi mà là nước VN nhỏ hơn và kết cấu xã hội kém phức tạp hơn TQ. Chính Phủ VN hiểu được một điều đó là dân VN trong nước đang nản lòng với cách hành sự về chủ quyền VN đến tột độ, nếu nhà nước không ra một chính sách để mị dân trong lúc này thì nội loạn sẽ sinh ra vì chính quyền hiểu rằng dân VN có thể bị chèn ép, chà đạp và lừa bịp trên mọi hình thức ; nhưng dân VN không bao giờ chiệu cái nhục mất nước cho ngoại bang, và đặc biệt là TQ.
  Vì những điều trên về cục diên TQ và VN, chính phủ VN phải đưa ra chính sách nhất quáng về HS va TS. Đó là tuyên bố suông (nhưng phải chờ đến khi thấy được đèn xanh của chính phủ Hoa Kỳ), và mọi việc sẽ như cũ thôi: có nghĩa là:
  TQ vẫn dùng TS & HS như sân chơi
  Ngư Dân VN sẽ tiếp tục bi tàu lạ đâm cho chìm
  Ngư Dân VN sẽ bị cướp ghe và đòi tiền chuộc
  Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận dùng vịnh Cam Ranh làm căn cứ hậu cần, và dĩ nhiên Vinasin sẽ trúng thầu rửa tàu chiến cho Hoa Kỳ (tuy nhiên Mỹ sẽ tự rửa lấy và chi tiền cho Vinasin để hợp thức hóa cho việc neo đậu và sự hiện diện của US Navy tai Cam Ranh, chứ không trả tiền trực tiếp cho bộ quốc phòng VN)
  Nếu quý vị vui hôm nay vì lời tuyên bố suông này, thì tôi hy vọng các vị bớt thất vọnng trong 60 ngày tới
  P.S. : đừng tin những lời tôi viết hôm nay, mà bình tâm để cảm nhận trong những ngày tới . "


  bởi: Thụ Nhân từ: Ninh Thuận
  23.06.2012 05:46
  Bọn bành trướng TQ thật là vô lại , phải đánh cho bọn TQ một trận như ngày xưa Cha Ông ta đã tiêu diệt chúng , phải cho TQ biết VN không phải dễ bị bắt nạt . Thà chết Tự Do còn hơn sống Nô lệ .
  Trả lời

  bởi: Toan từ: Nunh binh
  23.06.2012 10:43
  Mỗi người chúng ta nên làm việc gì để phản đối bọn Trung Quốc này. Chúng ta không nên quan hệ làm ăn với TQ nữa không dùng hàng TQ nữa . Vn chúng ta nên góp tiền mua Vũ khí khủng để chống lai bọn TQ này

  bởi: yêu nước từ: bacgiang citi
  23.06.2012 00:52
  người dân chúng tôi mong muốn các cơ quan có đủ pháp quyền của nhà nước việt nam và quốc tế xem sét giải quyết đúng luật pháp và công ước quốc tết không để cho trung quốc hống hách bành trướng như vậy( phản đối trung quốc).

  bởi: Hoan Hô Quốc Hội VN từ: Việt Nam
  22.06.2012 21:23
  Trước đây nhân dân chúng tôi luôn nghĩ rằng Quốc Hội Việt Nam chỉ là một lũ bù nhìn. Sau khi Quốc Hội hãm phanh được dự án tầu cao tốc chúng tôi công nhận rằng trong số những Đỉnh Cao Trí Tuệ(về ngu dốt) đã có một vài thành viên là con người bình thường về lương tâm, trí tuệ. Và đến bây giờ khi sau rất nhiều lần lỡ hẹn, Quốc Hội cũng xây dựng được luật biển thì nhân dân chúng tôi có lòng tin rằng số Đỉnh Cao Trí Tuệ ở trong tổ chức bù nhìn này đã giảm đi đáng kể. Với phương tiện lưu truyền thông tin như hiện nay, mong rằng đời con cháu chúng ta không phải buồn tủi trước những tư liệu về cha ông chúng( ngồi ở những cái rất cao, đầu to nhưng não không có do chỉ dùng để gật)

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 21:05
  Nghe lũ xúc sinh phán mà máu ứa lên tận cổ,nghe những lời phán kiểu thiên triều,cổ điển,phong kiến...Thì hiền lành như các nhà tu hành trong chùa củng phải uất ức và bột phát cầm kiếm chém cho vỡ sọ,huống chi cả một Dân tộc đã bị chúng đè giống như chiếc lò so bị nén hết cỡ... Trung Quốc chỉ là một tên đầu gấu hư đốn,vô học,ngu xuẩn,tham lam vô độ cỡ" cao bồi LÀNG",một con hổ giấy..Chúng là lũ xúc sinh,không phải là một con Người.

  bởi: Có Thực Mới Vực Được Đạo
  22.06.2012 20:39
  Đây là những bước chuẩn bị cho giải quyết tranh chấp. Xem Phi họ làm đấy. Muốn giành thì phải có thái độ bảo vệ khẳng định chủ quyền. Cho là CSVN đang lấy lòng dân ư? cũng có thể nhưng đây không mục đích tối quan trọng đối với họ. Vì sao, vì họ vẫn nuông chiều quan tham, vẫn duy trì đặc quyền cho Đảng trên cả mọi ý nguyện của dân, vẫn thẳng tay với đối lập dù chỉ là tiếng nói của blogger, thì họ màng chi việc lấy lòng dân!!
  Tất cả là sức ép từ bên kia bờ Thái Bình Dương. Kissinger vừa đi thăm TQ đấy thôi. Khi xưa lão tiên phong khai phá sản VNCH. Nay lão có khai phá sản CHXNCHVN hay không, hãy chờ xem!

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 20:17
  @ Bình Sọ Não về công hàm của Phạm văn Đồng ký CP- VN có trách nhiệm ràng buộc như thế nào hoặc không giá trị thì đó là việc của các ông " dép râu " với bọn Hán cẩu xâm lược. Cái bọn mà các bạn ' dép râu " luôn đội trên đầu vì nhờ bọn chúng mà cướp được Miền nam ,tù đày giết chóc được người Miền nam. Nhớ thuở xưa Hoàng sa bị mất VNCH đau buồn uất hận nhưng phía các ông thì lại khoang tay đứng cười nói rằng : thà để cho TQ ăn còn hơn là để cho VNCH gìn giữ. Một câu nói đầy ngu xuẩn mà hậu quả rất là nghiêm trọng của lảnh đạo miền bắc tạo nên . Súng đạn và sức mạnh hiện đang trong tay của các bạn " dép râu " hãy tự tính. Đám cờ vàng bây giờ chỉ còn lại những lá " CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ " bay lượn tung tăng " trên bầu trời xa lạ " mà thôi.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 19:24
  QUÊN M.......CHÚNG NÓ ĐI..Nói chuyện với chúng là phải nói bằng các loại vũ khí Cực Khủng do Hoa Kỳ chế tạo..Chặn đứng và tiêu diệt chúng là phải có NẮM ĐẤM THÉP của Quân Đội MỸ..

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 18:04
  Giang khẩu của quân phiệt mới, quân phiệt TQ lấy sức mạnh của quân đội đi hù doạ các nước trong khu vực để kiếm ăn. TQ muốn nói gì nói, tiếng nói của viên chức TQ không có giá trị, giá trị là luật Biển mới của quốc hội Việt Nam. Các nước trong khu vực Biển Đông, và cộng đồng quốc tế, nước nào cũng biết TQ gây hấn bịa chuyện nói tổ tiên của TQ thời xa xưa phát hiện ra Biển Đông, Biển Đông ngày nay của TQ. Nói láo nằm mơ thấy sung sướng, thức giấc dậy mới biết mình đái cho một quần, phải không nước bạn láng giềng TQ ?.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 17:27
  Đánh đuổi bọn TQ ra khỏi Việt Nam, Việt Nam không bao giờ làm những chuyện đó như bọn ác ôn TQ. Dân tộc Việt Nam truyền thống của tổ tiên để lại dạy bảo cho ta luôn luôn ăn ở có nhân có đức, chứ không như dân tộc TQ thất nhân thất đức, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu dân tộc TQ ngoan cố lấn chiếm chủ quyền của Việt Nam, thì không còn gì để nói, lúc này chơi tới cùng phải không... Nguyên Chương ?.

  bởi: Việt
  22.06.2012 17:12
  Nó phản đối vô lý,trái đạo lý thì mặc mẹ nhà nó,hay là nể nang nó thì mất nước đến nơi!!!.Cửa Phương Bắc thì hãy rào dậu cho kỹ lại.Hãy chém đầu những đứa nào thân bọn Hán.

  bởi: Việt
  22.06.2012 17:01
  Bọn Tàu Khựa hãy cút hết đi,hãy đi ra khỏi đất nước của chúng tao.Chừng nào các người còn cư ngụ trên đất Việt,chừng đó người Việt còn âu lo.Sao các người mặt dầy đến thế?.Tây Tạng,Tân Cương,Nội Mông trước sau rồi cũng vùng dậy tách ra khỏi bọn Hán tham.Ông bà ta đã dậy nhưng người cầm quyền đâu có nghe rằng'' cái cửa Phương Bắc phải rào cho kỹ''.Người Việt âu lo quá.

  tây
  bởi: Vô danh
  22.06.2012 16:58
  Tay khùng China Sea không biết chừng nào được khôn hơn một chút.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 16:54
  Cái gì mà chậm trễ ? Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, trước sau thì cũng của Việt Nam, bọn TQ chỉ có cái miệng và súng đạn mà thôi phải không khùng China Sea ?.

  bởi: CHAU MAO
  22.06.2012 16:46
  Lãnh đạo Bắc Kinh chọn "Hồng Lỗi" làm cái loa của họ rất đúng với cái tên và đúng với những hành động của chúng. "Lỗi" (lỗi - tức là đã vi phạm một quy tắc, quy ước hay quy định... nào đó, "Hồng Lỗi" - tức là vi phạm rất nhiều. Đồ ăn cướp, đồ la làng, đồ bành trướng!. Cực lực phản đối BK.

  bởi: gái bán dâm từ: nước ngoài
  22.06.2012 16:05
  Quốc hội và lảnh đạo việt nam nghe bọn trung quốc phản đối như vậy thì (?) lại phải nghe theo và sữa đổi chứ gì ? , chúng ta phải nên tự chủ , quốc hội và Đảng , nhà nước nên giữ nguyên lập trường này không thay đổi luật khác hay sửa đổi nửa thì xẻ có mọi lứa tuổi mang tên là người Việt Nam trên kháp thế giới xẻ hết lòng ủng hộ luật này và luôn sản sàng xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc và nhân dân , vì nhân dân Việt Nam chúng ta có truyền thống đoàn kết và Đại đoàn kết , để giữ nền độc lập tự do của chúng ta , từ đất liền đến biển đảo xa thuộc chủ quyền của người Việt Nam ,

  bởi: Bm từ: USA
  22.06.2012 14:20
  SCS hay Nhô HK chỉ là mớ chổi cùn nhưng cũng làm người ta khó chịu vì tật láu cá đã đựơc Bm chỉnh sửa nhiều lần.9/51,phái đòan VN trong Liên Hiệp Pháp tuyên bố chủ quyền HS&TS tại Hội Nghị QT,tiếp 1956 VNCH tái xác nhận lần nữa;mãi đến 1958 TC mới tyên bố chủ quyền,vậy thì ai muộn hơn ai,hỏi CSC.HS&TS do Việt Nam làm chủ trước,rồi sau đó bị TC cướp 1974và 1988,hỏi SCS,ai chậm hơn ai.VN đầy đủ tư liệu quản lý HS từ thời TĐ,Tàu Chệt chỉ có vu vơ vài tấm giấy lọai thứ vô giá trị,hỏi SCS,ai chậm hơn ai.Thôi nhé!, chừa đi thói láu cá vì đã bị câm mồm trước Bm mấy lần rồi đó.

  bởi: john từ: san jose
  22.06.2012 13:57
  Stupid chinese government. let's boycott china by not buying chinese-made goods

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  22.06.2012 12:11
  Mong rằng hai thằng cs đánh nhau càng sớm càng tốt, chết thằng nào đở thằng nấy.

  bởi: Duy Nguyen từ: VN
  22.06.2012 11:53
  99% đồng ý còn 1% không đồng ý ( Khoảng 4 đến 5 người); Những người này là ai cần phải tìm hiểu và hảy cẩn thận với các tên này?

  bởi: Vũ Tuân từ: VN
  22.06.2012 11:18
  TQ phản ứng như một tay anh chị hung hăng, hồ đồ thích sử dụng cơ bắp để hiếp đáp người cô thế. Ngang tàng nhưng thiếu trí tuệ! Một đám quan, quân kiểu "Lã Bố" đang làm cho TQ trở thành thù địch trong mắt mọi người. TQ tự hào có một nền văn hoá rực rỡ, lâu đời được cả thế giới nghiêng mình ngưỡng mộ nhưng thật đáng tiếc là nền văn hoá đó chẳng dạy dỗ gì được cho đám lãnh đạo hậu sinh của thế kỷ 21 này! Một bọn vênh váo, lỗ mãng thích làm tướng cướp hơn là làm người tử tế!

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 11:02
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ,x/lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ[đ/nghị bán v/khícho LYBIA
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài,tên độc tài, bọn diệt chủng
  IV- Là tin tặc,ăn cắp bản quỳên,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển,bắt cóc tống tiền,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 10:44
  Đức Đạt Lai Lat Ma đề nghị Đảng Cộng Sản TQ [ ĐCS TQ ] về hưu tốt nhất ông nói [ Thế giới này thuộc về muôn loài , nước Trung Hoa thuộc về dân T.H , khg thuộc bất kỳ nhà lãnh đạo nào , vua nào ,lãnh tụ tinh thần nào hay bất kỳ tập đoàn C Trị nào . Quốc Gia thuôc về người dân ] .ĐCS TQ đã cướp đi linh hồn người dân ,cho họ một ít cơm thừa canh cặn để đễ bề sai khiển . Nhân dân TQ mau tỉnh giất lấy CHÂN ,THIỆN ,NHẪN làm nền tảng đạo đức thoát vòng kềm kẹp của tà quỳên .

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 10:40
  Dưới chế độ CS bọn chúng luôn dùng những từ hoa mỹ để lừa ,trước tiên là xây dựng Thế Giới Đại Đồng , năm 1974 Tàu Cộng cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN .Từ 1979 đến 1988 mãi đến năm 1995 khi Hoa Kỳ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao thì TC không dùng vũ lực để tước đoạt . TC luôn dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn từ Văn Hóa Xã Hội , Kinh Tế , Quân Sự đến Chính Trị Ngoại Giao với mục đích là cô lập Việt Nam ,biến VN thành Tây Tạng thứ hai của TC ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Năm 1979 TC xui Khmer Đỏ khuấy động sắc tộc tấn công mặt tây nam VN , cũng chính Khomer Đỏnghe theo TC gây họa diệt chủng giết hơn 2000000 dân Campuchia ,mặt bắc VN ng 17 th 2 năm 79 TC xua quân xâm chiếm 6 tỉnh biên giới Việt – Trung với cụm từ “ Đánh Trả Tự Vệ “ và khẩu quyết khát máu { Không bắt làm tù binh ; Không để cho Việt Nam một cọng cây ngọn cỏ } cả hai mặt trân dân và quân Việt hy sinh cả hàng trăm ngàn người . Năm 1988 TC cưỡng chiếm bãi Gacma thuôc quần đảo Trường Sa VN làm thiệt mạng 64 chiến sĩ và 9 chiến sĩ bị bắt làm tù binh .Mưu đồ xâm lược Đông Dương bằng bạo lực của Thực Dân TQ bất thành, nay TDTQ quay lại với chiêu bài Sức Mạnh Mềm TQ }dùng đàm phán song phương ở thế nước lớn ăn hiếp nước nhỏ , hối lộ mua chuộc ,ném đá dấu tay , phá hoại kinh tế ,gây mâu thuẫn nội bộ khối ASEAN nhăm bẻ gay từng chiếc đũa ,nhất là dùng chiêu bài sắc tộc ,tôn giáo gây mâu thuẫn nội tình trong nước . Hôm nay mớm Campuchia phân định lại biên giới với chiêu bài dâng hai làng Campuchia cho Việt Nam nhăm đưa dân tộc hai nước Việt –Miên chìm vào tranh chấp để ngư ông [TC ] hưởng lợi . Đừng nghe Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm .

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 10:36
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: minhvu từ: canada
  22.06.2012 10:34
  toi ko hieu tai sao co 99%phieu thuan vay nhi?

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 10:31
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 10:29
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN thuộc khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng tự do báo chí , tự do Internet …

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 10:24
  Những cuộc đối đầu chống TQ của VN nói chung sức mạnh của ta thường khg nằm trong vũ khí và khí tài quân sự .Nếu đem so với TQ thì VN sẽ bại chắc. TQ có: chiến đấu cơ 1320 c, tàu ngầm 65c, tàu chuyên dụng 27 c ,HK Mãu hạm 2 c.Lực lượng quân sự của VN chỉ để giám sát và phản ứng tự vệ .Những Trang Thiết Bị Quân Sự này chỉ có giá trị ,khi và chỉ khi TOÀN DÂN môt lòng chống ngoại xâm ,thực hiện chính sách { Kẻ có Của ,Người có Công }, những đại gia tư bản đỏ đen công khai cống hiến của cải vật chất cho Nhà Nước miễn truy cứu nguồn gốc , thực hiên đúng chính sách hòa hợp và hòa giải dân tộc tiêu diệt bọn bán nước ,gián điệp TC .Tranh thủ đươc sự đồng tình của Quốc Tế{ HK,NHẬT ,ANH,ÚC ,ẤN,HÀN, ASEAN..} xoá đường Lưỡi Bò vô căn cứ của bọn Thực Dân TQ .Nhưng ai sẽ là người mở đường ?.Việt Nam đang cần một Gorbachev ..

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  22.06.2012 10:24
  Vẫn giọng điệu bành trướng bá quyền, họ chỉ muốn đặc quyền tuyên bố lãnh thổ của nước khác là của họ. Người VN hiểu phải làm gì từ cả ngàn năm rồi chứ có phải mới đây đâu?

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 10:22
  Bọn Thực Dân Tàu Cộng vừa ăn cướp vừa la làng ,không dám công khai đưa ra toà án quốc tế về tranh chấp Biển Đông vì không có luận cứ rõ ràng . Chỉ hù doạ và sủa bậy . Chó sủa là chó không cắn . Chó cắn là chó điên ,chó điên chỉ trong vòng 21 ngày là chó chết . Chủ nghĩa TDTQ đã bị lột mặt nạ trên thế giới ,con quỷ đỏ đội lốt tư bản đang trên bờ vực thẳm dãy chết . VN liên kết với ASEAN ,ANH ,ẤN, NHẬT, ÚC, N HÀN, HOA KỲvà các nước yêu hoà bình ,tự do,dân chủ Thế Giới tiêu trừ CON QUỶ ĐỎ độc ác cho nhân loại.

  bởi: Durian từ: VN
  22.06.2012 10:21
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn Thực Dân TQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn Bành Trướng BK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng lợi dụng mua chuộc các Hợp Đồng Kinh Tế trọng điềm đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  22.06.2012 10:04
  Đã đọc qua 151 ý kiến, bà già ăn trầu rất đồng ý với Chị Ba và Mẹ Khờ VN. Mỹ có câu "things are not what they seem to be", tạm dịch là "coi vậy chứ không phải vậy". Sự thật bên trong như thế nào, phải chờ xem chuyện gì xảy ra kế tiếp.

  bởi: quang từ: Viet Nam
  22.06.2012 09:37
  Trung Quốc sẽ chỉ phản đối, làm ầm ỹ để dọn đường cho việc xâm chiếm sau này. Chúng sẽ không động thủ cho đến khi chiếm đóng được hoàn toàn được Scarborough của Philipin. Thời gian này sẽ kéo dài khoảng vài năm, lâu hoặc nhanh phụ thuộc vào nỗ lực của Philipin. Đây chính là thời gian quí giá để chúng ta chuẩn bị cho việc bảo vệ biển đảo trước tham vọng điên cuồng của chúng.

  bởi: Nguoi co goc.VN từ: Quangtri
  22.06.2012 09:03
  Hoi cac ong da bo to quoc chay theo bo sua can thua, sao cac ong khong o lai dat nuoc da sinh ra ong ma dau tranh, ma lai noi xau con nguoi VN ta, "mot lu tron chay hen nhac", hay cam mom di!

  bởi: DT
  22.06.2012 08:59
  VN ra luật biển lúc này không khác nào tiếp tay cho BK. BK đang cần cái cớ để để kéo tranh chấp nội bộ ra bên ngoài bằng những vụ kiểu như thế này. Tuy nhiên nói như thế thì không có nghĩa VN thông qua luật biển là sai lầm mà là quá trễ và lại đúng lúc để cho kẻ kia lợi dụng.

  bởi: Nguyên Chương từ: VN
  22.06.2012 08:46
  Đánh, đuổi hết bọn "Tàu khựa" đang còn lảng vảng trên đất nước VN, phải phát động chiến dịch tái chiếm đảo Gacma và quần đảo Hoàng Sa ngay từ bây giờ !!
  Trả lời

  bởi: Nguyên Chương
  22.06.2012 10:19
  Kệ các phản đối của TQ( vì vô căn cứ), luật biển của VN sẽ được Hoa Kỳ và các nước trên thế giới ủng hộ

  bởi: Nguoi VN hai ngoai
  22.06.2012 08:27
  Vu TS,HS ma TQ xam chiem cac ong VN chua so sao ?toi doc bao thay sap mo duong lo chay thang tu Bac qua TQ.Bon TQ tan cong tu nhieu mat ( duong bien va duong bo ) .Sao khong de cao canh giac,bon TQ rat gian xao.VN se tro tay khong kip.

  bởi: South China Sea
  22.06.2012 08:22
  VN cái gì cũng chậm trễ hơn TQ về chũ quyền TS. Người TQ lên đão Thái Bình (đão lớn nhất quần đão TS) giữ đão từ năm 1946. VN bắt đầu chiếm đão từ thập niên 1970s. Quốc hội VN phê chuẫn luật không những sau TQ mà sau luôn cã Phi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 11:06
  nhân lúc nước người khác loạn lạc mà chiếm đất là bất nghĩa , nước người ta mà dùng bạo lực ép phải chia cắt là bất nhân , năm 1954 dưới sức ép của Trung Cộng , và Liên Sô mà Việt Nam phải phân chia đôi miền khiến anh em họ hàng phải ly tán , mấy chục năm sau quả báo đến phiên Liên Sô banh càng , còn TQ thì không biết đến bao giờ ? TQ chuyên làm chuyện bất nhân , bất nghĩa thì có gì mà khoe
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 10:14
  Ai nói bạn là Việt Nam tuyên bố chủ quyền sau TQ , từ thời chúa Nguyễn , hải đội vạn lý Hoàng Sa của Việt Nam đã ra khai thác Hoàng Sa , Trường Sa rồi , hiện nay ở đão Lý Sơn vẫn còn ngôi đền thờ các chiến sĩ trong hải đội tử vong trong khi thi hành nhiệm vụ tại hai quần đão này . Năm 1951 TT Trần Văn Hữu cũng xác định chủ quyền Việt Nam tại hai quần đão này trước cộng đồng quốc tế mà TQ lúc đó có phản đối đâu , sau này năm 1954 khi ký hiệp định Genève TT Trung Cộng cũng không phản đối và xác nhận chủ quyền từ Vĩ Tuyến 17 trở về nam thuộc VNCH , Việt Nam làm gì cũng công khai chứ không làm theo cái kiểu đưa thư tay đâu

  bởi: NNN từ: Ú.
  22.06.2012 08:01
  Bọn Tầu phù phải bị trừng trị bởi một vũ khí mới mà TS. Nguyễn Định vừa phát minh cho quân đội Hoa-Kỳ. Xin mời các bạn đọc bản tin dưới đây:
  "Một Khoa Học Gia Gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Định, hiện là Trưởng Công Trình Nghiên cứu chế tạo loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL). Đây là loại vũ khí dung để phá huỷ hoả tiễn tấn công của đối phương, kể cả hoả tiễn DF-21D của Trung Cộng hiện đang đe doạ các Hàng Không Mẫu Hạm và các Chiến Hạm Hoa Kỳ. Trong bản Tường trình trước Quốc Hội Hoa Kỳ {CRS Report for Congress} của Ronald O' Rourke ngảy 21 tháng 1 năm 2011, trang 38 có tường trình về công trình nghiên cứu và sáng chế vũ khí mới - Free Electron Laser (FEL) program - của Tiến Sĩ Nguyễn Định.
  Chệt-Cộng đang ngạo mạn phô trương sức mạnh của Hoả tiễn DF-21D, đe dọa các Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ. Nhưng lũ Chệt đâu ngờ một loại vũ khí mới mang tên Free Electron Laser (FEL) của TS Nguyễn Định sẽ hủy diệt được DF-21D, làm tiêu tan "tham vọng Đại-Hán" nhằm khống chế biển đông. !
  Free Electron Laser đang còn trong giai đoạn hoàn chỉnh và các Chiến hạm Hoa Kỳ sẽ được trang bị công trình sáng chế loại vũ khí mới này" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 00:22
  Thế trận Star war đã có từ thời TT Reagan. FEL chỉ là một trong số vũ khí mới công bố của Mỹ cho thời buổi hôm nay. Mặc dù vậy, giết người vẫn là chọn lựa sau cùng trong mọi tranh chấp.

  bởi: Tổ Quốc nhìn từ biển từ: Nha Trang
  22.06.2012 07:41
  Các bạn ơi, đường lưỡi bò đã nói lên tất cả. Cả một con bò mà Trung Quốc là cái đầu, mà dân mình hay nói gì nhỉ ? a, Ngu như bò! Mà ngu hay khôn là do cái đầu quyết định, cái đầu của bò thì... hi hi. Đúng là Hồng Lỗi, chắc sau cú này Trung Quốc sẽ đổi người phát ngôn có tên là Đại Lỗi...

  bởi: Minh Đức từ: Lai Châu
  22.06.2012 07:22
  Muốn giữ được đồ vật thì phải khẳng định nó là của mình và "Muốn hòa bình thì phải chuẩn bị cho chiến tranh' đó là câu nói của ông cha nước Đại Việt thuở xưa, vậy ngày nay thì sao? chân lý đó vẫn không hề thay đổi, hơn 2000 năm nay bọn bành trướng Đại hán trung quốc luôn luôn lăm le đưa quân xuống phía nam và muôn gộp Đông Dương vào Trung Quốc? nhưng ý chí của người Việt Nam không cho phép chúng làm điều đó, tuy hiện nay cùng chung ý thức hệ cộng sản nên bọn bành trướng Trung Quốc lại càng ngang ngược, càng ép chính Đảng CSVN.
  Để không có tội với nhân dân, với lịch sử giống nòi bậy giờ chính phủ Việt Nam phải làm gì?
  Tôi nghĩ trong bộ chính trị vẫn còn nhiều người tâm huyết với dân tộc!

  bởi: trang thanh
  22.06.2012 05:22
  hoang sa ,truong sa thuoc chu quyen viet nam .da bi bon banh truong bac kinh cuop doat .nay lai con do giong du con .moi nguoi viet nam hay vi dat nuoc dan toc lam 1 dieu gi do de phan doi bon tau .chang han noi cho moi nguoi biet ve truong sa hoang sa cua viet nam .tay chay hang hoa tau phu .chinh phu viet nam hay manh dan chong lai bon tau va bat het bon han gian xam nhap bat hop phap vao viet nam va khong nhap cang hang hoa doc hai cua bon chung

  bởi: Thằng Người có đuôi
  22.06.2012 04:09
  Tàu phù ăn cướp vừa đủ, ăn quá coi chừng bể bụng.

  bởi: Tàu Buster từ: USA
  22.06.2012 03:56
  Tàu nên chỉnh sửa tuyên bố của họ về chủ quyền vì Tàu là nước xâm lược cướp đảo của VN, 1 nước lớn mà hèn hạ. Chính Tàu là nước gây nên bất ổn trong vùng biển Đông. Tàu làm sai nên sợ không dám mang vấn đề này ra Tòa Án Quốc Tế. Đó chỉ là hành động xâm lược của 1 nước lớn hiếp đáp các nước nhỏ.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:38
  Nguyệt đạo. Luật Biển của Việt Nam đánh trúng nguyệt đạo của bá quyền TQ,TQ bị trúng nguyệt đạo của Việt Nam nên hoảng hồn la ché ché, phát ngôn của TQ mất bình tĩnh nên giang khẩu la bừa bãi kêu gọi Việt Nam chỉnh sửa sai luật Biển mới của Việt Nam. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn phải không TQ lưu manh ?.
  Trả lời

  bởi: chống trung quốc từ: Thanh Hóa
  22.06.2012 09:33
  Đảng Chính Phủ Nhân Dân Việt Nam, phải luôn thấy rõ được tầm quan trọng của biển trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trung Quốc luôn là kẻ thù số một của chúng ta. Cho nên trong quan hệ ngoại giao chúng ta nên rắn mềm đúng lúc.
  Lịch sử dựng nước và giữ nước đã cho ta những bài học cay đắng, Vương triều nào trong quá khứ của chúng ta, thân trung Quốc đều bị họa xâm lăng cả.
  Người Việt Nam đã giành độc lập bằng máu và chúng ta sẽ giữ Tổ quốc thân yêu bằng cả sinh mạng dân tộc.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:16
  Trang web của Bộ Ngoại giao của TQ. Ai vô căn cứ đây ? Ai đòi chủ quyền vô căn cứ hầu hết vùng Biển Đông, có phải TQ không ? Ai ngang ngược dùng vũ lực đánh chiếm bất hợp pháp Hoàng Sa của Việt Nam ? Ai vẽ bản dồ cái lưỡi con bò bò liếm Biển Đông làm cho khu vực mất ổn định có phải TQ không ? Ai đêm đêm rình mò cắm cọc ở đảo không người ở trong lãnh hải chủ quyền của Philippines ? Ai ngang tàng cho tàu vào lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Ai khủng bố tinh thần các nước trong khu vực Biển Đông có phải TQ không ? tội lỗi mà dân tộc TQ gây ra cho các nước trong khu vực ai cũng biết. TQ nên chỉnh sửa lại hành động của TQ.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 02:51
  Người phát ngôn Hồng Lỗi của TQ, tay này có lỗi đó, tay này não bộ không được bình thường, tay này quen nổ bạo, phát ngôn của Hồng Lỗi không có giá trị. Luật Biển của Việt Nam về hai quần đảo Hoàng Sa -Trường Sa là hợp pháp đó, có biết không Hồng Hi. Chỉnh sửa ai phải chỉnh sửa ? TQ, TQ nên chỉnh sửa lại hành động ăn cướp của TQ đi rồi nói chuyện sau.

  bởi: Người VN hải ngoại
  22.06.2012 02:44
  Thật là mắc cười cho SCS ngồi nặn mụn mà suy nghĩ đễ đặt điều nói láo, cả năm nay mới suy nghĩ được cái ý tưởng mới đó hả? tưởng đâu SCS là người am hiểu thời sự, nhưng không ngờ SCS ngu quá nói láo mà không sợ rách miệng. Mấy cái nước mà SCS kể đó không có một nước nhận HS-TS là của TQ nữa , đừng có nói láo. Lại còn đem mấy cái tài liệu gì đó của TQ ra mà nói nữa hả, hà bá nó tin chớ ai mà tin? Còn Tòa án quốc tế về luật biển, tây phương không, nên chẳng công bằng hả? còn cái ông TQ ngồi chần dần trên chóp bu của tòa án QT biển đó thì sao? không lẽ Mỹ đẻ ông ta?. Chẳng bằng TQ tay trắng chẳng có gì để chứng minh HS-TS là của TQ nên trốn không dám ra tòa án quốc tế mà thôi. Đặt điều nói láo mãi sẽ không còn cái răng ăn cháo củ cải muối đó. hai tên Nhô hk và VNME câm cái miệng hết nói chuyện được rồi.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 02:38
  Chuyện lạ đó ta ơi. Bắc Kinh yêu cầu Việt Nam không gây phương hại cho mối quan hệ hai nước . Ai gây phương hại cho hai nước láng giềng Anh em ? TQ, TQ cái lưỡi con bò đựt mà TQ le ra là cái gì cho Biển Đông Và chủ quyền của Việt Nam ?. Một cá nhân giang khẩu còn không chấp nhận, một quốc gia giang khẩu thì còn gì để nói, mà nói Việt Nam không nên gây phương hại cho hai nước ? TQ ham ăn ham nói.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 02:28
  Tay thứ trưởng Ngoại giao Trương Chí Quân này giang khẩu. Tay này yêu cầu Việt Nam chỉnh sửa cái gì ? chủ quyền lãnh hải của nước Việt Nam, thì chính phủ và Quốc hội Việt Nam có quyền thông qua luật Biển của nước Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 02:18
  TQ lại phản đối Việt Nam, Việt Nam có chủ quyền xưa nay ở Hoàng Sa và Trường Sa cơ mà,TQ nước lớn láng giềng của Việt Nam mà không biết sao còn phản đối ?.Nhân dân Việt Nam phản đối TQ phát ngôn bừa bãi thì đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: Ngoc Thang từ: Hanoi
  22.06.2012 06:25
  Trung Quoc am muu tung buoc thon tinh Hoang Xa va Truong Xa cua Viet Nam. 1974 Trung Quoc tan cong chiem Hoang Xa tu tay chinh quyen Sai Gon. 1988 Trung Quoc danh chiem mot vai dao thuoc quan dao Truong Xa cua VN. Ban chat muon doi cua Trung Quoc la tim moi cach xam luoc Viet Nam ca tren dat lien va hai dao. Can dua van de TQ xam luoc bien dao cua Viet Nam ra toa an Quoc te

  bởi: Eye of Time
  22.06.2012 02:16
  Tuyên bố về "Chủ Quyền Biển" khi đã họp kín với bộ trưởng bộ quốc phòng Hoa Kỳ ......Người dân VN lại được Bộ Chính Trị mị lòng rồi .... Khoang mừng cái đã: hãy coi TQ phản ứng bằng hành động và thái độ của chính phủ VN trong vòng 30-60 ngày tới thì các vị sẽ hiểu được lá bài tẩy của chính phủ Việt Nam. Khi nói đến chiến thuật ngoại giao thì VN theo chính sach đu dây; tuy nhiên hơi mạo hiểm trong chuyến này .... Và các vị đừng lo là sẽ có chuyện các nước ở biển Đông sẽ biến South China Sea thành một nơi thủy chiến; sẽ không bao giờ sảy ra trong vòng 20 năm vì TQ hiện tại không đủ khả năng lo cho một cuộc chiến tranh vì nội loạn TQ quá nhiều cho nên TQ cần phải dồn sức lực để triệt tiêu, thứ hai Kinh Tế TQ đi lên nhanh, nhưng rất mất cân bằng và không có nền tản vững cho nên nếu xung đột xảy ra, kinh tế chậm lại thì lại xảy ra nội loạn; cho nên TQ đang đối đầu với hai nguy cơ lớn nhất lịch sử TQ đó là:
  1) Làm sao giữ đà phát triển không dưới 8% trong vòng 20 năm tới để đảm bảo sự ổn định cho xã hội của hơn 1.6 tỷ dân
  2) Nội Loạn bộc phát khắp nơi vì sự bất cân bằng trong cơ chế quảng lý các sắc dân và các vùng thuộc địa tự trị

  Còn VN thì cũng chẳng khác gì TQ trong trình trạng hiện tại; tuy nhiên ở phương diện và tỷ lệ nhỏ hơn, nhưng không phải vi chính phủ tài giỏi mà là nước VN nhỏ hơn và kết cấu xã hội kém phức tạp hơn TQ. Chính Phủ VN hiểu được một điều đó là dân VN trong nước đang nản lòng với cách hành sự về chủ quyền VN đến tột độ, nếu nhà nước không ra một chính sách để mị dân trong lúc này thì nội loạn sẽ sinh ra vì chính quyền hiểu rằng dân VN có thể bị chèn ép, chà đạp và lừa bịp trên mọi hình thức ; nhưng dân VN không bao giờ chiệu cái nhục mất nước cho ngoại bang, và đặc biệt là TQ.
  Vì những điều trên về cục diên TQ và VN, chính phủ VN phải đưa ra chính sách nhất quáng về HS va TS. Đó là tuyên bố suông (nhưng phải chờ đến khi thấy được đèn xanh của chính phủ Hoa Kỳ), và mọi việc sẽ như cũ thôi: có nghĩa là:
  TQ vẫn dùng TS & HS như sân chơi
  Ngư Dân VN sẽ tiếp tục bi tàu lạ đâm cho chìm
  Ngư Dân VN sẽ bị cướp ghe và đòi tiền chuộc
  Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận dùng vịnh Cam Ranh làm căn cứ hậu cần, và dĩ nhiên Vinasin sẽ trúng thầu rửa tàu chiến cho Hoa Kỳ (tuy nhiên Mỹ sẽ tự rửa lấy và chi tiền cho Vinasin để hợp thức hóa cho việc neo đậu và sự hiện diện của US Navy tai Cam Ranh, chứ không trả tiền trực tiếp cho bộ quốc phòng VN)
  Nếu quý vị vui hôm nay vì lời tuyên bố suông này, thì tôi hy vọng các vị bớt thất vọnng trong 60 ngày tới
  P.S. : đừng tin những lời tôi viết hôm nay, mà bình tâm để cảm nhận trong những ngày tới .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:43
  Good thinking ! I like your observation .

  FREE all political prisoners NOW !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 19:16
  Gỡi Mẹ Khờ: người việt chân chính ít có ai hân hoan trước mẫu tin này, chỉ có đám công an mạng ùa nhau ca gợi để làm y như là chỉ có việt cộng mới có quyền chống tàu cộng, còn nhân dân yêu nước làm như chúng thì bị bõ tù, hãy lật tẩy đòn gian manh này trước dư luận thế giới.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  22.06.2012 07:00
  Khờ chỉ biết nói một câu : Bạn đã nhìn thấu tim gan của DCSVN rồi ! Cám ơn những suy nghĩ của bạn đã chia sẻ . Thú thật là Khờ cũng chẳng lấy làm phấn khởi với cái tin này ! Nếu nói không tin vì đây là chiêu mị dân thì sẽ bị cho là có ác cảm với DCSVN , còn như bảo rằng tin tưởng hoàn toàn vào cái tinh thần bất khuất chống TC của DCSVN thì e rằng kiếp này không thể nào thoát khỏi cái tên Mẹ Khờ !

  bởi: Nguyen Minh Quan từ: Tp Ho Chi Minh
  22.06.2012 01:18
  Sẵn sàng chiến đấu, chết để bảo vệ từng tất đất người Việt. Tôi từng là bộ đội xuất ngũ Sư đoàn 5, Quân Khu 7. Người Việt bảo vệ đất Việt, đất ông cha ta ngàn năm không thể để ngoại bang xâm lược. Lý tưởng: 1 câu duy nhất " vì dân tộc, vì giống nòi người Việt"

  bởi: HS-TS là của VN
  22.06.2012 00:51
  @ South China Sea , chúng tôi không cần tranh biện với ông làm gì, bởi vì như chúng tôi đã nói : HS-TS là của VN. Bây giờ ông cứ hỏi Nhô hoa kỳ và VNMY canada thử coi HS và TS là của ai? nếu Nhô HK và VNME canada nói là của TQ thì nó là của TQ đó. Ông hãy hỏi thử coi?

  bởi: South China Sea
  22.06.2012 00:41
  Có 1 so người Việt thắc mắt tại sao TQ không muốn đưa việc tranh chấp TS giãi quyết ỡ tòa án luật biễn quốc tế?! Có cái tòa án quốc tế nào công bằng đâu? Nhiều cơ quan quốc tế là do Phương Tây khống ché! 1 Thí dụ: Chắc nhiều người từng nghe nói Chũ tịch World Bank luôn đựoc xấp sếp là người Mỹ, và chũ tịch cũa IMF luôn phãi là người Châu Âu. Tây Phương chia nhau khống chế thế giới này là điều ai cũng biết! Người TQ không ngu dại gì ra tòa án quốc tế cùng với Phi, VN…. Còn 1 lý do nữa là nhiều nước ký vào công pháp quốc tế luật biễn năm 1982 đều có đi kèm điều kiện. 1 trong điều kiện cũa TQ là không chấp nhận bất kỳ cơ quan nào có quyền tài phán những vùng biễn và đão mà TQ nhận chũ quyền! Theo tôi biết, Phi cũng có điều kiện tương tự như vậy. Giã sữ có tòa án quốc tế công bằng, ai sẽ là nước thắng trên phương diện pháp lý? Chắc chắn phía thắng là TQ rồi! Trước năm 1975, hầu hết những đại cường gồm có Anh, Pháp, Đông, Tây Đức, Mỹ, Nga, Nhật, Úc, … và ngay cã VN cũng ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ. Có ai từng công nhận TS là lãnh thỗ cũa VN đâu? Trước 1975, Ngay cã VN cũng không có cái bãn đồ nào nói TS là lãnh thỗ cũa VN mà! (xin đọc bài “International Recognition Of China's Sovereignty over the Nansha Islands” (http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm) đăng trên trang web Bộ Ngoại Giao TQ)
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea từ: hanoi
  26.06.2012 10:29
  SCS nói nhiều quá mà thật ra những cái tài liệu SCS đưa của mấy ông bộ ngoại giao TQ bịa ra chẳng có chút giá trị gì về pháp lý cả. Thôi cãi nhau với SCS chán quá tôi đề nghị SCS và mọi người cùng đọc tài liệu "người Trung Quốc xấu xí" theo đường dẫn sau đây may ra SCS sẽ ngộ hơn về "niềm tự hào dân tộc" của mình :
  http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/ba-duong-nguoi-trung-quoc-xau-xi.579700.html
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.06.2012 11:58
  TQ ko muốn đưa việc tranh chấp TS giải quyết ở toà án luật biển quốc tế?...Như vậy để TQ dễ "CHIẾM ĐOẠT " " CƯỚP KO " chứ gì.Này SCS như vậy cũng đã chứng tỏ bọn BQBK ko tôn trọng luật pháp QT.Phát ngôn cuả các hạ,sặc muì cuả kẻ cướp.Caí gì TQ có quyền Tài phán,quyền taì phán naò có thể chiếm đoạt 8o% BIỂN ĐÔNG.Còn caí trang WEB cuả bộ ngoại giao TQ chỉ là như tư liệu cuả bọn cướp đọc làm khỉ gì,dành thời giờ vô nhà vệ sinh mà baì tiết còn thấy khoái lạc hơn.Nước các hạ cứ động thủ đi coi QT có xé bọn BQ ra thành lục quốc ko? Thiên hạ muốn mưả vào bọn C...SABÌ dơ bẩn.
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: VN
  22.06.2012 07:51
  Gui south china sea.Dia vi cac nuoc o cac to chuc quoc te cao hay thap la do cong hien nhieu, it ma thoi.Khong ai khong che ai ca, ma phai theo luat.TQ la UVTT HDBA LHQ cung dong gop cua minh doi voi nhan loai Toa an qt khongcong bang voi TQ thi cang khg cong bang voi VN. noi nhu vay, ndtquoc cung co the noi toa an TQ khog cong bang voi ho. neu ban la nguoi VN, thi co the xem rat nhieu tu lieu lsva ban do ve chu quyen cua VN doi voi TS va HS,La nguoi TQ, ban cu can cu vao ten goi de nhan chu quyen, vay ban giai thich ntn ve cac ten goi bien Giao chau,giao chi tren cac ban do TQ qua cac trieu dai.Chang le,vinh bac bo hoan toan thuoc ve VN cung giong zhong guo nan hai thuoc ve TQ? Can cu ty xuong khao co,noi la bien dao tq, cho ban hay, day la hai cot bon xam luoc bi bao dap song dim day, Van Don, HA LONG, Bach Dang cung cua cac ban ca?Con tu lieu BNGTQ noi ai tin? tin duoc,thi LIAN DA FEN DOU NENG CHI. het
  Trả lời

  bởi: TAO GE từ: VN
  22.06.2012 12:31
  Toi yeu dat nuoc VN,cung yeu dat nc TQ nhung toi ghet bon banh truong o trung nam hai va bon giao ngonnhu zhong guo nan hai.Lanh tho TQ xua to nhu qua trung ga, nam lot thom o bo nam Hoang Ha, nay be nhu con bo la do di cuop cua thien ha.ai chang biet.Cu y manh hiep yeu,khong de the dau.Bai hoc Hung No, MONG CO,MAN CHAU...no danh chay nhu vit,roi oi no de dau cuoi co con do.The ma,co bon khong phan vinh nhuc. khg quan dung sai nhan bua chung la to tien, bay dat trieu NGUYEN ,THANH.Hi vong hai nc song trong hoa binh, huu nghi.neu ct xay ra cung doTQ gay ra.luc do ah, ca chet luoi rach, trang chet chua cung bang ha.chao south china sea nhe.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 07:03
  Số lượng thẩm phán của TQ tại tòa án quốc tế không phải là ít , bộ họ ngọng hết hay sao mà không biết nói , còn Trường Sa , Hoàng Sa Trong bản đồ từ thời chúa Nguyễn đã có rồi và trước đó là thời Lê Thánh Tông cũng đề cập tới , từ thời Pháp thuộc đến chế độ VNCH , Hoàng Sa , Trường Sa cũng có lực lượng hành chính cai quản ở đây . Và năm 1951 tại San Francisco, Mỹ . TT Trần Văn Hữu của Quốc Gia Việt Nam , trước 51 quốc gia khác đã xác lập chủ quyền tai Hoàng Sa , Trường Sa nguyên văn như sau " Việt Nam rất là hứng khởi ký nhận trước nhất cho công cuộc tạo dựng hòa bình này. Và cũng vì vậy cần phải thành thật lợi dụng tất cả mọi cơ hội để dập tắt những mầm mống các tranh chấp sau này, chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của chúng tôi trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa " mà TQ không phản đối gì , vậy sao giờ lật lọng , nên nhớ TQ đã thống nhất Trung Hoa lục địa từ năm 1949
  Trả lời

  bởi: @South China Sea
  22.06.2012 03:58
  Phúc lớn cho các QG đói nghèo, lạc hậu chỉ giỏi bòn rút, đục khoét dân vì IMF, World Bank, ODA là các tổ chức được khai sinh và nắm giữ bởi đại diện từ các cường quốc dân chủ đa đảng. Nhờ đó mà các QG có lãnh đạo giỏi xin và phá như VN mới được cấp việnphát triển, xóa đói giảm nghèo lâu dài. Giao cho Nga, Tàu hay VC làm chủ tịch thì cả nhân loại tha hồ bị đục khoét và trợ giúp vũ khí cho khủng bố, độc tài khôn nhà dại chợ hiếp dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:49
  SCS và Trung Quốc không hề tôn trọng công lý thế giới,chà đạp công pháp quốc tế, trịch thượng và coi khinh thiên hạ. Bản chất ma giáo côn đồ cố hữu này lại được SCS trình bày ngay đây. WOW !
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang
  22.06.2012 02:13
  Bởi thế mới nói Tàu không xem luật quốc tế là điều quan trọng. Tàu chơi theo kiểu Tàu với loại quân tử Tàu. Lý tưởng Tàu là loại lý tưởng xâm chiếm bá chủ vẫn không thay đổi từ ngàn xưa đến giờ. Vấn đề ở đây là chỉ có một mình Tàu tự nhận biển Đông là của Tàu bằng cách dùng các thứ tài liệu dởm mà chẵng có nước nào trong vùng có thể chấp nhận được. Muốn làm cường quốc đệ nhất thì khó lắm bởi nó đòi hỏi một chính sách trọng nhân tâm như Hoa Kỳ, còn làm loại đế quốc cường quyền như Tàu thì không khó lắm chỉ cần có cơ hội làm giàu là có thể thực hiện được nhưng vì thiếu nhân tâm nên không bao giờ đứng vững được.

  bởi: Người VN hải ngoại
  22.06.2012 00:37
  Tội nghiệp cho SCS ngủ gục nằm mơ. Trước năm 75 VN nào nhất quán công nhận HS-TS là của TQ ? trong khi là của VNCH. Miền Bắc có quyền gì về 2 quần đảo nầy? và tài liệu nào nói HS-TS là của TQ kêu Nhô HK và VNMY, BNSDHK chứng minh cho mọi người xem coi? Nếu có chiến tranh VN và TQ xảy ra thì tất cả Việt kiều trên toàn thế giới sẽ trở về VN chiến đấu chống TQ đến khi nào TQ bỏ mộng ăn cướp mới thôi.

  bởi: South China Sea
  22.06.2012 00:23
  Tôi xin đưa thêm 1 thí dụ nua về “nhất quán” có 1 không 2 cũa VN: Năm 1958, khi TQ ra tuyên bố áp dụng luật 12 hãi lý đối với tất cã vùng biễn và hãi đão cũa TQ. TQ nêu rõ trong bãn tuyên bố luật này áp dụng cho quần đão HS, TS và yêu cầu người nước ngoài tôn trọng luật 12 hãi lý nầy! Khoãn 1 tuần sau, thũ tướng VN Phạm V Đồng gỡi 1 công hàm cho thũ tướng TQ Chu Ân Lai trong bài có câu nói rằng “…ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của chính phủ Trung Quốc về hải phận….”. Hôm nay, khi quốc hội VN ra luật nói HS, TS là cũa VN thì phía TQ lập tức triệu đại sứ VN đến bộ ngoại giao đễ phãn đối! Rõ ràng cái “nhất quán” cũa người quân tữ và kẽ tiễu nhân là có khác!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea từ: hanoi
  26.06.2012 10:36
  nói láo một cách trắng trợn!!! tôi đã đọc công hàm của PVĐ chỉ tán thành quyền lãnh hải 12 hải lý của TQ tuyệt đối không nói gì về chủ quyền TQ tại HS và TS. ông PVĐ tuy hèn hạ nhưng ít ra không đến nỗi ngu đần tới mức bị các quan thầy TQ lừa như vậy
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 07:14
  Vậy nếu có sự "hiểu lầm" này sao TQ không chủ động đưa ra tòa án QT mà đề nghị phân xử? HS,TS lúc đó VNCH đang quản lí và khai thác bảo vệ.Ông PVĐ cho TQ đảo Sing TQ có dám nhận không? Một số bạn cờ vàng trước kia tuy chống TQ nhưng lại lên án PVĐ nay đã hiểu ra chưa?Cả thế giới không tin vào cái công hàm này, Còn các vị cố tình 'tin" tức là nối giáo cho giặc. BSN đã từng chê một số vị dốt nát mù quáng , thấy các vị "giật mình" và giảm hẳn giọng điệu ,trừ một vài tên "không có họ với VN" hoặc bọn Trung cộng nằm vùng trên VOA còn lải nhải...Đừng cho BSN là bại não trong "vụ" này nhé. BSN đang chờ phản hồi của cờ vàng..
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  22.06.2012 13:13
  Gui bac BSN.em tung noi chuyen voi rat nhieu nguoi TQ, trong do co mot so xung giao su, quan tuoc nay no.trong khi tranh luan ve BD va HS, TSkhong it nguoi noi la cua VN.Nhung noi ve quoc te hoa hoac nho TAQT ve luat bien phan xu xem thc ve ai ,ho cu cui dau ngam mieng.dai gi ma TQ nho TAQT phan xu, noi ra tre len3 dang ngoi bo cung dung len te c... vao mom chung. huong ho TAQT. Dung la ma so anh sang. khg cong bang o dau?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 06:41
  Năm 1954 Chính ông Phạm Văn Đồng , TT Chu Ân Lai của TQ cùng các nước Pháp , Anh , Liên Sô , Lào , Campuchia , ký hiệp định Genève công nhận chủ quyền từ vĩ tuyến 17 trở về Nam là của lực lượng quốc gia VN ( tiền thân VNCH ) nên mọi vấn đề về Trường Sa , Hoàng Sa là do VNCH quyết định , chính quyền ông Phạm Văn Đồng chỉ có thể quyết định mọi vấn đế phát sinh từ vĩ tuyến 17 trở về Bắc thôi , nên bản công hàm chỉ có giá trị ở phần đất ở Bắc Việt thôi , vậy cho hỏi TT Chu Ân Lai có đưa văn bản nào cho VNCH ký không mà dám nói Hoàng Sa , Trường Sa là của TQ , vậy ai gian ngoan , ai xảo trá , ai là người không nhất quán
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  22.06.2012 07:29
  VNCH có chũ quyền đối với HS, TS từ hồi nào? Ai công nhận? Ai từng nói HS, TS là cũa TQ và nay thì nói là cũa VN?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.06.2012 00:55
  Này S.china Sea. Đừng lải nhaỉ. Thứ quân tử tầu,xaỏ ngôn. Tất nhưng bằng chứng, chứng minh cuả các hạ đều chẳng có giá trị, chỉ là những bằng chứng láo khoét, lì lợm, bá quyền. Chúng tôi cả QUỐC, lẫn CỘNG đều coi TQ chỉ là bọn CS biến thaí, tham vọng, bản chất cuả DTcác hạ là thế. Đừng ngoa ngôn, ko ai muốn nghe các hạ lải nhaỉ. Nếu muốn BQ thì VN là nơi chôn thây CN ĐẠI HÁN.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 08:07
  Ông PVĐ gửi thư hỏi thăm ông Chu bị Tào tháo đuổi. TQ xóa trắng nội dung và gõ trồng lên với nội dung mà hôm nay chúng ta bị Tào tháo đuổi thật sự. Không sao,ra đồng ị một cái là Tào chết lăn quay.
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang
  22.06.2012 02:01
  Công hàm của Phạm Văn Đồng là bản văn cá nhân không hợp pháp. Thứ nhất công hàm này không phải là bản văn được thông qua bởi Quốc Hội của VN. Thứ nhì nó không có chử ký của hai bên đại diện Việt Nam và Tàu đồng ý về lãnh hải biển Đông của Việt Nam. Công hàm qua lại hai bên không phải là bản hiệp ước theo tiêu chuẩn hợp pháp của nước VN củng như của quốc tế. Kẽ quân tử là người biết trọng nhân tâm chứ không phải là nhất quán hay nhị quán. Xin ông học lại giáo lý Khổng của ông đi.

  bởi: trang18 từ: USA
  22.06.2012 00:15
  Tại sao lại không 100% phiếu thuận mà chỉ có hơn 99%. Yêu cầu quốc hội VN cho biết tên những đại biểu nào chống lại Luật Biển Việt Nam đã được QH thông qua để mọi người biết những người này là ai.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 08:15
  BSN cũng thắc mắc,có lẽ phải xem lại tay này có lai Tàu không. Về nguyên tắc các dân tộc sống trên đất Vn, có quốc tịch VN đều có thể là "nghị sĩ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:54
  Dung vay !!

  Chung ta se : truoc diet noi thu, xong den ngoai xam !!

  FREE Viet Khang, Cu Huy Ha Vu and Viet Khang now !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:41
  Muốn biết những người này là ai để đưa du côn tới làm việc hay sao đây?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 02:53
  Thượng tướng Việt gian Nguyễn Chí Vịnh đấy .

  bởi: garbage man từ: Brisbane, Australia
  22.06.2012 00:08
  Thế mới là Quốc hội của dân chứ, thấy đúng là làm, chân lý là không sợ hãi!

  bởi: Vương Dũng Trí từ: Việt Nam
  22.06.2012 00:06
  thằng Tàu dòi bọ hung hăng bành trướng sắp bị diệt vong rồi. Bắc Kinh, Thượng Hải sẽ chỉ là cát bụi. Tỉ thằng Tàu có óc bành trướng sẽ bị tiêu diệt. Hoàng Sa, Trường Sa biển Đông trước sau vẫn là của người Việt Nam, không thể khác được. bọn xâm lược Tàu tặc dòi bọ sẽ bị diệt sạch.

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  21.06.2012 23:55
  :" Song hành với MỸ là mệnh lệnh của thời đại ":...hoan hô TS CÙ HUY HÀ VŨ tương lai anh sẽ là nhà lãnh đạo tốt đẹp nhất của VN và sự hòa giải dân tộc của anh sẽ là sức mạnh khủng khiếp để chống lại bọn hán tặc phương bắc

  bởi: DANG VIEN CS
  21.06.2012 23:54
  Gởi bác và đảng câu nói của Tiền Nhân Lý Thường Kiệt :" ta thà làm quỷ nước Nam hơn làm vương đất bắc ": cứ thế mà thi hành mệnh lệnh của TỔ TIÊN
  (đảng viên đã mở mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt )


  Trả lời

  bởi: Co dang từ: Usa
  22.06.2012 07:29
  Hy vong co them Nhieu dang vien nhu anh day da sang mat ma co the thay doi dc Che do ,hay nhung Nguoi Lanh dao cua dat nuoc nhu hien nay. 1 che do that thoi nat, toan an hoi lo hay lo lam Giau tren xuong mau cua Dan.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  22.06.2012 01:09
  Xin đính chính với DANG VIEN CS Câu nói đó là của Trần Bình Trọng chứ không phải của Lý Thường Kiệt "Thà Làm Qủy Nước Nam Chứ Không Vương Đất Bắc"
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 08:29
  Dốt mà hay chữ nghĩa. BSN đọc lướt nên không phát hiện ra."ta thà làm quỷ nước Nam hơn làm vương đất bắc". Câu này trẻ con VN đều thuộc lòng trong sách giáo khoa và biết là ai nói,mà con trẻ thì chưa đến tuổi vào bất cứ đảng nào.
  Trả lời

  bởi: DANG VIEN CS
  22.06.2012 01:48
  Cám ơn Vô Danh đã nhắc nhở ...rất đúng,vì vượt trường sơn đêm ngày ăn bom của "Đế Quốc Mỹ" nên đầu óc lẫn lộn u tối cũng vì nghe lời bác và đảng nên ra nông nỗi này.
  (đảng viên đã mở mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt)

  bởi: nguyen duc chinh từ: ninh binh
  21.06.2012 23:40
  Chính phủ nên làm mọi việc miễn là giữ được chủ quyền. Trung quốc trước kia giúp ta thống nhất đất nước, khi đó cứ tưởng họ tốt.
  Trung quốc mà mạnh thì cả thế giới phải quỳ trước họ, may mà họ chưa mạnh nhất thế giới.
  Mỹ đã từng ném bom miền bắc... đến nay nhiều gia đình vẫn còn phải chịu hậu quả chiến tranh để lại. Đó là quá khứ đau buồn. Nếu như nước Mỹ làm cho ta dịu bớt nỗi đau, hãy nhờ họ giúp đỡ chúng ta, đôi bên cùng có lợi. Biết đâu sau này lại là bạn tốt của nhau.
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  22.06.2012 11:06
  Giup cai gi?giup mot lay van,khong co Lao ay giup,nuoc ta thong nhat tu lau roi, chang phai doi den1975.Chang qua gio bai muon QUAC diet NGU,muon duong Viet tieu diet cac nuoc DNA xong quay lai nuot chung nuoc viet,nhung khg thanh day thoi.Cac tinh phia bac ,den gio van con tim duoc vu khi, dan duoc,luong thuc...trongcac hang dong , ven duongva ca trong ...mo linh cua Lao ay.de lam gi?ai chang biet. dung la bon SAI LANG MAT TRANG.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 00:12
  Trước kia TQ không giúp VN, trước kia TQ và Liên Xô thúc đẩy CSVN thanh toán miền Nam VN cho chiêu bài Búa Liềm Chinh mà họ lếu láo tuyên truyền là giải phóng các dân tộc cho Đại Đồng Thế Giới. Rất tiếc là ĐCSVN không dám tuyên bố sự thật cho nhân dân biết. Mặc dầu vậy, ông Cù Huy Hà Vũ đã thẳng thừng phơi bày lịch sử trung thực ngay tại Hà Nội rồi.

  bởi: lemon từ: Houston TX
  21.06.2012 23:31
  Nen trung cau y dan de Viet Nam la tieu bang cua My thi Tau Cong khong dam dong toi.
  Trả lời

  bởi: TAO GE từ: VN
  25.06.2012 11:50
  The ah?Doi den tet tay den!Va dinh cho VN lam ngoi sao thu bao nhieu trog quoc ki Mi quoc?Nhan dan HK lieu co dong y?Dung la tu tuong BQ,di dau,o dau,lamgi cung khg bo duoc!
  Trả lời

  bởi: trandan từ: Australia
  22.06.2012 09:33
  Hoa Kỳ và Nhật biết tương lai của họ ra sao vì TC cho nên mới bày quân bố trận ráo riết ngay bây giờ đó!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 03:59
  Tu tuong lao leu !!!

  Nuoc Nam la cua nguoi Vietnam
  Trả lời

  bởi: garbageman từ: Australia
  22.06.2012 00:21
  Còn khuya đó, đợi khi Tàu thấy tự nó đủ mạnh thì biết! Nhưng còn hỏi lại ông trời!

  bởi: NguyenPhiHoang từ: New Jersey
  21.06.2012 23:28
  ‎"Đảng và Nhà Nước Ta" có thật sự có chủ quyền như họ bỏ phiếu và tuyên bố chăng?? Chờ xem "đảng và nhà nước cướp giật" sẽ làm gì nữa??

  bởi: Tam USA từ: CA
  21.06.2012 23:14
  Dong y voi quan diem cua quoc hoi VN ,nhung nhan dan VN can phai tay chay cac mat hang trung dung gioa luu voi cac phim bo cua TQ khong phai VN ma ca the gioi dung lam an voi TQ thi chung khong co ngan khoang quoc phong de xam lan cac nuoc khac . phai lam ma khong noi bang mieng cac ban oi

  bởi: Thao Thuật từ: Bờ Y,Ngọc Hồi,Kon Tum
  21.06.2012 23:04
  Tôi yêu chuộng hòa bình,tôi yêu quê hương,đất nước,con người Việt Nam,càng yêu hơn biển đảo của tổ quốc Hoàng Sa và Trường Sa.Nếu vì lợi ích của quốc gia mà bị xâm chiếm thì tôi sẽ là người tiên phong

  bởi: Trần Ái Quốc từ: TP HCM
  21.06.2012 22:54
  Ủng hộ Luật Biển, Ủng hộ Nhà nước Việt Nam. TQ chớ có lộng ngôn

  bởi: hi vong từ: tp hcm
  21.06.2012 22:47
  Hay lam, toi se ung ho den cung, san sang ra tran neu co chien!

  bởi: phamhungson từ: viet nam
  21.06.2012 22:46
  Banh truong ba quyen Bac Kinh that vo ly len chung ta kong can ly le voi chung neu can chung ta cho no mot qua ten lua mang dau dan hat nhan vao tan Bac Kinh chet thi cung chet xem no co so khong.

  bởi: Dương Minh Phương từ: Quảng Bình
  21.06.2012 22:33
  Trung Quốc nên tôn trọng tình quan hệ của chúng ta, đừng lấy cá lớn nuốt cá bé là đi ngược lại với tình thần 16 chử vàng của chúng ta. Trưòng sa và Hoàng sa là một phần chủ quyền của VN, không thể tách rời. Trung Quốc là một nước láng giềg của VN, tại sao TQ lại nữa đui nũa đíêc mà bắt nạt vn thế. Chgúng tôi thề xã thân vi VN,

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  21.06.2012 22:32
  TQ có gào có thét thì sự thật vẫn là sự thất: Hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa là của VN kể cả BĐ. Có những Cái Quần nào là quần mỹ A, quần lãnh đen mà phụ nữ mặc trong period chu kỳ ki...hằng tháng nếu để lọt ra thì TQ cũng xí phần xơi tái. Cái thứ tham ăn tục uống là như thế đó. QHVN đã ra luật biển, đáng lẽ nên có tứ lâu, nhưng thời điểm nầy rất thích hợp, đúng là cái tát mà TQ nhận được vô cùng đau đớn nhục nhã, ai bảo THAM THÌ THÂM là vậy đó chú xì dầu tàu vị yểu tàu hủ nước tương!!

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  21.06.2012 22:25
  Vietnam MUST bring the Chinese invasions to its Sprattly and Paracel Chains of Island to the INTERNATIONAL COURT OF JUSTICE to prove these islands absolutely have belonged to Vietnam for centuries and ICJ will decide what nation has legitimacy of possessing these islands!
  Just ignore china like ignoring a sea pirate and use all means to reobtain invaded islands by military and by international supports!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 04:04
  Yes, RETAKE Hoang Sa now

  bởi: South China Sea
  21.06.2012 22:25
  VN và TQ đều tuyên bố chũ quyền nhất quán đối với HS, TS. Nhưng nhất quán cũa VN và TQ thì có khác! Trước năm 1975, VN luôn nhất quán là HS, TS thuộc chũ quyền cũa TQ. Sau năm 1975, vì lòng tham, VN lại nhất quán là HS, TS là thuộc chũ quyền cũa VN. Nói đến lòng tham thì hiếm có nước nào có lòng tham lớn như VN. Ãi Nam Quan là cỗng thành cũa TQ xay, nhưng họ lại cứ khăng khăng nói nó là cũa VN. VN là thuộc quốc cũa TQ mãi đến khi trỡ thành thuộc địa cũa Pháp, thữ hõi họ có cái quyền mỡ và đóng cái cỗng thành phân chia 2 nước không? Còn về thác Bãn Dóc, thác này tạo bỡi 1 đoạn sông phân chia ranh giới 2 nước. Vì vậy thác cũng phãi được chia đôi là đúng theo công bằng lẽ phãi, ấy vậy mà họ cũng đòi gianh hết cái thác! Không ai lạ gì khi đọc tin mới đăng gần đây phía Cam Bốt phãi nhượng 2 làng cho VN! Lớn mạnh như TQ mà họ còn muốn lấn át! Cam Bốt họ có coi là cái thá gì?
  Trả lời

  bởi: East vietnam sea từ: hanoi
  27.06.2012 20:32
  SCS là điển hình tính cách của " người TQ xấu xí" xưa và nay. xuất thân từ một lũ ngu trung con đẻ của khổng tử mà hiện nay TQ chi hàng mấy trăm triệu USD để xây hàng trăm học viện mang tên ông ta trên khắp thế giới hầu làm "u mê hóa" loài người để rồi thực hiện cái gọi là "Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình Thiên hạ" trong đó câu cuối của họ "bình thiên hạ" đã lộ rõ dã tâm thôn tính toàn thế giới (không chỉ dừng ở nội mông, mãn thanh, tân cương, tây tạng, đại lý, bách việt). tôi cho rằng SCS là một tay tình báo TQ có thể nằm trong cục tình báo Hoa Nam chuyên cài cắm và phá hoại VN vì trong làm ăn tôi đã từng biết 2 tay như vậy, họ nói và viết tiếng việt như người Việt thậm chí còn hơn sau đó bị tình báo VN phát hiện trục xuất về nước. trở lại vụ HS và TS chỉ cần một người có chút kiến thức là cũng biết trước 1975 VNCH đã đánh nhau ác liệt như thế nào để giữ gìn HS thân yêu trong đó liệt sỹ thuyền trưởng Ngụy Văn Thà đã tuẫn tiết theo tàu bỏ bỏ lại vợ và con nhỏ vẫn còn ở Sài Gòn hiện nay vậy mà SCS lại nói tỉnh bơ bất chấp mọi người đánh giá mình là một thằng ngu dốt về kiến thức và ngu trung tuân đúng theo chỉ thị của cấp trên tuyên truyền bất chấp công lý và đạo lý làm người.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  22.06.2012 01:31
  South China Sea và cũng là đám lãnh đạo TC nói: “Trước năm 1975, VN luôn nhất quán là Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của TQ” – Vậy VN nhất quán là HS, TS thuộc chủ quyền của TQ thời nào, năm nào, Hiệp định nào? Chẳng lẻ cái Công hàm của ông PVĐ ký? Xin thưa, cái Công hàm của ông PVĐ ký gửi cho TC mang tính xã giao hơn là về mặt pháp lý như các văn kiện của Hiệp định.

  Cái thời trước năm 1975 VN được chia đôi như hai Quốc gia có chủ quyền riêng biệt. Dù cho cái Công hàm ấy thuộc chế độ miền Bắc có nhất quán đi chăng nữa thì cũng chẳng có giá trị chút xíu pháp lý nào bởi HS, TS thuộc chủ quyền của miền Nam VN lúc bấy giờ được thế giới công nhận như một Quốc gia có chủ quyền, và trong đó có TC công nhận.

  Riêng Cái lưỡi bò liếm hết hơn 80% Biển Đông, VN có nhất quán thuộc chủ quyền Trung Quốc hay không mà TC ngang nhiên tự cho là vùng nước lịch sử của mình, trong khi mình chẳng có chứng tích lịch sử gì để chứng minh ráo trọi?

  Thời đại này là thời đại văn minh chứ chẳng phải thời đại quân chủ hay phong kiến như ngày xưa đâu để cậy thế kẻ mạnh hiếp kẻ yếu, cứ một hai suốt ngày dọa dẫm VN chuẩn bị nghe tiếng đại bác.

  Có giỏi thì cứ đem nhau ra toàn án Quốc tế phân xử, đến khi đó VN chiếm biển đảo bất hợp pháp hay Trung Cộng xâm chiếm biển đảo của nước khác bất hợp pháp sẻ biết liền hà.

  Đã dốt về lịch sử mà còn ngang bướng cãi chày cãi cối.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.06.2012 22:24
  TQ yêu cầu Hà Nội phải chỉnh sửa ngay lập tức luật mới .Hi hi,đã là luật thì bố ai dám sửa nữa.TQ ngu không chịu được.Nhẽ ra họ phải sang VN ,đến từng nhà các ông bà nghị năn nỉ trình bày để làm một cái luật sửa đổi.Cái này thì khó hơn lên giời.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  22.06.2012 01:04
  Đấy bọn TQ lại " SẤM ĐỘNG NAM BANG ", các ông nên sửa soạn " MƯA QUA BẮC HAỈ " đi là vưà. Đấy Đ/C TQ cuả các ông đấy nhé, xử làm sao với loại Đ/C như thế,thì còn coi LĐ cuả các ông ứng xử. Nhưng chúng giở trò xâm lăng,tin rằng cả DT VN sẽ đánh, như tổ tiên đã từng làm.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 07:19
  Bố cu Nhô yên tâm đi,nhiều con cháu BSN đang tập chơi tên lửa,có một thằng còn chơi cả tầu ngầm nữa nhe.

  bởi: buon tui từ: my
  21.06.2012 22:21
  Tu tu de nhin thay giua Vietnam va Trung quoc bieu dien cai chiu sau cung roi se ro rang hon.Chua chac noi vay la duoc dau va chua chac Trung cong len tieng la thay doi dau???se co chieu sau cung giua 2 nuoc moi biet ro hon...Con cong san la van con luu manh va kho ma tin duoc nhung loi noi...hay nhin dung nghe ...dung vay khong???? cac dong chi????
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  22.06.2012 06:31
  Bác cứng lòng tin quá ! Chưa thấy chưa tin , thấy mới tin ! Mà bác nói cũng là phải . Bởi vì hãy nhìn lại những lời nói và việc làm trong quá khứ của DCSVN , có điều nào , việc nào mà họ thực hiện đứng đắn đâu ? Có lẽ lời nói hoặc những tuyên bố của họ chẳng qua là để mua giai đoạn để hóa giải những sai lầm hoặc tội lỗi của họ ! Khờ không thù người CS , nhưng thù cái bản chất xảo trá cùng với hành động gian ác , mọi rợ của họ đối với chính người dân của họ .

  bởi: Vô danh
  21.06.2012 22:06
  Trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ra tuyên bố phản đối chính thức, nói rằng bất kỳ nước nào tuyên bố chủ quyền tại Trường Sa-Hoàng Sa đều là hành động ‘bất hợp pháp và vô căn cứ’ , nghĩa là Trung Quốc cũng nhận thấy tuyên bố chủ quyền của mình tại biển Ðông là vô lý , vậy thì ta lấy lưởi bò làm đồ nhậu thôi
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.06.2012 07:23
  Hay! CPVN sẽ hiểu đúng như bạn nghĩ.Cần thì ra tòa quốc tế phân xử.

  bởi: Dân Việt
  21.06.2012 22:06
  Hoan hô Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã thông qua luật biển khẳng định chủ quyền của VN trên biển,dựa theo công ước LHQ...
  Này ông Hồng Lỗi và ông Trương Chí Quân !...nếu tung của các ông muốn cướp trọn biển Ðông thì khó đấy,chi bằng hãy nhận VN là cũa các ông vì chứng cứ là mồ mả tổ tiên các ông hiện đang nằm sắp lớp từ nam ra bắc vì một ngàn năm xâm chiếm nước Việt.

  bởi: nguyen viet thuc
  21.06.2012 22:02
  Tại sao con số là 99 mà không là 100%.vậy chứng tỏ ở quốc hội có người đang bán nước, những người này có xứng đáng không và không biết họ đang nghĩ gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.06.2012 23:13
  Độc tài, độc đảng thì có bao giờ kết quả bầu cử dưới 99% đâu !!!

  bởi: BaoHoangNguyen từ: kontum
  21.06.2012 22:01
  Trung quoc can cu vao dau ma bao rang Viet Nam vi pham chu quyen.Ho moi ke xam nhap bat hop phap va tuyen bo vo can cu. Co le Thu truong ngoai giao cua ho duoc hoc luat ''trong rung'' nen moi xai luat rung nhu the.Tu xua 1000 nam Bac thuoc den che do VNCH da do ko it xuong mau de bao ve bo coi, co gi chung ta de mat. Qua ho do. Ko than voi Tau cong thi than voi My,chung ta van con huong giai quyet co ma ;Hay mo cua quan cang Cam ranh cho hang ko mau ham cua My tiep can thu xem TQ dam lon von o do ko. Tranh cai lam gi cho met. Cu lay thit de nguoi.

  bởi: ha từ: bien hoa
  21.06.2012 22:00
  VN dang san sang bao ve to quoc , nho co cong ly va ban be quoc te. Hay giup do TQ tu bo y do xam chiem bien Dong va cung chung song hoa hieu voi cac dan toc tren the gioi./

  bởi: hoa từ: ThanhHoa
  21.06.2012 21:52
  Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam đã rõ ràng,Trung Quốc đừng giả bộ ngơ ngơ lại đó.

  bởi: Hung từ: Canada
  21.06.2012 21:52
  Hay lắm!, Hay lắm! lần đầu tiên Tôi thấy Đảng CS VN làm một việc đáng ghi vào Trang sử Vàng VN, điều mà mọi người dân VN đả và đang trông đợi, Các Anh đă nghe được tiếng kêu than của dân tộc , tiếng gọi của Hồn Việt thiêng liêng đã từng đánh đuổi bọn ác quỷ phương Bắc tan nát !, Dân tộc VN lúc nào củng sẫn sàng hy sinh chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc thiêng liêng VN

  bởi: đào phi hùng từ: tuyen quang
  21.06.2012 21:50
  Truong sa, hoàng sa là của Việt Nam; chúng ta không thể nhượng bộ. Phải chiến đấu tới cùng vì toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta

  bởi: Dan Chài từ: Lý Sơn
  21.06.2012 21:50
  Xin đừng ai nghi ngờ câu nói đúng và đầy mỹ ý của Cù Huy Hà Vũ : Song hành với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại.

  bởi: Vô danh
  21.06.2012 21:49
  Hãy phát huy và bước tiếp truyền thống của ông cha, chúng ta chưa đời nào khuất phục những việc làm phi nghĩa, mọi việc của chúng ta đều là chính nghĩa

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  21.06.2012 21:46
  Nhung phandoi to mom cua TCg khong co y nghia gi ca.
  Hoan ho VN da thong qua luat Bien.
  Hoang Sa Truong Sa la cua VN. 6/21/12.

  bởi: Đào Chi từ: 67 Huỳnh Thiện Lộc, Tân P
  21.06.2012 21:46
  Tôi Đào Chi hậu duệ của Trạng nguyên Nhập nội đại hành khiển Đào Sư Tích (1350 - 1396) đi sứ nhà Minh, bị chúng hạ độc sau đó được di quan về quê quán Cổ Lễ (Nam Định) an táng. Mối thù đó đã nguôi ngoai, nhưng nay nhà đương cục Trung Quốc lại la ó về ý nguyện chính đáng của Nhân dân Việt Nam về chủ quyền lãnh hải. Chúng ta phải kiên quyết giữ vững lập trường về bảo vệ chủ quyền Quốc gia. Trân trọng.

  bởi: quang huy từ: phu tho
  21.06.2012 21:43
  chúng tôi là những người dân của Việt Nam là con người máu đỏ da vàng , chúng tôi luôn tự hào về dân tộc việt nam đã anh dũng chiến đấu đánh đuổi nhiều kẻ thù . Vậy hà cứ gì chúng ta lại để cho lũ cướp nước trung quốc sam phạm lãnh thổ của mình . chúng tôi mong rằng chính phủ và quốc hội việt nam hãy sáng suốt và có đủ bản lĩnh hãy cứng rắn lên . chúng tôi luôn ủng hộ chính phủ và quốc hội . nếu có thể đánh chúng ta sẽ đánh lại ,chúng tôi sẽ xung phong đi chiến đấu để đánh đuổi kẻ thù.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)