Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc muốn thành ‘cường quốc hàng hải’

  Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh phải trở thành một cường quốc về hàng hải giữa bối cảnh tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với các nước láng giềng ở Biển Đông vẫn đang sôi sục.

  Tin AFP trích phát biểu của ông Hồ ngày 8/11 khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh kêu gọi quốc gia tăng cường khả năng khai thác các nguồn tài nguyên biển, kiên quyết bảo vệ các lợi ích hàng hải, và xây dựng đất nước thành một cường quốc biển.

  Tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc là một cảnh báo thêm nữa đối với các nước láng giềng vốn đang quan ngại trước các động thái củng cố quân sự của Bắc Kinh giữa lúc tranh chấp Biển Đông đang ngày càng leo thang.

  Dù nhắc tới cam kết của Trung Quốc về các mối bang giao hợp tác và hòa bình, nhưng ông Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh Bắc Kinh phải tiếp tục chiến dịch gầy dựng sức mạnh quân sự mà Trung Quốc đang đổ rất nhiều tiền bạc vào để phát triển khả năng chiến đấu.

  Ông Hồ nói Trung Quốc phải xây dựng lực lượng quân đội hùng hậu và khả năng quốc phòng mạnh mẽ để tương xứng với vị thế quốc tế của Bắc Kinh hiện nay.

  Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra 5 năm một lần. Đại hội năm nay sẽ đánh dấu bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo cho 10 năm tới mà theo dự kiến, người sắp lên thay ông Hồ Cẩm Đào sẽ là Phó Chủ tịch Tập Cận Bình.

  Nguồn: AFP, AAP, Press TV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LeHang từ: Germany
  14.11.2012 01:51
  Ý của Hồ cẩm Đào là muốn dân tàu phải đi ra biển để kiếm sống? Nhưng Hồ cẩm Đào không biết là có bao nhiêu triệu dân tàu biết bơi, cứ cho rằng chỉ có 10 triệu người tàu biết bơi, thì cũng quá ít để trở thành cường quốc hàng hải?

  Không phải là đóng được 100000 chiếc tàu là thành cường quốc hàng hải đâu ông Đào à, cái dân tộc tàu vốn xưa nay vẫn bám đường tắt mà đi, bị ai chận lại đánh vài phát chiến thuật là cúi đầu rút nhanh. Bạch Đằng Giang đó.

  Ôi thôi ông Đào nè, một cục đá cũng làm lật một cổ xe ngựa đó, 100000 cổ xe ngựa cũng khó qua con sông đầy đá ngầm đó. Dám chắc với ông Đào là các chú tàu con mạnh lắm là cũng chỉ dám ven bờ mà đi thôi, may lắm thì được tha thứ ban cho chổ sống đâu đó như theo quân lính Anh Quốc đến Tân gia Ba, hay là đó đây ở Chợ Lớn.

  Bài học đó người Tàu cũng quá thuộc rồi ông Đào ơi.

  bởi: Nguyễn Chất Lượng
  13.11.2012 10:37
  Trước hết TQ phải làm tàu chiến mà có thể bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết, tối thiểu mỗi chiếc phải chạy được ít nhất là 20 năm, chứ còn vài năm mà mục nát rĩ xét thì chỉ có bá chủ sông hồ ao lạch thôi....

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 21:49
  vietcông lai sap co dip an mung ông chu.

  bởi: luolei từ: hainan
  11.11.2012 10:20
  tau saigon queen chim lim mat xac o ando duong!vinalines queen tieu o bien Hoa nam!chac bi dinh ngu loi nuoc la hay sao?

  bởi: ThanhNgoc
  11.11.2012 09:49
  Toi tin rang cau noi ra cua Tau tham lam vo cung nguy hiem kia khi chung noi: "Trung Quốc muốn thành ‘cường quốc hàng hải’" thi moi nguoi khon ngoan nghe it hieu nhieu nhu cac ban se phai hieu nhu sau:

  "Trung Quốc muốn thành ‘cường quốc hàng hải’ de di xam lang nguon tai nguyen tren hai phan cua cac nuoc khac!"

  Cung chinh vi le do ma Hoa Ky phai dem den 60% luc luong hai quan ve A Chau de san sang "khuyen " bon giac cuop tham lam nay mot cach het suc huu hieu neu chung mo cuoc xam lang toi day vao bat cu quoc gia nao o A Chau!

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 23:38
  Cường quốc hàng hải tha hồ đi ăn trộm cá, tép của các nước để tiếng ở đời cho thiên hạ biết TQ là cường quốc ăn trộm. Thế kỷ 21 ở châu Á có một cường quốc nổi tiếng ăn trộm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 22:40
  Biết nó ăn cướp, ăn trộm mà mình chỉ biết chửi rủa chứ không có khả năng gìn giữ bảo vệ biển đảo. Đau lòng con quốc quốc !

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  10.11.2012 17:35
  Cường quốc hàng hải không phải là bắt nạt những láng giềng nhỏ yếu hơn! Đây chỉ là những tên thảo khấu thôi!

  bởi: Hồ Cầm Đao
  10.11.2012 08:37
  Hải tặc Biển đông sẽ thành hải tặc quốc tế. Cấm tranh cãi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 09:26
  Somali ở Á Châu !

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  10.11.2012 06:38
  Tờ báo The Diplomat ngày 8/11/12 có bài viết của Thiếu tá Hải Quân HK Wilson Vorndick, làm việc tại Viện Nghiên Cứu Hải Dương Học thuộc Học Viện Chiến Tranh Hải Quân HK (US Naval War College), nói rằng trong tương lai, với trữ lượng dự đoán từ 28 đến 213 tỷ thùng dầu, nhiều mỏ khoáng chất khổng lồ nằm dưới biển Đông, các quần đảo nơi này là sự cạnh tranh chủ quyền giữa CSTQ và các nước ĐNA, với tình hình địa cầu bị hâm nóng dần dần, mực nước biển dâng cao từ từ, có thể các quần đảo biển Đông sẽ bị chìm xuống dưới mức nước biển, theo sự nghiên cứu của LHQ về biến đổi khí hậu đưa ra năm 2007. Nếu nước biển nhận chìm các đảo biển Đông thì sao? Theo Công Ước Luật Biển LHQ (UNCLOS) thì biên giới một quốc gia dựa vào đất cao hơn nước biển 24 giờ liên tục, tức là theo đường baseline(mực nước thấp chạy dọc theo bờ biển) rồi cộng thêm 200 dặm biển (khoảng 370 km) gọi là khu kinh tế đặc quyền. Như thế sự tuyên bố chủ quyền của CSTQ đối với các quần đảo biển Đông sẽ thành vô giá trị nếu các nơi nầy chìm dưới nước biển.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.11.2012 09:25
  TC có thèm để ý tới luật quốc tế quái đâu, UNCLOS1982 có đặt để gì chăng nữa cũng vô dụng với hải tặc khi chúng hành xử quyền lực gắn trên nòng súng.

  bởi: Thiếu Jia
  10.11.2012 02:09
  TQ muốn trở thành cường quốc hàng hải,đấy là quyền của TQ, nước nào mà không muốn thế. Còn với VN của băng đảng bố em thì các "đồng chí X" tính sao nhân dân cũng phải chịu, VN sẽ là một tiểu quốc hàng hai,đi hai hàng, nếu không được thì....đầu hàng, chả chết ủy viên X nào. VN còn sẵn sàng một số tàu đang nằm ụ trên các bến cảng...VN và quốc tế, nếu TQ cần VN sẵn sàng bán với giá sắt thải. Cần bến cảng tiếp cận Tam Sa, VN cho mướn rẻ. VN cũng có thể xuất khẩu ngay những thủy thủy lâu năm đang thất nghiệp, nằm chờ lương trên những con tàu trống hàng. Xem ra việc này cũng có lợi cho VN giải quyết những hỏng hóc không thể dấu của Vinalines, Vinashin.....

  bởi: Mr X. từ: Hanoi
  09.11.2012 21:25
  Đại Hán mạnh, đảng ta mạnh, đảng ta mạnh đảng ta giàu. Dân ta đừng có lo, đảng lo cho hết rồi. Mỹ là "cọp giấy" thôi. Cọp lại ở xa còn chủ ta ở gần, chủ mới là người che chở cho ta tốt nhất. Các chú Nhô, NVMY (Canada?) và các bạn CAM thân mến không phải giải thích gì thêm nữa. Chúc các đồng chí sức khỏe để ...sủa tốt.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 17:18
  Đụng chạm tới TQ thì có nhiều ý kiến quá,nhưng không thấy chính quyền CSVN lên tiếng gì cả.Lại "tế nhị " hoặc đau lòng gì đó nên nói ra sợ " môi hở răng lạnh " . Không chừng khi trở thành cường quốc hàng hải,phía sau đoàn tàu của Tàu còn có tàu của VN nữa đấy.Thế giới liệu hồn.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.11.2012 15:28
  Đông Nam Á có vị trí đắc địa và VN lại ở vị trí đắc địa nhất.TQ hắn không dám bứng cả cụm.Hắn như kẻ đi ăn cỗ,miếng ngon Biển Đông hắn cắm cổ tranh thủ gắp ,trợn mắt nuốt,mấy vị kia khoan thai,đạo mạo,kẻ cả, nên nhiều khi cũng thiệt.Nếu BSN là kẻ đi ăn cỗ, chẳng may gặp kẻ ăn hỗn thì đành ăn bằng mưu.Trước hết tay bắt mặt mừng hắn,ân cần hỏi han con cà con kê chuyện vợ con,cháu chắt,ông bà ông vải hắn,thỉnh thoảng thán phục buông một vài câu khen ngợi cho hắn phổng mũi , cũng phải làm cho tư cách hắn được nâng lên,ít nhất là ở chiếu cỗ( nhưng lại giữa đình).Ngồi vào mâm là ân cần gắp ngay đầy bát hắn những miếng xương xẩu,thức ăn mà chính mình cũng chê.Chẳng nhẽ hắn bỏ ra cạnh mâm?Hết là lại "ân cần",rồi ta bình tĩnh cùng cả mâm chén miếng ngon nhất,dễ ăn nhất,dễ "nuốt" nhất .Ta sẽ no nê trước hắn và có thời gian ngắm hắn đánh vật với khúc xương,bụng đói mà miệng hắn vẫn phải tươi cười làm duyên,chuyện VN hút dầu cũng vậy thôi.Ngày xưa Cụ Ngô thì Nhậm chẳng phải đã đi ăn cỗ cùng Càn long đó sao?nuốt miếng xương VN bị hóc trợn mắt mà vẫn phải vui vẻ ta đây nước lớn, ban chiếu phong vương cho vua ta.Biết Nguyễn Huệ là vua giả mà vẫn phải nói cười ,.cùng ngồi ngang hàng.Chẳng hiểu cái ông Quang Trung giả có gỡ gạc được gì không mà về cứ đòi Cụ Nhậm làm mối?Hay ông ta không nỡ chạy làng?
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  10.11.2012 07:04
  "Muốn ăn gắp bỏ cho người,gắp đi gắp lại rơi ngay bát mình"!Cứ gắp cho chú miếng ngon nhất,thì miếng đấy sẽ là của ta,gắp miếng ta cũng ko thích,thì chắc miếng đấy ta phải ăn đấy!Nhưng lại có câu"hết nạc,vạc đến xương",ông bạn BSN ạ!Khúc xương VN tuy khó nuốt lắm,nhưng với chú Ba phàm ăn,thì chú cũng cố sống,cố chết mà nuốt.Tôi chả muốn VN làm khúc xương đó đâu,vì tôi hiểu chú chỉ trừ...lá xoan là ko nuốt thôi! Chào ông bạn cũng thích nói xa xôi!
  À,cái vụ Việt và tôi"cãi nhau",cám ơn ông dàn hòa,nhưng có ông bạn Vô danh lại thích tiếp tục nên tôi cũng có đôi lời,nhưng có lẽ hôm đó Tổng bộ Voa mất điện,nên...Tôi nghĩ Việt là con người có hiểu biết,sẽ thông cảm cho tôi thôi ông ạ!

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.11.2012 15:14
  Muốn trở thành cường quốc biển thì phải qua cekacu ,Đài loan phía Đông,qua eo Malasca phía Nam.Việc này khó hơn lên trời.Nhật ,Mĩ chấn giữ mạn Đông,mạn nam tua tủa phi đạn 2 bờ Biển Đông,rồi còn Úc giả ngô giả ngọng,Sinh bằng cái lỗ mũi,Mĩ đã xí phần, InĐô có truyền thống ghét TQ từ thời Xu các nô,Ma lai đặc người Hồi giáo.Mua được anh Cam láu cá, trở mặt như bàn tay.Đóng cho nhiều tầu to tầu nhỏ ,nằm chụm quanh quẩn ở cái "ao" Biển Đông,chỉ tổ làm mồi cho hỏa tiễn Hoa kì.Đã vậy không biết "nịnh" VN, lại cứ hay càn quấy.Có khác gì Đông Ti mo (giả sử) lên cơn "điên" định làm đường xe hoả cao tốc không? Đúng là chưa giàu đã lấy "mồm" làm then cửa.Ngu.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  10.11.2012 02:08
  Chẳng có gi dưới BIỂN ĐÔNG cả,nếu có cũng phaỉ chia 5,xẻ 7 kỳ naỳ bọn con Chaú LÃ BẤT VI chắc chắn sẽ lỗ,hai eo biển đóng chặt,caí mộng cuả HỒ CẨM ĐAÒ về siêu cường hàng haỉ tỉ như CÁ KÌNH LỘI TRONG AO.Này bác BSN tôi từng nói với Ông đợi sau ngaỳ ai ngự ở Nhà Trắng,ai lên ngôi ở TQ thì có nhiều màn hay.Màn mở đầu OBAMA du Á,Là xác định 6/4 ở Thaí bình dương,màn TQ vĩ đại manh nha vào A-phú Hãn,qua ve vãn đầu tư dầu hoả,caí mâm xôi oản,khô TQ có nuốt nổi ko,sau NGA,MỸ.Đấy "con đường tơ lụa" tiến vaò hoang mạc TĐ,CNCS cực đoan,sẽ găp Hồi giáo cực đoan,mâm cỗ naỳ e rằng kho nuốt,nhưng nếu TQ ko ăn thì 50% công xưởng sẽ thành hoang phế,muốn thành siêu cường chạy đua vũ trang mà "bao tử" lớn hơn "bộ sọ" thì " siêu sinh " sớm.NGA khi xưa cũng thế mà xụm,các ông rõ điều ấy.TQ trong thập kỷ tới ko thể trang trải cùng lúc BIỂN ĐÔNG,và HOANG MẠC.Điều gì xẩy ra,các ông thấy dạo naỳ bọn Scs,TQMY,bớt to mồm.CÓC CHẾT TIÊN SƯ cũng bó tay thôi!!! Chờ đấy BSN nhiều màn hay dồn dập.Chào ông!

  bởi: Rông sanh từ: phap
  09.11.2012 13:17
  Dung là côn dô,o trên dât liên chung là loài cho soi,o duoi biên chung là loài ca mâp,chi biêt rinh râp nhung con môi non béo là chung vô ngay,con nua ngay ca trên bâu troi chung là nhung con dà diêu,chung hui thây noi dâu co mui thit là chung luon toi luon lui cho khi co co hôi là chung xà xuông vô ngay,vi thê dung nên dê chung luon toi luon lui nua mà phai ngan chan chung bang du moi cach.
  Dung co nguoi se noi,noi thi hay lam,chi biêt noi mà không giam làm,chung no to,no manh,no dông,chung ta nho,yêu &it thi làm gi duoc chung.
  khi nguoi tho san chi co môt minh gap dan soi,không biêt tu vê chi biet dung do u o thi co phai là dê chung vô không,môt con ca heo no tu biêt minh se không dâu lai dan ca mâp,thi no tuc thi quay dâu tro vê kiem dông huong minh rôi cung nhau danh tra,chu chang le dê cho dàn ca mâp chung hành sat minh xong chung de trôi noi cho dà dieu soi hay sao.
  Môt cây làm chang nên non ba cây chum lai nên hon nui cao,nhung liêu ba cây do co chum lai voi nhau duoc không,hay là co môt cây trong ba cây,co tu tuong,cu nghi là nêu minh chum lai voi ho,liêu sau này ho co be gay cây minh không.
  Diêu do phai hoi lai cai cây mâp map kia.

  bởi: ban ngay
  09.11.2012 13:11
  CHINA, Những tập đoàn cướp biển của thế kỷ 21
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 20:38
  Chỉ cướp biển Đông VN thôi, đó là lý do họ phát triển đại căn cứ hải quân tại cực nam của đảo Hải Nam và xấn tới Hoàng Sa, Trường Sa suốt dọc biển Đông. TC không chiếm cứ đất liền vì chiếm được mà không giữ được.Trong khi TC chiếm biển đảo bất chính nhưng giữ được vì VN không có khả năng lấy lại dù bằng quân sự hay chính trị,ngoại giao.

  bởi: Minh trị từ: VN
  09.11.2012 11:53
  Nhìn mặt người Trung quốc thì hiểu tâm địa của họ, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc tôi cho dù họ rao rêu 16 triệu chữ vàng thì cũng không che dấu được giã tâm xâm lược.

  bởi: nguyễn công phát từ: VN
  09.11.2012 11:24
  Đúng hơn là TQ muốn thành đại cướp biển ... không phải cường quốc hàng hải !

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  09.11.2012 09:51
  Chuyện thường thôi,mấy người này chống TQ đến lú. VN cũng phải phấn đấu rất nhiều để trở thành cường quốc hàng hải vì ta có trên 3000 cây số bờ biển.Với 3000 cây số đường biển,VN kg trở thành cường quốc hàng hải thì muôn đời sẽ sống trong hồi hộp,chống giặc từ ngòai biển.Giặc Pháp,giặc Nhật,giặc MỸ cũng đánh ta và đô hộ cũng từ đường biển mà vào.Sau này chiến tranh với TQ nếu có cũng từ đường biển dễ nhiều so với đường núi non trùng điệp phía Bắc.Hơn ai hết,người TQ học được bài học Lịch sử liệt cường sâu xé thời Mãn Thanh,khởi đầu là chiến tranh nha phiến từ biển vào đầu độc người Trung Hoa.Với tỷ ba cân số,với LS hoành tráng cộng đau thương như vậy,họ muốn thành và sẽ thành cường quốc hàng hải là nguyện vọng chính đáng của tương lai gần mà thôi.Riêng VN ta,kế bên TQ là một thách thức lớn và cũng là một cơ hội rất lớn,miễn sao chúng ta có một giàn lảnh đạo giỏi,có tầm nhìn và thực tâm vì nuớc,cộng với chất xám của kiều bào thì lo gì mà ngày đó kg tới.Trước mắt ta nên tập sống chung với mùa nước nổi miền Tây. Cũng có nhiều lợi ích lắm chứ. Còn mấy ông bình luận chống TQ tào lao,chỉ có Tây Mỹ là tốt thì tui biết các ông là ai và cũng biết nguyên nhân cái gì cũng chữi TQ,đàng sau chuyện biển đảo có một mối thù thầm kín gì đó mà kg nói ra,nhất là người Việt lưu vong
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 09:37
  Chẳng có ngoại bang nào tốt cả nếu ta ngu để bị đè đầu. Không có người nào chung quanh tốt cả, nếu ta không khôn. Nhưng chắn chắn không phải là kiểu suy nghĩ của bác, lối suy nghĩ điển hình của con cháu bác. Hãy nhìn về các nước lân bang, đều an bình và giàu có hơn vn. Tổ chức xh cũng lành mạnh và đều có đồng minh mạnh bảo vệ.

  Chẳng hề mất tí gì độc lập tự chủ hay bị lệ thuộc cả. Ấn độ được trao trả độc lập từ Anh không đổ máu. Thời chiến tranh lạnh họ ngã về Nga, không phải Anh Mỹ, họ làm nhiều chuyện cản mũi kỳ đà khối Âu Mỹ. Nước Phi cũng được Mỹ trao trả độc lập rất sớm và họ có quyền tự quyết riêng. Có rất nhiều ví dụ khác nữa. Lập luận thân Mỹ là mất quyền tự chủ dân tộc là ngụy biện và không nhìn xung quanh.

  vn tuy mang danh độc lập, nhưng chẳng bảo vệ được ngư dân của mình cũng như lãnh thổ. Nước Phi rất yếu, vừa mới xâm phạm, họ đã la lối om sòm và có đứa cho dựa lưng. Nước Phi đã từng đuổi Mỹ ra khỏi vịnh Subic và căn cứ không quân Clark ngay khi chiến tranh lạnh vừa dứt. Thế thì Phi hay Việt độc lập hơn?

  Trả lời

  bởi: HT
  10.11.2012 05:10
  Đến giờ này mà các ý kiến của Đông Phong cứ đùa dai hoài lúc nào cũng ca ngợi TC là người bạn tốt. Trong khi TC đã ngấm ngầm chuẩn bị 1 cuộc tấn công quy mô vào Hà Nội nếu VN tấn công các chiến hạm, các căn cứ hải quân của TC trên 2 quần đảo HS & TS mà chúng chiếm được từ năm 1974, 1988.

  Đúng là kẻ ăn hại đái nát VN.


  bởi: @ Ketainoiro từ: CHLB Nga
  09.11.2012 09:07
  Không có nước nào gọi là CHLB Nga mà chỉ có nước gọi là Liên Bang Nga (LB Nga). Sống tại nước người ta mà không biết nước người ta gọi như thế nào. Đã thế, góp ý nhiều lần vẫn không chịu sửa.

  bởi: Nguyễn thiện tử từ: Phần Lan
  09.11.2012 08:58
  Trung Quoc rat muon trở thành cường quốc hàng hải đê dể bề thống trị thế gioi, chứ không phải như Mỹ la cuong quốc hang hải là để bảo vệ thế gioi yên bình...
  Death under China ,khi đó là điều chắc chắn có thể hiểu được

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  09.11.2012 08:45
  Việc gì đến sẽ đến! Mỹ hay Tàu hay Nga mạnh thì có khác gì nhau, nếu có khác thì tại tự mình chịu làm nô lệ Mỹ thì muốn Mỹ mạnh chỉ thấy có Mỹ là xứng đáng mạnh. Ai mạnh thì cũng giống nhau thôi, muốn làm bá chủ thiên hạ. Mấy tay chống CS thường hay nói giờ thứ 25 đã đến, thì đây là giờ thứ 25 rồi đấy mà là giờ thứ 25 của Mỹ! Dù sao thì ai cũng biết khi Tây mạnh nó bắt vua Hàm Nghi đày sang Algérie, nó bắt vua Duy Tân đày sang đảo Réunion biệt tích, Tây nó đối xử với vua 1 nước như thê là để bỉ mặt dân tộc của ông vua đó. Nguyễ Văn Tường , Tôn Thất Thuyết cũng nương náu bên Tàu biệt tích. Mỹ thì triệt hạ ông Diệm là người lãnh đạo 1 nước trong sự thê thảm chứng tỏ nó cũng không coi dân tộc nước đó ra gì. Muốn dựng ai lên thì dựng, muốn hạ ai xuống thì hạ, coi dân VN chẳng ra cái thể thống gì cả. Còn Tàu ư? Trong lịch sử chưa thấy nó đối xử với vua VN như thế!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  10.11.2012 06:32
  Á à,Tây Tàu gì cũng là những tên xâm lược.Bản chất không khác nhau là mấy.Thậm chí Tàu còn dã man,thâm hiểm,khó lường hơn cả Tây.Ông bạn dù là Cộng Sản TQ,hay VN thì khi nói về lịch sử phải nói cho chính xác!Ông cũng chống Tây,chống"Dân chủ"đến mụ cả người,bênh Tàu phù đến nỗi bẻ cong cả bàn phím!Ông hãy học lại lịch sử xem chúng coi vua VN là cái gì ko,chúng đối xử với cha con Hồ Qúy Ly ra sao,đối xử với cha con ông cháu Mạc Đăng Dung như thế nào,rồi tỉnh ngộ mà chửi chúng vài câu cho tiền nhân hả dạ nơi suối vàng.Ngay trên VOA,chúng cũng vênh vác,trịch thượng như cha ông chúng,sao ông bạn chả trách chúng đôi câu cho phải phép,mà cứ"dùi"mấy ông "dân chủ",vốn cũng thích bịt miệng người khác?Ông bạn với ông "dân chủ"cũng giống nhau đến không ngờ,đều thích bẻ cong bàn phím,bịa chuyện rẻ tiền,ù ù cạc cạc!"Trong lịch sử chưa thấy nó đối xử với vua VN như thế"?Nói chuyện với mấy ông"cả vú lấp miệng em",mà ông nói thế,thì đúng là tự lấy đá đập đầu mình rồi,tôi tin chắc ông sẽ lại bị "ném đá"cho coi! Chảo!

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 07:51
  Tàu ngầm, máy bay, tàu chiến không bằng 3 trái hỏa tiễn tầm xa (liên lục địa) từ 4000km - 5000km có mang đầu đạn hạt nhân hướng tới Thủ Đô Bắc Kinh là bọn chúng sẽ thụt vòi ngay. Nhưng những trái hỏa tiễn này VN tìm đâu ra?
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  09.11.2012 21:48
  Tìm ra cũng chắc gì dám bắn, trừ khi nào Trung Ương Đảng CSVN hết mù, hết tham, và hết hèn.
  Trả lời

  bởi: HT
  09.11.2012 13:51
  Ồ không duyên mà gặp được ý kiến của bạn Vô danh.

  Việt Nam đừng nên quyên câu nói của người Trung Quốc rằng: “Nếu ta không phụ người thì người sẽ phụ ta”. TC đã cho triển khai tên lửa ở tỉnh Quảng Đông bắn tới Hà Nội rồi.

  http://www.youtube.com/watch?v=gjCpXCZsgtY
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 08:50
  Tên lửa Quảng Đông bắn tới Hà Nội có lợi gì cho Trung Quốc ? Hán tặc chỉ muốn ôm trọn biển Đông, vơ vét hải sản, khai thác khoáng sản, đồng thời hù dọa các nước ĐNA, nhất là VN. Thế kỷ 21 là của biển cả,đại dương chứ chẳng ai muốn chế ngự, đô hộ đất liền để khỏi phải đương đầu với du kích, bom tự sát, bom liều chết.
  Trả lời

  bởi: nguyễn Công Phát từ: VN
  09.11.2012 11:37
  chúng cũng đã thụt vòi ấy thôi ! ... nếu không chúng đã oánh Việt Nam từ tháng 9 năm 2011 rồi. Với vài trăm quả Scud B, C, D tầm bắn 500Km ( đầu nổ 1000 Kg ), máy bay tiêm kích bán tầm hoạt động trên 1000Km của VN, máy bay thả bom chiến lược, máy bay thả lính dù cũng như tàu bè qua lại tên biển của chúng sẽ nằm lại đáy biển Đông , Trung quốc không dại dây vào bài học 1979 và càng không ngu để xẩy ra nguồn cung ứng công nghiệp bị gián đoạn. Khi xẩy ra chiến tranh với VN, không thương thuyền nào của TQ có thể giao thương trên biển Đông, hổng chừng các đảo trường Sa cũng bị chiếm lại ( Hiện nay đang ở thế thượng phong của việc cát cứ Tam Á ... TQ tạm hài lòng

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  09.11.2012 05:50
  Trung Quốc muốn làm cường quốc hàng hải.....làm gì thì làm...nhưng... đừng ỷ lớn mạnh đi làm cướp biển uy hiếp ngư dân các nước láng giềng...Trung Cọng hãy noi gương Hoa Kỳ...Hải quân Hoa Kỳ chỉ đánh các Tàu chiến cướp Biển và luôn cứu hộ các tàu gặp nạn dù địch thù hay các nước khác....đằng này bọn Tàu chuyên đi cướp tài sản ngư dân rồi bắt bỏ tiền chuộc...hành động bỉ ổi này chẳng khác gì bọn Cướp biển ở Somali.....

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 05:40
  Cường quốc cướp biển?

  bởi: Người có đuôi
  09.11.2012 05:15
  Thế giới lâm nguy vì con hán cẩu hung hăng!

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 05:14
  Hành động của TQ ở Biển Đông hay Hoa Đông, có gì mà khen tặng được đâu ? Quân đội các nước thì chờ đón đánh giặc tàu xâm lược, còn ta là dân có lòng yêu nước thì ta cứ chửi, vạch mặt bọn chúng cho cộng đồng quốc tế biết, đụng tới đất nước Việt Nam không dễ ăn, mà còn cúi đầu chấp nhận bại trận như lịch sử đã chứng minh Việt Nam Anh hùng. Gần đây nhất 1979 cho thấy rồi đó.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:23
  goi tât ca tàu công lên cung trang tham chi hang,nho dem theo oc khi,xung tê giac,xuong hô dê tâm bô ,dê co du suc làm bây.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:15
  Ý trời, đông dân mà hung dữ thì ông trời đâu có để cho hùm có dây thần kinh mà lên cơn gật đầu gấu hại người. Biển Đông, lưỡi bò, hàng hải, tuần tra chung là mồ chôn chủ nghĩa quân phiệt mới có tên là TQ hiếu chiến thời nay.

  bởi: Hoàng Thi
  09.11.2012 03:50
  Bắc Kinh muốn thành “cường quốc hàng hải” để áp đặt đường lưỡi bò bất hợp pháp trên Biển Đông à?

  Bọn bành trướng BK chúng nó đang tự sướng với nhau, chứ CNQP của TC còn thua xa cả Mỹ và Nga vì KHQS phát triển dựa trên ăn cắp kỹ thuật của nước khác thì mong muốn thành “cường quốc hàng hải” để áp đặt đường lưỡi bò bất hợp pháp trên BĐ của VN và Quốc tế chẳng khác nào 1 thằng ăn cướp đang nằm mơ “se cát dã tràng biển đông” mà thôi.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.11.2012 02:12
  Dang doc quyen tranh chap bien dao voi xu la,.Day la dieu dang khen (Nhung viec nguy hiem dang da dung ra nhan lanh ) Nhung co dieu viec tranh chap den dau xin dang cung cho cac cai loa go bao cao cho ba con biet de ba con yen tam ra bien khoi bi tau xu la huc vo tau bat tien chuoc. Neu ba con biet duoc thong tin day du thi dau co nhung cuoc bieu tinh phan doi xu la.Dan chung chi mong rang tinh dong chi moi ho rang lanh dung co vao bo bien cua Viet Nam cay tau to tau lon dap do noi com cua ngu phu Viet Nam la qui roi. Con van de cua dang moi nam sang xum hop voi dan anh tai sao khong yeu cau dan anh choi dep thi nhan dan cung cam on dang .Con bao lau ngu phu van bi uc hiep ma dang cu tro mat ra nhin thi lam sao bat nhan dan tin dang. Bao nhieu loi noi khong bang mot viec lam cu the

  bởi: W từ: USA
  09.11.2012 01:27
  "Dung nghe nhung vi CS noi, hay nhin nhung gi chung lam"

  "Don't hear what Communis says, watch what they do"

  Da dao CS Trung Cong, VN, Bac Han, Cu Ba.......

  bởi: ThanhNgoc
  09.11.2012 01:27
  Cau: "Trung Quốc muốn thành ‘cường quốc hàng hải’ that ra no am chi la:


  Trung Quốc muốn thành mot "ten cường bao, man ro, coi thuong moi luat le the gioi" hàng hải’ , va no chi co nghia la: mot ten "CUOP BIEN BAO TAN"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:22
  Thì rõ ràng nó là cướp biển bạo tàn, vấn đề là VN và ASEAN có khả năng kháng cự lại, ngăn chận nó được hay không. Chửi nó thậm tệ cũng chẳng giữ chân nó được. Nguyền rủa nó hết lời mà nó tiến tới vô tư vì chẳng có lực nào chận nó đứng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 09:32
  Thế ra Việtnam thành chư hầu từ lúc nào mà dân ta ù cạc không hay.Ở quê tôi còn được ''định hướng'' ''thấm nhuần'' 4 tốt do Tàu khởi xướng.Ngàn năm đô hộ mới bắt đầu rồi chăng!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 07:50
  Ấy thế mà Phương Uyên và Việt Khang bị bắt khẩn cấp và bị đem nhốt kỹ chỉ vì viết lách,ca hát chống TQ xâm lược.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoang Kỳ
  09.11.2012 01:00
  Lời tuyên bố cuả Hồ Cẩm Đào đã xác định mạnh mẽ,tham vọng ko thể ngưng cuả TQ,BQBK cần thực hiện bằng mọi giá,điều naỳ chứng tỏ chính sách bành trướng,chiếm đoạt,tranh chấp vẫn tiếp tục.Tham vọng làm cường quốc hàng haỉ với CNDT cực đoan,sẽ thay đổi bộ mặt TG trở nên xấu hơn.Đây là khởi đầu cuả "họa da vàng",nhân loại sẽ phaỉ đối mặt với nhóm chủng tộc cực ác,vì 1tỉ 300 caí "bao tử".TG sẽ chia lại,thể chế cực đoan sẽ xuất hiện.Nếu Biển Đông TQ chiếm được,thì gót giầy viễn chinh cuả binh lính TQ,sẽ vang động từ TĐ cho đến Châu Á.Một liên minh mới cũng bắt buộc phaỉ ra đời,để đối trọng.BQTQ động binh mới chính là cơ hội liên minh TG đánh gục nó.Caí giá phaỉ trả cuả Hòa Bình TG đôi khi cũng sẽ đầy maú tươi.Máu người dân TQ sẽ đổ ra cho bọn LĐCS đầy tham vọng,trước khi lục điạ già nua TQ phaỉ co cụm lại,LS sẽ lập lại và bọn Quốc Xã TQ sẽ bại vong.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 00:34
  Lãnh đạo TQ, trước khi xuống chức về hưu còn ra lệnh chuẩn bị chiến tranh xâm lược. Đây là chứng cớ rõ ràng cho một cuộc chiến trên Biển Đông bắt đầu có mầm mống của chiến tranh quy mô lớn, sau đó leo thang sẽ trở thành thế chiến lầm 3 ở châu Á, mà TQ là nước phát động chiến tranh, rồi kết thúc ở thủ đô TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 02:38
  Làm gì có thế chiến thứ 3. Cá lớn nuốt cá bé thôi. Hai cá kình khổng lồ né tránh nhau chứ sức mấy mà thực sự trực tiếp đụng độ. TQ ráng nuốt trọn biển Đông VN và Mỹ chỉ đứng xa xa chống đối bằng mồm. Việt Nam không can đảm diệt trừ ĐCSVN và giã từ TQ thì đừng than vãn TQ xâm lược.
  Trả lời

  bởi: nhà tien tri từ: sai gon
  09.11.2012 11:12
  WW3 đã dần lộ diện, không ai còn có thể ngăn chặn đực sự thức tỉnh con sư tử hung ác trung quốc ( tuy thờ rồng nhưng tq không xứng ). Chiến tranh thế giới sẽ được bắt đầu tại biên giới tây nam TQ ( myanma, ấn độ, pakistan...) sau đó lan tới miền đông và đông nam,...lực lượng TQ và đồng minh ( nga, trung á, bắc triều tiên, việt nam...) cũng bị lôi kéo, bóng đen của chiến tranh bao phủ khắp châu á.. đai loan, nam triều tiên, thái lan..mất tên trên bản đồ, nhật bản bị tàn phá nặng nề..Tuy nhiên khi liên hợp quốc không còn tiếng nói giá trị, khi mà TQ tấn công phương tây, thì...vô cùng tàn khốc. Nhưng cuối cùng WW3 kết thúc tại nơi khởi xướng là Bắc Kinh. Tài sàn của TQ sau hàng ngàn năm gây dựng chỉ còn 20%, TQ gần trở lại thời kỳ đồ đá.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 00:16
  Phát triển kinh tế, xây dựng quân đội là chuyện thường của mỗi quốc gia, nhưng trường hợp của TQ không đơn thuần mà lại thăm độc lộ ra mặt một đế quốc cực đoan hiếu chiến đầy màu sắc của quân phiệt. Lãnh đạo TQ ra mặt hăm doạ các dân tộc trong vùng Biển Đông, Biển Đông là của riêng TQ à, không có chuyện đó đâu TQ, bộ TQ muốn rồi được sao ? TQ muốn trở thành cường quốc hàng hải ? không ai ngăn cản một quốc gia có điều kiện trở thành một cường quốc hàng hải, hay cường quốc quân sự, nhưng lãnh đạo TQ chính thức tuyên bố những lời lẽ đầy khiêu chiến, và kích động quân đội TQ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu ở đâu ? đi xâm lược cướp của, của cá nước rồi gọi là chiến đấu sao ? TQ khai thác tài nguyên Biển ở đâu ? trong lãnh hải phạm vi chủ quyền của luật Biển quốc tế, của mỗi quốc gia, hay trong lãnh hải chủ quyền của các nước ? bộ dễ ăn sao ? dễ bại trận thì có, các quốc gia trong vùng không có chuyện đứng khoanh tay, đứng đó mà chịu chết, họ mới là chiến đấu đến cùng để bạo vệ chủ quyền quốc gia của họ. Chính nghĩa về cho những quốc gia bị nạn xâm lược của quân phiệt TQ...Tà nghĩa ác độc mà TQ là kẻ gây ra thì phải lãnh đủ. Án tử dành cho quân phiệt xâm lược đã chờ. Hoa kỳ nhận định trở lại châu Á là không sai, mà là đúng lúc cho thời cuộc, các nước trong khu vực chuẩn bị chiến tranh.

  bởi: Bm từ: USA
  08.11.2012 23:20
  Hải Quân Tàu Cọng hùng mạnh cỡ nào đi nữa cũng chỉ trộm và cướp vặt Ngư Dân VN,chứ ngang qua Malacca thì phải ngoan ngoãn nghe theo chỉ dạy Chủ Nhà,chứ dại dột cướp giựt ở đây khác nào thắt cổ lấy mình.Thấy người ta dụ khị con nít mà lầm tưởng bỡ, bá chủ toàn cầu năm 20035 là giấc mơ thằng ngố; Mỹ có biệt tài chăn nuôi,chẳng lẽ vỗ heo cho mập để bị nó thịt lại mình.Khỏi cần súng đạn,chỉ dẹp hàng Tàu,mọi bề yên chuyện.Senkaku khác nào bạt tai vào mặt, cũng là điểm tử,chớ dại mó vào.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  08.11.2012 23:16
  MOT BANG CUOP luc nao cung tim nhung noi nao kiem duoc nhieu tien THI TIM DEN do la binh thuong .tren the gioi ai cung biet TRUNG QUOC la TEN CUOP BIEN ngang tan HIEN NAY ,nhung neu di nguoc lai voi DAO NGHIA ,thi ONG TROI se giang cho MOT TRAN CUONG PHONG ,thu hoi co gi TON TAI .

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.11.2012 23:00
  Nếu thi đua nói dóc, thì CSTQ sẽ thắng chắc. Nói dóc mà không ai biết thì có lẽ người ta còn hơi lo, nhưng đáng tiếc là cả Thế Giới đều biết nên chẳng ai sợ, mà đó chỉ là một nỗi nhục Quốc Gia.

  bởi: LT từ: USA
  08.11.2012 22:57
  Một đội quân hổ lốn, xứng với câu: " Quý hồ đa, bất quý hồ tinh" thì cho dù có đổ bao nhiêu tiền bạc vào thì đội quân ấy vẫn bát nháo. Từ năm 1948 đến nay quân đội Trung Quốc mới chỉ chính thức thăm gia vào cuộc chiến tranh " kháng Mỹ viện Triều năm 1950 - 1953. Trên mặt trận ấy quân Ttrung Quốc trở thành những con cá nướng trên chiến trường. Thập niên 1960 có vài trận đánh ở biên giới Liên Xô, Ấn Độ nhưng đều thua hoặc có thắng ở biên giới Ấn thì cũng không làm cho quân đội Trung Quốc mạnh thêm lên. Tháng 2 năm 1979 Trung Quốc có xua 40 vạn quân bất ngờ xâm chiếm 6 tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam nhung đau đơn thay những cái thây của quân xâm lược vẫn còn nằm đâu đó ở trong các xó rừng Việt Nam. Vậy hải quân của Trung Quốc có trở thành một cường quốc trên biển hay không thì chúng ta càng thấy rõ hơn.
  1/ Về số lượng tầu thuyền của lực lượng hải quân có thể tham chiến được thì Trung Quốc đang đứng thứ hai châu Á, sau Nhật Bản. Trên thực tế hải quân của Trung Quốc chưa thể đi xa được. Vì còn thua xa Nhật Bản!
  2/ Thực tế hiện nay Trung Quốc có nhiều tầu thuyền hoàn chỉnh để trang bị cho các hạm đội của mình. Những hạm đội này có thể đè bẹp được những lực lượng hải quân nhỏ bé của những quốc gia trong vùng. Nhưng để đương đầu với những cường quốc có lực lượng hàng hải mạnh trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp... thì còn thua xa đến vài chục năm nữa
  Cao vọng của người đứng đầu Trung Quốc sắp sửa về vườn cũng là một mối lo ngại cho toàn thể những ai quan tâm đến Biển Đông. Và như thế chúng ta cần phải chung tay góp sức ... đấu tranh để cho Biển Đông sẽ mãi mãi là tuyến hàng hải hoà bình của thế giới.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 21:50
  Thời đại của đại dương, thế kỷ của biển cả là quan niệm chung cho toàn thế giới chứ không riêng gì cho TQ vì thượng mại toàn cầu đòi hỏi như vậy. Quốc gia nào cực mạnh về hải quân sẽ có ưu thế. Quốc gia nào có bờ biển, có hải cảng là có lợi thế song tốn rất nhiều tiền để bảo vệ,phòng thủ chứ chưa nói đến chuyện mở mang phát triển bành trướng. Múa gậy tầm vông quá lỗi thời.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)