Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc mua 1,5 tỉ đôla máy bay oanh tạc của Nga

  Máy bay oanh tạc Tupolev Tu-22M3 với giá 1,5 tỉ đôla.
  Máy bay oanh tạc Tupolev Tu-22M3 với giá 1,5 tỉ đôla.
  Các trang mạng của Trung Quốc một lần nữa cho biết Nga đã đồng ý bán cho Trung Quốc một số máy bay oanh tạc Tupolev Tu-22M3 với giá 1,5 tỉ đôla.

  Sau khi máy bay được giao cho Hải quân Trung Quốc, chúng sẽ mang tên H-10.

  Tất cả sẽ có 36 chiếc, đợt đầu giao 12 chiếc và đợt sau giao 24 chiếc.

  Máy bay siêu thanh Tu-22 có tầm hoạt động xa,  có thể tấn công các tàu chiến khi bay ở độ thấp để tránh radar.

  Mặc dù được chế tạo trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, máy bay Tu-22 sau đó đã được nậng cấp với những thiết bị hiện đại, đặc biệt là Raduga Kh-22, tên lửa tầm xa chống tàu.

  Các nhà phân tích nói rằng các máy bay oanh tạc Tu-22 sẽ cung cấp thêm phương tiện cho Trung Quốc trong chính sách tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông; hay nói cách khác, đây là một đe dọa mới cho Hải quân Hoa Kỳ trong vùng Thái Bình Dương.

  Nguồn: Business Insider, Kyiv Post
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: enock kyembe
  22.01.2013 15:33
  quân Mỹ hiện đại ngồi UH-1 mà bị việt cộng đi dép râu quằm mất 58000 em trong 7 năm ...bị đám phỉ xoomali bắnRPG làm blackhawk down mấy em,hiện đại hóa hại điện!nhiều khi đồ cổ lại lợi hại lắm!RIP

  bởi: enock kyembe
  22.01.2013 15:30
  nằm đó mà chờ mỹ tàu uýnh nhau mà làm ngư ông đắc lợi!!đừng có nằm mơ,coi chừng có ngày vinamite noi gương hy lạp bán luôn cả mấy quần đảo chim ỉa đó nha!

  bởi: ThanhNgoc
  22.01.2013 11:16
  Vietnam nen bo ra 3 ty USD de mua 72 chiec may bay nem bombs Tu-22M4 de san sang nem bombs tat ca cac dap nuoc cua Tau neu Tau xam lang VN va cac lo nguyen tu cua Tau se bi doi bombs hoan toan!
  Tau no dinh xu dung Tu-22M3 de tha bombs VN hay Japan! nhung neu no cham vao Japan thu USA se tan diet bon Tau bang vu khi cua USA nhu B-2, F-22, F-35, va hang ngan ICBMs tu tau ngam nguyen tu phong ra

  bởi: enock kyembe
  22.01.2013 10:05
  mấy ông bạn Nga chơi xỏ lá đàn em vinamite quá đà!cứ mà chạy đua vũ trang kiểu này ,bảo đảm về dài hạn ,mấy em vinamite chắc đem đảo,đất,bến cảng,tàu biển cho China thuê dài hạn luôn!con ếch muốn to bằng con bò,ên xì hơi sớm!

  bởi: Khang Le từ: USA
  22.01.2013 08:01
  Thưa VOA, Trung quốc chỉ cần bỏ ra 1 tỷ rưỡi đô la mua chiến đấu cơ Tupolev từ thời chiến tranh lạnh ( được tân trang ) mà đe dọa được tàu chiến Mỹ ở Thái Bình Dương ư ? Theo tôi nghĩ loan tin như thế là hơi " giật gân " đó ! Ở miền Nam ngày trước báo chí cũng hay loan tin giật gân như thế : Nào là Bắc Việt có MIG 21 và sắp có MIG 23 !!! Dĩ nhiên là các ông nằm vùng tung tin theo kiểu tâm lý chiến.
  Bộ chính trị Bắc Kinh có dám tấn công tàu chiến Mỹ không ??? Tupolev chẳng là cái gì đối với Mỹ cả !!!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  22.01.2013 04:52
  Đúng là thứ không biết dùng vũ khí, tiền mất tật mang, chỉ cần vài chiếc F bao vây cho nổ trên không là xong. Đánh với đấm gì mà nghe chán quá.

  bởi: Kenny quach từ: Oklahoma
  22.01.2013 04:17
  Nhìn hình ảnh bên ngoại chiếc máy bay oanh tạc nầy thì đủ chứng minh các nước cộng sản dù văm minh khoa học hiện đại cở nào cũng chỉ ếch ngồi đáy giếng.Các bạn xem kỷ hình thù chiếc nầy kiểu dạng đã thô tục lại rườm rà còn có tác dụng bay thấp thì xem như chưa bay tới đâu đã bị Mỹ bắn rớt hàng chục chiếc.Cộng Sản vẫn mãi là cộng sản không khá hơn chút nào.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 02:17
  TQ có gì đâu mà đe doạ ? ả xẩm South China Sea... TQ nước thì lớn đông dân nhưng đâu phải đông dân mà tốt đâu ? nếu không có chiến tranh hoà bình thì người dân TQ còn làm ăn phát triển, còn có chiến tranh quy mô lớn đụng phải cộng đồng quốc tế, cộng đồng quốc tế cấm vận đồng loạt thì lúc này không biết TQ ra sao ? ả xẩm South China Sea, nhất là cấm vận lương thực không bán cho TQ, không biết dân TQ có trở lại thời đồ đồng hay là không có củ chuối mà ăn như trong lịch sử của cái gọi là Đại Lục, lục lạo tìm kiếm củ chuối ăn không ả xẩm South China Sea ? Máy bay mà TQ mua của Nga nó có hù được ai đâu ? hàng này là hàng bén thời chiến tranh lạnh, nhưng nay nó đã đống băng rồi... Nga bán cho TQ được số máy bay này, Nga vừa mừng vừa cười muốn chết, cho TQ chết hết phải không ả xẩm South China Sea ? Nói thật đó, tại ả xẩm South China Sea là đàn bà nên không biết nhiều về quân sự mới lỗ mãng dựa hơi tên lửa của TQ hăm doạ các thành phố của Hoa Kỳ, Hoa kỳ chỉ cần ho ra một tiếng thì tên lửa của TQ nó cháy ra tro rồi ả xẩm South China Sea.

  bởi: USA từ: Washington
  22.01.2013 00:02
  Tôi tưởng người nào từng sống tại VN hay ăn cơm của VN thì ít ra cũng còn nhớ ơn cái nước nhỏ bé mà mình đã dung thân. Nhưng Tàu chệt rất vô ơn. Ngay cả khi cuốn gói bỏ Tàu cộng chạy sang Mỹ vẫn vươn cao cờ Tàu cộng chống Nhật. Vậy tại sao không ở lại bên Tàu mà chống Nhật. Một lủ mọi rợ, chỉ biết ăn, dối trá, lưà đảo. Tàu cộng có hàng mấy trăm đập nước. Nhớ về Tàu bảo vệ nhé! Đừng có chạy khắp thế giới kiếm cơm rồi lưu manh. Thế giới bây giờ không còn như xưa nữa đâu mà hòng bành trướng. Hung hăng như con bọ xít. Cứ làm thử đi để biết.

  bởi: le nin từ: ha noi
  21.01.2013 23:22
  NGA TAI THIET ! mot mat ban may chiec tau kilo chong ham cho csvn ,mat khac ban may chiec may bay chong tau kilo cho trung cong ! tinh hop tac chiec luoc cua nga that AN TUONG !

  bởi: 007 từ: Việt Nam
  21.01.2013 23:09
  -Ván cờ này phải tính từ thời Kissinger đi đêm với Trung Cộng trước thời kỳ cải cách biến TC thành công xưởng thế giới. Nơi sản xuất hàng hóa giá rẻ phục vụ cho lợi ích Mỹ. Sau khi Obama đề nghị TC tăng giá đồng NDT thì Hồ Cẩm Đào nói rằng 70% hàng hóa từ TC là xuất phát từ các công ty Mỹ đầu tư.
  -Bước 2 sau khi mở cửa anh TC kiếm được đồng vốn kha khá thì phải làm cho nó tiêu hao bớt đi bằng cách khơi dậy tinh thần dân tộc, sản xuất vũ khí, Tàu Varya thực tế chỉ là đồ bỏ, tàu ngầm thì lạc hậu so với mỹ cách đây 50 năm. năm 1962 Mỹ đã chế thành công tàu ngầm Polaris nguyên tử mỗi lần lặn 6 tháng không thấy ánh sáng mặt trời, có thể phóng tới 24 phi đạn nguyên tử một cách chính xác. Còn tàu ngầm lớp Tống của TC thì sao? độ ồn cao, mức độ tàng hình kém, chưa bắn người đã bị người thịt.
  -Bước 3: thúc đẩy TC gây hấn để bán vũ khí. sau vụ TC lấn chiếm biển đông Mỹ đã bán được vô khối vũ khí lợi nhuận khủng. Đàn anh Liên xô củng vớ được món hời.
  Bước 5: Bao vây làm cho như cái rọ để bắt con thú TC. Phía bắc đàn anh Liên Xô không mấy thân thiện bởi bì chú ba Chệch ta là hạng chuyên môn làm đồ giả. Chuyên làm hàng nhái ảnh hưởng đến đến đàn anh, biên giới gặp Ấn Độ ,ra biển đông gặp Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Đi về phía nam gặp Philippin, Malai. và cuối cùng cổ họng ở eo biển Malaska cũng bị Mỹ bóp tuốt.
  Bước 6: siết chặt vòng vây và thịt đưa TC lên bàn mổ. Các bạn cứ từ từ chờ xem. còn nhiều màn ngoạn mục lắm!!!

  bởi: nguyen hoang le tran vu từ: sai gon
  21.01.2013 22:55
  "Ông Nga tồ" và "ông Mỹ cao bồi" đâu có hiểu hết văn hóa ngàn đời người Tàu... thế cho nên trước mắt thì "các ông" sẽ khoái vì thấy có lời và sau đó thì,.,.,. "gậy ông lại đập lưng ông"... và sau nữa sẽ là thời kỳ bá chủ hoàn cầu của dân tộc Hán với 1 thời kỳ lịch sử mới mà thôi.! ...Thật thảm thương thay cho loài Người tới đây.!...

  bởi: IloveVN từ: HCM
  21.01.2013 22:01
  South china sea là cái loa tuyên truyền cho TQ. Hãy nhớ rằng người Việt rất cứng đầu. Nói nhiều chỉ mỏi miệng thôi, không ai nghe cái giọng điệu tuyên truyền đó đâu.

  bởi: lê hoàn từ: tp.hcm
  21.01.2013 21:40
  thật là buồn khi tất cả người việt chúng ta đang dùng lời lẽ để bắn vào nhau trong khi chủ quyền đang mất dần vào tay tàu cộng. XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG TRUNG CỘNG đi thôi.

  bởi: ĐĂNG TRÌNH từ: Saigon (Việt Nam)
  21.01.2013 21:12
  Tôi đã từng nghe một câu danh ngôn của học giả Tây Phương mà thế sự đi qua rồi ngẩm thấy đúng:"Chiến tranh là cuộc bắn giết của những không biết nhau để phục vụ cho những người biết nhau nhưng không bao giờ bắn giết nhau ", thời gian qua hình như ai cũng nhìn thấy Trung cộng của South China Sea chủ động chuẩn bị tiến hành chiến tranh (cấp tập mua vũ khí, tập trận hô hào hiếu chiến nhất là cái loa của Hoàn cầu thời báo), nếu tiến hành chiến tranh với Nhật và một số nước ĐNA rất có thể TC sẽ là người không biết nhau để phục vụ cho người biết nhau ( Nga, Mỹ ), còn như South China Sea nói Nga và TC xích lại gần nhau vì thấy bị đe dọa .... Cứ nhìn lại lịch sử đi hai tay đồ tể của nhân loại này chỉ là đồng sàng dị mộng không hơn không kém. Còn như chỉ 36 chiến đấu cơ của mua của Nga mà đe dọa được Mỹ thì rõ ràng hôm nay Nga là siêu cường số 1 thế giới chớ không phải Mỹ. Đúng không SCS.

  bởi: Dat me từ: usa
  21.01.2013 20:49
  To china sea
  USA bao ve NHAT tuc la bao ve minh ,ly luan cua CNS cho thay CNS chang hieu gi ve chinh tri ma lai cu thich ly luan.Nen nho rang nuoc TAU duoc nhu ngay nay LA NHO CO MY,my muon TAU giau co nen thi se khong muon gay go chien tranh nua "BAN CUNG SINH DAO TAC" nguoi giau co ,no bung thi khong bao gio thich chien tranh ca.Theo toi nguoi chinh phu TAU dang co nhung hanh dong hieu chien nhu ngay nay la vi mot phan vi TAM LY,nguoi tau bi the gioi coi thung hang the ki nay,nay nguoi TAU co tien nen muon cho the gioi biet tay MINH LA NGUOI NHU THE NAO ,khieu giau cua anh TROC PHU. Khi muon ly le cua minh co the thuyet phuc nguoi nghe thi ly le cua minh phai KHACH QUAN dua tren nhung THUC TE VA SU THUC ,ban nen nho mot dieu rang :THE GIOI NGAY NAY DA THAY DOI KHAC NHIEU ,KHONG CON GIONG NHU THOI TAM QUOC CHI NUA. SUC MANH CUA MOT DAN TOC BAY GIO LA NEN VAN MINH KHOA HOC KY THUAT + SU TU DO BINH DANG CUA CON NGUOI. Nuoc TAU con thieu ca hai thu do thi lam sao da tro thanh cuong quoc duoc? O tren doi nay khong co gi la tuyet doi ,nhung neu chung ta so sanh hien tai giua DONG va TAY thi ai cung phai thua nhan rang TAY hon DONG bang chung la : CHI THAY NGUOI DONG DI CU SANG TAY (dat lanh chim dau)

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 20:19
  Tất nhiên Mỹ không còn muốn hy sinh lớn lao cho hòa bình Á Châu. An ninh thịnh vượng Á Châu phải do dân Châu Á chung nhau lo liệu chứ không thể giao trách nhiêm to lớn này để một mình Mỹ xử lý. Nhật Bản cũng nhận biết điều này mà cố gắng hoạt động tích cực về ngoại giao, chính trị, nâng cấp quân sự cho chính đất Phù Tang và liên bang Châu Á, nhất là ASEAN, trong nỗ lực chận đứng TQ bành trướng lãnh hải, lãnh thổ hung hãn và thô bạo.

  bởi: terminator
  21.01.2013 19:10
  MỸ VÀ TRUNG QUỐC ĐÁNH NHAU TAO BẮT KÈO TRÊN MỸ ...
  thằng trung quốc kèo dưới chơi toàn đồ dỏm ....

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 19:07
  Hoa Kỳ thời nay đâu có vô Cam Ranh để làm gì ? ả xẩm South China Sea. Hoa Kỳ ở xa, Hoa kỳ cũng gởi tặng hàng bén cho TQ xài chơi cho biết, còn Hoa kỳ đâu phải trở lại châu Á để bảo vệ quyền lợi riêng của Hoa Kỳ, Hoa Kỳ trở lại châu Á để bảo vệ quyền lợi chung cho cộng đồng quốc tế, trước hành động hiếu chiến của TQ có phải không ả xẩm South China Sea ? TQ không lên gân ăn cướp lãnh hải chủ quyền của các nước, và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, thì Hoa kỳ đâu có trở lại châu Á phải không ả xẩm South China Sea ? Đây đâu phải TQ đòi chủ quyền ở Biển Đông, Biển Đông không có cái gì của TQ ở đây đâu mà TQ đòi ? TQ cướp chủ quyền của các nước, và vùng Biển quốc tế ở đây phải không ả xẩm South China Sea ? ả xẩm South China Sea không tin thì ? nhà cầm quyền TQ thì biết, còn ả xẩm South China Sea bị báo chí cực đoan của TQ nhồi sọ nặng mùi cực đoan nên đâu còn biết lẽ phải là gì đâu mà nói ? TQ ngày nay bị đại đa số cộng đồng quốc tế thù ghét TQ, không thích TQ, cũng một phần có những người hiếu chiến mà không biết gì như ả xẩm South China Sea. Tên lửa của TQ sợ chưa bay ra khỏi TQ thì bị Hoa kỳ chặn bắn nó nổ ngay trên lãnh thổ củaTQ rồi ả xẩm South China Sea.

  bởi: noithat từ: saigon
  21.01.2013 18:24
  Trung quoc dang mua hang phe lieu cua nga ,may bay nay lac hau roi no la muc tieu de dang cho ten lua dat doi khong va may bay chien dau ,cac vi co nghi cach day 20 nam ve tinh cua my da xac dinh chinh xac bien so xe hoi dang chay tren mat dat roi ,thi may bay nem bom chienluoc vo van to dung nay la con ca voi biet bay,chi to lam bia ban.

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 18:20
  Nhung may moc nhap cang tu Tau Cong hoac Nga toan nhung hang dom. Co nhieu mat hang da hoan thanh xong, nhung vi ly do ky thuat sai nen bi xay ra tai nan. So di TC mua la vi nhieu ly do. Thu nhat: Khong nuoc nao ban vo khi cho TC ngoai Nga, thu hai: Co thoa thuan la khg duoc cap ban quyen tri tue, sai pham se boi thuong hop dong mua ban.

  bởi: nong dan
  21.01.2013 15:55
  Nga ban vu khi cho Trung cong de mong sao TC gay chien voi hoa ky va nhat ban de nga duoc huong loi nhu thoi stalin nghi rang duc quac xa tan cong tay au trong chien tranh the gioi thu2,nhung cuoi cung nguoi duc lai tan cong nguoi nga truoc, day cung la con giao hai luoi ma nguoi nga can than trong.

  bởi: Truyền
  21.01.2013 13:42
  @SCS! Vũ khí đáng sợ nhất đối với VN và người dân các nước yêu hòa bình, tôn trọng công pháp quốc tế là tính chính nghĩa của đối phương! Nhưng BTBK thì tham trong bản chất chuyên làm điều phi pháp bất nhân ác thâm với hàng xóm!
  Bành trướng TQ cai trị hà khắc nước có dân đông nhất thế giới, kinh tế thứ 2, nhiều tiền, lắm vũ khí hiện đại và hủy diệt nhưng không có chính nghĩa thì sự dọa nạt bằng cường bạo của bành trướng càng thể hiện tính phi nghĩa, bất nhân, cậy khỏe quen đi đêm giết người cướp của hàng xóm! Sự bất nhân thể hiện qua hành động hung hăng phátxit đã cướp biển đảo láng giềng của bành trướng thể hiện bằng giết người cướp đảo đối với H.sa vào 19.1.1974 và T.sa vào 1988, 1992! Ngay nay lãnh đạo BTBK có tên là "chiếm bằng đánh gần" hàng ngày chỉ đạo: thể hiện lưỡi bò phi pháp cả trên hộ chiếu bành, tuần tra trái phép, tràn biển tầu người, ép, dọa bằng tàu chiến tập trận, cắt cáp, căng dây, cướp tài sản của ngư dân nghèo VN, dùng tầu to, tàu lạ đêm đâm vào tầu nhỏ làm chết ngư dân... Tội ác BTBK nay cũng giống quan lính nhà Minh xưa đầu thế kỷ 15: ' Chặt hết trúc Nam sơn cũng không ghi hết tội ác của "nhà Minh mới" <=> Bành trướng phát xít mới TQ.
  Máy bay ném bom, tiêm kích nhái, tầu sb cải tạo, tầu ngầm các loại... DFH.Nhân bắn gần, xa đến cả Mỹ như Tướng Bành đã dọa cũng không ngăn nổi tính chính nghĩa của người VN! VN sẽ thu hồi đầy đủ các đảo ở HS, TS và bảo vệ thành công chủ quyền lãnh hải hợp LBTG 1982 của mình trên Biển Đông theo đúng công pháp quốc tế trong thời gian tới!

  bởi: Tú Ngọc từ: Saigon
  21.01.2013 11:00
  TQ bỏ tiền ra mua máy bay ném bom ko để hù dọa Mỹ mà cảnh cáo Mỹ vì lời ăn tiếng nói không đúng mực của họ! Sau thế chiến II, Mỹ lấy đảo Daoyu của Đài Loan (trước đó do phát xít Nhật chiếm) và giao lại cho một ngư dân Nhật còn sống ở đó giữ hộ! Nay họ lại tuyên bố để Nhật quản lý. Tài sản của nước khác mà đem đi cầm và cho là phường cướp giựt!

  bởi: enock kyembe
  21.01.2013 10:53
  nhân dân vinamite sẽ leo lên cây dừa lấy móc câu lôi mấy chiếc tu 22này về làm đồ lưu niệm bán cho du khách Mỹ!

  bởi: Trần Thắng từ: Hoa Ky
  21.01.2013 10:51
  Chắc anh không lạ gì tôi qua việc thu thập bản đồ Hoàng Sa của Việt Nam và bản đồ Trung Quốc không có Hoàng Sa & Trường Sa.

  Nay tôi cho anh biết thêm thông tin về vũ khí của Trung Quốc. Tôi biết là anh không có kiến thức về vũ khí nhưng cũng cho anh biết chút xíu thông tin để anh nói chuyện với đồng nghiệp của anh. Tôi đang làm việc cho hãng Pratt & Whitney, công ty làm động cơ máy bay hàng đầu của thế giới bao gồm dân sự Boeing & Airbus & quân sự như F15, F16, F22, F35, C4.

  Một đồng nghiệp của tôi khi xưa làm việc ở Trung Quốc nói rằng kỹ nghệ máy bay của Trung Quốc lạc hậu, rủi ro bị sự cố động cơ rất cao, mặc dù họ cố gắng rất nhiều. Chiến dấu cơ tàng hình J-20 là phiên bản của Nga không sử dụng, Trung Quốc mua phiên bản này để phát triển, theo các tạp chí quốc phòng của Tây phương phân tích. Cũng giống như tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc mua của Ukraine để làm “khách sạn” rồi sau đó chuyển sang làm “tàu sân bay”.

  Trung Quốc ăn cắp động trực thăng của công ty Pratt Whitney Canada để phát triển máy bay trực thăng Z-10, loại trực thăng hiện đại nhứt của Trung Quốc. Vụ ăn cắp thiết kế động cơ trực thăng của Pratt & Whitney Canada là 1 trong 4 vụ ăn cắp quốc phòng lớn nhứt của Trung Quốc tại Mỹ. http://www.reuters.com/article/2012/06/28/usa-china-helicopters-idUSL2E8HS7W120120628 and http://www.military-today.com/helicopters/z10.htm

  Theo các tạp chí quốc phòng Tây Phương phân tích, máy bay J-20 tác chiến thua F-15 (sản xuất từ những năm 1970s), còn thua xa F-22 (sản xuất từ năm 2000), Mỹ đang sản xuất thế hệ mới F-35. Máy bay Trung Quốc thua Mỹ ít nhứt 30 năm!

  Vũ khí Trung Quốc chỉ hù dọa các nước nhỏ trong khu vực Châu Á, chưa phù dọa được Nhựt & Ấn Ðộ. Một khi Việt Nam có khoảng 10 chiếc Kilo và dàn tên lửa S-300 hùng mạnh thì Trung Quốc sẽ không bao giờ dám tấn công Việt Nam!

  Anh không cảm thấy xấu hổ khi chính phủ Trung Quốc hung hăng làm cho thế giới bao vây Trung Quốc để đảm bảo hòa bình khu vực Châu Á. Trung Quốc có nhiều tiền sao không phát triển chính sách xã hội, hệ thống y tế, … cho người dân Trung Quốc được nhờ. Nhiều học giả & nhà bất đồng Trung Quốc phản ứng rất mạnh về vấn đề này. Còn anh thì sao?

  Trần Thắng

  bởi: Mường
  21.01.2013 10:28
  Nên nhớ rằng Việtnam chưa bao giờ chịu khuất phục trước vó ngựa Phương Bắc.Lịch sử chói lọi Đại Việt đã nhiều lần Đại thắng đuổi bọn Hán chạy về bên kia biên giới.Trí tuệ Việtnam được thế giới NỂ.

  bởi: Biển Đông
  21.01.2013 09:55
  Gửi anh TQ mượn tên Tây: Anh cứ nói huyênh hoang là TQ sẽ tiêu diệt mấy thành phố lớn bên Mỹ nhưng nên đặt câu hỏi là tên lửa TQ có bắn tới mục tiêu hay rơi tõm xuống TBD. Đến bây giờ mang danh "cường quốc thứ 2" mà vẫn còn phải mua đồ cũ của Nga thì đừng nói thánh tướng. Loại máy bay TU-22 này ra đời từ hơn nửa thế kỷ trước và bây giờ bị Nga xếp vào dạng đồ cũ cần thanh lý. Nga may đã với được "sọt rác" TQ để "vứt" nó mà vẫn thu được tiền.

  bởi: South China Sea
  21.01.2013 08:49
  @Vô Danh, ông đừng có dùng những lời nói tróng rõng không có giá trị đễ đe dọa TQ! Nào là khoe vũ khí cũa Mỹ, nào là hâm dọa mỡ cữa Cam Ranh cho tàu Mỹ vô, … tôi cho ông biết: ông có 100 cãng Cam Ranh cộng với máy cục đá ỡ Biễn Nam Trung Hoa cũng không bằng vài thành phố lớn bên Mỹ đâu! Muốn chiến tranh với TQ thì Mỹ phãi chuẫn bị hy sinh lớn lao về vật chất và nhân mạng! Họ không ngu mà ham những thứ không có giá trị cao mà ông cứ luôn mang ra khoe đễ nhữ họ đâu! Ông nên luôn nhớ rằng: Mỹ hành động vì quyền lợi cũa Mỹ, không phãi quyền lợi cũa VN, Phi hay Nhật…!

  bởi: loi từ: maryland
  21.01.2013 08:43
  Chiến tranh sẽ phải xẩy ra.
  Số người chết
  sẽ vượt rất xa
  trong mọi cuộc chiến tranh
  trên trái đất này.

  bởi: To South China Sea
  21.01.2013 08:36
  Ô South China Sea, Người Mỷ biết văn hoá TQ, biết người Hoa thích chơi chử nên họ củng chơi chử, các "đảo" Nhật đang kiểm soát TQ đoán biết là đảo nào rồi, cần gì phải nói ra . Họ phản ứng ra sao ? thì củng gói gọn trong một câu rồi "nhửng đảo này nằm trong phạm vi của hiệp ước phòng thủ Mỷ Nhật " tôi chắc giới lảnh đạo TQ và nhiều chiến lược gia hiểu rỏ, ô South China Sea không hiểu thì đi tìm người dịch,có hàng vạn Ô South china sea khác họ hiểu và sẻ dịch cho ô nghe . Nếu không nghe được thì sau này ng Mỷ họ sẻ nói bằng tiếng Anh cho Ô nghe "you don't understand, that's your problem!

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 08:03
  Vừa bán vũ khí cho TQ vừa bán vũ khí cho VN, vũ khí Nga chọi vũ khí Nga không cần phân biệt ai là chủ của nó sẽ phải chết.

  bởi: vn từ: vn
  21.01.2013 07:59
  Bán vũ khí cho Tàu, người Nga đang tự rước hoạ vào thân. Chính người Tàu mới là mối đe doạ tiềm tàng nhất với nước Nga béo bở.

  bởi: Ketainoiro từ: Russia
  21.01.2013 06:52
  Nghe nói China cái gì cũng giỏi..phát minh nhiều thứ sao lại đi mua vũ khí trang thiết bị của Nga...SCS bốc phết..Chinese gỏi chứ ..giỏi sao chép và giỏi ăn cắp ăn cướp...phen này bỏ tiền ra nhiều đẻ mua máy bay oanh tạc hòng đi ăn cướp các nước nhỏ....uy hiếp Mỹ ư...xưa lắc...để xem..Nhật chưa chơi lại thế mà đồi đụng Mỹ...Chinese chắc khùng rồi..

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  21.01.2013 05:46
  Trâu bò húc nhau , béo ruồi muỗi. Trong cuộc đối đầu giữa TQ và một số nước Đông Nam Á. Liên xô ở giữa hưởng lợi, sau đó đến Mỹ. Liên xô bán vũ khí cho VN, Ấn Độ ... sau đó đến TQ. Mỹ bán vũ khí cho Nhật Bản, Philippin, Hàn Quốc, Australia ... Rồi đây chúng ta sẽ có dịp chứng kiến xem các vũ khí lợi hại của Mỹ và Liên xô, giống như trong các cuộc chiến ở vùng Vịnh. Cuối cùng các nước trên thế giới sẽ nhận thức được chỉ có vũ khí của Mỹ là lợi hại hơn hết, tiếc rằng VN không mua được vũ khí của Mỹ. Muốn được sự hậu thuẫn của Mỹ, ta không nên tự hào về cuộc chiến chống Mỹ, các Điện Biên Phủ trên không, chất độc da cam, gần 50,000 quân Mỹ bị chết ở VN... Cũng như Nhật bản không nhắc tới các thảm hại to lớn của hải quân Mỹ trong trận chiến ở Chân Châu Cảng, Thái Bình Dương. Sự đầu hàng vô điệu kiện sau khi Mỹ thả hai trái bom xuống Hiroshima và Nagasaki gây tử vong cho hàng triệu dân Nhật qua nhiều thế hệ vì chất phóng xạ nguyên tử. Chỉ tội cho dân đen sẽ phải thắt lưng buộc bụng để chuẩn bị cho chiến tranh. Những hậu quả của cuộc chiến sẽ vô cùng đau thương khó hàn gắn, không biết có bao nhiêu người còn sống sót sau cuộc chiến.

  bởi: South China Sea
  21.01.2013 05:38
  @Eat Sea noi: “Lâu nay TQ vẫn phản đối trừng phạt ông đệ tử Bắc Hàn. Sao nay bỗng dưng TQ lại quyết định bóp cổ ông đệ tử Bắc Hàn thế ông SCS? Chắc vì hôm nay bà Hillary nói thẳng là "TQ không được đụng vào Senkaku" chứ gì? Mỹ rắn, nên TQ lại xuống thang để tính cách khác đây mà.”???!!! TQ chống Bắc Hàn phát triễn phi đạn liên lục địa và vũ khí nguyên tữ là đều mà nọi người đều biết. Nếu họ không chống mà lại ũng hộ thì Bắc Hàn đã có vũ khí nầy từ lâu! Về đão Điếu Ngư: Bà Clinton đọc 1 bài tuyên bố viết sẵn, mà báo chí VN mô tã rất là hùng hồn! Nhưng hãy đọc kỹ và phân tách kỹ thì thấy rõ ràng là Mỹ và Nhật đã xuống nước! Trong bãn tuyên bố bà xài chữ “các đão” chứ không xài chữ Senkaku mà bà Clinton luôn dùng! Bà chống lại mọi hàng động thách thức sự kiễm soát cũa Nhật đối với các đão nầy thì ai cũng biết Mỹ chĩ có thễ chống bằng miệng vì họ biết chắc chắn là tàu và máy bay cũa TQ sẽ tiếp tục tuần tra các đão nầy! Sau phát biễu cũa bà Clinton, ông bộ trưỡng ngoại giao Nhật cũng hứa là họ sẽ kèm chế, mà mới đây họ hâm dọa sẽ bắn vào máy bay tuân tra cũa TQ. Theo tiếc lộ cũa báo chí Nhật mà tôi cũng chưa rõ là có hay không, thì khi hay tin Nhật ham dọa bắn may bay TQ thì bà Clinton rất là nỗi giận, lập tức gọi điện khẫn cấp cho Nhật và gọi hành động cũa Nhật là “stupid” và yêu cầu phía Nhật đính chánh về chuyện nầy! Gần đay thì cũng có nhiều hoạt động ngoại giao đằng sau hậu trường như ông Abe sẽ gỡi thư tay cho ông Tập Cận Bình… Rõ ràng là phía Nhật lùi bước, và TQ chưa lui 1 bước nào! Tôi muốn hõi ông: Ông Abe có giữ đuọc lời hứa là ông sẽ không đàm phán với TQ về Senkaku vì đão nầy là cũa Nhật?

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  21.01.2013 04:45
  trung cong vi dai cua csvn chung ta da mua them may bay doi bom cua phe lien so cua chung ta ,thi lan nay HOA KY CHET CHAC ,NHAT CUNG NGAP LAY ?

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 04:44
  Đã là kẻ thù của các nước trong khu vực, thì TQ có mua bao nhiêu máy bay oanh tạc các loại như thế nào rồi cũng không có kết quả gì hết. Chủ quyền của TQ ở đâu ở Biển Đông mà đòi ? chứ. Đe doạ mới cho Hải quân Hoa Kỳ ? còn hơi khuya, nhưng có kết quả các loại máy bay oanh tạc của TQ bay ra Biển Đông, giờ bay đi thì có, giời bay trở về không còn chiếc nào hết.

  bởi: dat me từ: usa
  21.01.2013 03:29
  Toi co the tra loi cho ban " nuoc my that kho hieu " dieu ma ban neu ra. Nguoi My li luan rang :KE GIAU,KE NO BUNG ,THI SO CHIEN TRANH " theo toi do la CHAN LY .Toi thach do thang TAU dam danh NHAT va MY .Su thong minh cua nguoi TAU con co gioi han ,dan tri con thap ,sao co the chong lai duoc LIEN MINH NHAT MY .Thoi dai ngay nay la KHOA HOC HIEN DAI,chu khong phai so dong " DAN NGU THIT BAP MO HOI DAU " thi lam duoc cai gi ? Nuoc TAU toan di an cap cong nghe ma chua chi da VENH VAO .Hay de cho lich su day cho TAU mot bai hoc nua

  bởi: South China Sea
  21.01.2013 03:23
  Nga và TQ tiến gần thêm 1 bước nữa vì cã 2 đều cãm thấy bị de dọa! Có trách là trách Mỹ làm mưa làm gió ỡ Đông Á! Nga, TQ và có thễ cã Nam Hàn nữa đang liên kết với nhau đễ chống lại đe dọa cũa Mỹ và Nhật! Gần đây Nga và TQ có nhiều bước gia tăng họp tác quốc phòng như đang dự trù tập trận hãi quân ỡ biễn Hoa Đông, tăng cường họp tác lá chắn tên lữa, và họp tác phát triễn vũ khí mới.. Xin đọc bài: "Russia, China Plan to Boost Cooperation on Missile Defense": http://en.rian.ru/military_news/20130109/178663401.html

  bởi: STRATEGIC từ: U.S
  21.01.2013 01:20
  trung cộng mua vũ khí "khủng" của nga tới cỡ nào chăng nữa cũng khg nhằm nhò gì với MỸ ,huống chi là vài ba chục cái máy bay siêu thanh ném bom này , chỉ ăn hiếp đc các nước nhỏ châu á ,chiến lược (strategic) của MỸ là đi trước (think tank) từ 50 đến 100 năm vậy mọi người cứ an tâm .....chả có điều gì sảy ra , ngay cả trung cộng khg dám động binh khi MỸ chưa bật đèn xanh.

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  21.01.2013 00:53
  Căng thẳng quân sự giữa các nước là cơ hội làm ăn cho các tay đầu tư sản xuất vũ khí. Do đối đầu đa phương mà các nước như Nga khi thì giống như kình với TC, khi thì ngược lại. Nga không ưa Mỹ; nên nếu Mỹ ủng hộ Nhật chống TC thì Nga cũng bán vũ khí cho TC. Đến thế chiến 3 tất cả sẽ lộ diện không thể lấp lửng được nữa.

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 00:39
  Có kiếm tốt mà không biết đấu kiếm, múa gươm thì thanh bảo kiếm chỉ là khúc sắt vô dụng hoặc treo lên làm kiểng.

  bởi: Oan Khiên
  21.01.2013 00:27
  Nga là tên lái súng thứ thiệt, tin sao nổi. Mỹ coi vậy chứ chưa bao giờ bán vũ khí cho Trung Cộng ngay cả thời kỳ Liên Xô với Trung Cộng có mâu thuẫn..Càng ngày vùng biển Đông và Hoa Đông càng trở thành lò thuốc súng. Nếu Mỹ Nhật và liên minh các nước không nhanh tay đánh sớm, "tước khí giới" của bọn Tầu thì tác hại của các cuộc xung đột sau này là kinh khủng lắm.

  bởi: cuti từ: sg
  20.01.2013 23:39
  Không biết giàn tên lửa hiện đại của VN mua của Nga có diệt được con này không nữa!? nếu không thì nguy to, thằng Nga cũng đểu thiệt, chơi với ta mà đi bán vũ khí cho TQ, bán vũ khí cho cả 2 phe thế mới chết chứ! Đối tác chiến lược cái nỗi gì!

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  20.01.2013 23:32
  Đã từng là cường quốc kinh tế lâu dài, nay Nhật Bản phải dấn thân vào trách nhiện an ninh cho chính mình và cho khu vực. Nhật Bản phải giành quyền tái võ trang, Nhật Bản phải chú trọng rất nhiều vào khả năng quân sự của họ chứ không còn thờ ơ, lơi là ỷ lại vào Hoa Kỳ. Hiểm họa TQ xâm lược thô bạo hiện rõ ngay trước mắt, Nhật Bản không thể cứ tiếp tục xem nhẹ hiểm họa này. Với trên 1,3 tỉ miệng ăn, TQ có quyết tâm ăn cướp thiên hạ,tranh giành cuộc sống. Nhật Bản, Việt Nam nằm sát kế bên quân cướp phải rốt ráo chuẩn bị kỹ càng.

  bởi: Mỹ thật khó hiểu ?
  20.01.2013 23:31
  Lúc trước Mỹ giúp TQ làm giầu lên nhanh chóng ,bây giờ TQ có tiền mua Máy bay oanh tạc siêu thanh bay tầm thấp để hăm dọa hạm đội Mỹ ở biển Đông,,,, hay nhỉ ?

  bởi: nguoi vn từ: tp hcm
  20.01.2013 23:23
  con dao 2 luoi .....hay doi day . usa ok ./////