Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc lên tiếng về Luật Biển Việt Nam, Hà Nội chưa hồi đáp

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.
  Nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam

  Luật Biển Việt Nam được Quốc hội của Việt Nam thông qua vào ngày 21/6/2012. Luật này gồm 7 chương, 55 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013

  Chương 1: gồm các quy định chung về phạm vi điều chỉnh, định nghĩa.

  Chương 2: quy định về vùng biển Việt Nam với các quy định về đường cơ sở, nội thủy, lãnh hải.

  Chương 3: quy định về hoạt động trong vùng biển Việt Nam, trong đó có các quy định: đi qua không gây hại trong lãnh hải, tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải.

  Chương 4: dành cho phát triển kinh tế biển, với các điều khoản về nguyên tắc phát triển kinh tế biển.

  Chương 5: quy định về tuần tra, kiểm soát trên biển với các điều khoản về lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển.

  Chương 6: Quy định về xử lý vi phạm và biện pháp ngăn chặn.
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 31/12 thúc giục Việt Nam kiềm chế các hành động gây leo thang và gây phức tạp các vấn đề giữa hai quốc gia, trong khi luật biển Việt Nam có liệu lực từ ngày 1/1.

  Trong một thông cáo, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa) cùng các vùng biển lân cận trên biển Nam Trung Hoa (Biển Đông).

  Bà Doanh nói: ‘Bất kỳ tuyên bố nào của bất kỳ quốc gia nào và bất kỳ hành động nào của bất kỳ quốc gia nào về chủ quyền lãnh thổ đối với các quần đảo và vùng biển đó đều là trái pháp luật và không có giá trị’.

  Nữ phát ngôn viên này tuyên bố Bắc Kinh ‘hết sức quan ngại về tác động tiêu cực của việc thực thi luật biển’ của Việt Nam.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa lên tiếng trước tuyên bố mới nhất của Bắc Kinh.

  Hôm 31/12, báo chí trong nước đưa tin, Luật biển Việt Nam gồm 7 chương, 55 điều có hiệu lực từ ngày 1/1.
   
  Luật này nhấn mạnh rằng quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và quần đảo khác thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam, và rằng mọi cơ quan, tổ chức và công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

  Luật biển Việt Nam cũng khẳng định ‘chủ trương giải quyết các tranh chấp liên quan đến biển, đảo với các nước láng giềng bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với Công ước Luật Biển năm 1982, pháp luật và thực tiễn quốc tế’.

  Nguồn: Xinhua, Global Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: anhtu từ: thai nguyen vn
  15.01.2013 10:58
  toi nghi rang ,tat ca nguoi viet nam trong nuoc cng nhu ngoai nuoc .can co nhung hanh dong cu the ,de the hien long yeu nuoc vao luc nay .hay cung nhau tay chay hang hoa cua trung quoc .cung nhau chong lai quan tau .bang nhung cuoc bieu tinh lon co to chuc ,de phan doi trung quoc manh me .dong thoi san sang chien dau voi bon tau bat ke luc nao.

  bởi: mrvinh từ: Kiên Giang
  10.01.2013 20:41
  Sống vinh còn hơn chết nhục, đánh bọn Trung Quốc các đồng chí ơi!!!!!!!!!

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Vietnam - Australia
  08.01.2013 22:28
  Con người là kẻ thù của muôn loài và cũng chính ngay với con người, vì thế từ khi xuất hiện con người trên hành tinh cho tới nay, đâu đâu cũng gây gỗ đánh nhau từ Tây sang Đông từ Bắc cưc đến Nam cực, loài người thật bẩn thỉu không bằng loại cầm thú, không hiểu sao con người làm thế, để mà làm gì nữa không biết, ăn uống thì chẳng bao nhiều, của nả vơ vét kiếm cho nhiều chất đống để mục cũng chả ích lợi gì, trong khi đến hơn 60% nguời trên TG không có cái để mà ăn, chẵng có cái để mặc…chiến tranh dành đất đai, tài nguyên xẫy ra triền miên khắp TG chẳng có lấy một ngày hoà bình cho đúng nghĩa.
  TQ đã và đang là kẻ thù của toàn TG, ngày ngày họ bán những sản phẩm có chứa nhiều chất đọc, chất gây ung thư ra khắp thị trưởng TG nhằm đầu đọc nhân loại, họ bán những đồ rẻ tiền làm đảo lộn việc làm ăn sinh nhai của XH. Vì thế việc chống sự xâm lăng của TQ không chỉ về kính tê mà cả sự lấn chiếm là trách nhiệm của cả TG chứ không riêng gì VN, Luật biển của VN thì chỉ áp dụng cho riêng VN thôi chứ có phải của TQ đâu mà họ sợ, VN không thể lấy luật biển ra mà doạ TQ được, có dõi thì ra đây mà đánh nhau chứ Luật Biển thì nhằm nhò gì khi trong tay chả có gì. Cái chính là Nhà nước VN, người dân VN phải đoàn kết với trên dưới một lòng cùng nhau xây dựng và phát triển kinh tê, quốc phòng ngày một lớn mạnh như vũ trang toàn dân:
  Trên biển NN cùng với dân góp vốn đầu tư đóng nhiều tàu cá bằng sắt thay thế tàu bằng gỗ với công suất lớn an toàn hơn với sóng gió, liên kết thành các đội tàu cá lớn từ mục Nam Quan đến mũi Cà mau được trang bị vũ khí từ thô sơ đến hiện đại có đủ sức mạnh chống trả sự xâm lăng của TQ nếu họ cố tình lấn chiếm, một đàn kiến thắng cả con voi, VN làm tốt thì VN sẽ thắng mà chẵng sợ gì TQ.
  Trên bộ dọc biên giới Việt Trung Nhà nước VN cần xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng như lập vành đai trắng, khu phi quân sự dọc biên giới, khôi phục và thành lập nhiều nông trường, nhà máy, xí nghiệp đưa con em lên sinh sống và làm việc, khai thác tài nguyên phát triển kinh tế vùng biên làm giàu cho đất nước, giảm áp lực dân cư cho HN và Tp HCM, xây dựng nhiều căn cứ quân sự, phòng tuyến dọc biên giới…nhằm chống lấn chiếm hoặc có thể chống trả cần thiết khi TQ tấn công. Đã là thế giới loài người thì lúc nào cũng phải cần đến thực lực và sức mạnh, cần đến sự cảnh giác cao đô, không đuợc phép lơ là bất cứ giây phút nào.
  Với các nước trong khu vực có tranh chấp biển với TQ, hãy ngồi lại với nhau, đàm phán có thể bỏ qua những khúc mắc, nhân nhượng nhau những điều có thể, cùng nhau chung sức phát triển KT và xây dựng cũng cố QP, thành lập các đơn vị quân đội Quốc tế như: Bộ binh, Hải quân, không quân….được trang bị vũ khí hiện đại, đầu tư thành lập các Trung tâm nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí mới gọn nhẹ, có tính hiệu quả cao trong chiến đấu.
  TQ đang có chính sách chia rẽ các nước láng giềng trong khu vực, nhằm gây mâu thuẩn giữa các nước, thoả thuân riêng, tiêm nọc độc vào các nước bằng Đô la, bằng đầu tư, bằng những lời hưá hảo, bằng những xu nịnh …các nước hảy tỉnh táo đừng mắc mưu chúng hãy lấy nạn diệt chủng ở Campuchia trước đây làm bài học. Hãy cùng nhau, giúp nhau xây dựng phát triển kinh tế, dần loại trừ hàng hoá độc hại của TQ ra khỏi lãnh thổ. Là người dân thì hãy trung thành với Tổ quốc minh, các nước bé cần liên minh lại với nhau, cần có nhiều cái đầu nhỏ để thắng một cái đầu lớn, các bạn hãy đoàn kết lại “ đoàn kết là sức mạnh “ chắc chắn sẽ thắng lợi. Chúc các bạn thành công.
  Nguyễn Anh Minh - Việt nam - 08/01/2013

  bởi: Nguyễn Trường Sơn từ: Hà Nội
  08.01.2013 18:18
  K ngờ từ 1 đài tiếng nói ngoại quốc, lại có nhiều tiếng nói yêu nước Việt Nam. Là những lời phát ngôn yêu nước theo quan điểm của người Việt hay người nước ngoài, người Mỹ đây?

  Dù rằng quan điểm nào có lợi cho dân tộc Việt Nam đều đáng khen nhưng nếu ý kiến khác nhau nhiều quá lại thiếu sự lãnh đạo thống nhất thì chỉ có loạn rồi càng dễ trở thành mồi của những tên đầu sỏ chính trị Bắc Kinh.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  03.01.2013 23:40
  Nên đưa vụ việc tranh chấp cho Liên Hiệp Quốc phân xử.Chứ càng để lâu ,càng thiệt cho các nước nhỏ.Còn không VIỆT và PHI bắt tay nhau chiến đấu với TQ.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Trường Sơn từ: Hà nội
  08.01.2013 18:22
  Liên Hợp quốc không phải là chiếc chìa khoá cho mọi cuộc tranh chấp.
  Nếu LHQ hữu hiệu như vậy thì nhân dân VN ta đã k cần đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần kỳ, cũng như Israel và Palestine k cần phải đánh nhau đến bây giờ.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  03.01.2013 22:32
  Luật của CS thì như giấy lộn thôi, luật một đàng, họ làm một nẻo.
  CS làm luật, thi hành luật theo luật rừng RIÊNG của họ.
  Luật ở các nước CS rất nghiêm khắc, độc ác với dân đen, nhưng
  với cs với nhău, chỉ sử lý NỘI BỘ, hay không chỉ đích danh ai chịu trách nhiệm, mà là đ/c X, Y, Z.... với quan thầy TQ, thì
  khỏi phải bàn. Nó chỉ để ru ngủ dân, rằng, đấy, ta cũng có luật bảo vệ biển đảo rồi đó, chính phủ đang bảo vệ quyền thiêng liêng của tổ quốc rồi đó... Nhưng luật họ đã đi đêm, under table với nhau , móc ngoặc với nhau rồi mới là THỰC.
  Wait and see.
  Nhân tiện, tôi thấy có nhiều góp ý hay, nhưng chữ không dấu, không thể đọc, hoặc khó đọc vô cùng, thì ý kiến trở thành vô ích.
  Làm ơn các bác cố bỏ dấu cho.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 12:51
  "mọi cơ quan, tổ chức và công dân Việt Nam có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam." Cứ theo luật này, từ nay trở đi theo luật biển VN, các công dân VN vì Trường Sa, Hoàng Sa nếu có biểu tình đả đảo TQ chiếm Hoàng Sa Trường Sasẽ không bị cấm và gây khó khăn nữa. Cám ơn Luật biển VN.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  03.01.2013 09:43
  Cong san Viet nam im thin thit, boi ho dang bien dao va bien gioi cho Trung cong lau rui, chang qua bay gio cong san Viet nam noi vay, dua ra luat vay la cai tro bit mat nguoi dan do ma. Mat het roi!

  bởi: 2lua
  03.01.2013 08:35
  cac ten dan chu dau?sao khong ra bien dong chien dau chong trung quoc nhu la hang ngay keu goi bieu tinh chong quoc gia VN ta. cac ten dan chu dung la ke khon nha dai cho day nhe !!!

  bởi: Kim Hung từ: Sai Gon
  03.01.2013 06:05
  Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh là Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam Trả lời phỏng vấn đầu năm của tờ Tuổi Trẻ về tình hình biển Đông và quan hệ với Trung Quốc mà không biết mắc cở hay chỉ là Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam bù nhìn vì ông không biết năm 1979 & 1988 quân đội & nhân dân Việt Nam bị Trung Quốc đối sử như thế nào? Bô chính trị Trung ương ĐCSVN kiên trì ôm chặt công thức vàng tốt, "16 chữ vàng 4 tốt?" & gọi là “di sản quý báu hàng đầu” trong khi HS & TS bị lấy mấy thập niên rồi. Xin hỏi Thứ Trưởng một câu, Thứ Trưởng trí nhân hay là loại bọ sâu!
  Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam cũng nói rằng quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc được đặt trên nền tảng mà ông gọi là “di sản quý báu hàng đầu” là sự tương đồng về ý thức hệ. Nhưng đó chỉ cho phe có lợi ích của tất cả các ông Tướng bởi vì lương 1 tháng bao nhiêu? Nhưng khi trộm vào nhà ông Vũ Hùng Vương (Thiếu tướng), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm xảy ra hôm 24/12/2011 thì Truyền thông Việt Nam cho biết ba kẻ trộm đã vào nhà lấy 550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 đôla Mỹ, 500 đôla Úc, 40.000 Won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo tổng cộng gần 1,1 tỷ đồng thì cho thấy điều đó sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa ở Việt Nam mà Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh nói và Thượng Tướng nói tiếp rằng Xã Hội Chủ Nghĩa ở Việt Nam hiện nay là tuân thủ luật pháp. Nhưng Thượng Tướng có biết vào ngày 9/12/2012 Huỳnh Tấn Mẫm, ông Hồ Ngọc Nhuận, ông Lê Hiếu Đằng và Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học VN đã nói rằng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không có tuân thủ luật pháp (Hiến pháp sửa đổi mới nhất của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, trong đó [Chương V] đã qui định là công dân có quyền tự do đi lại, tự do cư trú [Điều 68], có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm [Điều 71). Phó GS-TS Hồ Uy Liêm, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam & Ông Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã kêu gọi về cái quyền cơ bản của công dân phải được tôn trọng (28/12/2012) thì có thấy báo chí ở VN nói đâu. Cho nênThượng Tướng Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh là bù nhìn.
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền

  bởi: Nguyen Minh Tri từ: VN
  02.01.2013 23:03
  TQ danh chiem HS cua VN 1974, dao Gacma va mot dao nua noi nua chim o TS , nay tu ve liem het bien Dong ma giam noi la chu quyen khong the tranh cai? TQ hoc duoc cach hanh su cua Duc quoc xa tu luc nao vay?????? Hau nhu nhan dan VN da chuan bi cho su doi dau mot lan nua nhu chien tranh bien gioi 1979.
  Trả lời

  bởi: chien thang từ: viet nam
  03.01.2013 08:57
  trung quoc muon lam 1 de quoc moi .mong ba chu toan cau ,bon chung quen rang ngay xua hit le cua phat xit duc vi mong ba chu da bi tan tac nhu the nao. trung quoc hay tinh ngo di dung song trong ao tuong nua

  bởi: Huy Duc(Osin) từ: USA
  02.01.2013 20:42
  Truoc 1975, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào.
  Trả lời

  bởi: trung từ: tphcm
  03.01.2013 14:16
  Thế nào gọi là gian ác?
  Ngăn chặn một chế độ tay sai cho đế quốc gọi là gian ac?
  Làm người phải biết đứng lên chính bằng đôi chân của mình, làm những tên sai khiến cho bon đế quốc nhục lắm!
  Chỉ có những người cố chấp, lòng đầy thù hận nhu nhược thì mới không nhìn ra chân lý. Các ban có nói gì đi chăng nữa thì cái chân lý đó vẫn mãi mãi đứng vững.

  bởi: joseph từ: USA
  02.01.2013 18:39
  Doi voi Cong san,mot ly do khong the choi bo duoc la:"Noi lao trang tron" va"Noi mot dang,lam mot nga".Va Cong san VN la mot chung minh .Von da duoc vun trong trong mot chu nghia Cong san chu tri doc quyen,doc Dang.do do,ho co day du quyen luc de dua ra bat cu mot tuyen bo nao ho muon.Ho khong can biet dieu loi hay hai cho nguoi dan phai ganh chiu.
  Khi nhin mat dang em Trung thanh va Vang loi nhu vay,TQ da san sang chi cho chut An hue tai loc qua su Buon ban lanh tho theo tung buoc co ke hoach da duoc soan thao ro rang.
  Xin moi nguoi VN dung cho la Dang Cong San Viet Nam hen yeu truoc su xam lang cua TQ.Ho khong co hen yeu,chi la vi Ho la nhung nguoi TQ doi lot VN,ho da duoc vun trong do su bao duong cua TQ tu lau .Do do khi TQ muon dieu gi thi ro rang Dang CSVN san sang Vang Da ngay lap tuc.
  Dieu tro treu la Lanh Hai cua VN ma TQ lai ra luat le cua TQ?
  Va cho VN tra loi?Thu hoi tu nam 1963 tro ve truoc,TQ sao khong thay co mot tuyen bo nao ve Lanh Hai Bien Dong!!!.
  Xin co chut y kien ,hy vong Nguoi VN trong va ngoai Nuoc,DOAN KET ,chung suc voi nhau de Bao Ve va Xay Dung mot VN tuoi sang hon trong tuong lai>
  Trả lời

  bởi: @joseph từ: USA
  02.01.2013 20:15
  Đoàn kết yêu nước thì mỗi người VN đều hiểu mình làm gì. Còn chống cộng kiểu đó là ngu xuẩn và không một chút hiểu biết
  Trả lời

  bởi: hongha2006 từ: vietnames
  03.01.2013 19:34
  Hãy nhìn xa một chút ông bạn à.

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  02.01.2013 14:29
  Thành luật rồi thì còn phải "hồi đáp" gì nữa? Chủ quyền được khẳng định đanh thép bằng luật - tức là mọi người Việt đều phải có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ theo luật - thì còn phải hồi mới đáp cái gì nữa? Các ông, các bà nên nghĩ xem làm thế nào để thực thi luật biển đi, không nên cãi cọ lạc chủ đề tùm lum ở đây.

  bởi: Phú Thịnh từ: Việt Nam
  02.01.2013 14:25
  du som hay muon VN cung da co luat bien, cu tu tu sua di sua lai cung gan hoan chinh ma. Cac anh/ chi dung dau da voi nhau vay mai, hay nhin xem luat nay di dau ve dau? co loi gi cho dan ta, nuoc ta, hay luat ra de tran an du luan nguoi dan ( vi do tin cay ve luat cua VN khong lon lam).

  bởi: Bà Già Trầu
  02.01.2013 14:21
  Tôi thấy Miến Điện chịu áp lực của TQ tưởng như nghẹt thở. Vậy mà lãnh đạo Miến Điện ngoắt một cái quay 180 độ qua dân chủ. Bỏ TQ bơ vơ một mình.
  Khi nào đảng CSVN ngon cơm như lãnh đạo Miến Điện vậy ta?

  bởi: jimmy nguyen từ: santa ana, ca
  02.01.2013 14:07
  hoan ho hanoi anh dung!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT=MỸ
  02.01.2013 13:28
  Sau khi TQ lên án về luật biển của VN, báo VOA đặt câu hỏi CPVN chưa hồi đáp? Cái lạ là các chợ, tiệm tạp hóa đâu đâu tâm xĩa răng bán hết sạch! Sao thích cùng nhau ngậm t..như thế nhỉ?

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 13:01
  Trung Quốc lấy gì để chứng minh có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng các vùng biển lân cận trên biển Biển Đông. Bằng chứng không thể tranh cãi là TQ đã đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974 vá đảo Gạc Ma năm 1988. Bọn TQ vừa ăn cướp vừa la làng. Con vịt đực hôi lông kêu đã khàn tiếng nay giao lại cho con vịt mái kêu cho nó to mồm.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 13:01
  Trung Quốc phải ngán ngẫm khi chánh phủ mới do Ngài Shinzo Abe đứng đầu đã choảng cho tàu cá Trung Quốc xâm nhập lãnh hải trái phép bằng 49.700usd tiền phạt..Đối với tụi cướp là phải có biện pháp cực kỳ cứng rắn,liệu luật biển Việt Nam có làm được như Người Nhật??Chúng ta chống Trung Quốc Không đơn phương,mà còn có rất nhiều Quốc Gia đang nỗ lực kìm hãm chúng, đứng đầu là Hoa Kỳ.Nếu để cho chúng ngang ngược,điên khùng tự tung tự tác thì Thế Giới sẽ loạn,lũ bất nhân đó cần phải có một liên minh hùng mạnh.Tại sao chúng ta còn đắn đo không mở toang cánh cửa vịnh Cam Ranh để đón các HKMH khủng của Hoa Kỳ.?Tại sao Chúng ta không liên doanh chặt chẽ với các đối tác Hoa Kỳ khai thác dầu khí ở biển đông.?Hoa Kỳ sẽ không bao giờ tha thứ cho bất cứ một kẻ nào dám liều lĩnh đụng đến các quyền lợi chính đáng của họ.Hãy quăng khẩu hiệu 4 tốt 16 vàng vào sọt rác,trên Thế Giới chưa có Quốc Gia nào là bạn Với Mỹ mà phải vong gia bại sản...Tất cả bạn bè của họ đều trở thành các QG giàu có văn minh..Nhân Dân Việt Nam không muốn tụi cướp Trung Quốc biến quê hương mình thành Tây Tạng hoặc Bắc Triều Tiên thứ hai..
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  02.01.2013 20:15
  Việt Nam đoàn kết, lớn mạnh là sự đáp trả hồi âm cho Trung Quốc

  bởi: Nva từ: Houston
  02.01.2013 12:30
  Đàn anh lên tiếng rồi, nghe lời thôi.

  bởi: Sao lại không ra Tòa án từ: Việt Nam
  02.01.2013 11:20
  Nếu hai bên hoặc nhiều bên có tranh chấp về biển đảo thì phải có Tòa án làm trọng tài giải quyết. Đó là lẽ đương nhiên và thông thường của thế giới này .

  Tôi xin hỏi tại sao TQ nói là:
  Quần đảo HS-TS là lãnh thổ của TQ và không thể tranh cãi nhưng lại không dám ra Tòa án Quốc tế cùng với VN, Phillpines hay các nước khác có tuyên bố chủ quyền?

  Đề nghị ban lãnh đạo TQ giải thích rõ xem lý do gì mà các vị không dám ra Tòa án quốc tế?

  Nếu Tòa án Quốc tế phán quyết rằng đó là các đảo và vùng biển của TQ thì VN cũng như các nước sẽ chấp nhận là của TQ và hết tranh chấp.

  Thế có đúng không hỡi các ngài lãnh đạo TQ ?


  bởi: Bí thư đảng từ: Sai Gon
  02.01.2013 11:16
  Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh là Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam của ta ơi ! Xin hỏi Thứ Trưởng một câu, Thứ Trưởng trí nhân hay là loại bọ sâu!( đầu voi, óc chuột) Mỹ đem máy bay,tàu chiến đến các nước châu Á - Thái Bình Dương là để bảo vệ những nước đồng minh thân cận của Mỹ. vì Mỹ cũng biết được mối quan hệ đặc biệt giữa VN và Trung Quốc (HS & TS bị lấy mấy thập niên rồi) và cũng biết VN có Hiến pháp mà không áp dụng như Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học VN đã nói rằng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không có tuân thủ luật pháp (9/12/2012). Cho nên Cựu Tổng Thống VNCH đã nói ”Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm” mà tất cả dân Việt Nam nhớ đến ngày hôm nay. Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam của ta cũng biết sẽ là 1 nước biệt lập &không có bạn thế giới vì không tuân thủ luật pháp quốc tế về nhân quyền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 10:41
  Giáo sư Ngô Đức Thọ nhận định việc phát ngôn của ông thứ trưởng quốc phòng như sau:

  Vai trò của ông Nguyễn Chí Vịnh càng ngày càng rõ ra. Ông ấy hầu như được giao trách nhiệm phát ngôn đối ngoại, mà đặc điểm này thì hơi lạ của chính quyền hiện nay. Vai trò ông ấy gần như KIÊM LUÔN Bộ trưởng Ngoại giao. Từ ngày có câu chuyện với Trung Quốc thì vai trò Bộ trưởng Ngoại giao gần như là VẮNG BÓNG, MỜ BÓNG.

  Tiếng nói của ông Vịnh lần này đối với phía Đảng Cộng sản Việt Nam coi như đại diện. Công việc của ông ấy bấy lâu nay được phân công theo dõi hẳn những quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Hoa Kỳ. Đi đối thoại quốc phòng Việt Mỹ cũng là ông ấy.

  Thạc sĩ Đào Tiến Thi nhận xét việc phát ngôn này như một sự TIẾM DANH và RẤT BẤT THƯỜNG trong hệ thống chính trị của một nước, ông nói:

  Ông Nguyễn Chí Vịnh nói về biểu tình nó còn gây bức xúc ở chỗ nó vượt quá cái quyền hạn làm như mình là đại diện của quốc gia để nói chuyện với Trung Quốc về những vấn đề này. Những vấn đề thuộc về chính trị, thuộc về NGOẠI GIAO rõ ràng KHÔNG PHẢI THUỘC THẨM QUYỀN của một ÔNG TƯỚNG, một Thứ trưởng Quốc phòng như vậy.

  Việc ông nói đáng lẽ là việc của Bộ trưởng Quốc phòng. Có những việc phải là nguyên thủ quốc gia là Chủ tịch nước hay Thủ tướng mới có quyền nói. NHƯNG ÔNG ẤY NÓI như là ĐẠI DIỆN của dân tộc Việt NamTHÌ KHÔNG ĐƯỢC.
  -http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/anti-cn-emonstrate-wh-not-vh-01042013134655.html

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:53
  Trung Quốc KHÔNG CHỨNG MINH ĐƯỢC thì sao lại nhận bừa là có chủ quyền không thể tranh cãi.Đả đảo Trung Quốc xâm lược.Việtnam quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải theo Luật Biển Quốc tế quy định cũng như bằng chứng pháp lý lịch sử là của Việtnam.

  bởi: BH từ: VN
  02.01.2013 10:44
  Có nhất thiết phải trưng ảnh người phát ngôn của Trung cộng không? Trên truyền hình của VN cũng hay trưng ảnh của các người phát ngôn của Bắc kinh trong khi của VN thì ít khi thấy mặt. TQ trưng người của họ ra chững chạc, đàng hoàng, đẹp nữa (!) đều có dụng ý cả, -một thứ "quyền lực mềm". Ta cứ "vô tư" chép lại, một cách tiếp tay không công cho họ!

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  02.01.2013 09:53
  Tình hình này có nói nhiều cũng vô ích, trong nước thì lãnh đạo CSVN mạnh tay xua CA trấn áp dân biểu tình chống TQ, ngoài nước khi gặp Thiên triều bọn họ lại "nhũn như con chi chi" chẳng biết làm gì hơn ngoài việc khoe 16 chữ vàng khè và 4 tốt (làm)...Bởi thế bọn bá quyền TQ được nước ngày càng manh động lấn lướt, vừa ăn cướp vừa la làng...hic hic hết rồi VN ơi, còn chi nữa mà kêu gào nè trời? Một viễn cảnh u ám, ngày càng xấu đi cho đất nước VN ta.

  bởi: CK từ: VN
  02.01.2013 09:33
  TQ giờ đây là một người khổng lồ và quá mạnh về mọi mặt so với VN, vì vậy VN không thể biến thành Hổ, Sư tử để vồ chết họ được mà hãy bằng cách nào đó hãy biến mình thanh siêu vi tấn công vào nội tạng của họ thì lo gì không hạ gục gã khổng lồ hiếu chiến này được.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  02.01.2013 09:31
  Tôi không theo dỏi tin tức từ trước,nên không biết > Ai biết chỉ dùm :Từ khi Tàu chiếm và xây cất các công sự trên đảo Hoàng sa,Ông Cọng sản Việt nam,phản đối như thế nào,mấy lần ??

  bởi: nguoibaotin từ: saigon
  02.01.2013 08:19
  Người dân Việt lưu ý:Khi Campuchia nội chiến là lúc gót giày xâm lược của Trung cộng sẽ rền khắp non sông yêu quý của chúng ta!Ai theo dõi tin thời sự thường xuyên sẽ rõ nguyên nhân.Đây mới chính là thời điểm lịch sử sang trang!Hãy tỉnh thức để hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất .Các bậc Hiền Thiện xưa đã từng nói "lấy phước mà đong" chính là lúc này vậy.
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  02.01.2013 15:55
  Chúng ta cứ thắc mắc, Đảng ta cứ nhắm mắt, Hán tặc từ phương bắc, tràn xuống ta chết chắc. Lòng dân như lửa sôi,Tại sao không đứng dậy, lật đổ bọn mất dạy, csvn tồi, xong rồi ta đánh đuổi, bọn giặc Hán ngông cuồng, Tuyên ngôn cho chúng biết, cỏ Nam vẫn xanh biếc, người Nam vẫn Anh Hùng, lẫm liệt Lý Thường Kiệt, mưu lược Hưng Đạo Vương, Kiên trì Bình Định Vương, ngang tàng Trần Bình Trọng, Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ, khí thế ngút trời xanh, liệt oanh khiếp quân thù. Nước Nam đã có Chủ, người Nam không có ngu, này! giặc Tầu hãy nhớ."Nam đế Sơn Hà Nam đế cư..."

  bởi: LÃO HỦ từ: Chợ trời lang thang
  02.01.2013 06:37
  Hành động của Tàu phù là: vừa ăn ướp Biển Đông của VN vừa la làng. Nói hòa bình nhưng hành động chiến tranh.
  Cấm dân biểu tình chống Tàu xâm lược, kiên trì ôm chặt công thức vàng tốt, "16+4=?", ắt là mất hết Biển Đông, mất nước như chơi!
  VN thành một tỉnh của Trung Quốc - tỉnh Man Nam.
  Phải không tướng Vịnh và 14 vị BCT tối.cao,.tối đỉnh cao trí tệ?
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyễn Hướng Đạo từ: Hà Nội, Việt Nam
  02.01.2013 13:03
  Chào bác LÃO HỦ!
  16 chữ vàng và 4 tốt là một trong những nguyên tắc ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc, đâu có thể nào ngay lập tức phá bỏ nó được.
  Dù Việt Nam và Trung Quốc đang có tranh chấp căng thẳng về mặt chủ quyền nhưng quan hệ ngoại giao vẫn còn đó, vẫn còn đàm phán với nhau và đàm phán quốc tế để giải quyết vấn đề này. Nếu bây giờ, cắt đứt 16 chữ vàng và 4 tốt, cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tức là cắt đứt các mối liên hệ đàm phán giữa hai quốc gia, và giữa hai quốc gia trong đàm phán quốc tế, thì khác gì đẩy sự tranh chấp, căng thẳng lên tầm cỡ chiến tranh. Điều này, cháu thiển nghĩ là có rất nhiều người sẵn sàng lên đường tòng quân bảo vệ lợi ích dân tộc, nhưng có thể tránh được thì sẽ có lợi hơn.
  Khách quan mà nói, Việt Nam có vị thế trên quốc tế thấp hơn Trung Quốc, càng thấp hơn khi đối thoại song phương với nhau. Điều này thật đáng buồn. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy là những cuộc đối thoại vẫn được tiến hành, công khai và "hậu trường". Bác LÃO HỦ có thể cảm nhận một phần nào khi nghe những lời tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc rằng "chủ quyền không thể tranh cãi", rằng "Việt Nam vi phạm pháp luật", rằng "không được gây thêm căng thẳng". Chúng ta là người Việt Nam, tất nhiên chúng ta phản đối và tức giận. Tuy nhiên, họ tuyên bố như vậy, Bộ Ngoại Giao Việt Nam đâu có thể cầm băng rôn đi biểu tình, đâu có thể nổi xù lên trên bàn hội nghị, phải không bác?
  Vẫn phải cười nói, vẫn phải tiếp tục đàm phán hoặc cố gắng nối lại bàn đàm phán.
  Dẫu rằng, có một số vấn đề khác Chính phủ Việt Nam có thể làm người dân không vừa ý, nhưng cháu thấy rằng Chính phủ Việt Nam chưa khi nào bỏ quên vấn đề chủ quyền dân tộc cả.
  Chỉ có điều, cách làm của họ có được người dân đồng thuận hay không và người dân làm cách nào để thúc đẩy chính phủ hành động theo hướng mình mong muốn.
  Trân trọng!

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: Hà nội
  02.01.2013 05:22
  Ông tướng Vịnh ơi ! Ông bốc phét như con nít vừa vừa vậy ! Cùng là anh em cộng sản của chúng ta đang điều tàu chiến tối tân nhất theo "Lệnh lục soát tàu ở biển Đông" có hiệu lực rồi đấy ! Trong lúc đó thì ông tiếp tay ủng hộ với lệnh cấm biểu tình !Trơ trẽn quá ông à !Ông bảo biểu tình yêu nước thì ông hoan nghênh ! Vậy ông chỉ giùm cho bất cứ con dân Việt Nam nào biểu tình chống Tàu mà không yêu nước cho nhân dân xem thửcoi ? Chỉ có những thằng ,những con công an đánh đập,đạp vào mặt những người biểu tình chống Tàu( theo lệnh các ông vì 2 chữ cộng sản vớiTập Cận Bình) mới là quân bán nước như Việt Khang đã viết trong "Việt Nam tôi đâu" mà thôi ! Ông nên tập ăn nói lại đi ! Những người biểu tình đang lo lắng cho sự đau khổ của ngư dân Việt vì không tiền vốn ,không tất sắc trong tay nằm ụ trong bờ ,không dám ra khơi đánh cá trong bờ còn các ông thì rượu ngoại gái đẹp quần nhau thâu đêm suốt sáng để mừng năm mới hay là mừng Lệnh lục soát tàu biển Đông mới của Tàu không chừng!
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyễn Hướng Đạo từ: Hà Nội, Việt Nam
  02.01.2013 13:14
  Chào bác "Đảng viên trã thẻ đảng" :) Tên bác đặt thật là ngộ nghĩnh.
  Không biết liệu có phải bác đã tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua?
  Cứ giả sử đặt địa vị bác là một người tham gia biểu tình, và biểu tình hoàn toàn vì lòng yêu nước, thì bác sẽ giận dữ khi bị đàn áp, bắt giữ, tra hỏi.
  Tuy nhiên, nếu đặt mình vào địa vị Đảng Cộng Sản và Chính phủ Độc Đảng, họ sẽ rất lo ngại. Ở Trung Quốc cũng vậy, ở Việt Nam cũng thế, và càng gia tăng lo ngại sau những cuộc cách mạng đường phố lật đổ thể chế độc tài, dù không phải độc tài cộng sản, năm 2011 Ai Cập, Lybia và bây giờ có nguy cơ chuyển sang nội chiến như ở Syria. Vì vậy, họ nhìn đâu cũng thấy mối lo ngại đó, và đàn áp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, theo nhiều nguồn tin cho rằng bên trong đó có những người lợi dụng biểu tình để thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Cá nhân cháu không nói ai thực hiện mưu đồ đó, nhưng mình vào địa vị của Đảng Cộng Sản và Chính phủ Độc Đảng thì họ sẽ cảm nhận điều đó.
  Có nghĩa là, mình không nên chửi bới, không nên đối đầu tiêu cực, mà mình nên nói chuyện với họ. Cháu rất là mừng khi có các bác "nhân sĩ, trí thức" - cháu không biết gọi tên cụ thể vì rất là nhiều bác xuất thân khác nhau, đã ngồi lại đối thoại với chính quyền Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về những cuộc biểu tình, và bằng chứng là đã có những dấu hiện cải thiện hơn, như việc hạn chế đánh đập, hoặc hạn chế sách nhiễu những người biểu tình, ngoài những người đã được đưa và "danh sách đen" của chính quyền với những nghi ngờ về lí do chính trị.
  Cháu thiển nghĩ rằng sự đối thoại thì lợi ích hơn sự đối đầu, tuy rằng mình phải kìm nén cảm xúc của mình.
  Trân trọng!
  Trả lời

  bởi: Nguoi Sai gon từ: California
  03.01.2013 03:01
  Ban Vincent Nguyen co biet tai sao chinh quyen Ha noi lai so dan bieu tinh va cuoi cung se nhan do lat do ho khong? Cu nhin vao cach ho doi xu voi nguoi dan thi biet dan chan ghet, oan han ho toi chung nao. Neu duoc long dan nhu ho tuyen truyen chac chan ho khong phai dem ngay lo so cai ngay tan cua che do thoi nat do ho dung nen se den dau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:58
  Không nói nhiều với chúng.Sự thật đã rõ ràng chúng vâng lệnh Tàu mà đàn áp những người yêu nước hô vang HOÀNG SA-TRƯỜNG SA-VIỆTNAM.

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  02.01.2013 05:05
  Xin hỏi Ba Tàu Bắc Kinh..Người Tàu nghĩ gì một khi Việt nam có quân sự hùng mạnh ngang nhiên lấy lại Lưỡng Quảng và bán đảo Hải nam vì đây là đất của người Việt bị Ba Tàu Xâm Chiếm cả hàng ngàn năm bằng chứng lịch sử hẳn hoi...Chắc NGười Tàu nhảy đành đạch chứ gì...huống hồ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của Việt Nam và Philippin..Trung quốc không dính dáng gì ở đây cả về Lịch sử và Địa lýba Tàu không có Bằng chứng thuyết phục chỉ cậy tài Đông dân và sức mạnh đi ăn cướp rồi đòi chiếm luôn Biển đông..vậy có ai mà chịu để yên...không sớm thì muộn bọn con cháu Ba Tàu phải trả giá đắt thôi...

  bởi: DÂN ĐẠI VIỆT từ: HN
  02.01.2013 03:04
  THÁCH kẹo các chú tầu đưa H-SA và T-sa ra toà án quốc tế và cãi nhau với TIẾN SĨ NHÃ đấy -Dân Việt ai mà chã biết là các chú em thâm hiễm ,đễu giã ..
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyễn Hướng Đạo từ: Hà Nội, Việt Nam
  02.01.2013 13:15
  Dạ cho cháu hỏi thăm, tiến sĩ Nhã là ai ạ?
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyễn Hướng Đạo từ: Hà Nội, Việt Nam
  03.01.2013 10:57
  Dạ cháu cảm ơn ạ!
  Trả lời

  bởi: DuyNguyen từ: Vietnam
  03.01.2013 07:45
  Tien si Nha noi khoac do, Vi biet Trung cong khong dua ra toa an nen ong ta moi thach thuc nhu vay ,
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  02.01.2013 22:23
  Đọc 1 bài trong vô số bài nói về Tiến sỹ Nguyễn Nhã để biết Nguyễn Nhã là ai theo link sau đây: http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/3/102/102/200550/Default.aspx

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 02:00
  TQ miệng thì giang khẩu la cho to, la cho lớn để hù đứa con nít, chứ không hù được ai. Chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, thì Việt Nam có quyền ra luật Biển hợp pháp với luật Biển quốc tế, để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam. Bộ ngoại giao của TQ la hoảng, hoảng hồn phản đối luật Biển hợp pháp của Việt Nam. Người phát ngôn của TQ nói bừa, nói ngang không có giá trị gì hết.

  bởi: Viet T từ: Saigon
  02.01.2013 01:15
  Tất cả chỉ là hỏa mù đánh lừa dân Việt mà thôi. Sao VC không công bố mọi hiệp định với Trung Cộng (ví dụ như Thành Đô ,...)?.Hiệp định thì tuyên bố cho cả thế giới biết chứ tại sao là " bí mật quốc gia "? Chắc cũng vào loại bí mật như công hàm bán đảo 9-1958 của Đồng Hồ rồi ! Bán tất tần tật còn gì! Bố bảo cũng không dám công khai hóa.
  Chỉ sợ Trung Cộng bực mình lộ bài ca bán nước nên VC nhũn như con chi chi ấy( đàn áp người Việt yêu nước cũng không ngoài "chiến thuật" luồn háng qua cơn thịnh nộ của quan thầy TC).
  Lịch sử cả thế giới có nước nào đánh đập đàn áp tù đày người yêu nước ? Hiệp định nếu không phải hèn hạ thì sao phải giấu diếm ?
  Trả lời

  bởi: Mán Sơn Đầu
  02.01.2013 11:11
  Lãnh thổ Việtnam là thiêng liêng,và toàn vẹn lãnh thổ là lẽ sống và là máu của dân tộc Việtnam.Không có đảng phái nào có quyền nhượng đất của Tổ Tiên cho Hán tộc.Mọi văn bản ''bí mật'' đều là phi pháp đang bị dân tộc Việtnam giẫm đạp lên như rác rưởi bẩn thỉu.Thế lực nào cầm quyền mà bán rẻ lợi ích Quốc gia<dưới bất kỳ hình thức mị dân nào> thì cũng bị quét sạch.

  bởi: Trung Nguyen từ: US
  02.01.2013 01:03
  TQ vua an cuop vua la lang...VN nen tuyen truyen khap the gioi ve cac hai dao la cua VN tren Công ước Luật Biển quốc tế năm 1982.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  02.01.2013 00:54
  TQ da xac dinh ro ràng cac quân dao trên biên dông là cua ho,vi thê chinh quyên CSVN bây gio moi bac dâu biêt lo so.Cho nên gio thi bao moi co quan tô chuc và công dân VN phai co bôn phân trach nhîem bao vê chu quyên biên dông,vây thu hoi công dân VN co con tin tuong chinh quyên VN nua hay không,bây gio chinh quyên CSVN phai co hành dông lâp tuc tha cac tu nhân biêu tinh chông su xâm lân cua TQ mà chinh quyên CSVN da cuong bach bac nhôt voi cai tôi mà ho cho là quây roi phan dông chông lai nhà nuoc VN,nêu chinh quyên CSVN con muông co long tin cua dân tôc minh thi phai chung to cho dông bào minh biêt bàng cach tra tudo cho cac tu nhân noi trên,dây là nguy co cua su mât con cua dât nuoc nam trong tay chinh quyên CSVN.
  Anh biêt tôi tôi biêt anh,neû anh biêt thuong dân thi dân se biêt thuong lai,anh biêt lo và bao vê cho tô quôc,thi dân tôc anh se bao vê anh,do là dinh luât mà khong ai co thê chôi cai duoc.

  bởi: Thanh Pham
  02.01.2013 00:47
  Chúng tôi VN FOR FREEDOM chúng tôi nhân dịp ngày đầu năm DL (2013) xin chuyển lời cầu chúc mừng đến Chính quyên cùng Nhân dân Trung-quốc có những gì tốt đep nhất là Nhân Hòa vĩnh kết đồng tâm để cùng sống chung động hòa bình với nhân loại cùng chia sẽ nổi lo âu qua những hành đông ngạo mạng để rồi đi đến phân hóa giai cấp cùng gây chia rẽ trầm trọng bởi vì chúng ta đang ở trên quải đời nây đều là vô thường và tạm bợ chúng ta tạm trên thế giang nầy chỉ 100 năm rồi phải để lại nên chúng tôi mong quý quốc nên thuận theo luật và tuy nghi dù là quý ông có được cái may nhưng tùy nghi xư dụng trái với định lý tuần hoàn của nhân loại rồi đây quý ông cũng sẽ nhận cái đào thải của vân mịnh ,nên có nhân thì sẽ có quả dù là chúng ta bất đồng Chính kiến sách lược nhưng cũng có cái may là tương quang sinh tồn và tữ vong trong vũ trụ nầy !! Thank's

  bởi: Tám Keo
  02.01.2013 00:37
  Trong Luật Biển VN, được áp dụng từ ngày một, tháng 01, 2013 có điều 7 "Quản lý nhà nước về biển" cũng khá ngộ nghĩnh:

  "1. Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về biển trong phạm vi cả nước."

  Tôi bị tối trí ở khúc này. Xin quý vị trên diễn đàn giải thích dùm.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  02.01.2013 13:38
  Bạn Tám Keo thân mến,bạn "tối trí" là đúng,Nhà nước VN cần có những "thuật ngữ tối trí" ai muốn hiểu thì hiểu.Vậy thử góp tí Hài ý cho vui nhá.Bạn thử nghĩ chữ Cả Nước kia,có nghĩa quản lý "NƯỚC BIỂN" đấy.Nhà nước có nói CẢ NƯỚC TA đâu.Quản lý "NƯỚC BIỂN" thôi đấy nhá!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 11:21
  Thế chả lẽ lại viết rằng " Xã Phường" có chức năng quản lý???Đương nhiên xã phường có chức năng quản lý nhà nước nhưng không thể đại diện này nọ ở cấp cao hơn.Ngay như tỉnh biên giới cũng không thể đại diện cho quốc gia khi biên giới bị xâm phạm,nếu vậy có mà bị Tàu xơi hết.Chắc là ông hay lấn đất hàng xóm nên nghĩ cạn vậy.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  02.01.2013 02:45
  Em nghĩ là các đồng chí X dùng Google dịch lại từ bản gốc của TQ thảo sẵn.
  Dân muốn hiểu ...có quản giáo giải thích.
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  02.01.2013 14:08
  Đời buồn vậy sao!

  bởi: Cha de cua khong tu từ: VN
  02.01.2013 00:10
  Trung cong dung chien thuat danh chiem truoc roi moi noi chuyen la theo ke hoach rat hay thoi co dai. Trung cong danh chiem Quang dong, Quang tay tren mien bac VN, Viet Nam khong bao gio doi lai duoc nua!!
  Cac quan dao Hoang sa va truong sa cung se roi vao tinh trang tren ma thoi. Cai gi da mat vao tay dong chi Trung cong thi dong chi VN se khong bao gio doi lai duoc neu khong dua ra toa an quoc te!! Co dua ra toa an quoc te cung phai kheo leo bang chung vung chac neu khong cung mat het!!!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  01.01.2013 23:33
  Mới đây thứ Trưởng QPVN Ông Nguyễn chí Vịnh nêu lên trách nhiệm là Đảng và NNVN đang lo bảo toàn lãnh thổ VN và khuyến nghị người dân không nên biểu tình chống TQ, đã có nhà nước lo, Ông nhấn mạnh người dân biểu tình càng làm cho sự việc khó hơn nhất là việc bang giao hòa bình ổn định của Việt-Trung. Ai có tình yêu nước thật sự là tốt còn ai theo 1 nhóm, nước khác biểu tình là phạm tội hình sự.
  Từ lâu các cuộc biểu tình chống TQ cưỡng chiếm Hoàng Sa-Trường Sa của quần chúng VN luôn bị NNVN dẹp tan, rất nhiều người vào tù ra khám, trong đó có Bà Bùi thị Minh Hằng.
  TQ thì ngược lại, họ đằn mặt, hăm dọa VN đũ mọi hình thức. Sau hai mùa kháng chiến chống thực dân Pháp, đuổi Mỹ thành công, Quân đội nhân dân do Đảng CSVN lãnh đạo lúc nào cũng ca ngợi! Vì cớ gì TQ hung hăng ra mặt mà VN lại ca tụng họ, lại cấm kỵ người dân phản kháng hành vi bạo ngược của dân tộc Hán? Chiến tranh sẽ xãy ra sẽ đến nhưng không biết lúc nào...Ông NNVN dựa vào đâu để đánh trả lại họ? CPVN tin tưởng tình đồng chí của hai nước để tin rằng TQ không đánh chiếm biển đảo, lãnh hải BĐ của VN? Còn người dân Việt không ai đồng quan điểm nầy cả! Một khi sự thật xãy ra CPVN sẽ trả lời thế nào với toàn dân? Tội nầy ai gánh? TQ sẽ tóm thâu VN như từng tóm thâu Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông! Lúc ấy ai lảnh đám? hay đều trút lên đầu dân Việt?

  bởi: Thaile từ: Outspace
  01.01.2013 23:31
  Lẽ phải thuộc về kẻ mạnh.Cũng như Mao từng nói Quyền hành phát sinh từ nòng súng. VN không đủ sức mạnh để chống lại TC đồng thời không có sự trợ giúp của Hoa Kỳ nên biển đông VN thuộc về TQ .Chính quyền CSVN khôn g dám chống lại đàn anh chỉ la to cho khóai cái miệng ngậm đầy tham nhũng

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.01.2013 23:00
  Chủ quyền của VN,VN đã khẳng định thông qua luật biển thì không cần phải lên tiếng,ai nói gì mặc họ miễn sao VN tôn trọng luật quốc tế và làm đúng theo luật biển của VN là OK?
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  02.01.2013 10:10
  Tôi chưa hề biết và không bao giờ nghe Chính Phủ VN đưa hoặc dự tính đưa vấn đề Hoàng Sa , Trường Sa ra trước Liên H.Quốc hoặc Tòa Án Quốc Tế để phân xử mằc dù VN (tỉnh Quang Nam )đã có trong tay hàng mấy trăm bản đồ , thậm chí hàng ngàn tài liệu và nhân chứng sống đủ chứng minh HS, TSa là của VN. Vậy Chính Phủ của ông tính chừng nào làm chuyện đó ? Bí mật Quốc Gia chăng không được tiết lộ? Hoặc đợi Trung Quốc chiếm xong VN rồi đưa ra một lần cho tiện ? Nếu vậy quốc sách giữ nước của các ông quả là Đông Tây kim cổ hiếm thấy. Xin bái phục .
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  02.01.2013 05:08
  Khi TQ chjếm trọn Hoàng Sa , Trường Sa và cả Hà Nội rồi thì VN cũng chẳng cần làm gì , chỉ cần tuyên bố những biển đảo , phần lãnh thổ đó thuộc chủ quyền của VN đã khẳng định thông qua luật biển , luật đất liền rồi , ai nói gì , làm gì mặc họ . Tôi đồng ý với cách yêu nước quá cao siêu của ông, Thiên Tử .
  Trả lời

  bởi: Trunh Trực từ: vn
  02.01.2013 21:43
  Ông TG này thiếu hiểu biết chỉ hay nói liều, luật biển quốc tế đưa ra để làm gì? Liên hợp quốc cũng bất lực trước các thế lực vi phạm luật biển quốc tế thì LHQ cũng chỉ là một tổ chức bù nhìn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Quần Một Ống
  02.01.2013 11:35
  Ối dào! Thằng cán bộ huyện nó lấy đất nhà ông ,ông có làm gì được nó không?Chừ khi thay đổi chế đọ tốt đẹp hơn thì may ra ông lấy lại được mà khi đó thì ông đã mục xương.Chuyện Quốc gia lãnh thổ thì lại khác,còn có cộng đồng Quốc tế,không phải một sớm một chiều mà giải quyết xong.Cái quan trọng là ta chưa có người hiền tài và vận nước chưa đến nên không làm gì được thằng Tàu.Cũng có thể ta bị mất vĩnh viễn đấy nhưng trên bàn ngoại giao thì ta tạm mất cái này để còn giữ được nhiều cái khác.Tôi không thích NTT nhưng trong chuyện này NTT là đúng.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.01.2013 06:47
  Nầy Tiền Giang ! Vậy thành lập Liên.H.Quốc để làm gì+luật biển quốc tế để làm gì mà không được tôn trọng ? Vả lại yêu nước không cần phải la làng+yêu nước không cần phải coi thường luật quốc tế như bọn chuyên xâm lược !

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 22:59
  Luât biên,vua ban hành,nêu co hiêu luc,cân phai co hâu thuân cua quân dôi,c.a. và toàn dân.Bang không,vo chi là manh giây vô gia.CS cân nhac quân dôi,tuyêt dôi phai trung thành voi DANG,(uu tiên) TÔ QUÔC(phu thuôc) và nêu không co su tham gia cung dân tôc,nuoc nhà co nguy co mât vào tay giac.Không co môt chê dô nào,mac dâu doc tài di nua,duoc ton tai,chi co DÂN TÔC TRUONG TÔN.

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  01.01.2013 22:56
  luat bien cua csvn cho dieu 55 la moi hanh dong xam lan bien dao cua vn ! thi nguoi dan danh ca vn tu giai quyet ? chinh phu nuoc chxhcn vn chi duoc dung quan doi de cuop dat nhan dan ma thoi !

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: Viet Nam
  01.01.2013 22:54
  Ba Hoa xuan Doanh a ! NguoiViet Nam chung toi cung co quyen tuyen bo rang bat cu hanh dong xam lang cua Trung cong vao chu quyen lanh hai cua Viet Nam nhu Hoang va Truong sa cua cung deu vo gia tri. Ba Hoa nen nho rang Dao Hoang Sa la thuoc chu quyen cua Mien Nam Viet Nam truoc nam 1975. Nuoc cua ba dem quan den danh chiem dao nay vao nam 1974. Hoa Ky deu biet ro..Ba Hoa nen noi rang hanh dong cua nuoc Trung cong la 1 hanh dong hung han gay chien.neu nhu Trung cong tiep tuc gay ra nhan xau thi at se gap qua bao...con tan bao hon gap 1000 lan ma nuoc cua Ba se gap tai hoa cua luat nhan qua.

  bởi: kli
  01.01.2013 22:50
  TQ noi la co bang chung khong the tranh cai? vay bang chung do dau mang ra cho the gioi biet

  bởi: Huỳnh Chánh Bạch từ: An Giang
  01.01.2013 22:48
  Không có tranh cãi gì với TQ hết. Luật của VN thì VN thi hành khi có hiệu lực, nếu TQ không muốn bị điều chỉnh hành vi sai trái bởi Luật này thì TQ không vi phạm Luật này thì OK thôi.

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  01.01.2013 22:37
  Bô chính trị và Bộ Quốc phòng nên cử phó giáo sư tiến sĩ Trần đăng Thanh sang TQ trình bầy lập trường chính trị và giải pháp giải quyết bất đồng trong tranh chấp Biển Đông chắc chắn TQ nhất trí
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.01.2013 23:20
  Không ai có thể giải quyết được vấn đề tranh chấp Biển Đông hoặc Biển Đông lặng sóng hay Biển Đông dậy sóng chỉ có hai người mà thôi đó chính là Obama và Tập Cận Bình bởi vì Biển Đông chính là quyền lợi tối thượng của họ ?
  Trả lời

  bởi: ttl từ: usa
  02.01.2013 08:51
  @ntt,HS TS la cua VN ,CSVN luon luon tuyen bo khi bi the gioi len an ve TD NQ la N CHXH VN co chu quyen DL ,khong nuoc nao duoc quyen nhung tay vao ,bay gio ong muon keo nuoc khac vao chuen dat dai bien dao cua VN ,THIET KHONG BIET AI LA KE BAN NUOC DAY,
  Trả lời

  bởi: Tu Ech Ca Mau từ: Phan lan
  02.01.2013 08:31
  Bi giờ nghe ông thiên tử nói thay hay hay đấy chứ, vậy thì theo lời ông nói do Obama và Tập Cận Bình quyết định (cứ tạm cho là vậy), chắc chắn ông và đảng của ông đã lựa chọn Tập Cận Bình rồi đúng không? Đảng của ông mấy lần manh nha định đưa nước Việt nam thành chư hầu của Trung quốc nhưng gặp sự phản đối của nhân dân nên đã chùn tay. Tôi chắc chắn một ngày không xa lắm Đảng cộng sản VN sẽ bị xoá sổ. Ông hãy chờ xem, chính bản thân những người trong đảng sẽ xoá bỏ đảng chứ không phải các thế lực thù địch tưởng tượng nào đó do các ông tự nghĩ ra đâu nhé!
  Trả lời

  bởi: Đảng viên mới từ: Hà nội
  02.01.2013 05:44
  Ông nói thế mà nghe được à? Quyền lợi ở biển Đông là của dân tộc Việt Nam ! Biển đảo của Việt Nam thì chỉ có nhân dân Việt Nam mới có quyền hưởng mà thôi ! Không có bất cứ nước nào có quyền lợi gì ở đây cả !Ông phản quốc , sợ Mỹ Tàu nên mới phát biểu như thế ! Hay ông là đệ tử của Nguyễn chí Vịnh, của Trần Đăng Thanh bốc thối !

  bởi: nguyên ngọc từ: tphcm Việt nam
  01.01.2013 22:18
  Trung Quốc luôn luôn to mồm tuyên bố mình có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa,nếu ngon thì cùng Việt Nam đưa ra tòa án công lý quốc tế,dám không? việc gì phải đem quân đội đi đánh cướp.

  bởi: NAM từ: Hong Kong
  01.01.2013 22:16
  Chiếm đảo của Vn rồi tuyên bố là có chủ quyền kg thể tranh cãi, TQ không xứng đáng là một nước lớn, dân tộc Vn ta trong và ngoài nước phải tranh đấu tới cùng để dành lại biển đảo của cha ông.
  Trả lời

  bởi: Nguoi xa xu từ: Dong thap
  02.01.2013 06:52
  Ong ban o Hongkong an com gao HongKong uong nuoc tu Trung Quoc ma chui lai dan chung toi ha

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  01.01.2013 22:16
  Luật biển VN đã nói tất cả chủ quyền Biển Đảo của VN trong 7 chương, 55 điều. Và Luật biển đã có hiệu lực kể từ ngày hôm nay. Lạ! VOA đòi VN lên tiếng gì thêm nữa đây?
  Trả lời

  bởi: Đảng viên mới từ: Hà nội
  02.01.2013 05:50
  Nhô nên đề nghị với Đảng ta cho "máy bay lên thẳng" lên núp trong mây,tắt máy,chờ Hạm đội mới của Tàu ra biển đông theo lệnh khám xét tàu của Tập Cận Bình rồi thì nhã đạn xuống hạm đội của Trung quốc thì lấy lại biển Đông về cho ta thôi mà !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 15:21
  Loại "đảng viên mới" vắt mũi chưa sạch thì làm được trò trống gì.
  Trả lời

  bởi: Đứt cáp chứ không cứt cáp
  01.01.2013 23:55
  Câu hỏi này cũng là câu hỏi của mọi người dân VN, không riêng gì VOA. Ở một nước khác tất nhiên người dân không cần hỏi vì việc này thuộc về chính quyền nhưng ở cái gọi là chxhcn VN thì khác hẳn. Băng đảng Trọng lú đang bố rối, khóc ròng không ra tiếng vì bị TQ chèn ép, mặc dù chúng nịnh bợ, quị lụy TQ ra mặt nhưng TQ vẫn không tha.
  Trả lời

  bởi: Đứt cáp chứ không cắt cáp
  02.01.2013 04:56
  Oh, sorry Nhô ... mình quên người dân VN trừ ra hai triệu tín đồ cs + Nhô Hoa kỳ là một nữa thành ra con số mới đúng, Nhô nhắc mình mới nhớ.. sorry
  Trả lời

  bởi: Viet T từ: Saigon
  02.01.2013 02:56
  "Cô giáo ESL của Nhô nhắc mánh, khi đi thi trắc nghiệm a, b, c, mà gặp những câu trả lời có chữ "all, always..." là những câu trả lời sai."
  Đúng trình độ ESL !
  "All men are created equal" Hô Hô cuỗm chép Hiến Pháp VC thập niên 40 (Nhô ơi họ gọi là đạo văn- plagiarism đó- ESL bổ túc miễn phí cho Nhô )
  Vậy là Hô Hô sai à?
  Trả lời

  bởi: Viet T từ: Saigon
  02.01.2013 02:37
  @ Nho
  "tất cả người dân Việt"
  Khi mở và đóng ngoặc kép có nghĩa là trích nguyên văn không thay đổi kể cả lỗi chính tả.
  Không hiểu dân côn an mạng @ Hoa Kỳ có học hành gì không mà không thông quote-unquote?
  Comment của Đứt cáp chả thấy "tất cả người dân Việt" đâu.
  À mà Trọng Lú có nói : toàn dân VN nhất quyết đi lên XHCN đấy. Lú dựa vào đâu mà khẳng định "tất cả người dân Việt?
  Vì vậy Brazil đóng sầm cửa vào mặt Trọng Lú đấy !
  Múa mõm bị xua đuổi vậy mà còn dám sủa tiếp "Đảng nhấn mạnh công tác lý luận" bên BBC . Xấu hổ cho "Đỉnh cao..." lý luận
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  02.01.2013 01:29
  Bạn dựa vào đâu mà khẳng định "tất cả người dân Việt"?

  Cô giáo ESL của Nhô nhắc mánh, khi đi thi trắc nghiệm a, b, c, mà gặp những câu trả lời có chữ "all, always..." là những câu trả lời sai.

  Dẹp đi cái trò nhân danh cha và con, quỷ sứ có truyền thống nô lệ đời đời kiếp đi bạn ạ.

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.01.2013 23:01
  Chấm anh Nhô 10 điểm.
  Anh mà ca ngợi 3 bành là BSN tẩn anh đấy.
  Trả lời

  bởi: chiến tranh biên giới từ: hai phong vn
  03.01.2013 07:28
  nãm 1979 nhân dân dưới sự lãnh đạo của cộng sản đã cho thàng tàu phù một trận tơi bời, chủ quyền phẩm giá dân tộc còn
  nay phản đối tàu phù thì bị tù thôi đành an ủi như lỗ tấn mày đánh tao như dánh bố mày như aq chính chuyện vậy
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  02.01.2013 20:07
  @ Bình sọ não Hn - Chấm anh Nhô 10 điểm.
  Anh mà ca ngợi 3 bành là BSN tẩn anh đấy. -------- Tẩn cái củ...
  Trả lời

  bởi: Van Vy
  02.01.2013 09:18
  Cho anh BSN điểm 10 vì vui tính. Trùng hợp ghê, cũng con 10 này bên nớ họ ỏm tỏi cả thôi! Từ cái khởi đầu 20 của anh Nhô, khúc sau có ai đó nhè đưa con số bù (10) vào, để rồi cuối cùng bị ánh xạ phản xạ thành con số khủng luôn, 300,000 là tổng của tập số chót.
  Có chỗ này hổng hiểu, anh Nhô có mổi khúc dạo đầu 20 thôi, sau đó có thấy nữa đâu mà bảo anh Nhô làm luận án cho HĐ chấm thi! Chỗ này anh BSN hổng logic nghe. Còn anh BSN nói VVy không logic, chỗ mô? VVy mài ghế college, chắc hổng dám nhận chữ bạn đâu. Có chê VVy ngố không trả lời thì thôi, cám ơn trước.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  02.01.2013 06:57
  Đọc tuốt bạn ạ.Cho Nhô 10 điểm là ở comments này.
  Khi anh ta làm luận văn tốt nghiệp phải có hội đồng chấm thi chớ.
  Một điểm có thể ánh xạ vào một tập hợp.Ngược lại thì không.
  Suy luận của bạn không logic.
  Trả lời

  bởi: Van Vy
  02.01.2013 02:26
  Hỏi anh BSN câu ni, cho anh Nhô bao điểm cái chổ bữa mô anh Nhô khoe 20 sư đoàn Khe Sanh, đến nổi thiên hạ lôi ra đôi ba trăm ngàn ngoại bang Hán gian ủng hộ viện trợ BV đánh NV hồi đó đó!

  Anh BSN có đọc bài B52 chứ ạ

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)