Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc kiên quyết tiếp tục tuần tra Biển Đông

  Tàu hải giám của Trung Quốc Haijian số 27 tuần tra gần quần đảo đang trong vòng tranh chấp Senkaku/Ðiếu Ngư.
  Tàu hải giám của Trung Quốc Haijian số 27 tuần tra gần quần đảo đang trong vòng tranh chấp Senkaku/Ðiếu Ngư.
  Bắc Kinh sẽ tiếp tục các cuộc tuần tra thường lệ tại các vùng biển mà Trung Quốc nhận chủ quyền trên Biển Đông và ngoài khơi quần đảo Điếu Ngư Đài.  

  Truyền thông Trung Quốc ngày 10/1 trích tuyên bố của Cục Hải dương Quốc gia rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục chống lại bất kỳ sự xâm phạm nào từ Việt Nam, Philippines, và Nhật Bản đối với chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển này.

  Ông Lưu Tích Quý, Cục trưởng Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc, nhấn mạnh trước tình hình ngày càng phức tạp và căng thẳng ở Biển Đông, Bắc Kinh sẽ thực hiện thêm nhiều trọng trách để duy trì bền vững quyền hàng hải và lợi ích quốc gia.

  Cục Hải Dương Trung Quốc cũng loan báo kế hoạch sẽ hoàn tất danh sách địa danh trên Biển Đông và tiến hành nghiên cứu trong phạm vi 200 hải lý ngoài thềm lục địa ở Biển Đông.

  Cùng ngày 10/1, Tân Hoa xã đưa tin Trung Quốc sẽ cho tàu ngầm có người lái Giao Long tiến hành tiếp các chuyến thử nghiệm trên Biển Đông vào tháng 5, tháng 6 năm nay.

  Giữa năm ngoái, Giao Long đạt kỷ lục lặn xuống độ sâu 7062 mét dưới mực nước biển trong đợt lặn thứ năm của con tàu tại vùng biển Thái Bình Dương trong nỗ lực phát triển công nghệ nghiên cứu thăm dò biển sâu.   

  Nguồn: Post.jagran.com, Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguoi yeu nuoc từ: bac viet
  14.01.2013 23:05
  cho trung quoc tu tung tu tac tren bien dong ma khong co dong thai gi ca la lam cho ho nhon va con lam can tiep tren bien dong phai danh tra neu bi luc soat phai bao ve ngu dan khong khoan nhuong bay gio khong the noi huu hao voi trung quoc chi co kien cuong nhu nhat va phi moi lam cho tham vong bien dong cua trung quoc xep ngoi phai danh manh va khong khoan nhuong khong huu hao gi het da den luc phai tra thu cho cac binh si hy sinh hoi nam74 va 88

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  13.01.2013 14:03
  Cái tên TRUNG QUỐC MUÔN NĂM này đúng là tên AQ của LỖ TẤN ở thế kỷ 21. To mồm lý sự cùn, vô nghĩa lý, chả hiểu biết gì mà cứ í oảng suốt.
  Người ta nói : Lý sự không bao giờ thắng được kẻ ngu; mà tên này lại còn hoang tưởng về vị trí MINH CHỦ VÕ LÂM cuả TQ nhà hắn. Chính phủ TC đang dùng chiêu bài CHỦ NGHĨA DÂN TỘC cực đoan, để ru nựng người dân, cho người dân say rượu của sứ con trời.... thôi, người VN cứ để chúng say men rượu độc, say sữa độc, say vây cá mập gỉa độc, sông ngòi nhiễm độc, môi trường nhiễm độc, ăn dầu tái chế từ dưới cống, rồi người TQ giết nhau cũng đủ rồi....làm sao mà muôn năm. Please don't talk back to him from now on ! TẦU cái gì chẳng là number one .....nhưng toàn số một về các mặt tiêu cực.....

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 01:16
  Báo VN tiếp tục tránh né tên Trung Quốc

  Một số báo Việt Nam khi tường thuật lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh năm 1988 tại Trường Sa tiếp tục tránh nêu tên Trung Quốc.

  Ít nhất có hai báo mạng lớn là VnExpress và báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã có tường thuật về 'Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu gìn giữ chủ quyền quần đảo Trường Sa năm 1988'.

  Buổi lễ này do Lữ đoàn 146 Quân chủng Hải quân tổ chức trên tàu mang tên Khánh Hòa 01 vào chiều ngày 6/1 tại vùng biển Cô Lin, quần đảo Trường Sa.

  Các báo này đều đưa chi tiết cách đây 25 năm, vào tháng 3/1988 tại các bãi đá ngầm thuộc Trường Sa mà Việt Nam gọi tên là Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam đã "dũng cảm chiến đấu kiên quyết giữ đảo".

  *** http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  VOV chạy tường thuật ngay hôm tổ chức buổi lễ, trong khi VnExpress đăng chùm ảnh hoạt động tưởng niệm vào hôm 10/1.

  Tuy nhiên không thấy các báo này nói các chiến sỹ Việt Nam đã hy sinh khi chiến đấu với ai.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130112_viet_media_china.shtml

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 18:04
  My nhan Chua ba Danh la Gian Diep tay sai cua bon CSVN va CSTC nam vung o cac nuoc tren the gioi. Bon may chi dung nhung chieu bai gian manh,vu luc, bao quyen va vu khi de doi dien voi chinh tri va kinh te. Di ngoai giao nhieu nuoc tren the gioi mua chuoc nhung lanh dao cac nuoc bang tien, dua Han toc qua banh truong o tren lanh tho dat nuoc xu nguoi, bien gioi, bien dao. Ban chat cua Han toc lo dien rat ro nen hoi huong ve xu China o. Bon may chong doi H.Ky, nhung bon may thich di du hoc, di dan qua H.Ky va o tren manh dat H.Ky lam gi? Nhung loi noi tuyen truyen cua bon may khong ai muon nghe,ngheo doi phai van lon mieng an, manh ao, hang hoa copies, hang hoa lau, danh cap tri tue cua nhieu nuoc khac, san xuat thuc pham doc hai. Hay tay chay nhung hang hoa Made in China.  bởi: Quạt Mo từ: VN
  12.01.2013 12:05
  Tiên đoán của tui nè: đến trước năm 2050 Trung Quốc sẽ bị chìm xuống biển sâu cùng với tham vọng biển đảo điên cuồng của nó, sẽ tan rã ra thành nhìu nước nhỏ và hiện trạng đó sẽ bị duy trì đến muôn đời người TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 20:59
  Oke.oke.oke.Thời gian không nhiều đến thế đâu.Đầu tiên sẽ trở về Tam Quốc.Sau đó sẽ bị chia rẽ thành hơn Thập Quốc.Lý do là các dân tộc nhỏ trỗi dậy không còn u mê bị người Hoa Hạ bắt nạt khống chế.Năm 2030 thôi.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  12.01.2013 12:01
  Vì Việt nam "Nhát gan" nên Trung Cộng mới làm càn?
  1. Đảng Cộng sản việt nam ai làm sai nhỡ dâng biển đảo cho Ngoại bang thì cứ xử lý- Đó chỉ là cá nhân thôi, khi nào quốc hội biểu quyết mới có giá trị.
  2. Tiếp tục đưa ra TÒA ÁN QUỐC TẾ.
  3. Công khai, dân chủ xem cá ndảngĐảng viên nào của đảng làm sai thì dân sextha thứ chứ "Úp-Úp, Mở-Mở" người dân càng Nghi nghờ không biêt ai sai, ai đúng?

  bởi: vu vo từ: quang ngai
  12.01.2013 09:50
  Mọi người nên đi tìm và đề cử cho tôi : Lý Thường Kiệt; Trần Hưng Đạo; Nguyễn Huệ dùm nhanh cho tôi nhờ cái!
  Cấm nhận hối lộ và chạy chức nhé !
  Chiến tranh thì chắn chắn xảy ra thôi!
  Ngày xưa thì cho bọn chúng chìm dưới cửa Sông! (Bạch Đằng)
  Ngày nay thì cho bọn nó chìm dưới biển đông là vừa! (Biển đông).

  Nhanh lên đấy nhé! thời gian gấp lắm rồi!

  (Ai có công tiến cử sẽ được ghi vào sử sách lưu truyền về sau)

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  12.01.2013 09:04
  Trung cong chi hu doa cac nuoc nhuoc tieu thoi, doi voi Hoa ky thi Trung cong chi la mot dua tre. Co chut tien da lo choi hoang , khong so nguoi lon trung phat .

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  12.01.2013 06:29
  @Chùa Bà Đanh
  hy vọng lần này VOA cho đăng bài của tôi vì hôm trước muốn trả lời BSN, BTN, BM... không biết tại sao VOA không đăng

  đọc bài của ông làm tôi cười quá, ông nói "Việt Nam "đánh và thắng Mỹ". Thắng làm vua thua làm giặc""Mỹ đánh cũng thua, cấm vận cũng không xong", tôi sẽ đưa ông nhận xét khách quan từ người ngoài cuộc
  1. VN không thắng Mỹ như tuyên truyền của VN, ngay cả tướng Giáp đã thừa nhận qua phỏng vấn "trong chiến tranh Mỹ-Việt, Mỹ đã thua ngay tại đất Mỹ chứ không phải tại VN", đó là bị sư ảnh hưởng của Jean Fonda làm dân Mỹ cực lực phản đối nên bắt buộc Mỹ phải "RÚT QUÂN" 1972-1973 nếu còn Mỹ ở lại làm gì có chuyện 1975, Mỹ thất bại là không hoàn thành nhiêm vụ ngăn cảng làng sống cs, các ông hay nổ là thắng Mỹ nhưng Mỹ chết chỉ có 50 ngàn còn các ông chết bao nhiêu triệu? đi từ Nam ra Bắc đâu đâu cũng thấy đầy nghĩa trang quân đội, nếu làm bài toán đơn giản 1 lính Mỹ sẽ đổi bao nhiêu người VN, và Mỹ dân số 300 triệu còn VN bao nhiêu? ông có thề liệt kê những trận đánh lớn nhỏ nào mà các ông thắng lính Mỹ không? hay các ống đem thân người đấu với súng đạn coi thứ nào cứng hơn
  2. đừng có đem cái lịch sử củ rách không đáng 1 đồng xu ra hù dọa, không ai sợ đâu, nào là Lê Văn Tám, ém máy bay trên mây diệt hàng không mẫu hạm....ngay cả Campuchia cũng còn khinh VN, vì sao vậy, luật biển ra rồi mà không thấy chú lính nào, đất liền toàn thấy ông già bà lão như biểu tình vừa rồi, đa số thanh niên thì bận diển hành của giới đồng tính
  3.Mỹ bỏ cấm vận, tại vì VN muốn nhập vào QT nên phải khóc thang với Mỹ nên ông Clinton tội nghiệp quá nên cho VN hội nhập,cũng vì ông ta nghĩ VN đã chết vài triệu trên tổng số chỉ có vài chục triệu dân, ông có biết làm toán phần trăm không? tôi không ngại chỉ lại cho ông
  4.ông nói " VN có đầy đủ uy tín trên thế giớ" ông nằm mơ đó hả? các thành phố Mỹ đã bắt đầu không hoan nghinh các ông, Obama công du ĐNA không đến VN, Thụy Sĩ không muốn ban giao với VN, Nhân quyền QT đang lên án VN, Dũng năng nỉ Mỹ mua vũ khí không được phải chạy qua mua đồ phế thải thô sơ của Nga... xin hỏi ông uy tín đâu hả? thứ này ông tuyên truyền trong nước VN thì được bởi vì đa số họ là tiến sĩ thứ thiệt, còn trên d/đ QT như VOA chỉ làm trò cười cho thiên hạ, đừng nằm mơ nữa bạn ạ, người Tây họ ăn nói lịch sự không có nghĩa là tôn trọng bạn mặc dù trong lòng họ khi dễ bạn.
  5.còn về chủ quyền, VN như 1 đứa trẽ chạy hết đâu này đến đầu khác tìm sự ũng hộ, TQ đi vài chiêu là Mỹ rút chân ra và TQ sẽ hoàn toàn làm chủ
  6. thấy ông bạn nói coi hùng hồn quá, thì cứ kêu VN làm điều gì đó cho TQMN sáng mắt được không hả? nhớ đừng chơi màn của ông Nghị hát hoài chán lắm

  Trung Quốc Muôn Năm, Trung Quốc Trường Tồn
  Trả lời

  bởi: noithat từ: sgon
  17.01.2013 19:53
  Toi la nguoi vn song o vn,toi da biet hien nay viet nam da bi co lap ve chinh tri ,quan su roi,csvn con dang dung dau bien dong de du khi an do thoi chang co nuoc nao trenthe gioi ung ho vn dau,vi chinh sach luu manh ,ngu dot ,au tri tre con nhu csvn chi de cho cac nuoc tren thte gioi khinh bi thoi,cu the nhu trung quoc doc chiem phan bien dong cua vn co nuoc nao tren the gioi ung ho vn,ngay cuba,bac trieuien cung im ru,
  Trả lời

  bởi: DB
  13.01.2013 16:08

  "TQMN", là muốn nằm mà sắp đến rồi!"Trung quốc trường tồn" gì?! Bành trướng tham ác, chính sách trong nước đàn áp mà SCS nói đã giải quyết rồi nhưng đến hôm nay lại thêm 1 thanh niên tự thiêu phản đối nên tổng có hơn 90 người tự thiêu từ 2009, sắp chắc dân Tây tạng, Tân cương ... vẫn phản đối! "TQ Trường tồn"? -> tự chính sách Đại Hán TQ -> hôm nay tạo ít " tồn" mất cân đối thì 'trường tồn" làm sao được! TQ Sắp Loạn rồi?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  12.01.2013 02:20
  @: Phú Thiền từ: China

  " Kính thưa ông Obama,
  Việt Nam nói về Nhân Quyền cũng tệ như Miến Điện trước đây, nhưng tại sao Miến Điện bị cấm vận còn VN thì không?
  xin VOA chuyển câu hỏi của tôi đến ông Obama hay bất cứ ai có thẩm quyền cũng như có hiểu biết có thể trả lời câu hỏi của tôi

  Cám ơn ".

  Đó là câu hỏi của Phú Thiền.

  CBĐ sẽ trả lời cho nị, vì CBĐ là người "có hiểu biết" tuy không có thẩm quyền. Sau đây là lý do :

  1- Vì Miến Điện chưa hề "đánh và thắng Mỹ". Việt Nam "đánh và thắng Mỹ". Thắng làm vua thua làm giặc ! Tuy VN không làm vua và Mỹ cũng không trở thành giặc nhưng điều đó cũng nói cho Mỹ biết rằng : Việt Nam không sợ bất cứ thế lực hiếp đáp nào trên thế giới...

  2- Nói : "Việt Nam nói về Nhân Quyền cũng tệ như Miến Điện". Nói như thế là sai. Khi nói về Nhân quyền được tôn trọng hay không, nị phải biết định nghĩa thế nào là nhân quyền ! Hơn nữa chế độ chính trị và nhân quyền không đi đôi với nhau. Một chế độ độc đảng vẫn có nhân quyền, một chế độ đa đảng nhân quyền bị chà đạp là chuyện bình thường và có đầy khắp hành tinh.

  3- Sau 1975, người Mỹ tuy thua trận, nhưng họ vẫn tiếp tục áp dụng chính sách cấm vận triệt để vào VN cho đến đời TT Mỹ Clinton sự cấm vận này mới nới bớt và cuối cùng gần như chấm dứt hẳn và đi đến bang giáo bình thường giữa hai nước. Như vậy ta thấy Mỹ đánh cũng thua, cấm vận cũng không xong. Như vậy thì để bảo vệ quyền lợi Mỹ thì Mỹ phải làm gì ? Cách duy nhất là bang giao và làm bạn với VN.

  4- Ngày nay VN là một quốc gia có đầy đủ chủ quyền, thống nhất và có đầy đủ uy tín trên thế giới. Đối với mọi quốc gia trong đó có cả Mỹ : Hợp tác và làm bạn với VN là điều thiết yếu trong bang giao quốc tế hơn nữa nếu muốn tranh với TQ ở vùng TBD thì không thể nào gây thù oán với VN. Mỹ ngày nay đã hiểu điều này.

  Đó là vài lý do chính, nó cũng đủ nói cho nị hiểu , Mỹ biết rõ cái chiêu bài Nhân quyền không còn đánh đấm gì được nữa , đối với VN con bài nhân quyền này là con bài không có nước để đi vì căn bản là không có sự “vi phạm nhân quyền tại VN”.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 13:29
  @CB Đ: ông đúng là trí thức lớn lên trong lòng xhcn và chưa bao giờ ra khỏi cái ao ông đang sống. 'Giải độc' cho ông cần viết nhiều lắm về cội nguồn chiến tranh vn, tại sao người Mỹ đã thắng chiến tranh lạnh và sao người Nga chấp nhận thua hiền lành và buông ra các nước chư hầu, cũng như Âu Mỹ có lợi gì trong yêu cần dân chủ hóa các quốc gia khác.

  Bốn điểm ông nêu ra đều không đúng, trừ một phần của điểm số 4. Mỹ cần vn, hay đúng hơn, không muốn vn ngã vào vòng tay Bắc kinh nên họ mềm dẻo và đầu tư nhiều vào vn. Trước là để vn có đủ sức và dám đối đầu, kế là chiêu dụ, mang bơ sữa để đánh thức những đầu óc đã từng một thời quá u tối trong chiến tranh lạnh. Khéo thì có lợi cho dân tộc, nhưng không chừng vì quyền lợi của đảng, mà họ bán đứng quyền sống của đất nước.

  Đúng là vn từng đánh và 'thắng' Mỹ. Họ thua là vì dân Mỹ, nhưng trên hết là tránh đối đầu với Nga Tàu, những kẻ trực tiếp ủng hộ miền bắc, mà hậu quả có thể là chiến tranh hạt nhân. Ngày nay không có ai nâng đỡ, chỉ với vài tỉ vũ khí hàng năm, vn có thể bị vật ngã nếu không có ai để dựa. Đơn giản là các quân cờ đều ràng buộc lẫn nhau, không tách riêng một mình.

  Mỹ xóa cấm vận với vn vì chiến tranh lạnh đã tàn, và căng thẳng mới đang ló dạng ở Đông á. vn cần ủng hộ hơn là bao vây, thế thôi. Trong chiến trận, có khi bất chiến tự nhiên thành.

  CB Đ hoàn toàn không hiểu gì về nhân quyền và ông có thể giẩy nẩy khi bị chỉ trích điều này. Nhân quyền vn có lẽ tệ hơn Miến nữa, nhưng đây không phải là lúc đặt ưu tiên vấn đề này trên hết mọi điều khác.

  Nhân quyền không phải là chiêu bài, đó là quyền của con người; Âu Mỹ sốt sắng đòi hỏi điều này họ cũng có lợi trong đó, không phải chỉ dân vn. Quốc gia dân chủ là thị trường tốt cho nền kinh tế tư bản, mà họ vốn đang dẫn xa về công nghệ kỹ thuật. Nói ngắn lại, đòi dân chủ nhân quyền ngày nay cũng giống như đòi mở cửa buôn bán của Pháp thời chúa Nguyễn vậy. Khác ở điểm, khoa học ngày nay tân tiến, nước yếu như vn cũng có lợi.

  Không thích tranh cãi, nhưng nghe ông ộp ộp nhiều quá nên ngứa tai. Ráng tìm lại mấy bài viết dỡ dang về cuộc chiến vn. Đề tài này nhàm quá nên không hứng như đấu khẩu với ông scs, nhưng sẽ cố.

  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  12.01.2013 08:44
  Ban co ve hieu biet nhieu ve chinh tri. Nhung theo toi , suy nghi cua ban rat mo ho va khong trung thuc, va co the la tu suong .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 07:13
  Những câu trả lời hay cho một câu hỏi có lý !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 06:13
  Định nghĩa nhân quyền thật trái ngược giữa hai thế giới Quốc-Cộng. Nhân quyền ở Việt Nam phải định nghĩa theo kiểu CS độc tài mới đúng theo ý CBĐ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 05:55
  Một ngày ban tuyên giáo đốt "Chùa Bà Đanh" vì dám đọc báo nước ngoài, chống lại chủ trương của Thủ Tướng chính phủ, chống lại Đảng và Nhà nước thì lúc đó CBĐ mới biết thế nào là nhân quyền bị chà đạp...
  Còn chùa còn sãi còn sư
  Hết chùa sư sãi cũng như người thường
  Cộng sản chơi luật lệ đường (đường phố)
  Theo thì chùa lớn cúng dường thả thê
  Không theo kết tội bùa mê
  Bắt sư giam hãm ngăn đê đập chùa
  Bà Đanh chớ đánh cờ hùa
  Đi theo cộng sản lá bùa hại dân.


  bởi: Thiếu Jia
  12.01.2013 00:01
  "Trung Quốc kiên quyết tiếp tục tuần tra Biển Đông ". Vậy TQ bắt đầu tuần tra từ khi nào? Có phải từ khi bác Hồ, bác Giáp châm mồi lửa đốt Trường Sơn, khai quang đường mòn, lùa con trai, con gái miền Bắc tải súng đạn TQ vào giải phóng nốt miền Nam cho Mác Lê, nên Biển Đông phải giao ban cho TQ tuần tra? Hay từ khi hạm đội 7 của Mỹ rút lui thì TQ được các đệ tử bác Hồ...cắt công tác tuần tra, tiếp quản HS từ tay...ngụy?. Kể ra có anh em XHCN tận tình thế cũng tốt, nhưng khổ nỗi sau khi băng đảng trao trọn VN cho XHCN, thì lại lo tiếp quản trong Nam gọn gẽ như miền Bắc, nên quên mất Biển Đông. Ở đời cái gì mình bỏ quên thì anh em mình dùng là logic thôi, nên TQ quản lý luôn TS! Băng đảng ta nể sợ nhân dân, HS, TS mất lâu rồi mà lại không dám...báo cáo. Nên giờ nhân dân biết thì "ván đã đóng Tầu", đành "bình chân như vại" vô cảm để ổn định giữ ...hòa bình được đến đâu hay đến đấy,rồi...tính sau!

  bởi: thai từ: vn
  11.01.2013 23:06
  Hanh dong quyet liet cua trung quoc lam cho cac nuoc lan can lo ngai chi co viet namkhg can lo ngai gi ca vi csvn la bon ban nuoc cau vinh neu trung cong cho cang nhieu tien thi csvn cang cam nin thoi that la nhuc nha cho mot dat nuoc anh hung da tung ho hao la da danh bai hai de quoc lon nhu My va phap.khg biet bao gio nguoi dan vn minh moi dam noi len tieng noi day?
  bon csvn da ban het luong tam roi nguoi dan dung mong gi bon hodung len chong lai trung cong ho chi bet vang da thoi de duoc tien day tui

  bởi: vô danh
  11.01.2013 22:11
  việt nam đổ nợ

  bởi: thi buoi từ: usa
  11.01.2013 22:08
  CPVN lam the nao,de DUNG NUOC va GIU NUOC, trong khi NGU PHU VN muon vao tranh BAO o dao dang bi Tung-Khua chiem dong ,thi bi ho xua duoi????trong khi phia QDVN dang ra tay CUU tau hang hai cua ho.....lai de tau CHIEN bon XL ngang nhien vao TP.HO CHI MINH, vay co phai cac bac dan g ..dan VOI...Ve...D.M..TO ?

  bởi: Nỗi Buồn Ngư Dân
  11.01.2013 21:32
  Từng đoàn tàu cá ra khơi
  Mà sao lòng vẫn chơi vơi nỗi sầu
  Nhìn ra xa toàn giặc Tầu
  Trường Sa trước mặt mà tàu mình đâu?
  Hải quân, cảnh sát biển đâu -
  Mỗi khi "tàu lạ" thả câu biển nhà?
  Bao nhiêu những chuyến xa nhà
  Bao nhiêu tủi nhục thật là đắng cay
  Hôm nào gặp bão chẳng may
  Cho tàu tránh bão vào tay giặc Tầu
  Chúng không giúp còn lấy dầu
  Tịch thu hải sản đập đầu ngư dân
  Súng trường, súng máy lên gân
  Đánh ngư dân Việt tấm thân hao mòn
  Càng đi càng thấy tủi hờn
  Biển Đông sóng cả dập dờn nỗi đau.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 18:11
  Thị nữ nằm mơ South China Sea này lại mơ TQ là cường quốc 2050. Chú người tàu họ Lý Quang Diệu tiên đoán lầm nhà cầm quyền và dân tộc TQ rồi thị nữ South China Sea. Chú Diệu ngỡ rằng sự thay kinh tế của TQ, làm cho TQ phát triển kinh tế giàu có, rồi TQ biết giá trị của luật pháp quốc tế mà tôn trọng các nước xung quanh với TQ, để sống trong hoà bình, nhưng không ngờ phát triển kinh tế của TQ, làm cho dân tộc TQ tự cao tự đại hung hăng đi đòi chủ quyền ngoài vòng pháp luật của quốc tế, thì làm sao TQ có cửa mà bò lên làm cường quốc thế giới như thị nữ South China Sea mơ ?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  11.01.2013 17:24
  Chúng ta phải dùng từ cho đúng theo sự việc.
  Đó không phải là: (Trung Quốc kiên quyết tiếp tục tuần tra Biển Đông) mà là (Trung Quốc kiên quyết tiếp tục cướp phá Biển Đông) mới đúng.

  bởi: Bm từ: USA
  11.01.2013 12:46
  Lời TQMN&SCS khí khái và khá trịch thượng làm cho đám tép rong CSVN ngoài Ô BSN khiếp vía mà câm mồm khá kỹ .Theo Bm đoán mò,nếu đám tép rong CSVN trên mạng này ngoài Ô BSN mà mở miệng ra chắc bị TQMN&SCS tọng vào mặt làm vỡ mỏ phù mồm.
  Bọn tép rong CSVN trên mạng này câm mồm tè lặn ,nhưng Ô BSN thì có sẵn lời:"bởi: Bình sọ não từ: Hn
  22.12.2012 05:34

  Nước nào gọi là cường quốc đều không thiếu lương thực.Dù biết làm nông nghiệp không lời như sản xuất công nghiệp, nhưng họ vẫn làm.Họ mạnh theo đúng nghĩa khi mọi đe doạ đều khó làm đất nước họ lung lay.
  Mấy tên TQMN, SCS tren VOA có vẻ tự hào về hai từ "cường quốc." Giọng điệu tự tin gớm !
  Thiếu gạo 3 tháng chết liền.Không "thịt " lẫn nhau mới lạ.
  Làm cho TQ thiếu gạo dễ lắm.Vấn đề là lòng " nhân đạo".Cái này toàn thể thế giới luôn có thừa thãi,TQ lại quá thiếu ...
  BTN đã chỉ ra cái tỉ ba trăm dạ dày háu ăn,bố nó biết thừa Mỹ đe TQ bằng vũ khí công nghệ cao, nhưng vẫn không muốn mất đi một tên làm thuê cho dân Mỹ.Nếu Bố Nhô là chủ nhà máy,sẽ biết ngay một cu li to khoẻ,tuy có ăn như éc nhưng làm như con trâu con cẩu.Và đặc biệt nó luôn sợ..chết đói.
  Mỹ chưa muốn đuổi chú cu li này là ở cái triết lí thực dụng kia".

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 11:03
  Có hai sự lựa chọn cho mấy ổng..Nếu hợp tác với Hoa Kỳ để giử gìn Tổ Quốc và tách hẳn sự ảnh hưởng nặng nề của Trung Quốc thì Hoa Kỳ không bao giờ thích và ủng hộ chế độ độc tài..Nếu núp bóng Trung Quốc để tồn tại chế độ thì phải câm mồm để Trung Quốc muốn làm gì thì làm..Sự lựa chọn số một giống như Myanma, Ngài Thein Sein sẽ được Nhân Dân mến mộ được Thế Giới hoan nghênh,bắt tay và hợp tác..Bao nhiêu tội lỗi sẽ được Nhân Dân cho vào dĩ vãng..Nguyện vọng của Dân Tộc Việt Nam LÀ:Hãy tách hẳn cái gông nặng nề và hôi thối của Trung Quốc,họ sống thế nào thì cả Thế Giới không cần nói ai củng hiểu....Nếu làm được điều đó thì tất cả đều an lành.MONG THAY.

  bởi: Phú Thiền từ: China
  11.01.2013 08:34
  Kính thưa ông Obama,
  Việt Nam nói về Nhân Quyền cũng tệ như Miến Điện trước đây, nhưng tại sao Miến Điện bị cấm vận còn VN thì không?
  xin VOA chuyển câu hỏi của tôi đến ông Obama hay bất cứ ai có thẩm quyền cũng như có hiểu biết có thể trả lời câu hỏi của tôi

  Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:02
  Vì Việt Kiều cứ đòi gởi tiền kiều hối về quê hương.
  Trả lời

  bởi: Ngọc Bích từ: Saigon, VNM
  11.01.2013 18:16
  OK với ý kiến của bạn,
  Nước Mỹ và Liên hiệp quốc phải xét lại tình hình Nhân quyền tại VN và có biện pháp thật mạnh để VN phải thay đổi như Miến điện.
  Trả lời

  bởi: Patriot từ: VN
  11.01.2013 13:11
  Vậy còn Nhân quyền của người Trung Quốc thì sao? Là như thảm sát ở Thiên An Môn mới tốt à? Là áp bức đến mức các nhà sư phải tự thiêu như ở Tây Tạng là tốt lắm à? Làm ơn trả lời giùm tôi !
  Cảm ơn nhìu nhìu.
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  12.01.2013 08:52
  Trung cong lam gi co nhan quyen dau ma ban hoi !
  Trả lời

  bởi: Tommy Hung từ: Cần Thơ
  11.01.2013 12:13
  Đâu cần phải đến Tổng thống Mỹ trả lời câu hỏi hớ hênh này, câu hỏi này nên hỏi những kẻ lang thang ngớ ngẩn thuộc Bành Trướng Bắc Kinh sẽ rõ.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  11.01.2013 11:10
  Ông thắc mắc thì ông đi mà hỏi Obama, sao lại phải hỏi qua VOA? Obama cũng có tài khoản facebook đấy.

  Nhân quyền của Việt Nam thế nào? Tệ hơn Miến Điện thì sao? Tàu nhà ông bẩn lắm, kích Obama cấm vận VN, để VN phụ thuộc vào tàu và Tàu nhà ông sang luộc VN chứ gì? Làm như thế thì Obama thì mang tiếng ác với dân VN, còn Tàu nhà ông thì thủ lợi, đúng không? Cái trò này nó giống như cái trò mà Tàu nhà ông lừa Mỹ hồi những năm 70 - kích Mỹ ghét VN, cấm vận VN để Tàu nhà ông cướp đảo, cướp biển của VN, đồng thời cô lập, o ép VN, bất VN phụ thuộc. Mỹ không chơi với VN, thì VN chơi với Liên Xô. Chỉ có Mỹ mới bị Tàu lừa, còn VN thì còn lâu các ông mới lừa được. Bây giờ, Mỹ không chơi với VN, thì VN chơi với Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp ... có vấn đề gì đâu. Trò này không hiệu quả đâu, và cũ mất rồi. Việt Nam không phải là đất nước mà ai cũng có thể hiếp dâm được đâu. TQ nhà ông thì lại càng không thể hiếp dâm VN được. Tóm lại, TQ toàn chơi trò bẩn, nhỏ nhen, trẻ con, lừa đảo. Ông Tàu to mà không lớn - chán lắm. Goodbye.

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh (Sài Gòn)
  11.01.2013 08:15
  Có 3 chiếc tàu chiến của Tc đang đậu ở cảng Sài Gòn. Trong khi đó đảng và nhà nước giấu nhẹm không cho báo chí đăng và người dân biết? Vc đã mời bọn cướp sẵn sàng để cướp của ngư dân VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 05:01
  Người anh hùng thì ” vị quốc vong thân “, còn đảng cs vn thì ” bán nướccầu tiền“!

  - Bán " Saigon hòn ngọc Viễn Đông" cho Đại Hán 3 chiếc tàu chiến của Tc đang đậu ở cảng Sài Gòn chờ chủ tịch thành phố giao Sổ Đỏ chủ quyền.


  bởi: quanvo từ: soctrangciti
  11.01.2013 07:54
  Bay gio luat bien cua vn minh da co ban do va giay to chu quyen da ro rang luat bien minh da co hieu luat thi bat cu tau trungquoc xam pham lanh tho thi vn minh phai no sung ngay lap tuc minh kg the de trungquoc lam can duoc minh phai manh me va kienquyet kg de giactau ancuop nuoc vietnam vao theki nay nua toi ratyeuquehuong vn bao doi nay bi anhiepqua

  bởi: Bà Già Trầu
  11.01.2013 07:30
  Hãy nghe Cục Hải Dương TQ tuyên bố:
  "Bắc Kinh sẽ tiếp tục chống lại bất kỳ sự xâm phạm nào từ Việt Nam, Philippines, và Nhật Bản đối với chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển này."

  Ai vẽ lên cái lưỡi bò Biển Đông vậy? Ai in hình cái lưỡi bò Biển Đông lên passport TQ vậy? Dám nói "TQ chống lại sự xâm phạm nào" thì phải tự mình tát vào mặt mình chứ.

  Tướng VN là Trần Bình Trọng thời nhà Trần đã thấy được cái xấu của kẻ xâm lăng: "Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vua đất Bắc". So sánh Quỷ với Vua nghĩa là TQ xấu lắm. Một nước TQ lớn, đông dân nhất thế giới mà xấu tệ tới ngàn đời chưa hết xấu.

  Mà ...Bà Già Trầu này cũng không hiểu TQ cứ thích mò vào Biển Đông để tìm cái gì vậy?
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  11.01.2013 21:35
  Chẳng cần phải thông minh lắm cũng biết là nếu Việt Nam bị mất Biển Đông sẽ đồng nghĩa với mất nước.
  Hiện giờ tàu bè TQ đi ngang, về dọc ở Biển Đông là cái nghĩa lý gì? Có phải là Việt Nam mất chủ quyền ở Biển Đông không? Hỏi tức là đã trả lời.
  Mất nước thì nhà tan, tan đàn thì xẻ nghé. Người Tàu họ thâm lắm. Khi đã chiến trọn Việt Nam rồi thì cảnh “ Sát phu, hiếp phụ” sẽ xảy ra như trong thời Bắc thuộc lần trước. Một đám sẽ theo gương Lê Chiêu Thống sang Tàu mà sống mòn ở những vùng chó ăn đá, gà ăn muối . Một đám có tiền của, tài sản ở bên Mỹ thì theo ông Macos (cựu Tổng Thống Phillphine) ra Hawaìi mà ở. Đâu còn nơi nào mà hưởng vinh hoa, phú quí, hưởng thụ những miếng đỉnh chung?
  Còn các đấng Con Rồng Cháu Tiên sẽ chạy đi đâu hở các bác? Viết tới đây em thấy rầu thúi ruột.

  Trả lời

  bởi: bongocmai từ: VN
  11.01.2013 20:15
  Xin lỗi trước nha! Đúng là Bà già trầu vỏ. TQ chiếm Biển Đông vì nếu theo cái lưỡi bò thì bà con và bộ đội ta ở Trường Sa phải chuyển về sinh sống ở thành phố Nha Trang, các đội tàu đánh bắt cá xa bờ trên toàn quốc phải chuyển đổi, hoán cải, bà phải ăn cá ngừ với giá gấp 10 lần vì phải nhập khẩu từ Hồng Kông hoặc Nhật Bản....Và quan trọng nhất là VN mình làm gì cũng bị rình rập cắn trộm từ tứ phía. Xem bản đồ đi! Ký tên: ông già thuốc lào

  bởi: BCT từ: HN
  11.01.2013 07:05
  Các đ/c thân mến! Các đ/c hãy yên chí lớn! Biển Đông đã có ông tướng tri ân và ông tướng cùng ý thức hệ trấn giữ. Bà con ngư dân Việt cứ yên chí làm ăn, thuyền thúng đương nhiên không thể đi xa, còn tàu đánh bắt xa bờ thì cứ đi thật xa ngoài vùng Biển Đông để đánh bắt, ở Nam Cực chẳng hạn.
  Hoàng Sa, Trường Sa là chuyện nhỏ, mục tiêu thiêng liêng cao cả của chúng ta là duy trì hòa bình ổn định trong khu vực nói riêng , cả thế giới nói chung để tiến đến "thế giới đại đồng" và quan trọng nhất là quyển sổ hưu.

  bởi: Người có đuôi
  11.01.2013 06:48
  Chệt Khựa cương quyết chiếm Biển Đông, nhân loại (Nhật, Phi, VN, Ấn Độ, Singapore, Nam Dương, Thái Lan, Úc, Tân tây Lan...) cương quyết đập con Bọ chét hung hăng Tàu phù.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  11.01.2013 06:19
  @BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  TQ đang chờ ông cũng như lính VN theo sự yêu cầu của ông đó, tàu ngầm cũng đưa tới rồi, còn tàu ngầm của VN mới lấy từ Nga về chắc triển lảm ở Vinaline hay Vinashine gì gì đó sao không thấy, luật biển VN hù Campuchia còn chưa được nói chi là TQ
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  11.01.2013 22:11
  Đúng rồi! Trung Quốc Muôn Năm chỉ là một lủ Chệt, cho đến khi nào Thế Giới dẹp xong bọn Cộng Sản khủng bố.
  Trả lời

  bởi: Quyết
  11.01.2013 21:18
  Luật biển của VN được xây dựng trên đường cơ sở, lãnh hải 200 hải lý và các cơ sở khác của luật biển thế giới 1982 và thực tế VN đã quản lý khai đầu tiên trước khi Bành trướng vẽ năm 1947, cưỡng chiếm HS vào 1974, 1988 ở TS. Luật biển VN là như thế chứ không như câu nói thể hiện cho cách nghĩ của kẻ bành trướng cậy khỏe quen đe dọa nước nhỏ là "hù"! Quen "hù" thiên hạ nhất là hàng xóm hiền lành nên nghĩ ai cũng như TQ "hù"!
  TQMN nói luật bành Đường lưỡi bò xây dựng trên cở sở giết người cướp đảo, tự vẽ ra rồi đưa chính thức vào 2009 là đúng phải không?! TQ "Hù" ASEAN để muốn đường lưỡi bò tham 11/9 đoạn tự vẽ của Bành bá vô luật pháp quốc tế thành thật của bành bá phải không?!
  Tàu ngầm, vũ khí VN tuy ít hơn nhưng với chính nghĩa, tinh thần gan dạ quả cảm và vị trí quân sự tốt sẽ cho Tàu chìm sâu trong đường 11/9 đại hán tự vẽ ra ở biển Đông nam á này! Cho tàu tuần hành, tập trận đe dọa, Giao long lặn, dùng 3 mũi hòng cướp biển đảo... Kẻ tham ác bất nhân nhất định cuối cùng sẽ chìm sâu hơn cả vị trí Tàu + Giao Long lặn!
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Việt Nam
  11.01.2013 20:33
  Bạn ơi, sớm hay muộn gì Trung Quốc cũng bị xoá xổ thôi nếu như cứ hành xử theo cách tiểu nhân như hiện nay. Bạn xem có nước nào ca ngợi người Trung Quốc không ? Đâu cũng nhắc tới một Trung Quốc với một trong hai nội dung: 1) mọi thừ xuất xứ chính gốc từ Trung Quốc đều độc hại cho người tiêu dùng cả, đều kém chất lượng cả, 2) ngườ Trung Quốc thường nói không đi đôi với hành động nhất là lãnh đạo Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Tommy Hung từ: Cần Thơ
  11.01.2013 12:22
  Việt Nam cưỡi Rồng bay trong gió,
  Trung Quốc cưỡi Chó sủa gâu gâu...
  Trả lời

  bởi: Hung từ: Hanoi
  11.01.2013 11:42
  Trung quốc muôn năm cướp giựt , muôn năm cướp giựt!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.01.2013 05:04
  Xem ra TQ không từ bỏ ý định nuốt trộng BĐ mặc dù TQ không có 1 tí gì chủ quyền ở vùng biển nầy. NVYN thấy chiến tranh manh nha phát động từ kẻ ngông cuồng xâm chiếm BIỂN ĐẢO của TQ. Các QG trong vùng phải cương quyết tham gia chống trả kẻo cứt trâu để lâu hóa bùn! TQ thực sự dùng chiêu MƯA LÂU THẤM DẦN. Đả đảo bọn Tân Thực dân bá quyền bá đạo TQ.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 05:00
  CỘNG SẢN VIỆT NAM QUỲ GỐI ĐÓN RƯỚC GIẶC VÀO NHÀ ĐỂ CHỈ XIN ĐƯỢC LÀM TÔI TỚ CHO MUÔN ĐỜI MUÔN KIẾP CHO MAO CỘNG ĐẢNG CHÚA CỘNG SẢN ĐẢNG

  bởi: South China Sea
  11.01.2013 04:56
  2 thập kỹ trước đây, ông Lý Quang Diệu từng tiên đoán là đến năm 2050, TQ sẽ trỡ thành siêu cường hùng mạnh mà loài người chưa bao giờ đuọc chứng kiến. Và họ sẽ đòi lại những phần lãnh thỗ bị mất thời mạ họ bị liệt cường cấu xé. Điều tiên đoán cũa ông Lý Quang Diệu bắt đầu ứng nghiệm và nó có thế đến sớm hơn năm 2050!
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  11.01.2013 22:17
  SCS nói rất đúng, người Mỹ đang tính di dân lên sao Hỏa, nhường hành tinh này cho siêu cường Trung Hoa vào cuối thế kỷ này.
  Trả lời

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  11.01.2013 21:59
  2 thập kỷ trước đây, TQ chưa mọc lưỡi bò, chưa đi gây hấn khắp nơi, nói chung là TQ đang phát triển trong hòa bình nên lời tiên đoán của ngài Lý Quang Diệu là điều dễ hiểu. Nay tình hình đã khác, TQ mọc thêm cái lưỡi bò và gây hấn khắp nơi, hiện nguyên hình là thằng kẻ cướp, SCS cứ hỏi ông ấy số phận của thằng kẻ cướp như thế nào ông ấy sẽ chỉ giáo cho.
  Trả lời

  bởi: Quyết
  11.01.2013 21:58
  TQ với cách cai trị tàn bạo trong nước kiểu Tần thủy hoàng còn đối ngoại hung hăng hiếu chiến tham vô đối muốn cướp biển đảo rồi chia lại toàn thế giới không biết rằng bản thân TQ có tồn tại đến năm 2050 không?!
  SCS chắc biết đức Khổng Tử của đất nước ông nói với các học trò khi gặp người đàn bà sống ở bìa rừng có 3 đời bố, chồng và con chết vì hổ vồ nhưng nhất định không chịu vào làng có quan kiểu như Bạc Hy Lai và vợ cai trị để sống vì không chịu được: " Chính sự hà khắc còn ác hơn con hổ" ? Đối tác làm việc với người TQ chắc nhớ đến vợ chồng 1/ Thường vụ mẫu của TQ họ Bạc nói cười và đón tiếp! từ 2009 Gần 90 người Tây Tạng (1/5 tinh trên cờ TQ- một mình một góc bành bá) đã tự thiêu phản đối cai trị ác! Chính sự TQ thời đức Khổng Tử sống cũng như nay vậy!Trong nước như thế, đối với ngoài nước thì hung bạo đã và đang dọa, gây chiến tranh chiếm đất, lãnh thổ với gần tất cả láng giềng, quan hệ nhưng tâm tham chỉ muốn lên cai trị thế giới, chiếm của, lãnh thổ nước khác thì chắc chắn không tồn tại đến 2050 đâu mà nói vậy?! Điềm báo tường Vạn lý trường thành là biểu tượng của đại hán TQ đổ năm 2012 vừa rồi như báo TQ sắp xụp đổ, đất nước tàu bị chia như số tinh trên cờ bành vào 2016?
  Giờ đầu năm 2013, tĩnh tâm bỏ tham ác đi để còn cùng sống với thế giới hòa bình văn minh ghét chiến tranh còn không thời gian chỉ còn 3 năm nữa là đến?!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: TG
  11.01.2013 21:10
  SCS đang nằm mơ! Một giấc mơ huyền ảo! NVYN cũng có dị mộng thấy TQ bị các nước bề hội đồng, TQ gần như trở về thời đồ đá!
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Việt Nam
  11.01.2013 20:56
  Bạn nhớ trả lời ý kiến của mình về cảnh cáo lãnh đạo Trung Quốc năm 2012 nhe.
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Việt Nam
  11.01.2013 20:40
  Có môt điều bạn cố tình lờ đi là năm 2012, khi gặp ban lãnh đạo Trung Quốc ông Diệu nói với họ rằng nếu cứ xử sư ngang ngược như hiện nay ma không thay đổi thì ắt hẳng Trung Quốc se tự mang gông vào cổ đó bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 16:04
  Chẳng biết cậu có sống tới thời mà TQ cai trị thế giới như cậu ước không?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  11.01.2013 13:46
  Ông Lý quang Diệu thông minh,ổng dự báo để ông Ôbama (còn thông minh hơn) tìm cách đối phó.Tq đang ở giai đoạn đầu tiên của sự đòi hỏi lãnh thổ.Đến năm 2022 sẽ là đỉnh điểm của sự xung đột.Nó giảm dần đến 2030 thì sẽ xuất hiện một cường quốc đẹp đẽ trong mắt người dân Thế giới.Trung nguyên(?) trở thành một quốc gia hiền hoà,có trách nhiệm.Có thể xuất hiện nhiều quốc gia như Sinh trong lòng Trung hoa cũ.Họ cùng nhau an hưởng thái bình trong lòng một quốc gia cũ đáng xấu hổ, có tên CHND TRung Hoa, cái tên này sẽ trở thành dĩ vãng buồn thảm!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 13:02
  Tào lao! Một quốc gia muốn là siêu cường thật sự phải có những bước đi đầu tiên vững chắc kết quả của một thể chế chính trị lành mạnh cùng nền kỹ thuật tiên tiến. Ráp đồ lại chẳng ra hồn thì hùng mạnh nổi gì.

  Đòi lại lãnh thổ đã mất? Dám gây sự với Nga cùng Ấn chăng? Bắt nạt mấy nước ngu và yếu như vn thôi. Ngay cả Đại hàn và Nhật, nước Tàu cũng chẳng đụng được đâu. Bệnh hoang tưởng và chẳng hiểu biết chút gì về kỹ thuật hết.

  Ông có lẽ đúng về thời gian, trước năm 2050 nước Tàu sẽ bị xé ra nhiều mảnh và nhân loại sẽ trải qua nhiều khốn khổ như Nostradamus đã tiên đoán.
  Trả lời

  bởi: Tommy Hung từ: Cần Thơ
  11.01.2013 12:32
  Lý Quang Diệu là người phàm chứ không phải thần tiên (trên đời này cũng hoàn toàn không có thần tiên). Trung Quốc chỉ là "siêu cường khùng điên" mà thôi, không có gì hay ho cả. Hãy nhìn quá khứ, hiện tại và tương lai mà xem, người Trung Quốc có phát minh, sáng kiến được gì không, chỉ siêu cường ăn cắp, nhái của dân tộc khác mà thôi.....
  Dân tộc Trung Quốc càng sống lâu càng làm bại hoại thế giới mà thôi.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  11.01.2013 10:56
  Ông Lý không nói là sau 2050 thì TQ sẽ ra sao nhỉ? Ông có đọc và hiểu các Đế chế hung hăng, cường bạo trên thế giới sụp đổ thế nào không? Tôi thấy TQ đang ngày càng hung hăng, cường bạo đấy. Hoàng Sa là của VN, bị liệt cường TQ cấu xé năm 1974, ông không nhớ sao? Tôi thấy TQ nhà ông chỉ đi cấu xé lãnh thổ của nước khác, chứ đâu có nước nào cấu xé được của TQ nhà ông? Các ông không nên vừa ăn cướp, vừa la làng thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 10:17
  Năm 2050 TQ sẽ bị xé ra thành nhiều nước nhỏ.chứ không phải suêu cường đâu,đừng nằm mơ.

  bởi: Bô câu từ: phap
  11.01.2013 04:35
  DL&TQ muôn tuân tra hay muôn tham do gi thi cu tham do miên sao dung dung cham toi cac vung dao mà VN co chu quyên không thê chôi cai,chinh quyên CSVN phai chung to su phan dôi cua minh bàng cach cu bât cu ai dông cham toi lanh thô biên dao cua minh là cu viêt na dan liên khong cân phai dôi thoai voi chung làm gi cho mêt,do chinh là bàng cach duy nhât và huu hiêu nhât,vi bây gio da là thê ky 21 rôi không con là thê ky 20,chiên tranh bây gio là danh chu không dâu khâu,vi bât cu tên nào cung muôn nuôt VN ca,vi châp nhân dâu khâu voi chung là châp nhân bàng giao lan thô cua minh cho chung tu quyên dinh doat.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 04:30
  TQ ngày nay mà không tổ chức đi lấn chiếm lãnh hải, lãnh thổ của các nước xung quanh với TQ, thì ăn chắc dân tộc TQ đứng trước thảm hoạ diệt vong với số dân đông mà thiếu hụt tài nguyên phát triển phải không TQ ? biết đi giàng đất của các nước là bất hợp pháp, nhưng không còn đường nào phải chọn lựa, thà đi ăn cướp để nuôi dân, chừng nào bị đánh bại trận thì xin đầu hàng tha mạng phải không TQ ? Tàu tuần tra của TQ ra Biển Đông nói là tuần tra bảo vệ chủ quyền của TQ, nhưng làm gì TQ có chủ quyền ở Hoàng Sa và Trường Sa mà tuần tra ? Nói dóc là truyền thống của dân tộc TQ phải không TQ ?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 04:45
  Chuyện TQ chiếm HS , TS là chuyện đã rồi vì nó được sự tiếp tay của ĐCSVN từ thời ông Hồ . VN có những chứng cớ về chủ quyền 2 quần đảo này nhưng tại sao bây giờ chỉ phản đối miệng bằng cách trưng ra nhiều bản đồ vì mắc nghẹn cái công hàm của ngài Phạm văn Đồng năm 1958 dù có kiện ra LHQ thì VN vẫn thua nên chính quyền VN không “cả gan” đưa vấn đề ra trước LHQ đó là chưa kể những gì ĐCSVN hứa với TQ ở Thành Đô.TQ chắc chắn còn giữ bí mật những gì họ đã được cấp lãnh đạo VN hứa hẹn nhưng bây giờ chưa phải lúc họ trưng ra những bằng cứ ấy mà thôi ! ” Cá cắn câu biết đâu mà gỡ , chim vào lồng biết thuở nào ra ” ? TQ đã thành công trong việc biến VN như 1 chư hầu , 1 VN suy yếu ,chia rẽ cùng cực và ước mơ của Mao Xếnh Xáng trước khi qua đời đã trở thành hiện thực.
  Trả lời

  bởi: luolei
  11.01.2013 17:44
  chinh ten thu tuong vietnam Pham van Dong da cong nhan chu quyen china tai taysa,namsa..tu 1958,co van ban giay trang muc den dang hoang!cu theo do,ro rang china co chu quyen bat kha xam pham do chinh lu ngu ngoc viet nam cong san cong nhan!vinamite xao ngon doi tra lat long !

  bởi: em gai ban ca
  11.01.2013 04:19
  Vn co luat bien roi ,khong biet TQ co con cho tau vao hai phan cua VN danh ca ,bat bo ,ban giet, cuop ca cua ngu dan VN nua khong .?Ai biet ro lam on giai thich gium em .
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet từ: VN
  11.01.2013 23:49
  Luật biển của csvn thì csvn áp dụng. Luật biển của cstq thì cstq hành xử. Cộng Sản luôn luôn chủ trương lấy bạo lực làm sức mạnh, như lịch sử chứng minh, khi lấy bạo lực thì cstq sẽ để bẹp csvn và cstq không những muốn làm gì thì làm ở biến động mà cả trong đất liền của vn nữa, chỉ có vn thôi, còn các nước khác không cộng sản thì cstq hành xử dè dặt hơn, tôn trọng hơn vì họ không chủ trương bạo lực, hơn nữa cstq cũng ngần ngại hk ủng hộ, riêng csvn thì cstq thấy rõ hk sẽ đứng trung lập, vì thế cstq sẽ ra tay quyết liệt, csvn hết đường chạy rồi.

  bởi: Ketainoiro
  11.01.2013 03:39
  Bằng mọi giá Việt nam phải có tên lửa tầm xa mang đầu đạn hạt nhân...khi đó vấn đề Biển đảo đối với bọn hải tặc Ba Tàu mới có hiệu lực...nhất thiết phải có...khi đó cục diện đối đầu với Ba Tàu sẽ có hiệu quả giống như Pakistan đối đầu với Ấn Độ...đối với bọn Chệt mặt dày tham lam cần phải cứng rắn với bọn chúng chứ nhu nhược như CSVN hiện nay thì quá hèn....hôm nay Ba Tàu giàu mạnh làm càn đi ăn cướp ngày mai Việt nam hùng mạnh thì phải đòi lại Công đạo...Con Cháu Ba Chệt phải gánh trả....

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  11.01.2013 02:46
  Đây là kết cục cuả bị gậy các Đ/C "LÝ TƯỞNG TƯƠNG THÔNG",thứ "tương thông" giữa Đ/c quan thầy hành xử với "NÔ BỘC CHỦ NGHIÃ",thứ "ngoại giao nhân dân" bẩn thiù,giả dối,giưã TQ và VN kẻ đã nợ súng đạn,vay viện để tiến hành cuộc Cách Mạng mị danh GPDT,món nợ "cao dầy",để đến nỗi đành phaỉ chấp nhận caí mệnh số "VẬN MỆNH TƯƠNG THÔNG",nay rước giặc vào nhà,với bản lãnh yếu hèn,đành chọn con đường không lối thoát,để sống còn,ko phaỉ vì NDVN,mà chỉ vì caí quyền lực u mê,tăm tối.Nếu phaỉ đánh thì cũng xương,maú ND.Caí giá phaỉ trả thật quá đắt đỏ,làm chậm sự tiến bộ cuả ĐN 40 năm.Nay giặc bít biển Đông,là bít tương lai VIỆT NAM,lớp con chaú VN sẽ phaỉ khó khăn hơn,trước sự đã rồi.Thử hỏi to mồm,tự hào dĩ vãng,về caí Độc Lập ký sinh TQ thì có nỗi đau,nỗi nhục nào hơn.Tự buộc cả DT vào caí "VẬN MỆNH" để lý giải caí "TUƠNG THÔNG".Hèn!!!

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 01:52
  Tổ chức đánh cướp, chưa đụng chuyện thì nói chuyện ngon miệng lắm phải không TQ ? khi đụng chuyện bị người ta đánh lại lúc đó mới biết tội cướp gật bị xử như thế nào phải không TQ ? TQ ngày nay ví như băng đảng cướp, cướp quốc tế ở Biển Đông, hung hăng cho tàu ra vùng Biển quốc tế để cướp, rồi nói là tuần tra bảo vệ chủ quyền của TQ. Chuyện gọi là tuần tra này của TQ, em bé lên 5 còn biết TQ nói dóc làm sai, nhưng TQ là một nước lớn mà không biết sao ? TQ biết hết những việc làm sai của TQ ngày nay ở Biển Đông hay Hoa Đông, nhưng không còn cách nào khác hơn là đi ăn cướp để nuôi số dân quá tải của TQ phải không TQ ? Việt Nam hay Nhật Bản và Philippines không có cái gọi là xâm lược lãnh hải của TQ, mà chính TQ mới là xâm lược lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. Chuyện này cộng đồng quốc tế ngày nay nước nào cũng biết hết, thì TQ đừng giả vờ lường gạt nói bảo vệ chủ quyền của TQ trong lãnh hải chủ quyền của các nước. TQ tuần tra trong phạm vi 200 hải lý bờ biển chủ quyền của TQ thì được, cũng như các quốc gia khác, còn vùng gọi là tranh chấp mà nói 200 hải lý của đảo cạn hay đảo nổi trong vùng tranh chấp thì không được rồi. Cướp được thì kiếm ăn, còn không được thì bị đánh phải không TQ ?.

  bởi: ThanhNgoc
  11.01.2013 01:47
  Tau Cong San neu de chien ham xam nhap hai phan cua Vn, thi VN phai ban chim lap tuc va do la cach canh cao bon xam lang khg co quyen xam pham hai phan cua quoc gia khac!
  Neu khg lam nhu vay chung se tiep tuc xam lang va den khi chung "DUOC DANG CHAN LA LAN DANG DAU", NHU VIEC XAM LANG DUOC HAI DAO HOANG SA LA XAM LANG CAC HAI DAO TRUONG SA CUA VIETNAM! roi chung se hop thuc hoa tat ca vung bien Dong cua cac quoc gia o day thanh lanh tho cua chung! tieu diet het chien ham bang moi co hoi quan su la cach giai quyet hop ly v huu hieu nhat voi bom xam lang coi thuong moi luat le quoc te! GIAI PHP QUAN SU LA GIAI PHAP HUU HIEU VA CO GIA TRI THUC TE NHAT! VOI BON COI THUONG MOI LUAT LE QUOC TE LA BON XAM LANG TAU CONG SAN!

  bởi: Người Dân VN
  11.01.2013 01:39
  Trung Quốc kiên quyết tiếp tục tuần tra Biển Đông thì đảng ta cũng sẽ kiên quyết tiếp tục "phản đối", "bác bỏ", "tái khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi" v..v. Dĩ nhiên trong tinh thần "16 chữ vàng, 4 tốt", "anh em XHCN đời đời bền vững", "ổn định, hòa bình, phát triển", "không để các thế lực thù địch chia rẽ tình đồng chí keo sơn", "TQ là bạn, Mỹ xâm lược là địch với tội ác trời không dung, đất không tha" và vô cùng quan trọng là "chúng ta vẫn còn phải có...sổ hưu"... đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  12.01.2013 00:44
  Thật quá đúng,đúng phóc caí Quán tính "nô bộc chủ nghiã" cuả Đảng ta.Thêm một một ông Vẹm "nhai giẻ rách",Ngưu,Mã khen nhau thì quá đúng!Cùng chuồng,trại đúng là "lý tưởng tương chao" à quên "tương thông","vận mệnh tương Tầu" Lại quên "tương quan".
  Trả lời

  bởi: Tommy Hung từ: Cần Thơ
  11.01.2013 12:19
  Bạn "Người Dân VN" ơi, bạn đã sai lằm rồi. Bạn hãy nhìn lại lịch sử đi, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc không bao giờ tốt và bền như bạn nghĩ, bọn Bành Trướng Bắc Kinh luôn nói 16 chữ vàng, 4 tốt nhưng luôn hành động ngược lại, gây hậu quả rất tồi tệ. Một nước lớn như người anh cả nhưng không có uy tín, bẩn thỉu tột cùng....
  Trả lời

  bởi: Nguoi Dan VN
  11.01.2013 07:53
  Lau lau khung noi bay
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Tử từ: Phần Lan
  11.01.2013 06:55
  Người bạn Người Dân VN nói rất đúng.
  Trả lời

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  11.01.2013 22:00
  hy vong cuoi nam 2013 tat ca nguoi viet nam trong nuoc duoc HAN TAC VI DAI cap visa du lich thanh pho TAM SA .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 09:13
  Nguyễn Thiên Tử từ: Phần Lan. Người bạn Người Dân VN nói rất đúng. (NHẬN XÉT GIỎI, CHO 10 ĐIỂM)

  *** Người Dân VN nói rất đúng.
  "chúng ta vẫn còn phải có...sổ hưu"... đúng không các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 01:17
  Thằng này thấy của muốn hôi. Vấn đề chỉ là thời gian trước khi biển Đông dậy sóng. Ráng tụng kinh Mác Lê cho to vào, sẽ có ngày bác Mao đưa vào Niết bàn.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)