Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc không tỏ dấu hiệu có thay đổi về tranh chấp lãnh hải

  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng NgãiTàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  x
  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Các vụ tranh chấp lãnh hải và lãnh thổ của Trung Quốc với các nước láng giềng dự trù sẽ đứng đầu nghị trình thảo luận khi các nhà lãnh đạo khu vực, trong đó có các nguyên thủ quốc gia của Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và các nước khác họp tại Campuchia trong những ngày sắp tới.
   
  Trong số 10 quốc gia ASEAN dự định họp vào ngày chủ nhật tới, 4 nước đang có bất đồng với Trung Quốc về lãnh hải trong vùng biển nằm về phía Nam Trung Quốc.
   
  Một vấn đề chủ chốt được đưa ra trong các cuộc họp sắp tới là liệu ASEAN có đồng ý về cái được gọi là bộ quy tắc ứng xử nhằm ngăn tránh các xung đột về các khẳng định đòi chủ quyền chồng chéo nhau hay không.
   
  Bắc Kinh đã vận động chống lại bộ quy tắc này, và muốn giải quyết các tranh chấp trên căn bản từng nước với nhau. Hôm thứ sáu, phát ngôn viên bộ ngoại giao Bắc Kinh không tỏ dấu cho thấy giới hữu trách Trung Quốc thay đổi lập trường.

  Ông Ðỗ Kế Phong, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc được chính phủ hậu thuẫn nói rằng đó không phải là điều lạ, ngay cả với một ban lãnh đạo mới sắp lên nắm quyền. Ông nói:

  “Mặc dù đã thay đổi lãnh đạo, quan điểm vẫn chưa thay đổi. Các nước ASEAN nằm một vai trò rất quan trọng trong quan hệ ngoại giao của Trung Quốc, do đó sẽ không có thay đổi lớn trong lập trường của Trung Quốc.”
   
  Hoa Kỳ đã kêu gọi các nước chấp nhận bộ quy tắc ứng xử để tránh các hành động thù nghịch. Nhưng giới truyền thông Trung Quốc vẫn hoài nghi về các ý định của Hoa Kỳ trong khu vực, và lên án chính quyền của ông Obama là tìm cách can thiệp vào nội bộ châu Á.

  Tuần này Hoàn cầu Thời báo đăng một bài xã luận lên án Hoa kỳ là mang đầu óc thời Chiến tranh Lạnh.
   
  Vùng nước nằm giữa đường ven biển phía đông nam Trung Quốc và Malaysia, Philippines, Việt Nam, Brunei và Ðài Loan đang bị tranh chấp gay gắt một phần vì các tài nguyên dồi dào và cho đến giờ này chưa được khai thác nằm bên dưới. Các vùng này còn là con đường thương mại thiết yếu cho tàu bè quốc tế.
   
  Giáo sư Ðỗ Kế Phong nói ông tin rằng bất chấp những cảnh báo của Hoa Kỳ về cái được gọi là trục xoáy Thái Bình Dương, điều đó không có nghĩa là Washington dự định can thiệp vào các tranh chấp lãnh hải cụ thể. Ông nói:

  “Hoa Kỳ có quyền lợi lớn về an ninh trong khu vực nhưng đồng thời lập trường chính thức của họ là duy trì tính trung lập trong các vụ tranh chấp và cũng để giải quyết các vấn đề một cách êm thắm.”
   
  Trung Quốc nói Thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ đại diện Bắc Kinh tại Hội nghị Thượng đỉnh Ðông Á tại Phnom Penh vào tuần tới.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  19.11.2012 10:36
  Dan My ngan chien tranh toi tan mang tai.Ong tong thong Bush ky cho quan o Iraq ve nhung chua den han ky ma ong Obama tiep tuc cong viec cua ong Bush la mang quan My o Iraq ve co quoc thi duoc hoan ho con ong Bush thi chang ai biet den.The thai nhan tinh la the.Bay gio cac ban lai bao anh My se danh nhau voi Trung Quoc nghe thuc nuc cuoi .Neu co thi o Film cine thoi cac cu .Tien bac dau ma cu do ra song ra bien ma khong thay loi ich cua nuoc My cac ban thuc te di.Co the cac ban bi kim kep o trong nuoc nen chi mong chien tranh de huong loi cai do hoi ich ky nhe khong hop voi nguoi My .Muon duoc khoi bi no le cac ban o trong nuoc phai co can dam phan khang su bat cong dung mong nguoi ngoai,neu co ho cung chi giup cac ban phan nao neu co the,dung mo mang nua thuc giay di tinh ngu di.

  bởi: Jessica từ: Houston
  18.11.2012 06:29
  Bao nhiêu năm qua, từ đầu thập niên 70 của thế kỷ 20 đến nay, với tầm nhìn hạn hẹp chỉ thiên về lợi ích kinh tế nhằm phục vụ cho giới tài phiệt và có lẽ do thiếu hiểu biết về bản chất của người Hán cùng với chính thể Trung cộng, các chính quyền của đảng Cộng Hòa – từ Nixon đến 2 TT Bush (cha và con) – đã tích cực giúp đưa Trung cộng từ một nước nghèo nàn lạc hậu trở thành một cường quốc kinh tế và quân sự.

  Chính TT Nixon cùng với “quân sư quạt mo” Kissinger đã đi đêm với Mao Tse-tung, giúp Trung cộng thoát thế “lưỡng đầu thọ địch” và làm ngơ cho chúng chiếm đoạt Hoàng Sa từ tay Việt Nam Cộng Hòa, gây nên cảnh “tranh chấp" Biển Đông hiện nay, làm khổ Việt Nam cùng các quốc gia ASEAN. Và chính TT Bush Con đã giúp đưa Trung cộng vào WTO, làm cho chúng giàu lên nhanh chóng bằng những thủ đoạn kinh tế xảo quyệt, đồng thời để chúng biến Hoa Kỳ trở thành con nợ lớn của chúng. Không biết đến bây giờ các TT của đảng Cộng Hòa đã thấy mình “nuôi ong tay áo” hay chưa?

  Với sự lớn mạnh không ngừng, Trung cộng đã quá tự tin để tiến hành thủ đoạn bắt nạt các nước láng giềng (kể cả các đồng minh của Mỹ) nhằm thực hiện âm mưu thôn tính khu vực và thế giới; thách thức vị thế siêu cường của Mỹ. Chúng đang ngày đêm âm mưu làm suy yếu, tiến tới hủy diệt nước Mỹ và toàn thể nhân loại. Xin hãy đọc cuốn “Chết dưới tay Trung cộng – Death by China” để hiểu rõ âm mưu thâm độc này.

  Nói về người Hán, về chủ nghĩa dân tộc đại Hán cùng với chủ nghĩa Cộng sản mang màu sắc Trung Hoa thì các bạn thử nghĩ xem: có dân tộc nào trên thế giới này thâm độc, nham hiểm, tráo trở, phản bội và tham lam vô độ như người Hán không? Có dân tộc nào, đất nước nào luôn gây gỗ, luôn âm mưu lấn chiếm đất đai tất cả các nước láng giềng không? Chỉ có Tàu và Tàu cộng. Lịch sử thế giới đã rõ: Với tư tưởng đại Hán ôm mộng bá chủ hoàn cầu, người Hán và chính quyền Trung cộng luôn dùng mọi thủ đoạn để bành trướng. Tất cả 14 nước có chung biên giới với Trung Hoa đều bị lôi vào vòng “tranh chấp lãnh thổ”. Thử hỏi: Ở châu Âu, châu Mỹ và châu Phi có nước nào, có dân tộc nào tệ mạt đến như vậy không?

  TT Obama đã rất sáng suốt khi nhanh chóng tìm cách kết thúc 2 cuộc chiến hao người tốn của ở Iraq và Afghanistan do 2 TT Bush gây ra và quyết định chuyển hướng sang châu Á. Vì sao? Tôi nghĩ chắc TT Obama cùng các cộng sự đã nhận ra rằng hiểm họa của nước Mỹ và nhân loại hiện tại và tương lai chính là Trung cộng.

  Hãy thử tưởng tượng, nếu Trung cộng là bá chủ thế giới, chúng sẽ làm gì? Chúng sẽ tàn sát tất cả các dân tộc không chịu làm nô lệ cho chúng để chúng độc chiếm hành tinh này. Để thấy rõ dã tâm của chúng, các bạn hãy xem chúng tàn sát đồng bào của chúng như thế nào qua đoạn phim này: http://www.youtube.com/watch?v=s9A51jN19zw.

  Hoa Kỳ đã giúp châu Âu thoát khỏi họa Cộng sản, mang lại hòa bình, tự do, dân chủ cho nhiều quốc gia, dân tộc. Cuộc cách mạng sáng tạo mang tên “Mùa Xuân Ả Rập” cũng đã giải thoát Tunisia, Ai Cập và Libya khỏi các chế độ độc tài toàn trị.

  Hiện nay, NHÀ TÙ lớn nhất thế giới giam giữ 1,3 tỷ người chính là NƯỚC CHND TRUNG HOA.

  Hy vọng sự chuyển hướng sang châu Á của Hoa Kỳ sẽ giải thoát cho các dân tộc đang bị áp bức bởi các chế độ độc tài gian ác, giúp họ sớm thoát khỏi gông xiềng và hưởng được các giá trị dân chủ và tự do.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.11.2012 03:03
  Này cô Jessy, dân tộc nào muốn thoát khỏi gông xiềng của chính quyền độc tài độc ác thì tự làm cách mạng lấy chứ Mỹ không làm cách mạng giùm đâu. Đông Âu Châu tự hủy bỏ Cộng Sản chứ Mỹ không hề nổ một tiếng súng cho sự đổi thay ngoạn mục này.

  bởi: LT từ: USA
  18.11.2012 05:37
  Chỉ có những người ngây thơ về chính trị mới có ảo tưởng rằng ban lãnh đạo mới của TC sẽ có thay đổi tham vọng bành trướng bá quyền và sẵn sàng chấp nhận một bộ quy tắc ứng xử về Biển Đông. Chúng tôi trước sau vẫn cho rằng việc thay đổi ban lãnh đạo ở TC nó chỉ là cái điệp khúc cứ 10 năm lại có một lần diễn ra còn bản chất ăn cướp của nó tuyệt nhiên không hề thay đổi. Biển Đông là một miếng mồi béo bở ở giữa những quốc gia nhỏ bé dễ bắt nạt(chẹt) lại có tên thủ tướng Hun khói ở Campuchia hết mình quỳ gối thì cần gì phải chấp nhận bản quy tắc COC. Hơn nữa chính phủ Mỹ tuy có những lời tuyên bố hùng hồn nhưng vẫn là con nợ lớn nhất của TC thì làm sao mà có thể hạn chế được bàn tay của kẻ cướp trên BĐ. Từ đó chúng ta mới suy ra cuộc họp thượng đỉnh ở Campuchia sẽ không đem lại lợi ích gì cho Biển Đông.

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 05:13
  Không tỏ dấu hiệu thay đổi tranh chấp thì có dấu hiệu chiến tranh, chiến tranh thì đổ máu, sụp đổ chính quyền chia ra thành nhiều nước trong một nước TQ. Nghìn lần không được là không được. Biển Đông bất hủ.... Lãnh hải chủ quyền của Việt Nam và các nước bất diệt..... Diệt gọn quân giặc thù bành trướng cho vui. Nông dân đất phương Nam.

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 01:48
  TQ đòi chủ quyền ở Biển Đông với danh nghĩa gì ? Đây là một hành động kiếm ăn, khiêu chiến của TQ, TQ có xuống thang hay không xuống thang, ở vùng không có tranh chấp mà nay gọi tranh chấp ? Biển Đông và trong lãnh hải chủ quyền của các nước, chứ đâu phải của TQ, mà TQ đòi chủ quyền ? Chuyện này còn hơi khuya TQ mới thực hành được như ý TQ. Súng đạn, tên lửa, biển người, hay miệng lưỡi của những người có đầu óc não bộ không bình thường, hay thực dân mới âm mưu tính ác, ích kỷ để hại các nước kiếm ăn ? Không thắng được ở thời đại văn minh này đâu chú ba, ba của người tàu xâm lược theo kiểu cổ ở Biển Đông. Bộ Quy tắc có được hay không ở hội nghị mà Campuchia lần này cũng không ngăn chặn được ý đồ của TQ. Đa phương thì lộ mặt mất ăn, song phương kiếm ăn như ý, nhưng ý của ông trời có được hay không là chuyện khác. Hoa kỳ quan hệ với các nước trong vùng, quan tâm cho tình hình Biển Đông là đúng, vì vùng Biển quốc tế ở Biển Đông là của chung, nhưng TQ đâu có biết đó là của chung, mà TQ chỉ biết hung hăng của sức mạnh quân sự mà TQ đã có hiện tại mà thôi phải không TQ ? TQ khó mà thụt lùi vô xuống nước thay đổi kế hoạch bá quyền ở Biển Đông, cho cái gọi là tranh chấp, lỡ le ra liếm rồi các nước có tranh chấp thì phải nhượng bộ cho TQ có ăn, mà trước đó vùng gọi là tranh chấp và Biển Đông TQ không có cái gì hết phải không TQ quân phiệt thời hiện đại. Chiến tranh bạo lực mới giải quyết. Chuyện cho vui cuối tuần của nông dân đất phương Nam.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  17.11.2012 17:43
  GS Đỗ Kế Phong không biết đó thôi. HK chưa thực sự nhúng tay vào tranh chấp ở BĐ và tuyên bố giữ trung lập đó chỉ là DIỆN còn ĐIỂM là khi nào tới độ thì HK sẽ nhảy vào như hồi Thế Chiến Thứ hai ấy thôi. Hình ảnh Đức Quốc Xã và khối Đức Ý Nhật hãy còn ràng ràng ra đó. Đợi mà xem.

  bởi: Durian từ: VN
  17.11.2012 12:55
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang ,sinh viên Nguyễn Phương Uyên… ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Quan hệ mậu dịch Việt –Trung Tính đến tháng 08 năm 2012 Việt Nam nhập siêu sấp sỉ 10 tỷ đô la. Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[ Tàu Công luôn nói ngược ,đơn phương ra lệnh cấm bắt cá Biển Đông ,nhưng tàu TC vẫn hoạt động . Cảnh báo VN không tạo thêm căn thẳng nhưng TC cho tăng cường 4 tàu hải giám tại khu QĐ HS và TS ,tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông ủi chim tàu cá VN làm 3 mất tích 1 ngư dân được cứu . Trong tháng o8 năm 2012 Thực Dân TQ dùng chiến thuật biển người dồn khoảng ba vạn tàu cá vào khu vực Biển Đông cướp phá ngư trường Việt Nam và Phi không cho Việt -Phi còn một con cá biển trên bàn ăn .Chiến thuật Hòa hoãn của TDTQ là hình thức lùi một bước tiến ba bước nhăm củng cố và hợp thức hóa những gì chúng cướp được của lân bang . Đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng, đây là chiến Thuật Chiến Tranh Ngư Dân trên biển của TDTQ nhằm thách thức khối ASEAN và các nước Đồng Minh .

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 12:52
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược [Mặc dù đã ký hiệp ước UNCLOS 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm bãi GAC MA thuộc QĐ TS VN bằng vũ lực cướp đi sinh mạng 64 chiến sĩ hải quân VN ],cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Hơn nữa Cộng Sản không bao giờ tôn trọng các Hiệp Ước Quốc Tế . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]
  Chính TDTQ luôn gây ra tình hình căng thẳng Biên Đông ,rồi lại vu khống cho các nước nhược tiểu .[ Vừa ăn cướp vừa la làng ] bọn ném đá dấu tay ,nhăm thực hiên chiến thuật chuyện đã rồi [ gạo đã nấu thành cơm ] cả Thế Giới nên đề phòng TC ,tẩy chay hàng hóa TQ và TDTQ …

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 12:50
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ngụy tạo sử ký ,địa lý ,xâm lấn lân bang , tuyên truyền cổ vũ cho tư tưởng dân tộc cực đoan [ Dân tộc Đại Hán độc tôn ]
  II - Coi thường LHQ, không tôn trọng các Hiệp Ước QT đã ký kết [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN [Th07 năm 2012 dồn 23000 tàu cá cướp phá ngư trường truyền thống VN]
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại[ Vụ án Thiên An Môn , CM Văn Hóa , Đại nhảy Vọt, Lập phòng 610 đàn áp học viên PLC …]

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 11:38
  Cho dù có thay đổi lảnh đạo , ĐCS Trung quốc cũng vẫn vậy thôi .
  Biển Đông là miếng mồi ngon , ( vì tham lam ) tại sao phải nhả . Chỉ mấy nước lèo tèo ( Phi , Việt , Mã , Brunei ) thì Trung quốc chẵng coi ra gì , trừ khi Hoa Kỳ trực tiếp can thiệp thì họa chăng Anh Ba mới xuống nước .

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  17.11.2012 11:25
  Chẳng cần đánh giá cao về lập luận của Giáo sư Đỗ Kế Phong với sự hậu thuẫn của bọn bành trướng phương Bắc cho rằng Hoa Kỳ sẽ không can thiệp nếu xảy ra chiến tranh giữa Trung Cộng và các nước Châu Á biết đoàn kết nhau lại bao gồm: Ấn-Độ ;Nhật-Bản;Phillipine;Việt-Nam ?Chẳng qua đây là đòn tung Hỏa Mù của tụi Tàu lừa bịp lèo lái mà nhân dân các nước Châu Á cần phải động não! Phải luôn luôn nhớ rằng với mưu đồ :Chia Để Trị (Bẻ Từng Chiếc Đũa).Chỉ cần Trung Hoa và Ân-Độ chiến tranh với nhau cũng chưa biết Thắng Thua ra sao vì Cân Bằng cả về Người và Vũ Khí ! Nên tụi Tàu chẳng dại gì mà Tuyên Chiến trong lúc này ! HAI CHỌI MỘT KHÔNG CHỘT CŨNG QUÈ ! ĐOÀN KẾT!ĐOÀN KẾT!ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐỂ CHỐNG ĐẠI HỌA CỦA THẾ GIỚI LÀ THƯỢNG SÁCH !(DEATH BY CHINA) ĐỒNG HÀNH CÙNG HOA KỲ LÀ MỆNH LỆNH CỦA THỜI ĐẠI!

  bởi: CK từ: LA
  17.11.2012 10:27
  Muốn giải quyết vấn đề tranh chấp thì phải dự trên cơ sở về lợi ích từng bên liên quan , không nên cho phép các nước không liên quan nhào vô và xí phần, vì nó chỉ làm tình hình tranh chấp vốn phức tạp lại càng rối rắm thêm. TQ có quyền lợi của họ khi đòi hợp tác với các nước tranh chấp. Trong khi VN lại "chống" TQ với ý định lôi kéo các nước khác không liên quan vào cuộc tranh chấp này như Ấn, Mỹ và Nhật! VN hành xử như vậy có khôn chăng? Không, vì họ lãnh lấy hậu quả thua thiệt. VN còn nhờ vã nhiều ở TQ mà lại chơi trò hai mặt thì thât là thằng tiểu nhân không kém.

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 10:25
  cuoc hop o phnom penh ve bien dong van nhu cu,khong co tien trien nhieu.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  17.11.2012 10:19
  Trong cuộc tranh chấp giữa TQ và ASEAN,Việt Nam lại ở tuyến đầu,nhân lọai sao lại bất công thế này.
  Ngày nay,TQ và các thế lực cực đoan TQ vẫn tiếp tục con đường mộng bá quyền sai lầm của hàng ngìn năm.Chính lẽ đó với nền văn minh sớm nhất,nay TQ vẫn thua xa các quốc gia khác,đời sống nhân dân TQ còn quá khổ,chỉ 1% dân đô thị là giàu có,nhưng lại bất hạnh.
  Nhân dân ASEAN đã nhận thức và hợp nhất nhau cùng nhau thóat mọi sự nô dịch của Trung Quốc là chân lí,là quyền sống.
  Ngày nay,MỸ,ANH,PHÁP quan hệ với ASEAN trên nguyên tắc bình đẳng,Nga và Việt Nam quan hệ nhau với tình ruột thịt.
  MỸ ANH PHÁP đều có duyên tình với Việt Nam nên có ngiã vụ,trách nhiệm với nhân dân VN và tổ quốc VN,nhất là buộc Trung quốc và Đài Loan trao trả các đảo trong quần đảo Hòang Sa,Trường Sa cho VN.Lịch sử đã và sẽ ràng buộc như vậy,ngày nào TQ chưa trả lại các đảo chiếm đóng,ngày ấy Trung Quốc chỉ là quốc gia nhỏ bé,đê hèn.ASEAN và các quốc gia ngọai giao với TQ chỉ là ngọai giao,dù là quỉ dữ nhưng vì hòa bình cũng phải chọn ngọai giao với quỉ.
  Tôi tiếc rằng,Ai cũng cũng biết chơi với TÀU là thiệt,là mất trắng nhưng cứ bị TÀU lừa vì món quà quá nhỏ.
  Nhân dân Việt Nam ngìn lần nhớ ơn nhân dân Trung quốc,nhưng chưa bao giờ có một chút nào chịu ơn tập đòan lãnh đạo BẮC KINH nếu không nói là luôn coi là kẻ thù.
  Từ Mao Trạch Đông đến Hồ Cẩm Đào đều thực hiện âm mưu buộc HÀ NỘI ở thế phải lụy TQ,chia rẽ dân tộc VN,đẩy dân tộc VN giết nhau,mất đòan kết,chia rẽ trong lãnh đạo Hà Nội...
  Ngay cả hiện nay,chính HỌ (trung quốc) phá họai kinh tế Việt Nam.Phá họai đòan kết nội bộ lãnh đạo ĐẢNG,QUỐC HỘI,,CHÍNH PHỦ...Tôi nêu điều này tên diễn đàn để cho chính Voatieng viet các bạn,nhân dân các dân tộc ASEAN tham khảo và cảnh giác với ban lãnh đạo mới của TQ nếu họ vẫn tiếp tục đi vào con đường sai lầm của MAO,ĐẶNG và học thuyết vớ vẫn của HỌ.
  Công Sơn cũng mong rằng Voa đăng ý kiến của TÔI để các lãnh đạo VN hiện nay phải tự tu thân mình mà lãnh đạo đất nước,chớ cứ ba hoa mãi mà không thấy tội ác của chính mình gây ra cho dân tộc.
  Các ủy viên trung ương đảng cộng sản Việt Nam,từ ĐH đảng khòa 4 đến nay có hơn 99% là giàu có hơn cả tư sản thời Ngô Đình Diêm ở Miền Nam.Vậy mà cứ xúi đất nước,dân tộc vào con đường xã hội chủ ngiã dỡ hơi,dự thảo hiến pháp vẫn giữ tên đất nước là câu khẩu hiệu sáo rỗng.Làm sao mà xây dựng chủ ngiã xã hội trên nền tảng kinh tế không có tăng trưởng,làm gì có công nghiệp khi điều hành kinh tế đất nước không vì dân sinh phát triển,mà vì nhóm như ở chợ chiều.Dân sinh ngày nay có phát triển hơn xưa nhiều lần,nhưng kết quả đó đâu phải do đảng lãnh đạo,đâu phải do sự phá giá nội tệ và giá trị Việt Nam cố đánh mất mà có...Hãy xem lại chứ cứ lấy công người bằng quyền như trước đây,chẳn khác thứ bù nhìn không đuổi được chim,hay thứ vông không trồng,khg chăm vẫn tốt xanh.
  Các nước ASEAN đòan kết và lãnh đạo VN phair học tập ASEAN,nhất là cố gắng làm cho gần bằng bà nữ Thủ Tướng Thái Lan.Một tập thể thua một phụ nữ là quá rõ.
  Công Sơn sau rèm sân khấu nên hơi tức nói nhiều,cũng chia xẻ thôi các bạn nhé.

  bởi: VNCH từ: Miền Nam VIệt Nam
  17.11.2012 09:47
  Làm gì thì làm thì Mỹ cũng phải dạy cho trung Quốc một bày học, nếu không sau nầy TQ mà lớn mạnh thì Mỹ có nước là mọp mình dưới TQ mà thôi. trong thời gian nầy TQ chưa đủ lớn mạnh thì Mỹ phải làm một cái gì đó để mà có lý do đặng đánh TQ, tạo một sự kiện gì đó giống như Apganistan tìm kiếp Binladel (chuyện đó thì Mỹ dư sức làm được) Nếu không làm trước thì sau nầy sẽ có một Hitle mới đó là Hồ Cẩm Đào Hitle

  bởi: Hồ Cầm Đao từ: BK
  17.11.2012 08:54
  Năm 1974 TQ chiếm Hoàng Sa có ai ý kiến, ý cò gì đâu? Nay ta xây thành thành phố Tam Sa rồi, kiếm thêm tý nữa chứ sao. Ta sẽ đàm phán song phương với từng em một, đây là vấn đề không thể tranh cãi.
  Có phải của mấy chú đâu mà mấy chú cứ chỏ mũi vào thế! Chú lùn kia nữa, lo về mà trả Senkaku cho ta, chớ có nhặng xị ở đây!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  17.11.2012 08:34
  Trả lời 1 số ông bạn trên VOA
  không ai nhiều thời gian hù VN, Trung Quốc đã đưa tàu ra rồi đó nhưng không thấy 1 tàu VN nào cả, ngay cả cái bóng của Lê văn Tám cũng không, nghe cảnh sát biển TQ thuật lại họ cảm thấy cô đơn trên biển nên CP TQ phải xây gấp TP Tam Sa để họ có nơi giải trí. có lẽ chưa có lệnh ông Nghị hay ông đang bận sáng tác bài ca mới thì phải nên lính TQ hơi thất vọng vì đợi lâu quá, tôi có ý kiến như sao, ông Nghị có thể nhờ Bố Thằng Nhô hay BSN viết lời sẽ nhanh hơn, còn 21 ngày các ông không tin là quyền các ông, nhưng thấy các ông đánh võ mồm nhiều quá

  Trung Quốc Muôn Năm
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  18.11.2012 19:31
  À ông Bm này,tôi gửi ông lời khuyên BSN của BTN .Vậy tôi nghe ai đây ? Ông không đồng ý tôi ở điểm nào cứ nói thẳng.Và nếu tôi có khiếm khuyết cái sự "sợ" tay TQMN thì ông hộ tôi mắng hắn,có sao đâu,ông đừng cáu mà vơ đũa cả nắm .
  BTN: ...Lại nhắc ông tranh luận với tên rác rưởi,Vô liêm sỉ TQyêuma kia làm gì.Chúng ta chờ chúng động binh thì Quốc,Cộng cùng đánh chỉ thế thôi.Dt ta số phận phaỉ như thế.Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  18.11.2012 18:46
  @Bm..."Ông Quốc không chú ý đến thành phần nòng cốt của đảng CS là Cán Bộ Văn Hóa với đầu óc và sự học vấn tới đâu thì thiên hạ khá rõ, khi TQMN cho biết là Chóp Bu CS đi chầu Tàu bằng 2 đầu gối mà Cán Bộ Văn Hóa nhà ta ngoài Ông BSN và xx&xx câm miệng khá kỹ (??) ,không có lấy lời phản bác .Lí sự khá lì như Nhô HK ."..Ông muốn cá mè một lứa cùng TQMN thì cứ việc lí sự với hắn.Có câu mõm..c..vó ngựa.BSN chỉ "dám" đứng xa xa mắng với thôi." Thứ nhất sợ kẻ anh hùng(rơm),thứ nhì sợ kẻ cố cùng mồm to" .Có bạn trên VOA đã cảnh báo,hắn lặn vào đây, mang thuốc nổ đặt dưới háng CS hòng để dân Việt đánh lẫn nhau.Tin hay không tùy ông.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  17.11.2012 08:02
  Thực tế chiến tranh lạnh giữa TQ và Mĩ đã và đang xảy ra.So với cuộc chiến tranh lạnh lần 1 giữa Mĩ và Liên xô trước kia Mĩ không hẳn có nhiều thuận lợi.
  1/LX trước kia là cường quốc quân sự,trong khi kinh tế lại là con nợ thế giới.TQ thì ngược lại,thậm chí họ còn là con nợ của chú Ba.
  2/Thời ông Nixon và các thế hệ tổng thống nối tiếp, có sự nhất trí chính trị cao độ.Người dân Mĩ đều nhận thức nguy cơ đến từ LX là hiểm họa sống còn với nước Mĩ.Bây giờ thì nước Mĩ vẫn có sự chia rẽ và ông Obama vẫn còn phải thuyết phục dân Mĩ và các đồng minh.
  3/Đồng minh phương Tây đứng hẳn về phía Mĩ cả về chính trị và quân sự.Giờ họ dè dặt hơn , chính họ cũng đang vật lộn với các vấn đề trong khối và ít nhiều cũng cũng không muốn làm mất lòng chú ba Tàu nặng túi.
  4/ Châu Âu trước kia phân 2 cực rõ ràng (Đông Âu và Tây Âu). Đông Á ngày nay không được vậy ,nhất là các nước ASEAN ,một số nước có thái độ lập lờ,đơn giản vì quyền lợi kinh tế,chính trị và an ninh của họ chưa gắn liền với Mĩ,hoặc Mĩ chưa đủ độ tin cậy với họ.
  5/Mĩ đang đối đầu với một cường quốc kinh tế ,khác nhiều với cường quốc quân sự như Liên xô trước kia .Đối phó với quyền lực mềm khó hơn nhiều so với quyền lực rắn,vả lại TQ đã có quá nhiều kinh nghiệm và thật sự họ cáo già hơn chú Nga ngố.
  Tất cả những điều trên Mĩ thừa biết và đang dần xoay chuyển .Nga phải là đồng minh của Mĩ như ông Nixon đã từng làm với TQ trước kia,những quyền lợi của Nga phải được đảm bảo để họ yên tâm, nhất là vấn đề an ninh quốc gia và vùng ảnh hưởng của nước Nga trên thế giới mà Mĩ đang sử dụng như con bài mặc cả…Khi Mĩ đã có được sự đoàn kết trong và ngoài nước,vị thế và hình ảnh nước Mĩ được nâng thêm một tầm cao mới (hy vọng trong nhiệm kì 4 năm nữa của ông Obama),việc đè bẹp TQ sẽ không khó khăn gì.Mĩ đã cổ vũ nâng đỡ TQ về kinh tế thì Mĩ chỉ cần đi ngược lại từ nay về sau ,đòn kinh tế sẽ là đòn quyết định . Ngón đòn này Mĩ không làm được một mình,hẳn nhiên rồi.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  18.11.2012 11:15
  ông Obama công du ĐNA, không đến VN chứng tỏ là Hoa Kỳ đã không còn kiên nhẫn với VN nữa, hình như họ chú trọng đến Miến Điện hơn, cái này cũng dể hiểu khi bà Clinton thăm Miến họ nghe và làm theo còn VN cho ta là thông minh làm giá, nếu VN tiếp tục ngoại giao kiểu này là tự giết mình

  bởi: Vô Duyên Quá
  17.11.2012 06:57
  Với dàn lãnh đạo bất tài hoàn toàn cổ hủ trong cách trị quốc, tương lại dân tộc VN không hề sáng sủa. Còn nhớ năm rồi, CSVN gửi 1 tay QĐNDVN sang Mỹ đọc 1 bài "điếu văn" trước 1 nhóm cũng là Quân Đội Mỹ, họ đã thú nhận trắng trợn rằng biển đảo mất vào tay TQ là chuyện CẦN NHIỀU THẾ HỆ để giải quyết!!!!
  Một giai đoạn thần phục phương Bắc trong nhiều thế hệ con dân VN đã được CSVN chính thức công nhận rồi!!!

  Hãy mở mắt ra đi những ai còn mơ màng về ĐỘC LẬP TỰ DO, chiêu bài mị dân của Đảng CSVN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)