Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc kêu gọi Việt Nam tự chế trong tranh chấp Biển Đông

  Chủ tịch Việt nam Trương Tấn Sang (thứ nhì từ trái) dự hội nghị APEC ở Vladivostok, Nga, 7/9/12
  Chủ tịch Việt nam Trương Tấn Sang (thứ nhì từ trái) dự hội nghị APEC ở Vladivostok, Nga, 7/9/12
  Trung Quốc kêu gọi Việt Nam tự chế trong vấn đề Biển Đông trong lúc xích mích ngoại giao giữa Bắc Kinh với các bên tranh chấp và với Hoa Kỳ đang leo thang cùng với các động thái dồn dập của Bắc Kinh giành chủ quyền ở vùng lãnh hải quan trọng này.
   
  Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nói với người tương nhiệm phía Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, rằng cả đôi bên Việt-Trung cần giữ bình tĩnh và hành xử tự chế trong tranh chấp chủ quyền lãnh hải ở Biển Đông.
   
  Báo China Daily trích phát biểu của ông Hồ trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Việt Nam sáng ngày 7/9 tại Vladivostok (Nga) nhân dịp hai nhà lãnh đạo Việt-Trung tới dự thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC lần thứ 20 nhấn mạnh rằng Trung Quốc không muốn mối quan hệ song phương gặp khó khăn vì tranh chấp Biển Đông.

  Chủ tịch Trung Quốc nhìn nhận rằng tranh chấp Biển Đông đã tạo ra một số khó khăn cho mối quan hệ Việt-Trung và kêu gọi đôi bên nên theo đuổi các cuộc thương lượng song phương, các giải pháp chính trị, và tiếp tục cùng nhau hợp tác phát triển.
   
  Ông Hồ Cẩm Đào lưu ý rằng với tình hình tranh chấp Biển Đông hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc nên cùng thực thi sự đồng thuận đã đạt được qua các cuộc tham vấn, tránh bất kỳ hành động đơn phương nào có thể làm gia tăng, phức tạp hóa, hay quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông, và không để cho vấn đề Biển Đông làm ảnh hưởng tới hợp tác ở vùng Đông Á cũng như sự ổn định của khu vực.
   
  Tân Hoa xã cùng ngày 7/9 dẫn phát ngôn của ông Hồ rằng Việt Nam-Trung Quốc là hai nước láng giềng nối liền sông núi, tình hữu nghị song phương đã được gầy dựng từ các thế hệ lãnh đạo trước đây, và vì vậy, chính phủ Trung Quốc rất coi trọng tình hữu nghị với Việt Nam.
   
  Dịp này, nhà lãnh đạo của Trung Quốc cũng đưa ra đề nghị 3 điểm trong nỗ lực tăng cường quan hệ Việt-Trung giữa những căng thẳng vì tranh chấp Biển Đông đang gia tăng.

  Thứ nhất, theo đề nghị của ông Hồ, hai nước nên giữ vững tinh thần hữu nghị song phương trong mọi tình huống.

  Thứ hai, đôi bên cần liên tục mở rộng các mặt tích cực trong mối quan hệ song phương vì lợi ích của cả đôi bên.

  Thứ ba, Việt-Trung nên phát huy mối liên hệ giữa nhân dân hai nước thông qua các cuộc trao đổi đa cấp, đa dạng và tăng cường truyền thông tích cực về mối quan hệ hợp tác song phương.   
   
  Đáp lại, Chủ tịch Trương Tấn Sang của Việt Nam nói cả hai nước Việt-Trung có nghĩa vụ phải bảo vệ tình hữu nghị truyền thống quý báu giữa hai nước.

  Ông Sang nhấn mạnh rằng Hà Nội luôn cổ võ cho việc tăng cường, củng cố mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Bắc Kinh.

  Vẫn theo lời ông, Việt Nam sẵn sàng cùng làm việc với Trung Quốc để thực thi sự đồng thuận mà lãnh đạo hai bên đã đạt được cũng như thúc đẩy một giải pháp sớm cho vấn đề tranh chấp thông qua các cuộc tham vấn ôn hòa và hữu nghị.
   
  Cả hai nhà lãnh đạo Việt-Trung đều khẳng định là đôi bên sẵn lòng hợp tác với nhau vì các lợi ích chiến lược của mối quan hệ Việt-Trung, để mở rộng hợp tác và thăng tiến mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.
   
  Trong lúc lãnh đạo hai nước Việt-Trung thể hiện sự đồng lòng không để tranh chấp Biển Đông làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hữu nghị song phương, chính quyền Trung Quốc loan báo dự định mở rộng tuyến du lịch đường biển từ quần đảo Hoàng Sa tới các chuỗi đảo Trung Sa và Trường Sa.
   
  Tân Hoa xã ngày 7/9 cho hay tuyến du lịch này là một phần trong khuôn khổ kế hoạch phát triển các tour du lịch hàng hải từ nay tới năm 2022 của thành phố Tam Sa mà Bắc Kinh mới thành lập hồi tháng 7 năm nay để quản lý hành chính ba quần đảo vừa kể và vùng lãnh hải lân cận ở Biển Đông, một động thái đã khiến Việt Nam và cả Hoa Kỳ lên tiếng phản đối.
   
  Cũng liên quan đến tranh chấp Biển Đông, Philippines ngày 7/9 kêu gọi Trung Quốc nên chứng tỏ lời nói đi đôi với việc làm sau khi hoan nghênh phát biểu của Ngoại trưởng Trung Quốc cam kết rằng Bắc Kinh bảo đảm quyền tự do hàng hải ở Biển Đông.
   
  Trong cuộc họp báo chung mới đây với Ngoại trưởng Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc khẳng định đối với Bắc Kinh và các nước trong khu vực, Biển Đông là huyết mạch để trao đổi-mậu dịch, và rằng không có và sẽ không có vấn đề trong lĩnh vực này.
   
  Phát ngôn nhân Edwin Lacierda của Tổng thống Philippines nói những lời cam kết luôn được hoan nghênh, nhưng điều đáng hoan nghênh hơn là nên có hành động cụ thể theo sau lời nói.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Vô danh
  16.09.2012 21:38
  Các anh, các chú ơi, nếu TQ đánh mình, mọi người có bỏ hết vinh hoa về cứu nước không, em hỏi thật tâm đấy. Chỉ mong điều đó không xảy ra, chỉ mong người Việt mình đoàn kết như cái thời của cha chú ở đảo.
  Em không nghĩ một ai muốn mất biển, mất đất đâu, kể cả các người cầm quyền, nhưng nếu chết thêm mấy triệu dân nữa, thì em nghĩ dẫu có tội với ông bà còn hơn. Trừ khi nó đánh vào quốc thổ mình, em ở đâu cũng về bán mạng với tụi nó, còn nếu chỉ vì đảo, xin hãy cho nhiều người hơn được sống.
  Em hy vọng những người gọi là hoạt động vì nhân quyền ở vn là vì mục đích chân chính, vì e biết có những trường hợp làm vì tiền.
  Em còn nhỏ tuổi, suy nghĩ nông cạn, có gì sai mọi người dạy em nhé, đừng chửi em, em thấy người Việt mình chửi nhau khắp nơi, đáng buồn thật.
  Trả lời

  bởi: hoang trung từ: ha noi
  27.09.2012 19:55
  thế em có biết là bao nhiêu người đã ngã xuống vì những hòn đảo ấy ko? em có biết rằng bao nhiêu người đỗ máu xuống chỉ vì những chữ này không? độc lập tự do và nhân quyền. từng tấc đất của mình đang sống đều thấm máu của những người anh hùng. đất nước vn phải 1 dải lãnh thổ việt nam phải vẹn toàn đó là chân lý ngàn đời chưa bao giờ thay đổi. thế hệ bọn mình sẵn sàng đánh đổi tất cả vì sự toàn vẹn lãnh thổ mà các bậc tiền nhân đã để lại ngay cả mạng sống của mình. khi tổ quốc cần tôi sẵn sàng cầm súng tổ quốc gọi tên tôi đáp lời và tôi tin hàng triệu triệu thanh niên việt nam cũng sẽ như vậy. đừng để công sức xương máu của ông cha mình biến thành vô nghĩa với cai suy nghĩ của em. thân gửi...
  Trả lời

  bởi: nghi
  23.09.2012 21:53
  Neu nhu ko ju dc bien thi ko fai mih sap mat nuoc hay sao. Chu quyen lah tho cua ong cha ta gay dung nen thi chung ta cho du mau co goi them thi cung fai ju chu sao lai doi chung dah vao dat lien roi moi hah dong chu. Mot ngan nam chiu no le cua Trung quoc jo ban lai noi vay,ban co phai nguoi VN ko.''nam quoc son ha nam de cu''ban la nguoi Viet Nam,thi hay hanh dong ngay bay jo,du la chuyen j do ma ban co the de chong lai ke xam luoc dat nuoc chung ta ban nhe.

  bởi: Ba Ngố từ: Hà Nội
  15.09.2012 10:03
  Ông chủ tịch Trung Quốc đang cho chủ tịch Việt Nam ngậm quả
  lựu đạn bọc"chocolate".

  bởi: Hiền từ: Nhatrang, VN
  11.09.2012 22:05
  Lên tiếng HS-TS là của VN, thì bị chính quyền VN bắt bớ tù tội. Vô cảm thì phản bội Tổ Tiên. Phải làm sao đây khi mọi sự sắp xếp đều là của trực tiếp dưới sự lãnh đạo của chính quyền "bạn". Tự chế của bạn ở đây được định nghĩa theo ngôn từ ngoại giao của bạn là giao trọn để không đổ máu và vẫn còn mồi ăn..... Mọi thời đại từ xa xưa đến nay, trước khi hòa bình đều đổ máu.... Người bạn Hán giờ đây trên khắp mọi nẻo đường VN đều có, bạn có mặt cả ngay trên các CỬA BIỂN VN... Gin` giữ An Ninh cho VN(?)...
  Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc..."Nướng quân" vì tin tình báo bị lộ...Tướng VN cũng là Tướng "bạn" thì dân quân chỉ là con chốt trên bàn cờ của nước bạn...
  Trả lời

  bởi: Tiên Đoán từ: Cali
  12.09.2012 19:23
  Tôi đồng ý với ý của bạn.Tai sao Lãnh đạo VN cấm Nhân Dân chúng ta biểu tình chống TQ đả và đang ăn cướp Biển,Đảo và Lãnh thổ của Tổ Quốc chúng ta.Không cho ND nói lên tiếng nói cần phải nói cho Thế Giới và Quốc Tế thấy Hoàng Sa Trường Sa lãnh hải là của ND Việt Nam.Lãnh Đạo VN có miệng ăn mà không có miệng nói.rồi cấm ND phải câm.Nhân Dân uất ức nhà cầm quyền VN.bắt bớ những người đi biểu tình chống TQ là Chính Quyền bán nước,bán Dân Tộc làm nô lệ cho TQ

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 20:55
  TAU CONG VUA AN CUOP VUA LA LANG trong luc do VIET CONG TIEP TUC DAN AP CAC NHA YEU NUOC CHONG CHU NGHIA BANH TRUONG CUA GIAC TAU.AI THUONG NUOC AI BAN NUOC?

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: ha noi
  11.09.2012 19:53
  theo toi cac nha lanh dao can phai co loi noi va hanh dong cung ran hon doi voi trung quoc khong dam noi thang van de,vi du nhu vu tau trung quoc,dam chim tau viet nam sao khong noi la tau TQ ma chi dam noi la tau la,nguoi TQ sang viet nam lam an bat hop phap dat nhieu khong duoi ho ve ma cu de ho nghang nguoc tren QH minh

  bởi: thau tim
  10.09.2012 10:25
  nhung man kich bit mat the gioi van va dang tiep dien , kho nan ke va bach van ke cung deu nam trong sach luoc dan den muc tieu cuoi cung mot ngay nao do the gioi se sang mat ra truoc muu mo tham doc quy khoc than sau ma chi co trung quoc va chu hau moi lam duoc ma thoi

  bởi: Ý Kiến từ: Việt Nam
  09.09.2012 19:15
  Đa phương hóa tranh chấp biển đảo sẽ chẳng giải quyết được gì. TQ và VN nên ngồi lại với nhau và hợp tác khai thác mới là con đường đúng để VN chọn. Theo Mỹ chỉ tổ mất chính quyền thôi.
  Trả lời

  bởi: HIẾU từ: LONG AN
  14.09.2012 15:05
  theo Hiếu thì nếu hợp tác với trung quốc thì xem như minh đã công nhận chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của trung quốc rùi mình phải khẳng đinh HS và TS là của VN không thuộc quyền sở hữu của ai hết
  Trả lời

  bởi: bao từ: ben tre
  11.09.2012 13:56
  theo trung quoc de hoc tro vua an cuop vua la lang ha, va lam ra hang kem chap luong chu co gi tot.
  Trả lời

  bởi: h vu từ: long an
  10.09.2012 15:17
  dinh de tau do ho them 1000 nam nua ?
  Trả lời

  bởi: Hà Nội từ: Việt Nam
  09.09.2012 21:55
  "Theo Mỹ thì chỉ tổ mất chính quyển", "theo Trung Quốc thì mất nước" quý vị chọn đi
  Trả lời

  bởi: nguoi viet nam từ: viet nam
  21.09.2012 12:11
  Toi thay that vo van tai sao phai chon theo My vs Trung cong ...toi theo Viet Nam duoc ko? neu theo chung thi ta mai mai van la an theo,du nuoc khac co manh den dau cung ko the bo qua the gioi mot ben duoc. Viet Nam co cau giac den nha dan ba cung danh,hieu ko Tau qua day tui xung phong di linh ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2012 13:42
  Một cán bộ CA từng nói với tôi rằng nếu VN nhân nhượng , hoà hoãn với TQ thì họ sẽ đối xử với chúng ta tốt hơn CPC nữa, có thật vậy khg ?

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  09.09.2012 18:26
  TQ kêu gọi VN tự chế không gây căng thẳng tranh chấp Biển Đông có cảm tưởng như Hoa Kỳ kêu gọi Laos tự chế không gây căng thẳng tranh chấp đảo Hawaii của Mỹ vậy. Đúng là tếu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 22:15
  Đúng là bành trướng Bắc Kinh vu vạ tếu thật. Không chừng nay mai lại xua tàu cá và tàu Hải giám sang tận vùng biển Viễn Đông của Nga ăn trộm cá và vu vạ kêu Nga tự chế không gây căng thẳng làm xấu đi tình hình.
  Trả lời

  bởi: Nhat Quang từ: Hà Nội
  10.09.2012 18:33
  tôi đồng ý. nhưng dù sao các lãnh đạo vẫn có cách nhìn và cách làm của họ. Mong cho dân 2 nước sống hòa bình và thịnh vượng. Việt Nam đừng để mất Trường Sa, Hoàng Sa phải có "kế hoạch để đòi lại". Chắc người dân Trung Quốc cũng không muốn "chiếm đảo", do lãnh đạo của họ "Tham" thôi. Việt Nam phải mạnh hơn nữa mới vững. nhiều điều lắm ... Chỉ duy nhất: Con Lạc cháu Hồng muôn đời Hưng, Thịnh. Việt Nam Kiên, Cường.

  bởi: Vương trí Thành từ: Kiến an - Hải phòng
  09.09.2012 13:58
  Hơn 4000 năm qua các đời vua cai trị Trung quốc đã bao lần xâm lược Việt nam , cai trị Việt nam ? huỷ hoại nền văn hoá Việt nam , có thời còn định đồng hoá Việt nam thông qua việc " Sát phu , hiếp phụ " .
  Năm 1979 lãnh đạo nướcTrung quốc mới lại cho quân tấn công Việt nam , phá hoại nhiều di tích lịch sử , di tích cách mạng của Việt nam , trong đó có hang Pắc Pó ở Cao bằng
  Ngày Nay Trung Quốc lai ai ? Đồng chí tốt à ? láng giềng tốt à ?Không , vạn lần không , triệu triệu lần không .
  Họ luôn là kẻ nói một đằng , làm một nẻo .Họ cho báo chí của họ lăng mạ , đe doạ ,cho tầu thuyền khiêu khích ...Việt nam và các nước , họ lại sui ta hãy : " Giữ vững tinh thần Hữu nghị trong mọi tình huống... " Thật là mỉa mai , họ tưởng 90 triệu người Việt nam là ngây thơ quá thế chăng
  Không ! Không ! Ta không khiêu khích họ , ta không gây sự trước với họ...nhưng ta phải hành động phù hợp khi tình huống xấu sẩy ra , ta không để họ chiếm thêm các đảo như các năm 1988 và 2008 nữa
  Chúng tôi quyết tâm , Quốc tế vì công lý hãy giúp sức với chúng tôi . Giúp chúng tôi là các bạn cũng tự bảo vệ mình , tự chứng minh tính nhân văn của dân tộc mình của các vị lãnh đạo nước mình. Cảm ơn các bạn
  Trả lời

  bởi: HIẾU từ: LONG AN
  14.09.2012 15:13
  Bạn nói hay lắm nếu có chuyện j xẩy ra chỉ cần cả nước VIỆT NAM đồng lòng mình tin là không có chuyện j không vượt qua được
  Trả lời

  bởi: thuong từ: tphcm
  24.09.2012 19:33
  mấy thằng trung quốc thật ngỗ ngược cho dù xương máu ta có mất đi cũng phải chiến đấu đến cùng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2012 15:22
  Good idea ! Đồng Ý

  bởi: dân đen từ: s
  09.09.2012 13:04
  Từ lãnh đạo đến dân đen VN đều yêu hòa bình để đóng góp cho năm châu bốn bể ổn định trẻ con được cắp sách tới trường....một số nào đó ,phần tử sấu nào đó mồm to gào thét lên thể hiện . VN chỉ muốn bạn bè hiểu rõ hòa bình và ổn định. THAM CHIẾN LÀ KHI CẢ THẾ GIỚI PHẢI CHẤP NHẬN- VN ĐÃ VÀ CHIẾN ĐẤU VỚI BAO CƯỜNG QUỐC TRÊN THẾ GIỚI NÀY VỚI TQ THÌ QUÁ NHIỀU LẦN.....THỜI NÀO THÌ THẾ ĐÓ.

  bởi: DT
  09.09.2012 09:54
  Chúng ta là con cháu, hậu duệ của Việt vương Câu Tiễn đã có truyền thống "nếm mật nằm gai" thì cái tiêu đề TỰ CHẾ là thứ gì?
  Xử lý tốt các mối quan hệ V-T,V-M và M-T trong một TG đa cực cộng với tính kiên trì nhẫn lại và khéo léo của người Việt nhất định chúng ta sẽ thắng lợi giống như Câu Tiễn ngày xưa vậy.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  09.09.2012 09:37
  Dân Đen Tui xin cảm ơn lời tuyên bớ của Kiến Lửa từ Việt Nam chúng tôi coi lời tuyên bố nấy là một thông điệp cương quyết chiến đấu cứu nước , xin ghi lại toàn bộ lời tuyên bố : ( Thưa ngài Trương Tấn Sang cùng đảng cọng sản Việt Nam các ngài giữ vững quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng cọng sản Việt Nam và Trung Quốc gì đó thì đó là chuyện riêng của mấy ngài vàđảng cọng sản Việt Nam với đảng cọng sản Trung Quốc ( Trung cọng ) còn đối với Dân tộc Việt Nam dứt khoát không quan hệ gì với Trung cọng . Các ngài đừng chà đạp lên lòng yêu nước chân chính của dân tộc Việt Nam . Các ngài hãy đứng ra một bên , đừng cản trở để dân tộc tự tổ chức cuộc kháng chiến chống hành động xâm lược của Trung cọng đánh đuổi chúng ra khỏi chủ quyền tổ quốc Việt Nam lấy lại những gì chủ quyền đã mất ).Dân Đen Tui xin trân trọng kính gơỉ thông điệp nầy đến đại hội Việt kiều hải ngoại 14-9-2012 Dân Đen Tui xin các người trong đại hội đừng dòng dài hach tội cọng sản nữa mất thì giờ ,bơĩ vì tội của cọng sản chất thành núi đầy thành sông . Chỉ chờ trận chiến nầy hãy chôn bọn chúng với Tàu cọng xuống biển đông , hố Mindanao Philippines vừa đụ Người ta nói thực hiện bảy bước tiến đến thành công bảy bước đó là:Quyền- Thế- Kế- Mưu- Trí- Thuật - Đạo .Mà chúng ta đã có được 6 bước chắc trong tay rồi chỉ còn thiếu bước đầu là Quyền . Mà thông điệp Kiến lửa đưa ra là quyền nhân dân,mà chính bà Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng nói Phải dân chủ hóa Việt Nam chỉ có thế thôi, chúng ta đòi cho bằng được Dân chủ hoá Việt Nam thì chúng ta có cả một khối lớn cộng đồng thế giới ủng hộ khi ấy chúng ta có bảy bước trong tay thì thành công .
  Thế cờ DOMINO đã dựng laị tại Châu Á : Tàu cọng-Việt cọng-Bắc hàn cọng-và Lào cọng kỳ nầy sẽ chôn vuì hết bọn qủy dương xuông biển Đông ,cho thế giới nầy được an bình thinh trị .Đây thế trận Đờn Độc Huyền Đỉnh cao nhất trên Himalaya có ngọn Everest , hố sâu nhất Biể Đông là Mindanao Philippines chúng ta kéo một dây cung từ Everest xuống Mindanao dây cung ấy ngang qua miền trung Việt Nam .Dây cung Everest Mindanao là dây đờn độc huyền , những nhà chiêm tinh gia,chính trị gia ,Dịch lý , Điạ lý đang chờ cây đàn nầy trổi giọng . Còn người chơi đàn nầy là một cô gái Mỹ gốc Việt cô sẽ đàn bản trường ca VIỆT NAM TÔI ĐÂU của Nhạc sĩ Việt Khang. Chào đoàn kết cứu nước.

  bởi: Tudo từ: VN
  09.09.2012 06:09
  "Đáp lại, Chủ tịch Trương Tấn Sang của Việt Nam nói cả hai nước Việt-Trung có nghĩa vụ phải bảo vệ tình hữu nghị truyền thống quý báu giữa hai nước."
  -Cái gọi là :" Tình hữu nghị truyền thống quý báu giữa hai nước " kia Trương Tấn Sang lấy ở đâu ra vậy? Ông này không biết gì về lịch sử hay cố lấy lòng quân xâm lược?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.09.2012 03:28
  Độc giả phản ảnh


  Đọc bản tin này và các bản tin khác trên VOA Tiếng Việt, người đọc có cảm tưởng đây là trang web tiếng Việt của Trung Cộng, được sự bảo trợ của chính phủ Hoa Kỳ.

  Tầng suất (Frequency) tin tức về "Trung Quốc" quá nhiều, và thông tin tuyên truyền bất lợi cho Viêt Nam, thiên vị đề cao Trung Quốc. Nếu VOA tiếng Việt có loan tin gì về VN, toàn là những tin ảm đạm, như lũ lụt giết xx, yy người dân Việt. VOA tiếng Việt đang cố gắng vẻ một hình ảnh VN ảm đạm.

  Câu hỏi được đặt ra là đây có phải là Thông Tin để Tiến Bộ hay không?

  VOA tiếng Việt đã tháo gở logo "Thông tin để tiến bộ"

  VOA tiếng Việt đang có chủ trương kiểm duyệt bài cũng rất thiên vị, những ý kiến công kích, thậm chí ngôn từ văng tục rất thiếu văn hóa được thoãi mái cho lên. Những ý kiến phản biện đối lập thì hầu hết không cho thấy ánh sáng măt trời!
  Trả lời

  bởi: Hoa Lài
  10.09.2012 20:08
  Dân chủ là thế đó Nhô, không ai làm theo ý của đảng như Nhô nghĩ đâu, đừng có mà lồng lộn lên. Tập học cách sống, làm việc và chơi theo kiểu dân chủ .

  bởi: ThanhNgoc
  09.09.2012 02:27
  Bat Cu Dieu Gi ma Tau xu dung de ket an, chi trich khuyen cao nuoc khac thi deu dung cho chinh no ma thoi!
  Tau la mot nuoc tao ra muon van toi ac va do do no phai trach moc cai van hoa va cai luat phap vo phap luat cua no de no co the mo mat ra va biet tao cho minh mot kiep song co gia tri co van minh co tinh than tu trong va trach nhiem hon!
  Tom lai loi le gi cua Tau phun ra deu vo gia tri cho moi nguoi khac va chi co gia tri voi chinh no!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.09.2012 02:18
  Những ý kiến của Nhô đâu đó trên diễn đàn này đã thay đổi ít nhiều hình thức "thông tin để tiến bộ" của các trang quép tiếng Việt Hải ngoại.

  Người ta còn nhớ, những câu chuyện như 4 hay 5 dân biểu Hoa Kỳ lên tiếng "đòi" hỏi về điều gì đó với chính quyền VN, các bản tin tiếng Việt ở Hải ngoại loan những bản tin đại loại có tiêu đề như "Quốc Hội Mỹ đòi hỏi....."

  Việc 4 hay 5 dân biểu Hoa Kỳ thì không thể đánh đồng đó là Quốc Hội Hoa Kỳ.

  1% tu sỹ công giáo Ấu dâm thì không thể đánh đồng đó là Công giáo

  Thông tin như thế là thông tin đánh lừa (misleading), không phải là thông tin để tiến bộ của Tiếng Nói Hoa Kỳ (Voice of America).

  Đó là Thông Tin lá cải!

  Thông tin của 700 tờ báo trong nước không có hình thức đánh lừa trắng trợn như thế.

  CSVN nói nhiệm vụ báo chí là thông tin nhầm hướng dẫn dư luận có thông tin đúng đắn, chân thật.

  Những thông tin kiểu đó gần đây không thấy nữa.

  Hôm nay, đọc tiêu đề bản tin của chị Trà Mi trên VOA, người ta nhớ lại một thời xa vắng!
  Trả lời

  bởi: Ve sầu từ: Trong nước VN
  09.09.2012 14:50
  Rất và rất nhiều gia đình, đến mấy đời kháng chiến theo tiếng " dụ " của Đảng cộng sản Việt nam, chỉ vì lòng yêu nước trong trắng, kết quả là hy sinh bỏ mạng, đem về gia đình từ 6 đến 7 tấm giấy chứng nhận " liệt sĩ ", bây giờ mới tá hỏa, bị cái bọn cách mạng rởm, nó kêu thí thân để bây giờ nó hưởng thụ nhà cao cửa rộng, ngồi mát ăn bát vàng, nói dối như cuội, tuyên huấn huyên thuyên, tham nhũng tràn lan, giết dân như ngóe, tay sai trung cộng, gậm nhấm tổ quốc mà họ đã cố gắng hy sinh.

  Bất mãn vô cùng bất mãn. Nhô cũng thuộc " cách mạng rởm " như vậy đấy. Cách mạng rởm nghĩa là cách mạng ăn theo đấy bạn, còn có tên gọi là " cách mạng cơ hội ". Miệng lúc nào cũng hô hào nhân danh Đảng cộng sản muôn năm

  Dân gian Việt nam bây giờ cáo câu ca dao " Cộng sản thì ít, mà đảng viên thì nhiều "
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: Nam Việt nam
  09.09.2012 14:22
  Xã hội có câu : " Sống trong chăn mới biết chăn có rận ".

  Người có tri thức hoặc dày dạn kinh nghiệm trường đời, đều nhận biết Việc báo chí trong nước Việt nam hiện tại, " thông tin có chân thật, đúng đắn " hay không ?
  Chúng tôi đang sống trong nước, còn được gọi là ' sống chung với lủ ', biết rất rỏ hơn ai hết. Bạn khỏi phải dạy đời chúng tôi, bạn chỉ được thói nói bừa, nói cho xong nhiệm vụ, chẳng qua đang hưởng chút lương lậu, bổng lộc, nên hăng máu. Đã già hay chưa tôi không cần biết, nhưng cách nói năng diễn đạt là biết " Miệng còn hôi sữa" mà khoác lác.

  Hãy sống chung với lũ cho đủ thời gian đi rồi biết. Những người sau này chửi cộng sản nhiều nhất chính là bạn đấy, chứ không ai đâu. Nếm mùi đời đi em rồi rõ. Bây giờ còn hăng lắm..lắm vào, chưa đâu.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: HÒANG KỲ chống VẸM bịp
  09.09.2012 03:59
  Một " CAÍ LOA ",treo trên mõm cuả một "con lưà". 700 cái loa đã thông tin nhầm suốt 2/3 thế kỉ,có khả năng hướng dư luận vaò chỗ BỊP,nơi ngự cuả bọn TUYÊN MA GIÁO,CUNG VĂN NÔ,và BỌ CHÍNH TRỊ.Nhưng chỉ thấy con LỪA bịt mắt,lỗ mũi ko ngửi được chất thaỉ cuả chính mình.Loại thông tin Thầy Lừa chỉ bôi bẩn Đảng,vốn đã bẩn sẵn.

  bởi: Kiến lửa từ: Việt nam
  09.09.2012 00:47
  Mới đây thôi, ông Trương Tấn Sang tuyên bố với toàn dân, rằng biển đảo Hoàng sa, Trường sa là chủ quyền Việt nam không thể chối cải, và Đảng, Nhà nước Việt nam sẽ đấu tranh với Trung quốc để đòi lại

  Thế mà hôm nay, tại cuộc họp APEC 2012 này, Hồ Cẩm Đào tuyên bố với ông Trương Tấn Sang là Trung quốc đang thực hiện tuyến du lịch tại hai quần đảo Hoàng sa -Trường sa, nhằm khẳng định với ông trương Tấn Sang rằng Hoàng sa _ Trường sa là chủ quyền vĩnh viễn của Trung quốc, nếu ông Trương Tấn Sang không phản đối, là mặc nhiên đã thừa nhận Hoàng sa-Trường sa thuộc về Trung quốc với Hồ Cẩm Đào. Đã không phản đối, mà ông Trương Tấn Sang còn thề non hẹn biển với Trung quốc, là quyết bảo vệ " mối quan hệ truyền thống với Trung cộng ". Vậy ra ông chủ tịch Sang đã lừa dối nhân dân Việt nam.

  Trung quốc sợ Việt nam đưa vấn đề biển đông Hoàng-Trường sa ra phân tích trước hội nghị APEC thế giới, và thế giới sẽ vào cuộc, thì Trung quốc sẽ " bẽ mặt ", mất uy tín, làm cho thế giới sét lại quan hệ với Trung quốc.
  Nên Hồ Cẩm Đào vội vã gặp riêng Trương Tấn Sang, bảo chủ tịch Sang không " quốc tế hóa biển đông " ? Và đưa vấn đề " quan hệ truyền thống tốt đẹp " ra dụ ông Trương Tấn Sang.

  Thưa Ngài Trương Tấn Sang cùng Đảng Cộng sản Việt nam, các ngài " giử vững mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng cộng sản Việt nam và Trung quốc" gì đó, thì đó là " chuyện riêng " của mấy ngài và đảng cộng sản Việt nam với Đảng cộng sản Trung quốc( Trung cộng ). Còn đối với dân tộc Việt nam, dứt khoát không quan hệ gì với Trung cộng.

  Các ngài đừng chà đạp lên lòng yêu nước chân chính của dân tộc Việt nam. Các ngài hãy đứng qua một bên, đừng cản trở. Để dân tộc Việt nam tự tổ chức cuộc kháng chiến chống hành động xâm lược của Trung cộng, đánh đuổi chúng ra khỏi chủ quyền tổ quốc Việt nam, lấy lại những gì chủ quyền đã mất.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  09.09.2012 00:27
  Không phải Việt Nam chúng ta sợ Trung quốc, cũng chẳng phải bất cứ người dân VN nào sợ Trung quốc... chúng ta đang học hỏi kinh nghiệm từ chính đối thủ của mình để gậy của chúng đập vào chính cái đầu tham lam, bẩn thỉu, nham hiểm... chiến thuật mà Trung quốc đã dùng để đối phó với Hoa Kỳ về vấn đề Đài Loan rất thành công đó là chiến thuật "sát thủ giản".
  'Sát thủ giản' có thể diễn giải một cách đơn giản là thay vì tăng cường chạy đua vũ trang, Bắc Kinh tìm cách giảm thiểu công dụng và hiệu quả của vũ khí Mỹ, thí dụ qua việc phát triển các thiết bị chống vệ tinh.
  Trong hải quân, Trung Quốc ứng dụng 'sát thủ giản' bằng phương thức chống tiếp cận mà giới quân sự gọi là anti-access/area denial (A2/AD). Đó là thiết lập các vùng trên biển đặc biệt nhằm mục tiêu chống lại các cuộc tấn công của đối thủ.
  Với cách thức này, Trung Quốc có thể đối phó ngay trong trường hợp hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ được huy động tham gia xung đột nhằm bảo vệ Đài Loan.

  Đụng vào một dân tộc có truyền thống đánh thắng giặc ngoại xâm, một dân tộc anh hùng, một quân đội anh hùng như Việt Nam. Đụng vào Việt Nam không chỉ đơn giản là đối đầu với các lực lượng phòng thủ mà còn phải đối đầu với một dân tộc.

  Một dân tộc mà “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, một dân tộc mà sẵn sàng “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”…thì không phải là vấn đề “mất nhiều hay mất ít” như cái nhà Jens Kastner ở Đài Loan tính toán trên báo mạng Asia Times mà là thất bại sớm hay muộn.
  Đó chính là sức mạnh dân tộc, sức mạnh vô địch của Việt Nam mà bất cứ sự hiểu biết nào cũng phải tôn trọng, bất cứ kẻ gây chiến nào cũng phải do dự, mất tự tin chiến thắng.
  Tuy nhiên, sức mạnh này có trong một khái niệm vô hình, khó thấy nên những cái “đầu nóng” không cần quan tâm khi so sánh lực lượng, chúng cậy thế tàu to, súng dài hơn một chút là tưởng có thể muốn gì được nấy nên tỏ ra hung hăng, hiếu chiến mà thiếu trong trước nhìn sau.
  Tiếc thay, cái đầu ‘nóng” bao nhiêu thì trái tim “lạnh” bấy nhiêu và đương nhiên khi gặp phải một đối thủ có cái đầu “lạnh” (bản lĩnh, sáng suốt…) và trái tim “nóng” (vì Tổ quốc, vì chính nghĩa…); khi sức mạnh tinh thần dân tộc biến thành sức mạnh vật chất thì chiến thắng luôn luôn là một điều xa xỉ, ngoài tầm với của họ.
  Không có cái đầu “lạnh” chúng ta không thể thắng Mỹ. Thắng được Mỹ trong cuộc đụng đầu lịch sử không phải là chuyện dễ dàng. Một nhà chiến lược Mỹ nói: “Nếu Việt Nam chỉ anh hùng thôi, Mỹ đã hủy diệt Việt Nam ngay, nhưng Việt Nam còn thông minh, sáng tạo nên Mỹ phải thua”.
  Có cái đầu “lạnh” chưa đủ, vì không có trái tim “nóng” thì sẽ thất bại nhanh hơn. Nếu không có trái tim “nóng” thì các trắc thủ radar không thể sẵn sàng đương đầu với cái chết ập đến lúc nào để kiên quyết vạch nhiễu tìm B-52 Mỹ; không thể cùng một chiếc MIG-21 lao vào “rào chắn” F-4 của Mỹ để làm giảm thiểu độ “gây nhiểu trong đội hình” tạo điều kiện cho SAM lao đến B-52; không thể sử dụng tàu phóng lôi lao ra trong làn hỏa lực dày đặc, hiện đại để tấn công khu trục hạm Ma-đốc của Mỹ.
  Nếu những điều gì mà lặp đi lặp lại, ta gọi đó là quy luật. Trong thời đại ngày nay, những đầu óc tỉnh táo và thông thái không bao giờ cố tình đi ngược với quy luật, bởi như thế là tự sát, là thất bại. Việt Nam là quá đủ bài học kinh nghiệm thay vì phải rút kinh nghiệm tiếp theo.
  Việt Nam yêu chuộng hòa bình, phấn đấu hết sức mình cho hòa bình. Lịch sử đã cho thấy, hòa bình thực sự không bao giờ có cho một quốc gia yếu, hèn, can tâm làm tay sai, nô lệ. Trong tình hình phức tạp, nóng lên của khu vực, Việt Nam phải chuẩn bị đối phó với các thách thức về an ninh, chủ quyền.
  Chuẩn bị cho chiến tranh (tức phòng thủ đất nước chống chiến tranh xâm lược) Việt Nam chưa lúc nào bình tĩnh, sáng suốt, tự tin như lúc này. Gây chiến tranh với Việt Nam thì chiến tranh luôn luôn là bắt đầu là vũng lầy cho bất cứ quân xâm lược nào.
  Trả lời

  bởi: Thoại cháu bác Mao TĐ từ: Nam China
  09.09.2012 13:26
  @ Huyền cháu Bác Hồ !

  Không lẽ Bác Hồ của bạn không dạy cho bạn biết, chính bác Hồ và tổ chức Thanh niên hội của bác Hồ, đã từng một thời được học tập huấn luyện kỷ thuật quân sự và cương lĩnh đảng cộng sản quốc tế , do bác Mao trạch Đông-ĐCS Trung quốc chỉ dạy, rèn luyện tại Trung quốc đó sao ?.

  Sau này bác Mao và Đảng cộng sản Trung quốc còn cung cấp vũ khí, tiền bạc, nhân lực cho bác Hồ và quân đội của bác đánh đuổi Mỹ ra khỏi Việt nam, theo chỉ thị của bác Mao. Vì bác Mao không muốn Mỹ hiện diện tại việt nam, nằm sát nách Trung quốc, kìm hãm Trung cộng không phát triển. Đảng cộng sản Việt nam và Bác Hồ được bác Mao nuôi dưởng, đào tạo mà thành đạt hôm nay. Bạn nên biết bây giờ ĐCSVN và bạn vẫn phải theo hướng chỉ đạo của chính phủ Trung cộng của bác Mao đó nghe. Trung cộng rất hiểu rỏ tính hình chính phủ bạn đó nghe. Bác Mao cúp một phát là chết đó.
  Bạn có thấy vòi bạch tuột của Trung quốc đang ngự trị tại Việt nam không ? ( dự án Việt nam dành cho Trung quốc, công nhân Trung quốc chém công dân Việt nam, mà nhà nước bạn có dám nói tiếng nào đâu, rồi còn người gốc hoa nữa.. hè hè)

  Nếu Việt nam không nằm sát Trung quốc thì ĐCSVN và cuộc chiến Việt nam, anh em trong nhà Việt nam chém nhau thì mặc kệ, bác Mao không dại gì giúp đỡ, nuôi dưỡng ĐCS của bác Hồ đâu. Đúng thế không ?

  Cháu bác Mao Trạch Đông nhắc nhở cho Huyền cháu bác Hồ chí Minh biết mà liệu, đừng có lén phén.
  Trả lời

  bởi: Trần Trír Trung từ: Vườn Thơm
  09.09.2012 07:14
  Đồng ý Việt Nam TỰ CHẾ nhưng Trung Quốc đừng có BỨC ÉP. Thành lập Tam Sa chiếm Hoàng Sa bằng cớ cụ thể xâm lược. Bao nhiêu tàu đánh cá của ngư dân VN bị bắt và bị đòi tiền chuộc ?
  Láng giềng thì ăn ở sao cho vừa lòng nhau. Cẩm Đào xực ráo biển Đông, với đường lưỡi bò. Bức Ép người quá đáng. Thì Bôn Đào có phải Khổng Tử đâu mà tự chế, mà nếu có tự chế thì dư luận không phục và như vậy thì Bôn Đào làm sao chạy trốn dư luận ?
  Muốn VN TỰ CHẾ thì trước tiên TQ phải TỰ CHẾ. Cẩm Đào chỉ giỏi ăn hiếp TƯ SANG. Đụng Bôn Đào thì
  Vỡ sọ

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  08.09.2012 22:52
  Bài này chị Trà My tuy đã "thổi" 1 chút để lừa bịp nhằm tăng thêm sự bất bình của những kẻ luôn tự xưng là " nhà nhân quyền hay những nhà tự do dân chủ...". Nhưng theo khảo sát thì phần lớn trong số họ là những tên vô công, đầu trộm đuôi cướp bên Nước ngoài, những thành phần làm ảnh hưởng cuộc sống Kiều bào ta bên đó nhưng lại không có tác dụng gì với nhân dân ta bên Việt Nam, thậm chí họ còn bị khinh bỉ và coi thường...
  Về vấn đề Biển Đông với Trung quốc thì Huyền cũng như các bạn đều biết rằng Trung quốc rất nham hiểm và tham lam...Tất nhiên Nhà Nước mình cũng đã có các chính sách phù hợp để đối phó rồi...
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  09.09.2012 10:50
  Chính sách của Nhà Nước CSVN đối phó lại sự xâm lăng từ phương Bắc là đầu đội 16 chữ vàng tay bưng 4 tốt? phải không Cháu Ngoan Bác Hồ?

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.09.2012 22:33
  Tự chế là một từ lai Tàu mới xuất hiện,nó cũng giống như "khu cảnh bị"..Từ" tự chế " nó lập lờ,đúng nghĩa phải là "kiềm chế".Vậy phải có cái gì tác động mới có động thái ,hoặc kiềm chế hoặc phản ứng dội lại chứ? Nói trắng ra TQ khuyên hoặc dạy VN rằng : Tôi có đánh anh thì cứ im lặng mà chịu đòn .Đó là lí của kẻ lưu manh , cướp cả văn hóa, xuyên tạc cả ngôn ngữ của nạn nhân..Nếu VOA chuyển ngữ hộ TQ thì đã vô tình làm nhẹ đi giọng điệu của Bắc kinh rồi đó.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  08.09.2012 22:18
  Chu tich Trung Quoc Ho Cam Dao venh Tai nghe cho ro: Neu ma lap Lai Cuoc Chien Bien Gioi nhu :1974;!979;1988 (Khoang Nhung Nam Ma Viet Nam Bi Co Lap)Thi Quan Doi Va Nhan Dan Viet Nam Khong Tu Che Vi Quoc Te Se Giup Nhan Dan Viet Nam Bat Tau Va Muon Duong Danh Chiem Luc Dia Trung Hoa Sau Khi Quan Doi Hoa Ky Thuc Hien Cuoc Chien Khong Bien!O.K! Chien Tranh Nguyen Tu Chap Nhan luon!...

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 21:49
  KHONG biet tat ca moi nguoi dan VN co that su la bao ve dat nuoc hay kho neu yeu nuoc thi dung mua ban do cua TQ nua hien nay ca nuoc tu nam ra bac cho nao cung hang hoa TQ khap noi ke ca mang gia nhan hieu va chi kho tich cuc lam ma thoi co le chi vi tien ma tat ca dan va chinh quyen deu ban nuoc that dau long cho nhung nguoi co long yeu va bao ve dat nuoc ma thoi

  bởi: Bôn Đào từ: Cẩm Đào
  08.09.2012 21:23
  Việt Nam tự chế rồi, đảng Công Sản Việt Nam nhún nhường, nhân dân Việt Nam im lặng tự chế. Vị chốp bu chưa hài lòng sao ? Cẩm Đào chiếm Hoàng Sa thì ta Bôn Đào. Cẩm Đào, hay Bôn Đào, cùng tên Đào ăn cướp, tên mất đảo. Có cụ mắng. Mi cũng tên Đào, nó cũng tên Đào. Cẩm Đào nói năng ba hoa còn Bôn Đào thì nín khe lạ quá. Thưa cụ đã là Bôn Đào thì nói nữa mà chi ?

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 21:18
  Tôi đã nói rồi mà,nói chuyện với TQ là phải nói bằng các loại vũ khí KHỦNG do Hoa Kỳ chế tạo....Muốn đàm phán với chúng là phải có Hoa Kỳ cầm cân nảy mực..Kêu gọi cái gì???Chúng thấy 80 triệu Dân đã và sẽ hướng về Người bạn lớn HK chúng dịu giọng đó thôi.Nỗi kinh hoàng lớn nhất với TQ đó là:Việt Nam sẽ là ĐỒNG MINH THÂN CẬN CỦA HOA KỲ..Chúng ta cần phải làm thật tốt những gì TQ không thích..

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 20:52
  Việt Trung hữu hảo một nhà
  Cướp đảo lấn biển vẫn là anh em
  Ai ơi ngó xuống mà xem
  Cái tình đồng chí anh em một nhà
  Trung Việt như cáo với gà
  Nó mà vào được chẳng tha con nào
  Dân ta thức tỉnh cho mau
  Ôm tình đồng chí thế nào cũng toi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 11:41
  Câu 7 không nên gi " Dân ta thức tỉnh cho mau " mà đề nghị ghi là [ Đảng Cộng thức tỉnh cho mau hoặc Cộng nô thức tỉnh cho mau ]

  bởi: Hùng Vương từ: vn
  08.09.2012 20:51
  Tên ăn cướp chuyên nghiệp

  Có một tài sản lớn ở Biển Đông,
  TQ thò tay lấy cắp trắng trợn,
  Các nước thấy thế lên tiếng: Sao ông ăn cắp trắng trợn như ăn cướp thế.
  TQ nạt nộ: Mấy nước nhỏ không được ồn ào, nếu muốn sống.
  TQ giỗ dành: Hãy kìm chế đi VN đừng to tiếng
  TQ dọa Mỹ: Mỹ không được nhúng tay vào Biển Đông nhá.
  Khi các bên đã im miệng thì TQ lấy tài sản bỏ vào túi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.09.2012 15:34
  Muốn giữ được ghế , toàn mạng thì câm mồm . Hãy nhìn gương Nguyễn V Linh , Võ V Kiệt , Nhà báo Trần Q Thành ..v..v

  bởi: nam phong từ: USA
  08.09.2012 20:37
  Loi le cua nhung ke thong tri tren mot nguon may chinh quyen hien tai. Vietnam da'm noi nguoc lai rang Trung quoc nen cham dut chien tranh tai bien dong khong?

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  08.09.2012 20:31
  Nghe Hồ cẩm Đào nói chuyện với Trương tấn Sang y như chuyện gia đình thằng cả nói vơ;i thằng út vậy

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 20:28
  Tên ăn cướp kêu gọi người bị cướp hãy kiềm chế, để chúng ăn cướp xong rồi hãy thảo luận song phương với nhau, tên ăn cướp cam kết với người bị cướp rằng luôn luôn duy trì tình nghĩa láng giềng hữu hảo, môi hở răng lạnh với nhau kể cả sau khi cướp xong. Nhân dân Việt, Phi nên tri ân bọn cướp, nhờ có bọn cướp nên khỏi phải ra biển kiếm ăn cực khổ, bị tàu lạ nó đụng chết mất xác như chơi.

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 20:23
  Lam sao tin duoc nhung loi cua cac lanh dao khi thuc te TQ uy hiep ngu dan VN

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  08.09.2012 20:13
  Thật sự đề tài "cẩu chệt" nghe là quá chán rồi, chỉ chờ để quánh nhau thôi, không còn gì để mà nói nữa! Nước nhỏ có cách đánh của nước nhỏ, không bao giờ sợ Chệt!

  bởi: Người SG từ: Việt Nam
  08.09.2012 19:53
  "không để vấn đề tranh chấp biển Đông ảnh hưởng quan hệ Việt - Trung"!!! Ho ho nghe sao tức như bò đá. Tên láng giềng vào chiếm sân nhà mình, sợ vãi ra quần không dám ho he, con cái trong nhà bức xúc ra phân bua thì bắt nhốt vô nhà, e làm mất lòng "Đại ca" nó nổi khùng nó tẩn cho 1 trận thế là chủ nhà cứ nhăn nhó cười trừ, miệng cử lảm nhảm "hảo hảo"!!! Chủ nhà như thế gọi là gì? ĐẠI NGU...Cứ nhìn mặt Hồ Cẩm Đào, Ôn gia Bảo tiếp quan chức chóp bu VN mà cứ như tiếp...sứ thần chờ nghe chỉ thị!!!

  bởi: VIỆT NAM
  08.09.2012 19:50
  Ðừng nghe những gì nó nói , hãy nhìn kỷ những gì nó đã làm , VN hãy sáng suốt , hãy trang bị vũ khí không được lúc nào lơ là, quyết tâm hãy đòi lại TS & HS , hôm nay nó không đánh 10 năm 30 năm nó cũng đánh ,bở vì dân số Trung cộng càng ngày càng đông , nó muốn chết bớt

  bởi: MỌI từ: ĐẤT KHÁCH
  08.09.2012 19:37
  Chính phủ VC thì ta không tin rồi-quên đi.Còn các tên lính quên mình ở Trường sa,họ cũng hy sinh tất cả để zữ biển đảo đó.Tui cạn nghĩ là ta (dân hải ngoại)tự lập 1 quỹ mua sắm cái gì có lợi giúp thêm họ đỡ khó khăn hơn chăng (ví như máy tạo nước ngọt hay máy tạo điện mặt trời chẳng hạn).Cái này cần lắm đó,Mình chỉ thể hiện bảo vệ chủ quyền đất nước thôi-Hổng cần bảo vệ chính quyền.Họ mà không nhận ta cứ chuyển thẳng ra đó.Bà con Hải ngoại ta nghĩ sao?Tui thật lonhf mà!.
  Trả lời

  bởi: nguoi viet từ: usa
  09.09.2012 05:28
  Toi dong y voi sang kien cua ban , that ra nhung nguoi linh Dao ho moi la nhung anh hung that su

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 19:24
  Tau Bac Kinh chac la o TQ chet doi, nen let qua Canada hanh khat nhung van khong quen co quoc cua no, nen bao gio cung chi biet co TQ la tot .

  bởi: tieng dan từ: viet nam
  08.09.2012 19:16
  Co nhung ke ban nuoc hay ngu dan nhu dang csvn moi ngoi lai voi cong san Tau va thuc hien 3 diem theo y cua Tau.do la con duong de Tau thon tinh va dong hoa dan toc VN. That dau kho va nhuc nha cho dan toc Viet. Can dao thai dang csvn ra khoi dan toc VN neu muon tu do va thinh vuong .

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  08.09.2012 19:09
  Nguoc ve qua khu, thoi gian hai nuoc quan he voi nhau , Chung ta thu kiem diem, VN co duoc loi ich gi hay khong ??? < Noi thi mich long . ma khong noi thi qua dau long >

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  08.09.2012 18:21
  VN can lanh xa TQ la dieu thiet yeu !!! Cang quan he chat voi TQ cang bat loi cho VN chung ta ma thoi do cac ban a !!!

  bởi: abc
  08.09.2012 18:15
  "Kẻ thuyết nhân thuyết nghĩa là người khôn, bọn nghe thuyết nhân nghĩa là đồ dại ". Lời kêu gọi của TQ không khác gì yêu cầu VN chấp nhận sự cướp nước đã rồi của TC. Tại sao chính quyền VN mà cụ thể là ông TT Sang lại "đàm đạo" với quân cướp nước nhỉ?

  bởi: Kiến càng từ: Sài gòn -VN
  08.09.2012 17:51
  Tay Hồ Cẩm Đào sợ ông Trương Tấn Sang Việt nam, nêu vấn đề biển đông trước diễn đàn thế giới APEC rằng, biển đông đang bị Trung quốc xâm lược tuyên bố chủ quyền, thì các nước sẽ bàn sâu hơn vấn đề biển đông với Trung quốc, làm Trung quốc bẽ mặt.
  Vì thế Hồ Cẩm Đào mới vội vã gặp riêng Trương Tấn Sang, nói nhỏ rằng đừng " Quốc tế hóa ". Rồi đem câu chuyện " quan hệ truyền thống tốt đẹp " ra dụ ông Trương Tấn Sang, vậy là ông Sang mắc bẫy ngay. Nên ông ta quên mất rằng mình đã nói với dân Việt nam, biển đảo Hoàng sa, Trường sa là chủ quyền không thể chối cãi của Việt nam, và rằng Đảng và Nhà nước sẽ giải quyết để lấy lại.

  Người dân Việt nam đã bị Nhà nước Việt nam " hứa cuội " để lừa thôi.

  bởi: Kiến Lửa từ: Nam Việt nam
  08.09.2012 17:33
  Tôi đã thực sự không hiểu. Tại sao trước mặt Trương Tấn Sang, Hồ Cẩm Đào tuyên bố ít hôm nữa Trung quốc đưa người đi di lịch tới Hoàng sa và Trường Sa thường xuyên, mà Trương Tấn Sang không hề phản đối.

  Điều đó có nghĩa là Hồ Cẩm Đào nói rằng, hôm nay có mặt ông, tôi tuyên bố Hoàng sa và Trường sa vĩnh viễn thuộc về chủ quyền Trung quốc, mà ông không phản đối, tức là các ông đã đồng ý biển đảo Hoàng sa và Trường sa là của Trung quốc rồi.

  Đã thế, ông trương Tấn Sang còn khẳng định ĐCSVN mãi mãi giữ vững mối quan hệ truyền thống với ĐCS Trung quốc để xác nhận chủ quyền Hoàng sa, Trường sa thuộc về Trung quốc, khi Hồ Cẩm Đào tuyên bố như vậy.

  Vậy mà mới đây, ông Trương Tấn Sang tuyên bố với Dân Việt nam, biển đảo Hoàng sa, Trường sa thuộc về Việt nam không thể chối cãi. Tại sao ông Sang không nói như thế với ông Hồ Cẩm Đào ???

  Thưa ngài Trương Tấn Sang, Ngài và Đảng cộng sản Việt nam giử " mối quan hệ truyền thống với đảng cộng sản Trung quốc" đó là "chuyện riêng" của mấy ngài với Trung cộng, quan hệ lợi ích nhóm Đảng cộng sản với nhau của mấy ngài.

  Còn dân tộc Việt nam, dứt khoát không quan hệ truyền thống gì cả, đối với đảng cộng sản Trung quốc ( trung cộng). Đề nghị các ngài hãy đứng qua một bên, đừng cản trở, để dân tộc Việt nam kháng chiến chống sự xâm lăng của Trung cộng.

  Hỡi các bạn ! Chúng ta hãy đoàn kết lại, " bài trừ, tẩy chay hàng hóa Trung quốc, NÓI KHÔNG VỚI MADE IN CHINA "

  Trả lời

  bởi: vo danh
  09.09.2012 02:19
  Đồng ý với các phân tích của bạn, trả lời của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thật khó tin, biết đâu đây là sự xuyên tạc của bọn thù địch , lợi dụng để chống phá lại sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ Vn đúng tin vội bạn ơi.

  bởi: nhà họ nguyễn từ: vietnam
  08.09.2012 17:26
  Hồ Cẩm Đào là thằng ăn mày.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 11:03
  Không phải,mà là lọc lừa,lưu manh

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 17:07
  Có thể nào đằng sau tấm bia " hữu nghị song phương " lại toàn là những sự bất chính ; răn đe hù dọa bằng quân sự ,trấn áp ngư dân VN , chiếm đoạt lãnh hải và tài nguyên trên biển , tránh né các giải pháp thương lượng có tính quốc tế ,gọi thầu trên vùng biển của đối phương,ngăn cấm các hoạt động hợp pháp của láng giềng .. . .Vậy thì phía sau của cái gọi là " hữu nghị song phương " có phải là những đồng tiền hối lộ,mua chuộc nhằm đè bẹp đối phương ? Thử hỏi,VN ngoài tài nguyên thiên nhiên,biên cả, còn có thứ gì có thể giúp Đảng ta giàu nhanh đến độ đang phải đâm chém nhau để giành vị trí đại ca chính trị và thế lực tiền tài ? TQ đã chiếm được bao nhiêu biển ,đất của VN qua "hữu nghị song phương " rồi. Bao nhiêu tài nguyên đang được khai thác trên đất nước VN ? Bao nhiêu con người TQ nhập lậu vào quê hương nầy ? Bao nhiêu con người VN đang bị người TQ trấn áp kiểu côn đồ ? Bao nhiêu cán bộ đảng viên nhà nước VN câm mồm trước những hung hăng của TQ ? Bao nhiêu con người VN đang tù tội vì lòng yêu nước chống bành trướng Bắc Kinh ? ? ? " Hữu nghị song phương " hay những " môi hở răng lạnh " là những thứ gì mà VN phải điêu đứng đến như thế ? Đả đảo TQ .

  bởi: Cao Cầu từ: Sài Gòn
  08.09.2012 16:57
  Nói là cho vui thôi, Lúc nào cũng phải chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 16:09
  Vấn đề {lao động phổ thông TQ làm chui ở khg phép}mang tầm cỡ QG giữa hai nước .Ô Sang nói: [ Trước hết trách nhiệm là thuộc cơ quan quản lý đia phương ] .Vậy , Hợp đồng ai ký ? Chính qyền đ/phương có can dự không ? Trách nhiệm giám sát,quản lý nhân sự thuộc về ai ,hay là bí mật QG ? .Bấy lâu Chủ Tịch nước làm gì ? Hay là lỗi cơ chế , trăm dâu đổ đầu tằm . Ng 24-03-12 hai tàu nạo vét TQ cặpcảng trái phép ở Khánh Hoà với 9 ng TQ lên tàu bằng đường bộ [5ng từ Campuchia ,4ng từ TQ]thật đáng?.. ?..?

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 16:07
  TDTQ kêu gọi các nước có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông nên tự chế trong khi TDTQ tự tung tự tác trên Biển Đông . Lời nói của TDTQ không còn ai tin ,Trung CỘng nên chứng minh bằng hành động cụ thể rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ . Nhân Dân Việt Nam Quyết Không Để Mất Một Tấc Đất . Mỗi người Việt sẽ trở thành trái pháo tấn công vào TDTQ khi cần thiết .

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 15:49
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ,nay dùng chiến thuật Chiến Tranh Ngư Dân dồn 23000 tàu cá TQ vào Thái Bình Dương cướp phá ngư trường Việt –Phi { không còn hải sản trên bàn ăn VN } ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do tín ngưỡng ,tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đầu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 15:48
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang … ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[ Tàu Công luôn nói ngược ,đơn phương ra lệnh cấm bắt cá Biển Đông ,nhưng tàu TC vẫn hoạt động . Cảnh báo VN không tạo thêm căng thẳng nhưng TC cho tăng cường 4 tàu hải giám tại khu QĐ HS và TS ,tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông ủi chim tàu cá VN làm 3 mất tích 1 ngư dân được cứu . Trong tháng 08 năm 2012 Thực Dân TQ dùng chiến thuật biển người dồn khoảng ba vạn tàu cá vào khu vực Biển Đông cướp phá ngư trường Việt Nam và Phi không cho Việt -Phi còn một con cá biển trên bàn ăn .Đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng, đây là chiến Thuật Chiến Tranh Ngư Dân trên biển của TDTQ nhằm thách thức khối ASEAN và các nước Đồng Minh .

  bởi: Durian từ: VN
  08.09.2012 15:46
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ngụy tạo sử ký ,địa lý ,xâm lấn lân bang , tuyên truyền cổ vũ cho tư tưởng dân tộc cực đoan [ Dân tộc Đại Hán độc tôn ]
  II - Coi thường LHQ, không tôn trọng các Hiệp Ước QT đã ký kết [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN [Th07 năm 2012 dồn 23000 tàu cá cướp phá ngư trường truyền thống VN]
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại[ Vụ án Thiên An Môn , CM Văn Hóa …]

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 15:45
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược [Mặc dù đã ký hiệp ước UNCLOS 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm bãi GAC MA thuộc QĐ TS VN bằng vũ lực cướp đi sinh mạng 64 chiến sĩ hải quân VN ],cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Hơn nữa Cộng Sản không bao giờ tôn trọng các Hiệp Ước Quốc Tế . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]


  bởi: Durian từ: VN
  08.09.2012 15:43
  ,Ngô X Lịch ,Ng T Cung , Mai Q Phấn ….. được TC cho ăn gì ? Được hậu thuẫn gì về kinh tế mà quên nhiệm vụ bảo vệ nhân dânVN, Tổ Quốc VN . Nhân dân VN không Đồng Thuận với BTBK khi đường lưỡi bò còn đó .Vào ngày 27 th 07 năm 2012 là ngày gì ? Đảng CS VN đã làm gì vào ngày Thương Binh Liệt Sĩ ? Thật đáng bị sỉ nhục khi phải làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ Thực Dân TQ vì đã hóa kiếp khoảng 80 000 dân quân VN chống TDTQ . Năm 74 cưỡng chiếm QĐ Hoàng Sa , năm 79 TC chỉ thị Pol Pot đánh tây nam VN , TC xua quân đánh úp tây bắc VN và năm 88 TC cưỡng chiếm bãi Gat Ma thuộc QD Trường Sa VN .Tiếp theo trong tháng 08 năm 2012 TDTQ đã xua khoảng 3 vạn Tàu cá có sự hỗ trợ của tàu Hải Giám và Tàu chiến vào BĐ thực hiện Chiến Tranh Ngư Dân TQ ,xâm phạm ngư trường truyền thống Việt- Phi Chuyện đã rõ không thể bưng bít cho hành động hèn kém của ĐCS VN cam tâm làm tay sai cho Tàu ,che dấu hành động xâm lược TDTQ bằng 16 V , 4B và 3 C ..,

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 15:38
  BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng với Phi đoàn kết các nước trong ASEAN tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT, may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain : {Hoa Kỳ cần bảo đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nhân dân VN hoàn toàn ủng hộ sự hiện diện thường xuyên của hải quân Hoa Kỳ ,cảng nước sâu Vịnh Cam Ranh sẽ là cảng không thể thiếu trong mối ban giao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam .Cảng Cam Ranh phải được nâng cấp để bảo đảm nền an ninh khu vực Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương .Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 15:36
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của BTBK lợi dung CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....

  bởi: phong từ: VN
  08.09.2012 15:14
  ăn cướp vào nhà mà phải thương lượng với chúng sao?Phải vừa đánh trả vừa la làng để lân cận đến phụ giúp ! có liên hiệp quốc mà !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.09.2012 00:17
  Tôi đồng ý. Đây là thái độ rất đúng đắn để đáp trả. Xấu hổ thay! những người tự xưng là lãnh đạo chóp bu đã không làm như vậy mà cam tâm tình nguyện làm thân nô lệ cho bắc triều. Họ rất sợ làm mất lòng phương bắc. Tại sao? TỰ DO ĐỘC LẬP ở đâu ?

  bởi: CU KHOAI từ: SAIGON
  08.09.2012 14:49
  TQ là những kẻ xâm lăng, bành trướng, cướp cạn, tham lam, hiểm độc... vô hạn, lấn chiến biển đảo của VN chúng ta mà còn dám mở miệng kêu gọi chúng ta nên kiềm chế để giữ hòa bình, hữu nghị... gì gì đó... của chúng. Nghe theo chúng thì chỉ có con đường chết mà thôi, giao không biển đảo của chúng ta cho chúng đấy. Hồ Cẩm Đào mắt hí, miệng móm thật là loại nham hiểm, vô liêm sỉ mà kẻ vô liêm sỉ lại lãnh đạo những kẻ vô vô liêm sỉ thì sẽ như thế nào? Trăm ngàn lần xin ông Trương Tấn Sang, và các thế hệ Lãnh Đạo VN hãy kiên quyết chống đối đến cùng, không nhượng bộ cũng như đáp trả quyết liệt với Tàu man-gian-nham hiểm để giữ gìn từng tất đất, tất biển như bao đời nay, hàng ngàn năm ông cha chúng ta đã khai phá và gìn giữ.

  Lòng ái quốc.

  bởi: thanhcong từ: angiang
  08.09.2012 14:46
  Bác nói vậy thì con nghe! Nhưng thú thật với Bác Đào chúng con chẳng tin Bác chút nào, dân tộc chúng con không làm nô lệ cho dân tộc Hán của bác đâu. Người Hán của bác là người tham lam, tự chế thì Bác đâu có chiếm Hs rồi TS chưa kể Bác xui quân xuống làm lủng đoạn kinh tế của con, cho mấy thằng xuống mua cua, khoai lang ...rồi bỏ trốn bao nhiêu người vở nợ, phá sản, bỏ vợ bỏ con Bác có biết không?
  ĐÀO ÀH! CHÚNG TA RẤT CẢNH GIÁC KHI CHƠI VỚI MI, CHÚNG MI ÁC LẮM, KỂ CẢ DÂN TỘC CỦA MI CÒN ĐỐI XỬ VỚI NHAU NHƯ THẾ, HUỐNG CHI VỚI TA

  bởi: Trần Trí Trung từ: Chiến khu Vườn Thơm
  08.09.2012 14:39
  Cẩm Đào,
  Nhân hảo Hán bất hý ngôn, nhân Đại Hán dụng xảo ngôn, tư duy Đại Hán mưu đồ Đại Lợi tất sanh Đại Loạn.
  Thế gới hôm nay nhìn Trung Quốc tự cao tự đại tự xưng bành trướng, hành sử ngang ngược coi thường Luật Pháp Quốc Tế.
  Tống cổ bành trướng Bắc Kinh ra khỏi Thường Trực HĐBA LHQ. Thế giới sẽ hoà bình, tống cổ Đại Gian Xảo Trung Quốc là thời cơ xây dựng thể chế dân chủ trên toàn thế giới
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ
  10.09.2012 20:18
  Không tống cổ được TQ ra khỏi LHQ được đâu. Dân số TQ quá đông. Nếu tống cổ TQ ra thì quả đất nay mất đi anh hề. Tốt nhất LHQ phải để cho Nhật, Ấn Độ vào ghế thường trực. Vì hai nước này đóng góp tiền nhiều. Mỹ bất lực thì nên bật đèn xanh cho hai nước đó vào. Nhưng mà không chừng TQ lại giận giữ phản đối đấy.

  bởi: xe nâng từ: hcm
  08.09.2012 14:38
  các anh em thân mến xin đừng nói tào lao nữa . hãy phụ mình mỗi người một tay nâng trung quốc lên đặt lên đầu của liên hợp quốc để cho nó thấy cái cảnh cả thế giới dòm nó . nó đang muốn lên thì chúng ta kêu gọi cả thế giới nâng nó lên ......! nhé các bạn ...và luôn canh giữ ko cho nó xuống .....nếu mà tự xuống thì cả thế giới sẽ ko tha cho nó đâu .

  bởi: huyen từ: ha noi
  08.09.2012 14:25
  Chỉ là lừa đảo thôi. Mình không tin . Chẳng thằng cướp nào lại bảo tôi đi cướp cả. Mà nói cho cùng trên chính trường thì dùng lời nói như thế. Trung Quốc bảo Việt Nam và TQ tự chế Chứ chẳng nhẽ nó lại bảo là khi tôi đánh các ông các ông phải im đi à... Thật vô sỉ

  bởi: tôi từ: vn
  08.09.2012 13:59
  Luận điệu này phù hợp với nguyện vọng của Trương Tấn Sang tại APEC.

  bởi: nguyễn hữu lộc từ: tây ninh
  08.09.2012 13:51
  Yêu cầu TQ ngừng hoạt động tại trường sa và hoàng sa .chưa đưa ra chứng cứ cụ thể là lãnh thổ của minh đang tranh chấp .TQ cứ phản đối mỹ và việt nam ngăn cản mà bất chấp hoạt động trên đảo là sai .xin chính phủ VN xem xét vụ việc này .đừng để TQ .1 bên muộn đàm phán song phương ,tranh chấp vụ việc biển đông còn 1 bên tự ý khai thác ,xây dưng trên đảo .mình phải bắt buộc TQ ngưng hoat động trên đảo ,cho đến khi có bằng chúng khẳng đinh đó là quyền sở hủu của bên nào .

  bởi: Vô danh từ: Việt
  08.09.2012 13:22
  Trung quốc kêu gọi VN giữ vững tình hữu nghị trong mọi tình huống là ngụ ý gì đây khi đang rao bán dầu khí trong thềm lục địa của VN và còn tuyên bố đó là của TQ không thể tranh cãi.Có khi nào kẻ cướp đến nhà mình và tuyên bố1/3 cái nhà này là của nó mà chủ nhà vẫn tươi tỉnh và cười nói với nó được nữa không.Nếu được như ý của kẻ cướp thì chủ nhà đã hóa điên.

  bởi: Bm từ: USA
  08.09.2012 12:48
  Trần Nhật Quang truyền hịch có sức thuyết phục của sự quyền uy,sao không dập đầu 2 tên Cọng Con chuyên nghề bưng bô Tàu Cọng,để phải Bm phan mặt bọn Chúng làm người CS vạ lây.Nói rằng Chúng Nó ngu hơn ... thì hơi quá đáng,xin hỏi Tiến Sĩ Tư Lệnh họ Trần nên dùng từ gì thích hợp ,tọng vào miệng Chúng để Chúng làm thinh,vì khi Ngư Dân bị Tàu Cọng giết chết,thì Chúng cho rằng "chỉ có TQ là tốt ,là TQ tự vệ".Không cần nêu tên,ai ai cũng bíết 2 tên Cọng Con bưng bô Tàu là gốc Tàu Cọng,nhưng được VC dung dưỡng,vì thế nên ai cũng hiểu lầm Việt Cọng sao lại ngu hơn đầu bò, vì đã cho rằng "chỉ có TQ là tốt" khi Tàu bắn giết Dân Ta trên Biển của Ta sinh sống ngàn đời.

  bởi: NGUYỄN CƯỜNG từ: Tiền Giang
  08.09.2012 12:40
  chúng ta fải thật sự thận trọng trước lời nói của TQ ,vì hành động và lời nói của họ hoàn toàn trái ngược nhau,tại sao TQ lại xuống giọng với VN ,đơn giản chỉ vì họ đang gặp rắc rối trên mọi mặt trận (chính trị, ngoại giao, quân sự) nếu họ bình loạn xong, chúng ta có thể yên ổn với tên khổng lồ tham lam này không?tại sao không nhân cơ hội này đòi lấy những gì thuộc về chúng ta, tôi nghỉ không thể giành lại hoàng sa, trường sa. nếu chúng ta bỏ qua cơ hội này. mong rằng các lảnh đạo VN fải hết sức khôn khéo, còn không chúng ta sẽ là tội nhân đó!

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 12:29
  Nếu đảng cộng sản cầm quyền nhu nhược không bảo vệ được Lãnh hải thì dân tộc Việtnam sẽ truất phế vị trí lãnh đạo hiện nay,và có thừa người tài lãnh đạo nhân dân Việtnam đứng lên chống Tàu.Nếu so sánh trình độ hiện nay thì nhân sự nhà nước kém xa nhân sĩ,trí thức yêu nước giàu tài năng đang khắc khoải với vận mệnh dân tộc.Nhân sự nhà nước hiện nay là bất tài trong cơ chế mua quan bán tước lũng doạn.

  bởi: Quốc Việt
  08.09.2012 12:17
  Biển Đông thuộc về Việtnam được Quốc tế công nhận căn cứ vào bằng chứng lịch sử và Công ước Quốc tế về Luật biển.Trung quốc lấn lướt ,chầy cối rao bán thềm lục địa của Việtnam,ngang nhiên lùa 23 ngàn tàu cá xâm phạm trắng trợn lãnh hải Việtnam,cướp bóc hải sản của nhân dân Việtnam,nay còn to mồm bảo Việtnam tự chế không được phản đối.Hành động ngang ngược cậy lớn bắt nạt này không thể lộng hành được mãi.Biển Đông là thiêng liêng,là máu thịt của người Việtnam,từ thủa nằm nôi cho đến lúc giã từ con cháu để trở về với Tổ Tiện.Người Việtnam không cho phép Hán tộc xâm phạm Lãnh hải mà Tổ Tiên Việt đã để lại cho cháu con.Quyết một trận sống-mái với bọn xâm lược Trung quốc,noi gương anh hùng dân tộc mà ta đang thờ là Lý Thường Kiệt,Quang Trung...đã "đánh một trận sạch sanh kình ngạc-đánh hai trận tan tác chim muông"Quyết một trận oai hùng máu lửa trên Biển Đông để cho quân Phương Bắc tan hồn bạt vía mà trong lịch sử họ đã được nếm đòn thất bại nhục nhã.Quyết dâng dòng máu nóng để dân tộc Việt trường tồn và dẫu có phải trả nợ đến 30 năm để trong tay ta có được vũ khí tối tân nhất trút sấm sét lên đầu quân xâm lược.Việtnam là dân tộc hòa hiếu và yêu chuộng hòa bình nhưng không bao giờ cúi đầu chịu khuất phục.

  bởi: Vu van Long từ: VN
  08.09.2012 12:01
  That la vo ly va ngay tho trong khi nha nuoc Tau cong cho nguoi di xam lan dien dao o Bien dong dang tranh chap voi Viet Nam, roi dem luc luong hung manh den thanh lap phi phap cai goi la thanh pho Tam Sa tren quan dao Truong Sa..ma ong Dao, Tau Cong lai mo mieng thui hoac bao rang phia Viet Nam nen tu che ? Nuoc Tau va Tau cong chi la mot chuyen mon di lan chiem cac nuoc khac neu Viet Nam khong hoc duoc bai hoc cua Tay Tang thi rot cuoc cung se mat nuoc nhu Tay Tang va bay gio Ngai Dat Lai Lat Ma phai luu vong suot hon 60 nam cung chua lay lai duoc Tay Tang..ma Lien Hiep Quoc cung chang lam gi duoc ca. Toi khong biet Lien Hiep Quoc khai sinh ra to chuc nay de lam gi ?.Ngay khi Trung cong la thanh vien thuong truc cua Lien Hiep Quoc ma di xam chiem cac cac lan bang khac ma Lien Hiep Quoc khong co mot tieng noi nao !! thi to chuc quoc te nay co con duoc long tin cua the gioi khong ?

  bởi: tonyanh từ: quang nam
  08.09.2012 11:40
  Neu chu tich nuoc truong tan sang dong y voi 3 diem cua ong ho cam dao thi ro rang ong sang khong dang lam chu tich nuoc viet nam. tai sao khong hoi lai ong ho cam dao la phai chu quyen truong sa la cua ai roi moi ban den hop tac. chu ong cu chiem cua toi roi bao hop tac la cai quai gi. anh em huu nghi ma gianh an voi em voi anh nghe ma nhuc voi my.

  bởi: Vu Kien Trung từ: VN
  08.09.2012 11:29
  Ong Ho Cam Dao dong tinh de cho luc luong cua Trung Cong chiem dong Bien Dong, thanh lap thanh pho Tam sa va thanh lap quan doi de kiem soat day dao Hoang Sa va Truong sa trong luc con dang tranh chap voi Viet Nam, vay ma ong Dao lai bao ong Truong Tam Sang phia Viet Nam nen tu che.. sao ong Dao khon qua vay ?Co phai vi Trung Cong lay suc manh de uy hiep cac nuoc nho trong do co Viet Nam. Chinh Ong Dao phai tu che va ra linh cho cac luc luong cua Trung Cong rut khoi day dao Truong Sa va Hoang Sa ngay lap tuc roi moi co the chao nhan 3 de nghi cua ong Ho Cam Dao.< Ong Truong Tan Sang nen rut bai hoc Trung cong chiem Tay Tang de ma giu vung vung Lanh Tho va bien dao cua Viet Nam.Tat ca nguoi dan Viet Nam tu trong nuoc cung nhu o Hai Ngoai xem loi noi va loi de nghi 3 diem cua ong Dao Tai buoi hoi nghi o Nga la vo gia tri, neu nhu Ong Dao khong rut het luc luong cua ong ra khoi cac day dao tranh chap, roi moi co cuoc hop de giai quyet tiep.

  bởi: Hậu Saigon từ: Saigon Vietnam
  08.09.2012 11:11
  Kính gởi :Hồ Bang chủ
  Nếu một ngày nào đó trời vào chiếm nhà ông , chắc ông sẽ đuổi tôi ra (lẽ đương nhiên) ,Rồi tôi đòi ông chia nửa nhà ông . Ông có chụi không ? . Vậy mà ông còn dám nói ở diễn đàn Ap . Đúng là láng giềng xấu .

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  08.09.2012 10:53
  Toàn thế giới luôn luôn đề cao cảnh giác với những lời nói "mật ngọt" của Trung quốc khi liên kết làm ăn hay ngoại giao. Trung quốc âm thầm phát triển vũ khí nhiều, mạnh rồi tiến hành xâm chiếm. Trung quốc luôn mưu xảo khi các sự kiện thế giới sắp sửa diễn ra thì Trung quốc bắt đầu cử quan chức đi thăm "nói ngọt, viện trợ, ..." để đánh lừa các nước khác. Mặc khác thúc dực cấp dưới chuẩn bị đánh chiếm.
  Trung quốc ngày càng nguy hiểm gấp nhiều lần khủng bố.
  Toàn thế giới hãy luôn luôn đề cao cảnh giác trước các lời nói "mật ngọt của Trung quốc, không để mắc lừa.

  bởi: DV trong và ngoài nước VN từ: Đoàn kết vì HS+TS+BĐ
  08.09.2012 10:37
  Năm 210 TCN ở TQ có điềm báo Đá từ trên trời rơi xuống thì 4 năm sau khi Tần Thủy Hoàng chết đến đời thứ 2 thì đất TQ bị chia.
  Năm nay sau 2222 năm ở TQ lại có điềm báo: Ngày 7/8/2012 tại tỉnh Hồ Bắc xảy ra điềm báo: 30 m tường Vạn lý trường thành do chính TT Hoàng lệnh xây đã bị xụp đổ. Đầu tháng 9/2012 có động đất ở Qúy châu, Vân nam, trước đó trong năm có gà mái giống Cốc gáy ở Hợp phì với thời gian sẽ gáy trong 2 năm sau thôi gáy. Trong năm 2012 này các Thái tử đời thứ hai con các nhà lãnh đạo TQ từ 1949 sẽ lên ngôi với dự tính: Bành- Bò - Bá, chiếm gần trước xa sau sẽ lên ngôi Thiên tử cai trị thiên hạ trong cả quả địa cầu đường kính 40.000 km.
  TQ từ xưa nổi tiếng với các thuyết khách như: Tô Tần, Trương Nghi... TQ quen nói ngụy biện biến không thành có cốt đạt được mục đích của họ. Người duy tâm nói năm 2012 TQ có nhiều điềm báo. Người theo duy vật nói TQ sẽ xụp đổ, đất sẽ bị chia vì chính sách đại hán bành trướng bá quyền cai trị tàn khắc, lòng tham vô đáy lúc nào cũng muốn chiếm của người thành của mình thể hiện rõ nhất gần đây ở các vùng đất biển trời các nước láng giềng xung quanh.

  bởi: honda
  08.09.2012 10:07
  Không thể ' cùng khai thác' mà mắc mưu TC, mà phải là chủ quyền trước, sau khi xác định rõ chủ quyền HS-TS là của VN thì sau đó hãy bàn đến cùng khai thác. TC đang đánh lận con đen, gian rảo, sảo quyệt, tham lam...bao giờ cũng vẫn là TC.

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 10:00
  Ông Hồ Cẩm Đào lưu ý rằng " không quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông, và không để cho vấn đề Biển Đông làm ảnh hưởng tới hợp tác ở vùng Đông Á cũng như sự ổn định của khu vực." Thế là TQ không từ bỏ dã tâm độc chiếm biển Đông. Chớ nghe TC nói. VN ta có câu: " Miệng quan chôn trẻ", bây giờ TQ còn nói tới tình ' hữu nghị' núi liền núi sông liền sông, thí có lẽ đây là câu nói hài hước nhất thế giới, chẳng người VN nào còn tin nữa. Người VN nào tin điều trên thì người đó có thể bị chứng bệnh bại não hoặc hoang tưởng!

  bởi: Viet từ: Saigòn
  08.09.2012 09:41
  Đảng CSVN mắc mưu CSTC. Ngoài miêng và các cuộc đàm phán luôn luôn nói là Anh em 2 nước Cộng Sản, không vì biển đông làm mất tình Trung Viêt, mục đích đê thế giới nghi ngờ CSVN , và không ai giúp VN chống Trung cộng. Trong lúc thực tế thì đã thành lâp huyên Tam Sa, và chiếm đảo của VN. Giờ phút này mà CSVN còn nghe lời CSTC thì ôi thôi , vận nước ViêtNam không biêt sẻ ra sao ?

  bởi: Nguyễn Đình Cường từ: TP-HCM
  08.09.2012 09:17
  TQ, họ nói rất hay. Nào là, phải nên kiềm chế để giải quyêt bằng hòa bình, đàm phán; Phải duy trì mối quan hệ song phương có từ ngàn đờ; yêu cầu VIỆT NAM tôn trọng chủ quyền(VÔ LÝ); TQ luôn hướng đến hòa bình...vvv. Nhưng tôi thiết nghĩ rằng, họ nói vậy là có lý(lý "CUWOWPS") của họ. TQ, nói như vậy có nghĩa là, TQ đã coi như HOÀNG SA, TRƯỜNG SA là của họ, rằng VIỆT NAM chúng ta đang xâm phạm lảnh hải của họ. Suy nghĩ, của người tq là như vậy...thật đáng khinh bỉ. Bởi thế, VIỆT NAM chúng ta phải cương quyết hơn, mạnh mẻ hơn, chúng ta không nhân nhượng nhằm "ĐẬP TAN" âm mưu " HẢI TẶC" cua chúng!

  bởi: Thanh Tuấn từ: TPHCM
  08.09.2012 08:59
  Tự chế hay tự kềm chế? bảo người khác tự kiềm chế còn bản thân Tàu man lại cho mình quyền tự chế ra những ranh giới mơ hồ và dùng vũ lực cưỡng đoạt tài sản của quốc gia nhỏ bé hơn. Thái độ đó không phải của một quốc gia lớn và có trách nhiệm, nó là của bọn ngu dốt mới có nhiều tiền và cho mình là vĩ đại nhất thế giới. Loài người đã quá rõ tàu man và sớm muộn gì chúng cũng bị hạ bệ.

  bởi: nguoiviet từ: usa
  08.09.2012 08:31
  Trong cuộc gặp gỡ này điều quan trọng không phải là Hồ cẩm Đào nói gì. mà là chủ tịch Trương tấn Sang trả lời và phản ứng
  1- VN và TQ đã đạt được sự đồng thuận từ trước
  2- không đơn phương hành động
  3- tăng cường hợp tác song phương
  và VN trả lời với không một lời phản ứng bất cứ động thái nào của TQ trong việc lấn chiếm lãnh hải VN điều đó chứng tỏ mọi việc làm của TQ điều có sự đồng thuận của 2 bên từ trước, và sau này nếu có những điều xấu xảy ra cho VN thì TQ sẽ trả lời " tôi nói rồi mà.đâu thấy anh phản ứng gì đâu, tôi tưởng mình ok rồi chứ.
  Trả lời

  bởi: binh looan từ: vn
  19.09.2012 19:02
  ong truong tan sang da can cau ho cam dao roi .

  bởi: Khach ty nan từ: US
  08.09.2012 08:18
  Ngồi ở Mỹ mà bàn chuyện Biển Đông, tôi thấy thật sự xa rời, chúng ta đã mất miền nam VN từ năm 75, mất vào tay cộng sản VN hay TQ thì cũng vậy thôi, chuyện Biển Đông chỉ là chuyện giành ăn chia của, của một đám Tham Lam.
  Trả lời

  bởi: vô danh từ: ca mau
  08.09.2012 18:36
  vô cùng chính xác !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 18:34
  Không có xa vời đâu!.các bạn ở bên ấy có nhiều điều kiện hơn so với trong nước để phản đối Trung quốc trực diện,và phản đối nhà cầm quyền hanoi nhu nhược mà không bị hãm hại.Lực lượng người Việt ở bên ấy không phải là nhỏ,và tiếng nói của các bạn đã được Nhà Trắng chấp thuận đã là một thắng lợi cho lợi ích sự trường tồn của Việtnam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50312
  09.09.2012 01:28
  Nguoi VN o trong nuoc phai co trach nhiem lam chu lay minh.Xin dung vong ngoai !!!!!!!

  bởi: caothu1
  08.09.2012 08:15
  Mấy tên Trung Cộng cứ nói là tình hũu nghị 2 nước cần phải giải quyết song phương.. nhưng mà tụi họ cứ đi chiếm đất và hành hung người Việt mình.. Đừng nghe nhửng gì Tàu Cộng nói..

  bởi: Moc Lam từ: Houston, TX USA
  08.09.2012 08:08
  Dung la "vua an cuop vua la lang". Tai sao Viet Nam phai tu che khi moi su bat dau tu long tham lam vo do cua Trung Quoc cay vao suc manh cua minh de an cuop dat dai tai san thuoc ve nuoc khac. Xin Ong Ho Cam Dao tu xet minh de bat Trung Quoc tu che long tham khong day cua minh de song hai hoa va cu xu phai dao voi nhung nuoc nho be xung quanh.

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  08.09.2012 08:01
  Đối với đa số người dân VN sống trong nước cũng như tại hải ngoại, thì VN cần có một chính phủ trong sạch, yêu đất nước và dân tộc, đồng thời đủ bản lĩnh và trình độ hơn để giải quyết vấn đề chính trị trong nước cũng như vấn đề tranh chấp lãnh thổ với TQ.

  Nhìn thực trạng đất nước về nội trị cũng như đối ngoại, chính quyền hiện tại như đang bế tắc. Người dân không hậu thuẫn chính quyền đâu phải lỗi tại dân. Chính quyền Xô Viết và khối Đông Âu sụp đổ đâu phải nguyên nhân chính là từ "âm mưu thâm độc của đế quốc tư bản". Hưng Đạo Vương đã nói, và Nguyễn Trãi cúng đã khuyên vua "phải khoan sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc". Từ chỗ đó có thể hiểu cái nhược, cái khó, cái khốn của chính quyền CSVN.

  Đa phương giải quyết vấn đề biển đảo với TQ như chỉ dựa vào ASEAN và lân cận châu Á là không đủ lực đâu. Song phương giải quyết với TQ là mắc bẫy giăng sẵn. Chuyện rõ như ban ngày, TQ đưa xuống biển Đông cả mấy chục ngàn tàu cá, thành lập TP. Tam Sa, mời thầu khai thác dầu, ngăn cấm ngư dân VN ra khơi... và luôn luôn lớn tiếng kêu gọi "cả 2 bên nên tự chế!". Hỡi các trí tuệ CAM hãy mau cứu giúp đảng trong cơn nguy khốn.
  Trả lời

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  09.09.2012 08:10
  2 vị Dế Vô thân mến, tình yêu nước của hai vị làm cảm động changhiu. Chống kẻ thù xâm lược cẩu chệt người VN ở nơi nào cũng thế. Nhưng vấn đề độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền... của nhân dân VN hiện tại là quá ổn rồi, xin quý vị tha cho... đừng ca bài ca "xưa rồi diễm" mà làm thiu cả một diễn đàn sôi nổi như VOA! Đất nước đã độcc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ gần 40 năm rồi. Người dân VN đã hưởng đầy đủ mọi quyền sống mà nhân dân thế giới đều đã có...Người VN dù bất cứ nơi đâu, hãy dẹp bỏ thù hằn, ganh tỵ để cùng nhau xây dựng một nước VN hùng cường thống nhất. Tham nhũng, quan liêu, cửa quyền, bè phái... của chính quyền VN là một tệ nạn nhứt nhối mà nhân dân và nhà nước VN đang cố gắn làm trong sạch. Chúng tôi tin tưởng bản chất của chế độ CSVN hiện tại đủ tầm để đưa nhân dân VN thoát khỏi nô lệ và nghèo đói!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 19:00
  Dế Mèn ơi cho đến khi nào người dân nước Việt mình ý thức được như Dế Mèn thì lúc đó chế độ cs mới sụp đổ,và thoát khỏi lệ thuộc vào Hoa Lục.Việtnam mình đang trong cơn "nín thở" như đất trời trăn trở cho một biến cố vũ trụ vần vũ để đổi thay bộ mặt trái đất như đã từng bùng nổ tại Đông Âu.Tôi tin rằng sức mạnh dân tộc Việt với hào khí Đại Việt bất khuất sẵn trong huyết quản dòng máu Lạc Hồng sẽ vùng đứng dậy để có một Việtnam Mới,dẫu có phải đau xót vì đã lầm lỡ bước đi hơn 60 năm qua theo học thuyết cs sai lầm.

  bởi: cuti từ: sg
  08.09.2012 07:51
  Tất cả TQ, ai cũng vậy không chỉ một nhóm người nào không thôi, đều là những kẻ tham lam thâm hiểm, luôn rắp tâm bành trướng bất chấp thủ đoạn, hại người, trước mặt thì cười cợt nhung sau lưng đầy nham hiểm. Nói "đứa nào cung vậy" có nghĩa là đã là người TQ thì mặc nhiên có tính đó cả bởi nếu ai ngoi lên hàng lãnh đạo thì cũng xuất phát từ dân chứ có đâu sinh ra đã là lãnh đạo rồi!
  TQ là mối nguy của nhân loại như có hẳn một cuốn sách nói về điều này rồi (sách này nên được phổ biến rộng rãi)

  bởi: tran tuan từ: Hà Nội
  08.09.2012 07:28
  Trong lịch sử Trung Hoa ,từ Trương Lương , Tiêu Hà tới Tào Tháo , Khổng Minh ...luôn có mưu ma chước quỷ , tạo đòn gió để đánh lạc hướng đối phương , tạo thế bất ngờ rồi đánh úp . Ông Trương Tấn Sang nên rất tỉnh táo và cảnh giác tối đa trước đề nghị của ông bạn vàng họ Hồ này nhé !

  bởi: mao từ: vn
  08.09.2012 07:13
  về biển đông , là mối giao thông huyyết mạch.mậu dịch của đông nam châu á .và cả thế giới .nếu hoa kỳ để cộng sản trung cộng bá quyền biển đông . cô lập khống chế dông nam châu á .liên bang đông dương . thì về kinh tế . chính trị , và tìm ẩn quân sự . hoa kỳ gặp rất nhiều khó khăn.liệu ông obama có giãi thể được . phe cộng sản không. đảng dân chủ . đã làm cho người dân vn thất vọng , về nhân quyền dân chủ tại vn.nhà cầm quyền cs việt nam vẩn còn đàn áp khốc liệt , vẩn còn bỏ tù nhửng con người . thực thi quyền dân chủ . và luật quốc tế . nhân quyền . tthì nước hoa kỳ là nước bảo vệ nhân quyền . vn như vậy , thỉ đảng dân chủ . chưa mạnh tay với cs vn . đồng bào ta ở nước ngoài , xem lại D C H . CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO DÂN TỘC VN HƠN TRƯỚC ĐÂY KHÔNG. CAM ON
  người viết Đ V ;D V D .VN
  Nguyễn hoàng trúc LỆ . SINH VIÊN . AN CÔN G AN

  bởi: Patriot
  08.09.2012 06:59
  Đả đảo Hồ Cầm Dao, cầm dao chém VN xong vẫn nói giọng dạy đời, nhưng khốn nỗi lãnh đạo VN do hèn kém cứ chem chép cái mồm "Dạ thưa 16 vàng, dạ thưa 4 tốt ạ ".
  Trả lời

  bởi: Hoàng Trung từ: VietNam
  08.09.2012 09:31
  Patriot nói vậy là sai rồi,trong quan hệ với nước lớn như TQ thì phải khôn khéo và dùng ''đầu'' nhiều hơn mới mong dành phần thắng chứ.

  bởi: Người Dân VN
  08.09.2012 06:43
  "Quyền tự do hàng hải ở Biển Đông" là chuyện dĩ nhiên, chẳng cần Tàu cộng(TC) cam kết. Cho kẹo TC cũng chẳng dám chận đường hạm đội 7 của Mỹ. Riêng Hồ cẩm Đào đề nghị 3 điều cũ rích nghe đã nhàm lỗ tai và trong lúc lãnh đạo hai nước Việt-Trung thể hiện sự đồng lòng (?!) thì TC loan báo dự định "mở rộng tuyến du lịch đường biển từ quần đảo Hoàng Sa tới các chuỗi đảo Trung Sa và Trường Sa." Hồ cẩm Đào như con cá sấu đầm đìa nước mắt; không phải vì khóc thương cho "đồng chí anh em XHCN VN" nhưng vì phải há mồm quá to khi cố nuốt HS+TS...đúng không các đồng chí?

  bởi: Người có đuôi
  08.09.2012 06:37
  Tàu phù kêu gọi VN "tự chế" ở Biển Đông, trong lúc đó chúng lại "chế tự" Biển Đông thành Tam Sa của chúng.
  Trả lời

  bởi: huyen từ: ha noi
  08.09.2012 14:37
  Đúng đấy! Mình cũng thấy đúng là như vậy. TQ bảo ta dù tức cũng tự kiềm chế.... còn chúng thì tự chế Biển Đông thành Tam Sa của chúng. Tiếc là câu của miệng của các nhà lanh đạo, lúc nào cung là... hòa bình, thương lượng... thương lượng hay đổi chác kiểu... Vua Nguyễn ngày xưa

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  08.09.2012 06:11
  VN se hop tac voi TQ neu nhu TQ tuan thu theo luat bien cua lien hiep quoc ma TQ da ky , bien dong la duong hang hai quoc te khong thuoc ve hai phan cua quoc gia nao nen khong co chuyen dam phan song phuong. la mot nuoc uy vien thuong truc cua hoi dong bao an lien hiep quoc ma di tranh gianh lanh tho voi cac nuoc nho la di nguoc lai hien chuong lien hiep quoc ,khong xung dang la uy vien thuong truc cua hoi dong bao an lien hiep quoc , khong tuan hanh luat la chong lai the gioi TU DO .nhe thi se bi trung phat kinh te ,nang thi se bi the gioi tra dua bang quan su neu gay ra chien tranh,HOA KY nen cho an da vu tru thi TQ moi lam theo luat .

  bởi: Nguyễn Việt
  08.09.2012 06:05
  Trung Quốc kêu gọi Việt Nam tự chế trong vấn đề Biển Đông
  **

  Xâm lược, xấc xược hiếp đáp những nước yếu, sau khi chiếm xong kêu gọi người của nước bị cướp: Tự chế ???

  Đúng là Tầu Sì Cá Mặn !

  Hy vọng nuớc Mỹ Nhật Nga Úc, Hiệp hội Asian sẽ giúp Việt nam và Phi trong việc bị hiếp đáp này.

  (Một ngày không phỉ nhổ Tầu Bắc Kinh xâm lược là một ngày có tội với tiền nhân nước Việt)

  bởi: Trương từ: Việt nam
  08.09.2012 05:43
  Ông Hồ Cẩm Đào là người thế nào mà khi ông kêu gọi cả Việt nam và Trung quốc tự kiềm chế, không làm điều gì để tinh hình Biển Đông phức tạp thêm thì Trung quốc vẫn liên tục có hành động lấn chiếm, gây rối ở Biển Đông như đưa người ra du lịch trái phép ở Trường sa, lập đồn lũy và tăng cường quân đội ở đó, v.v...? Trong khi ông kêu gọi giữ vững tình hữu nghị Trung -Việt thì Trung quốc vẫn xâm lấn lãnh thổ và kêu gọi đấu thầu khai thác dầu khí trên vùng Biển thuộc chủ quyền của Việt nam ? Chả lẽ ông ta điên khùng, mất trí hay bá quyền tham lam và vô cùng thâm độc lừa phỉnh thiên hạ và lừa phỉnh chính bản thân ông ta ?
  Trả lời

  bởi: nguoibieutinhmotminh từ: vietnam
  08.09.2012 09:22
  Đại khái thì Quỉ bảo Nhân rằng: Ông Nhân à! Người xưa bảo, bán họ hàng Nhân Mĩ xa, cõi Nhân Việt của ông tuy có thu hẹp chút chút thì cõi Quỉ Trung của tôi mới được mở rộng chút chút, mà mua láng giềng Quỉ Trung gần, thì được ông được yên thân, nhiều tiền. Tôi có cơm thì ông có cháo. Đồng chí! Trái phiếu mà Nhân Mĩ nợ Quỉ Trung thì chúng ta cưa đôi. OK?
  Trả lời

  bởi: Trương từ: Việt nam
  08.09.2012 15:58
  Cái tênTrung quốc bành trướng giả danh nguoibieutinhmotminh từ : vietnam này không biết xấu hổ khi thở giọng điệu mua chuộc quá bỉ ổi. Nói thẳng cho mi biết Việt nam ta vốn có truyền thống hòa hiếu, thủy chung, từ lâu là bạn và là đối tác tín cậy, có trách nhiệm với tất cả các nước, không mua ai mà cũng không bán ai cả. Mẹ trái đất đã buộc Việt nam ta phải chung biên giới với Trung quốc, đó là sự trớ trêu của tạo hóa vì Trung quốc là kẻ tham lam. tàn bạo, luôn nhòm ngó xâm lược Việt nam và các nước láng giềng khác, nhưng Trung quốc đã nhận những thất bại thảm hại mà không chịu rút ra bài học để sống yên bình với Việt nam và cộng đồng quốc tế. Lịch sử vài chục năm gần đây đã chứng tỏ TRung quốc là láng giềng tồi, bạn bè xấu, đồng chí đểu và đối tác bất tín nhất hành tinh.
  Trả lời

  bởi: Minh Đức từ: Lai Châu - Việt Nam
  08.09.2012 08:04
  Bạn Trương không hiểu người Trung Quốc rồi, nói một đằng, làm một nẻo. Trong lịch sử ông cha ta rất nhẫn nại, kiên cường, làm hết sức để giữ hòa hiếu nhưng quyết không để giặc vào nhà, nếu đã vào thì phải đánh đuổi chúng đi. Lịch sử và vị trí địa lý đã dành cho người Việt một trách nhiệm nặng nền và cũng tự hào vì phải sống chung với bọn Trung Quốc, lúc nào chúng cũng nhăm nhe đánh chiếm hòng biến Việt Nam thành lãnh địa của chúng.
  Là người Việt, chúng ta không nên trách tiền nhân mà bây giờ mỗi người phải làm một việc nhỏ tự bản thân mình để đất nước ngày càng giàu mạnh thì mới mong yên ổn chống bọn tàu được!

  bởi: chánh tất thắng từ: Australia
  08.09.2012 05:42
  Đảng CSVN có sự lựa chọn:Giử Nước hay là giử đảng;Nhân Dân là chủ hay đảng là chủ,và Nhân Dân củng có sự lựa chọn:cuối đầu chịu đựng,để sống qua ngày dù ngay mai là Dân nô lệ ,cái nhà của mình chỉ là cái mái che trên mảnh đất của Tàu ,mà tên quản lý là CSVN.Hay là can đảm mặc áo,đội nón choàng khăn ,hoặc bất cứ cái gì màu VÀNG,là một biểu tượng bất tín nhiệm CS,đòi TDDC bằng Đa Đảng Đa Nguyên,bầu cử tự do dưới sự giám sát quốc tế.Màu VÀNG:trong sạch,công bằng ,đạo đức,trong đạo đức có can đảm,khoan hồng không trả thù,đặtTổ Quốc ,Nhân Dân lên trên hết.Không ai trong chúng ta là nhà đạo đức cả, nhưng vì Tổ Quốc Nhân Dân,phải khép mình trong đạo đức để chống CS,và kéo nhửng người CS thức tỉnh về với Nhân Dân.Tôi ước mong Quý Vị đóng góp,miển sao thay CS ,bằng TDDC

  bởi: khổng huyển hửu từ: Dinh thái thú, Hà nội
  08.09.2012 05:30
  Giử vửng tình hửu nghị song phương trong mọi tình huống có nghĩa là: Trung cọng vô tư Chiếm Biển Đảo của VN, vô tư Bắn Giết ngư dân VN, lảnh đạo đảng csvn chỉ biết Im lặng, lảnh đạo đảng csvn phải tuyệt đối Cấm nhân dân VN khg được biểu tình lên án Trung quốc Xâm lược.....chủ tich sang phải Thu hồi luật biển chủ tịch Sang vừa ký ban hành về Liệng cống, chủ tịch sang hiểu rỏ chứ.
  Trả lời

  bởi: vo danh
  09.09.2012 05:39
  hà hà đây là người đại diện cho VN, lời nói là chính sách đâu thể thu hồi , giờ chỉ còn có cách QUỐC HỘI VN bỏ phiếu bất tín nhiệm thì mới có thể thu hồi lại được thôi.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  08.09.2012 05:27
  Tự chế. như thế nào là tự chế? Nước nào xua 23.000 tầu đánh cá ra biển Đông? Vừa đánh, cào, vét, hút, nạo cho sạch láng tôm cá hải sản biển Đông. Trong ngày đầu tiên tháng 8/2012, Nhật báo The South China Morning Post, tờ báo lôn nhất tại Hồng Kông, có bài viết của ký giả Stephen Chen, cho thấy nạn ô nhiễm và kỹ nghệ nuôi cá nước ngọt lạc hậu đã làm hồ ao sông ngòi của Hoa Lục trở thành "những dòng sông tử thần". Vì vậy, để nuôi hơn cả tỷ cái miệng ăn, Hoa Lục đã xua những "hạm đội đánh cá" tràn ra biển Đông, biển Bắc Hàn và Nhật, như những tên hải tặc cướp biển.

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 05:08
  TQ kêu gọi Việt Nam tự chế ? Việt Nam kêu gọi TQ tự chế đừng xâm lược lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Kẻ cướp kêu gọi người bị cướp tự chế.
  Trả lời

  bởi: Long từ: Việt Nam
  08.09.2012 07:43
  Cái này gọi là vừa ăn cướp vừa la làng. Tôi thấy rằng từ thời các Vua Hùng cho tới giờ đất nước ta chưa bao giờ yên ổn với Tàu khựa. Hầu hết các cuộc chiến tranh trên đất nước ta từ thời Vua Hùng đến nay đều do thằng Tàu khựa gây ra. Chúng ta càng nhân nhượng nó càng lấn tới, chúng ta càng tốt đẹp với nó nó càng lấn tới. Không, chúng ta không thể nhân nhượng, không thể chịu đựng được hơn nữa.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  08.09.2012 04:49
  Vovetvico quá tự chế còn gì. Hay là muốn tự chê mới vừa lòng hả dạ kẻ cướp. Thật nóng cười cho giặc mà cũng nực cười cho bọn hán gian, hán hóa tặc.

  bởi: Hoàng Sa từ: Việt Nam
  08.09.2012 04:49
  Trung Quốc là kẻ xâm lược Việt Nam lại kêu gọi giữ gìn tình hữu nghị. TQ vừa ăn cướp vừa lên giọng đạo đức giả. Phải đưa TQ ra tòa án quốc tế về việc TQ đánh chiếm Hoàng Sa thuộc chủ của VNCH năm 1974 và chiếm Gạc Ma từ chủ quyền của CHXHCNVN năm 1988. Phải cực lực lên án TQ xâm lược. Im lặng là hèn nhát, là bán nước!!!

  bởi: Viet từ: USA
  08.09.2012 04:29
  Ông Hồ Cẩm Đào nói VN-TQ nên giữ vững tinh thần hữu nghị song phương trong mọi tình huống. Có hàm ý là VN có mất đất mất biển cũng phải giữ vững tinh thần hữu nghị Trung Viet cho bền vững! Đây lá lý luận của người tàu TQ.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.09.2012 04:26
  Trước kia ý kiến "quốc tế hóa" tranh chấp Biển Đông còn nghe hay nhưng càng ngày Mỹ càng tỏ ra khúm núm trước TQ lớn mạnh thì ý kiến "quốc tế hóa BĐ" trở nên vô ích. Vì vậy mà Philipinnes vội vã hoan nghênh lời phát biểu của ngoại trưởng TQ. VN còn ráng kèn cưa với TQ nhưng chắc cũng không lâu. Sau chuyến công du thất bại của bà ngoại trưởng Mỹ ở Bắc Kinh thì Mỹ đã rút vào hậu trường bỏ mặc cho các đàn em Hàn, Nhật, Phi, ...tự lo liệu lấy số phận của họ. Thấy chưa? Mỹ là thế đó, làm bạn với Mỹ là nó có thể bỏ mình bất kỳ lúc nào. Thế chiến thứ 2 thực ra Mỹ cũng đã bỏ Châu Âu lúc đầu cuộc chiến, mãi về sau vì những người Mỹ gốc Do Thái bao giờ cũng là linh hồn của Mỹ và vì tổ tiên Anh Quốc của Mỹ mà Mỹ phải nhào vô đánh thuê. TQ biết Mỹ chịu thua ở Biển Đông rồi đấy!
  Trả lời

  bởi: Nhân từ: Viet Nam
  08.09.2012 16:31
  Lấy nick là Vietnammenyeu mà không biết xấu hỗ và sĩ diện, nếu còn chút lương tâm của một người con dân nước Việt, thì từ nay hãy biến khỏi diễn đàn nầy. Một người dân Việt bình thường không ai là không phẩn uất với Trung Quốc đã bộc lộ tư tưởng và hành động Đại hán côn đồ giữa thời đại văn minh của loài người, với chính sách ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế dựa vào súng đạn. Một người Việt ở Canada mà lại bợ....Trung quốc đúng là loại vô liêm sỹ bán nước cầu vinh.
  Trả lời

  bởi: VN từ: HN
  08.09.2012 13:33
  Đúng giọng điệu của hán gian , nếu Mỹ xấu 1 thì bọn TQ xấu 10 , Hán gian VNMY hãy chứng minh VN sẽ được gì sau mấy chục năm theo TQ và sẽ được gì nếu tiếp tục làm đầy tớ cho nó .
  Trả lời

  bởi: Trương
  08.09.2012 09:58
  Cái anh Tàu khựa giả danh Vietnammenyeu từ : Canada này dai hoi thế ! Đã bảo rằng kiểu tuyên truyền này Gơ-ben sinh ra nhưng đã xuống mồ theo Hittler mấy chục năm rồi, nay bá quyền Trung quốc vẫn thực hành mà không biết xấu hổ. Thôi đi, bọn Trung quốc ăn cướp và lừa đảo nhất hành tinh, ai chẳng biết mà cứ lải nhải mãi chỉ làm cho thế giới khinh bỉ và xa lánh thôi !
  Trả lời

  bởi: Người lạ từ: Hà Nội
  08.09.2012 07:43
  Lý luận ấu trĩ. Động não một chút đi rồi hãy phân tích cho rõ ràng.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  08.09.2012 07:10
  Nhờ đọc lời lẽ này mà Khờ mới nhận ra được thêm cái dốt của người viết !
  Trả lời

  bởi: VN-Mơ 1 Thiêng đường từ: CA-USA
  08.09.2012 10:24
  Giờ này mà còn khờ được sao? dốt gì mà dốt ? CÔNG SẢN làm gì có LIÊM SỈ và biết MĂC CỞ mà biết mình dốt. Vietnammenyeu từ: Canada, Nguyễn Thiện Tử từ: Phần Lan, Nhô từ Hoa kỳ đều là CỘNG SẢN chốp bu. Vấn đề là tai sao 65 về trước lại xuất hiện Chủ tịch Hồ Chí Minh được từ Nguyễn Tất Thành, sinh ở làn Kim Liên- Nghệ An. Bây giờ lai có Chủ Tịch Hồ Cầm Đào và không chừng vài hôm nữa lại thêm Hồ Tấn Sang, Hồ Tấn Dũng, Hồ Phú Trọng và cũng đồng nghĩa rằng suốt 1 thơi gian dài 65 năm ĐẢNG CỘNG SẢN đã nhồi sọ, làm ngu đi cả 1 Dân tộc Việt để làm tiêu đi Tinh Thần Bất Khuất trước quân thù Phương bắc mà ngày nay là Tàu Cộng Sản vô cùng nguy hiểm không phải riêng ai mà cả Nhân Loại. Hiểm họa mất nước, nhà tan, ách nô lệ, oan nghiệt, đau khổ và nước mắt phía trước. Biết cả Dân tộc Việt biết có nhận ra kịp không?! Hay phải như 4 câu thơ của BÀ HUYỆN THANH QUAN:

  Bước sang đèo bóng xế tà.
  Cỏ hoa chen đá, đá chen hoa.
  Nhớ nước đau lòng con quốc quốc.
  Thương nhà mỏi miệng cai gia gia.

  Cỏ hoa và đá là 2 măt đối lập còn biết hòa nhịp sống tạo cho đời 1 cảnh đẹp trươc mắt Người. Tức cảnh nhớ nước thi đau lòng, tìm tiêng nói chung cho Dân tộc Việt thì sợ chỉ mỏi miệng thôi ?!

  bởi: Son Vu từ: USA
  08.09.2012 04:18
  Tụi Trung Quốc đã chiếm Hoàng Xa và Trường Xa của chúng ta .Họ đã cho thành lập Chính Quyền Thành Phố Tam Xa . Mới đây họ lại cho gọi thầu 26 Lô thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam . Họ cũng thường xuyên đâm chìm tầu cá Việt Nam .Thế mà hôm nay tại Hội Nghị APEC ở bên Nga , Hồ Cẩm Đào và Trương Tấn Sang cùng nhất trí : luôn giữ vững Tình Hữu Nghị giữa 2 nước Việt - Trung , và bỏ qua vấn để tranh chấp Biến Đông sang một bên .Thế mới biết tụi cầm quyền Trung Quốc quá thâm độc và đáng sợ .Còn tụi CS Chóp Bu Hà Nội giờ đây chỉ còn biết gật đầu và xuôi tay trước bạo lực của tụi Trung Quốc . Thật đáng buồn cho Việt Nam chúng ta .
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)