Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  TQ kêu gọi Philippines chớ làm phức tạp thêm tranh chấp Biển Đông

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 7/1 thúc giục Philippines chớ làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông trước tin cho hay Manila có thể sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng trên quần đảo Trường Sa.

  Báo chí Trung Quốc trích lời phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao nước này nói Bắc Kinh đã được tin và sẽ theo dõi sát diễn tiến tình hình.

  Ông Hồng nhắc lại Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi ở Trường Sa và các vùng biển lân cận và Bắc Kinh phản đối bất kỳ hành động nào xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tại đây.

  Trước đó hôm 4/1, chỉ huy Bộ Tư lệnh phía Tây của Philippines, Tướng Juancho Sabban,  nói với báo Manila Standard Today rằng chính quyền Manila sẽ khởi sự xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng ở Trường Sa trong năm nay, trong đó bao gồm việc xây dựng một sân bay đẳng cấp thế giới với khả năng chứa các máy bay loại lớn.

  Tướng Sabban nói đây là bước đầu trong nỗ lực hoàn tất cơ sở hạ tầng xuyên suốt các đảo ở đây nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và biến nơi này thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

  Đáp lại, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói Bắc Kinh hy vọng các nước liên quan tuân thủ Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông và tránh các động thái làm leo thang tình hình tranh chấp.

  Nguồn: Want China Times, Sina, CNTV, Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trung Kiên từ: Việt Nam
  10.01.2013 13:37
  Dân tộc VN chưa bao giờ sợ kẻ thù nào,vì hòa bình và độc lập .VN muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới nhưng TQ chưa bao giờ coi VN là bạn,là em.Chúng chỉ coi như con cháu thôi...đứa con khó trị nhất.1000 năm bắc thuộc mà còn không đồng hóa được thì đừng ảo tưởng VN sẽ nghe lời TQ,làm theo những gì TQ xúi dục.không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn,chỉ có lợi ích quốc gia là vĩnh viễn.Không dễ "xơi " được VN đâu.bây giờ VN còn yếu,TQ có thể chiếm được bằng vũ lực 1 cách nhanh chóng nhưng TQ cũng thừa hiểu rằng chiếm VN nhỏ bé để làm gì chứ để rồi cuối cùng cũng bị đánh cho tan tác.Căn cứ vào tình hình hiện nay thì TQ đang gây rối để xí phần tại Biển Đông thôi,miếng ngon mỗi người hưởng 1 tý.Nếu VN cứ khăng khăng Biển Đông là của VN,2 quần đảo HS,TS là của VN là cũng không ổn lắm,nước nào dám chiến đấu với TQ để giữ quyền lợi cho VN?tốt nhất vẫn là hợp tác chia sẻ lợi ích từ Biển Đông,nhưng chủ quyền thì phải kiên quyết giữ cho được,trên cơ sở luật pháp quốc tế.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  09.01.2013 21:03
  Philipine hãy cảnh giác với Trung Cộng:
  Khi Việt nam đánh Mỹ đã có Bộ trưởng Quốc phòng Philipine giám một mình Phản đối việc Philipine đưa quân thạm chiến tại Việt nam, sau đó Bộ trưởng phải "trả giá".
  Bây giờ các bạn hãy cảnh giác láng giềng khốn nạn của Việt nam đây này, đọc kỹ 4 tốt của Tàu Khựa đây:
  1.Trong cuộc hội đàm tại Bắc Kinh tháng 6 năm 1973, Chủ tịch Mao Trạch Đông nói với Tổng Bí thư Lê Duẩn và Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Ở miền Nam Việt Nam cần ngừng (chiến đấu) nửa năm, một năm, một năm rưỡi, hai năm càng tốt”. Cách mạng miền Nam nên chia làm hai bước, gộp lại làm một người Mỹ không chịu đâu. Vấn đề là trong tay chính quyền Nguyễn Văn Thiệu còn có mấy chục vạn quân”.
  2. Thủ tướng Chu Ân Lai thì nói: “Trong một thời gian chưa thể dứt khoát được 5 năm hay 10 năm, Việt Nam và Đông dương nghỉ ngơi được thì càng tốt; tranh thủ thời gian đó mà nhân dân miền Nam Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia thực hiện hòa bình, trung lập một thời gian”.
  3.Những người cầm quyền Bắc Kinh còn khuyên Mỹ: “đừng thua ở Việt Nam, đừng rút quân khỏi Đông Nam châu Á”.
  4. "Hảo-Hảo" đây: Đây là một văn kiện tuyệt mật của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do tên Lê Xuân Thành, sinh ngày 20-3-1949 tại Quảng Đông, Trung Quốc cung khai. Tên Thành là công an của Trung Quốc, trú quán tại 165 đường Hồng Kỳ, khu Tuyên Vũ, thành phố Bắc Kinh. Tháng 3-1973 chạy sang Việt Nam làm gián điệp. Ngày 30-3-1973 bị bắt ở xã Ngư Thủy, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong văn kiện đó có một đoạn như sau: “…Nước ta và Việt nam có mối hằn thù dân tộc hàng nghìn năm nay… Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta”.

  bởi: Bm từ: USA
  09.01.2013 12:14
  Vì bận lau chân kiếm tiền nên vào đây khá trễ,hy vọng hầu chuyện cùng Bạn là điều khá vui,vì cách đây 34 năn trong nhiều lúc trò chuyện cùng nhau,bạn luôn đưa hai tay lên trời hô to “TQ vĩ đại muôn năm” thì Bạn cũng anh hùng lắm đấy.
  Lí luận của Bạn khá hay,ngoài Ô BSN và BTN là đối thủ; CBĐ,VNMY thì có nước khom lung đầu hàng,còn như Nhô HK đối với Bạn là đồ tép rong bị Bạn chê là phải,nuôi thêm uổng của.
  Chúng ta đã tranh luận khá nhiều lúc xưa,kết quả tôi luôn đuối lý.Nhưng khuyên Bạn nhớ rằng,Trung Hoa nhiều lần bị Đại Việt đánh bại thảm thương không phải do yếu hay hèn ,mà do trí tuệ binh đao khá thấp để bày ra nhiều tử huyệt mà không hay biết,ỷ mình to xác luôn hiếp người ta để phải lao đầu vào cửa tử không còn lối thoát.
  “TC tan rã” là lời cảnh báo chính tôi đưa ra trên này khá lâu kèm theo chữ nếu được Nhô HK của Bạn chiếu cố sơ qua.Lời cảnh báo được phân tích khá kỹ có phần chứng minh tương quan lực lượng mà nếu dem cân TC luôn nghiêng phần nặng; chính đây là chỗ chết để đưa TC các Bạn tan ra từng mảnh.
  Phản bác cho rằng,có ai dám đụng đến bom nguyên tử mà Tàu đang có.Xin thưa Bạn rằng,không chơi nguyên tử,không chơi đại chiến,nhưng nếu Tàu Cọng hung hăng chèn ép ngươi ta là chính tự sát, tự chia từng mảnh.Không cần lặp lại chứng minh,mà chỉ cặp mắt tầm thường cũng nhìn thấy rõ;Tàu Cọng các Bạn hung hăng dọa nạt người ta,nhưng mà có dám phá dàn khoan dầu của VN và Phi để thay dàn khoan các Bạn.Nếu thế xẩy ra thì đây tạo thành chiến tranh cân não mà Việt và Phi khỏi cần phải đánh,chỉ lên kế hoạch nằm chờ sự can thẳng thần kinh của phía Tàu Cọng ,mà chỉ giọt dầu cũng không lấy được,vì rằng bàn cờ bày sẵn đã được lên quân .
  Đó là lý luận chơi vui,chứ thật tế bản thân Bạn mà làm chủ tịch tàu cọng thì còn chờ chết; khi đó Tàu Cọng không thấy được mình vì Bạn cho rằng cái gì cũng nhất,mà thật tế lạc hậu trước khi sản xuất,làm mất niềm tin trong lính và chỉ huy,là điều tối kỵ trong binh thư Tôn Tử.Còn phần đánh giá về địch,Bạn khá ngu ngơ,vì biểu tượng sức mạnh Tàu Cọng là Liêu ninh nhưng theo đánh giá của chuyên gia QP Tân Gia Ba và úc thì không đủ khả năng sống sót trước S30MK2 và hỏa tiễn hiện có của VN.
  Nếu Bạn có hứng,tranh cãi cùng tôi như từng CSC của Bạn,tôi xin sẵn sàng.Tôi hứa sẽ lấy sự thật chứng minh và đưa ra toàn sự thật;ví dụ ra rằng Tàu Cọng và Bản Thân Bạn và SCS luôn nói rằng VN phải nghe lời TC và BĐ là của Tàu, nhưng đố Tàu Cọng đặt được giàn khoan tại Biển Đông trong vùng tranh chấp khi chưa có sự chấp thuận của Việt Nam.

  bởi: hoanglong từ: USA
  09.01.2013 11:50
  Cứ 1 thanh niên VN giết được 10 lính TQ là Việt Nam lấy lại được bắc kinh thôi

  bởi: vivu
  09.01.2013 04:30
  Trung quôc không xứng đáng là nước lớn. Ăn cướp Hoàng sa,môt phần trường sa của vn.Công khai xây dựng hạ tầng kiên cố trên đảo ăn cượp. Các nước khác xây dựng trên các hòn đảo chủ quyền của họ thì tìm mọi cách ngăn cản. Muốn gì đây, cá lớn nuốt cá bé phải k. Nếu lý đúng tại sao không dám đưa tranh châp ra tòa án quốc tế cứ nằng nặc đòi đàm phán song phương, giở gươm giáo de dọa các nước nhỏ.Càng làm càn,các nước có liên quan càng liên kết chống lại thôi

  bởi: ba búa từ: sài gòn
  09.01.2013 00:54
  Trung Quốc đang đi vào vết xe đổ của phát xít Đức - Nhật, đầu tiên là cơn khát tài nguyên, rồi ảo tưởng về sức mạnh vô địch của bản thân để gây sự với láng giềng, rồi vác vũ khí đi cướp giật khắp nơi, rồi... bị đánh cho gãy xương sống nằm liệt. Quả thật nếu là người Trung Quốc tôi cảm thấy lo lắng cho vận mệnh nước mình lắm.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  08.01.2013 23:26
  Mới dụ Philippin cùng khai thác.Mà bây giờ lại hô hoán Phi làm loạn.Anh tàu khựa này nói hết tin nổi.Chuyên ăn cướp,ăn hiếp các nước nhỏ hơn mình.Còn NGA và NHẬT lại không dám.Đúng là bọn TÀU chuyên đi ăn hiếp kẽ yếu hơn mình.Quá Nhục ! Nếu ông Mạnh Tử và Khổng Tử còn sống đến bây giờ ,Không biết mấy ổng nghĩ sao khi HẬU BỐI của quá làm bậy.

  bởi: con chau lac hong từ: vietnam
  08.01.2013 23:25
  1000 nam do ho giac tau, con nguoi vietnam da co 1 phan gien cua Tau, nhung cai dau, y thuc dan toc VN mai mai la dan toc VN con chau Lac Hong, vn biet va se lam gi trong gia doan nay cung giong nhu tu xua la Tau ma hung thinh thi bat dau sanh tat cu nghi la Con Troi, muon lam gi thi lam, lich su se ghi them nua, xin cac chu Tau dung dung suy nghi nhu thoi dai han nua,

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 21:38
  Bọn bất nhân lang loài lục súc Trung Quốc đã dùng tàu hải quân mang số hiệu 787 hành sử vô cùng độc ác bằng cách đuổi tàu cá của dân chài Quảng Ngải số hiệu QNG92366 khi tàu này vào trú vì tàu bị "gãy trục láp"với điều kiện nguy hiểm gió cấp 6-7...Chúng bay còn là Người nữa không hỡi bè lũ điên khùng Tập Cận Bình.??????

  bởi: le trong anh từ: thailand
  08.01.2013 13:24
  Vi long tham ma trung quac tu xay cho minh cai vanh dai co lap ve mat quan su va dia chinh tri vanh dai do duoc bat dau tu Han Quac, Nhat Ban, Philippines va co the ca Viet Nam xa hon mot chut nua la An Do duoi su chi dao cua Hoa Ky, dieu nay lam Trung Cong gap nhieu bat loi va dang loay hoay tim loi thoat.nguoclai Hoa Ky duoc loi nhieu nhat dac biet la nganh cong nghiep quac phong va ca quyen luc mem ma nguoi My muon co o A Chau Thai Binh Duong.

  bởi: Bình sọ não từ: Trái tim Hồng.
  08.01.2013 13:01
  TQMN suy ngẫm kĩ đi.Cả kho đạn nguyên tử rồi lại mất công tháo dỡ,tốn kém lắm đó.Vo ve hết Hoa đông rồi Biển Đông cũng là làm mình làm mẩy thôi.Cắn được thiên hạ chắc Ba bành chẳng tha.........
  Ngoài đời thường , biết bao chú cu li,sau khi làm thuê,học mánh ông chủ,tích luỹ vốn liếng ,đánh cắp công nghệ, rồi tách ra làm riêng,thậm chí cạnh tranh ngược lại với chủ.
  Thực tế TQ và Mỹ đang ở giai đoạn này.
  Thái độ cứng rắn của TQ cũng như chú cu li kia,anh ta đã có vẻ tự tin hơn khi xưa,thủa đâm đơn đi làm.Cái dạ dầy luôn phụ thuộc ông chủ Mỹ.
  Phận làm thuê đâu sướng bằng chủ? Làm reo,bãi công,lãn công, không đạt được mục đích thì phá ngầm,rồi phá trắng trợn.Dù sao cũng đã có ít vốn để giành,cái đói đã lùi,nay là ăn ngon,mặc ngon, bằng chủ càng tốt.
  Vậy phải tìm thêm cửa kiếm ăn khác.Cứ bắt chước ông chủ thủa xưa,nó chính là chủ nghĩa thực dân mới mà chú Ba đang áp dụng tại châu Phi.
  Chiếm lĩnh biển khơi cũng là cách Mỹ đã từng làm giàu và bảo vệ cái giàu.Sức yếu chọn miếng ngon trước, ngay tầm gắp càng tốt,nó chính là Biển Đông,rồi chia đôi TBD sau này........
  Mỹ không phải tay mơ,số tiền giữ hộ sinh lời của kẻ làm thuê, như một kiểu con tin kinh tế,nó ràng buộc quan hệ chủ tớ, kiểu gì thì tớ cũng mong chủ phát đạt,đó là nghịch lí trong mối quan hệ Mỹ Trung.
  Đem binh lực áp sát kẻ làm thuê cũng chỉ mục đích đe nẹt,khống chế kẻ muốn vươn lên bằng mình,mưu toan nổi loạn.Láo quá thì tẩn.Gọi là hạ sách cuối cùng.
  Giúp mấy tay hàng xóm mạnh lên,dùng họ tẩn cho đỡ mệt,khỏi mang tiếng.
  Đòn kinh tế hạ thủ là chiêu độc nhất,Mỹ là kẻ thừa sức làm được.Mánh này phải tà tà,không nhanh được.Không phải vì Mỹ đạo đức.Có một tên làm thuê kinh nghiệm,ít phải dạy bảo vẫn tốt hơn một chú ấm ớ mới vào việc.Phải dạy nhiều kẻ mới vào việc thành thạo đã.
  Sao cho nồi cơm ông chủ không bị sứt mẻ khi ra tay trị kẻ nổi loạn.Đó mới là thượng sách.
  Phản biện được mới chứng tỏ kẻ biết thời biết thế,đầu óc có tư duy độc lập.Chửi bới lung tung cho sướng miệng,khác gì lũ du thủ du thực cướp đường ,cướp chợ, đang say sưa nhồm nhoàm đồ cướp được.Trời đang sập lại cứ tưởng có kẻ đưa ô.Thảm!
  TQMN,SCS nghĩ sao?Cứ coi Việt Nam bé tẹo,cựa mình 31 ngày là hết cửa,Nho xanh chẳng bõ miệng kẻ phong lưu!

  bởi: ThanhNgoc
  08.01.2013 12:27
  Su vo luat phap va moi dieu pham phap o Quan Dao Hoang sa va Truong Sa cung nhu vung Bien Dong Nam A Chau ma VN goi la Bien Dong kia chi co the giai quyet bang CHIEN TRANH ma thoi! Tau ma ap dung luat Tau o Bien Dong thi di nhien vo gia tri va lai la co hoi ngan nam mot thuo de tieu diet tat ca chien ham cua Tau xam pham vung bien cua cac quoc gia o day! Pha huy tat ca tau be cua Tau o day se lam chung khong con hon xuoc nhu hien nay nua! tieu diet tat ca bon xam lang Tau o day se lam chung chi quanh quan song o vung hai phan cua chung ma thoi!

  bởi: Đông Phong từ: Quảng Ninh
  08.01.2013 11:10
  Philipine cứ làm- chỉ hợp tác với Việt nam thôi, chứ Biển Đông Trung quốc không co liên quan gì hết; Trung Cộng đi ăn cắp rồi vu vạ đấy. hãy Phân biệt Trung Cộng ra 2 phần xác xẻ đứng:
  1.Bên có tim là Bành trướng,đặt quan hệ Việt nam - MỸ nước đôi:Lừa VN "Môi hở răng lạnh"+ Mời Mỹ cứ chiếm Việt nam nên mới có câu "Ngươi không đụng đến ta thì ta không đụng đến ngươi"; Khi nào Trung cộng thôn tính xong Bắc Việt thì Mỹ hãy rút để TQ lo "Hậu sự" cho Việt nam đã âm mưu gây chiến tranh Chống Mỹ kéo dài thêm 30 năm mất bao nhiêu xương máu của đồng bào và chiến sỹ
  TRUNG QUỐC muốn gieo rắc Mẹo Diệt chủng của Đại Hán nay là Trung Quốc năm 1967- 1974 lây lan sang các dân tộc trên Thế giới(mới có CAMPUCHIA và VIỆT NAM); Sau khi các Dân tộc tự diêt chủng thì Trung quốc cho người Tàu Thay thế dần các Dân tộc - MỤC TIÊU ĐẠI HÁN LÀ TRÊN THẾ GIỚI CHỈ CÓ NGƯỜI TÀU
  2. Nửa bên không tim, óc nằm ngang: Đi khắp 5 Châu lừa gạt Thế giới(chủ yếu là Châu phi và các nước đang phát triển), về "nhà" chơi bẩn, lừa bịp các nước Đông nam Á; Đặc biệt với Việt nam không còn thủ đoạn gì mà không làm qua Nghìn năm "Bắc Thuộc"; Củng cố Kinh tế đủ mạnh thì sẽ thấy "mặt thật" Trung cộng, Việt nam thôi chứ Philipine và Thế giới không "mơ ngủ".

  bởi: Du Mục từ: Vn.
  08.01.2013 11:05
  Tôi là người Việt Nam.Tôi yêu quê hương tôi VN. Nhưng nói đánh với TQ, Lấy tiền đâu để mua vủ khí?.
  Nếu tôi là TQ, nước đầu tiên tôi mởi mang bờ cỏi là nam tiến, chiếm VN dể dàng nhất, vì phía Tây là Cambot, tôi đả coi như <mua xong> rồi.VN nằm trong gon kềm 3 phía cùng tấn công. Cái chuyện lịch sử TQ từng thua. nhưng hiện tại , lấy xong VN là lấy cả Á châu. Việt kiều có ai dám bán nhà đưa tiền cho CS VN mua vủ khí không? Không 100% không ai. VN như cá nằm trong nồi canh chua. Đau lòng tôi muốn khóc.

  bởi: Du mục từ: VN
  08.01.2013 10:51
  Chuyện Á châu là chuyện của TQ. Đại ca của vùng này. Chấp cả Nhật, Nam hàn, Phi và VN hợp lại cũng chưa là dối thủ của TQ. Các nước nhực tiểu nên cuối đầu chấp nhận. Còn Mỹ? Thân Mỹ lo không xong có đâu mà can thiệp. Còn LHQ thì sao? Cũng bó tay thôi. Chuyện co1 thể thay đổi chỉ khi va chạm đến an ninh, an toàn của Mỹ, khi đó Mỹ mới ra tay như trận đánh Nhật 1945.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 10:16
  Cả đất nước Trung Hoa đông dân nhất thế giới mà không chọn được một thằng tử tế làm phát ngôn viên, nhìn tay Hồng Lỗi vừa ngu vừa đần giống như thằng bán thịt ngoài chợ ở VN. Bộ ngoại giao TQ có mắt mà như mù , hay là chót ăn tiền của thằng Hồng Lỗi

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.01.2013 09:04
  Mâm cỗ nào chẳng có ruồi bu.Cỗ to thì tiếng vo ve đôi khi còn át cả tiếng đũa bát.Tầu to,tầu nhỏ của 3 bành đang bu đầy Hoa đông,Biển đông đó.
  Tốt nhất chưa ăn nên đậy cái lồng bàn,khỏi mất vệ sinh,ô uế đồ ăn,gây nôn cho thực khách.Phi đang tìm cách có cái đậy mâm này.
  Cùng nhau phát quang,dọn dẹp nơi ở,phun thuốc là biện pháp trừ tận gốc,thiếu nhân lực thì dùng " lính đánh thuê".Có thể đặt thêm bẫy nhưng nhớ đừng vớ phải đồ Tầu dởm.
  Nhưng Phi có biết chủ cỗ là Việt Nam?
  Tất nhiên khi dự tiệc Phi sẽ có phần,thậm chí có gói mang về.Vậy đã trao đổi với ông chủ bữa tiệc tương lai chưa?
  Càng trao đổi kĩ ,càng nhiều phần mang về sau này.

  bởi: Chang Lee từ: china
  08.01.2013 09:02
  Philippin hãy biết thân phận của mình , không nên làm phức tạp thêm tình hình , nếu muốn an thân hãy thần phục như Việt nam ,
  bằng không các bạn sẽ gánh lấy hậu quả
  Trả lời

  bởi: Kiên từ: TP HCM
  10.01.2013 14:12
  dựa vào đâu mà nói VN thần phục?đừng có nằm mơ,chỉ là VN còn nghèo,ko muốn chiến tranh để dân thêm khổ...nhìn vào số hàng vũ khí quân sự thì biết số đó mua là để dành "tặng" vào đầu TQ nếu TQ đói bụng,hung hăng ra BĐ ăn cướp.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  08.01.2013 07:54
  BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ

  hahaha, ông luôn muốn TQ nổ "đại pháo", nhưng nổ vào ai đây? trên biển không thấy chú lính nào(ngay cả VN có luật biển thì sao?) trên đất liền toàn ông già bà lão như cuộc biểu tình vừa rồi, xin hỏi ông TQ sẽ làm sao? không kể ông Vịnh, Thanh, Dũng, Trọng... khóc mà tội nghiệp, TQ có có câu "không đánh kẽ dưới ngựa" không những dưới ngựa mà còn quỳ gối nữa, còn ông kêu tôi đưa ông Nhô về TQ, xin hỏi ông để làm gì? thứ tiến sĩ như ông ta đống góp cho VN chứ, TQ hy vọng có nhiều người như Nhô thì TQ sẽ hoàn thành bá nghiệp sớm hơn, còn ông và BSN có cay cú với tôi cũng bằng thừa, ông nên kêu VN làm gì cho TG thấy còn hơn chứ, đánh võ mồm thì dể quá, bà vợ của tôi với mấy bà bạn có thể đánh mấy ngày liền còn chưa hết
  các ông ngoài việc la ó không nhận ra tình hình hiện nay, xin hỏi ông VN lấy gì đánh TQ? ngoài vài chiếc tàu chiến cũng như tàu ngầm thô sơ từ Nga, thứ này TQ có cả đống cộng thêm những thứ TQ làm ra và cao hơn về kỹ thuật
  nói thật với ông VN còn chưa dám đụng hay làm gì với Campuchea(tôi biết các ông sẽ la lên, nên nhìn vào thực tế, gần đây Campuchea làm những gì ông đã biết, VN dám nói gì không?) chứ các ông đừng ở đó đem những chuyện lịch sử củ rách không đáng 1 xu ra hù dọa, chưa nói các ông lấy tiền ở đâu ra mà mua vũ khí?
  Trả lời

  bởi: DBT
  08.01.2013 20:52
  Hồng Lỗi được TQMN phụ họa cười bành bá với người dân các nước nhỏ đông nam á đã từng cưu mang người TQ chạy chốn khỏi Thanh triều xưa và đầu tk 20! TQ đã giúp Pônpot xây nhiều cánh đồng chết nay tự hào mua chuộc được Campuchia? Tự hào mua được Hunsen quên ngày hôm nay 8.1.2013 mới qua một ngày QTN VN đã giúp Campuchia hồi sinh!?TQMN không nghĩ đến kết quả việc BT gieo cái ác ở TQ và bên ngoài nên sắp phải gặt kết quả ác báo với bành bá vào thời gian sắp tới đây!
  TQMN cười người đã giúp dân mình hôm nay có nghĩ đến ngày mai! Mỹ và TG lại để TQ hoàn thành bá nghiệp để cai trị, đặt cái chuẩn ác của Tần triều mà Đại Hán ca ngợi lên mình?Đại hán TQ + Đài loan 2.1 sao chúng giống Bin Laden thế cùng có tư tưởng khủng bố mất nhân tính giết người muốn cướp chủ quyền nước khác trong đường 11/9 đoạn này?!
  Người VN có truyền thống lấy đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo. TQ kẻ giết người, cướp đảo, vô nhân tính không cho ngư dân VN vào đảo ở HS tránh bão số 1 sẽ bị TG yêu hòa bình hợp cho đại hán phát xít mới xuống đáy biển Đông ở chính trong vùng 11/9 đoạn mà Đại hán bánh bá đã tự chọn làm mồ chôn này!
  Trả lời

  bởi: NUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.01.2013 15:41
  VN luôn tôn trọng luật pháp quốc tế và không muốn chiến tranh để người dân phải khổ chứ không phải VN sợ ai.TQ từ đời cha ông cho đến đời con cháu của họ đều bị VN đánh cho không còn manh giáp thì Campuchia có là cái thá gì ?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.01.2013 15:27
  Đừng quá kiêu ngạo nghe Trung Quốc Muôn Năm!Từ xưa bọn xâm lược TQ đã bị dân tộc VN đánh cho đại bại mang đầù máu và chui ống cống mà chạy về nước,xưa cũng vậy bây giờ cũng vậy rồi cũng mang đầu máu và chui ống cống mà chạy thôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 14:44
  Trung Quốc Muôn Năm phát ngôn tôi thấy chẳng giống như người bình thường , mà giống như tên cướp xông vô nhà người ta uy hiếp đòi chủ nhà thương lượng giữa tiền hay tính mạng vậy , tôi thấy Philippines chẳng làm gì mà gọi là gây phức tạp cả , kẻ gây ra phức tạp là Trung Cộng , phải chăng chỉ có Trung Cộng mới có quyền uy hiếp người khác bằng đe dọa vũ lực , còn khi người khác lên tiếng phản đối thì gọi là gây phức tạp . Muốn người ta trọng mình thì nên phát ngôn và hành động cho có văn hóa .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  08.01.2013 11:08
  A há!!!Tôi lại khoái chí,lại phaĩ cám ơn ông một lần nưã.Thứ nhất caí tình Đ/C "MÔI HỞ RĂNG đcs VN RUN CẦM CẬP",ông một con dân Đại Hán TQ,đã giải mã cho chúng tôi(những người ko CS),biết cái Thứ "tương thông ý thức hệ "giữa quan thầy TQ,và ĐCSVN,phản ảnh qua hai ông VẸM TẦU và VẸM VIỆT nó giống như bầy đàn hoang dã,con mạnh ăn thịt con yếu.Hai là tôi cũng dựa trên caí "TƯƠNG THÔNG " kia mà nhắc ông lấy lời Thiên Triều mà dậy dỗ ông NHÔ,vì ông ấy là sản phẩm đặc thù cuả CS các ông,nhưng ông ko nhận,thì để các bạn dân chủ cuả NHÔ họ dậy.Ba là ông làm sao biết ngaì NHÔ Huê kỳ là T/S vậy?Có phaỉ bọn "HOA NAM" các ông huấn luyện ông ấy cấp văn bằng "TIẾN SĨ XÂY DỰNG ĐẢNG" Như ông NPT ko?Nếu quả là như thế thì Bá nghiệp cuả các ông dựa trên các "nô tài" loại T/S như thế,cũng hỏng bét,các ông trồng loại T/S Ma bùn như thế thì chỉ nhằm mục đích bá quyền chứ bá nghiệp thì chỉ có nước đi chầu Hà bá,bạn tôi người đang làm việc ở Thượng Hải về nghỉ lễ nghe ông gọi ngaì NHÔ là T/S anh ta cười Văng cơm ra đấy.Không sao thì T/S NHÔ,quả là TQ cần ĐCS VN có một đống T/S như thế,tôi cũng đồng ý.Nhưng ông nổ to quá,tuy tôi tuy ko là CS nhưng ông nói các Ông VỊNH,THANH,DŨNG,TRỌNG Khóc thì tôi thấy ông "nổ láo",và hơi Vô Liêm sỉ.Bởi lẽ thế tôi tin các ông "nổ đại pháo" thì mới chứng được xem họ có khóc hay ko.Đừng to mồm vì chúng tôi từng đánh với họ nên rõ.Tôi khuyên ông,nên rờ gáy mình coi chừng họ ko bắn viên nào,nhưng cho ông một Mã tấu,tôi ko tin vào caí miệng ba hoa cuả ông.Thật lòng chúng tôi cũng cay đắng vì họ,nhưng nếu TQ thật sự tràn qua Ải Bắc,thì toàn dân Trong và ngoài nước sẽ chống các ông đến cùng,chúng tôi là một DT từng cho các ông những baì học chí tử,và TQ ko chia chúng tôi nổi đã hơn 4000 năm rồi,nhưng khuyên các ông hãy tề 1tỉ 300 trăm triệu caí "bao tử" đi,trước khi muốn dựng bá nghiệp bình thiên hạ.BTN trông chờ tiếng Đại Pháo TQ nổ,nghe coi có đã ko.Chào ông! Thôi năn nỉ đem dùm T/S NHÔ về TQ đi.Tố chề!!!!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  08.01.2013 10:30
  heee, thang cho, may an cut cua tau hay sao ma la lon vay, ong tau cua may chi la dong a ban phu hieu chua thang cho, co ngon thi thu lua voi Nhat may la ngon heeee

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:47
  Bọn họ láo và bẩn như vậy nên Người Mỹ ghét họ quả là có lý...Nghe tụi chúng ngang ngược và bẩn như vậy thì không chỉ Người Mỹ,mà thậm chí hiền lành như các nhà sư cũng sẽ phải phát điên tiết..

  bởi: Người quan sát từ: Biển Đông
  08.01.2013 07:09
  Philippines chẳng là CÁI GÌ cả để có thể làm tranh chấp Biển Đông thêm phức tạp. Thực ra đó là TQ muốn NHẮN VỚI AI đó. Tất nhiên AI KIA đã biết phải làm gì rồi; cứ giả tảng ẤM Ớ HỘI TỀ mà xuất khẩu HÀNG NÓNG thôi!

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 07:08
  viet nam chung ta neu manh me nhu vay thi dan ta dong long hon nhieu, thay vi do tai sao chung ta ko ung ho plippin nhi

  bởi: anh tu từ: tra vinh
  08.01.2013 07:08
  ca the gioi deu muon hoa binh nhung trung quoc la mot ca the chong lai cung nhu di nguoc su thue hoa binh . trung quoc khong he du kha nang. nhung vi chu nghia banh truong da an sau vao xuong ty cua ho. trung quoc se that bai trong tuong lai . nhan dan trung quoc muon quoc gia minh khong bi co lap thi nen dung ve chinh nghia ma phan doi viec lam sai trai cua nha nuoc minh. neu khong mot trung quoc hung manh trong tuong lai se bien thanh con meo benh. trong thoi dai hat nhan nay khong phai quan doi dong nhieu la manh dau. dung sai lam. do choi toi tan moi la thuc dung. nhung noi toi do choi , trung quoc con o duoi chan nhat, my , an do. cung khong hon viet nam bao nhieu. nai vac mong , cho cung le luoi. huong chi tinh than dan dan toc cua trung quoc khong the sanh duoc so voi viet nam ve moi mat. trung quoc co cau . quan tu tra thu muoi nam chua muon. nhung phia viet nam lai co cau doi nghich. danh nguoi chay di chu khong ai danh nguoi chay lai, cho thay trung quoc dang le dan em cua viet nam moi dung.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:58
  Tau Cong dam khoi su truoc khg? lan nay TC dua cac thuyen nho va cac tau Hai giam den bien Dong ke nhu toi so. Don doc lam sao chong lai voi cac nuoc tren the gioi. Giet hai nguoi bang nhung thuc pham doc hai, thuoc men nhan hieu gia, ngoai bia made in USA, ben trong che bien toan thuoc doc hai va nhg vat dung cung gay benh ung thu, viem gam va sieu vi khuan. Nhg nguoi nao thuong dung nhg thuc an cua Tau thuong bi nhung chung benh nay. Theo chung duoc biet mot ban be nguoi Viet goc Hoa khg he uong bia ruou ma mac phai nhg chung benh nay.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:34
  Tàu công noi.Nhung gì tôi làm,mac dâu trai phep thì duoc,nhung gì anh làm,mac dâu co luât lê thì không duocDo là luât ke manh hiêp yêu,nhung Philippines không phai Viêtcông,giam làm.,giam choi.KHEN.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 06:28
  Hong Loi nen cam mieng di! tron tranh di dau , nay tro lai dau vo mieng, lon tieng chi trich moi nguoi. TC va CSVN hanh xu Con do khong co cho dung trong the gioi

  bởi: Vô danh từ: Cô Tư Sài Gòn
  08.01.2013 06:26
  Suy cho cùng Ba Tàu ỷ đông làm càn đi ăn cướp lại coi thườngthế giới và công pháp quốc tế... đám Chệt này đẫ đến lúc thế giới xúm lại dạy cho một bài học giống như Đức quốc xã đối xử với người Do Thái...tham lam quá...

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ từ: Trung Quốc muốn Nằm
  08.01.2013 06:18
  Từ TRUNG QUỐC MẾN YÊU,đến TRUNG QUỐC MUỐN NẰM dài chỉ "một gang tay" tính từ "caí rốn trung quốc".Có thể ĐCS VN lết qua THÀNH ĐÔ mà khóc lóc,nhưng NDVN,những Chiến Binh VN sẽ cho TRUNG QUỐC "khóc ngoài quan aỉ".Thử tràn qua Ài Bắc sẽ Thấy LIỄU THĂNG,MÃ VIỆN ngay.Chúng tôi sống bên cạnh bọn "đói khát" TQ đã 4000 năm,nếu khóc lóc thì nước mắt còn nhiều hơn BIỂN ĐÔNG.Bởi vậy "các hạ" nuốt không nổi,chúng tôi khóc vì thấy TQ đang bị xẻ thịt.Bao giờ tiếng "đại pháo" TQ nổ.Thì mới biết "ai khóc ai".Mang chôn cất "CÓC CHẾT TIÊN SƯ " đi,bốc mùi quá rồi.Tiện thể nhờ ngaì TQMY đem Đ/C NHÔ về TQ "dậy dỗ" lai.

  bởi: Nguen cao thien Tu. từ: USA
  08.01.2013 06:02
  N t Tu.Ban duoc an ti xuong thua,canh mau cua dan VN ,ma CSVN la do te co mot ko hai tren hanh tinh nay chua lai cho ban. Nen ban nhu mot con Vet ,chu cua no la nhung ten doc tai CSVN chi giao.Thay cuc chi ,noi la cuc bong....Su viec hen ha voi T Cong la qua ro rang,tu gia toi tre ,ko can noi ra ai cung biet.Ban ko the vien nhieu ly do,de bao chua.Neu ban noi ve su hen ha,thi chi co ca nhan Dang CSVN hen ha voi TCong ma thoi.Con Toan dan Viet Nam ko hen ha.Dien hinh Nhan dan VN, da bieu tinh va dung nhieu phuong cach khac de chong TCong xam luoc,thi chinh Dang CSVN da hen ha cau vinh song nhuc, so quan thay TCong,ma ra tay dan ap ho.Mong sau nay,Quan thay TCong nho cho vai giot on mua moc cho Dang CSVN sau khi chiem VN,giong nhu Dang CSVN dang nho cho N t Tu do.Nhung voi Han Tac,thi dung mong dieu do .Hoi Dang CSVN , N t Tu,Nho,VNm Yeu va nhung ke nao co dau nao nhu cac ban oi!!!!

  bởi: Bình Minh
  08.01.2013 06:02
  Chính Tàu mới làm phức tạp tình hình yên ổn ở Biển Đông.
  Tàu chuyên "ăn ngang nói ngược", "vừa ăn cướp vừa la làng" một cách trơ trẻn.
  Đại chiến thế giới lần thứ 3 sẽ là cuộc chiến mà gần hết thế giới trừng trị Tàu ngang tàng hổn láo, để cho chúng không còn ngang nhiên ăn nói ngược ngạo.
  Chỉ cần một ngòi nổ là xong ngay.

  bởi: Hữu Danh từ: Việt Nam
  08.01.2013 05:56
  Đó là đặc điểm cố hữu của Trung Quốc - vừa ăn cướp ,vừa la làng .

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  08.01.2013 05:20
  TRUNG CỘNG là một tên ăn cướp, cậy to xác, bắt nạt nước nhỏ, yếu hơn mình. Nó có dám bắt nạt NGA XÔ đâu ?
  ngay nước NHẬT bé xiú, cũng ̣đã từng CHO ANH TẦU AQ một bài học, biết nỗi nhục thế nào là bị xâm lăng, ̣đàn bà , con gái bị làm đồ chơi cho lính Nhật; rồi lịch sử cận đại còn rành rành ra đó:
  Bát quốc liên minh xé nước TẦU ra, TẦU phải nhượng tô giới là HONGKONG. MACAO... bao bắu vật quốc gia bị cứơp hết.
  Xa hơn trong quá khứ, Nhà MÃN THANH, Nguyên Mông nhỏ bé mà đã từng thống trị TQ vài trăm năm, trong khi đó, bọn xâm lược này, bị VN- Một nước nhỏ, đánh tan không còn manh giáp, phải chui vào ống đồng chạy chối chết về nước.
  TQ cũng hiểu, bị xâm lăng thì khổ thế nào, vậy sao mới nho nhoe ngóc đầu lên một tý, đã coi trời bằng vung, tưởng mình là
  MINH CHỦ Võ LÂM ? Bắt người khác chết phải chết, cho sống được sống ??? Ăn cướp Đất Biển của hàng xóm, lại to mồm lu loa đòi người ta phải câm mồm ????
  Trời không dung, đất kh̀ng tha cho THỰC DÂN MỚI này đâu. Chớ có đe dọa láng giềng, đe dọa thế giới nghe anh TẦU bán lạc rang, sì dầu , gỏi trộn nhé. Chớ !!! Không nhìn thấy vònh KIM CÔ đang siết vào đầu TÔN NGỘ KHÔNG TQ rồi sao ? Người TẦU Giết người TẦU trong cách mạng văn hóa,
  giết trẻ con gái của họ thì mặc họ, nhưng đừng mong giết hàng xóm, hay thống trị thế giới. Đúng, đám VN bán nước biết thân biết phận chúng, với đám cướp TẦU, Nhưng tuyệt đại đa số người VN, không bao giờ sợ hãi TẦU PHÙ XÂM LƯỢC, hãy mở mắt ra mà đọc lại lịch sử. Dân VN, dưới sự lãnh đạo của người tài VN, đã dạy cho XÂM LƯỢC PHƯƠNG BẮC nhiều bài học nhục nhã rồi; dù có mua chuộc được một đám LÊ CHIÊU THỐNG, TRẦN IĆH TẮC CS mới, cứ làm tới đi, xâm lăng VN đi, sẽ tan xác. Chờ đấy mà còn TRUNG QUỐC MUÔN NĂM ????
  Ðám to xác, to mồm, gã GOLIATH mới, cẩn thận, DAVID VN
  ném cho hòn đá chúng mặt, là lại có tương lai tốt đẹp cho Tàu cộng-ác độc, vô lương tâm .

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 04:35
  tau cong thi chung nø thick chien tranh...de 2 the chien nø da tung bi NHAT cai tri...ma van con chua biet than...de 3 the chien lan nay..thi chac chan TAU CONG se an nhieu boom høn NHAT nua day...tuong rang..ANDO..khong cø boom nguyen tu hay sao???dung la dam cong san nay chung giøng nhau su tan bao..tham lam cuøp giut...khi sø chung thi chung cang to? ra hieu chien...khi chien tranh roi..chung møi biet sø...

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  08.01.2013 04:33
  Philippines nên ngoan như VN, những đứa không nghe lời thường lãnh hậu quả, TQ đã nhân nhượng nhiều lắm rồi, Philippines nên nhớ bài học từ VN từ sau 1988, VN đã biết thân phân và vị trí của mình trước 1 cường quốc như TQ. nên nhớ lúc đầu VN được sư ũng hộ của Mỹ nên có 1 chút tiếng nói bây giơ thì sao ai cũng biết
  TQ đầy đủ nhân tài để giải quyết tranh chấp, không như VN hay Philippines ngoài việc khóc lóc không còn biết làm gì nữa, mọi thứ phải chờ viện trợ chạy đầu này đến đầu kia, vậy mà còn có 1 số người đòi chia TQ thành nhiều mãnh mới ghê chứ, trong khi thân mình thì không biết, Mỹ cũng sợ với cái tánh khóc lóc đó mà họ tránh càng xa càng tốt
  Trả lời

  bởi: tàu bẩn từ: Úc
  08.01.2013 21:56
  Tên tàu phù này đã quên những bài học của tổ tiên người Việt đã dạy nó rồi à?!!! Cả dân tộc chuyên đi ăn cắp của tài sản thiên hạ làm của mình mà bày đặt khua môi ở đây sao?!!!
  Trả lời

  bởi: DBT
  08.01.2013 20:55
  Bành trướng TQ lên giọng hôm nay nhưng thời gian tới sẽ chết chìm trong chính đường 11/9 tự vẽ!

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 04:28
  cø gang ma danh..suc manh bang mom` thi chi? vo ich...bay giø chi cø suc manh va vu? khi thi giai quyet van de ma thoi hoa ky cu de trung quøc danh quyen bien dao?..thi hoa ky van cø løi...giø day møi loi løn nhat cua hoa ky da cø dip ban cac loai vu khi..de thu suc vøi trung quøc...hoa ky chi can ngoi im cø løi...cu cho chung nø lam thit di...hoa ky van cø løi....

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 04:02
  Khi chính quyền họ Tưởng Giới Thạch bại trận chạy ra Đài Loan, để lại cho cộng sản tàu cái bản vẽ lưỡi con bò liếm Biển Đông, thì bất an cho khu vực, mà chính Đài Loan hôm nay cũng phải tranh cãi với TQ, cũng gì cái lưỡi bò trên hộ chiếu của TQ. Điên vì chủ nghĩa cực đoan của chính sách một con của nhà cầm quyền TQ, đi ngược lại tạo hoá, tạo hoá cho loài người có giao hợp thì phải có sinh đẻ, nhưng chính sách của nhà cầm quyền TQ cho sinh đẻ một con, làm cho dân tộc TQ mất thăng bằng nên nổi cơn điên chủ nghĩa dân tộc nhìn lãnh hải chủ quyền của người ta nói là của mình, như trong trường hợp này của Philippines. TQ lên tiếng kêu gọi đừng làm phức tạp thêm ở vùng gọi là tranh chấp, trong khi đó TQ ầm ĩ xây dựng trên đảo Hoàng Sa của Việt Nam, mà TQ đánh, tạm chiếm của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 03:29
  TQ kêu gọi đừng làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông, vùng gọi là tranh chấp ? Câu này nghe nó hơi quen quen. TQ, ai làm phức tạp tình hình ở Biển Đông ? Cái lưỡi con bò mà TQ tự vẽ ra liếm trên liếm dưới hầu hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, rồi đòi chủ quyền, còn nói không thể tranh cãi, ai tranh cãi với TQ, TQ đâu có cái gì ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông đâu mà tranh cãi ? TQ nói dóc để kiếm ăn thì có, nhưng đâu dễ ăn đâu TQ ? Cái gì của các nước là của các nước, còn TQ không có chủ quyền, hay bất cứ quyền gì ở nơi đây, thì TQ làm ơn ngậm miệng lại đi chỗ khác chơi. Nhà cầm quyền TQ, và dân tộc TQ không phải muốn nói gì nói.

  bởi: Chiến Tranh Vì Hòa Bình
  08.01.2013 03:29
  Cần có một cuộc chiến với Trung Cộng hỡi tất cả các quốc gia yêu chuộng hòa bình. Đôi khi muốn có hòa bình cần phải dùng biện pháp chiến tranh với kẻ nham hiểm và đầy tham vọng. Vì đã quá nhiều lần cả khối đông nam á nói riêng và cả vùng châu á nhượng bộ chúng, tuy nhiên càng nhượng bộ thì chúng càng gò ép và lớn tiếng dọa nạt cũng như tăng cường quân sự...Vì thế đối với Bắc Kinh, muốn hòa bình thì phải đánh nó trước.

  bởi: A Chuen từ: China Power
  08.01.2013 02:53
  Philippine hay noi guong theo Viet Nam , Khong nen lam phuc tap them van de Bien Dong cua TQ. TQ da khang dinh Bien Dong la TQ .
  Trả lời

  bởi: namcoi từ: lam dong
  08.01.2013 03:53
  hic, lại thêm một nước nữa xuất hiện trên quần đảo Trường Sa, như vậy thì có 3 nước tranh chấp 1 cái đảo, để khỏi đánh nhau thì nên bỏ tiền ra mà mua, có thể mua bằng rất nhiều tiền !!!

  bởi: chiensiay từ: vietnam
  08.01.2013 02:20
  tàu cộng này nó điên rồi,biển đảo của người ta mà một hai cứ nhận bừa

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.01.2013 02:13
  Đúng là một lủ sói đang tru trong rừng hoang.

  bởi: Vô danh từ: Tư Sang
  08.01.2013 02:12
  Trong khi Trung Cộng tự mình đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên các quần đảo tranh chấp, không xem các nước liên hệ ra gì, mặt khác lại cảnh cáo Philippines. Cứ tưởng chính phủ Phi giống như chính phủ hèn nhát Việt Nam. Thật là một lầm lẫn tai hại.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.01.2013 22:04
  Thay vì kêu gọi lòng yêu nước của Nhân Dân bảo vệ Tổ Quốc, bọn CSVN vẫn tiếp tục ru ngủ (ngu dân dễ trị) hầu bảo vệ Đảng. Và chờ ngày cùng Nhân Dân làm nô lệ cho Tàu Cộng.
  Trả lời

  bởi: Khong Ten
  08.01.2013 02:47
  Nhân loại chê bỏ cs là ở chỗ đó, cũng như csvn một mặt thì giữ điều 4 hiến pháp do họ làm ra để cai trị toàn dân vn, mặt khác thì kêu gọi hòa hợp hòa giải dân tộc, người việt nào mà chơi với chúng được.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.01.2013 02:46
  HA---HA...HA chính phủ VN hèn nhát ư!Hèn nhát mà đánh bại bọn thực dân pháp với bọn đế quốc Mỹ cùng bọn bành trướng Bắc Kinh.Hèn nhát ư!Hèn nhát mà đánh bại chế độ tay sai bù nhìn bán nước VNCH được bọn đế quốc Mỹ hậu thuẩn.Hèn nhát ư! mà 1975 đã làm cho bọn tướng tá bù nhìn VNCH phải chạy tán loạn khắp nơi với cuộc sống lưu vong không quốc gia dân tộc chỉ biết ngồi không chửi bậy. ..Vậy bọn nào mới là những kẻ hèn nhát ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 21:02
  Troi song lac cho, hay de suc luc va tri tue chong bon tau cong dang ngoi tren dau cua bon cs , nhung viec da la qua khu khong con quan trong nua, khong ai them tranh bien voi may6 ten ngu muoi lam gi , chi la loai KHON NHA DAI CHO .
  Trả lời

  bởi: 2lua
  08.01.2013 08:00
  7 Vien tu lenh binh xuyen ; viet cong la nhung chien si kien cuong,vc da danh bai vnch1,2 tan tanh xiu quach+hoa la canh 30/4/1975. vnch dau hang vo dieu kien+chay ra bien+nhay tum xuong bien,rat la nhuc nha,37 nam roi,vay ma vnch van khong chiu thua he he he !!!
  Trả lời

  bởi: Hữu Danh từ: Việt Nam
  08.01.2013 06:01
  Ê, nhóc,biết chiến tranh là gì không mà ngồi đó chửi rủa lung tung. Này ông trời con lai f1-Lúc này là lúc cần xích lại gần nhau hơn để đối phó với Tàu Cộng Phản Động chứ đừng nên văng ra giọng điệu bừa bãi, thế nhé nhóc!
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: phap
  08.01.2013 05:34
  Nguyên thiên tu,chu mày noi hay lam,chu mày noi VN danh bai thuc dân phap danh bai dê quôc My danh bai bành truong trung quôc.Danh bai bành truong TQ bang cach nào tôi không ro lam,nhung co môt diêu tôi duoc ro nêu VN không nho thuc dân phap ngày xua thi nay chac là da bi Tàu phu dông hoa hêt rôi,và hiên tai thuc dân phap se không giup VN nua dâu,vi VN da phan lai và luôn môm noi danh duôi thuc dân phap,chu mày co thây hay không Tàu phu nhu Trung Quôc muôn nam và A chuen,no dang nhuc ma và cuoi mia mai VN o phân trên cua diên dàn này dây,chu mày noi chinh quyên VNCH hèn nhat bu nhin viêt này thi chua chac,vi VNCH không ban nuoc nhu bu nhin CSVN,biên dao VN bi bành truong TQ danh chiêm mà không dam lên tiêng,mà nguoc lai con bac bo và câm doan dân minh xuông duong biêu tinh dê chông bành truong Bac kinh,nhu thê không phai là hèn nhat thi là gi,VN danh duôi dê quôc My ha hay lam vây thi dung nho My tiêp tay chông lai bành truong bac kinh nhé.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  08.01.2013 05:15
  Cộng Sản Việt Nam không phải hèn nhát mà là bán nước đã bán đi đất đai biển đảo cho Tàu Cộng. Ðám này chỉ biết hút máu dân để sống còn. Chúng hiện tại chỉ biết bán Hoàng Trường Sa cho Tàu Cộng để trả một món nợ khổng lồ mà Tàu Cộng đã trợ giúp trong chiến tranh Việt Nam. Chúng sẵn sàng làm nô tài cho Tàu Cộng để được tồn tại. Nguyễn Thiên Tử cũng là một cộng nô vô liêm sỷ, thân sống lưu vong ở nước ngoài nhưng làm tay sai cho Cộng Sản mà không biết nhục.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  08.01.2013 04:01
  Này chú Tàu lai, đây không phải là chỗ để chú mày gây chia rẽ. Nếu ĐCSVN giữ được Đất và Biển. Toàn dân Viêt Nam sẽ đoàn kết lại cùng ĐCSVN giữ gìn non sơn gấm vóc VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)