Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc hủy bỏ cấy ghép nội tạng của tù nhân năm tới

  Surgeons clean a kidney after an operation
  Surgeons clean a kidney after an operation
  Theo tạp chí của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, một nhà khảo cứu cho chính phủ Trung Quốc đã nói Trung Quốc sẽ bắt đầu hủy bỏ việc sử dụng nội tạng của tù nhân bị hành quyết để ghép cho người bệnh vào năm tới.

  Trung Quốc sẽ đưa ra một hệ thống hiến tặng cơ quan mới để “từ bỏ thói quen dựa vào các cơ quan lấy từ những can phạm bị hành quyết”, bác sĩ Vương Hải Ba, một nhà khảo cứu cao cấp thuộc Bộ Y Tế Trung Quốc đã nói trong số tháng 11 tạp chí của Tổ Chức Y Tế Thế Giới:

  “Một cơ chế dựa trên việc ghép nội tạng của tù nhân bị án tử hình không phù hợp với đạo lý và không bền.”

  Bác sĩ Vương nói thêm rằng hệ thống mới sẽ được đưa ra trễ nhất là vào năm tới.

  Đã từ lâu, Trung Quốc tỏ quyết tâm giảm thiểu việc lấy nội tạng của tội phạm tử hình, nhưng nhu cầu cao và sự thiếu hụt kinh niên những người hiến tặng có nghĩa là nội tạng của tử tù vẫn là một nguồn quan trọng, một tình huống đã gây ra các cuộc tranh cãi nóng bỏng.

  Nguồn: AP, AFP
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Viên Sỏi từ: Hoa Kỳ
  06.11.2012 06:05
  Trung Quốc xưa nay luôn là một quốc gia dã man với đồng loại nhất.

  bởi: Tử Tù VN
  04.11.2012 05:21
  Thật là sợ hãi.Anh càng khoẻ mạnh và trẻ bao nhiêu thì càng dễ bị án tử hình bấy nhiêu .Tôi đang tự họi không biết là VN có như vậy hay không ?Tại sao không? chủ nghĩa vô thần ,con người được đánh giá bằng hiệu quả kinh tế.Mấy anh bạn trẻ hãy cẩn thận vì xác chết của các anh sẽ có giá hơn là sống.Có phải vì vậy mà VN đòi xử tử hình bằng thuốc hay không?chỉ cần giảm liều Potassium trong toa thuốc tử hình là Tù nhân được cứu sống lại dễ dàng với nguyên vẹn nội tạng.

  bởi: east vietnam sea
  03.11.2012 20:42
  Chưa có nơi nào trên thế giới lại có lối đối xử tàn bạo với tù nhân tử hình như TQ. Nếu có ai đó nghi ngờ điều này hãy vào Youtube sẽ thấy cảnh tử hình các tử tù có một không hai : hai người hai bên bẻ tay nhấn đầu xuống để người thứ ba cầm súng đứng giữa chĩa súng bắn vào đầu tử tù. Tại sao chỉ có TQ là tử hình theo lối như vậy ? xin thưa với quý vị vì họ không muốn nội tạng của tử tù bị hư hỏng và đó là những thứ họ trắng trợn cướp đi từ cơ thể người chết để bán cho các bệnh nhân với giá cắt cổ. Đó là những gì mà một nền nho giáo TQ để lại sau hàng ngàn năm phát triển.

  bởi: Người có đuôi
  03.11.2012 17:44
  Chuyển sang VN kinh doanh nhiều hơn. Mỗi năm có đến 500 tử tội đấy. Tù VN xin được chết sớm, vì quá khổ rồi. Tàu Phù qua VN giúp nhé!

  bởi: Vô danh
  03.11.2012 16:52
  Tin vui,với thay đổi mới nầy,số lượng tử tội cũng sẽ giảm đi rất nhiều vì không còn nhu cầu nội tạng nữa. Bao lâu nay chắc chắn không it́ người phải chết oan vì những tội vu vơ mà dân số TQ vẫn không giảm . Đàn ông vẫn cứ tăng thì làm sao cho cân bằng nam nữ đây trong khi thế giới ngày càng loại bỏ án tử hình ? Khó nhỉ.