Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đưa tàu chiến mới và mạnh nhất ra Biển Đông

  Các tàu hải quân Trung Quốc trong một cuộc tập trận ngoài khơi tỉnh Chiết Giang.
  Các tàu hải quân Trung Quốc trong một cuộc tập trận ngoài khơi tỉnh Chiết Giang.
  Trước sự tranh chấp của năm nước khác bao gồm Việt Nam tại quần đảo Trường Sa, Trung Quốc đưa tàu tác chiến hiện đại nhất của mình ra Biển Đông như một hành động khẳng định chủ quyền tại đây.

  Báo China Times của Đài Loan đưa tin tàu chiến Liễu Châu loại 054A được đưa vào hạm đội Nam Hải của hải quân Trung Quốc, trở thành chiếc tàu thứ sáu kiểu này hiện diện trong khu vực.  

  Dù tàu chiến loại 054A không phải là thiết kế mới nhưng chiếc Liễu Châu vừa bổ sung cho hải quân Trung Quốc được trang bị những công nghệ tiên tiến hàng đầu với một hệ thống phi đạn phòng không tầm trung có khả năng phá hủy các mục tiêu trên không ở khoảng cách tới 50 cây số.

  Vì tàu Liễu Châu nằm dưới sự chỉ huy của Hạm đội Nam Hải đóng ở Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông, giới phân tích cho rằng nhiệm vụ chính của con tàu đa năng được trang bị võ khí tinh vi này là nhằm bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trung Quốc đưa tàu Liễu Châu ra Biển Đông không lâu sau khi Hoa Kỳ cam kết tăng cường sự hiện diện quân sự ở Philippines.

  Hôm 27/12, Trung Quốc cũng đưa một tàu tuần tra đại dương lớn có trang bị bãi đáp trực thăng ra Biển Đông. Bắc Kinh nói tàu Hải Tuần 21 dưới sự quản lý của Cục An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam sẽ giám sát an toàn lưu thông hàng hải và thực hiện các quy ước quốc tế.

  Ngoài ra, Trung Quốc cũng tu sửa và chuyển giao 2 tàu khu trục và 9 tàu hải quân cũ vào hạm đội hải giám để tăng thêm sức mạnh bảo vệ các lợi ích hàng hải quốc gia trong khi bắt đầu thực thi quy định mới từ ngày 1/1 về lục soát, trục xuất tàu bè trên Biển Đông bị Bắc Kinh cho là xâm nhập lãnh hải bất hợp pháp.

  Nguồn: China Times, Want Daily

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tbt Nguyễn Văn Linh
  09.01.2013 14:17
  Nghe đến tên Bắc Kinh là Đảng CSVN rung lẩy bẩy rồi nói gì mà có tinh thần kháng cự bảo vệ lãnh hải. Thật nhục nhã mà cứ hô hào Quân đội VN anh hàng, vũ khí hiện đại , tinh thần bất khuất ..v...v... Như lời Trương Tấn Sang nói :"Các lực lượng Vũ trang, CA trước tiên là phải bảo vệ Đảng ...." thế còn dân thì lấy ai bảo vệ? . Biển đông là ao nhà của VN ta mà còn bị Bọn Bắc Kinh tràng xuống bắt bớ , tịch thu tài sản thế mà ĐCS VN lại hoan hỷ Tình hữu nghị Việt Trung, láng giềng tốt ... không để thế lực thù địch lợi dụng, động binh sẽ mắc mưu Bắc kinh ... Hèn nhác mà mặt trơ như đá.

  bởi: Bo N t Tu từ: USA
  08.01.2013 22:44
  N t Tu noi Dang CSVN ko so T Cong aaaaaaa????!!!!.CSVN chi ton trong luat faf Quoc te a,im lang trong nhuc nha tham sinh ban thiu,lam day to cho T Cong ma con choi bai bai.Chinh Dang CSVN da ban nuoc,va dang lam tay sai cho T Cong.Bang chung CSVN da thang tay dan ap Dan VN bieu tinh chong bTC.Ai cung biet roi.Dung loc lua nhu dua tre truoc toan dan VN nua.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 18:19
  Hãy nhìn từ VN sẽ hiểu được TQ. Vì sao xin thưa ở VN ta có tiền ,có quyền, có ô dù (sức mạnh) điển hình là vụ Văn Giang, các bạn thấy đó già nó cũng chẳng tha đánh tất , nhà Báo hả cũng no đòn luôn vớ vẩn thuê xã hội đen cho mất mạng luôn,nói gì đến TQ cho thêm buồn.

  bởi: hung từ: taiwan
  07.01.2013 20:01
  long dan thi da mat .ma chi 1 khoan tien khong lo ra mua may cai tau ngam .chac mua ve de choi day ma may thang chinh tri vn choi lam .phong khi chien tranh 1 thang 1 cai roi bo nuoc ma di day ,kho van la dan thoi .hai chu cong san that chan doi....!

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  06.01.2013 20:13
  Cần nhắc lại để Đảng Cộng sản Việt nam Lưu Tâm tới "Láng giềng Hữu nghị" = Láng giềng khốn nạn:
  1.Trong cuộc hội đàm tại Bắc Kinh tháng 6 năm 1973, Chủ tịch Mao Trạch Đông nói với Tổng Bí thư Lê Duẩn và Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Ở miền Nam Việt Nam cần ngừng (chiến đấu) nửa năm, một năm, một năm rưỡi, hai năm càng tốt”. Cách mạng miền Nam nên chia làm hai bước, gộp lại làm một người Mỹ không chịu đâu. Vấn đề là trong tay chính quyền Nguyễn Văn Thiệu còn có mấy chục vạn quân”.
  2. Thủ tướng Chu Ân Lai thì nói: “Trong một thời gian chưa thể dứt khoát được 5 năm hay 10 năm, Việt Nam và Đông dương nghỉ ngơi được thì càng tốt; tranh thủ thời gian đó mà nhân dân miền Nam Việt Nam, Lào và Căm-pu-chia thực hiện hòa bình, trung lập một thời gian”.
  3.Những người cầm quyền Bắc Kinh còn khuyên Mỹ: “đừng thua ở Việt Nam, đừng rút quân khỏi Đông Nam châu Á”.
  4. "Hảo-Hảo" đây: Đây là một văn kiện tuyệt mật của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do tên Lê Xuân Thành, sinh ngày 20-3-1949 tại Quảng Đông, Trung Quốc cung khai. Tên Thành là công an của Trung Quốc, trú quán tại 165 đường Hồng Kỳ, khu Tuyên Vũ, thành phố Bắc Kinh. Tháng 3-1973 chạy sang Việt Nam làm gián điệp. Ngày 30-3-1973 bị bắt ở xã Ngư Thủy, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong văn kiện đó có một đoạn như sau: “…Nước ta và Việt nam có mối hằn thù dân tộc hàng nghìn năm nay… Chúng ta không được coi họ là đồng chí chân chính của mình, đem tất cả vốn liếng của ta trao cho họ. Ngược lại chúng ta phải tìm mọi cách để cho nước họ không mạnh, không yếu mới có thể buộc họ trong tình trạng hiện nay… Về bề ngoài chúng ta đối xử với họ như đồng chí của mình, nhưng trên tinh thần ta phải chuẩn bị họ trở thành kẻ thù của chúng ta”.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  06.01.2013 19:49
  Cần nhắc lại với Trung Cộng và Đài loan: Sao Thế kỷ trước không Tranh giành Hoàng Sa , Trường Sa với Pháp và Chính quyền Việt nam Cộng hòa(Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu)?
  1. Sau khi đô hộ Đông Dương, Pháp nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo qua việc cử tàu chiến tuần tiễu để đảm bảo an ninh, ngăn chặn buôn lậu, cho phép người Nhật khai thác phân chim trên đảo, cử tàu De Lanessan ra nghiên cứu hải dương, địa chất, sinh vật... Từ năm 1930 đến 1932, các tàu chiến Inconstant, Alerte, La Malicieuse và De Lanessan của hải quân Pháp liên tiếp ra quần đảo Hoàng Sa. Đầu những năm 30 của thế kỷ 20, Pháp cho quân trú đóng ở các đảo chính thuộc quần đảo Trường Sa. Các hoạt động này đã được công bố trong Công báo của Cộng hòa Pháp ngày 26-7-1933. Năm 1933, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định quy thuộc quần đảo Trường Sa vào tỉnh Bà Rịa. Pháp cũng tách quần đảo Hoàng Sa ra khỏi tỉnh Nam Nghĩa và đặt vào tỉnh Thừa Thiên và cho một đơn vị đóng quân ở đó. Sau khi trở lại Đông Dương, Pháp đã yêu cầu quân Trung Hoa Dân Quốc rút khỏi các đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép năm 1946 và Pháp đã cho quân thay thế quân Trung Quốc, xây dựng lại trạm khí tượng, đài vô tuyến.
  2. Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng. Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  3. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  4. Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc

  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  08.01.2013 00:57
  @SCS : Bạn Hải Tú từ Quảng Nam đã viện dẫn quá trình lịch sử về BĐ, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa rất khúc chiết và chứng cứ minh bạch. Không thấy SCS cãi chày cãi cối... SCS nên vào các thư viện nhiều nước trên TG mà tham khảo về lịch sử biển đảo VN, chứ ôm ba cái lời bịa đặt ra tranh cãi thì thuyết phục được ai?

  bởi: Abc.com từ: Vn
  06.01.2013 19:24
  Kg SS . 1/- Bạn là người Hoa, sInh sống lâu đời cùng gia đình tại VN, xem như thành phần Dân Việt gốc TQ .?. 2/- Bạn là công dân Trung Cộng theo học ngành Việt Nam học, hoặc Đông Phương Học..vv. 3/- Bạn là tình báo TC, cần phải học tiếng Việt cho mục đích nào đó : liêm sỉ hoặc vô liêm sỉ .!. Cho dù Bạn, nói, viết thạo tiếng Việt, Bạn phải thừa nhận tiếng Việt rất phong phú, và ý nghĩa thì rất rộng, thí dụ : Bảo rằng Bạn dở . Có thể Bạn không dở tiếng Việt, nhưng Bạn " dở hơi "; Ý nói Bạn tào lao, ba xạo.. không chửng ?. Cũng vậy , Trung Cộng đã và đang làm hải tặc với ngư dân Việt, Bạn hiểu Hải Tặc chử ?. Đó là hành vi cướp của, giết người trên biển đấy .!. Còn Xâm Lược, bành trướng lại kinh hơn !. Trong trường hợp TC dùng chiển hạm ( có thể dùng động cơ nước ngoài, như chiến đấu cơ.) để " Ngoại Giao Pháo Hạm" hoặc Hải Tặc ... Tiếng Việt gọi là " cái thử dở hơi.!.". Chào Bạn .

  bởi: Thi trắc nghiệm
  06.01.2013 04:10
  Đố các bác chính quyền ta chi cả tỷ tỷ dollars ra mua tàu ngầm của Nga mục đích để làm gì?

  bởi: Phành Quang Thung từ: Đảng Cộng Việt Muôn Năm
  06.01.2013 02:06
  Cộng Chệt ngoài biển Đông chỉ là con " Cọp giấy. " Quân đội Ta truyền thống vốn Anh hùng. Há sợ chúng? Ta sẽ điều quân ra biển Đông để bắt " Cọp Chệt. "

  bởi: quang dũng từ: matluoibo
  05.01.2013 18:54
  SOUTH CHINA SEA ơi nói dỡ ẸT chứ cải gì , tranh cải càng dỡ ẸT nữa ( vì tranh cho một kẻ CƯỚP nên lý cũng CÙN luôn mà còn CUÔNG nữa,nhưng tôi không trách nếu south là TÀU THỊ ) và cũng lo south trốn khỏi diễn đàn này thì còn ai mà cải cho vui HE....

  bởi: QUANGDZUNG từ: VYMY
  05.01.2013 18:28
  Bạn NGOC BÍCH cho rằng CSVN làm tay sai ,tôi nghĩ hơi vô lý và khó tin. CS đã bao năm đổ xương máu ,từ đánh Pháp dến giờ.....và bây giờ lại đi làm tay sai thật khó tin. nhưng vấn đề chính trị cũng như ván cờ ấy bạn ạ ,đừng non nóng mà nhìn nhận sai đi . DAN TOC^ ta bao đòi nay có bao giờ dầu hàng ngoại ban.......MOI NGƯỜI HÃY ĐOÀN KẾT THƯƠNG YÊU NHAU

  bởi: lục sùng sục
  05.01.2013 16:19
  ngày Mỹ đục Serbia thì Nga nín ,ngày Nga quằm Gruzia thì Mỹ đứng ngó!vinamite nên nhớ rằng các nước lớn ko ngu gì phải thí mạng cho loại lóc chóc như vinamite,Serbia,Gruzia đâu!

  bởi: luolei
  05.01.2013 12:02
  anh chang Gerard Deparrdieu đã từ bỏ quốc tịch Pháp lấy tịch nga chỉ vì tiền thôi!Nga thu thuế thân ít hơn Pháp!mai này china miễn các loại thuế ,phí cho nhân dân vina ,chắc cả nước này tự động treo cờ 5 sao! tiền liền khúc ruột!yêu nước mà túi rỗng thì vô nghĩa!

  bởi: luolei
  05.01.2013 11:14
  đất nước vinamite từ thời vua Hùng lập quốc ,nhân dân vina luôn đoàn kết ,chưa hề có nội chiến huynh đệ tương tàn ,thương yêu đùm bọc nhau!loạn thập nhị sứ quân ,trịnh nguyễn phân tranh,Gia Long sát hại giặc ngụy Tây sơn ,đào mồ cuốc mã ngụy vương Huệ ,việt cộng cướp giết miền Nam ruột thịt...tất cả là do bành trướng phương Bắc can thiệp gây đại loạn!nhân dân vinamite luôn luônđoàn kết dưới sự lãnh đạo sáng sủa chiều ngủ của đảng mafiosi sẽ đánh bại bành bá Beijing!cỡ cả3 hạm đội Nam Hải,Bắc Hải ,Đông Hải chơi luôn!

  bởi: South China Sea
  05.01.2013 06:13
  @Vô Danh, Tôi thấy ông có đầu óc kỳ thị nặng! Người Mỹ lên sân diễn nói chõ chẹ vài câu tiếng Việt thì kháng giã VN vỗ tay rần rần! Còn tôi biết đọc, biết nói, biết viết tiếng Việt thì ông lại chê tôi dỡ là sao?
  Trả lời

  bởi: Nam từ: Việt Nam
  06.01.2013 15:16
  Rất dễ hiểu thôi bạn. Người Việt Nam xem trọng tình bằng hữu nên ai quân tử thì họ xem trọng dù trước đó là đối địch. Ngược lại, dù Trung Quốc từng giúp Việt Nam rất nhiều trong thời kỳ chiến tranh nhưng lòng dạ hẹp hòi, tham lam, ngang ngược thì không được người Việt Nam hoan nghênh.
  Trả lời

  bởi: South china sea từ: Việt Nam
  06.01.2013 15:10
  Tôi có dịp sang HongKong, thấy để tránh hiểu nhầm cho du khách, các cửa hàng tại HongKong treo bảng khá to rằng "made in HongKong 100%" để du khách yên tâm không phải made in china đó bạn
  Trả lời

  bởi: South china sea từ: Việt Nam
  06.01.2013 15:06
  Không biết bạn có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc không: 1) tại sao HongKong, Dai Loan, Tây Tạng đều thuộc Trung Quốc nhưng họ lại không ưa gì Trung Quốc vã lại họ cũng không thừa nhận họ thuộc Trung Quốc( người xưa có câu: tề gia, trị quốc mới bình thiên hạ- điều này, mãi mãi Trung Quốc cũng không làm được).
  2)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 06:31
  SCS viết chữ Việt còn giỏi hơn nhiều cán bộ đảng ta.
  SCS là người có học, song rất tiếc làm việc tận tụy cho CSTQ nên không có lợi gì cho dân Trung Hoa.
  Trả lời

  bởi: DBT
  05.01.2013 21:43
  Vì SCS có tâm xấu toàn nói giọng của bành trướng bá quyền cậy sức khỏe ức hiếp nước nhỏ, nói ngụy biện cho hành động của kẻ cướp BTBK đã vô nhân thất đức giết người cướp các đảo ở HS, TS!
  Trả lời

  bởi:
  05.01.2013 16:52
  Biết tiếng Việt thế là khá rồi. Hoan hô.

  bởi: kha từ: hoa ky
  05.01.2013 03:02
  chin'h sa'ch ngoa.i giao cu~a nga xo^ la`: Milosevich vo^ tu`, Sadam hussen bi. treo co^~, Gadaffi chui va`o lo^~ co^'ng, Assad sa'p su~a an da.n do^`ng.
  Ba^y gio` Phan v Kha~i tuye^n bo^' mo`i Nga Xo^ va`o Cam Ranh.

  Ki.ck ba~n na`o sa'p su~a xa~y ra cho Viet Nam ,ca'c do^`ng chi' tha^n me^'n...

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:46
  South China Sea này là cô gái tàu có gần gũi với người Việt Nam, nhưng không có học biết chữ Việt, nên viết chữ Việt sai. Cô bé này chỉ biết đọc báo tàu một chiều rồi kể lại trên mạng, không có giá trị gì hết.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:26
  Cô bé China Sea này đem nguyên tử của TQ ra hù thế giới ? Nguyên tử cô đơn của phát xít TQ, đụng phải nguyên tử tập thể của các nước liên minh thì dân tộc hiếu chiến cực đoan của TQ còn đường nào để mà sống không China Sea ? Các nước trong khu vực châu Á, ngoài nước nhỏ bé Campuchia ra, hiện nay có nước nào kính sợ bá quyền TQ không ? China Sea. Quan hệ kinh tế thời bình không ai muốn chiến tranh như TQ, nhưng quyền lợi của quốc gia, quyền lợi của tập thể trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, bị bọn bá quyền TQ vô cớ cướp đoạt thì bất cứ giá nào cũng chống bọn TQ đến cùng phải không China Sea ? Lúc này là liên minh quân sự xuất hiện đấy. Tàu ngầm nguyên tử của các nước đến trước cửa nhà Bắc Kinh rồi đấy. Tàu hải cẩu của TQ, đầu năm 2013 này ra Biển Đông, có dám chặn lục soát tàu các loại của quốc tế lưu thông trên vùng Biển quốc tế này không cô bé China Sea ? Liên minh các nước lớn có hàng bén gọi là nguyên tử, chuẩn bị tiến vô vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, để chào đón cường quốc quân phiệt TQ, TQ cũng dư thừa biết chuyện này phải không China Sea ? TQ nổ súng đánh chiếm Biển Đông đi rồi cô bé China Sea này thấy liên minh quốc tế xuất hiện.

  bởi: Ngọc Bích từ: Saigon, VN
  04.01.2013 20:13
  Tranh cãi không làm thay đổi vấn đề các bạn ạ.
  Hiện thực là CSVN đang làm tay sai cho CSTQ và đàn áp dân Việt.
  Chúng ta cần khai thông con đường đa Đảng cho VN thì lúc ấy Ba-tàu sẽ biết mồ Đống đa và máu Bạch đằng giang lần nữa.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  04.01.2013 19:50
  theo nhiều tài liệu và kiểm chứng,Trng biết như sau,
  Một sư TQLC hoa Kỳ đánh tan 3 quân đoàn Trung Quốc,chiếm Hải Nam chỉ cần 1 lữ đoàn TQLC Hoa Kỳ.Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ thừa sức đánh tan hair quân và không quân Trung Quốc.
  Nay MỸ thấy cái gai HOÀNG SA Trung QUỐC chiếm là nguy hiểm,vì nó kẹp đương hàng hải quốc tế,thu thuế,gây và phá rối các tàu bè qua lại,đương nhiên MỸ sẽ nhổ và bắt sạch tù binh giao cho Việt Nam,trả nợ đời oái ăm này.Chỉ cần nhổ Hoàng Sa là Senkaku Trung Quốc chả dám ngó tới,Nhật chả vất vã,mà OKINAOA căn cứ Mỹ sát bên cũng yên.
  Trung Quốc khẩn trương cho Việt Nam 10 tỷ USD để xây mấy khách sạn tù binh sẳn cho lính của mình tại bán đảo Cam Ranh.Nước đến trôn là không kịp.
  Các nước ASEAN này ngán và quá rõ Trung Quốc rồi anh south china sea ơi,các nước này đều bị trung quốc giết cả triệu trở lên đấy.bây giờ họ đổi trò thôi,chả ai nhầm,riêng đảng cọng hòa Mỹ còn nhầm,qua bầu cử Mỹ mới rõ là họ quá nhầm về Trung Quốc.
  Cảnh báo cho Trung Quốc biết mà lẹ rút lui đi nhé,chỉ có Quân Giải phóng MNVN là quân Mỹ ngán thôi nhé và ngược lại.Còn quân đội nhân dân miền Bắc vũ khí đầy mình mà sợ Thủy quân lục chiến Mỹ một phép,đến cuối cuộc chơi mà sư đoàn 3 của bố phải đi kèm quân đoàn 2,vì họ đánh không lại, nếu khùng họ đổ bộ vào thì quân đoàn 2 khốn đốn.
  Nói cho rõ,Trung Quốc nên thực hiện lời thầy theo kế thứ 36 cho thế giới hòa bình,làm an cạnh tranh nhau nhưng không lụi tàn.

  bởi: ThanhNgoc
  04.01.2013 19:43
  Bay gio la luc cac nuoc o Bien Dong co the thu nghiem cac vu khi manh me nhat tan tien nhat nhu hoa tien sieu am de ban chim chien ham cua xam luoc Tau khi no o tren hai phan cua ho! cho no di vao hai phan cua minh la phong nhieu hoa tien mot luc danh chim tuc khac bat cu chien ham toi tan den dau! do la dieu hop phap trong viec thuc thi xu dung vu khi de bao ve chu quyen quoc gia cua minh! chi vai lan thoi cac chien ham cua Tau chim va xac Tau chet day bien thi chung se chi cho chien ham boi quan hai phan cua chung!
  Tha ho xu dung vu khi co duoc bay gio la thoi vang son cua cach thi nghiem va thu cac vu khi cua minh xem no tot nhu the nao? neu chua toi tan va huu hieu thi kiem loai kinh khung hon de chi mot hoa tien ban di la mot chien ham no tung! Ten nao ma hen ha so hai danh nhau bang mom babg mieng nhu dam khon nha dai cho hen voi giac ac voi dan CSVN kia thi khg dam danh nhau se bi Tau no ngoi len dau.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  04.01.2013 18:52
  Bà con ôi,
  Làm sao mà chống giặc ngoại xâm đây ???
  Thù trong, giặc ngoài nhung nhúc . Giáo sư, tiến sỹ...đại tá quân đội tòan như đại tá THANH tay sai TQ, biết ơn, cúi đầu thần phục chủ Tầu, kẻ luôn luôn muốn xâm lăng VN, bắt, giết, phá kinh tế VN ; còn người dân muốn tỏ lòng yêu nước thì bị bắt, bỏ tù, bị đạp vào mặt, bị chụp mũ phá hoại, bị thế lực xấu xúi giục....thì đâu còn SỨC DÂN nữa ?
  Lần này thế nước lâm nguy thật rồi.
  Chưa bao giờ VN có nhiều TRẦN ÍCH TẮC như bây giờ. HU HU HU HU.... Các vua HÙNG có công dựng nước, bác chắu chúng nó cùng nhau bán nước, ngược đãi nhân dân... Vua Hùng đâu rồi, Vua HÙNG ÔI !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 17:55
  Bay gio thi tau cong hoanh hanh.. hai quan cong san vietnam trøn het roi...qui vi hieu chua??chi cø TAU CONG choi luat giang ho..thi viet cong cam mom```...

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 17:52
  dang cong san vietnam giø day chung chi la 1 dang cuøp bat tai..vo dung..da ro? rang`` chung chi gioi? cuøp tai san nhan dan..khung bø..bat bø..buon nguøi..ngoai ra..chung chang lam gi duøc khac høn vøi nghe an cuøp dua vao dang cong san la chi cuøp ma thoi..chung la nhung ke tay sai cho giac TAU hien nay...

  bởi: khi gia từ: tp hcm
  04.01.2013 17:39
  mot quoc gia khikinh te phat trien thi viec hien dai hoa quan doi la dieu khon ngoan nhat nguoi my da kem kep bac kinh mot thoi gian dai khien cho nenkinh te trung quoc khong the phat trien duoc .40 tY do la vien tro cong voi kho tang khong lo cua my de lai o mien nam viet nam vay ma den nam 1990 trung quoc van la mot trong nhung nuocngheo nhat the gioi trong do co viet nam DANG TIEU BINH du da lon tron duoi hang chu sam dat nuoc trung hoa vi dai van khong sao co the phat trien duoc dieu do chung to rang chu sam {usa} co day du ban lanh .thu doan de de phong su troi day cua trung quoc. MUU SU TAI NHAN THANH SU TAI THIEN. tu nam 1994 den nay trung quoc da phat trien vuot bac ve kinh te quay tro lai tan cong hiep chung quoc hoa ky de tra moi han thu nay kinh te my va khoi tu do ngay mot co cum khong the phat trien duoc .nguon chat sam di truoc trung quoc 20 nam da bi huy diet trong su kien toa nha thap doi o my danh thang vao nuoc my ma van ung dung tu tai toa son quan ho dau . cung may hiep uoc star1 vastar2 (cat giam so dau danhat nhan )van chua thi hanh triet de nho vay so vu khi hien dai nay van con de don tiep anh cong san bac kinh trong tuong lai. ke tam lang nguoi nua can ho se thi tho tai nang frong tuong lai cho the gioi xem /irac afganis stan viet nam chi la nhung nuoc nho chu sam de bat bat hon. con gap TRUNG QUOC VI DAI THI COI CHUNG .nuoc my muon chien thang trong cuoc chien nay thi phai cai to lai mang luoi tinh bao CIA. DA BI THOAI HOA SO VOI TINH BAO BAC KINH LUON CHU DONG DE CHIEN THANG, XIN CHUC NGUOI MY THANG CONG TON TAI KHONG BI DIET CHUNG THEO Y MUON CUA CHINH QUYEN CONG SAN BAC KINH..

  bởi: luolei
  04.01.2013 16:50
  vinalines queen hiện đại đi lộn vô bãi thử nghiệm ngư lôi china nên chìm mất tiêu!xin chia buồn ,đừng đi lộn xộn trên vùng chủ quyền của china! nhớ đi trình về báo cho china để được an toàn tính mạng tài sản!

  bởi: Leo VN
  04.01.2013 16:20
  Tui cá là Phùng Quang Thanh dám ra mặt công khai đương đầu với TQ. Qua các hoạt động "hữu hảo" ca ngợi "Giải phóng quân TQ" gần đây, cộng với cái tướng đầu rụt vô cổ của ổng thì cầm chắc là "nịnh thần" của anh Ba.

  bởi: VIỄN từ: BH-ĐN-VN
  04.01.2013 15:22
  Theo tôi trường hợp xấu ta nên tháo khoán Cam Ranh để quản lý một nửa Trung Quốc đi. Tên tiểu nhân kẻ thù truyền kiếp bao đời nay của dân tộc Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 14:33
  TDTQ dương đông kích tây khuấy động khắp Biển Đông ,mục dích cuối cùng là Hán Hóa VN ,biến VN thành Tây Tạng thứ 2 của TC .Kể từ năm 1990 BTBK đã tiến hành thanh lọc ĐCS VN và năm 1992 nó đã hình thành một chế độ bù nhìn rập khuông TC [ Hiến Pháp VC đưa điều 4 vào HP ] . Gần đây mọi hoạt động chính trị , kinh tế ,ngoại giao và quốc phòng TDTQ đều nhắm đến cô lập hóa Đảng CS VN ,nhằm nuốt tron VN . TDTQ ngang nhiên xâm lấn cướp phá ngư trường ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa ,khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] VN . Nhưng Đảng CS VN và CP CS vẫn không phản ứng quyết liệt đưa ra Tòa Án QT để phân xử . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 Đảng CS VN làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ đã hóa kiếp cho hơn 70000 dân quân VN từ năm 1974 dến 2012 { Hải Chiến Hoàng SA 1974 , Chiến tranh Biên Giới Việt –Miên năm 79 , Việt –Trung năm 79 , HC Trường Sa 88 , khủng bố ngư trường bắt cóc ,phá hoại tàu cá và giết hại ngư dân VN ,ngày 20 tháng 09 TT Ng T DUNG hop với PCT TQ T C Bình nhắc lại sự [ Đồng Thuận ]… . Đảng CS VN lại tiếp tục quán triệt chỉ thị [ 03 kiên trì ] do A T C BÌNH ra chiếu .
  Bài chiếu viết rằng : [ 03 KT diễn nghĩa ]
  01 – Kiên trì đeo gông ,đội sừng [ 16 chữ vàng ,04 tốt ] , vắt kiệt tài lực ,khủng bố toàn gia , bôi lọ danh dự , hủy hoại thân thể ,chụp mũ bỏ tù ,đưa trại phục hồi nhân phẩm ,nhà thương điên ,đày viễn xứ những nhà đối lập ,bất đồng chính kiến.đấu tranh bất bạo động , chống độc tài ,tham nhũng , chống bọn TDTQ xâm phạm lãnh thổ VN .
  02 - Kiên trì nhìn TDTQ lấn đất ,cướp biển hành hạ ngư dân VN .
  03 - Kiên trì chịu đưng sự lũng đoạn chính trị ,thu tóm vị trí quốc phòng ,phá hoại kinh tế tiến đến đồng hóa nhân dân VN
  Nghe theo tàu Cộng là người không có trai tim , làm theo Tàu Cộng là người không có cái đầu .Nhân dân Việt quyết noi gương người xưa [ Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc . Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh.. ] …

  bởi: Sông Bạch Đằng
  04.01.2013 12:23
  M.Thatcher nói " thậm chí, cả trăm năm nữa TQ cũng không có sáng tạo gì cả". Với tình hình tại TQ hiện nay thì tôi thấy M.Thatcher có lý. Các loại vũ khí đòi hỏi kỹ thuật cao của TQ đều là cải tiến từ vũ khí của Liên xô. Như tàu Liêu Ninh, TQ đã lôi đống sắt gỉ của LX vào những năm 80 để cải tiến, cải lùi . Mục đích của giáo dục của TQ là ngu dân để giữ vị thế thống trị của CS thì làm sao mà có sáng tạo. Ngay châu Âu, Nhật cũng còn không theo kịp Mỹ. Ông thử nghĩ xem có đột phá nào về KHCN mà không phải của Mỹ không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:02
  Trung quốc khuấy động Biển Đông để xoa dịu lòng dân Hoa Lục đang bất mãn với tệ nạn tham nhũng,và công bằng xã hội.Kích động tinh thần Đại Hán để che đậỵ đường lối cộng sản đang rạn vỡ về học thuyết quái thai này để hoàn thiện mớ lý luận quanh co.

  bởi: chong tham nhung từ: TP.HCM
  04.01.2013 11:43
  Hoa Ky phai giup nhan dan Viet nam chong lai Tau Khua khong dieu kien , Vo tu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:36

  oa Ky phai giup nhan dan Viet nam chong lai Tau Khua khong dieu kien , Vo tu

  *** giải quyết tranh chấp, tướng Vịnh nhắc lại: “Nếu là tranh chấp hai bên thì hai bên giải quyết, tranh chấp nhiều bên thì nhiều bên giải quyết, nhưng cần nằm trong mục tiêu chung là hòa bình, ổn định không xung đột và cần có sự hợp tác giữa các nước.”

  Ông cũng nhắc đến sự can dự của hai nước lớn là Mỹ và Trung Quốc vào khu vực, với nhận định “lợi ích kinh tế là động lực đầu tiên và cũng là mục đích sau cùng”.

  Tướng Vịnh lưu tâm: “Cách can dự của Mỹ, như họ tuyên bố là ủng hộ các giải pháp hòa bình và luật pháp quốc tế, làm cho một số nước đồng tình mà có thể không lưu tâm đúng mức đến mặt trái của nó.”

  Ông cho biết đã từng nói với một quan chức Mỹ: “Nếu như các ông làm đúng những gì đã nói thì tôi hoan nghênh, còn nếu không các ông sẽ buộc phải rời khỏi khu vực như năm 1975 rời khỏi Việt Nam.”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130101_nguyen_chi_vinh_iv_tuoi_tre.shtml

  bởi: John từ: USA
  04.01.2013 10:36
  @ South China; ong thu hoi lai nguoi dan TQ xem co bao nhieu nguoi tin TC la sieu cuong.90% say NO. Ong lai doa dung bom nguyen tu . China tro thanh nghia dia dau tien. Viet Nam tuy nho nhungchua bao gio so cac nguoi. Lich su con do va bien dong se la moi chon tap the cac nguoi.
  Trả lời

  bởi: uyliam từ: canada
  05.01.2013 22:13
  Chi na không phai sieu cuong nhưng number one in this word , hoa kỳ chỉ trong top 50 thôi. Ong khong nhơ cong san bac viet chỉ 400 000 quân đánh cho 1000.000 quân hoa ky va 600000 ngan quan vnch tan tac hay sao . canada chung toi chien dau voi hoa ky co bao nhieu loi ich hoa ky chiem het ca

  bởi: Bien Dong từ: Berlin
  04.01.2013 09:19
  South China Sea chac la ten Han gian nam vung....

  bởi: Người báo tin từ: Sài gòn
  04.01.2013 09:17
  Sự thèm khát vô độ của Trung cộng đã làm cho họ hung hăng tới cực điểm! Những người trăn trở cho vận mệnh nước Việt yêu quý vô cùng của chúng ta. chắc đang mừng lo lẫn lộn .Mừng vì sau khi xâu chuỗi tất cả các sự kiện liên quan ta thấy rằng Bạch Vân cư sĩ tức Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm huyền thoại đang đúng :"Long vĩ Xà đầu khởi chiến tranh.Can qua xứ xứ khởi đao binh.Mã đề Dương cước anh hùng tận.Thân Dậu niên lai kiến thái bình ".Đây chính là lúc thế lực độc ác phương Bắc bị tiêu diệt!Lo vì sợ rằng một lần nữa nước ta lại trở thành bãi thử vũ khí của các cường quốc;đồng bào mình lại một lần nữa rơi vào lầm than điêu linh thống khổ! Xin mọi người hãy thành tâm cầu nguyện bằng Đức Tin của mình;cầu nguyện Anh Linh Dân Tộc hiển hiện cứu giúp giống nòi tiết kiệm máu xương vì cơn đại nạn cận kề không thể tránh khỏi!

  bởi: luolei
  04.01.2013 09:16
  bữa nay mấy em miền Tây còn rủ lên sài gòn trình diễn sexy cho các chú rễ china chọn vợ!thế là thảm họa ,con trai vinamite chạy rông!

  bởi: luolei
  04.01.2013 09:13
  chính mấy cha lãnh đạo trí tuệ đỉnh cao vinamite đang đẩy nhân dân mình đi vào thảm họa!tăng giá điện,hốt phí giao thông từ chiếc xe máy cà tàng của mấy bác xe ôm!lo mình trước đi và bớt lo chuyện thiên hạ!

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  04.01.2013 08:34
  Xin hỏi thật,và xin lỗi,các loại tàu này có hơn nhóm tàu Ma-Đốc không nhỉ? Có chịu nỗi và không gãy đôi khi gặp bom từ trường của Hoa Kỳ,loại bom này Mỹ và Việt Nam tồn kho quá lớn.
  Ngày nay,Trung Quốc lại lao vào trò ăn cướp bằng vũ trang với Việt Nam là đưa dân tộc Trung Hoa vào thảm họa.
  Hoa Kỳ vẫn ôm hôn thắm thiết với Trung Hoa lại là sai lầm chồng lên sai lầm,Trung Quốc xỏ Mỹ đến thế là cùng,đối sách kém lại đánh con tôm con cá Việt Nam bán cho dân ngèo ở Mỹ.
  Công Sơn hết biết các Ngài trong các Chính Phủ làm gì mà bị tâm thần cả.Khiêu khích,kích động,chiến tranh...là ngu xuẩn,tội ác và bất hạnh cho chính bản thân và gia đình mình.
  Trả lời

  bởi: Bồ Nhí Đại Gia
  04.01.2013 12:50
  Hoa kỳ đang ngoại tình với TQ nào đâu có hứa hẹn?! Khi nào Mỹ thỏa mãn thì cuộc tình cũng nhạt phai.Trung cộng được ít đồng lẻ trong lúc Mỹ "thắm nồng" thì mấy cắc bạc ấy làm nên cơm cháo gì.Mối tình bền chặt của Mỹ là với Tây Âu và Nhật Bản.Trung Quốc vẫn chỉ thế thôi,mơ ước ra Thái bình Dương chỉ là chuyện hão.

  bởi: Dannamvietnam từ: Vietnamconghoa
  04.01.2013 08:01
  Lịch sử đang lập lại ! biển đông là mồ chôn đất nước trung chệt
  không nơi nào trên biển không có kẻ thù của ba tàu chệt ,chỉ cần nổ súng ở biển đông thì con cọp giấy nầy tiêu tan ngay ,đất nước nầy sẻ bị xé không phải là 8 mảnh như thời mụ tàu đa dâm từ hymà sẻ mất nước ,/tàu chỉ có đánh lén còn trực diện thì chưa bai giờ thắng được VN ,cha ông chúng nó thoát hoan còn chui ống đồng về tàu không kịp lện ngựa.hảy nhớ chuyện tháng 7 -2012 tàu VN áp sát chửi bới và đuổi tàu chệt là thật 100% hảy lên you tube mà xem ,đừng múa mỏ nhô hoa kỳ ,không 1 nước nào đánh nổi nhân dân VN ,ngoại trừ chính dân VN đạp đổ đất nước mình vì độc tài đảng trị,đây chính là lý do mà tàu chệt còn tồn tại,vì sự tham nhủng của bọn đầu cơ chính trị và lợi ích nhóm
  Trả lời

  bởi: luolei
  04.01.2013 09:10
  tui thấy ông hơi bị đãng trí ,hồi 1974 ở hoang sa thì hải quân sài gòn đi tàu to súng lớn lại bị mấy chiếc giang thuyền 037 hainan đánh chạy mất bóng!1988,hải quân viet cong cũng bị nện chạy rớt dép râu ở t.sa!!biển nam Trung Hoa là mồ chôn hải quân vina là đúng nhất!

  bởi: South China Sea
  04.01.2013 07:50
  @Vô Danh, Tàu TQ mắc cạn thì có gì lạ đâu? Máy bay Boing, Air Bus, Concord, F22, F15, 16 …. Cũng rớt! Tàu ngầm Nga mắc cạn, tàu ngầm Mỹ đụng tàu hàng … bộ ông ngồi dáy giếng nên ông không biết chắc!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  04.01.2013 20:59
  Thế giới càng văn minh, ngược lại TQ càng ngang tàng, bạo ngược, đi ngược lại xu hướng phát triển của nhân lọai. Trong tương lai TQ là lai họa của thế giới.
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  04.01.2013 19:59
  Trung Quốc càng ngày càng giống đám lưu manh, ăn cướp!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 15:25
  Thưa ông anh.có vẻ ông là cs thì phải.ông lấy chi bút danh viêtnamcộnghòa dị lắm.ông nên nhớ thời sưa là cha ông chúng ta không phải là cs .đánh đổ bôn tàu vì dân tọc,vì vì non sông tổ quốc còn bay gì ông xem thử cái ngài lảnh đạo csvn đan làm gì...ông ngồi đáy giếng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 12:33
  Hãy nhìn nước Nga, ông thầy bán vũ khí cho Tàu năm xưa còn quỵ huống chi học trò. Nam Hàn cần Mỹ để chống Bắc hàn về hạt nhân và hỏa tiển. Có thời Nam hàn lăm le chế tạo bom nguyên tử, nhưng Mỹ không chấp nhận. Việc chế bom nguyên tử không phải là khó với tiềm lực của nước này. Thực tế là Mỹ không muốn Nam hàn đi xa hơn tầm họ có thể kiểm soát và gây căng thẳng cho vùng Đông Á sẽ rất phức tạp trong tương lai. Hạm đội Nam hàn đủ hùng mạnh và nhấn chìm ý bá đồ của Tàu nên nước ông không dám sinh sự.

  Hiện giờ sức mạnh quân sự của Tàu chưa làm gì được, Mỹ vẫn nắm điều khiển tình hình ở đây. Nếu mai ngày nguy hiểm hơn, Nhật bản có thể tự vũ tranh nhanh chóng cho chính mình, họ có thể làm được bom nguyên tử và hàng không mẫu hạm từ hơn 70 năm trước. Lúc đó tình hình sẽ nguy hiểm hơn, người Âu Mỹ thường mềm mỏng hơn nhiều, đừng phách lối!

  Không lực của Ấn trong những năm tới sẽ mạnh nhất Á châu với chi tiêu hơn 110 tỷ đô la cho không quân và hải quân. Họ sẽ có cả trăm chiếc máy bay hiện đại của Mỹ F16 thì phải. Ráng đỡ nhé! Ấn cũng thẳng thừng tuyên bố sẽ đưa quân đội tới biển đông nếu có đối đầu, họ không lùi bước.

  Máy bay đáp xuống đất là chuyện thường. Tàu biển mà leo lên cạn không phải lúc tu sửa là chuyện hiếm, nhất là khi mới thao dượt trên vùng biển lạ. Lỗi các thuyền Mỹ xảy ra là do lỗi của con người bất cẩn. Lỗi của tuần dương hạm nước ông có lẽ là do bất khả tin của hàng made in china thì đúng hơn. Một loại máy bay nước Tàu copy của Nga không được bộ quốc phòng Trung quốc đặt mua vì tốc độ bay yếu và độ chính xác không cao. Sao chép lại còn dổm, tự chế ra còn đáng nghi hơn nữa. Vì thế chiếc mẫu hạm Liêu trai chí dị vừa hạ, có thân tàu mua từ nghĩa địa của nước Nga. Chuyện kinh dị thế kỷ 21!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 22:05
  Oke.Thế nào Tàu Cộng cũng được nếm mùi kỹ thuật Tây Phương bởi bàn tay người Việt.

  bởi: South China Sea
  04.01.2013 07:40
  Lao nhao nói TQ không mạnh! Siêu cường số 1 đem 60% quân lực đến đễ ngăn chặn còn chưa thắm thía gì! Họ còn phãi chiêu mô thêm mấy con chốt! Ai muốn xung phong làm tay sai, làm con chốt thí?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@SCS từ: Trái tim hồng
  06.01.2013 10:20
  ..."Có thể nói một cách đơn giản thế này: Mỹ sẽ thua trận ở Biển Đông nếu Việt Nam, một cách tự nguyện hay bị cưỡng bức, để mất Trường Sa và vùng biển của mình"......Ông TS Quốc đã có một bài trên blog của ổng.Tqmn ,SCS có thể xem lại...miễn phí.Vậy hiểu đơn giản thế này,khỏi " tích phân,vi phân" dài dòng.
  Mỹ thắng hoặc thua,tất cả phụ thuộc vào ý chí Việt Nam.
  TQ thắng hoặc thua,cũng lại phụ thuộc vào ý chí Việt Nam
  Cả hai cường quốc đều muốn vuốt ve cái Ý CHÍ VIỆT NAM.Đánh cướp cái ý chí này ,anh nọ lại rất rất sợ anh kia.
  Đơn giản vì hai anh đều không muốn thua nhau,thậm chí không muốn...thắng nhau lúc này...chỉ lúc này thôi nhé.
  Muốn thắng TQ,Mỹ chỉ cần nhịn ăn nhịn mặc 3 tháng,khỏi đánh nhau.
  Muốn thắng Mỹ ,TQ chỉ mới nghĩ đã sợ, giầy, tất khai mù luôn.Vậy họ hù thiên hạ bằng cách vo ve hết Hoa Đông rồi lại Biển Đông lấy le thôi....
  Nếu muốn chiếm Cecutaora hoặc toàn bộ Trường sa,TQ chẳng cần HKMH,Tầu chiến to,nhỏ.Cả trăm ngàn thuyền cá tràn ngập các đảo là xong,Việt Nam đâu đủ đạn dự trữ trên mấy hòn đảo bé tẹo? Mà bắn dân thường ai nỡ?
  Nhưng tại sao không dám?Những cái đầu không cần thông thái nghĩ giùm...
  Trả lời

  bởi: VP
  04.01.2013 23:47
  Mạnh gì thì cũng phải có chính nghĩa mới thực sự là mạnh. Có vũ khí hiện đại vậy mà phải cậy sức nước lớn đánh nước nhỏ giết người chiếm đất biển đảo như ở HS, TS, tự vẽ 9 đoạn kiểu cướp hình lưỡi bò để mở rộng TQ thì không có gì là mạnh!
  Thời 1935-1945 nước Đức phát xít cũng mạnh như TQ bây giờ! Tay sai, con chốt thí chính là SCS đó ăn lương Hoa Nam cục làm ở diễn đàn, đến cái nick A, B,C cũng không nghĩ được phải lấy nhờ người phương Tây xưa nghĩ cho nên toàn nói to cốt dọa dân lành nghe giống như đồ tể của lãnh đạo tên có nghĩa chuyên đánh chiếm gần! Thế giới giờ đã hiểu cường quốc tham là BTTQ! hết nước gần rồi đến Mỹ... thôi nên họ phải chuyển 60% hỏa lực về để phòng vô địch tham thâm ác. Từ 2009 đến nay gần 100 người nước Tây Tạng (nước gần TQ trước 1959) tự thiêu phản đối vô địch tham ác?!
  Bành trướng sắp phát tham ở 2 phía biển hướng Senkaku và xích đạo phải không?Tham ác quá nên sắp bị 60% hỏa lực không chỉ có của Mỹ mà cả của Ấn, Nhật, Nga, Úc, ASEAN diệt nên SCS về cho họ hàng ở nước vô địch theo kinh nghiệm tránh Thanh xưa chuẩn bị đi lánh nạn đi là vừa!
  Trả lời

  bởi: Mán Sơn Đầu
  04.01.2013 13:03
  Đang gồng mình lên vã mồ hôi hột để trấn giữ Tây Tạng còn không xong.Đồ sĩ diện hão.Siêu cường cái gì khi dân còn đói khát và thiếu thốn.Trung Quốc mạnh lên là do chính sách hà khắc bóp nặn đến khốn cùng sức dân mà dồn vào tàu chiến để đi gây hấn.Dân Tàu suy kiệt sinh lực mà ngã lăn ra như trâu bò chết cóng quỵ hàng loạt thì hết huyênh hoang.Ô hô.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  05.01.2013 07:28
  Một lá thư của một người lao động Trung Quốc kêu cứu được tìm thấy trong những vật dùng để trang trí cho ngày Halloween ( Jessica Ferri / Work+ money, Yahoo news, Dec/28/ 2012)
  Julie Keith vô cùng kinh ngạc khi cô khám phá ra một lá thư cầu cứu đựơc dấu ở trong những vật dụng dùng để trang trí cho lễ hội Halloween vừa qua. Bức thư được giấu ở giữa những vật trang trí bằng sứ mà cô mới mua đựơc từ siêu thị Kmart. Bức thư xuất xứ từ một người lao động Trung Quốc; ngừơi đã làm ra những sản phẩm này. Nội dung bức thư như sau: “ Thưa ông, nếu ông vô tình mua được những sản phẩm này. Ông hãy làm ơn, làm phúc gửi lá thư này cho “ World Human Right Organization”. Hàng ngàn những người làm việc ở đây đang bị đày đọa bởi nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc, xin mang ơn ông suốt đời.”
  Lá thư miêu tả tình trạng làm việc trong công xưởng này: “ Mọi người phải làm việc 15 giờ mỗi ngày, không có thứ bảy và Chủ Nhật. Nếu làm trái ý họ thì sẽ bị tra tấn, đánh đập và bị ghi vào sổ đen. Hầu như không có tiền lương ( 10 yuan/month) . Vào khoảng một dollar và 60 cent một tháng…
  Trả lời

  bởi: Huynh từ: Viet nam
  04.01.2013 11:35
  Bạn thấy Trung Quốc có được mấy người bạn ? Nếu như bản thân bạn không có bạn mà toàn kẻ thù không thì bạn thấy thế nào ? Đó là viễn cảnh của Trung Quốc hiện giờ - do họ tham lam, ích kỷ ma ra đó. Và không sớm thì muộn họ cũng bị diệt vong thôi nếu ban lãnh đạo mới vẫn khư theo cách hành xử đó.

  bởi: Sáu Cầu Bông từ: USA
  04.01.2013 07:01
  Ước mơ lớn nhất cuả nhiều người VN là thấy TQ tiếp tục điên rồ & dại dột hung hăng khiêu khích và gây chiến với các cường quốc Mỹ, Nhật, Ấn, Úc và bị đánh cho tan nát. Lúc đó thế giới sẽ lại chia TQ ra làm nhiều nước nhỏ, tạo cơ hội cho Tân Cương, Tây Tạng, Ðài Loan tuyên bố hoàn toàn độc lập. Mộng trở thành đại cường quốc cuả TQ sẽ bị vùi chôn vĩnh viễn. Người VN sẽ không còn bị tên láng giềng thô bạo & tham lam phương bắc xâm lăng quấy nhiểu.


  bởi: South China Sea
  04.01.2013 06:06
  @Vô Danh, liên minh là gì? Liên minh là liên kết những nước với nhau đễ chống kẽ thù chung! Liên minh vững mạnh khi những thành viên đều coi kẽ thù cũa mình là “kẽ thù không đội trời chung”! Thái Lan, Đại Hàn, Singapore, Úc, Ấn Độ…. Có nước nào coi (hoặc là dám coi) TQ là “kẽ thù không đội trời chung”! Mỹ trỡ lại Á Châu mục đích chính cũa họ là dìm TQ xuống đễ họ không thễ ngôi đầu lên được! Và ỡ Á Châu họ cũng tìm được người bạn tâm đầu ý hợp là “Con Mặt Trời”, từng là tướng cướp khét tiếng thời đệ nhị thế chiến! Muốn đạt được mục đích thì hò phãi tận diệt TQ! Nhưng ai dám tận diệt một đại cường có bom nguyên tữ? Và ai ngu xuẫn muốn xung phong làm tay sai, làm con chốt thí cho cái “liên minh ão” nầy? Thái Lan, Singapore, Nam Hàn, Úc … họ có thù oán gì với TQ mà họ phãi hy sinh xương máu đễ phục vụ quyền lợi cho người khác? Chính Nam Hàn cũng nói thẵng thừng lạ họ liên minh quân sự với Mỹ là đễ chống Bắc Hàn chớ họ không chống TQ kia mà!
  Trả lời

  bởi: nguoi di ngang qua . từ: USA
  04.01.2013 23:57

  Gởi anh (Chị ) South China sea . Xin cho biết anh là người Trung Hoa hay là người Viêt Nam vậy ???. Xin anh trả lời trung thật bằng trái tim !!! .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 08:49
  Không cần thiết phải điều tra lý lịch ai. Vào diễn đàn để thu tóm ý kiến và trình bày phản biện của riêng mình. Thế thôi.
  Trả lời

  bởi: VP
  04.01.2013 23:53
  Các nước hiểu lòng tham sẽ dẫn TQ đi đến đâu nếu có DF, tầu, máy bay đến 1 độ nhất định khoảng cuối nhiệm kỳ của TCB.
  Nhân loại yêu hòa bình nhớ kinh nghiệm thời ww2 nên tự gắn bó để bảo vệ nhau là tự nhiên!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 22:16
  Chẳng có quốc gia nào hoặc liên minh nào muối giệt chủng người Trung Hoa, tận diệt Trung Quốc. Lân bang quanh TQ và đồng minh hợp lực để chận đứng và ngăn ngừa TQ làm càn,xâm lược xứ sở biển đảo của họ mà thôi. Chỉ vì TQ quyết tâm bành trướng lãnh thổ,lãnh hải mà thiên hạ rối rít, cuống cuồng lo toan tự vệ, Hoa Kỳ tự nhiên thành "ngư ông đắc lợi" vì có dịp bán vũ khí tân tiến ào ạt cho các đồng minh Á Châu.
  Trả lời

  bởi: Biết Tỏng
  04.01.2013 13:13
  Bắc Hàn ngu đần bị Tàu thọc mũi mà không biết sao.Bắc hàn lấy thân ngô làm nhiên liệu để phóng hỏa tiễn???hay là lấy xe bò mà chở thiết bị làm giàu URANIUM.Nam Hàn chả chống Tầu thì chống ai khi người anh em phía Bắc của mình vì dại dột mà bị làm nô lệ cho Hán tộc.
  Trả lời

  bởi: Người HN
  04.01.2013 08:57
  CS Trung Quốc hiền khô à. Hiền như con bọ chét. Đi tới đâu đem ghẻ lở tới đó. Chống CSTQ là chống bọn cướp nước, là tự bảo vệ dân, bảo vệ mình. Một viên đạn bắn trúng đích, đáng giá và ít tốn kém hơn một trái bom nguyên tử. Bom nguyên tử TQ chỉ để giết người TQ.

  bởi: Bà Già Trầu
  04.01.2013 05:23
  Tàu TQ hay hàng TQ chỉ có cái mã. Đẹp thì có đẹp nhưng là đồ dởm. Bà Già Trầu này mua lầm nhiều lần nên có kinh nghiệm.

  bởi: Tám Keo
  04.01.2013 05:18
  Tàu Trung Quốc càng mới, bắn trúng càng khoái!
  Trả lời

  bởi: lục sùng sục
  04.01.2013 16:40
  bắn một phát lạc đạn trúng chiếc ghe Lý Sơn lý sự cùng rồi lại nhờ hải giám china cứu hộ giùm!vinamite mỏ to gan nhỏ chỉ chuyên khua môi xuồi mép thôi!ha ha
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 13:17
  Nó bị âm thầm chìm xuống ngửi đáy biển mới là " thấy khoái".Oke.
  Trả lời

  bởi: LuoLei
  05.01.2013 16:25
  vinalines Queen hiện đại chìm xuống ko dấu vết,ko kịp báo động!chỉ ,sống sót một em!công nhận ngư lôi china mới thử nghiệm mà hiệu quả thật!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  04.01.2013 04:57
  chắc ông Dũng , Trọng, Sang, Vịnh, Thanh... chuẩn bị đi bằng đầu gối qua TQ rồi tiếp tục khóc lóc nữa nghe chán quá. ngoài việc biết đi bằng đầu gối rồi khóc lóc, không biết họ có biết đàn hát không? ít nhất cũng có thể làm giải trí cho các sĩ quan TQ có ý nghĩa hơn không. nhớ đừng quên đưa ông Nghị theo, lâu quá không thấy ông ta hát bài PHẢN ĐỐI CA tôi nhớ quá
  Trả lời

  bởi: Việt
  04.01.2013 13:22
  Các người chuẩn bị mà nuôi báo cô bọn này.Nước Việt không cho phép các ngươi đặt chân vào.Gò Đống Đa là mồ chôn cha ông các ngươi đi xâm lươc đang còn sừng sững đó.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vic
  04.01.2013 09:44
  them nua--tqmn--muon co soi day ngu sac troi dau ,?? cung co luon -muon thi chiu-ok ?
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vic
  04.01.2013 09:32
  con tac ke bay gio co 5 mau. china muon mau nao , muon thi chiu ,mau nao cung co
  Trả lời

  bởi: N.HK
  04.01.2013 05:40
  Trung Quốc Muôn Năm
  Nhớ đừng quên đưa ông Nghị theo, lâu quá không thấy ông ta hát bài PHẢN ĐỐI CA tôi nhớ quá - - - Cho Nhô và đám đệ tử CAMVC theo với. N.HK

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  04.01.2013 03:05
  @Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  ông nói "Những cuộc chiến đẩm máu lớn nhất trong lịch sử nhân loại, máu chảy thành sông, xương chồng cao hơn núi, đều là những cuộc chiến giữa các bạn Trung Quốc đánh giết các bạn Trung Quốc. "
  ông nói mắc cười qua VN không co anh em giết nhau à, bài học 1975 còn đó, xin hỏi ông bạn bao nhiêu người Việt chết vậy, đến bây giơ cũng còn, ông thử kêu cán bộ VN qua Mỹ nơi có đông người VN ở đi thì biết
  ông đừng đem Hoa Kỳ ra đây bởi vì họ không dính dáng gì ở đây cả, kỹ thuật của TQ còn thua HK ai cũng biết không có gì phải la ôm ở đây, nhưng vài thập niên nữa dưới đà phát triễn khoa học và kỹ thuật của TQ như hiện nay sẽ bắt kip Mỹ thôi
  @BSN
  VN muôn đánh kiểu nào cũng được xin mời đừng làm tôi thất vọng, ông kể chuyện nghe cũng hay lắm
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 18:29
  Ấy! Sao lại chạy qua đây "cắn" vậy kìa?

  Lai cái món vỏ cẩu quyền gia truyền đấy hử?

  Bạn TQMN hãy xem lại nhé! VN đánh Pháp, đánh Mỹ, và đánh Trung Quốc, có nào VN nhắm anh em mà đánh đâu hè? Nếu có đánh người anh em lầm đường lạc lối, VN đánh cho nhào, chứ nào có đánh để mà máu chảy thành sông như sông Bạch Đằng, xương chất thành núi như núi Đống Đa đâu hè?

  Loạn Thái Bình Thiên Quốc Hồng Tú Toàn, có ít nhất 50 triệu (50,000,000) người anh em Trung Quốc chém giết lẫn nhau. Vạn Lý Trường Chinh, hai anh em họ Mao họ Tưởng thịt nhau như thế nào, bạn phải biết, máu chảy thành gì, xương chồng cao đến đâu, bạn phải biết.

  Đó là nói chuyện gần gần. Xa xa thì có Tần Thủy Hoàng ác giàn trời mây khói lửa. Tiếp liền theo là hai anh em nhà Lưu Bang-Hạng Võ chém giết lẫn nhau. Sau đó là các huynh đệ Tào A Man.

  Hoa Kỳ thì có Fiscal Cliff. Anh em các bạn Trung Quốc thì có Red Cliff. Cả một dòng sông Xích Bích, trên thì đỏ rực một biển lửa, dưới thì đỏ bầm một dòn sông máu Hán.

  10 trận đánh hãi hùng nhất lịch sự loài người là 10 trận đánh giữa người anh em người Hán chém giết lẫn nhau.

  Trung quốc luôn luôn tìm ẩn một nội chiến có thể xãy ra bất cứ lúc nào. Quyền lợi vùng miền khác biệt, văn hóa khác biệt, Hồ Nam-Hồ Bắc sẳn sàn chém giết lẫn nhau bất cứ lúc nào như có thể. Hai bên bờ eo biển Đài Loan, các bạn dân Hán chỉa hỏa tiển thứ dữ vào nhau chờ nhày nhấn nút bóp cò.

  Các bạn Trung quốc không có khả năng đánh ai. Ai đánh các bạn, các bạn tanh bành như bánh tráng bể. Nhỏ bé như quân Kim củ sâm, An Nam, Thổ Phồn, Nhật Nhĩ Man cũng đủ sức làm nhục các bạn như cái nhục Nam Kinh. Đến chừ cho dù Trung Cộng lấy hết nước sông Dương tử vẫn chưa rửa sạch cái nhục Nam Kinh. Chừ, nay nó lại dzến cho thêm cái nhục Điếu Ngư, các bạn chỉ biết trơ mắt ếch ra ngó chứ có dám làm gì người ta đâu nào?

  Tây phương, Nhật Bổn biết nhược điểm các bạn Trung Quốc. VN cũng biết, và biết từ lâu.
  Trả lời

  bởi: luolei
  05.01.2013 16:32
  việt nam tốt lắm đâu có nội chiến ,từ thời loạn Thập nhị sứ quân đến thời Trịnh Nguyễn phân tranh lấy sông Gianh làm ranh giới đến thời Gia Long diệt đám lâu la nhà ngụy Tây sơn,lôi xác ngụy vương Huệ lên làm nhục ,đem giã nát với cứt đái ,đầu lâu xích trong lồng,Việt cộng lao vào miền nam,vượt sông Bến Hải ,một sống một chết đánh cho ngụy nhào!vinamite rất tốt ,đồng bào thương nhau ,ko gây loạn lạc sát hại nhau !đúng ko ,Nhô?về mà xem lại sách sử rồi hãy nói!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  05.01.2013 05:35
  Tốt đấy! nếu còn con cháu VUA HÙNG,thì dành thì giờ,dành caí Critical Thinking mà chiến đấu với BQTQ.Đừng quay lại bôi bẩn,cắn xé,vu vạ người đồng chủng.Lần đầu ta khen ông,bà(hay cả 2) Nhô HK.Còn lầm đường lạc lối.Cá nhân ta dưới Chính thể CH MIỀN NAM chưa hề thấy lầm!
  Trả lời

  bởi:
  04.01.2013 15:12
  Số người chết cả 2 miền VN trong toàn bộ chiến tranh với Mỹ (chứ không riêng gì năm 1975) chưa bằng 1/10 số người TQ bị chết đói và bị giết trong thời gian "đại nhảy vọt" và cách mạng "văn hóa" của TC.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  04.01.2013 05:38
  À há!!!Thưa ngaì TQMY.Riêng phản biện cuả ngaì lần naỳ tôi xin cám ơn ngaì vì đã dậy ông Đ/C Nhô HK một baì học,nhưng chỉ là riêng ông NHÔ thôi nhé.Còn "dậy một baì học " kiểu ông ĐẶNG TIỂU BÀNH thì "bưu đầu sứt trán" đấy.Chào ông!!!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 04:41
  @Trung quốc muôn năm : Nị đọc ý kiến ý cò của Nhô Hoa Kỳ mà không thông suốt. Lảo Nhô HK muốn nói bạn của TQ ở đây là nước CHXHCN/VN, còn máu chảy thành sông đây là nói chiến thắng của Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ khi từ Qui Nhơn đưa quân ra Bắc Hà tiêu diệt quân Thanh của NỊ, máu quân Thanh nhuộm đỏ cả Sông Hồng, còn xương chất thành núi đó là nhắc nhở NỊ cái GÒ ĐỐNG ĐA ở Hà Nội đấy! NỊ muốn tìm xác thân bằng quyến thuộc, cao tằng cố tổ nhà NỊ xin mời qua GÒ ĐỐNG ĐA Hà Nội đào lên mà nhận diện. Còn 1975 Nị nói đúng phiên phiến, nhưng kẻ dúi vũ khí cho MBVN chiếm MNVN là lủ Tàu Ô của NỊ đó! Chắc NỊ thông suốt rồi đó hỉ?
  Trả lời

  bởi: Bô caû từ: phap
  04.01.2013 04:25
  Trung quôc muông nam cho co lêu lao nhiêu tôi chi so TQ se không co co hôi nua dâu,ban hay nên nho,nhung viêt mua may hô hào khoe khoan là nghê nghiêp cua TAU PHU,chang ai so ca vi dô chung làm toàn là dô hàng ma không hà muông danh ha thi cu thu di vàng dâu co so lua,

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 02:04
  Tàu cong như ba con khi Điêc-Câm-Mù

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:48
  Tàu chiến lớn nhỏ gì của TQ, súng phòng không tinh vi, hay tên lửa tối tân gì của TQ, cũng phải bị liên minh nhận chìm dễ dàng. Một mình cô đơn mà không biết thân phận, các nước trong khu vực không một nước nào có cảm tình, không cảm tình mà còn thù ghét bá quyền TQ, TQ chặn lục soát tàu của các nước đi rồi biết. Cái lưỡi bò mà TQ tự vẽ ra liếm hầu hết Biển Đông, một nghìn năm sau cũng không liếm hết được, chứ đừng nói ngày hôm nay, TQ đưa tàu chiến lớn ra Biển Đông để bảo vệ chủ quyền của TQ, chủ quyền của TQ ở đâu trên vùng Biển quốc tến này ? Nói dóc, TQ nói dóc cho dân tộc TQ nghe còn chưa được, chứ đừng nói chi cho cộng đồng quốc tế nghe. TQ có Anh hùng Tàu thì nổ súng đánh chiếm Biển Đông đi. Việt Nam không nói, nhưng quân xâm lược TQ vào lãnh thổ, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam thì biết, ngày vào thì có, ngày ra thì không còn một chiếc tàu lớn nhỏ nào hết đó TQ ác ôn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 10:30
  Ban oi thuc day di .. dung bi ru ngu nua ..14 ong bo ct da ban dut nuoc VN dau nguon bac viet ,,trung viet cung di luon ,cam ranh , tay nguyen truong son deu co TQ cho nen ti le dan tau vao VN moi nam deu tang truong ( thong ke du lich VN )chi viet len bang "hoang sa , truong sa cua VN " con bi bat nua , ma doi ban tau ,bat song chet ??? thuong cho giong noi VN sau nay se thanh mot tinh phia Nam cua TQ
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  04.01.2013 04:41
  Ok! Quân đội TQ đông nhưng không mạnh, chưa đủ để đàn áp những nhà Dân chủ trong nước. Thì làm gì nói đến chuyện đánh với đấm. Nói dóc nghe chán quá, đúng là chỉ biết sủa.

  bởi: South China Sea
  04.01.2013 01:38
  Xin lỗi! 52D chứ không phãi 54D. BBC cũng có bài nói về tàu chiến mới nầy cũa TQ! (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/09/120913_chinese_newdestroyers.shtml)
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  05.01.2013 00:48
  SCS làm như dân trên mạng là những lũ: điếc, mù ,câm hay một lũ ếch ngồi đáy giếng. Câu ngạn ngữ : “ Biết ngừời, biết ta trăm trận, trăm thắng” ông cũng không biết. Lập luân của SCS giống như lập luận của bốn người mù xem một con voi, không có một cái nhìn tổng quát. Đã thế trình độ Việt Văn cuả ông qúa yếu không đủ sức thuyết phục người đọc . Điều này chứng tỏ ông chỉ là một tên Tàu lai ở Chợ lớn như VNMY (?)ở Canada thôi, không hơn không kém.
  Thưa với ông rằng những chiếc tàu chiến mà ông nêu ra chỉ đủ mạnh để áp đảo những chiếc tàu đánh cá nhỏ bé cuả VN không một tấc sắt trong tay. nhằm vơ vét cạn kiệt tài nguyên ở Biển Đông ( theo những nhà nghiên cứu thì sản lượng cá ở những vùng gần bờ biển ở TQ đã gần cạn, 70% những rặng san hô nơi cần cho cá sinh sống ở ven biển TQ đã biến mất do ô nhiễm. )
  Những chiếc tàu đó so với những vũ khí tối tân nhất cuả Mỹ và đồng minh chỉ là những đồ chơi của con nít. Chúng sẽ bị nhậm chìm trong vòng 15 phút đồng hồ một khi TQ gây chiến với Nhật Bản( đồng minh của Hoa Kỳ)
  Trong những ngày gần Nhật đã thẳng tay bắt những tàu lén lút xâm phạm hải phận của Nhật và đòi tiền chuộc. Nhật đã sẵn sàng cho TQ một bài học. Hạm đội tàu ngầm nguyên tử , máy bay tàng hình có khả năng lên thẳng F35 ( Nhật đã đặt mua của Mỹ) cộng với hệ thống hỏa tiễn lá chắn thì Nhật chẳng có một lí do gì để sợ TQ.
  Còn mang chiến tranh nguyên tử ra hù dọa thì chỉ làm trò cười cho TG. Nếu TQ muốn giải quyết nạn nhân mãn trầm trọng cuả mình thì đây cũng là một phương thức có hiệu qủa ( not me). Ông nên nhớ rằng một khi có thế chiến xảy ra, tòan bộ không gian aỏ cuả TQ sẽ sẽ bị tê liệt ngay từ phút đầu. Các phi thuyền con thoi không ngừời lái có trang bị vũ khí dung tia lazer sẽ tiêu hủy những vệ tinh đinh vị cuã TQ ngay lập tức. TQ sẽ là một tên mù, điếc và câm. Các hỏa tiễn xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân sẽ nổ tung ngay ở TQ . Đó là chưa kể đến những thứ vũ khí cuả Mỹ và đồng minh còn trong vòng bí mật.
  Sơ sơ chỉ có thế, chắc ông SCS hiểu nhiều hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 05:24
  Mấy chiếc này có ra đa made in china không? Chiếc khu trục hạm gì đó vừa rồi phơi mình trên bãi đá mấy ngày có nằm trong hạm đội 'tối tăm' nhất của nước ông không?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 13:26
  Ô hô.Mấy cái tàu chiến này hạ gục còn dễ hơn cả hạ gục B52.

  bởi: South China Sea
  04.01.2013 01:22
  Tàu chiến 54A không phãi là tàu chiến mới và mạnh nhất! Tàu chiến mới cũa TQ là 54D, 1 chiếc đã hạ thũy, và một chiếc nữa đang sấp hạ thũy! Hàng chục chiếc đang xây dựng! Đội tàu chiến 54D sẽ là đội tàu hộ tống hàng không mẫu hạm cũa TQ!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  04.01.2013 20:07
  Trung Quốc cứ sản xuất nhiều tàu vào, càng hiện đại càng tốt. Chắc chắn sau này người dân Việt Nam tha hồ trục vớt xác tàu TQ về bán sắt vụn. Xin cảm ơn người bạn TQ tốt bụng.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.01.2013 03:00
  Vậy chào mừng đội tầu hiện đại cuả TQ hộ tống "HÀNG KHÔNG MẪU HẬU" LIÊU NINH.Thế giới sẽ coi được kịch bản Đức QX,do các taì tử BÀNH TQ đóng lại.Và tôm,cá dưới BIỂN ĐÔNG lại có dịp ngắm xác TẦU,như những con Tầu hiện đại vaò thơi ấy Cuả ĐQX.Đấy là lúc TQ "trổi dậy trong hoà bình".
  Trả lời

  bởi: luolei
  04.01.2013 16:46
  vina queen bị ăn ngư lôi nằm dưới đáy biển rồi đó!đi lạc vô bãi thử của china nên toi mạng!RIP
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.01.2013 07:20
  Khoẻ không Trung Quân hiền huynh?Sang năm mới công việc ra sao.?Theo BTN nghĩ chắc cũng có caí mang tên SAÌ GÒN.Và cũng nhắc huynh về hội nghị AUSMIN 2012 bà ngoại trưởng HALARY CLINTON tuyên bố: "Từ ẤN ĐỘ DƯƠNG đến những haỉ đảo THAÍ BÌNH DƯƠNG haỉ quân MỸ,ÚC sẽ bảo vệ những haỉ lộ mà phần lớn các Thương Vụ đi qua".Đây là điều minh xác rõ ràng về "chủ thuyết TBD" đang bắt đầu triển khai dưới thời TThống OBAMA.Huynh cũng biết việc khởi động đã tiến hành,vong cung chiến lược "bắn" và "xiết" rất rõ.TQ sẽ ko dám động thủ đâu,BTN cũng có một việc cần nói với huynh,và bạn già CS BSN.Huynh còn nhớ thời Đệ nhất CH,chúng ta đều gửi quân nhân học ở Úc,Mã lai (sình lầy),và sau đó mới MỸ,mà đa số cho Không quân,haỉ quân.BTN có biết được một tin ko biết có chính xác ko,là hiện đã có quân đội CS học ở Úc,dĩ nhiên ở NGA,và Ấn là nước dùng nhiều chiến cụ cuả NGA.Mỹ vẫn tránh tiếng.Nhưng tôi tin rằng một thế hệ mới cho VN,Mỹ ngấm ngầm sưả soạn,chắc chắn MỸ ko thể để VN lọt vào tay TQ,và ko yểm trợ lật đổ CQ hiện nay,nhưng thay đổi họ chắc chắn có,vì lật đổ thì nguy hiểm tạo cơ hội cho TQ thưà cơ,như HS-TS.Miến điện là một ví dụ,cho nên việc đàn áp NQ cuả CSVN là lá baì "làm giá",cũng như Miến nhốt bất đồng chính kiến,và khi thời cơ đúng,thì xả cảng NQ,và thiết lập cơ chế mới.Nói vui thì "ÚM BA LA!3 TA LÀM LẠI",Biết đâu lại có Đệ tam CỘNG HOÀ đấy.BTN tôi ko cổ võ lật đổ chúng ta lên tiếng trước CS và rồi họ phaỉ lắng nghe,nếu họ muốn giữ được vị thế là một chính đảng.Cho dù điều gì xẩy ra,thì cũng ko thuộc về thế hệ chúng ta nưã đâu,dĩ nhiên là con dân VN ai mà ko muốn ĐN mình tránh được chiến tranh,ngoại xâm,tránh xương maú.Chắc huynh,và ông CS BSN cũng thế.Chào huynh!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  04.01.2013 05:36
  @ BTN: Thoáng đọc "Và tôm, cá dưới BIỂN ĐÔNG lại có dịp ngắm xác TẦU". Tôi tủm tỉm cười bác mình dùng từ "ngắm" sao mà thâm thúy thế! Chỉ xem, nhìn thôi... chứ tôm cá ăn xác lính Chineses chắc bị chất độc chết mất! Ghê thật, tôm cá biển Đông mà còn biết "chất độc hại made in china"!.

  Theo tôi HQ Mỹ đâu thể để 52D hay 54D cũng chẳng tác oai tác quái ngoài biển Đông được. Có chăng phần nào ăn hiếp tàu cá của ngư dân Việt mình thôi.

  Nghe nói tàu ngầm kilo của VN đặt ở Nga, phải chờ đến sang năm mới có một cái mang tên Hà nội về đến VN. Bác BTN có nghĩ nếu tàu mang tên Hanoi mà bị chìm thì giới lãnh đạo Hà nội có đi "mò tôm" cả không? Tôi có đề nghị lấy tên Yết Kiêu 1, 2, 3, 4, 5, 6 họ sợ TQ biết ý, nên không dám!

  Không biết ai xúi dại đặt tên Tàu chiến này là Hà Nội!!! Chắc không có chiếc Sài gòn đâu BTN nhỉ? Nếu có theo tôi chiếc tàu mang tên Sài gòn sẽ bắn tàu Ba Bành chìm hết, kể cả 52D hay "Mẫu hậu".... thắng nhờ cái tên chứ không phải cái tàu...

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:20
  Tàu chiến lớn cỡ nào rồi cũng chết, tội gây chiến phá hoại hoà bình ở Biển Đông thì không có con đường sống. Lộ mặt hiếu chiến, không có lời lẽ nào bào chữa cho hành động xâm lược lãnh hải của các nước trong khu vực được. Cộng đồng quốc tế nhìn thấy rõ ràng đi rồi hành động. Hoa Kỳ và liên minh chuẩn bị gửi tặng Bà thuỷ số tàu chiến gọi là hiện đại nhất này của TQ xuống lòng Biển Đông cho vui, không vui không tính tiền bồi thường chiến tranh mà TQ gây chiến ở Biển Đông, Biển Đông là mồ chôn tập thể của các loại tàu của TQ, TQ ý họ muốn nói Hoa Kỳ trở lại châu Á làm cản trở chủ nghĩa quân phiệt của họ, họ hàng người tàu thập cẩm náo nức cho sự trỗi dậy của TQ, nhưng TQ trỗi dậy kinh tế, quân sự rồi trở thành ác ôn đi hù doạ đánh đập các nước sống xung quanh với TQ để kiếm ăn, kiếm ăn bằng cách bất chánh thì phải chết. TQ ơi, TQ đưa tàu hiện đại ra Biển Đông rồi chừng nào TQ chặn lục soát tàu của các nước lưu thông qua vùng Biển quốc tế này vậy TQ ?.

  bởi: Oan Khiên
  04.01.2013 01:15
  Tướng Thanh, Tướng Vịnh vui lắm...

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  04.01.2013 00:31
  theo tai lieu va mat tham cua can bo diep vien csvn, thi chiec tau chien nay do hang dong tau number on vinashin cua chung ta dong ! nen khong phai lo ? khong can danh ! no se tu chim xuong nhu vinashin cua dang csvn chung ta ?

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  03.01.2013 23:46
  Trung Quốc đã thách thức Mỹ Đấy,Nó kiểm soát và thu thuế các tàu đi qua đường hàng hải quốc tế trên biển Đông...Vì nay TQ họ bảo là biển của Họ mà.
  Chúng họp vừa rồi và nói sắc lạnh trên báo Hoàn cầu chứ có úp mỡ gì đâu.
  Với Ta chúng chưa dám làm gì đâu,sợ ta tán,thì lôi thôi cho nó.
  Chính diện là Mỹ,vì chúng nói rằng Mỹ bao vây nó từ Úc đến Đài Loan đến Nhật,rõ như vậy còn gì.
  Ta đánh không chết sao các anh chị,trừ khi nó đai ta.Ai đai thì mới ra tay chứ.Chớ xúi dại em,dù sao thì em cũng lo bơi cho giỏi.
  Yên tâm đi,yếu dùng trí,ta đâu mạnh cho lắm mà chui vào lô cốt,cho đi bia em là xong mà.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 23:43
  Bon TC chi ham doa nhg nuoc lang gieng yeu kem ve quan su. Da bo so tien lon ra mua chuoc nhg ong lanh dao o cac nuoc, nhung cuoi cung khg lam gi co loi ca, danh phai chien dau, mot la thang, hai la bai. Tu gay chien don doc mot minh voi cac nuoc tren the gioi, hau qua se nhan lay nhung gi se dien bien sap xay ra. Rat lo ngai bon TC dung nhung thuyen nho lam cong cu cho nhung tau Hai giam chay theo sau ho tong, nhg thuyen nho nay den can gan cac tau lon va cac vinh dat lien vi ly do tau lon khg chay vo gan bo duoc. Phen nay se bi that tran va se la mot bai hoc lich su cho TC.

  bởi: Lôm côm từ: Diễn đàn
  03.01.2013 23:27
  Chắc sẽ chẳng có ai dại gì mà lại nổ súng ở biển Đông cả. Lại chỉ là những trò trẻ con bắn súng nước, chèn lấn nhau, tai nạn hàng hải, tàu nước nhỏ đâm phải tàu nước lớn rồi bị chìm...đại loại như thế. Cuối cùng ai có nhiều tàu lớn thì thắng thôi.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:26
  Trung Quốc chơi trò lấy thịt đè người. sau 23000 ghe cá tràn ngập biển Đông, nay TQ đưa nhiều tàu chiến hải quân, thay vì tàu tuần duyên ra biển Đông cho chiến lược " ai làm gì được ta " với các lân bang yếu ớt hơn.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  03.01.2013 22:18
  Toàn bộ anh linh của HQ10 đang chóng mắt nhìn chờ cái can đảm của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: john từ: usa
  04.01.2013 10:41
  Viet Nam chi can 0 tieu doi nguoi nhay , dung xang gay khap mat bien cho chung toi cham hoa la xong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 23:39
  Sẽ không bao giờ thấy !

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  03.01.2013 22:09
  Cái tàu này chịu được mấy trái hoả tiễn từ bờ biển Việt Nam táng xuống đây?
  6 chiếc 6 trái.
  Cái HKMH Việt Nam dài đến hơn 2 ngàn km,mũi đâm vào hông chú 3 mới là lợi hại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 05:02
  Chống ngoại xâm bằng huyền thoại ?
  Trả lời

  bởi: Mường Sơn Đầu
  04.01.2013 13:41
  Oke.hoàn toàn cùng trí hướng với Bsn.Việtnam có rất nhiều loại hỏa tiễn của nhiều siêu cường đang có mặt trên các trận địa đón chờ quân xâm lược.Này nhé,một loại hỏa tiễn bình thường thôi được sản xuất tại Do Thái công nghệ Mỹ,là loại hỏa tiễn tàng hình bay đến rất gần tàu Hải giám mới bị phát hiện thì ôi thôi hết đời Tàu Hải giám,dân chài sau này khỏi đi đánh bắt cá mà cắt dần đem bán sắt vụn.Nếu Tàu cương còng thì sẽ đem hỏa tiễn của Pháp,Nga,Ấn Độ sài chơi để nhà sản suất biết sức công phá là thế nào.Tóm lại là Việtnam không sợ Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 08:25
  Không có hệ thống định vị toàn cầu, không computer điều chỉnh thì tên lửa hành trình bắn ra biển chỉ là hòn đá ném vào khoảng không . Mặc dù các nc sản xuất tên lửa đất đối hạm quảng bá rầm rộ chưa có tiền lệ tên lửa nào đặt trên bờ bắn trúng mục tiêu trên biển trong diển tập hay trong điều kiện chiến tranh thực tế . saddam hussen thử silkworm TQ bắn tàu chiến đồng minh ngoài khơi, không trúng được phát nào hết . Thêm nửa Tên Lửa hành trình là món đồ chơi đắt tiền . VN chỉ mua vài trái về để in hình bìa lịch , và di chuyển đó đây cho vui chứ chẳng bắn "nghiệm thu" thật vì không đủ tiền và không chắc trúng mục tiêu .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 07:01
  VINASat là vệ tinh viển thông chỉ dùng truyền tin thông tin thôi; bạn hơi "yêu" kiến thức phổ thông, hệ thống định vị toàn cầu chỉ có Hoa Kỳ là hệ thống (nhiều vệ tinh bao gồm hết các múi giờ) hoàn chỉnh hiện nay . TQ đang cố xây dựng hệ thống định vị toàn cầu bắc đẩu của họ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 13:48
  Thế VINASAT để làm mô à?VN đã chuẩn bị từ trước rồi,khỏi lo.Còn bàn lui là Hán gian đấy.Cần tiêu diệt như đã định làm ở Thái nguyên hồi năm1978.May cho cái đám này khi ta nghĩ lại,giờ chúng đag định cư tai Canada,cái đám người Hoa tha hương cầu thực này chỉ biết có tiền và sẵn sàng phản bội nước cưu mang.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 04:25
  NVYN thích nhất câu nói của BSN Hà Nội : Chiếc HKMH dài hơn 2.000km của VN...HKMH/VN to và đũ sức tỉa từng chiếc một khi tàu địch tiến vào lãnh hải của VN. năm mới NVYN chúc bạn tráng kiện và đầy nhiệt huyết hơn để bảo vệ VN bằng hỏa lực trí tuệ của 1 kẻ sĩ chân chính từ Thủ đô HN.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.01.2013 20:30
  @Bác NVYN.
  BSN đọc comment bác đã 2 năm nay và luôn cảm tình với tình yêu nước Việt nồng nàn của bác .BSN còn biết bác có bằng thạc sĩ kinh tế,đúng không?Bác làm thơ hay và BSN đã hoạ thơ bác.Dù gia đình bác năm xưa cho du kích mượn và quên không trả cái ghe mưu sinh,bác đã không "chấp" và không giảm đi cái nhiệt huyết với đất nước,dân tộc.Có lúc vắng tiếng bác trên VOA,BSN đã có lời thăm sức khoẻ bác.Dù sao tuổi bác chắc hơn BSN tôi.
  Cám ơn bác có lời ngợi khen Bình tôi và cho cả sức khoẻ tráng kiện.
  Chúc bác và gia đình hạnh phúc,sức khoẻ thừa thãi nghe bác.
  BSN cùng dân Việt yêu nước sẽ là những chú lính thuỷ khá trên chiếc HKMH Việt Nam.Có các bác yểm trợ lo gì không thắng giặc cướp.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.01.2013 03:18
  Bạn già BSN,xin phép ông cho tôi trả lời bạn VÔ DANH.Thưa bạn VÔ DANH kỹ thuật phản khoa học như thế là tác phẩm Bốc Phét cuả ngài Nhô HK.Ko có KT như thế trong bất cứ loại maý bay,bay thẳng lên rồi nhào xuống thì có nước gẫy đôi.Tôi ko có thì giờ để nói về nguyên lý về "LỰC",nhưng chúng tôi ko lạ gì caí loại bốc phét tận trời kia.Chẳng hạn kẻ ko hề hiểu về lập trình quang phổ cuả ánh sáng,tác động trên ống kính,vẫn "bốc phét" về "viết ngôn ngữ bằng ánh sáng",Tôi ko lạ gì loại nói láo này.Bất cứ để tài naò y cũng "THIÊN TAÌ" cả,nhưng biến thành "THIÊN TAI" cho chính bản thân y.Người CS chân chính,dù ta ko đồng chính kiến với họ chắc ko phaỉ là loại bốc phét,và phá hoại naỳ.Chào bạn!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 08:00
  Thưa bạn BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ. Bạn đọc lướt qua mà không chú ý đến câu : " thắp đèn cầy, đọc thần chú, ù ù, cạc cạc " mà tên VẸM thường dùng trên diễn đàn VOA ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:15
  Hỏa tiễn ven hải có lẽ chỉ là phụ thêm thôi dù là sức công phá rất lớn, nhưng khả năng tiếp cận là thấp nếu tàu đối phương không bị tàn tật hệ thống phòng thủ. Các tàu chiến hiện đại mới có hệ thống pháo và hỏa tiển tự động điều khiển bằng ra đa phản ứng rất nhanh nên khó tiếp cận lắm. Chính không quân mới là lực lượng tiên phong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:20
  Bạn xem tính năng SU 22,SU 30 và chú tí hon MIG 21 rồi hãy phán.Đó là chưa kể tầm với của các phi đạn nó mang theo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 09:28
  Không có nc' nào thực sự gây hấn với nc khác mà lại không tấn công phi trường vô hiệu hoá không quân đối phương . Phi trường, phi đạo là mục tiêu cố định, các nc mạnh họ chỉ cần phá phi đạo, huỷ phi cơ dưới đất là xong!!! Lịch sử chiến tranh từ thế chiến II đả cho thấy chuyện này. Chiến tranh vn, bắc việt "sơ tán" phi cơ sang Côn Minh Vân Nam và người Mỷ củng không muốn chiến tranh toàn diện, nếu không thì rất khó cho không quân Bắc Việt cất cánh ; gần đây nhất chiến tranh vùng vịnh và Lybia; hầu như ko có Su, Mig nào cất cánh được; còn nếu TQ chỉ gây hấn trên biển đông thì vùng tranh chấp xa tầm bay của SU, bay đi chớ khó bay về, đó là lý do tại sao TQ muốn có tàu sân bay .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 04:32
  Cái Đông phong 21 gì đó nghe nói cũng chỉ doạ cho oai.Kĩ thuật tấn công tàu bằng hoả tiễn tầm trung ,xa rất tinh vi,phức tạp mà Mỹ cũng mới sở hữu không lâu.
  Việt Nam hơi bị nhiều SU 22 chuyên cường kích.SU30 thì khỏi phải bàn,ta thửa riêng để đánh biển.Riêng MIG 21 vài trăm cái được cải tiến như phi đạn có cánh ,có người lái...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 02:12
  Chính không quân mới là lực lượng tiên phong. *** " Mig 21 có thể khả năng tác chiến, khí tài kém hơn F4 của Hoa Kỳ. Nhưng Mig 21 có kỹ thuật bay thẳng đứng từ dưới lên cao. Bất ngờ, "THẮP ĐÈN CẦY, ĐỌC THẦN CHÚ, Ù Ù, CẠC CẠC" tính toán thời gian chính xác để LAO ĐẦU XUÔNG đánh đón đầu là kỹ thuật và sáng tạo của Không Quân VN mà Phạm Tuân đã táo bạo hạ gục B--52." KHÔNG QUÂN TA TIẾP TUC ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐÁNH CHẶN ĐẦU CÁC CHIỀN HẠM TRUNG CỘNG XÂM PHẠM LÃNH HẢI của Ta. ** "Chiến hạm Trung Cộng phát xuất lúc nào, từ quân cảng nào, tất cả đã được vệ tinh Liên Xô cung cấp cho Việt cộng nhiều giờ trước khi tiến vào" hải phận của TA.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 01:49
  Giăc lái vượt biên hết rồi, còn ai nữa đâu.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 21:55
  Trung Quốc đang ồ ạt dùng những gì mạnh nhất có thể ra để giữ những gì cướp được của Tổ Quốc Việt Nam.Còn Việt Nam thì sao??Họ đang cấm kỵ mọi Người Dân có lòng yêu Nước không được chống kẻ cướp...Vì kẻ cướp là ÂN NHÂN CỦA HỌ NÊN KHÔNG ĐƯỢC ĂN CHÁO ĐÁ BÁT.Họ đang biến những Người bạn rất lớn, rất tốt của Nhân Dân Việt Nam thành kẻ thù..Ôi đau thương quá Việt Nam ơi..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 00:10
  Suy nghĩ kiểu trẻ con thì cứ ra Biển Đông đứng kêu gào cho bọn Tàu nó hiểu thế nào là "yêu nước", thế nào là "anh hùng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 04:51
  Khong luc nao hon luc nay, The Gioi phai hop quan lai tan cho tau chet mot tran chi tu, neu khong tuong lai Dong Nam A se thuoc ve tau chet. Chi co may ten ngu muoi ban dung ASEAN nhu Kampuchea khong biet gi het. Ai co tien thi theo, truoc sau gi tui Tau chet se do ho. Luc do co gao troi gao dat nhu Tay Tang thi da muon roi? The Gioi dang tay chay hang hoa Made in China. Tui noi voi may ten My trong hang la se khong bao gio mua bat cu cai gi co Made in China. Tui no noi co ly..
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nước Quen
  04.01.2013 21:41
  Ơ hay! Bị chạm nọc rồi hở bác?

  bởi: trần Mai từ: t.p Hồ Chí Minh. Việt Nam
  03.01.2013 21:46
  tàu chiến trung quốc toàn là đồ sao chép của các nước khác, hoạt động ở trường sa còn bị mắc can
  Trả lời

  bởi: SeaTeam 125 từ: Vung Tau
  04.01.2013 22:10
  Thưa các bác, và các cụ chúng ta. Không biết các bác đã từng ra tận vùng hải phận thuộc lãnh hải của VN hay chưa mà các bác các cụ lại đoán già đoán non thế kia, chứ riêng chúng em thì đã từng là những quân nhân thuộc binh chủng hải quân thuộc Hải Đội 125 , và khi chúng em được lệnh xuất phát tuần tra vùng biển thì gặp rất nhiều tàu bọn trung quốc đang lảng vảng trong khu vực lãnh hải thuộc chủ quyền của Vietnam thì tàu của chúng nó rượt đuổi tàu của chúng em chạy như vịi đấy ! Kinh lắm các bác ạ. Chúng em không nhận lệnh không được phép manh động khai hỏa hay đuổi tàu chúng ra khởi lãnh hải thuộc chủ quyền của VN, vì đó là lệnh của Bộ Chỉ Huy đơn vị của chúng em, nên chúng em rất mừng khi được xuất ngũ về với gia đình, vì không muốn chết tại biển đông do có súng nhưng không có đạn ( lệnh tấn công ) ...!!!
  Trả lời

  bởi: Học trò dốt từ: Hà Thành
  04.01.2013 21:37
  "Kham ta thế sự tự bình bồng
  Nam Bắc hà thời thiết lộ thông
  Hồ ẩn sơn trung mao tận bạch
  Kình lang lãng hải huyết lưu hồng
  Kê minh ngọc thụ thiên khuynh bắc
  Ngưu xuất lam điền nhật chánh đông
  Nhược đải điểu lai sư tử thượng
  Thái bình thiên hạ lạc xuân phong"

  (Tôi nghe truyền miệng từ lâu đây là sấm của cụ Trạng Trình?)

  Không biết bài sấm nầy viết bằng chữ Hán hay chữ Nôm nữa? Thời của cụ Trạng Trình thì chữ Nôm cũng thịnh hành rồi. Nhưng cụ Trạng Trình thì lại được học "Thái Ất Thần Kinh" bên Tàu cho nên chỉ nghe truyền miệng mà thôi thì khó hiểu nghĩa quá. Xin các vị tinh thông chữ Hán và chữ Nôm giải nghĩa giùm.
  Dường như cả chữ Hán lẫn chữ Nôm đều không có lối viết chữ hoa để chỉ danh từ riêng? Nếu vậy thì "hồ" sẽ được hiểu là chồn hay họ Hồ; còn "mao" sẽ được hiểu là lông hay họ Mao?
  Tôi thì hiểu một cách lờ mờ rằng:

  "Khá than cho sự đời là bèo trôi
  Bao giờ đường sắt Nam Bắc thông suốt
  Chồn trốn trong núi (hay Hồ khuất núi?) lông trắng hết (hay Mao trắng tay?)
  (Thì) cá kình (hải quân?) và gấu (bộ binh?) làm biển dậy sóng, máu chảy đỏ
  Gà gáy (trên) cây ngọc (?) Trời lật đổ phương Bắc
  Trâu ra ruộng xanh mặt trời (Nhật Bản?) ở đúng hướng Đông. Câu nầy khó quá: tiếng Quảng Đông thịt bò phát âm là "ngầu dục" (ngưu nhục). Vậy ngưu ở đây phải chăng là bò? Nói tới bò ta liên tưởng tới Ấn Độ (đất nước tôn kính bò), còn ruộng xanh phải chăng ám chỉ biển. Gần đây vị đô đốc của Ấn Độ tuyên bố hải quân của Ấn sẵn sàng vào biển Đông. Còn Nhật Bản chắc là sẽ được phép tái võ trang để trở thành cường quốc quân sự phương Đông (vì sau chiến tranh thế giới thứ 2 Nhật bị cấm võ trang theo hiệp ước đầu hàng ký với Mỹ, mà nay thì Mỹ cũng ôm đồm hết nỗi rồi, chắc phải bật đèn xanh cho Nhật tự võ trang quá?)
  Đợi đến khi chim đến trên sư tử (hay sư tử trổi dậy?). Phượng hoàng là biểu tượng của Mỹ, còn sư tử là biểu tượng của...?
  Mọi người mới được thái bình vui gió mùa Xuân?

  Phải có những vị tinh thông văn học mới giải nghĩa nỗi. Còn không thì chờ khi sự việc xãy ra rồi mới biết.

  Ví dụ như câu:
  "Bao giờ lúa mọc trên chì
  Voi đi trên giấy còn gì thầy tăng"
  Té ra là khi tổng thống Ngô Đình Diệm thành lập nền cộng hòa ở miền Nam, cho phát hành đồng tiền kim loại, mệnh giá 50 xu (?) có đúc hình bông lúa và tờ giấy bạc mệnh giá 100 đồng (?) có in hình con voi; thì đúng là lúc Pháp rời hẳn Việt Nam ("thầy tăng" nói láy là "thằng tây")

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)