Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đề nghị ASEAN độc lập trước thách thức toàn cầu

  Trung Quốc kêu gọi 10 nước thành viên Hiệp hội Đông Nam Á ASEAN, trong đó có Việt Nam, đừng để bị chi phối bởi một số cường quốc khác khi đối mặt với các thách thức mới trong tình hình kinh tế-chính trị hiện nay trên toàn thế giới.

  Báo chí Trung Quốc dẫn lời của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Phó Doanh nói rằng ASEAN nên suy xét độc lập để đưa khu vực tiến lên phía trước, đừng nghiêng về bên nào, bằng không sẽ đánh mất tính chính đáng của mình.

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh quan hệ với các nước ASEAN là ưu tiên của chính quyền Bắc Kinh.

  Về tranh chấp Biển Đông, bà Phó Doanh lặp lại rằng Trung Quốc muốn giải pháp ôn hòa thông qua các cuộc thương lượng trực tiếp với các nước có liên quan và kỳ vọng các bên kiềm chế không gây phương hại tới bầu không khí hòa bình, ổn định của khu vực.
   
  Nguồn: Bernama, China Daily
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  29.06.2012 19:40
  Nhìn lịch sử tổng thể của Trung Quốc, người ta thấy rằng khi văn minh Trung Quốc phát triển đến đỉnh điểm của thời đại là Trung Quốc có loạn tanh bành, đất nước bể như bánh tráng. Điều này được lập đi lập lại như là một quy luật khách quan, hết thịnh lại suy. Tiếp ngay sau Đế Quốc nhà Chu là lục quốc phân tranh, Đông Chu Liệt Quốc, có Tôn Tẩn cưỡi trâu trùm cờ vàng, hô phong hoán vũ đánh phép với Vương Tiễn, nhân tài Trung Hoa thi nhau lên Bảng Phong Thần. Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, xây Vạn Lý Trường Thành là có Hạng Võ đánh tá lã với Lưu Bang. Tây Hán, Đông Hán tiếp ngay sau là thời Tam Quốc, có Không Minh như thần. Thịnh Đường văn trị võ trị thì không tanh bành bởi anh A Lộ Sơn thì cũng lọt vào tay chị Võ Hậu....đại loại đều như rứa. Bác Mao Xếnh Xáng có vai trò lịch sử không khác Tần Thủy Hoàng, thống nhất giang sang

  Trung Quốc đã phóng phi thuyền, đi bộ trên không gian. Nhưng Trung Quốc vẫn còn một tỷ miệng ăn mà chính quyền trung ương phải bón từng bữa cháo. Không khác gì Mỹ bón từng muỗng cơm gạo xấy cho các bạn dân chủ mấy mươi năm ròng rã. Quên bón là có biến ngay tại chổ. Tham vọng Biển Đông, vẻ ra Đường Lưỡi Bò ngang ngược, Trung Quốc đang tạo biến ngay trên lãnh thổ của mình.

  Hậu duệ của bác Mao tham vọng ở Biển Đông thì cũng giống y chang Tần Thủy Hoàng xây Vạn Lý Trường Thành để "bảo vệ lợi ích cốt lõi" ở Trung Nguyên.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 18:24
  Tớ chưa bao giờ thấy Nhô hk nặng lời hoặc phản biện tên SCS , nên tớ vẫn nghĩ Nhô hk và SCS hai người chỉ là một mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Linh nguy từ: Xu Doai
  29.06.2012 01:38
  Thật vậy ư? Tôi xem bài lần này , thấy như 2 cái cục chính trị , của hai thằng đồng chí ,( anh em liền sông liền núi gì đó ), đang trách móc nhau về cái " 16 chữ vàng , 4 chữ tốt ", mà tụi nó đã từng hẹn thề.

  N hk đóng vai thằng bán nước cho Tàu , ghét cay ghét đắng VNCH ,văn chương lưu loát lắm , dù vẫn hay tự bịa lịch sử ,để tranh thắng ( hay để tự ru ngủ mình ?).Tôi đoán chừng cho vui ,N hk có cái education background tổng hợp của xã hội Saigon xưa và Mỹ. Có lẽ đây là một chú sinh viên VNCH ngày xưa đi du học, rồi bất mãn với chế độ miền Nam , trốn ở lại , nhưng cũng thiếu đủ thứ can đảm để tham gia vào bất cứ phe nào trong cuộc tương tàn ( VNCH hay VC ) . Xem ra cũng là một nhân vật khá annoying nhưng vô hại vì Trời sinh Nh hk quên bỏ lá gan vậy thôi.

  Còn SCS, thì quả là một anh Chợ lớn ,thiết tha với mẫu quốc, lẩm cẩm , cà lăm muôn thuở với mớ lý sự cùi , chẳng có gì đáng nói và cũng rất vô hại như Nh hk vậy thôi.

  Enjoy your game and have a peacefull day !!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.06.2012 18:33
  Bạn SCN,

  Bỏ qua chuyện "Sử" đi, vì trên phạm vi kiến thức rất hữu hạn của bạn và có thể là của Nhô, nói chuyện sử chỉ là nói chuyện tầm ruồng, chẳng giống ai! Chuyện này để cho các học giả, các nhà nghiên cứu sử học nói với nhau. Trên diễn đàn vỏ vẻ này, chuyện "sử" học đó là chuyện của các bạn dân chủ ù ù cạc cạc mà ưa làm duyên làm dáng của Nhô.

  Người Ba Lan có thành ngữ khá hay để nói về chuyện Lịch Sử. Lịch Sử giống như củ hành, càng bóc càng cay mắt. Mà mắt bạn chắc hẳn cũng như mắt Nhô, nhất định không phải là mắt giả làm bằng bi ve chai, đương nhiên phải chảy nước mắt khi phải bóc những củ hành Tàu hay hành Ta. Các bạn đã cải nhau chí chóe với Nhật bản về sử rồi còn gì nữa. Mà có đi đến đâu không? Đảo Điếu Ngư vẫn còn đó như một chứng nhân thời đại.

  Sử liệu nước nào cũng đều được viết bằng dân tộc tính của người nước đó. Trừ phi đó là sử của các bạn dân chủ của Nhô, được viết bằng người Phú Lãng Sa, có tổ tiên là người Gaulois, có tổ phụ là vua Đa Vít.

  Trở lại chuyện nghiên cứu di tích cổ mà bạn đi đến một kết luận xanh dờn thì bạn xem lại kết luận của bạn có giá trị không? Chi bằng, Nhô mời bạn về Saigon-Cholon, thăm lại những di tích cổ nhỡn tiền mà bạn và tôi đều có thể quan sát và đo lường được ở mấy bộ xương khô của nghĩa trang Chú Ỉa, từ đó sẽ cho thấy kết luận của bạn là không có giá trị(invalid conclusion). Đó là kết luận không có thật cũng như cái gọi là Đường Lưỡi Bò tự kiêu tự đại của anh tỷ phú chân đất đang học đòi làm Quý tộc.

  Thật ra, không có gì sai quấy cho anh nông dân chân đất trở thành tỷ phú. Nhưng thật buồn cười và ngô nghê khi anh chân đất đòi học làm Quý tộc bằng khóa học cấp tốc online.

  Người Đông Phương mình vốn có bản chất đôn hậu của người nông dân. Chúng ta có nhiều giá trị rất quý, cần phải được tự hào, trân trọng giử gìn. Những giá trị Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín vẫn mãi mãi là những giá trị muôn thủa. Vẻ ra Đường Lưỡi Bò ngang ngược, chúng ta đã đánh mất những giá trị cao quý đó, tự biến mình thành một hình nộm tỷ phú nông dân chân đất khổng lồ đang học đòi làm quý tộc, đang làm trò cười cho thế giới Tây phương.

  Trung Quốc vẫn còn một khối đám đông cả tỷ miệng ăn để feed từng bữa. Chính quyền trung ương Trung quốc quên bón cháo cho đám đông đó 3 bữa, Trung Quốc loạn hơn loạn Giặc Khăn Vàng, tiền đề cho Đế quốc nhà Hán bị chia ba. Chú Hồ, chú Tập ham hố Biển Đông, quên bón cơm cho đám đông kia nửa bửa, Trung Quốc có loạn hơn loạn Thái Bình Thiên Quốc. Thuyền to thì sóng lớn. Người khổng lồ nào cũng có gót chân A Xin. Một nhà nước cồng kềnh với đủ loại sắc tộc và văn hóa khác biệt, lợi ích khác nhau như Trung Quốc mà một khi nổi sóng thì khủng khiếp lắm!

  Thân ái!

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 08:48
  Bà nằm sà đẹc huê kiều nhập vô cho south china sea rồi còn ở đâu nữa mà thấy. Dạo nầy SCS lo chống đở muốn thắt họng cho nên BNSDHK chết rồi. Khi nào SCS rảnh thì BNSDHK sống lại đó. Hãy nhìn cho kỹ coi hể mõ dài tai nhọn hoắc là bọn Tàu chúng nó đó. Nhớ nghen.

  bởi: Bá Nghi gởi súp china sea
  27.06.2012 07:05
  Bây giờ thì các CAM biết nhô và SCN là ai, các chú hãy theo nó mà bình loạn, theo những lời lẽ của hắn để tình hữu nghị V,T đời đời bền vững , nhìn những ý kiến này ai cũng thấy rỏ đây là bọn cướp nước vá bán nước...

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 06:42
  Lưu ý Quý vị : Quý vị càng " đả tàu " càng nhiều thì Nhô hk và VNME cnd càng đau. Còn bà nằm sà đẹc huê kiều chết đâu mất rồi hỏng thấy nữa. chắc xe lửa dứt dây bả rồi.

  bởi: tan hung từ: vietnam
  27.06.2012 04:40
  dung nghe gi CONG SAN TRUNG QUOC NOI .HAY NHIN NHUNG GI BON LANH DAO TRUNG QUOC LAM.hay coi BON LANH DAO TRUNG QUOC NHU LA LOAI LANG SOI .BON CHUNG DUNG LUOI DE LIEM MEP THI KHONG ai bang

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  26.06.2012 19:00
  A THIEF wants to teach other GOOD MEN a MORALE LESSON!While It has failed to teach himself while he has applied VIOLENCE, LAWLESSNESS, ILL-MORALE, JUSTICELESS , THREATENING, STEALING-while-LYING BAD DEEDS TO ALL OTHER INNOCENTS! China is a most horrible THIEF OF THE WORLD TODAY! this THUG must be contained inside its bush or CHINA indefinitely! in order to keep the world clean! (ImpeccableVision)
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  CHINA kia lại dùng lời lẽ Khổng Tử Đạo Đức Giả để khuyên nhủ người tử tế khác đừng cướp của giết người và không nói dối xảo trá trơ trẽn không biết ô nhục mà China đang áp dụng với mọi người khác nạn nhân của họ!
  Tầu là một sự ô nhục mà cả nhân loại đang tránh xa và quay lưng lại. Tầu không bao giờ biết ô nhục là gì thi còn quốc gia nào muốn liên hệ với TQ?? (ThanhNgoc)

  bởi: Trương từ: Việt nam
  26.06.2012 16:42
  Có lẽ nhà cầm quyền Trung quốc là những người ngoài hành tinh nên nói năng thật kỳ lạ. Mới đây trong tranh giành bãi đá với Philippine, họ lên mặt dạy Philippine phải ăn nói cẩn thận, nay lại đề nghị các nước ASEAN độc lập trước thách thức toàn cầu ! Vì mục đích bá quyền- bành trướng nước lớn của họ ngày càng lòi tói, thối đến mức tiền bạc và mỹ nhân cũng không mua chuộc được ai nên mới phải vớt vát bằng những lời vô nghĩa và kỳ cục khiến cả thế giới cười thối mũi cái quốc gia đông dân nhất thế giới và cực nham hiểm là Trung quốc !

  bởi: South China Sea
  26.06.2012 15:21
  Theo tin Tân Hoa xã: Phóng viên ngày 25/6 từ Cục Văn vật tỉnh Hải Nam Trung Quốc được biết, tỉnh Hải Nam Trung Quốc sẽ hoạch định bốn khu bảo tồn di sản văn hóa gồm Bắc Tiêu, Hoa Quang Tiêu, Ngọc Trác Tiêu, Vĩnh Lạc Tiêu trên quần đảo Tây Sa, nhằm phối hợp với việc kiểm tra hành pháp bảo vệ văn vật trên biển một cách thường xuyên, từng bước kiến tạo hệ thống gồm các chức năng bảo vệ, giám sát và quản lý văn vật trên biển Nam Hải.Thành phố Tam Sa tỉnh Hải Nam vừa được phê chuẩn thành lập mới đây gánh vác trách nhiệm cai quản các hòn đảo và vùng biển thuộc quần đảo Tây Sa, Trung Sa và Nam Sa, kết quả khảo cổ đã chứng minh, vùng biển này là con đường tất yếu trên "con đường tơ lụa biển" thời xưa Trung Quốc, cho nên dưới biển tàng trữ rất nhiều di tích cổ.(Xem hình tại đây: http://vietnamese.cri.cn/421/2012/06/25/1s174655.htm)
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: CT GANG THEP
  27.06.2012 06:41
  "Theo"dai phat thanh lang Vu Dai,sang nay co 1benh nhan tam tam than tron khoi noi dieu tri.dac diem nhan dang:cao 1,67m, deo kinh trang.mac ao Trung Son mau xam.Ua ly su,theo kieu:"gio hoa dam ma,lang hoa dam cuoi","250".Ai biet xin thong bao ve:DSQTQ,46Hoang Dieu,quan Ba Dinh-Ha Noi(sau mong...ong...LENIN)hoac BVTTTW 1,DT:008434382651...
  Trả lời

  bởi: lop 3 truong lang từ: langvudaingayay
  27.06.2012 07:20
  "Theo"TTX...via he:sang 27-6-2012,nghia trang"con duong tat yeu" tim thay nguoi nhu mo ta tren nam o ve duong TAT YEUva da dua nguoi nay ve noi "tat yeu",bang con duong"vang bac,gam voc"...
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  26.06.2012 22:46
  Roi!Iai the nua roi!Cai gi ma" theo "voi chang "trich"?Mi noi dung,duoi day bien,duoi bai cat tren cac dao be DONG ko it"di tich co"cuaTQ.Hai cot bon TrungHoa xam luoc, an cuop cung tau thuyen cua chung, lop truoc chua duoc daiduong tieu hoa het, lop sau da chong len,day nam ngan trang(1trang=1 nam l/s TQ).TQnhan con duong hang hai quoc te ay "tat yeu" la cua rieng minh,thi cai con duong "tat yeu" do,tat yeu dua TQ va d/t Trung Hoa toi "di tich co"! wan an!
  Trả lời

  bởi: bin từ: viet nam
  26.06.2012 22:15
  O go Dong Da Ha Noi Viet Nam con nhieu di tich lam.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.06.2012 22:00
  Thì.... nghiên cứu cổ cũng cho thấy có nhiều bộ xương người Hán ở đồi Đống Đa ngay giữa thủ đô Hà Nội, ở đáy sông Bạch Đằng, ở Ải Nam Quan, ở Ải Chi Lăng. Và ở nghĩa trang chú Ía Chợ Lớn nữa.
  Trả lời

  bởi: garbage man từ: aus
  27.06.2012 09:55
  Công lao nhuộm đỏ, xâm lăng các quốc gia nhỏ yếu, tiêu vong hàng triệu sinh linh, gieo gió thì gặp bão, tội cho dân TQ! Giới lãnh đạo BK thực ra ngu như bòo, giống như SCS!
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  27.06.2012 03:18
  Tôi nghĩ tính người Việt hay nỗ! Họ luôn nói họ thắng Tàu, thắng Tây, thắng Mỹ mà không bao giờ nhớ công lao nước khác giúp họ! Hay thích bịa đặt và phóng đại! Thí dụ: Sữ TQ ghi Mã Viện bắt Hai Bà Trưng đưa về TQ, sữ Việt ghi Hai Ba Trưng nhãy xuống sông Hắc tự vận! Sữ TQ ghi Nguyễn Huệ đi triều kiến Càng Long đễ được sắc phong, sữ Việt lại ghi Nguyễn Huệ giã đi gập Càng Long… Còn mấy con số thì thường tăng lên gấp nhiều lần, giết 1 người ghi giết 10 người! 10 người thì ghi thành 100… Trỡ lại vấn đề HS, TS, xin bạn cho tôi biết HS, TS là cũa Việt Nam từ lúc nào? Sao trước năm 1975, VN luôn nói nó là cũa TQ nhưng bây giờ thì đỗi giọng nói nó là cũa VN? Vậy VN nhất quán ỡ chỗ nào?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 20:14
  Thế giới chỉ biết con đường tơ lụa trên đất, mới nghe con đường này cũng trên biển với khảo cổ ở 'lòng biển'. Di chỉ khảo cổ của người nên ở trên đất liền mới đáng tin vì đây là giống ở cạn, ví dụ dăm cục c... hóa đá, vài bộ xương khô lạc đường quay đầu xuống đất. 'Di chỉ' ở biển chẳng qua là tàu đắm lạc lối vào chốn này. Nếu đó là đất đai tổ tiên ông khai phá lâu đời, chẳng lẽ họ không rỏ lối vào, mà lại rủ nhau thăm hà bá cả chùm vậy! Ông cứ dựa trên tin từ Tàu xã, bè xã, chắc chắn mẹ hát con khen hay rồi. Có tin nào mới hơn từ chính cái đầu của riêng ông, thích lắng nghe hơn thích suy nghĩ không?
  Trả lời

  bởi: South China Sea từ: Người mến mộ Ts PN
  27.06.2012 03:58
  Sao tự dưng bõ cái đuôi 26/6 vậy Ts?

  bởi: quang từ: VN
  26.06.2012 14:31
  Trung Quốc dí dao vào cổ bạn uy hiếp để cướp tiền xong rồi đề nghị bạn nên độc lập đứng một mình không được kêu người ngoài giúp đỡ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 21:42
  ASEAN không đoàn kết chống Tầu là lỗi của ASEAN.

  bởi: Tony từ: Hoa ky
  26.06.2012 13:40
  Giac mo dai Han ( cheap labor )

  bởi: Me Kho VN
  26.06.2012 12:53
  Công tâm mà nói : Khờ phải thán phục South China Sea trong thời gian gần đây , với những lời lẽ và những bằng chứng dở dở , ương ương biện luận những hòn đảo đang tranh chấp đều là của TQ khiến nhiều độc giả tức thiếu điều muốn điên lên được và có kẻ còn nghi ngờ SCS & Nhô là người TQ nữa chứ ! Một số dường như quay mũi dùi bỏ hết tâm trí tranh luận , chửi bới những tên TC xảo quyệt kia , đồng thời bênh vực những lời nói và việc làm của DCSVN là hoàn toàn đúng , gián tiếp ủng hộ cái đảng mà họ đã từng ví là hèn với giặc , ác với dân đã bị nhân dân phát hiện ngấm ngầm bán nước ..... Riêng Khờ vì có một suy nghĩ : Nhô và SCS kia 100% là người Việt Nam không lai một cọng tóc nào của người TQ . Bởi lẽ đó cứ bình thản , ngồi nhìn những chiêu của chúng múa , coi những lời lố lăng kia là vô nghĩa , vì đây là Bát quái trận đồ , một khi đã bị thu hút vào sẽ không nhận định được đúng đường , đúng hướng vì lý trí và sự khôn ngoan đã bị rối loạn ! Theo ý nghĩ thô thiển của Khờ : Nếu muốn nhìn rõ được đường đi nước bước của DCSTQ & DCSVN đang bày binh bố trận ra sao thì nên để ngoài tai những gì mà 2 tên Nhô & SCS đang cố tình khiêu khích sự bực tức nóng giận để cướp đi sự khôn ngoan & sáng suốt của mình và có thể mục đích đưa đẩy mình hợp tác với những tên tội đồ dân tộc đã âm thầm bán đứng đất nước này một cách nhẹ nhàng và khôn khéo nữa ! Đừng nghe những lời lẽ kêu gọi thống thiết đoàn kết với đảng để chống ngoại xâm mà vội cho rằng đó là cái tinh thần yêu nước cao vời vợi ! Đừng nhìn luật biển chúng mới ký mà đánh giá là vì để bảo tồn Giang Sơn ! Hãy suy nghĩ và nhìn lại kể từ khi CNCS do HCM đưa vào đất nước này cho tới nay , DCSVN đã làm được những gì tốt đẹp cho Dân Tộc và Quê Hương này ? Đất đai , Biển đảo dần rơi vào tay TC là do ai tạo nên ?
  Trả lời

  bởi: lop3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  27.06.2012 08:20
  "chui meo,mang cho", "chui ngan, chet vit". Quen truyen "Chu be ti hon", dap 1 phat chet 7 con ...ruoi roi ah, Me Kho?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 05:03
  Chống 2 thằng CS một lượt bằng "con chuột" cũng không khó lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 20:25
  Tay phải uýnh TQ, tay trái uýnh CSVN là một chọn lựa đúng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 20:22
  Mẹ khờ nên quen đi, chó sủa cứ để nó sủa. Nếu không có tiếng chó, người ta sẽ không thấy giá trị của tiếng con người. Tự cách nó sủa đã nói lên chúng chỉ là giống chó; là con người chúng ta biết nói làm sao. Sủa là quyền của chúng, nghe hay tin là quyền của ta vì chúng ta là động vật duy lý biết suy nghĩ. Chó sủa dai sủa nhiều, cuối cùng chúng chẳng thể nói.. như người nữa. Nếu chẳng thể nói tiếng người, làm sao chúng có thể thuyết phục chúng ta?

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 11:43
  HOA KỲsẽ khg tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , Đ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ khg bị HOA KỲ tấn công nếu khg có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& Đ/MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại

  bởi: Durian từ: VN
  26.06.2012 11:42
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN, chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ : Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị , Nạn Nhân Mãn & Nguồn năng lượng .

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 11:31
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 11:28
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược ,cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á .

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 11:27
  Đứng gần ,láng giềng với nước lớn TQ thật là bất hạnh ,ngày đêm phải lo đối phó .Hổng biết bị cướp nước [74 ] bợp tai đá đít lúc nào,dạy cho bài hoc {79,88}, bị lên lớp như đứa trẻ hư ,họ ăn rất dơ.CQCS VN phải lấy điểm nghe theoTC đè nén lòng ái quốc dân mình .Tội,nợ gì mà khg mở cửa chơi với ANH, HK, NHẬT , ÚC ,ẤN ĐỘ ,NAM HÀN , …Họ tốt hơn TC nhiều vì có nhân tính ,khg phải như CĐCSTQ thấy chết mà khg cứu [NHư cái chết bé 2t Vương Duyệt Duyệt ] cực độc

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 11:24
  TQ vừa đánh trống vừa ăn cướp .Nhân Dân Việt – Phi và cả ASEAN khg bao giờ đồng thuận với kẻ cướp .Kia A Đái bỉnh Quốc .ĐậyA TẬP C BÌNH là giặc TDTQ cút về nước rút đường Lưỡi Bò trả lại biển đảo HS và TS cho khối ASEAN. Thương thuyết với chung chẳng khác gì đồng thuận vói sự tuyên bố chủ quyền của TDTQ trên lãnh thổ của mình .[ Nghe theo TC là người khg có trái tim , làm theo TC là người khg có cái đầu .]

  bởi: Durian từ: VN
  26.06.2012 11:23
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang … ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[Ngày 20 th 6 năm 2012 tại khu vực bãi cạn Scarborough “ tàu lạ “đã ủi chìm tàu cá Phi làm một trong bốn người được cứu đã chết còn 4 người mất tích . ..]

  bởi: Durian từ: VN
  26.06.2012 10:05
  Ai chính ai tà chuyện đã rõ .Nhân Dân VN quyết không làm nô lệ cho bọn Thực Dân TQ ..Hãy lấy dân làm gốc vì ý đồ xâm lấn của bọn Bành Trướng BK không bao giờ thay đổi . Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…Về quân sự chúng lợi dụng mua chuộc các Hợp Đồng Kinh Tế trọng điềm đưa lực lượng quân sự cải trang thành dân sự thu tóm các cứ điểm trong yếu như cao nguyên ,rừng đầu nguồn xây dựng các phố tàu khắp Đông Dương ,đưa tàu công xuất lớn xâm nhập trái phép, lập các nhà lồng nuôi cá biển ở Vịnh Cam Ranh với chiêu bài làm ăn kinh tế mua chuộc chính quyền địa phương nhằm thăm dò khu vực quân sự…Về kinh tế chúng dùng tiền giả ,hàng giả , hàng độc hại phá hoại thương trường ,làm suy yếu nền sản xuất nhỏ trong nước,hối lộ các quan chức thu tóm hơn 90 % các hợp đồng kinh tế trọng điểm trong nước được mạ bóng bởi 16 chữ vàng ,4 bạc và 3 kiên trì,làm trì trệ kế hoạch phát triển VN . Trên biển chúng ủi chìm tàu cá ,cắt cáp dầu khí ,đơn phương ra luật cấm đánh bắt ,thu mua trái phép hải sản ,uy hiếp các tập đoàn làm ăn kinh tế về dầu khí với VN…. Bài học coi thường quyền dân chủ ,dân sinh của bọn Thực Dân TQ ở Lybia còn đó .Khởi đầu cho sự phá sản của chủ nghĩa Thực Dân TQ .VN chỉ có hoà bình khi TDTQ giao trả hai quần đảo HSvà TS ,kể cả những đất liền biên giới cho VN,rút lại đường lưỡi bò vô căn cứ, CHỦ NGHĨA THỰC DÂN T Q khg còn trên TG
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  27.06.2012 04:04
  Quoted: "....Về văn hóa chúng lũng đoạn ban tư tưởng văn hóa Đảng A TÔ H Rứa chỉ hợp đồng với TC dựng phim kỷ niệm ngàn năm Thăng Long mất 57 tỷ đồng đưa toàn văn hóa Tàu ,bóp méo ,chế tác lịch sử ,làm suy giảm tinh thần dân tộc chống quân xâm lược phương Bắc, ngụy tạo địa lý hòng thôn tính toàn bộ Biên Đông VN…" (Durian từ: VN )

  Toi loi ghe gom nay cua ten phan quoc ten Cong san Tau nam vung To Huy Rua kia thi phai bat han boi thuong 57 ty dong! roi neu han khog den thi TREO CO ten phan quoc nay de lam guong cho cac ten Cong San phan quoc khac! (ThanhNgoc)

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 10:03
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Durian từ: VN
  26.06.2012 10:02
  Chế độ Thực Dân Trung Quốc {TDTQ}, nham hiểm không khác A Tần Thuỷ Hoàng , Xoá bỏ văn hoá, lịch sử các dân tộc,đốt sách ,tiêu diệt trí thức các nước ,chôn học trò .TDTQ bóp méo sử ký, địa lý, cướp biển đảo lấn đất các nước láng giềng, buộc chính quyền thuộc đĩa [ Đảng Cộng Sản VN ] làm theo Đồng Thuận che đậy thông tin .Phá hoaị Kinh Tế VN thành Kinh Tế Tiêu Dùng , Xuất Khẩu lao động và nguyên liệu. Những nhà ái quốc không đồng thuận với chính quyền bù nhìn đều bị bỏ tù ,trù dập.TDTQ dùng viện trợ ,hợp đồng kinh tế đưa lực lượng vũ trang cải trang thành công nhân có mặt khắp Đông Dương ,xây dựng phố Tàu ở khắp Đông Dương thưc hiện mưu đồ Hán Hóa Đông Dương . Tiếp tục cướp phá ngư trường,các khu vực đặc quyền kinh tế biển VN, khai thác biển đảo hành xử côn đồ ngang nhiên áp đặt luật lệ các vùng biển thuộc đạc khu kinh tế biển các lân bang .Nhân dân VN không đồng thuận với TDTQ

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 10:01
  Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh ViệtC –TrungC , ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT ..

  bởi: DT
  26.06.2012 09:50
  ASEAN không phải là một tổ chức thống nhất. TQ biết điều này và trên tài liệu LS cũng như báo chí , mạng XH đều xem thường ASEAN về điểm này. Họ triệt để khai thác nhưng cũng rất là khinh bỉ.

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 08:18
  Nếu Trung Quốc không quậy thì Mỹ đâu có cần trở lại ĐNA..Tất cả tình hình rối ren là do cái lưỡi bò vô căn cứ,Trung Quốc là một QG vào loại bẩn nhất,đểu dã nhất,thâm độc nhất,tham lam nhất TG,để Người đời kính trọng tôn thờ,tâm phục khẩu phục đâu có dễ,Trung Quốc đã tự hủy hoại mình,hình ảnh của họ thật đáng khinh bỉ và vô cùng ghê tỡm...Bây giờ thì họ chẳng còn lấy một chút mảy may lòng tin,nói không ai nghe và các đối tác luôn phải cảnh giác cao độ khi tiếp xúc với họ..Chơi với họ còn nguy hiểm hơn nằm chung lồng với rắn Hổ Mang.

  bởi: Vietnemmenyeu từ: Canada
  26.06.2012 05:51
  ASEAN thừa đủ trí khôn để đối phó với tình thế không cần TQ dạy dỗ!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.06.2012 03:45
  ASEAN độc lập?độc lập trước sức mạnh MỸ,ko liên kết MỸ,ÚC,hoặc TP?.Đúng là lơì kêu gọi cuả con SÓI GIÀ,chìa caí quả TÁO ĐỘC LẬP.ĐL dưới ô dù TQ?khối ASEAN chắc ko ngây thơ,họ đã nhìn ra " tham vọng điên cuồng ",lấy một ví dụ nhỏ trong bang giao.Mới đây CAM-BỐT từ chối dẫn độ một kĩ sư người Pháp,được TQ cho rằng có liên hệ tới BẠC LAI HI,mặc dù TQ ra sức ve vãn CBốt,bằng viện trợ,cố tạo một thế lực sau lưng VN.Vụ naỳ vẫn có lực ngầm cuả MỸ.Cam Bốt tin rằng cũng chẳng dại gì mà làm tên " LÍNH GÁC " cho TQ.Chỉ còn có Đảng Ta miệng thì ĐỘC LẬP,nhưng vẫn chọn chính sách đu dây,ra LUẬT BIỂN ư,thứ LUẬT chẳng có sức mạnh,được thông qua bởi các ngaì " NGHỊ GẬT ",mà phaỉ đợi đến sang năm mới thi hành,LUẬT BIỀN naỳ là " Đánh Phèng La Bể " cho Đ/C đàn anh nghe,vẫn chỉ là đám giấy lộn trong caí trò " MẶC CẢ " " Bổ túc Chính sách đu dây ".Lại thêm gần đây trùm quốc phòng " GHÉ BẾN CAM RANH BAY ",Lại giở trò "mượn gió bẻ măng ",đem SK-27,món đồ cổ chiến lược ra bay lượn,nhưng ta phaỉ nhìn rõ caí trò " XAỎ THUẬT " naỳ qua đôi mắt quân sự.Nó có nghiã rằng "đàn em chỉ dám dương vũ khí cấp thấp " Ra ba hoa với Đ/C TQ,loại SUKHOI-27 các anh có hàng bầy.Bay lượn ư! chẳng qua vẫn là bổ túc chính sách "ĐU GIÂY" hèn hạ.Chứ ra mặt Chống TQ ư,chắc phaỉ đợi khi nào ĐCS VN đi ăn tết " CÔNG GÔ ".Bay lượn ư thì BÌỂN ĐÔNG TQ cũng đã đoạt đảo,lấn biển biểu diễn thì làm cái gì.Con " SÓI GIÀ " TQ nay vì thấy MỸ LỪNG LỮNG TIẾN VAÒ BIỂ ĐÔNG.Có lẽ đã thấy nguy cơ chiến lược mới kêu gọi ASEAN độc lập,để TQ chưa khống chế TG,thì khống chế Á CHÂU trước.Liệu ASEAN có tin vaò lơì tuyên bố,xaỏ quyệt cuả bọn BQBK ko.Chắc chắn là ko! ASEAN cần liên kết,và độc lập trước TQ,nhưng sẽ đồng hành với MỸ,vì họ cũng nhìn ra sự có mặt cuả MỸ,vẫn có lợi ích chung.Chì có nhừng " CON LỪA " vô liềm sỉ,lên đàn NHI,NHÔ mở mồm XAỎ QUYỆT về caí thứ LUẬT BIỂN làm maù,caí thứ vô giá trị khi vẫn phaỉ Câm Mồm,nhịn nhục để mưu cầu sự sống còn cho Đảng.Caí thứ ĐỘC LẬP dưới sự chi phối bởi ĐCS TQ,chỉ là bịp bợm,và xaỏ ngôn.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  26.06.2012 03:31
  Tàu Phù muốn bá vương thế giới! Đập tan âm mưu nguy hiểm nầy càng sớm càng tốt! VNCS đứng về phe tự do dân chủ để tồn tại.

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  26.06.2012 02:21
  @ south china sea : trung cộng đã biết sợ và dịu giọng trước các nước Asean rồi ah`. Sao khg giỏi nói láo khoét của tên ngoại trưởng dương khiết trì ..."trung cộng là nước lớn" ...nữa đi. south china sea đâu rồi trả lời đi , đúng là con chó mạng chỉ bt sủa bậy bạ mà khg biết đem đầu óc ra suy nghĩ đúng sai,phải trái,trên dưới ,loại chó này chỉ bt ăn phân của chủ rồi sủa theo lệnh ,mọi người trên đây khg nên quan tâm đến lời nói của loài cẩu này.

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  26.06.2012 02:12
  @ south china sea : trung cộng đã biết sợ và dịu giọng trước các nước Asean rồi ah`. Sao khg giỏi nói láo khoét của tên ngoại trưởng dương khiết trì ..."trung cộng là nước lớn" ...nữa đi. south china sea đâu rồi trả lời đi , đúng là con chó mạng chỉ bt sủa bậy bạ mà khg biết đem đầu óc ra suy nghĩ đúng sai,phải trái,trên dưới ,loại chó này chỉ bt ăn phân của chủ rồi sủa theo lệnh ,mọi người trên đây khg nên quan tâm đến lời nói của loài cẩu này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 05:47
  Người Việt yêu nước Việt , người Hoa họ yêu nước Trung Hoa thì có gì sai , đối với SCS ta nên dùng lời lẽ bình tĩnh không nên dùng lời lẽ có tính khiêu khích xúc phạm , người có lỗi là những kẻ ôm mộng bá quyền TQ , và công cụ của chúng , người dân TH thì có tội gì , luật sư Trần Quang Thành người đấu tranh cho người dân TH thấp cổ bé miệng không lẽ không đáng được kính mến chỉ vì ông ta là người Hoa sao ? ở đây SCS và môi người cần phân biệt rõ nước Trung Hoa và tập đoànTrung Cộng

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 01:34
  Hiên ngang ta đứng giữa trời. Nhưng gió lớn phải nghiêng chứ? Bão lớn đánh sập cả thành phố, không nghiêng có ngày gãy cổ. Gió ơi cứ thổi chớ gào. Thân ta đứng thẳng chẳng nghiêng bên nào!

  bởi: ngươi VN từ: Bắc Việt
  26.06.2012 00:33
  Trong lúc VN ,PHI,và cả Mỹ...Căng ra để đối phó với Tầu Cộng thì có nước trong ASIAN -- "Thái Lan"-- lại tranh thủ làm giầu với Trung Cộng.Thậm chí còn thông cảm với Trung Cộng Về biển Đông .Thật đê hèn.!

  bởi: Asian từ: Châu Á
  26.06.2012 00:22
  Ai cũng có suy tính và biết việc làm của mình đúng hay sai.Chỉ có người bị bệnh tâm thần mới nghe lời chính quyền Bắc Kinh

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  26.06.2012 00:09
  Sói dụ đòan người trong đó có một con cừu nhiễm bệnh ôn dịch.

  bởi: tao ge từ: vn
  25.06.2012 23:05
  Lien quan gi den nha mi ma de...voi cha...nghi. ASEAN de nghi TQ ko tuyen bo c/q doi voi TAIWAN va bien DONG. Dong thoi, tra lai Noi Mong cho Mong Co. trao tra doc lap cho Tay Tang,Tan Cuong, Ninh Ha, Van Nam...ngay tuc khac tra lai VN cac tinh da an cuop. Gom cac tinh sau: HO NAM, HO BAC, CHIET GIANG, PHUC KIEN , QUANG DONG, QUANG TAY va neu co the ca BAC KINH nua! Co dong y ko ha?

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 22:43
  Các bạn lưu ý, tôi không nghĩ Nhô HK là người Việt. Đây có thể là người Trung Quốc có nhiệm vụ kích động sự thù hằn giữa người Việt với nhau.
  Trả lời

  bởi: Anh Kiệt từ: VN
  26.06.2012 12:30
  Tôi cũng nghĩ như vậy.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  25.06.2012 22:27
  Tham lam vô độ kèm theo chủ nghĩa dân tộc bành trướng...làm cả thế giới phát ghét...nên Mỹ đem lực lượng hùng hậu đến Thái bình dương..đặc biệt là Đông nam á...thấy thế...bọn Tàu hoảng loạn không biết làm gì đối trọng Mỹ ,chỉ đem lời lẽ kẻ đông ỷ lớn hù dọa các nước nhỏ....nghĩ mình lớn cường quốc làm sao cho các nước nhỏ lân bang thần phục theo mình thì đừng đi ăn cướp..lấn đất ,chiếm đảo của người ta...còn hù dọa ư.. trừng phạt ư...xưa rồi Tàu CHệt ơi... cùng lắm thì rác thải độc hại hàng dỏm Made in China khoi đem vào ASEAN chứ gì càng hay buôn bán gì toàn để bọn Tàu nhập siêu thế thì hù dọa trừng phạt ai...lấy bài học Miến Điện làm kim chỉ nam cho các nước ASEAN theo Tàu mấy chục năm để Tàu khống chế chỉ lụn bại ,hôm nay xa bọn Tàu bộ mặt Miến điện có khác..thế hù dọa ai..cứ theo Mỹ ,Nhật ,Úc ,Ấn và phương Tây bọn Tàu làm gì nào...đương nhiên là theo chính nghĩa chứ theo bọn hung ác NGa Tàu thì được gì nào ...chỉ bị lụn bại và suy vong không khéo làm nô tặc cho bọn chúng nhìn Tây Tạng ,Hồi hột ,Nội Mông và Mãn Thanh mà thuơng cho các dân tộc này bị bọn Tàu Hán hóa một cách dã man....

  bởi: ngon từ: vietnam
  25.06.2012 22:21
  viêt nam và các nước ASIAN nên làm gì tự biết cần HỒNG LỖI tào lao hay sao

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.06.2012 22:05
  Nước nào ở ASEAN có thể nhầm với Trung Quốc, CSVN thì không. Rành nhau quá! CSVN có đối sách quan hệ đa phương rất khôn ngoan để vệ Biển Đảo tổ quốc ở Biển Đông. CSVN không cần đối đầu. CSVN cũng cố quốc phòng, ban hành pháp luật(Biển) để bảo vệ biển đảo của mình một cách chính đáng và hợp với Luật Biển LHQ. Ông Hồng Lỗi Trung cộng phản đối kệ ổng, Bà Phó Doanh nói gì mược kể bả. Phên dậu mình, CSVN cứ rào cứ dựng. CSVN hiền hòa, không cần thiết phải trực tiếp đối đầu với ai bằng những hành động võ biền vô ích. Lâu lâu đem tàu chiến ra ngắm nghía đảo Ba Bình, bay Sukhoi ra Trường sa cầm chừng để chứng tỏ tư thế sẳn sàng tác chiến.

  Hãy xem chú Phi, lệ thuộc và tin tưởng vào liên minh quân sự với Hoa Kỳ, nội bộ học bài không kỹ, ỷ lại, lủng cũng, bất nhất. Phi thật sự đã mất bãi đá cạn Scorborough ngay từ cái thời điểm tìm cách leo thang căng thẳng, đem tàu chiến Hoa Kỳ vừa mới bố thí ra rượt bắt mấy thúng hào, 2 hay 3 con cá nhám của ngư dân Trung Quốc.

  Các bạn dân chủ có tầm nhìn viễn thị, vổ tay đôm đốp hoan hô Phi. Rồi sao nữa? Hôm qua Trung Cộng đâm tàu đánh cá Phi. Hôm nay đòi kiểm soát tàu Phi nào lởn vỡn gần bãi đá ngầm.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  26.06.2012 09:36
  Đừng làm bộ lấy vải thưa che mắt thiên hạ. Một anh ra cái luật bảo vệ biển đảo để mị dân trong nước cho ra vẻ ta đây cũng bảo vệ đất nước cũng như ai. Một anh lên tiếng phản đối anh kia ôm xồm, bên ngoài làm bộ giận dữ nhưng bên trong giúp anh kia lấy uy tín đang sa sút thảm thiết trong nước. Kẻ tung người hứng, chuyện thấy tức cười. Ha! Ha! Ha!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 00:41
  Rồi sao nữa? Rồi nó sẽ xây một thị trấn của nó ngay trên biển đảo nó cuỗm chiếm được.
  Trả lời

  bởi: He He
  25.06.2012 23:34
  Khua môi múa mõ vừa thôi. Chê Phi mà không có lấy 1 giây nhìn lại mình tí: vụ Gạc Ma 1988 có đẹp mặt chửa? bị chúng đập tơi bời mà không 1 phát súng chống trả, rồi Hoàng Sa nửa, ai viết thư cảm ơn TQ anh em giải phóng HS giùm cho VN?? Hèn nhát như ri mà bày đặt múa võ mồm "CSVN hiền hòa". Hiền quá, chỉ có nước giỏ tài khôn nhà dại chợ.
  Trả lời

  bởi: Tran Minh từ: Ha Noi
  25.06.2012 23:13
  Đồng ý với bác này. Nghe Tầu cộng xui thì có mà bán thóc giống ra mà ăn, nặng hơn thì tự diệt chủng như campuchia hay tự cô lập như bắc triều tiên.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.06.2012 21:23
  Tuyên bố láo lếu này của tàu cộng là để cốt ý ngăn chặn Hoa Kỳ có nhiều ảnh hưởng đến khối ASEAN để chi ? để tàu cộng khuynh đảo và bành trướng tất cã các nước trong khối.

  bởi: trikhon từ: kiên giang việt nam
  25.06.2012 21:21
  trung quốc muốn có giải pháp ôn hòa về tranh chấp biển đông nếu là ý muốn của nhân dân trung quốc thì còn hy vọng còn như là ý muốn của đảng cộng sản thì hảy nhìn những gì đã và đang xảy ra trên biển đông thì nên tin hay không tin vào lời phát ngôn của bà phó doanh

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  25.06.2012 21:12
  TQ khuyến cáo 10 nước trong khối ASEAN không nên nghe theo HK thì nói thẳng ra đi, ở đó rào đón, nói vòng vo tam quốc chẳng qua TQ sợ 10 nước trong khối ASEAN nếu ngã theo HK thì khó bề nuốt trọn BĐ và chiếm hữu 80% lãnh hải ở khu vực nầy. Cái mộng bành trướng về hướng Đông Nam. TQ ngày càng vỡ mộng! Trước mắt cho dù Hải Quân của TQ có lớn mạnh là so với các nước nhỏ chứ với Hạm đội HKMH hiện đại của HK khi đụng chuyện thì giống như trứng chọi vào đá! Để tránh tình cảnh mãnh hổ nan địch quần hồ, TQ cố gắng gượng vừa hăm dọa vừa xoa, cố lôi kéo 10 nước của khối ASEAN làm 10 nước chư hầu của họ. Than ôi! cái giọng điệu đểu cán với luận cứ trơ trẻn, TQ đã để lộ sự hèn yếu cho TG nhìn thấy nói chung cho khối Asean nói riêng. Không ai dại mà nghe theo lời phủ nịnh dạy đời của bọn Tập quyền TQ. Nói gần nói xa chẳng qua nói thật. NVYN nhấn mạnh cho bọn Hán nhà ngươi chỉ 1 câu nói duy nhất" Cái gì không thuộc về bọn ngươi, cho dù bọn ngươi tìm đũ trăm mưu nghìn kế chỉ UỔNG CÔNG, các ngươi có khác gì Dã Tràng xe cát biển Đông, nhọc lòng mà chẳng nên công việc gì!" Để có nghĩa khí và TÌNH ĐỒNG CHÍ bọn ngươi nên giao trả quần đảo HS lại cho cố chủ là VN. chứ sau nầy sẽ có Trần Hưng Đạo hoặc Đại Đế Quang Trung (kế thừa) tiến qua Lưỡng Quãng thì không những quần đảo HTS không giữ được mà cả Quãng Đông và Quãng Tây cũng bị người Việt thu về 1 mối.

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 20:54
  Không biết nếu Hoa Kỳ không tuyên bố quay lại Biển Đông thì TQ có phát biểu như vậy không , hay là lại Tuyên bố Biển Đông là khu vực cốt lỏi của TQ , thương lượng trực tiếp nghĩa là TQ nói sao phải làm đúng như vậy không được trái ý phải không ?

  bởi: Vaméri từ: US
  25.06.2012 20:46
  Ảnh hưởng Mỹ,Úc và Âu Châu đang tỏa rộng ở Việt Nam, Miến Điện, Kampuchia và cán quốc gia ASEAN khác làm Bắc Kinh rúng động,sợ sệt. Đường lưỡi bò biển Đông có cơ bị xóa bỏ.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  25.06.2012 20:41
  Phó Doanh thấy Việt Nam dựa hơi Mỹ, ngoảnh mặt đi với TQ, bắt đầu xa rời TQ nên bà la làng, kêu gọi Hà Nội quay về với Nam Trung Hải, Bắc Kinh.

  bởi: Ron 2
  25.06.2012 20:40
  Asean cần có quan hệ thân thiết với những cường quốc như Mỹ, Úc, Nhật...và không dại gì để Trung Quốc bắt nạt, ép buộc theo nhu cầu tham lam của Bắc Kinh. Nhất là vì sự ổn định trong khu vực biển đông, Asean cần sự có mặt của Hoa Kỳ và các nước đồng minh.

  bởi: Anh Võ
  25.06.2012 20:38
  Độc lập, đừng "lê thuộc, dựa vào Mỹ", chỉ ...dựa vào Tàu cộng thôi! Để "cá lớn nuốt cá bé"...
  Trả lời

  bởi: myth từ: aus
  27.06.2012 10:41
  "A wolf wants to eat the girl but is afraid to do so in public. He approaches Little Red Riding Hood and she naïvely tells him where she is going..."(wikipedia - Little_Red_Riding_Hood)

  bởi: Ron
  25.06.2012 20:36
  Ông Doanh nói thế nhưng ko phải thế, nếu Asean độc lập Trung Quốc sẽ áp lực riêng rẽ từng nước và Asean sẽ bị lê thuộc vào Trung Quốc. Đừng tin những gì lũ Hán tặc tham lam nói, mà hãy nhìn kỹ những gì chúng đang làm.
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: vn
  25.06.2012 23:10
  Ba nay dang doi sang VN lay chong vi chong ba ay an phai tao o Son Dai day!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)