Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc chuẩn bị tập trận ở Thái Bình Dương

  Một tàu chiến của Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông.
  Một tàu chiến của Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận ở Biển Ðông.
  Ba chiến hạm tối tân của Trung Quốc đã rời cảng hôm thứ tư để tiến hành các cuộc tập trận ở Thái Bình Dương và đội tàu này có phần chắc sẽ đi qua những vùng biển có tranh chấp ở Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa (Việt Nam gọi là Biển Ðông).

  Hãng tin Reuters trích thuật bản tin của Tân Hoa Xã nói rằng cuộc diễn tập này có tính chất thường lệ.

  Tuy nhiên, hoạt động này diễn ra trong lúc Trung Quốc đang dính líu vào những vụ tranh chấp mỗi ngày một kịch liệt hơn với Nhật Bản và vài nước ở Đông Nam Á.

  Một thông cáo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đội tàu của hạm đội Bắc Hải này sẽ thực hiện hơn 20 loại hoạt động thao dượt trong hải phận quốc tế ở Hoàng Hải, Biển Đông Trung Hoa, Biển Nam Trung Hoa, Eo biển Miyako, Kênh Bashi và vùng biển ở mạn đông Đài Loan.

  Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ.Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ.
  x
  Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ.
  Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện Hoa Kỳ.
  Dân biểu Mỹ kêu gọi Trung Quốc đối mặt với Philippines trước tòa án Liên hiệp quốc

  Một nhà lập pháp Mỹ có nhiều thế lực cho rằng Trung Quốc nên đồng ý đối mặt với Philippines trước một tòa án trọng tài của Liên hiệp quốc để tránh một vụ khủng hoảng có thể xảy ra trong vụ tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.

  Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ viện, đã phát biểu như thế hôm thứ ba tại Philippines sau khi Manila loan báo sẽ nộp đơn kiện Trung Quốc tại Tòa án Luật biển Liên hiệp quốc.

  Ông Royce nói rằng Washington không ngã về bên nào trong vụ tranh chấp chủ quyền nhưng ủng hộ cho một giải pháp ngoại giao được quốc tế chấp nhận.

  Ông Royce đang dẫn đầu phái đoàn gồm 6 nhà lập pháp Mỹ gặp gỡ Tổng thống Benigno Aquino và các giới chức khác của Philippines trước khi lên đường đi Bắc Kinh trong ngày thứ tư.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  02.02.2013 21:59
  tấm gương xăm lăng và ôm mộng bá chủ thế giới của MÔNG CỔ và phát xít ĐỨC ai cũng biếtTQ dang nằm mơ chỉ một cái tát thì vỡ
  mộng/lòng thamvong sẽ đưa người ta đến vực sâu mù quang1va2 điều phi nghĩa không phải là luật trường tồn của tạo quá đả bị đào thải qua kinh nghiệm của loài người TQ ĐANG THEO VẾT XE ĐỔ

  bởi: nam quoc son ha
  01.02.2013 13:46
  có nói chi nhiều cũng vậy, tẩy chay tất cả made in china là được. chính sách của tụi nó đê tiện hèn hạ, kèm theo sự cố chấp và ngu dốt. không tôn trọng sự thật và lịch sử, chúng ta Người việt nhỏ nhoi đã nhẫn nhịn nó nhiều lắm rồi. đừng dại mà đối đấu với con chó điên china đó, nó sẽ tự lên cơn dại và chết nhăn răng trong nay mai. hãy chung tay góp sức xây dựng tổ quốc.

  bởi: Bô câu từ: Phap
  01.02.2013 13:19
  TQ tuy là môt nuoc lon co nhiêu dân,rôi thi sao?co gi mà phai so,TQ ho chi co bê ngoài mà thôi,con bên trong thi no rông toet,kinh tê cua TQ manh,manh o chô nào?là o chô dân TQ qua dông tiên luong nhân công qua re vào luc ho moi vua duoc nhâp vào WTO,nhung thoi gian sau này thi hêt rôi,dân chung TQ co doi sông hoi cao môt chut cho nên tiên công nhân cung duoc cao hon vi thê gia thành san xuât cua TQ cung chay theo luôn,và vi muôn duoc thi truong kinh tê thê gioi,cac doanh nghiêp,xi nghiêp cua TQ không ngân ngai và bât châp dên suc khoe cua nguoi tiêu dung,TQ da cho ra hàng loat san phâm không chât luong,không vê sinh,da dân dên tai hai cho suc khoe cua nguoi tiêu dung,và gio dây moi nguoi trên thê gioi bac dâu tây chai hàng hoa cua TQ.Do cac vi thây do TQ co manh me gi dâu ho chi hu doa thôi chu giam làm gi,vi nêu giam làm thi TQ da âm thâm làm rôi,dây chi là chiêu bài thôi phông miên banh xem thu coi moi nguoi nghi gi và muôn gi,dê ho duoc dê dàng hành dông chi co thê thôi.Dang CSTQ rât so chiên tranh,vi ho da biêt chac chan khi chiên tranh xay ra thi dân chung cua ho se nôi loan và dang CS cua ho se bi tiêu diêt.

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  01.02.2013 08:14
  Kẻ cướp rất ngại ra tòa!

  bởi: South China Sea
  31.01.2013 22:03
  Mới đây, lần đầu tiên 1 lãnh đạo cao cấp cũa TQ nói về chính sách quốc gia liên quan đến chũ quyền, lợi ích cốt lỗi. Ông Tập Cận Bình cãnh cáo rằng đừng mong chờ TQ đem lợi ích cốt lỗi quốc gia đễ trao đỗi. TQ sé không từ bõ quyền lợi hợp pháp, lợi ích cốt lỗi quốc gia! Ông Tập Cận Bình đã vạch 1 lằng ranh đõ và quyết không đễ ai lấn qua đường ranh nầy!
  Trả lời

  bởi: T. Nha
  03.02.2013 00:24
  @SCS, ông TCB nói lợi ích cốt lõi của TQ ở chỗ nào vậy? có phải nước ông lại cậy sức nước lớn làm như ý nghĩa của tên của ông TCB với vùng biển đảo nào của hàng xóm thế!? Tập trận ở giữa Thái bình dương có phải lấy chủ đề là tập chiếm đảo Gu, đảo Ha để có điều kiện quân sự bá chủ lên ngôi thiên tử cai tri thiên hạ không?
  Nước lớn mà cứ liên tục từ 1949 vô đạo hiếu chiến đe đánh, đe dọa hàng xóm, cư xử như thảo khấu tham nhận nhằng HS, TS và tự vẽ để muốn chiếm 2 lưỡi bò trên biển phía đông và nam đại lục là của mình rồi đến lúc sẽ theo đàn anh có V2 mà TQ đang thể hiện theo đúng đàn anh như giai đoạn 1939-1945!
  Cường quốc tham vẽ lằn ranh đỏ phi pháp không biết dừng lại rồi cuối cùng cũng xuống đáy các chỗ đã làm điều bất nhân + tập trận dọa này thôi!
  Trả lời

  bởi: LHT
  02.02.2013 20:23
  Bản đồ TQ trước đây đảo Hải Nam là điểm cuối cùng. TQ làm gì có chủ quyền ở Biển Đông mà vạch lằng ranh đỏ, do vậy nên đâu dám ra tòa với Philiphin. Cướp mà cũng có lằng ranh đỏ Nói với tướng cướp Tập Cận Bình nên vạch lằng ranh đỏ ở đảo Hải Nam theo công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển thì thế giới sẽ ủng hộ TQ.
  Trả lời

  bởi: China sea từ: China
  02.02.2013 08:50
  Dĩ nhiên ông Tập Cận Bình phải phát biểu như vậy rồi. Nếu bạn nắm rỏ lịch sử Trung Quốc thì bạn thấy, người lãnh đạo được giới lãnh đạo Trung Quốc ngày nay kính trọng và nôi gương theo là ai, từng làm gì thì biết những gì họ sẽ làm sắp tới. Không ai khác ngoài ông Đặng Tiểu Bình. Ông này có ít nhất hại tội lớn đối với nhân loại nói chung, nhân dân Việt Nam và Trung Quốc nói riêng: sự kiện chiến tranh biên giới Việt - Trung 1979, chỉ vì muốn gây ảnh hưởng trong nước để lên nắm quyền mà ông này phát động chiến tranh Trung - Việt, gây thương vong mấy chục - hàng trăm ngàn người vô tội của hai nước; sự kiện Thiên An Môn 1989, hàng chục ngàn sinh viên, tầng lớp trí thức trẻ của đất nước Trung Quốc mà ông này cũng không thương tiếc, sẵn sàng cho quân đội nổ súng, sau đó cho xe tăng cán bẹp xác những người vô tội đã chết- giết chết mấy chục ngàn sinh viên yêu nước Trung Quốc một cách giả mang thì dân nước khác họ xem ra gì?
  Trả lời

  bởi: Thảm sát Nam Kinh mới từ: Nhật Bản
  01.02.2013 16:54
  Cách sử dụng sức mạnh của tq hiên nay giống với hành động của quân phiệt Nhật Bản khi trước. Vết xe đổ lịch sử coi chừng lặp lại thôi. Đáng tiếc cho dân tộc Hán. Chưa học cách giữ mình đã đòi đánh người.

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  31.01.2013 12:12
  Một nước lớn ,đông dân ,quân đội hùng mạnh ,có vũ khí tối tân ,tên lửa hạt nhân.....lại đi hù dọa và hà hiếp các nước nhỏ yếu để cướp cạn biển đảo về làm của mình....rõ mặt anh hùng nhỉ hay là lộ bẩn mặt giặc cướp...Ba Tàu nên để cho Nga Mỹ đem đầu đạn hạt nhân chiến lược cắt giảm tới trút lên đầu bọn Ba Chệt Tàu ô hán tặc này là thuợng sách để trừ hậu hiểm họa cho nhân loại toàn cầu.....

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 12:04
  Nhô đâu ?Tử đâu rồi ! và Cháu bác hồ nữa ! Chào mừng Trung Hoa vĩ đại đi !!! hòa nhịp cùng 2lua đi đón Hán tộc vào Biển Đông đi!Chính các người là kẻ thù của dân tộc Việt,dâng Đất Tổ cho Hán tặc.Các người không được xúc phạm đến 14 người trẻ Công giáo yêu nước đã lên tiếng trước họa xâm lấn lãnh thổ của bọn bành trướng Bắc kinh.

  bởi: Sông Bạch Đằng
  31.01.2013 12:00
  TQ đã từ một nước nghèo, trở thành nước có thu nhập TB nhưng bản chất nông dân vẫn không thay đổi, vẫn thèm khát từng cm đất của nước khác.
  Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu TQ ra tòa án trọng tài của LHQ trong vụ việc này. Nhưng việc TQ không muốn quốc tế hóa vấn đề biển Đông cũng đã chứng tỏ họ không có bằng chứng vững chắc để bảo vệ lập trường của họ.

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  31.01.2013 11:22
  Đây là bằng chứng rõ nhất cho cái gọi trổi ( hay chổi ) dậy hòa bình của Trung Cộng .

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  31.01.2013 09:58
  trong khi tập trận TQ sẽ để lộ nhiều sơ hở cho Bộ Quốc Phòng các Quốc Gia đối đầu nghiên cứu

  bởi: YEU NUOC
  31.01.2013 08:28
  TẼN bành trướng BẮC KÌNH đang hù thiên hạ đây nhất là đang hù doạ VN đừng có đụng tới TQ cái tật đi xâm lược đã bao nhiêu thế kỷ rồi không chiếm được VN mà vẫn chưa bỏ tật để xem thế kỷ này sẽ làm gì với đám CS với nhau đây

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 08:02
  Chỉ còn cách cải thiện nhân quyền, tự do cho dân thì mới hết tham nhũng.... lúc đó phát triễn kinh tế, sắm thêm tàu chiến mà may ra !
  Trả lời

  bởi: luolei
  31.01.2013 16:21
  trong thời gia đợi ông Thiên Lôi xuống dẹp quốc nạn nội xâm tham nhũng xứ mít thúi này,thì hải quân vinamite cứ đem xăng dầu bán lấy tiền bỏ túi!mấy ông thuyền trưởng tàu hải quân vinamite ,ông nào ông nấy cân nặng hơn lão Phùng Quáng Gà ,bộ trưởng quét phòng!

  bởi: 2lua
  31.01.2013 07:10
  Ten -Lua Dong-Phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 06:41
  ke cuop vao nha thi chi co mot mat mot con chu keu goi long thuong o ke cuop thi ke nhu toi mang vi ke cuop dau co dan dao

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 06:38
  philippines co sang kien va dung cam that la buon cho dat nuoc viet nam

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 06:37
  ke cuop co vu khi hung bao thi khong bao gio chap nhan ra truoc cong ly vi cong ly khong thuoc ve ho

  bởi: xechinhchu từ: hanoi
  31.01.2013 06:27
  Bọn TQ hàng ngàn đời nay luôn thể hiện tham vong nước lớn bắt nạt các nước láng giềng. TQ chỉ là nước đông dân chứ k xứng đáng là nước lớn có trách nhiệm với cộng đồng khu vực đc.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 06:18
  kien gia toa an quoc te la ðung dat tot tat ca cac nuoc hay kien gia toa an quoc te vi ðay chinh la luat bien nam 1982

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 03:59
  Tranh chấp mỗi ngày kịch liệt hơn ở Biển Đông, thì các nước có cái gọi là tranh chấp phải đưa kẻ cố tình dùng vũ lực gây ra tranh chấp, ra Toà án quốc tế là đúng, hợp lý. TQ chấp nhận ra Toà án hay không là quyền của TQ, nhưng Toà án quốc tế phân xử thì cũng đã vạch mặt ra ai đúng ai sai có phải không ? Vùng Bển quốc tế thì quốc tế phải có trách nhiệm đưa TQ ra Toà án quốc tế, vì đây là vùng Biển quốc mà có phải không ? Hoa Kỳ hỗ trợ cho Philippines đưa TQ ra Toà án quốc tế về cái gọi là tranh chấp này, thì Hoa kỳ và cộng đồng quốc tế cũng có quyền đưa TQ ra Toà án quốc tế, nếu TQ xâm lấn vùng Biển quốc tế của chung đồng quốc tế có phải không ? Cộng đồn quốc tế nước nào không tham gia đưa TQ ra Toà án quốc tế, thì nước đó đừng lưu thông qua vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, còn TQ cũng vậy không tham gia ra Toà án quốc tế về vụ gọi là tranh chấp này, thì TQ cũng không được lưu thông qua được vùng Biển quốc tế này phải không TQ ? Cái lưỡi con bò nó liếm vào lãnh hải chủ quyền hợp pháp của Philippines quá rõ ràng phải không TQ ? TQ có ý định xé bỏ luật Biển quốc tế mà chính TQ đã ký 1982 thì TQ ra Toà án quốc tế, TQ tuyên bố xé bỏ chuyện nhỏ mà phải không TQ ? TQ dùng vũ lực cho cái gọi là tranh chấp, thì cũng đụng phải vũ lực của các nước bị nạn của TQ, chống lại TQ đến cùng phải không TQ ?.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn , SÀi Gò
  31.01.2013 02:17
  Bấy lâu nay thiên hạ liên tưởng sau thế chiến thứ 2 sẽ có cuộc chiến đối đầu giữa Nga và Mỹ...nhưng thực tế nhìn lại người ta thấy Nga vẫn không đáng ngại cho bằng người Tàu...nước Nga tuy mạnh về quân sự lại là nước xuất khẩu vũ khí đứng thứ 2 sau Mỹ thế mà từ thời Lê nin cho đến nay có mấy khi diễn tập quân sự vươn ra ngoài nước...hôm nay thấy rõ bản chất của CS Tàu là hung hãn...giá như người Tàu biết sản xuất các loại vũ khí tối tân không nhập từ Nga chắc chắn Ba Tàu sẽ làm loạn....mới đây Ba tàu mới phát động chiến tranh tâm lý trong quân đội hô hào quân đội nằm trong tư thế chuẩn bị chiến tranh...chắc chắn sẽ có chiến tranh giữa Nhật và Ba Tàu nếu đụng tới Nhật hay Phi chắc chắn Mỹ sẽ vào cuộc...vì nếu Mỹ không vào cuộc tức là chấp nhận cho Ba Tàu đứng vị thế số 1 bá chủ thế giới...tất nhiên Mỹ sẽ mất mọi quyền lợi cốt lõi ở Châu á và Thái bình dương...một khi Nhật thua châu á về tay Trung cọng ,không hẳn Ba Tàu thỏa mãn vì bản chất tham lam và ý đồ bành trướng Ba tàu sẽ tiếp tục đánh Mỹ....tốt hơn hết Mỹ nên dẹp ý đồ tham vọng hiếu chiến của Ba Tàu ngay bây giờ...nên siết chặt đồng minh chớ có bỏ rơi đồng minh như thời Việt nam cộng hòa mà Mỹ đã làm để rồi mới có kết cục Biển đông dậy sóng như hôm nay....
  Trả lời

  bởi: 2lua
  31.01.2013 07:17
  Hoaky la con cop giay.30/4/1975 hoaky bo roi vnch mot cach khong thuong tiec. Viet Cong la nhung chien si kien cuong,chien dau ben canh quan doi Binh-Xuyen 7 Vien thap nien 1950.Danh tuong Vo Nguyen Giap la ke biet danh tran+thang tran.VNCH moi nghe tieng cac bum cua AK 47 thi da bo chay ra bien+nhay tum xuong bien, nhuc lam thay hi hi hi !!
  Trả lời

  bởi: @2lua từ: VN
  31.01.2013 10:41
  Boc phet vua thoi 2 lua! Vo Nguyern Giap oai hung? Sao ong ta khong chong lai nghi quyet cua Le Duan khi ong duoc lam "bo truong bo Ke hoach hoa gia dinh" vay! 2 Lua co thay nhuc cho Tuong Giap khong? Hay van chap nhan NHUC de giu "luong huu".
  Trả lời

  bởi: Người Sai gòn từ: Sai gòn
  31.01.2013 05:42
  Hoan hô Cô tư Chợ lớn đã có những nhận xét đúng đắn
  Cuộc chiến này nếu xãy ra thì một bên là Mỹ một bên là TQ Nếu Mỹ không tham gia thì Mỹ sẽ mất địa vị cường quốc số một thế giới cùng những quyền lợi rất to lớn của Mỹ khắp thế giới
  Chính cuộc chiến tranh này rất cần cho cả Mỹ lẫn TQ để phân chia lại quyền lợi của cả hai trên thế giới
  Nếu cuộc chiến không xãy ra thì đó là sự may mắn cho nhân loại và sẽ có sự chia chác lại quyền lợi trên thế giới giữa TQ và Mỹ khi đó Việt Nam lại là vật thí thân cho các đế quốc hùng mạnh, thật tôi nghiệp cho các nước nhược tiểu.
  Nếu cuộc chiến tranh này xãy ra thi Viêt Nam sẽ đứng về bên nào để bảo vệ được mình điều này thì đứa con nít cũng biết được ngay.
  Cho nên các nước nhỏ nên tự mình noi gương của Nhât, Hàn quốc tìm moi cách phát triển kinh tế để có thể tự bảo vệ mình vá bảo vệ hòa bình thế giới nhất là Viêt Nam ở sát nách TQ bá quyền hung hãn thì càng cần phải cảnh giác nhiều hơn nữa

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 01:39
  Tập trận ở Thái Bình Dương, hay ở đâu trên vùng Biển nào cũng không là một vấn đề cho bất cứ quốc gia nào, nhưng có thái độ hiếu chiến cô đơn mới là vấn đề lớn cần phải để ý, nhất là tư tưởng quân phiệt, phát xít của một dân tộc phát triển chuẩn bị gây chiến để xâm lược, cũng như quân phiệt thời đệ nhị thì không tránh khỏi chiến tranh huỷ diệt của thời đại nguyên tử. TQ chuẩn bị tập trận đây cũng là câu trả lời cho TQ làm gì ở Biển Đông, hay Hoa Đông, hay Thái Bình Dương. Hoa Kỳ trở lại châu Á để làm gì, Hoa kỳ làm gì ở đây, Hoa Kỳ nên quan hệ với TQ chặt chẽ hơn, quyền lợi kinh tế lẽ sống của hai quốc gia trước mắt, nhưng sau con mắt là cái gì cho hậu quả của tương lai Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế, có tệ hơn thời đệ nhị không mới là quan trọng. Chiến hạm to lớn tối tân nếu có chiến tranh thù địch rồi không trúng tên lửa hay sao ? Nếu có chiến tranh, kết thúc chiến tranh là câu trả lời còn hay mất cho chiến hạm tối tân của thời công nghệ vũ khí kỹ thuật cao.

  bởi: that-phu từ: Da-lat-VN
  31.01.2013 01:38
  Tôi nghĩ Philippines đang làm 1 viêc hết sức bình thường của 1 quốc gia thành-viên LHQ. Trung-cộng không gì lý do nào mà không đối kiến vối Philippines dược, vì là lời nói phải đi đôi với sự-thật.Anh nói cái đó là của Anh thì anh phai có những bằng chứng...còn như anh nói ngan (tự nói) là không được..Anh nghỉ là quốc gia lớn ? muốn nói gì thì nói,ăn hiếp các nước nhỏ là KHÔNG ĐƯỢC...vì quốc-tế co luật-lệ hẳn hòi...Chắc gì anh tài giõi hơn các nước nhỏ? Đưng láy thịt đè người...Bây giờ là thế kỷ 21 rồi...
  Trả lời

  bởi: Người Sai Gon từ: Melbourne
  31.01.2013 05:11
  Tôi cũng đồng ý với bạn là như thế ,nhưng TQ vẫn cứ làm càng thì làm sao đây nhỉ ,Tụi Bá quyền TQ thât là bọn cướp nước thực dân
  chỉ có một đường là quyết sống chết với chúng mà thôi như ông cha chúng ta thường làm bên canh đó phải tranh thủ dư luận quốc tế và chính nhân dân TQ hiểu lẻ phải và yêu hòa bình.

  bởi: Tám Keo
  31.01.2013 01:33
  TQ tập trận xong rồi về nhá. Đừng ham chơi trên Biển Đông vừa tốn dầu lại có thể gặp nạn. Tàu mới bị chìm thì thật uổng.
  Trả lời

  bởi: 5LUA từ: gan Hoang SA
  31.01.2013 11:24
  Cu de cho TQ o lai bien dong di. som muon gi cung co cai hay de coi.

  bởi: buon tui từ: my
  31.01.2013 01:24
  Neu lien hiep quoc khong lam duoc gi voi Bac Han thi doi voi Trung Cong chang vao dau.Boi vi trung Cong da dung BAC HAN vat thi nghiem di truoc de do tin tuc thi sau do Trung Cong se la nuoc di sau va tu tu thon tin chuyen ba chu a chau...Duong loi thay ro rang...Moi lan Bac Han phong hoa tien la ke tiep Trung Cong lan ap cac nuoc chung quanh.Con Cao nay truoc sau gi cung se lo cai duoi...
  Trả lời

  bởi: Hai từ: Hanoi
  31.01.2013 02:17
  Cái đuôi của con cáo nầy đã lò ra từ lâu rồi Bạn ơi!,nhưng không ai dám làm gì được chúng ngay cả Mỷ USA.

  bởi: tram
  31.01.2013 00:27
  Lien hiep quoc nen xet xu dung luat cua quoc te .dung de bon banh truong uy hiep va lam rtinh hinh bien ca bi xao tron .neu cu hung hang ,ngang nguoc.chung se bi the gioi tay chay va kinh te chung se lao doc .the gioi moi an binh va thinh vuong