Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc cho tàu hải giám tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ

  Tàu hải giám của Trung Quốc.
  Tàu hải giám của Trung Quốc.
  Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc loan báo đưa hai tàu hải giám 75 và 84 được hỗ trợ bởi máy bay trinh sát B-3843 tới tuần tra gần Vịnh Bắc Bộ, khu vực mà tháng trước Việt Nam tố cáo tàu Trung Quốc làm đứt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí PetroVietnam.

  Đầu tháng 12 vừa qua, Việt Nam nói tàu của PetroVietnam bị hai tàu cá Trung Quốc sách nhiễu gây đứt cáp tại khu vực cách đảo Cồn Cỏ 69 cây số khi tàu của Việt Nam đang di chuyển trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

  Trung Quốc phủ nhận cáo buộc này, gọi đó là ‘không đúng sự thật’.  

  Các tàu hải giám Trung Quốc bắt đầu tuần tra Biển Đông từ ngày 1/1, thực thi quy định gây tranh cãi của Bắc Kinh cho phép cảnh sát biển tỉnh Hải Nam khám xét, trục xuất tàu nước ngoài vào các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông mà Trung Quốc nhận là lãnh hải của mình.

  Với quy định mới của Trung Quốc, các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam quan ngại rằng Bắc Kinh đang tiến hành sách lược mạnh tay hơn trong vấn đề Biển Đông.

  Một ngày trước khi quy định của Trung Quốc chặn xét tàu bè ở Biển Đông bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm nay, Bắc Kinh tìm cách xoa dịu căng thẳng khu vực rằng luật mới chỉ áp dụng trong phạm vi hẹp giới hạn ở vùng duyên hải tỉnh Hải Nam mà thôi.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố phạm vi áp dụng của quy định này không thay đổi so với luật mà Trung Quốc đã thông qua từ năm 1999, nghĩa là giới hạn trong vòng 12 hải lý từ bờ biển đảo Hải Nam.

  Hồi tháng 12, Việt Nam tố cáo tàu Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí PetroVietnam.Hồi tháng 12, Việt Nam tố cáo tàu Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí PetroVietnam.
  x
  Hồi tháng 12, Việt Nam tố cáo tàu Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí PetroVietnam.
  Hồi tháng 12, Việt Nam tố cáo tàu Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí PetroVietnam.
  Phát ngôn nhân Hoa Xuân Doanh hôm đầu tuần nhấn mạnh ‘các quy định địa phương của chính quyền tỉnh Hải Nam nhằm tăng cường kiểm soát biên giới ở vùng duyên hải và quản lý hàng hải với mục đích chống tội phạm trên biển để duy trì hòa bình.’

  Đây là lần đầu tiên chính quyền Trung Quốc đưa ra giải thích về phạm vi áp dụng quy định này trong khi Mỹ và Philippines lên tiếng trông chờ Bắc Kinh xác minh, lý giải cụ thể về quy định vừa kể.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng lặp lại rằng quan điểm của Bắc Kinh không thay đổi và Bắc Kinh theo đuổi giải pháp đối thoại song phương trực tiếp với từng nước có tranh chấp ở Biển Đông.

  Bà Hoa kêu gọi các bên nên có thái độ khách quan, công bằng, tỏ thiện chí và tinh thần xây dựng trong việc tiếp nhận các quy định mới của Trung Quốc.

  Trong khi đó, Bắc Kinh lại lên tiếng phản đối Luật Biển của Việt Nam có hiệu lực từ đầu năm nay.

  Luật Biển Việt Nam khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Luật này phi pháp và vô giá trị.

  Nguồn: Xinhua, CCTV, PTI, Zeenews.india.com
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.01.2013 21:21
  Tàu hai giam tq sap tuân tra tai vinh Ha Long môt bô phân không tach roi cua trung quôc.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  07.01.2013 20:40
  Tại sao Pháp chiếm Đông dương tiếp đến Ngô Đình Diệm, Nguyễn văn Thiệu chống Cộng sản mà lại Biết giữ Hoàn Sa, Trường Sa? Ví dụ:
  Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng.
  Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  Ngày nay Đảng Cộng sản Việt nam lại nhượng Biên giới, Trường sa, Hoàng sa cho Trung quốc nhẹ nhàng vậy?

  bởi: Bình từ: TQ
  05.01.2013 10:34
  Không có Ngộ giúp thì không bao giờ có Nị ngày nay, bố láo thì lại cho một bài học nữa bây giờ

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 20:53
  Trước đây bộ đội phòng không MBVN phải nối thêm thuốc nổ để đẩy S7 do Nga chế tạo bắn rơi B52 của HK (NVYN đọc được điều này ở 1 cuốn sách xuất bản nói về hạ B52 như thế nào) Không biết thật hay giả, nếu thật thì khi có chiến tranh với TQ nếu xãy ra, không biết quân đội Nhân Dân VN có chiêu thức nào hay hơn xin chỉ giáo! Nay tàu Tuần tra, tàu Hải Giám công xuất cao của TQ đang tràn vào Vịnh Bắc Việt, nếu chúng tiến vào lãnh hải VN thì các đồng chí dám đối đầu hay không?

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:02
  Trung Quốc từng có tưởng bở là đã cài cắm được các điểm trọng yếu tại Việtnam.Nếu chiến tranh nổ ra thì trong nháy mắt Bauxite Tây nguyên và các cơ sở kinh tế của Tàu trên đất Việt sẽ trở thành hoang địa hay chí ít cũng biến thành chảo lửa bởi một thứ vũ khí chưa được công bố.Đó là một điều chắc chắn.

  bởi: thieny từ: austria
  03.01.2013 16:43
  Ddüng`lo,
  Ngüöi`Vn thông minh dung cam, vöi´Sam2 cua Nga,chi bay töi´8.000m,nhüng vân làm röi rung B52 vöi´ddô cao 12.000m cua My,thi`mây´chiêc´"Hai giam´" cua TQ thâm´gi`,Ddiêu`quan trong là "các bác" dda dùng "keo siêu nhân" made in China dán chäc minh`vào cái ghê´,không dê gi`tháo ddüöc!!!!

  bởi: Tú Trinh từ: LA
  03.01.2013 16:14
  Tôi nghĩ rằng TQ muốn ngăng chặn tàu Mỹ do thám trong khu vực nhạy cảm của TQ. Trước đây tàu Mỹ tự do đi lại sát khu vực của các nước duyên hải, nay thì họ phải xin phép và nêu rõ lý do đi qua vùng duyên hải của nước khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 23:54
  Vận chuyển qua lại xa bờ hơn 12 hải lý, không phải xin phép ai, bất cứ đâu trên 4 đại dương. Đó là luật quốc tế.

  bởi: huudanh từ: bhvn
  03.01.2013 15:12
  Phải chém tham nhũng trước.rồi triêu tập hoi-nghi-diên-hồng,và tổng động viên ngay lập tức

  bởi: Quần Thủng Đáy
  03.01.2013 12:36
  Trung quốc giở trò xấu xa hèn hạ qua phát ngôn bộ ngoại giao TQ rằng TQ chỉ kiểm soát trong phạm vi hẹp.Vấn đề này có nghĩa là Trung Quốc chỉ bắt nạt Việtnam còn các nước mạnh hơn đi trên Biển Đông thì TQ không dám đụng đến.Đây là trò ba que sỏ lá mà nhà nước cộng sản Trung Hoa đã vắt óc nghĩ ra cách hèn hạ này nhằm cô lập Việtnam.Hỡi nhà cầm quyền VN sao còn ôm khư 4 tốt đểu và 16 chữ lọc lừa mà thiên triều ép nhận để duy trì mối quan hệ chết tiệt này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 14:04
  Đồng tình với bạn .

  bởi: vô danh
  03.01.2013 10:23
  Anh em láng giềng gần chạy tàu chiến qua thăm "đàn em " coi dạo này sức khỏe tốt,xấu thế nào vậy mà.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  03.01.2013 09:35
  Trung cong dang chiem cach cong khai vung bien cua Viet nam, khong biet may ong lanh dao cong san Viet nam se lam gi hay la nham mat chap nhan tat ca. Trung cong dieu tau lon ra bien roi do, canh sat, quan doi cua Viet nam co muu ke ung pho hay chi tap trung dan ap, bat bo, bo tu nhung nguoi dan co tieng noi yeu nuoc. That la qua nhuc nha.

  bởi: John P từ: U.S.A
  03.01.2013 08:35
  TQ có cái quyền gì khi nói luật biển của nước khác là vô giá trị trong khi TQ là nước vô pháp, vô tổ chức. Luật biển của VN thành lập dựa trên Luật biển của thế giới vì vậy Chắc chắn luật biển mới cùa VN sẽ được thế giới công nhận. Trong khi Luật của TQ lập ra dực trên "Luật rừng" mới là luật "vô giá trị" thế giới sẽ không bao giờ chấp nhận.
  Trả lời

  bởi: HUYNH DE từ: MA CAU
  05.01.2013 16:37
  Noi hay ,nguoi anh em noi rat hay.i llike it.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  03.01.2013 08:23
  Trung quốc đang bắt chước Mỹ diễn lại kịch bản vụ tàu Ma-đốc ở Vịnh Bắc Bộ 49 năm trước đấy. Toàn thể nhân dân Việt nam và nhân dân thế giới hay cảnh giác trước mưu đồ gây hấn , chiến tranh xâm lược của Trung quốc !
  Trả lời

  bởi: Việt
  03.01.2013 21:44
  Âu-Mỹ không thể để TQ lộng hành mãi được.Đoan chắc rằng TQ cố tình gây ra cuộc chiến tranh trên Biển Đông thì Hoa Lục sẽ thiệt hại không thể lường hết được.Cỏn con như Hồng Kông mà không giải quyết được thì Tân Cương và Tây Tạng là cả một vấn đề hệ trọng.Chưa biết chừng thế hệ thứ 5 này làm tiêu tan sự nghiệp của người sáng lập CHND Trung Hoa chỉ vì không lượng được sức mình.Cộng đồng Quôc tế không ai ưa Trung Quốc là điều đang diễn ra.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 06:14
  Làm gì thì làm,có một điều chắc chắn Đảng ta không dám đả đảo TQ. Không chừng trên tàu hải giám TQ có đại diện Đảng ta trên đó để chúc mừng cho TQ.Không tin thì dân cứ lớn tiếng đả đảo TQ rồi sẽ biết tay Đảng bóp cổ như thế nào. Chuyện đã từng xảy ra và khối dân đang ngồi tù.

  bởi: Long Ly 6266 từ: Chicago
  03.01.2013 04:44
  Noi den Viet nam , Trung Quoc nhu tro he , ai o biet giet dan minh , lay dao minh , moi chuyen gi Trung Quoc cung giam lam den Viet nam , roi doi do Viet nam dap lai Trung Quoc bang nhung loi nhu mang on Trung Quoc giup Dang ta chong My that la dang buon cho Viet nam luat bien gi , o bang luat anh em cua Dang doi voi Trung Quoc .on nghia o quen

  bởi: Vô Duyên Quá
  03.01.2013 03:31
  Con đường đau khổ tập hai kẻ vô duyên này có lần mạo muội làm thầy bàn hôm trước, đang dần dần hình thành đây.

  Bận này đổi vai hoàn toàn, cũng có kẻ đang bị bán đây, mua thì chưa biết ai mua, mà bán thì biết ai đang rao bán và ai đang bị đem bán rồi. Deal chưa ngã ngũ, món hàng đã biết, thương vụ quốc tế. Âu cũng là số của người VN mạt rệp nên cả Đông Nam Á này chỉ có dân tộc VN phải mang kiếp giun lâu đến thế.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 01:56
  Chính quyền TQ ngày nay phát ngôn bất cứ chuyện gì, nhỏ hay lớn, cũng không ai nghe. Xảo ngôn, phi truyền thống nói bịa, nói bạo để hù doạ người khác là chuyện bình thường của dân tộc TQ phải không TQ ? Tàu tuần tra của TQ chỉ tuần tra trong phạm vi 12 hải lý của tỉnh Hải Nạm. Cái này là tỉnh Hải Nạm nói đó nhé, còn ngoài 12 hải lý là bất hợp pháp, bị ? thăm sức khoẻ đó các chú tàu thập cẩm TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 21:48
  Yên tâm đi bạn! Hạ gục tàu Hải giám còn dễ hơn nhiều hạ gục B52.Đó là một điều chắc chắn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 23:51
  Vẹm là chúa nói phét.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 01:35
  Tàu tuần tra của tỉnh Hải Nạm, của TQ, tuần tra ngoài vùng Biển chủ quyền của Việt Nam, và trong phạm vi 12 hải lý của tỉnh Hải Nạm thì được, còn không thấy đường, hay cố tình chạy vào lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, thì bị sảnh sát Biển của Việt Nam kè đụng cũng như lần trước đó nghe TQ.

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 01:23
  Nói ngang nói ngược là sách lược của bá quyền TQ phải không TQ ? Nổ bạo nói luật mới của chính quyền trên dưới của TQ, đầu năm cho tàu hải giám ra Biển Đông chặn lục soát tàu của các nước để cướp kiếm ăn, nhưng bị các nước phản đối, nay lại lẹo miệng nói chỉ tuần tra trong phạm vi 12 hải lý của bờ Biển tỉnh Hải Nam mà thôi. Cái này người ta nói xảo biện, xảo trá, xảo quyệt của bành trướng TQ phải không TQ ? Nay thì TQ nói thế này, rồi chừng nào TQ xảo kế nói cho tàu hải giám ra vùng Biển quốc tế ở Biển Đông để chặn lục soát tàu của các nước đây TQ ? TQ có dám làm chuyện này không ?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 21:51
  NÓ chỉ bắt nat được vài đứa mà nó đang hà hơi mà thôi.Đoan chắc rằng khi chiến cuộc nổ ra kẻ theo Tàu sẽ không còn đất sống.

  bởi: Bà Già Trầu
  03.01.2013 00:44
  Thấy tàu Trung Quốc nhởn nhơ trên vịnh Bắc Bộ VN thấy ngứa mắt thiệt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 02:53
  Bà ngứa mắt chứ đảng ta không ngứa mắt.
  Đảng ta làm tiệc "nhớ ơn" Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 21:53
  Bọn chúng không nhớ ơn đâu mà câu giờ,câu tháng để đục khoét nền kinh tế VN.

  bởi: buon tui từ: my
  02.01.2013 23:25
  Nhac den 40 nam ve truoc..Toi cung nghe cac ten thien xa ha rot B52 ca chuc chiec.Trong khi B52 cua My chua den so do luc con o cang cu cua phi.Dung la cai luoi khong xuong noi sao cung duoc.B52 bang rot ca chuc chiec thi doi voi vai chiec ham cua Trung Cong may la bao???

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  02.01.2013 23:03
  voi su lanh dao tai tinh can bo cao cap csvn cua chung ta ,xin cac (bac) dung lo mat nuoc ! chung ta da (DONG THUAN) voi bac kinh VA QUYET TAM CHONG DE QUOC MY XAM LUOC DAT NUOC TA , chung ta vua an mung chien thang B52 rat hoan trang do sao ?

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 22:48
  Để coi hai chế độ tàn dư của CNCS anh em biểu diển trò khỉ vượn chuyền cành như thế nào chắc vui lắm

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 22:42
  Trong số các nước bị TQ lấn áp trên biển chỉ có VN là thiệt thòi nhất.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  03.01.2013 03:06
  Chỉ vì cái Hèn,để mà giữ Đảng.Nên mang thiệt thòi cho cả DT đấy bạn NVYN VM.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  02.01.2013 22:40
  Trung Cong dang tim cach tra dua luat bien Viet Nam do ma!ho xem thu phan ung cua Ha Noi nhu the nao?de thuc hien chien luoc "vet dau loang "cua ho.chien luoc nay co ve thuan loi thong qua bai phong van cua Trung TuongNguyen Chi Vinh tren bao Tuoi Tre!

  bởi: Mường
  02.01.2013 21:53
  Cách đây 40 năm Người Việt còn hạ gục pháo đài bay B52 thì nay tàu chiến Trung quốc không là gì quá khó để tên lửa Việtnam cho tàu Hải giám Trung quốc ngửi thấy mùi đáy biển.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 07:46
  Việtnam cho tàu Hải giám Trung quốc ngửi thấy mùi đáy biển.

  *** Cách đây 40 năm (năm 1971) Người Vẹm còn hạ gục 2 Hàng Không Mẫu Hạm bằng phi cơ Mig 21 có khả năng tác chiến, khí tài kém hơn F4 của Hoa Kỳ,nhưng Mig 21 có kỹ thuật bay thẳng đứng từ dưới lên cao; bất ngờ, "THẮP ĐÈN CẦY, ĐỌC THẦN CHÚ, Ù Ù, CẠC CẠC" tính toán thời gian chính xác để LAO ĐẦU XUÔNG " ném nựu đạn chày " made in China đánh "CHÌM 2 HÀNG KHÔNG MẪU HẠM của Mỹ tại biển Quảng Bình đó là kỹ thuật và sáng tạo của Không Quân VN. "Tất cả 2 mục tiêu đã được vệ tinh Liên Xô cung cấp cho Việt Cộng nhiều giờ trước khi" 2 Hàng Không Mẫu Hạm này tiến vào" hải phận của Quảng Bình.

  *** Tháng 5/1960, Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào Quảng Bình, Đại tướng đã đi thám thính bằng trực thăng từ Đồng Hới đến làng Ho, trở ra Tuyên Hóa rồi quay trở về nơi xuất phát. Đại tướng đã gợi ý, để Quảng Bình bắt tay xây dựng một sân bay dã chiến.

  *** Đáng kể là tuyến đường không, trên địa phận Quảng Bình trong những năm tháng chống Mỹ. Năm 1971, sân bay dã chiến Khe Gát (Tuyên Hóa) được hình thành. Bộ đội không quân đã ém máy bay MiG21 ở đây và xuất kích, TIÊU DIỆT được 2 HÀNG KHÔNG MẪU HẠM của Mỹ tại biển Lý Hòa và Đồng Hới. Đó là chiến công có một không hai trong lịch sử chiến tranh nhân dân ở Quảng Bình.

  Và cũng là có một không hai trong lịch sử chiến tranh Thế giới mà không quân Ta dùng "nựu đạn chầy" ném từ MiG21 ĐÁNH CHÌM 2 Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ mà mỗi Hàng Không Mẫu Hạm chuyên chở cả trăm máy bay đủ loại.

  *** Đang csVN, ban Tuyên Huấn & binh chủng Không Quân Anh Khùng CHÉM GIÓ quang vinh Muôn Năm !!!

  -http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2009/4/69139.cand

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:47
  Trí tuệ Việtnam đâu rồi??? Tài giỏi đến vậy là hạ gục được B52 chỉ với kỹ thuật của Nga.Nay chơi với nhiều nước chẳng nhẽ lại sợ tàu hải giám TQ.Dân Việt hỏi nhau rằng bao giờ là giờ "g" đến điểm để lập chiến tích "gò đống đa" trên Biển Đông.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:28
  Cứ cải đi cãi lại với tụi cướp làm gì cho mỏi mồm....Biện pháp tốt nhất,nhanh nhất là mời Bác cả OBAMA giải quyết hộ.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  03.01.2013 02:51
  Obama chắc chắn sẽ giải quyết chuyện biển Đông theo ý của Mỹ chứ không xử lý theo ước nguyện của ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  02.01.2013 22:11
  Obama hay chính quyền Mỹ thì cũng chỉ vì quyền lợi của nước Mỹ mà thôi. Mỹ và TQ có quyền lợi gắn rất chặt chẽ với nhau. Mỹ không dại gì đánh TQ để mất đi cái thị trường đang nổi và rất béo bở với 1,3 tỷ dân. Mỹ và TQ đã từng mua bán với nhau trên đầu nhân dân cả 2 miền VN hồi còn chiến tranh, nên bây giờ dù có nhờ vả Mỹ thì vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng vào Mỹ mà phải luôn luôn cảnh giác với cả Mỹ lẫn TQ. Bởi vì có thể vì quyền lợi ích kỷ của họ, họ sẽ mua bán với nhau qua đầu nhân dân VN một lần nữa.
  Trả lời

  bởi: alex từ: phi luật tân
  02.01.2013 21:53
  Biển đông trước đây là ao nhà của Mỹ bây giờ Mỹ chiếm biển đông và đuổi Mỹ rút khỏi Thái bình dương rồi bác OBAMA làm sao giải quyết được.
  Trả lời

  bởi: bathang từ: nhật
  03.01.2013 05:59
  Trước đây châu á chưa biết đóng tàu to, Mỹ biết đóng tàu to Mỹ đi lại trên biển đông như chỗ không người bây giờ Trung quốc cũng biết đóng tàu to rồi Mỹ chỉ có nước xuấng nam cực thì không có người đuổi thôi

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:21
  Ối giới, A-dót, A-Thoòng đã cắm dùi, mọc rêu mọc rễ vịnh Cam Ranh vừa chài cá vừa dòm ngó, thám thính, lấy tin tình báo trên vùng duyên hải Việt Nam cho Trung Quôc từ lâu rồi.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:05
  Ngày đầu tiên Lê Lương Minh nhận chức tổng thư ký hiệp hội ASEAN, Hán tặc vội vã đem tàu cỡ lớn tuần tra ngay trong vịnh Bắc Việt như thể dằn mặt, hù dọa áp đảo Hà Nội.

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình
  02.01.2013 21:00
  Không có gì ngạc nhiên khi tàu Hải Giám của Trung Quốc vào Vịnh Bắc Bộ. Lý Do, năm 2000 Việt Nam CS đã ký luật Biển với Trung Quốc và giao cho TQ hơn 10 ngàn km vuông biển thuộc Vịnh Bắc Bộ.
  Đất liền, biển cả, hải đảo và không gian của Việt Nam là do máu, xương của biết bao anh hùng, tiền nhân thế mà CSVN cúi đầu giao cho ngoại bang trong bóng tối.

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  02.01.2013 20:51
  Trung Quốc mới mạnh lên một tí mà muốn đòi làm bá chủ thế giới . Tham vọng của họ về Biển Đông thật là vô lý . Dù là nước nhỏ nhưng chúng ta không sợ Trung quốc . Thế giới ngày nay không phải thời phong kiến mà bước lớn muốn làm gì thì làm .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:28
  Bọn Tàu có thói mềm thì nắn gân chơi,mà đối phương cứng rắn thì mở mồm cười hềnh hệch nhạt nhẽo.Vừa rồi hung hăng nạt nộ,nhưng khi thế giới vặn hỏi là lục soát thế nào thì bảo là lục soát trong phạm vi 12 dặm tính từ bờ biển của đảo Hải nam!!! nhưng vẫn còn ỡm ờ kiểm soát cả đường lưỡi bò nhưng trong phạm vi hẹp.Thật đúng là giống người Hoa vừa ngu,vừa tham,vừa nhát nhưng lại hay làm càn,loanh quanh.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)