Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc cho chạy thử đường sắt cao tốc

  Trung Quốc đã thành công trong cuộc thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc dài 2.298 km đi từ Bắc Kinh đến Quảng Châu, chuẩn bị để khai trương chính thức.

  Với tốc độ trung bình 300 km/giờ, chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ đoàn tàu từ Bắc Kinh đã tới được Trịnh Châu, là thành phố phía bắc của  tuyến đường nối liền Bắc Kinh với trung tâm kinh tế ở miền nam.

  Ông Châu Lý, Tổng cục trưởng Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Đường sắt Trung Quốc cũng đi theo chuyến tàu thử nghiệm này. Ông nói với các nhà báo rằng ông tin tưởng nơi khả năng công nghệ của đất nước.

  Tuyến đường sat cao tốc từ Bắc Kinh đi Quảng Châu sẽ khai trương ngày 26 tháng 12 và giảm được 8 tiếng đồng hồ cho người sử dụng. Hiện giờ phải mất trên dưới 20 tiếng đồng hồ nếu sử dụng phương tiện trước đây.

  Hơn 2.000 vé đã được bán ra cho hành khách muốn đi vào ngày khai trương.

  Nguồn: Bloomberg, Economic Times, China Daily
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vo danh
  24.12.2012 19:30
  công nghệ hiện đại đấy, nhưng có mấy người dân Trung quốc đi được tuyến đường này vì giá vé quá cao so với thu nhập cúa người dân.

  bởi: Dân Mường
  23.12.2012 21:47
  Đây là mối hiểm họa cho Đông Dương trong mưu đồ thôn tính.Khi Bắc kinh phát động cuộc xâm lăng thì tuyến đường này là công cụ hữu hiệu nhất phục vụ cho quân sự.Hanoi có chào mừng không???và ???.
  Trả lời

  bởi: khong hieu biet từ: ha noi
  25.12.2012 15:51
  ban hung oi, ban tuong la viet nam lam duong de trung quoc sang dua xe a?
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  24.12.2012 09:18
  Đường sắt cao tốc là phương tiện di chuyển hành khách tốn kém nhất. Nó không có khả năng di chuyển khí cụ chiến tranh nặng và rất dễ bị đánh phá.
  Bắc kinh chỉ cố phô trương thế lực như một cường quốc đương lên, chỉ có khả năng lòe Việt Nam, Bắc Hàn, Cu Ba.
  Sự sụp đổ của khối Liên Xô và Đông Âu bắt nguồn từ sự sụp đổ kinh tế, vì sự mấy cân đối toàn diện.
  Khi trọng tâm của vật nằm ngoài mặt chân đế thì vật phải ngã. Đó là quy luật tự nhiên.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Văn Hùng từ: Huế,VN
  25.12.2012 09:53
  VN nên lo ngại từ những đường bộ cao tốc như Lào Cai - Hà Nội, tạo điều kiện cho TQ tiến quân về thủ đô mình rất nhanh, nếu không hạn chế nó trong khoảng 100km từ biên giới. 100km là khoảng dự trù đánh chận loại xe tăng mới của TQ có tốc độ đạt 70km/giờ. Hoặc tạm đình hoãn lại.