Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc cấp quỹ hỗ trợ các mối quan hệ ở Biển Đông

  Ðoàn tàu đánh cá của Trung Quốc ngoài khơi đảo Hải Nam ở Biển Ðông.
  Ðoàn tàu đánh cá của Trung Quốc ngoài khơi đảo Hải Nam ở Biển Ðông.
  Cơ quan theo dõi hải dương Trung Quốc công bố trong năm nay sẽ chi 4,8 triệu đô la để tăng cường hợp tác quốc tế với các nền kinh tế đang phát triển ở Biển Đông.

  Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng gia tăng hợp tác với các nước ở Biển Đông sẽ giúp xoa dịu căng thẳng trong các tranh chấp chủ quyền phức tạp tại đây.

  Tin Asia News Network trích phát biểu của Giám đốc Viện Hải dương học thứ nhất thuộc Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc, ông Ma Deyi, cho rằng qua sự hợp tác này, Bắc Kinh có thể tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, xóa bỏ những ngờ vực và lo âu.

  Ông Zhang Zhanhai, Giám đốc khâu hợp tác quốc tế của Cục, nói tranh chấp Biển Đông không thể giải quyết trong thời gian ngắn, nhưng tạm thời nên được để qua một bên, và cùng nhau phát triển sẽ là một phương cách hữu hiệu vì lợi ích kinh tế-chính trị của tất cả các bên.

  Truyền thông Trung Quốc cho hay Bắc Kinh lâu nay cam kết tăng cường hợp tác quốc tế với các nước ở khu vực Biển Đông với kế hoạch 2011-2015 về hợp tác Biển Đông và các vùng biển lân cận.

  Theo Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc, trong năm rồi, có hơn 30 dự án hợp tác về bảo vệ môi trường hàng hải, nghiên cứu hải dương học khu vực, và ngăn ngừa-giảm nhẹ thảm họa ở Biển Đông đã được thực hiện.

  Dù chưa công bố thời điểm cụ thể, nhưng Trung Quốc cho biết trong tương lai sẽ xây dựng trung tâm cảnh báo sóng thần để thu thập dữ liệu về môi trường hàng hải và đưa ra các báo cáo về nguy cơ để giảm tác hại của thảm họa này.

  Các nỗ lực của Trung Quốc nhằm củng cố hữu nghị với các nước có tranh chấp ở Biển Đông bao gồm Việt Nam được loan báo trong lúc căng thẳng giữa Bắc Kinh với các nước trong khu vực đang gia tăng vì những động thái của Trung Quốc tại vùng biển có các tuyên bố chủ quyền chồng chéo này.
   
  Nguồn: China Daily, ANN

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  04.01.2013 04:46
  các ông nói nghe hùng hồn lắm, nhớ nói với ông Dũng, Trọng, Sang, Vịnh, Thanh... rằng TQ không rãnh đễ nghe mấy ông này vừa khóc lóc vừa đi bằng đầu gối, thang thở bài con tép nhé. TQ có nhiều việc cần làm không thời gian đâu nghe mấy ông này khóc thang như đàn bà, vì lịch sự phải tiếp chứ không ai muốn tiếp cả
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 09:07
  TQ nên bỏ tiền ra để nâng cấp an toàn thực phẩm xuất khẩu đi. Hoa Kỳ hứa sẽ kiểm soát gắt gao mức độ tệ hại của thực phẩm TQ đấy.
  Trả lời

  bởi: VP
  05.01.2013 00:10
  Chính cái cách nghĩ điển hình của Đại Hán mà TQMN đang thể hiện như thế này sẽ dẫn TQ đến chỗ giống cái kết quả của tư tưởng Quốc xã Đức gặt vào 1945!
  Chinazy = chết giống nhau!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  04.01.2013 21:07
  Trên thế giới này, không ai hiểu người TQ bằng người VN. Nên nhớ rằng: VN là đểm bắt đầu cũng là đểm kết thúc của người TQ.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  04.01.2013 05:28
  này ông TQMN, TQ có thể nắm đầu mấy tên chóp bu hèn nhát của VN nhưng các ông không nắm được người dân VN đâu, nếu Mỹ tham gia tôi tin chắc Canada cũng vào, lúc đó tôi sẽ đăng ký QS hy vọng sẽ gặp ông, tôi không còn là trai trẽ nhưng với thời kỳ vũ khí hiện đại như hôm nay, chỉ cần bấm nút thôi, tôi không ngại 1 đổi 1 với các ông, ông đừng tự đại quá, các ông đang rơi vào vòng KT của Mỹ rồi, khi Obama ký hiệp định KT xuyên Thái Bình Dương là dọn đường cho hôm nay đấy, GDP của TQ đã xuống còn 4-5% trong khi đó Phillipine lên đến 7% rồi, không lâu đâu ông sẽ thấy GDP của TQ sẽ là con số 0, dân TQ sẽ cạp đất mà sống

  bởi: huudanh2 từ: bdvn
  03.01.2013 15:53
  4,8 triệu dollars,tiền bồi thường giả tỏa BiểnĐông ? Quý vị có chịu nhận không,ký tên mau!

  bởi: DAI BANG từ: phap
  03.01.2013 13:23
  Bây gio là thoi dai nào,thoi Minh hoàng,hay thoi mang Thanh mà dung tiên mua chuôt,Tàu công mi,mi tuong voi mây triêu dô là mi co thê mua chuôt duoc dân chung VN ta hay sao,dân tôc VN không giông nhu lao DÔNG lao HÔ ngày xua hay là anh SANG anh BA DUNG hoac là dua con roi rot cua mi là tuong THANH ngày nay,dôi voi chung no thi không du dâu chung tham lam läm,cho du mi co khuyên mai thêm bao nhiêu di nua,cho du chung co nhân di nua thi nhà mi cung chang làm gi duoc dâu vi dân tôc VN ta se không bao gio châp nhân,mi hay lo mà chuân bi di vi dân tôc VN ta se cung cac ban dông minh day cho bon mi môt bai hoc cua thoi dai moi bây gio,hay quên di bôn cu soan lai nhé.

  bởi: nguyen van tai từ: ngoc son quynh luu nghêan
  03.01.2013 11:36
  quan điêm cua đang , nha nươc ta vê van đê tranh châp trong khu vưc : viêt nam luôn giai quyet cac vân đe tranh châp bang hoa binh ,thông qua đam phan đôi thoai trên cơ sơ luât phap quôc tê đăc biêt la công ươc lien hơp quôc vê luat bien năm 1982 va bô quy tăc ưng xư giưa cac bên trên biên đông DOC .chinh vi thê ma chung ta luôn săn sang đam phan voi trung quôc bât cư luc nao , bên canh đo chung ta luon nâng cao tinh thân canh giac cao đô .trong tinh hinh thê giơi co nhiêu dien biên phưc tap đoi hỏi chung can phai đua ra nhưng dương loi chinh tri rõ ràng va giai quyêt thât khôn kheo đê lam thât bai cac âm mưu thu đoan cua cac thê lưc thu dich

  bởi: trân thanh từ: hcm
  03.01.2013 11:31
  người trung quốc lòng tham của họ là thùng không đáy họ đã có gien di truyền rồi cho nên ta cần có biện pháp đối phó thật thích hợp để bảo vệ chủ quyền của chúng ta,và cũng cho thế giới biết rằng họ đã sâm phạm chủ quyền của chúng ta.chúng ta phải tiến hành bắt ngay để cho thế giới biết chứ im như vậy là không có lợi cho ta....

  bởi: Tập Cận bất Bình từ: Bei jing
  03.01.2013 11:24
  Ta nói thế mà ta không làm thế,ta đang lừa đấy!Các cậu không nhớ "miệng nam mô,bụng bồ dao găm"à?Nói thê để các cậu biết ta đã lừa được khối thằng rồi đấy.Tỷ như thứ trưởng quốc phòng Việt nam Nguyễn Chí Vịnh vừa rồi nói với báo Tuổi trẻ VN đấy.Tay này đang xui dại dân VN hãy tin vào DCS Trung Quốc để bảo vệ biển Đông của VN.Chả có "hợp tác" cái gì cả!Coi chừng đấy!Bất ngờ ta tung quân sang mà trở tay không kịp!

  bởi: anh tu từ: tra vinh
  03.01.2013 11:10
  chu quyen khong the choi cai 2 dao hoang sa - truong sa cua trung quoc la gi ? nguoi phat ngon bo ngoai giao trung quoc tu hong loi den nguoi dan ba kia deu tuyen bo hung hon. vay thi ra toa an quoc gap nhau di. an cuop cua nguoi khac moi la dieu khong the choi cai. do hen ha.

  bởi: nguyen van tai từ: ngoc son quynh luu nghe a
  03.01.2013 11:06
  quan diem cua dang va nha nuoc ve van de tranh chap bien dong la giai quyet bang hoa binh ,thông qua đam phan đôi thoai trên cơ sơ luat phap quôc tê,đăc biêt la công ươc lien hơp quôc vê luât bien 1982 va bô quy tăc ung xư giưa cac bên trên biên đông DOC . vi thê chung ta luôn săn sang đam pha voi trung quôc bât cư luc nao,bên canh đo chung ta cân phai nâng cao tinh than canh giac cao dô , trong tinh hinh thê gioi va khu vưc co nhiêu dien bien phuc tap ,chung ta can co duong lôi chinh tri ro rang va dung dan đe danh bai cac am mưu thu đoan cua cac thê lưc thu dich

  bởi: sonquach từ: yenbai
  03.01.2013 10:44
  mình là người dân chế độ nào cũng thế. chỉ ảnh hưởng tới trưyền thống dân tộc thôi

  bởi: thuan từ: vung tau
  03.01.2013 10:42
  chính phủ không chiến đấu,lấy gì dân chiến đấu đây.phải chăng các vị lo trong lúc nắm quyền thì tranh thủ tham nhũng làm giàu cho mình...giặc có cướp có đánh cũng chẳng tới chân các vị.

  bởi: thuan từ: vung tau
  03.01.2013 10:36
  giờ nó bọn trung quốc dùng tiền mua chuộc làm mờ mắt người ta đây.

  bởi: Tê Tê từ: Hà nội
  03.01.2013 10:32
  "Mười sáu chữ vàng","bốn tốt" đã thành đất!Đông Nam Á ,cả thế giới không tin cái "chân thành" mà Trung Quốc luôn ra rả trên các phương tiện thông tin đại chúng.Nghe có vẻ thật đấy,nhưng họ lật lọng ngay tức thì.Đừng nghĩ họ bỏ tiền ra là chân thành Cướp đấy!

  bởi: Văn Phú Hòa từ: Đà Nẵng Việt Nam
  03.01.2013 10:24
  Trung Quốc kẻ thù ngàn đời nay của dân tộc việt nam chúng gian ác và tàn độc, từng tiêu diệt dân mông cổ. chúng ta những người con của nước việt không bao giờ được mất cảnh giác, hãy đoàn kết chống lại âm mưu bá quyền của kẻ thù ngàn đời phương bắc. Quyết giữ từng tấc đất, từng centimet lãnh hải của chúng ta

  bởi: Mot Dang Vien
  03.01.2013 10:14
  Toi, dang vien DCSVN, ung ho DCSVN ung ho cac chinh sach cua DCSTQ tai bien Dong.

  bởi: nguyen
  03.01.2013 09:53
  Lấn chiếm biển Đông, đó là tư tưởng không thể tách rời của người TQ nó xuyên sốt mọi thời đại. lúc cương lúc chùng, mềm nắn rắn buôn, cứ vậy làm cho đối phương mệt mỏi dần và nuốt chửng thế là xong. ai tin TQ chết ráng chịu!!!

  bởi: nguyen van hung từ: lao cai
  03.01.2013 08:55
  TQ dang lua cac nuoc,o gan ho ta con la gi nua.

  bởi: Nguyễn Văn Quốc từ: Phú Yên- Việt Nam
  03.01.2013 08:45
  Đừng nghe và tin những gì bọn Tàu nói, Trong cuộc chiến tranh thống nhất Tổ Quốc 1975, bọn Tàu đã cướp trắng trợn Hoàng Sa của Việt Nam( tháng 1/1974).Giờ đây, trong mưu đồ độc chiếm biển Đông, bành trướng lãnh thổ các nước lân bang thì bọn chúng muốn dùng tiền để mua chuộc, lấy lại lòng tin đã mất do hành động bành trướng ngang ngược của chúng tạo ra. Chúng ta nên cảnh giác cao độ trước mọi việc làm của Trung Quốc, kiên quyết giữ chủ quyền của đất nước mình, bất cứ hành động xây dựng nào trên 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa là đều hành động xâm lược chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc xây dựng bất cứ công trình nào trên biển Đông, phục vụ cho nội dung gì cũng đều nằm trong mưu đồ biến biển Đông thành ao nhà của chúng. Nếu Trung Quốc muốn giữ uy tín, lấy lại danh dự, tạo dựng lòng tin cho cộng đồng Quốc Tế thì việc làm đầu tiên là Trung Quốc trả lại Hoàng Sa ( nơi TQ gọi là TP Tam Sa) cho Việt Nam và hãy chấm dứt các hành động gây hấn trên biển Đông. Nếu TQ ngoan cố, thì TQ trở thành kẻ thù không những của các nước lân bang mà còn là kẻ thù của nhân loại trên thế giới này. Tiêu diệt TQ càng sớm càng tốt, nếu không TQ sẽ trở thành hiểm họa cho các quốc gia một khi TQ trở thành cường quốc số 1 trên thế giới này !
  Trả lời

  bởi: tuấn từ: hà nội
  03.01.2013 20:38
  trung quốc tại sao họ lại dùng chiêu bài như vậy họ nghĩ là chiêu thức của họ phù hợp với thế giới hiện đại . nhưng họ đã nhầm ,với một thế giới như hiện nay thì đừng làm trò kiểu đó vì dân tộc việt nam chúng ta đã có 4000 năm dựng nước và giữ nước . bạn thử hỏi bất cứ người việt nam nào thì họ đều nói không thể tin được bọn tàu( trung quốc) tại sao nước mỹ được thế giới coi là soos là vì họ sống tự do ,nhân quyền , nhất trên thế giới

  bởi: PhamHuynh từ: Saigon
  03.01.2013 08:15
  Sau thời gian thực hiện các động thái thăm dò, nay TQ đã bắt đầu tự tin hơn trong các hoạt động tranh chấp tại BĐ.

  Đây là một bước đầu tư căn bản cho sức mạnh mềm trên biển của TQ. Nếu tôi là TQ tôi cũng sẽ làm thế này.

  Bước tiếp theo của TQ thì đã quá rõ. Đó là tự tin gia tăng sức ép yêu sách chủ quyền, một cách mạnh bạo và rõ ràng hơn trước, thông qua việc khẳng định sức mạnh mềm lẫn sức mạng "cứng" trên biển, Biển Đông.

  VN chúng ta chắc chỉ còn cái bờ biển thôi các bạn, thôi kệ nó đi, có còn hơn không!!!

  "Đánh giặc Mỹ đi rồi, ta sẽ xây lại gấp mười lần hơn", chắc tình huống này được gọi là "gấp mười lần hơn" đây!

  bởi: thaibinh từ: America
  03.01.2013 04:02

  Có Ai dám tin bọn Tàu man nói không ?

  Cuộc đời của bon tham lam bành trướng sẽ ra sao các bạn cũng biết rồi ,... xảo trá và đáng ghê tởm !

  bởi: Bm từ: USA
  03.01.2013 01:58
  Thời điểm Tàu Cọng hung hăng phô trương lực lượng với sự ca ngợi hết mình của Nhô HK,CBĐ,VNMY thì có lời thách thứ "dù bị dụng vỡ mặt phù mồm,TQ dám đụng 9 lô ?".Có lẽ sợ bị chết chìm hay tan ra từng mảnh nên mới biết khôn.
  Trả lời

  bởi: chien thang từ: viet nam
  03.01.2013 08:43
  ca the gioi bat tay nhau vi hoa binh cua nhan loai. cung nhau tay chay hang trung quoc .kinh te kho khan , bon chung lay tien dau ma dau tu vu khi de thuc hien mong ba chu the gioi .hay cung nhau danh tan ao tuong cua bon trung quoc tu trong trung nuoc

  bởi: chien thang từ: viet nam
  03.01.2013 00:16
  con nit 3 tuoi cung khong tin bon trung quoc banh truong .nhung ke thich chien tranh ngam mau phun nguoi

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  02.01.2013 23:57
  Mưu dồ của chính giới bá đạo, bá chủ, đe dọa thế giới bằng hộ chiếu in hình bản đồ Trung Quốc + bao chiếm lãnh thổ các nước khác, xưa nay trên thế giới chỉ có họ tuyên bố "bá vương" như vậy, ít ra gây khủng hoảng, hỏa mù đe dọa thế giới hòa bình và phát triển bền vững, họ có thể chi phí ước 10 tỷ USD, trong đó có hơn 9 tỷ USD cho chiến tranh truyền thông, chiến tranh cục bộ,.. chủ yếu với các quốc gia, vùng lãnh thổ bé nhỏ!, để lãnh địa hóa trên bờ, trên không trên biển Đông, biển Nhật Bản, biển Triều Tiên- Châu Á và Thái Bình dương, trong đó ước tính bội thu 5000 đến 10000 ngàn tỷ USD (tùy hên, xui) khi lãnh địa hóa được hàng hải quốc tế biển Đông và lân cận!, bài toán có đáp án các cuộc "chiến tranh" hủy diệt con người bên trong và bên ngoài Trung Hoa lục địa!

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  02.01.2013 23:43
  Ước tính ngân sách quốc phòng của chính giới Trung Quốc chi cho khoảng 50,000 lượt tàu dân quân giả danh tàu cá của Cục hải dương Trung Quốc thì tốn tiền thuế của người Trung Quốc là 5 tỷ USD, thì con số 4, 8 triệu USD không là gì cả đâu, chẳng đây là số tiền dự kiến từ nguồn tiền cướp tàu, cướp hải sản và tiền phạt vô cớ, không luật pháp quốc tế gì cả đối ngư dân đánh cá trên biển Đông (là số tiền thanh khoản cho tiền phạt đánh bắt trộm vừa hoạt động tình báo hải quân đối các nước láng giềng và xa hơn của tàu dân quân Trung Quốc). Ngày càng nhiều hơn cử tri các nước Nhật, Hàn Quốc (kể cả Bắc Triều Tiên), các nước Đông Nam Á- Châu Á, các Châu lục lựa chọn bầu ra các nhà lãnh đạo "đối thủ"-chính giới bá đạo, đe dọa thế giới cầm quyền Trung Hoa đại lục, và là đối tác kinh doanh, bao người dân Châu Á chân chính, phát triển kinh tế- xã hội ngoài mong muốn của chính giới ấy. Suy cho cùng bộ mặt lừa đảo thế giới sẽ chịu án, chịu báng không xa lắm đâu, nó sẽ mất dần mưu đồ gây thảm họa, kịch tính chiến tranh vội vàng,...

  bởi: NGUYEN THI CHINA từ: BA DINH
  02.01.2013 23:14
  bo quoc phong csvn vua loan bao tat ca cuoc bieu tinh chong trung cong la di nguoc lai loi tuyen the ban nuoc cua chu tich HO CHI MINH ,YEU NUOC LA PHAI YEU XA HOI CHU NGHIA trong khi trung cong la ( thay ) la ( cha ) cua csvn nen tinh cha con khong duoc ( vo le ) se pham toi ! toan dan vn nghe ro khong ?
  Trả lời

  bởi: anh tu từ: tra vinh
  03.01.2013 11:46
  noi gi noi qua vay ban nguyen thi china. Viet nam khong giam tin tuong nguoi my. cang khong giam tin bon banh truong bac kinh. cho nen moi chon giai phap dam phan hoa binh da phuong cho nen danh phai nhin nhuc. chu nao co nhu nhuoc nhu ban nghi dau. day la su kien mang tinh chinh tri song con chu dau phai noi danh la danh dau. bieu tinh xet cho cung khong mang lai hieu qua trong thoi diem hien tai.anh huong khong nho dau ban oi. ban thich theo gioi tinh hinh bien dong thi phai tam nhin xa trong rong. nghi don gian qua nguoi ta cuoi chet.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 22:51
  TQ đang dụ khị các nước nhỏ lân bang! Nghe đi để rồi chết như ruồi chết vì chén mật!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 03:00
  Một hình thức mua chuộc đối thủ của TQ. Chi tí tiền để khỏi tốn đạn dược và xương máu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)