Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tiếp tục cản trở việc soạn bộ quy tắc ứng xử Biển Đông

  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Các giới chức của ASEAN hôm thứ Hai cho biết Trung Quốc vẫn tránh né các nỗ lực đàm phán cho bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

  Phát biểu bên lề cuộc họp giữa Trung Quốc và ASEAN tại khu du lịch Pattaya của Thái Lan, ông Phạm Quang Vinh, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam cho biết ASEAN nghĩ rằng đã đến lúc đàm phán cho bộ quy tắc ứng xử càng sớm càng tốt. Tuy nhiên Trung Quốc đã phản đối đề xuất đàm phán đa phương và vẫn cố thủ lập trường giải quyết tranh chấp bằng con đường song phương.

  Bắc Kinh không muốn một bộ quy tắc có giá trị đa phương, mà chỉ muốn giải quyết tranh chấp Biển Đông với từng nước một, yếu kém hơn mình.
   
  Sihasak Phuangketkeow, một giới chức của bộ ngoại giao Thái Lan nói với báo chí tại Pattaya rằng có lẽ phải mất thêm hai năm nữa may ra mới có bộ quy tắc như vậy.

  Chuyên viên về Việt Nam Carl Thayer nghĩ rằng Trung Quốc rất khó quyết định về bộ quy tắc cho tới khi nào chuyện bàn giao quyền lãnh đạo hoàn tất vào năm tới.

  Ông Thayer nói vào thời điểm này, rất khó để đưa ra quyết định ở tầm vóc lớn như thế, lãnh đạo Trung Quốc không muốn thỏa hiệp vì như vậy có thể bị nhiều người xem là yếu.

  Nguồn: Reuters, Bangkok Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tư sài gòn từ: TPHCM
  12.11.2012 21:51
  Ỷ lại nước lớn có nền kinh tế, quốc phòng mạnh, vô cớ cướp biển đảo người khác và tự dựng lên cái lưỡi bò vô lý, thì làm sao dám tham dự các nỗ lực đàm phán cho bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông do các nước ASEAN tổ chức .

  bởi: Trương từ: Việt nam
  02.11.2012 06:05
  Trung quốc cố trì hoãn việc bàn thảo và ký kết COC là vì bản chất cố hữu của Trung quốc là chiến tranh, xâm lược các nước lân bang. Cho dù sau này, Trung quốc có thay đổi lãnh đạo thì vấn đề này vẫn thế thôi ! Nhưng có điều này mà Trung quốc tham tàn và hiểm độc nên không nghĩ được rằng sự trì hoãn COC càng làm cho bản chất đế quốc sài lang của họ bộc lộ rõ ràng hơn trước nhân dân thế giới.

  bởi: Le Hằng, từ: USA
  01.11.2012 02:18
  Có khi nào kẻ cướp ngồi chơi chung với chủ nhà ? TQ họ đã có giòng máu cướp (Xâm Lăng), luôn ỷ lại nước lớn, nên có tham vọng bành trướng, hống hách cho nên luôn tìm cách phá họai sự đoàn kết của khối ASIAN, để dễ bề thao túng, gây nên hiềm khích lẫn nhau (Asian), bằng chứng cho thấy khối Asian đã không ra nổi được bản thông cáo chung về "Biển Đông", bởi vì TQ đã xây dựng được một cái nhân nằm trong lòng khối Đống Nam Á (Asian), làm tay sai cho Bắc Kinh, mong chờ kiếm được đôi chút mà TQ ban cho ?. Kẻ chịu khuất phục TQ, hãy gắng mở mắt ra mà nhìn những gì sẽ đến với nhân dân họ (?). Tiếng nói; Văn Hóa; cũng như giang sơn đất nước sẽ thuộc về sự lãnh đạo của TQ, Nhân Dân có kêu trời cũng còn kịp nữa !!!.

  bởi: Bảy cầu móng từ: TPHCM
  01.11.2012 00:27
  Thằng anh Ba này điếm lắm, giải quyết đa phương thì lộ ngay vì thưa ông tôi ở bụi này ( lộ ra ăn cướp của người ) . Còn giải quyết song phương thì dùng cách mua chuộc bằng tiền tài, hoặc ủng hộ cái ghế, nếu không hối lộ được thì hăm dọa . Chiêu này của Trung quốc có từ thời chiến quốc bên nước họ lâu lắm rồi, bây giờ giở ra xài đó .

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 20:46
  NHUNG KE NÀO KHÔNG theo TÔI LÀ CHÔNG TÔI.DO LÀ NGU NGÔN CUA LU TÀU CÔNG.

  bởi: Bọ Chét
  31.10.2012 20:27
  Hoan hô Trung Quốc của ta
  Nói là làm được, không ngoa chút nào
  Chỉ tội Việt Cộng tào lao
  Nói nhiều làm ít , điêu tao hết đường

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  31.10.2012 06:24
  Chu truong mo rong vung kiem soat va chu quyen bien dao gan het Bien Dong la mot chien luoc va sach luoc cua nha cam quyen Trung Quoc ,cac nuoc trong khoi Asean noi chung va Viet Nm noi rieng phai dong thuan va theo duoi mot Bo quy tac ung xu de tao the tuong xung cua minh khi dam phan voi Trung Quoc ,con neu khong ,de di den viec thoa hiep hoac dam phan tung nuoc mot la se di den hinh anh Trung Quoc se dung suc manh ve tai chinh va nuoc lon cua minh de hoa giai tung nuoc mot va cuoi cung la hoan toan co loi cho sach luoc thon tinh Bien Dong cua ho . Cac nuoc thuoc khoi Dong Nam A hay luon luon giu vung lap truong cua minh khi dam phan voi Trung Quoc la dua tren co so phap ly cua Bo quy tac ung xu .

  bởi: BAY VAMCONG từ: BIEN GIOI
  31.10.2012 01:42
  Con quan banh truong Bac Kinh, chung con con quyet giu gin que huong. Cho yen long me hau phuong, tin vui truyen khap chien truong no hoa

  bởi: lamson từ: U.S
  31.10.2012 01:08
  Xin cac chu, bac, va qui vi o day khong nhung minh khong mua hang TC, ma phai mua thiet nhieu...va sau do dem tra lai, cho hang cua chung u*' dong choi. Day la mot chien dich moi cua nguoi Vietnam hai ngoai. HAY giup suc de tieu diet nhung che de doc tai, thieu tinh nguoi, gia doi, va boc lot tren suc lao dong cua nguoi dan cua cs noi chung, va dac biet csTQ, csVN noi rieng.
  XIN chuyen tai noi dung neu cac vi dong y'.

  bởi: Hồ Cầm Đao từ: BK
  30.10.2012 22:58
  Bộ qui tắc ứng xử ở biển Đông của TQ đã soạn xong rồi, cái lưỡi bò tổ chảng đấy, quí vị cứ OK là xong đấy mà, đàm phán làm gì cho mất công. TQ chỉ liếm thôi, đừng ức hiếp TQ nhé, TQ liếm sạch cho mà xem!

  bởi: Bm từ: USA
  30.10.2012 22:47
  Ông BSN có cơ thắng lớn.Nếu được,xin chia Bm có ít phần hùn.Bm chỉ dập mặt cái dám bưng bô "chỉ có TQ là tốt" trong đảng CS chứ không chống CS đâu mà Ông lo.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  31.10.2012 00:57
  Hơi vội vàng ông Quân lại cười cho,còn 60 ngày nữa mới ngã ngũ.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  31.10.2012 00:54
  Ông Trung Quân chơi hẳn 5 tạ tôm xuất Mĩ.Tiếc quá mình hẻo nên không dám đua với nhà giầu,biết Bm hùn hạp mình đã mạnh tay.Đời thật đắng cay,mình thắng cá độ thì ngư phủ Việt Nam khổ thêm vài năm vì chưa có chế tài chú 3 bành trên biển Đông.Bm liên hệ với Trung Quân bên đó lấy thưởng nhé,biết đâu ông ấy vẫn có 5 tạ tôm cho BSN,biếu ông 150kg,BTN 150kg,lại quả Trung Quân 50kg,còn lại của BSN...

  bởi: Cot*** từ: USA
  30.10.2012 22:08
  Tôi sống ở Mỹ từ mấy chục năm nay. Ai cũng biết nước Mỹ đất rộng , gnười đông, binh hùng tướng mạnh. Phía Bắc của Mỹ là nước Canada, đất rộng, ít người và binh lực chỉ là đồ trang sức. Phía Nam của Mỹ là Mễ (Mê-xi-cô), cũng yếu kém hơn nhiều. Từ rất lâu, tôi không hề nghe "xục xịch" giữa các nước này với Mỹ về lãnh thổ, bờ cõi đất đai ... bị xâm lấn. Giữa các nước " tư bản, đế quốc" với nhau, giữa tên 'sen đầm" quốctế Mỹ với lân bang, họ đối xử với nhau thật hòa bình, dù họ không hề phô trương "tình anh em đồng chí", núi liền núi, sông liền sông.. Nhưng cớ sao, giữa TQ và VN, được cho là "môi hở, răng lạnh, đồng chí anh em 16 chữ vàng, 4 tốt.." mà TQ lại thường có thái độ hung hăng, xâm lấn hết vùng này, đến vùng khác, hết đảo này đến đảo khác...như thế? Họ bỏ ra ngoài tai mọi lý lẽ phải trái của dư luận quốc tế, các hiệp ước họ đã từng ký kết về Luât Biển. Lại còn rêu rao "sức mạnh mềm", đem tư tưởng của Khổng tử ra để "rao bán" cùng khắp thế giới. Thật là lố bịch, trơ trẽn hết chỗ nói. Họ tưởng ai trên thế giới này cũng như kẻ "làm ăn buôn bán" để họ lừa gạt bán đồ giả mạo, đồ độc hại...hay sao?? Hãy dừng tay lại ngay, nếu không, sẽ bị Luật Trời cũng như Luật Đời xử tội, có ngày "tàn mạt".

  bởi: AN từ: VN
  30.10.2012 21:59
  Chẳng có gì để VN phải bức xúc thái quá về COC trong tháng 11 tới,nếu ta kg muốn nói cụ thể là VN đang dc thuận lợi đôi đường..!? Thuận lợi lớn nhất,rõ nhất là hồ sơ BĐ giờ kg chỉ nằm trên bàn họp of Asean riêng thôi nữa,mà thật tế nó đã trở thành "vấn đề" quyền lợi huyết mạch,dài lâu thuộc QG of các cường quốc bậc trung Ấn,Nhật,Nga,Hàn...đặc biệt nước Mỹ lại là chính thêm nữa.? Xem như hơn 1/2 ghánh nặng đã dc mặc nhiên chia xẽ lên vai họ, kg thể dc thoái thác vai trò chống lưng cho Asean vì BĐ là hải lộ huyết mạch of chung, với bao hệ lụy ,khó lường theo sau..nếu để rơi vào tay TQ 1 mình thao túng.!? Gần như 100% khó để TQ thỏa thuận,đi đêm..vì chẳng nước nào chấp nhận cái lưỡi Bò trên BĐ, đặc biệt với Mỹ sẽ là sĩ diện lớn..cản trở ưu thế về QS.? Cho nên thái độ of TQ càng trì trệ,càng ngán trở,kém thiện chí hợp tác, càng dài lâu sẽ càng bất lợi thêm hơn trong cô độc..bởi thất thế, kg có sự chọn lựa .? Riêng với VN dc thuận lợi gì.? thời gian đang đồng hành lại là thuận lợi..! Chỉ với vài năm nữa dc bổ sung khí tài QS mới,không quân đầy đủ hiện đại,cùng với 1 hạm đội tàu ngầm,VN kg thể bị xem là 1 QG dễ bắt nạt,hiếp đáp.nữa.? Trong hiện tại dù HS đã bị tạm chiếm, nhưng còn đó trong tầm tay,tầm mắt và VN có thể cưỡng chiếm lại bất cứ lúc nào khi thời cơ đến ..cho phép..? Còn việc đánh úp TS hay can qua với VN ..lúc này là hạ sách,nhiều hệ lụy,lợi bất cập hại..kg quá dễ dàng nên kg có trên bàn để cân nhắc of TQ.? Với 1 Nội quốc rộng lớn rối ren,đối ngoại bất lợi sâu sắc..ta có thể thấy 1 TQ đang lúng túng,khó xoay trở..trước thách thức tiềm ẩn khá nặng nề of việc Mỹ trở lại châu Á-TBD đã kéo theo bao hệ lụy kg sao cho TQ cảm giác dc dễ chịu.gì.? Thật là bất công với 1 cường quốc số 1 khu vực lại để bị 1 kẻ khác chỏ mũi vào phá bĩnh..ngay trong "sân nhà"..mà dân gian VN thường ví là "chọc gậy bánh xe."???

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  30.10.2012 20:56
  Mot che do tan bao, khat mau, mot dan toc tham lam, mong xam lang, ba quyen co khi nao chiu nhan minh la ten cuop. Ho (Han tac) luon dem cai quyen uy lon manh de ha hiep lan bang, (mac du moi troi day duoc gan day thoi), ngay nao khong triet ha ten banh truong phuong Bac nay, se la moi nguy hai lon cho ca the gioi va nhat la cac quoc gia khoi Asean se bi chung de dau coi co. Mong cac vi nguyen thu quoc gia nen mau doan ket ma ngan ngua ten giac on dich cua the ky.

  bởi: le van từ: daknong
  30.10.2012 20:08
  that buon cuoi tong dien tich dao noi o Hoang sa vao khoang 5 km2 trong do dao phu lam lon nhat. vay ma cung doi xay dung thanh pho . dung chuyen la the gioi chi co anh china moi nghi ra...

  bởi: Bà Già Trầu
  30.10.2012 14:20
  TQ cũng biết không nước nào trong khối ASEAN dám đụng đến TQ. Như thế thì cứ nhẩn nha mà xây dựng Tam Sa. Chừng như xong có nước nào đòi thì cứ mượn cớ tại sao lúc xây không có ai ra giành lại. TQ đang sử dụng "vết dầu loang" tại biển Đông.

  Thật ra VN không phải không có cách. Cho Mỹ mướn . Nếu TQ phản đối cũng chỉ cãi nhau qua lại ở chuyện mướn, mà lại giữ được chân TQ. Còn chuyện đánh nhau thì chẳng ai muốn động binh.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  01.11.2012 04:59
  @Ba Gia Trau cam tam lam tay sai cho ngoai bang Hoaky nhe !!!qua la nhuc nha !!!

  bởi: Rông sanh từ: phap
  30.10.2012 12:31
  Thây chua tôi da noi rôi tin trung quôc chi co di ban ve chai thôi,no se không bao gio chiêu dam phan chung dâu, no se di mua chuôt tung nuoc môt thang nao ham tiên thi xong thôi chang han nhu VN,neu no khong mua chuôt may tên câm dâu dang CSVN thi lam sao no dam tu nhiên xây dung thanh phô va dua dân cu cua no len do o,dôi voi trung quôc chi co danh ma thoi,khong danh bây gio thi sau nay khoi danh,vi luc do can cu quân phong cua no da vung chac roi thi kho ma danh.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  30.10.2012 12:08
  DOC đã ra đời 11 năm nay, chủ yếu dọn đường cho COC. Kể từ ngày đó, Trung Cộng luôn tìm cách cản trở không cho COC thành tựu. Trung Cộng ngoan cố lâu năm trong vấn đề này là vì các quốc gia ASEAN quá yếu kém về quân lực và kinh tế nên không có khả năng chống cự lại TC bành trướng. Đã vậy thôi, một vài nước ASEAN lại còn khuất phục trước đống tiền bồi dưỡng của TC. Đừng hỏi tại sao TC lì lợm trong sách lược cố nuốt trọn biển Đông bằng mọi giá.

  bởi: Bình Bình
  30.10.2012 10:37
  Đây là một hành đông ngang ngược của nhà cầm quyền Bắc Kinh coi thường cộng đồng ASEAN.Lật lọng,cãi bửa và nhận xằng bậy cái của người khác nên Tàu không dám đối thoại đa phương sẽ lòi mặt chuột.Thủ đoạn của Bắc kinh như ''tiền bối'' của họ là thôn tính kiểu gặm nhấm lấy đâu chắc đấy,và họ sẽ nhất quyết ''song phương'' để mua chuộc và lấn át từng nước một.Cuộc chiến ngoại giao đã đến hồi cam go.

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  30.10.2012 09:51
  Hôm qua tôi lên Mặt Trăng nói chuyện với Đặng Đại Bình, ông ta than phiền về thằng em ngông nghênh nó nói thế này với hàng xóm: Ta cứ hoãn binh đấy! trong vài ba năm nữa, quân đội của ta tăng mạnh gấp hàng chục lần, trong khi đó quân đội của các ngươi may ra lên được vài cấp. Òa! lúc đó ta thách thức cả thế giới đấy. Adolf Hitler sống lại mà học tập nhá, Mỹ và Nga chỉ là chư hầu...hahaha-đấy thưa tất cả mọi người, thằng em ngỗ ngược mất dạy của tôi nó nói thế đấy, tôi xấu hổ lắm lắm!!!
  Trả lời

  bởi: Hung từ: Canada
  30.10.2012 11:22
  Đay là email của dcsvn bạn có thể gởi email cho Họ và nói với Đảng csvn những gì mà bạn muốn nói cho dù là một tiếng kêu vô vọng nhưng không những bạn vả Tôi mà còn nhiều tiếng kêu ai oán của cả Dân Tộc ta sè tạo thành Đồng Thanh Hùng Dũng để đánh đuổi bọn TQ ra khỏi Đảo Trường Sa , Hoang Sa của Chúng Ta như Cha Ông ta ngày xưa đã từng đánh đuổi bọn chúng ra khỏi bờ cỏi đất nước VN chúng Ta " Con hơn Cha nhà có Phúc" chúng ta không thể khuất phục dưới sự tàn ác cùa bọn giặc Phuong Bắc !, Đây là địa chỉ email của đang csvn
  Dangcongsan@cpv.org.vn. Cám ơn các bạn.
  Trả lời

  bởi: Bình Bình
  30.10.2012 10:46
  "Giấc mơ Hoa Lục" đại thống trị muôn đời vẫn chỉ là giấc mơ, trong khi nhân loại đã tiến những "bước đi thật" vào vũ trụ.Hoa Lục thì làm nên công cán gì !.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  30.10.2012 09:24
  Có bao giờ thằng ăn cướp ra trước tòa chịu nhận nó là ăn cướp, nó sẽ tìm mọi cách chối quanh, cũng như có bao giờ nó chịu ủng hộ các đạo luật kết tội nặng nề tội ăn cướp của nó đâu, trừ khi nào nó bị bịnh tâm thần nên nó mới ok tự nó kết tội nó. Báo New York Times, 26/10/12 mới vừa có bài viết đưa tin phóng sự điều tra gia đình TT CSTQ Ôn Gia Bảo có tài sản khoảng chừng 2.7 tỷ us dollars. Liền ngay sau đó, bản tin của New York Times có trên các trang mạng truy cập chính thức của CSTQ như Sina Weibo, Tencent Weibo, Baidu (tương tự như Google, MSN Bing, Yahoo) liền bị xóa bỏ lập tức.

  bởi: xx&xx
  30.10.2012 08:39
  Thưa VOA,cụm từ"kháng cự điềm tĩnh",nó chả liên quan gì tới thái độ bất hợp tác,ko có thiện ý,ko mặn mà với ý tưởng tốt đẹp của TQ với COC.Nói rằng TQ"Kháng cự điềm tĩnh",chẳng hóa ra Asean tấn công TQ một cách nóng vội,thái quá...?TQ là nạn nhân của Asean,và họ rất điềm tĩnh chống trả?Các bạn có dịch sai lời ông Phạm Quang Vinh ko đấy?Tôi tin tiếng Việt của ổng chẳng đến nỗi nào đâu!Nói về thái độ của TQ đối với COC,và phù hợp ăn khớp với tiêu đề,nội dung bài báo,ta nên dùng các từ như :thờ ơ,hờ hững,lạnh nhạt.....Chứ ko nên dùng từ như"kháng cự điềm tĩnh",dễ gây hiểu lầm,mà lại ko chính xác với bản chất vấn đề đc nêu ra.Đây chỉ là lời góp ý cho quý đài,hy vọng VOA sẽ có nhiều bài báo hay,ngôn từ chính xác.Xin cám ơn!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  30.10.2012 19:45
  @BSN:Tôi có đọc lời"thách đấu" của ông bạn hôm rồi,ý 2 ta như một mà thôi!Nhưng ông bạn thích làm "nhà cái",đó là quyền của ông bạn,tôi cũng mong cho ông thua,tôi thua,@Trung Quân thua....Song giải mà 2 ông treo,e rằng quá "eo"!Bò mất lưỡi,thì làm tôi nhớ đến"ông bò máy"của Gia Cát Võ Hầu năm xưa....hóa ra bò gỗ!Tôm càng thì làm tôi liên tưởng đến các"A cố"đang kéo tôm"cải tiến"trong các khu công nghiệp VN,cướp công ăn việc làm của người VN ko có tay nghề.Tôi ko dám cược như 2 ông bạn,nhưng 1 tuần du lịch Hạ Long,Bái Tử Long cho gia đình 2 ông,và cả gia đình BTN(bao tất cả A-Z),hoặc cả 3 ta"biến"khỏi VOA,khi TQ thò tay ký COC,ok?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Thụt lưỡi bò.
  31.10.2012 01:32
  Cám ơn nhã ý của ông bạn xx&xx.Tôi ở quá lâu bên xứ người,nên đầu óc thực dụng,ăn nói thẳng thừng có lẽ ko haì lòng ông đôi khi,tạm cho tôi vẫn là người khác CK,tuy nhiên tôi vẫn đặt cái chung cuả Tổ Quốc làm trọng,tôi có anh,có thân nhân vẫn trong hàng ngũ các ông,cũng buồn lòng về CK cuả tôi.Nhưng ông,và BSN thú thật tôi trọng các ông,vì nhân phẩm rất tốt.Tôi vẫn gọi BSN là ông CS,tôi thích tôn trọng CK cuả các ông,nhưng vẫn giữ lập trường,hoàn cảnh LS cuả DT chúng ta là vậy,bạn Trung Quân có lẽ điềm đạm hơn tôi,có thể dung hoà.Thôi thì nói điều vui nhá.Tôi đã đến Hạ Long,vùng ấy đẹp lắm.Nhưng nếu BSN,và ông đưa tôi đến LÃO SƠN thì tôi rất thích,tôi muốn biết những trận đánh cuả các ông sau năm 79 khi dành lại các cao điểm,và những trận phaó năm 1984,tôi cũng muốn đến Ải chi lăng,để có cảm giác "chiếc cùm" mà bọn Bắc phương gông trên cổ tiền nhân NGUYỄN PHI KHANH,Lời người nhắn con NGUYỄN TRÃI về thù nhà nợ nước.Được vậy nhắm mắt cũng an lòng,với gã giang hồ khắp châu lục như BTN naỳ.Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  31.10.2012 01:08
  Nhất trí luôn,nhưng ông Trung Quân nói là 5 tạ tôm xuất MĨ làm giải thưởng,60 ngày nữa là ổng thua rồi.Liên hệ với tôi để cùng đè ông Quân lấy thưởng nhé.Ông Bm cũng hùn hạp đó
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.10.2012 11:46
  Bọn mình đã đoán trước rồi mà.BSN vẫn còn con bò cá cược tuy rất muốn mất.

  bởi: NGUYỄN VĂN ĐƯƠC từ: Cà Mau
  30.10.2012 08:23
  TRUNG QUỐC là một nước lớn họ ỷ vào thế mạnh họ dùng bạo lực xâm chiếm làm sao họ vào ngồi đàm phán biết bao nhiêu chứng cứ nhưng họ vẩn cho là của họ vì họ thấy rằng VIÊT NAM là nước nhỏ , lại có biển đông có nhiều tài nguyên lượng trử dầu và ngư trường nhiều thủy sản vậy thì làm sao họ không họ không xâm chiếm được tự nhiên qua đất người ta xây dựng thành phố đưa dân qua cất nhà ở rồi thành lập chính quyền ở trong đất liền họ thấy làm không được bao nhiêu thì họ ra ngoài biển nhưng với lòng yêu nước nhân dân VIỆT NAM dù như thế nào dù đó là ai , nước nào luôn quyết giử bờ cỏi chủ quyền mà ông cha họ đả đổ xương máu giành độc lập cho tới ngày hôm nay TRUNG QUỐC nên dừng lị ý tưởng xâm chiếm đi

  bởi: Người có đuôi
  30.10.2012 08:11
  Thế giới đồng lòng cùng Nhật Bản bảo vệ biển Đông chống Tàu Tặc hung hăng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 23:11
  Thế giới đồng lòng, ngoại trừ Hà Nội. Người Việt mình viết bài văn chống TQ hay viết bài hát chống TQ là ở tù, bị hành hạ với những hành động tiểu nhân man rợ của công an. Liều lĩnh đứng ra biểu tình chống TQ ở Hà Nội là bị công an uýnh không một chút nương tay, đạp thẳng vào mặt ngay trên đường phố thủ đô.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)