Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc bị tố cáo hậu thuẫn mua bán hổ

  Một trong 16 con hổ tịch thu được từ các tay buôn lậu động vật hoang dã tại một trang trại bất hợp pháp ở Thái Lan để đưa sang Trung Quốc.
  Một trong 16 con hổ tịch thu được từ các tay buôn lậu động vật hoang dã tại một trang trại bất hợp pháp ở Thái Lan để đưa sang Trung Quốc.
  Một nhóm bảo vệ môi trường tố cáo nhà nước Trung Quốc là ủng hộ hoạt động buôn bán lậu da hổ và các bộ phận khác của hổ, bất chấp Bắc Kinh đã ký kết các chương trình toàn cầu để bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

  Cơ quan Điều Tra Môi Trường EIA có trụ sở đặt ở London, hôm nay nói rằng họ đã phát hiện một “công cuộc mua bán trong nước được hợp thức hóa” da các con hổ bị giam giữ, được bán làm vật trang trí cho các ngôi nhà sang trọng.

  Tổ chức EIA nói các trại nuôi hổ, vốn được sự giúp đỡ và nhận tài trợ của Bộ Lâm Nghiệp nhà nước, đang kích thích mức cầu đối với các bộ phận hổ, đồng thời khuyến khích các hoạt động săn bắt hổ bất hợp pháp cũng như săn bắt các động vật tương tự trên khắp Châu Á.

  Cơ quan Điều Tra Môi Trường còn nói rằng họ đã phát hiện một thông  báo mật của chính phủ Trung Quốc, cho phép việc buôn bán cao hổ cốt, được coi là có những công dụng y khoa tại một số khu vực của Trung Quốc.

  Trung Quốc đã ký Công ước Liên Hiệp Quốc về Buôn bán Động Thực vật Quý hiếm, công ước này nghiêm cấm các hoạt động thương mại buôn bán các bộ phận của hổ và những sản phẩm chế biến từ các bộ phận này.

  Công ước quốc tế này còn kêu gọi nước thành viên phải ra những lệnh cấm tương tự ở trong nước.

  Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay nói rằng chính phủ Trung Quốc đặt công tác bảo vệ đời sống hoang dã, kể cả loài hổ, vào “hàng ưu tiên rất cao.”

  Nhưng EIA nói công ước này không hiệu quả bao nhiêu.

  Tổ chức này tố cáo rằng lời lẽ và hành động của Trung Quốc hoàn toàn không đi đôi với nhau, và điều này có tính cách gian lận, không thể chấp nhận được.
   
  Tổ chức EIA nói họ muốn Bắc Kinh đánh đi một thông điệp rõ ràng tới giới nuôi hổ, giới tiêu thụ cũng như công nghệ sản xuất các sản phẩm từ loài hổ, rằng chính sách của nhà nước là chấm dứt mọi nhu cầu và hoạt động buôn bán các bộ phận hổ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Quoc Thang từ: France
  27.02.2013 02:23
  Ngà voi , sừng tê , cao Hổ cốt , Vi cá , Sâm Nhung ... đều nằm trong cái gọi là Văn Hóa Vỉ Đại hàng ngàn năm của nướcTàu .
  Văn Hóa Hy Lạp đưa đến nền VĂN MINH NHÂN BẢN của loài người .
  Văn Hóa Ai Cập là nền tảng cơ bản KIẾN TRÚC hiện nay của loài người .
  Văn Hóa Ấn Độ là khởi thủy cho sự SOI SÁNG TÂM LINH của con người ,gợi ý hình thành các tôn giáo duy tâm .
  Văn Hóa Trung Quốc là nền tản của NÔ LỆ TƯ TƯỞNG .Triết lý Khổng , Lão đều đưa đến sư TÒNG PHỤC .
  Chế độ Cộng Sản núp bóng Tư Bản hiến nay là Quái thai của Thời Đại . Thế giới sẽ còn khổ dài dài với họ .

  bởi: Coi Đó Mà Học từ: Calif
  27.02.2013 02:01
  Điều này đã cho thấy 1 nhà nước TQ không bao giờ tuân thủ theo bất cứ luật nào của quốc tế. Không những chỉ những con vật đáng yêu và tiệt chủng đó, mà luôn cả những vấn đề Biển Đông, hoặc nuôi những tên HACKERS.... Họ đều HỨA 1 ĐƯỜNG VÀ LUÔN LÀM 1 NẺO. Chỉ có đảng cộng sản VN mới tin họ thôi. EIA nên vạch trần bộ mặt thật của họ cho cả thế giới thấy....

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 00:20
  Họ bán hổ vì giống thú này hung hăng quá, không thích hợp với bản chất người Trung quốc. Người còn bán, xá gì giống thú.

  bởi: Thanh Pham
  26.02.2013 23:02
  Chúng tôi là Vietnamese Thanh Thật ủng hộ sự tố cáo hành vi dối trá được gọi là ký văn bản tại LHQ nhưng ra về Red China communist sẽ ném đá sau lưng thây bộ mặt của TBT Tập cẩm Binh là biết vì vậy chúng tôi xin góp ý cùng Quý ban EIA hãy quan tâm và theo đỏi Tập đoàn Red china Communist mà chúng tôi đạc nó là Mafia TC nên quan ngại "Đừng nghe những gì nó nói,Hay nhìn những gì nó Lam "chính đã phạm vào Luật LHQ quy định thì làm gì giữ đúng Nhân quyền cơ bản cho dân tộc làm sao còn có uy tín đễ giữ các động vật duy trì cho sự sống ? chúng tôi Thành thật cám ơn Tổ chức EIA phụ trợ Luật pháp LHQ ban hành.!! Thank's