Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc báo động sau khi máy bay Nhật bay vào vùng tranh chấp

  Quần đảo đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc
  Quần đảo đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc
  Trung Quốc tuyên bố nước này đặt trong tình trạng báo động sau khi các máy bay chiến đấu của Nhật Bản bay vào vùng biển ở phía đông Trung Quốc.
   
  Truyền thông Nhật Bản loan tin Nhật Bản đã phái máy bay chiến đấu F-15 đến sau khi phát hiện một máy bay hải giám của Trung Quốc bay trong không phận gần các đảo đang tranh chấp.
   
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying nói với các nhà báo, hôm thứ Ba, rằng Trung Quốc sẽ chú ý đến quyết định của Nhật Bản gửi máy bay chiến đấu đến. Bà nói rằng máy bay trinh sát của Trung Quốc đang thực hiện cuộc tuần tra theo lệ thường vào lúc đó. Bà nói:
   
  “Theo tôi biết, máy bay hải giám của Trung Quốc, mà quý vị đề cập đến, đang thực hiện các cuộc tuần tra thường lệ trong vùng trời trên vùng biển ở phía đông Trung Quốc. Trung Quốc rất quan ngại và đặt trong tình trạng báo động về việc Nhật Bản phái máy bay thuộc lực lượng tự vệ đến.”
   
  Các giới chức phòng vệ Nhật Bản nói rằng máy bay Y- 12 thuộc cơ quan quản lý các vấn đề đại dương của nhà nước Trung Quốc được phát hiện cách quần đảo không người ở, Nhật Bản gọi là Senkadu và Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, khoảng 100 kilomet về hướng bắc. Sau khi máy bay chiến đấu của Nhật đến, máy bay của Trung Quốc rời khỏi khu vực.
  Các đảo này là căn cơ của tình trạng căng thẳng giữa 2 cường quốc châu Á này.
   
  Trước đây trong tháng, Trung Quốc và Nhật Bản đã có tranh chấp về ngoại giao sau khi máy bay của chính phủ Trung quốc bay gần vùng đảo đang tranh chấp.
   
  Nhật Bản đã đệ nạp kháng thư chính thức và cho mời đại sứ Trung Quốc ở Tokyo đến.
   
  Nhật Bản cũng nói rằng đây là vụ xâm nhập đầu tiên của máy bay Trung Quốc vào vùng trời mà Nhật Bản xem là không phận của nước Nhật. Trung Quốc thì nói rằng máy bay thực hiện phi vụ “hoàn toàn bình thường.”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Abc.com từ: Vn
  28.12.2012 00:48
  Kg SS ( trưởc đây lả SCS, nhưng bị bản đồ The New Wall Map of Southeast Asia 1960 cúa HK Hai Kwang Press ấn hành, bỏ tên China, ghi Biến Đông của VN là South Sea . ). Bạn có nghĩ CSTQ dám tấn công Nhật và Phi ?. Tôi thì nghĩ CSTQ chỉ dám ăn cướp của CSVN, và chỉ duy nhất của CSVN mà thôi . Đụng đến họ xem ? . Rồi Bạn sẽ thấy thế nào là lễ độ . Một chế độ độc tài. độc đảng , một QG gia công và sống dựa vào kinh tế xuất khẩu , dù nhiều tiền, nhiều quyền lực đàn áp chính dân tộc mình, liệu có bền vững chăng ?.! Sảch lược bành trướng Bắc Kinh phá sản không xa và Sách lược chủ nghĩa Dân tộc cũng thế thôi .!. Hảy đợi đấy !.

  bởi: Tony Tran từ: USA
  27.12.2012 23:40
  Bien Hoa Dong va Bien Dong se khong tranh khoi chien tranh giua Nhat va TQ la boi vi toan dan Nhat da dong long thay doi thu tuong ma ong thu tuong moi nay rat cung rang voi TQ nen dan da thay doi hon 2/3 nhung nguoi trong Quoc Hoi Nhat deu la nguoi cung dang voi thu tuong nen su dong thuan chong TQ rat de dang . Hon nua thu tuong se ket hop voi My vi lien minh
  quan su giua 2 nuoc co hiep uoc sau de nhi the chien dong thoi My da dong y dao Dieu Ngu la cua Nhat thi su benh vuc Nhat la chuyen bat buoc, moi day My da chuyen rat nhieu cac loai vu khi cung nhu chien ham va nhieu loai may bay toi tan nhat de tang cuong cho vung A Chau muc dich la dan mat TQ day.Neu Nhat khoi dong bang tieng sung ban vao tau Hai Giam hoac may bay cua TQ thi khong tranh khoi dai chien giua TQ va Nhat cung voi My. Khong ai muon co chien tranh vi canh tang thuong se xay ra nhung TQ la chu suong mong xam lang chi co Nhat la nuoc rat anh hung khong so TQ , se danh 1 tran voi TQ de bo chinh tri cua chung quen di mong ba quyen va ca the gioi se tay chay toan dien de TQ tan ra nhu Nga thi the gioi se binh an mong lam thay.

  bởi: Sơn từ: VN
  27.12.2012 17:55
  Chỉ giỏi hiếp nước yếu, đụng tới Nhật nó đánh cho tan nát, vỏ quít dày có móng tay nhọn.

  bởi: hoang gia từ: co do hue
  27.12.2012 12:43
  trung cộng thùng rỗng kêu to chứ dám đánh với ai,
  chỉ giỏi ăn hiếp vn vì biết đcsvn chưa thể bắt tay với mỹ,
  và nội bộ trung cộng đang rất bất an khi TÂN CƯƠNG
  TÂY TẠNG đang đòi tquye62n tự trị.
  Mong vn ta sớm quên đi sự thù thời chiến tranh trong quá khứ
  hòa mình vào thế giới để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 09:24
  Mấy tay tàu thập cẩm cầm quyền ở TQ họ ưa nổ lắm, nổ bạo la hoảng nhưng mà sợ Nhật Bản thấy bà cố nội. TQ làm sao mà dám nổ súng bắn máy bay của Nhật chứ ? Dân TQ họ đa số còn nghèo, chứ có khá giả gì đâu mà nhóm cầm quyền làm phách với các nước láng giềng ? Nếu có chiến tranh ở Hoa Đông, hay Biển Đông, thì nước TQ bại trận trước nhất. Thế giới mà cô lập, cấm vận nước TQ thì dân tộc TQ không có gạo mà ăn, chết cả lũ còn đâu mà đòi chủ quyền ngang ngược ở Hoa Đông, hay Biển Đông ? Nhật Bản mà bắn rụng chỉ một chiếc máy bay hải giám của TQ, thì TQ không còn la hoảng, mà hốt hoảng cho mà coi phải không TQ ? Chơi đi Nhật Bản.

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI từ: U.S
  27.12.2012 06:35
  Tội nghiệp Trung cộng ghê ,sống hài hoài vậy mà cả thế giới ai cũng ghét .

  bởi: Tan Dung từ: Sai Gon
  27.12.2012 04:58
  Quyết chiếm cho bằng được và quyết giữ cho bằng được là sự phô trương của Trung Quốc lấy thịt đè người mà thôi. Hy vọng Trung Quốc nổ súng và chiến tranh xẫy ra với Nhật Bản 2013 thì cục diện đến cho các nước láng giềng như Philippine, Việt Nam sẽ như thế nào? Có tham gia để lấy lại phần lảnh hải đã mất không?

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 04:36
  Luật Biển quốc tế TQ không tôn trọng mà còn chà đạp lên để kiếm ăn, như vậy có đúng không TQ ? Đòi chủ quyền ngang ngược, chuyện không có phải của TQ, mà TQ dám nói ngược là của TQ, ai chấp nhận cho việc làm sai trái này của TQ ?... Nhìn thấy TQ gây sự với Nhật Bản ở quần đảo mài hai bên có tên gọi khác nhau, không phải tài nguyên dưới lòng biển là chính, mà là bá quyền quân phiệt của chủ nghĩa cực đoan của TQ ở thời đại. TQ muốn các nước trong khu vực Hoa Đông, hay Biển Đông phải chết dưới tay đồ tể ác ôn của TQ, để cho TQ được sống, các dân tộc trong vùng phải lệ thuộc làm nô lệ cho TQ, nhưng không bao giờ có chuyện này đâu TQ, TQ đụng phải Nhật Bản thì đã đụng phải sức mạnh liên minh Hoa kỳ, Nhật bản, thì TQ bỏ mạng ra ma rồi TQ ơi. Nhật Bản nổ súng bắn máy bay của TQ đi Nhật Bản.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 03:21
  Phát động chiến tranh chống Nhật đi tàu chệt. Điều đó nhân dân VN rất mừng ...... lo sốt vó sẽ là đảng CSVN??
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  27.12.2012 20:21
  khi chien tranh NHAT..TAU cong xay ra.nguoi so nhat do la dang va nha nuoc cong san viet nam.boi vi khi tau cong con thi dang csvn con.khi tau cong tan ra hay yeu.thi dang va nha nuoc csvn cung chet theo.boi vi thây dâu trò dó...?

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 01:30
  Nhìn thấy TQ ngày nay nước nào, dân tộc nào cũng không ưa TQ, họ thù ghét bành trướng TQ ra mặt, nếu 2013 mà có chiến tranh ở Hoa Đông, hay Biển Đông thì Hoa Kỳ hiện diện nơi đó, liên minh với cộng đồng quốc tế chơi một trận cho TQ phù mỏ hết la hoảng.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 01:17
  Có số người tàu trong Chợ Lớn nói, TQ trước sau cũng bị Nhật Bản đánh ở vùng Biển Hoa Đông, họ nói TQ làm bộ la ó ầm ĩ cho to miệng vậy chứ sợ Nhật Bản muốn chết. Máy bay quân sự của Nhật bay trong lãnh hải chủ quyền của Nhật là chuyện thường, còn TQ cho máy bay, bay lượn, hay bay lướt qua lướt vào lãnh hải chủ quyền của Nhật, là xâm lược phạm pháp. Bắn hạ tại chỗ máy bay hải giám, hay hải cẩu gì đó của bá quyền cho vui.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 00:57
  Chuyện này Nhật Bản báo động mới đúng, chứ sao lại TQ báo động ? TQ những lúc gần đây nói ngược là thượng sách của chủ trương bá quyền trong khu vực phải không TQ ? Nói ngược dựa vào sức mạnh quân sự thì phải chơi, nói mà không dám chơi thì thua một em bé nói thật.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 22:22
  Quyết chiếm cho bằng được và quyết giữ cho bằng được là lý do súng phải nổ và chiến tranh cục bộ sẽ bắt đầu. 2013 có thể là năm của chiến tranh vũ bão giữa quân cướp biển và lực lượng phòng vệ toàn cõi Á Châu ?

  bởi: CuHo từ: Ohio USA
  26.12.2012 21:40
  U we will fight China endless

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 20:53
  Nói chuyện với CSTQ chẳng khác gì với nói chuyện với đấu gối .

  bởi: sai gon từ: sai gon
  26.12.2012 20:20
  Trung quốc, đồ ăn cướp, nghe nói đến là thấy ghét

  bởi: AN từ: VN
  26.12.2012 20:16
  Một phản ứng khá chậm chạp of Nhật theo sau vài mươi lần TQ..đã nắn gân..!? Dc Mỹ chống lưng..đáng lý Nhật sẽ sớm cứng rắn hơn để giữ thế thượng phong,vì hơn ai hết TQ sợ tiếng gầm of đại pháo sẽ đánh động QT can dự,đặc biệt TQ sẽ bất lợi lớn với đối trọng Mỹ.? Tuy nhiên cho dù TQ cố gắng tránh né QT hóa các tranh chấp trên biển HĐ và BĐ, cũng sẽ khó cưỡng cầu,toại ý dc 1 khi có đối đầu dù nhỏ nổ ra..sẽ dẫn đến 1 chuổi hệ lụy.. mà TQ ghánh phần bất lợi nhiều nhất, vì phải bị buộc chịu chi phối vào giải pháp duy nhất có thích hợp hơn cả là QT hóa các tranh chấp, để tránh tắt đường thủy lộ quan trọng of TG.? Tuy biết là 1 xung đột nhỏ trên biển nổ ra thì thật là nguy hiểm khôn lường,đầy quan ngại cho các nước..? Nhưng có vẻ đấy lại là liệu pháp "thuốc đắng đả tật" cần thiết,mới chận đứng dc các yêu sách phi lý,chơi vơi ,ngang ngược of TQ lúc này.? Một cuộc chơi không nhỏ đang mở ra,lắm chiến hữu,có lắm đại gia nổi đình đám liên đới.? VN không thiếu phần mình,nhưng nghèo,kém khó đua chen,có giỏi dc bằng ai đâu khi "chưa đến chợ,thì đã hết tiền tiêu.?" xem ra "thu dọn tàn cuộc" hèn chút ,có khi lại là hay hơn..?

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 20:13
  Mấy chú vịt tàu TQ hết lội ra lội vào, nay lại thêm con le le bay lạc đến vùng trời Nhật, bay lạc thì bay về có sao.

  bởi: Bất bình từ: HCM
  26.12.2012 19:39
  Bọn Trung Quốc thật xảo ngôn. Chuyện không nói có, chuyện có nói không,của người ta thì nói của mình, lần đầu tiên cho máy bay xâm nhập mà lại nói là thường lệ. Đại họa đang đến cho các nước láng giềng Nhật Bản, Philippine, Việt Nam...!

  bởi: Trương từ: Việt nam
  26.12.2012 18:54
  Đấy chỉ là Trung quốc nói máy bay hải giám. Nhưng không ai tin máy bay hải giám hay máy bay gì gì đi nữa của Trung quốc không phải là máy bay vũ trang hoặc vũ trang trá hình. Trên thực tế Trung quốc là một nước coi dố trá và lừa đảo là quốc sách. Để không làm phức tạp thêm tình hình vốn đã căng thẳng, nếu Trung quốc là nước có thiện chí như họ nói thì tại sao Trung quốc lại điều máy bay và tàu thuyền ra khiêu khích ? Và chỗ nào trên thế giới này mà Trung quốc nghĩ rằng ở đó có tài nguyên hoặc vị trí chiến lược thì Trung quốc đều tuyên bố đấy là lãnh thổ của họ ? Và họ viện dẫn những điều cực kỳ phi lý và bất chấp luật pháp quốc tế để bênh vực ý đồ đen tối đó của họ ?

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 18:29
  Thế còn đảng CS và nhà nước Việt Nam ứng xử như thế nào khi tàu của Trung Cộng tràn lan vùng biển của ta, không những thế chúng cướp bóc, sát hại ngư dân việt. "Im hơi lặng tiếng, co đầu rút cổ". Nhưng khi cướp đất của chính đồng bào mình thì hung ác vô cùng. Đúng là một nhà nước ác với dân nhưng hèn với giặc!

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  26.12.2012 17:36
  Gởi ban lãnh đạo TQ,qua VOATIENGVIET,
  Xưa kia Nước Tàu đã xâm chiếm đất đai và bắt dân Nhật,Triều Tiên ,Việt Nam giết,làm nô lệ cơ man nào mà kể cho xiết.Chẳng lẽ nay bắt tay với nước manh,muốn làm gì là làm được sao.
  Ban lãnh đạo theo con đường này là sẽ trắng tay đấy,đưa ĐCSTQ vào con đường lầm lỗi và tan rã.

  bởi: vodanh
  26.12.2012 17:00
  máy bay tàng hình cua Trung quốc đâu rồi xuất kích tranh bá anh hùng nào, Nhật bản chỉ cần F15 thôi không cần F16 đâu, đây là cơ hội chứng minh công nghệ tàng hinh của Trung Quốc. Hảy chứng tỏ cho cả thế giới biết Trung Quốc là số 1+99999

  bởi: danviet từ: saigon
  26.12.2012 17:00
  Yêu cầu Nhật bản đập nát bọn bành trướng Bắc kinh khi chúng xâm phạm lãnh thổ Nhật một cách ngang ngược.

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  26.12.2012 16:23
  Một số chính giới chóp bu đang cầm quyền Trung Hoa đại lục chuyển trạng thái thách thức hòa bình (tâm lý chiến tranh trong nước) chuyển sang trạng thái chiến tranh "cục bộ", chiến tranh truyền thông, chiến tranh "da beo", chiến tranh "bịt mắt bắt dê",... chiến tranh quy hoạch vài trăm triệu người Trung Hoa bình dân vào khu nhà kiểu trại lính,... như vẽ bản đồ xâm lấn hay đe dọa xâm lấn Bắc cực, Nga, Triều Tiên-Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á, Tây Á, Châu đại dương, cát cứ các đại dương bằng máy bay, tàu chìm, tàu nổi, tàu tình báo hải quân giả danh ngư dân, tập kết tên hỏa tiển nhắm tới nhắm lui vài nước xa gần- suy cho cùng nó mưu cầu lợi ích nhóm độc tài, độc ác, tham lam vô độ. Để bảo vệ nhân loại khỏi hiểm họa chiến tranh hủy diệt thì mọi người tiến bộ trên thế giới "ném đá" hay vũ khí nào đó làm cho các phương tiện chiến tranh của nó thành phế liệu, làm phân bón và nguyên liệu cho các nhà máy tái chế rác thải.

  bởi: Van nguyen từ: Denmark
  26.12.2012 16:03
  dung la vua an cap vua la lang,y dong hiep ke yeu.Toi luc nao cung ung ho Nhat ban

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY từ: HELSINKI, PHẦN LAN
  26.12.2012 15:24
  Bảo vệ quần đảo Sensaku là danh dự của dân tộc Nhật và khi động đến vấn đề danh dự thì đối với người Nhật có nghĩa là QUYẾT TỬ !!! Nhưng đây dĩ nhiên là giải pháp sau cùng. Trong tương lai gần ta sẽ thấy những pha " đấm bóp " ( massage ) mỗi khi tình hình căng thẳng ( mềm nắn, rắn buông ), những vụ khiêu khích theo kiểu du kích của Tàu cộng sẽ kéo dài bất tận nhưng không thường xuyên, sẽ có nhãy vọt và thối lui ( Thế giới đã chứng kiến Mao Trạch Đông pháo kích dai dẳng vào 2 đảo Kim môn và Mã Tổ thuộc Đài Loan chỉ vì mục tiêu chính trị không hơn không kém của Tàu cộng ). Nhưng chọc giận người Nhật là con dao 2 lưỡi. Nếu người Tàu biết xữ dụng chủ nghĩa Sô Vanh quá trớn thì người Nhật cũng vậy và như thế rất là nguy hiểm, đứt tay như chơi đấy chú Ba à... Tuy diện tích Nhật nhỏ nhưng Tàu có san bằng nỗi quần đảo Phù Tang ở thời đại nầy ??? San bằng Nhật ư ??? Don't even think about it !!! Tự dưng tình cảm người Nhật đang xoay chiều. Hahaha chính Tàu cộng đã đẫy tình cảm người dân Nhật về phía Mỹ !!! HOT DOG, VERY GOOD !!! Chú Sam đang rung đùi cười khoái trá...

  bởi: Tự Do từ: Sài Gòn
  26.12.2012 14:32
  Trung Quốc mới giàu lên mà đã ngông nghênh như một tên trọc phú, không biết đâu là lẽ phải. TQ xâm lược Việt Nam, Phi li Pin, Nhật Bản, Ấn Độ...Cả thế giới lên án Trung Quốc! Chỉ có những tên nô lệ mới rêu rao " 16 chữ vàng và 4 tốt"

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  26.12.2012 14:15
  Mỹ, Nhât, Ấn độ, Nga, Úc, Hàn quốc và 10 nước Asean nên kết hợp một cách chặt chẽ, thống nhất ý chí đưa Trung quốc ra trước dư luận quốc tế để vạch rõ đúng sai, và các thủ đoạn lừa bịp của Trung quốc đối với thế giới. Trung quốc miệng nói có vẻ "lịch sự, hòa bình, không gây bất ổn, ..." nhưng chính Trung quốc là kẻ gây mất trật tự trên Biển đông, lấn lước chiếm đoạt của người ta rồi bảo người ta im tiếng không được nói gì để "làm căng thẳng hòa bình, ..." giống như một tên côn đồ đem gươm đi cướp rồi bảo người bị hại "hãy im bặt tiếng không được la lên, nếu la lên ta đâm ngay".

  bởi: Mường
  26.12.2012 14:10
  Trung Quốc mồm loa mép giải,phát ngôn bừa bãi vô trách nhiệm.Họ đi xâm phạm vào chủ quyền nước láng giềng nhưng vãn ngoạc mồm nói láo là thực thi pháp luật của Trung Quốc.Sao không nhận luôn cả Châu Mỹ là của Trung Quốc đi để phái máy bay đến thực thị pháp luật của CHND Trung Hoa vì người Hoa cổ đại đã đến Châu Mỹ trước tiên!!!?

  bởi: Francis
  26.12.2012 14:09
  Nhat thu ban rot vai chiec may bay cua TC xam pham khong phan cua Nhat coi thu TC co dam lam gi khong. Day la chien thuat do duong cua TC neu Nhat khong co phan ung gi thi TC lam toi con neu Nhat lam manh thi no rut lui.

  bởi: world war 3 từ: sài gòn
  26.12.2012 13:36
  phát xít củ va phát xít mới đụng nhau đế quốc mỹ nhãy vào chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra sẽ tương ứng với lời tiên tri của bà wanga

  bởi: Mo Co Nhue từ: HaNoi
  26.12.2012 12:10
  Những con người có đuôi tiếp tục chơi trò trẻ con

  bởi: khoa từ: úc
  26.12.2012 11:51
  Cho bọn Trung cộng nếm thử lưỡi kiếm Samurai, để chúng từ bỏ mộng bá quyền, come on Samurai

  bởi: minh duong từ: san jose
  26.12.2012 11:45
  Di an cuop cua nguoi ta, xam nhap vao lanh tho, lanh hai va khong phan cua nuoc khac roi cho do la hoat dong binh thuong, do la ly luan cua nhung ten an cuop-co le nhung ten lanh dao CSTQ cung co ly luan tuong tu- Cac nuoc Au-My cu nghi la TC cung se cu xu co van hoa nhu ho, cho nen da dung tung TC, nhung khong ngo la TC ngay cang lan toi. Neu chung co the doc chiem Bien Dong thi ngay nao do chung se doi chiem ca Thai Binh Duong va roi thi se chiem ca the gioi, du phai hy sinh 500 trieu dan nhu Mao Trach Dong da noi. Tuy nhien mong ba chu thien ha cua TC cung chinh la mo chon bon chung se den trong nay mai chu khong can phai cho den ngay tan the.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 11:43
  Chiến thuật của TQ là đầu tư quốc phòng và hăm dọa để cướp tài nguyên lân bang, lấy của cướp được tái đầu tư quốc phòng và tiếp tục đi cướp cho đến ngày trở thành "cường quốc". Nghĩa là bất ky sự đầu tư nào của TQ cũng để cướp lại một giá trị kinh tế lớn hơn, và như vậy TQ cũng không thể để mất phương tiện để hăm dọa lân bang (tức là không dám làm tiêu tốn phương tiện chiến tranh hiện đại của họ ), nghĩa là nếu có nước lân bang nào sẵn sàng đánh thì TQ sẽ xuống nước

  bởi: Ngọc Bích từ: Saigon, VN
  26.12.2012 11:39
  Ba-tàu báo động là báo động cái gì? Phải chăng báo động là TQ không cướp được đảo của Nhật, như kiểu vừa ăn cướp vừa la làng!
  Ước gì Chính quyền VN nước tôi được như Nhật thì tốt quá!
  Nhưng Chính quyên VN lại còn BÓP CỔ DÂN NẾU ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU CHỆT nữa mới đau.

  bởi: CS đời mới từ: HN.VN
  26.12.2012 10:39
  Rất là mừng khi Nhât bản có thaid độ cứng rắn trước sự hung hãn của "nông dân chân đất TQ mới giàu lên mặt". Nhật bản là một cường quốc hy vọng sẽ cải cách hiến pháp và giữ một vai trò lớn hon tại CHâu á TBD trong an ninh và phát triển kinh tế. Côn đồ TQ hung hãn quá bản chất đại hán của chúng chưa bao giờ thay đổi