Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Hạ Viện Mỹ khuyến cáo về 2 công ty viễn thông Trung Quốc

  Bản phúc trình của Ủy ban Tình báo Hạ viện về các mối đe dọa đặt ra bởi 2 công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE, 8/10/12
  Bản phúc trình của Ủy ban Tình báo Hạ viện về các mối đe dọa đặt ra bởi 2 công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE, 8/10/12
  Cindy Saine
  Các công ty Mỹ đang cứu xét chuyện làm ăn với hai công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE đã được khuyến cáo hãy tìm một đại lý khác. Một phúc trình của Hạ Viện Mỹ nói rằng hai công ty liên hệ đặt ra một mối đe dọa lâu dài đối với các tập đoàn công ty Mỹ, và một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

  Tại một cuộc họp báo ở Điện Capitol, Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo của Hạ viện Mike Rogers, một chính khách Đảng Cộng Hòa đến từ bang Michigan, nói rằng ủy ban này đã khởi sự điều tra quan ngại về các công ty viễn thông Huawei và ZTE của Trung Quốc cách đây một năm, và đã thẩm vấn các cựu nhân viên của Huawei, các chuyên gia công nghiệp và các giới chức tình báo.

  Ông Rogers nói ủy ban tình báo Hạ Viện Hoa Kỳ rất thất vọng về những câu trả lời không đầy đủ, đầy nghịch lý và mơ hồ của hai công ty Huawei và ZTE trong cuộc điều tra. Ông Rogers nói:

  “Cuộc điều tra kết luận rằng những rủi ro liên hệ tới các công ty ấy, vốn vẫn cung cấp thiết bị và các dịch vụ cho cấu trúc hạ tầng thiết yếu của Hoa Kỳ, phương hại tới các quyền lợi an ninh quốc gia cốt lõi của  nước Mỹ.”
   
  Một phúc trình của Ủy Ban Tình báo đề nghị rằng các hệ thống của chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là các hệ thống có tính nhạy cảm, hãy loại trừ các thiết bị và các bộ phận của các công ty Huawei và ZTE.

  Phúc trình này chỉ ra rằng các cấu trúc hạ tầng thiết yếu, từ các mạng lưới điện lực đến các hệ thống ngân hàng và tài chính, cho tới các hệ thống cung cấp nước, liên kết chặt chẽ với nhau, và rằng có nguy cơ cao rằng một thất bại hoặc gián đoạn trong một hệ thống có thể có những hệ quả liên đới vô cùng nguy hại.

  Dân biểu Dutch Ruppersberger, đại diện Đảng Dân Chủ tại bang Maryland, khuyến cáo về nguy cơ cao về hoạt động tình báo không gian ảo, hoặc một cuộc tấn công mạng có thể đến từ hai công ty mà ông nói rõ ràng có quan hệ với chính quyền Trung Quốc.

  Dân biểu Dutch Ruppersberger nói:

  “Chúng ta đã biết là tin tặc Trung Quốc đang hung hãn tấn công các mạng lưới quốc gia của chúng ta, đe dọa cấu trúc hạ tầng thiết yếu của chúng ta, và đánh cắp các bí mật thương mại và các thông tin nhạy cảm khác trị giá hàng triệu đôla của các công ty Mỹ. ”

  Ông Dutch Ruppersberger nói các bí mật thương mại của Mỹ trị giá tới 300 tỉ đôla bị đánh cắp mỗi năm, và đa số các trường hợp bị truy tố có sự can dự của Trung Quốc.

  Phó Chủ tịch đặc trách ngoại vụ của công ty Hua Wei, William Plummer, đã đến dự cuộc họp báo và sau đó nói chuyện với các nhà báo. Ông Plummer mạnh mẽ bác bỏ các kết luận của cuộc điều tra. Ông nói rằng cuộc điều tra này có động cơ chính trị và liên hệ tới những nghi ngờ đối với Trung Quốc trong một năm có bầu cử tại Hoa Kỳ.


  Ông Plummer nói:
  “Có những chuyện chính trị, và có những sự thật hiển nhiên. Sự thật là công ty Huawei là một công ty được tín nhiệm trên toàn cầu, và các sản phẩm của chúng tôi đã được thế giới công nhận về tính an ninh cũng như về mặt uy tín.”

  Ông Plummer nói Huawei sẽ có quá nhiều  để mất mát nếu công ty này hợp tác với các hoạt động tình báo trên không gian ảo. Ông nói đây là một công ty do tư nhân sở hữu một cách độc lập, đã từng hoạt động tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hồng Lỗi cũng bác bỏ phúc trình nay. Ông nói các công ty Trung Quốc không đặt ra một mối đe dọa an ninh cho Hoa Kỳ, và ông hy vọng rằng Quốc Hội Mỹ sẽ, theo lời ông, “gạt sang một bên những thành kiến, và tôn trọng những sự kiện có thật.”

  Các giới chức Mỹ đặc trách an ninh quốc gia nói rằng công ty Huawei hợp tác chặt chẽ với quân đội Trung Quốc trong các dự án nghiên cứu và phát triển.

  Huawei dự kiến sẽ nới rộng hoạt động trên thị trường viễn thông tại Hoa Kỳ, và các máy điện thoại cầm tay và mạng lưới 4G của họ được giới tiêu thụ ưa chuộng trên khắp thế giới.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Thành từ: USA
  28.10.2012 19:30
  Đã đến lúc chính phủ Hoa Kỳ phải biết rằng: Trung Quốc là một tên cướp ngày càng hung bạo, quỷ quyệt - thế giới cần phải loại bỏ nó ra khỏi cộng đồng, để cuộc chơi được công bằng và hòa bình hơn.

  bởi: No China in business
  26.10.2012 08:17
  Never Ever allow any Chinese electronic and communications company to get involved in supplying electronic and telecommunications hardware for your nation! China can remotedly access into your sensitive national vaults with ease! period. It's so easy to remote control electronics and communication hardware sold to you to do bad things for you as to steal your national secrets! Period.

  bởi: phong Lan
  22.10.2012 22:13
  Việt Nam ta toàn sài tất cả thiết bị của Anh ba Trung Quốc do rẻ mà bởi vậy kkinh tế bị Trung Quốc chơi hoài mà không sợ nhất là mạng viettel toàn là thiết bị của TQ sử dụng mạng đó nên cảnh giác

  bởi: lưu tô Hà từ: Cholon
  10.10.2012 08:42
  Không có kẻ cắp hay kẻ cướp nào tự hào về sự giàu có của mình là do hành động ăn cắp hay cướp.
  Trung Quốc củng vậy sự giàu cỏ nhanh chóng củq họ là do sự ăn cắp sức lao đọng,trị tuệ cùa cac quốc gia khác, sự giàu có này không đến từ lao động chân chính như Mỹ ,Anh , Pháp.Đức , Nhật,
  Vì thế nguoi Trung Quốc không có niềm tự hào về thanh qua lao động của mình, thay vào đó là điều sỉ nhục không khác nổi sỉ nhục của kẻ cướp

  bởi: Tony từ: usa
  09.10.2012 21:00
  Nuoc My can phai khang dinh mot chinh sach chat che voi tat ca cac cong ty cua TQ co lam an voi MY. Boi vi, trong cac cong ty nay, du nha nuoc hay tu nhan deu co yeu to chinh phu de thuc hien rat nhieu am muu nham lan suy yeu Hoa Ky. Cac cong ty lon cua My nhu Apple, Microsoft,... hay yeu to quoc minh, hy sinh mot phan loi nhuan, rut nha may ve My de dam bao viec lam cho nguoi My. Nguoi My co du viec lam thi nuoc My duong nhien thinh vuong. Trung Quoc ngay cang tro nen giau co vi ho khon kheo tao cong an viec lam cho nguoi dan tu cac cong ty ngoai quoc va an cap cong nghe. Den thoi diem nao do, TQ se khong ngan ngai tim cach loai dan cac cong ty nuoc ngoai ra khoi TQ khi khong con co loi cho ho.

  bởi: Nguoi Viet
  09.10.2012 18:19
  Làm sao tin được những gi China nói. Tốt nhất là tránh xa. Việt Nam cần lấy đó làm bài học nhớ đời.

  bởi: Đặng Trần Long từ: Việt Nam
  09.10.2012 11:34
  Thế giới hãy cùng nhau hủy diệt Tàu khựa, nó đang làm cho thế giới nguy hiểm, độc hại và bẩn thỉu.

  bởi: Nguyễn cophaisland từ: VN
  09.10.2012 10:12
  Nước Mỹ sẽ chết tức tưởi khi chiến tranh xẩy ra với Trung quốc ! Người Mỹ vẫn chưa hiểu người châu Á ... tất cả vì quốc gia, giống nòi, kinh tế thương mãi chỉ là bề ngoài cho các hoạt động lợi ích khác ! Sẽ ra sao khi tất cả hệ thống dân sinh, quốc phòng đồng loạt đình trệ hoặc ngưng ??? Lúc đó có ai nói tại vì nước Mỹ ngu không ! Cái gì cũng có thể, hạ bệ hoặc tiêu diệt sinh lực Mỹ là dã tâm muôn đời của TQ ( trước kia Nhật cũng thế )

  bởi: rau mồng tơi từ: khanh hoa
  09.10.2012 09:48
  NướcTrung Quoc trường tồn và phát triển nhờ vào sở trường ,sở đoản... ăn cắp bản quyền thuộc hàng chuyên gia ngoại hạng.Do vậy việc phát hiện này tuy có muộn nhưng vẩn còn kịp để Mỹ và cac quoc gia Châu Âu ngăn chặn thói xấu này cua Trung Quoc và nên cành giác voi mọi công ty Trung Quoc kể cả cá nhân là nguoi Trung Hoa đang sinh sống hoặc đang làm việc ngoàiTrung Quoc

  bởi: fungq từ: sg
  09.10.2012 08:44
  ban hay hoi bat cu ai da song chung voi CS thi se tra loi mot cach nhat tri rang: HongLoi noi lao va cong ty nay hoat dong duoc phai duoi su kiem soat cua CS va lam viec voi su cho phep cua nha cam quyen CS. Khong the khac duoc. Ha Ha. CS co the danh lua rat nhieu nhieu nguoi trong the gioi Tu Do, nhung khong the voi nhung nguoi da song voi chung.

  bởi: Le Phong từ: CA/USA
  09.10.2012 08:11
  Khong phai chi la quan ngai ma la tuyet doi va dut khoat, khong hop tac trong bat cu giao dich nao voi khong nhung hai cong ty neu tren ma cung nhu tat ca moi cong ty co xuat xu tu Trung quoc boi ly do : phat xuat tu ban chat cua mot dan toc bat kha tin, lua dao,trom cap,gian manh,cong voi mot chinh quyen het suc luu manh,tham doc,tham lam,san sang cuop boc,xam luoc,bat luong,vo dao duc,coi thuong cong phap Quoc te. Vi ly do tren,can phai " Bao vay triet de" "Phong toa toan dien" " Ap luc lau dai " " Thanh toan dut diem" .Do la 16 chu vang ma Hoa Ky nen xem la quoc sach, nen ap dung doi voi Trung quoc.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)