Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Trong và ngoài luật pháp

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn DũngThủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
  x
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng
  Hội nghị lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc sau hơn hai tuần lễ họp kín đã kết thúc vào chiều ngày 15/10 với một sự thất bại thảm hại.
  Ai cũng biết một trong những mục tiêu chính của hội nghị là bàn về việc kỷ luật “một đồng chí ủy viên Bộ chính trị” –Nguyễn Tấn Dũng, đương kim Thủ tướng, người bị xem là tham nhũng và dung dưỡng việc tham nhũng cho thân nhân của mình đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm chính về nạn tham nhũng và từ đó, những vụ vỡ nợ khổng lồ của nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước do ông trực tiếp quản lý. Nghe nói đa số ủy viên trong Bộ chính trị đã đồng ý về hình thức kỷ luật đối với ông. Tuy nhiên, sau các cuộc bàn cãi bí mật kéo dài nhiều ngày, Trung ương đảng đã “quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị.”

  Sự thất bại của cuộc hội nghị có nhiều ý nghĩa.

  Thứ nhất, như Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nhận định:Bình thường thì Bộ Chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam là một cấp lãnh đạo rất có uy tín, và thường thì, nếu Bộ Chính trị đã có quyết định, thì Bộ Chính trị có đủ uy tín, lập luận, sức thuyết phục, để thuyết phục được Ban Chấp hành Trung ương, để thuyết phục thực hiện quyết định mà 100% thành viên Bộ Chính trị đã đồng ý. Việc Bộ Chính trị không thuyết phục được Ban Chấp hành Trung ương là điều khiến mọi người ngạc nhiên. Đây là điều mà tôi thấy hiện nay chưa giải thích được, và chưa biết được rằng hệ quả sẽ như thế nào?”

  Thứ hai, nó chứng tỏ Ban chấp hành Trung ương đảng không có sự thống nhất trong những vấn đề quan trọng và cấp bách nhất của đất nước. Quyết định không thi hành kỷ luật với cái kẻ mà tội trạng đã quá hiển nhiên có thể xem như một sự thoả hiệp vụng về để kết thúc một màn tranh đấu không có người thắng kẻ bại trong nội bộ đảng Cộng sản. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người bại, hơn nữa, bại một cách cay đắng, lại vẫn là dân chúng Việt Nam.

  Thứ ba, nó chứng tỏ Ban chấp hành Trung ương đảng không thực sự quyết tâm trong việc bài trừ tham nhũng, trong việc thay đổi cơ cấu để điều hành kinh tế một cách hiệu quả hơn, và trong việc đáp ứng nguyện vọng của dân chúng vốn đã quá bất mãn trước những thất bại liên tục về kinh tế, những thất bại trở thành những gánh nặng đối với họ không những trong hiện tại mà còn cả trong tương lai với những số nợ khủng khiếp đến hàng mấy tỉ đô la do nạn tham nhũng và bất lực gây ra.

  Thứ tư, như blogger Thuỳ Linh nhận định trong bài Ma sát: “Hội nghị Trung ương lần thứ 6 vừa qua đã bỏ lỡ mất một vận hội thu phục nhân tâm của đông đảo người dân khi họ nhất loạt ngưỡng vọng về sự thay đổi tốt đẹp. Không một thế lực thù địch nào có thể xúi người dân thả thuốc độc xuống dòng sông mà họ đang dùng. Chính quyền mong muốn ổn định chính trị bao nhiêu thì người dân cũng mong muốn ổn định đời sống bấy nhiêu, nhưng không thể là cách ‘ổn định’ bằng bạo lực và áp chế.”

  Thứ năm, như là hệ quả của điểm trên, nó đưa ra một thông điệp: Đừng hy vọng là có bất cứ sự thay đổi quan trọng và cần thiết nào dưới chế độ này!

  Tuy nhiên, ở đây, tôi chỉ xin tập trung vào ý nghĩa thứ sáu này: Nó chứng tỏ, một lần nữa, ở Việt Nam có hai hệ thống pháp luật khác hẳn nhau. Bình thường các vụ tham nhũng, dù nho nhỏ, của dân chúng hay cán bộ cấp thấp, đều được mang ra giải quyết trước tòa án. Với Bộ chính trị hoặc một số ủy viên trong Bộ chính trị, trong các vụ án tham nhũng làm thất thoát tài sản đất nước lên đến hàng tỉ đô la, được giải quyết trong các cuộc họp hay hội nghị đầy bí mật, giữa các “đồng chí” với nhau. Khi các “đồng chí” ấy thỏa hiệp với nhau, kẻ đáng lẽ có tội bỗng dưng trở thành vô tội, hơn nữa, vẫn tiếp tục nắm giữ quyền hành để lại tiếp tục tham nhũng và phá hoại đất nước thêm nhiều năm nữa.

  Hai hệ thống pháp luật ấy có thể tóm tắt như sau: Với dân chúng, người ta dùng tòa án và căn cứ vào luật pháp; với cán bộ cao cấp, ở thành phần lãnh đạo, người ta sử dụng các cuộc họp nội bộ và không cần bất cứ một văn bản luật pháp nào cả. Ngay cả khi người ta thừa nhận sai lầm, những sai lầm gây tác hại nghiêm trọng đến kinh tế quốc gia và đời sống của cả hàng chục triệu người, người ta vẫn được tha bổng. Lý do: bảo vệ tình đoàn kết. Vậy thôi.

  Nói cách khác, lãnh đạo nằm ngoài và trên luật pháp. Tội trạng của họ chỉ được xử lý trong nội bộ. Chứ không phải trước tòa án. Mà nội bộ của đảng Cộng sản thì lại…trọng “tình đoàn kết”.

  Lưng lửng ở giữa là các đảng viên và cán bộ trung cấp: Họ vừa chịu tác động của luật pháp lại vừa không. Phạm tội, có thể họ bị mang ra trước tòa án, nhưng khi xét xử thì họ lại nhận một bản án nhẹ hơn hẳn dân thường.

  Chỉ xin nêu một ví dụ:

  Mới cách đây hơn một tháng, vào đầu tháng 9, nhà báo Hoàng Khương ở báo Tuổi Trẻ bị đề nghị phát 6-7 năm tù (cuối cùng tòa quyết định 4 năm tù) vì tội đưa 15 triệu đồng (khoảng 750 đô la Mỹ) hối lộ cho cảnh sát giao thông để chuộc lại chiếc xe bị tịch thu. Trước đó, vào đầu năm 2012, trung tá công an Nguyễn Văn Ninh bị mang ra tòa vì tội đánh chết công dân Trịnh Xuân Tùng. Tại phiên tòa, Viện kiểm sát đề nghị mức án là 3-4 năm tù giam; cuối cùng tòa án quyết định xử 4 năm tù. 

  Chỉ cần so sánh hai bản án ấy, chúng ta thấy ngay sự khác biệt giữa công an và nhà báo, đồng thời giữa cán bộ và nhân dân trước cái gọi là pháp trị ở Việt Nam.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Qua Đường từ: Hà Nội - Việt Nam
  22.10.2012 08:48
  Ông Nhô Hoa Kỳ viết: "Đảng không thể truất phế hay bãi nhiệm Thủ tướng được. Đây chính là kiến thức chính trị cơ bản cho bất cứ cơ cấu hay tổ chức chính trị nào trên toàn thế giới."
  Xin tiếp thu ý kiến của ông. Đúng 100%. Dưng mà tôi nghĩ khi ai đó nói rằng Hội nghi TW 6 của ĐCSVN vừa rồi thất bại vì không ông nào mất chức là nói đại lược, còn cái gì cũng chẻ hoe như ông thì mệt lắm. Ví như làm đoạn phim về một người từ nhà đến công sở rồi xảy ra chuyện gì đó tại nơi làm việc mà nhà làm phim lại quay tỉ mỉ ông ta đi từ nhà ra ngõ rồi lên xe rồi xuống xe ăn sáng rồi lại lên xe rồi lại xuống xe bước lên bậc tam cấp vào công sở... sau đó mới chĩa ống kính vào chuyện chính thì hơi bị tốn phim và làm khổ người xem vậy.
  Ông Vô Danh nói việc ông Hồ, ông Duẩn đóng kịch nghe cũng đúng, dưng mà ông cũng đang ở Hà Nội, chả lẽ không biết người ta đang phát động phong trào "học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" sao? Chả lẽ ông không đọc được ý Người Qua Đường trong cái "còm" trước ông là người ta phát động "học tập" khá rầm rộ nhưng bản thân họ thì có thèm "học" tí nào đâu? Nếu có thì họ cũng "giả vờ" kỷ luật một ông rồi chứ. Phải không nào?
  Hai ông (Nhô Hoa Kỳ và Vô Danh Hà Nội) quả là có kiến thức cơ bản về chính trị nhưng hình như không hiểu mấy về nghề viết thì phải?

  bởi: Tamquyen từ: US
  22.10.2012 00:35
  Tôi xin có vài góp ý khi có đoạn tác giả viết " Ai cũng biết một trong những mục tiêu chính của hội nghị là bàn về việc kỷ luật “một đồng chí ủy viên Bộ chính trị” –Nguyễn Tấn Dũng, đương kim Thủ tướng, người bị xem là tham nhũng và dung dưỡng việc tham nhũng..."
  Trong phiên bế mạc HNTU6 tôi không thấy ,nghe TBT NPT nói đồng chí BCT đó tham nhũng , mà phải ghi rõ là có nhiều " sai phạm..".Những sai phạm này rõ là có liên đới cả tập thể BCT nói chung và cá nhân 1 ủy viên BCT nói riêng.Trong diễn văn bế mạc có nhấn mạnh 2 vụ án kinh tế lớn đó là Vinaline và Vináshine.
  Do đó nguyên do sai phạm này chính là 2 vụ án nói trên.Nó đã khiến cho quốc gia bị thất thoát tài sản quá lớn.Đó là do lối hệ thống của Đảng và chính quyền.
  Những ai từng làm trong cơ quan thuộc nhà nước quản lý đều thấy nhược điểm khổng lồ này, nó không thể nào chống lại tham nhũng hiệu quả được.Cái nhược điểm ấy đã có từ lâu rồi , chí đáng nói rằng nó ngày càng lan tràn khắp nới mà thôi.
  Hội nghị TU6 này về bản chất chỉ là lợi dụng danh nghĩa chống tham nhũng để tranh giành quyền lực không hơn không kém khi mà quyền lực chính phủ do thủ tướng NTD đứng đầu ngày càng tăng thêm quyền lực.Điều tất yếu sẽ xảy ra là nó ngày càng đe dọa quyền lực của TBT đối với các ủy viên TU đảng.Điều này đã thể hiện rõ kết quả hội nghị TU6 bằng biểu quyết của BCHTU bác bỏ đề nghị kỷ luật tập thể BCT và 1 uy viên BCT mà thực chất đó là ý muốn áp đặt kỷ luật của 2 ông Trọng và Sang.
  Nếu hình thức kỷ luật đạt kết quả , 2 ông Trọng và Sang sé có nhiều lợi thế vô cùng to lớn :
  Thứ nhất, mọi chính sách sai lầm do Đảng csvn đề sẽ chia đều cho tập tập BCT chẳng ai chết ,nhưng 1 ủy viên BCT bị nêu tên sẽ làm vật tế thần , bao nhiêu sai lầm ấy đòng chí X ấy lãnh đủ.Đảng sẽ mang bộ mặt mới không tì vết, giống như Trường Chinh từ chức sau vụ Cải cách ruộng đất, Đảng mang bộ mặt mới,sạch sẽ .
  Thứ hai, khi "một ủy viên BCT " ấy, nói thẳng ra chẳng ai khác hơn là ông NTD bị kỷ luật rồi ( dù hình thức nhẹ nhất là khiển trách), thì mà đảm đương nổi chức vụ hiện hành, hay ít ra thời gian tới khó tranh chức cao hơn.
  Thứ 3, khi loại đuợc ủy viên BCT ấy, 2 ông Trọng và Sang biết nắm được số lượng ủy viên BCHTU là chiếm đa số.Trong lúc tranh tối tranh sáng khi bầu bán thủ tướng mới, hai ông Trọng Sang này có nhiều cơ hội nhằm hạn chế quyền hạn thủ tướng, nghĩa là tăng thêm quyền lực cho 2 ông Trọng và Sang.
  Thứ 4 , một khi hạ bệ được thủ tướng NTD , thì sau này cá nhân các ủy viên BCT và các ủy viên BCHTU làm sao dám cưỡng lại ý của tổng Trọng ?
  Khi đó Tổng Trọng có quyền hạn khó lường hết được và dưới sự lãnh đạo của ông ta , một đảng csvn mang bộ mặt mới, sạch sẽ không tì vết bởi bao nhiêu tiếng xú đổ lên đầu đồng chí X hết rồi.
  Một mũi tên của Tổng Trọng bắn trúng 4 đích, hoặc nhiều hơn nữa.
  Nhưng mưu sự tại nhân ,thành sự tại thiên.Mọi toan tính của Tổng Trọng gần như thất bại hoàn toàn

  bởi: vong quốc từ: việt nam
  21.10.2012 22:03
  ''việc bộ Chính trị không thuyết phục đc ban Chấp hành Trung ương''... Tác giả viết tiếp ; đây là điều tôi thấy hiện nay chưa giải thích được... tôi không hiểu ở đây ông hưng Quốc có ẩn ý gì ko ?! còn thật sự ko hiểu đc thì điều này cho thấy , có lẽ ông chỉ ở bển nên ko hiểu nội tình đất nước là phải ... Phải nói thẳng ra rằng , ở VN hiện nay có nhiều người đã ko còn tin vào nhữngđiều bá náp , đc phát ra từ mồm mấy tay coi Đại Cục với quan thầy Trung Cộng là trên hết nữa... Và một điều hiển nhiên đơn giản đến như tôi còn rõ là , bọn lợi ích nhóm ko ngu đẻ hiểu rằng , nếu chúa chùm bị hạ bệ , thì chúng nó ko thể yên thân ...nên bọn đc gọi là Trung Ương ko đồng ý là tất nhiên ! Chưa nói ngay trong cái gọi là BCT chắc gì tất cả hoàn toàn sạch sẽ !? Nên nói , nếu coi đây là cuộc chiến phe phái , thì tất nhiên phe ko biết mình ở đâu thua là tất nhiên ...vv

  bởi: LÊ NGUYỄN từ: VN
  21.10.2012 10:36
  Tất cả những người bỏ phiếu đều cùng một "duộc", 100% những người dó không có ai là không tham nhũng, nếu bỏ phiếu "chống tham nhũng, chẳng nhẽ tự vả vào mồm mình à?
  Trả lời

  bởi: Lâm Phong từ: Sg
  30.10.2012 09:49
  Ho bỏ phiếu chẳng qua là màn kịch che mắt thiên hạ thôi, chứ thực ra vị trí nào, bộ phận nào đạ được mấy ông đó cơ cấu, đưa tay chân anh em, người thân tín của mình vào hết rồi...

  bởi: VN
  20.10.2012 21:43
  Nguyễn Tấn Dũng là do nội bộ 175 vị đưa lên chứ có phải do dân bầu bán đưa lên đâu? Như vậy Dũng có tội thì 175 vị kia có trách nhiệm đưa xuống, nếu cần thì truy tố, cho đi tù. Có thể nói sở hữu đất nước này là của 175 vị kia còn 90 triệu dân là nô lệ, không có 1 quyền hành nào.
  Ở VN đại biểu như Dũng hoạt động tại Cà Mau nhưng đơn vị ứng cử là Hải Phòng, Nguyễn Lân Dũng ở Hà Nội lại ứng cử tại tỉnh Cà Mau. Dân hoàn toàn không biết các vị đại biểu từ nẻ nào chui lên. Đảng hô đi bầu thì nhắm mắt bỏ phiếu, trúng ai thì trúng. Một người đi tới thùng phiếu thì có tới mấy chục người gởi gắm bầu dùm. Người dân thừa biết đảng đã phân chia ghế cho ai rồi, có chọn thì cũng vậy thôi, mà có biết ai đâu mà chọn. Mà cái đám đại biểu kia ( cũng toàn là đảng viên lãnh đạo địa phương hay trung uơng) xuân thu nhị kì đi họp chỉ biết dơ tay như con bù nhìn.
  Họp đảng kéo dài 2 tuần mà dân có biết họp về gì đâu. Họp xong Trọng tuyên bố xin lỗi, dân ngớ người vì không biết xin lỗi về chuyên gì.

  bởi: jokay từ: Hà nội
  20.10.2012 21:39
  So sánh làm gì cảm thấy hơi khập khiểng - Chả lẽ kỷ luật đồng chí X (Ít nhất là tử hình hoặc chung thân) thì hỏi còn giáo dục được ai nữa?

  bởi: Ba Khía từ: Trà nhum
  20.10.2012 13:21
  Xã hội chủ nghĩa VN ngày nay làm gì có luật với pháp, trong với ngoài. Từ lâu họ đã nhốt beo, hùm, gấu, cá sấu ... vào một chuồng rồi bắt khỉ đột quản lý, quản lý cái nỗi gì? Kinh tế đổi mới theo tư bản chủ nghĩa mà laị trộn với định hướng xhcn? Tha cho TT 3D là phải rồi, vì có ai quản lý cái nền kinh tế kỳ quái đó được? Có mà Trời cứu!

  bởi: nguyen anh khoa từ: tp hcm
  20.10.2012 12:45
  các tin trên rất hay xoáy sâu vào đúng vấn đề người dân quan tâm, hy vọng sẽ có nhiều bài viết hay như vậy dược đăng lên cho công chung hiểu rõ hơn về các vấn đề cấp bách của đất nước

  bởi: Lê Bình Nam
  20.10.2012 04:01
  Ngày nào còn một nhúm người "kiên định với chủ nghĩa MácLê Mao" đứng trên và đứng ngoài luật pháp, ngày ấy VN mãi mãi là một nước lạc hậu và tự đẩy mình làm thân phên dậu, nô lệ cho bành trướng Bắc Kinh. Nỗi bất hạnh của dân tộc Việt Nam hiện nay là nhân dân chưa bao giờ bầu lên được một chính quyền của mình qua một cuộc bầu cử tự do. Không tự do, chúng ta mất hết tất cả! Mất quyền làm người, quyền làm dân và mất luôn Tổ Quốc!
  Trả lời

  bởi: Lâm Phong từ: Sg
  30.10.2012 09:53
  Hành pháp của VN hiện nay là một thế lực do nhà nước đặt ra mà mục tiêu hàng đầu là bảo vệ chiếc ghế của mấy ngài ngồi không bày trò nói suôn thôi, vì 1 đảng nên hệ dân có ý kiến khiếu nại là bị còng tay ngay, hỏi quyền tự do ngôn luận của người dân đặt ở đâu?
  Trả lời

  bởi: wangxinggum từ: cali
  21.10.2012 18:50
  Các bạn không thấy chỉ có toà án nhân dân thôi sao, làm gì có toà án cán bộ thế nên họp kín để xử là phải
  Trả lời

  bởi: 1021
  21.10.2012 13:23
  " nhân dân chưa bao giờ bầu lên được một chính quyền của mình qua một cuộc bầu cử tự do"
  Trả lời

  bởi: 1021
  21.10.2012 13:23
  " một nhúm người "kiên định với chủ nghĩa MácLê Mao" đứng trên và đứng ngoài luật pháp,"

  bởi: Hoàng sa & Trường Sa từ: Hoàng sa & Trường Sa
  20.10.2012 02:15
  Thỉnh nguyện thư phản đối VN gia nhập Hội đồng nhân quyền LHQ.
  Được biết, tất cả các chữ ký trong những thỉnh nguyện thư sẽ được mang đến trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại Geneve, Thụy Sỹ vào ngày quốc tế nhân quyền 10/12 sắp tới. http://www.democracyforvietnam.net/

  bởi: LongHung từ: HCM
  19.10.2012 21:09
  Nói cách khác, lãnh đạo nằm ngoài và trên luật pháp. Tội trạng của họ chỉ được xử lý trong nội bộ. Chứ không phải trước tòa án. Mà nội bộ của đảng Cộng sản thì lại…trọng “tình đoàn kết”.
  HẾT.
  Bác Quốc quả là rất sâu sắc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 00:05
  Đã gọi là luật rừng thì trên hay dưới,trong hay ngoài luật có khác gì nhau không ?

  bởi: vo danh từ: ha noi
  19.10.2012 20:56
  cac ban viet lam gi cho mat cong. dan chung trong nuoc biete, hieu ca. qua gi thi du ngay no moi chin. don gian the thoi

  bởi: Bạn Đọc từ: VN
  19.10.2012 20:53
  Đọc những phản biện trên đây tôi thấy ĐCVN họ lo sợ họ bị sụp đổ 1 (vì Dân vạn đại quan thì nhất thời) thì ĐCSTQ lo sợ cho thằng em ĐCSVN của họ bị sụp đổ gấp 100 lần phải hôn nhô huê kiều

  bởi: Tam Nguyen từ: USA
  19.10.2012 20:02
  Từ trước tới giờ đảng ta vẫn như thế chứ có gì lạ đâu. Cái đầu gối mà biết suy nghĩ thì mới thật là lạ !!!!!

  bởi: lê công danh từ: việt nam
  19.10.2012 17:36
  TS Lê Đăng Doanh không hiểu tại sao 175 ủy viên lại chống lại ý kiến bộ chính trị? Điều này dễ hiểu quá, BCT đá quả bóng vào các UVTƯ để khỏi mất lòng nhau. Rồi sau đó, bằng đường lối "ngoại giao" rỉ tai nhau, và điều này dễ chấp nhận vì không ít vị đã mang ơn vị UVBCT nọ (nay rõ ràng ông Dũng) phân chia cho dự án, một chỗ ngồi cho bản thân hoặc con cháu.
  Dân chúng không ngây thơ để bị lừa đâu. Càng dấu giếm lại càng lòi bộ mặt thật của ĐCS ra mà thôi.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.10.2012 16:01
  Phàm khi viết những điều gì liên quan đến chính tri, dù là vung tay viết chơi, người ta phải có một kiến thức chính trị cơ bản về điều mình viết. Có như thế bài viết của mình mới không biến thành trò cười, và bản thân người viết mới không biến thành kẻ "xuống đường" khôi hài ấu trĩ.

  Thủ Tướng VN, Thủ tướng Singapore, hay thủ tướng của nước Úc "phát thèm" đều là chức vị do Đảng cử, và do các Đại biểu (Dân biểu) của cử tri trong Quốc hội bầu ra.

  Đảng chỉ có thể kỹ luật đảng viên của mình. Đảng không thể truất phế hay bãi nhiệm Thủ tướng được. Đây chính là kiến thức chính trị cơ bản cho bất cứ cơ cấu hay tổ chức chính trị nào trên toàn thế giới.

  Ứng cử viên Đảng Cộng Hòa tên là Tan Nguyen (Nguyễn Tân) vi phạm pháp luật Hoa Kỳ, lợi dụng tự do, Đảng Công Hòa chỉ có thể kỹ luật Nguyễn Tân bằng hình thức sanction ứng cử viên nầy, không tài trợ các cuộc vận động bầu cử. Chỉ có Tòa Án là nơi kết tội và bỏ tù Nguyễn Tân mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 11:51
  Sự ở đời hầu như đều có thể được, chỉ ở chổ ta có muốn không thôi. Tổng thống Nixon bị truất giữa nhiệm kỳ chỉ vì tội nghe lén. Tội đó so với luật pháp vn chẳng có gì phải ầm ỉ, thế nhưng lại rất quan trọng khi người đó ở cương vị tối cao của đất nước.

  Mất tiền đất nước quá nhiều mà chẳng bị kỷ luật thật khôi hài. Điều đó cũng nói lên rằng cơ chế hiện hành không bảo đảm sự trong sạch trong quản lý và điều hành đất nước. Nếu giám sát tốt hơn, lỗ lã phải được nhận ra sớm; tiếng nói đối lập, đảng đối lập là lời giải cho khiếm khuyết hiện thời. Ai cũng muốn lãnh đạo, ai cũng muốn 'lập công', sai lầm sẽ giảm thiểu, nhân dân sẽ được nhờ. Vừa lớn tiếng báo động đã xộ khám thì sai lầm sẽ tiếp tục và trầm trọng thêm. Đa nguyên đa đảng là như vậy. Tam quyền phân lập là như vậy, phân bố quyền hành và giám sát lẫn nhau.

  bởi: Lan Hương từ: USA
  19.10.2012 15:11
  Một nhận xét hay đăng tải trên trang web BBC ngày 18-10-2012 , tôi xin trích "Blogger có tiếng Trương Duy Nhất vừa đặt câu hỏi về lý do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ nói "đồng chí X" khi đi tiếp xúc cử tri sau Hội nghị trung ương 6.
  Blogger này tỏ ra bất bình khi ngay cả Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng "không dám" điểm mặt, chỉ tên người có sai phạm trong khi lại kêu gọi người dân tố cáo tham nhũng và những việc làm sai trái.
  Ông Nhất đặt câu hỏi: "Tại sao cái tên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- người bị BCT [Bộ chính trị] yêu cầu kỷ luật cũng không dám công khai, phải nói trại ra là "một đồng chí ủy viên BCT" như kiểu không dám gọi đích danh mấy loại tàu cướp của Trung Quốc mà phải gọi là "tàu lạ" vậy?
  "Đến mức khi giải trình với cử tri, Chủ tịch nước vẫn không dám nêu tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà phải gọi là “đồng chí X”.
  "Đây là sự tế nhị, là nguyên tắc bảo vệ "tình đồng chí" trong đảng, hay là sự thỏa hiệp, là thái độ hèn hạ, bất lực?
  "Thế thì làm sao còn dám kêu gọi người dân đừng sợ hãi, đừng sợ trù úm để cùng đảng chống tham nhũng?"."

  bởi: Cs con từ: Nghệ An
  19.10.2012 11:48
  Đang CSVN không bẳt ai cả! mà việc đó là do ViệnKSND, Toà An, nghanh Tư Pháp.... ( NHÔ_CA mang ).Nhưng mà nếu không là Đang viên CS thì làm sao làm được ở những cơ quan này (Nhô nguy biện ví quên rằng Đảng LẢNH ĐẠO, toàn diện mà .heee)
  Vậy kết luận sau cùng đảng có quyền bắt nguoi mà không cần hởi.

  bởi: levan
  19.10.2012 11:22
  Cái chuyện của nước Mỷ hay nước nào khác thây kệ nó, Nhô thần kinh khùng quan tâm làm gì, tôi là người VN chỉ biết người VN dân tình đói khổ, bẻ lủ của Nhô ăn trên đầu cha còn nói ngụy biện còn lấp liếm bao che nhau thì dân VN còn đói khổ dài dài, Nhô ngoái lổ tai con mắt cho to ra nhìn lại người VN trong nước đi Nhô, đừng có ở Mỹ ăn bơ thừa sữa cặn cứ vạch áo tìm sâu của nước người ta chi Nhô,dù cho nước nào chính trị hay kinh tế thế nào đi nửa đừng có lôi kéo nó vào rồi ví như VN nửa Nhô, khùng vừa thôi đừng có dành khùng hết NHô,
  Trả lời

  bởi: tăng muội từ: cholon
  25.10.2012 09:37
  những nguoi lâu năm trên VOA này đều rỏ Nhô .HK là ai,hắn chính là CA mạng đó!!! bạn không nên quan tâm mà làm tôn giấy mực.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 08:52
  Mấy ông Việt cộng này quen thói ngồi chồm hổm đái trên hiến pháp của đảng từ lâu rồi chứ trong và ngoài pháp luật cái gì. Cái hiến chương LHQ mấy ổng còn coi không ra gì, nói chi tới cái pháp luật trong hiến pháp của quốc hội bù nhìn hiện nay!

  bởi: Cù Lần từ: nhà ko số phố ko tên
  19.10.2012 07:37
  một đống bầy nhầy và đầy vi khuẩn !

  bởi: Gadafi từ: Liby
  19.10.2012 06:09
  Thiệu là 1 kẻ dỡ hơi.Ai đời lại bảo dân "nhìn" những gì Việt Cộng làm!Có khác gì bảo nạn nhân hãy nhìn bọn cướp đang hành sự.Đối với cướp thì chỉ có mỗi một cách là liều mạng với chúng thì may ra !

  bởi: 2lua
  19.10.2012 04:07
  Tong thong Bill clinton co toi sau khi duoc toa an phan xet dang hoang nhe !Tong thong Bush con da de xay ra vu 911 lam cho that nghiep, cong viec lam di qua Trung Quoc chien tranh iraq+afganitan+libia, dan tinh rat la kho so.Dau ra do luat phap ro rang , Thu Tuong nhan tai Nguyen-Tan_dung bi toi gi ?co toa an nao xet xu khong?khong co hoan toan la phao tin that thiet,kinh te vn di xuong thi la chu ky kinh te the gioi ma thoi ne !!!Cac ten Ran Chu coi day ma hoc nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 04:20
  Tập viết chữ Việt bỏ dấu đi nhé ! Nhé ! Chữ Việt không dấu đọc nhức mắt lằm nhé ! Cám ơn nhé ! nhé !

  bởi: Cấm Xuyên Tạc từ: Yên Bái
  19.10.2012 02:10
  Nhìn chung thì các anh vẫn chưa quán triệt được đường lối và chủ trương của Hội Nghị lần thứ 6. Trung Ương Đảng đã tích cực thảo luận và nhất trí quá trình tái cấu trúc đầu tư và tái cấu trúc thị trường tài chính - đặt biệt, Ban Chấp Hành nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao các Đảng viên biết ăn phở tái. Để đẩy mạnh tri thức khoa học và công nghệ, Bộ Chính Trị thống nhất là sẽ phát iPads và iPhones cho tất cả cán bộ. Trên phương diện phê bình và tự phê bình, các Đảng viên không còn đủ tiêu chuẩn sẽ bị đình chỉ công tác, đưa ra khỏi quy hoạch và bổ sung sang bộ khác tạm thời nắm vững các chức vụ chủ chốt hơn.

  bởi: Ho thang Huyen
  19.10.2012 01:13
  It was Stubbornness !! Cả tập đoàn bạo quyền v/cộng chẳng biết nhục nhã,liêm sỹ là gì sất ! Chỉ tội cho Dân-Tộc Việt Nam mà thôi.
  Nước đả mất, biển đảo không còn,Ngư dân bị bắt, đánh đập và giết hại. Ai là Trần- quốc-Tuấn và Nguyễn- Huệ xin cứu Dân-Tộc tôi với./.

  bởi: Người Đọc báo giùm từ: VN
  18.10.2012 23:33
  "Tại phiên tòa, Viện kiểm sát đề nghị mức án là 3-4 năm tù giam; cuối cùng tòa án quyết định xử 4 năm tù."
  Không biết VOA in thiếu hay ông Quốc viết thiếu chữ TREO (cuối cùng ) sau chữ 4 năm tù?



  bởi: Bac:conK từ: USA
  18.10.2012 21:44
  Trong cách phat biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng trong diễn văn khai mac,Moi người cho rằng việc Thủ Tương Nguyễn Tấn Dũng bị kỷ luật , có thể phải từ chức. Nhưng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng không bị kỷ luật và vẫn tại vị. Điều này nói lên phe cánh của ông ta rất mạnh. Từ nhận định này , trong tương lai , có thể người phải ra đi chính là ông Nguyễn Phú Trọng. Chúng ta đã biết tham nhũng tai VN hiện nay không còn là hình thức cá nhân các quan chức có quyền thế nữa mà đã trở thành Tham Nhũng Tập Thể , có hệ thống to lớn từ Trung Ương xuống địa phương. Chỉ nhìn vào quyền lực lớn lao của Thủ Tướng bao trùm các Tập Đoàn kinh tế và tài chính là biết sức mạnh của Tham Nhũng VN quá lớn không thể diệt nổi. Kẻ nào chống lại nó sẽ bị triệt hạ. Ông Nguyễn Phú Trong , lấy danh nghĩa Tổng Bí Thư Đảng và dùng chiêu bài trừ tham nhũng để hạ bệ ông Dũng là thất sách. Chính cái tập đoàn tham nhũng Viêt Nam dù có hay không có ông Dũng cũng sẽ triệt hạ ông Trọng , kẻ cản mũi kỳ đà.
  Trả lời

  bởi: 1018
  18.10.2012 23:19
  "người phải ra đi chính là ông Nguyễn Phú Trọng"

  bởi: Bac:conK từ: USA
  18.10.2012 20:40
  "Luật Rừng" là điều hiển nhiên không thể chối cãi ở VN. Thế nhưng chính cái luật rừng này đã là nguyên nhân đưa đến thât bại cay dắng cho BCT và riêng cá nhân TBT Nguyễn Phú Trọng vừa qua. Mọi người đều thấy hành động tiến hành Hôi nghi trung ương trước thời hạn 15 ngày mang tính cach bất ngờ và được bảo vệ một cách chặt chẽ chưa từng có. Cùng với việc TBT Trọng tuyên bố cương quyết , gần như là sẽ kỷ luật rất nặng TT Nguyễn Tấn Dũng. Khả năng buộc ông Dũng phải từ chức gần như là chắc chắn. Làm chuyện này , ông Trọng đã nắm phần thắng ở BCT , ông Trọng cũng tin rằng với chiêu xuất kỳ bất ý , ông Dũng sẽ không kịp vận động sự ủng hộ của mấy ông trong Trung Ương Đảng. Thế nhưng tất cả các ông ở Trung Ương Đảng đều là cán bộ có chức quyền từ trung ương xuống các địa phương , thọ ơn ông Dũng cũng quá nhiều , nhờ ông Dũng họ thao túng trên mọi lãnh vực bất chấp luật pháp và quan trọng là họ có tài sản kếch xù. Ông Dũng ra đi , tương lai , tài sản họ có nhờ tham nhũng , bóc lột cũng chắc chắn không còn. Cứ như cách nói của ông Trọng trong diễn văn khai mạc, phải hiểu rằng họ có thể sẽ bị " bóc lịch" không chừng. Do đó , ông Dũng vẫn cười như mọi người thấy trên hình ảnh báo chí đăng tải vì ông ta hiểu chẳng cần vận động , mấy ông Trung Ương đảng chẳng bao giờ dám phản bội. Chua kịp chuẩn bị hạ cánh an toàn , ai dại gì để ông Dũng ra đi. Chính vi vậy nên Trung Ương Đảng đã " không nghe lời" BCT. Khi bắt đầu Hội Nghị , ông Trọng chắc chắn nắm phần thắng. Nhưng bế mạc lại rõ ràng là thảm bại ê chề , nên khai mạc ông Dũng cười còn bể mạc ông Trọng mếu máo là như vậy đó. Cái nghẹn ngào của ông Trọng là vì cố nuốt uất hận cay đắng xuống cái bụng còn hơi trống rỗng do có bao nhiêu DOLLAR ông Dũng và phe nhóm ôm hết. Màn kịch HAI CON CẨU TRANH NHAU MỘT KHÚC XƯƠNG vẫn chưa kết thúc. Mọi người hãy chờ xem những đặc tính ƯU VIỆT của cái gọi là XÃ HỘI CHỦ NGHĨA sẽ còn tiếp tục TRANH ĂN như thế nào. Màn chưa hạ , kich còn hấp dẫn.

  bởi: Dế Mèn
  18.10.2012 19:57
  Hàng ngày đi qua đường phố trên các thành phố, thị trấn của đất nước nghèo nàn lạc hậu VN, chúng ta có thể dễ dàng đọc được khẩu hiệu: "Chính quyền là của dân, do dân và vì dân". Một câu nói của tổng thống Abraham Lincoln, một vị TT thuộc loại giỏi bậc nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ.

  Người CS rất thích câu nói này và dùng nó để tuyên truyền, mị dân, dù có khi thực chất các quan chức của họ cũng không hiểu hết được các ý nghĩa của câu nói. Chính quyền của dân là do người dân tạo ra, dựng nên, ví dụ như thông qua bầu cử. Do dân, tức người dân chi phối, ảnh hưởng, giám sát hoạt động của chính quyền, ví dụ như thông qua cơ quan lập pháp quốc hội, báo chí, truyền thông, quyền biểu tình, hệ thống tư pháp... Và vì dân, tức vì quyền lợi, vì an sinh của nhân dân, của đất nước.

  Cái trò "trong và ngoài luật pháp" và đặc biệt như cái trò hề mang tên "Hội nghị TƯ 6" vừa qua, như anh Quốc phân tích thì quả là thùng nước tổ bố dội trôi hết lớp sơn màu lòe loẹt của các khẩu hiệu mị dân nói trên. Làm chính trị sao dại dột thế nhỉ?

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 17:29
  Trước hết, để phản biện bài viết của ông Quốc, chúng ta cần phải đặt ra những câu hỏi liên quan đến những đề pháp lý cơ bản như sau:

  Thứ nhất, Đảng có quyền bắt nhốt, hay bỏ tù ai không? Câu trả lời dứt khoát là "KHÔNG". Công việc bắt nhốt bỏ tù một ai đó là công việc của ngành Tư pháp, của Công an, của Viện Kiểm Soát Nhân Dân và Tòa án được thực hiện trên một tiến trình của luật pháp. Hội nghị Trung Ương 6 là hội nghi của Đảng, xử lý những vấn đề nội bộ của Đảng. Vì vậy, các bạn dân chủ đòi hỏi Hội nghị Trung ương 6 phải bắt nhốt bỏ tù ai đó "theo pháp luật" là điều hoàn toàn vô lý. Và vấn đề "trong và ngoài luật" được đăt ra trong trường hợp này là irrelevant bất tương ứng, và là illogical không hợp lý, là lý lẽ cùn. Vì vậy, trong hội nghị Trung Ương 6, vai trò của Đảng chỉ có thể "kỹ luật" hay không "kỹ luật" một đảng viên nào đó mà thôi.

  Thứ hai, như Nhô đã so sánh, một hình thức gần đúng nào đó, chuyện "kỹ luật" một đảng viên nó giống như chuyên Quốc Hội Hoa Kỳ Impeach (đàn hạch) một giới chức cao cấp trong chính phủ Hoa Kỳ mà kết quả tối đa là bãi chức(remove from office) một giới chức nào đó như trường hợp Quốc hội Hoa Kỳ đã đàn hạch ông TT Cờ Linh Tông.

  Quốc Hội Hoa Kỳ không bãi chức ông Cờ Linh Tông, điều này không có nghĩa là ông Clinton nằm "trong và ngoài" Pháp Luật của Hoa Kỳ. Ông Cờ Linh Tông vẫn phải bị Tòa Án sau đó bắt đóng phạt 90 ngàn đô, và văn bằng luật sư của ông bị Tòa treo giò 5 năm. Vì sao? Vì ông Cờ Linh Tông phạm tội, có đầy đủ yếu tố cấu thành tội trạng nên Tòa án, và chỉ có Tòa án mới có quyền trừng phạt dân sự hay hình sự với ông mà thôi.

  Sống ở Hoa Kỳ, hay ở nước Úc "phát thèm", là một nhân viên, thử hỏi các bạn dân chủ bị quả tang cho ai đó "hút xì gà" trong văn phòng làm việc thì hậu quả sẽ ghê gớm như thế nào? Nhưng tại văn phòng của Nhà Trắng, cơ quan quyền lực nhất Hoa Kỳ và có thể là của thế giới, TT Hoa Kỳ đã làm điều đó nhưng vẫn vô tội.

  Tới đây, có bạn dân chủ nào còn đặt vấn đề ai là "Trong và ngoài luật pháp" nữa không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 00:15
  Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy .
  Làm chó săn cho tàu thì cứ sủa để gặm xương.
  Cái mặt Hán cẩu ai còn lạ gì nữa, cứ tru sủa thoải mái đi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:57
  Bác Hồ dạy : Sông có thể cạn, núi có thể mòn. Nhưng tham nhũng càng ngày nên càng tham nhũng lớn. Đảng CS VN đời đời luôn tham nhũng. Vì lợi ích mười năm "trồng cây". Vì lợi ích trăm năm "nuôi chó săn".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 18:58
  Một tên nô lệ truyền kiếp từ đời ông cho đến đời cha.
  Chỉ có cái nghề đội tàu và làm chó săn cho Tàu, luôn "chỉ có Trung quốc là tốt", y là một tay Việt gian phản quốc.Văn dốt võ vác, nói bậy viết sai, không đầu không đít, không gốc không nguồn, không nơi kiểm chứng , phản biện tầm phào. Hắn ta đang ở Hoa kỳ và đã tốt nghiệp lớp "gia nô khuyển cảnh".
  Trả lời

  bởi: từ: US
  19.10.2012 08:31
  sao cái chuyện ông Clinton hút xì gà lại là big deal đối với ông quá vậy, trâu già lúc nào cũng thích gậm cỏ non hết ông ơi, cái lỗi chính của ông Clinton đó là tội ngoại tình ông đã phạm đến gia đình ông, đó là bà Hilary và con gái của họ. Còn cái cái tội perjury thì ông Clinton đã bị tước bằng luật sư rồi còn gì. Cho nên, bà Clinton còn bỏ qua cho ông, mà ông Nhô là cái thớ gì mà quan tâm đến như thế. Bác Hồ làm đàn bà có con rồi thủ tiêu bà luôn. Đó mới là cái tội lớn đó ông ạ. Còn chuyện ông Nguyễn Tấn Dũng làm ăn thua lỗ, thì hàng tỉ đồng đó chạy vào túi ai ?, nó chạy vào túi ông NTD và những người thân của ông, đó là tội cướp tài sản của nhà nước và của nhân dân. Vì vậy, tôi nghĩ ông nên mở mắt để thấy những cái gì lớn hơn là chuyện ông Clinton hút xí gà. Giả sử, có cô gái nai tơ nào trẻ, đẹp, muốn lén lút cho ông hút xì gà thì ông có hút không? Tự trả lời thật đi ông. Nếu ông trả lời "không" thì chắc ông là ông cộng con bị bóng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 08:29
  Nhô à, ông Dũng 'có lẽ' không có tội gì trực tiếp. Tội lớn nhất là ổng để con cái vào các chức vụ chóp bu trong nước; gái yêu làm CEO của mấy ngân hàng, chứng khoán lớn trong nước, hiếm thấy thiên tai như vậy ở ngoại quốc, giữ một job cũng bỡ hơi rồi. Đời có gì cho không? Có đi có lại mới toại lòng nhau. Ổng ký tiền trợ giúp, không kiểm soát cho các công ty quốc doanh đóng tàu, ngân hàng, bây giờ chúng đua nhau lăn ra ngáp. Bạn mượn tiền chăn nuôi, chú bò tội nghiệp không chịu sống nữa, bạn có thể ra ngân hàng báo cáo là con bò đó nó ngu rồi xù nợ chăng? May mắn là ngân hàng nhân dân vn không ác đức như vậy, chấp nhận cho ổng xù, đứa nào dám lên tiếng?

  Làm lớn phải chịu trách nhiệm trước toàn dân, chứ không làm láo. Thủ tướng Nhật mới đây đã thôi không ra tranh cử nữa vì vụ sóng thần làm hư hại nhà máy hạt nhân, gây tai họa cho dân Nhật. Đáng lẽ ông bộ trưởng năng lượng lãnh trách nhiệm là đủ rồi. Một quốc gia hay động đất, việc không nghĩ tới những tai họa như vậy khi dựng nhà máy gần bờ biển cũng lạ. Lợi nhuận đã che mất lý trí, và đáng bị phạt dù là lỗi của ông trời. Các võ sĩ Nhật xưa thường mổ bụng tự sát khi không hoàn thành nhiệm vụ, để chứng minh lòng thành với chủ: đã làm hết sức, không tiếc mạng mình, nhưng không may chẳng thành, đây là bằng chứng. Họ chết xác, nhưng không mất tiếng. Tây âu thì từ chức, tiếng tăm và tiền bạc cũng lớn như mạng vậy ở đám trắng. Ta thì sao? Phê và tự phê, cả bọn cùng.. sướng, dân đen ú ớ!

  Xem thế dân Nhật non gan hơn dân Việt, làm sao có thể làm nên những chiến thắng 'thần thánh'. Làm chính trị phải LÌ. Dù ai nói ngược nói xuôi. Ông đây vẫn vững như kiềng hai chân. Sắp đổ rồi, cừ ù lì như thế thì họa lây tới đảng đấy. Ở Mỹ, khi tai họa xảy ra, phải có một thằng bị nắm đầu chịu tội trước pháp luật. Đụng xe, nếu bảo hiểm đã vượt quá mức quy định, kẻ gây tai nạn phải gánh tiếp. Thuê người chặt cây, nếu thằng làm không có bảo hiểm mà bị té, chủ nhà cũng phải gánh phần trong chi phí y tế cho nó.

  Hỏng việc phải từ chức vì bất tài, chỉ bị truy tố trước pháp luật nếu có hành vi phạm pháp. Xí xóa cho nhau tức là bỏ qua khoản phạm pháp; còn khả năng của vị đó thì sao? Kiến thức có thể gia tăng với tuổi tác, nhưng tài năng thì cố định không đổi. Sai lầm khác sẽ xảy ra. Ông Dũng có thể du di vô tội, nhưng khả năng lãnh đạo rõ ràng có vấn đề. Tre già măng mọc, Dũng phải đi để lớp trẻ như Nhô thay thế. Tài đức như anh mà phải gõ phím mỗi ngày, chán chết! Chịu hông? Dân chủ là vậy, làm được việc cho dân thì quyền cao chức trọng, không được thì phải lui ra. Mèo trắng hay đen không quan trọng, chú mèo đó phải bắt được chuột. Có thế hũ gạo cũa dân tộc mới đầy và không thúi mùi cứt chuột!
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  19.10.2012 06:37
  Đảng không có quyền bắt nhốt là rất đúng. Đảng "lãnh đạo" là quá sai và quá mất tư cách khi lấp liếm những tội trạng của đảng viên, Đảng viên là phải đi hàng đầu trong việc xây dựng tổ quốc, là những công dân gương mẫu hàng đầu. Phải biết liêm sĩ, sai thì sửa, sửa 70 năm nay rồi vẫn ngu dốt, thì sửa làm gì? Ông H-Quốc có nói là phải bắt bỏ tù không? Lập luận của người du sinh tương lai của đất nước là vậy sao? Khi nào dẹp được cái suy nghĩ theo duy vật biện chứng bà láp của chủ nghĩa Mác-Lê này thì may ra bạn Nhô mới sáng suốt và thu hút được người nghe.
  Trả lời

  bởi: từ: US
  19.10.2012 10:13
  Hoan hô, bạn là một trong những người sáng suốt nhất ở Hà Nội mà tôi từng được nghe biết. Keep it up! thanks
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 04:59
  Một tên nô lệ truyền kiếp từ đời ông cho đến đời cha.
  Chỉ có cái nghề đội tàu và làm chó săn, quả là tay Việt gian phản quốc.
  Trả lời

  bởi: pseudopod từ: Ba Đình
  20.10.2012 08:47
  Không phải đâu ,nó thuộc loai siêu ngu có đăng ký bản quyền hẳn hoi,và gia truyền từ đời cha ông đó,cứ đọc lời bình của nó trước và hiện nay là thấy ngay ma
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 23:05
  Noi' bay^. ho'i -dau^ ma` nghe .
  Trả lời

  bởi: Nhô ơi ! ! từ VN
  19.10.2012 07:19
  Nhô ơi ! Nhô ỡ Mỹ hốt rác hay làm gi ? ? ? ?????
  Trả lời

  bởi: Nho 2
  18.10.2012 22:22
  Dang lanh dao , lanh dao ca nganh cong an ,nganh toa an ....thi bat ai ma cha duoc ,tham chi bat nguoi giam giu ma khong co mot quyet dinh nao tung xay ra nhu com bua Nho khong biet sao . VN con co nhung nguoi nhu NHO ngu dot (ma Dang lai muon su dung nhung con nguoi nhu vay) thi dat nuoc lam sao phat trien duoc
  Trả lời

  bởi: Dân Chủ
  18.10.2012 21:34
  Hễ có chuyện là lôi Mỹ ra để chạy tội, đây là sỡ trường đánh lạc hướng của Nhô.
  Bill Clinton chỉ bị kết tội vì bê bối tình dục. Tội nầy có hại gì cho dân Mỹ hả nhô ? Trong khi Nguyễn Tấn Dũng tội tày trời ảnh hưởng cả dân tộc thế mà nhô lại quơ vào đem so sánh. Sao Nhô hồ đồ thế ? Hoa kỳ là một siêu cường quốc. Việt Nam là quốc gia từ nghìn xưa phải cống " thiên triều " phương Bắc và gần nhất là phải kéo qua Thành Đô nhận chỉ thị của Bắc Kinh ( Theo ông Bùi Tín cho biết ). Nhô lại đem so sánh VN với Hoa Kỳ .Đó mới là hồ đồ Nhô à. Làm sao Tàu cộng can thiệp được vào Mỹ chứ ???. Thôi Nhô à đừng có chối theo lối trẻ con nữa...
  Trả lời

  bởi: Người dân
  20.10.2012 18:59
  nhô về VN mở quán nhậu trung bình thôi. Giấy tờ hợp lệ 100%. Thử xem hoạt động được không? Nếu không có THẾ và TIỀN.
  Bằng chứng đâu ra nhô?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 00:17
  Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy .
  Làm chó săn cho tàu thì cứ sủa để gặm xương.
  Cái mặt Hán cẩu gia nô ai còn lạ gì nữa .
  Cứ tru sủa thoải mái đi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 22:38
  Ngu dễ sợ, tội tham nhũng bè phái làm kiệt quệ đất nước mà đi so sánh với bị tấn công khủng bố. Ngu thấy rõ.
  Trung quốc tấn công tàn sát nhân dân ta năm 1979 ở biên giới thiệt hại hơn 30 ngàn sinh mạng, tội do chánh phủ VN tạo ra à ?
  Không hiểu tại sao lại có thể so sánh đần độn và ngu si như vậy?
  Nhà nước VN hết người rồi sao mà cho cái thứ khùng điên ba trợn lên đây để nói bậy nói bạ. Nhà nước VN thật cũng chẳng biết liêm sĩ là gì nên mới dùng loại người đần độn như vậy .
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 23:40
  Bill Clinton bị kết tội là dối trá man khai trươc tòa án (Perjury) và ản Trở Công Lý (Obstruction of Justice). Tội này có Tòa Án kết tội, và qua tiến trình tranh cải tố tụng.

  Bạn không thể kết tội người khác khơi khơi được. Ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tội gì? Hãy đơn cử một tội cụ thể ra đi.

  Nếu nói ông Thủ Tướng Dũng có tội vì để xẫy ra vụ Vinalines, Vinasin thì ông tổng thống Bu Sơ con cũng có tội vì đã để xãy ra vụ 9/11, Khủng hoảng Tài Chánh, Thất nghiệp tràn lan, Nợ nần Trung Quốc Ngập đầu, Hàng Hóa Trung Quốc tràn ngâp thị trường Mỹ quốc, công ăn việc làm Mỹ chạy qua Trung Quốc, chiến tranh Irac, Áp gan nit tan gây chết chốc cho nhiều người dân và binh lính...v.v nhiều tội lắm!

  Không thấy Đảng cầm quyền của Mỹ họp Trung Ương để Kiểm Điểm, Phê và Tự Phê và báo cáo với nhân dân Hoa Kỳ.

  Mà cũng không thấy có Tòa án Mỹ nào kết tội.

  Công Lý và Sự Thật (thứ thiệt) là sau sự cố 9/11, không có "Dân Mỹ và hệ thống chính trị Mỹ đã đuổi Bu Sơ về nuôi gà" cả. Bu sơ con van tiếp tục làm tổng thống "thêm một nhiệm kỳ nữa " cho đủ 8 năm.

  Các bạn dân chủ quen truyền thống Công Lý và Sự Thật dối trá, chỉ biết gỡ gạt lấp liếm nói điều Công Lý và Sự Thật dối trá.
  Trả lời

  bởi: thường dân từ: Nam Bộ
  18.10.2012 21:01
  Ngụy biện một cách rẻ tiền, trơ trẻn và vô liêm sĩ!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn văn Lê từ: Cần Thơ
  19.10.2012 19:00
  Nhô vô liêm sĩ, trơ trẽn. Đừng bình luận nữa, chẳng thấy hay ho, thuyết phục mà Nhô cứ viết hoài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 20:34
  Một sự bất tín vạn sự bất tin, vạn sự bất tín hỏi ai còn tin? Không tin thì không nghe, không đọc bất cứ bài nào của Nhô - Chấm hết.
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  19.10.2012 14:33
  Bạn Vô Danh nghĩ gì khi nghe Nhô Chí Phèo nói hai tiếng " cám ơn " bạn ??? Riêng tôi không biết Chí Phèo có hiểu nỗi nghĩa của chữ cám ơn ???
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  19.10.2012 06:42
  Giáo dục những đứa trẻ đần độn bởi cncs và CNXH là trách nhiệm của mỗi công dân VN, dù nó cứng đầu đến cỡ nào. Rất mong em Nhô HK thành tâm nói tiếng cám ơn
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.10.2012 00:02
  Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của Nhô và đưa ra ý kiến.

  bởi: vocam từ: VN
  18.10.2012 09:21
  Lanh dao lam sai thi xin loi dan, dan lam khong sai ma bat tu bo nguc. Ma dan co dam khong tha loi cho lanh dao khong vay ta.Do ai dam khong tha loi cho lanh dao. Thay lanh dao roi le doc dien van trong tieng nac ma thay toi cho lanh dao. Co lanh dao nuoc nao tren the gioi vay khong? Nguoi ta sai thi manh dan tu chuc cho ai doi ma khoc chu

  bởi: Dân thường với thời cuộc từ: Long An - Viet Nam
  18.10.2012 08:11
  Quá bức xúc, quá bất mãn, mất hết niềm tin. Liệu Đảng CS còn đứng vững hay không, hay để dân chúng đứng lên lật đổ? Thất bại và không kỷ luật thằng tham nhũng và làm lủng đoạn nền kinh tế 3 Dũng được mà còn "nghẹn ngào" giả tạo của ông Trọng? Có đáng tin tưởng và còn niềm tin nào vào sự lãnh đạo của CS không? Đúng là: "Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm". Rất đúng.

  bởi: Chảo Tờ Ngan từ: BR
  18.10.2012 07:51
  Là một cán bộ, Đảng viên đã công tác trong cơ quan nhà nước gần 30 năm nhưng tôi thấy chưa bao giờ tình trạng tham nhũng lộng hành, trắng trợn; kỷ cương, phép nước bị buông lỏng thảm hại như 5 năm trơt lại đây, tôi cũng rất buồn về kết quả hội nghị TW 6
  Trả lời

  bởi: Nhô Trong Nước từ: Saigon
  19.10.2012 06:44
  Cám ơn bạn đã thấy và nói giùm tôi. Mong rằng những kẻ ăn bổng lộc nhà nước đi du học càng nên sáng suốt hơn, như Nhô HK là một điển hình

  bởi: Nhat từ: Uc
  18.10.2012 07:17
  Lần này họ không dụng kế "kim thuyền thoát xác",có lẽ họ chủ quan vào quả đấm thép "công an nhân dân "của họ.Có lẽ vận nước đang đến ,hy vọng là vậy.

  bởi: Người Qua đường từ: Hà Nội - Việt Nam
  18.10.2012 06:15
  Thời ông Hồ Chí Minh, khi nhận ra sai lầm trong cải cách ruộng đất, ông Hồ đã khóc và nói đại ý rằng một Đảng không vì dân là một Đảng hỏng, sau đó ông Trường Chinh phải thôi chức Tổng bí thư để chuộc lỗi cho Đảng. Thời ông Lê Duẩn làm "Giá - Lương - Tiền" thất bại, ông Lê Duẩn không khóc nhưng cũng cách chức Phó thủ tướng - Nhà thơ Tố Hữu để chuộc lỗi với dân. Thời nay thế nào? Bộ chính trị có quá nhiều khuyết điểm, trong đó có một Ủy viên BCT nổi tiếng tham nhũng đến nỗi ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải "nghẹn ngào" nhận lỗi trước toàn Đang toàn dân nhưng không ai mất chức vì rằng, như ông ta nói: "...việc xử lý con người rất phức tạp, không thể vội vàng". Vậy trước kia ông Hồ, ông Duẩn đã nông nổi quá chăng? Thế mới biết thế nào là "Hậu sinh khả úy"!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  18.10.2012 07:12
  Các ông Hồ, Duẫn đâu có nông nỗi ? Các ông ấy chỉ đóng kịch rất giỏi với nước mắt cá sấu. TBT Trường Chinh từ chức hả ??? Không lâu sau đó Trường Chinh lại được " bác " cho lên chức Chủ Tịch Quốc Hội chứ Trường Chinh có về vườn đuổi gà đâu phải không ông " người qua đường ".???!!! Hoạn lộ của ông Trường Chinh sau đó còn thăng tiến ghê gớm nữa.Tại sao ??? Bởi vì ông Hồ nhận lệnh Nga Tàu để phát động đấu tố, cải cách ruộng đất đẩm máu, chôn sống mấy nghìn người trong chiến dịch đó...chứ có phải lỗi của Trường Chinh đâu mà ông Hồ ép Trường Chinh từ chức để chạy tội cho ông Hồ????? Còn Tố Hữu chỉ biết làm thơ quảng cáo cho Đảng chứ có kiến thức gì về kinh tế ngoài mấy câu thơ man rợ : " Giết , giết nữa, giết mãi cho đồng lúa thêm xanh- Thờ Mao chủ tịch, thờ Sitalin bất diệt ". Chỉ vậy mà được cho làm Kinh tế.!!! Sao có chuyện lạ lùng như vậy ? Đưa Tố Hữu lên làm kinh tế là cái sai cái bậy của Đảng và ông Duẫn rồi nói chi đến cách chức Tố Hữu để xin lỗi nhân dân ?????? Xin ông NQĐ ngẫm nghĩ xem tôi nói có đúng không ????

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Cái "BỊ" PHÁP TRỊ.
  18.10.2012 05:48
  Luật pháp VN,nó như " Cái Bị" nhiều ngăn,tuỳ tiện mà xử,nếu là BĐCK,hay phản kháng ôn hoà là Đảng ta móc Bị phán án nặng ngay,còn CA,quan chức thẻ đỏ lận lưng,nếu ko ém được thì giơ cao đánh khẽ,cho dù caí tội tầy đình.Cỡ như ngaì THỦ 3 DŨNG,tội như Biển đảng ta ko những ko lôi ra pháp đình,mà còn ko nhắc tên Đ/C lớn,ko thể lôi tên ra,phaỉ gọi là một Đ/C trong BỌ CHÍNH TRỊ,Đ/C x.Cứ nhìn vaò vụ việc đại hội 6 vưà qua là thấy các phe trong Đảng kẻ 8 lạng,người nưả cân tội cuả họ còn cao hơn núi,nhưng hạ thủ nhau trong lúc naỳ là "chết chùm" nên đành thoả hiệp,bịp bợm ND mà giữ Đảng,lại có " thế lực lạ " sau lưng,muốn " ổn định ",có vẻ như chưa có Nô thần naò sáng giá,thiên triều BK đang chọn coi ai hèn với Trẫm (BK),Ác vơí dân (Việt),nên để các "nô thần " đánh huề.Tóm lại luật pháp VN,chỉ là công cụ bức trị.Bọn LĐCS chỉ vì Đảng nào vì ND,hay ĐN.Và,thật có dễ để kỷ luật "đạo chích" 3 Dũng ko.Thật ko dễ như ta tưởng.

  bởi: Ông lão câu cá không mồi
  18.10.2012 05:02
  Khá khen cho tinh thần Việt ,một cánh tay đưa lên , hàng vạn cánh tay đưa lên , hàng triệu cánh tay đưa lên : quyết đấu tranh cho một nền hòa bình dân chủ , có nhân phẩm , có nhiều thú quý cùng rùa khổng lồ ???

  bởi: con mẹ hàng lươn
  18.10.2012 04:56
  Vợ thằng đậu , đừng quá thất vọng , thời gian đã đủ dài để những luồng gió mạnh , những đám mây khổng lồ kéo đến ,mưa sẽ tưới xuống mảnh đất khô cằn Việt Nam ??? ( dù nhỏ và khiêm tốn , ôm vào lòng rất ấm áp ??? )

  bởi: Đảng >QuốcHội >LậpPháp
  18.10.2012 04:52
  Chế độ chính trị của 1 nước là do nhân dân nước đó quyết định. Dân Việt Nam hiện nay trừ những con sâu tham nhũng CS liệu còn ai muốn hưởng cái chế độ "dân chủ" mà ĐCS ban phát không?

  Người dân VN mình không có quyền chọn chế độ!
  Hôm nay 17/10/12 Ông TBT Trọng đã nói 1 câu xanh rờn trong buổi tiếp cử tri: "Đảng lãnh đạo Quốc Hội". Mà Quốc Hội là do dân bầu ra, Quốc Hội là cơ quan "Lập Pháp". Có nghĩa là Đảng đã đứng trên pháp luật.


  bởi: chồng em tên là đậu từ: Việt Nam
  18.10.2012 04:49
  Đọc bài này cùng bài ba điều ước / trái núi và con chuột / bài dao mổ trâu mà đập ruồi , em đây quá nản . Sau 80 năm dưới chế độ cộng sản vn độc tài , khó hy vọng thay đổi trong tương lai . Tựu chung có thể nói những đấu tranh của các nhà dân chủ , những việc làm của người lương thiện vì công bằng đều là vô ích , vô bổ không ? Vì những việc lẻ loi , cô đơn của họ ví như đem những gánh nước / hay đào những con mương nhỏ tí để tưới lên cánh đồng khổng lồ khô cằn ở vn ???

  bởi: XHCN: Xạo Hết Chổ Nói
  18.10.2012 04:47
  Hệ thống của đảng làm tan nát kinh tế vì vấn nạn tham nhũng cũng do chính đảng gây ra, tạo ra và sau đó chỉ biết "xin lỗi" cho qua chuyện chứ không hề biết thay đổi toàn diện để chấm dứt mọi khổ nạn cho ngươì dân.

  Đảng CS xem 90 triệu dân như cỏ rác khi quyết định giữ vững vai trò chính phủ của mình trong sự độc tài, độc đoán và tham lam, gạt bõ ngươì dân qua một bên trong chuyện điều hành đất nước, xem báo chí độc lập là kẻ thù của chế độ, xem những ai lên tiếng tố cáo tham nhũng hay cỗ vũ cho sự tự do và dân chủ là phá hoại nhà nước, ăm mưu lật đỗ chính quyền...

  Nguyên cả một quốc hội thì bù nhìn, giả vờ câm, điếc hay mù loà trước bao chuyện bậy bạ của đảng gây ra cho xã hội. Hệ thống hành pháp trở thành công cụ để đảng đàn áp ngươì có tiếng nói khác với đảng bằng các phiên xử chỉ biết áp dụng luật rừng trơ trẽn.

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 04:44
  Bất tài, ngu xuẩn, độc tài, tham nhũng, bè phái, đê hèn, khiếp nhược, tham lam, ích kỷ, ti tiện, đốn mạc, côn đồ, lưu manh, vô nhân, vô pháp, vô luật, vô thiên , luôn là bản chất của người CS.

  Nói đến CSVN thì không những nhân dân VN mà đến cả thế giới cũng bó tay luôn, vì những bản chất nêu trên mà người CS luôn tự hào rằng ở thế gian nầy không ai có được.Tốt hết thuốc chữa luôn.

  bởi: TỰ DO từ: Sài Gòn
  18.10.2012 04:40
  Tên nào cũng thối như nhau cho nên không kỷ luật ai cả. Nhân dân VN đang bị lừa.

  bởi: phe sang
  18.10.2012 04:14
  Phe sang can nhieu trieu dong bao giup suc dep phe dung phe trong theo ai.

  bởi: Ba Tam buon dua từ: dallas
  18.10.2012 04:12
  Sau khi dong cua hai tuan day bao nhau dang cong san theo loi Nguyen phu Trong la dang da thanh cong tot dep va sau nhung thua hiep sau cung dinh moi nguoi trong dang deu co loi ngay ca ong thu tuong chang co tai can gi lam thiet hai ca bao nhieu ty cua nhan dan va dan em cua ong dua hoi ong cung lam hai biet bao nhieu tien cua nguoi dan.Nhin tai san cua cac ong can bo cap cao tu nguoi dang tai chuc cung nhu nguoi ve huu va nguoi duoc dang cho ha canh an toan chung ta moi choang ngop voi nhung dinh thu rong lon voi cac loai xe dat tien va voi cac con cua cac ong thi duoc dang cho mot cai ghe qua la thom du co bat tai nhung dua hoi bo co ti dang la ok con ong Quoc co ban den dac loi dac quyen tu toa an hay bat cu lanh vuc nao thi tha rang noi chuyen voi dau goi con hon

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.10.2012 04:02
  Ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tội gì. Hãy đơn cử một tội cụ thể ra đi.

  Nếu nói ông Thủ Tướng Dũng có tội vì để xẫy ra vụ Vinalines, Vinasin thì ông tổng thống Bu Sơ con cũng có tội vì đã để xãy ra vụ 9/11, Khủng hoảng Tài Chánh, Thất nghiệp tràn lan, Nợ nần Trung Quốc Ngập đầu, Hàng Hóa Trung Quốc tràn ngâp thị trường Mỹ quốc, công ăn việc làm Mỹ chạy qua Trung Quốc, chiến tranh Irac, Áp gan nit tan gây chết chốc cho nhiều người dân và binh lính...v.v nhiều tội lắm!

  Không thấy Đảng Cộng Hòa Mỹ họp Trung Ương để Kiểm Điểm, Phê và Tự Phê để báo cáo với nhân dân Hoa Kỳ.

  Mà cũng không thấy có Tòa án Mỹ nào kết tội.
  Trả lời

  bởi: Nằm Vùng
  19.10.2012 09:34
  Hết thuốc chữa rồi! bệnh nặng quá!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 23:07
  Chuyen^ noi' bay^. .
  Trả lời

  bởi: hoa từ: vn
  18.10.2012 21:00
  ban noi vo can cu wa va khong thuyet phuc lam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 11:14
  Xin lỗi nói thẳng: tôi thấy bạn đang "ếch ngồi đáy giếng" đó.

  bởi: Lê Thiện Ý
  18.10.2012 03:47
  Tại sao csvn không TRƯNG CẦU DÂN Ý xem quyết định "tha bổng" 1 đồng chí ấy có được nhân dân ủng hộ hay không ? Tại sao họ dám tự chuyên xem thường dư luận trong nước và Quốc tế đến vậy ? Họa ngoại xâm trước mắt mà họ chỉ "bàn" chuyện nội bộ (mà chẳng đi tới đâu); họ xí xoá, bao che tội lỗi cho nhau mà tự cho là "nhà nước pháp quyền"; dân biết, dân bàn, dân kiểm tra mà sao họ "đóng cửa bảo nhau" không báo cho dân việc "phê tự phê" thế nào ?
  - THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CHÍNH LÀ ĐẢNG CSVN ! CHÍNH HỌ CHỐNG LẠI NHÂN DÂN, ĐẤT NƯỚC NÀY !
  Trả lời

  bởi: lính ngụy từ: Sài Gòn
  18.10.2012 21:23
  Bây giờ bác mới biết cái thế lực thù địch ấy à? Tôi biết trước năm 1975 cơ!
  Trả lời

  bởi: nhan dan vn
  18.10.2012 10:55
  like....

  bởi: Võ Đình Tuyết từ: USA
  18.10.2012 03:47
  Khi chúng ta nhìn cuộc tranh cử tổng thống nước Mỹ tư do,minh bạch, như thế nào? thì chúng ta tìm về những nước độc tài nhìn họ bầu bán ra sao? thì rõ.
  Những nước độc tài như chế độ cộng sản Việt Nam chỉ là chế độ phong kiến kiểu mới (theo chữ nghĩa hiện thời) Họ là những vị vua và các quan cùng một triều đình.Người dân chỉ phải biết nghe lời và thần phục mà thôi.Họ làm sai tự họ dạy dỗ nhau,chẳng mắc mớ gì tới dân.Những vì vua tàn ác thuở xưa,nếu xuống,chỉ có đổ máu.Ngày nay loài cai trị tinh vi hơn,nhưng rồi cũng bị lật đổ bằng máu.Đảng cộng sản Việt Nam,hay Trung cộng,hay Bắc Hàn,hay chế độ tự do giả vờ của tay trùm mật vụ cộng sản Nga lên nắm quyền, thì...cũng giống nhau thôi.Họ chỉ là hình ảnh hoàng đế đội lót chữ nghĩa hiện thời và trú ẩn an toàn trong đám chữ nghĩa đó bằng họng súng.
  Biết bọn đó rất rõ,nhưng cũng phải nói ra như nhà giáo Nguyễn Hưng Quốc.Biết nói ra cũng...chẳng làm gì được. Nhưng không nói ra thì lòng mình xót xa.Thà nói...mà yên tâm,có người hiểu còn hơn không.

  bởi: dcsvn lua dao nguoi dan từ: usa
  18.10.2012 03:46
  noi chung cai DCSVN nay can phai bi nhan dan viet nam giai the .
  nhan dan viet nam ma van con de cho cai chinh quyen mi dan nay lanh dao dat nuoc thi nhung nguoi viet nam hien tai va nhung the he sao nay se phai gianh no thay cho DCSVN .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  18.10.2012 03:34
  TQ có ông Tập không nói gì hết, ẩn mặt 2 tuần mà thế giới nhao nhao lên muốn thấy ổng khiến ổng nổi tiếng thì ở VN, sau cuộc họp trung ương lần thứ 6 đảng chưa đưa ra hoạch định gì thì khắp thế giới các hãng truyền thông nhao nhao lên bàn tán ông Dũng khiến ổng nổi tiếng như cồn. Sau cuộc họp chỉ có ông Trọng nói đảng không kỷ luật 1 người trong bộ Chính Trị. Rồi tự nhiên thiên hạ ào ào cả quyết là ý ông Trọng muốn nói ông Dũng đấy, mặc dù ông Dũng cũng như ông Tập nào có nói gì đâu. Sự oan khiên của ông Dũng ví như sự oan khiên của Thị Kính. Bà Thị Kính đã chịu đựng sự oan trái mà không nói lời nào Người đời kính trọng khâm phục Thị Kính chừng nào cũng sẽ khâm phục kính trọng ông Dũng chừng nấy. Điều đó đủ chứng tỏ ông Dũng là 1 Thủ Tướng giỏi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 20:46
  Nguy. bien^. het^' su'c' ngu xuan^?
  Cang` noi' cang` lo^. cai' ngu .
  Chi? co' tai` bu'ng bo^ cho Trung cong^.
  Ngoai` ra chi? la` ten^ cuong^` dai. .
  Trả lời

  bởi: Nằm vùng
  19.10.2012 09:37
  Ngu mà lì!
  Trả lời

  bởi: Long
  18.10.2012 22:26
  Muon oi qua
  Trả lời

  bởi: từ: Rừng U Minh
  18.10.2012 08:20
  Lấy trường hợp Ông Tập ở TQ và Thị Kính để so sánh với trường hợp của Ông Dũng thật là ngụy biện hết sức trẻ con, chỉ gạt được người dốt mà thôi. Bài học vỡ lòng về phép so sánh là phải cùng đại lượng, cùng hoàn cảnh, môi trương...Những trò trẻ đánh tráo khái niệm, so sánh khiêm cưởng trên phương tiện truyền thông đại chúng để che đậy sai trái là một tội lỗi vô cùng lớn. Những cái loa tuyên truyền muốn có chất lượng hơn nên cải tiến mớ đậu hủ trong đầu, với mớ thủ đoạn củ làm cho người ta thêm chán ghét, phản tác dụng thôi. Nhà nước Việt Nam nên cho thôi việc loại làm công tác tuyên truyền dốt nát nầy càng sớm càng tốt.

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 03:24
  Không có luật pháp ở xứ VNCS. Không có trong hoặc ngoài luật pháp ở Hà Nội.

  bởi: Real Vietnammenyeu
  18.10.2012 03:22
  Trong có Đảng che ngoài có Giặc (Giặc Tàu)
  Cho đồng chí ngẩng mặt Anh Tài*

  *anh thần tài = ăn tiền

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 02:59
  Mấy ổng tự xem mình là vua nên đứng trên cả pháp luật. Vua chúa thời xưa đâu có bao giờ bị xử, quá lắm là cởi áo cho người ta đánh vào cái áo là xong. Trò mếu máo của ông Trọng chỉ là màn kịch của một chính khách cáo già.

  bởi: công nông vn
  18.10.2012 01:46
  Đừng nghe những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì cướp đang vơ vét của cải, hút máu đồng bào và khinh thường 90 triệu dân VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 11:18
  Phải công nhận câu nói của ông Thiệu mấy chục năm trước mà giờ vẫn còn đúng y nguyên.
  Trả lời

  bởi: danviet từ: vn
  18.10.2012 10:22
  Toi dong y dừng nghe noi, hay nhin nguoi ta lam
  Trả lời

  bởi: 2lua
  18.10.2012 06:21
  @Cong nong vn''dung nghe nhgung gi dan-chu noi,ma hay nhin ky nhung gi dan-chu lam,la giet chet 10 trieu nguoi vn 1954-1975.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  18.10.2012 04:00
  dung nghe nhung gi cong nong vn noi ma hay nhin ky nhung gi cong=nong viet ra giay.

  Blog

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác