Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trò chuyện với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

  Ký giả Nguyễn Đắc Kiên
  Ký giả Nguyễn Đắc Kiên
  Ký giả của một tờ báo nhà nước bị đuổi việc ngay sau khi phản đối quan điểm của lãnh đạo cao cấp nhất trong đảng cộng sản Việt Nam cho rằng đó là kết quả tất yếu của con đường anh đã chọn khi nhận thức được giá trị của dân chủ-tự do và thực trạng của đất nước.

  Câu chuyện của nhà báo lề phải của nhà nước tự vượt rào chấp nhận rủi nguy để được cất lên tiếng nói và bày tỏ khát vọng của một công dân tự do đã tạo thành một “hiện tượng”, “hiện tượng Nguyễn Đắc Kiên”.

  Ký giả trẻ Nguyễn Đắc Kiên là phó phòng, biên tập viên của tờ Gia đình & Xã hội trước khi anh phản bác phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng những ai đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp quy định sự độc tôn lãnh đạo của đảng cộng sản, muốn đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, và phi chính trị hóa quân đội là “suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức.”

  Bài phản biện của anh Kiên trên blog cá nhân nêu rõ công dân Việt Nam có quyền hành xử nhân quyền căn bản để đòi hỏi các giá trị dân chủ vì đó là quyền con người sinh ra sẵn có, không phải do đảng cộng sản ban cho.

  Lời tuyên bố của nhà báo Kiên nhanh chóng được đông đảo người Việt trong và ngoài nước ủng hộ, biến thành Lời Tuyên bố chung của các Công dân Tự Do với hàng ngàn chữ ký đang lan truyền qua mạng internet.

  Tạp chí Thanh Niên hôm nay có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Đắc Kiên để chia sẻ đến quý vị những ưu tư, trăn trở của người ký giả trẻ trực ngôn khao khát một nền dân chủ thực thụ cho người dân Việt Nam:
  Bấm vào đây để nghe nội dung cuộc trao đổi
  Trò chuyện với nhà báo Nguyễn Đắc Kiêni
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  Qúy vị muốn bình luận hay trao đổi quan điểm với ký giả Nguyễn Đắc Kiên, xin mời chia sẻ trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Trà Mi hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong một câu chuyện mới trên Tạp chí Thanh Niên đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật tuần sau. Mong quý vị nhớ đón nghe.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trần Nông Dân từ: Sông Hồng Phù Sa
  24.03.2013 16:47
  Nguyễn Đắc Kiên ơi! Than ôi sót thương cho anh. Từ nay cuộc đời anh sang trang mới rồi anh sẽ là anh hùng của những kẻ khùng, những kẻ cơ hội chính trị của đám cờ vàng đấy, anh cứ sang Cali sẽ được thỏa sức dân chủ anh à. Còn ở VN anh sẽ mất tự do, rồi phần đời còn lại của anh cứ phải gặm nhấm danh hiệu anh hùng dân tộc của đám cờ vàng mà sống, khổ thân anh quá một mình mà cũng vác gậy chống trời không mà không chống nổi.

  bởi: hoàng công Khanh từ: Vĩnh phúc
  23.03.2013 18:31
  TBT Nguyễn phú Trọng nên bình tĩnh hơn thì mới xứng đáng là nhà chính trị cao nhất của Đảng CSVN , Đằng náy ông hơi vội vàng
  tự ái quà mức cần thiết nên hành đọng chưa khôn ngoan khi cho cấp dưới đuổi việc anh Kiên
  Trả lời

  bởi: hùng từ: sài gòn
  03.04.2013 22:07
  Môt kẻ mang danh là lú thì làm sao hành sữ như bạn nghĩ

  bởi: nguoi ha noi từ: ha noi
  15.03.2013 13:04
  anh là anh hùng ..dám nói thẳng với loài ác quỷ ..chúng tôi mong rằng những người yêu nước sẽ noi gương anh ....

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  15.03.2013 05:43
  Tôi nhiệt liệt hoan nghênh hiện tượng Nguyễn Đắc Kiên, dám hy sinh bản ngã mình để dấn thân cho lợi ích quốc gia dân tộc, đang chìm đắm trong bóng đêm tăm tối bởi chế độ độc tài cs Vn.

  bởi: Billy từ: USA
  14.03.2013 05:50
  Cac nha bao viet nam deu co luong tam va su quan tam den su phat trien cua viet nam ngang tam voi cac quoc Gia trong khu Vuc thi dang cong San se cho vao gio rac.neucon dang cong San lanh dao thi viet nam van la nuoc lac hau va ngheo kho.vi the chi co da nguyen da dang moi theo kip cac nuoc van Minh.cong Dan viet nam hay tinh thuc va Vuot qua su so hai de dua Dan toc viet nam phat trien ve moi linh Vuc.

  bởi: cu mi từ: cu chi
  13.03.2013 13:56
  Hoan Ho anh Kien,neu 1/3 cua 80 chuc trieu Dan Viet trong nuoc,ma cung luc DA DAO CONG SAN VIET NAM DOC TAI. Thi CSVN kh the ton tai trong vai giay dong ho.
  Bo mac that cua che do doc tai CSVN da lo ra nhu ban ngay: chi can noi nguoc y cua Dang la bi mat viec, bi bo tu?

  bởi: long từ: usA
  13.03.2013 03:42
  toi dong y voi nhung loi Kien noi. toi coi anh ay la nguoi can dam giam lam nhung gi minh muon. mot con en khong dem lai mua xuan nhung bao hieu mua xuan. toi hy vong gioi tre viet nam hay tinh thuc va noi len su that. dung so hai nua vietnam la cua cac ban. chuc moi nguoi duoc binh an hanh phuc

  bởi: Anh Ba SG từ: Sài Gòn - Việt nam
  12.03.2013 22:36
  Cái ông Nguyễn Anh Minh này nói hay thật, ước thì cứ ước, nói thì cứ nói mà mơ thì cứ mơ đó là quyền tự do của mỗi người…Ông Kiên muốn đa nguyên đa Đảng là ông ấy muốn có một chân trong một Đảng phái chính trị nào đó và ông ấy đấu tranh là để cho Đảng phái của ông ấy có được một số ghế trong bộ máy lãnh đạo đất nước VN nay mai, nếu thành hiện thực thì đó cũng là điều hay chứ, vì lúc đó ông Kiên không phải đi làm, không phải viết báo mà chỉ có đi họp suốt ngày, rồi bàn cách chia chác. VN đã nghèo mỗi năm có được tý chút mới có một Đảng thôi chưa thấm gì để họ chia nên họ phái ăn cả vào đất đai nên đất mới đắt đến vậy…, nếu thêm vài ba cái Đảng phái nữa cùng lãnh đạo thì họ sẽ tự dàn xếp mà chia nhau thôi, nhưng chắc phải véo thêm tý canh cặn của dân nữa may ra mới tạm ổn, dân VN lại “ khẩu lô” thôi…..nói chuyện chính trị mà cứ như tuồng chèo. Người Việt có câu “Đất có Thổ công, sông có Hà bá” đúng là nhà báo Đắc Kiên đang mơ rồi…..vậy ông Đắc Kiên vào nhà đá mà mơ tiếp đi nhé…..vì trong đó có nhiều thời gian cho ông mơ đấy.

  bởi: Nguoi vn từ: Ha noi
  12.03.2013 22:23
  Hoan ho tinh than anh dunh cua ANH KIEN ! Anh that xung dang anh hung cua dan toc vn . Kinh chuc anh suc khoe ' hanh phuc ,!!!!!

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam
  12.03.2013 18:28
  Nói thì ai mà không nói được, vấn đề là làm được cái gì tốt cho Tổ quốc mình, cho Thế giới. Nếu có một điều ước thì tôi ước cho Thế giới này luôn được bình yên, không có khủng bố, không có chiến tranh....mọi người trên TG giới này sống hoà bình thân thiện với nhau, giúp đỡ nhau cùng nhau tiến bộ...nhưng có được đâu. Vì thế nói mà không làm được, muốn mà chẵng bao giờ có được thì đó cũng chỉ là ước mơ vậy thôi....nếu điều mình nói ra chẵng bao giờ đạt được mà còn làm ảnh hưởng đến người khác thì nói ra mà làm gì cho cực cái thân đúng không Nhà báo Đắc Kiên, tôi thấy Nhà báo Đắc Kiên là người đáng thương hơn là đáng trách, hay Nhà báo Đắc Kiên và GĐ muốn sang Mỹ sinh sống nên Nhà báo mới chọn cách này, nhưng Hiến pháp nước VN có cho phép trục xuất công dân của mình ra khỏi đất nước đâu mà làm vậy, chắc Nhà báo Kiên lại phải tạm vào nhà đá bóc lịch mấy năm thôi vì chống lại chế độ, chống lại Tổ quốc mình, Nhà báo Đắc Kiên có biết tội phản Tổ quốc nước nào họ cũng khép vào tội nặng không, nếu Nhà báo sang Mỹ thành lập cái Đảng Đắc Kiên Tự do rồi tranh đấu với Đảng Cộng Hoà và Đảng Dân chủ lên nắm quyền mà lãnh đạo nước Mỹ xem thử họ có cho không. Tôi đã từng sống và làm việc ở nhiều nước trên TG rồi, ở đâu cũng vây cả thôi dân đen đều phải làm lấy mà ăn chẵng ai cho đâu, Nhà báo Đắc Kiên đừng có mơ ngồi đấy mà chờ mấy Đảng phái khác ho mang đô la đến cho Nhà báo và GĐ tiêu đâu nhé, Nhà báo Đắc Kiên không biết đó thôi tôi thấy ở VN này là tự do nhất đấy, chắc Nhà báo chưa từng sống ở trời Tây bao giờ rồi. Chúc Nhà báo Đức Kiên và GĐ luôn khỏe, hãy kiên định đi theo con đường mà mình đã chon Nhà báo Đức Kiên nhé. Cảm ơn cô Trà My xinh đẹp và Nhà báo Đức Kiên có một cuộc phỏng vấn và đối thoại hay - Nguyễn Anh Minh - Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Đăng Trình từ: SAIGON (VN)
  13.03.2013 14:04
  Anh Nguyễn Anh Minh nói Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên làm vậy là " chống lại Tổ quốc Mình " ! Như vậy Nguyễn Anh Minh không phân biệt được thế nào là Tổ quốc, là Nhà nước là chính quyền. Tại sao lại đồng nhất chính quyền với Tổ quốc là một, Nguyễn Đắc Kiên làm vậy là chống lại chính quyền bỉ ổi, thối nát để phụng sự Tổ quốc đó anh Minh ạ, nói bậy bạ mà lên mặt dạy đời sẽ bị NĐK cười cho đó anh Minh.

  bởi: Mất sổ gạo
  12.03.2013 17:25
  Kính phục sự dũng cảm của anh; Tôi thật sự hổ thẹn vì nhận thức nhưng khi6ng có dũng khí nói lên điều mình nghĩ! cảm ơn anh rất nhiều đã nhóm lên ngọn lữa.

  bởi: Nguyễn Việt Nam từ: VN
  12.03.2013 07:30
  Nguyễn đắc Kiên :khát khao chính đáng ,can đảm nói ra niềm mơ ước,suy nghĩ của một công dân ý thức rỏ đất nước này không của riêng ai.Từ lâu lắm rồi mới có một nhà báo như thế.Hãy mượn lời của chính Tố hữu " nhà thơ cũng phải biết xung phong" xung phong cho quyền sống,quyền tự do của mỗi một công dân mà bởi chính những quyền chính đáng ấy hơn bốn triệu người đã nằm xuống kéo theo những tang thương không kể xiết để được tự do quyết định chính vận mạng của mình."hãy trả lại cho nhân dân điều gì của Nhân dân "đó là quyền được tự do quyết định thể chế chính trị ,tự do chọn người lảnh đạo có năng lực,phù hợp nhất để đưa toàn dân đến chổ Tự do,ấm no,hạnh phúc-một xã họi dan củ,công bằng ,văn minh được xây dựng, trong đó quyền sống,quyền mưu cầu hạnh phúc- nói chung quyền con người trở thành quyền bất khả xâm phạm.

  bởi: Nguyễn Minh từ: Sài Gòn VN
  11.03.2013 22:48
  Mong rằng Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (Tiếng Việt) đăng thông tin rộng rãi về con người anh Nguyễn Đắc Kiên. Về tên tuổi, hình ảnh, những thông tin về anh (dĩ nhiên nếu điều gì cần giữ bí mật thì không đăng công khai) để chúng tôi, những người VN đang coi anh như một tấm gương sáng trên mặt trận đấu tranh đòi dân chủ biết để được sẻ chia với anh, ủng hộ anh và nếu cần sẽ bảo vệ anh. Hoặc bạn đọc nào có thông tin gì về anh hãy chia sẽ nhé.
  Thật hay khi giờ đây cái tên Nguyễn Đắc Kiên lại luôn được đặt làm đối trọng với cái tên của ông TBT Phạm Phú Trọng, cũng như những lý tưởng đấu tranh đòi dân chủ của anh và bao người VN yêu tự do khác lại đối trọng với độc tài, độc đảng, độc đoán, và độc ác của Đảng CS VN.
  - Nguyễn Đắc Kiên. Chúng tôi ủng hộ Anh !

  bởi: Nguyễn Minh từ: VN
  11.03.2013 22:19
  Tôi cũng rất bất mãn, rất giận dữ khi nghe những lời phát biểu độc đoán, phản dân chủ của ông TBT ĐCS Việt Nam về cái gọi là "Góp ý sửa đổi Hiến Pháp....". Ai cũng thấy tính cách vừa độc tài, phản Hiến Pháp, phản dân chủ của người lãnh đạo ĐCS VN nhưng chỉ có một số ít người lên tiếng phản đối công khai, trong đó nổi bất nhất là nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên. Có thể chính bản thân anh NDK còn khiêm tốn khi nói về sự dũng cảm của mình nhưng chúng tôi thấy anh và việc làm của anh thật đáng khâm phục. Trong mọi sự việc cao cả thì đều bắt đầu từ sự khởi phát của một cá nhân anh hùng, một hành động anh hùng nhỏ bé nào đó, như một tia lửa nhỏ bắt đầu cho một cơn bão lửa. Hành động của anh Nguyễn Đắc Kiên khiến cho chúng ta, đa số những người dân Việt Nam yêu tự do dân chủ phải trân trọng. Và rất nhiều người VN như tôi, một đa số thầm lặng sẽ tự thấy xấu hổ khi nhìn thấy tấm gương hào hùng, đầy khí phách của một con người trẻ tuổi nhưng dám dấn thân chống lại bạo quyền như Anh Nguyễn Đắc Kiên. Cám ơn Anh !

  bởi: Tran Hung từ: Viet Nam
  11.03.2013 12:32
  Nếu TBT có ý nghỉ như anh thì Việt Nam ta đâu đến đổi tệ hại như ngày hôm nay
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Minh từ: Sài Gòn Việt Nam
  11.03.2013 22:31
  Tôi nghe bài phỏng vấn và thấy rằng người Việt Nam chúng ta vẫn có rất nhiều con người trẻ tuổi chấp nhận dấn thân để chống lại sự độc đoán, phản dân chủ, phản Hiến Pháp Tự Do của những người đang đè đầu cưỡi cổ dân tộc này. Và nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên là một người trẻ như thế. Anh xứng đáng là một tấm gương cho tất cả những người VN chúng ta. Nếu chúng ta có nhiều NĐK hơn thì ngày mà dân VN được sống tự do sẽ mau đến. Và ngày tàn của ĐCS VN cũng sẽ mau đến....

  bởi: Mark Do từ: Toronto, Canada
  11.03.2013 09:07
  Tôi nghe đi nghe lại mấy lần cuộc phỏng vấn cừa cháu Trà Mi ở VOA vói cháu Nguyễn Đắc Kiên (tôi, năm này hơn 60 tưởi rổi) và tôi thấy hai người đều có trình độ rất cao. Với Trà Mi biểu hiện sự khôn khéo, gọi truyện, đạt cau hỏi lức gân, lức xa, đào sâu nhứng ý cần muốn biết, nhưng mà vấn đê một khoang cách tự nhiên cho Đắc Kiên trà lời. Cho nên cà cuộc phỏng vấn hết sức trôi chẩy, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc; ngắn gọn nhưng chi tiết. Đối với một người phóng viên sống và lớn lên ở đất nước tự do, thì truyện này không phải hiếm.

  Với Đắc Kiên, qua bài viết cưa cháu trước đây, và nghe cuộc phỏng vấn, cháu thật sự là nhà báo có tài, ứng sử sắc bến, trình độ lý luận cao, hiều biết sâu sắc biều hiện trong cách trà lời và giọng nói. Cháu có những cái nhìn, mà nhiều người VN trong nước không nhìn ra được.

  Nếu so sánh cuộc phỏng vấn này với cuộc chất vấn quốc hội cửa Dương Trung Quốc và Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức thì thật sự như ao tù - quốc hội so với biền cả - thế giói tự do, nhưng lý luận lời lẽ rỗng tuếch đến mức lố bịch.

  Trên 6000 người ký "Lời Tuyên bố chung của các Công dân Tự Do". Đó là sự biểu hiện cửa con người thềm khat tự do và cừa những người VN trong nước thì nó còn biểu hiện sự phản ứng sau khi Nguyễn Phú Trọng xúc phạm nhân dân, có những lời lẽ "suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức". Cững những câu này ô Trọng đã xì và vào những người đàng viên của ông khi họ "tham ô, phá hoại đất nước". Lời xúc phạm cua ô Trọng đối với nhân dân VN xem ra đã có nhiều người trong nước nhận ra, tử thành phần có học đến những người lao động chân tay.

  Gia đình tôi tự hào khi ký vào "Lời Tuyên bố chung của các Công dân Tự Do" nay. Nó biểu hiện tư cách cửa những người sống ở nước tự do. Tôi mong muốn nhiểu người VN trong nước, nhân phẩm đang bị trà đạp, sẽ đứng lên để bảo vệ tư cách và cuộc sống tương lai tự do cửa mình.

  bởi: sat dat từ: virginia USA
  11.03.2013 07:37
  Chung ta khg nhung tan thanh,ma con phai ung ho anh NDK ma con keu goi nhan dan VN dung len giai the chinh quyen va dang CS VN tra lai quyen tu quyet ve cho Dan Toc VN

  bởi: si qan từ: sai gon
  10.03.2013 21:05
  nếu việt nam có nhiều người như anh kiên thì dân đỡ khổ. xin cảm ơn anh mong anh tiếp tục cống hiến cho dan

  bởi: Trần từ: TP HCM
  10.03.2013 20:35
  Anh ấy là người con của nhân dân

  bởi: Hug từ: Đà Nẵng Việt Nam
  10.03.2013 16:42
  Anh la một người Hùng. Tôi rất khâm phục a va mong rằng những trí thức yêu nước hãy phản bác lại những gì không đúng đắn của dcs. Tôi là bộ đội là người yêu nước thật sự, tôi mong đất nước ta sớm tự do và dân chủ hơn để dân ta đở khổ, không bị quốc gia láng giềng uy hiếp nữa...

  bởi: duc khong từ: tp hcm
  10.03.2013 11:07
  toi rat dong tinh voi nha bao Nguyen Dac Kien va mong rang se co nhieu nha bao,nhieu tang lop cao cap khac trong xa hoi neu nhu con co mot chut luong tri so dang nhat cua con nguoi thi hay lam nhung viet tuong tu nhu Nguyen Dac Kien vi mot li do don gian do la su that

  bởi: Ben Tre từ: Viet Nam
  10.03.2013 10:40
  Cái màn kêu gọi đóng góp ý kiến chỉ là hình thức , thực chất là hiến pháp mới đã được in xong , chỉ chờ Quốc hội thông qua với tỉ lệ là 99% là được áp dụng.

  Trong thời điểm nầy , việc kêu gọi đóng góp ý kiến là làm cho có lệ , nếu không làm thì kì cục lắm , làm ra vẻ dân chủ vậy thôi , chớ mọi việc đã đâu vào đấy rồi. Mọi ý kiến ca tụng theo báo đài sẽ được hoan nghênh , còn có ý kiến nầy nọ khác với chủ trương đều bị liệt vào hạng thọc gậy bánh xe ,hậu quả ra sao như đã thấy.

  Tại sao, đang lúc kinh tế như dầu sôi lửa bỏng mà đem chuyện hiến pháp ra bàn , mà không bàn về kinh tể?

  Đây là tuyệt chiêu của đảng ta , đảng ta muốn kéo dư luận về một phía , trong khi đảng ta âm thầm làm chuyện khác ; khi nào đảng ta ra tay , thì người dân khó đở , và đảng ta sẽ thu được thắng lợi lớn.

  Vậy thì tuyệt chiêu là gì? Đó là đổi tiền.

  Tại sao phải đổi tiền? Vì có quá nhiều lí do , nên tới thời điểm chín muồi là phải làm.

  Nếu đổi tiền thì được lợi gì?
  Có rất nhiều cái lợi :

  1-Xóa sạch tiền giả , hiện tiền giả lưu hành cực kì lớn trong sinh hoạt
  2-Đưa lạm phát xuống bằng 0
  3-Giảm lượng tiền mặt đang lưu hành xuống mức chấp nhận được
  4-Thay vì in thêm tiền , dùng tiền mới xóa sạch tiền củ
  5-Tiện thể xóa luôn nợ xấu
  6-Cân bằng lại tỉ giá
  7-Có thể dẹp bớt tham nhũng
  8-Cứu ngân hàng đang chết bằng cách tái tài trợ

  Như vậy hiện nay đổi tiền là cách hay nhất , không lẽ :
  -Sống chung với lượng tiền giả cực kì lớn ?
  -In thêm tiền tạo ra lạm phát?
  -Xem cái cảnh đi giao dịch mà phải mang theo tiền bằng bao tải ?
  -Tham nhũng tung hoành ?
  -Tỉ giá càng ngày càng lên

  Việt Nam đã đổi tiền 3 lần rồi mà

  Đổi hiến pháp là diện , còn đổi tiền chính là điểm
  bởi: Tuan Vu từ: Nam Vietnam
  10.03.2013 10:33
  Tuổi trẻ Việt nam, hãy phát huy tình thần tự do, quyền làm người của Nguyễn Đắc Kiên.
  Anh, Là ngọn nến sáng trong lòng dân tộc Việt Nam.
  Tôi kíng trọng và khâm phục Anh. Giới trẻ Việt Nam xóa bỏ sự nắm quyền độc tài của đảng để xây dựng, phát triển đất nước, phát triển con người Việt Nam.

  bởi: thuy dung từ: saigon
  10.03.2013 05:56
  Duoc ban be gioi thieu Voatiengviet de nghe bai phong van anh Ng Dac Kien, toi that su thu vi voi bai phong van nay ,Toi rat cam phuc anh Kien mot con nguoi tam huyet voi dat nuoc.da cho toi hieu them ve hien trang dat nuoc Vn minh so voi ban be the gioi,dung la chung ta se vuon xa nhieu neu co che do da dang nhu kieu Han Quoc ngay nay...Xin goi loi cam on VOA,chi Tra My,anh Ng Dac Kien,

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa
  10.03.2013 05:47
  HH nghe đoạn ghi âm hỏi và đáp, rất trân trọng tinh thần bất khuất của anh Kiên. Ý chí dấn thân của tuổi trẻ VN mà anh là một gương sáng, chính là hy vọng là tương lai cho dân tộc VN.

  HH khá bất ngờ trước ý tưởng rằng Đảng CS [đề cao lý luận Mác Lê làm hệ tư tưởng chính trị duy nhất] đang tự mình nô dịch tư tưởng vì cứ bo bo theo lý luận một cách cứng ngắc. Quả thực, VN cần những công dân biết sáng tạo trong tư duy, không đi theo lề như bầy cừu.

  Theo nhận xét của HH, anh có tầm hiểu biết và nhận định khách quan về đa đảng/độc đảng: rằng hệ thống chính trị nào cũng mắc phải sai lầm; nhưng trong chính trị đa đảng thì sai lầm dễ bị phát hiện và sửa chữa.

  Đúng vậy, chúng ta cần sáng suốt không thần tượng hóa một cách cực đoan hệ tư tưởng nào cả, mà cần nhìn ra ưu và khuyết, nhìn ra kết quả thực tiển và so sánh với nhu cầu của đất nước.

  bởi: Nông dân từ: Nam bộ
  10.03.2013 04:30
  Trên 10 ngàn tốt nghiệp đại học [ cử nhân báo chí ] phục vụ cho 700 cái Loa đảng Cướp chỉ một mình anh Nguyễn đắc Kiên là người không chấp nhận làm Bồi Bút ..............phải chi hồ chí minh Khôn Ngoan như Kim nhật Thành của Hàn Quốc thì ngày này người dân VN khi ra nước ngoài đâu phải Xấu Hổ, Nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam phải không anh Kiên? Phải chi hồ chí minh không Dại Dột làm Tay Sai Nga, Tàu gây cuộc nội chiến thì VN ta cung có hỏa tiển liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân như Hàn quốc thì nước VN ta đâu có bi Trung Cọng Xâm lược như ngày hôm nay.

  bởi: Như Hoa từ: Saigon
  10.03.2013 03:47
  Sao tôi thấy ý tưởng nhiều câu hỏi người đẹp Trà My dành cho anh Nguễn đắc Kiên hao hao giống ý tưởng của nguyễn phú trọng, tô huy rứa, đinh thế huynh, nguyễn chí vịnh dùng để biện hộ cho sự Đàn áp tàn bạo người dân yêu nước biểu tình đòi dân chủ, tự do, đòi đa đảng, đòi bỏ điều 4 trong hiến pháp, đòi lên án kẻ thù phương bắc xâm lược......

  bởi: Công dân mạng
  10.03.2013 03:23
  Bộ công an vừa hoan hỉ với lệnh bắn thẳng vào người chống người thi hành công vụ "!Một lực lượng hùng hậu bao vây và bắn vào anh Đoàn văn Vươn rồi đó mà !Kết quả ra sao? 6 công an ôm đầu máu !Bắn đi nào ! Bắn đi cho giờ nổi dậy của nhân dân khởi điểm nhanh hơn sau lời hịch của công dân Nguyễn Đức Kiên và các công dân tự do?

  bởi: Kinh Kha
  10.03.2013 03:10
  Nguyễn Đắc Kiên tuyệt vời hơn cả tuyệt vời !

  bởi: Tuổi trẽ Hà nội
  10.03.2013 03:07
  Chiến dịch Triệu Con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ, Anh là ai? và Việt Nam tôi đâu của nhạc sĩ Việt Khang và Lời tâm huyết của nhà văn Nguyễn Đức Kiên cộng với Tuyên Bố của Các Công Dân Tự Do là những bản hùng ca sử Việt lưu truyền đời đời về tinh thần yêu nước của thanh niên trong cũng như ngoài nước ! Đã đến lúc hồn thiêng sông núi đã trỗi dậy ! Nào các bạn ! Ta cùng xuống đường !

  bởi: Thu thuy từ: Ch séc
  10.03.2013 02:16
  Ủng hộ Nguyễn đặc Kiên, Anh mãi mãi là công dân ưu Tú của dân tộc Việt chúng ta

  bởi: Lê nghĩa từ: Ch Séc
  10.03.2013 02:13
  Tuổi trẻ Nguyễn Đắc Kiên thật tuyệt vời , vai trò của Đảng như vậy là đủ quyền quyết định vận mệnh đất nước thuộc về ng

  bởi: Nguoi dan binh thuong từ:
  10.03.2013 02:12
  Sự phản biện của Anh Nguyễn Đắc Kiên đã làm cho chóp bu, 14 tên gian ác Bộ Chính Tri/ CSVN phãi sững sốt ! Vì chung đang mê ngũ trên núi vàng và đô la, nên luôn nghĩ rằng dân chúng đang dưới sự cai trị của chúng đèu là những người dân của thời thực dân Pháp , bảo sao nghe vậy! Đồng tiên và quyền lực đã làm chúng đui mù, không thấy sự tiến bộ của người dân,dù chúng đã chủ trương bưng bích, rồi đây sẽ có hằng trăm hằng ngàn tiếng noi bất khuất sẽ vang lên. Ngày ấy sẽ không con bao lau !!

  bởi: Nha Mân từ: Australia
  10.03.2013 02:01
  Người hỏi rất xuật sắc đặt những câu hỏi.
  Trà My quá hay khi đã đưa ra những câu hỏi để cho nhà báo Nguyễn Đắc Kiên giải bày hết những tâm tư của một Ký Giả lề phải, nhưng không muốn phải hành xử những việc trái với lương tâm của một người công dân yêu nước, Vì thế NĐK phải hành xử đúng quyền công dân của mình dù biết rằng sẽ bị nhiều hệ lụy về sau.

  bởi: Anh hùng ca
  10.03.2013 00:29
  Nguyễn Đắc Kiên ! Tên anh sẽ làm nên lịch sử !

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 00:22
  Yên chí nhớn ! Tớ đang thực hiện ý kiến của "ca sĩ" đây ! Và sẽ gửi tặng TBT Nguyễn Phú Trọng đồng thời đưa lên mạng để bà con thưởng thức ,nhưng phải xin phép Asia đã!

  bởi: Ca sĩ bị cấm hát từ: HCMcity
  10.03.2013 00:18
  Hãy thử dùng giọng đọc(nam và nữ) kiên quyết và đanh thép để đọc tuyên bố của các công dân tự do này cộng với nhạc nền "Triệu con tim " của Trúc Hồ thì các bạn sẽ chiêm ngưỡng tuyệt vời bản tuyên bố này !

  bởi: yeu tu do từ: tu sai gon
  10.03.2013 00:17
  ANH NGUYEN DUC KIEN that dang vinh danh la anh hung cua dan toc vn.. DANG CSVN QUA HEN NHAT hay cung nhau dung len doi lai TU DO DAN CHU cho toan dan toc vn ta

  bởi: vo danh từ: tu ha noi
  09.03.2013 23:53
  hoan ho anh NGUYEN DAC KIEN la nguoi con cua dan toc vn anh hunh HAY DAP LOI ANH NDK dung len chong doc tai cs .....

  bởi: Thanh Xuân từ: HCMcity
  09.03.2013 23:13
  Hình như tôi đang nghe nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đang hát "Triệu Con Tim,Một tiếng nói" cùng với nhạc sĩ Trúc Hồ . Hát rất tới,rất tâm và rất cương quyết ! Là 1 người trẽ như 2 anh , tôi vô cùng khâm phục anh Nguyễn Đắc Kiên như đã từng khâm phục nhạc sĩ Trúc Hồ.

  bởi: Giống nhau từ: Khác nhau
  09.03.2013 22:59
  Giống nhau:
  Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, rằng họ được Ðấng tạo hóa ban cho một số quyền bất khả xâm phạm, trong số đó có quyền sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu Hạnh phúc
  Khác nhau:
  Trọng lú: "Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó."
  Obama: “Những người yêu nước năm 1776 đã không tranh đấu để thay thế sự tàn bạo của một nhà vua bằng những đặc quyền của một thiểu số hay bằng quyền cai trị của một đám đông. Họ cung hiến cho chúng ta một nền Cộng hòa, một chính phủ của dân, do dân và vì dân, và giao cho mỗi thế hệ nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tín điều lập quốc của chúng ta.”

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 22:18
  KÌA ! chúng nó đang mặt xanh , mày xám .
  Quả pháo ĐẮC KIÊN vang dội tung trời
  Vận hội đến rồi anh chị em ơi !
  Tay nắm chặt tiến lên nào ! - phía trước
  85 triệu người , lẽ nào chịu nhục
  Để Lũ gian hùng hèn hạ bán quê hương
  Dao , rựa , búa .. đâu ? mau hãy lên đường
  Tiêu diệt sạch lũ côn đồ CỘNG SẢN
  Phải giết chúng như diệt loài giun sán
  Chúng vẫn còn , dân ta khổ triền miên
  Muốn có ngày mai hạnh phúc 3 miền
  Thì Bạn hỡi ! hôm nay Ta đứng dậy !...

  Phan Thông

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 22:17
  Báo Đại Đoàn Kết là cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc, cơ quan ngoại vi của Đảng Cộng sản VN. Cho rằng Góp ý Hiến pháp 'là ngụy tạo'?

  Trong một động thái dường như phản bác đề xuất sửa đổi Hiến pháp của một số giới, một tờ báo trong nước đăng chính luận cáo buộc giả mạo trong việc đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp 92.

  Theo trang boxitvn, một trong những trang đầu tiên đăng tải Kiến nghị này, đã có gần 9.000 chữ ký ủng hộ kiến nghị của các nhân sỹ trí thức, trong đó có các điểm như đề xuất bỏ Điều 4 về quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản cũng như sửa đổi chế độ sở hữu đất đai.

  Trong số các chữ ký được nói thu thập trong đợt 23, có khá nhiều người ở Nghệ An, Hà Tĩnh.

  Kiến nghị 72 cũng đã được chuyển tới Quốc hội Việt Nam vào đầu tháng trước.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/03/130309_constitution_fraud_allegation.shtml

  bởi: Vũ Dân Việt từ: Nam định
  09.03.2013 21:12
  Đây là cái chế độ đã giữ vững hòa bình cho đất nước để ông bình yên mà ăn học thành nhà báo đấy, nhóc con miệng còn hơi sữa biết cái gì mà đòi đa nguyên đa đảng, ăn nói hỗn láo với cả một nguyên thủ quốc gia mày chỉ xứng đáng là con dòi trong đống phân mà thôi. Đa đảng để mà xúi dục biểu tình gây bất ổn xã hội, thỉnh thoảng lại ùng oàng đánh mìn khủng bố chết oan dân thường à, ông hãy nhìn các nước đa đảng mà xem con vẹt ngu đần mà kêu la mà không biết là kêu gì. nên nhớ rằng gần 90 triệu người dân Việt Nam chỉ có một số ít người nhầm lẫn như ông thôi. Hãy suy nghĩ cho kỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 07:18
  Trả lời Vũ Dân Việt (Nam định): Ông đúng là một con cừu trong một đàn cừu của Trọng lú. Đảng cs đặc quyền đặc lợi, lừa bịp dân tộc, thâu tóm quyền lợi và tài sản của đất nước của nhân dân. Đảng nói gì phải nghe đó, phải im miệng mà nghe đảng lừa bịp. Đã đến lúc chế độ cs lưu manh phải trả lại chủ quyền cho nhân dân Việt Nam. Quan thái thú Trọng lú và bè lũ phải rút về Tàu cộng phương bắc mà sống.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn N. Sơn từ: Atlanta, USA
  11.03.2013 06:29
  Ông Vũ Dân Việt sai bét rồi. Tất cả tiền bạc, của cải, tài nguyên thuộc về nhân dân, là của nhân dân; chính quyền dùng tiền của, tài nguyên để đào tạo nhân tài phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, không phải để phục vụ bất cứ đảng phái nào. Và cũng không có bất cứ đảng phái nào đứng trên nhân dân, đứng tren luật pháp, hay đứng ngoài luật pháp. Nguyễn Đắc Kiên nếu được ăn học, được đào tạo là từ tiền của nhân dân và để phục vụ nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 10:36
  Đa đảng vẫn tốt hơn

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  09.03.2013 19:32
  Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Việt Minh Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, súng phòng không, xe Trucks,...v.v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam VN và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Thế Giới xem.

  Năm 1974 Tàu Chiến Trung Quốc đánh Đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Chánh Phủ Xã Hội Chủ Nghỉa VN viết gửi Trung Quốc chúc mừng chiếm được Đảo Hoàng Sa trong tay Chánh Phủ Miền Nam VN.

  Năm 1975 Sau khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến cửa Sài Gòn. Quân Đội Trung Quốc trao lại quyền lực cho Quân Đội Cộng Sản Miền Bắc VN. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Cộng Sản Miền Bắc VN ra lệnh giết sạch và đêm tối đến nhà Nhân Dân bắt đi mất xác những ai không nghe theo Đảng Cộng Sản Miền Bắc và tịch thu cướp sạch tài sản Như: Ruộng, Vườn, Nhà, Vàng, Xe, Lương Thực, bắt Nhân Dân Miền Nam vào Rừng sinh sống (Cộng Sản Miền Bắc gọi Kinh Tế Mới). Đàn bà, con gái nửa đêm bị Công An và Quân Đội Nhân Dân bắt đi hãm hiếp mất xác.

  Nhân Dân Miền Nam VN hoãng sợ, bất chấp chết và hải tặc, trốn ra khỏi Nước VN Như: Trốn bằng đường bộ và bằng đường thủy. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư lên Tivi đọc tin tức gọi những người hoãng sợ chạy trốn khỏi Nước VN Là: Mỹ, Ngụy, Đỉ Điếm, Khủng Bố, chống phá VN, ra lệnh Công An, Quân Đội bắn chết. Khi Người Việt Nam chạy trốn Cộng Sản VN ra nước ngoài sinh sống Có: Tiền, Vàng, Bạc, Tài Sản, Xe Hơi, Chủ Công Ty. Chánh Phủ Cộng Sản VN kêu Mỹ Ngụy về Việt Nam sinh sống. Gọi họ là: Khúc Ruột Ngàn Dặm,Việt Kiều Yêu nước, Hòa Giải Dân Tộc.

  Sự Thật Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam Vì: Tiền, Vàng, Tài Sản của Người VN Hải Ngoại. Sau khi Chánh Phủ Cộng Sản VN Cướp: Tiền, Vàng, Tài Sản. Sẽ Giết Sạch Người VN Hải Ngoại và xem họ là Thú Vật.

  Chánh Phủ Cộng Sản VN dùng súng, băng du đảng chém, giết và giết sạch những Tướng Tá trong Quân Đội Nhân Dân và gia đình họ biết về vụ Chánh Phủ Cộng Sản VN bán VN cho Trung Quốc hầu bịch miệng nhân chứng. Con Cháu họ và Nhân Chứng sống như Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư, Tướng Tá Cộng Sản Liên Sô sụp đổ công khai sự thật toàn Thế Giới biết tất cả.Chánh Phủ Cộng Sản VN sợ bắt ra Toà Án Quốc Tế Nhục Nhả với Nhân Dân VN trong và ngoài nước và Thế Giới Tội bán Nước VN. Hiện Tại Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Trung Quốc, quỳ lại vang xin năn nỉ O dám lên tiếng Trung Quốc. Người bợ đít Đảng Cộng Sản VN có dám xuống đường trước Toà Án Quốc Tế hỏi Sự Thật những lá Thư bán Nước do Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng viết gửi Trung Quốc O? Toà Án Quốc Tế đang giử bằng chứng. Chế độ Cộng Sản VN ăn xin Thế Giới, Bán Nước VN, Giết Nhân Dân VN. Người bợ đít Đảng Cộng Sản VN sợ sụp đổ đả xảy ra như: Liên Sô, Khối Cộng Sản Quốc Tế Đông Âu. Sẽ mất sạch tài sản, chức cao, quyền trọng đang có.

  bởi: Đăng Kim Lai từ: Canada
  09.03.2013 19:20
  Tôi năm nay 78 tuổi, hoàn cảnh chiến tranh chống Pháp đã cho tôi trở thành học sinh kháng chiến, đêm theo bộ đội bò sát gần các đồn lính Pháp kêu gọi họ buông súng với mục đích để họ bắn ra và trở thành mục tiêu cho bộ đội bắn trà lại. Cũng trong thới gian này tôi đã được gia nhập học sinh ba cùng. Cùng ăn, cùng ngủ và củng lao dộng với gia đình nông dân nghèo tại miền Bắc, điều tra và tìm hiểu từng làng để phóng tay phát động đấu tố thành phần cường hào ác bá như chánh tổng, lý trưởng, địa chủ sau khi tách rời trung nông và phú nông ra khỏi giai tầng bấn cố nông. Trải qua các uộc học tập, điều tra và nghiên cứ từng làng tại miền Bắc, tôi đã nhận thấy lời phát biểu của ông Nguyễn Phú trong giọng nói đu đưa của một chánh tồng hay lý trướng khi đứng giữa quan huyện với người dân để kết án người dân như có tội.
  Tôi hoàn toàn đồng tình với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên và vạch tội gian ác của Nguyễn Phú Trọng đối với những ai có bất đổng chính kiến với nhà nước độc tài do CSVN thành lập.

  bởi: Tu ech từ: Ca Mau
  09.03.2013 18:37
  Nhô trốn đâu rồi con ! sao không tham gia ý kiến. Anh Kiên quá tuyệt vời .
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  11.03.2013 02:00
  Nhô (Hoa Kỳ) đây ! Nguyễn Đắc Kiên biết tấm huân chương có mặt phải đấy, nhưng anh ta không đủ óc để nhận thấy mặt phải rực rỡ của tấm huy chương. Anh ta chỉ đủ óc để nhìn mặt trái thôi. Người thiếu não như vậy Nhô không thèm chấp. Nước Việt Nam còn nhiều yếu kém tiêu cực, đó là mặt trái, nhưng nước Việt Nam vẫn đang vững bước tiến lên, người thiếu óc làm sao thấy được điều này. Nhô đang bận viết sách về mặt trái của đa đảng, đó là các đảng đối lập luôn phá thối đảng cầm quyền. Đảng Cộng hoà nắm đa số ở Quốc hội luôn phá thối các chính sách an sinh xã hội của đảng Dân chủ. Ngoại Trưởng Hoa Kỳ mới tuyên bố "Mối nguy hiểm cho nước Mỹ không phải là sự trỗi dậy của Trung Quốc hay bất ổn ở Trung Đông, mà mối nguy hiểm cho nước Mỹ đang chính từ Quốc Hội Mỹ". Đa đảng thật là xấu xa, nguy hiểm. Nguyễn Đức Kiên làm gì đủ trí khôn để thấy được sự xấu xa, nguy hiểm của đa đảng ! Nào, các công dân Hoa Kỳ cãi đi xem nào !
  Trả lời

  bởi: Tu ech từ: Ca Mau
  13.03.2013 10:55
  Là nông dân , nên it có điều kiện tiếp cận với nhiều thông tin nên Tôi không thể kiểm chứng được phần trích của Nhô . Theo Nhô " đa đảng là xấu xa, nguy hiểm " như vậy những quốc gia theo đa đảng thì chính phủ & nhân dân của các nước đó có thể nói là "ngu dốt " phải không ? như vậy trên trái đất này có quá nhiều dân ngu dốt vì họ chon đa đảng. Thử hỏi tất cả mọi người trên trái đất này nếu có quyền lựa chọn nơi sinh sống thì họ sẽ chọn sống ở Mỹ hay Bắc Hàn cụ thể là Nhô ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 07:21
  Nhô đang núp dưới váy Tàu chẹt.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  10.03.2013 12:16
  Nick Vo Danh ,noi mot cau qua hay ,lam cho nick [ nho hoa ky ] thay xau ho het dam lo mat ra nua .hahaha

  bởi: Bảy Vô Thường từ: Sai Gon
  09.03.2013 15:42
  Ngoài A Kiên còn ai nữa hãy nhanh chóng lên tiếng để tiếng nói dân chủ được phát huy sức mạnh tổng hợp nhấn chìm nỗi thống khổ của hàng chục triệu người Việt mấy chục năm khát vọng tự do dân chủ.

  bởi: hung từ: seattle
  09.03.2013 13:36
  Rat cam phuc Nguyen Duc Kien, con nguoi co dung khi.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  09.03.2013 12:35
  Xin cảm phục Anh KIÊN đã dũng cảm nói lên điều mà đa số người dân muốn nói. Anh hãy cẩn thận nghe ! Đi nhà nghỉ, khách sạn cần xem kỹ có bao cao su nhét đâu đó không, làm ăn, có nhà cho thuê xem đã đóng thuế chưa, đi lại cẩn thận với tai nạn bất ngờ hoặc bị côn đồ (công an giả dạng) hành hung, ... tóm lại bọn cộng sản sẽ tìm cách trả thù rất hạ cấp !

  bởi: cu mi từ: cu chi dia dao
  09.03.2013 11:33
  Duoi viec mot nguoi noi len tieng noi cua NHAN LOAI, noi len quyen lam nguoi la di nguoc voi le fai dao duc cong san ????? Su viec do noi len nha cam quyen Ha Noi la ai Dang phuc vu cho ai.

  bởi: Nguyen từ: Usa Bakersfield ca
  09.03.2013 09:53
  Tôi mong CSVN tôn trọng ý kiến của Anh Kiên và đừng làm khó Anh. Tôi nghỉ tất cả dân Việt Nam điều đồng như vậy. Anh dám nói lên nhửng dì mà nhiều người không dám nói. Tôi xin chúc Anh can đảm.

  bởi: Người mất sổ gạo từ: Nam Việt Nam
  09.03.2013 07:54
  Anh Nguyễn Đắc Kiên! Đúng với tên anh rồi đấy; Kiên nhẫn mà đấu tranh cho dân Việt. Anh đích thực là người quân tử. Cảm ơn anh rất nhiều
  Trả lời

  bởi: Thông dịch viên từ: HN
  10.03.2013 00:26
  Tên anh là một người Việt Nam chân chính mang dòng họ NGUYỄN ,KIÊN quyết tranh đấu cho dân chủ tự do và tin tưởng vào sự ĐẮC thắng của toàn dân trước bạo quyền Đảng.

  bởi: Hoàng Thi
  09.03.2013 07:32
  Kiểu lập luận: Đa nguyên đa đảng, phi chính trị hóa quân đội dẫn đến loạn lạc xã hội, mất ổn định chính trị, an ninh quốc gia là “ngụy biện” của những kẻ đang nắm quyền cai trị thiếu trình độ, thiếu lương tâm đạo đức, thiếu tinh thần yêu nước thương nòi, thiếu kinh nghiệm xây dựng kinh tế, thiếu tư duy soạn thảo chương trình giáo khoa từ mẫu giáo đến bậc ĐH trong nền giáo dục VN hiện nay, thiếu bản lĩnh CT trước bọn bành trướng phương Bắc, thiếu tầm nhìn chiến lược quốc gia về lâu dài trong bộ máy lãnh đạo của Đảng CSVN, nhưng lại muốn duy trì chế độ “xin cho”, tiến tục “ngồi mát ăn bát vàng” trên đầu trên cổ của 87 triệu người dân VN vốn đã nghèo còn nghèo thêm, dẫn đến nền an ninh quốc gia hiện nay đang bị đe dọa nghiêm trọng.

  Chính vì lối suy nghỉ theo lối mòn cổ hũ xa xưa là quốc gia dân tộc nào cũng có những đặc thù riêng biệt về lịch sử văn hóa, về môi trường xã hội, về chính trị v.v… để Đảng độc tài múa gậy vườn hoang với một mình một chợ để thao túng mọi đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của VN theo định hướng XHCN không giống ai đang ngày càng suy thoái trầm trọng chính là tự cô lập về lịch sử văn hóa, môi trường xã hội, chính trị… của mình với nền văn minh tiến bộ của nhân loại đang từng ngày từng giờ phát triển và thay đổi không ngừng.

  Cấu nói “rượu mời không uống mà uống rượu phạt” là câu nói lỗi thời của những ai có ý hướng bảo thủ hoang tưởng về quá khứ, tư duy lạc hậu của thời đại phong kiến, hoặc quân chủ vua chúa ngày xưa mang tính cách áp đặt quan điểm CT của mình hơn là lắng nghe tôn trọng những tiếng nói khác biệt chính kiến của đối lập trong thời đại mới, thời đại a còng (@) ngày nay. Câu nói này nó chỉ phù hợp với lối hành động cấm đoán, hù dọa, đàn áp, khủng bố tinh thần, bịt mắt bịt miệng của tập đoàn 14 ủy viên Bộ Chính Trị trong Đảng CSVN hiện nay mà thôi.

  Tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội, tự do tôn giáo, đa nguyên đa đảng mà hầu hết các nước văn minh tiến bộ trên thế đã và đang đi là con đường duy nhất để đưa dân tộc VN tiến về phía trước.

  Cám ơn nhà báo trẻ Nguyễn Đắc Kiên đã dũng cảm phá rào để thoát cảnh tù túng như một đàn cừu mà bức rào ấy ĐCSVN đã ngăn hơn nữa thế kỷ qua.

  bởi: Sát cánh cùng bạn Kiên từ: Sài Gòn
  09.03.2013 06:46
  Người lãnh đạo khôn ngoan luôn biết tự trọng, không bao giờ coi mình là "vua" muốn nói gì thì nói. Nhân dân bây giờ ăn hoc đàng hoàng rồi, trình độ mọi mặt của các lãnh đạo VN hiện nay ...thì ai cũng biết. Vì là Đảng cướp nên Dân chỉ sợ nhưng không phục...

  bởi: Tuổi trẻ VN từ: Hà Nội
  09.03.2013 06:25
  Chụp mũ, ngậm máu phun người chỉ có ở người tiểu nhân. Là con người ai cũng phải biết ăn nói như thế nào có chừng mực nhất là ở vi trí lãnh đạo 1 Đảng. Đa số những đảng viên hiên nay đều là cơ hội,phe cánh, số đảng viên vì lợi ích chung của toàn dân tộc,thực tâm lo cho dân rất hiếm hoăc nếu có là vì hình thức màu mè...Đảng CS thời chiến tranh thì vô sản nên bắt buộc phải chiến đấu,cướp chính quyền trong đó sự tuyên truyền phóng đại có phần rất lớn. Đảng CS thời nay trong tay vô số tài sản" vô chủ" do cách quản lý chủ quan hoặc khách quan tự nhiên thành sở hữu của những người quản lý, của các cấp lãnh đạo, có chức,có quyền, có phe cánh là có tất cả.... Dưới chế độ XHCN cả một xã hội đối xử nhau không còn biết lương tâm là gì! Mọi người không thật lòng với nhau, sống gian dối, lừa lọc tranh giành quyền lực từ cấp nhỏ đến cấp to, bằng cấp giả thật khắp nơi, các báo cáo đa số là lời giả....lỗ thật, nguỵ biện đủ lý do để nâng thành tich...ma. Một xã hội dân chủ gấp triệu lần, một xã hội lãnh đạo gồm toàn đỉnhcao trí tuệ, một xã hội dưới ánh sáng chủ nghĩa Mác- Lê vô đich muôn năm,... Nhưng vì sao các nước đúng phiên bản XHCN đều nghèo, đói, lạc hậu mọi mặt. Hay là thùng rỗng thường kêu to.
  Trả lời

  bởi: Tuoi tre VN từ: VN
  09.03.2013 18:35
  Đấu tranh giai cấp ,xoà bỏ giai cấp . Nhưng hiện nay tồn tại giai cấp là đảng CS đặc quyền đặc lợi ,ăn trên ngồi trước ,lừa bịp dân tộc ,cả dòng họ ăn theo, thâu tóm quyền lợi và tài sản của đất nước của nhân dân ...và giai cấp bị trị là người dân không được có tiếng nói để nói lên chính nghĩa ,Đảng nói gì phải nghe đó ,phải im miệng mà nghe đảng lừa bịp ,ai lên tiếng thì bị cho là phản động thù nghịch ,phản bội dân tộc

  bởi: Quang The Nguyen từ: USA
  09.03.2013 06:05
  Tinh thần Nguyễn Đắc Kiên còn thì TQ chưa dễ gì xâm lược Việt Nam.

  bởi: Kristine Nguyen từ: USA
  09.03.2013 05:30
  Xin được tỏ lòng khâm phục với ký giả Nguyễn Đắc Kiên.
  Xin được hỏi cô Trà Mi là làm cách nào để liên lạc với KG Nguyễn Đ Kiên?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 22:34
  Hòa Ái xin phép trả lời email của thính giả Lien Nguyen về làm cách nào để có thể liên lạc với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên. Xin phép được thưa cùng quý thính giả, quý thính giả có thể liên lạc trực tiếp với anh Nguyễn Đắc Kiên qua Facebook. Chỉ cần bấm tên Nguyễn Đắc Kiên vào trong khung tìm kiếm trên Facebook là quý vị có thể liên lạc được ngay bằng cách nhắn tin trực tiếp cho anh Nguyễn Đắc Kiên. Kính.
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/corresponding-reply03082013-ha-03082013134012.html

  bởi: KHOA từ: USA
  09.03.2013 05:28
  Ngọn đuốc "triệu con tim, một tiếng nói" đã được nhà báo Nguyễn Đắc Kiên thắp sáng.

  bởi: Viet từ: Cali
  09.03.2013 05:28
  To Quoc VN tu hao co nhung dua con nhu Nguyen Duc Kien! Chuc Anh binh an va vung tin trong cuoc song,moi nguoi tin yeu va ung ho anh. Cam on anh Nguyen Duc Kien.

  bởi: LÃO HŨ -SG từ: CẦN CÂU CƠM
  09.03.2013 04:46
  "Độc lập, tự do-Cơm no, áo ấm" là khẩu hiệu của nhà nước CSVN -XHCN.
  Rách việc! Muốn tự do nói gì thì nói, chẳng biết trên đầu có ai hả, anh Kiên? Dám đụng tổng lú hả? Phải trả giá bằng nồi cơm của chính mình đấy. Nhãn tiền nhé!
  Xem cho rõ nhé, tiên hạ thủ vi cường, chiêu của nhà nước là cực, nhanh, chưa đầy 24 giờ cắt phéng mất nồi cơm anh Kiên.
  Tuyệt, ăn không đủ no, áo không đủ mặt, có còn tự do bày tỏ nầy nọ ...nữa không, dám ho..hen nữa không, hở Kiên?!
  Đố ở Mỹ và các nước rân chủ khác, nhà nước dám đuổi việc như thế.
  Thế mới biết cái "XHCN công bằng, văn minh" đích thực là thế nào.
  Chưa đâu, đảng và nhà nước còn 2 chiêu 10 thành công lực, trấn động giang hồ, là chiêu thức 79 và 88 nữa, và vô số chiêu dự khuyết, trù bị, sử dụng đến thì Kiên nhà mình, không chỉ là teo, mà là mấ..t ...d..ế!!!
  Nhắc cho mà biết, hở Kiên! Nhà báo phải biết nói náo ăn tiền, nhé! Ăn cây nào rào cây nấy nhé.

  bởi: Khanh nguyen từ: Canada
  09.03.2013 04:13
  Hy vong cong san Viet Nam se khong tra thu anh Kien !
  Trả lời

  bởi: Thinh Nguyen từ: USA
  09.03.2013 21:14
  Đừng hy vọng. CSVN hèn hạ, thối nát, ngu xuẩn đã trả thù bằng cách đuổi việc anh Kiên.
  Trả lời

  bởi: Tthlam từ: Saigon
  09.03.2013 14:10
  Có gì mà cá không giám làm!
  Trả lời

  bởi: người dân yêu nước từ: Hà nội
  09.03.2013 18:51
  Không thể trông mong vào lòng tốt của bất kì chính thể độc Tài nào. Để cầm quyền không dám trù dập Anh Kiên thì chúng ta phải lên tiếng đấu tranh, ủng hộ lẽ phải, ủng hộ quan điểm của Anh Kiên và những người đã và đang dấn thân vì sự nghiệp dân chủ hoá đất nước.

  bởi: cs la cai do toi
  09.03.2013 03:47
  cs Nguyen Phu Trong tuong dan VN ngu lam nen muon ngoi len dau de i mui nong nac qua ,anh Kien thay vay dung len lam cho cs NPT dau qua ,cs dung co tuong nguoi dan VN ngu ma muon noi gi thi noi ,coi chung do .

  bởi: Hoa Nam
  09.03.2013 03:33
  Những con người hào khí tại VN đã dám lên tiếng cho tự do dân chủ, dám chống lại tiếng nói của đảng csVN thì nào họ màng đến công danh và sự nghiệp, điểm chính ở đây là lòng can đảm và sự dấn thân.

  HoaNam

  bởi: LT từ: USA
  09.03.2013 03:14
  Nguyễn Đắc Kiên! Tôi hoàn toàn ủng hộ anh.

  bởi: John Dinh từ: San Jose
  09.03.2013 03:13
  Những vĩ nhân của nhân loại thường phải bơi ngược dòng để vươn tới lý tưởng của mình.Bạn trẻ NĐKiên chưa phải là vĩ nhân nhưng anh đã là đốm lửa đúng lúc,đúng thời cơ , tạo thành bão lửa chuyển đổi vận mệnh đất nước .
  Từ nơi rất xa tổ quốc, xin được cảm ơn anh và tất cả những người đã vượt qua nỗi sợ hãi đấu tranh cho quyền làm người của nhân dân Việt Nam.Mong anh giữ vững niềm tin./.

  bởi: Trung từ: Fremont California
  09.03.2013 03:08
  Nghe xong bai phong van Anh NDK, thay duoc su truong thanh cua the he tre VN, cam on Co Tra Mi

  bởi: Daniel tran từ: bend,or
  09.03.2013 02:43
  anh ay la nguoi anh hung .hoan Ho

  bởi: buon tui từ: my
  09.03.2013 01:55
  Rieng toi that su khong phai muon chong cong san ma lai cang khong muon Dan cua toi phai lam mot con Rua rut trong MU mai mai cho den doi sau cua con chau cua chung toi.Toi rat muon Dan cua toi cung duoc an sung mac suong nhu bao nhieu nhung nguoi Dan con cai cua cac nuoc khac duoc huong nhung thu goi la tu do.Toi dang sinh va song tai nuoc MY.Khi nhin that mot con CHO ma duoc nguoi Dan noi day TON TRONG va CUNG CHIU vo cung toi lai tui va buon cho nguoi Dan o que huong cua toi.Ho chi xin va duoc hon con vat nay mot ti ma thoi vay ma chua co huong duoc qui che nay cua nuoc My..Cac anh chi la cac vi anh hung ma toi rat cam kich va cam phuc khi nhin thay cac anh chi dau tranh cho Dan cua minh ma phai tra mot cai gia rat lon cho rieng cua minh.Rieng toi lai xau ho khong biet phai giup gi cho dat nuoc cua minh???khi nhin thay Dan cua minh bi ep buc moi ngay khi doc nhung tin tuc ma toi khong muon ghe va doc nua.Ai co long yeu nuoc yeu Dan thi moi biet cai cam giac nay ma thoi.That su neu rieng toi doi lay cho dan toc cua toi duoc nhu bao nhieu nguoi Dan noi xu khac duoc am no va tu do thi toi co bo di cai mang nay cung duoc.Moi lan doc nhung tin ve vietnam toi khong sao cam nuoc mat va lai cam phuc nhung vi anh hung o que minh...Nhung dung hy sinh khong dung cho la duoc roi.Chet vi Dan vi nuoc dung chet vi nhung chuyen khac...Toi rat vui khi duoc cac vi anh hung tung nguoi dung len vi Dan vi nuoc ma dau tranh.Nhung toi lai buon vi khong giup gi duoc cho que cua minh.
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: My
  09.03.2013 19:44
  Anh Buồn tủi. Tôi cũng như anh . Chúng mình còn biết "nàm " gì cho VN của chúng mình đây ? Xin được khóc cùng Anh vậy . !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)