Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngày Báo chí VN: Gặp lại ký giả chống tham nhũng bị tạt acid hơn 20 năm trước

  Nhà báo Trần Quang ThànhNhà báo Trần Quang Thành
  x
  Nhà báo Trần Quang Thành
  Nhà báo Trần Quang Thành
  Một nhà báo bị tạt acid khiến dung mạo bị dị dạng, thân thể bị hủy hoại 81%, mất cả môi và mũi, một mắt bị mù và mắt chỉ nhìn được 1/10 sau khi ông có các bài viết chống tiêu cực, tệ nạn xã hội và phơi bày tham nhũng tại Việt Nam. Trong cuộc trao đổi với Trà Mi 21 năm sau khi tai họa xảy ra nhân ngày Báo chí Việt Nam 21/6 năm nay, nhà báo Trần Quang Thành hiện đang định cư tại Slovakia thuật lại câu chuyện của mình, và chia sẻ cảm nghĩ về những hậu quả cay đắng mà ngòi bút phơi bày sự thật đã mang lại cho ông và về những thử thách, hiểm nguy đối với một nhà báo chân chính ở Việt Nam.
   
   
  Nhà báo Trần Quang Thành:
  Năm 1986 mở đầu phong trào đổi mới ở đất nước Việt Nam, làm lành mạnh xã hội Việt Nam, tôi đã đấu tranh chống tham nhũng ngay trong cơ quan tôi làm việc là Viện nghiên cứu Phát thanh-Truyền hình. Viện mua thiết bị về lắp cho các đài phát thanh và truyền hình, thế nhưng ông Viện trưởng đã lạm dụng tiền của địa phương để đi làm việc khác hầu hưởng chênh lệch giá. Tôi đấu tranh, báo cáo lên những người lãnh đạo Việt Nam như Đỗ Mười và Phạm Hùng. Các ông ấy đã cho công an ra kiểm tra ở chợ trời Huỳnh Thúc Kháng ở Sài Gòn và đã bắt được tất cả những tang vật đó. Sau đó, tôi bị trả thù, tức là tôi bị mất việc làm và con tôi cũng mất việc làm luôn. Ra xã hội tôi tiếp tục đấu tranh. Năm 1989, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng có chỉ thị tăng cường quản lý xã hội để trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm buôn bán phụ nữ qua biên giới. Tôi có viết bài về đường dây buôn bán phụ nữ qua Malaysia, Campuchea, Trung Quốc từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, vào tới Sài Gòn, Cần Thơ. Đây là một đường dây rất lớn đưa phụ nữ ra nước ngoài làm mại dâm. Tôi dựa vào sức mạnh của người dân. Người ta nói cho mình biết, chỉ cho mình những địa điểm nó lui tới bán phụ nữ, trẻ em. Tôi có tất cả những tài liệu trong tay, tôi viết bài đăng trên đài Tiếng nói Việt Nam về thực chất của đường dây đưa phụ nữ, trẻ em qua biên giới buôn bán. Khi bài đăng lên, cơ quan công an tới xin tôi tài liệu. Tôi không tin họ. Họ đề nghị với ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ lúc bấy giờ là ông Mai Chí Thọ. Các ông ấy yêu cầu tôi phải cung cấp tài liệu. Thế là tôi bằng lòng và tôi cung cấp rất tỉ mỉ. Trong vòng 1 tuần lễ, họ đi phá án tất cả từ Nam ra Bắc. Kết quả cuối cùng đã chặn đứng được đường dây buôn bán đó. Lúc đó tôi đã bị xã hội đen đe dọa giết. Đó là tháng 10/1989. Tới năm 1990 có chỉ thị của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng cấm buôn bán thuốc lá ngoại. Tôi lại có bài viết về đường dây buôn bán thuốc lá ngoại qua đường hàng không và đường bưu điện. Đường dây này vướng tới rất nhiều quan chức. Họ lại đến xin tôi tài liệu. Cuối cùng tôi lại phải cung cấp tư liệu. Chỉ hai ngày họ phá được án.
   
  Trà Mi: Việc ông bị tạt acid xảy ra cách hai vụ án đó bao lâu?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Vụ án cuối cùng xảy ra ngày 1/10/1990. Đến ngày 4/7/1991 tôi bị tai họa này. Họ đã đe dọa trước đó rồi và tôi đã báo cho công an biết rồi.
   
  Trà Mi: Ông nhận được những lời đe dọa thế nào?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Họ gọi qua điện thoại.
   
  Trà Mi: Khi ông báo công an, họ có sự bảo vệ nào cụ thể không?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Họ nói bảo vệ nhưng không có. Đến cả vụ án họ còn lừa nữa mà. Khi tôi bị tạt acid, gia đình có làm đơn báo công an. Công an tới bảo tôi không được khai báo để báo chí đăng lên vì nếu để báo chí đăng lên thì họ không thể bảo đảm tính mạng cho tôi. Họ nói rằng Sở Công an thành phố đã lập ban chuyên án do ông Vũ Đình Hoành, Phó giám đốc Sở Công an làm trưởng ban và trên Bộ Công an có ban chuyên án do ông Phạm Tâm Long, Thứ trưởng thường vụ công an làm trưởng ban. Thế mà tôi đợi mãi cả một năm trời chả thấy rục rịch gì cả. Lúc tôi lành lặn một tí, tôi trực tiếp ra gặp ông Phạm Chuyên, Phó giám đốc công an phụ trách an ninh. Ông ấy thề với tôi là không hề có một thông báo nào về việc có một nhà báo bị tạt acid như tôi cả. Tức là anh Vũ Đình Hoành, Phó giám đốc công an đã bịt đi rồi. Tôi hỏi ông đại tá Nguyễn Văn Tình, Phó giám đốc phụ trách xây dựng lực lượng. Ông ấy cũng nói như vậy. Ông bảo chỉ khi ông Đỗ Mười gửi bài báo viết về tôi xuống cho công an, công an mới biết tôi bị tai nạn.
   
  Trà Mi: Bài báo viết về ông là do ai viết và nó xuất hiện khi nào?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Do một bạn đồng nghiệp bên thông tấn xã viết. Họ không dám nói về tôi, mà viết về mẹ tôi. Mẹ tôi là người chuyên giáo dục các cháu thiếu nhi hư hỏng nên người. Họ không dám viết thẳng về tôi, sợ nguy hiểm cho tôi. Họ viết về nỗi đau của người mẹ, nói lên sự đau đớn của mẹ tôi khi thấy tôi bị tai họa thế này. Ông Đỗ Mười đọc bài báo đó mới biết tôi bị tai nạn. Ông giao cho Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội đến thăm tôi. Họ cho tôi 200 ngàn.
   
  Trà Mi: Sau khi hoàn tất phẫu thuật, ông có tiếp tục đi tìm công lý cho mình?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Có chứ. Tôi đã gặp cả ông Phạm Tâm Long. Ông ấy bảo vụ án của tôi nếu phát hiện nhanh thì chỉ 10 ngày sau tìm ra được thủ phạm. Ông Phó giám đốc công an Hà Nội cũng bảo thế, nhưng vụ án hoàn toàn bị bưng bít. Tôi nói công an bưng bít chứ còn ai nữa, thì ông ấy nhận. Họ có điều tra đâu. Nếu điều tra thì lộ ra số tiền hối lộ cho công an thì công an chết trước tiên. Báo chí lúc sau mới đăng lên, mọi người phản ứng, nhưng ngành công an lờ đi, không điều tra, không gì cả.
   
  Trà Mi: Bằng cách nào một nhà báo chỉ với một ngòi bút có thể có được những manh mối, thông tin mà chính lực lượng công an với đầy đủ nghiệp vụ cũng không có được, phải tìm tới để xin ông cung cấp?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Đấy là do dân tin tôi. Họ biết tôi là một nhà báo trung thực. Vì cũng có những nhà báo nhận thông tin rồi đi bán lại thông tin để lấy tiền, cho vụ án chìm xuồng. Tôi ngược lại không làm điều đó. Vụ tham nhũng ở Viện Phát thanh Truyền hình do tôi phát hiện, chính những người tham nhũng nhất lại là những người đi kiểm tra, ông Phó chủ nhiệm Ủy ban thanh tra nhà nước, Trần Văn Soạn. Công an cũng tham nhũng vào đấy. Tiền tang vật thu về lúc đó trên 20 ngàn đô la thời năm 1986 là rất lớn, thế nhưng họ cũng thủ tiêu tang chứng luôn. Họ bịt đi. Người ta tin tôi vì tôi làm có tư liệu cụ thể và có xác minh. Sau khi tôi bị tai nạn, tôi vẫn tiếp tục đấu tranh chống tham nhũng. Tôi đã bị nghiền nát thế này, tôi cho nát luôn, không ngán. Người chống tiêu cực luôn luôn bị thiệt thòi. Xã hội nó như thế mà cô. Hồ sơ đầy đủ, tang chứng-vật chứng đầy đủ, nhưng họ ăn chia với nhau thế nào không biết, họ bịt đi. Một hồ sơ mang về 400 trang, cuối cùng họ vẫn bịt đi.
   
  Trà Mi: Dính dáng tới những vụ liên quan tới tệ nạn xã hội như mại dâm, buôn lậu có rất nhiều nguy hiểm. Làm thế nào ông có thể tự mình tìm hiểu sự thật, đi vào tận những đường dây?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tôi có tất cả những bà con họ bảo vệ tôi, cung cấp tài liệu cho tôi, đưa cho tôi những nhân chứng-vật chứng. Nhưng tôi không bao giờ chỉ dựa vào đấy mà phải tự đi xác minh. Dựa vào quần chúng, quần chúng là những người cung cấp cho mình tài liệu tốt nhất.
   
  Trà Mi: Ở Viêt Nam những nhà báo dám phanh phui sự thật và phản ánh tiêu cực xã hội cũng không phải là ít, nhưng vì sao bản thân ông lại bị những hậu quả mà có thể nói là cay nghiệt nhất?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Chính ra không nhiều cô ạ. Không ít, nhưng không nhiều đâu vì trong nhà báo có những cái phức tạp lắm. Có nhà báo dùng tư liệu của mình để đi làm giá lấy tiền.
   
  Trà Mi: Nhưng ông có nghĩ đến lý do vì sao bản thân mình lại gánh chịu những hậu quả cay nghiệt nhất không?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tại vì tôi dính vào những vụ toàn có những người có mối liên hệ với cơ quan công quyền, tức được cơ quan công quyền bảo kê.
   
  Trà Mi: Tới khi ra nước ngoài, rủi ro ít hơn hoặc không còn nữa, ông có tiếp tục dùng ngòi bút của mình để phanh phui sự thật, phơi bày sự thật, và đấu tranh cho công lý?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tôi vẫn làm nhưng ra nước ngoài tôi lại bị một sức ép khác. Những người lãnh đạo hội người Việt ở nước ngoài ở Slovakia cũng là tay chân của những người trong nước và của sứ quán. Họ nghe tới những bài báo tôi tố giác tội ác tham nhũng ở các cơ quan, họ lại áp lực với con tôi, bảo tôi không được viết những bài báo phản động.
   
  Trà Mi: Ông ra nước ngoài năm nào và trong trường hợp nào?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tôi ra nước ngoài ngày 8/8/2008. Tôi tới đại sứ quán của Slovakia ở Bangkok để làm thủ tục xin sum họp gia đình do con tôi đứng ra bảo lãnh.
   
  Trà Mi: Vì sao ông phải qua tận Bangkok làm thủ tục?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Lúc đó Slovakia chưa có sứ quán ở Hà Nội. Hơn nữa, có ở Hà Nội chưa chắc họ đã cho tôi đi.
   
  Trà Mi: Chuyện ông ra nước ngoài có thể hiểu là cũng có liên quan đến an toàn cá nhân không?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tôi không nghĩ tới an toàn cá nhân đâu. Tôi thấy ở đâu cũng chả an toàn. Công an cộng sản Việt Nam có rất nhiều mối, nhiều nơi lắm. Trong nước họ cũng có thể hại mình, ngoài nước họ cũng hại được mình. Đã có người bị rồi.
   
  Trà Mi: Ông nghiệm ra cho mình điều gì sau những gì đã trải qua?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Là nhà báo đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực xã hội là một nghề rất nguy hiểm. Chỉ có nhà báo nào ngồi ca ngợi đảng cộng sản tốt đẹp thì không làm sao thôi. Chứ còn nói đối ngược lại thì không vào tù cũng bị tai họa như tôi. Nếu muốn làm nhà báo chân chính, phải nói sự thật. Mà nói sự thật thì dứt khoát là gặp thảm họa. Tôi không nghĩ ai ở trong nước Việt Nam này làm nhà báo chân chính mà lại được sống một cuộc sống an lành cả. Không bị việc này cũng bị việc khác. Nhẹ nhất là bị đuổi việc, hoặc bị vô hiệu hóa, bị phân công công tác khác, hay bị cắt thẻ nhà báo. Rất nhiều người bị rồi. Nhưng trường hợp như tôi là hy hữu, là lần đầu tiên, vì tôi bị cách đây 21 năm, là vụ án mở đầu cho thời kỳ đổi mới. Lúc đó chưa có nhà báo nào phanh phui chống tham nhũng cả. Hồi đó những vụ nhà báo phanh phui chống tham nhũng bị tai nạn, báo chí cũng không công bố. Các nhà báo bây giờ như Hoàng Hùng, Hoàng Khương được báo chí lên tiếng, chứ còn vụ của tôi lúc bấy giờ có được ai lên tiếng đâu.
   
  Trà Mi: Vì sao một vụ việc nghiêm trọng như vậy, một nhà báo chống tham nhũng, chống tiêu cực xã hội bị trả thù dã man mà báo chí nhà nước không một tờ nào đăng tải, thưa ông?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Ban tuyên giáo họ không cho đưa thì làm sao đưa được. Bây giờ họ mới cho đưa, nhưng họ cho đưa nhỏ giọt, chứ thời của tôi là không được đưa. Những hiện tượng tiêu cực xã hội báo chí không được đưa. Báo chí chỉ được đưa màu hồng thôi, chứ không được đưa những chuyện gì ảnh hưởng tới uy tín chế độ.
   
  Trà Mi: Bây giờ nhìn lại những gì đã trải qua trong nghề nghiệp của mình, có lúc nào ông chợt nghĩ rằng giá như không có những bài viết đó, giá như không dính líu tới những vụ phanh phui tham nhũng đó thì có lẽ số phận của ông sẽ khác đi rất nhiều không?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Câu hỏi đó cũng là câu hỏi của ông Nguyễn Cơ Thạch với tôi. Khi ông Thạch tới thăm tôi, ông cũng hỏi rằng: “Làm những việc đó bây giờ chú có hối hận không?” Tôi bảo: “Em không hối hận vì em làm đúng. Đảng kêu gọi chống tham nhũng thì em chống, thế nhưng em không ngờ. Em buồn là vì tin đảng, tin chính phủ mà thực hiện đúng theo đường lối của đảng thì cuối cùng đảng không bảo vệ mình mà hóa ra nhũng kẻ gian manh lại được bảo vệ.” Ân hận thì không ân hận, nhưng mà buồn vì mình hết lòng tin vào một chế độ, một nơi mà mình đã gửi gắm vào đây tất cả những nhiệt huyết và thân phận của mình. Thất vọng.
   
  Trà Mi: Với những người cầm bút ở Việt Nam, ông có tâm tình nào muốn chia sẻ?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Tôi muốn nói với các bạn đồng nghiệp rằng đã là một nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút, đừng để máy tính của mình bị virus. Hãy là những nhà báo của dân, do dân, và vì dân. Đừng là những nhà báo của đảng, do đảng, và vì đảng. Thế nhưng để làm được điều đó thì các bạn chỉ có vất vả, không có giàu sang, vinh quang mà đảng tặng cho. Các nhà báo phản ảnh tốt các vụ như Văn Giang, Tiên Lãng đều đang bị đe dọa đấy. Một nhà báo chân chính muốn giữ vững trong sạch của mình chỉ cần dựa vào dân. Chính nhờ dựa vào dân mà tôi đã làm được những việc của dân, ra đường ngẩng cao đầu lắm.
   
  Trà Mi: Như ông nói, nghề báo ở Việt Nam đầy rủi ro và nguy hiểm. Có cách nào những người cầm bút ở Việt Nam có thể tự bảo vệ mình tốt nhất không?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Bây giờ mỗi người tự cứu mình, tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan bảo vệ pháp luật họ không làm vì sự thật, vì bảo vệ công lý, mà họ làm vì một cái gì khác cơ.
   
  Trà Mi: Ra nước ngoài nhìn lại tình hình trong nước hiện nay ông thấy bối cảnh nghề nghiệp làm báo ở Việt Nam và nghề làm báo trong nước so với thời gian trước thế nào?
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Bây giờ thấy buồn vì báo chí Việt Nam đi theo một con đường rất buồn, không còn tính nhuệ khí đấu tranh như ngày xưa nữa. Vietnamnet chẳng hạn, bây giờ cũng không như thời kỳ tôi còn ở trong nước nữa, không còn sắc nét nữa. Bây giờ họ đi vào những chuyện như các cô hoa hậu đi bán dâm vv..v..tức là những chuyện vô thưởng vô phạt. Bây giờ vụ Vinalines có ai dám làm không. Vụ PMU18 mở ra sau cũng đóng cửa luôn. Mở ra vụ Năm Cam sau cũng đóng cửa luôn, không có vụ Năm Cam thứ hai mặc dù bây giờ có rất nhiều vụ Năm Cam, có rất nhiều vụ Vinasin. Nhà nước ta có một câu mà cuối cùng bịt mồm báo chí rất hay. Đó là chỉ thị 239, yêu cầu báo chí chỉ được công bố vụ án sau khi vụ án đã kết thúc và đưa ra tòa. Báo chí chỉ được đưa tin bắt, khởi tố thế thôi, còn quá trình điều tra như vụ PMU18 chẳng hạn, thì không được đưa. Nếu muốn đưa thì phải đưa luồng thông tin chính thức của cơ quan phát ngôn, ví dụ như Bộ thì phải là Chánh văn phòng Bộ phát ngôn. Chứ còn nguồn tin riêng của nhà báo thì không được đưa.
   
  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn nhà báo Trần Quang Thành đã dành thời gian cho đài VOA trong buổi nói chuyện này.
   
  Nhà báo Trần Quang Thành: Xin cảm ơn cô Trà Mi và các bạn nghe đài.  
   
  Qúy vị vừa nghe cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành, một ngòi bút đấu tranh chống tham nhũng và tệ nạn xã hội ở Việt Nam bị tạt acid vì những bài viết phơi bày sự thật.
   
  Các bạn nghe đài muốn chia sẻ quan điểm, bình luận về câu chuyện này hay về nghề làm báo ở Việt Nam, xin vui lòng đóng góp trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com. Trà Mi xin chân thành cảm ơn quý vị và hẹn mang đến quý vị một câu chuyện mới vào giờ này, tuần sau.
   
  Tạp chí Thanh Niên mong được đón tiếp tất cả quý vị và các bạn trên làn sóng của đài VOA trong buổi phát thanh 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Anh Minh từ: Hà Nội
  04.07.2012 09:27
  Nhà báo Trần Quang Thành: xin kính trọng ngả mũ trước ông.
  Chúc ông và gia đình vạn sự tốt lành, bàn an và thanh thản.

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 08:17
  Xin viết lại, vì dường như đã mất rồi.

  Tôi rất chia xẻ với những suy nghĩ của ông. Dù công việc ông làm sẽ có ít người biết, nhưng lịch sử, dân tộc, ngày nào người ta còn lương tri, sẽ ghi ân những việc làm của ông.
  Tôi cũng có một chút kinh nghiệm đâu tranh cho công bằng, cho sự trong sạch, cho sư thật...từ những năm 1980, 90.... Tôi cũng chịu những thiệt thòi, nhưng không phải bi thương tích lau dài như ông.
  Bây giờ tôi thấy mình không làm gì nổi trước xu thế, trước nghiệp lực của thời cuộc, của số đất nước hiện nay. Tôi chọn cho mình con đường yên ả hơn là hành thiền và tu theo Phật.

  Với một ít phước đức mà tôi đã tạo được, xin chia phước cho ông; nguyện cầu những điều tốt lành sẽ đến với ông, trong phần đời còn lại.
  Các con cái ông, nhưng người Việt Nam còn có lương tri, sẽ tự hào về ông, ghi nhớ tâm gương của ông.

  bởi: Long Điền từ: Hoa Kỳ
  02.07.2012 19:23
  Nhiệt tình chống tham nhũng của nhà báo Trần Quang Thành đã bị chính những người đề ra "Kế Hoạch chống Tham Nhũng" phản bội. Bởi vì họ kêu gọi chống tham nhũng làm sao được khi chính bọn tham ô, bóc lột là chính những người ra lệnh.
  Bởi thế muốn chống tham nhũng thì phải dẹp bọn đầu sỏ tham nhũng, bọn phát sinh tham nhũng tức là phải dẹp cái đảng "bán nước hại dân CSVN" là mới trừ được tận gốc tham nhũng.
  Long Điền
  Trả lời

  bởi: nguyen nghiem từ: viet nam
  11.07.2012 17:41
  Quá đúng, chừng nào còn cái gọi là ĐCSVN thì còn những chuyện khốn nạn như báo nêu.

  bởi: bi ngo từ: cong troi
  28.06.2012 21:49
  noi nhieu qua roi nhung chang ai lam gi duoc cs.chi co dan den la kho mai...

  bởi: Dan Bac Lieu
  28.06.2012 03:41
  Nhung ngay dau cuong chiem duoc Mien Nam, toi da tin tuong cs khi nhin thay khau hieu : liem, chinh,chi cong, vo tu treo trong uy ban nhan dan phuong toi o! Nhung khi di vao cuoc song xa hoi thuc te, toi thay khau hieu tren chi la gia doi, luong gat boi vi cs tham nhung: thang lon thi an lon; thang nho thi an nho....Boi vay, dung tin cs noi nua !

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 05:19
  Chống tham nhũng ở VN cũng giống như chống băng đảng tội phạm ở Mexico.

  bởi: dân nước nam từ: Sài Gòn
  26.06.2012 12:48
  Lâu lắm rồi mới thấy một tâm hồn đẹp trong xã hội bất công thối nát

  bởi: nông dân cao nguyên từ: buôn mê
  26.06.2012 00:13
  thật sự khủng khiếp khi nghe bài phỏng vấn này CS thật sự là mang rợ . thối nát
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 17:44
  Chủ Tịch nước tuyên bố chống tham nhũng trong sự rụt rè, lo âu ,sợ hãi nữa là .Khủng bố là điều kiện tối cần thiết để duy trì sự tồn tại của Đảng để coǹ đi vơ vét tham nhũng.Ai dám bảo đi theo Đảng để được nghèo khó như người dân ?
  Trả lời

  bởi: nghiem nguyen từ: viet nam
  11.07.2012 17:43
  Bọn CSVn còn khốn nạn hơn nhiều lần báo nêu

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 21:56
  Anh hùng vô danh

  Chúng ta phải khen ngợi sự dũng cảm của bác Thành. Nếu mọi người ai cũng trùm chăn bảo vệ mình, đất nước sẽ đi về đâu. Giữa bầy sói, một mình chẳng nao núng, dù rằng bác đã từng tin: sói chẳng ăn người. Đơn giản thôi, nếu xh toàn sói, chúng ta phải cầu khẩn lòng chính trực ở ai? Chúng ta phải trách là: đàn sói kia sao lại không có một con có thể suy nghĩ như người. Bất hạnh của bác chính là ở đó, không phải chính là niềm tin vào chính nghĩa lẽ phải, nhưng chính là xh bác sống là hang của lũ sói!

  Ông có lẽ là một sản phẩm của nền văn hóa Mỹ ngụy; vẫn còn được hấp thụ điều hay lẽ phải, vẫn còn tin tưởng vào công lý. Đó là tài sản lớn của một con người, nhưng lại là điều vô phước nếu áp dụng trong xh loài thú. Cháu xin bày tỏ lòng cảm phục, dân tộc này cần có rất nhiều người như bác và rất tự hào những anh hùng không cần huy chương như bác! Đúng như bác nói, bác có thể ngẩng cao đầu đi, những kẻ bao che hay ám hại bác lại chính là kẻ phải cúi đầu, dù có mặt người nhưng lòng dạ lang sói. Chính sự xấu hổ với lòng mình mới là sự hổ thẹn lớn nhất.

  Tại sao mỗi khi có tin về Tàu hay những tiêu cực trong xh như thế này, vnmy nhô.. không ai lên tiếng biện hộ cho chế độ? Những viên kẹo đường đại loại như: chỉ một vài phần tử xấu làm bậy, chính sách đúng thi hành sai, đảng không bao giờ chủ trương như vậy. Tất cả đều im lặng khó hiểu! Nhưng sự im lặng cũng là một cách trả lời ý nhị, nếu các bạn biết lắng tai nghe.


  bởi: Nguoi biet doc từ: Vietnam
  25.06.2012 16:13
  Doc chuyen nha bao TR Qg TH roi lien he toi con so hon 700 dau bao va hang chuc ngan nha bao o Viet nam...moi thay su hai huoc va mia mai cua may chu TU DO BAO CHI hay duoc noi o dat nuoc nay

  bởi: Me Kho VN
  25.06.2012 12:39
  Nếu như ký giả Trần Quang Thành này biết sớm được câu nói của bác Gorbachev dạy : Bản chất CS chỉ là gian dối , lừa bịp thì ông đâu hấp tấp , vội vàng , nhiệt thành chống tham nhũng như thế ! Cũng bởi đặt niềm tin tưởng quá mãnh liệt vào đám ma cô mà nay mới nhận cái hậu quả này ! Cái tài viết lách của ông như thế nào thì Khờ không dám phê phán , nhưng chỉ chê bai một điều là ông thiếu khôn ngoan khi không nhận ra rằng : Đây chỉ là cách thức của DCS dùng để mà mị dân khi mà những vụ tham ô không thể giấu diếm nổi nữa hầu làm dịu bớt sự căm phẫn của người dân..... Từ đó suy ra : Nếu như hôm nay mà DCSVN có khẩn khoản xin mua vũ khí của Mỹ và kêu gọi nhân dân hãy đứng lên chống TC , đồng thời với cái luật Biển mà Quốc hội VN vừa ban hành thì có thật là vì lòng yêu nước hay không? Điều này thì nó còn tùy thuộc vào trí khôn của từng người nữa !
  Trả lời

  bởi: Anh Minh từ: Hà Nội
  04.07.2012 09:31
  Không làm mà chỉ ngồi bàn nhảm về "mục đích tối hậu" hay "yêu nước tối hậu" thì chỉ là kẻ anh hùng bàn nước.
  Cuộc sống thực ra đơn giản lắm: chỉ cần biết có lợi cho đất nước thì làm. Không có lợi cho đất nước nhất định không làm. Đối với một người chỉ cần có vậy thôi.

  bởi: Durian từ: VN
  25.06.2012 11:11
  Kính chào nhà báo Trần .Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị bon " côn đồ " tay sai của bè phái Đảng CS tạt acid cách đây 21 năm .Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu . Công lao chống tham nhũng của Ông luôn đươc quần chúng ghi nhận rất xứng danh là " Người của Dân Chúng " lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..đã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút, đừng để máy tính của mình nhiễm virus .Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu láy mình ,tự bảo vệ mình thôi .Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý ,mà họ làm vì cái khác ..] Xin lỗi bác " cái khác " ? . Đây có phải là : Lợi ích Tạp Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay Bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau, Kẻ thân Trung, Kẻ thân Nga , để don đường cho thời kỳ Bắc thuộc mới ? .? .? Không làm phiền bác nữa kính bác mạnh khỏe, tiếp tục vạch trần sự thật giúp kẻ hậu sinh .

  bởi: Quang từ: Binh Thanh
  25.06.2012 01:59
  O Viet Nam tu xua den nay co cau:
  " Da'u Tranh, Tra'nh Dau ?"
  Tai sao Ngai lai khong biet ?

  bởi: Ulchi từ: US
  25.06.2012 01:23
  Đảng ta sống nhờ tham nhũng. Chống tham nhũng là chống đảng ta !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 19:46
  Thế lực tham nhũng hành xử dã man tàn bạo như băng đảng Mexico chứ không thua đâu.

  bởi: Nông dân từ: Việt Nam
  24.06.2012 21:33
  Là người dân suốt ngày lo cơm áo sự việc nhà báo bị tạt acit thời đó chúng tôi không hề biết gì. May thay nhờ có BBC, nhờ Trà Mi mà nay tôi được biết một sự việc thật kinh hoàng dưới chế độ cộng sản.

  bởi: hố chó54
  24.06.2012 19:00
  Trước 75 nhà báo muốn viết sao cũng được muốn vẽ sao vẽ gió, thừa giấy vẽ voi, mất Miền nam thì các nhà báo cũng có phần trong đó,nay thì ôm mặt bởi acid là đáng đời.

  bởi: Thiếu Jia
  24.06.2012 11:52
  Các cô, chú ca ngợi bác ký giả Thành có tâm, có tầm, tỉnh táo chống tham nhũng, thận trọng với công an, ngờ vực cụm lãnh đạo thì cũng đúng. Nhưng em thì lại thương cái tay nào dại dột xung phong, hay bị chỉ thị tạt át xít vào bác ấy, chả biết sau đấy có được tuyên dương hay lại bị tuyên án, thủ tiêu. Ai bảo tạt cho chết không tạt, lại tạt cho bác ấy phản tỉnh. Nay bác Thành ở đâu thì em cũng mong bác bảo trọng.

  bởi: Thăng từ: Hanoi
  24.06.2012 11:15
  Bài phỏng vấn rất hay . Rất xác thực . Thiết nghĩ , tất cả các nhà báo ở Việt nam nên đọc bài này ; Họ có thể rút ra nhiều bài học bổ ích , chí ít là được tỉnh ngộ .

  bởi: My Lang từ: Tp.SaiGon
  24.06.2012 11:13
  Phai noi rang mot trong nghe hen va nhuc nhat o VN hien nay la nghe viet bao phong su,ho giong nhu nhung con chim bi nhot trong long duoc son son thiep vang, nhung luon bi khop mo,chi duoc phep hot theo dinh huong cai goi la"xhcn"da loi thoi,muc rong

  bởi: My Lang từ: Tp.Sai gon
  24.06.2012 10:59
  Mot trong nhung nghe nhuc nhat o VN la cong tac tuyen huan,nhung nhuc nhat va hen nhat la cac nguoi duoc goi la "nha bao",ho giong nhu nhg con chim bi nhot trong chuong duoc son son,thiep vang nhung lai bi khop mo,chi duoc phep hot len nhung am thanh theo cung bac "dinh huong xhcn"

  bởi: chau-ngoan-bac-ho từ: australia
  24.06.2012 10:17
  Yeu cau cac co quan truyen thong dua chuyen nay ra truoc quoc te,truoc la dua bang chung ve che do csvn dan ap nguoi chan chanh,sau la cuu giup TQT de den bu bao nhieu mat mat ma ong da chiu dung trong suot 21 nam qua chi vi long can dam,ngay that,muon giup nguoi dan,dat nuoc ma phai chiu canh oan nghiet nay.Toi thanh khan yeu cau cac co quan co tham quyen dem chuyen nay ra anh sang.

  bởi: Le Hung từ: Germany
  24.06.2012 01:08
  Tinh thần tranh đấu bất khuất anh hùng.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  24.06.2012 00:02
  Vụ này thì anh Ba Cà Màu và ông Sang nắm rõ...vào thời điểm này Ông Sang làm Bí thư TP Sài Gòn...ông ta lại bao che trùm xã hội đen Năm Cam....sau này Năm Cam bị Truy tố Ong Sang chỉ bị kiểm điểm và đua ra làm to ở Hà Nội...oái ăm thay chế độ CS bị tội mà được thăng quan....rõ nực cười không có chế độ thứ 2trên thế giớ giống như chế độ CSVN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.06.2012 04:46
  Làm lợi ($$$) cho đảng thì được thăng chức. Càng dữ tợn ác đức đảng càng tin tưởng. Đảng ta hành xử giống hệt băng đảng Mafia mà lị.

  bởi: Hong Bang từ: vn
  23.06.2012 21:58
  o xa toi chi bo dang moi ket nap may dang vien moi o tuoi 57 de lam nguon ke thua.Khong biet may ong nay co con du suc va tri de ganh vac cong viec Dang giao hay khong nua?

  bởi: tanhoang từ: Viet Nam
  23.06.2012 21:44
  Cam on Tra Mi va nha bao Tran Van Thanh ve mot bai viet rat y nghia , chuc nha bao khoe .

  bởi: tieple từ: canada
  23.06.2012 21:40
  toi that khong biet nhung tu ngu nao goi den nha boa Tran Quan Thanh ma chi cam on ong da lam dung voi luong tam cua mot nguoi dua tin nhung ban tin cua ong da lam huy hoai mot phan tren co the ong
  nhung ten tuoi ong va hinh anh ong khong bao gio phai nhac
  toi rat cam kich mot nha bao nhu ong
  mong rang nhung nguoi lam bao bay gio va mai sau khong biet co ai dung cam de viet len het nhung noi niem oan trai cua nguoi dan nhu ong khong
  toi cung mong se co nhung nguoi khong ngai hy sinh nhu ong de ho lam het bon phan cua mot nguoi dua tin
  chuc ong song vui cua cuoc doi o xu nguoi

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  23.06.2012 21:32
  Tin tuong vao bon cs de chong tham nhung ,thi chi co nuoc chet .

  bởi: leminh từ: thailan
  23.06.2012 21:05
  Bạn nhớ cho: Thời xưa Nhân Văn Giai Phẩm đã trả giá rồi.
  "...Quản bút nay thành ống đu đủ.
  Đánh ác trừ gian hết chua cay.
  Lưng uốn cung đình ngồi một xó.
  Cái xích văn nô đáng buồn thay.
  .....
  Mua giấy xi măng đắp mặt dày... "

  bởi: Vuong
  23.06.2012 20:56
  Thật kinh khủng khi nhà báo Thành bị tạt acid tàn bạo.
  Nhưng kinh khủng hơn, khi lãnh đạo hàng đầu csvn như tổng bí thư Đổ Mười, cựu bộ trưởng ngạo giao nguyễn cơ Thạch chẳng có phản ứng gì- kinh hãi ở chỗ đó.Hóa ra ông Thành đã bị Đảng lừa đau như thiến .Ông đã bị dụ- vâng , ông
  Thành tưởng Đảng csvn hô hào chống tham nhũng là thành thật--> kẻ chống tham nhũng quyết liệt đã xuất hiện và bị
  tiêu diệt.
  Đay là chiêu " giựt dây ,động rừng", dụ cọp ra hang để bắt.
  Là chiêu mà khi xưa Việt Minh thường xài để tiêu diệt đảng phái .
  Bây giờ Đảng ta vẫn dùng để dụ các " nai vàng ngơ ngác " rơi bẩy .Cẩn thận lắm thay ...

  bởi: Ngu Ngơ từ: Ba Đình _ Hà Nội
  23.06.2012 20:43
  Kính gởi ông Trần Quang Thành.
  Trước hết tôi xin trách ông. Ông là nhà báo của Cộng Sản Việt Nam đáng lẽ ông phải nhìn thấy rõ bản chất của chế độ này nhưng ông đã không.
  Thứ 2, Tôi thật lòng khen ngợi ông khi ông chấp nhận đau thương và vì sự kiện này mà không chỉ người Việt biết đến mà cả người ngoại quốc cũng biết cái thối nát và tàn bạo của CSVN.
  Muốn Việt Nam có dân chủ, nhân quyền, công bằng không có bất cứ nước nào thực hiện được mà phải do chính người dân trong nước. Nước ngoài chỉ trợ lực khi thấy người dân trong nước đứng lên.
  Trân trọng chào ông chúc ông luôn an bình.

  bởi: nguyen, quang ha từ: U.S.
  23.06.2012 20:35
  O bat cu noi dau cung vay. Co "dang" thi cung phai co "phe" co chi mot nua thi rat la de chet. Huong chi o VN ngay nay mot xa hoi con nguoi luon luon doi xu voi nhau dua tren 2 luat "luat tren giay to" va "luat rung ru" luat phap thi hoan toan duoc tu do "dien dich sao cho co loi nhat cho bon thu co quyen co chuc" moi nguoi deu phai song trong 2 loai xa hoi "xa hoi trang" va "xa hoi den" ma thuc te o VN bay gio "xa hoi den " thi dang chiem linh "xa hoi trang" rat nhieu.

  bởi: PTDNB từ: Canada
  23.06.2012 20:30
  Ông nói: "Bây giờ thấy buồn vì báo chí Việt Nam đi theo một con đường rất buồn, không còn tính nhuệ khí đấu tranh như ngày xưa nữa."
  Đấu tranh như ngày xưa? Có bao giờ báo chí miền Bắc biết đấu tranh, bênh vực cho dân, cho những người chết oan ở miền Bắc, trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm, Cải Cách Ruộng Đất,....Các ông chỉ biết cuối đầu làm theo lệnh đảng hô hào tiêu điệt miền Nam bằng vũ khí của Nga Tàu. Những người Việt vô tội chêt oan ở Quãng Trị 1972, Huế 1968, và những nghịch lý khi CS chiếm miền Nam.
  Tự lâu rồi báo chí miền Bắc là công cụ của đảng chỉ biết ngáp mà thở khi đảng cho tự cởi trói và nín thở sang sông khi đảng bắt ngừng.
  Phó Thường Dân Nam Bộ

  bởi: Việt
  23.06.2012 20:17
  Số phận ông Thành cũng như Lưu Quang Vũ.Tội ác này do bọn nào gây nên,há chẳng phải bọn cầm quyền.

  bởi: vo danh từ: sg
  23.06.2012 20:12
  tat acit ,that de hen ,phai truy ra thu pham ,thi moi noi den dao duc,,,,

  bởi: phamduchai từ: hanoi
  23.06.2012 18:07
  trời...một con người bị trả thù hèn hạ và tàn độc?..chúc bác trần qoang thành mạnh khoẻ va sống thật trường thọ,bác la nhân chứng sống của một thời kỳ tồi tệ bất công và kinh hoàng của đất nươc và nhân dân vn.

  bởi: khong tin từ: viet nam
  23.06.2012 16:27
  Nếu đài nào phỏng vấn tôi còn tin chứ VOA tôi không bao giờ tin đó là sự thật ,các bạn đã có rất nhiều thông tin thất thiệt tin lá cải , có một thì viết thành mười ,xáo xào thông tin ,các tin của các bạn ,thường là cắt xén ,thêm bớt không trung thực .
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  25.06.2012 19:39
  Vay moi ban xem & nghe dai VN XHCN cua ban ..ai cam ?xao het cho noi ,,xuong hang cho ngua

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 15:49
  Nói một cách khác,ký già Trần Quang Thành là một anh hùng chống tham nhũng ,người được Đảng và Nhà Nước VN tặng huy chương danh dự " Tàn Phai Nhan Sắc " để biểu dương tinh thần quyết chiến không lùi bước trước mọi đe dọa của hiểm họa tham nhũng mà Đảng và Nhà Nước VN đứng hàng đầu.Xin nghiêng mình.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  23.06.2012 15:26
  Ngày Đầu Tối Đánh của Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh ngay cả Thượng Đế còn Ngán ngẩm ấy mà!Good Bye!

  bởi: nguyễn thương dân từ: hà nội
  23.06.2012 15:01
  ở việt nam dù làm công việc gì, nghề gì mà không giả cách điếc, không nhắm măt làm ngơ thì sống đã thật khổ rồi. Nếu lên tiếng đấu tranh chống tiêu cực thì khổ gấp 50,100 lần. ô Thành bảo bây giờ tư mình cứu mình ,ai trong tình cảnh này đều phải tự cứu mình hết. nhưng tại sao nhà nước có đủ các ban bệ ăn lương của dân do dân nuôi mà lại để tình trang như vậy. nếu không bảo vệ được dân thì từ bỏ vai trò lãnh đạo nhà nước và xã hội đi.tôi mong đài VOA giúp phát hiện nhiều người tốt bị trù dập để cho dân tộc việt thấy chế độ họ đang sống mục ruỗng thối nát đến đâu

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 12:35
  Xa hoi nhu the nay , ma doi chong ngoai xam !!!

  bởi: người Băc từ: vn
  23.06.2012 11:38
  "Ngu trung "

  bởi: Sang
  23.06.2012 10:55
  Như thế mới thấy là tất cả các ông kêu gọi chống tham nhũng trong bộ chính trị từ Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, đến bộ trưởng các cấp công an hay quân đội đều láo phét giả dối hết. Nếu các ông này chống tham nhũng thật thì chuyện lãnh gáo acid hoặc bị ám sát như chơi. Ông Trần Quang Thành là một chứng sống hùng hồn và là một nạn nhân của chế độ xã hội chủ nghĩa VN (xã hội chủ nghĩa tham nhũng) đã chứng minh cho mọi người thấy được điều này.

  bởi: vn từ: USA
  23.06.2012 10:54
  Đổ Mười sau đó trở thành Tổng bí thư đảng và biết ông nhà báo Trần quang thành bị tạc acid nhưng củng im luôn không cho điều tra. Rỏ ràng Đcsvn là
  côn đồ từ trên xuống dưới

  bởi: Nhandanvietnam từ: Hanoi
  23.06.2012 09:58
  Neu da tin vao dang cs Vietnam, chinh phu Vietnam thi phai ung ho dang va chinh phu tuc la phai ung ho tham nhung.
  Tin tuong dang cs Vietnam + Chong tham nhung = Dien ro
  Nhung du sao cung xin cam on ong, mot nha bao co luong tam va dung cam.

  bởi: Sinh viên Hà Nội
  23.06.2012 09:56
  Những câu trả lời của nhà văn Trần quang Thành là một Tấn bao cao su đã qua xử dụng + hai Tấn băng vệ sinh Phụ Nử đã qua Hai lần xử dụng Đắp lên bộ mặt Đảng cọng sản việt nam Quang Vinh ngày nay.

  bởi: Bố ơi cho con hỏi.
  23.06.2012 09:39
  Bố ơi bố, Bộ mặt thật của Đảng cọng sản quang vinh là thế nầy đây hả bố?Kinh dị quá ......Kinh dị quá.......Vậy là những gì lảnh đạo đảng Rêu rao là mình phải hiểu ngược lại hả bố? Đối với nhân dân Việt Nam mình mà sao lảnh đạo Đảng lại Lừa Dối môt cách Điếm đàng, Điểu giả như thế được hả bố?

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  23.06.2012 09:17
  Không phải chỉ có một ông Trần Quang Thành, còn có nhiều người khác hiểu biết CSVN như thế nào, tệ nạn tham nhũng tại VN hiện nay như là con bạch tuột trở thành con khủng long với những cái vòi lang tràn khắp mọi nơi, tận cùng hang cùng ngõ hẹp, các cấp quan chức chính quyền, từ nhỏ đến lớn.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  24.06.2012 05:58
  @Ba nam sa dec chong cong den khung" coi day ne ! doc cho ro day nhe! khong co lua thi lam sao ma co khoi ! kinh nha phat noi rang: cai gi cung co can nguyen cua no day nhe ! khong le neu ma minh khong lam gi thi ai ma tat acid vao mat minh day nhe ! Ong Tran quang Thanh da lam gi do ,roi nguoi ta moi tat acid vao mat day nhe !!!

  bởi: Ai tin đảng ???
  23.06.2012 09:04
  Mấy CAM vẹm hãy đọc kỷ bài này để biết chế độ ta nó tệ hại thế nào
  sau nhà báo Trần Quang thành, sau này còn bao nhiêu nhà báo bị tai vạ.vì chông tham những tiêu cực......

  bởi: DT
  23.06.2012 09:00
  Thuỵ Điển và Đan Mạch đã đầu hàng tham nhũng ở VN. Mỹ muốn VN hùng mạnh hầu chia sẻ với Mỹ về BĐ. Riêng TQ luôn luôn muốn VN càng tham nhũng càng dễ lũng đoạn. TQ dùng mọi thủ đoạn để cài bẫy , hủ hoá những con mồi mà chúng nhắm tới.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  23.06.2012 08:46
  Chống tham nhũng chỉ là hình thức tấu hài vì xét thực tế càng chống càng nhũng tham. Không thể hi vọng sự nâng cấp tinh thần và vật chất xã hội vì tính cơ cấu, cơ chế, cơ hội của chế độ tà quyền.

  bởi: Hư cả lủ
  23.06.2012 08:20
  VNCS không có vùng cấm báo chí nhưng có thừa khủng bố, còng, tù cho báo chí nào quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực thay đảng. Hãy làm những gì CS sợ, đừng sợ những gì CS làm.

  bởi: CNCS- Chủ nghĩa Cướp Sạch
  23.06.2012 08:18
  Lời tự sự của nhà báo Trần Quang Thành là cái tát nẩy lửa vào mặt cựu bộ trưởng truyền thông làm rớt mặt nạ độc tài, độc đoán, độc dối và độc ác để độc đớp của những kẻ tự xưng "đảng độc quyền lãnh đạo". Tên cựu bộ trưởng trâng tráo một cách ngu ngốc tiếp tục nói láo thay ĐCS trên BBC "Việt Nam không có 'vùng cấm' báo chí".

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 08:17
  Trà Mi cũng là nhà báo, cũng là phóng viên song sinh sống và làm việc ở Mỹ, song không biết cô Trà Mi có bao giờ đi công tác cho VOA ở Việt Nam không nhỉ? Nếu có thì cũng đáng ngại cho an toàn của cô.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  23.06.2012 07:07
  Hậu duệ HCM đã thực hiện đúng những gì HCM đã làm:
  1. Giết các đồng chí của mình bằng hình thức báo mật vụ đối phương biết
  2. Giết vợ mình bằng xe tông chết
  3. Xăm lăng miền nam VN cái gọi là "giải phóng"
  4. Dùng thiếu nhi để trấn lột tình dục trên danh nghĩa "cháu ngoan"
  5. Dùng chiêu bài Mao để giết dân mình, cải cách ruộng đất
  6. Giết tù nhân bằng cách tự tử
  Trả lời

  bởi: Zero từ: VN
  24.06.2012 08:48
  There's nothing more to be said!

  bởi: hung từ: qungtri
  23.06.2012 06:56
  That la mot nha bao tuyet voi!
  Dan gian co cau"Noi that thi mat long" do do nhung nguoi noi that luon chuoc hoa vao than.
  Vay toi de nghi chinh phu can ra tay!

  bởi: Phương Anh Túc từ: Lâm Đồng
  23.06.2012 06:51
  Nhiều người rất mong muốn xó bỏ được tệ nạn tham nhũng. Tệ nạn này, đối tượng chủ yếu là cán bộ, Đảng viên. Họ là tầng lớp được coi là hiểu biết pháp luật nhât, giác ngộ nhất, thấu hiểu nhất đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, nhưng là tầng lớp có quyền lực và thoái hóa tư tưởng như con vi rút trong máy tính, họ cấu kết với nhau, lập ra dự án này công trình kia nhằm bòn rút tiền của nhân dân cho đầy túi tham của mình, Vì có họ mà suy thoái đất nước, đời sống người dân cực khổ. Muốn chống đối tượng này không phải dễ, phải hy sinh bản thân mình về mọi mặt. nếu họ đã phát triển số lượng đến mức rộng khắp trong mọi cấp thì cuộc đấu tranh với họ chỉ có " Nông dân Tây sơn khởi nghĩa" mới hy vọng dành lại được cuộc sống mà thôi.
  Tôi thiết nghĩ như Nhà báo Thành, cả hệ thống an ninh của Việt Nam sao không có phương án bảo vệ an toàn cho cuộc sống của Nhà báo mà phải định cư ở nước ngoài ?...

  bởi: leducem từ: usa
  23.06.2012 06:32
  doi voi nguoi cs.ta hay nho den cau noi day chan-ly cua ong tong-thong nguyen-van-thieu.khoi ban-luan.
  Trả lời

  bởi: Tranvanvu từ: Nhatrang,Vietnam
  23.06.2012 13:10
  Cong San lat long va trao tro,song trong ach thong nay phai biet ne tranh nhung me luoi cua cong san bua vay,dua nguoi dan thuong vao the bi dong va nhung don triet ha vo nhan tinh cua cong san khien du luan quoc te xon sao...Cung tu do nguoi dan da tham nhuan cau noi bat huu cua co Tong Thong Nguyen Van Thieu(Dung nghe nhung gi CS noi ma hay nhin ky nhung gi CS lam!)

  bởi: danquevn từ: saigon
  23.06.2012 06:31
  thuong qua, 1 nan nhan cua vc mai den gio toi moi duoc biet. Nhung cung toi nghiep ong,da la nan nhan cua vc roi ma van con yeu bon giet nguoi "yeu dang" .

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 06:01
  Ngay cả Đảng còn chưa dám chống tham nhũng,vì chống thì không còn Đảng. Nghề làm báo ở VN chỉ nên sao chép nguyên văn chủ trương của Đảng đề ra mà thôi,có nghĩa là không nghe không thấy không biết chuyện ngoài lề thì không bao giờ có tai họa cả. Đã bảo đừng nghe những gì CS nói mà lỵ.Họ bảo chống tham nhũng mà làm theo như thế thì đúng là rước họa vào thân.Dù sao Ông cũng là nhân chứng của thời đại mà mọi người cần nên biết tới vì tai họa này là của chung cho mọi người yêu chân lý.

  bởi: Cháu ngoan chú hồ bồi bếp
  23.06.2012 05:48
  Thật đáng khâm phục nhà báo Trần quang Thành, đã thành Thân Tàn phế mà vẩn tiếp tục Thách Thức Bầy Chó Săn khắp nơi trên thế giói của Đảng csvn.Chắc Đinh thế Huynh+ 17ngàn Bồi Bút của 700 tờ báo Đảng cảm thấy Rất Hảnh Diện khi mang trong người cái The nhà Báo và Được sông Trong Thiên Đang Xã Hội Chủ Nghia VN.

  bởi: Thế hệ tre VN.
  23.06.2012 05:22
  Công an nhân dân là Bạn của dân......Công an nhân dân bảo vệ dân.......90 triệu dân VN có ai chưa NGHE những gì cọng sản nói và ai chưa Nhìn Thấy những gì Cọng sản Làm.....? Nhân dân VN Cám ơn nhà báo Trần quang Thành Đã Lột M ặt Nạ Bộ mặt Giả nhân, Giả nghĩa cua đang csvn.Trên thế giới có Chế Độ nào Ghê Tởm bằng chế đọ nầy không hả nhô, thiên tử, đông phong, vnmy, trần nhật quang?

  bởi: Uncle Trần. từ: VN
  23.06.2012 05:17
  Bộ mặt thật của Việt Cọng đã phô bày quá sáng tỏ rõ ràng trong loạt bài phỏng vấn Ông Trần Quang Thành người trực tiếp chống tham nhũng,chắc chắnDân đen tôi hết ý kiến. NhưTrương Tấn Sang đã nói, "một bầy sâu" như thế vẫn chưa đủ nhưng phải nói là: Bè lũ Đảng CSVN là Đám ruồi nhặng, dòi tửa đang sống trên thân xác của Nông Dân và trên một đống phân nhân danh nước CHXHCNVN hiện nay!.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  23.06.2012 04:49
  Những lời trần tình của nhà báo chân chính Trần Quang Thành là 1 gáo nước lạnh tạt vào chế độ hiện hữu! Nhìn lại Trung Tướng Nguyễn Việt Thành thì biết! Nhìn Nhà báo Hoàng Hùng thì rõ! Bài phỏng vấn của cô Trà MI thật quá hay, nhưng 1 góc độ nào đó thật nguy hiểm cho cô. May là cô định cư ở HK, cô rất yên tâm được chính phủ sở tại bảo vệ. Thời nào bọn tham nhũng cũng được bảo vệ. Chính vì thế ngày xưa Ông Chu Văn AN đã dâng sớ lên Vua xin chém mấy tên NỊNH THẦN nhưng vô hiệu, thức thời Ông Chu Văn An cởi áo mão từ quan. Ngày nay nhìn Trung Tướng Nguyển Việt Thành cũng thế! Vẫn câu nói "Kẻ thức thời mới là tuấn kiệt" Trước đây có người làm chính trị đã nói một câu xanh dờn " Làm chính trị phải lì, phải ra tay độc ác, ai không vì mình thì bản thân sẽ bị tru bị diệt" Than ôi đời là thế Hoàng Hùng ơi! anh mất cả mạng cũng vì thế! Trần thị Thúy Liễu chỉ là vũ khí để họ giết anh, không 1 tòa án nào đáng tin cả chỉ có Tòa án Lương Tâm, nhưng tất cả bọn họ đâu có lương tâm, nếu có thì cũng bị chó nó ăn mất rồi! Ông Trần Quang Thành đã trả giá cho việc làm nhà báo chân chính của Ông qua những vấn nạn rồi đó! Vụ MPU 18 các nhà báo của Báo Thanh Niên (Hải) và (CHIẾN} nhẹ nhất là vào tù. Vụ án Năm Cam báo chí sờ đến Ông Chiến ở Bộ nọ ở Hà Nội, kết quả bao người có công phải bị về vườn cắm câu... Đời nay THẠCH SANH chẳng có mấy ai! Còn Lý Thông thì đau đâu cũng có!

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 04:45
  Ác độc nhất trên thế giới là bọn cướp có súng cộng sản. Cầu xin cho nhân loại thoát được đại nạn này trong đó còn nước Việt Nam đang dưới sự cai trị của bọn sát nhân..

  bởi: Dan Can Tho
  23.06.2012 04:30
  Toi tin tuong vao bai bao mo ta ky gia bi tat acid la dung 100% boi vi gia dinh toi da tung bi bon con do ket hop voi cac nguoi trong chinh quyen luong gat, di khieu nai khong noi nao gai quyet ca! Dung tin nhung gi cs noi!

  bởi: Vô danh
  23.06.2012 04:17
  Sự thật là kẻ thù không đội trời chung của Cộng Sản. Sự thật trong thế giới Cộng Sản toàn là bẩn thĩu xấu xa.Đó là lý do dễ hiểu tại sao Cộng Sản phải bưng bít sự thật,Cộng Sản phải triệt hạ truyền thông,báo chí để che dấu cái dơ bẩn trong đảng và trong chính quyền. Bè lũ tham nhũng là băng đảng MAFIA tàn ác mà thế lực này toàn là đảng viên ĐCSVN hạng gộc điều hành. Tướng ĐÔNG và tá THẮNG còn bị giết chết ở Mũi Né,Phan Thiết cũng chỉ vì chống tham nhũng, điều tra tham nhũng.
  Trả lời

  bởi: lytoet từ: hanoi
  23.06.2012 16:58
  tan dung phai chet truoc putin tan dung tan ac gap tram lan putin tham lam vo vet giet dan thue cho giac nga.tau dan viet con kho voi thang viet gian ban nuoc gap tram lan HCM

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  23.06.2012 04:15
  Xin gửi ông một nỗi niềm cay đắng,cho thân phận " CẦM BÚT " ở VN.Cũng nghiêng mình cảm phục ông,cho dù ông đã ngây thơ về "tiêu chí chống tham nhũng cuả ĐCS ",mà quên trong ĐẢNG caí bóng ma tham nhũng có " cung vua,phủ chuá ",ông muốn làm NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU " đâm mấy thằng gian bút chẳng tà ",nhưng con thuyền taỉ đạo cuả ông ko chở được,mà chỉ mang hoạ vào thân.Bọn tuyên giáo,CA văn hoá,lũ khuyển mã âm-binh nó,hang cùng ngõ hẻm trên ĐN.Chống THAM NHŨNG ư! vở BI HAÌ KỊCH do " đạo chích " dàn dựng mà thôi,mong ông sống vui cho đến cuối đời!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)