Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trò chơi điện tử Trung Quốc cho người chơi chiếm đảo của Nhật Bản

  Bản đồ vùng biển tranh chấp
  Bản đồ vùng biển tranh chấp
  Một công ty sản xuất trò chơi điện tử Trung Quốc vừa tung ra sản phẩm cho game thủ chiến đấu bên cạnh bộ đội Trung Quốc để đánh chiếm dãy đảo đang có tranh chấp với Nhật Bản trong Biển Hoa Đông.

  Công ty nói rằng sản phẩm của họ được biên soạn có sự hợp tác của Quân đội Giải phóng Nhân dân.

  Trò chơi có tên “Nhiệm Vụ Vẻ Vang” được phát hành trùng với ngày kỷ niệm 86 năm thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân.

  Công ty Giant Interactive Group, trụ sở ở Thượng Hải, nói rằng nội dung trò chơi này là dàn dựng một cuộc tấn công vào dãy đảo Điếu Ngư có tranh chấp để đánh đi một tín hiệu cho Nhật Bản thấy rằng họ không nên vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

  Các game thủ có thể chơi thử, qua đó, họ có thể thấy tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc chỉ đạo một cuộc pháo kích của Hải quan trước khi bộ binh đổ bộ lên hòn đảo chính của dãy đảo để đánh chiếm một đồn canh của Nhật.

  Tháng trước, quân đội Trung Quốc nói họ sẽ dùng trò chơi này để huấn luyện sĩ quan của binh đoàn Nam Ninh, đơn vị phụ trách các tỉnh vùng biển miền đông Trung Quốc.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Đười ươi từ: Tàu
  03.08.2013 01:53
  Mấy con cọp giấy đang chơi trò "rung cây nhác khỉ". Ông bà VN mình nói rất chí lý: "Chó sủa là chó không cắn" và hãy ứng nghiệm xem trong trường hợp này ngay cả khi Trung cọng chính thức lên tiếng hù dọa. Dân Trung cọng bị nhà nước CS của họ kích động bằng tâm lý chủ nghĩa dân tộc, cứ ngu mà chết cho "quê hương" như ai đó thì cứ chết, chết xong vẫn không thông minh lên nỗi. Mong rằng khi có chiến tranh Trung-Nhật, không người VN nào đi đánh thuê chết cho Tàu a man (man rợ).

  bởi: Ketainoiro từ: LB Nga
  03.08.2013 00:10
  Xem ra Ba Chệt Tàu ô quá nhỏ nhặt và nham hiểm...nay mai chắc Nhật cũng phản phé cho ra Game tàn sát bọn Chệt tham lam Tàu ô chiếm đảo của Nhật thế là huề...bởi thế việc gì phải chơi đòn hèn tâm lý...Việt nam có dám cho ra Game lính Việt đánh chiếm Lưỡng quảng ,Hoàng sa và Trường sa tiêu diệt bọn Chệt thu giang sơn về một mối...CSVN không làm thì các Tin học viên sẽ làm và phát hành cho trẻ em Việt nam chơi và biết tổ quốc Việt bị Bọn Chệt ỷ đông ăn cướp nay cần phải tái chiếm giành lại quê huơng....

  bởi: TD từ: Sai gon
  02.08.2013 22:14
  Danh that khong dam danh, lam game choi cho do buon vay ma. Nhat Ban cung kem, hai dao cua minh ma het tau roi den may bay no cu di vao, chi la lang y het VN.Ham tau thi hien dai hon, may bay thi may muoi trieu 1 chiec, mua lam gi cho lam roi de khong, khong dam xai.Quoc cho no chim vai chiec tau, roi xuong bien vai chiec may bay, khong can tuyen bo gi truoc ca, am tham ma lam, dam bao chang con con ma nao dam ben mang den. Kinh te, khong danh thi ca the gioi cung ngat ngu gan chet ca roi, lo so, o be tang truong gi nua chu. Day 1 lan nhu vay, cho bot hung hang, cac nuoc DNA ben duoi cung do phan nao.

  bởi: Steve từ: US
  02.08.2013 21:54
  Sự xuất hiện của loại game này cho thấy đặc điểm muôn đời của TQ, vua của những trò 'ma bùn' !!!

  bởi: Son từ: Viet Nam
  02.08.2013 16:21
  Chỉ là Game thôi mà, nhưng sau đại náo thông tin này thì có món lợi nhuận khổng lồ vì sự tò mò của nhân loại.

  Việt Nam nên làm game chiếm lại Hoàng Sa, nếu doanh thu khổng lồ làm thì game đánh chiếm Trung Nam Hải từ vũ trụ có lẽ ăn dày đó.
  US có cái scandal làm game đánh phá Trung Nam Hải như thế này có lẽ doanh thu khổng lồ giải quyết được rút ngắn thâm hụt thương mại với Trung Quốc.

  bởi: Danh từ: USA
  02.08.2013 12:12
  Bon Tau Cong hanh dong nhu mot dua be vay! Noi ve Gamming thi van thua cho Nhat Ban toi ca 20 nam, ma gio day lai dam mua rieu qua mat tho....That la au tri !!!!!!!

  bởi: Khanh từ: Saigon
  02.08.2013 11:09
  TQ thật bỉ ổi và hèn

  bởi: Bravo Japan
  02.08.2013 10:52
  Có giỏi thì vào đi quân gian...

  bởi: Doraemon of Japan từ: The Doraemons Nippon
  02.08.2013 10:43
  ... dám thách thức Nhật Bản hả? Trung Quốc đã lòi ra thái độ dân tộc chủ nghĩa rồi! Thế giới này sẽ cùng nhau tiêu diệt Trung Cộng vì Thế chiến III sắp tới là nhờ Trung Cộng đấy!

  Doraemon từ Nagasaki

  bởi: Tự Do từ: Sài Gòn
  02.08.2013 10:13
  Trung Quốc đúng là bọn xâm lược! Các nước hãy đoàn kết lại để chống hành động xâm lược của Trung Quốc.

  bởi: Cháu Mao từ: Jang Su
  02.08.2013 10:11
  Đó là chiến thuật nhẹ nhàng, kiên trì nhưng đầy thâm hiểm gây cho đối phương đau đầu và mệt mỏi. Đại Hán chúng ta có rất nhiều bài bản để tấn công đối thủ, biến KHÔNG thành CÓ; biến TRẮNG thành ĐEN, tiến tới bá chủ cả thế giới!. Ha ha.
  It was the tactic of gentle but persistent than conniving enemy causing headaches and fatigue. Dahan we all have a lot to attack the opponent, turning nothing into something, change black to white, towards world hegemony!. Ha ha.

  bởi: Người Quen từ: USA
  02.08.2013 08:12
  -Đúng là trò chơi con nít. Nhật là sư phụ của trò chơi điện tử mà còn lấy bủ bối của sư phụ để nhát sư phụ, thì thật là con nít quá chứ còn gì nửa. Quân đội mà có rảnh rổi thì giờ để chơi mấy cái game vớ vẩn đó, thì cái quân đội đó củng chẳng phải đội quân tinh nhuệ gì, đánh đâu thì củng thua đó thôi.......