Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Triệu con tim

  x
  Mấy hôm nay hình như ngày nào tôi cũng nghe bài hát này. Bài hát mới nhất của nhạc sĩ Trúc Hồ và vừa được nhiều nghệ sĩ trình bày trong bộ đĩa DVD ca nhạc kịch mới nhất của Trung Tâm Asia kỷ niệm 32 năm kể từ ngày đĩa băng video ca nhạc đầu tiên của trung tâm được cho ra đời ở hải ngoại.

  ...

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam
  Hãy đứng lên cháu con Rồng Tiên
  Đừng thờ ơ, đừng làm ngơ
  Triệu con tim, cùng bước tới
  Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng
  ...

  Mới thấy đó mà đã 32 năm. Mới thấy vừa thâu xong mà hôm nay đĩa đã được cho ra lò. Và mặc dù mình chưa kịp xem nó nhưng hôm nay lên mạng đọc tin tức thấy nó đã bị cấm lưu hành ở Việt Nam!

  Thế mới chán.

  Cũng may là tôi không còn ở Việt Nam. Chứ nếu không, với những lời lẽ mà sau đúng 5 năm tôi mới có dịp trở lại sân khấu Asia để thổ lộ, chuyện tôi bị bắt là cái chắc!

  Hình như con đường trở về Việt Nam của tôi ngày nó càng xa bạn ạ. Đã 5 năm rồi tôi chưa về. Chưa được cho về.

  Nhưng thú thật, tại thời điểm này, có cho tôi cũng không về.

  Vì về để làm gì khi mình sẽ phải nín thở, giả mù, giả điếc để khỏi bị dây dưa? Về để làm gì khi anh em, bạn bè của mình ngày càng có ít người ở bên ngoài nhưng bên trong tù thì đầy rẫy? Định chưa kịp ra nay đã có Quân vào ở tiếp.

  Ở một mặt nào đó, tôi cảm thấy rõ ràng đây là một sự bất công đối với những người như tôi, thật sự muốn trở về để cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam hùng mạnh, nhân bản. Có và còn rất nhiều người như tôi hoặc giỏi hơn tôi ở hải ngoại và rất muốn góp phần đẩy mạnh sự phát triển một xã hội công dân (civil society) thật sự ở Việt Nam.

  Nhưng ở một mặt khác (và mặt này hiện đang thắng thế), tôi đã nghiệm ra và nhận thấy rằng nếu tôi sống ở bên ngoài Việt Nam thì tôi lại làm việc có hiệu quả hơn, giúp được nhiều người hơn. Và quan trọng hơn là thấy, nghe và hiểu rõ được những gì đang xảy ra ở đất nước mình để từ đó hiểu rõ mình cần phải làm gì, xác định được con đường nào mình phải đi cho đến ngày nhắm mắt.

  Đấy là chưa kể đến sự tự do cá nhân mà mỗi ngày, trong từng giây, từng phút mình được cảm nhận, giãi bày mà không cần phải đắn đo, suy nghĩ. Không cần phải vặn óc điều chỉnh xem mình phải nói như thế nào để không ảnh hưởng đến công việc, gia đình, bạn bè và sự nghiệp của chính mình.

  Tôi nghĩ ai cũng thế. Ai cũng muốn để lại một chút gì đó cho đời, cho tương lai của gia đình, cho dân tộc. Nhưng ngặt nổi với hoàn cảnh hiện tại ở Việt Nam, việc mỗi người phải tự đi tìm cho mình một lý do khả dĩ để bằng lòng, để chấp nhận với thực tại là chuyện đương nhiên. Đi ngược lại với trào lưu đó như Định, như Quân, như anh Thức, như anh Điếu Cày, như thầy giáo Đinh Đăng Định mới là chuyện lạ.

  Nếu ở Việt Nam, chắc chắn một điều là tôi chỉ có thể làm giàu cho chính mình, cho gia đình mình. Nếu rảnh tôi chỉ có thể thỉnh thoảng đi ủy lạo, đi tiếp tế cho những người nghèo ở các vùng sâu, vùng xa. Cũng là những nghĩa cữ rất đáng được trân trọng. Nhưng chắc chắn một điều là tôi không thể nào tự tìm đến gặp những người như Định, như Quân, như Nguyễn Văn Đài, Lê Thăng Long, Lê Thị Công Nhân mà không gặp rắc rối. Mà không, chẳng sớm thì chầy, thì cũng tới phiên mình phải đối diện với những con rối vô hồn chỉ biết nhắm mắt thực thi chính sách đàn áp của chế độ.

  Có một điều mà tôi rất trân trọng, rất hãnh diện là tôi đã làm được trong cuốn DVD Asia 71 vừa được phát hành, hơn hẳn sự xuất hiện của tôi trong vai trò là một “guest MC” của chương trình sau 5 năm vắng bóng, là tôi đã được tự do phát biểu. Trong suốt chương trình, tôi đã không phải nói theo bất kỳ một chỉ thị nào, hay bị bất kỳ một ai giới hạn về những vấn đề mà tôi quan tâm. Tôi đã được tự do lên tiếng và nói lên tất cả những gì mà tôi thật sự tin tưởng và muốn chia sẻ với tất cả mọi người Việt Nam. Điều duy nhất mà tôi cần phải nhớ trước khi bước ra sân khấu là tên của ca sĩ và nhạc phẩm sắp được trình bày sau lời giới thiệu của MC. Và dĩ nhiên là thời gian mà MC cần phải đứng trên sân khấu.
   
  Ngoài ra thì tôi có thể hoàn toàn tự do ứng biến.

  Cũng may là lần này tôi được sắp đứng cặp với Lâm Thúy Vân. Và nhờ cả hai anh em đều có cùng chung một sở thích, biết mình muốn nói về vấn đề gì, nên chúng tôi đã chẳng cần phải bàn luận, học thuộc lòng điều gì trước show diễn. Cảm nhận thế nào thì chúng tôi giãi bày y như thế. Bởi vậy, chẳng mấy chốc hai anh em đã hoàn tất vai trò của mình.

  Thật lòng mà nói, đó là một niềm hạnh phúc mà không phải người Việt Nam nào, một MC nào, hay một nghệ sĩ nào hiện ở Việt Nam cũng có được.

  Nhưng nghĩ lại chắc có lẽ tôi cũng chỉ có thể cho là tôi rất trân trọng, rất may mắn nhưng không thể nào cho là hãnh diện qua vai trò làm MC mới nhất của mình. Vì, công tâm mà nói, tôi đâu phải gặp khó khăn gì khi đi đến quyết định lên tiếng về những gì đang xảy ra ở Việt Nam? Khi chính người đứng đầu chương trình cũng có cùng quan niệm giống tôi?

  Anh đã không buộc tôi phải nói giống anh. Nói thẳng ra là trước hay trong suốt mấy ngày làm show, anh cũng chẳng bàn với tôi là tôi nên nói về vấn đề gì. Điều duy nhất anh làm là hỏi xem lần này tôi có thể góp mặt vào chương trình hay không? Chấm hết.
  Nhưng nhạc phẩm mới nhất của anh đã nói lên tất cả. Từng lời hát, từng giai điệu trong bài hát Triệu Con Tim đã cho tôi và những anh em nghệ sĩ góp mặt trong chương trình hiểu rõ hơn tâm tình của anh dành cho đất nước. Không chỉ là của một nhạc sĩ đã thành danh. Không chỉ là của một giám đốc điều hành một trong những trung tâm lớn nhất ở hải ngoại. Mà là của một Trúc Hồ rất bình dị, rất Việt Nam, rất riêng tư nhưng cũng rất chân thành. Đối với nhiều nghệ sĩ của trung tâm Asia, anh là con chim đầu đàn, là sợi dây liên kết hội tụ để tất cả các anh em ngồi lại với nhau. Để có cùng một nhịp đập.

  Một nhịp đập của hàng Triệu Con Tim.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bô câu từ: phap
  03.02.2013 14:30
  Xin chào Trinh Hôi, truoc khi di vào diêm chinh tôi xin phép duoc xung hô voi Trinh Hôi bang anh em cho duoc thân mât hon, theo nhu loi chu em minh noi là làm sao dê co thê tu gioi thiêu minh môt cach tôt nhât và dung nhât, xin thua voi chu em theo tôi chung ta không cân phai tu gioi thiêu vê minh, vi nhung viêt tôt xâu do minh làm rôi no cung se duoc moi nguoi biêt. tôi xin thi du cho chu em duoc biêt truoc tiên theo tôi là diêu tôt, nhung co thê dôi voi nhung nguoi khac do là diêu xâu,chang hang nhu viêc làm cua cac blogge,là anh Diêu Cày,anh Ba Saigon,cô Ta Phong Tân và nhung nguoi khac mà chu da gioi thiêu trên dây, dôi voi chu tôi, và moi nguoi cung chung ly tuong voi nhau thi chung ta se tu cho viêt làm do là tôt,con dôi voi nhung nguoi nghic ly tuong voi chung ta thi viêt làm do là diêu xâu, con nhung viêt ho (csvn) làm,thi chung ta hoac co thê phân dông nhung nguoi không cung chung ly tuong voi ho thi se cho viêt làm cua ho là sâu,mà nguoc lai ho(csvn) lai cho là viêt làm do là tôt, vây tôi xin hoi chu ai da tu gioi thiêu cho ai, và chu cung không cân biêt phai làm sao dê gioi thiêu minh,mà chu cân phai biêt viêt làm cua chu no co di dung voi ban chât cua loai nguoi hay không,co di dung voi ly tuong cua chu hay không co dung theo trai tim cua chu hay không do moi là nhung diêu chinh dang,vi nhung viêt làm do cua chu no se tu gioi thiêu chu là nguoi co tiêng tam trong xa hôi,và nhung loi noi dây cua tôi no se chung to cho chu biêt,vi chu co dang bài này hay không là tuy o chu, nêu dang thi cung nhu tôi và chu da tu gioi thiêu nhau,con nêu nhu không dang bài thi se không ai biêt dên chung ta.Xin thân ai chào chu em,chuc chu em minh duoc nhiêu su may man trong duong doi.

  bởi: Orchid từ: TX USA
  01.02.2013 07:06
  Tại sao Trinh Hôi lai bi quan ngày về VN còn xa? Phải cương quyết lên để làm gương cho những bạn trẻ khác chứ. Nhưng khuôn mắt thông minh tuấn tú đang bi bó tay o trong tù nhỏ cung như tù lớn ở VN đang trông chờ sư tiêp sức của người ở bên ngoài, đừng nên bày tỏ sư bi quan lúc này

  bởi: giangha từ: Canada
  31.01.2013 23:11
  Bai viet hay hay nhung duong nhu Trinh Hoi da viet nham nguoi dung canh TH la Co MC de thuong Orchid Lam Quynh chu khong phai ca si Lam Thuy Van , phai khong ? Uoc gi TH & Lam Quynh duoc TT Asia va nhac si Truc Ho goi tro ve trung tam Asia lam cap doi MC thi hay nhi ...Cam on tam tinh qua bai viet cua TH cung nhung y kien khap noi cua qui vi .
  GH

  bởi: tt từ: usa
  31.01.2013 07:38
  'BI MAT QUOC GIA
  Có một anh thanh niên
  Ở xứ cộng sản nọ
  Vì quá đổi muộn phiền
  Cho cuộc đời khốn khó
  Nên vào một ngày nọ
  Ở giữa phố đông người
  Lấy hết sức gào to
  ‘Lảnh tụ ngu như chó’
  ‘Lảnh tụ ngu như bò’
  ‘Thủ tướng là thằng ngu’
  Lính bắt anh vô tù
  Rồi đem ra tòa án
  Mọi người ai cũng phán
  Phen này là rục xương
  Chung thân là chuyện thường
  Tội ‘Sĩ Nhục Lảnh Tụ’
  Nhưng xui cho anh quá
  Cái tội ấy họ tha
  Họ tuyên anh phạm tội
  ‘Lộ Bí Mật Quốc Gia’
  Xử trảm hết cả nhà
  Aya ya ya ya ya
  TT,

  bởi: Paul Duong từ: Saigon
  30.01.2013 10:17
  Gửi TH,
  Tôi thì kg có ưa gì chánh quyền này, tuy nhiên, nói đi thì cũng nói lại, là người "có vẻ" chống cộng theo cảm hứng như anh, chỉ tổ làm rối mù thêm cho tình hình hiện thời của đất nước. Kg biết anh có thực lòng với đại sự dân tộc kg hay chỉ muốn promote cho cái dvd mới của Asia thôi! Tôi chưa quên mấy năm trước nhìn thấy anh trong 1 quán bar ở SG hoặc lúc anh nhí nhảnh trong bộ phim gì mà mấy năm trươc anh đóng vai chánh về một nhân vật Việt kiều ăn chơi ở VN đó.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 04:02
  Ngày luật sư TH được chính phủ cho nhập cảnh trở lại là "tùy thuộc vào lòng ăn năn và hối cải" của đương sự. Sau đồng chí X (đ/c Ếch), đến đ/c Y kế nhiệm, rồi đ/c Z... Z1, Z2,... đến Zn là đến phiên tiến sĩ NH Quốc tại phòng ka rao kê kế bên và luật sư được cấp giấy phép hồi hương. Đường lối và thủ tục của nhà nước rất rõ ràng và hẳn hoi.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 23:47
  Goi dung hon là 86 triêu con tim.

  bởi: Be On từ: USA
  29.01.2013 23:45
  Sau khi doc bai cua Anh ,toi la nguoi den va dinh cu o My theo dien H O. Toi yeu thich trung tam ASIA tu cuon bang ASIA 21
  Toi hoi buon khi nhin thay mot Trinh Hoi len san khau trong mot dip Tet ma mac ao so mi bo ra ngoai ,chung to coi thuong chuong trinh cung nhu khach va khan gia xem dai,va cung tu do hinh bong Trinh Hoi da mat han trong toi. Hom nay khi ngoi lai xem dia dvd 71 thay Trinh Hoi xuat hien tro lai cung la su ngac nhien, va khi nghe thay anh phat bieu thi hinh nhu co gi thay doi o anh ve quan diem chinh tri cung nhu cuoc song ngoai doi. Hay suy nghi va chon cho minh mot con duong song cho hom nay cung nhu ngay mai du ngheo hay giau khong bangde lai cho doi su men phuc.
  Vai loi suy nghi thoi thien,mong anh thong cam cho.

  bởi: Mèo Đen
  29.01.2013 20:48
  Chán chết ! Khi nào mới có dân chủ thực sự đây !

  bởi: Trần Chính Tâm từ: Hà Nội Việt Nam
  29.01.2013 12:51
  Gửi Trịnh Hội: Nếu bạn là một trí thức, một người yêu nước, bạn có nhận xét và suy nghĩ gì về câu " Trách nhiệm lịch sử đặt lên vai thế hệ nào, thế hệ đó phải gánh vác, không thể thoái thác, ỷ lại cho thế hệ sau "? Tôi mong chờ câu trả lời của bạn! Nhân đây, tôi cũng xin chia sẻ với bạn, nói thì nói vậy thôi, chứ suy cho cùng ai cũng vì mục đích cá nhân. Nếu tôi dấn thân, nếu tôi chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân thì tôi sẽ được cái gì đây??? Thực khó mà trả lời được câu hỏi này. Chỉ xin bạn đến thăm hai nơi.
  Một là đất nước hồi giáo Libya để chứng kiến những tòa lâu đài, biệt thự, những khu nghỉ mát tráng lệ của cha con nhà độc tài Gadafi, rồi điểm thăm viếng cuối cùng là cái cống ngầm nổi tiếng, nơi chứng kiến cái chết đầy nhục nhã của Gadafi. Ông ta sẽ cho bạn biết thế nào là vinh nhục, thế nào là danh & lợi
  Hai là ngọn núi Rushmore, gần thành phố Keystone, bang South Dakota, Hoa Kỳ quốc gia bạn đang cư ngụ, để ngắm bốn vị tổng thống tiêu biểu của nước Mỹ. Mong bạn nhìn thật kỹ và bạn sẽ thấy những con người đáng kính đó sẽ trả lời cho bạn ta được gì và mất gì cho cuộc đời này.
  Hai địa điểm trên là hai địa điểm tiêu biểu cho sự vinh và nhục, tiêu biểu cho giữa danh& lợi của một kiếp người khi ta lựa chọn cho mình con đường đi. Ở đây tôi không dám ví chúng ta với họ. Nhưng ngược lại tại sao không dám? Họ cũng là những người bình dị, chứ có phải giống người đặc chủng, cao sang hơn ta đâu, mà ta phải tự ti.
  Mong rằng những chia xẻ của tôi, sẽ đánh thức dậy phần nào tâm tư của bạn. Mong chờ bạn hồi âm!
  Thân ái!
  TB: Đây là chia xẻ cá nhân (vì tôi không có mail của bạn) mong bạn thông cảm và không pots lên mục ý kiến cũng được.
  Như Hà

  bởi: Pdo từ: USA
  29.01.2013 09:24
  Trịnh Hội à, anh rất thích bài này của em, anh đã thay đỏi cái nhìn của mình về em rồi; chẳng ai cho anh có cái quyền này, Hội nhỉ. Cảm ơn em.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  29.01.2013 09:00
  DVD Asia 71 bị cấm ở VN, tìm mua không có, nhưng không thể cấm dân tìm cách nghe và sở hữu đĩa. Nhà nước CS rất sợ những kiểu hô hào đoàn kết, dù là chống ngoại xâm, chống TQ cưỡng chiếm đất đai, biển, đảo. Hình như các quan chức cán bộ đảng viên muốn cả độc quyền yêu nước, họ tuyên bố "đất đai là sở hữu của toàn dân", nhưng vẫn quỳ dâng cho ngoại bang vì tham quyền cố vị.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 09:13
  Vc giu doc quyen cai tri de ban nuoc cho con "DOC QUYEN YEU NUOC " bao gio ? Neu ma ho "YEU NUOC" thi dan Viet khoe re khoi phai "Nhu bo keo xe " !

  bởi: hotac6 từ: VN
  29.01.2013 01:15
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường;
  Người ngây tính nết thật thà, đi đâu cũng ̣được người ta tin dùng;
  Xin được kính chúc tất cả người ngây
  Trong tâm đầu năm mới nhiều sức khoẻ,
  an khang, thịnh vượn...trên mọi nẽo đường đất nước.

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 00:07
  @William-một con lai:Kiến nghị và sửa đổi hiến pháp:Ai có quyền đó?Phải là dân trong nước,chứ bạn là dân Mỹ rồi mà.Nếu bạn về ViệtNam,thì hoạ may bạn "mới có thể"(có thể thôi nhé) có tiếng nói.Nhưng chưa mở miệng thì đã thấy mở nhà tù rồi đấy.--Như Trịnh Hội nói,tôi nghĩ như thế mà đúng,"may" mà ta ở ngoài ViệtNam,ta còn có thể có cơ hội,có tiếng nói,có những hành động,để mà nói lên những điều ta muốn nói.--Bạn có biết(hiểu) Triệu Con Tim,chũ đề là gì không .Nếu bạn hiểu thì chắc bạn không có cái còm này đâu./.VMH

  bởi: Trần Chính Tâm từ: Hà Nội Việt Nam
  29.01.2013 00:04
  Gửi TH: Những gì bạn về trong nước đã chứng kiến nó chỉ là 1 phần nghìn sự thật. May cho bạn, tuy là dân tỵ nạn, nhưng vẫn còn sung sướng hơn chúng tôi rất nhiều, nhất là người dân miền bắc. Ngay cả đến bây giờ, tuy cuộc sống vật chất không phải đói khổ như ngày xưa. Nhưng lúc nào cũng phải lo nghĩ, bươn chải để mưu sinh, lo đối phó với vô vàn cái trắc trở lúc nào cũng có thể rình rập đổ ụp xuống đầu mỗi con người, cho dù có muốn sống yên thân,lương thiện.
  Người CS không những là hiện thân của cái ác, mà họ luôn tìm cách hành dân, không một gia đình nào có thể gọi là êm ấm, hạnh phúc. Cho dù "Hạnh phúc nhỏ nhoi đựng trong tà áo hẹp"cũng là một ước muốn xa vời, ngoài những gia đình viên chức quan tham sống phè phỡn, xa hoa. Những nỗi khổ này dân không biết nói, không biết trần tình, kể lể cùng ai. Vậy chúng ta cứ nhìn mãi cảnh này để than vãn hay sao.Phải nghĩ gì? Phải làm gì? Lúc nào cũng luôn thôi thúc mỗi chúng ta.
  Nhưng phải làm như thế nào! Đó mới là điều đáng phải suy nghĩ
  Người xưa có câu " Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng" Tất cả những lớp người đi trước đều không học thuộc câu nói này. Vì vậy cho đến hôm nay sự nghiệp không những lỡ dở, mà còn tạo ra vết xe đổ cho thế hệ mai sau dẫm lên. Đó là một điều đau xót và cũng chính là nguyên nhân, cho đến hôm nay chưa dẫn đến thành công.
  Thân ai!


  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Viet Nam
  01.02.2013 06:20
  Bạn Trần Chính Tâm nói mà tôi đau lòng,thương thay dân Việt
  mình đang phải oàng mình gánh chịu một nỗi khổ truyền kiếp
  từ các thế hệ trước ,tiếp đến hôm nay vẫn khổ đau vì những kẽ
  lãnh đạo có cái đầu chứa toàn tham lam,tư lợi và coi dân như cỏ rác,vô liêm sĩ.
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  29.01.2013 04:10
  Tham gia vào viết blog đi các bạn. Internet sẽ trở thành vô địch trước bất kỳ kẻ nào muốn các bạn phải im tiếng, im lặng. Đừng dạy cho con cháu thù địch với "kẻ thù" mà hãy dạy chúng thế nào là một xã hội dân sự tức nền tảng của tự do và nhân bãn. Chắc chắn hay có thể bạn và chúng ta sẽ không được sống trong một xã hội dân sự ở Việt nam nhưng con cháu ta thì sẽ đương nhiên nếu như chúng ta cùnh bắt đầu ngay hôm nay.

  bởi: TT từ: Boston
  29.01.2013 00:03
  Ai muon song o cai xa hoi nhu vay, thi xin moi ve vietnam.
  con ai khong muon, thi xin moi gop mot tay voi anh Truc Ho de cho cai xa hoi non mua nay no bot thoi tha di


  Sống ở cái thời
  Chữ lương y nghe sao xa vời vợi
  100 năm Bác trồng người nay Vietnam đã tới
  Một xã hội không còn người bóc và lột người như những ngày xưa
  Mà là móc ruột moi gan nhau ra khi thuận bán vừa mua  Đã qua rồi cái thời người lớn dạy trẻ con
  Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ
  Những ai đang sống ở Việt Nam hẳn phải rất tường rất tỏ
  Khi có một con đau cả tàu sẽ tranh hết cỏ để ăn

  Kẻ quyền uy ăn hối lộ không một chút bâng khuâng
  Kẻ cùng đinh cướp của giết người chẳng một lần hối tiếc
  Bác sĩ nhìn bệnh nhân đau quằn đau quại khóc than thảm thiết
  Cũng chẳng một chút chạnh lòng mà chỉ mong kiếm chác với thủ tục “đầu tiên “

  Ôi ! Từ đâu và vì ai đã đưa Đất Nước đến cảnh đảo điên ?
  Hỏi … Tức đã trả lời , vì sự thật diễn liền liền ngay trước mắt
  Con đường họ đảy dân đi là con đường hướng về bóng khuất
  Kẻ bạo chúa cứ lên đồng tất bật múa mép khua môi
  Giảng bài ca đạo đức sáng ngời với lũ bầy tôi
  Và khi điện vừa tắt, máy vừa ngưng, diễn viên chính dứt lời rồi
  Mọi thứ lại trở về tối tăm như cũ
  Kẻ trí “ Giả” nắm quyền uy thấy còn chưa đủ
  Nay lại bày trò mua sắm bằng nọ cấp kia
  Để có dịp là đội mũ mang hia
  Lên lớp đám hậu sinh bài học “Đề Cao Lòng Chân Thật”

  Kẻ trọc phú chất tiền cao ngất ngất
  Khoe những xế hiệu hàng đầu,
  Hay tự hào về những món nhậu dã man
  Kẻ buôn thần bán thánh cứ nghênh ngang
  Miệng nam mô dạ đại bàng ăn xác chết

  Những điều chướng tai gai mắt thiệt không sao kể hết
  Càng kể càng buồn, càng bất lực muốn quên đi
  Nhưng quên làm sao được khi tên ta đã khắc và họ ta đã ghi
  Bằng ngôn ngữ Tiếng Việt vì ta là đứa con dân Việt
  Chỉ biết ngẫng mặt lên trời mà chín thương mười tiếc
  Ôi ! “Một Dân Tộc Anh Hùng” giờ thảm hại như thế này sao ?

  Hãy nhìn cạnh ta! hàng xóm có xa cách là bao
  Họ đã tới Cung Trăng còn ta mãi sao cuối đầu dưới đất ?
  Không biết bạn nghĩ sao? Nhưng tôi thì nhục nhã không dám ngẫng mặt
  Chỉ có đầu đất mới đứng đấy mà tự hào
  Dẫu cho anh có là “Đại Gia” cỡ nào
  Anh em ơi! Ta phải tính làm sao ?

  TT, Boston đã nói

  Trả lời

  bởi: con dân Việt từ: Canada
  31.01.2013 11:33
  Cám ơn bạn đã nói thay cho chúng tôi, những người con dân Việt bỏ xứ ra đi vì bè lũ CS ác ôn. Bài thơ trãi lòng rất là cãm động.
  Lời trần tình của bạn cũng là những nổi đau xót, trăn trở từng ngày của những con dân Việt khi nhìn về quê hương VN. Nơi mà CS mượn danh chủ nghĩa hoang tưởng, đàn áp, khủng bố, giết người cùng chủng tộc, màu da, ngôn ngữ như đã từng xảy ra hằng trăm năm trước của thời đồ đá nô dịch.
  Mong rằng NS Trúc Hồ sẽ chuyển thơ thành nhạc một ngày gần đây.

  bởi: Trần Chính Tâm từ: Hà Nội-Việt Nam
  28.01.2013 23:40
  Cảm ơn các bạn! Cảm ơn Trịnh Hội, dù cho các bạn đang sống nơi xa xôi viễn xứ, nhưng lòng lúc nào cũng luôn nhớ về cội nguồn, nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn! Tôi đã nghe "Triệu con tim"của anh Trúc Hồ trên youtube và rất xúc động. Lời bài hát rất đằm thắm, thiết tha. Nhưng vượt lên trên cảm xúc đó, môt câu hỏi được đặt ra, rất nhức nhối nhưng cũng không kém phần bi quan. Rằng cho đến nay những gì đang diễn ra chúng ta đành bất lực sao? Một thế giới đầy nhân văn và chính nghĩa, vẫn đang phải nhìn một nhóm nhỏ đại diện cho cái ác vẫn đang ngạo nghễ ngự trị, thách thức chúng ta sao?Tại sao một đất nước có truyền thống hàng ngàn năm văn hiến, có lịch sử hào hùng lại phải khuất phục trước cường quyền bạo tàn? Rất..rất nhiều câu hỏi đang chờ chúng ta và buộc chúng ta phải trả lời. Vì! Trách nhiệm dân tộc đặt lên vai thế hệ nào thế hệ đó phải gánh vác, không thể thoái thác. Nhà ta ta phải lo, chứ không thể trông chờ người thiên hạ, hay chuyển vạ cho thế hệ sau gánh vác. Đó là những gì buộc ta phải suy nghĩ.
  "Tiên trách kỷ hậu trách nhân"Trước hết ta hãy tự trách ta. Tại ta quá nhu nhược, yếu hèn, an phận thủ thường, trông chờ ỷ lại, nên vô tình tiếp tay cho cái ác có đất để hành hoành đấy chứ! Con người ta sinh ra vốn đã có tính xấu, tính tham. Ban đàu nó chỉ là thằng ăn vụng, sau không thấy ai nói gì, thì nó chuyển sang ăn trộm. Nó ăn trộm nhưng thấy mọi người thờ ơ, ai cũng nghĩ "nó ăn trộm nhà ai chứ có ăn trộm nhà mình đâu". Biết được cái cảnh "đèn nhà ai nấy rạng" nó chuyển sang ăn cướp. Ban đầu nó vẫn còn e dè, nhưng thấy cướp được dễ quá, nó cùng bè đảng trắng trợn lộng hành cướp tất không trừ một ai.Lúc này tỉnh ra, biết ra thì ôi thôi...tuy chưa muộn, nhưng cũng chỉ biết bất lực đứng nhìn nó cướp sao! Phải nghĩ gì và phải làm gì đi chứ? Một câu hỏi chung gửi đến triệu con tim, để cùng nhau tìm ra một tiếng nói. hãy cất lên đi các bạn

  bởi: Bac: từ: USA
  28.01.2013 21:12
  Việt Nam có 90 triệu con tim :" tức nước sẽ vỡ bờ " !

  bởi: William-một con lai
  28.01.2013 08:23
  Mới gọi hỏi mấy HO trí thức rồi. Mấy ổng nói là lúc mình làm Triệu Con Tim ở ngoài này thì trong nước ký tới 5, 6 ngàn người cho anh Trúc Hồ, giờ ở trong nước làm kiến nghị mà anh Trúc Hồ không lên tiếng là chơi không fair. Cớ sự là như vậy đấy, bạn nói dùm cho anh Trúc Hồ hén.

  bởi: William-một con lai
  28.01.2013 07:58
  Mấy lâu đi làm overtime miết quên luôn anh nhạc sĩ Trúc Hồ có triệu con tim nói được một tiếng gì đó. Cám ơn bạn Trịnh Hội hén. Nhưng mà cho tôi gởi lời chất vấn chính trị với anh Trúc Hồ là tại sao anh làm được Triệu Con Tim ký thỉnh nguyện thư này nọ mà không ký luôn vụ Sửa Đổi Hiến Pháp dân chủ luôn cho được vui vẻ. Mình chơi trò Triệu Con Tim thì trong nước và ngoài nước phải đồng lòng, chứ bên ngoài này ký quá trời còn trong nước lại im re đâu có được. Kiến nghị anh Trúc Hồ chơi trò Triệu Con Tim Một Tiếng Nói một lần nữa cho được vui vẻ.(Nhờ bạn Trịnh Hội gởi thư này cho anh Trúc Hồ hén, cám ơn bạn nhiều)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 12:36

  Anh Hồ không lo ca hát mà cứ chơi trò ký thỉnh nguyện thư thì hổng biết đến chừng nào lảnh đạo của Đảng có thể đi cửa trước của tòa Bạch Ốc được. Hết anh Phan Văn Khải đến anh Nguyễn Tấn Dũng cữ mãi miết đi cửa hậu. Anh Hồ quậy kiểu này thì các đồng chí lảnh đạo ta cứ tiếp tục đi cửa hậu dài dài.

  Bao nhiêu năm qua mặc dù Đảng đã ra sức nịnh bợ Kiều Bào hải ngoại, nhất là kiều bào tại Mỹ, thế nhưng khao khát lớn nhất của các đồng chí lảnh đạo trong Trung Ương Đảng là được chụp một tấm hình vui chơi dự Hội Chợ Tết với bà con Kiều Bào tại Nam California, nơi được coi là thủ đô của người Việt tại Mỹ. Thế nhưng cái mong ước tưởng chừng rất đơn giản này đối với Đảng khó như đi lên trời á. Vậy thì làm sao Đảng và lảnh đạo có thể đủ tự tin kêu gọi nhân dân đoàn kết được nữa...?

  Không ra phố Bolsa chụp được những tấm hình sống động được. Nên các đồng chí chỉ còn cách kéo nhau vào Hotel chụp xong rồi khoe " kiều bào Hải Ngoại thân thương đón các đồng chí lảnh đạo

  bởi: Khai từ: sweden
  28.01.2013 05:37
  CSVN cam nguoi dan asian 71,tuc la csvn tu gioi thieu dum asian,vi cang cam thi nguoi dan cang tim bang dc de coi.Gioi thieu mien phi dum asian 71,ngua ve nguoc hahaha...

  bởi: MaiTrần
  28.01.2013 02:13
  Hay lắm Trịnh Hội ơi ! nhưng nếu tại Việt nam, Trịnh Hội tiết lộ bí mật của chương trình như thế này thì chẵng những lần sau mất "thẻ hành nghề MC" mà còn bị công an mời lên hỏi là tại sao tiết lộ "bí mật quốc gia" và có thể đi gặp các bạn Hội trong tù đấy nhá ! Sao Voice của Hội không nhờ các ca sĩ Asia hổ trợ cho 1 chương trình văn nghệ gây quĩ giúp người Việt mình còn tỵ nạn tại Thái được sang Canada Hội nhỉ?

  bởi: anngoc từ: Việt Nam
  27.01.2013 23:38
  Bạn có biệt thư hay căn nhà trị giá trên 500.000 USD ở Hoa Kỳ chưa, ở Việt Nam có nhiều người sang Hoa Kỳ và tạo dựng được vài căn nhà trên triệu đô rồi đấy, họ cũng vể Việt Nam làm ăn, nhưng đâu có bị quấy phá, hay cấm cản
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  29.01.2013 09:04
  Tien nhieu o dau ra vay , co phai tham nhung khong ?
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  29.01.2013 04:17
  Í trời ơim có dzậy mà bạn không biết tại sao à? tại vì đám ngươì đó đều đội mũ ni che tai, hai mắt có hai miến che như con ngựa và cái mồm nếu nhìn kỹ thì đã bị dán keo trước ngịch cảnh của xã hội VN. Ông Ngô bảo Châu đã nói "đi theo lề bên phải là việc của một con lừa"!
  Trả lời

  bởi: Doan Thanh từ: US
  28.01.2013 02:21
  Nhưng ngược lại bạn có biết bao nhiêu người thất bại khi làm ăn bên VN?
  Trả lời

  bởi: Michael từ: Caifornia
  28.01.2013 01:27
  Tiền nhiều hay ít đâu ăn nhập gì đến vụ này? Có lẽ bạn chưa hiểu ý tác giả rồi!

  bởi: nguyen tan dung từ: VN
  27.01.2013 21:03
  Voi ca si VN hai ngoai: Hom nay toi hat " Thuong anh Phe binh VNCH " ngay mai ve VN "Toi hat Thuong anh bo doi Truong son"
  Good luck.
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ từ: Seattle
  29.01.2013 01:33
  Làm gì có nhạc hát về anh bộ đội trường sơn. Nếu đồng chí biết bài nào thì cứ post lên hết xem. Thử coi có đủ hát cho một chương trình hay không ? Vì với Bác và Đảng... bộ đội ngũ trong rừng trường sơn mà vẫn mơ thấy Bác. Một sự tự nhiên trái với đời sống tâm sinh lý con người. Chả nhẽ bao nhiêu tên Bộ Đội bị bệnh đồng tính hết hay sao?

  Còn nhạc hát về hình ảnh oai dũng, xã thân ngăn chặn làng sống Cộng Sản hát mấy chục năm rồi mà nghe vẫn còn phê. Hiện nay lại có hiện tượng ca sẽ trẻ tìm về những tinh khúc thời chinh chiến lẫy lừng kia. Mà dường như nó ngày một được công khai trân trọng tai VN.

  bởi: Listener 2
  27.01.2013 18:12
  Xin thong bao cho TH biet la Blog cua Hoi co van de. Toi hoan toan khong dang duoc het bai phai bo giua chung, khong hieu vi sao mac du bai khong qua 4000 ky tu va toi khong hieu y cua quy dinh "y kien khong duoc bo trong". Co phai la "khong duoc cho cach hang" khong?
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  30.01.2013 00:42
  @ Listener ơi: Bạn viết dài, nên viết ở word rồi copy, paste vào khung này. Chứ kéo dài khung này ra viết... viết xong không thấy "gởi" ở đâu là bị mất...

  bởi: Listener 1
  27.01.2013 18:01
  Tôi rất cảm động khi đọc bài này của Hội. Bài hát này của Trúc Hồ nên (và chắc chắn sẽ) được chọn làm bài quốc ca của Việt Nam trong tương lai khi chúng ta đã giành lại được Nhân Quyền, Tư Do, Dân Chủ và Độc Lập thật sự. Hội ơi, một bài quốc ca như thế này sẽ đi vào hàng “triệu con tim” đúng như mong muốn của tác giả. Nó không sắc máu như cả hai bài quốc ca của Cộng Sản và của Việt Nam Cộng Hòa (tuy ít sắt máu hơn), nhưng nó sẽ đi vào tâm hồn của toàn dân Việt Nam, không phân biệt Nam-Bắc, trong nước hay ngoài nước, Quốc Gia hay Cộng Sản (nếu những người Cộng Sản cón chút lương tri và biết sớm thức tỉnh), và sẽ có tác dụng đoàn kết toàn dân, cỗ vũ toàn dân cùng đứng lên góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước khỏi thù trong và giặc ngoài.

  bởi: Huynh từ: NaUy
  27.01.2013 15:48
  Bài viết hay qúa, không biết phải dùng từ gì để "nịnh" TH đây.

  bởi: Người Trẻ(seattle)
  27.01.2013 14:39
  CSVN đang thách thức tinh thần yêu nước của người Việt Nam hơn bao giờ hết. Bao nhiêu xương máu của thanh niên Miền Nam hy sinh trong chiến tranh, bao nhiêu thân xác vô danh gục chết trong ngục tù CS cùng hàng triệu sinh mạng đã chết mất xác ngoài biển khơi hay bên những cánh rừng biên giới Việt-Combia-Lào-Thai... cũng vì khát vọng Tự Do.

  Nhưng máu xương đó đã không lãng phí và vô nghĩa chút nào khi mà khắp nẻo đường đất nước hôm nay ba miền Bắc-Trung-Nam người người đang tìm về đoàn kết bên nhau cùng đẩy cái bánh xe lịch sử cán nát những kẻ đang cố sức gong cùm đất nước trong độc tài, đói nghèo, bất công, lạc hâu... để tiến đến Dân Chủ Tư Do.

  Vì Dân Chủ và Tự Do không phải là thứ chủ nghĩa và cũng chẳng phải là đặc trưng riêng của bản sắc dân tộc nào. Một đất nước được coi là có Dân Chủ và Tự Do thì nó phải là một chế độ chính trị Đa Đảng, Tự Do Báo Chí, mọi tổ chức XH hoạt động độc lập từ chính quyền và Đảng phái. Các tầng lớp dân chúng hay các tổ chức XH sẽ có đại diện hay ảnh hưởng đến chính quyền. Có như thế nó mới mang lại công bằng và thôi thúc người ta cùng đóng góp để mà phát triển XH.

  Nên khi chế độ CSVN dành độc quyền lảnh đạo qua điều 4 hiến pháp mà vỗ ngực mình là "Dân Chủ" thì đó là sự dánh tráo hay Dân Chủ cuội. Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố "độc lập dân tộc phải gắng liền CNXH". Thế thì xin hỏi cái CNXH kia là cái chi chi ? và khi nào thì Đảng CSVN đưa dân tộc chạm đến thiêng Đàng XHCN? Nếu không trả lời được thì rõ ràng Đảng CSVN đang hoang phí cả một dân tộc cho một tương lai vô định. Bới vì CNXH đã đổ gần 1/4 thể kỷ qua...

  Giã sử nếu chế độ CSVN tồn tại thêm 3 thế kỷ nữa thì đám lảnh đạo CSVN vào năm 2313 sẽ nói rằng " bởi sự lảnh đạo của Đảng CSVN đã đánh đuổi được đế quốc Mỹ năm 1975, tức ở thể kỷ 20 nên chỉ có Đảng CSVN là xứng đáng lảnh đạo đất nước...." không biết lúc đó Internet thế nào nhĩ????

  bởi: cao phong từ: trung phan vn
  27.01.2013 14:19
  o ! xin chao trinh hoi !
  trinh hoi chac cung tuoi voi toi , dieu nay co ve de noi chuyen . toi chi la nguoi dan binh thuong , dang song trong ,<thien duong xhcnvn ? > thu that truoc day toi khong thich trinh hoi (hoi dung buon nhe) chi vi trinh hoi co dinh dang toi ong <ky>. tuy nhien sau nay thay trinh hoi xuat hien tren cac dien dan , nen co phan nao thay de chiu hon . vua roi thay trinh hoi ke chuyen di lam cong tac thien ben thai lan , va xuat hien tren asia 71 .muon email cho trinh hoi nhung khong nho ( co nghe trinh hoi doc email trong phong van cong tac thien nguyen , doc mau qua khong nho )
  nay trinh hoi ! trinh hoi dang lam nhung viec nen lam day !neu co tam , co tinh than dan toc trinh hoi cu tiep tuc cong viec cua minh dang lam di .
  (dung ve vn len vtv noi chuyen hoa hop hoa giai dan toc nhe !va cung dung ve vn lam doanh nhan kim mc nhe )
  den khi nao nguoi dan viet khong con deo cai vong kim co xhcn thi thoi.
  con ve bai hat trieu con tim cua nhac sy truc ho thi duoc nhieu nguoi trong nuoc thich nghe lam . tt asia bi cam trong nuoc dieu nay phan tac dung , boi cntt hien nay. rieng toi , toi thich nhac cua nhac sy anh bang . nen toi ung ho asia , rieng ns truc ho , thi toi thich tu luc bai < ben em van co ta> ra doi .
  nhan day trinh hoi gui lai email de cho nguoi ham mo tien lien lac khi can .
  xin qui dai post lai dum bai gop y , xin cam on


  bởi: saigonnais từ: ca
  27.01.2013 12:00
  Cám ơn THội và nhómthiện nguyện đã giúp thêm hơưn 100 người tìm được tự do.GOD BLESS ALL OF YOU.

  bởi: Anh Minh
  27.01.2013 10:49
  Chúc mừng Trịnh Hội trở lại với ASIA.
  Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc đời là mọi người phải có quyền lên tiếng nói phản đối sự sai trái của chính quyền, bênh vực người dân yếu thế, bị cướp đất, bị bốc lột, bị áp bức, bị đối xử bất công.
  Cảm phục ASIA biết trọng dụng nhân tài. Chúc anh Trúc Hồ vui khỏe.

  bởi: Viet Nam o trong toi.
  27.01.2013 10:32
  Van nuoc noi troi. Toi rat hanh dien,tu hao ve VN,nhung toi cung ray ruc ve hien tinh VN. Dang CS van con do,dan toc Viet dau kho van con phai chiu dung!. Toi dong cam voi Truc Ho,Trinh Hoi,va tat ca nhung nguoi con con tim cho dat nuoc VN. Hang nam,toi muon tro ve tham lai que huong VN,voi tinh yeu gia dinh,tinh yeu to quoc.Nhung toi khong the,vi toi khong muon thay nhung bo mat nguoi CS. Dan toc VN muon huong tu do: phai tranh dau ( voi CS & chinh minh).

  bởi: KHANG từ: HCM CITY
  27.01.2013 10:21
  Tôi khong chỉ nghe "Triệu Con Tim...." mà còn nghe Vietnam tôi đâu, anh là ai. Không biết ở Viet Nam còn bao nhiêu người như tôi đi sau thông tin? Thậm chí không được nghe những bài hát này vì không kịp nghe đã bị cấm.
  Viêtnam giờ như ngọn núi lửa đang âm ỉ cháy, sẽ có 1 ngày (không xa) trong cuộc của tôi sẽ chứng kiến ngọn lửa này bùng cháy. Ở công ty mọi ngừơi ai củng hăng hái thể hiện sự bất bình nhưng khi tôi hỏi : tại sao không đứng lên? thì mọi nhìn nhau để tìm thủ lĩnh. thiếu lảnh đạo.thiếu đừong hứong để đứng lên. Dân đen VN vẩn còn tin HCM dù ghét thế hệ lảnh đạo của VN hiện giờ.

  bởi: hotac5 từ: VN
  27.01.2013 10:19
  Cây ngây không sợ chết đứng. Người ngây không sợ nghiệp báo trùng lai vô thường. Chỉ có những người Đảng viên CS không biết giác ngộ, hối cải trở về với nhân dân thì mới tiếp tục kiên định với lý tưởng sai lầm. Chế độ mị dân Đảng CS độc tài gian ác là siêu Việt, vinh hoang, trường tồn, muôn năm, bền vững, đó là vọng tưởng, u mê, trở về với dân tộc là lẽ phải, lấy cái ngay thẳng, cái thiện răng dạy ngăn cái ác, cải thiện cuộc sống tốt hơn thì mới là khôn ngoan, thảnh thơi, an lạc, hạnh phúc dài lâu, đâu cần fải đi tìm ở đâu xa. Để đến khi nghiệp báo nó đến, vận nước đã định, cho dù lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn.

  Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris, được nói là cuộc đấu tranh ngoại giao dài nhất thế kỷ 20. Ngày mà những người Đảng viên CS VN làm tay sai cho giặc vì bã danh lợi câú kết với ngoại bang Trung Quốc & Liên Xô. Bắt đầu tuồng vào miền Nam với các loại vũ khí tối tân, với hàng tấn quả đạn đại fáo từ Liên Xô & Trung Quốc fáo kích liên tục tàn sát bừa bãi nhiều thường dân vô tội Ở Quảng Trị, đưa dân tộc VN vào con đường anh em 1nước giết hại lẫn nhau. Ngư ông từ fương Bắc đắc lợi với những khỏang thoả hiệp ngầm đi đêm với TQ & LX. Không ngoài mục đích dựng lên 14 tên đầu sỏ Đảng CS quyền lực nhất trên 80 triệu dân. Có phải nhân dân VN là gián cờ thí cho những doanh nhân ngoại bang Liên Xô & Trung Quốc bán vũ khí để kinh tài giết hại lẫn nhau giữa anh em hai miền Nam & Bắc? Câu hỏi đặt ra là các anh sẽ làm gì cho tôi (TQ & LX ) khi cướp được chánh quyền?

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác