Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trí thức Việt Nam kêu gọi công luận lên án trấn áp biểu tình

  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Nhóm trí thức tổ chức cuộc mít-tinh chống Trung Quốc hôm 9/12 tại Sài Gòn vừa ra Tuyên bố phản đối chính quyền về hành vi trấn áp thô bạo, xâm phạm quyền công dân.

  Cuộc mít-tinh ôn hòa để phản đối những hành động gây hấn gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông với sự tham gia của hơn trăm người diễn ra chừng 10 phút tại Nhà hát Thành phố trước khi bị chính quyền trấn dẹp.

  Bấm vào đây để nghe
  trí thức VN kêu gọi lên án trấn áp biểu tìnhi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Bản Tuyên bố nói đa số những người công khai đứng ra đề xướng cuộc mít-tinh đều bị lực lượng an ninh ngăn cản, khống chế, hoặc bắt giữ tùy tiện dù trong buổi làm việc trước đó với Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố, Lê Minh Trí, họ đã trình bày rõ mục đích và nội dung của cuộc mít-tinh nhằm thể hiện quyền công dân và ý chí chống ngoại xâm.

  Cách hành xử của chính quyền là không tôn trọng các quyền của công dân, vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của công dân đã được ghi trong Hiến pháp...
  Một người ký tên trong Tuyên bố phản đối, Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc, phát biểu với VOA Việt ngữ:

  "Cách hành xử của chính quyền là không tôn trọng các quyền của công dân, vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của công dân đã được ghi trong Hiến pháp. Đó là quyền của người dân nói lên tiếng nói, biểu thị ý chí của mình, không thể ai ngăn trở được. Vấn đề bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải chỉ đảng và nhà nước lo. Tất nhiên đường lối ngoại giao mềm dẻo là cần thiết, nhưng mình mềm dẻo đến một mức nào đó thôi. Cái sức mạnh chính là ở lòng dân. Trước đây, Mỹ tấn công Iraq, chính thành phố cũng chỉ đạo là phải tổ chức cuộc mít-tinh để phản đối Mỹ. Vậy mà bây giờ, Trung Quốc tấn công trực diện Việt Nam, tại sao chúng ta lại không có phản ứng, không có tiếng nói của người dân?"

  Tuyên bố của nhóm nhân sĩ-trí thức yêu cầu giới hữu trách điều tra và xử lý thích đáng những cán bộ vi phạm pháp luật, xâm phạm nghiêm trọng quyền công dân khi trấn áp thô bạo những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

  Chúng tôi không đành lòng khoanh tay trước thủ đoạn nham hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc. Cho nên, chúng tôi phải lên tiếng...
  Bản Tuyên bố cũng kêu gọi nhân dân Việt Nam kiên quyết đấu tranh, đứng lên chống lại Trung Quốc xâm lược và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

  Cùng ký tên trong bản Tuyên bố còn có Giáo sư Tương Lai, từng là thành viên nhóm tư vấn cho các cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải. Giáo sư Tương Lai nói:

  "Là một người yêu nước không thể nào ngồi yên trước hành động xâm lược của Trung Quốc. Vì vậy, thái độ của chúng tôi trong cuộc mít-tinh là lên án điều đó. Cuộc mít-tinh đã thành công, cho dù không như là chúng tôi mong muốn. Đáng lý chính quyền, như đề nghị của chúng tôi, hỗ trợ chúng tôi giữ gìn trật tự để cuộc mít-tinh thu được kết quả. Nhưng người ta không làm như thế và đã có những hành động trấn áp một cách thô bạo. Chuyện chính quyền làm một đằng, chúng tôi làm một nẻo chỉ khác nhau ở một điểm. Chúng tôi thì lên án quyết liệt. Còn nhà cầm quyền thì nghĩ rằng việc đó lúc này là chưa cần thiết. Chúng tôi không đành lòng khoanh tay trước thủ đoạn nham hiểm của nhà cầm quyền Trung Quốc. Cho nên, chúng tôi phải lên tiếng."

  Trước bản Tuyên bố chung này, cá nhân Giáo sư Tương Lai và Luật gia Lê Hiếu Đằng đã công bố thư phản đối để đánh động sự quan tâm của công luận trước cách hành xử của chính quyền đối với dân và đối với các hành động xâm lấn khiêu khích của Bắc Kinh ở Biển Đông.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Huy Duc (OSIN) từ: USA
  02.01.2013 20:24
  Truoc 1975, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào.

  bởi: PR
  22.12.2012 11:59
  Việt Nam là thế. Khi nào mấy ông nội mặt BỰ kia xuống mới có hy vọng.

  bởi: huu phuong từ: quang nam
  22.12.2012 09:00
  ở việt nam ta,người dân là tầng lớp thấp hèn nhất ,có thể bị bắt giữ,và đánh đập như chúng ta thường thấy đó thôi. Thực trạng này thử hỏi có ai không biết?mà thôi ở chế độ nào chẳng thế,phải có giai cấp thống trị và giai cấp bị trị chứ ,nếu không sẽ loạn lên mất thôi...chỉ xin mấy bác lãnh đạo đừng có luôn miệng nói câu : dân chủ,dân hiểu,dân làm,dân giám sát....nghe chán lắm.chẳng có dân nào to gan đến vậy đâu!

  bởi: Người Nghệ Tĩnh từ: Việt Nam
  21.12.2012 23:29
  Thay vì " Canh cho từng giấc ngủ của Nhân Dân - Vì cuộc sống bình yên của Nhân Dân - Đối với Nhân Dân phải kính trọng lễ phép " Thì Lũ Sai Nha ngu xuẩn đã thẳng tay đàn áp phong trào xuống đường thể hiện tinh thần yêu nước của Người Dân Việt phản đối Trung Quốc xâm chiếm HS-TS . Lộng hành ngang ngược ở Biển Đông . Việc làm của Lũ Sai Nha đã minh chứng cho sự Ươn Hèn - Nhu Nhược - Bán Nước - Hại Dân của Bè Lũ Tham Quan đang nắm giữ và điều hành chính quyền Việt Nam hiện nay .

  bởi: DAN CHO TROI từ: TP SAI GON
  20.12.2012 23:18
  De nghi Bac Si HTM hay xin nha cam quyen VN cap phep bieu tinh dai han (khong han che thoi gian). Neu lam duoc viec do, BS se tro thanh anh hung dan toc trong nay mai !

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 19:58
  Thành phần trí thức là rường cột của đất nước không riêng gì cho thế giới mà cả Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên với CS thì trí trức lại thua cục phân. Vì thế người ta thấy những bằng cấp cao trong thành phần lãnh đạo CS từ TU đến địa phương hầu như là bằng giả để chỉ lòe loẹt cho có lệ mà thôi . Cứ nghe cách nói chuyện trước h̀ội nghị hoặc trước công chúng thì thấy các lãnh đạo ta văn phạm tiếng Việt còn yếu kém lắm . Có khi họ hiểu sai " biểu tình " là " tình biểu " không chừng nên mới đàn áp thẳng tay đó thôi.Thông cảm giùm nhé.

  bởi: Viet nam hcm
  17.12.2012 06:31
  tôi sẳn sàng bỏ công ăn việt làm để xuống đường biểu tình chống lủ xâm lược trung quốc. Sẳn sàng hy sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, tổ quốc thân yêu của chúng ta

  bởi: nguyennghia từ: Saigon
  16.12.2012 22:13
  sau khi cuu sinh vien Huynh tan Mam "tai xuat giang ho" [ tham gia bieu tinh goi la chong Trung quoc lan chiem vung bien Dong cua VN tai toa nha Quoc Hoi cu, nay la nha hat thanh pho vao ngay o9/12/12 ] toi chot nghi ngay den mot cau noi noi tieng cua nha cuu lanh dao mot quoc gia Chau Au , dai y la : tuoi 20 ma khong nghe loi Cong San la nguoi khong co trai tim , nhung tuoi 40 ma nghe loi Cong San la khong co cai dau !!! Cho nen , xin luu y quy vi la,mot Huynh tan Mam khong the dai dien , hay noi dung hon , khong noi len duoc tieng noi cua ca mot the he tre yeu To quoc nong nan o mien Nam VN truoc nam 1975 .

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  15.12.2012 21:41
  Sách lược của Trung quốc là không bao giờ "Dùng" Trí thức- Bởi vì Mao từ huyện lên Bắc Kinh không học nổi Sư phạm nên về huyện nhà phấn đấu "làm quan" sau đó mới lập nên chủ thuyết "Trí thức không bằng cục phân "1967-1974. Dùng bộ máy "tập đoàn 4 tên" và "hồng vệ binh" diệt 17 triệu Đảng viên Cộng sản Trung quốc chân chính theo chủ Nghĩa Mac- Lê nin thay bằng "Đảng Mao ít" nên mới có DIỆT CHỦNG ở Trung quốc và CAMPUCHIA, đang lan truyền sang Việt Nam; Diệt chủng ở Việt nam bây giờ mới khởi đầu- Chủ nghĩa Diệt chủng "Mao-it" đã lan sang Việt nam, tay chân của "Mao it" sẽ diệt bắt đầu từ Đảng Viên Cộng sản chân chính đã qua 2 cuộc kháng chiến, rồi đến trí thức, trẻ tuổi, nó chỉ để bà già, phụ nữ- Thế là xong!

  bởi: Công luận từ: Việt Nam
  15.12.2012 06:05
  Phải công nhận một điểuằng :Từ khi trung quốc cộng sản lộ rõ bộ mặt bành trướng , thì Hà nội cũng lộ rõ bộ mặt hèn nhát,khum lưng liếm gót giày bắc kinh.Thế hệ cha anh đã đổ máu giành độc lập thì bè lũ cộng sản hôm nay lại quá ươn hèn, chỉ biết đàn áp dân.Việt Nam chó.

  bởi: Bac: từ: USA
  15.12.2012 05:44
  Ngày xua mấy ông trí thức như Giáo sư Tương Lai, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm....không những hăng hái biểu tình , thậm chí con xúi người khác tự thiêu ! Sau 30/04/75 , lúc đầu Cộng Sản cũng cho làm vài việc hữu danh vô thực. Dần dần cho các ngài ra rìa , thế là mấy trí thức này trở thành TRÍ NGỦ. Sao không đắp chăn nằm yên đi , chuyện phản đối Trung Quốc để thanh niên, học sinh, sinh viên thuộc "thế lực thù địch" họ làm. Nói thực, nếu mấy ông TRÍ NGỦ này bỗng dưng thức giấc tẩm xăng vào chính bản thân minh và TỰ THIÊU hoặc làm CÂY ĐUỐC SỐNG như "anh hùng ảo" Lê văn Tám lao vào TÀU LẠ thì mọi người mới tin. Biết đâu lại được đúc tượng nữa đấy !
  Trả lời

  bởi: An Com Quoc Gia Tho Ma CS từ: USA
  28.12.2012 12:42
  ong ban nay noi nghe da cai lo tai qua .may ong nhu huynh tan
  Mam .le hieu dang ,giao su the ky chuoc tuc la giao su tuong lai
  nhung nguoi nay an com quoc gia tho ma cong san .nay da tinh ngu roi sao .nhung da qua muon roi may ong sinh vien cua the ky 20 oi .

  bởi: Chân Tâm từ: Trần gian
  14.12.2012 23:26
  Sau khi xúi trẻ ăn c...gà, giờ các ngài lại nhập vai PHẢN BIỆN để tiếp tục lừa gạt nhân dân. Tiếc thay là những trò xảo trá đó của các ngài đã bị người dân VN lật tẩy từ lâu rồi. Thử xem nào: vị thì vưỡn còn tư cách đảng viên, vị thì vưỡn còn là bác sỹ, giáo sư... vưỡn sinh hoạt bình thường, vưỡn ngửa tay nhận tiền chính sách của nhà nước, chẳng có ai đi vào trại biến đổi nhân phẩm cả, thế có lọa không chứ hở các cụ trong rân?

  bởi: Nguoi Yeu To quoc
  14.12.2012 23:20
  Truoc nam 75 cs noi chinh quyen cong hoa lam tay sai cho giac ,
  bay gio cs ban to quoc cho TQ . Toi nao nang hon ?
  Ong ba truoc day danh duoi TQ nhu Hai Ba Trung ; Tran Hung Dao ; Ngo Quyen .... chinh quyen bay gio khong bao ve bo coi lai hua voi TQ bat bo dan ap dan minh . That khong hieu noi .
  Da la chu quyen thi phai bao ve chu khong phai nhu phat ngon vien Bo Ngoai Giao len an xam pham chu quyen , danh duoi ho con chua so huong chi noi .

  bởi: no name. từ: tp hcm.
  14.12.2012 22:51
  huynh dam lai gio tro gi nua day ?cho le hieu dang pho chu tich uy ban trung ong mat tran to quoc .mot ten cong san truoc 75 da tung xui giuc sinh vien bieu tinh chong chinh phu viet nam cong hoa .nay hanlai su dung chieu bai cu de gay bao loan lat do chinh quyen doi moi .giao viet nam cho cong san bac kinh. chung ta hay cho xem bon tay sai cong san bac kinh con gio tro gi tiep theo nua day. nguoi dan trong nuoc hieu ro bo mat cua bon tay sai cong san bac kinh mat tran to quoc dohuynh dam cam dau. .khong cho chinh quyen vo hinh do bon chung lanh dao lap tuc trung quoc tro mat tan cong xam chiem bien dong trong nuoc thi danoan noi day .khieu kien tap the tan cong chinh quyen .dan chu nhan quyen tham nhung v.v... duoc bon mat tran to quoc tung ra .lop tre va nhung nhuoi tu goi minh la nhung nguoi yeu nuoc sach dong gay cam thu khai thac xac chet chuyen nay xua roi diem. cu dien di dien lai cho vui.
  lau lam roi lao khong duoc xem cong san bieu tinh chong chinh phu.
  ban bien tap dai voa thay khong viet nam co dan chu thuc su .dan ap bieu tinh nhung khong nhu trung quoc dem xe tang can chet ca ngan nguoi bieu tinh. giam chung lai giai thich cho chung hieu ve bo mat that cua cai goi la yeu nuoc cua mat tran to quoc .bon chung khong dai dien cho ai het viet kieu hai ngoai dung nghe loi noi cua chung hay ung ho chinh quyen doi moi -DOC LAP TU DO DAN CHU- DAN GIAU NUOC MANH XA HOI CONG BANG DAN CHU VAN MINH,-mot chinh quyen duoc nhan dan va chinh phu hoa ky unh ho va go bo lenh cam vantruoc nam 1984. sau nam 1995cho den ngay nay dieuhanh dat nuoc do chinh phu vohinh mat tran to quoc lanh dao nham muc dich pha hoai nen kinh te viet nam lam suy yeu suc manh viet nam tiep tay cho bon cong san bac kinh thon tinh viet nam khong mot tieng sung.khong ton mot vien dan. toi keu goi viet kieu hay su dung su thong minh cua minh de phan biet duoc dau la ban dau la ke thu . cong san doc tai khat mau khong con nua tren manh dat nay tu ngay 10-10-1989 chinh quyen doi moi do nguoi cong san da doi moi tu duy lanh dao mot chinh phu duoc nhan dan tin nhiem giao pho nhiem vu tai thiet va xay dung che do moi DOC LAP TU DO DAN CHU MOT CHE DO MOI HOAN TOAN DO NGUOI VIET NAM SANG TAO NO CHINH LA HAU CHU NGHIA TU BAN HAY CON GOI LA TU BAN BAC CAO .NUOC MY SAU KHI KHAC PHUC DUOC NHUNG KHUYET TAT CUA CHU NGHIA TU BAN THI NO GIONG Y CHANG CUA VIET NAM HIEN NAY. HAY TIEP TAY VOI CHINH QUYEN DOI MOI NGAN CHAN BAN TAY MAU CUA TEN HUYNH DAM .TEN TAY SAI CUONG TIN CUA BAC KINH. LA CAC BAN DA THE HIEN LONG YEU NUOC THUC SU CUA MINH. KINH CHUC CAC BAN VIET KIE U MOT DEM NGU NGON.
  NGAY MAI TROI LAI SANG.
  KY TEN.
  chu van than
  (tac gia tap ke hoach kinh te thoi hauchien tranh viet nam
  dai dien bat dac di toan dan tu ngay 10-10-1989 )

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  14.12.2012 22:13
  Hen gi Nho HK cung co bang "tai chuc"....nen Nho khong biet ai ban ai thu! Huynh Tan Mam va Le Hieu Dang cung la dang vien CS nhu Nho day! Gio ho hieu "le phai" "le sai"! Con Nho van theo ten TC Mao Trach Dong "tri thuc la cuc phan"...nen d/chi X thuoc loai "vo hoc" dang doi lot "tri thuc" day.

  bởi: Tien Doan từ: CA
  14.12.2012 22:10
  Trung Quoc danh chiem Hoang Sa, Truong Sa la hai quan Dao cua Viet Nam Nay lai ve ban do luoi bo Bien Dong chiem het bien cua Viet Nam, Phi luat Tan. The gioi da thay ro su tham lam cua Trung quoc mot cuong quoc dang tren da phat trien. cuong quoc cong san. Cuong quoc vo nhan dao. Cuong quoc an cuop. Cua Nuoc nguoi lay lam cua minh. viec CP My co tuyen bo la khong giup cho cac Nuoc Chau A dang tranh chap Bien Dong. Dong bao Nuoc Viet Nam tu quyet dinh lay van menh Dat Nuoc cua minh. Chung ta hay dung len bieu tinh chong Tap Doan CS nhu nhuoc, ban nuoc lam tay sai cho giac Tau TC,Dong Bao nam duoc Chinh Quyen ve tay cua toan dan chung ta moi danh duoc giac tau TC, con cong san cung mot dang voi nhau ho da Ky ban nuoc, ban bien, ban tai nguyen, ban ca dan de lam no le cho giac tau. dau kho muon ngan dau kho sap va dang de nang len Dong Bao Viet Nam chung ta. hay mau dung len Viet Kieu hai ngoai ow cac Nuoc tren The Gioi. Cac nuoc The Gioi Tu Do hay giup chung toi bang tieng noi dau tranh cho CongLy HoaBinh hay ung ho nhan vat luc de khang chien lat do che do CS nhu nhuoc, ban nuoc, bat bo nhung nguoi yeu nuoc bo tu. CSVN het luong tri, het luong tam, dau oc ngu xuan, chi biet an tren ngoi truoc, khong biet dau la ban, dau la thu la giac, chiem het Bien, Dao danh bat Hai San thu Tai nguyen ma la ban sao? Ho la giac an cuop. Giac gian tham. Giac an xuoi noi nguoc. Giac vua an cuop vua la lang. Chien luoc cua My la khong bo roi Dan Toc Viet Nam chung ta khi chung ta duong co dau tranh chinh quyen CS VN. nhung Dong Bao chung tu quyet dinh van menh dat nuoc cua chung ta la chinh, Chao Doan Ket.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  14.12.2012 21:09
  Bạn Minh Hà nội quá đáng khi cho rằng đi biểu tình là "vô công rồi nghề, tiêu cực do bị mất đất đai..."; Thế bạn không quan tâm chuyện "cướp" đất ở khắp nơi đó sao, một số người đi trấn áp là do nhận tiền của các nhà thầu đất nên mới đàn áp đồng bào mình, còn biểu tình chống Trung quốc là bọn tay sai bị TÀU mua chuộc?
  Nói riêng về trí thức: Họ là người hiểu biết, đã được đào tạo bài bản chứ họ không giống như một số cán bộ, công chức bây giờ, do "mua quan, bán tước" vì "con ông nọ bà kia" có bằng chứ không biết nghề, không biết chuyên môn, còn trí thức thì kinh tế gia đình họ không phải lo - họ biết tên, tuổi cá nhân và các "ngõ ngách" về tham nhũng... nên họ với giám đi biểu tình. Tạo sao các Đảng phái sợ báo chí, sợ trí thức là thế!
  Bạn cũng thử nghĩ xem trong lòng Hà nội và các nơi khác không ít cán bộ, công chức, có vị trí là do mua bằng, bằng rởm chạy chọt để được "thăng quan tiến chức", đã thế thì làm sao họ giám đi biểu tình sợ lòi "mặt mẹt" bị trừ lương, cách chức- khi mất ghế thì lấy đâu cơ hội mà vun vén, tham nhũng, vì vậy mà bạn không nên ca ngợi, mà tha thứ cho những kẻ cơ hội đó khi họ "NGỦ THÔI, KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH".
  Trên Thế giới chẳng có Đảng phái nào, Lãnh đạo nào thích tự do báo chí cả?

  bởi: Gia từ: Viet Nam
  14.12.2012 20:46
  neu yeu nuoc, muon chong Trung quoc thi de nghi giao su Tuong Lai va luat gia Le Hieu Dang hay xong ra bien dong ma danh nhau voi Trung Quoc, sao lai on ao mat trat tu, nhung nguoi nhu the thi lam duoc tro trong gi.
  Trả lời

  bởi: Người Nghệ Tĩnh từ: việt nam
  21.12.2012 23:49
  Xin cho hỏi trình độ học vấn của Gia lớp mấy vậy ? Thể hiện Lòng Yêu Nước bằng cách xuống đường tuần hành bất bạo động phản đối TQ gây hấn ở Biển Đông là " ồn ào mất trật tự " Vậy Lũ Ngu Xuẩn nào bày ra cái trò dựng sân khấu mở loa hết công suất cho người hát nghêu ngao như những kẻ tâm thần để át đi tiếng hô " Đả Đảo TQ xâm lược - HS-TS là của VN . Phải chăng những kẻ trên được gọi la Yêu Nước ? Là không ồn ào mất trật tự ? phải chăng những kẻ trên thì làm được trò phá hoại tinh thần yêu nước - tinh thần đoàn kết của Người Dân Việt ? Những người như Gia và Lũ Người Ngu Xuẩn kể trên thì làm nên trò trống gì ?

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  14.12.2012 20:28
  Trí thức mới hiểu được ngọn ngành, Khi cải cách ruộng đất năm 1955- 1956 Đảng Cộng sản đã sai lầm cho rằng "Trí , Phú, Địa, Hào " phải "đào tận gốc trốc tận rễ" nhưng trí thức là một trong 5 cánh sao trên nền cờ đỏ sao vàng, tại sao cứ ngăn cản trí thức làm cách mạng?

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 19:30
  dam tri thuc cAN BA?cong san vn NHU Ten HUYNH TAN MAM.truøc 1975 theo cong san chøng pha chinh quyen mien nam vn.vi theo bon cong san..bay giø cung chinh nhung ten tri thuc can ba cong san gia nay cung la thu vo dung cong san vn cung chang ai xai...nen bay giø ra mat de muøn lam lanh dao..that dung la loai can ba dam gia cong san loaio nguy hiewm du di den dau cung chang ai tin..chang ai xai..dung la tri thuc can ba? cua bon vietnam bat tai vo dung...

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 19:02
  xin nøi that..nhung ten nay nhu HUYNH TAN MAM..LA NHUNG TEN SINH VIEN TRUØC 1975..CHØNG PHA CHINH QUYEN MIEN NAM..nhung ten nay la nhung ten cong san nam vung pha hoai theo bon khung bø cong san vn...bay giø la nhung ten cong san gia`chang ai tin tuøng..duøc bon cong san bao va chinh tri vn..to? chuc cai vao..de pha hoai nhung nha dan chu vn..chung la cong san ANTEN....do csvn gai`` vao...chang ai tin nhung ten nay..loai nguy hiem..an cøm quøc gia..thø`` ma cong san..
  Trả lời

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  18.12.2012 08:59
  mình thấy anh em cứ nói bọn CS sẽ chết à. tại sao anh em không hành động, anh em không hành động thì cũng ủm hộ những người giám hành động chứ,về mật tin thần cũng làm cho anh em cảm thấy vui
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  14.12.2012 19:51
  nick vo danh noi rat dung ,nhung ten an com quoc gia tho ma CS
  bi gio da sang mat ra chua vay .mat tran giai phong mien nam da
  bi Ha Noi loi dung .nay nhung nguoi nhu .huynh tan mam ,da bi
  ha noi cho ra ria .

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 18:57
  Là người Việt Yêu Nước trước thế lâm nguy của của tổ quốc , ai cũng phải lên tiếng chống đối giăc xâm lược TDTQ .
  Phản đối TDTQ Xâm lược VN .
  Phản đối chính quyền bù nhìn làm tay sai cho TDTQ

  bởi: New Way từ: The USA
  14.12.2012 18:45
  Đã từ rất lâu, không chỉ nhân dân VN, mà còn cả TG tiến bộ, đều vô cùng thất vọng trước phương cách bảo vệ đất nước của đảng CSVN, đối với những tham vọng nguy hiểm khôn lường của TQ.
  Càng ngày, đảng CSVN càng tỏ ra quá hèn kém và bất lực đối với TQ, trong khi lại thẳng tay trấn áp tinh thần ái quốc của đồng bào mình.
  Giờ này, đảng CSVN đã thật sự không còn xứng đáng, để tiếp tục vị trí cầm quyền tại VN, theo đúng sứ mệnh của mình nữa rồi, bởi vì, đã cố tình đi ngược lại với chí nguyện vệ quốc chính đáng và thiêng liêng của toàn dân VN.
  Theo dự đoán của một số chiến lược gia trên TG, có rất nhiều khả năng trong thời gian sắp đến, tại VN, một lực lượng lãnh đạo mới, đại diện cho tất cả các thành phần dân tộc VN, trong và ngoài nước, với sứ mệnh vệ quốc thiêng liêng, sẽ được thành lập, nhằm đáp ứng kịp thời với những yêu cầu lịch sử cấp bách, trong giai đoạn hiện tại của dân tộc.
  Nếu điều này xảy ra, thì chiến lược bảo vệ tổ quốc của dân tộc VN, sẽ nhận được những sự ủng hộ vô cùng mạnh mẽ và lâu dài của toàn thể nhân dân VN, trong và ngoài nước, cùng với toàn thể loài người tiến bộ, yêu chuộng công lý, tự do và hòa bình, trên khắp TG.

  bởi: vn nuoi từ: tu da nang
  14.12.2012 17:40
  chao chau / mg hoang tu hcm / danh giac thi phai danh tren moi linh vuc /nguoi linh cam sung . dung muu tri / tri thuc cam but dung tri tue / nguoi nong dan cay cay / cuoc /xeng va y chi / cho dau phai cu ra dao hs ts la danh cstq / csvn hen nhat truoc ke thu / dang bien dao cho cstq / nhung nguoi tri thuc ho keu goi toan dan bieu tinh chong cstq tai sao lai bao la kit dong

  bởi: Nguyễn Quý từ: ThainguyenVN
  14.12.2012 16:44
  Các cụ xưa đã dạy ta rồi : Nam quốc sơn hà Nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư
  Trả lời

  bởi: Joegoing từ: US
  15.12.2012 05:42
  Troi oi ..xua roi .. lam lai cau moi .. cu lay may cau tho nay nhac di nhac lac .......hen thi cu hen ..nhuc thi cu nhuc.. thac Nam Quan bac doc ..ban dut duoi con nong noc 2 tay dang cho Tau roi .VN chuan bi tinh than lam dan Tay Tang phia nam .Cac quan hen nha ta da ninh bo do muon lam ngoi sao thu 6 cua TQ roi

  bởi: Hùng từ: Hà Nội
  14.12.2012 16:14
  Tôi nghĩ rằng, công luận không lên án công an trấn áp biểu tình mà lên án chính những người kêu gọi và tổ chức biểu tình. Vì đại đa số người dân không tán thành chủ trương của các ông, người dân cho rằng, biểu tình không giải quyết được vấn đề TQ mà chỉ gây thêm căng thẳng, lợi bất cập hại. Bằng chứng là, dân số thủ đô Hà Nội (kể cả địa phương mới sáp nhập) và TP Hồ Chí Minh mỗi nơi khoảng 6 triệu người, nhiều năm qua đã có hàng chục cuộc biểu tình, nhưng mỗi cuộc biểu tình chỉ có vài trăm đến khoảng một ngàn người, mà đa số người trong thành phần tham gia biểu tình là những thành phần nào thì ai cũng biết chứ không phải người dân bình thường. Đừng cho rằng, vì người dân bình thường sợ bị trấn áp, bắt bớ nên họ không tham gia, không phải như vậy đâu, người hiểu biết và tỉnh táo phải nhận thấy và công nhận điều đó. Đừng cho rằng, tôi bênh vực chính quyền nên nói những điều trên, mà tôi nhận ra đó là sự thật.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  15.12.2012 06:10
  @Bạn Hùng :
  Mỗi người đều có nhận định riêng. Nhưng Bạn có thấy Phi Luật Tân, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia , không những các quốc gia này có biện pháp quân sự thích ứng đáp trả vi phạm chủ quyền của Trung Quốc mà họ còn để dân chúng được tự do biểu tình phản đối. Tình hình nhiều luc cũng rất căng thẳng mà TQ có dám lấn lướt thêm đâu. Thậm chí TQ phải đấu dịu đó sao?
  Vậy tại sao Việt Nam lại sợ căng thẳng, Lãnh Đạo cứ mãi luồn cúi tâng bốc 16 chữ vàng 4 tốt? Lãnh Đạo VN sao không đứng thẳng lưng như các Lãnh Đạo các Quốc Gia trong vùng !
  Lịch sử VN đã từng chứng minh các cuộc kháng chiến chống kẻ thù Bắc Phương đều dưa vào sức mạnh nhân dân. Tiếng nói của người dân sẽ là vũ khí sắc bén khiến kẻ thù nào cũng phải chùn tay khiếp sợ ! Sao Đảng và Nhà Nước ta lại bóp nghẹt tiếng nói người dân? Phải chăng mượn cớ tránh gây căng thẳng với TQ để đàn áp biểu tình mà nguyên nhân chính là lo sợ phong trào phản đối TQ sẽ biến thành lật đổ chế độ? Đảng Cộng Sản Việt Nam không sợ mất nước mà chỉ sợ mất NGÔI VỊ ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ NHÂN DÂN mà thôi. Nhưng hãy nhớ , tất cả các chế độ đi ngược lòng Dân , phản bội tổ quốc, bán rẻ giang sơn đều phải đền tội trước NHÂN DÂN.
  Trả lời

  bởi: joegoing
  15.12.2012 05:45
  Co le ban bi brainwash roi .. cai gi dang noi dang lam deu dung .. tham chi in co 6 sao van chao don HO CAM DAO hoac tren tv deu la nham lan ky thuat ? co ngu ngo cach may cung nhin vao su that Dang ta dang ban nuoc cho quan xam luoc banh truong bac kinh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 00:20
  Nhanh lên! không còn kịp nữa*
  "Tình thế quá hiểm nghèo, tự đảng lo không nổi đâu!"

  Cái ngày mà quyết định này có hiệu lực là ngày 1 tháng 1 năm 2013 cũng là ngày mà nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho là ngày Biển Đông biến mất trên bản đồ Việt Nam.

  Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh đưa ra những nhận xét khó thể phủ nhận về hiện tượng của xã hội đối với vấn đề Biển Đông cho thấy lòng dân đang ly tán một cách đáng quan ngại:

  "Do những tác động từ phía đảng và nhà nước, người dân hiện nay bị phân hóa thành các bộ phận theo các xu hướng sau đây:
  – Quá chán ngán vì mất lòng tin nên phó mặc cho đảng và nhà nước làm gì thì làm, TC làm gì thì làm, mọi chuyện đều gác ngoài tai.
  – Tin tưởng mù quáng vào đảng và nhà nước nên yên tâm phó thác cho đảng và nhà nước lo, tự dối lòng mình để được yên ổn lương tâm trước nguy cơ mất nước.
  – Vì bị bưng bít thông tin, không được kích hoạt lòng yêu nước nên hoàn toàn thờ ơ trước thời cuộc, không hề biết gì, chỉ biết chăm lo riêng tư hoặc lo hưởng thụ cá nhân.
  – Bộ phận nhiệt tình yêu nước, thấy rõ âm mưu xâm lược của Trung cộng thì lại bị đàn áp nhiều quá nên cũng trở nên chán ngán, oán ghét và nghi ngờ xa lánh đảng và nhà nước."
  Khi được hỏi về nhận xét của ông đối với lực lượng thanh niên, giới được xem là rường cột hiện nay của nước nhà đối với vấn đề Biển Đông, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho biết:

  “Phần lớn thì họ thờ ơ do những nguyên nhân thông tin bị bưng bít, bị nhà nước hướng họ vào những mối quan tâm khác. Rồi một bộ phận thật sự quan tâm thì họ bức xúc, muốn tỏ bày. Tỏ bày bằng cách đi biểu tình hay bằng những cách khác thì bị đàn áp. Mà đàn áp dữ dội, nặng nề có người bị bắt vì vậy cho nên những bộ phận đó trở nên e sợ, bị ảnh hưởng bởi những tác động đó nên bây giờ có biết thì cũng chỉ đắng cay chế diễu, hay đùa cợt chứ còn không dám biểu lộ bức xúc của mình ra. Một phần lớn còn lại thì không quan tâm rồi.”
  Nhà thơ Đỗ Trung Quân cũng là nhà báo kỳ cựu đã từng viết cho Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Tiếp Thị cho biết cảm nghĩ của ông về bài viết này: Tôi cũng đồng quan điểm với điều lo ngại của anh Huỳnh Ngọc Chênh. Tôi thấy rằng đất nước đã trở nên thờ ơ bỏi rất nhiều người đang thờ ơ. Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra rất bình thường. Buổi chiều cuối tuần nhà hàng vẫn đông, mọi chuyện vẫn bình thường hết thì không ai coi chuyện cảnh báo đó là quan trọng đâu. Tôi nghĩ nếu Biển Đông mất nó sẽ ảnh hưởng tới đời sống của đất nước, của người dân từ cái cụ thể mà hiện giờ thì tôi chưa hình dung nó cụ thể như thế nào, tôi chỉ khái quát rằng nước mất thì ăn chơi cũng chả còn. Nếu chấp nhận ăn chơi vẫn còn thì chấp nhận chúng ta như một phiên bang của Trung Quốc. Điều này thì tôi xin khẳng định lại cả ngàn năm họ không làm được thì bây giờ họ cũng không thề làm được chuyện đó.”

  Nhà báo Phạm Thành, một cây bút lão luyện của Đài Phát Thanh Việt Nam, cũng là chủ trang blog Bà Đầm Xòe cho biết nhận xét của ông:
  “Mình thực sự lo ngại. Cái bài của anh Huỳnh Ngọc Chênh mình hoàn toàn chia sẻ. Khả năng mình trở thành một quận của Trung Quốc cho đến thời điểm này thì mình thấy nó quá gần, quá rõ và cái khả năng sau ngày mùng một Trung Quốc ra tối hậu thư thì rất đáng lo ngại. Phản ứng của Việt Nam là một cái gì đó rất là yếu ớt, nó che đậy một cái âm mưu thật nào đó giữa lãnh đạo của Trung Quốc và Việt Nam.”
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hurry-no-longer-to-keep-up-ml-12072012154538.html
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  14.12.2012 21:39
  Vài điều chia sẻ với ông:
  1. Quyền biểu tình được ghi rõ trong hiến pháp nước Việt Nam tại sao chính phủ lại đàn áp?
  2. Biểu tình có lợi cho vị thế ngoại giao của chính phủ, nếu chính phủ tạo điều cho dân biểu tình trong trật tự thì nó nói lên tính độc lập của chính phủ Việt Nam không bị lệ thuộc vào Bắc Kinh.
  3. Chính bọn xâm lăng Trung Cộng chúng nó còn để dân biểu tình chống Nhật mặc dù nó có dám đánh Nhật đâu? Tại sao mình lại sợ dân biểu tình thế hay là mình sợ bọn Tàu quá?
  4. Hàng ngày ông nghe lãnh đạo đảng ca ngợi tình hữu nghị 16 chữ vàng 4 tốt với Bắc Kinh nhưng cũng hàng ngày Trung Cộng giở mọi thủ đoạn nhằm thôn tính biển đảo, ngăn cản ngư dân Việt đánh cá, cướp bóc tịch thu tàu thuyền, cắt dây cáp tàu Bình Minh 02 - Là người Việt Nam nếu ông không thấy nỗi đau của dân tộc mà còn ngụy biện chống lại người dân yêu nước biểu tình phản đối giặc xâm lăng thì ông không đáng sống.
  4. Ông nói mỗi nơi Sài Gòn hay Hà Nội có khoảng 6 triệu người mà chỉ có vài trăm người biểu tình là vì công an chặn mọi ngả đường, nhà nước bịt mắt nhân dân, bịt miêng nhân dân, các báo đảng cứ nói sai sự thật và theo lệnh chính phủ chụp mũ bắt bớ những người yêu nước với những bản án nặng nề thì dĩ nhiên người dân thường vốn đã sống trong sợ hãi từ lâu lại phải lo kiếm sống hằng ngày càng phải sợ thôi.
  5. Giả sử những người yêu nước không bị tù đày với những bản án nặng nề thì con số dân đi biểu tình chắc lên đến hàng vạn rồi; ông đừng có suy nghĩ theo cách của những kẻ vô tâm chỉ biết lo sướng thân mình mà nhìn đất nước bị xâm lấn rồi đổ lỗi cho người yêu nước, như vậy thà im miệng còn đỡ nhục, nói ra thêm nhục nhã chứ có hay ho gì.
  Trả lời

  bởi: noithat từ: saigon
  14.12.2012 19:48
  Noi that voi bac hung nhe, dcs vietnam lo vo vet tham nhung,chuan bi cho con ong chau cha mua nha dat ben tay, hoaky roi, co mat nuoc thi con ong chau cha bon cong san bo nuoc vnam thoi,chi co xuong mau cua dan den do xuong thoi ,bon cong san de dau cuoi co dan viet nam hon 60 nam roi ,dang csvn lo hay den noi xung quanh. tau binhminh2 co ca tram tau ca trung quoc xung quanh va bi tan cong cat cap ma cam mieng
  CHIUNHUC,RO LA HEN KEM, mot ngay gan day thoi tam bien vung tau,nhatrang nguoi dan viet nam se thay tau ngu chinh trung quoc o xaxa ,luc do moi thay dang csvn hen hen hen nhu the nao,

  bởi: Rông sanh từ: phap
  14.12.2012 14:56
  Tôi xin lôi VOA vi nhung loi phê binh cua tôi dôi voi nhung ke vô liêm si không co dâu oc,nhung ke vô tri vô giac,nhu Trung Quôc muông nam,Nguyên thiên TU, Nhô hoa ky VNyêu mên CaNaDa,Mr Hoàng TpHCM..........tât ca chi biêt dên su sông xung xuong cua minh mà da quên di hêt nhung su dau khô dây ap luc cua dân tôc VN,tôi biêt VOA không phai là noi mà moi nguoi toi dê chuoi mang nhau nhu môt cai cho chiêu,nhung vi VOA da tu nguyên làm bao tudo dê cho moi nguoi Viêt co co hôi phan anh,và hay biêt nhung gi da xay ra cho quê huong tô quôc và dông bào VNtai quê huong,vi thê tôi moi lên chuong trinh cua VOA dê tôi co thê bày to duoc tâm long cua tôi dôi voi dông bào tôi,cho du tôi khong sông o VN nhung trai tim tôi luc nào cung huong vê VN,vi do là quê me tôi là noi tôi sinh ra,thi it nhiêu gi cung co nhung loi khuyên rang hay cam kich hoac chuoi boi nhung ke dang sông trên su dau khô dây ap luc cua dông bào,nhung ke vi tham vong vi cuôc sông âm no cua riêng ca nhân minh mà da chinh thuc hoac ban chinh thuc da ban di quê huong tô quôc VN,su thât mà noi khi tôi nhin nhung video duoc dang tai lên cac chuong trinh và trên cac blog tudo,tôi cam thây dau buôn thay cho dân tôc VN minh vi sao mà cu khô mai,tôi roi nuoc mac cho dông bào tôi da xuông duong biêu tinh bât châp su dàn ap tàn baocua chinh quyên VN,chi vi su tudo dân chu,vi tuong lai cua tô quôc sap bi roi vào bàn tay cua môt tên dô hô không lô và tàn ac nôi tiêng nhât TG,môt tên dê quôc xâm luot mà hiên tai thê gioi dang lo lang tim cach dê ngan chang no,do là tên dê quôc TRUNG HOA,

  bởi: Không ghi tên từ: Hang Pác Bó
  14.12.2012 12:53
  ----------------------------------------------------------------
  Rắn đâu có đẽ ra rồng
  Việt Cộng nằm vùng cũng là một giòng Cộng nô
  ----------------------------------------------------------------
  Không biết bây giờ Huỳnh
  Tấn Mẫm và Lê Hiếu Đăng đã sáng hai con mắt cá chưa. Hai tên nầy từng là "kỹ sư" xuống đường trước 1975.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 12:45
  @TQMN&SCS.
  Ở mục trước,Bm đã thành thật khen Cac Bạn về phần viết lách và ngậm đắng bái phục cách lý luận về cuộc biểu tình "hoành tráng" do các chuyên gia vang bóng một thời dưới thể chế tự do đứng ra tổ chức vì không đủ ngu để phản bác.Rút kinh nghiệm, muốn để đối phương nễ phục thì nên bỏ thói kêu ngạo,dốc phét,láo bịp mà khả năng mình giới hạn,điều cần có của người học thức là biết tôn trọng kẻ khác;hình như điều này Các Bạn còn kém.Dù sao,Các Bạn gốc Tàu Cọng thì Bm thông cảm về việc xử thế theo lối TC.Còn như Nhô HK/VNMY là người việt mà lối viết lách rập khuông các Bạn là ká tồi tệ,nhất là khi miệt thị Người Việt là "where is the beef" thì sẽ bị đánh giá khá thấp về phẫm chất giáo dục.Người Việt Nam thường hay nói kẻ hỗn láo,xấc xược là vô giáo dục hay mất dạy;thế nên,xin có lời khuyên,nên hãy đàng hoàng,chớ nên ngạo mạn cho TC là siêu cường và miệt thị VN là nhược tiểu (SCS).Các Bạn đừng nên căn cứ vào Nhô HK/VNMY làm gốc.VNMY/Nhô HK là Người Việt mà bảo vệ giá trị Tàu Cọng (giá trị cướp bóc),miệt thị và khinh khi VN thì chỉ là bọn túi áo giá cơm làm kiếp tôi đòi kiếm ăn,vì thế Nhô HK/VNMY khá năng nổ trong cong việc chống lại bất cứ ai dám lên tiếng chỉ trich Tàu Cọng,dù đó là Chủ Tịch Nước.Khuyên Các Bạn đừng căn cứ vào Nhô HK/VNMY mà có lời kinh thường cuộc biểu tinh chống TàuCọng vừa qua;chỉ cần lỗ mội khá nhỏ cỡ bằng chiếc đũa cũng có thể phá nát đập nước Tam Hiệp lớn nhất TC,biến Tàu Cọng tan ra từng mảnh.

  bởi: Việt Kiều từ: LA
  14.12.2012 11:33
  Tôi không phải là đám ruồi bu trong đoàn biểu tình nên không hành xử theo tính bầy đàn như những con cừu. Họ biểu tình chỉ vì bị xúi dục bởi phe khác trong đảng cầm quyền hay vì tình cảm nhẹ dạ nhất thời của dân nữa trí thức và nữa trí ngũ? Cả hai đều đúng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 19:28
  Đây là một cán bộ đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh mới tăng cường vào mặt trận tư tưởng văn hóa trên mạng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 23:38
  Tôi thấy đoàn người biểu tình họ chống TQ chớ chưa hề chống CPVN , bạn nói là bạn không phải là những con ruồi. . Bna5 hãy chỉ ra coi ai là người xúi giục dân biểu tình? Bạn g rât2 giống mấy tên bưng bô ở HK hat Canada chẳng hạn. Muốn nói thì nói không cần chứng minh. Đó là lối nói của phường thất học mất dạy mà thôi.

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  14.12.2012 11:27
  Không trấn áp thì mất "chế độ dân chủ" à? Muốn giữ vững "chế độ dân chủ" thì phải trấn áp thẳng tay lực lượng dân chủ.

  bởi: tha từ: viet nam
  14.12.2012 10:49
  la mot nguoi dan vn chung toi nhan thay luc nay day la khong can noi nua vi dat nuoc la cua nhan dan khong phai cua mot nhom nao..nen deu quan trong nhat la nhan dan vn phai tinh toan[trong do luc luong tri thuc cac nha khoa hoc chinh tri ton giao ..noi chung la mot hoi nghi dien hong ma khong canmot nhom nao do ma chat chandat dai to quoc se bi mat vao tay giac ,thi toan dan vn phai nhat quyet dong longhy sinh cho to quoc khong chap nhan bi ngoai bang hai dan va xam chiem dat dai bien dao....

  bởi: nien từ: saigon
  14.12.2012 10:38
  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ....Một ông giáo sư "Quá Khứ", hai ba ông có thành tích biểu tình thành tật đốt xe lính Mỹ trên thành phố Saigon-Gia Định thì làm sao gọi đó là "trí thức VN" được hả chị Trà Mi? Đảng Việt cộng tụi tui chỉ cần HỒNG mà không cần CHUYÊN, vì " Trí thức không bằng cục phân. " Đảng VC làm đúng lời Mao Chủ tịch dạy .
  nhớ nha bác Nhô, bác gọi " Trí thức không bằng cục phân. " nên xã hội VC chuyên chơi bằng giả khg à nha- zậy là VC, Tàu cộng .... chỉ cần cộng không cần thức- gớm cái bác này nhá, bác đang chửi cha Bác đấy

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  14.12.2012 10:35
  Trấn áp, ruồng bố người yêu nước biểu tình đòi lại Biển đảo là Phản động, thiếu đạo đức.
  1.Tại sao? Trung quốc tranh chấp với Nhật ở đảo Senkaku thì tại Bắc Kinh họ cho người Hán biểu tình cả chặn xe Sứ quán Nhật đập phá; Tại Việt nam Tàu Khựa gây hấn, mà Đảng CSVN cứ ngăn người biểu tình hà cớ gì?
  3. TÀU KHỰA là mối thù hàng ngàn năm rồi, Dân tộc Việt xuất xứ từ phía nam sông Dương Tử bị ĐẠI HÁN diệt đuổi nòi giống sót lại chạy đến đây; khi Đảng Cộng sản VN lãnh đạo TQ xâm chiến đất đai biên giới Hải đảo lại ngăn cấm biểu tình?
  4. Hội thảo Biển Đông ở TP HCM tại sao không cho học giả Đinh Kim Phúc tham gia phản biện, tại sao cấm nêu Trung quốc dùng vũ lục chiếm Hoàng sa, Trường sa; Văn bản năm 1958 nêu HS,TS là văn bản ngoại giao thôi, còn lúc đó do chính quyền Đệ nhất Cộng hòa Ngô Đình Diệm quản lý theo Hiệp định Giownever,.v.v tại sao các lập luận như vậy không cho tham gia hội thảo?
  5. Năm 1957 Ngô ĐìnhNhu đã nói: " Cộng sản có gì hay ta phải học!
  Chúng ta phải giữ lấy miền Nam để tạo lối thoát cho miền Bắc, còn nếu không giữ được, cả nước này sẽ rơi vào tay Trung Quốc ".

  bởi: tudo từ: Pháp.
  14.12.2012 10:35
  Kính thưa Quí Vị,nếu " tôn trọng quyền TU DO của người dân VN " thì chúng tôi ( VC ) PHẢN lại...." 4 Tốt và 16 chữ ....? ! " không được đâu ....không ...không 100% . NDT và ĐÔ NA ( nhân dân tệ và dollar ) là...là...? . Như cái con ...tự do mà Ngài TT VVH nói với Bà TÂN thì OK .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  14.12.2012 10:09
  Một ông giáo sư "quá khứ",hai ba ông có thành tích biểu tình thành tật?đốt xe lính mỹ kia chính là những người sau khi tin vaò cái chiêu bài "lừa bịp" giải phóng DT,nay đã nhìn thấy rõ bộ mặt thật cuả CSVN,đã quá trễ cho họ.Ta còn cần phaỉ bổ túc cho những tên VẸM hèn mọn,về caí đám Mặt trận GPMN,như NGUYỄN THỊ BÌNH,NGUYỄN HỮU THỌ còn như múi chanh kiệt nước bị vất bên lề,cả caí lá cờ ba maù cũng bị ném vaò sọt rác.Đây có phaỉ là bọn "trí thức" không vậy hè!Lại cũng bọn như HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG,NGÔ CÔNG ĐỨC,NGUYỄN VĂN SANH,nay cũng câm mồm nuốt nhục.Ngó vậy mà ông cựu sinh viên,chuyên gia biểu tình HUỲNH TẤN MẪM năm xưa còn có liêm sỉ hơn bọn "trí thức chồn.".LS luôn minh bạch,rõ ràng,cho dù có bẻ cong,nói láo,bôi bẩn thì cũng chỉ như "CÁI LỀ CUẢ NHỮNG CON LỪA",Loại Cách mạng 30-4 bám đuôi chồn lại còn đáng khinh hơn,vì "chỉ có TQ là tốt" như một con vi khuẩn dơ bẩn.

  bởi: Lê Bình Nam
  14.12.2012 08:49
  Nếu BCT đảng cs VN cứ tiếp tục ra lịnh đàn áp những cuộc biểu tình chống TQ xâm lược thì sự bất mãn của nhân dân càng ngày càng lớn. Thành phần bất hảo, hiếu chiến, đạo tặc ở TQ sẽ càng khinh VN hơn và lại sẽ càng lấn tới hơn.
  Những người biểu tình rất quang minh chính đại, công khai tên tuổi người tổ chức, ngày giờ, địa điểm và nội dung biểu ngữ...Nhưng nhà nước, cụ thể là công an, lại đối phó, trấn áp một cách không xứng đáng ở vai trò chính quyền. Thậm chí còn tổ chức đám đầu trâu côn đồ bám sát người biểu tình quậy phá.
  Việc phản ứng, biểu thị tình cảm ý kiến của người dân Việt Nam phản đối hành vi ngang ngược đạo tặc của đại Hán Bắc Kinh là việc quá bình thường và đáng trân trọng. Nhân dân có tỉnh thì nhà nước mới thức. Nhà nước mà không bảo vệ nhân dân là nhà nước gì?
  Cứ xem cảnh dân TQ biểu tình chống Nhật ra sao thì ta mới thấy nếu BCT đảng cs VN nghĩ rằng dân mình biểu tình chống TQ là gây phương hại đến quan hệ VN và TQ, hoặc TQ sẽ đánh mình thì đây là cách nghĩ quá tồi!

  bởi: Mr Hoàng từ: TPHCM
  14.12.2012 08:16
  Cho mấy ông biểu tình ra ngoài Hoàng Sa, Trường Sa mà canh giữ đảo để tỏ lòng yêu nước, Mấy vị tự xưng là giáo sư, trí thức, tiến sĩ ký tên bậy để mọi người hùa theo, cho mấy vị đi ra Hoàng Sa biểu tình xem thế nào, Lúc nào kêu to đánh đánh, chống chống Trung Quốc, chiến tranh thì các vị có đi trước không? Tôi chưa đầy 20 tuổi nhưng tôi hiểu và các bạn bè tôi hiểu thế nào là yêu nước. Không cần mấy vị tự xưng trí thức dạy đời, qua rồi thời kích động. Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 23:41
  Cái đám ăn trên ngồi trước và gia đình của họ ở đâu không ra HS mà phải kêu những người phản động theo giặc ra HS? Đây là ý tưởng rất là ngu dại. Lỡ họ làm phản thì sao? thấy ngu chưa? ngườ ngu thấy biết ngay !
  Trả lời

  bởi: MR TÔ VĨNH DIỆN từ: ĐIỆN BIÊN
  14.12.2012 20:46
  Mr Hoàng à ! cháu hãy noi gương anh hùng LÊ VĂN TÁM lấy thân mình làm ngọn đuốc sống , tẩm xăng vào thân mình đốt lao vào tàu hải giám TQ nhá ! ông ủng hộ giúp cháu 20 lít xăng ,
  ông của cháu : DIỆN .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 18:24
  "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" tôi nghe câu này khi thầy cô giãng bài về lịch sử chống ngoại xâm của VN và họ đưa ví dụ như : Hai Bà Trưng ,bà Triệu thị Trinh , cô Giang , cô Bắc ... Còn cái câu này nghe có vẻ hơi " Tàu " một chút nhưng xem ra cũng đầy ý nghĩa cho những kẻ thất phu , thất học " Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách " vậy Mr Hoàng tự xem mình thuộc nhóm nào nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  14.12.2012 16:02
  Chú nhỏ quá, đầu óc lại bị tiêm nhiễm, nhồi nhét ba cái tri thức cặn bã của đảng, thành ra nói bậy mà không biết. Nói thiệt, giới trí thức VN, trong và ngoài nước, thừa sức lãnh đạo đất nước đi đến cường thịnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

  Dặn thêm chú điều này, đừng nhẹ dạ tham gia đội xung kích, xung kít chi đó để đi trấn áp bà con biểu tình nhé. Đừng ngu xuẩn.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  14.12.2012 14:56
  Xin lỗi bạn chứ chờ đến khi nào mới chống Giặc, có phải chờ đến khi Giặc vào nhà bắt trói mình, hành hạ bắt vợ con mình phục vụ làm nô lệ cho chúng. Khi đó mới là lúc chống Giặc, ngàn năm đô hộ vẫn chưa đủ để cho chúng ta có được một bài học sao?
  Trả lời

  bởi: Ông già Saigon từ: VN
  14.12.2012 11:31
  Cháu chưa đầy 20 tuổi thì chỉ bằng cháu của ông thôi, cháu xúi bậy những vị trí thức phản kháng Trung Quốc xâm lược ra giữ Hoàng Sa, Trường Sa. Cả một đảng, có trong tay lực lượng an ninh công an hùng hậu, một đội quân trang bị vũ khí tận răng. mà cón chưa dám ra đòi lại phần đất, biễn, đảo bị chiếm đoạt. Yêu nước theo cháu là thế nào ? là ngồi không, khoanh tay, ca tụng bác đảng, để mặc đất nước bị mất, trong khi bọn lãnh đạo chỉ lo tham ô chia chác của cải thôi, chắc thế là yêu nước kiểu cộng sản !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 10:29
  Vay thi ban hay la nguoi dau tien xung phong ra giu Truong Sa di. Hay la cung co voi, Chang dam ho he bieu tinh chong Trung cong. Mot chut can dam de di bieu tinh cung khong co ma bay dat phe phan nhung tri thuc yeu nuoc dung cam. Qua la hen nhat ma mat day.

  bởi: Dế Mèn
  14.12.2012 07:08
  Thái độ của TQ thì đã quá rõ, họ đã chiếm HS rồi và sẽ chiếm cho bằng được TS. Dù chiến thuật của họ có lúc nhanh, lúc chậm, vừa bằng ngoại giao, vừa quấy nhiễu, v v... Thái độ của nhà nước VN cũng đã quá rõ, sẵn sàng nhượng bộ TQ, dù về mặt ngoại giao cố tỏ ra "cứng rắn vừa phải", nhưng rõ nhất, đó là khuất phục, khiếp nhược trước TQ và càng lúc càng đàn áp cứng rắn, thô bạo với các thái độ phản kháng của nhân dân.

  Nhà nước với thái độ hèn với giặc, ác với dân như vậy - một triều đại Mạc Đăng Dung tân thời - sẽ mất dần tính lãnh đạo và sẽ đối mặt với nguy cơ sụp đổ càng lúc càng gay gắt, nóng bỏng.

  bởi: Hoàng Thi
  14.12.2012 04:45
  Anh Lê Hiếu Đằng à, chẳng lẻ các anh không suy luận ra sự chống tham nhũng thất bại trong đảng qua Hội nghị TW 6 vừa rồi chăng? Tổng Bí thư và Chủ tịch nước không dám nêu tên thẳng của người đứng đầu lợi ích nhóm (đó là Thủ tướng) là đủ biết nội bộ lãnh đạo cao cấp trong Đảng anh nào cũng dính chàm hết rồi, nên không thể đấu tranh chống TN triệt để (từ TBT đổ xuống).

  Trước đây Việt Nam tổ chức mít tinh phản đối Mỹ tấn công Iraq bởi lúc đó Saddam Hussein còn là người bạn thân thiết của các lãnh đạo ĐCSVN. Còn bây giờ, Trung Quốc tấn công trực diện VN, lãnh đạo Đảng không phản ứng là vì sợ há miệng mắc quai (tại các anh còn mơ màng nên không biết đó thôi). Bắc Kinh đã khóa miệng bằng cách chuyển tiền trực tiếp cho các vị đó vào ngân hàng Thụy Sỉ để mua chuộc từ lâu rồi.

  Bây giờ các anh có lên án phản đối thế nào đi chăng nữa, nhưng các anh cũng không thể thoát khỏi 2 con số 79 và 88 trong thời gian sắp tới. Các anh nên chuẩn bị tinh thần ngay bây giờ đi là vừa.


  bởi: NHK từ: Đại Diện CAMVC
  14.12.2012 04:07
  Nếu cứ ép mình trong vòng tay khống chế của nhà cầm quyền Trung Quốc, không thoát ra được như Miến Điện, nếu cứ cõng mãi trên lưng “16 chữ và 4 tốt”, chưa rét đã run, thì không những không giữ được chủ quyền biển đảo mà còn có thể không giữ được cả Độc lập, trở thành thuộc địa kiểu mới của chủ nghĩa bành trướng bá quyền Đại Hán. Điều rành rành như thế mà trong ngày Chủ nhật vừa qua, khi các tầng lớp nhân dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nghe theo tiếng gọi thiêng liêng bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc cùng nhau xuống đường tuần hành, chỉ mới được khoảng nửa giờ đã bị giải tán, nhiều người bị cưỡng chế thô bạo bắt về trại giam Lộc Hà một cách sai trái với Hiến pháp, nhiều trí thức bị quây trong nhà không cho ra ngoài hoặc bị mời vào đồn công an quấy rầy suốt thời gian cuộc tuần hành diễn ra… Thế rõ ràng là bảo vệ Trung Quốc đàn áp những người biểu tình yêu nước, thử hỏi còn đạo lý gì nữa?
  Nguyễn Trọng Vĩnh Bauxitvn ( Hết trích ) ----- Đề nghị Chính quyền Nhân dân bắt khẩn cấp tên phản động NTV

  bởi: Steve từ: US
  14.12.2012 03:10
  Trước đây người cộng sản dành độc quyền yêu nước bằng cách tố cáo, thủ tiêu các đảng phái khác chỉ vì những đảng phái này không theo đường lối chính trị giống họ. Ngày nay người cộng sản dành độc quyền yêu nước bằng cách bắt bớ, giam cầm ngay chính người dân của họ chỉ vì những người này không chịu ngậm miệng, cúi đầu như họ khi đất nước bị ngoại bang xâm lấn.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 00:45
  Bên Thắng nay đã thành Thua bại
  Xét kỹ Quá khứ thấy Tương lai
  Việt sử Cận đại sao oan nghiệt !
  Hàng chục triệu tan nát hình hài
  Hàng chục triệu trọng thương tàn tật
  Lãng phí hàng triệu Nhân tài
  Mẹ Việt Nam buồn đau đứt ruột
  Từ ngày Hồ nhập khẩu Quái thai
  Mau lên Mùa Xuân Việt Nam nhé !
  Dân chủ Thanh bình : Hoa Đào Hoa Mai.

  bởi: Bùi Công Phú từ: Bình Phước
  13.12.2012 23:54
  thật sự không thể hiểu nổi chính quyền Việt Nam đang làm gì nói nhiều mà không làm cung thế ma thôi
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  14.12.2012 07:36
  Có gì lạ đâu Ông Phú, chỉ có chữ SỢ nhưng nhiều nghĩa:-1 Sợ ngọn lửa biểu tình bùng phát thành đám cháy lớn thì chế độ sẽ bị lật đỗ.2- Sợ quan thầy TQ trừng phạt thì chế độ cũng tiêu tùng. Cho nên họ phải TRIỆT.

  bởi: Thành từ: Hà Nội
  13.12.2012 22:36
  "Cách hành xử của chính quyền là không tôn trọng các quyền của công dân, vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của công dân đã được ghi trong Hiến pháp.."
  Ðảng và những người cầm quyền hiện nay ở VN đọc chữ không chạy, có biết đọc đâu mà đọc những gì ghi trong hiến pháp?

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 22:31
  Nếu để sảy ra biểu tình chống thiên triều ăn cướp:Những Kẻ bị thiên triều khai đao đầu tiên sẽ là 14 đ/c 4 tốt-16 vàng.

  bởi: nobody
  13.12.2012 22:21
  Có gì phải ầm ỉ, chính quyền đang năn nỉ. Chuyện người lớn, con nít không nên xen vào. Nước ta là nước .. dân chủ. Nhà nước bảo đứng thì được đứng, ngồi mới dám ngồi. Muôn người như một, cười khóc theo lệnh.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.12.2012 21:54
  Một ông giáo sư "Quá Khứ", hai ba ông có thành tích biểu tình thành tật đốt xe lính Mỹ trên thành phố Saigon-Gia Định thì làm sao gọi đó là "trí thức VN" được hả chị Trà Mi?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.12.2012 15:28
  Tùy!

  Ngày nớ ở cái "nước" VNCH, chỉ cần mặc áo trắng bỏ vô thùng, để tóc dài chắm vai, đeo cặp kiếng trắng, co vai rụt cổ, ngơ ngơ ngác ngác, tay cầm cuốn sách triết bậy bạ nào đó, miệng huýt sáo vài điệu nhạc Răng Gô, là được cả tỉnh gọi là "trí thức" rồi!

  Lê Hiểu Đằng có thể được ai đó gọi là trí thức, và ông có thể là 1 trí thức VN. Lê Hiếu Đằng không thể được đánh đồng là "trí thức VN".

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 23:47
  Nhung ten nhu Le hieu Dang , Huynh tan Man vv... la nhung ten an com quoc gia tho ma CS , bay gio chung da sang mat vi bi cs lua gat cho an cu cai muoi thi da muon roi, chung co chet cung dang di thoi, nhung roi cs som hay muon cung phai chui vao ong cong ma thoi , dam Nho cung the cu bi chui thien thu thoi .
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.12.2012 08:26
  @ Nhô: Theo bạn thế nào mới được gọi là TRÍ THỨC nhỉ? Ngày xưa mấy ổng đốt xe Mỹ, giờ định đốt tàu hải giám của TQ, có khi đốt luôn tàu Liêu Ninh không chừng, anh Nhô cản ngăn họ à?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  14.12.2012 15:04
  Chúng ta phải cần có thời gian, hành động với người quân tử thì tương đối dễ, nhưng với những kẻ tiểu nhân như bọn CS thì chỉ như (nước đổ lá môn) mà thôi.
  Trả lời

  bởi: noi long từ: canada
  14.12.2012 07:23
  do ban nuoc!!!
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  14.12.2012 02:47
  Nói hoài vậy Nhô? Lẻo mép quá. Bây giờ nguy cơ nhìn thấy trước mắt là bọn bành trướng Bắc Kinh đang có âm mưu thôn tính nước ta về mọi mặt. Là một người quan tâm đến tình hình đất nươc như Nhô thì phải biết nhận định, phải có tư duy và có tấm lòng với quê hương dân tộc chứ không thể bênh vực đảng mùa quáng rồi chửi bậy, chụp mũ những người có lòng yêu nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 01:54
  Vay ai moi la tri thuc ha Nho? Hay la Nho muon nguoi ta goi minh la tri thuc cs " dom " , an luong cua cs, de luc nao cung chi biet bao ve quyen loi va benh vuc cho bon cs hen nhat truoc giac trung quoc, dan ap nhan dan VN ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.12.2012 00:54
  ( Tiếp ) Một ông giáo sư "Quá Khứ", hai ba ông có thành tích biểu tình thành tật đốt xe lính Mỹ trên thành phố Saigon-Gia Định thì làm sao gọi đó là "trí thức VN" được hả chị Trà Mi? Đảng Việt cộng tụi tui chỉ cần HỒNG mà không cần CHUYÊN, vì " Trí thức không bằng cục phân. " Đảng VC làm đúng lời Mao Chủ tịch dạy .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 23:50
  Một tên ăn cơm VN thờ Tàu xâm lược. Làm kiếp nô lệ bưng bô cho Tàu, nô lệ truyền kiếp, cha tuyền con nối nên đời đời "chỉ có Trung quốc là tốt".
  Trả lời

  bởi: 2Lúa từ: Saigon
  14.12.2012 22:15
  Truyện kể rằng: có 1 chú bé ngồi bên lề đường đang nghịch phân chó, 1 anh SV đi qua thấy liền hỏi "em làm gì vậy", chú bé đáp " em đang nặn 1 trí thức". 1 giảng viên đại học đi ngang qua cũng hỏi "cháu làm gì vậy", chú bé đáp " cháu đang nặn 1 trí thức". 1 giáo sư đi ngang qua cũng hỏi "cháu làm gì vậy", chú bé đáp " cháu đang nặn 1 trí thức", vị giáo sư hỏi tiếp " sao cháu lai nặn trí thức", chú bé đáp "cháu nặn trí thức vì cháu không có đủ phân chó để nặn Nhô ở Hoa Kỳ"

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)