Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tranh chấp Biển Đông: Nỗ lực quân sự tăng cường giữa các tranh cãi ngoại giao

  Phát ngôn viên Victoria Nuland nói rằng về vấn đề Biển Đông, Hoa Kỳ vẫn muốn tranh chấp được giải quyết qua thương lượng, và muốn thấy một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông
  Phát ngôn viên Victoria Nuland nói rằng về vấn đề Biển Đông, Hoa Kỳ vẫn muốn tranh chấp được giải quyết qua thương lượng, và muốn thấy một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông
  Căng thẳng Biển Đông tiếp tục sôi sục với những xích mích ngoại giao và các nỗ lực tăng cường quân sự. Cuộc ‘khẩu chiến’ giữa Trung Quốc với các nước có tuyên bố chủ quyền tại khu vực như Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, và với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn trong lúc Mỹ khẳng định hậu thuẫn quân sự để bảo vệ quốc phòng cho Philippines và Bắc Kinh xúc tiến việc ký thỏa thuận sản xuất phi đạn với Indonesia.
   
   Tranh cãi ngoại giao giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ và các nước có tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

  Các hành động gần đây của Trung Quốc hỗ trợ cho tuyên bố dành chủ quyền gần như toàn bộ trên Biển Đông đã liên tiếp gây nên những xích mích với Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, và cả Hoa Kỳ, đồng minh quân sự của Nhật và Philippines.

  Cùng lúc đó, truyền thông Trung Quốc liên tục đả kích Mỹ và báo chí nước ngoài là ‘nhúng mũi’ vào chuyện Biển Đông để gây rối và làm cho tình hình thêm căng thẳng.   
   
  Hãng thông tấn của nhà nước Trung Quốc ngày 17/8 đăng bài bình luận lên án những lời cáo buộc mà họ gọi là ‘xuyên tạc sự thật, bóp méo luật lệ’ đối với Bắc Kinh.
   
  Bài báo phản bác bài xã luận đăng trên tờ Washington Post của Mỹ một ngày trước đó cho rằng Hoa Kỳ đã hành động đúng khi chỉ trích Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.
   
  Washington Post nói các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của các nước khác được quy định bởi Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.  
   
  Bài bình luận của Tân Hoa xã cho rằng cáo buộc này là vô căn cứ khi xác nhận bất kỳ cái gì nằm trong phạm vi 200 hải lý ngoài khơi bờ biển của một quốc gia nào đó như các bãi đá hay các đảo nhỏ đều thuộc về đất nước đó bất kể là quốc gia đó có chủ quyền đối với những thứ đó hay không.
   
  Bài viết của Tân Hoa xã khẳng định áp dụng Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển đối với vấn đề Biển Đông là không đúng vì tranh chấp ở đây chỉ tập trung vào chủ quyền tại một số đảo và bãi đá ngầm tại khu vực và Bắc Kinh có chủ quyền không thể tranh cãi tại các vùng này dựa trên chứng cứ lịch sử.
   
  Đáp lại chỉ trích của bài xã luận đăng trên Washington Post cho rằng Trung Quốc quấy nhiễu quyền đánh bắt cá và thăm dò dầu khí của Việt Nam và Philippines, bài bình luận của Tân Hoa xã khẳng định Trung Quốc đã hết sức tự chế trong vấn đề Biển Đông và đồng thời tố cáo rằng chính hoạt động của các nước đánh bắt cá và chiếm đóng một số đảo và bãi đá của Trung Quốc bất hợp pháp được khuyến khích bởi sự ‘cố tình vờ như không biết’ của Hoa Kỳ đã châm ngòi cho căng thẳng trong khu vực.
   
  Căng thẳng Biển Đông không chỉ sôi sục với những tranh cãi chưa có hồi kết mà còn với các nỗ lực tăng cường về quân sự.
   
  Mới đây, Bộ Quốc phòng Indonesia xác nhận hợp đồng cùng sản xuất phi đạn với Trung Quốc sẽ được hai bên ký kết vào tháng 3 năm sau. Hiện Indonesia đang thảo luận với Trung Quốc về kế hoạch sản xuất phi đạn chống tàu C-705 trên đảo Java của Indonesia.
   
  Bộ Quốc phòng Indonesia nói kế hoạch sản xuất phi đạn hải quân có tầm bắn 120 km giữa họ với Trung Quốc không nhằm phát triển liên minh vững mạnh hơn có liên quan đến tranh chấp Biển Đông. Dù vậy, động thái thắt chặt quan hệ quốc phòng giữa Indonesia với Trung Quốc diễn ra trong lúc căng thẳng về tranh chấp Biển Đông giữa Bắc Kinh với các nước Đông Nam Á đang dâng cao mà Indonesia đang nỗ lực trong vai trò trung gian điều giải cuộc tranh chấp giữa Trung Quốc với Việt Nam và Philippines.
   
  Giữa lúc đó, Hoa Kỳ một lần nữa lên tiếng khẳng định hậu thuẫn giúp đồng minh quân sự Philippines bảo vệ quốc phòng. Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, nhấn mạnh:
   
  “Một phần trong hợp tác quân sự lâu dài với Philippines là Mỹ hỗ trợ Manila tăng cường khả năng nắm vững tình hình về phạm vi lãnh hải. Điều này vốn đã được bao gồm trong hợp tác quân sự giữa hai nước trước nay và sẽ được tiếp tục, trong đó có việc chia sẻ thông tin, xây dựng năng lực.”
   
  Liên quan vấn đề Biển Đông, bà Nuland nói tiếp:
   
  “Chúng tôi đang nói tới việc giúp Philippines nhận thức rõ những gì đang diễn ra và hỗ trợ đồng minh của mình bảo vệ an ninh quốc gia. Về vấn đề Biển Đông, Hoa Kỳ vẫn muốn tranh chấp được giải quyết qua các cuộc thương lượng giữa các bên liên quan. Chúng tôi muốn nhìn thấy một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông.”
   
  Phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh khu trục hạm mang phi đạn có điều khiển của Mỹ, USS Milius, sắp cập cảng Nam Manila của Philippines vào cuối tuần này.
   
  Chuyến thăm hữu nghị kéo dài 4 ngày này nhằm nêu bật mối liên hệ chặt chẽ giữa Washington với Manila giữa lúc ngọn lửa tranh chấp Biển Đông vẫn tiếp tục bùng cháy.

  Nguồn: VOA/Xinhua/Stars and Stripes/US Navy/GMA


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  21.08.2012 02:23
  Đâu có cái gì đâu. Indonesia có hợp tác sản xuất tên lửa với Trung Quốc cà chớn, nhưng tên lửa của Indonesia sau này nếu có xung đột đánh ở Biển Đông, thì tên lửa của Indonesia hợp tác với Trung Quốc, bắn lại tàuTrung Quốc cho chết vui ơi là vui, cũng như 1979 chiến tranh biên giới Việt - Trung súng của Tàu viện trợ cho Việt Nam, bắn lại quân xâm lược Tàu chết như rạ có phải không ?.

  bởi: BO DOI CU HO từ: BERLIN
  21.08.2012 01:03
  Tin moi, tin moi hien nay GOOGLE da xoa duong luoi bo va ten Trung Hoa ben canh Hoang Sa Truong Sa tren google maps roi ? con 14 chu dau bo kia co xoa bo duong luoi bo Trung cong tren dat nuoc viet nam hay o ???hay van con cui dau bam theo chu nghia Mac- Lenin va bac Mao cua thoi ky qua do xin 14 bac mo rong con duong cho dat nuoc <tien da du cho cac bac sai chi het kiep nay roi cac bac co thay dat nuoc Mien Dien o ho da tuyen bo bo khong con kiem dueyt bao chi roi ho trao tra quyen dat nuoc de nguoi dan quyet dinh roi cac bac nen tha cho nguoi dan Viet Nam di ,.....

  bởi: Tony từ: Cali
  20.08.2012 21:50
  Tin Trung cộng mà hợp tác với chúng để sản xuất tên lửa thì nguy hiểm cho Indonesia quá. Không khéo, tiền mất mà tên lửa thì vô tác dụng.

  Indonesia nên tỉnh táo, đừng mắc mưu chia rẻ ASEAN của bọn Hán cẩu.

  bởi: NY từ: GA
  20.08.2012 21:14
  trung quy ,kinh te viet nam bi TQ cam can roi 14 ong dau xo da ngam mieng lai roi vi TQ da dam vao mot khoang ngoai te qua lon de may ong cung co dang cua may ong roi ,nen dau dam ho he thi phai im lang de ma triet de nhun nguoi dan bieu tinh chu bay gio chi con nguoi dan trong va ngoai phai dung len de bat buoc DCS viet nam thuc tinh thoi van de nay coi bo hoi kho khan vi nhun con sau nay kho ma thuan phuc

  bởi: Vô danh
  20.08.2012 04:43
  Bọn giặc TQ ngày nay bọn này dành phần ăn trong lãnh hải chủ quyền của các nước thì làm sao được chứ ? đâu phải có sức mạnh quân sự rồi người ta sợ đâu, các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế không có muốn chiến tranh, chiến tranh đổ máu phá hoại tài sản làm cho người dân phải khổ, nhưng bọn TQ họ muốn gây chiến để kiến ăn trên xương máu của con người thì bắt buộc các dân tộc phải chống trả để bảo vệ chủ quyền quốc gia. Trên thế giới ngày nay, ngoài Hoa Kỳ ra... Ai, nước nào có phương tiện kỹ thuật, thực hiện đủ sức hướng dẫn chống lại một đế quốc mới tàn bạo chưa từng có trong lịch sử loài người ? Biển Đông chạy đua vũ trang do đâu mà ra ? có phải do TQ gây ra không ? nếu TQ biết sống chung hoà bình với các dân tộc sống xung quanh với TQ, thì có cần phải chạy đua vũ trang không ?. Nhìn về phía trước TQ chưa dừng lại ở đây, mà còn tàn bạo hơn, tàn bạo đến nỗi nhân loại không thể chấp nhận được, bắt buộc các nước trong vùng phải chạy đua vũ trang chống lại TQ. Hao Kỳ lên tiếng và trở lại châu Á là đúng với thời gian và hiện tại, nếu không có thế lực mạnh thì nguy cơ cho các nước trong khu vực đổ máu rồi...Tiếng súng tên lửa của TQ đã nổ, các nước trong khu vực thành bình địa.

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 09:47
  Người Tầu tới chuỗi đảo Senkeku bị chính quyền Nhật bắt rồi tống khứ về nguyên quán. Vài hôm sau, người Nhật đến Senkeku mà TQ có dám bắt đâu dù rằng TQ vẫn to mồm bảo là có chủ quyền không thể tranh cãi.

  bởi: Hồ chí Minh từ: xác thúi Ba Đình
  19.08.2012 04:41
  Ta đã lỡ dại cầm đất nước VN cho Tàu phù để lấy súng đạn bắn dân miền Nam. Bây giờ tiền đâu mà chuộc. Bó tay đi chú Mỹ ơi.

  bởi: hogia từ: Vietnam
  19.08.2012 04:03
  Tinh` the^ Bien Dong day. song' dda~ tha^y' ro? , va` cai' hoa. da vang` do Trung cong. ga^y ra cho ca? The gio*i' dda~ mo*? man` .

  Va^y. nguoi Viet nam trong nuoc , muon' cuu nuoc' thi` ne^n
  vung` da^y. xo^ng vao` tao` ngu*a. o*? An nam DDo^ Ho^. Phu?
  co^' ba(t' so^ng' muoi` ma^y' con ngu*a. ddo' . tuy no' o*? trong tao` ngu*a., nhu*ng cung? dduoc chu? no' dung` dde^? lam` ky. binh ma` chie^m' dduoc bie^n? ddao? , mo? bo^ xit', dda^t' ru*ng` dda^u` nguo^n` -

  Cung? ne^n ke^u goi. nguoi Viet Hai? ngoai. ne^n tinh` nguye^n.
  gia nha^p. vao` qua^n ddo^i. o*? ngay tai. nuoc minh` cu* ngu.
  dde^? cung` cho^ng' gia(.c Tau` banh` tru*ong' dde^? cu*u' la^y noi` gio^ng Viet nam cua? minh` o*? que^ hu*o*ng .

  Cung? ne^n noi' the^m cho ro? : Quan nie^m. cua? nguoi Tau` , He^? ke~ nao` chiu. o*n cua? no' thi` phai? lam` tha^n
  cho', ngu*a. cua? no' dde^? tra~ . ma` he^? ai tra~ o*n cho Tau`
  thi` ddu*o*ng nhie^n lam` tha^n khuye^n? ma~ cho Tau` .

  Va^y. ai chiu. o*n cua? Tau` dde^? ddanh' chie^m' mie^n` Nam Viet nam ?...

  Vi` the^' sa^m' Trang. Trinh` co' di ngo^n :

  Hum` o*? tre^n ru*ng` ga^m` tro*?: lai.
  Tim` ve^` que^ cu?, ba(t' ngu*a. TAO`. (chuo^`ng ngu*a. )


  9t' so^ng'


  trung co^ng.

  ddomh da^y. song' dda~ tha^y' ro?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 14:39
  Chú em nên mời VOA dạy cách bỏ dấu tiếng Việt,chứ viết thế này thì Trạng Trình sống lại cũng chào thua!

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 03:02
  Tầm nhìn xa thì thấy một đế quốc cực đoan TQ bẩn thỉu hèn hạ, bọn này cho tàu cá ra Biển Đông cào cấu không chừa một con tép con, con cá con phải không tay nào đó nói Hoa kỳ phá hoại các nước trong khu vực Biển Đông ? Cái lưỡi con bò của đế quốc Trung Quốc le ra liếm hầu hết Biển Đông là bằng chứng phải không tay mơ kia ??? Ai dùng sức mạnh đi hù doạ đánh các nước trong khu vực ? Trung Quốc hay Hoa Kỳ trả lời đi tay mơ kia ??? Là người Việt Nam ông cha ta có dạy bảo cho ta sống phải biết đâu là chính đâu là tà...Tổ quốc Việt Nam đứng trước sự xâm lấn xâm lược chủ quyền quốc gia từ bọn bá quyền Trung Quốc có phải không? không thấy sao mà còn nói luận điệu có lợi cho quân giặc tàu ? Là người Việt Nam ở trong ngoài nước Việt Nam, dám bỏ nguồn góc tổ tiên cho mình là không phải người Việt Nam không ??? nếu còn lương tri của con người, người Việt Nam, tại sao thiên về bọn tàu ??? nếu trong thời gian qua không có Hoa Kỳ lên tiếng thử hỏi coi bọn giặc Trung Quốc lấn chiếm lãnh hải chủ quyền củc các nước trong khu vực và Việt Nam như thế nào rồi. Tào lao phản quốc.

  bởi: he he
  19.08.2012 03:00
  Coi day ne ! doc cho ky day nhe !!! Trung quoc dang dong them 3 tau san bay day nhe !!!! Trung quoc se danh VN tan tanh xiu quach day nhe !! vnch 1975 !!

  bởi: ONGIA từ: VN
  19.08.2012 00:40
  mạnh vì gạo bạo vì tiền dám làm dám chịu .hợp tác với các nước tiến bộ sx cho được vũ khí hiện đại chắc sẽ không ai dám dòm ngó nước mình .

  bởi: tru bac ho
  19.08.2012 00:17
  khong cø chien tranh ..khong biet suc mah.bay gio quyen luc la vu khi..va chien tranh..can phai quyet dinh..giac mom...thi chang giai quyet duøc van de..muøn giai quyet van de..thi phai chien tranh de biet quyen luc..va suc manh...

  bởi: Tony từ: Cali
  18.08.2012 20:24
  Hoan nghênh Hoa Kỳ đã thể hiện quan điểm rõ ràng với những lời lẽ đáp trả cứng rắn, có hành động mạnh mẽ đối phó với sự hung hăng, gây hấn và hiếp đáp của Trung cộng.

  Để Biển Đông được yên bình, hãy tìm cách tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa toàn bộ lực lượng hải quân của chúng, xây dưng lá chắn tên lửa ở Châu Á và thiết lập một liên minh quân sự bảo vệ tự do hàng hải.

  bởi: Tony từ: Cali
  18.08.2012 20:13
  Tàu khựa là kẻ thù của nhân loại. Chúng tham lam, thâm độc, nham hiểm và xấu xa.

  Để thực hiện mộng bành trướng, bá quyền, chúng không từ một thủ đoạn đê tiện nào. Chúng đầu độc trẻ em trên khắp thế giới bằng đồ chơi độc hại; âm mưu hủy diệt nhân loại bằng cách bí mật bỏ chất độc vào thức ăn, nước uống, áo quấn, giày dép vv..; cướp đoạt thành quả trí tuệ của các nước bằng hàng nhái, móc túi người tiêu dùng bằng hàng giả, hàng kém chất lượng; lấn chiếm đất đai, biển đảo, lãnh thổ của ai cũng nhận bừa là chủ quyền của chúng; hiếp đáp các nước nhỏ bé....

  Hãy thông tin cho mọi người trên khắp hành tinh này biết rõ bộ mặt dã thú của bọn Tàu .

  Hiện nay, ở Hoa Kỳ và Châu Âu, người dân đã ý thức được dã tâm của bọn Tàu. Phong trào tẩy chay hàng Tàu đang lan rộng : http://www.baomoi.com/Phong-trao-tay-chay-hang-Trung-Quoc-lan-rong/119/9117528.epi

  Tất cả các nước khác cũng nên NÓI KHÔNG với hàng Tàu.

  Cùng với đó, thế giới cần phải đoàn kết, hợp lực và có nhiều hành động mạnh mẽ hơn nữa để dạy cho chúng CÁCH LÀM NGƯỜI.

  bởi: TQ từ: TP Tam Sa
  18.08.2012 17:53
  Trung Quoc dang chờ VN bắn trước ,không ngờ VN không biết nhục , nhịn giỏi thật, Mạng sống của người Mỹ quý hơn vàng ,Mỹ có chịu hy sinh cả nước để cứư giứp VN?

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 15:30
  Bây giờ lại hiện rỏ hơn là Mỹ bị cô lập chứ không phải TQ bị cô lập. Mỹ đã mất đi ưu thế để thuyết phục các nước trong Asean chống lại TQ. Một đồng minh Philippines là không làm gì được. Rỏ ràng Việt Nam thì ba phải làm Mỹ khó xử, 8 nước còn lại thì chẳng có hứng thú gì nhìn thấy Mỹ quay lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 23:40
  Mỹ không dự trù quay lại ! Không xin ai cho quay lại !
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  19.08.2012 23:36
  (tt) Ngó quanh, rút cục thì VN láng giềng tốt là đích nhắm cho anh Ba giải quyết phần nào cái thế "túi rổng tiến dần đều". Vì sao? 1- Chính quyền VN là đệ tử dễ bị mua chuộc, hù doạ, ve vuốt, và nhất là dễ bảo về chính trị 2- VN lại có bọn phản động "tài trợ không hoàn lại" mổi năm bộn tỷ, thêm các nguồn tài trợ nhân đạo hay hợp tác tá lả khác từ bọn Tư bản dẫy chết đổ vào để kéo VN "nhân quyền dân chủ hóa" nữa 3- Dân VN mơ màng chẳng biết ai chính ai tà, bị hết Tây rồi Mỹ đem lính đem người qua VN giương oai làm họ quá khiếp, TQ tuy đang đem "lính trá hình" qua VN nhưng TQ quá khôn cho chúng trá hình "civilian" hết ráo, còn làm y sĩ mở phòng khám nửa mới hách. Kế cái Khổng Minh cao! 4- Dân không biết địch ở đâu thì đánh ai? Chính quyền thì rút cổ không dám vạch mặt địch thì biết ai mà đánh, giả có biết thì Chính quyền ban lệnh "cấm đánh" bố cha ai dám đánh.

  Mỹ càng thành công trong mục tiêu "bao vây" bành trướng kinh tế của TQ thì TQ càng phải dụng sách lược bành trướng sang láng giềng GẦN. Cứ thế mà láng giềng gần nào khôn, moi của TQ nhiều hơn mất cho TQ thì thằng ấy trung lập được. Thằng nào để nó moi quá nhiều thì cứ ca bài con cá sống vì nước muôn năm mà tung hô Minh Chủ, tiền túi mình vui vẻ cho chảy vào túi nó, năm sau nhiều hơn năm trước. Rút cục, đệ tử cúc cung tận tuỵ cho Sư Phụ để Sư Phụ bành trướng biển Đông mà mình ngày càng teo róp lại.

  VN mất gì được gì, hẳn rõ. Còn Mỹ đang bị bao vây??
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  19.08.2012 23:19
  Bậu ơi, Mỹ hay TQ bị cô lập, ván cờ chưa ngả ngũ. TQ đang mồi ASEAN bằng hợp đồng hợp tác kinh tế gia công khai thác chi đó. Rồi cái end product đó tiêu nơi nào? Vào thị trường 1 tỷ rưỡi dân Tàu hay vào thị trường phe Tự Do Dân Chủ chăng? Tàu tăng tốc tự tiêu, đây có là mục tiêu của "bao vây" thằng bành trướng kinh tế cạnh tranh không lành mạnh rồi sao? Dân nó xài hàng của nó, xài hàng của nó mà vẫn tuôn tiền ra mua đám "đàn em" bên ngoài + chạy đua quân sự thì túi rỗng tiến dần đều. Logic chưa!

  bởi: Bm từ: USA
  18.08.2012 14:33
  Mỹ tuyên bố trở lại Châu Á ,nhưng sự thật thì trước đây có Tàu Sân Bay ra oai ,tàu chiến qua lại, và thao diễn phối hợp sôm trò còn giờ đây sao nghe im hơi lặng lẽ,trong khi Tàu Cong hùng hổ ra quân với điểm tựa Tam Sa khí thế lừng trời,chẳng lẽ Mỹ thay vì trở lại thì nhón gót đi lui.Nếu trong năm này vắng bóng Tàu Mỹ thì coi như chạy trốn.Chẳng lẽ một siêu cường mưa gió mà bị quật ngã một cách khá đau và nhục nhã trong khi Tàu Cọng không cần tốn sức,và không cần phát súng mà lấy được toàn vùng trong điểm để lên làm minh chủ ngồi đầu Dân Mỹ?,giống như trước đây TC chỉ ngồi điều khiển tên tay sai Việt Cọng ngu đần mà đuổi được Mỹ khỏi vùng ĐNÁ dể lấy trọn HS&Gạc Ma .Theo như lòi TS Quôc, thời đại ván bài lẫt ngữa thì nó đã như thế này.Còn như Ông Quốc chỉ nói sướng miệng thì còn ẩn số, tức là con bài chưa lật trong ván bài tây.Đó là cái bẫy để bày thế trận mà Nhật và Đức gặp phải đã lâu, nay đem chơi lại mà con tẩy là đòn ra cuối cùng.Chỉ có lơ mơ cỡ SCS hay đám tay sai Tàu Cọng với cái đầu ngu hơn đồ chó khi Ngư Dân bị giết mà là “chỉ có TQ là tốt”(Nhô HK),hoặc vói cái đầu tệ hơn đồ bò với mớ lý luận “Tàu Cọng giết người cướp của,lấy đất,lấy biển Việt Nam là tự vệ “VNMY/Canada” mới ca lên rằng :” hoàng hôn đang buông xuống dần khắp xứ Mỹ trong lúc bình minh đang sáng tỏ khắp vùng trời có lá cờ màu đỏ mỗi ngày ở TVH Luân Đôn. Mới mở mắt ra là thấy cờ đỏ 5 sao vàng đứng đầu, nội trong thế kỷ 21 TQ sẽ tỏa ra khắp thế giới và Mỹ đang teo héo dần dần,”(VNMY/Canada)!!!.Xin lỗi,với những kẻ đứng trước mất mát và thương đau của Dân Tộc do kẻ thù truyền kiếp gây ra mà viết lách vối lối liếm chân kẻ thù thế đó,thì hỏi,nên dùng lời lẽ nào khác hơn!.

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 13:21
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ngụy tạo sử ký ,địa lý ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN [Th07 năm 2012 dồn 23000 tàu cá cướp phá ngư trường truyền thống VN]
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 13:21
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua ,dùng tiền, viện trợ ,phong bì mua chuộc ,gây chia rẽ khối ASEAN ,bẻ gãy từng chiếc đũa tiến tới Hán Hóa Đông Dương .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 13:19
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược [Mặc dù đã ký hiệp ước UNCLOS 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm bãi GAC MA thuộc QĐ TS VN bằng vũ lực cướp đi sinh mạng 64 chiến sĩ hải quân VN ],cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]

  bởi: saigonboy từ: saigon
  18.08.2012 11:40
  toàn dân VN hãy đứng lên kêu gọi đảng CSVN cứu nước VN bằng cách hãy tự giải thể, để Trung Quốc không còn lý do kể công là ngày xưa giúp súng đạn cho CSVN đánh Pháp & đuổi Mỹ đế áp đặt cái chủ nghĩa CS côn đồ, gian ác & nghèo đói lên toàn đất nước VN, để rồi bây giờ Trung Quốc đòi CSVN trả ơn bằng cách dâng đất, nhượng biển của Tổ Tiên VN cho giặc Trung Quốc

  bởi: Vô danh từ: ha noi
  18.08.2012 11:30
  cac ban nen hieu la 100% dan viet nam khong ai tin 16 chu vang va 4 tot dau chi lu ngu muoi moi tin thoi .my hay cung cac nuoc tiu diet ten tau deu nay di dung de no lon hon luc do moi diet se dau tay

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  18.08.2012 11:24
  Hiện giờ các các như: Hoa Kỳ ;Nga-Sô ;Ấn Độ;Nhật Bản nhảy vào can thiệp khiến Trung Hoa không dám Điều Binh Khiển Tướng mà chỉ sử dụng 14.000 tàu đánh cá của Ngư Dân Trung Hoa ra Đứng Mũi Chịu Sào chứ Dân Tộc Trung Hoa cả Thế Giới Đều Biết Năm 79 bị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đánh cho sợ quá đạp xác lên nhau chạy về Tàu!Khiến cho dư luận Quốc Tế biết rằng vừa Gian Manh;Ngang Ngược mà lại Hèn Nhát như Thỏ Đế nên Khinh Thường Tụi Tự Nhận Là Thiên Tử! Phải Hiểu Rằng Kẻ Đói Khát như tụi Thiên Tử Tàu Rất Có Thể Chơi Đòn Liều là Bị Thiên Hạ Đánh Cho !Dạy Cho Bài Học Cạch Tới Già!Đồng Thời Giải Phóng Cho Các Dân Tộc Bị Áp Bức Như: Mông Cổ;Tây Tạng;Tân Cương đang chờ Thời Cơ Vùng Lên Lật Đổ !Trong Đánh Ra Ngoài Đánh Vào Cộng Thêm Thế Cờ Vây Của Quân Lực Hoa Kỳ Cho Dù Có Ba Đầu Sáu Tay Cũng Chẳng Đỡ Được! Nga-Sô Cũng Bồi Thêm Thì Thiên Tử Chính Cống Cũng Chui Xuống Lỗ Cống Hòng Thoát Thân Cũng Cùng Chung Số Phận Với Đại Tá Điên Của LyBi cuối cùng vào Kho Đông Lạnh Thực Phẩm để Ướp xác vì Thiên Hạ Tưởng Là Chó Điên 4 Cẳng! Ý Dân Là Ý Trời!Lãnh Đạo Anh Minh Phải Biết Ý Dân Để Đoán Được Ý Trời là Thiên Tử Khiến Mọi Người Kính Phục!

  bởi: dan viet từ: ha noi
  18.08.2012 11:23
  nguoi my nen hieu rang 99% dnguoi viet vam thu khong doi troi chung voi tung quc. toi vua doc mot bai trong chung nha ong ta noi rat dung My va cac dong minh chau au nen bop chet nhung am muu hiem doc cua trung quoc khi no con trong trung nuoc. thang tau tham doc ban thiu cac ban can tiu diet som. dan viet se 100% dung ve phia cac ban. chung toi hieu my va chau au khong bao gio cuop nuoc chung toi. the he bay gio da khac xua mong nguoi my hanh dong cang som cang co loi cho hoa binhh

  bởi: DT
  18.08.2012 11:16
  Quan hệ thân hữu với Mỹ là xu hướng trong ND ở VN .
  Quan hệ với TQ ngoài mặt thì hữu hảo thực chất bên trong thì cảnh giác, đặc biệt trong dân chúng thì gần như tuyệt đối. Hiện nay để giữ cho đất nước bình yên phát triển, CP VN vẫn phải mềm với TQ nhưng nếu Mỹ thực tâm muốn VN cường thịnh trước TQ và không coi VN là con tốt thí thì sẽ khác. Hy vọng trong thời gian tới quan hệ kinh tế, quốc phòng giữa Mỹ và VN tiến triển tốt đẹp.
  VN giữ vững quan điểm ĐỘC LẬP TỰ CHỦ là vì đã nhận được các bài học xương máu trong quan hệ V-T và V-M. Tuy nhiên một VN cường thịnh trước TQ là có lợi cho an ninh khu vực và sự xoay trục về CÁ-TBD của Mỹ.
  TQ ve vãn INDO, MALAI, BRU là vì eo biển Malacca. TQ muốn phá thế bao vây của Mỹ để tới Trung Đông. Viễn giao Cận công là chính sách của TQ: gần thì TRỊ xa thì HẢO HẢO. TQ muốn liên doanh với INDO sản xuất tên lửa tầm bắn 120km là thứ công nghệ tầm thấp với TQ nhưng TQ được ở chỗ phân lập chia rẽ được ASEAN từ đầu sỏ INDO và xa hơn là Malacca.
  Trong bối cảnh TQ ngày càng mạnh về KT và HUNG HÃN về QS cạnh tranh vị trí số 1 của Mỹ thì Mỹ phải làm thế nào? Vì thế phản ứng này của Mỹ cũng thật dễ hiểu.
  Tình thế sẽ thay đổi từ nay cho đến giữa thế kỷ 21 ( 2050)

  bởi: Dacmin từ: Tphcm
  18.08.2012 10:24
  Việt Nam từng năm lần bị bán đứng.
  Lần thứ nhất tại Hội nghị Genève năm 1954. Trung Quốc đã có sự mặc cả với Mỹ, Pháp chứ đúng ra ranh giới hai miền không phải vĩ tuyến 17 mà có thể là 13, nếu không thì là 15. Nhưng để lấy lòng Mỹ và phương Tây, Trung Quốc đã nhân nhượng Mỹ và Pháp kéo lên vĩ tuyến 17. Sau này chính Pháp nói với ta điều ấy.
  Lần thứ hai khi Việt Nam gần thắng Mỹ năm 1972, Henry Kissinger đã ký tắt với ông Lê Đức Thọ, hai bên báo cáo cấp cao để chuẩn bị ký Hiệp định Paris. Nhưng sau đó Mao Trạch Đông mời Tổng thống Mỹ Nixon sang ký Thông cáo chung Thượng Hải. Ngày 1-3-1972, Kissinger về Tokyo họp báo, nói một câu nổi tiếng: Bây giờ chúng tôi chỉ còn nhìn về Mạc Tư Khoa để nghiền nát Hà Nội! Sau khi ký xong, những việc tày trời trước đây các tổng thống Mỹ khác không làm được thì Nixon làm được, đó là phong tỏa cảng Hải Phòng, con đường biển duy nhất Việt Nam ra thế giới, cho máy bay đánh sát biên giới Trung Quốc, rồi sau đó là 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không. Thiệt hại về người và tài sản trong cuộc không chiến của Mỹ ở miền Bắc từ 1-3-1972 đến khi ký Hiệp định Paris bằng cả sáu năm trước cộng lại. Ở miền Nam, ta cũng phải đổ xương máu nữa. Nên thông cáo Thượng Hải thực chất đã được viết bằng máu của người Việt Nam.
  Lần thứ ba, họ đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974. Không có sự đồng ý của Mỹ thì Trung Quốc không bao giờ dám đánh.
  Lần thứ tư, chính Trung Quốc là kẻ chủ mưu gây nên vụ thảm sát hơn 2 triệu người Campuchia. Trung Quốc cung cấp từ A đến Z, lương thực thực phẩm, vũ khí, đạn dược, thuốc men cho Khmer Đỏ. Chiến tranh biên giới Tây Nam 1976-1978 là Trung Quốc mượn Khmer Đỏ để đánh Việt Nam. Sau đấy, khi ta giải phóng Campuchia, Trung Quốc là kẻ lu loa trên thế giới rằng Việt Nam có âm mưu lập “Liên bang Đông Dương”. Kẻ gây ra họa diệt chủng lại vu cáo cho những người cứu người Campuchia khỏi họa diệt chủng.
  Lần thứ năm là chiến tranh biên giới hồi năm 1979, Trung Quốc xâm lược ban ngày ban mặt chứ có phải buổi tối đâu. Nhưng cứ đến kỷ niệm năm chẵn, báo chí Trung Quốc tung ra trung bình khoảng 700-800 bài báo kéo tít gần như nhau: Chiến công oanh liệt của quân giải phóng Trung Quốc phản công quân Việt Nam xâm lược; cuộc phản công chiến lược thắng lợi...Năm lần họ buôn bán trên lưng mình.
  Truyền thông Trung Quốc là hệ thống nói dối lớn nhất hành tinh, chỉ phục vụ ý đồ chính trị của giới chóp bu. Về khoản này, Mỹ thua Trung Quốc.
  Tất cả những chuyện tranh chấp của Trung Quốc với nước khác, từ xưa đến nay, không có cuộc tranh chấp nào mà Trung Quốc có lý cả. Cuộc chiến năm 1962 với Ấn Độ, họ chiếm của Ấn Độ mấy chục ngàn cây số vuông, không có lý nào cả.
  Quan hệ với Nhật Bản, Philippines cũng vậy, không có lý nào. Tôi thống kê có 15 cuốn sách, 20 bản đồ cổ khẳng định cực nam của họ chỉ đến đảo Hải Nam thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 10:01
  Ta đánh đây là đánh cho đàn anh Xô -Viết và Trung Cộng là xây dựng " Thế Giới Đại Đồng " . Đố bạn đây là ý đồ của ai ?

  bởi: XV từ: LA
  18.08.2012 08:56
  Không thể trách những người trong này đưa ra comment một chiều, vì họ chỉ có được thông tin từ phe "ta". Thật ra nếu mấy người có tầm nhìn xa hơn thì sẽ thấy âm mưu của Mỹ (chứ ko phải TQ) để làm rối các nước trong khu vực ASEAN.
  Trả lời

  bởi: Dungđakao từ: CA
  19.08.2012 02:53
  Như vậy là Mỹ đang cho tàu đi cào hết cá ở Biễn Đông và vạch ra đường lưởi bò để dành chủ quyền chứ không phải là Trung Quốc?. Ngu thiệt là ngu chứ không phải chơi đâu!. Đi coi bác sĩ tâm thần đi.

  bởi: bo doi phuc vien <k> từ: Berlin
  18.08.2012 08:55
  toi ghet chien tranh ,nhung khi to quoc can toi van san sang .

  bởi: Bo^ Lao từ: USA
  18.08.2012 08:16
  So nha^'t la My di dem voi Tau va Nga. Ai co biet dau ma luong. Du de-da.t ca'ch ma^'y cung bi lo.t lu'o'i. Tu minh phai bao-ve minh thoi, nhung VN thuoc Tau roi, con bao-ve gi nua. VN va Tau ga.t ca the-gioi.

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 05:09
  @ Ng~ thiên Tử, Việt nam chúng ta luôn mong muốn như T Tử nói, nhưng liệu TQ có phải là Bụt ngồi tòa sen không? TQ đang có kế hoạch cho tàu cá tiếp cận các đảo để nghỉ ngơi đó. Chúng nó đông như những bầy kiếng , VN nên chuẩn bị mua thuốc diệt kiếng đi là vừa đó.
  Trả lời

  bởi: nambee
  18.08.2012 21:50
  y kien hay
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  18.08.2012 14:08
  Nói với con Tàu này làm gì!Nó khuyên mọi người ngồi im,để nó"xực" các"bãi"ở Biển Đông đấy!Người dân ai chẳng yêu hòa bình,nhưng để có hòa bình nhiều khi phải cầm "đả cẩu bổng"...!

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 04:17
  Miệng lưỡi hùng hổ, hồ đồ không biết lẽ phải, không tôn trọng luật pháp của các nước, không tôn trọng luật Biển quốc tế, chính là TQ ngày nay, ngày nay TQ mới phát lên chưa là cường quốc mà còn tàn bạo như thế, ngày mai này nếu TQ có bò lên được một cường quốc thì thế giới nhân loại phải chết dưới bàn tay của một cường quốc nham hiểm chưa từng có trong lịch sử loài người. Gây căng thẳng lên cao cho các nước trong khu vực thì mặt nạ TQ lộ ra cho cộng đồng quốc tế thấy phải không TQ tàu thập cẩm.

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 04:00
  Căng thẳng tiếp chứ không bao giờ lắng dịu khi mà dân tộc TQ lên cơn dành phần ăn trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. Căng thẳng có lắng dịu khi mà đế quốc TQ bị bại trận trước sự đánh trả của các nước để bảo vệ chủ quyền. TQ ngày nay là một quốc gia bất chính, họ coi cộng đồng quốc tế không ra gì, họ cho là dân tộc TQ là trên hết, nhưng họ không biết chính dân tộc họ sẽ lên bàn thờ ngồi trên hết vì tội xâm lược phải trả bằng máu,trả bằng cái chết cho dân tộc TQ. Thế giới văn minh mà còn chơi trò lấn chiếm với luận điệu mơ hồ của tổ tiên ngồi uống trà nói láo, nói vùng Biển Đông là của tàu ăn củ cải muối, nói chơi còn bị người ta cười người ta chửi thứ đồ mất dạy, con không cha không có khai sinh nên muốn nói gì nói, cũng như TQ ngày nay làm những chuyện mà người văn minh không bao giờ dám nghĩ dám làm. Các nước trong khu vực cần hợp tác với Hoa Kỳ mạnh hơn nữa để bảo vệ hoà bình trước sự gây hấn của thiên trều thời hiện đại là TQ.

  bởi: MIKE TRAN từ: CHICAGO
  18.08.2012 03:50
  Van de bien DONG nay that la phuc tap , minh la nguoi dan con thay duoc su ba quyen ngang nguoc , cua TRUNG QUOC , Y the luc an hiep cac nuoc nho , ngang nguoc chiem dao , dung co doi cot moc , nhin di nhin lai tren the gioi nay co ai nhu TRUNG QUOC , mieng noi dang tay lam neo , bay gio ca the gioi nay chang ai co long tin vao TRUNG QUOC , thu nghi xem neu ban di cho mua do ve sai neu ban nhin hai chu CHINA ban con nguong cuong vi gio o dau cung CHINA , SAN xuat , con neu do an hai chu CHINA ban nghi sau , con toi thi tha doi chu o an do CHINA , O phai chi co nguoi VIET minh dau gio ca the gioi deu nghi vay , nhieu lan toi co gop y kien nhieu ve toa soan VN express co ai nhin y kien toi dau , cu moi ngay thay nuoc VIET minh mat nhieu qua , ma chinh quyen VN minh nghi sau , that la roi le phai nhin TO QUOC minh bi giac chiem ma o can vien dan chung ta la nguoi VIET , TREN the gioi nay ai o biet dan toc VIET lam gi phai mang chu so vao trong nguoi de ngoi nhin giac chiem tung hon dao , thu hoi xem ban co cai nha , co nguoi khac dem do buon ban o giua san nha ban , lai con doi danh ban day cho ban bai hoc nua , ban nghi sau ...... chung ta la nguoi VIET NAM
  cau hat nay hoi nam 1979 chung ta da danh thang giac tau cac dong chi con nho o
  Khap the gioi , chung lung voi VIET NAM , bao ke thu da bai xam , nay ke thu se bai xam bon banh truong BAC KINH , hieu chien cuc ra khoi TRUONG SA , BON BANH TRUONG BAC KINH hieu chien cuc ra khoi Hoang sa

  bởi: NY từ: GA
  18.08.2012 03:44
  TQ mon thi cu vu lap ca mieng em .vua roi dam lo mo vao an manh o bo bien cua nga xo do no duoi cho nhu cho ,no bac loa bao ngun lai o ngung cu chay ,nen no xa sung vao tau do co ma dam bo lao voi nga ngo o ? chua den phien tau do len nam xong bai dau nam do di chu ba tau cung may giap nga ngo do nhe chu giap thoi viet nam cong hoa thi co nao cung chieu bon bay ma ,o biet ho then la nuoc co nhieu van hoa ,ma trang tron di cuop cua ca the goi luat thi luat rung cu hay noi luat nuoc viet nam ma manh nhu nuoc nga hay nuoc my do coi bon tau do tui bay co dam ngan nhien di vao nha nguoi ta ma an cuop o ???co ma ra tuong ban

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 03:20
  Nói chuyện hơi khó nghe. Hoa Kỳ hay bất cứ nước nào nhỏ hay lớn cũng có quyền lợi ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Đây là đường lộ công cộng ở đây, không riêng cho một quốc gia lớn nhỏ nào...Nói Hoa kỳ không có cái gì ở đây, không có đất ở đây mà lêng tiếng ? coi lại đi nhà của chú, chú có quyền đi trên lộ công cộng ai có quyền cản trở chú đi ??? TQ lấy cái quyền gì mà chiếm trọn Biển Đông, cản trở không cho cộng đồng quốc tế lưu thông ??? Hoa Kỳ lên tiếng là bảo vệ chung cho cộng đồng quốc tế chứ không riêng cho Hoa Kỳ.

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 03:00
  Vụ tranh chấp đảo của Nhật Bản - Trung Quốc cho thấy dân tộc Trung Quốc ngày nay bị hội chứng ăn theo chiều gió của đế quốc mới Trung Quốc . Cộng đồng quốc tế cần phải cảnh giác hội chứng ăn theo nói ngược này, mai đây họ hàng người tàu sống ngoài nước tàu họ nhiễm độc hội chứng ăn theo này, họ cắm cờ trên quốc gia mà họ sinh sống, họ nói là vùng đất này là của Trung Quốc, nếu nói là tranh chấp mà người dân thường của Trung Quốc hung hăng ra đảo bò lên cắm cờ đây có phải ăn theo chiều gió dựa vào sức mạnh quân sự của Trung Quốc không ? Ai gây bất ổn trong khu vực Biển Đông ? ai ăn ngang nói ngược nói Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung Quốc ??? trong khi đó ai cũng biết Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử không thể chối cãi được. Ai hung hăng hăm doạ đánh các nước trong khu vực ??? có phải Trung Quốc không ??? Biển Đông vùng Biển quốc tế truyền thống có hàng nghìn đời nay các dân tộc trên thế giới lưu thông qua đây ngày nay Trung Quốc nói là của riêng Trung Quốc, như vậy có đúng không ??? Trung Quốc trả lời đi. Lộ công cộng lưu thông chung ấy thế mà Trung Quốc giành giật riêng cho mình có được không ??? Đây không phải Trung Quốc chỉ đơn thuần giành giật vùng Biển quốc tế riêng cho mình mà là gây chiến để đánh chiếm, nếu Hoa kỳ không lên tiếng chỉ trích việc làm sai trái của Trung Quốc, thì Trung Quốc đã động binh đánh nuốt trọn Biển Đông và diệt chủng các dân tộc trong khu vực rồi phải không Trung Quốc ?.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.08.2012 02:41
  Mỹ nói TQ bành trướng ở Biển Đông rất đúng ( bởi hiện tại TQ đang làm mưa làm gió ) còn TQ thì nói Mỹ đã " NHÚNG MỦI " vào Biển Đông cũng đúng 100% ( Bởi chẳng có một giọt nước+một cục đất nào ở Biển Đông là của Mỹ cả mặc dù chỉ là đồng minh của Nhật+Philippin ).Cho nên các anh ( TQ+Mỹ ) làm gì với nhau thì cứ tự nhiên làm nhưng mong các anh đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình trong khu vực và cũng hy vọng các anh đừng làm cho khu vực Biển Đông thêm dậy sóng là OK rồi. Chúng tôi chỉ yêu chuộng hòa bình không tiếng súng+không bom đạn+không có kẻ xăm lược+không có cảnh tàn phá cũng không có cảnh hàng triệu người dân vô tội đã bị chết oan và tàn phế vì bom đạn như ở Afghanistan+Iraq+Libya+....!
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  18.08.2012 13:59
  "Thiên Tử" hãy cút về"Thiên Triều"mà "ẳng bậy,nói cho đám"đầu trâu mặt ngựa"tọa trong Trung Nam Hải rằng hòa bình ko cần chúng phải bảo vệ!Vì chúng"hiệp nghĩa""ra tay bảo vệ"nên Biển Đông vốn bình lặng,nhưng lúc nào cùng như có bão giật trên cấp 12.Mà bọn cha căng chú kiết này đâu có chút đất nào trên BĐ này mà cũng đòi"chủ quyền"!Thế giới muốn có hòa bình thì phải đập chết tên Phát -xít khát máu có tên Trung Cộng!
  Trả lời

  bởi: lào khào
  18.08.2012 11:54
  Trước 75 thì Miền nam muốn Hòa bình tự do không muốn có tiếng súng vậy ai đã xâm lược Miền nam vậy NTT hãy ngậm cái miệng lại nếu không dân miền nam ra đường phải bịt mũi bằng khẩu trang hết.
  Trả lời

  bởi: danviet từ: vietnam
  18.08.2012 10:52
  tiếc là Việt Nam còn nhiều người có suy nghĩ an phận và vô trách nhiệm như ông này.
  những người này không nên nói gì thì hơn!
  Trả lời

  bởi: luu linh
  18.08.2012 09:56
  Chú em lên mạng, lên diển đàn góp ý kiến, chắc củng đọc tin tức hay vừa điếc vừa đui vừa bị kém phát triển phần nảo bộ . Người Mỷ đả tuyên bố ko đứng bên nào, và đưa bằng chứng đả ngang dọc trên south china sea hay biển đông hơn nửa thế kỷ từ trước và sau đại chiến,từ khi chưa có chxhchvn và ch nhân dân TQ ra đời Mỷ sẻ tiếp tục và điều đó là hiển nhiên và đả được mọi người công nhận cho tới khi "made in china" bán nhiều đồ sang Walmart nếu muốn chứng minh ngược lại thì đem kilo mới mua Su27,29 cùng chủng loại Iraq, Iran tậu năm nào với tàu Thị lang ra .
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.08.2012 05:53
  Một kẻ tôn thờ 16 chữ vàng 4 tốt nhưng vẫn làm như yêu chuộng hoa bình chân chính.
  Trả lời

  bởi: VN form CALIFORNIA từ: CALIFONIA
  18.08.2012 05:30
  Còn đói nghèo thiếu thốn về mọi thứ vật chất tinh thần, đạo đức dưới sự LẢNH DẠO CỦA ĐẢNG CS VN chừng nào DÂN TỘC VIỆT NAM này bao gồm những người dân biết chịu khó cơ hàn không đủ cơm no, áo không đủ ấm phải sống trong 1 cuộc đời vơi 1 đạo đức :"GẠT VÀ BỊ GẠT" thi sao? Ai sẽ trã và bù đắp oan nghiệt này ? Tôi muốn biêt chính xác bạn là ai ? Bạn có biêt sự nghiệp Của TỐ HỬU là muôn đời muôn kiếp không thôi? như câu thơ " LÀ EM CỦA VẠN NHÀ, LÀ ANH CỦA VẠN ĐÀN EM NHỎ KHÔNG ÁO CƠM CÙ BÂTS CÙ BƠ" Vậy Đàn em của TỐ HỮU chừng nào mới chấm dứt, và làm sao để chấm dứt? Nền VĂN MINH của dân tôc này đang các nền VĂN MINH của nhiều nước bỏ quá xa. Đó cũng là 1 mối mâu thuẩn cần phải giải quyết ngay tất thời? Vậy anh là ai đây sau những Đãng viên CS?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 11:53
  Há mõm ra là mọi người đều biết tay sai Tàu.Hãy câm mõm lại đừng sủa ngu nữa.Làm người không muốn chỉ muốn làm tay sai Tàu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 05:14
  Ông bạn đang nằm mơ để có hòa bình, TQ đang xâm lược Việt Nam một cách trắng trợn, chúng ít sử dụng súng đạn, chủ yếu chỉ cho tàu vào Biển Đông để đụng chìm tàu cá của ngư dân Việt, cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, tuyên bố chủ quyền các hòn đảo của Việt Nam và các nước khác.
  Trả lời

  bởi: ttt
  18.08.2012 04:57
  Mở miệng ra thì nghe thối hết một làng . Nói thành tiếng thì người ta thấy Nguyễn tiểu tử (PL) nầy ngu , thế mà Nguyễn cẩu Phần Lan nầy lại thích sủa .
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  18.08.2012 04:57
  tôi thích bạn nói câu
  "Cho nên các anh ( TQ+Mỹ ) làm gì với nhau thì cứ tự nhiên làm nhưng mong các anh đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình trong khu vực và cũng hy vọng các anh đừng làm cho khu vực Biển Đông thêm dậy sóng là OK rồi"
  thì TQ đã làm rồi đó lấy HS-TS lập khu QS đưa trục ngàn tàu bắt cá hốt sạch BD không nổ 1 tiếng súng giửa TQ-Mỹ, vậy là đúng với ý của bạn rồi còn la ó gì nữa, vài ngày nữa TQ sẽ khai thác dầu, tôi nghĩ theo sự yêu cầu của bạn TQ sẽ không nổ súng Mỹ sẽ đứng nhìn thôi. không những TQ mà Đài Loan sẽ tham gia với TQ để đem lại cái hoà bình mà bạn mông muốn.
  chúc bạn luôn có 1 giấc mộng đẹp
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  18.08.2012 03:53
  Mất hết ngư trường cho hải tặc TQ và dân chài mình treo niêu vì không ra khơi được. 9 lô khai thác dầu khí sát bờ biển VN để TQ gọi thầu chỉ vì cái lưỡi bò TQ quái ác trên biển Đông. Chính quyền Hà Nội không kêu cứu thì Mỹ nên đứng xa xa và lặng im.
  Trả lời

  bởi: anhoves
  18.08.2012 21:01
  23 ngan` tau` ca' vo vet' het' ca' o*~ bien~ dong! thi` dan VN lam` sao co' ca' ma` tieu thu.chac' phai~ mua ca' cho*. den cua~ tau` khua. roi`
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 08:01
  Dân thích Mỹ chứ chính quyền Hà Nội không thích Mỹ tí nào bác ơi.

  bởi: Loan từ: Canada
  18.08.2012 02:22
  Trung Quốc đang bóc lột sức lao động của dân Hán. Trung Quốc chỉ là tên đầy tớ, gia công với giá rẻ mạt để phục vụ Mỹ và thế giới. Đã là thân tôi mọi thi dù Mỹ có lở trung tiện, Trung Quốc cũng phải nín thở dạ thật to. Phản lại chủ là điều bất thường.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: VietNam
  18.08.2012 15:37
  Bạn nói thế chưa chính xác.Trung Quốc ngày nay vẫn là một trong những cường quốc đang dần vững mạnh, một Trung Hoa với tư tưởng Bành trướng,chứ không phải chư hầu, hay tôi mọi của Mỹ rồi

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 02:07
  Ngọn lửa tranh chấp Biển Đông bắt đầu đốt cháy tay đế quốc dã man mới nổi lên mà hung hăng ngang tàng chưa từng trong lịch sử loài người là China TQ. Luật Biển trong phạm vi 200 hải lý của mỗi quốc gia đảo nhỏ đảo lớn hay bãi cạn bãi nổi cũng thuộc chủ quyền của quốc gia đó, tại sao TQ không biết tôn trọng còn nói ngược chứ ? TQ trả lời đi...Đây có phải hành vi bất lương của kẻ ngạo mạn dựa vào sức mạnh quân sự của TQ + với diều hâu hiếu chiến TQ muốn đánh chiếm các nước trong khu vực để thống trị không ? hay là TQ tự cao tự đại cho là TQ ngày nay là thiên triều của thế giới chứ không riêng các nước trong khu vực có phải không TQ nói đi, trả lời đi. Cộng đồng quốc tế đã thấy những việc làm sai trái của TQ trong thời gian qua, các nước trong khu vực không còn lời lẽ nào để nói với TQ, mà phải chuẩn bị chống xâm lược để bảo vệ chủ quyền trước sự gây hấn lấn chiếm của TQ. Hoa kỳ lên tiếng chỉ trích TQ hoàn toàn đúng không có gì gọi là sai trái, mà chính TQ mới sai trái, TQ nên kiểm điểm lại hành động của TQ đi, đừng cho ta đây là có quyền trên thiên hạ... Gây chiến đi rồi sẽ biết hậu quả.

  bởi: chau bac ho từ: usa
  18.08.2012 01:47
  trung cong, viet cong da lam tan nat nuoc viet hoi dong bao hay dung len dap tan che do viet cong thi luc do chung ta se lay lai nhung gi da mat

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  18.08.2012 01:10
  Hoa Kỳ bảo vệ Philippines chống lại thế lực ngoại xâm vì họ là liên minh lâu đời với Hoa Kỳ và bảo đãm tuyến đường hàng hải ở Biển Đông. Chắc chắn là tàu cộng không dám đụng độ trực tiếp với Mỹ, chúng chỉ ăn hiếp nhửng kẻ dưới quyền của chúng như việt cộng chẳng hạn, tai hại thay nhửng kẻ ăn bám vào tàu cộng và bây giờ bị chúng phản bội.

  bởi: nguyen thien chi pheo từ: phan lan
  18.08.2012 00:44
  de cung co suc manh chong MY csvn se lien ket voi luc luong hai giam , va cong an trung cong bat va giet het nhung nguoi vn danh ca tren bien va nguoi bieu tinh han tac tren dat lien ?

  bởi: Bm từ: USA
  18.08.2012 00:23
  BĐ đã gần độ sôi,chỉ chờ chiến hạm Mỹ ghé thăm VN là có kết quả.TC đã gần lọai được Nam Dương ra khỏi ASEAN và ảnh hưởng của Mỹ.Mọi việc suôn sẻ thì Tàu Cọng coi như giải khai tử huyệt Malacca.Tử huyệt Malacca hóa giả được thì Nhật,Hàn,ĐL ,tòan vùng ĐNÁ đều nằm trong túi bọn Tàu (VNMY/Canada),còn Mỹ xin đi chỗ khác chơi và làm việc gì đều phải xin phép Tàu Cọng.Hợp tác TC&Nam Dương là đòn đánh vào hông sườn của Mỹ,là dấu hiệu suy tàn của một siêu cường nưa gió.Đây là gì,mà Tiến Sĩ Quốc cho rằng thời đại chỉ có quân bài lật ngữa.Malacca hóa giải thì Nhật,Đài,Hàn,Nam Dương và toàn ĐNÁ sẽ nằm trong túi bọn Tàu (VNMY/Canada),mỹ muốn làm gì đều phải xin phép.Nêu trên chỉ là suy luận có tính.Kết quả sẽ được thế nào phải chờ ẩn số phương trình mà vế còn lại vẫn còn là ẩn.Nhìn về Lịch Sử,ND từng diệt tay sai TC đến gần cả triệu trong đảng CSND mà đa số là Tàu,và lối hành xử Lãnh Đạo ND thông minh đầy bản lãnh,thì việc hợp tác sản xuất phi đạn chưa hẳn là Miên vừa thấy.Thế nên cái ngọn chưa phải là gốc.Thế mà suy ra, Việt Cọng vừa sợ vừa run nếu chiến hạm Mỹ ghé bến,thế nên bọn tay sai ngu hơn đố chó (chỉ có TQ là tốt) tạm vắng vì ngu nay đã xuất đầu lộ diện khá độ hung hăng không cần giấu giếm ”trong lúc bình minh đang sáng tỏ khắp vùng trời có lá cờ màu đỏ mỗi ngày ở TVH Luân Đôn. Mới mở mắt ra là thấy cờ đỏ 5 sao vàng đứng đầu, nội trong thế kỷ 21 TQ sẽ tỏa ra khắp thế giới”(VNMY/Canada).

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  18.08.2012 00:14
  Cứ nỗ lực ra rã rít đi, ông đã trụ ở Tam Sa rồi. Đố đứa nào thay đổi ông cho cả thời kì quá độ để tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên ngay chủ nghĩa bá chủ, bá quyền, bá đạo thế giới địa cầu ngay lập tức!
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  18.08.2012 10:08
  Chính sách bá quyền của Trung quốc thì ai cũng rõ. Dựa vào sức mình với vũ khí hiện đại mua được sẽ tự bảo vệ chủ quyền. Dựa vào Mỹ thì có ngày mất hết, giống như mất Hoàng sa 1974. Mỹ chỉ nói mạnh nhưng không dám đụng tới Trung quốc (Nhật - Hàn đồng minh vẫn phải ngậm ngùi hơn 60 năm mất biển đảo). Hơn nữa Mỹ lại dung túng cho bọn hải ngoại chống phá các nước ASEAN dưới danh nghĩa nhân quyền dân chủ. Bạn ôn con có giọng điệu bất lực quá. Chắc vì mắc ôn dịch lở mồm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.08.2012 14:33
  Được cả VOA"khách quan,đáng tin cậy" nâng đỡ,"hà hơi tiếp sức",chứ không thì cờ vàng cũng chung số phận như anh em nhà Diệm thôi! 02 tháng 11 tới khối kẻ tay cầm "lá ba que",khóc đỏ mắt...

  bởi: Huỷ sách Tần Mao Đặng từ: Thế giới
  18.08.2012 00:03
  Siêu cường số 1 thế giới hiện nay là Mỹ xứng đáng là 1/5 nước uỷ viên thường trực HĐBA LHQ. Hiện Mỹ là nước trực tiếp duy nhất đứng ra bênh vực các nước nhỏ ASEAN như Philippin, Việt Nam trong tranh chấp biển Đông - HSa-TSa trước sự hung hăng, đe doạ, ăn cướp, giết hại ngư dân Việt Nam, Phi... của Trung Quốc với sự hỗ trợ ngầm của Đài loan.
  Theo nhiều người thì ngoài ý nghĩa Các nước ở xa trực tiếp giúp các nước nhỏ ở ĐNA cũng còn là tự giúp mình và thế giới trước những hành động của chủ nghĩa bá quyền đại hán TQ là nước phát xít mới đang phát triển với tốc độ rất nhanh về kinh tế và quân sự. TQ gần đây đã trực tiếp thể hiện hành động dùng vũ lực để mở rộng lãnh thổ trước hết tại khu vực yếu đông nam á. Trung quốc đang tổng lực mọi cách với mục tiêu sớm độc chiếm biển đông và 2 quần đảo HS,TS làm cơ sở khai thác tài nguyên và căn cứ quân sự phục vụ các cuộc chiến mở rộng dần lãnh thổ tiếp theo ASEAN là Nhật, ẤN, Guam, Hawoai... Âm mưu và hành động bá quyền đại hán Tần Mao Đặng từ ngàn năm nay vẫn vậy là muốn chiếm cả các nước cả xa lẫn gần nên dùng sách nhà Tần chơi với nước xa để đánh chiếm nước gần. Với cách này nước Tề thời Chiến quốc xa Tần nhất khi các nước bị Tần đánh là: Yên, Triệu, Nguỵ, Hàn, Sở kêu Tề là nước mạnh cứu nhưng vua Tề không cứu nên bị Tần dần chiếm cai trị hết. Cuối cùng chỉ còn một nước Tề, khi Tần đánh vua Tề run sợ chỉ sau có mấy ngày thì Tề phải xin hàng và Tần thuỷ Hoàng theo kế của Lý Tư bỏ kiểu phân phong chia cả 7 nước đã được Tần thống nhất lần đầu trong lịch sử TQ ra thành các quân huyên để cai trị với chính sách tàn bạo, đốt sách, chôn trí thức, huy động dân phu bỏ ruộng để xây Vạn Lý Trường Thành chống Hung Nô.
  Các nước trên Tgiới ngày nay có vị trí tương tự như nước Tề xưa hãy rút kinh nghiệm trường hợp nước Tề cảnh giác trước các hành động của chủ nghĩa Tần Mao Đặng chuẩn bị xâm lược đặt ách cai trị lên thế giới bằng việc bắt đầu đánh chiếm biển Đông và toàn bộ quần đảo Trường sa !!!

  bởi: Huỷ Sách Tần Mao Đặng từ: TG
  17.08.2012 23:59
  Nước siêu cường số 1 thế giới hiện nay là Mỹ xứng đáng là 1/5 nước uỷ viên thường trực HĐBA LHQ. Hiện Mỹ là nước trực tiếp duy nhất đứng ra bênh vực các nước nhỏ ASEAN như Philippin, Việt Nam trong tranh chấp biển Đông - HSa-TSa trước sự hung hăng, đe doạ, ăn cướp, giết hại ngư dân Việt Nam, Phi... của Trung Quốc với sự hỗ trợ ngầm của Đài loan.
  Theo nhiều người thì ngoài ý nghĩa Mỹ trực tiếp giúp các nước nhỏ ở ĐNA cũng là tự giúp mình và thế giới trước những hành động của chủ nghĩa bá quyền đại hán TQ là nước phát xít mới đang phát triển với tốc độ rất nhanh về kinh tế và quân sự. TQ gần đây đã trực tiếp thể hiện hành động sẽ tiếp tục dùng vũ lực để mở rộng lãnh thổ trước hết tại khu vực yếu đông nam á. Trung quốc đang tổng lực mọi cách với mục tiêu sớm độc chiếm biển đông và 2 quần đảo HS,TS làm cơ sở khai thác tài nguyên và căn cứ quân sự phục vụ các cuộc chiến mở rộng dần lãnh thổ tiếp theo ASEAN là Nhật, ẤN, Guam, Hawoai... Âm mưu và hành động bá quyền đại hán Tần Mao Đặng từ ngàn năm nay vẫn vậy là muốn chiếm cả các nước cả xa lẫn gần nên dùng sách nhà Tần ngoại giao với nước xa để đánh chiếm nước gần. Với cách này nước Tề thời Chiến quốc xa Tần nhất khi các nước bị Tần đánh là: Yên, Triệu, Nguỵ, Hàn, Sở kêu Tề là nước mạnh cứu nhưng vua Tề không cứu nên bị Tần dần chiếm cai trị hết. Cuối cùng chỉ còn một nước Tề, khi Tần đánh vua Tề run sợ chỉ sau có mấy ngày thì Tề phải xin hàng và Tần thuỷ Hoàng theo kế của Lý Tư bỏ kiểu phân phong chia cả 7 nước đã được Tần thống nhất lần đầu trong lịch sử TQ ra thành các quân huyên để cai trị với chính sách tàn bạo, đốt sách, chôn trí thức, huy động dân phu bỏ ruộng để xây Vạn Lý Trường Thành chống Hung Nô....
  Các nước trên Tgiới ngày nay có vị trí tương tự như nước Tề xưa hãy rút kinh nghiệm trường hợp nước Tề cảnh giác trước các hành động của chủ nghĩa Tần Mao Đặng chuẩn bị xâm lược đặt ách cai trị lên thế giới bằng việc bắt đầu đánh chiếm biển Đông và toàn bộ quần đảo Trường sa !!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  17.08.2012 23:31
  Một số ý kiến độc giả vẫn nêu lên sự dè dặt việc HK có thực sự hỗ trợ các nước như VN và Philippines, trước đe dọa của TQ. Vấn đề là trước đây HK từng bỏ rơi VN để khối CS triệt tiêu MNVN năm 1975 và vụ HK để cho TQ đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ CPMNVN. Cũng có nhiều độc giả nêu ý kiến ngược lại, HK hiện đang chận đứng thế lực của TQ ở Châu Á TBD, cho nên HK thắt chặc bang giao, các nhà ngoại giao HK bay qua bay lại từ HK đến VN và luôn đứng về VN-Philippines chống lại việc thôn tính BĐ của TQ. NVYN thiết nghĩ HK cần mau chóng thiết lập các căn cứ quân sự ở đảo Guam và không nên tránh né nói là không ngã về phe nào trong việc tranh chấp lãnh hải vùng nầy của các nước với TQ. Chính lối tuyên bố nhập nhằng nầy đã giúp TQ tiến xa hơn là áp đảo VN-Philippines bằng quân sự. Sự có mặt tàu chiến như Khu trục hạm, Hàng Không Mẫu Hạm thường trực của HK ở BĐ sẽ giãm thiểu những hành động gây hấn của TQ đối với VN và Philippines.Tập đoàn Tân Thực Dân TQ chỉ ưa nặng chứ không ưa nhẹ. HK hãy chứng tỏ thái độ cứng rắn và hành động giống như thời kỳ HK đánh tan Phát Xít Đức trong Đệ Nhị Thế Chiến.

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  17.08.2012 23:15
  Trung của đang rất tự kềm chế, chỉ mới thè lưỡi bò liếm gần hết Biển Đông kể cả các hòn đảo của ASEAN, đặc biệt là của Việt nam và Philippines, chưa liếm đến hết đất liền của các nước mà Trung của muốn liếm. Mấy thằng "Tàu lạ" đang áp dụng chiến thuật vừa đánh vừa đàm, vừa ăn cướp vừa la làng, ỷ mạnh hiếp yếu. Trung của chẳng có cái gì để chứng minh chủ quyền của mình trên các hòn đảo trên Biển Đông ngoại trừ bằng chứng không thể chối cãi là đánh cướp bằng vũ lực Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974 và ăn cướp của thằng em 14 chữ vàng, bốn tốt đảo Gạc Ma vào năm 1988 và nay tiếp tục đánh cướp bãi cạn của Philippines và đang lăm le đánh cướp cả các đảo của Nhật Bản. Tranh cãi ngoại giao giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ và các nước có tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông sẽ không đi đến đâu khi Trung của mồm hô tay cướp, tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực. Kẻ xuyên tac sự thật, bóp méo lịch sử chẳng ai khác ngoài Bắc Kinh. Việt Nam liên minh "môi hở răng lạnh" với Trung của nay bị chúng liếm, nếu quốc gia nào khác liên minh với Trung của cũng không ngoại lệ. Cần tẩy chay hàng hóa độc hại của Trung của và không hợp tác với Trung của trong mọi lĩnh vực để ngăn chặn bàn tay kẻ cướp bá quyền bành trướng Bắc Kinh, duy trì ổn định trong khu vực và hòa bình trên thế giới. Nếu Trung của ăn cướp được của Việt Nam và Philippines thì lần lượt các nước trong khu vực cũng sẽ là nạn nhân của Trung của. Hoa Kỳ cần có hành động thiết thực giúp Philippines bảo vệ chủ quyền quốc gia, nếu Trung của cứ cướp và Hoa Kỳ cứ chỉ đang nói tới việc giúp Philippines thì vấn đề không bao giờ được giải quyết.

  bởi: Khanh từ: Saigon
  17.08.2012 23:11
  Bắc Kinh nói có chủ quyền không thể tranh cãi các đảo ở biển đông dựa trên căn cứ lịch sử. Nói theo kiểu Trung Cộng thì mặt trăng và hõa tinh cũng là của Hoa Kỳ không thể tranh cãi vì Hoa Kỳ là nước đầu tiên có người trên mặt trăng. Vừa rồi Trung Quốc phóng vệ tinh lên mặt trăng là vi pham lãnh thổ của Hoa Kỳ.

  bởi: robert nguyen từ: canada
  17.08.2012 23:09
  Trung Quoc chi dung tien de mua CHUOC cac quan chuc cua cac nuoc dong nam a; hoac voi y do vien tro khong co LOI; hau kiem
  che ve kinh te va kiem soat tai nguyen cac nuoc nhuoc tieu de truc loi. Bang chung la VIET NAM; CAM PUCHIA;Phi Chau; chung dau tu va di dan cong nhan cua ho mot cach o at bang moi cach de de dau cac nuoc ma co chinh quyen khong co trinh do giao duc de hieu la bai Tau la gi ?? Ho di dau cung thanh lap lang xa va y do thanh lap mot quoc gia trong mot nuoc . Ho dua tinh bao vao de cai vao dan va chinh quyen cac cap bang cach xai tien hoi lo de mua chuoc dan ngheo; va tu do ho se co quyet dinh khi co van de lien quan KT va QS hay nhung quyet dinh quan trong .Khi tham tien thi mo mat va se mat nuoc .DAT NUOC CON CON TAT CA,DUNG NGHE NHUNG GI TAU NOI
  MA HAY NHIN KY CAI GI TAU LAM

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  17.08.2012 22:41
  Nói đi nói lại thì ông TQ cũng cho ổng đúng,ổng bảo vệ lảnh hải và các nước khác có lỗi trước vì ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của ổng.Ông nói chuyện khôn giàn trời mây vậy ông ? Mà cũng đâu có nước nào ngu mà nghe cái lý luận của ông. Còn nữa,ông nói luật biển có cái kg đúng vì kg thể đòi 200 hải lý cho cục đá.Ông nói thì hoàn toàn đúng,lần đầu tiên tui thấy ông quá đúng. Vậy ông nhìn lại cái lưởi bò của mình đi. ông vẽ một cái quá mạng mà kg cần ghi tọa độ, ông coi có được kg. Khổng Tử các ông nói " Những điều mình kg muốn thì đừng làm cho người khác ".Ông áp đặt cho người khác cái ông kg thích người khác làm cho mình.Sao ông khôn quá vậy ông
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.08.2012 06:01
  Cá mè một lứa, đừng vờ vịt. Đặng Tiểu Bình đã từng nói dân Tầu dầu ở bất cứ nước nào thì vẫn phải trung thành với tổ quốc nước Tàu. Người Hoa tại VN đều ủng hộ đường lưỡi bò, lúc nào cũng là đạo quân thứ 5 của mẫu quốc Ba Tầu.

  bởi: hoc phui japan
  17.08.2012 22:28
  khong co gi vui suong bang duoc sai do cua cac nuoc tay phuong .giup cho suc khoe va giup cho the gioi duoc an binh .vi kinh te china se xuong .

  bởi: VU HA từ: VN
  17.08.2012 22:28
  Sau chien tranh the gioi hai tai chau au gio day chau a lai chuan bi chien tranh the gioi thu ba chong banh chuong Bac kinh muon BIEN DONG cua ca The Gioi thanh ao ca cua nha minh

  bởi: hong hanh usa
  17.08.2012 22:24
  rat vui mung khi thay bai bao noi ve nhung nguoi my da so nhung san pham china .khong mua do china .se giup the gioi co viec lam va co hoa binh ,on dinh

  bởi: thu hau canada
  17.08.2012 22:22
  ma de in china da bi nhieu nguoi tay chay .hay tay chay moi hang hoa cua china .hay doc quyen sach cua tac gia grec autry noi ve con rong do CHINA . chung la dai hoa cho the gioi va dan toc viet nam

  bởi: BINH HAI USA
  17.08.2012 22:19
  MUON CHONG CHINA HUU HIEU .HAY TRONG MONG rommy .mong ong dac cu tong thong .rut khoi china .china se ngheo doi va het hung hang neu my va the gioi cat dut giao thuong buon ban voi chung ,ung ho quyan diem cua cac nha bao my noi ve china

  bởi: TĐ 20_QK9 từ: Hà Tiên_Kiên Giang
  17.08.2012 22:17
  Philippines Có đồng minh bênh vực còn việt nam ta thì chẳng có ai, rõ ràng là việt nam đang đơn thân độc mã chiến đấu với bầy lang sói đang từ từ gậm nhấm từng bộ phận trên cơ thể mình.Nhìn đất nước lâm nguy trong bất lực.Hy vọng thời thế lại tạo cho việt nam những vị anh hùng cứu nước cứu dân......

  bởi: Truyền Đăng
  17.08.2012 22:16
  TQ biết quá rỏ là cả thế giới không đồng thuận với chúng về cách hành xử tại biển đông. Cái lối giải quyết theo luật rừng mà mấy nước CS hay làm như đụng tàu bỏ chạy, cổ vỏ dân mình đánh bắt cá tại xứ người khác với hộ tống quân sự, hay xử dụng chiêu bài ái quốc, cổ vỏ tàu dân sự đâm vào tàu kiểm tra nước bạn, v..v.. thế giới ai cũng biết. TQ sẻ bị cô lập nếu chiến tranh xãy ra và thậm chí người anh em CS to lớn Nga cũng sẻ không trợ giúp...Đừng quá lo!

  bởi: kinh hanh italia
  17.08.2012 22:16
  cac nha tu ban MY VA THE GIOI hay mau chong rut khoi CHINA .dung vi chut loi loc nho .ma co toi voi the gioi .khi tiep tay cho ten banh truong ngong cuong CHINA

  bởi: binh tthanh usa
  17.08.2012 22:14
  CHINA vi pham luat le the gioi .hay tong co chung ra kghoi bien dong ,dua ten HO CAM DAO ra toa an hinh su the gioi vi de cap duoi cua minh danh ,bat va xam pham lanh hai cua cac nuoc chung quanh

  bởi: anh tuyet canada
  17.08.2012 22:11
  neu cac nuoc khong sang mat va ngan can con rong do CHINA .the gioi se bi chung t5hong tri .hay mau chong hop voi MY de tay chay CHINA .kinh te china xuong ,.the gioi moi an binh/moi co viec lam

  bởi: my lan korea
  17.08.2012 22:08
  tau phu tham lam nngang nguoc ,bat chap luat phap quoc te .se la dai hoa cho cac nuoc asean va the gioi .hay cung nhau hop suc voi MY de tong co moi san pham CHINA VAO sot rac .danh cho kinh te ,thuong mai cua chung xuong doc .the gioi moi an binh thinh vuong

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  17.08.2012 22:08
  Rõ ràng là Mỹ luôn luôn để ngỏ cửa mời bọn CSVN vào hợp tác đối phó với bọn Tàu chệt tham lam. tiếc rằng nỗ lực của Mỹ lại thêm một lần nữa gặp phản ứng lạnh nhạt của đám chóp bu Bắc Bộ phủ, bọn này chỉ cần quan thày đấm mõm cho 1 mớ bạc hoặc hé cho thấy 1 chút đặc quyền đặc lợi là im thin thít, chẳng những thế chúng còn cho bọn côn đồ đàn áp dân chúng biểu tình để phản đối sự xâm lăng cũng như hung hăng của bọn Tàu chệt, không gì đau lòng cho đất nước hơn khi đang phải cai trị bởi chính ngay bọn tay sai ngoại bang.
  Bao giờ đất nước tôi hết lầm than hở trời!!

  bởi: vinh phuusa
  17.08.2012 22:05
  china la lu an hai .chung luon banh truong va xam chiem lanh tho .lanh hai cua lan bang va viet nam .the gioi chi trong mong vao NHAT. ,au chau va my .muon co on dinh va hoa binh .the gioi va nhat la lanh dao viet nam ,philipin hay hop tac voi my de khong che ten gian tham ngang nguoc va vo luat phap china

  bởi: lào khào
  17.08.2012 21:55
  Nói mãi chẳng ra trò gì.

  bởi: Tony từ: The US
  17.08.2012 21:47
  Nguoi My khong hieu nguoi TQ dau?!. Dung, sai den may TQ van bao bien duoc het. My nen co nhung hanh dong cu the va va quyet liet. Khong nen noi nhieu. Khong nen cham tre.
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: singapore
  18.08.2012 16:11
  nhờ ngư ông bắt cá cho mình ?

  bởi: ChiLinh từ: HaNoi
  17.08.2012 21:45
  Đảng CSVN và chánh quyền VN không phải đồng bọn với bọn cướp Bắc Kinh thì không thể kết thân bạn bè được. Hãy lập tức cắt đứt mọi liên hệ và cùng với nhân dân cứu nguy đất nước dan tộc
  Trả lời

  bởi: HOANG LÃO TÀ
  18.08.2012 19:00
  Chúng nó không dứt ra được đâu. Núi liền núi, sông liền sông. Chỉ còn cách là "mùa xuân Ả rập" mới mong cữu nước bạn à.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 08:05
  Dân oán ghét Hán tặc nhưng đảng và chánh quyền là đệ tử ruột của Bắc Kinh. Xin bác hiểu cho.

  bởi: nguyen van ba từ: ben luc long an
  17.08.2012 21:30
  banh truong trung quoc

  bởi: hh từ: usa
  17.08.2012 21:22
  philippine co dong minh hoa ky bao ve chong lai ke cuop bac kinh con viet cong co dong minh nao bao ve chong lai nguoi anh em trung cong cuop bien cuop dat cuop nuoc khong ?

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 21:10
  Nói cho nhiều,làm chẳng bao nhiêu. Trong khi TQ cứ xấn tới biển Đông hàng loạt và ào ạt với 23000 tầu cá có chính phủ hộ tống,bảo vệ,đương nhiên chiếm cứ toàn thể ngư trường mà không hề gặp trở ngại chông gai gì ngoại trừ một vài chống đối bằng mồm.

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ
  17.08.2012 21:10
  Mỹ chơi với Indonesia, và Indonesia chơi với Trung Quốc, Philippines chơi với Mỹ, Cam Bốt chơi với Trung Quốc, Việt Nam chơi cả Trung chần chừ Mỹ đi đêm với Ấn Độ, và dựa vào Nga. Nếu nói miệng không giải quyết được thì giải quyết bằng bom, đạn thì biết phe nào mà đánh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.08.2012 14:13
  Lão già rồi,sinh ra lẩm cẩm.Ngồi mà nghỉ ngơi,ca cẩm cái gì,mà biết gì mà ca cẩm?Lắm chuyện,sốt cả ruột!Như trẻ con....

  bởi: Ý Dân
  17.08.2012 21:07
  Các quốc gia Asean cùng với Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc dùng mọi cách buộc tên Hán tặc ngông cuồng này ký kết COC. Bằng không thì hãy liên minh chặt chẽ hơn với nhau về quân sự; nhất là VN - đã đến lúc cần phải từ bỏ 16 cục vàng giả dối này. Cho nghỉ việc những tên nịnh Tàu như Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thế Thảo, v.v...
  Trả lời

  bởi: bp từ: vn
  18.08.2012 08:38
  TQ đang bộc lộ bản chất bành trướng bá quyền đại Hán của họ tuy nhiên TQ đã phạm sai lầm chết người khi đưa ra yêu sách đường lưỡi bò trên biển Đông, nhất định các quốc gia trên thế giới sẽ không cho họ đạt được điều đó bởi vì tất cả các quốc gia đều có quyền lợi trên biển Đông. TQ tham lam nhưng tính toán quá dỡ cho dù họ có độc chiems được biển Đông nhưng họ sẽ làm gì ở đây? chỉ vài ngàn chiếc thuyến tre của dân chài VN mỗi chiếc dư sức chở 50kg chất nổ T4 cũng đủ đã làm cho họ rối rồi và điều đó dân VN dư sức làm được và sẳn sàng làm.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)