Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  TQLC Mỹ sắp sang Việt Nam huấn luyện tháo gỡ mìn bẫy

  Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ có kế hoạch đến giúp Việt Nam và Campuchia trong một công tác mang tính nhân đạo, theo tin từ nhật báo của Thủy Quân Lục chiến Mỹ.

  Vào tháng 7 năm nay, nhiều chuyên viên chất nổ và mìn bẫy của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ sẽ lên đường sang Việt Nam để huấn luyện cho người Việt về cách tháo gỡ và vô hiệu hóa các loại chất nổ và mìn bẫy còn sót lại sau chiến tranh.

  Đại tướng Jim Amos, Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, nói rằng tuy hiện nay các binh sĩ của ông chưa huấn luyện cho binh sĩ Việt Nam, nhưng ông hy vọng trong tương lai, Mỹ có thể huấn luyện Việt Nam trong các lĩnh vực như không lực và hành quân chung với nhau, khi quan hệ đôi bên được củng cố thêm trong vòng 1-2 năm tới.

  Ngoài Việt Nam, quân đội Hoa Kỳ cũng có ý định tăng cường thêm quan hệ với Campuchia.

  Trung tướng Terry Robling, Tư lệnh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ trong vùng Thái Bình Dương, cho biết Việt Nam và Campuchia rất chú ý đến công tác trao đổi nhân viên hoặc đào tạo, đặc biệt là về cách đáp ứng y tế và nhân đạo.
   


  Nguồn: marinecorpstimes.com/digitaljournal.com/news.antiwar.com
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thanh từ: U minh
  10.02.2013 15:35

  Do hop my chay day duong ,Me my cung dong nghet luon.

  bởi: Thanh từ: U minh
  10.02.2013 15:31
  Ban xua soan lai .Y nhu trong kinh

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  10.02.2013 03:43
  Thủy quân lục chiến Mỹ đồn trú luôn cũng được....càng đông càng tốt...nhớ mang theo thiết bị quân sự hiện đại luôn nhé...miễn là để Bọn Tàu cút khỏi Việt nam càng sớm càng tốt....

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 03:22
  May^' ban. chu'i? -de^' quoc^' My~ hay~ chuan^? bi. liem^' giay` My~ -di . -de^? ma` ta. toi^. .

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 01:37
  TC hay cut bien di cang som cang tot. "CON HO CO DON" chuyen muon an thit nguoi.

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  09.02.2013 01:13
  miss NGUYEN THI BINH cac nha tri thuc va sinh vien hai thanh pho nhat dinh se bieu tinh chong de quoc MY xam luoc AGAIN ,TAU, XE TANG, TEN LUA CUA TRUNG CONG VA NGA SE DUOC vien tro ha noi san sang chien dau tieu diet bon MY NGUY !

  bởi: Sự thật 100/100 từ: Hà Nội
  09.02.2013 00:50
  Nhìn một vài người chết không toàn thây trên xa lộ do tai nạn giao thông con người đã Rùng mình, Ớn lạnh.Thế mà do sự Sai Lầm của hồ chí minh , chỉ trong vòng 12nam [ 1963-1975 ] trên 5 triệu người VN phải chết bởi bom ,đạn của Nga, Tàu , Mỹ .Ngay nay không biết bao nhiêu người Việt vẩn con bị Giết chết do bom , mìn của Nga, Tàu Mỹ còn sót lại.Đất nước chia cắt sao Mao trạch Đông không giải phóng Đài Loan, Kim nhật Thành không giải phóng Nam hàn.Sao hồ chí minh lại Dại Dột vâng Lệnh Nga, Tàu giải phong Miền Nam gây Muôn , Ngàn Tang Thương cho dân tộc Việt Nam. Ở chín tầng Địa Ngục hồ chí minh co thấy Hậu Quả sự Dại Dột của ông không hả ông hồ?

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 00:36
  @ BTN: Đúng là một tin vui với anh em mình. Vì trước đây đã nói tới, rồi một ngày gần, sẽ có một đơn vị đặc biệt của Việt Nam tập trận chung với Lính Mỹ, bắn đạn thật. BTN có nghĩ là Việt Nam sẽ thành lập ít nhất lúc đầu là một tiểu đoàn TQLC (à sẽ không gọi là Lính Thủy đánh bộ nữa đâu, đây là cụm từ bình dân - Cũng như không gọi Sư mà sẽ gọi Sư Đoàn đàng hoàng cho mạnh. Cũng sẽ không gọi Sư đoàn là "Công trường" nữa! Công trường là "ngụy ngôn" đánh lừa Mỹ ngày xưa thôi - để Mỹ không biết là Lính hay dân lao động - nhưng Mỹ vẫn biết là Division).

  BTN chắc chắn sẽ không nhìn thấy đơn vị Việt nam đội nón cối, đi dép râu, mang súng AK tập trận chung với TQLC Mỹ đâu. Vì "rằng thì là" lỡ chú GI nào học về chiến tranh VN trước đây ngộ nhận chú bộ đội là Việt cộng, mà xả một tràng M16 thì sao nhỉ? Vì thế đơn vị Việt Nam sẽ mặc quân phục giống như lính mỹ vậy, có thể màu áo xanh rằn ri khác chút thôi mang súng M16 chăng.

  Đây cũng là một tin không vui cho giới lãnh đạo TQ...
  Trả lời

  bởi: Xa nha từ: Berlin
  09.02.2013 06:18
  Tôi nghĩ đây không những là tin buồn cho lãnh đạo Trung quốc mà là sự thất bại của các tổ chức chống cộng ở Hải ngoại,gần 40 năm sau cuộc chiến hỏi họ đã làm được gì ngoài hô hào,kich động...(thùng rỗng kêu to) rốt cuộc Mỹ-Việt mỗi ngày lại gần nhau hơn.Đúng như lời Tướng Nguyễn Cao Kỳ khi còn sống đã nhận xét về những người này ởHải ngoại..http://www.youtube.com/watch?v=zeaqgmqswaU
  Trả lời

  bởi: Gần nhà từ VN
  11.02.2013 21:08
  Mỹ trở lại VN, Nhân dân VN hãy mừng lên đi. Xin lưu ý các vị người Mỹ chưa bao giờ trợ giúp cho những chế độ độc tài hoặc CS. Tôi xin cam đoan với các vị là Nhà Nước VN sẽ từ từ đổi thay chách sách cho phù hợp với xu hướng chung của thế giới . VN sẽ không thể một mình lẻ loi đi vào tử lộ.. Cái hiểm nguy cấp bách là càng ngày bọn bá quyền bành trướng càng lấn áp VN, nên VN phải bắt tay với Mỹ. Vì vậy Mỹ đã âm thầm huấn luyện về quân sự và an ninh cho VN, hàng trăm sỉ quan cs hiện đang được huấn luyện tại Mỹ. VN đang rất cần mua vủ khí sát thương nhưng phía Mỹ chưa đồng ý và VN đang suy nghĩ về vấn đề nầy. Và chuyện này xưa hiện đang tái diễn. Có điều chắc chắn là bọn què chột trẻ con vẫn không bao giờ biết được, nên có rất nhiều ý kiến thiển cận ngu ngơ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 06:37
  Tin này chẳng gì vui, chẳng gì buồn cho người vn mình ; đảng ta mới chưởi Mỹ 12 ngày đêm; rồi lại lẹ làng thả Ng Quốc Quân, Lê Công Định . Nếu nghỉ ng MỶ ko đọc được tin vn là lầm to . Mỷ đưa loe ngoe vài ng` vào dạy gở mìn chứ có đưa người vào bảo vệ chế độ csvn đâu mà vui với buồn; chẳng qua là trò đùa! đến khi người ta tuyên bố không đứng về phe này hay phe kia lại tức lên như đứa con vừa nít bị người lớn xí gạt hứa cho kẹo không cho kẹo.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 07:36
  @ Berlin: Xin hỏi bạn trạm Check Point Charlie còn giữ lại? Viện bảo tàng hình ảnh của những chuyến vượt thoát đối diện với check point có còn? Tôi đến đây buổi sáng ngày mở cổng, đến nay chưa trở lại thăm Berlin. Tôi "xa nhà" hơn bạn...

  Chúc Mừng Năm Mới!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.02.2013 05:47
  Bạn Trung Quân,tôi luôn luôn ủng hộ họ,và tin rằng họ chính là lực lượng vũ trang duy nhất để Vệ quốc.Và mong rằng họ sẽ trở nên một đạo quân tinh nhuệ,vũ khí hiện đại,có tổ chức những đơn vị rõ ràng.Chúng ta đã cởi chiến bào,đã đến lúc QĐND cũng nên "thay quân phục".Và chấm dứt thời kỳ hậu chiến tranh,mong rằng họ thay đổi ý thức hệ,đặt CNDT làm Chủ Đạo.BTN tôi cũng trả lời những ông Vẹm mạng,lên VOA bẻ cong,bôi bẩn "tự hào rỗng" chưa hề qua thời gian xương máu,huynh đệ tương tàn thì ko đủ tư cách để nói ai thắng ai,thua trên cuộc chiến bi thảm cuả DT chúng ta.Bây giờ VNCH đã đi vaò dĩ vãng cuả LS,bất cứ kẻ nào lôi VNCH ra bôi nhọ đều là những kẻ "phá hoại",tôi tin rằng những người CS có lương tâm,họ cũng không dùng VNCH như một lý do để tôn vinh CĐ họ đang nắm quyền lực,chỉ có thành phần kém trí tuệ phá hoại giòng chảy "hợp lưu " cuả DT mới làm như thế.Và tôi sẽ cầm "chầy vồ " lên để bảo vệ danh dự cuả người Chiến binh Thất trận,kể cả caí mạng già.Cũng tin rằng ông CS BSN hiểu ý cuả BTN tôi.Vâng quả là tin mừng cho QĐND VN.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 07:45
  @ BTN: Tôi đoán thôi nhé. TQ thấy Mỹ tập trận với các nước... TQ cũng muốn lắm đấy! Vì chẳng ai tin TQ, Việt Nam cũng vậy. Hợp tác với Mỹ, Quân đội VN sẽ được kỹ thuật hóa từ từ với sự trợ giúp của Mỹ... Những sĩ quan VN đang học ở Úc thế nào mà chẳng "tham quan" đơn vị TQLC của Mỹ ở Darwin...

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:56
  Trước là gỡ mìn, sau là giăng mìn. Mỹ sẽ giúp vn nhổ mấy cọc mốc biên giới phía bắc, lấy lại phần đất đã mất.
  Trả lời

  bởi: tôn tử từ: vn
  10.02.2013 05:54
  Bạn nằm mơ chắc ?!

  bởi: loi từ: Maryland
  08.02.2013 22:34
  Như vậy là sau gần 40 năm. HOA KỲ ĐÃ TRỞ LẠI VIỆT NAM .
  Đây là bằng chứng hùng hồn là Tàu Cộng đang trên đường tan rã.
  QUẢNG ĐÔNG VÀ QUẢNG TÂY SẼ TRỞ VỀ LẠI VỚI QUÊ MẸ VIỆT NAM.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.02.2013 12:33
  Thôi ông ơi, chẳng dại thu nạp 400 triệu dân đã mất gốc về lo ăn lo mặc, lo cả vợ con cho họ.Rồi đường phố lại toàn Hảo lớ...
  Thu về cái HS, TS đặc cá tôm, dầu mỏ thôi, cùng lắm thì thêm cái Hải nam cho nó lành.

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:58
  Đề nghị bố trí 50,000 TQLC ở VN và 25,000 TQLC ở Kampuchia tại khắp xóm làmg xa xôi hẻo lánh cho công tác nhân đạo này.

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:49
  Day la nhung hat giong tot.VN se duoc bao ve,neu bi Tau Cong xam lang.
  Trả lời

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  09.02.2013 00:51
  Đế quốc Mỹ xâm lược, ra đi không thèm lấy một cục đất, ngày trở lại còn phải tốn tiền chi ra. Vậy là đảng VC của tụi em phét lác : " Nhân dân miền Nam, đang đói rách, rên xiết trong gọng kềm của Mỹ Ngụy. Dân miền Bắc chúng ta cần phải thắt lưng, buộc bụng, để giải phóng miền Nam. " Ối dào ! Sau ngày giải phóng 30/04/1975, từng đoàn xe từ Bắc vào Nam, giải phóng hàng vạn tấn " Phồn vinh giả tạo " của Mỹ Ngụy để lại, chở về đất Bắc. Vui hết biết !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 03:27
  Ngay sau ngày 30/4 năm ấy: người Nam nhận họ, người Bắc nhận hàng.Quá đã, quá đã.....và quá đã !
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  10.02.2013 10:21
  Sau 1975, dân miền Nam thấy mấy anh bộ đội miền Bắc đều “ hồ hởi phấn khởi chào, “ Chào anh sáu V” . Các bác có biết anh sáu V là ai không? Đố vui !
  Trả lời

  bởi: thuong từ: san jose
  10.02.2013 05:43
  Toi thich comments cua ban

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)