Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc yêu cầu Mỹ tháo bỏ bức tranh cổ vũ tự do cho Đài Loan, Tây Tạng

  Chủ nhân tòa nhà ông David Lin không có ý định bỏ bức tranh vẽ trên tường cổ vũ cho độc lập của Tây Tạng và Đài Loan bất kể áp lực từ chính phủ Trung Quốc
  Chủ nhân tòa nhà ông David Lin không có ý định bỏ bức tranh vẽ trên tường cổ vũ cho độc lập của Tây Tạng và Đài Loan bất kể áp lực từ chính phủ Trung Quốc
  Chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu một thành phố tại bang Oregon ở miền Tây nước Mỹ hãy hạ lệnh cho một doanh nhân người Mỹ gốc Đài Loan phải tháo bỏ một bức tranh vẽ trên tường cổ vũ độc lập cho Đài Loan và cho Tây Tạng.

  Bức tranh tường tại thành phố Corvallis miêu tả Đài Loan như một ngọn đuốc của tự do và vẽ cảnh công an Trung Quốc đánh đập những người biểu tình, cảnh các nhà sư Tây Tạng tự thiêu để phản đối chế độ cai trị của Trung Quốc.

  Doanh nhân David Lin đến Hoa Kỳ từ Đài Loan trong những năm 1970. Hồi tháng trước, ông mướn họa sĩ vẽ bức tranh trên tường một tòa kiến trúc thuộc quyền sở hữu của ông ở trung tâm thành phố. Bức tranh tường cao 3 mét dài 30 mét.

  Trong một lá thư hồi tháng trước, lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco yêu cầu các giới chức thành phố hãy “áp dụng những biện pháp hữu hiệu để chận đứng những hoạt động cổ vũ cho cái gọi là độc lập của Tây Tạng và của Đài Loan ở Corvallis.”

  Nhưng Thị Trưởng thành phố này, bà  Julie Manning đã bác bỏ yêu cầu của nhà nước Trung Quốc, nói rằng những “biểu lộ nghệ thuật” được Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ theo tinh thần quyền tự do ngôn luận được hiến pháp Mỹ bảo đảm.

  Trả lời một câu hỏi về những trao đổi giữa nhà nước Trung Quốc và thành phố Corvallis hôm thứ Ba, người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc bênh vực hành động can thiệp của lãnh sự quán Trung Quốc.

  Ông Hồng Lỗi nói các nhà ngoại giao Trung Quốc có trách nhiệm phải giải thích lập trường của Bắc Kinh cho thế giới bên ngoài và nhân dân tại các khu vực khác trên thế giới.

  Người phát ngôn của Trung Quốc nói lập trường của Bắc Kinh về các vấn đề Đài Loan và Tây Tạng từ trước tới nay vẫn “nhất quán và rõ rệt”.

  Nước Cộng Sản Trung Quốc coi Đài Loan như  một tỉnh ly khai và đã tuyên bố chủ quyền trên hòn đảo tự trị này từ sau cuộc nội chiến ở Trung Quốc trong những năm của thập niên 1940.

  Lá thư đề ngày 8 tháng 8 của Lãnh sự quán Trung Quốc viết: “Chỉ có một nước Trung Quốc trên thế giới, và cả Tây Tạng lẫn Đài Loan đều là một phần thuộc lãnh thổ Trung Quốc.”

  Lá thư miêu tả đó là “một sự thực được Hoa Kỳ và đa số các quốc gia khác trên thế giới công nhận.”

  Những căng thẳng về vấn đề Tây Tạng và những quan tâm về tình hình nhân quyền tại Tây Tạng mới đây đã tăng vọt sau một đợt các cuộc biểu tình phản đối chống chế độ cai trị của Trung Quốc, và những vụ tự thiêu của một số nhà đấu tranh người Tây Tạng.

  Hơn 50 người Tây Tạng đã tự thiêu từ năm 2009 tới nay, trong bối cảnh nỗi bất bình dâng cao về điều mà họ coi là những giới hạn mà  nhà nước Trung Quốc áp đặt lên tôn giáo và văn hóa của họ, một cáo buộc mà Bắc Kinh bác bỏ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyen sai gòn
  25.09.2012 15:43
  Trung quốc hay đưa ra những ngôn từ và hành động rất ngạo mạn. Đây là bản chất của người TQ. Đặc biệt trong thời nhà Thanh. Cho đến tận khi, giả dụ trái đất này sẽ bị nổ tung. Sự sống trên hành tinh này bị huỷ diệt thì tham vọng làm "Bố" thế giới của chính quyền TQ vẫn không thay đổi. Có thể nói, TQ đang cố gắng vươn lên để làm bá chủ thế giới. Chiến tranh thế giới thứ III vẫn có thể xảy ra. Trục phát xít mới sẽ là Bắc Triều Tiên - Trung Quốc - IRan. Quân đội đồng minh: Nga, Anh, Pháp Mỹ đâu ròi? Lần này các vị sẽ có rất nhiều đồng minh mới là những nước chẳng ưa 3 cái nước của trục Phát xít mới. Họ muốn mặt đối mặt với bọn chúng nhưng lực bất tòng tâm.
  Nhân loại hãy cảnh giác và nên dập chết ước mơ của trục phát xít này ngay từ khi còn trong trứng.

  bởi: thong từ: viet nam
  21.09.2012 18:12
  trung quoc that da man doi voi nguoi tay tang.

  bởi: Thong từ: binh thuan_viet nam
  21.09.2012 18:10
  chi co buc tranh ma chinh quyen trung quoc lo den the .toi co doc nhieu tac pham va thay rang Tay Tang ngay xua da la mot nuoc doc lap co ma ,trung quoc da xam chiem den bay gio.

  bởi: Mỹ kiều từ: Thiên an môn
  14.09.2012 02:07
  Một nước lớn về kinh tế và quân sự như Trung quốc sao lại có động thái ấu trĩ như vậy! Chẳng khác nào có ai bảo TQ phải bỏ treo ảnh Mao Trạch Đông ở quảng trường Thiên an môn vậy! Cả thế giới lại được một phen cười đến vỡ bụng mất!

  bởi: Changhiu từ: saigonVN
  13.09.2012 17:11
  TQ là những mãnh ghép do lịch sử tàn bạo của người Hán tạo thành. Bách Việt ở Hoa Nam, Ninh hạ, Tân cương, Tây tạng, Nội Mông. Người Choang ở Quảng Tây là Tây Âu, người Điền của Vân Nam, người Mân Việt ở Quảng Châu, Người Đông Việt ở Phúc Kiến...Đến lúc nào đó họ cũng sẽ bắt chước Đại Việt của Ngô Quyền cho nền độc lập tự chủ của chính mình. Cộng đồng thế giới thật sự ủng hộ họ. Tội ác của người Hán với nhân loại là không thể chối cải!

  bởi: Hải Anh, Huế từ: VN
  13.09.2012 07:46
  Khac với Mỹ, CQ CSVN đã đục phá các bia tưởng niệm liệt sỹ trong cuộc chiến Viêt Trung khi Bắc Kinh ra lệnh

  bởi: Bô-Lão
  13.09.2012 00:59
  Trung cộng là một chế độ phản-động đâu phải của nhân dân bầu chọn. Vậy tốt hơn không nên dạy khôn nước khác.
  Trả lời

  bởi: Tho từ: HoChiMinh
  13.09.2012 04:19
  Theo như cách suy diễn của Trung Quốc thì Việt Nam chúng ta cũng có thể nói: Quảng Đông, Quảng Tây là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam. Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi và có bằng chứng lịch sử để chứng minh. Từ thời xa xưa, cha ông ta đã chiếm hữu Quảng Đông, Quảng Tây người Việt Nam đã hiện diện, sinh sống tại Quảng Đông. Quảng Tây đủ để Việt Nam khẳng định Quảng Đông, Quảng Tây là của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 14:29
  Sự đòi hỏi của lãnh sự quán và bộ ngoại giao TQ về bức tranh cổ suye cho Tây tang và đài loan ở Mỹ là điều vô lý nực cười . ko hiểu hiểu luật pháp MỸ .

  bởi: Kẽ gian manh ác độc từ: tự đào mồ chôn chính mình
  12.09.2012 13:42
  Đúng là thứ ngôn ngử của bọn côn đồ mafia chẳng coi luật pháp quốc tế ra gì .Chúng tự cho chúng là "cái rún" của vũ trụ chắc ? Cũng may là việc làm này của ông David Lin là tại nước Mỹ chứ nếu là tại nước Trung cộng thì khỏi cần ai phải nói,chúng ta cũng hình dung ra được là hành động cụ thể của TC nó gian manh,tàn ác như thế nào.

  bởi: Huan SG
  12.09.2012 13:40
  Người Mỹ cũng nên cẩn thận, biết đâu khi mà Trung Quốc chiếm vị trí số một của Mỹ thì lúc đó Trung Quốc cũng có thể tuyên bố, Nước Mỹ là một phần lãnh thổ của Đại Hán không thể tách rời, Đại Hán có chứng cứ lịch sử..v..v..
  Trả lời

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  14.09.2012 03:43
  Huan SG đừng ngủ mơ ! lũ tàu cộng da vàng chết trong nay mai ,hãy chống mắt mà xem.

  bởi: anhhungqt từ: Viet nam
  12.09.2012 11:47
  Rõ ràng là các quan chức của chính phủ độc tài chẳng hiểu gì luật lệ ở xứ dân chủ. Bức tranh này của 1 doanh nhân Mỹ gốc Đài Loan, được vẽ trên tường một tòa kiến trúc thuộc quyền sở hữu của người này, nếu nó phù hợp với luật lệ địa phương nơi có bức tranh, thì ngay cả chính phủ Mỹ cũng không có quyền gì đối với bức tranh đó. Nếu chính phủ Mỹ “cưỡng chế” bức tranh trái luật, doanh nhân này có thể kiện chính phủ. Chính quyền độc tài Trung cộng cũng như Việt cộng ngồi xổm ngay trên luật của chúng nó viết ra, chứ đừng nói đến hiểu luật của các nước văn minh dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Little Dương từ: HN
  13.09.2012 00:03
  Chuẩn, hay lắm@@ Kết nhất cái câu ngồi xổm trên luật của chúng viết ra

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  12.09.2012 11:27
  CS quả là thực thà, Tư Bản họ lém lắm, lịch sự chỉ để làm tăng sự thoải mái trong cuộc sống có tính cách tùy ý, nếu người ta không lịch sự thì mình không thể đòi hỏi người ta phải làm theo ý mình cho đến khi mình vừa lòng. Nếu mình không vừa lòng vì người ta bất lịch sự chỉ có cách là mình bất lịch sự lại. Họa sĩ Tàu có thể vẽ 1 "caricature" chế giễu lại Mỹ, chẳng hạn như vẽ 1 con rồng thật đẹp có bộ lông màu lá cờ TQ bay lượn trên trời cao giương móng vuốt chụp xuống Biển Đông và 1 con cọ̣p có bộ lông màu lá cờ Mỹ cụp đuôi bỏ chạy còn ngoảnh đầu lại sợ bị rượt.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  13.09.2012 12:46
  Nuoc My la chu nhan cua tc, neu ho co the de cho tc duoc co nen kinh te tam thoi dung thu 2, thi ho cung co the dua tc cac nguoi xuong vuc sau ke tu day. MARK MY WORDS!!!
  Trả lời

  bởi: tuan từ: ben tre
  01.10.2012 20:44
  Nói như bạn thì người Mỹ cũng có thể vẽ một bức tranh con khủng long mang màu cờ Mỹ nuốt con rồng mang màu cờ TQ vậy. Nhưng người Mỹ không làm vậy vì chỉ tổn hại giữa 2 dân tộc Mỹ-Hán. Vấn đề Mỹ bảo vệ tự do ngôn luận cho người Đài Loan để TQ hiểu rằng chính sách của anh thiếu tự do dân chủ làm chính dân tộc của anh bất bình. Phải ra nước khác để bày tỏ bất bình, đó thật sự là một tội ác, còn tôi chỉ tạo không gian tự do để mọi người có thể tự nói lên nỗi lòng mình. Tự do là quyền không thể chối cãi nhưng không thể lạm dụng thóa mạ người khác vì họ cũng có thể làm vậy đối với mình. Ở đây Mỹ chỉ là trung gian giữa TQ và Đài Loan bạn ko nên đưa Mỹ vào cuộc để chửi rũa Mỹ .

  bởi: Dân Hồng Kông
  12.09.2012 11:25
  Trung Quốc là cái thá gì mà ngạo mạn yêu cầu Mỹ từ bỏ quyền của người Mỹ trên đất Mỹ.Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã mắc bệnh thần kinh thái quá rồi chăng theo thói đè đầu cưỡi cổ người dân trong nước.Đau đớn thay dân tộc Trung Hoa đang bị đày đọa khốn cùng bởi cuồng điên khát máu.

  bởi: Huan Nguyen từ: SG, VN
  12.09.2012 11:02
  Tôi cảm thấy lo cho nước Hoa Kỳ, nếu đường lối chính trị đối ngoại của Hoa Kỳ quá lệ thuộc vào kinh tế và lòng yêu nước của dân Hoa Kỳ không nghỉ đến sự sống còn của quốc gia mình và niềm tự hào mà hơn 300 năm của một đất nước tự do mà quên đi vai trò dẩn dắt, đấu tranh cho một thế giới dân chủ và tự do thì chẳng khác nào như " con thỏ trước con sói đang trổi dậy là Trung Quốc" Thế giới sẽ chao đão, nhiều quốc gia nhỏ bé, trước là Châu Á và các nước còn lại của thế giới này cũng sẽ rơi vào tay của kẻ Đại Hán xâm lược
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  13.09.2012 12:51
  Ban dung lo cho My. Mot dat nuoc tu do hang bat nhat tren qua dia cau nay, khong nhung co nhung bo oc tuyet voi tu khap nam chau qui tu lai., ma chien luoc cua ho tren toan cau nay chua bao gio so suat. Ly do co tc van con ton tai chi de the gioi con biet nuoc My van la No1. Phuong cham cua nuoc My la "Nuoc My luc nao cung can co ke thu".
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: Ben Tre
  01.10.2012 21:02
  Huan Nguyen có ý tốt, nhưng bạn quá lo xa rồi. Bạn nên nhớ: "đất nước là nhỏ hẹp, nhưng thế giới là tự do" thế giới phẳng. Con người khi giàu lên hoặc có tài thường có xu hướng bỏ đất nước nếu thấy thiếu dân chủ để ra thế giới tìm nước dân chủ mà ở. Cái này gọi là "chim khôn lựa cành mà đậu hay tinh hoa dồn về một mối". Nguyên tắc này áp dụng cho cả thế giới kể cả VN và TQ, bây giờ tỉ phú TQ rậm rịch ôm tiền chạy qua Mỹ xin định cư vĩnh viễn đấy. Vậy Mỹ càng tự do thì người giàu càng đổ dồn về họ xin nương nhờ thôi!

  bởi: cong dan nuoc My
  12.09.2012 10:10
  Trong những nam gần đây Trung cộng trỗi dậy về mặc kinh tế do mấy công ty mỷ đầu tư tiên bạc thặng dư cho nên lên mặc dạy đời các nước đàn em như việt nam chứ đừng lên mặc với mỹ
  .
  Thực sự mà nói Trung cộng còn thua xa Mỹ về mọi mặc kinh tế ,quận sự ,đời sống dân sính thử hỏi nếu bây giờ chiến tranh với mỷ trung cộng có thẳng đuợc mỹ hay không ?tôi xin trả lời là không ,về mặc kinh tế nếu công ty mỹ rút về Mỹ không làm ăn với trung cộng thi dân trung cộng chết đói thôi .

  Trung cộng dở giọng lên mặt,ngang ngược vừa ăn cướp vừa la làng mầy năm nay tất những nước trên thế giới đều biết ,
  Nếu không may một ngày nào đó xảy ra chiến tranh với Mỹ thì lúc đó là trung cộng bị dủ sổ trên trái đất này chứ đừng lên mặt

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 09:27
  Yêu cầu này chắc khó lòng chính quyền dân chủ Mỹ đáp ứng được. Trung Quốc ngày càng coi mình thật là cường quốc bá quyền của vủ trụ, không coi ai ra gì và cũng không biết quyền tự do của con người là gì dầu đã được gia nhập LHQ hơn 40 năm rồi. Từ 2009 tới nay đã có tới 50 người Tây Tạng tự thiêu để đòi hỏi tự do và để đáp lại Bắc Kinh đáp ứng bằng những phương cách tàn bạo hơn thì có gì lạ đâu khi các dân tộc có điều kiện phải cổ vũ tự do cho dân tộc bất hạnh này. TQ toàn đòi hỏi những sự việc đi ngược lại "tiêu chuẩn" của thời thế, không khác sự yêu cầu của VC đòi chính quyền Mỹ dẹp cờ VNCH trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Đúng là chuyện dài xã hội chủ nghĩa!

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  12.09.2012 09:16
  Quyền tự do ngôn luận ở xứ Hoa Kỳ được bảo vệ bởi Tu Chính Án thứ nhất của Hiến Pháp Liên Bang Hoa Kỳ, người dân được quyền tự do phát biểu ý kiến của mình. Ở Hoa Lục, quyền tự do ngôn luận là quyền được quyền nói, viết, phát biểu ý kiến những gì Đảng và Nhà Nước cho phép, hoặc ra lệnh cho người dân hoặc cán bộ, công chức Nhà Nước phải nói, viết, hoặc phát biểu đúng y chang theo đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước.

  bởi: Khù Khờ từ: Ba Đình-Hà Nội
  12.09.2012 08:30
  Bức tranh cổ vũ cho Tự Do có gì mà phải gỡ bỏ. Một đất nước không có Tự Do mới sợ, sợ cả một bức tranh.
  Quái thật !!
  Trả lời

  bởi: vosu dai trang từ: vn
  12.09.2012 08:50
  khong quai dau bai nhac cung so

  bởi: Dai Viet từ: HaNoi
  12.09.2012 07:42
  Ở những nước CS như Tàu chệt, Bắc Hàn, Việt Nam, Cuba chỉ cần có tự do trong một giờ đầu tiên người dân sẽ nổi lên xóa bỏ chánh quyền cùng với những biểu tượng của chế độ như phá ngục Bastille của cách mạng Pháp 1789 . Tất cả mọi người dân yêu chuộng tự do trên thế muốn chế độ nầy chấm dứt ngay vì chính CS là đầu mối kinh hải của nhân loại

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 06:55
  Đối với Đài Loan tôi không nói tới vì đây là vùng lãnh thổ tự do , do người Đài Loan quản lý , riêng Tây Tạng thì tôi thấy việc đòi hỏi tự do là chính đáng , khi mà người dân Tây Tạng có người thà chọn cái chết hơn là sống trong khổ nhục , thì chính quyền Bắc Kinh hãy tự vấn lương tâm của mình , trước khi đòi hỏi này nọ . Bà Julie Manning đã bác bỏ yêu cầu của nhà nước Trung Quốc, nói rằng những “biểu lộ nghệ thuật” được Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ theo tinh thần quyền tự do ngôn luận được hiến pháp Mỹ bảo đảm là đúng , chỉ trong chế độ CS mới có chuyện bắt người vì ngôn luận .

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 06:55
  Trung quốc sao lại chối bỏ sự thật.Cứ mãi sống trong giả dối và tàn bạo như thế sao ? Bức tranh trung thực quá đi thôi.

  bởi: Nhân từ: Hoa kỳ
  12.09.2012 06:42
  Bao giờ tên nầy mới hết giọng điệu "cha chú" nhỉ? Thế mà cũng bày đặt giải "Khổng Tử". Bọn CS nầy có bao giờ biết người "quân tử" là thế nào! Giỏi mồm!

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 06:02
  Nhìn bức tranh không thấy ghi chữ gì hết, sao Trung Quốc đại lục nhìn bức tranh biết vẽ mình nhỉ? Những cảnh mô tả trong tranh thuộc sở hữu độc quyền của Trung Quốc đại lục thì phải? Các nhà ngoại giao Trung Quốc không cần giải thích lập trường của Bắc Kinh cho thế giới bên ngoài và nhân dân tại các khu vực khác trên thế giới. Bộ mặt thật của Trung Quốc nhân dân thế giới đã nhìn thấy rất rõ, đó là ỷ mạnh hiếp yếu, mất hết nhân tính, làm hàng gian hàng giả, hành động nhất quán và rõ rệt của Trung Quốc xâm lược nước khác khi có cơ hội, chiếm đóng lâu dài, khi người dân đòi dân chủ thì đàn áp thẳng tay, điển hình như vụ Thiên An Môn.
  Trả lời

  bởi: Ho. từ: Huế.
  12.09.2012 10:19
  Có đấy chứ! Hình hai người cảnh sát trang bị dùi cui đánh một nhà sư Tây Tạng làm sao mà không "nhột".

  Chẳng lẻ hai ông "cớm" đó là cớm Mỹ?

  bởi: Bao Cong từ: Tu chin tang dia nguc
  12.09.2012 04:44
  Chi co mot nuoc Trung Quoc tren the gioi duy nhat va chi co mot Dia Nguc duy nhat danh rieng cho Trung Quoc ma thoi.

  bởi: Ngụy Ba Đình
  12.09.2012 04:37
  Tàu cộng tưởng nước Mỹ là Việt cộng , sai biểu cái gì cũng cuối đầu vâng phục .Ở VN thì ngụy quyền Hà nội ra lệnh cho đám công an cùng côn đồ , xã hội đen được thuê để , khủng bố , bắt nhốt những người yêu nước chống xăm lược Tàu cộng .Ở Hoa Kỳ thì đừng có nằm mơ , đây là sứ tự do dân chủ chính hiệu ,quyền biểu tình ( không bạo động ) cũng như trương biểu ngữ , được chính quyền sở tại tôn trọng . Tàu cộng đừng có quen thói đàn áp những lân bang yếu kém .

  bởi: BGM từ: VN
  12.09.2012 04:30
  Không biết bao giờ các ông CS mới hiểu ra hai chữ tự do.
  Trả lời

  bởi: long từ: canada
  12.09.2012 06:27
  Nguoi em thuong nguoi chi rat nhieu, nhung lai ghet nguoi chong cua chi minh, trong hai cam xuc nay, chung ta phai lam sao?

  bởi: Bà Già Trầu
  12.09.2012 04:06
  Nhân dân USA và Thị Trưởng thành phố Julie Manning không thấy ngứa mắt về bức tranh thì thôi cớ sao đảng CSTQ lại ngứa mắt. Chế độ cộng sản độc tài trên thế giới này còn mấy chỗ? Ở TQ chưa đủ sao còn làm quảng cáo cấm đoán tự do ở Mỹ? Đem qua Cuba quảng cáo như TBT Nguyễn Minh Triết cho có bạn.

  bởi: Lê Bình Nam
  12.09.2012 04:00
  Nếu hai đảng CS VN và cs TQ đồng ý : không để tranh chấp biển Đông ảnh hưởng đến qua hệ Việt Trung, thì TQ có quyền chiếm trọn biển Đông mà Việt không được lên tiếng hó hé. 30, 50 năm sau, cho dù hàng ngày có hàng trăm thanh niên VN tự thiêu đi nữa để phản đối TQ chiếm trọn VN, cũng chẳng nhằm nhò gì, vì phát ngôn nhân bộ ngoại giao TQ sẽ tuyên bố như Hồng Lỗi: Việt Nam là một phần lãnh thổ không thể tách rời của TQ, không thể nào chối cãi! Một trăm triệu dân Việt Nam lúc ấy có đào mồ ông Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang lên cũng chẳng tới đâu. Chu kỳ kháng chiến chống Trung Cộng xâm lược phải bắt đầu. Nếu không quyết liệt ngay từ bây giờ, con cháu chúng ta sẽ nguyễn rũa mãi lớp ông cha với đầu óc nô lệ ngây thơ và ngu dại!
  Trả lời

  bởi: Freedom từ: Sài Gòn
  12.09.2012 18:50
  Lê Bình Nam đã nói lên ý kiến của nhân dân Việt Nam. Thật tuyệt!
  Trả lời

  bởi: tiengiang từ: vn
  12.09.2012 06:52
  Chinh xac. Tren ca tuyet voi.
  Trả lời

  bởi: viet yuen từ: vn
  12.09.2012 14:57
  bạn nói đúng lắm . dân việt chỉ cần đoàn kết thì trung quoc co to lớn thế nào cũng bị đánh bại . bạn hãy nhìn người nhật . đừng để con cháu chung ta nguyền rủa như lê chiêu thống bán nước cầu vinh
  Trả lời

  bởi: van từ: usa
  12.09.2012 13:56
  rat hop ly
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  12.09.2012 10:54
  Loi viet qua hay .. hy vong may "dinh cao tri tue " doc duoc . .nhung ma vnmy , ntt , nho ...chi co TQ la tot ..
  Trả lời

  bởi: stevenojobs từ: houston
  12.09.2012 08:29
  viet that la hay

  bởi: Truong Khoa từ: Hoa ky
  12.09.2012 03:30
  TU DO noi rat dung,Su tham lam mat het tinh con nguoi cua LANH DAO TRUNG QUOC da bi the gioi cha dap .PHAI CO NHUNG BUC TRANH NHU VAY de cho moi nguoi hieu them ve CONG SAN TRUNG QUOC CAI TRI,neu khong co MY thi TRUNG QUOC cang long hanh .Khong nhung TAY TANG,DAI LOAN ke ca VIET NAM ,LAO ,CAMPUCHIA ,TRIEU TIEN...dieu bi TRUNG QUOC XAM CHIEM.

  bởi: tu do
  12.09.2012 02:28
  trung quoc de nghi my do bo buc tranh co vu cho tu do o dai loan va tay tang my tra loi may hay do bo che do cai tri doc tai ma fia thi khong can yeu cau gi ai ca tu dong nguoi dan ho se do xuong ma thoi

  bởi: Tuan từ: US
  12.09.2012 02:03
  Thiển nghĩ chúng ta cần một bức tranh tại trung tâm người Việt tại nam California vơi tựa đề: "Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.09.2012 22:46
  Đúng vậy, chúng ta nên có những bức tranh như thế này ở chổ công cộng của cộng đồng Việt. Tại sao ta không lập một thương xá mới cho cộng đồng Việt?
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  12.09.2012 18:17
  em cũng đồng ý
  Trả lời

  bởi: Dasisy từ: Úc
  12.09.2012 06:10
  Tôi hòan toàn đồng ý vói Tuân. Cần phải có nhiều bức tranh to để nói lên TRƯỜNG SA HOÀNG SA là của VN để cho mọi người trông thấy hằng ngày, và để PHẢN ĐỐI tính XÂM LĂNG của Trung Quốc hằng ngày.
  Trả lời

  bởi: Sang
  12.09.2012 04:28
  Không chỉ ở Cali mà chúng ta nên có những bức tranh về Hoàng Sa và Trường Sa xác định chủ quyền của VN ở các khu thương mại của người Việt Nam trên khắp nước Mỹ.
  Trả lời

  bởi: sam từ: usa
  12.09.2012 03:15
  khu thuong mai nguoi Viet o cali la muon cua nguoi TAU dung ve bay coi chung bi phat do
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 02:52
  Đồng ý với bạn 100%