Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama đi vận động cho kế hoạch tăng thuế người giàu

  Tổng thống Mỹ Barack Obama.
  Tổng thống Mỹ Barack Obama.
  Hôm nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama lên đường đi vận động giống như chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, nhằm mục đích giành lấy sự ủng hộ của công chúng cho kế hoạch ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính tiềm tàng do ông đề xướng.

  Ghé thăm một nhà máy sản xuất đồ chơi ở tiểu bang vùng đông bắc Pennsylvania là một trong hàng loạt các sự kiện tiếp xúc với công chúng của Tổng thống Obama để thuyết phục nước Mỹ ủng hộ sách lược tránh cắt giảm chi tiêu 600 tỉ đô la cùng việc tăng thuế, vốn có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm sau.

  Những nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa tại Quốc hội nói rằng có rất ít tiến bộ trong việc giải quyết tình trạng bế tắc đảng phái về việc làm thế nào để tránh điều được gọi là "bờ vực tài chính".

  Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng ông thấy "thất vọng" sau khi thảo luận với tổng thống hôm thứ Tư và sau khi họp với Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner hôm thứ Năm.

  Ông Boehner, người đứng đầu Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát, chỉ trích tổng thống về việc tổ chức những buổi gặp mặt với những người nộp thuế vào tuần này. Những người này ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống bỏ việc cắt giảm thuế cho những người giàu nhất nước Mỹ.

  Việc cắt giảm chi tiêu có tính bắt buộc này sẽ ảnh hưởng đến quốc phòng và những chương trình quốc nội quan trọng, trong khi vấn đề về việc cắt giảm thuế là liệu có nên triển hạn đến sau ngày 31 tháng 12 hay không.

  Lãnh đạo đảng Dân chủ ở Thượng viện, ông Harry Reid, nói phe Dân chủ vẫn đang chờ đợi một đề nghị nghiêm túc từ phía phe Cộng Hoà.

  Ông Obama, tổng thống tái đắc cử thuộc đảng Dân chủ, đang tìm cách chấm dứt việc giảm thuế cho người giàu nhất nước Mỹ.

  Nhưng những đối thủ đảng Cộng hòa của ông nói rằng chấm dứt giảm thuế sẽ cắt đứt việc tạo thêm công ăn việc làm.

  Hôm thứ Tư, Tổng thống Obama đã kêu gọi Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát nhanh chóng thông qua một biện pháp được Thượng viện thông qua mà theo đó sẽ kéo dài thời hạn giảm thuế cho những người có thu nhập ít hơn 250.000 đô la mỗi năm.

  Ông cho biết tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp sau đó có thể giải quyết tới những khía cạnh khác của tranh cãi về chi tiêu của chính phủ và thuế khóa.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Song Hy từ: Ottawa
  03.12.2012 18:20
  Tat ca chung ta tu kiem diem ban than,chung ta qua day da lam loi gi cho dat nuoc tot dep nay
  neu co dong gop thi OK
  con ta va gia dinh ta chi tao ra ganh nang cho xa hoi thi phai doi ngay loi song di
  Ong Ung Vien Cong Hoa la nguoi nhin ra van de voi cau tra loi 47 % song tren lung 43 %
  Neu cot loi van de khong chiu giai quyet
  cu muon no,chu thang tay chem tui nha giau
  (da so ho la nhung nguoi co cai dau xuat chung)

  ho se khong tao them cac cong ty lon nho thi..Con chau chung ta se tra no va dat nuoc nay chet chac
  Obama chi la mot Tong Thong Mi Dan.

  bởi: Tam từ: USA
  03.12.2012 10:48
  Theo toi tang thue theo ty le thu nhap bat cu giau hay ngheo,do la bon phan trach nhiem cua toan dan.( giau do ho chiu kho bo nhieu cong suc chat xam tri tue chu khong phai la quyen the boc lot hoi lo...)
  Va Tong Thong khong nen di van dong quan chung ung ho chinh sach cua minh nua ,rat nguy hiem,nhu the se kich dong long dan dau tranh phan biet chia re giai cap giau ngheo nhu Cong San da lam.

  bởi: Hai Hoang từ: USA
  02.12.2012 09:05
  Theo thiển ý cá nhân, phàm một nước phải có thuế má để chi cho rất nhiều thứ chung cho xã hội. Cũng nhờ hệ thống thuế khóa, an sinh xã hội...của nước Mỹ khá tốt nên tới gần bây giờ vẫn OK trên bình diện toàn cầu. Tuy nhiên do vay nợ khá nhiều tới thời hạn phải trả thì mọi công dân phải phụ sức với chính quyền (thuế là một). Thành phần khá hơn cũng nên hy sinh vì có tăng thêm tỉ lệ phần trăm vẫn rất, rất khá hoặc giàu hơn so với thành phần thu nhập thấp. Cũng nhờ chính quyền mạnh nên không nước nào hay công ty nước ngoài nào dám "ăn hiếp" dân Hoa Kỳ, công ty Hoa Kỳ vậy việc chung phải cùng nhau chia sẻ. Ý tưởng của Tổng thống Obama khá tốt nhưng thành phần thu nhập kém hơn cũng nên phụ (tức tăng thuế một số phần trăm) thì OK hơn. Riêng người đã về hưu thì do đã đóng thuế hồi còn trẻ có thể miễn, giảm hơn...
  Trả lời

  bởi: Hà nội nhớ từ: Hà nội xưa
  04.12.2012 15:52
  Hay,hay. Vấn đề xác định được đúng đối tượng với mức thuế phù hợp là giải pháp tối ưu nhưng khó xác định được chính xác. nên không làm rõ,và kỹ thì sẽ xẩy ra bất hòa với chính phủ. Vận động là đúng, chứ không nên áp đặt kiểu như trên nói dưới phải nghe.miễn quyền bàn cãi như việt nam thì thiệt là khổ cho dân lắm.!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.12.2012 01:14
  Van de thue khoa tang hay giam lam sao phai cong bang do moi la phuong thuc tot ,Mot mat vung tay qua tran roi ke hoach no ke hoach kia cung dau lam cho dan chung duoc yen long,Van de nguoi dan bay gio la cong an viec lam chu khong phai co ke cai kieu nuoc den chan moi nhay.Neu co thu them thue duoc 80 ty ma so voi so tien chinh phu chi tieu thi cung nhu muoi bo bien khong phai la mot ke sach toi uu.ma la cai loa mieng moi la toi uu.

  bởi: Anh Võ
  01.12.2012 00:16
  Nước Mỹ là nước Tư Bản - Tư bản đã tạo ra nước Mỹ. Những người giàu không phải con ông cháu cha mà giàu, có công cách mạng, có quyền trong bộ máy cai trị là giàu. Những người giàu đó có chất xám, tạo ra công ăn việc làm cho người khác. Obama đừng làm cách mạng vô sản nữa ông à! Hậu quả 4 năm qua ông chưa thấy gì à?
  Trả lời

  bởi: Got Chinh Nhan từ: Canada
  04.12.2012 11:17
  Cau hoi of Anh Vo khong co thong minh nhieu

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)