Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng thống Obama phê chuẩn thỏa thuận bán vệ tinh cho Việt Nam

  Theo tin của hãng thông tấn Reuters, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ hai đã phê chuẩn một kế hoạch của Ngân hàng Xuất Nhập khẩu (Ex-Im Bank) cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vay 125,9 triệu đô la để mua một vệ tinh truyền hình và viễn thông do Mỹ sản xuất.

  Bản tin trích lời ông Phil Cogan, phát ngôn viên của Ex-Im Bank, nói rằng thỏa thuận cho vay này cần có sự phê chuẩn của tổng thống vì Việt Nam là một nền kinh tế “Mác-Lê”, chứ không phải vì tính chất nhạy cảm của công nghệ liên hệ tới thương vụ này.

  Ông Cogan cho biết luật pháp Mỹ đòi hỏi sự xác định của tổng thống là những khoản cho vay trên 50 triệu đô la của Ex-Im Bank dành cho các nền kinh tế Mác-Lê là phù hợp với quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ.

  Ông Cogan cũng bày tỏ hy vọng là thương vụ này sẽ khơi nguồn cho dòng chảy của các thỏa thuận từ phía Việt Nam, nơi ông mô tả là đang có những nhu cầu lớn về cơ sở hạ tầng.

  Vụ mua bán này giờ đây phải được trình lên quốc hội để duyệt xét trong vòng 35 ngày trước khi được hội đồng quản trị của Ex-Im Bank thông qua.

  Một viên chức cao cấp của VNPT cho báo chí Việt Nam biết rằng số tiền vay từ Ex-Im Bank của Mỹ tương đương với khoảng 50% vốn đầu tư của dự án VINASAT 2.

  Vệ tinh VINASAT 2 do công ty Lockheed Martin của Mỹ sản xuất và đã được phóng lên quỹ đạo hồi trung tuần tháng 5 vừa qua.

  Nguồn: Reuters, Thanh Nien Online
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  30.06.2012 07:49
  Hien dai hoa XHCN= Hai dien hoa XHCN
  Tu"4 hien dai hoa"da dua TCMaoDang len"dinh cao-thuong phong"cua nen kinh te TG la nho vao cong lao to lon cua HKNicson ke tu 1973"mo cua hoi nhap"va"nhai nhanh nhieu tot xau re doc hai o nhiem MT...khong can biet mien la bat duoc chuot".De den bay gio HKObama phai cap toc sua sai"sau 38 nam chua muon"khi thay TCHo tang toc"ngan kho qu/su,rao riet gay han, thanh lap...bua xua"tua nhu"fatxit doi mo"la cai dieu"toi ky hay la thach do" HK ke tu sau The chien thu II cham dut..."Hien dai hoa XHCN"theo kieu"toc hanh"cua TC da den luc"du thua e am khung hoang thua"cho thi tiec ban re cung it nguoi mua vi ai ai cung thieu tien do khung hoang nen KT tai chanh TG chung ma ra . Va vi hang hoa cua TC s/xuat hau het la chay theo"mau ma thi hieu tam ly"khong chu trong"chat luong SP vi Meo trang cung vay mien la..."va hau het la nhung thu su dung bang dien nang trong khi van de "phat trien nang luong sach -tai tao,phong dien, dien tu NL mat troi..."thi thua cham cac nuoc TB phuong Tay. Nhung khi HKObama khoi sac TTP(doi tac xuyen TBD)thi TCHo tranh ne hoac tim cach can tro tien trinh" DC hoa-Moi truong hoa..."dung la"hien dai hoa XHCN"kieu TCHo"= Thieu dien hoa XHCN ma thoi!?

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 17:49
  {Biết mình biết người ,trăm trận trăm thắng } . Để nắm bắt diễn biến trên toàn lãnh thổ ,bảo vệ được đất liền biển đảo VN ,nhìn thấu được âm mưu của bọn TDTQ ,thấy được đường lối { Đánh trả tự vệ , Nổi dậy hòa bình ... } của TDTQ là thế nào .VN hoan nghênh T T HOA KỲ Barack Obama đã phê chuẩn bán vệ tinh cho VN

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 01:30
  " Đánh cho Mỹ cút , lạy theo sói đầu "
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  28.06.2012 07:35
  @Vo danh tieu tot, coi day ne ! doc cho ky day ne nhe !!!37 nam la khoang thoi gian qua dai de ma lam nhung chuyen lon hay hon nhe ! bay gio la the ky 21 cho khong phai 20,19 dau nhe !!!
  Trả lời

  bởi: lop 3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  28.06.2012 19:49
  "Nghe day ne...coi day ne...",nghe sao giong doan quang cao sua zinzin the ko biet:"bay caonao...nhay cao nao...nao nhay cung zinzin...".Hai vai...chuong!
  Da ngu con bay dat sach vo,noi chuyen...tren troi ,chui nguoi vo loi."Nghe"cai dau ngu cua mi do..."Xem","coi" cai noi mi ...chui ra thi co!

  bởi: Thằng Người có đuôi
  27.06.2012 23:30
  Chệt cộng đưa người lên không gian để hù dọa, trong khi đó run cằm cập vì Mỹ đã sử dụng X-37B tiêu diệt toàn bộ Vệ tinh Tàu cộng trong 5 giây nếu muốn. Tàu Chệt đang la làng ỏm tỏi.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 23:15
  SCS không tin vào luật pháp tây phương , thì có ngay bằng chứng cái gọi là luật pháp Trung Quốc , luật pháp Trung Quốc trên biển gọi là luật hải tặc , còn trên bộ gọi là luật rừng phải không SCS

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 22:32
  Sự hiểu biết của Nhô hk chẳng ra cái gì cả. Chánh phủ VN đâu có ngu như ba Tàu Nhô đâu. Chắc không mua đồ của Trung cộng Nhơ tức hả? Mua vệ tinh của Tàu đi tiểu tàu nó cũng rình coi nữa. Nên CP VN không mua , nếu Nhô có thích Vệ sinh của tàu thì cứ mua về mà dùng.

  bởi: NguyenQuy từ: việtnam
  27.06.2012 17:45
  Một bằng chứng nữa về mối quan hệ hữu nghị 2 nước, 2 dân tộc ngày một tốt đẹp . Hãy cùng nhau chúc mừng !

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 17:16
  Hy vọng rằng với vệ tinh viễn thông và truyền hình Made In USA giao cho VN,từ nay sẽ không còn ngân vang điệp khúc " Đánh cho MỸ cút. . ." nữa mà chỉ nghe " Chửi cho TQ lộn nhào,đào cho tận gốc rễ thằng Mao ". Có như thế thì biển Đông mới lặng sóng,con Rồng cháu Tiên mới bình yên vô sự. Dây mơ rễ má với cái chủ nghĩa Mác-Giáo thì sớm muộn gì cũng thêm ngàn năm Bắc thuộc mà thôi. Tỉnh ngộ đi.

  bởi: Trương từ: Việt nam
  27.06.2012 16:50
  Người Mỹ cần tỉnh táo và chắc chắn họ rất thông minh nên không thể không nhận ra rằng Nước bá quyền Trung quốc gây căng thẳng với Việt nam, Philippines và các nước ASEAN khác để độc chiếm biển Đông không chỉ nhằm biến những nước này thành khu vực ảnh hưởng của Trung quốc, mà quan trọng hơn là Trung quốc đang tích cực mở lối ra Thái Bình dương bao vây nước Mỹ , thực hiện giấc mộng bá chủ thế giới vào những thập kỷ sắp tới. Việc Tổng thống Barack Obama phê chuẩn một kế hoạch của Ngân hàng xuất nhập khẩu ( Ex-Im bank ) cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam (VNPT) vay 125,9 triệu USD để mua một vệ tinh do Mỹ sản xuất là chuyện bình thường và hai bên cùng có lợi. Giả như gần 70 năm về trước , những người lãnh đạo nước Mỹ lúc đó thức thời,hưởng ứng lời đề nghị thiện chí của ông Hồ Chí Minh, quan hệ hai quốc gia Việt-Mỹ đã trở thành thân thiện từ lâu và chắc chắn không phải trả cái giá quá đắt như đã diễn ra trong lịch sử mà bây giờ chúng ta khép lại để cùng hướng đến tương lai thì một chuyện bình thường như việc vay vốn này đâu phải đến ông Tổng thống Mỹ phê chuẩn. Dù sao, muộn còn hơn không . Một nước Việt nam hòa bình, thịnh vượng, được tôn trọng, thân thiện và là đối tác đáng tin cậy của nước Mỹ cũng như của các nước khác chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào việc duy trì và bảo vệ hữu hiệu hòa bình ở khu vực và trên thế giới. Những người Mỹ chân chính nhất định hiểu rất rõ điều đó.
  Trả lời

  bởi: Trương từ: Việt nam
  28.06.2012 07:29
  Bạn nói tôi không thức thời thì cũng không sao vì tôi chỉ là một người dân bình thường và rất có thể vì bạn không hiểu gì lịch sử Việt nam vào những năm 41-46 của thế kỷ trước. Đó là thời gian mà những người theo ông Hồ Chí Minh đã đứng về phía Đồng Minh chống phát xit, đã giúp đỡ nhiều chiến binh Mỹ khi lâm trận và một số sĩ quan quân đội Mỹ đã cộng tác chặt chẽ với phía ông Hồ Chí Minh.Hơn nữa, trong Tuyên ngôn độc lập của nước Việt nam mới, ngay từ đầu ông Hồ Chí Minh đã nêu bật những nguyên tắc tiến bộ nổi tiếng trong Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, thậm chí của cả nước Pháp. Đồng thời, ông Hồ Chí Minh còn mấy lần chính thức đề nghị nước Mỹ công nhận nền độc lập của Việt nam và kiến lập quan hệ thân hữu, v.v.. Những thiện chí đó đã bị bỏ qua . Và Sự thật lịch sử đó rất nhiều học giả và cả chính giới Mỹ sau này công nhận đều lấy làm tiếc....
  Trả lời

  bởi: Minh Dap từ: TamGV
  29.06.2012 03:47
  Viec ong Obama"phe chuan ban ve tinh cho Vn"co nhieu muc dich ho tuong"co qua co lai moi toai long nhau"giua My va Vn.Mat khac cung la de"can bang"su anh huong cua FaxitTC o ChATBD sau 37 nam"chua muon"."Can bang"tiep nua la vi FXTC trong nhieu thap ky gan day da lien tiep phong ve tinh"Tuanchau"hong lam de chu khong gian ma con ket hop voi Bac TT vua la de phong thu phi dan tam xa(co kha nang mang dau dan hat nhan hoac doi dat hoac chong ham doi...)voi muc dich cuoi cung la de"hu doa,danh chiem,doi dau, tra dua, phong thu cho Hao luc tu xa hay kiem duyet va chien tranh mang inter.."va"leo thang dieu khien tu xa"de hong"ba chu" truoc het la kv ChATBD...ma thoi!?Tom lai,qu/dinh cua ong Obama la"mui ten trung nhieu muc dich": ch/tri,qu/su,k/te,ng/giao,th/tin t/bao...ke tu khi HK t/bo qu/lai ChATBD...
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  29.06.2012 03:11
  Có chuyện Hồ Chí Minh theo phe Đồng Minh chống phát xít à? Sử của CS bổ túc bao giờ thế? Từ thuở ông bà cha mẹ tôi học chính trị chưa bao giờ nghe mấy chữ HCM theo Mỹ dù là để chống phe trục thời Thế Chiến II. Nay chuyện HCM và Mỹ hai con cáo vờn nhau thời đó bị khui ra quá nhiều, Đảng bèn tô son cho mối quan hệ xưa để "nói lại" mà mưu cầu ảnh hưởng của Mỹ trong lúc này sao? Hơi cà lăm đó.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  28.06.2012 03:23
  70 năm trước, Mỹ và Pháp là đồng minh. Lúc đó Mỹ không thể đánh Pháp giùm VN. Mỹ không thức thời hay bác Trương không thức thời ?
  Trả lời

  bởi: Trương từ: Việt nam
  28.06.2012 16:04
  Bạn nghĩ rằng tôi không thức thời cũng không sao cả vì tôi chỉ là một người Việt nam bình thường thôi. Nhưng nếu bạn hiểu lịch sử quan hệ giữa những người theo ông Hồ Chí Minh với Đồng minh chống Phát xit, cụ thể là với Mỹ, giai đoạn 1941-1946. Hơn nữa, nếu bạn tìm hiểu bản Tuyên ngôn độc lập của nước Việt nam mới do ông Hồ chí Minh công bố ngày 02/09/1945 và những đề nghị thiện chí của Ông về việc kiến lập quan hệ thân hữu với nước Mỹ và các nước khác lúc bấy giờ thì chắc bạn sẽ nghĩ khác. Những sự thật lịch sử này, chính các học giả và nhiều vị trong chính giới Mỹ sau này đã phát hiện ra và công nhận đấy bạn ạ. Thân ái chào bạn nhé.

  bởi: THAI MAI SON từ: VIETNAM
  27.06.2012 13:59
  communist block is victory because they had doctrine of marxism leninism is world harmony

  bởi: Đoan Trang HN từ: VN
  27.06.2012 10:38
  Theo tôi nghĩ,nếu VN mua vệ tinh truyền thông và truyền hình của Mỹ,chẳng qua để che mắt thiên hạ thôi vì VN đã có Vinasat 1 và 2 rồi cũng là vệ tinh truyền hình,truyền thông,hiện tại còn thừa dung lượng không xử dụng hết,hà cớ gì phải mua thêm vệ tinh cùng chức năng làm gì để mang nợ vào thân.Thực ra là Mỹ bán vệ tinh gián điệp cho VN để đề phòng người láng giềng bất hảo đó thôi.Dạo này thấy các giới chức cao cấp thuộc bộ quốc phòng,thượng nghị sỹ,tàu chiến Hoa Kỳ vào VN như ăn cơm bữa,không những thế bộ trưởng quốc phòng HK còn đến thăm vịnh Cam Ranh là căn cứ quân sự cũ của Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  01.07.2012 05:05
  Rất đồng ý với bạn Đoan Trang Vệ tinh này được ngụy trang là vệ tinh truyền hình. Chỉ có một số lãnh đạo VN và Mỹ biết "ruột" của vệ tinh có gì, chức năng ra sao thôi. TQ chắc cũng bán tín bán nghi đây!!! Còn Cam Ranh, thưa đúng như bạn nói là Mỹ sẽ trở lại Vịnh này. Chiếc tàu vận chuyển hàng "khô" vào vịnh Cam ranh "sửa chữa"... ai sửa nhỉ? Thợ thuyền Việt nam chăng? Thưa không! Tất cả những việc làm liên quan trực tiếp tới Quốc phòng Mỹ... nhân viên, thợ thuyền phải là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ). Theo tôi chiếc tàu ấy vào vịnh để đón Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ mà thôi. Đây là một thông điệp gởi cho TQ là "Mỹ sẽ giúp Việt nam bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ - biển đảo".

  bởi: long từ: VN
  27.06.2012 08:00
  Vệ tinh Mỹ đắt quá. Có vay thì phải có trả. Chính phủ nên cân nhắc lợi ích kinh tế thu được và cái giá phải trả của cả nền kinh tế. Còn hợp tác với Mỹ, Nga, Nhật đương nhiên là phải thúc đẩy rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 20:52
  Ban không biết là VN có tiếng xù nợ à!như vụ Vinashine đó.Bây giờ mua vệ tinh rồi đến thời hạn trả nợ thì mặt cứ lì ra như cái thớt xem Mỹ làm gì được VN,cùng lắm thì đưa bản kiểm đìểm ra là xong
  Trả lời

  bởi: VnmenyeuCND từ: Canh khong lo
  29.06.2012 04:11
  "No"chi la cai co ma thoi!?-Vi CSTC da "gai do"de DTVn bien thanh"con no khong lo trong hai cuoc chien keo dai gan 199 nam"nen gio day csVC buoc phai"dang hien"va chap nhan treo co 6 sao cua TC la chuyen"thuong ngay o Huyen"(vu Vinasin no chi la"hat cat tren xa mac no"va nguoc lai Anh,My...muon quan he"truong ky"voi Vn thi it nhieu cung phai hoc sach cuMao ma thoi!?

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 06:41
  Việt Nam và Hoa Kỳ có cựu thù nhưng tình thế ngày nay thay đổi. Hai quốc gia hiểu biết với nhau. Quyền lợi của hai quốc gia có thể chia sẻ và bảo vệ được cùng chia, mất thì hy sinh, còn bọn bá quyền TQ, tay này không biết quyền lợi của các quốc gia khác, mà dành phần dành quyền nuốt hết. Hoa Kỳ cần bán vũ khí bén cho Việt Nam, để tề kẻ ác độc.

  bởi: phi dũng từ: nha trang VN
  27.06.2012 06:33
  VN chỉ mua lê táo ngâm hóa chất của TC thôi . Chứ ba cái đồ máy móc thì mua làm gì ?????

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 06:27
  Tui ủng hộ Hoa kỳ bán vũ khí bén cho Việt Nam. Lý do. Nước Việt Nam ở láng giềng với tay đồ tể TQ, tay này bị bệnh thần kinh thương nhớ, tay này có vũ khí bén thì chúng ta cũng phải có vũ khí bén. Việt Nam có vũ khí bén cũng chia sẻ với Hoa Kỳ trước hiểm hoạ của một quốc gia không được bình thường như TQ.

  bởi: Đông Phương từ: USA
  27.06.2012 03:57
  Sống ở Mỹ lâu các Bạn cũng biết,quịt tiền vay của Ngân hàng
  hậu quả thế nào rồi chớ ? VN vay tiền phải có xác nhận của
  Tổng T,sau nầy VN quịt nợ,chắc chắn Bọn đầu sỏ phải có trách
  nhiệm.Các Bạn đừng lo,Ngân hàng nào cũng được bảo kê của
  quốc gia,nếu có mất hay ko chánh phủ đó cũng nắm được cái
  đầu của kẻ tham lam trong đó có cả Tự Do Dân Chủ cho người
  dân từ lâu nay USA đặt điều kiện quan hệ tầm cao./.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 02:52
  Cá nhân người Việt Nam, hay chính phủ Việt Nam, xưa nay biết xài hàng hiệu có tiếng phải không ? Việt Nam mua vệ tinh của Hoa Kỳ thì biết rồi . Kỹ thuật khai thác vệ tinh của Hoa kỳ nổi tiếng thì Việt Nam phải mua xài có chi đâu mà chỉ tích ? Ủng hộ mạnh mẽ Việt Nam - Hoa kỳ hợp tác mua và bán vệ tinh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 23:19
  thì trước giờ bạn không thấy Việt Nam chỉ mua vệ tinh của Hoa Kỳ sao từ vinasat1 đến vinasat2 đều là của Hoa Kỳ
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ
  27.06.2012 04:04
  Không Nên BÁN VŨ KHÍ HIỆN ĐẠI, Sát Thương cho đám phản dân, hại nước....

  Có gì đâu để mà hí hửng, tung hô khi một mấy cái vệ tinh ? Có lẻ người Việt Nam nào cũng thấy rõ âm mưu phá hoại, lấn chiếm và thôn tính Việt Nam của tụi Tàu quá ngang ngược và vô liêm sĩ. Nên có rất nhiều người quên rằng chính tụi CSVN đã cam tâm Bán Nước Cầu Vinh. Tụi Tàu chẳng có cái bằng chứng gì cho sự xác quyết chủ quyền ngoài cái Công Hàm của PVĐ. Nếu TS là của tụi nó, tại sao có cả ngàn người Việt sinh sống phây phây trên đó??. Nếu là đất đai của tụi nó tại sao tụi nó không xua quân đánh chiếm mà phải đứng la oai oái ? Tuy nhiên, dù cái Công Hàm đó chỉ là tờ giấy vụn nhưng mà suốt bao nhiêu năm bọn CSVN giấu nhẹm đến khi tụi Tàu dùng nó để đòi chủ quyền thì tụi CSVN phải thú nhận là đã BỊP tụi TÀU. Điều này đã phơi bày bộ mặt Mãi Quốc Cầu Vinh, rướt voi giày mã tổ.

  Nếu VN là đất nước có Tư Do, Dân Chủ , Thịnh Vượng. VN có nhiều phi đoàn F15, F16, F18, Mig, SU đủ loại. Nhìn Singapoer, S. Korea, Malaysia thì biết. Tôi không ủng hộ Mỹ bán vũ khí hiện đại cho CSVN trừ khi nào TC và CSVN đánh nhau trận địa lớn. Biết đâu chúng giàn màng kịch để mua vũ khí của Mỹ, sau đó đem dâng kỷ thuật cho tụi Trung Cộng. CSVN cho tụi Tàu tràn ngập, ra sức cướp đoạt tài sãn dân, lùng và cầm tù người yêu nước. CSVN đang BUÔN THƠI GIAN đó thôi.

  Trả lời

  bởi: Người Trẻ.
  29.06.2012 03:55
  Giặc Sau Lưng Nhà Người Đó...

  Chắc Ông anh Không Tên vẫn thuộc lòng bài sử Trọng Thủy, Mỹ Châu chứ ? Thần Kim Qui đã phải thét lên cho Vua biết " Giặc Sau Lưng Nhà Ngươi Đó... " Điều này là gì nếu như không phải cha ông chúng ta đã rất khôn ngoan tiên liệu tương lai dân tộc VN phải đối diện sinh tử với tên kẻ thù Phương Bắc gian tham ra sao qua câu chuyện NÕ THẦN ? Chính vì CSVN ôm chân Nga và Tàu nên làm gì chúng chịu học bài học của tổ tiên. Anh nhìn suốt chiều dài lịch sử của ĐCSVN xem có bao giờ chúng vì dân vì nước đâu ? Chúng có tiếc thương xương máu dân tộc ? Bao nhiêu xương máu thanh niên Miền Bắc bị chúng đẩy vào cuộc chiến qua ? Dân tộc VN có cần chết chóc hàng triệu cho cái gọi là thống nhất đất nước. Tôi tin sẽ có ngày không xa người dân sẽ công khai đặt lại vấn đề Dân Tộc Việt trong lịch sử cận đại có phải đổ xương máu cho một cuộc chiến tang thương hôm qua hay không ?

  Anh nghĩ CSVN dốc sức bảo toàn lảnh thổ ? Muốn chống ngoại xâm thì phải dựa vào dân. Muốn làm được việc đó thì anh phải đoàn kết dân tộc. Muốn đoàn kết được dân tộc thì anh phải tạo được lòng tin của dân. Muốn dân tin anh thì anh phải mang lại sự ấm nó hanh phúc. Dân chỉ thật sự ấm no khi CSVN xây dựng một XH Tự Do, Dân Chủ, Công Bằng Bác Ái. CSVN làm được không ?

  Anh phải nhận thấy CSVN ruồng bắt biết bao người yêu nước khi cảnh giác Âm Mưu Thôn Tính VN của Trung Cộng. Vụ án Cù Huy Hà Vũ với giàn dựng hai Bao Cao Su nó tồi bài, vô liêm sĩ, đánh tráo bỉ ổi thế nào. Anh làm sao có thể chống ngoại xâm khi chính CSVN mở toan cửa đón cho Tàu nó tràn ngập VN ? Công Hàm PVĐ là bằng CSVN bất chấp an nguy dân tộc, tương lai con cháu Việt. Sở dĩ TC công khai đòi chủ quyền là vì CSVN đã thỏa hiệp với chúng. Tôi sẽ tiếp tục trong lần khác.
  Trả lời

  bởi: Me Kho VN
  27.06.2012 09:56
  Người Trẻ nhưng có bộ óc già.......Thật đầy đủ và chính xác.
  Trả lời

  bởi: không tên từ: Việt Nam
  27.06.2012 09:33
  Người Trẻ đó kỵ quá nên mù quáng mất rồi! Mình là người Việt Nam, con Hồng cháu Lạc, tuy có lập trường, quan điểm khác nhau nhưng đều mong muốn gìn giữ tài sản tổ tiên để lại. Việc mua vũ khí hiện đại củng cố quóc phòng ngăn chặn kẻ cướp là việc chúng ta cần ủng hộ, sao lại phản đôi!

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 02:35
  Việt Nam ở láng giềng với ác ôn TQ mà Việt Nam không thê hoả tiễn, không mua vệ tinh của TQ để đưa vệ tinh viễn thông của Việt Nam lên không gian khai thác, thì biết người Việt Nam như thế nào rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 22:51
  ngu sao mà mua vệ tinh TQ , TQ mà gắn thiết bị lạ vào thì bao nhiêu thông tin TQ biết hết còn gì

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 02:22
  Phủ nhận hay xác nhận nền kinh tế của Việt Nam trên đường phát triển và hội nhập ? Hoa Kỳ bán vệ tinh viễn thông hay vệ tinh truyền hình cho Việt Nam trong lúc này là hợp lý.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.06.2012 00:39
  TQ mua máy móc của Tây Phương họ đòi hỏi phải chuyển giao kỷ thuật cho họ luôn, sau đó họ tự làm lấy. Cái gương sáng của TQ ở khít bên sao VN không biết noi theo? Không ráng tự làm lấy thì bị lệ thuộc kỷ thuật của các cường quốc, các cường quốc sẽ làm eo làm sách trước khi bán.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình) từ:
  01.07.2012 10:36
  Vẫn loay hoay trong "kiếp gia công" . Những năm qua, các sản phẩm điện tử lắp ráp tại Việt Nam phải nhập khẩu gần 100% linh kiện; sản xuất tại Việt Nam chỉ có vỏ carton, xốp chèn, vỏ nhựa, sách hướng dẫn...
  Một kỹ sư tại công ty Vidamco (nay là GM Việt Nam) cho biết, DN này trước đây đã cố gắng đi tìm nhà cung cấp ốc vít tại Việt Nam, với mong muốn lắp ráp xe thương hiệu Daewoo tại Việt Nam và làm tốt sẽ dùng cho cả các xe bán ra trên toàn thế giới, nhưng tìm đến hàng chục công ty đề nghị sản xuất thử, mang về Hàn Quốc kiểm định thì tất cả đều không đạt tiêu chuẩn, nên không thể sử dụng.
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/37593/van-loay-hoay-trong--kiep-gia-cong-.html
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  27.06.2012 02:18
  Chiếc xe đạp còn chưa nên thân,mà đòi công nghệ vệ tinh.Gương TQ ư! đề trở thành tên ĂN CẮP CÔNG NGHỆ QT?Sao không qua TQ mà mua mấy caí VỆ TINH (made in china ) bọn đi bằng HẬU MÔN QUAN TQ,Thì tiếng đ....cuả TQ lúc nào cũng thơm lừng.Nếu thực là người VN,hãy ra ĐN mà học NGUYỄN BÁ THANH cho đến caí thang máy ông ta cũng ko muốn mua thứ công nghệ TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 02:13
  Tối nước quá, theo không nổi.

  bởi: He He
  26.06.2012 23:09
  Báo Tuổi trẻ VN có đăng tin này, có 1 ý kiến phản hồi của độc giả cho rằng tin này là tín hiệu tươi sáng. Ta đây chỉ thắc mắc: VN đang siết chặt thêm ngăn chận Internet và blogger lề trái, vậy việc cho vay và duyệt bán thiết bị viễn thông thế này có làm tăng khả năng khống chế tiếng nói đối lập mà chính phủ độc tài CSVN đang theo đuổi không đây? hay là họ hứa với Mỹ là họ thay đổi? Lại hứa hẹn ư?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 23:49
  Mỹ chấp nhận lời hứa dù không tin lời hứa được giữ. Mỹ chỉ muốn bán đồ, ngoài ra ai chết mặc ai.
  Trả lời

  bởi: Tam tang
  27.06.2012 19:03
  Chua chac la co tien thi mua duoc do choi cua My nhu ong noi. TQ co tien nhung chac gi da mua duoc...My khong phai xau xa nhu ong ban Vo Danh nghi dau.

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: Viet Nam
  26.06.2012 23:07
  Cac biet cong san VN thich nhe' / phai to ra co' nha^n quye^`n ho*n thi Hoa Ky se ban vu khi/ chuc mung

  bởi: lào khào
  26.06.2012 21:54
  CSVN mua vệ tinh đệ quan sát mấy quán bia ôm, giải thoát cho phụ nự bị bán vào động.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  26.06.2012 21:06
  Định mua như mua máy bay đã qua sử dụng của Nga hay hàng thùng? Chắc hàng thùng vì đó là đồ giải trí phải phí phí một chút, còn máy bay mua về cất để đó thì có sự tình thế nào cũng xê xoa xí xóa trong khi chờ tuyển cảm tử dám lái hàng dạt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 21:27
  Tôi tán thành quan điểm của bạn. CS là bệnh ôn dịch còn 2 chúng ta là ôn con. Ăn cơm ngoại bang , tung hô ngoại bang là đúng phải không bạn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  26.06.2012 21:01
  Bằng một cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn tàn phá đất nước và hàng triệu thanh niên Việt Nam bị chết để "đánh đuổi Mỹ" rồi quay lại Mỹ, chỉ để đổi lấy hàng hoá của MỸ thôi thì thật là không có cái ngu xuẩn dại dột nào cho bằng, chưa kể là bị quan thày lừa cướp mất tài nguyên, biển đảo mất nguồn lợi tức hàng tỷ tỷ đô la.

  bởi: Người bị cướp mất Saigon từ: Tội Phạm HCM
  26.06.2012 20:59
  "Ông Cogan cho biết luật pháp Mỹ đòi hỏi sự xác định của tổng thống là những khoản cho vay trên 50 triệu đô la của Ex-Im Bank dành cho các nền kinh tế Mác-Lê là phù hợp với quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ." Nền kinh tế Mác-Lê như XHCN tại Việt Nam đang xây dựng đang làm cản trở bước tiến của VN, thay vì được thế giới, và nhất là Mỹ giúp đỡ cho vay $ tái thiết sau khi kết thúc cuộc chiến tranh huynh đệ đẫm máu, tàn sát thêm sau 1975 khi kết thúc chiến tranh, do đảng Vẹm và Tội Phạm HCM phát động theo chủ nghĩa rác rưởi và mệnh lệnh khát máu của Cộng Sản quốc tế nhuộm Đỏ Đông Nam Á. Nay nhân dân VN đã thấy rõ kẻ thù nguy hiểm sát nách, nhưng đảng và lũ Vua đầu tép trong lăng Ba-Đình vẫn không thấy, vì đang ngủ vùi trong hoang tưởng XHCN. Đảng phải sử dụng Mác đâm, chém, chặt để còng tay, khóa miệng, và xiềng chân nhân quyền bằng lưỡi kiếm 88. Khiến nhân dân cả nước đầy dẫy người Lê lết, nằm đường, ngủ chợ, trẻ thơ co quắp nơi vỉa hè, và dân khiếu kiện phải lẩn trốn công an hiếu sát, cảnh sát cuồng điên, dân phòng man rợ, quan chức đồ tể, đảng bộ đao phủ, Tưởng Thú chích dạo như đạo chích làm nhân tình lao đao lận đận .... Việt kiều khắp nơi bức xúc, hợp sức ký thỉnh nguyện thư, đến nỗi các tổ chức phi chính phủ phải lên án đảng bàn tay máu chà đạp những quyền căn bản tối thiểu của con người tại VN. Nhưng với áp lực của hơn 150 ngàn công dân Mỹ đã ký thỉnh nguyện thư, e rằng việc này Quốc Hội Mỹ sẽ phải buộc Hành Pháp kèm theo nhiều điều kiện để phù hợp tình hình nhân quyền xuống cấp, không làm thiệt hại các quyền lợi của quốc gia Hoa-Kỳ, trong đó có những thân nhân của hàng triệu công dân Hoa-Kỳ đang sinh sống tại VN. Lá phiếu của Công Dân Mỹ gốc Việt đang làm ảnh hưởng những chính sách và $ Dollars chính phủ Hoa-Kỳ tài trợ cho VN vay.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.06.2012 20:56
  Oái! Hơn 100 ngàn chữ ký dỏm yêu cầu chính quyền Ô3Ma không buôn bán với CSVN độc tài toàn trị. Hai tháng sau là có kết quả. Đây là câu trả lời của Tổng thống Hoa Kỳ cho các bạn dân chủ đây hỷ?
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  27.06.2012 09:51
  Đừng có mừng vội, Nhô huêky, phải nhớ rằng "cây gậy" và "cũ cà rốt", bánh ít đi thì bánh quy lại. Có đọc hết bản tin của VOA chưa? Đầu tiên, đưa lên Quốc Hội HK để được phê chuẩn, nếu phê chuẩn với kèm theo vài điều kiện Nhân Quyền thì sao? Nếu CSVN không chấp nhận thì coi như vệ tinh còn lâu mới phóng lên được. Điều thứ hai, cái nầy mới là quan trọng, vệ tinh kiểu Mỹ do công ty Mỹ làm NHƯNG những đồ parts linh kiện điện tử, toàn là Made In China thì sao? Có trời mới biết Tầu Phù làm đồ tốt hay đồ dỡm cho vệ tinh VN. Chưa hết, với những đồ hardwares kèm với những softwares đi kèm, có trời mới biết Tầu Phù cài cái gì trong đó.
  Trả lời

  bởi: Việt từ: USA
  27.06.2012 02:31
  Sao bạn Nhô khờ quá! Vệ tinh Made by USA thì những tin tức gì đi ngang qua hay lưu trử trong vệ tinh đó ai là người sẽ biết hết những dử kiện này khi vệ tinh hoạt động? Hơn nửa đây là vệ tinh này chỉ hoạt động về hành chính cho người dân là 1 điều tốt cho Việtnam. Còn về quân sự có lẽ chính quyền CSVN phải nhờ Nhô mua vệ tin từ Cuba or Bắc Hàn để bảo mật trong lĩnh vực này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 01:46
  Việc Mỹ vừa bán vừa cho hay tài trợ gì đó hệ thống vệ tinh truyền hình/viễn thông chính yếu là để giúp Mỹ truyền thông cũng như theo dõi những biến chuyển trong một vài quốc gia cộng sản còn sót lại trên hành tinh trái đất này. Người Việt trong ngoài nước đa số chắc chắn tán đồng sự "giao thương" này vì nó sẽ giúp rút ngắn sự đau khổ của các dân tộc còn đang bị sống dưới ách độc tài cộng sản.

  bởi: Vaméri từ: US
  26.06.2012 20:18
  Vay tiền mà có trả nợ không hay cù nhầy rồi "xù".

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)