Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama: Người Mỹ 'đã bỏ phiếu cho hành động'

  Tổng thống Barack Obama nói về kinh tế và thâm hụt ngân sách, Tòa Bạch Ốc ngày 9/11/2012.
  Tổng thống Barack Obama nói về kinh tế và thâm hụt ngân sách, Tòa Bạch Ốc ngày 9/11/2012.
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói trong bài diễn văn hàng tuần rằng người Mỹ đã đưa ra một thông điệp rõ ràng trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ ba vừa qua.

  Ông nói rằng người Mỹ đã “bỏ phiếu cho hành động, chứ không phải cho đấu đá chính trị như cũ.”

  Hôm nay, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cho biết ưu tiên hàng đầu của chính phủ ông là công ăn việc làm và tăng trưởng kinh tế.

  Tổng thống Obama nói rằng ông sẽ không chấp nhận bất kỳ cách thức cải thiện kinh tế nào mà không cân bằng.

  Ông nói rằng ông không chấp nhận việc đòi hỏi sinh viên, người già và các gia đình trung lưu góp phần giảm thiểu thâm hụt ngân sách, trong khi những người có thu nhập hơn 250.000 đô la mỗi năm lại không phải trả thêm một xu tiền thuế nào.

  Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói rằng quốc hội không nên tăng thuế, mà thay vào đó, nên tìm cách để xóa bỏ những kẽ hở trong hệ thống thuế khóa.

  Ông Boehner nói rằng nên hạ thấp thuế suất và thay đổi các chương trình phúc lợi xã hội. Ông bày tỏ hy vọng là hai đảng Dân chủ và Cộng hòa có thể đạt được một thỏa thuận mà quốc hội có thể chấp nhận.

  Theo dự liệu, Tổng thống Obama sẽ họp với các nhà lãnh đạo Quốc hội vào tuần sau.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Liên từ: USA
  15.11.2012 17:45
  Theo tôi,nươc Mỹ từ thời cựu TT Bush về trươc tuowg đối đã hoàn hảo có công bằng bác ái tư bi.Những ai đó muốn có môt giấc mơ,,muôn thay đổi.Giấc mơ và thay đổi thế nào mà không nói ra rỏ ráng,phải chăng đó là muốn san bằng xã hôi (vợ người là vợ ta,con người là con của ta,nhà người là nhà của ta vv...) từ từ đi đến thế giơi đại đồng theo như giấc mơ không tưởng của chủ nghĩa CONG SẢN

  bởi: NGA từ: USA
  15.11.2012 09:23
  Tông Thông Obama nói hay& tâm lý, đã ru ngũ được đa số quần chung ,lấy của người giàu nuôi người nghèo nghe qua ai mà không thích (làm theo năng lực ,hưởng theo nhu cầu).Suy cho kỷ không khác gì TT đã san băng xã hội thành Thế Giới đại đồng theo như ước mơ không tưởng của chủ nghĩa Cong Sản.

  bởi: AV
  11.11.2012 22:07
  Obama giỏi mồm! Nếu tính theo đầu phiếu thì ông hơn đối thủ của ông là bao nhiêu? Vậy dân vẫn chọn Đảng Cộng Hòa chiếm đa số Hạ Viện thì dân bỏ phiếu cho điều gì? Trò chính trị thì Obama chơi giỏi, tuyên truyền thì giỏi chứ 4 năm qua nợ chồng nợ, giải quyết được gì? kinh tế lẫn đạo đức đều suy thoái cả.

  bởi: AM
  11.11.2012 17:03
  Nguoi My bo phieu cho hanh dong duoc quan tam nhat la: Lam sao khong de "Death by China"?! The gioi hy vong My se lam tot dieu nay va giup lang gieng dang bi TQ uc hiep!

  bởi: TQ ngon rồi
  11.11.2012 10:29
  Thời đại của TQ đã đến, bối cảnh lịch sử đã diễn ra rất thuận lợi cho thời đại hưng thịnh của TQ, 1 tổng thống Obama hòa bình sẽ trở thành 1 con chim bồ câu ngây thơ, yếu đuối dễ dàng cho diều hâu TQ nuốt gọn. Có lẽ TQ là vui mừng nhất với sự đắc cử của Obama, vì Obama rất ngây thơ với mưu đồ và sự nguy hiểm của TQ, Obama không lường hết được sự nguy hiểm của TQ đang rình rập tiêu diệt nước Mỹ và TG. Mọi người hãy chờ xem TQ thực hiện mưu đồ thế nào.

  bởi: A Good Boy
  11.11.2012 01:11
  Vâng, kết quả của cuộc bỏ phiếu lần này, chứng tỏ dân đã nhìn vào thực tế, càng tin tưởng ông TT hơn.
  Hai đường hướng của hai ứng cử khác nhau. Nhưng TT Obama là kết quả của đa số bầu chọn.
  Hy vọng Quốc Hội ủng hộ vì khát vọng của dân.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)