Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama: Nhân vật trong năm của báo Time

  Hình Tổng thống Obama trên tạp chí Time cách đây 4 năm.
  Hình Tổng thống Obama trên tạp chí Time cách đây 4 năm.
  Tuần báo Time đã chỉ định Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama là “Nhân Vật Trong Năm.”

  Tờ báo nói sự tái đắc cử của ông Obama là biểu tượng của tình trạng dân số thay đổi của Hoa Kỳ.

  Cách nay 4 năm, báo Time cũng chỉ định ông Obama là “Nhân Vật Trong Năm,” vì ông là tổng thống gốc châu Phi của Hoa Kỳ.

  Ngoài ra, báo Time cũng chỉ định nhân vật số hai trong năm là Malala Yousafzai, cô bé người Pakistan bị phe Taliban bắn vào đầu vì lên tiếng bênh vực quyền được giáo dục của các bé gái.

  Mặc dù bị thương nặng, Yousufzai thoát chết sau khi bị bắn hồi tháng 10.

  Báo Time cho biết những người lọt vào vòng chung kết gồm có Tim Cook, CEO của công ty Apple; tân Tổng thống Mohamed Morsi của Ai Cập; và nhà khoa học người Ý Fabiola Giannati.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  20.12.2012 10:48
  Nịnh bợ thì đâu cũng có nhưng nịnh và khoác lác như ở vn ta thì phải nói là nhất thế giới chớ chẳng chơi!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.12.2012 10:42
  "Thay sang bat quang lam ho"Muon ban bao nhieu cung phai theo chieu huong "an theo" thoi.Thoi the ,the thoi la the.Ban khong thay Nobel cung phai co mui chinh tri nen cac giai moi bi dieu no tieng kia.Va dieu sau cung la bau nhan vat cho co le ma thoi

  bởi: số trời đã định
  20.12.2012 09:31
  Kể từ khi Obama tái đắc cử thì thời vận hưng thịnh của TQ đã được khẳng định. Làm một tổng thống siêu cường lãnh đạo thế giới mà lại tỏ ra yếu đuối như Obama thì chính nước Mỹ sẽ suy yếu, trật tự thế giới sẽ bị thay đổi, và có thể xảy ra world war 3 bởi những thế lực cực đoan muốn nổi dậy như TQ, Iran, BTT. Chỉ có học thuyết phủ đầu răn đe mạnh mẽ mới giữ cho nước Mỹ giữ vững vai trò siêu cường, ổn định an ninh, trật tự, hòa bình thế giới. Nhưng có lẽ số trời đã định khi 1 Obama yếu đuối làm tổng thống Mỹ. Dân Mỹ hãy chờ xem, trong nhiệm kỳ 4 năm của Mỹ thì chính nước Mỹ cũng sẽ là nạn nhân của TQ và các thế lực trục ác đang nỗi dậy. TQ mưu đồ bá chủ và thôn tính thế giới đã được thể hiện trong học thuyết Trì Hạo Điền, và TQ đang từng bước thực hiện. Chỉ có Mỹ mới đủ thực lực ngăn được TQ, nhưng với tổng thống Obama thì Mỹ sẽ không làm được chuyện đó. Đó là số trời và thời thế thay đổi, ví như Khổng Minh có biết thiên cơ cũng không thay đổi thời thế được. Mọi người hãy chờ xem TQ hành động, chiến tranh sẽ xảy ra.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  20.12.2012 01:45
  Ông Obama được giải Nobel hòa bình, được Time 2 lần vinh danh nhân vật trong năm . Lạ nhỉ .......
  Nước Mỷ sau 4 năm dưới tài lảnh đạo của ông ta thì có gì thay đổi . ZÉRO to tướng .Thế giới sau 4 năm có gì lạ . ZÉRO to tướng . Trung Đông , Biễn Đông, Trung Mỹ, Nam Mỷ̃ , Khủng hoảng Âu Châu ....chổ nào thì tự chổ ấy tự lo và thực sự cũng chẳng chuyện gì xong cả . Thậm chí chuyện tham dự hội nghị Đông Nam Á vừa rồi còn bi Hun Sen chửi khéo và ra về tay không .
  Hình như thế giới bây giờ có thói quen NỊNH BỢ . Theo cái đà này kế tiếp có lẽ là Tập Cận Bình , cũng được toàn nhân loại BỢ lên đỉnh cao . Đúng là theo voi hít bã mía
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 06:58
  C'est la vie! Chỉ nói xuông, hứa hão mà vừa đắc cử 2 tuần cái giải Nobel HB biết bao nhiêu người được để cử cả chục lần vẫn trượt, thế mà Obama lại được mấy ông bà trong ủy ban chấm giải đã chờ sẵn. Từ đấy cái giải Nobel HB làm như lẩm cẩm chả trao cho ai có ai có uy tín để có thể ảnh hưởng đến thế giới hoặc đất nước họ. Lúc gần đây Obama lại có tài khóc, khiến người ta thông cảm cho Bush con, trong chớp nhoáng khủng bố giết mấy ngàn dân,thì sao không....chống khủng bố đến khùng! Tài giỏi được như Obama không nói làm gì,chứ trên diễn đàn này ông nào ý kiến mà nổ thêm bằng cấp, chức vụ này kia thời xa vắng thì dù copy quàng xiên, lí sự cun`...thiên hạ bốc thơm, nhận họ hàng ngay.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)