Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng thống Obama mời Chủ tịch nước Việt Nam thăm Mỹ

  Ông Trương Tấn Sang đã thăm Bắc Kinh tháng trước để cố giải quyết tranh chấp biển đảo
  Ông Trương Tấn Sang đã thăm Bắc Kinh tháng trước để cố giải quyết tranh chấp biển đảo
  Các nguồn tin hôm thứ Tư cho hay Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã mời Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến thăm Mỹ trong tháng này để tăng cường hợp tác an ninh và thương mại, bất chấp quan tâm về nhân quyền của Việt Nam.

  Chuyến đi sẽ đánh dấu lần thứ nhì có một chủ tịch nước Việt Nam thăm Hoa Kỳ kể từ khi hai nước tái lập bang giao, diễn ra vào lúc đôi bên ngày càng có những lợi ích chung.

  Hai giới chức đang lên kế hoạch cho chuyến đi nói với AFP với điều kiện không nêu tên rằng Tổng thống Obama đã mời Chủ tịch Sang đến Mỹ vào tuần cuối cùng của tháng 7.

  Tòa Bạch Ốc và đại sứ quán Việt Nam tại Washington không chịu bình luận về tin này.

  Việt Nam nóng lòng muốn phát triển hợp tác quân sự với Hoa Kỳ trước thái độ ngày càng hung hăng của Trung Quốc trong tranh chấp biển đảo.

  Ông Trương Tấn Sang đã thăm Bắc Kinh tháng trước để cố giải quyết tranh chấp và theo tin của Trung Quốc, hai bên đã đồng ý lập đường dây nóng để giải quyết các sự cố về tàu cá trong Biển Đông.

  Quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đang gặp nhiều chỉ trích tại Quốc hội Mỹ, các nhà làm luật tố giác hành pháp chỉ có nói suông khi kêu gọi Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền.

  Dân biểu Cộng hòa Frank Wolf, tiểu bang Virginia, chê Tổng thống Obama “quá yếu” khi phát huy nhân quyền tại Việt Nam và nhiều nước khác.

  Dân biểu Wolf nói với AFP Tổng thống Obama là tổng thống tệ nhất mà nước Mỹ đã có về vấn đề nhân quyền.

  Các giới chức chính phủ Mỹ ra điều trần trước Quốc hội tháng trước nói rằng vấn đề nhân quyền tại Việt Nam ngày càng xuống cấp, hơn 120 nhà hoạt động chính trị vẫn còn bị giam và Internet ngày càng bị kềm kẹp.

  Lập trường của các nhà làm luật Mỹ xuất phát một phần từ những lời yêu cầu của các cử tri gốc Việt, nhiều người đã bỏ chạy khỏi chế độ Cộng sản.

  Ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn viên đảng Việt Tân có trụ sở ở Mỹ nói rằng Tổng thống Obama nên áp lực với ông Sang để có tự do chính trị thực sự, cụ thể là phải thả các tù chính trị, trong đó có luật sư Lê Quốc Quân.

  Hoa Kỳ đang phát triển thương mại với Việt Nam, một trong những nước đang tham gia đàm phán hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.

  Chính phủ Obama xem TPP là cơ sở cho một trật tự mới, có thể tạo ra nhiều quy luật cho châu Á Thái Bình Dương vào thời điểm có thay đổi nhanh chóng do sức mạnh của Trung Quốc.

  Tính đến nay có hai tổng thống Mỹ đến Việt Nam, Bill Clinton năm 2000 và George W. Bush năm 2007.

  Phía Việt Nam có Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đến Mỹ năm 2007 theo lời mời của Tổng thống Bush. Chủ tịch Sang đã đến Hawaii năm ngoái để dự hội nghị APEC.

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, một cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ bình thường hóa bang giao hai nước, cho biết ông có kế hoạch đi thăm Việt Nam một ngày gần đây.

  Nguồn: AFP, Wall Street Journal

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  15.07.2013 05:45
  Các ông bà Cam làm ơn nhìn cho đúng sự việc đi.
  Các ông cứ ca tụng cái nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam lên tận mây xanh và các nước còn cho ông Sang là nhân vật ghê gớm.
  Sao các đồng chí có mắt mà như mù chỉ được cái mồm phét lác là không ai bằng.
  Trước kia Việt Nam được mệnh danh là rừng vàng biển bạc ,nhưng từ ngày các ông Cộng Sản ở trong rừng thấy nhiều gỗ quí nên các ông đã cấu kết vơi đám lợi ích ăn chia khai thác mấy chục năm nay .Bây giờ rừng còn cái gì ,Con chuột con chim cũng chẳng còn đất sống ,còn con người cũng từ chết với bị thuơng vì lũ lụt thiên tai .
  Còn biển thì bây giờ anh Ba Tầu canh giữ vùng biển của Việt Nam ,bà con ngư dân đói quá phải bò ra biển kiếm con cá con cua để sống cũng bị anh tầu bắt đánh đập và cướp hết cá.
  Tài nguyên thì bị Tầu nó mang các máy móc lạc hậu khai thác Boxit làm ô nhiễm môi trường nhiều thế hệ.
  Việt Nam bây giờ còn cái gì mà bầy đặt nói là Mỹ nó cần Việt Nam nói ra mà không biết ngượng.
  Một năm Việt Nam xuất khẩu hàng may mặc tôm cá sang Mỹ cũng mang về cho Việt Nam cả chục tỷ đollar.
  Như vậy Việt Nam cần Mỹ quá cần Mỹ.Ông Tư Sang được mời sang Mỹ là quá là may mắn cho đảng Cộng Sản đang chết đuối mà vớ được cái phao Mỹ nó cứu cho khỏi chết. Các quan lớn thì hồ hởi phấn khởi còn cái đám đầy tớ thì mù mờ chỉ được cái nói bậy lộ ra kiến thức vừa lùn vừa thấp còn nói văn hoa ra là nông cạn kém hiểu biết.
  Trả lời

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  16.07.2013 06:44
  Ít ra chúng tôi cũng sống ở VN, không phải sống ở đâu đó ngoài VN. Bán dưa ở Mỹ mà cũng trả giá sang tận VN. Khủng bố thế.

  bởi: láng giềng ko tốt
  14.07.2013 19:42
  Chờ xem Chủ Tịch Trương Tấn Sang xài bao nhiêu Nhân quyền ở Mỹ. Lúc đó có thể dự đoán mức độ ảnh hưởng Trung Quốc của Việt Nam. Số phận của Luật sư Lê Quốc Quân cũng là một ẩn số trong câu hỏi ấy.

  bởi: Hạnh phúc cho dân Việt từ: Hà Nội
  14.07.2013 04:54
  Hỡi Đảng Cộng Sản Việt Nam, đến bao giờ máu và nước mắt của người dân Việt Nam thôi chảy để duy trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng đã làm đổ máu người dân qua các cuộc kháng chiến chống chính quyền Phong Kiến thân Pháp, chống chính quyền Miền Nam thân Mỹ, chống bành trướng Trung quốc….; Đến nay: Đảng lại là một chính quyền thân Trung Cộng để rồi biển đảo không cần giữ, ngư dân Việt Nam không được bảo vệ, đời sống nhân dân còn nghèo khổ so với sự tiến bộ của thế giới, các cam kết về nhân quyền chưa được thực thi cho người Việt Nam. Vậy xin đừng dùng chính sách ngoại giao bán máu và nước mắt người dân Việt Nam nữa.

  bởi: gio mua
  14.07.2013 01:10
  Bạn nên nhớ , nói mời cho lịch sự chứ thật ra là "nó" kêu qua để "nó" chửi đó . Tại sao đã cam kết nhiều thứ với "nó" mà không thực hiện "bây giờ" muốn gì với "nó" , nói cho "nó" biết đã cam kết những "gì" với thằng TQ. Đâu phải khi không mà nhận viện trợ , đầu tư , vay vốn ....của "nó" và anh em Nhật Hàn ....của "nó"

  bởi: Vô danh
  13.07.2013 10:09
  Tầm nhìn của nước Mỹ xuyên suốt cả thế kỷ. TK 21 và cả TK 22 sẽ là cuộc đấu tranh giành ngôi vị số 1 thế giới giữa Mỹ và TQ. VN luôn là nước bị lôi kéo giữa 2 thế lực.
  - VN đi với TQ chống lại Mỹ thì sẽ như Bắc Triều Tiên luôn luôn bị thằng đại ca xỏ lá.
  - VN đi với Mỹ chống lại TQ thì sẽ không bao giờ yên thân với TQ.
  Cái cách hành xử của VN hiện nay là đúng:
  - Về kinh tế, chính trị thì chơi với tất cả các nước. Tham gia vào TPP để bớt lệ thuộc TQ.
  - Về an ninh QP thì tự lực tự cường, lo mua vũ khí, rèn luyện binh sĩ đó là cách để bảo vệ hòa bình tốt nhất. Không tham gia liên minh QS với bất kỳ nước nào để chống nước thứ 3 nhưng hoan nghênh bất cứ yếu tố nào có lợi cho hòa bình TG và của VN.
  Trả lời

  bởi: cộng cộng từ: VN
  16.07.2013 05:09
  đúng rồi, tôi nhất trí

  bởi: Mạnh Cường từ: Sg vn
  12.07.2013 21:53
  Hãy làm cuộc trưng cầu dân ý xem bao nhiêu phần trăm Dân Việt có ý muốn thân Mỹ !!???

  bởi: vietmy từ: saigon
  12.07.2013 11:13
  My ban vu khi cong nghe cao cho Viet Nam di,

  bởi: Hồ sĩ Tần từ: Nghệ an
  12.07.2013 09:05
  Vì sao mà Mỹ mhảy vào VN . Vì sao mà Mỹ bỏ Niềm Nam VN ???
  đã gần 40 năm rồi,chưa có một giải thích nào đủ thuyết phục .Thôi,đừng bàn thiên hạ sự nữa . Nói thì dễ,làm khó lắm .

  bởi: ha nam từ: phuoc son quang nam
  12.07.2013 08:51
  CT Trương Tấn Sang là nguyên thủ quốc gia, yêu cầu Obama phai đón tiếp theo nghi lễ cao nhất. Mĩ phải tôn trọng người Viêt như đã từng tôn trong thời 1975.
  Trả lời

  bởi: danhtrau từ: dqvn
  14.07.2013 16:47
  So sánh như thế có lẽ sai lầm ! Môt Tông thống ,đươc toàn dân bầu lên, như Ngô đình Diệm và Ng V Thiệu đều là nhưng người có tài, tài chỉ huy, tài lãnh đạo, tài quán triệt tình hình, và quyết đoán, Tài ăn nói lưu loat thuyết phục,( chứ không phải tài cầm giấy đoc diển-văn ),tài về ngoại giao..một Thủ lãnh thực sự...chứ không phải đươc chọn theo hệ con-vua-thì-lai-làm-vua, theo danh sách kiểu "XH Hội-Tề ,,ở làng quê nong thôn vn thời xưa, sống lâu lên lão làng ! Nên các Ông L/Đ xhcn thường không có tính quyết đoán lanh lẹ,thiếu tự tin..thường làm theo chỉ thị , được phân công...cho nên nhân dân, hay bạn bè năm châu v.v.... khó có thê tin tường vao các ông bà ấy, Điển hình như nguyên CT nước Nguyễn Minh Triêt, Lê Khả..Phùng Quang...Nguyễn tấn..nguyên chí..v.v...Hình như từ lâu rồi đã không thấy xuất hiện một lãnh -đạo tốt , buồn rười rượi!

  bởi: Le từ: My
  12.07.2013 07:43
  Day la mot vinh du cho nguoi VN va lam tang the dung cua VN tren truong quoc te.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2013 20:03
  Đây ví như Mời mà là Mời Sang Uống Rượu "Cảnh Cáo". Sao lại cho là Vinh Dự và làm Tăng Uy Tín cho Chính Quyền VN chứ?

  Hẳn phiên toà lôi thôi định bỏ tù LS Quân vừa bị hoãn là màn dạo đầu của bước áp lực mạnh về nhân quyền của Mỹ đ/v VN đây.

  CSVN có hai lựa chọn, TPP hay là thành tay sai của TQ về mọi mặt? Nên nhớ dân VN dù không được tham gia chính trị, họ vẫn có nguyện vọng riêng của họ, và một khi nguyện vọng của họ không được CSVN tôn trọng thì tắc có hậu quả khó ai lường trước được!

  Yếu tố Kinh Tế sẽ quyết định tất cả.

  bởi: Đoan Trang từ: Hà Nội
  12.07.2013 04:51
  @thanh nien tu VN:Dưới sự lớn mạnh của VN do đảng cs lảnh đạo : Dân VN qua Nhật ăn Cắp, qua Mã lai, Đài Loan, Đại hàn lam no lệ tình dục, làm Ô sin , còn ở trong nước thì ăn trộm chó, mèo để sống. Vì một VN giàu mạnh của đảng csVN là thế đó, Thiên đàng xã hội chủ nghĩa VN là thế đó.,Lảnh đạo đảng csVN chỉ toàn Gian Trá .Đảng csVN bán nước hại dân, làm tay sai Nga, Tàu, tạo cảnh nồi da xáo thịt, gây muôn ngàn tang thương cho dân tôc VN để dành lại chủ quyền quốc gia. Vậy chứ chủ quyền quốc gia VN ở đâu khi quốc hội VN thong qua luật Biển, chủ tịch nước Truong tan Sang vừa ký ban hành thì Hồ cẩm Đào liệng vào sọt rác truoc mặt quốc tế.Lảnh đao đảng cs VN có thấy nhục nhã không? [ Điều I luật biển : hoàng sa, truong sa thuộc chủ quyền VN]

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  12.07.2013 04:01
  - Coi bo de tai nay co nhieu y kien, thoi de cho chuyen di My ket thuc, chung ta hay xem y kien cua Ong Bui-Tin danh gia van de.!.....Bao dam co nhieu dieu moi la.....

  bởi: nhân tình éo le
  12.07.2013 03:53
  Việt Nam có hai vị thế thuận lợi trên ván cờ Á châu hiện nay:
  -Vị trí chiến lược vùng Đông Nam Á.
  -Sẵn sàng ngã theo TC bất cứ lúc nào.
  Các nước muốn khống chế TC phải nắm được VN. Vì vậy mà thiên hạ dành nhau cưng như cưng trứng. Quốc tế không còn là phía đặt vấn đề nầy nọ nữa rồi. Nhìn thái độ của đám quan nha thì biết.

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  12.07.2013 01:23
  @ NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN

  "Đế quốc Mỹ xâm lược" không lấy 1 cm vuông đất biên giới, không chiếm 1 hòn đảo nào trong quần đảo HS & TS, không bắt giết ngư dân, không đốt cháy thuyền đánh cá VN. Tại sao lại ngớ ngẩn nghĩ rằng người khác sợ "chủ tịch TTS bán nước cho Mỹ" nhỉ? Thực sự có muốn bán Mỹ cũng chẳng mua làm gì vì ai cũng biết nước Mỹ đất rộng, người thưa, tài nguyên lại phong phú.

  Ngày xưa Mỹ vào VN để giúp dân miền Nam ngăn chận CS, trong đó có CS Tàu. Đảng ta vì thích làm "tên lính tiên phong cho CNCS" nên bây giờ vẫn bị Tàu đá đít, bợp tai. Tuy VN cố gắng nhưng chịu hết nổi sự xâm lược đất, biển, đảo của "đồng chí anh em XHCN Tàu", nên CT TTS hy vọng chuyến đi sẽ tìm được "sự hợp tác" của Mỹ.

  Dĩ nhiên "bánh ít đi, bánh qui lại". Mỹ đòi hỏi đảng ta tôn trọng người dân của mình, sáng suốt hiểu rằng thế kỷ 21 không phải là thời Trung Cổ xa xưa.
  Trả lời

  bởi: Đảo xa từ: vn
  12.07.2013 09:06
  Đừng vội ca ngợi Mỹ quá nhiều (hay được Mỹ nuôi nên nịnh Mỹ). Thời gian gần đây bao nhiêu việc Mỹ lừa dối không chỉ dân Mỹ mà cả thế giới ai cũng biết, thật giả, giả thật, mặt là bồ tát nhưng bụng đầy dao găm (dao găm của Mỹ tốt nhất thế giới); lấy mạng sổng của bao nhiêu con người trên thế giới để có phồn vinh, dân chủ nhằm lôi kéo nhiều kẻ thích ăn sung, mặc sướng (trong máu đỏ của bao con người), sự núp bóng quá khéo này mới chính là nỗi nguy hiểm và đầy tàn độc.
  Trả lời

  bởi: Hùng từ: Bến Tre
  15.07.2013 06:29

  Tên Hồ mới là cái kẻ lừa dối dân tộc. Bây giờ ai cũng đã rõ rồi

  Trả lời

  bởi: Cả Thộn
  12.07.2013 05:24
  Thời thế đổi thay, bạn thù hay thù bạn cũng vậy, điều đó có gì là lạ. Âu cũng là Thiên - định - mệnh nói theo ý tưởng phật giáo, hay sự phản ánh danh - thế của một đời người hay một nước xét trong mối quan hệ với người khác hay nước khác. Chẳng hơi đâu TT một nước lớn lại mời CT một nước khác sang thăm để rồi chuốc lấy những cái gì không đâu vào đâu cả. Và, họ cũng chả dại gì quẳng tiền qua cửa sổ để kết bạn với chửng kẻ hèn, kém, vô bổ để không được gì cả.
  Nói vậy, bạn cứ lật ngược lịch sử quan hệ Mỹ - Việt từ thời 1945 - nay thì quá rõ, điển hình là cuộc chơi Mỹ - Việt từ thời Ô Diệm đến Ô Thiệu. Còn chuyện Ô Obama mời Ô Trương Tấn Sang thăm MỸ, miễn bình luận nhiều nhưng chắc chắn đó là dấu hiệu tốt lành trong quan hệ Mỹ - Việt hiện nay. Còn Tương lai như thế nào ư? đó là điều không thể nói trước, chỉ biết rằng đừng bước đi trên đôi chân của người khác đến một "rừng mơ" họ trồng sẵn cho mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2013 19:22
  Thiếu tầm nhìn nên chẳng biết nói gì về tương lai.
  Dân Việt cứ nhắm mắt mà đi theo bác và đảng suốt đời.

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  11.07.2013 23:31
  Bực quá nhể ! Tổng thống hợp chủng quốc Hoa kỳ không chụi tiếp mấy em cờ vàng cực đoan, công dân Mỹ "làm phúc" loại bét. Dù chỉ là một giây. Mất công sưu tầm trên vạn chữ ký anh tẹc nét "ma mãnh" lừa bịp, lê lết cắn cỏ van xin trước thềm nhà trắng cúi đầu dâng trình đủ các loại "Thỉnh nguyện thư" cầu xin ông chủ cũ tiếc thương thân phận tôi mọi què cụt, già cả lú lẫn, vô tổ quốc vô quê hương . Chống phá Việt nam giùm cho đám nô lệ cũ tàn tạ cặn bã bát nháo ô hợp lưu manh bất tài bất lực, rửa bớt nỗi cay cú hằn học điên cuồng sự lớn mạnh của đất nước Việt nam dưới sự lãnh đạo của đản cộng sản VN.
  Lạ kỳ !Tổng thống Mỹ chỉ thích mời chủ tịch nước Cộng sản sang thăm bắt tay hợp tác giao thương, coi thường cả cái tập thể thùng nước gạo tạp nham phế liệu chống cộng đến khùng này không bằng cục chó i...nặng !
  Bầu cử TT mỹ mấy năm tới mấy chú cờ vàng xế chiều quyết đi "buôn" thám thính ngửi hơi xem bang nào có lá phiếu đại cử tri quyết định sẽ quyết tâm dồn mọi sức già "Trên bảo dưới không nghe" bóp hầu bóp cổ khủng bố bà con Việt kiều bang đó, nhờ "hồn thiêng sông núi" run rủi chỉ cần mấy ngàn lá phiếu là đủ "khả năng làm lệch cán cân thanh toán" để cho các thế lực tài phiệt thay nhau cầm quyền nước Mỹ biết thế nào là cờ vàng ba que đã ra tay là thóc xay ra cám, cho bõ nỗi cay cú hận thù bị khinh rẻ với ông chủ cũ và đất nước Việt nam
  Trả lời

  bởi: cựu phó dân thường
  12.07.2013 07:59
  Sau 30-4-75 dân quân miền Nam bàng hoàng kinh ngạc khi nghe các ông cán bộ chính quyền công an du kích bộ đội đều nói giông nhau : "thằng" Thiệu, "thằng" Mỹ, "thằng" Kỳ, "thằng" Hương.
  Trong khi chúng tôi lớn lên và được chế độ VNCH dạy dỗ. Tất cả chính quyền, lính tráng, dân chúng khi có dịp nói đến đều gọi ông Hồ Chí Minh, ông Võ Nguyên Giáp, ông Trường Chinh, ông Lê Duẩn.
  Không lẽ vì thế mà chúng tôi phải lưu vong hay sao?
  Trả lời

  bởi: Nhà Quê.
  12.07.2013 01:58
  -Thanh niên từ Việt Nam ngày nay sự hiểu biết "cao" đến mức độ chỉ biết phun trên diễn đàn tự do bằng những từ ngữ của mái trường xã hội chủ nghĩa vậy à! đây cũng là bản chất của những người miệng luôn hô hào hòa giải,khúc ruột ngàn dặm......,nhưng thực tế chủ trương rõ ràng ra lệnh các bạn dư luận viên tấn công mấy triệu người đảng cần hòa giải bằng ngôn ngữ của đám "nhân dân tự phát",cũng không khác gì các đại sứ quán,lãnh sứ quán cứ lấy tiền xin Visa và công an cửa khẩu thì không cho vào,mong ông Trương Tấn Sang vui lòng giải thích nếu dám gặp kiều bào chuẩn bị chào đón ngài.
  Trả lời

  bởi: nguyen dong từ: Canada
  12.07.2013 10:56
  Tên ThanhNiên này qua cách nói chuyện thì hắn chỉ là 1 tên việtcộng không hơn không kém.
  Tư nhiên hắn lôi chuyện cũ ( cờ vàng cờ đỏ) ra khua môi khua mõ mục đích để làm mọi người trong diễn dàn này quên đi " mối nhục
  nô lệ trung quốc , quên đi dảng của nó đã bán HoàngSa, TruongSă cho bọn tàu.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  12.07.2013 10:54
  Loại "HÔ KHẨU HIỆU" này,là sản phẩm đặc thù cuả CĐ.Đảng bịp rất cần loại Thanh niên này,chữ "vô sản" nay đã biến thành "vô lại".Đây cũng là thứ đang đứng dưới lá cờ máu Độc tinh.Bạn cứ để chúng "to mồm" nhưng BTN tôi quả quyết với bạn,khi Đảng xập tiệm chúng là bọn "đào tẩu" nhanh nhất.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  12.07.2013 01:06
  chánh phủ Mỹ cũng không ưa CCCĐ nửa.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 22:54
  Nhiều người bảo bác Sang bán nước cho Tàu. Vậy thì qua Mỹ ông lấy gì để bán đây? Mà Mỹ mời ông qua đó làm gì nhỉ? Lợi lộc gì khi Việt Nam nghèo rớt mồng tơi và đã là một khu tự trị của Trung Quốc như một số người đã nghĩ? Xin các bạn hãy phân tích cho tôi và các bạn của tôi hiểu . Đừng nói xấu lung tung. Tôi rất thích Lục Vân Tiên nên hễ thấy ai bị nói xấu nhiều là tôi đứng về phía người ấy, bất luận họ ở đảng phái nào.
  Trả lời

  bởi: nhan
  14.07.2013 04:46
  Đảng csvn và ĐCS Tàu có quan hệ huyền bí, thầm kín từ khi mới thành lâp, ký kết đổi chác củng bí mật, chẳng may kỷ thuật thông tin tiến bộ mới bị lộ chút chút, đảng csvn hy vọng có sự che chở của cs Tàu, nên dân tộc, đất nước không quan trọng đó là mấu chốt của vấn đề, còn nói bán cho tàu rồi thì nhìn qua cách ứng xử của TQ và phản ứng của vn thì biết rồi! cần gì phải phân bua; TQ nó húc tàu đánh cá mấy ngày nay thấy đảng lảnh đạo, chính phủ quản lý có đưa ra tiếng nói nào chính thức đâu; bán cho tàu rồi thì qua Mỷ còn gì để bán! một món đồ bán một lần thôi chớ, tham lam quá vậy!

  bởi: Bà Già Trầu
  11.07.2013 22:30
  Ông TT Mỹ Obama mời CT cộng sản VN Sang thăm Hoa Kỳ thì ông TT phải bỏ tiền túi trả tiền an ninh vì thế nào cũng có biểu tình.
  Trả lời

  bởi: Kiểm Toán
  12.07.2013 05:49
  Quá tào lao, tùm lum. Chắc mấy người nầy là em út, cháu chắt của Ông Diệm hay Ông Thiệu đây nên comment vậy cho bỏ tức khí tam bành vậy thôi hay vì văn hóa chính trị quá lùn. Chứ người MỸ nào lại chịu mất tiền mời Chủ tịch một nước vốn là cựu thù của họ sang để bàn chuyện "tầm phào", huống hồ Ô Obama - TT một quốc gia đang tính nước chuyển trục quan hệ Mỹ quan tâm hơn sang châu Á - TBD. Chỉ biết, là người Việt, chúng ta đừng bao giờ ảo tưởng, lợi ích dân tộc là trên hết và trong nó bao giờ cũng gắn liền với lợi ích của dân tộc khác hoặc ít hoặc nhiều, nhất là với nước lớn như MỸ. Đấy là điều đáng suy ngẫm.

  bởi: minh từ: quảng ninh
  11.07.2013 22:01
  Các bạn có ác cảm với cộng sản hay sao vậy,tôi cũng không phải là công sản nhưng tôi thấy ở trong nước tôi mọi người luôn muốn tốt cho nhau,thì quan trọng gì cộng sản hay không công sản,miễn là dân tộc biết yêu đồng loại và bao dung với mọi người sống tốt vì nhau, chứ như mấy đài phản động chỉ biết nói sấu cũng không ổn, là người dân việt nam trong nước tôi có thể nói người việt nam rất cởi mở và trọng tình nghĩa, nhưng một khi bị xâm năng thì dân tộc tôi có thể quyết tử với mọi kẻ thù, mà trung quốc vẫn luôn luôn sợ việt nam dù rằng rất nhỏ bé, nhưng tinh thần dân tộc thì thế giới cũng chỉ có 1 hoặc 2 nước là cùng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2013 04:19
  The Minh tu Quang Ninh co biet moi day bon tau chet an hiep va danh ngu dan o VietNam the tham khong, ngoai ra chung con cuop di nhung gi vat va cua cac anh em ngu dan khong?. Tui khong co ac cam gi voi cong san het. Ai tot tui khen, ai do tui che. Ma dang CSVN do qua di thoi, thanh thu tui che..The thoi.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  11.07.2013 21:57
  Chê tt Obama quá yếu là sai lầm của mấy ông bà dân biểu Hoa kỳ cũng như mấy người Mỹ gốc Việt cực đoan. Nên nhớ ông Obama là người mà được người dân Hoa Kỳ cũng như quốc hội lựa chọn, ổng làm gì thường cũng có ý kiến của nhiều nhà lãnh đạo cấp cao hay quốc hội thông qua...Hoa Kỳ là nền văn minh hàng đầu thế giới và họ biết điều gì nên làm vì lợi ích quốc gia và ngược lại. Các bạn đừng quá thù hận chế độ mà ảnh hưởng đến cả nơi sở tại mà mình đang sinh sống...Luôn tìm cách vùi dập Quê Hương đã là sai lầm rồi, đừng vùi dập nhân dân, Đất nước mà mình đang sống ở đó...
  Các nhà phân tích nói rằng dân gốc Việt ở Hoa kỳ luôn đứng ở vị trí chót về dân trí, văn hóa, kinh tế...lý do chính là một phần trong số họ luôn sống để chống đối, nói xấu chính Quê hương họ, xuyên tạc đủ điều... không lo xây dựng đất nước sở tại. Tại sao Hoa kiều họ thì ngược lại?
  Huyền đồng ý kiến với một bạn mà Huyền đọc comment trên Voa này, chẳng hạn như bạn ấy nói" tôi cũng là người chống cộng sản VN nhưng tôi thấy các bạn trên diễn đàn này vì lòng ích kỷ thù hận mà xuyên tạc bôi nhọ Đảng cs đủ điều, cái gì họ làm được tốt cho đất nước thì chúng ta không nên phủ nhận còn cái gì xấu xa họ làm thì chúng ta phê phán thẳng thắn..."
  Trả lời

  bởi: nguyen dong từ: canada
  12.07.2013 11:08
  Các cháu còn qúa nhỏ tuổi chưa hiểu thế nào là quốc gia, thế nào là công sản, đừng nên hồ đồ như thế, hảy học nhiều hơn hãy nói cháu ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2013 03:28
  Người cs quả đã làm cho đất nước được nhiều điều như Huyền nói

  Với một dân số chỉ khoảng 30 triệu, theo dòng lịch sử mà kể, hơn 3 triệu người đã bị nướng trong cuộc chiến vn. Thời 'bình', cả trăm ngàn tù cải tạo phải lao động khổ sai nhiều năm. Thất tán, phiêu bạt bốn phương trời cả 2 triệu người nữa, cả vài trăm ngàn người đã làm mồi cho cá. Khi đã giàu sang phú quý, đảng nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, mà chẳng mấy đứa chịu về, trừ vài ông bà già muốn gởi nắm xương tàn nơi quê cha đất tổ, vào lúc mà ơn bác đảng 'cao dày' chẳng thể tác động đến xác người nữa.

  Những cái 'lặt vặt' hơn xin kể nốt. Dân miền nam chẳng biết cao lương, rau cỏ dại, nhờ ơn bác đảng đã nếm đủ mùi đời. Thời đói khổ, hạnh phúc chẳng ở đâu xa, nhưng chính là trong đáy nồi với vài miếng cơm cháy. Lý lịch khắt khe đã làm thiêu rụi ước mơ hoài bão cùng tài năng của nhiều thế hệ. Nhiều người xuống đường, chôm chỉa, chụp giựt mọi thứ gì có thể bán để sống qua ngày. 'Tương lai' là cái gì rất xa vời rất không thiết thực, tương lai của họ rất gần, chiều nay có đủ khoai sắn để nhai! Dân tộc với chiều cao trung bình tụt giảm, nhưng bao tử thì có thể giản nở không ngờ.

  Đạo đức suy đồi, học vấn tụt giốc. Quan niệm 'lao động' trở nên cụ thể hơn. Làm ra vật chất sờ mó, xài được là lao động. Nước miếng, lời nói trên bục giảng là lao động không cụ thể. Vì thế, giảng sư đại học có bằng tiến sĩ, tốt nghiệp trời tây, phải lao động giỏi, mới có suất kiếm thêm phụ trội bằng cách gác cửa ở các bãi giữ xe cho học trò của chính mình.

  Thời mở cửa thì sao? Nhà mọc lên nhanh chóng, nhưng nên nhớ toàn là vốn ngoại quốc thôi, ta chỉ có của ... trời cho. Điều này đáng lẽ phải xảy ra lâu rồi, chỉ vì ngu tối nên chúng ta bị tụt hậu quá lâu. Xây cầu chưa lâu đã sập, ham rẽ nhà máy mới mọc đã nứt. Bao nhiêu cái đập thủy điện, được mấy cái không có vấn đề khi mới chạy? Bong bóng tài chính phình to nhưng thiếu lực, bởi quản lý ngu dốt và tham nhũng, chỉ nội Vinashin đã mất toi hơn 4 tỷ; chưa kể rất nhiều ngân hàng và nhà máy quốc doanh. Để hiểu 1 tỷ lớn như thế nào, Mỹ viện trợ cho các đồng minh chiến lược hàng đầu của họ: Apghanistan chưa được 1 tỷ, Do thái khoảng hơn 1 tỷ/năm. Nghe nói thịt cá ở vn lúc này mắc lắm, chẳng kém ở Mỹ.

  Quả là đảng đã làm cho dân tộc rất nhiều điều, phen này lại tiếp tục nhai rau và ráng đợi. Thiên đường cs, bác đã thấy ... xa xa, cháu có thấy không? Ha ha!

  bởi: minh từ: Đông Triều - Quảng Ninh
  11.07.2013 21:49
  Nên quan hệ với Hoa kỳ,cũng như Nhật Bản với Hoa Kỳ thì tốt khép lại quá khứ, chứ chơi với Trung quốc, thì người trung quốc rất nham hiểm quan điểm chủ nghĩa độc dân tộc và tham lam luôn bá quyền,nó chỉ cho lợi trước mắt song nó lại giết, nên buôn bán hay chính trị nước nào cũng bị thiệt,chơi với Hoa Kỳ, người dân Mỹ thẳng thắn và không nguy hiểm sảo chá như người trung quốc, là một tỉnh nhiều người trung quốc sống,song thấy từ cái đồ vật cho đến tính cách người trung quốc không tin tưởng cái gì.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:38
  Thưa tất cả các vị!

  Mỹ nghe trộm điện thoại như thế có phải là vi phạm nhân quyền hay không?

  Đừng trách Chính phủ Mỹ. Họ làm thế chỉ vì quyền lợi của nước Mỹ thôi. Chơi với VN là để nằm trong chiến lược bao vây TQ. Mấy ông nghị to mồm thế chỉ là tiểu số. Còn vô số ông nghị Mỹ đòi kết thân hơn nưã với VN, Còn đòi trang bị vk sát thương hiện đại cho VN nữa....? Chính quyền Mỹ làm vậy đã là thận trọng lắm rồi.

  Vừa rồi hạ nghị viện đã thông qua nghị quyết phản đối VN chưa? Đã bỏ phiếu toàn Hạ viện chưa?. Mà hạ viện thông qua thì cũng khó qua được thương viện lắm các vị ơi. Mà giả sử có qua được Thì đối với VN vẫn không sao? Hai chính phủ Việt Mỹ vẫn có cách quan hệ , thậm tri thông qua nước trung gian như ISraen hay Ấn , Nhật chẳng hạn.

  Quyền lợi là trên hết, nhân quyền Mỹ coi chỉ làm con bài xử lí khi chính phủ nước nào đó đối nghịch với QL Mỹ mà thôi. Nếu chính phủ nào không đối lập về quyền lợi với Mỹ thì Mỹ coi nhân quyền chăng là cái đinh gi? VN chẳng hạn.

  Mỹ đã từng ủng hộ cho Khơ Me đỏ diệt chủng ở Campuchia. Mỹ còn ủng hộ cả cho Binladen thời khì đầu khi mà Bin chống LX ấy. Rõ ràng là Mỹ có cần quái gì cái nhân quyền đâu? Đến diệt chủng và khủng bố mà Mỹ còn chơi được thì độc tài, bắt giam trăm người ở VN đã là thá gì so với bọn diệt chủng, bọn khủng bố kia???./.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:06
  Xem chừng Mỹ luôn muốn chìa cánh tay cho vn bất cứ lúc nào, vai trò quân sự, chính trị, địa lý của vn trong xung đột sắp tới rõ ràng là không thể phủ nhận được.

  Đi Mỹ không cần phải ký các điều khoản nhất trí nào hết. Chỉ cần nới rộng dân chủ và cởi mở hơn đôi chút, xuất siêu chứ không phải nhập siêu sẽ đến cho vn.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  11.07.2013 20:58
  Chết rồi ! Đợt trước chủ tịch Trương Tấn Sang thăm TQ thì chống cộng lên tiếng láo khoét là chủ tịch Sang bán nước và khẳng định 2020 VN là một tỉnh của TQ.Còn lần nầy ông chủ tịch đi thăm Mỹ theo lời mời của ông Obama không biết có nói chủ tịch Trương Tấn Sang bán nước cho Mỹ hay không nữa và có tuyên bố khi nào VN là một tiểu bang của Mỹ dây ?
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  12.07.2013 20:49
  Việt kiều Mỹ phản đối ý kiến chính quyền Mỹ mua VN và lập bang 51. Không ai muốn mua VNCS hủi ngoại trừ TQ vốn cùi lở sẵn nên mới hớn hở mua đất liền biển đảo VNCS và sát nhập vào Tấu rồi đồng hóa sau này.
  Trả lời

  bởi: Lan
  12.07.2013 06:00
  Hôm trước họ lập lại quan điểm cấm vận vủ khí thì phẩn nộ; nói càng, dẩy nảy như trò con nít làm nủng; nay mới nghe chủ tịch được sang lại mừng quấn quít nói sảng; sao không chờ Obama khuyên chủ tịch Sang về cải thiện nhân quyền, hay thẳng thắng phê bình chủ tịch Sang! rồi hảy phát biểu linh tinh! có muộn đâu! đi đâu mà vội mà vàng, chết rồi! hay chưa chết! TQ với Mỷ ai giống ai mà so! người tàu ve chai, rể tiêu, đỉa họ còn mua! người Mỷ họ đâu nghèo, đâu cần mà bán nước họ ko mua đâu! Chủ tịch Sang qua mà chào mời bán nước họ chỉ ngay sang TQ mà bán! được giá hơn! và bán rồi thì good for you! bad for your people .
  Trả lời

  bởi: Truong Tan sang Em từ: Saigon
  11.07.2013 23:51
  Tha lam mot tieu bang cua My con hon la mot tinh cua tau chet. Du gi chang nua nguoi My van con nhan dao, khong lanh cam nhu tau chet. Tau chet chi biet an cap, an cuop bien dao va dat cua lan bang. Hanh dong va cu xu nhu mot tieu nhan, tham lam. Khong dang la mot nuoc lon. Chi toi cho VietNam bat hanh phai dat lien dat voi tau chet.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.07.2013 01:04
  Nhưng rất tiếc Dảng và dân tộc VN chúng tôi không thích bởi vì VN là một quốc gia độc lập có chính quyền có luật pháp không lệ thuộc vào bất cứ một tên thực dân,đế quốc hjay một tên bành trướng nào. Chỉ có những tên vong quốc thích làm nô lệ mới muốn VN là một tiểu bang của Mỹ hay là một tỉnh của TQ .... !
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  11.07.2013 23:34
  Chính quyền Mỹ và Việt Kiều Mỹ không mua !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.07.2013 09:17
  Nếu không mua thì đừng nhiều chuyện...
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Cao Bằng
  11.07.2013 23:15
  Ối giời ơi, nói nhỏ cho bác nghe nhá, bác Nguyễn Thiên Tử. Tôi thì không sợ bác Sang bán Việt Nam cho Mỹ đâu, tại vì Việt Nam đã bị bán hết cho Tàu Cộng zzzrồi, bác Sang có muốn bán Việt Nam cho Mỹ thì cũng chẳng còn gì để mà bán.
  Trả lời

  bởi: Thang H từ: My
  11.07.2013 22:08
  Nhớ dặn TTS đừng cúi đầu quá thấp làm quê Obama nghe!

  bởi: Ăn phải khoai ngứa
  11.07.2013 20:48
  Hèn thì mới không dám đi.Mà có đi nhựng bị Trung quốc "e hèm" thì đi làm gì.

  bởi: Thoát khỏi xâm lăng từ: Trung Quốc
  11.07.2013 19:30
  Bác Sang hiện là người có phiếu tín nhiệm cao nhất VN Bác ơi Bác hãy làm cái gì đó cho đất nước đi. Tên Bác sẽ ngời sáng mãi trong sử sách dân tộc.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 19:12
  Ông Sang thì Sang Mỹ. Ủy Ban Nhân Quyền LHQ hôm nay thì đưa ra danh sách một loạt những câu hỏi hóc búa liên quan đến Ấu Dâm buộc Vatican phải trả lời trước LHQ.


  bởi: vo danh từ: usa
  11.07.2013 19:05
  Dung voi tu hao qua som nhe. Thoi gian se tra loi :ai thang ,ai bai. Khong lau nua dau

  bởi: vượt tuyến
  11.07.2013 18:55
  Obama đang rùng mình lo sợ Sang mới ký kếp Tập c bình 10 văn kiện quan trọng ngày 21/613 cùng với tập đoàn tay sai CSVN bán đứng nước VN, HK hết đường làm ăn ở biển đông, nên vội vã mời Sang để kiếm đường binh. Đó là cái tội của HK đã bỏ rơi VNCH. Chuyến này xem Obama có phù phép gì để gỡ gạc? cũng có thể xúi VN mua vũ khí để HK làm giàu? xúi CSVN đánh TC để ngư ông đắc lợi? Hãy đợi đấy.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 18:38
  Tôi có người anh trai hy sinh vì cuộc chiến với HK, nhưng tôi vẫn nghĩ là giá HK và VN hiểu nhau hơn khi đó thì ..., nhưng đến hôm nay tôi nghĩ vẫn là chưa muộn, quá khư đau thương dù sao cũng đã qua rồi cả HK và VN đang hồi sinh tốt đẹp, chúc cuộc găp giữa CT Sang và TT Obama thành công cực kỳ mỹ mãn, đó là lòng mong đợi của người dân Việt Nam.

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  11.07.2013 18:31
  VOA đính chính dùm em, là ông Sang chớ không phải ông Triết. Các bác thông cảm, em có ít thời gian quá, chỉ đọc lướt tin tức nên nhiều khi viết nhầm.
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  11.07.2013 19:44
  Sống với Cộng Sản đã là lầm lỗi lớn nhất trong đời rồi,hiểu nhầm,viết nhầm của cán bộ Cộng Sản là chuyện bình thường trên huyện. Ai không thông cảm là không hiểu Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:36
  Bình luận chẳng đâu vào đâu.
  Trả lời

  bởi: Lê Trần
  11.07.2013 19:38
  Bạn Lâm ơi ! Chắc bạn "ấn tượng" " với diễn viên hài Nguyễn Minh Triết "phân hóa nội bộ" Obama dạo nào chứ gì?

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  11.07.2013 18:28
  Đã gọi là châu Á Thái Bình Dương thì trong TPP làm sao thiếu TQ được, Asean chỉ thiếu Laos và Myanma. Đã "Thái Bình Dương" thì không có EU, Đông Âu và châu Phi thôi, châu Á thiếu các nước vùng vịnh, Ấn độ và các quốc gia Nam Á.

  VN gia nhập WTO đúng vào lúc xảy ra khủng hoảng kinh tế. Thế mạnh của VN là xuất khẩu nông sản đồng thời cũng đụng chạm vào những chính sách "nhạy cảm" của các nước giàu. Gì chứ hàng rào thương mại về nông sản là "khó chơi" nhất. Sản phẩm công nghiệp xuất khẩu của VN chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa phần là sản phẩm gia công và sản phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài. Những sản phẩm ấy đóng góp vào GDP ngoài công lao động ra không còn giá trị nào khác. Ví dụ như sản phẩm dệt may, xuất khẩu được 10 tỷ đô thì nhập khẩu riêng cho ngành dệt may cũng hết 9 tỷ đô. Đó là chưa tính nhập khẩu để phục vụ riêng cho nhu cầu dệt may trong nước. Nếu tính luôn vào thì ...nhập nhiều hơn xuất và ta có ....nhập siêu chỉ riêng ngành dệt may. Trong TPP, trừ Mỹ, Úc, Nam Hàn, Singapore, Nhật thì còn lại đều na ná VN. Vậy, TPP có gì đặc biệt hơn WTO ? Nếu quan hệ thương mại chỉ đặt trên quan hệ ngoại giao song phương còn quan hệ của khối là mờ nhạt thì TPP cũng chả khác gì 1 cái WTO thu hẹp.

  Tôi cũng chả cần quan tâm các ông nghị Mỹ nói gì về nhân quyền vì cơ bản là các ông ấy đang tranh thủ lá phiếu cử tri của người Mỹ gốc Việt. Tôi chỉ quan tâm TPP có thể làm gì để thu hút được VN. Nếu có thì nhân quyền ở VN có thể được cải thiện, nếu không mọi thứ vẫn "vũ như cẩn" dù cho quốc hội Mỹ có đặt VN vào "danh sách đen" hay gì gì nữa cũng thế thôi. Kinh tế quyết định chính trị mà, đặc biệt là trong thời điểm VN đang bị mắc kẹt nặng nề về tài chính.

  Ông Obama mời ông Triết sang thăm Mỹ vào lúc này chắc là để giao 1 cái thông điệp không chính thức về "right", chưng 1 củ cà rốt bự tổ ra rồi hỏi "what say you", thế thôi. Đặc biệt vào lúc giá vàng TG giảm mạnh cũng đồng nghĩa với tình hình tài chính Mỹ có khởi sắc, nhất định là ông Obama có "đồ chơi" cho ông Triết, chẳng qua là ông Triết có "dám chơi" hay không thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 22:43
  - rồi hỏi "what say you", ???? Nhô dạy Phan Bảo Lâm viết chữ Anh ??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:46
  Đúng là không ai cấm TQ tham gia. Nhưng phải hiểu rằng các điều khoản ở đây sẽ trói chặt TQ, làm TQ cũng e ngại mà không dám đệ đơn đấy thoi. Vấn đề ở đây là các điều khoản, Mỹ đã nghiên cứu rất kỹ, có nhiều cái khác với WTO (WTO Có nhiều kẽ hở để TQ dễ dàng lách qua, bạn Lâm à?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:40
  "Vậy, TPP có gì đặc biệt hơn WTO ?" >>> Sao không, cái khác biệt là TPP không có TQ. Chưa biết tốt hay xấu nhưng đó là điều khác biệt quan trọng.

  bởi: Saigon từ: USA
  11.07.2013 17:54
  That xau ho cho TT Obama khi moi CT nuoc TTSang qua My .
  Ong Sang la ten do te da ban dung dat nuoc VN cho dang CSTQ trong ky gap go voi TCBinh ; nhan danh CT nuoc , TTSang da xac nhan dang dat nuoc VN cho CSTQ !!!
  Xin cac vi TNS va DB goi van thu can ngan TT Obama huy bo cuoc tiep kien voi TTSang tai My .
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  11.07.2013 21:07
  Trong người của Saigon từ: USA có còn chút máu VN, chút gốc gác VN và có còn bà con họ mạc gần xa nào ở VN nữa không? Tại sao chú mày thù hận đất nước và nhân dân VN đến như thế?

  bởi: Nông dân từ: Ruộng
  11.07.2013 17:35
  Mỹ giờ ve vãn VN rồi. He he! Không thì VN nó chạy theo Tàu. Obama thấy đem nhân quyền ra đe hổng xong bèn quăng cái củ cà rốt TPP làm ... mồi nhử. Chẳng cần điều kiện nhân quyền vịt quyền gì cả, VN vẫn đàng hoàng vào TPP. Công nhận mấy ông CS VN giỏi, cao tay! Ai chửi mấy ổng dốt thì hãy xem lại mình nhé.

  bởi: kimkhanh từ: hungyen VN
  11.07.2013 17:06
  Bang Giao Việt MỸ là cần...Chỉ có VN mới là bức thành vững chắc ngăn sự Bành trướng của TÀU...Toàn dân VN ủng hộ mối quan hệ này...Người VN từ xưa đến nay chưa bao giờ cầu xin sự ban ơn nào...Mọi việc đều có đi có lại ,có vay có trả...Giúp đỡ VN lúc khó khăn VN sẽ cám ơn nhiều

  bởi: CK từ: VN
  11.07.2013 16:19
  Vậy cũng ổn, có những gì còn vướng víu cho cả 2 phía thì mỗi bên xuống thang một ít và đi đến hợp tác có lợi cho cả 2, mỗi nước có vấn đề hóc búa và rất riêng của mình tuyệt đối không gài nhau vào thế "bí". Chúc 2 bên tiến bộ và sức khỏe

  bởi: Tốt đen từ: Vietnam
  11.07.2013 16:16
  Đáng mừng. Vn nên làm bạn với tất cả các cường quốc, ko cần phải làm đồng minh anh e với nước nào bởi thời nay ít nhiều thiên về kim tiền nhiều hơn, có lợi họ mới chơi. Mỹ từng bỏ rơi vnch, nếu ko miền bắc chưa chắc thắng, phi , đài loan thậm trí cả nhật khi đụng độ với tq mỹ vẫn lửng lơ con cá vàng bởi ràng buộc kinh tế với nó nhiều và có lợi hơn. Nói cho nhanh ko hy vọng dựa vào mỹ doạ tàu đâu nhé tỉnh ngủ đi. Chỉ mong sao dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí để sắm sửa khỏi đụng hàng tq ( cùng mua của nga ngố) để nó khỏi bắt bài chấm hết. Còn bà con việt kiều cũng phải nhìn nhận sự thật mỹ đã từng bỏ rơi mình đấy chứ ko phải họ thua trận thực sự đâu, mọi người trước khi chửi bới gì thì cũng phải thực tế chút ko nên mượn diễn đàn để nói cho sướng mồm nhé. Mình đang đan rổ, mua sọt để đựng đá các bạn ném đây. Tốt đen xin nhận án tử hình nếu thực sự làm mọi người khi ném đá xong thấy vui.

  bởi: calvinma từ: Tp HCM
  11.07.2013 16:07
  Xua kia ta thuong noi, dung nghe nhung gi CS noi va hay xem nhung gi CS lam, hien nay ta phai thay doi cau noi la, dung nghe nhung gi MY noi hay xem nhung gi MY lam, vi MY rat muon tat ca cac nuoc trong khu vuc va tren the gioi deu theo mo hinh cua MY, ly do rat de hieu la muon tiep tuc la ba chu cua the gioi, chi loi ich cua MY thoi, khong muon co ai co the canh tranh noi. Vietnam la nuoc nho, khong co de suc khang cu, nen phai than trong trong viec giao tiep voi MY; thoi gian qua ke tu nam 2010, ba Hirary den Ha Noi du hoi nghi ASEAN, sau do dua cac nuoc ASEAN nhat la Vietnam + Philippine vao lua do doi dau voi TQ, cuoi cung ai la nguoi bi thiet thoi va that bai, da du hieu cho chinh phu Vietnam neu muon tiep tuc cam quyen lau dai o Vietnam.

  bởi: Hậu sinh kha Úy từ: CHLB Đức
  11.07.2013 16:03
  Có lẽ mời qua để cho biết Mỹ đã không còn kiên nhẫn nữa về nhân quyền, trước khi bị phương tây cô lập. Vị thế của VN không còn quan trọng trong con mắt của Mỹ về địa chính trị như các con ếch ngồi ở Ba Đình nghĩ đâu, các vị trí địa lý này đã được Mỹ thay bằng vịnh Subic Bay của Philippine, Okinawa của Nhật, của căn cứ hải quân Úc, thì Cam Ranh của VN không còn cần thiết nữa. Mỹ Nhật đủ sức bao vây TQ rồi, đừng làm giá với Mỹ nữa. Đó là lời cảnh báo cuối cùng cho VN. Dựa vào TQ và bức ép tiếng nói yêu nước của thanh niên bởi công an sẽ không còn tác dụng, một xả hội mà dân không còn sợ pháp luật, sợ công an đang hình thành ở VN, đừng để một một mùa xuân árập xãy ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 21:43
  Con ếch ngồi ở CHLB Đức phán về con êch Ba Đình.
  Trả lời

  bởi: Phamd từ: US
  11.07.2013 19:53
  Trong quan hệ ngoại giao không có chuyện mời gặp để
  nói lời cuối đâu ! Nên nhớ chuyện "châu chấu đá xe"
  vấn đề chính trị không ai giãi bài ra cả ,chỉ có bàn luận
  như thầy bói nhưng có điều chắc rằng một hòn đá cuội
  trên xa lộ cũng đủ nguyên do gây chết người . Tài hay
  không là do người xử dụng đúng tác động từ bên ngoài.
  Càng đi sâu vào chính trường càng tự coi chính mình
  nhỏ lại .......như vậy mới khó cho kẻ đang nhắm vào
  mình.

  bởi: Hậu sanh khả Uy từ: CHDC Đức
  11.07.2013 15:47
  Đúng, Obama nên dạy cho Trương tấn Sang một bài học làm thế nào để bảo vệ ngư dân, bỏ điều 4 hiến pháp ngu muội trước khi quá muộn, hãy chỉ cho TTS biết VN đang lâm nguy chổ nào, về kinh tế thì hàng hóa TQ độc hại tràn lan khắp VN, người TQ rảo khắp VN tìm mua móng trâu, rể tiêu, bán các bẩy chim cho bắt hết chim để sâu rầy lan tràn đồng lúa phá hoại nên kinh tế nông nghiệp VN. Về biển đông thì chiém từ từ, bắn cướp phá đụng chìm tầu ngư dân, hãy xem Philippine dưới sự bảo trợ của Mỹ, dám đưa TQ ra tòa án quốc tế, ngư dân của họ có bị cướp phá như ngư dân VN không, họ bảo vệ đất nước và ngư dân của họ dù trong tay chỉ có vũ khí lạc hậu, họ không hèn. Hãy biết đâu là con đường đưa dân tộc khỏi nạn bắc thuộc một lần nữa. TQ chỉ là chổ dựa cho đảng cs mà hiện nay đã mất tính chính danh khi nhân dân VN không còn tin tưởng. Đừng để vì đảng mà mất nước.

  bởi: vu hung từ: VietNam
  11.07.2013 15:11
  Tong thong OBAMA nen nhin lai nhung nguoi dang bi cong san VN giam cam vi toi yeu nuoc, vi toi chong tham nhung, vi toi dau tranh cho tu do dan chu nhan quyen, roi hay bat tay voi Truong Tan Sang.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 14:01
  Con đường của Việt Nam duy nhất chỉ có hợp tác chặt trẽ,toàn diện với Hoa Kỳ để bảo vệ đất nước và làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả là kìm hãm và làm suy yếu một tên phát sít mới đang điên cuồng chống phá sự bình yên của loài người{Trung Quốc}nếu để chúng tự do tung hoành thì Thế Giới sẽ gặp đại họa.Đây là cơ hội ngàn vàng để Ông Sang thể hiện lòng yêu nước và góp phần thiêng liêng vào công cuộc bảo vệ hòa bình ổn định trên toàn thế giới.

  bởi: Thiếu Jia
  11.07.2013 13:55
  Quả là nở hàm nở mặt cho bác Sang, mà sau này ai mở mồm bêu xấu băng đảng các anh chị ấy chỉ cần tương một câu "Bọn thù hận chế độ cứ chê bai lãnh đạo ta tâm độc,tầm lùn,độc tài, độc đảng, xiết nhân quyền, kinh tế thì đón đầu nào cũng hụt, giáo dục thì học phí tăng,chất lượng giảm, hèn với TQ tàn ác với nhân dân kinh niên....Thế.. thế sao các lãnh đạo đảng ta vẫn được vẫy qua TQ, được vời qua Nga, được rủ tham quan Mỹ ??".Làm việc cho băng đảng thì nói thế cũng tạm được, nhưng coi chừng Mỹ cũng thâm như TQ, Obama có cái miệng biết cười nhưng cái lưỡi cũng dài như...lưỡi bò TQ, phải lựa lời mà nguỵ biện trước nhân dân. Bác Sang phải bảo trang điểm cho cặp mắt tỉnh lên tí, và phải học cách cười, cách diễu hài của bác Triết trước Việt kiều yêu XHCN, thì mới tạo dấu ấn trước bạn bè năm châu.

  bởi: Vô danh
  11.07.2013 13:49
  Chỉ cần một động thái trong chuyến đi lịch sử này.Trương Tấn Sang sẽ ký một thỏa thuận với Tổng Thống OBAMA...Việt Nam sẽ hợp tác chặt trẽ,toàn diện trong mọi lĩnh vực với Hoa Kỳ...Bao nhiêu tội lỗi Sang và bè lũ gây ra cho Nhân Dân,Đất Nước, sẽ được Dân Tộc tha thứ...Còn vẫn giữ cái giọng{Không hợp tác với bên này chống bên kia}thì ông ta sẽ...Hãy đợi đấy..Mùa xuân à Rập đang chờ ông ta cùng bè lũ chuột hôi ăn tàng phá hoại.

  bởi: USD từ: USA
  11.07.2013 13:46
  Lần này thì các bạn CCCĐ nổ đom đóm mắt nhé.
  Những cũng là dịp để tạo công ăn việc làm cho các bạn ấy, các bạn ấy có cớ đi biểu tình phản đối, và sẽ quyết góp để gây quỹ.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  11.07.2013 19:39
  Các bác cờ vàng hơn bao giờ hết cố gắng nhiều hơn nữa trong nỗ lực gào thét đòi hỏi nhân quyền bình đẳng cho đồng hương ở quê nhà.

  bởi: Dương Hữu Thái từ: TP HCM
  11.07.2013 13:35
  Kìa Tổng Thống Mỹ đang chìa tay ra bắt , mong Việt nam đứng dậy vươn vai , xưa kia Đại Việt hùng cường , tung hoành dũng mãnh oai lừng khắp nơi .
  Hai Bà Trưng oai phong mặc giáp vàng phất cờ khởi nghĩa , voi chiến uy dũng xông trận đạp trên xác quân thù, vẫn còn đây Bạch Đằng giang in bóng chiến thuyền Ngô Vương rẽ sóng đánh tan quân xâm lược , bao chiến công hiển hách còn lưu.
  Nay Việt Mỹ , hai quốc gia làm bạn , cùng bắt tay nhau kiến lập hòa bình , An ninh hàng hải trong vùng , tự do đi lại giao lưu chuyển hàng , cùng hợp tác kiếm tìm dầu khí , cùng sẻ chia ích lợi công bằng .
  Nhân dân hai nước vui mừng , làm ăn chân thật giúp nhau làm giàu , mong cho Việt Mỹ bắt tay , hiệp ước hữu nghị dân tình hết lo, ngăn chiến tranh bất ổn , giữ hòa bình dài lâu.

  bởi: chim Lạc từ: biển Duồng
  11.07.2013 13:07
  TT Obama đã bất chấp quan tâm về nhân quyền của VN đã mời CT Sang đến thăm Hoa Kỳ vào cuối tháng này.Nhưng vấn đề là ông Sang có nhận lời mời này hay không!khi mà ông Sang đã ký nhiều điều khoản với trung quốc với tình hữu hảo của hai nước Việt trung núi liền núi,sông liền sông,đảo liền biển,...Nhưng tôi vẩn mong ông Sang chấp nhận lời mời này,vì đó sẽ là đối trọng với các bên.Và cũng là sức bật là đòn bẩy của những người dân VN yêu chuộng tự do,hòa bình và toàn vẹn lảnh thổ.Và cũng là cơ hội cuối cùng của VN với tình hình hiện nay.

  bởi: 0711
  11.07.2013 12:55
  chỉ vì vài chục “con cóc” mà các thương vụ và hàng viện trợ giá trị hàng tỷ tỷ USD bị hủy bỏ thì thật là uổng phí.

  bởi: Một công dân Hoa Kỳ
  11.07.2013 12:41
  Thưa ngài tổng thống Obama! Ông CT Sang chẳng làm được tích sự gì cho dân VN: nhân quyền, dân chủ, tự do tôn giáo cái gì cũng hạng chót. Nếu ngài mời CT Sang tới Hoa Kỳ để làm bạn, chúng tôi người Mỹ gốc Việt sẽ tiếc công bầu cho ngài làm tổng thống. Ngài muốn lá phiếu chúng tôi để làm tổng thống thì chúng tôi cũng muốn ngài đem lại dân chủ cho nước Việt chúng tôi, hai bên cùng có lợi. Chúng tôi có hai quốc gia cần phải bảo toàn cả hai, một nơi chúng tôi đang sống và một nơi motherland. Mong ngài hiểu cho là cộng sản thường hay lợi dụng uy tín của Hoa Kỳ cho ý đồ độc tài của họ.
  Trả lời

  bởi: Vì một Việt Nam giàu mạnh từ: Q12 TP.HCM
  14.07.2013 11:59
  Nói vô ích thôi con ơi , Obama ở xa lắm con à , vả lại Obama cũng không biết tiếng Việt để đọc comment của con đâu . Chúc con luôn vui .

  bởi: airlines từ: VN
  11.07.2013 12:40
  Ông LS Lê Quốc Quân bị (được) tòa án hoãn xét xử là đây này, tích cực thì ông Quân có thể được tự do, tiêu cực thì ông Quân ngồi tù tiếp đi.

  bởi: ASIANE từ: ASIA
  11.07.2013 12:00
  Hy vọng TT OBAMA không " Bán Đứng Nhân-Quyền ", Thanks

  bởi: Long (Bộ đội) từ: sài Gòn
  11.07.2013 11:50
  Hơn 38 năm người Việt chống Cộng chống VN bằng đủ mọi hình thức. Từ việc thành lập các đảng phải chính trị chống đối, thành lập chính phủ lầm thời lưu vong, thành lập các tổ chức quân sự đưa về nước khủng bố để lật đổ chính quyền VN; lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo để biểu tình và ký thỉnh nguyện thư chống VN; xúi dục, kích động, tài trợ cho các thành phần bất hảo và bất mãn ở trong nước chống đối chế độ, chống đối chính quyền; tẩy chay hàng hoá do người dân VN sản xuất và không gửi tiền về cho thân nhân ở VN để làm cho nền kinh tế và chế độ chính trị của VN sụp đổ; vận động quốc tế gây sức ép với VN để khôi phục hiệp định Pari 1973 nhằm tái lập chế độ VNCH. Vân vân và vân vân.
  Nhưng tất cả những tư tưởng và hành động cực đoan nói trên đều thất bại thảm hại và nhục nhã. Quan hệ Việt Mỹ vẫn cứ phát triển với tốc độ rất nhanh. Hết ông tổng thống này đến ông tổng thống khác của Mỹ, ông chủ tịch nước này đến ông chủ tịch nước khác của VN và quan chức cấp cao của Thượng viện, hạ viện Mỹ, quốc hội của VN và các bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể của Mỹ và VN liên tục thăm viếng giữa 2 nước... Điều đó nói lên sự thất bại thảm hại toàn diện và hết sức nhục nhã của những người Việt mất gốc, quay lưng lại và chống đối chính quê hương, tiên tổ của mình, chống lại chính dân tộc, đất nước và nhân dân VN. Qua đó có thể khẳng định; Những người Việt chống VN là những kẻ phi nghĩa và mãi mãi chuốc lấy thất bại.
  Vậy nhưng họ không rút ra được bài học gì cho chính họ. Họ sống trong ảo tưởng của như những kẻ tâm thần bệnh hoạn. Nay đích thân tổng thống Mỹ Obama lại tiếp tục chính thức mời chủ tịch nước VN sang thăm Hoa Kỳ để cùng bàn thảo nâng quan hệ giữa Mỹ và VN lên tầm mức cao hơn. Điều đó càng làm cho đám người Việt chống VN trên đất Mỹ càng điên đầu, buồn thảm, bệnh tâm thần càng thêm nặng và càng thất bại nhục nhã hơn nữa trong việc chống phá dân tộc, đất nước và nhân dân VN. Cho dù họ có đi biểu tình chống chủ tịch nước VN Trương Tấn Sang trên chính đất Mỹ 1,000 lần thì vẫn không có ý nghĩa, không đạt được mục đích gì; họ vẫn không thoát ra khỏi thảm trạng của căn bệnh tâm thần, hoang tưởng; họ chỉ chuốc lấy sự thất bại nhục nhã, đau buồn và sự khinh bỉ của những người VN yêu nước chân chính đang sinh sống ở trong nước và trên khắp thế giới mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  12.07.2013 06:20
  Mới bức xức! phẩn nộ bị cấm vận vủ khí mà sao lại phấn kích nhanh dử vậy! ko chờ Ô chủ tịch sang chơi! được nhân dân Mỷ đánh giá cao! rồi hẳng lên tiếng ca ngợi!!! miệt thị người này,người kia! cùng lúc phải hay hơn không ?
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Cao Bằng
  11.07.2013 20:59
  Bác Long phát biểu thật hữu lý đấy. Làm sao mà có thể lật đổ được nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được mà các bác hải ngoại cứ biểu tình phản đối cho nhọc sức. Tôi vẫn cứ tin vào đường lối chủ trương của Đảng, nhất định Đảng ta luôn luôn bền vững, có thêm 1000 năm làm tay sai và nô lệ cho Tàu Cộng.
  Trả lời

  bởi: Văn Minh
  11.07.2013 20:23
  Tôi thì lại cám ơn những tổ chức chống cộng ở ngoài vì nếu không thì nhà tù sẽ mọc lên như nấm đếm không hết. Phản đối mạnh mẽ như thế mà csvn vẫn chèn ép dân oan, cướp đất, cướp nhà, cho công an đánh dân tàn bạo thì cần phải có sự đối lập từ trong nước nữa, phải tố cáo nạn độc tài, độc quyền, tham nhũng ám hại dân lành thì xã hội mới tiến bộ được, chứ cứ để một mình một cõi như vua chúa thời xưa muốn bắt ai thì bắt là không được. Xã hội phải văn minh, phải có đối lập để kiềm chế tính ngang ngược của một số lớn đảng viên cậy quyền thế dùng công an quân đội đàn áp dân oan dã man trong khi đó lại sợ bọn Tầu như sợ cọp. Đến cái "tàu lạ" vào đánh cá ngay tại biển của mình và thừa cơ hội húc chìm tàu cá ngư dân Việt mà cũng không dám bắt thì hỏi hèn này là hèn loại siêu đẳng phải không? Cho nên phải có đối lập để quân bình xã hội, mặc dù csvn vẫn còn ngoan cố độc tài tham lam cố vị nhưng với dòng chảy của nhân loại sớm muộn gì chúng cũng phải trao quyền lại cho nhân dân chứ không thể lộng hành mãi được. Ăn no sẽ bội thực, chơi hoài sẽ hư hỏng cần phải chấn chỉnh để người cộng sản biết suy nghĩ thế nào lẽ phải, nó phải bắt nguồn từ nhân dân thì đất nước mới phát triển và tồn tại được chứ vì đảng thì ai cũng chán ngấy rồi...Đụng vào cái gì là thúi om đến đó từ thủ tướng đến chủ tịch đến tổng bí thư đến bộ trưởng các thứ đều nói năng không ra gì hèn ra mặt thì làm sao tránh khỏi lệ thuộc phương bắc kẻ gian tham và tàn ác số một thế giới.

  bởi: Biết ngay
  11.07.2013 10:56
  Biết ngay mà... Hôm trước, khi nghe tin phiên xử luật sư Lê Quốc Quân bị hoãn ở phút chót vì bà cháng án bị... cảm cúm, tôi đã nói chắc có sự trao đổi gì đây.
  Chiêu bài này rất quen cho các anh yếu thế nhưng cùn. Chẳng hạn, Bắc Triều Tiên có mấy quả hoả tiễn nguyên tử nay dứ, mai hăm mọi người để kiếm miếng cơm gạo, còn anh VN thì tóm mấy nhà dân chủ để nay nói thả người này, mai thả người kia hòng làm cho anh Mỹ chú ý mà... mời họp.
  Chán.

  bởi: Song Đao từ: Paris
  11.07.2013 10:38
  Mỹ mời chủ tịch VN Trg.T.Sang sang Mỹ thì có sao đâu? Trước kia trong thời chiến tranh lạnh TT Mỹ Reagan cũng đã mời chủ tịch Nga Gorbachev sang Mỹ vậy. Sau đó bức tường Bá Linh sụp đổ và khối Đông Âu tan rã!

  bởi: Tài xế xe ôm từ: Bình Dương Việt Nam
  11.07.2013 10:28
  Tổng thống Obama mời chủ tịch nước Việt Nam là tình hữu nghị và trân trọng trong bang giao giữa hai nước, Việt Nam đã thay đổi, cái áo rách " đấu tố và cải cách ruộng đất ở miền bắc, cải tạo công thương nghiệp ở miền nam, con cháu Lạc Hồng đã vứt bỏ vào cuối thập niên 80 rồi, giờ đây đang khoác trên người bộ cánh đẹp hợp thời trang, thăm bạn bè năm châu bốn biển cũng súng nổ kèn vang chào đón, còn gì hạnh diện và vui mừng hơn, xin chúc chuyến thăm tốt đẹp.

  bởi: Lệnh Ba Đình
  11.07.2013 10:12
  Nhô chuẩn bị băng rôn ,biễu ngữ ra chống cờ vàng để lót đường cho chủ tịch mình đấy nhá ! Rõ chưa?

  bởi: 3D4S
  11.07.2013 10:10
  Kỳ này người Việt tại Mỹ nên để ông chủ tịch nước thoãi mái ca ngợi sự thành công về hiệp ước bán nước từng phần lần thứ nhì cho Tàu mà ông chủ tịch nước vừa ký với Tập Cận Bình nhá !

  bởi: KỤ KÁO từ: Lăng Ba Đình, Hà Nội, VN
  11.07.2013 10:08
  *** Ông Trương Tấn Sang, trong vai trò chủ tịch nước CHXHCNVN, sẽ đến Hoa Kỳ để hội kiến với Tổng Thống Obama vào ngày 25/7 tới đây.

  *** Tin này góp phần giải thích lý do tại sao ông Sang phải dẫn đầu một phái đoàn đi KHẨN CẤP sang Bắc Kinh vào ngày 19/6 vừa qua. Chuyến đi đó, theo các tuyên bố chính thức là để “khẳng định chính sách nhất quán của Ðảng, Nhà nước Việt Nam trong quan hệ với Ðảng và Nhà nước Trung Quốc.”

  *** Cũng trong chuyến đi này, phái đoàn của ông Trương Tấn Sang đã ký 10 thỏa ước và công bố một bản thông báo chung với Trung Quốc. Các văn kiện này đang làm nhiều giới người Việt phẫn nộ vì hoàn toàn mang giọng điệu áp đặt của Bắc Kinh và dâng nhượng các quyền lợi của Việt Nam theo chiều hướng “Những gì của Trung Quốc là của Trung Quốc; Những gì của Việt Nam là khu khai thác chung.” Các vụ hải quân Tàu bắn giết ngư dân Việt suốt hơn 5 năm qua cũng không được nhắc tới.

  *** Theo một cựu viên chức ngoại giao tại Hà Nội với nhiều kinh nghiệm về cách hành xử của giới lãnh đạo đảng và nhà nước, thì xác suất rất cao ông Trương Tấn Sang đã phải trình bày đầy đủ các ý định trong chuyến đi Mỹ sắp tới cho Chủ tịch kiêm Tổng bí thư đảng CSTQ Tập Cận Bình.

  bởi: Hồng Quân
  11.07.2013 10:06
  Các bạn là " cờ vàng " có " rượt chào" chủ tịch nước tôi không vậy? Tội nghiệp mà ! Ở rừng đã lâu ,cho ông chủ tịch mở mắt xem Mỹ nó ra nàm thao chứ lị ! Mà ông cũng đi cửa hậu chứ có vào cửa chính đâu mà các bạn "rượt chào"?
  Trả lời

  bởi: nguyễn văn hải từ: Sàigòn/Việt Nam
  12.07.2013 18:22
  Ôi!gian nan đời nước nhỏ,sao gian nan nhiều lắm thế? Quê hương ta giờ đau nặng,câu yêu thương(hoặc căm ghét)nhiều khi giấu kín,..
  Nhìn Ai Cập để ngẫm nghỉ về một đám đông,cứ hồn nhiên và nhẹ dạ,.tin vào ai trong bóng đêm này?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Duc Tuan từ: HCM VietNam
  12.07.2013 13:46
  Rõ là Gà cùng một Mẹ Âu Cơ cơ mà

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)