Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama đọc diễn văn vào ngày Lễ Cựu Chiến Binh

  Tổng thống Obama đọc diễn văn tại Nghĩa trang Arlington, vào ngày Lễ Cựu Chiến binh
  Tổng thống Obama đọc diễn văn tại Nghĩa trang Arlington, vào ngày Lễ Cựu Chiến binh
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cam kết hỗ trợ các cựu chiến binh Mỹ bằng cách tạo điều kiện thuận tiện cho họ trở lại trường và hưởng các phúc lợi về y tế.
   
  Trong bài diễn văn đọc hôm Chủ nhật nhân ngày lễ Cựu Chiến binh, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng chính quyền của ông đang giúp cho các cựu chiến binh trở lại trường để lấy bằng đại học và  “theo đuổi những ước mơ của họ”.
   
  Lên tiếng tại Nghĩa tranh Quốc gia Arlington, gần thủ đô Washington, Tổng thống Obama nói rằng các giới chức thẩm quyền của ông cũng sẽ đưa ra những phúc lợi cho cựu chiến binh Việt Nam đã tiếp cận với tác nhân da cam, một loại thuốc diệt cỏ lực lượng Mỹ dùng để phát quang cây cối mà các lực lượng du kích dùng để ẩn núp.
   
  Ông cũng nhấn mạnh đến việc ông đã thực hiện lời hứa chấm dứt sự tham gia quân sự của Mỹ ở Iraq, với ghi nhận rằng ngày lễ Cựu Chiến binh hôm Chủ nhật này là lễ Cựu Chiến binh đầu tiên trong một thập kỷ không còn binh sĩ Mỹ “chiến đấu và tử trận” ở đất nước đó. Ông nói 33.000 binh sĩ Mỹ ở Afghanistan cũng đã trở về nước trong quá trình chuyển tiếp, bắt đầu giao lại cho chính phủ Afghanista quyền kiểm soát đất nước sau một thập kỷ chiến tranh.
   
  Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng hơn một triệu quân nhân Mỹ sẽ trở về đời sống dân sự trong vài năm tới. Ông nói Hoa Kỳ có nghĩa vụ thiêng liêng chăm lo cho họ.
   
  Trước khi đọc bài diễn văn, Tổng thống Mỹ đã đặt vòng hoa trước Mộ Chiến sĩ Vô danh.
   
  Các cộng đồng trên khắp nước Mỹ tổ chức các buổi lễ kỷ niệm trong ngày Cựu Chiến binh theo truyền thống. Và văn phòng chính phủ liên bang đóng cửa vào thứ Hai nhân ngày lễ này.
   
  Kỷ niệm Cựu Chiến binh bắt đầu khi Hoa Kỳ tổ chức Ngày Đình chiến năm 1919. Một năm trước đó, Hoa Kỳ và các nước đồng minh tuyên bố đình chiến với nước Đức nhằm chấm dứt Thế chiến thứ nhất vào lúc 11 giờ ngày 11 tháng 11.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ba Dong phong từ: (USA)
  13.11.2012 04:02
  Nhung nguyen do benh tat gay ra la`do dong`chi' anh em cua Dong Phong la`do Cs Tau`gay ra do', Dong Phong co' biet` ko ?de~ tui ke~ ra cho Dong Phong va`cac' Vem*CsVN biet' ne` dong`chi' anh em.CsTau`, san~ suat' thuc pham~ doc hai dua lau qua bien gioi' & cau' ket' cung`cap' lanh dao tham quan cho nen gay ra benh, roi`vu khong' cho My~de~xin tien`vien* tro nhan dao. Trong do' co' Dong Phong, ma`Dong Phong thi` ko mat' benh da cam, nhung Dong Phong lai mat' benh tam than`, nen Dong Phong luc' nao` cung~ca ngoi dong`chi' TC.

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 19:53
  Xin mạn phép hỏi VOA:Tôi không hiểu Tổng Thống OBAMA nói từ"cựu chiến binh"là cựu chiến binh Việt Nam Cộng Hòa,hay là cựu chiến binh cộng sản??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 01:42
  Ong Obama noi la Cuu chien binh My do ban .
  Trả lời

  bởi: anamít từ: anam
  12.11.2012 23:29
  chắc còn khuya Obama mới nói tới cựu chiến binh VNCH, còn cựu chiến binh CS thì đợi kiếp tới.

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 06:55
  ông nguyễn minh triết từng tuyên bố đả phân hoá ông tổng thống o ba ma sự việc có thật thế không nhỉ
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  12.11.2012 23:32
  Hề Minh Triết hiện đang làm phân hoá đảng CSVN bằng cách cổ vũ cho phong trào tham nhũng, rút ruột công trình, đàn áp dân, tạo bè phái theo nhóm đặc quyền...
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  12.11.2012 21:05
  Bạn nhắc lại câu nói của ông Nguyễn Minh Triết làm chúng tôi phì cười, thật ông ta đúng là chính trị gia Lỗi Lạc - Lỗi và Lạc...Nhìn tướng ông Triết thấy xứng đáng với công việc nhà nông hơn ai hết, thế mà làm cũng được từng đảng bầu làm chủ tịch nước, tuyên bố không ra đâu về đâu - nào là Cuba thức VN ngủ, VN ngủ Cuba thức để canh giữ thế giới.. Ngư dân Việt bị húc chìm tàu, bị giặc cướp bóc đòi tiền chuộc mà chưa lo nổi lại đòi giữ bầu trời thế giới thì đúng là chính trị gia Lỗi và Lạc (Lỗi thời và lạc hướng).
  Trả lời

  bởi: Justin
  12.11.2012 11:09
  Thì Hoa Kỳ đã bớt chĩa mũi vào chuyện của người khác mà tập trung vào việc của mình và quay sang canh China.

  Nguyễn Minh Triết- lời nói có phần hơi quê nhưng con người bình dị, thân dân, không tham vọng. Có lẽ ông ấy chưa bao giờ là một nhà chính trị thực sự, bởi vì ông là một người tốt. Ông chỉ là một miếng đệm giữa các phe phái, để ngăn họ không đánh nhau mạnh quá mà đổ vỡ Đảng! Ở đâu có quyền lực, ở đó có tranh đấu.

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 06:37
  Dưới thời Obama và Hilary cùng các cố vấn quân sự khác, việc rút quân khỏi Trung đông sau hơn 1 thập niên chiến tranh, dù rằng công việc vẫn chưa hoàn toàn như ý muốn, sẽ được xem như một quyết định khôn ngoan cho chính Mỹ cũng như thế giới. Iran nếu tiến gần tới bom nguyên tử, Do thái và Mỹ sẽ chỉ hành động từ xa bằng không quân, hỏa tiển, có lẽ không đổ quân.

  Đã đến lúc Mỹ sẽ cứng rắn và cương quyết hơn với Tàu trong các vấn đề về kinh tế cũng như nhân quyền. Chiến tranh thế giới bùng nổ 'bất ngờ' giữa Đức và Anh Pháp Nga sau khi đã âm ỉ nhiều thập niên. Mỹ không thể coi thường China như trước nữa, đây là lúc phải khống chế. Mỹ đã dùng bao vây kinh tế cũng như chính trị làm Nga sụp đổ, nước Tàu họ lại dễ dãi hơn về nhiều. Lợi và hại, có thể làm nước này xoay chuyển theo tư bản nếu kềm chế tốt. Ba thập niên đã qua, xem chừng chính sách này không work, nay cần phải cứng rắn hơn. Sai lầm, nước Mỹ cũng sẽ lâm nguy như Anh xưa kia.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  12.11.2012 06:19
  Từ nửa vòng trái đất,người Mỹ đem chất độc da cam rãi trên đầu cổ ngườii dân VN vô cớ,những con người hiền hòa,kg đụng chạm gì đến nước Mỹ.Lính Mỹ rãi độc và lính Mỹ bay đi mất tiêu, người ở lại,người bị rãi là lảnh đủ.Hôm nay,cựu binh Mỹ ảnh hưởng chất độc được Mỹ đền đáp đầy đủ,còn con người VN thì Mỹ vờ vì lý do " kg chứng minh được chất da cam ảnh hưởng đến quái thai ". Tui hỏi cờ vàng,chỉ có Mỹ là tốt, Mỹ tốt chổ nào,dưới mắt họ dân tui là cái giống gì,cờ vàng đội Mỹ trên đầu là tại sao,cờ vàng đừng có bu lu bu loa yêu nước mà đầu óc chỉ có Mỹ là tốt.
  Trả lời

  bởi: Thép từ: VN
  13.11.2012 18:33
  *Buồn thật tại sao? đến giờ còn có Người tin cộng Sản Việt Nam , trong khi hàng triệu Người Việt Yêu Nước tìm cách khởi nghĩa tiêu diệt Chế Độ tàn bạo này.
  *Tất cả các nạn Nhân trong chiến tranh cả Bắc lẫn Nam , Lính Việt cộng hay Lính cộng Hòa , Chết Bom đạn Tàu , Nga , Mỹ , hay chết vì chất độc Da Cam... điều là nạn Nhân của cuộc Chiến Tranh Xâm lăng Ăn Cướp Miền Nam của Cộng Sản Việt Nam Bán Nước Tay Sai của Cộng Sản Tàu. Bắc Hàn Cộng Sản có quyền Xâm Chiếm Giải Phóng Nam Hàn Tư Bản ? Đông Đức Cộng Sản có quyền gì Xâm Chiếm Giải Phóng Tây Đức Tư Bản? Bắc Jemen có quyền gì Xâm Lăng Giải Phóng Nam Jemen....Đầu óc ấu trí của kỷ nguyên bùng nổ thông tin và chống Độc Tài.
  Trả lời

  bởi: Tây Phong
  13.11.2012 10:02
  Công bình mà nói người Mỷ không tiểu nhân trả thù vụn vặt chuyện thưa kiện da cam vớ vẩn . Nếu họ tiểu nhân như Đ/C tốt láng giềng tốt họ cấm cửa hàng xuất khẩu sang US lấy cớ thực phẩm bẩn, rồi thuyên chuyển hồ sơ các du sinh của ta sang các trường nổi tiếng ở Cuba, Triều Tiên TQ rồi sao ? không nên được voi đòi tiên .
  Trả lời

  bởi: Lâm Viên
  12.11.2012 16:19
  Chất độc da cam thực chất là chất diệt cỏ, đã được sử dụng để khai quang, mang tính chất phòng thủ. Các chiến binh cộng sản Bắc Việt tấn công miền Nam Việt Nam bị nhiễm một cách ngẫu nhiên, hoàn toàn không phải "người Mỹ đem chất độc da cam rãi trên đầu cổ ngườii dân VN vô cớ" như Đông Phong hàm hồ viết.
  Trả lời

  bởi: Người lính VNCH
  12.11.2012 12:55
  Ông nói sai rồi. Chúng tôi chỉ yêu cầu đổ chất khai quang trên chỗ ẩn núp của kẻ đánh mướn cho Liên Sô và Trung Quốc thôi. Những kẻ mà hiện nay nhân dân VN ghê tởm đó là cộng sản em với anh của bành trướng Bắc Kinh.
  Nhiều phần người VN còn cho rằng lúc đó chúng tôi nhẹ tay quá. Phải chi tiêu diệt luôn đám CS nô lệ bán nước thì giờ này VN cũng ít nhất có cuộc sống như Nhật Bản hoặc như Nam Hàn.
  VN bắt đầu dân chủ cũng chưa muộn mà. Phải không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 04:17
  Mưu hèn kế bẩn, gục đầu trước giặc tàn bạo với dân hảnh diện gì mà vênh váo mặt? VNCH bây giờ chỉ cỏn ở Trường sa sao không ra đó đập bỏ luôn một thể?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 02:56
  Xưa quá rồi diểm ạ ! bạn nên nói về cs đang tham nhũng tràn lan , đang đè đầu cởi cổ cướp giựt của nhân dân,tịch thu đất đai ruộng vườn của nhân dân khi đang thu họach. ấu dâm đậm đặc từ trong trường học cho đến các cơ quan giết chồng đoạt vợ, luôn quỳ 4 chân ngoắc đuôi liên tục trước quân thù. những cái hiện tiền trước mặt sao bạn lại giả điếc giả đui, có phải đây là những hành động của bọn người khiếp nhược hay không ? có biết có xấu hổ hay không mà cái bọn mỏ dài tai nhọn thường hay vênh váo?
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 00:14
  Sao trên đời lại vẫn còn những người ko bao giờ bình tâm,phân tích cho thật khách quan xem tại sao mình thua,để từ đó mà đứng dậy nhỉ?Thua đến nổi giẫm đạp lên nhau,tranh nhau bám càng trực thăng chạy trốn mà phán như Thánh ban ơn!Buồn cười!Người lính VNCH đây sao?Còn cơ hội cho các ông tiêu diệt CS đấy!Ko phải lúc này ,thì ko bao giờ có nữa đâu!.Nhưng chắc một điều Mĩ sẽ không cho trực thăng tới để các ông bám càng nữa đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 11:55
  Rất đáng tiếc điều đó đã xảy ra cho dân vn. Bác trách Mỹ, sao không hỏi tội tầng lớp lãnh đạo bắc Việt ngày đó đã xua quân vào Nam. Ngày đó Mỹ sợ cncs các bác theo hơn là chính người vn; đơn giản, bác đưa đầu vào máy chém, chắc chắn sẽ đứt cổ. Trách máy hay trách người đã đẩy bác vào? Dân Đức trong và sau đệ nhị thế chiến chịu rất nhiều tội ác từ Hồng quân liên xô, đặc biệt các sư đoàn hung bạo từ Siberia. Họ trách cứ quân đỏ, chứ không bao giờ nghĩ Hitler đã đẩy dân tộc họ tới thảm trạng như vậy.

  Miền Nam là đất có chủ. Dân Nam đang hưởng hòa bình, sung túc nhất trong thời cận đại nhờ viện trợ Mỹ và chính sách người cày có ruộng. Nếu bác ở miền Nam, sẽ nhận thấy điều này không ngoa chứ? Mọi sự thay đổi khi có phong trào nam tiến do đảng tạo ra.
  Trả lời

  bởi: Năn Nỉ từ: Cali
  12.11.2012 11:40
  "vô cớ" hay không thì mình cũng nên xét lại vì súng đạn miền Bắc tự nhiên nó bò vào đồng bằng Hậu-giang hiền hòa để giúp lúa tốt tươi à. Tuy nhiên, tôi rất đồng ý với bạn cái nghịch lý từ chối trách nhiệm. Phải chi bạn nghe Mĩ họ cãi cọ tranh cử, mấy người Cờ Vàng cũng nói đại mà thôi. Bởi vậy cờ vàng mới bị xóa sổ. Chẳng biết còn nhiếc móc nhau đến bao lâu nữa hở Trời!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  12.11.2012 11:38
  Chất độc da cam gây thiệt hại ko chỉ cho dân VIỆT,mà ngay cả quân đội MỸ.Nhưng lấy chat độc da cam ra như một chiến lược buộc tội cho mục đích chính trị,vậy ta đề nghị kiện luôn hang sản xuất pháo đaì bay B52,kiện luôn hang làm bom đạn.Như vậy bọn pháo kích vaò trường tiểu học Cai lậy, bắn hoả tiễn 122 ly vaò các thành phố mien Nam, khủng bố đặt mìn trên quốc lộ,bọn tàn sát hơn 5000 người dịp Mậu thân Huế,xa hơn nhận chỉ thị cuả THẦN MAO tàn sát hang vạn người trong vụ CCRĐ,và đang du nhập thực phẩm,hàng hoá độc hại từ quan thầy TQ, đang giết lần mòn bang chat độc vong bản Mác Lê,những THÁNH TÂY CS thì kiện ai?tìm ra ai để kiện,vì quê hương khai sinh ra CS cũng xập tiệm luôn.Đừng hờ ra là Da Cam,với Da quit.Ta lớn lên bên cạnh các vùng ảnh hưởng chất độc da cam,căn cứ Frêedom hill,Dogpach,khu phi trường QS Đà nẵng,...chiến tranh là những gì thiệt hại cho cả hai phiá,đừng đổ tội,và chỉ co mình là chính nghiã,cứ " theo đóm ăn tàn",tư duy CM 30 tháng 4,với năm tháng song mãi trong góc tối cuả cả DT,rồi tự cho mình là yêu nước,to mồm khinh thị những người khác CK là Ngụy,là lưu vong phản động.Hãy nhìn caí CĐ,bọn LĐ hiện nay đang đưa ĐN vaò vòng nô lệ ngoại bang,"kí sinh chính trị" theo THẦN TẦU,"kí sinh kinh tế",với đủ loại TÂY,PHÁP,ĐỨC,MỸ,ÚC...v...v...để mà giử quyền thống trị.Sau gần 40 năm "cướp chính quyền".ĐN vẫn lẹt đẹt,xếp hang gần đội sổ.Mỹ tốt chứ,các LĐ CS cũng muốn quan hệ KT,TM,các Quan Lớn đảng ta cũng phaỉ đưa con,cháu qua MỸ,ÚC,ANH,PHÁP du học,mua nhà,và sinh song vậy MỸ tốt thì đã sao.Chỉ những kẻ suốt đời trong cái xó xỉnh,cứ to mồm DT,chừi bới TP,Vatican.Nhưng chính mình còn Đội Tây,Thờ Tầu hơn lưu vong,vì ko có chúng thì KT quốc gia ở thời bo bo,ĐCS VN có nước ăn thuốc sung,chiến cụ lấy được sau caí gọi Đại thắng.Da Cam độc hại,Vậy Da Tầu thì sao.Thảm hại cho thứ trí tuệ thấp kém.Chào đấy!sữa soan hậu sự đi nhà CM 3o tháng 4.
  Trả lời

  bởi: Danh Lam
  12.11.2012 10:23
  Chất độc da cam củng khó chứng minh độc, và quái thai ở vn đa phần là tiếp xúc da cam TQ hai mươi năm nay và do ng có thẻ đảng, liệt sỉ miền bắc sinh ra nên ng ta nghi ngờ là phải rồi, còn than van cái gì . Ng lính Mỷ nào sờ vào da cam thì người ta biết; còn quái thai nào da cam tq ai mà biết . Ko có da cam độc hại đến ngày nay nên Liên Âu, Nhật,Hàn và MỶ cho nhập nông thủy sản vn mà không thắc mắc . Trong khi 16 chử vàng ko mắc mớ gì đến da cam, mà chơi đểu đem biết bao chất độc da cam vào vn, mà lâu lâu củng cấm vận hàng nông sản vn vì "dơ," vì độc mới bửa nay lại cấm tôm vn chắc là trả thù áo ngực phụ nử có chất độc. Vậy mà các đỉnh cao lại đội nó lên đầu lên cổ rồi khen lia lịa nào là Đ/C tốt, đối tác tốt rồi láng giềng tốt .

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  12.11.2012 05:29
  Toi khong phai la cong dan My , nhung toi thinh thoang van xem nhung tin tuc ve chien tranh co nguoi linh cua quan doi My tham gia de bao ve quyen va loi ich cua. nuoc My va dai dien cho the gioi tu do theo suy nghi va chien luoc cua chinh phu Hoa Ky .Chien tranh la phai chet choc , thuong tat , nhung di chung tam than cua cuu chien binh tham chien , tat ca nhung dieu do hien nay, duoi chinh quyen cua ong Obama va cac tong thong truoc day da lam , dang lam va se tiep tuc co nhung chinh sach ho tro trong kha nang co the de giup do nhung nguoi linh , nnhung cuu chien binh duoc an ui ve tinh than , duoc dam bao ve cuoc song , duoc cham lo ve y te ....do phai chang la mot hanh dong de noi len su biet on sau sac va mai ghi nho ve su hy sinh va phuc vu cho to quoc cua minh o nguoi linh My , dai dien cho the gioi tu do Chuc tat ca nhung cuu chien binh Hoa Ky va gia dinh binh an va nhan duoc nhieu hon nua, nhung uu ai cua nuoc My danh cho ho . ..

  bởi: Thiếu Jia
  12.11.2012 05:03
  Mỗi năm tổng thống Mỹ đọc diễn văn trước nghĩa trang cựu chiến binh Mỹ thì em nghĩ đâu có gì khó khăn,vì lịch sử Mỹ khá rõ nét. Các bác trong băng đảng bố em vẫn hàng năm trong những ngày lễ lớn, truy điệu, kể công lao các ...đồng chí chiến sĩ vô sản đã hy sinh cho....mình vênh vang như ngày nay mới khó . Vậy mà cũng chẳng khó vì chỉ cần lập lại những cụm từ...vĩ đại không đâu vào đâu, mà liệt sĩ thì còn biết gi nữa. Tuy nhiên lần này vấn đề "da cam" đã được TT Obama nhắc đến, ông chỉ nói đến phúc lợi cho những kẻ trong vai trò "sen đầm quốc tế" đi truy lùng, mà làm như phủi trách nhiệm với những kẻ bị truy đuổi phải ẩn núp. Ông nên biết chỉ sau này CS trên thế giới bị nhân dân đạp đổ thì những du kích ấy mới bị chê ...khờ dại, chứ thời ấy họ vẫn tưởng họ là quân giải phóng.Nhưng cũng phải cám ơn là chính ông tổng thống, người đứng đầu nhà nước Mỹ đã xác nhận chất hóa học da cam rất độc, phen này cái hãng nào đấy làm ra thứ hóa chất độc hại ấy sẽ bị nhà nước VN truy đuổi đến cùng, bắt đền cho vỡ nợ.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)