Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama dự lễ cầu nguyện nhậm chức

  Tổng thống Barrack Obama và nhu nhân Michelle Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và phu nhân Jill Biden dự thánh lễ tại Thánh đường Washington National Cathedral, 22/1/13
  Tổng thống Barrack Obama và nhu nhân Michelle Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và phu nhân Jill Biden dự thánh lễ tại Thánh đường Washington National Cathedral, 22/1/13
  Một ngày sau lễ tuyên thệ nhậm chức và khiêu vũ với đệ nhất phu nhân Michell Obama vào buổi tối, Tổng thống Barack Obama hôm thứ Ba tham dự một buổi cầu nguyện với nhiều hệ phái khác nhau tại Nhà thờ Quốc gia Washington.

  Tổng thống Obama, phó Tổng thống Joe Biden và các khách mời khác được chào đón bằng một màn đồng ca của Ban Thánh nhạc các em thiếu nhi thuộc Hội Nghệ thuật Trình diễn, và lễ cầu nguyện do các nhà lãnh đạo tôn giáo thuộc các hệ phái và tín ngưỡng khác nhau hướng dẫn.

  Buổi lễ gồm có phần cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo trong nước và các giới chức cao cấp.

  Trong bài giảng, Mục Sư Adam Hamilton thuộc Hội thánh Giám lý Hiệp nhất ở Leawood, Kansas, thúc đẩy Tổng thống Obama “hướng dẫn chúng ta trở thành một dân tộc nhân ái.”

  Nhà thờ Quốc gia Washington National Cathedral có từ 106 năm năm nay thuộc Hội Thánh Tân Giáo từ lâu vẫn tổ chức những buổi lễ cầu nguyện nhậm chức Tổng thống. Trước đây trong tháng, hội thánh này cho biết sẽ bắt đầu làm lễ cưới cho những cặp đồng tính luyến ái phối hợp các lễ kết hôn dân sự theo luật địa phương với sự ban phước của hội thánh.

  Tổng thống Barack Obama đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai trong một buổi lễ được tổ chức hôm thứ Hai tại thềm trụ sở Quốc hội, nơi ông phát biểu trước một đám đông nửa triệu người ủng hộ là ông sẽ theo đuổi một lịch trình cấp tiến trong nhiệm kỳ hai.

  Trong khi bài diễn văn nhậm chức của Tổng thống chú trọng vào sự đoàn kết - một chủ đề thông thường của những bài diễn văn như vậy - ông cũng hứa đặt trọng tâm nhiệm kỳ thứ hai trên các vấn đề nhiều người Mỹ cấp tiến theo đuổi, gồm có khí hậu biến đổi, quyền của những người đồng tính luyến ái và cải tổ di trú.

  • Tổng thống Barack Obama vẫy chào sau bài phát biểu trong lễ nhậm chức tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, ngày 21/1/2013. 
  • Tổng thống Barack Obama phát biểu trong lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol ở thủ đô Washington, ngày 21/1/2013. 
  • Tổng thống Barack Obama tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai trướcChánh án Tối cao Pháp viện John Roberts tại Điện Capitol, ngày 21/1/2013. 
  • Dân chúng vẫy quốc kỳ Mỹ tại Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Washington, ngày 21/1/2013.
  • Phó Tổng thống Joe Biden Tổng thống Barack Obama chờ đợi nghi lễ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol ở thủ đô Washington, ngày 21/1/2013.
  • Dân Mỹ vẫy cờ tại Quảng trường Quốc gia trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Obama.
  • Một phụ nữ lắng nghe buổi lễ tuyên thệ nhậm chức lần thứ 57 ở phía Tây của Điện Capitol, ngày 21/1/2013.
  • Tiến sĩ Bernice KingChristine King Farris, con gái và em gái của Mục sư Martin Luther King Jr, vỗ tay trong khi xem lễ nhậm chức của Tổng thống Obama sau buổi lễ tưởng nhớ mục sư King.
  • Các thành viên ban hợp xướng trường đại học Lee University và PS 22 biểu diễn tại lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Obama, ngày 21/1/2013.
  • Hai con gái của Tổng thống Obama Malia và Sasha đến Điện Capitol dự lễ tuyên thệ nhậm chức.
  • Tổng thống Barack Obama đến dự lễ tuyên thệ tại Điện Capitol.
  • Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và cựu Tổng thống Bill Clinton nói chuyện với cựu Tổng thống Jimmy Carter tại lễ tuyên thệ của Tổng thống Obama tại trụ sở Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, ngày 21/1/2013.
  • Tổng thống Barack Obama đến Điện Capitol để tuyên thệ nhậm chức.
  • Nhân viên an ninh tại đại lộ Pennsylvania ở Washington trước khi bắt đầu lễ diễu hành nhậm chức của Tổng thống Obama.
  • Dân chúng vẫy chào đoàn xe chở Tổng thống Barack Obama Phó Tổng thống Joe Biden tại Washington.
  • Tổng thống Barack Obama Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer, rời Tòa Bạch Ốc để đến Điện Capitol, ngày 21/1/2013.
  • Người ủng hộ Tổng thống Barack Obama vẫy quốc kỳ tại Quảng trường Quốc gia trước lễ tuyên thệ nhậm chức, ngày 21/1/2013.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Phương Thoại từ: Sài Gòn
  23.01.2013 07:24
  Một thể chế hữu thần bao giờ cũng nhân bản hơn thể chế vô thần; bởi luật pháp xã hội chỉ có thể điều chỉnh được hành vi bên ngoài của con người, còn lương tâm mới điểu chỉnh cả một con người từ trong ra ngoài.
  Trả lời

  bởi: anngoc1954 từ: Việt Nam
  03.02.2013 17:50
  Không phải tôn giáo làm cho chế độ nhân bản, tôn giáo chỉ là niềm tin, là kim chỉ nam cho ta hướng đến chân thiện mỹ, thể chế dân chủ, cộng hòa, công bằng bác ái trong đó quyền con người là trung tâm mới nhân bản.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 04:09
  Ủa! Nhà thờ vắng như chùa bà đanh, chỉ có con nít bà già viếng mỗi tuần như Nhô nói đâu rồi? Mấy lão này chắc ít học, mê tín nên mới vào đây. In God we trust, in Nhô should we mistrust?
  Trả lời

  bởi: mochoa
  27.01.2013 05:32
  vo danh oi,sao ban lang nhách vay?

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)