Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama đi thăm nơi xảy ra vụ nổ súng

  Tổng thống Obama lau nước mắt khi nói về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook tại Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Tổng thống Obama lau nước mắt khi nói về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook tại Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chuẩn bị đi thăm thành phố Newtown, tiểu bang Connecticut, để an ủi một nơi đang bị chấn động sau vụ nổ súng hôm thứ Sáu làm 20 học sinh tiểu học và 6 người lớn thiệt mạng.

  Theo tin từ Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama sẽ gặp gia đình đã mất người thân tại trường tiểu học Sandy Hook và cảm ơn những người đã đến giúp đỡ trong tai biến này.

  Theo chương trình, tổng thống cũng sẽ nói chuyện khi các gia đình nạn nhân tổ chức đêm canh thức.

  Cảnh sát tại Connecticut cho hay 20 học sinh thiệt mạng gồm 12 bé gái và 8 bé trai, tuổi từ 6 đến 7, và đang học lớp 1.

  Tất cả 6 người lớn đều là phụ nữ.

  Trưởng phòng giảo nghiệm Connecticut, bác sĩ H. Wayne Carver, nói rằng tất cả các nạn nhân đều bị bắn trực diện bằng nhiều viên đạn.

  Khẩu súng trường thuộc loại tấn công được xác định là một khẩu Bushmaster.

  Các tin tức trước đó nói rằng nhà chức trách còn tìm thấy hai khẩu súng tay bán tự động bên cạnh xác chết của hung thủ.

  Nhà chức trách nói rằng kẻ sát nhân đã tự sát, và được xác minh là Adam Lanza, 20 tuổi.

  Mẹ anh ta cũng bị anh ta giết tại nhà. Động cơ dẫn đến vụ giết người này vẫn chưa được xác định.
   
  Những người quen biết anh Lanza cho biết anh là người ít nói, khó tính, và thông minh.

  • Cờ Mỹ và bảng gỗ với những hàng chữ cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân gần trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Ảnh bé Emilie Parker Fund, 6 tuổi, một trong những nạn nhân thiệt mạng trong vụ thảm sát trường học hôm thứ sáu ngày 14/12/2012 tại Connecticut.
  • Ông Robbie Parker, cha của bé gái Emilie 6 tuổi, thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường Tiểu học Sandy Hook, đau buồn khi phát biểu trong một cuộc họp báo tại Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Hung thủ Adam Lanza.
  • Một đài tưởng niệm tạm thời bên ngoài Nhà thờ Saint Rose Newtown, Connecticut, ngàỵ 15/12/2012.
  • Bà Elizabeth Bogdanoff (trái) hôn con gái Julia, 13 tuổi, trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Episcopal St John tại Newtown, Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Cư dân bày tỏ sự đau buồn bên cạnh một đài tưởng niệm tạm đầy hoa và bong bóng Connecticut, ngày 15/12/2012.
  • Cư dân thắp nến cầu nguyện bên ngoài nhà thờ Saint Rose of Lima gần Trường Tiểu Sandy Hook, ngày 14/12/2012.
  • Một bé gái được sơ tán ra khỏi trường tiểu Sandy Hook sau vụ nổ súng, ngày 14/12/2012.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  18.12.2012 04:53
  Việc tự do xử dụng súng bắt nguồn xa xưa khi các di dân đầu tiên đối đầu với dân da đỏ hung bạo. Không ít dân Mỹ vẫn thích cảm giác mạnh loại này, săn bắn thú rừng vào cuối thu hàng năm là một sở thích lớn. Tuy nhiên, điều phải chỉ trích chính là lợi nhuận mà các tập đoàn sản xuất súng đạn thu được. Giới hạn việc xử dụng súng được bàn thảo nhiều lần nhưng đều bị bóp chết. Chỉ đạt được tiến bộ rất giới hạn.

  Đây là xh dân chủ do đó không phải muốn làm gì cũng được, dù rằng có vẻ hợp lý, không thể tạo áp lực lên một thiểu số thích vũ khí được. Những biến cố này thực sự gây kinh hoàng cho mọi người.

  Nếu vn cũng được xử dụng vũ khí như Mỹ thì sao? Nước ta chắc chắn sẽ dân chủ hơn rất nhanh. Các đầy tớ sẽ được chủ nó gp khỏi kiếp .. tôi mọi mà không cần phải yêu cầu.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  18.12.2012 02:06
  Đây là việc làm,là bổn phận,trách nhiệm của các vị Dân biểu Hạ,Thượng viện . Đừng sợ các công ty sản xuất vũ khí. Trên thế giới,có nước nào,dân chúng tha hồ có vũ khí như dân Hoa kỳ không ? Ai biết trong quần chúng,người nào khùng điên ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 09:47
  Nếu Việt Nam ngày nay được dùng súng tự do như ở Mỹ thì trong vòng 2 năm dân tộc Việt Nam sẽ bị diệt chủng.
  Ngày xưa trước 1975 thời chính phủ VNCH ở miền nam được dùng súng cũng giống như bên Mỹ, nhà nào cũng có súng Carbin M1 hoặc M2, chính phủ cấp loại súng này để nhân dân tự vệ hoặc thanh niên chiến đấu....nhưng trong đời sống nhân dân hằng ngày không bao giờ có bắn giết nhau hoặc đâm chém nhau bởi vì công dân việt nam cộng hòa rất thượng tôn pháp luật, ý thức mạng nhân trí trọng, lễ giáo phong kiến còn ràng buộc nặng trên giáo lý khổng mạnh mặc dù sống trong chiến tranh loạn lạc trong suốt 21 năm triền miên đau khổ, đầu rơi máu đổ thành quách điêu tàn.........

  bởi: Kim Chu từ: Hồ Chí Minh
  17.12.2012 13:36
  Bang hoang , dau xot! Toi la mot giao vien day tieu hoc, bay to long tiec thuong cac em hoc sinh nho be . Nhan day , cung xin gop y kien ve su bao ve an ton noi truong hoc. Nhung nguoi ra vao truong hoc phai co giay gioi thieu , chung minh muc dich vao truong

  bởi: Hieu từ: hcm
  17.12.2012 06:01
  Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân, thật đau xót khi biết tin các thiên thần bé nhỏ bị thảm sát ở một đất nước văn minh, hiện đại. Xin cầu cho các bé và những người hy sinh vì bảo vệ các bé, thật sự trở thành những thiên thần ở nơi tiên giới.

  bởi: Đau Thương từ: Florida
  17.12.2012 00:37
  Đau buồn và tiếc thương cho các cháu, những ngôi sao sáng của đất nước. Chưa thảm kịch nào được nhân loại chú ý như thảm kịch Newtown-CT. Xin đừng đem chính trị vào thảm kịch này. Muốn tránh không bao giờ lập lại cần phải nghiêm chỉnh về luật súng đạn (điều mà đã cố gắng từ lâu nhưng hình như vô vọng vì xen lấn chính trị nhất là cánh tả). Trước hết luật súng phải bao hàm an ninh xã hội, sau đó các điều khoản tiếp theo. Người viết xin đưa ra luận lý của cá nhân : VŨ KHÍ TỰ NÓ KHÔNG CÓ KẺ THÙ, WEAPON ITSELF NO ENNEMY.Nếu xét từ an ninh tơí vũ khí không có kẻ thù, đương nhiên tìm ra mọi luận lý cho vũ khí An ninh xã hội thế nào, kẻ thù của vũ khí từ đâu tới v... Hy vọng sớm có giải pháp để người vô tội không bị chết oan uổng nhất là các con cháu chúng ta ở mọi thời gian. Hy vọng

  bởi: dung tien ton từ: Hoa-Kỳ
  17.12.2012 00:19
  Người Hoa-Kỳ cần phục hồi Niềm-Tin Chúa Giêsu. Thế là đủ cho tất cả, kể cả Kinh-Tế cho toàn cầu. Vô tín là hủy-diệt. Hãy cầu nguyện cho cả kẻ thù của người Mỹ.

  bởi: Mr.X từ: Hochiminh city
  16.12.2012 22:02
  Vo cung dau buon truoc su viec nay,nhung toi nghi phan loi lon la do nhung nguoi lanh dao o xu My da qua long leo trong viec cho ban vu khi tran lan.Dong y la dan chu nhung phai co quan li chu.Bay gio qui vi bay to su thuong tam hay dau buon lieu co bu dap duoc cho cac bac cha me mat con,va doi voi ngay cac em nho da thiet mang,le ra phai con ca mot quang doi dai va tuoi dep truov mat cac em.Xin hay lam viec gi ngay di thay vi nho le tiec thuong muon mang.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  17.12.2012 03:04
  o dau cung co thang khung thang dien .. china vua roi cung co thang dien sach dao vao truong mau giao dam chem loan xa .. mexico cung ban giet nhau bao nhieu ngan nguoi .. rat kho kiem soat sung ,, dat dai my qua rong rai .. dan cu thua thot ho can sung de tu bao ve .. nhung bao ve thi khong thay bao nhieu nhung nguoi nha tu ban nhau thi nhieu .. vo chong ,anh em .con cai ban nhau loan xa .

  bởi: Herry từ: The US
  16.12.2012 21:46
  Trong sâu thẳm từ trái tim mình, tôi không thể chịu đựng được khi đọc danh sách 20 thiên thần bé nhỏ 6- 7 tuổi bị cướp đi mạng sống một cách dã man. Tôi tỏ lòng khâm phục tinh thần quả cảm của cô giáo hiệu trưởng. Tôi đã tự hỏi mình từ lâu: tại sao người Mỹ lại có một sở thích của thói quen hết sức nguy hiểm là sở hữu súng đạn. Điều khoản quy định trong Hiến Pháp Mỹ đã lỗi từ lâu sao Quốc hội không quẳng nó vào thùng rác của lịch sử.Chính bố mẹ của nạn nhân là những thủ phạm gián tiếp của thảm họa này khi họ sở hữu vũ khí tấn công và nạn nhân đã dùng những cỗ máy giết người này để xả súng không thương tiếc vào những thiên thần của tôi. Trong Maslow Pyramide nổi tiếng, thì bản năng an toàn của con người là yếu tố chi phối quyết định nhất của đời người.
  Nếu tôi đang là tổng thống Mỹ, dù phải đối mặt với những thách thức khủng khiếp, tôi vẫn kiên quyết ra ngay một sắc luật:
  - Người dân không được quyền sở hữu các loại vũ khí tấn công.
  - Bất kể ai sử dụng súng và những người có liên quan gây ra tội ác với người khác là những tên khủng bố, phải bị truy tố và ngồi trên ghế điện trong vòng 90 ngày.
  - Hạn chế dần đi đến cấm sở hữu vũ khí cá nhân hoàn toàn vào năm 2020.
  Hình ảnh của nước Mỹ ngày càng bị méo mó trong con mắt người dân các nước. Là " niềm vui bệnh hoạn" của những kẻ thù thâm hiểm chỉ mong nước Mỹ cường quốc sớm đi vào dĩ vãng.

  bởi: LT từ: USA
  16.12.2012 21:35
  Để tránh được những hậu họa và những giọt nước mắt tương tự xẩy ra sau này đã đến lúc chính phủ liên bang phải ban hành luật kiểm soát thật gắt gao người sử dụng và người mua bán súng đạn trong toàn xã hội của Hoa Kỳ. Phải làm như vậy và cần thiết phải làm như vậy đó là nguyện vọng của toàn dân.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)