Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama: 'Tim của chúng ta tan vỡ hôm nay'

  Tổng thống Obama lau nước mắt trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Tổng thống Obama lau nước mắt trong cuộc họp báo về vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Tổng thống Barack Obama lau nước mắt khi ông đưa ra sự trợ giúp của chính phủ và hỗ trợ tình cảm cho các gia đình có con em thiệt mạng trong vụ bắn giết tại một trường học ở bang Connecticut. Ông Obama nói ông phản ứng trong tư cách một người cha, chứ không phải tổng thống.

  Là cha của hai cô con gái, Tổng thống Obama nói “tim của chúng ta tan vỡ hôm nay” và ông nói với các bậc cha mẹ trên toàn nước Mỹ đêm nay hãy ôm thật chặt các con của mình.

  “Chúng ta đã trải qua quá nhiều thảm kịch như thế này trong vài năm qua. Và mỗi lần tôi nghe tin, tôi phản ứng không phải trong tư cách là một tổng thống, nhưng là bất cứ người nào khác đều làm như vậy, trong tư cách là cha mẹ.”

  Tổng thống Obama phát biểu trong cuộc họp báo vài giờ sau khi trẻ em và người lớn bị giết hại tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut.

  Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.
  x
  Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.
  Một bé gái được đưa ra khỏi trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng.
  Tổng thống Obama ngưng lại vài lần trong bài phát biểu ngắn ngủi của ông và cố giữ dáng vẻ bình thường, khi ông mô tả các nạn nhân, nhiều em trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi.

  “Các cháu còn cả cuộc đời ở phía trước, sinh nhật, tốt nghiệp, cưới hỏi, có con cái.”

  Đây ít nhất là lần thứ 10 xảy ra các vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng tại Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Obama nhậm chức vào tháng Giêng năm 2009.

  Các cháu còn cả cuộc đời ở phía trước, sinh nhật, tốt nghiệp, cưới hỏi, có con cái...
  Tổng thống Obama nói cần phải làm việc gì để chấm dứt bạo động xảy ra thêm tại những nơi công cộng.

  “Những nơi này là những nơi lân cận của chúng ta, và các  trẻ em này là con cái của chúng ta. Và chúng ta cần phải đến với nhau và có những hành động hợp lý để ngăn ngừa những thảm kịch như thế này, bất kể xu hướng chính trị.”

  Tổng thống Obama không nói về những bước rõ ràng cần phải thực hiện. Truyền thông xã hội tại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đầy những đòi hỏi phải có những luật lệ kiểm soát súng gắt gao hơn.

  Để tôn kính những nạn nhân của vụ nổ súng, Tổng thống Obama đã ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc và Chủ tịch Hạ viện John Broehner cũng làm như thế tại Điện Capitol.

  Chủ tịch Hạ viện Boehner đã công bố một tuyên bố viết, kêu gọi người dân Hoa Kỳ “tay nắm tay và đoàn kết với tư cách công dân…đứng lên trên cái xấu không thể nào nói hết được này.”

  • Cảnh sát dẫn trẻ em chạy ra từ Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, sau vụ nổ súng, ngày 14/12/2012.
  • Bà này đang liên lạc với người chị đang là giáo viên tại trường tiểu học Sandy Hook.
  • Một cậu bé được an ủi bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook, nơi xảy ra vụ nổ súng.
  • Một cảnh sát viên đứng gác từ một ngọn đồi nhìn xuống trường tiểu học Sandy Hook. REUTERS/Adrees Latif
  • Cảnh sát yêu cầu bố mẹ đến đón con về hãy nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
  • Hình vệ tinh của Google chụp trường tiểu học Sandy Hook. (AP Photo/Google)
  • Xe cộ của bố mẹ và đài truyền hình đổ về trường tiểu học Sandy Hook.
  • Tại Washington, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho báo chí biết Tổng thống Obama nhận được các báo cáo mới nhất về tình hình tại trường tiểu học Sandy Hook.
  • Các phụ huynh an ủi, động viên nhau bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook.
  • Cha mẹ đón con bên ngoài trường tiểu học Sandy Hook sau vụ nổ súng Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2102. Ít nhất 27 người, kể cả trẻ em, đã thiệt mạng.
  • Các phụ huynh an ủi lẫn nhau bên ngoài một tòa nhà gần Trường Tiểu học Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2102.
  • Gia đình của các nạn nhân khóc bên ngoài Trường Tiểu học Sandy Hook, ngày 14/12/2012.
  • Tổng thống Barack Obama lau nước mắt khi nói về vụ nổ súng tại trường tiểu học ở Newtown, Connecticut, ngày 14/12/2012.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vân
  17.12.2012 02:09
  Ước gì đ/c X củng phát biểu củng quan tâm giống như Ô Obama và các bạn ở vn củng tích cực góp ý kiến như đả hăng hái góp ý kiến ở đây khi có sự cố "gây" chết người xảy ra ở vn thì hay biết mấy .

  bởi: Tom từ: Usa
  17.12.2012 02:09
  REST IN PEACE. May god bless them.

  bởi: Hailam từ: Việt nam
  16.12.2012 23:52
  Chia buồn với nước Mỹ. Tôi hâm mộ Obama về bài phát biểu. Ở nước tôi người ta chỉ nói thôi, không có tầm như ông.3

  bởi: thúy từ: tây ninh
  16.12.2012 20:33
  tôi rất đau buồn không còn lời nào nói nữa.Thảm kịch này xuất phát từ sự quá tự do chưa đúng mức ở nước MĨ. Được tự do mua súng với mục đích tự vệ nhưng sau sự tự vệ đó là thảm kịch như ngày hôm nay. NGƯỜI MĨ NÊN SUY NGHĨ VỀ ĐIỀU NÀY HÃY NGẠT BỎ QUY ĐỊNH TỒI TỆ NÀY

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  16.12.2012 19:10
  Cái kết cục cho bà mẹ là mặt đã bị một viên đạn của chính đứa con trai nghịch tử của bà ta bắn vào, phải chăng " gieo gì, gặt nấy " là kết cục tất yếu với bà ta? Được biết, bà Nancy Lanza là một người có sở thích sưu tầm súng. Trước khi gây ra thảm án, tên nhóc Adam đã được mẹ hắn dạy cho cách quay nòng, lên đạn và bóp cò. Tuy nhiên , không hiểu vì lý do gì ( thực hành luôn chăng ), kẻ cuồng sát này lại chĩa súng bóp cò nhằm vào chính mẹ mình, khiến bà này tử vong.
  Vụ tàn sát các em nhỏ đã khiến cho câu hỏi về việc kiểm soát súng hiệu quả tại Mỹ lại được xới lên, với một con số hàng năm có hơn 10.000 người thiệt hại vì súng, và với 3 khẩu súng loại tấn công của hung thủ tại trường tiểu học Sandy Hook, tất cả đều được đăng ký tên người mẹ.
  Không phải chỉ những trái tim của những người làm cha mẹ ở Mỹ đang " nặng trĩu đau buồn ", mà tất cả những người ông, người bà, những người làm cha, làm mẹ trên toàn thế giới, đều sốc, bàng hoàng, đau sót trước những sinh linh bé bỏng vô tội, đã mãi mãi ra đi khi chỉ còn một tuần lễ nữa thôi,ông già Noen sẽ cưỡi con Tuần Lộc đem những phần quà, những niềm mơ ước của tuổi thơ về cho các cháu. Tôi khóc, và buồn đau nhiều lắm, vì bản thân tôi vốn dĩ rất yêu quý trẻ thơ, hay chơi với chúng, vì không bao giờ có sự " tranh giành, đánh lén ",chả bon chen gì ở những " tình bạn trẻ thơ " của chúng tôi. Tôi cũng đã thắp 28 ngọn nến cầu nguyện cho 28 linh hồn được về bên nước Chúa ( of the water god ), " Nơi Người niềm hy vọng sống lại vinh phúc đã chiếu tỏa trên chúng con, để những ai buồn sầu vì số phận không may phải chết, cũng được an ủi, vì Chúa đã hứa phúc trường sinh bất diệt sau này. Vì lạy Chúa, đối với các tín hữu Chúa, sự sống sẽ thay đổi chứ không mất đi, và khi nơi nương náu ở trần gian bị hủy diệt tiêu tan, thì họ lại được một chỗ cư ngụ tốt đẹp ngàn lần vĩnh viễn trên trời ". Amen

  bởi: LƯƠNG TÂM từ: VN
  16.12.2012 16:29
  1/ không tự do xử dụng súng đạn ,đâu phải toàn là con người khôn ngoan;. 2/hãy xử tử gấp tên man rợ này xứng đáng để làm gương cho những tên chưa xuất hiện .( lập sổ đen cho những tên hung hản, quậy phá , điên cuồng ,để phòng chống )

  bởi: Dân đọc báo
  16.12.2012 12:30
  Sự việc đau thương xãy ra trên nước Mỹ, con người trên thế giới cũng không dững dưng, những cảm xúc buồn đau, phẩn nộ đã được bày tỏ là một lẻ tự nhiên. Còn nếu những điều "bình thường" ấy không còn tồn tại trong con người và xã hội, thì quả là một bất hạnh lớn lao cho con người. Chiến tranh bắt đầu từ "đầu óc" chứ không phải phương tiện của chiến tranh. Chính những kẻ tạo ra sự dững dưng trước những tệ nạn, bất công, tàn ác , đồng thời luôn kích thích lòng thù hận trong tâm trí của con người để nhầm mục tiêu lợi nhuận về buôn bán vũ khí, chia rẻ để cai trị và thôn tính đất nước và xã hội của mình hay kẻ khác , chính là những kẻ sống trên đau khổ , mất mát , tuyệt vọng của kẻ khác và không có những trạng huống tâm lý bình thường của con người.

  Trong những kẻ sản xuất và buôn bán vũ khí trên thế giới đều nhắm đến mục tiêu tiêu thụ sản phẩm, bất chấp mọi thủ đoạn và hậu quả cho con người ly tán, khủng hoảng , thế giới sinh sống của nhân loại càng bất ổn, loạn lạc , dốt nát, nghèo đói , thì nguy cơ chiến tranh trong "đầu óc" và thực tiển vẫn xãy ra trong xã hội loài người. Với tiêu chuẩn ấy, thì trong lịch sử những chủ nghĩa diệt chủng có tầm qui mô rộng lớn không chỉ trên những "chiến trường", nhưng chúng xuất phát từ những cái đầu có vấn đề, đầy những sự "hoang tưởng và kêu căng" của những tên độc tài, bệnh hoạn, trầm kha trong những ảo vọng điên cuồng.

  Nó sẽ khác đi với tiêu chuẩn "trang bị vũ khí để thực hiện quyền tự vệ" chính đáng, chống lại trộm cướp, chống lại những kẻ tàn ác không tính người, là những kẻ chỉ đán áp, bốc lột kẻ khác dựa vào quyền lực và lòng tham lam của mình, những kẻ độc tài và dối trá. Điều ấy cũng xuất phát từ "đầu óc", nhưng của những kẻ đòi hỏi và thực hiện quyền thực thi công lý công bình cho an toàn và an bình của mình cũng như xã hội. Nhìn vào lịch sử thế giới cho đến hiện nay, nơi nào còn những kẻ độc tài, đầu óc bệnh hoạn hoan tưởng, tham lam bá quyền bất chấp mọi xu hướng tiến bộ, và luật lệ xã hội , không tôn trọng dân chủ và nhân quyền , thÌ nguy cơ diệt chủng diện rộng vẫn xãy ra, vẫn hình thành trong tâm trí con người xu hướng của chiến tranh, huống chi những kẻ đó lại sở hữu "đủ thứ" vũ khí hũy diệt hàng loạt tình thần lẫn thể xác.

  bởi: Người Dân từ: VN
  16.12.2012 12:10
  Đây là lúc chia buồn cho cha mẹ các cháu nhỏ.Các cháu thật thiệt thòi chưa kịp lớn thành người ,chưa được hưởng hạnh phúc làm người.Các cháu như các ngôi sao nhỏ chợt sáng rồi chợt tắt trên thế gian này.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  16.12.2012 09:36
  Nhân quyền của con người không phải là thứ để người khác tước đoạt tính mạng của người khác một cách trắng trợn và vô ý thức trong hành vi, vụ việc xả súng là cướp đi tính mạng của một người khác đồng thời sự vô trách nhiệm của kẻ sát nhân là tự sát. Vậy trong tâm lý người Mỹ đang diễn biến như thế nào ? Tiêu cực, tâm lý tiêu cực dẫn đến hành động cực đoan của một số người Mỹ. Họ giết ai không giết, nhưng giết hại những em bé thì quả thật nước Mỹ có vấn đề trong xã hội Mỹ. Xin nhắc lại nước Mỹ một năm 3 vụ thảm sát, giết người không ghê tay. Coi mạng người như như cỏ rác
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  16.12.2012 21:15
  Ở bên USA có một người điên giết người hàng loạt, ng vn ở vn phê phán, bình luận kịch liệt .Trong nước vn, người không điên giết chết người mổi ngày; chẳng ai nhắc tới, thấy hành hung, cướp trộm người ta vô tư, báo chí trong nước còn nêu bệnh vô cảm . Thế mà giới trẻ ở vn lại quan tâm nạn dùng súng ở Newtown, Connecticut một nơi mà họ chỉ biết qua vụ bắn chết người trên internet . Có lẻ mạng người vn ở vn rẻ mạt ? nhửng ng vn Ở vn phê phán vụ giết người ở Mỷ sao họ không nhìn vào mặt mình, trong tim mình xem có lọ nghẹ hay tại nc mình còn nghèo, còn bị hậu quả chiến tranh như đ/c X mới phát biểu ở gặp gở thanh niên nhân hội nghị đoàn, kêu gọi trí thức vk về giúp nc' "hiến kế" cho vncs .

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  16.12.2012 09:24
  Sắp đến ngày Nôel mừng chúa Jesu giáng sinh ra đời mà mà lại giết người không gớm tay! Coi mạng sống con người như ruồi muỗi. Hổ thẹn cho dân cho cái dân chủ, nhân quyền, tự do. Sắp đến Nôel con người bên Thiên Chúa giáo lẽ ra phải được vui vẻ vậy mà đùng một cái làm cả thế giới giật mình, nước Mỹ nuôi dưỡng nhiều người tài, nhưng cũng nuôi dưỡng lắm thằng điên!

  bởi: Hồng Quang từ: Việt Nam
  16.12.2012 09:19
  Xin được gửi lời chia buồn đến những người cha, người mẹ Mỹ mất con! Xin được chia sẻ nỗi đau này cùng nước Mỹ và mong các bạn sẽ vượt qua lỗi đau này. Cầu mong tự do và bình an thực sự luôn đến với con em chúng ta.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  16.12.2012 09:17
  Nếu nói tan vỡ thì tan vỡ từ lâu rồi chớ đâu phải bây giờ, bây giờ con tim của người Mỹ đã bị chính người Mỹ băm nhừ ra rồi! Một năm 3 vụ may cho bác Ô nếu vụ này xảy ra trước bầu cử thì cơ hội thắng cử thuộc về Bác. Nhân tiện đây bày tỏ với Bác, vứt ngay cái tự do dân chủ sử dụng súng và sản xuất súng đi. Nhân quyền con người phải được đảm bảo bằng mạng sống không bị ai tước quyền sống! Nếu giới chức Mỹ không dọn mấy cái nhà máy sản xuất súng bừa bãi kia đi thì để nhân dân Việt Nam sang đập nát giúp cho, để người dân Mỹ còn được sống yên ổn, nhân dân thế giới suốt ngày phập phồng với cái kho vũ khí tự vệ của người Mỹ. Gần 3 chục mạng thiếu niên nhi đồng Mỹ, tương lai của nước Mỹ bị vặt trụi khi nó vừa nhú mầm!

  bởi: Trần Quốc Phú từ: Sài gòn
  16.12.2012 08:28
  Súng vẫn phải cung cấp cho cá nhân là điều cần thiết trong một xã hội rộng lớn và giàu có như Hoa Kỳ, đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh cách xa sự bảo vệ của pháp luật. Nếu vì vụ thảm sát gây ra bởi một tên điên rồ mà không cho phép sử dụng súng tự vệ cá nhân, xã hội Hoa Kỳ sẽ mất kiểm soát, nhưng băng đảng xã hội đen sẽ lộng hành cướp của giết người.

  bởi: hungminh
  16.12.2012 04:31
  minh thiet la dau long khi thay canh tuong nay mong rang chanh phu chanh phu phai khan hon ve sung tu do nhung dung qua dang va cong dong neu co nhung nguoi tam than mong rang gia dinh can phai quang thuc chac che hon

  bởi: YEU NUOC
  16.12.2012 00:13
  TÔI cũng chẳng đồng tình với việc tự do súng đạn nhưng vì xứ sở tự do chẳng có đâu như ở HOA KỲ thật tự do nhưng chúng ta cần suy nghĩ không phải người nổ súng là người sở hữu súng đa số là súng của người khác hay là ăn cắp cần phải thêm luật sử dụng súng chẳng hạn độ tuổi ..hay người mua súng cần phải đi thi lấy bằng bắn súng mới được mua những người có súng phải chụi trách nhiệm với súng như thế nào khi súng để bừa bãi phim ảnh các đồ chơi trẻ en và người lớn đấy cảnh dùng súng đạn cần phải xem lại nhiều thứ liên quan vì đây là tự do của công dân HOA KỲ

  bởi: hoangminhlam từ: cantho
  15.12.2012 22:03
  toi thay nhung viet lam tren qua doc ac.minh cung co con chau.cung dau long neu nhu dac minh vao vi tri nhu nguoi ta minh se ra sao.tai sao phai lam nhu vay, nhung ke nhu vay troi dat khong tha.xin duoc cung chia buon voi nhung nguoi em da bi nguoi ta cuop di nhung tuong lai cua dat nuoc nhung tuoi tho nho dai chua biet gi

  bởi: khanh thu từ: hanoi
  15.12.2012 22:02
  minh nghi den nhung dua tre ay deu nho nhu con minh ma xot xa qua

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 18:17
  Hậu quả của kiểu tự do ở Mỹ. Tự do cá nhân cao hơn an toàn của cộng đồng dân cư. Làm sao Mỹ cấm sở hữu vũ khí được khi mà các nhà sản xuất vũ khí biết bán cho ai và thử nghiệm trên con người để biết được hiệu quả của các loại vũ khí đó? Thực tế lịch sử đã chứng minh rằng khi nào có loại vũ khí mới thì Mỹ sẽ tìm cách gây chiến tranh tại nơi nào đó trên thế giới để bán vũ khí và thử nghiệm vũ khí. Theo tôi đây là Giọt nước mắt "cá sấu" của Obama?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 14:49
  Bạn không hiểu gì về nước Mỹ mà bình luận vớ vẩn ! Cũng như tôi chưa biết bạn là ai mà nghe có ai đó nói bạn là tên xã hội đen , giết người , vậy là tôi tin ngay sao?
  Tôi ở Mỹ lâu nên tôi hiểu vấn đề là như vầy : Hiến pháp ở Mỹ lập ra cách đây 200 , lúc đó Mỹ đất rộng người thưa , cảnh sát chưa có nên các nhà khai sáng ra nước Mỹ đã đưa vào Hiến Pháp là " Tất cả công dân ai cũng có quyền mang súng để tự vệ !"
  Đã là hiến pháp , muốn sửa đổi phải qua Quốc Hội ! Nhưng Quốc Hội cả 2 Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đều không thông qua luật bãi bo điều này được vì các ông dân biểu , thuợng nghị sĩ Mỹ lệ thuộc vào cử tri , đồng thời các công ty sản xuất vũ khí cũng rất mạnh , có trên 1 triệu hội viên nên các vị dân biểu và thuợng nghị sĩ , Tổng Thống....ai cũng sợ mất phiếu nếu ra luật cấm ! Thử hỏi bạn ra tranh cử mà mất đi 1 triệu phiếu thì bạn lo sợ là đúng rồi !
  Xài súng giống như con dao 2 lưỡi vậy : Dùng súng để tự vệ hay dùng nó để sát hại khi mình không kềm chế nổi cơn giận là do mình ! Thí dụ bạn cãi nhau với vợ , trong lúc nóng giận mà bạn sẵn súng trong nhà ( mua để tự vệ ) bạn sẽ xài luôn ! Nếu không có súng như ở VN thì bạn....xách dao !
  Như vậy bạn hỏi là tại sao Mỹ không như VN không cho mua súng tự vệ thì có đỡ bắn giết không? Đúng ! Nhưng vì Mỹ là nước dân chủ cần phải sửa luật lệ mới làm vậy được ! Còn ở VN , không phải Nhà Nước tốt đẹp gì mà không cho bạn không được xài súng vì họ là độc tài , phản dân chủ , nếu cho mọi người có súng thì họ nổi loạn thì ai mà cản được họ? Cũng như ở Bắc Hàn , nếu ai cũng súng như dân Mỹ thì cái thằng Kim Ủn Ỉn đó sống được bao ngày?
  Tụi CS cấm dân xài súng vì nó e ngại dân dùng súng để lật đổ nó chứ còn ở Mỹ , Nhà Nước đâu có sợ bạn có súng để lật đổ?
  Nhưng rồi sẽ có những luật lệ ra đời kiểm soát chặt chẽ hơn , tôi nghĩ chắc chắn là vậy ! Nước Mỹ rất hay là cái gì khó khăn họ sẽ có cách chứ không như VN , nếu có tham nhũng thì lại bế tắc không giải quyết được !
  Bạn cũng nên nhớ là việc bán vũ khí hiện nay nhiều nhất trên thế giới , theo thống kê , không phải là Mỹ mà là các nước......Nga , Trung Quốc !!! Thế mới buồn cười !
  Vụ bắn giết vừa rồi là hung thủ dùng súng của mẹ nó mua để trong nhà tự vệ nên nó lấy đi giết các trẻ em ! Bởi vậy là sau này sẽ có luật là anh mua súng , anh phải khóa lại ( như khóa xe vậy ) ! Nếu anh để người khác lấy sử dụng thì anh sẽ bị trách nhiệm !
  Các cha mẹ ở Mỹ khi mua súng về nhà nên giấu kín và khóa cẩn thận đừng để con em thấy ! Tuổi thanh niên ai cũng có máu nóng : Chỉ cần bị bạn bè chọc ghẹo hay đào bỏ rơi là xách súng đi làm bậy ngay ! Nếu ở VN mà cho dùng súng , tôi nghĩ tội phạm sẽ gấp 10 lần Mỹ vì anh cũng phải công nhận là xã hội VN đâm chém kinh hoàng , nếu có súng thì xảy ra vụ thảm sát còn nhiều hơn nữa !

  bởi: z từ: VM
  15.12.2012 17:50
  hay hoc VN chung toi ,khong co tu doSUNG DAN .

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  15.12.2012 16:24
  Tội nghiệp những đứa trẻ.Hoa kì là đất nước tự do, nhưng cái khoản tự do mang vũ khí (dù có giấy phép) cũng hoàn toàn không nên. Đa số trẻ em thiệt mạng vì những ý nghĩ ích kỉ của một số người lớn. Hoa kì nên coi việc kiểm soát an ninh trường học như chống khủng bố.Tôi nghĩ, nó còn quan trọng và mang ý nghĩa nhân đạo, Ai cũng biết cái tự do có vũ khí , lại mang đến sự chết chóc cho trẻ em là nhiều.

  bởi: Bong ngo từ: Australia
  15.12.2012 16:04
  Thanh that chia buon den gia dinh ca nan nhan bi tham sat o truong Sandy Hook-Newtown-USA.Cung nguyen huong hon Qui nan nhan duoc an giac nghin thu.

  bởi: Tom Nguyen từ: USA
  15.12.2012 16:00
  Chính phủ Mỹ nên cấm tuyệt tư nhân sở hữu súng, nếu ai bất tuân còn giử súng thì luật pháp sẽ phạt nặng nề cho những ai bât tuân lệnh. Bởi vì nếu cho tự do sở hữu súng thì đa số là người xấu làm hại người tốt hơn là đễ bảo vệ cho chính mình, theo tôi thấy là người chủ sở hữu súng khi thấy ai đó đột nhập vào đâu đó thì chưa chắc gì đã dám nổ súng,thì thử hỏi sở hữu súng để làm gì? trái lại kẻ xấu có súng sẽ giết hại người tốt nhiều hơn là để bảo vệ cho mình. & chưa kể chủ sở hữu súng để súng bừa bãi ko an toàn dễ gây ra tai nạn chết người.

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 15:39
  trong khoan thøi gian gan 5 nam nay..lai xay ra nhieu vu...no sung giet nguøi vo toi nhu vay..mong rang chinh phu trong 50 tieu ban nuøc my..cung nhu nhung bac cha me va nguøi dan hoa ky chung ta..can nen rut bai hoc kinh nghiem ..phai kiem søat vu khi..tu trong gia dinh...cung nhu ngoai xa hoi hien nay..phai can kiem søat ky..de bao va an toan høn cho tre em..cung nhu con em chung ta..hien nay..va can quan tam kiem søat nhung khu vuc truøng hoc..va khu vui chøi cua tre em..duøc an toan..dø la dieu can phai lam cua chinh quyen cac tieu bang hien nay cung nhu canh sat dia phuong.....phai lam....

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 15:19
  xin chia buon noi dau kho nay cho nhung gia dinh nan nhan...day la bai hoc...vi dat nuøc hoa ky chung ta qua tu do..sung dan thi ai cung mua duøc...nhung bac cha me thi lam viec ..ma khong quan tam kiem søat con cai....ve phim anh..game choi bao luc...va sung dan trong gia dinh moi nguoi dan can duøc kiem soat chat che? høn..cac khu truøng hoc tre em..va khu ..an chøi tre em..can phai duøc kiem søat va khøa chat..de bao ve an toan cho hoc sinh ..va tre em ..de cho tre em an tam hoc hanh..cung nhu cha me ho an tam lam viec..trong giø hoc hanh..lam viec.cua tre em phai duøc kiem søat bao ve an toan`` va khøa kin de kiem søat..cong ra vao..trong giø hoc cua tre em..mong chinh quyen khu vuc dia phuong ..va nhung bac cha me..hay can gøp y kien va quan tam cho con em chung ta hien nay..cung la bai hoc can rut kinh nghiem de ngan chan...thanh that chia buon noi dau tai nan nay..de nhuiøi dan hoa ky chung ta can quan tam høn cho tuøng lai cai em chung ta....duøc an toan de an hoc...

  bởi: Hoang Tuan từ: Viet nam
  15.12.2012 15:08
  La mot nguoi cha me cung nhu bao nhieu nguoi cha va me khac tren hanh tinh nay, toi kich liet len an nhung ke sat nhan da nham vao tre em va nguoi vo toi, toi ac nay can phai duoc trung tri thich dang, va khong khoan nhuong voi nhung loai toi pham ghe tom nay. He thong an ninh cua My can phai quan tam toi uu va bao ve toi uu de khong con tai dien nhung truong hop dau long nhu the nay nua. Mong Thuong De che cho va luon luon bao ve cho dat nuoc Hoa Ky ma toi rat yeu men, cung nhu tat ca nhung nguoi dan vo toi. Cau mong cho linh hon cac nan nhan vo toi duoc ve nuoc Chua. Long xuc dong voi con tim vo oa, toi chi biet cau nguyen cho cac ban

  bởi: Vô danh từ: Vô danh
  15.12.2012 14:47
  Nhân quyền, Nhân quyền , nhân quyền, Ôi nhân quyền ! Những người hay lên án nhân quyền ở các nước có nhỏ nước mắt vì những vụ thế này không ? Chớ vội cao đạo rằng mình là đỉnh cao của nhân quyền nhé ! Hãy nắm chặt tay nhau và tìm cho ra căn nguyên để ngăn chặn bằng được tệ nạn vi phạm nhân quyền trắng trợn và cực kỳ thê thảm tương tự thế này !

  bởi: Han Huynh
  15.12.2012 13:52
  Mong Đài VOA phản ảnh với Chính phủ về vấn đề xử dụng súng ! Phải có phương cách nào để Không còn những cảnh xót xa đau lòng như thế này . Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp một đất nước Hoa Kỳ như thế này mà không nghĩ ra được hay sao? Đây đâu phải là một lần! Chả lẽ Hiệp Hội Súng Mỹ chỉ biết lợi nhuận mà chẳng thấy được thảm cảnh : các em bé thơ vô tội phải gục ngả, các cô giáo cần mẫn dịu hiền phải chết tức tưởi!
  Nếu thủ tục có nhiêu khê còn lâu dài, thì trước mắt nên đề nghị nên có hệ thống kiểm tra ngay tại trường học, chi phí vận động từ xã hội, và dĩ nhiên Hiệp Hội Súng phải đóng góp phần lớn vào ngân khoản này. Và cũng chỉ tạm thời . Phải có biện pháp dứt khoát để chấm dứt ngay tệ hại nguy hiểm này .

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 12:56
  con nguoi giet con nguoi, sung khong giet con nguoi duoc.

  bởi: Canam từ: Hanoi, Vietnam
  15.12.2012 12:12
  Xin duoc chia buon voi cac gia dinh khong may gap tham kich nay. Cac em co toi tinh gi dau ma phai hung chiu su hung tan ghe gom the, that xot xa qua.

  bởi: việt hà từ: vn
  15.12.2012 12:11
  mấy ông dân chủ dởm đâu rồi, lên tiếng bao biện đi chứ. tôi hỏi thử mấy ông là nếu việc này xảy ra ở việt nam thì sao nhỉ, hay là ở bên Mỹ bọn cộng sản nó làm việc đó. ôi dân chủ đây sao....

  bởi: hoang minh từ: viet nam
  15.12.2012 12:07
  Đã quá nhiều cuộc bắn chê39984t người,nhân dịp này quốc hội Mỹ nên có hành động,Nếu không sẽ con nhiều vụ lớn hơn

  bởi: cowboy từ: California
  15.12.2012 10:41
  Đấy . Dân chủ, nhân quyền đấy. Dân chủ kiểu Mỹ nguy hiểm vô cùng. Chơi dao có ngày thì cũng đức tay. Mà nước Mỹ đức tay kiểu này thì hoài hoài.

  bởi: Ngọc Tấn từ: Bạc Liêu VN
  15.12.2012 10:36
  xin chân thành chia buồn cùng các gia đình nạn nhân bị thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ,các bạn hãy cố nén đau thương cùng nắm tay nhau đoàn kết lại cùng toàn thể nhân dân Mỹ kêu gọi quốc hội ra luật tử hình những kẻ giết người khủng bố và cấm không cho thường dân sử dụng vủ khí

  bởi: bva Tam buon dua từ: dallas
  15.12.2012 09:46
  Sung ong lam chet nguoisung ong chi la mot do vat ,Xe hoi tong chet nguoi,dao chat thit gay chet nguoi.va may moc gay chet nguoi.Cac ban cu thoai mai len an nhung do vat do.Va o Viet Nam te nan hiep dam xay ra dang lo ngai co le chinh phu Viet Nam phai cho cong an xeo Q cua cac ong thi te nan hiep dam se cham dut .Qui vi toan la nhung nha lam luat ba chay.Nghe ma phat chan.Co y kien y co thi thong minh mot chut

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  15.12.2012 09:05
  Cảnh tượng này ai chả đau lòng rơi nước mắt. Người VN có câu " càng ngang ngược lắm càng oan trái nhiều". Có thể bãi bỏ cách làm giàu của tập đoàn sản xuất vũ khí được không ?
  Trả lời

  bởi: Doanthimyquyen từ: Cantho,vn
  16.12.2012 00:54
  Toi dau xot va thanh that chia buon voi Gia dinh nan nhan

  bởi: cham
  15.12.2012 08:37
  cai xau can phai loai bo,chu khong phai anh co mot dong toi co 5 sen la chuyen thuong

  bởi: Nguyen Ha từ: Việt Nam
  15.12.2012 08:30
  Không cho mua súng nữa ư? Vậy súng làm ra bị ế, không kiếm được lợi nhuận từ súng nữa, các ông trùm chủ có chịu được không? Chắc chắn không.
  Thôi. Đã trót thì chét. Bây giờ cấm tiệt mua bán đạn, các cỡ đạn. May ra sẽ không có thêm người chết nữa.

  bởi: Ketainoiro
  15.12.2012 08:06
  RIP....Xin chia buồn đến các gia đình nạn nhân...xin chia buồn nước Mỹ...ở đâu cũng có những kẻ điên khùng ,tâm hồn bệnh hoạn ,riêng nước Mỹ vì là xứ xở đa chủng quốc đa sắc tộc ,màu da và tiếng nói ,bất đồng ngôn ngữ ,tôn giáo và tự do quá đáng dẫn đến qua thể...sau vụ này...quốc hội Mỹ nên xét lại luật tự do dùng vũ khí súng ống...dù là súng ngắn...đừng để một kẻ điên loạn mà dẫn đến cái chết hàng loạt...tốt hơn hết nên bãi bỏ luật dùng súng...súng đạn chỉ dành riêng cho quân đội và cảnh sát....

  bởi: leliem từ: viet nam
  15.12.2012 08:05
  Trai dat dang doi mat voi rat nhiau thien tai hiem hoa!
  Tao hoa da cho chung ta rat nhieu tinh thuong va cung khong tranh khoi nhieu dau xot!!! Hay noi rong long minh va hay siet chat vong tay..!Dung an dau minh trong bong toi ma tam tri minh mai mu muoi...va hay dat minh vao vi tri do de cam nhan su dau thuong dang dut doan cua nhung gia dinh khong may phai nhan lay,de thay rang anh sang van dang cho minh phia truoc!

  bởi: LT từ: USA
  15.12.2012 07:48
  Tôi nghĩ đã đến lúc đất nước này cần phải có luật kiểm soát nghiêm ngặt những người mua súng, dùng súng và những người bán súng đạn trên toàn 50 tiểu bang. Trong vòng chưa đầy 5 năm qua đã xẩy ra hàng chục vụ giết người ở tuổi đang còn rất thơ ngây làm cho những người dân lương thiện không khỏi suy nghĩ về cái thiên đường tự do này.

  bởi: FX35 từ: USA
  15.12.2012 07:47
  Nước Mỹ tự hào là một cường quốc, một đất nước của tự do dân chủ. Nhưng nền văn hóa súng ống là nguyên nhân thường xuyên của các vụ thảm sát kinh hoàng đối với người vô tội, đặc biệt đối với học sinh trong trường học. Ngày càng nhiều người trên thế giới bị ấn tượng nặng nề về nước Mỹ: một đất nước của sự giết chóc lẫn nhau, một đất nước của tội ác và hết sức nguy hiểm! Nhiều người bạn tôi đã ân hận khi đem con sang đây học. Bởi điều này rất có thể xảy ra ở nơi các cháu đang học. Vì một cuộc sống an toàn, và danh dự của nước Mỹ, hỡi các công dân Mỹ kiêu hãnh đừng nên sở hữu vũ khí. Sở hữu vũ khí chỉ là những băng đảng ăn cướp, buôn lậu,...hoặc những cá nhân tâm thần!

  bởi: Vô cùng thương tiếc
  15.12.2012 07:46
  Như tôi đã từng góp ý nhiều lần trên các trang mạng của Mỹ rằng chúng ta đã có máy dò tìm vũ khí (weapon detectors) tại các phi trường tại sao chúng ta không lắp đặt chúng tại các trường học từ tiểu học đến đại học. Việc gì phải tranh cãi nhiều, kẻ nào mang súng vào trường học tự động arlams sẽ sound lên, khi arlams báo động thì từ nhân viên trường học, từ thầy cô giáo đang đứng lớp đến cảnh sát địa phương biết ngay như thế không dễ gì chúng vào được đến lớp học. Không hiểu nổi chuyện có thể làm rất dễ, có thể là tốn kém nhưng còn hơn là mất quá nhiều sinh mạng các em học sinh và tạo ra cơn shock cho toàn xã hội mà tại sao họ không làm nổi...Xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, các cháu nhỏ đáng thương...Dâng lời cầu nguyện chân thành đến các cháu và gia đình.

  bởi: long từ: viet nam
  15.12.2012 07:40
  Đất nước Dân Chủ là đây sao .
  Trả lời

  bởi: danhung từ: vietnam
  16.12.2012 00:13
  Ở VN súng đạn bị cấm( cướp có súng,đầy!!),thậm chí dùng dao chém rồi cướp ( Vn có cấm dân sở hữu dao ko?)Vật chất không tự gây hại mà tùy mục đích sử dụng đúng hay sai! Có những kẻ dùng internet "coi bậy" rồi làm bậy! cấm internet luôn chịu không?
  Trả lời

  bởi: Thu từ: VN
  15.12.2012 14:37
  Đừng lợi dụng để tuyên truyền
  Trả lời

  bởi: no nonsense
  15.12.2012 10:50
  Đúng là đất nước dân chủ nên bạn cập nhật thông tin nhanh dù ở vn; thấy rỏ tin tức chứ nếu ở nước độc tài che dấu thông tin; bạn ít thấy hình ảnh và lở có ai biết thì sẻ được CA điều tra làm rỏ, chưa khẳng định được động cơ . Người điên đi bắn giết lung tung thì có thể hiểu chứ người tỉnh mà xe lại điên cán chết người mới lạ . Ớ bên US người không điên lở tai nạn chết người thì không dám bỏ chạy luôn, và cướp xe, cướp tiệm chỉ lấy xe, lấy tiền ko lấy mạng . Chắc dân chủ của bạn khác lắm phải ko ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.12.2012 10:49
  Việtnam tồi tệ hơn gấp nhiều lần.Tội ác ở Mỹ bị trừng phạt.Tội ác ở Việtnam được dung dưỡng,ví dụ công an đánh chết người mà chả bị làm sao,như trường hợp ông Trịnh Xuân Tùng bị chết oan khuất mà tên trung tá công an vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  bởi: Peace Lee từ: Hoa Ky
  15.12.2012 07:24
  Khong phai trong nhiem ky cua tong thong Obama moi co vu ban giet bua bai tai truong hoc o My.Day la ket qua cua su tu do vo to chuc den noi khong con kiem soat duoc.Y kien cua toi la quoc hoi nen ra dao luat cam ban vu khi cho thuong dan mot cach tuyet doi, nhu vay moi chac chan se khong bao gio co vu ban giet bua bai tai cac truong hoc nhu da tung xay ra tu bao lau nay ma khong giai quyet duoc.

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình-Hà Nội
  15.12.2012 07:17
  Ở Hoa Kỳ còn cho bán súng tự do thì người dân Mỹ còn "Tư Do" được chết thảm con nít cũng không ngoại lệ.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  15.12.2012 12:12
  Súng bán tự do, nếu súng rơi vào tay mấy thằng khùng thì là một tai họa. Nếu cấm bán súng thì chỉ có cảnh sát và băng đảng tội ác mới có súng; dân đen lãnh đủ. Đằng nào cũng chết.
  Trả lời

  bởi: Vân
  15.12.2012 11:10
  Ý kiến hay;Bạn nói đúng đó . Nếu Mỷ kiểm soát gắt gao ko cho tự do súng đạn thì người dân không còn chết tự do vì súng đạn nửa chỉ chết về tay Nguyển văn Luyện bằng dao, hay gậy gộc, quyền cước như trường hợp ở đồn CA ở TQ hay VN thôi . TQ củng vừa có kẻ tâm thần dùng dao hại 22 trẻ em, chắc bạn củng nghe vnexpress trong nước đăng tin. Củng nhờ không có súng nên các trẻ em TQ không chết vì súng đạn như bên Mỷ,chỉ chết bằng dao thôi nhẹ hơn phải ko bạn ???

  bởi: Nhu-Y từ: Sai Gon
  15.12.2012 07:05
  Cac phim anh ban giet lan nhau.
  Cac game deu tim cach giet nhau.
  Sung dan tu do qua muc.
  Chien tranh th gioigiet hang ngan nguoi.

  Tai nuoc My co nhung luat le gan nhu chua cong binh.
  Trả lời

  bởi: KsHUng từ: NC
  15.12.2012 09:51
  Cấm tự do Vũ khí thì mỹ nó bán cho ai?Đây là cái giá phải trả cho chính sách của Mỹ.Tội nghiệp các em nhỏ! Mà sao nó không bắn vào thượng hay Hạ Viện Mỹ mà cứ bắn vào trẻ em và dân thường vô tội nhỉ?

  bởi: Tam từ: USA
  15.12.2012 06:46
  De cham dut tinh trang nay Khong nen de dan thuong co sung dan bua bai (sung de lam gi,da co Police),can thu hoi giao nop,neu khong la pham phap.

  bởi: baydiem từ: san jose
  15.12.2012 06:42
  Sung dan phai can kiem soat toan ven.Cam mua vu khi giet nguoi hang loat nhu la sung truong,sung lien thanh.Tai sao phai ban nhung loai sung nay de lam chi vay?Ngay xua nhung nguoi da do indian song o my nay ho chi co "dao" va cung ten cung du bao ve duoc ho va lang mac.

  bởi: Mi li từ: D.C
  15.12.2012 06:35

  Muốn cho những người vô tội đỡ chết, xin chính phủ Mỹ hãy hủy bỏ luật bán súng tự do!!!

  bởi: Người có đuôi
  15.12.2012 06:07
  Như đã còm:
  Phải kiểm soát súng đạn. Nếu không, xã hội nầy sẽ tiếp diễn cảnh giết người trong trường học, bệnh viện, shopping malls, nơi công cộng...Đây là hình ảnh tự do mua súng, hình ảnh làm xấu nước Mỹ nầy
  Trả lời

  bởi: dn từ: usa
  15.12.2012 14:04
  Chia buon voi nuoc USA/cac ban muon an toan thi hay kiem soat sung /bien ho cho bao ve ca nhan nhung bao ve ca nhan it ma chet oan thi nhieu/hoi CONG DAN USA VA QUOC HOI hay nghiem cam ky hon ve sung ong/nuoc USA noi tieng la muon lam gi cung duoc ma de cong dan bi chet oan nhieu qua.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)