Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama cảnh báo nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ

  Dân Mỹ xuống đường biểu tình tại thành phố Culver, California phản đối việc đóng cửa chính phủ bên ngoài tòa nhà liên bang ở Los Angeles, ngày 2/10/2013.
  Dân Mỹ xuống đường biểu tình tại thành phố Culver, California phản đối việc đóng cửa chính phủ bên ngoài tòa nhà liên bang ở Los Angeles, ngày 2/10/2013.
  Hoa Kỳ bước sang ngày thứ ba chính phủ bị đóng cửa từng phần mà vẫn chưa thấy giải pháp nào trước mắt, trong lúc các thành viên bảo thủ của Đảng Cộng Hòa tại quốc hội nhất mực đòi lật ngược, hoặc trì hoãn việc thi hành một đạo luật mới về chăm sóc sức khỏe trước khi họ chấp thuận một ngân sách. Tổng Thống Obama cảnh báo rằng việc trì hoãn có thể đẩy chính phủ Hoa Kỳ tới chỗ không trả nợ đúng hạn, với những hậu quả rất tai hại. Thông tín viên Zlatica Hoke của đài VOA có bài tường thuật sau đây.

  Tổng Thống Obama tối hôm qua đã gặp một nhóm nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa tại Tòa Bạch Ốc, trong một nỗ lực khác nữa để đạt một giải pháp tương nhượng hầu chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa. Sau một giờ họp bàn, hai bên vẫn chưa giải quyết được bế tắc liên quan tới sáng kiến về chăm sóc y tế, một vấn đề ưu tiên của Tổng Thống Obama.

  Chủ tịch Hạ viện John Boehner, thuộc Đảng Cộng Hòa, tố cáo rằng các thành viên của Đảng Dân Chủ không chịu thương thuyết.

  “Quý vị biết đấy, vào những lúc như thế này, dân chúng Mỹ trông đợi các nhà lãnh đạo của họ phải đến với nhau, cố gắng tìm ra những phương cách để giải quyết những điểm khác biệt. Đêm hôm nay, Tổng Thống đã một lần nữa lặp lại rằng ông sẽ không thương lượng.”

  Lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Harry Reid, bày tỏ sự thất vọng trước việc các thành viên Đảng Cộng Hòa không muốn thảo luận về một ngân sách mới, mà chỉ muốn có một biện pháp tạm thời để chính phủ mở cửa lại. Ông nói:

  “Chúng ta đang phải đối mặt với mức trần nợ, trong khi ông Boehner chỉ muốn thảo luận về một giải pháp ngân sách tạm thời và ngắn hạn. Tôi cứ tưởng là họ cũng quan tâm tới những vấn đề tài chính lâu dài của đất nước này, nên chúng tôi đã nói với họ là chúng tôi cũng quan tâm tới vấn đề. Chúng ta hãy thảo luận về vấn đề đó đi.”

  Nói chuyện trên đài truyền hình CNBC trước cuộc gặp tối thứ tư, Tổng Thống Obama nói ông đã cố gắng hết sức để hợp tác với Đảng Cộng Hòa mà vẫn không đạt được kết quả. Tổng thống Obama nói một biện pháp chuẩn chi tạm thời sẽ cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian để thương thuyết một ngân sách thực sự mới.

  “Hãy đưa ra một ngân sách cho phép người dân có thể làm kế hoạch dài hạn, một ngân sách cho phép chúng ta giải quyết các vấn đề tài chính theo một đường lối đúng đắn, hợp lý, kể cả vấn đề như chăm sóc sức khỏe.”

  Tổng thống Obama nói ông 'rất bực dọc bởi vì những gì đang xảy ra là hoàn toàn không cần thiết'Tổng thống Obama nói ông 'rất bực dọc bởi vì những gì đang xảy ra là hoàn toàn không cần thiết'
  x
  Tổng thống Obama nói ông 'rất bực dọc bởi vì những gì đang xảy ra là hoàn toàn không cần thiết'
  Tổng thống Obama nói ông 'rất bực dọc bởi vì những gì đang xảy ra là hoàn toàn không cần thiết'
  Tổng Thống Obama nói tình trạng chính phủ đóng cửa có thể chấm dứt bất cứ lúc nào nếu ông Boehner, nhân vật cao cấp nhất của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện, cho phép tổ chức một cuộc biểu quyết tại Hạ viện, để chính phủ mở cửa lại với ngân sách nằm ở mức hiện nay.

  Tổng Thống Obama nói tiếp: “Nếu và khi nào họ biểu quyết để bảo đảm quốc hội thanh toán các hóa đơn của chúng ta đúng kỳ hạn, để nước Mỹ không lâm vào tình trạng không trả những chi phí đã tích lũy, thì lúc đó, tôi sẵn sàng mở một cuộc thương thuyết hợp lý, nhã nhặn về một loạt vấn đề khác nhau.”

  Ông Obama nói một số thành viên của Đảng Cộng Hòa sẵn sàng để Hoa Kỳ lâm vào tình trạng không trả nợ đúng hạn -lần đầu tiên trong lịch sử, bất chấp những hậu quả, chỉ vì họ nhất định muốn lật ngược đạo luật chăm sóc sức khỏe đã được quốc hội thông qua và đã được tuyên bố là hợp hiến.

  “Tôi có bực dọc hay không? Dĩ nhiên là tôi rất là bực dọc. Bởi vì những gì đang xảy ra là hoàn toàn không cần thiết.”

  Tổng Thống Obama muốn nâng mức trần nợ của chính phủ Hoa Kỳ trước hạn chót ngày 17 tháng 10. Ông nói nếu tình trạng đóng cửa tiếp tục, điều này có thể có những hậu quả vô cùng tai hại cho nền kinh tế của nước Mỹ.

  • Nhân viên liên bang bị cho nghỉ việc biểu tình phản đối bên ngoài Trụ sở Quốc hội Mỹ, yêu cầu chấm dứt việc đóng cửa chính phủ, ngày 4/10/2013.
  • Nhân viên cứu hỏa đã nghỉ hưu Eric Lamar cầm biểu ngữ ủng hộ chính quyền Obama trong cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc, ngày 4/10/2013.
  • Rào chắn được dựng lên tại Ðài Tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, ngày 1/10/2013.
  • Dân Mỹ xuống đường biểu tình tại thành phố Culver, California phản đối việc đóng cửa chính phủ bên ngoài tòa nhà liên bang ở Los Angeles, ngày 2/10/2013.
  • Thông báo đóng cửa trên rào chắn trước cửa Đài tưởng niệm Lincoln tại thủ đô Washington.
  • Điện Capitol phản chiếu trên mặt hồ ở Thủ đô Washington sáng sớm ngày 1/10/2013.
  • Bảng thông báo ngưng hoạt động tham quan Tượng Nữ thần Tự do tại New York vì chính phủ đóng cửa.
  • Cảnh sát công viên niêm phong lối vào Ðài tưởng niệm Lincoln ở Thủ đô Washington.
  • Quan ngại về ngân sách, chỉ số giá chứng khoán Mỹ hạ trên sàn Giao dịch Chứng khoán New York, ngày 30/9/2013.
  • Fay Wagstaff, du khách từ El Paso, Texas, ngồi trên bậc thềm trước cửa Viện bảo tàng Không gian bị đóng cửa tại thủ đô Washington, ngày 1/10/2013.
  • Tổng thống Obama nói đóng cửa chính phủ là cao điểm của tình trạng vô trách nhiệm, và gây trở ngại cho nền kinh tế đang phục hồi.
  • Biển đóng cửa tại cổng vào Công viên quốc gia ở núi Santa Monica, Agoura Hills, California, ngày 1/10/2013.
  • Tòa nhà Quốc hội Mỹ phía sau hàng rào chuẩn bị cho việc đóng cửa, ngày 30/9/2013.
  • Một công chức chính phủ liên bang, đứng trên thềm trụ sở Quốc hội, cầm tấm bảng với dòng chữ "Xin hãy thực hiện phần việc của quý vị để tôi có thể làm công việc của tôi"
  • Một công chức chính phủ liên bang biểu tình gần Trụ sở Quốc hội chống lại việc chính phủ đóng cửa, ngày 2/10/2013.
  • Biển thông báo cho người dân về việc đóng đảo Alcatraz, một địa điểm du lịch tại San Francisco, California.
  • Người biểu tình kêu gọi Chủ tịch Hạ viện John Boehner thông qua dự luật chi tiêu trước Trụ sở Quốc Hội ở Washington.
  • Du khách xếp hàng trước Tòa án Tối cao ở Washington, ngày 7/10/2013.
  • Ghế công viên bỏ trống tại Quảng trường Quốc gia bị đóng cửa ở thủ đô Washington.
  • Ron Kirby, thành viên của đảng Tea Party, biểu tình chống Chương trình 'bảo hiểm y tế vừa túi tiền' bên ngoài Trụ sở Quốc hội ở Washington.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: levandap từ: vietnam
  06.10.2013 10:04
  Thế giới đã chịu nhiều thiệt thòi do các cuộc khurng bố, khủng hoảng, các cuộc chiến tranh. Mỹ là nước có ảnh hưởng rất lớn đến toàn thế giới trên nhiều mặt của đời sống xã hội, kinh tế, quốc phòng. Các Đảng viên của hai Đảng (Dân chủ - Cộng hòa) cần có thiện chí để giải quyết vấn đề khủng hoảng chính phủ hiện nay. Hãy vì nước Mỹ, vì nhân dân Mỹ, vì một thế giới ổn định phát triển.Hỹ nhanh chóng giải quyết vấn đề khủng hoảng chính phủ càng sớm càng tốt. Sâu xa chỉ là vấn đề tranh chấp quyền lực chính trị của hai Đảng(Dân chủ - Cộng hòa)mà thôi.Hãy bắt tay nhau hòa hợp, hỉ xả, từ bi.

  bởi: Bình Minh từ: người trên địa cầu
  05.10.2013 00:36
  Nước Mỹ cần ổn định kinh tế để người dân sung túc , bảo hiễm sức khỏe làm gì khi người dân thất nghiệp? tại sao nước Mỹ lâm vào tình trạng có tính cách xu hướng như thế nầy ? Ai đã đưa ra tư tưởng đỗ lỗi hết cho đảng Cộng Hòa ? Lúc nầy người dân cần nhìn ra tương lai nước Mỹ hơn là theo xu hướng một chiều . Thật tệ hại

  bởi: Hoang từ: California
  04.10.2013 15:46
  Ban Phong than men , Tuy toi lam viec cho hang California _House da co Bao hiem do hang cung cap gom co bao hiem suc khoe va bao hiem tai nan .da 16 nam roi ... Ban co that su ban hieu het y nghia cua loi ban noi khong , lam gi ma noi la Luat bao hiem cua TT Obama la gat dan hai nuoc , Luat Bao hiem suc khoe cho toan dan My la tot cho moi nguoi , Ban co doc ve Luat Bao hiem suc khoe nay chua ma noi can ,Tom lai luat bao hiem nay co 4 dieu khoan , thu 1 _ nguoi nao co thu nhap gd duoi muc song (thuoc loai ngheo )thi chanh phu chi tra het Thu 2 .3 ,4 Tuy theo thu nhap cua moi nguoi ma Moi muc gia khac nhau ...Ban co biet thi noi khong biet thi dung nen noi nhieu ,Ban co ranh thi hay doc bai cua ban LONG LE thi hieu biet nhieu hon .
  Trả lời

  bởi: Phong từ: USA
  05.10.2013 08:36
  Toi co noi gi v/v bao hiem suc khoe hay khong? Hoang doc nhung gi toi viet chua hieu het thi da voi dem khoe su hieu biet kem coi cua Hoang ra cho moi nguoi biet roi sao?
  Tai sao Hoang khong cho toi noi? Cai luan dieu nay nghe quen quen, tuong da bo lai o Viet Nam roi, bay gio lai con gap o day.

  bởi: Tài từ: USA
  04.10.2013 11:02
  Bạn Trung Lưu ở USA. bạn sống ở Mỹ chắc cũng dả lâu, sao bạn chưa học được cái lòng bao dung và quảng đại của đa số ngưòi dân Xứ Mỹ nhỉ. có lẽ số bạn may mắn hơn nhiều ngưòi . nên bạn làm ở những Cty có bảo hiểm.hay vì may mắn nên từ trước tới giờ bạn chua bao giờ bị cho nghỉ việc , để đi làm nhưng Cty khác , xem, ở nới đó Chủ Nhân có bao cho bạn về BHYT hay không ? chớ bạn đùng có nói.. nhiều người lười biếng , không chịu đi làm, nên không có bảo hiểm Y tế... Chớ nói thật với bạn..sống ở Mỹ mọi con ngưòi đều làm việc như con Trâu.mới có chỗ để mà núp nắng , tránh đông. chớ không thì thân vuì ba tấc đất lâu ruì đó bạn. Bạn hãy cởi mở tấm lòng như bao ngưòi dân CHính GỐc Mỹ , đề nhìn cho xâu xa, sự việc rồi hãy viết..bởi bạn đã sống ở Mỹ, cũng nhờ vào Tấm Lòng Bao dung của họ, nên bạn mới có ngày hôm nay. Tục ngữ VN có câu " Uống nước , nhớ nguồn " và bạn phải trả công cho tôi. vì những gì tôi viết cho bạn. nó sẽ giúp đầu óc bạn thêm thăng tiến..hahahah...! chớ tôi chẳng có ý gì đâu nhé. bởi trong mẫu mực nào đó, bạn là Thầy của tôi

  bởi: Tài từ: USA
  04.10.2013 10:32
  Tôi viết ra nơi đây , không có ý nghĩ đả kích..bởi nó chỉ là cái diễn đàn , dể mọi ngưòi cho ý kiến , thì nhiều ý kiến bao giờ cũng se hay hơn là chẳng có ý kiến gì, Do đó tôi Thấy Ông Vô Danh , đang thuộc Đảng Ba Phải..hìhi..tức lúc thí Tung OBamacare, lúc thì đạp , chả hiểu ra sao ??? Còn riên cái Bá Tám Buôn Dưa ở Texas , nhìn nưóc Mỹ cái kiểu gì chẳng rõ.. Trước đây chua có OBamacare, thì nưóc Mỹ cũng đã nợ ngập đầu..và ngưòi dân ai ai đi làm, dều bị đớng thuế.nhưng đóng thuế vậy mà chẳng chết ai. chỉ có nhũng kẻ Vô Liêm Sỉ , tới Mỹ nhờ Mỹ giang tay nuôi nắng họ cùng con cái , thì họ lại cố lợi dụng lòng nhân đạo của ngưòi dân Mỹ..làm trốn thuế , lãnh tiền mặt , còn ngưòi Chồng hơạc vợ mới đi làm , để đóng thuế , cho hợp pháp, nhưng cuối năm họ lấy lại biết bao tiền, và hưởng biết bao phúc lợi, rồi dùng số tiền dành dụm cà năm gần 20.000 , đem về VN. và cho tới giờ dẫu nưóc Mỹ có lao đao khổ sở vì nợ nằn , thì cuộc sống của họ vẫn bình chân như vại, ung dung mà hưởng..điều này chúng ta nên lưu ý bởi chỉ 1 con sâu, đã làm hỏng canh , huống chi giờ thì cả chục con.đây là một trong những nhân tố . làm nưóc Mỹ thêm nợ nần.
  NGuyên nhân thứ tới..là giới tài Phiệt ở Mỹ..đem tiền qua đầu Tư ở Trung Cộng qúa nhiều. , rồi đem sản phẩm quay lại nưóc Mỹ bán thêm lời nhiều.. thì số tiền lời này sẽ rơi vào tuí những Tài Phiệt ở Mỹ , và tiền còn lại rơi vào tay Công Nhân sống ở TRung Cộng , nên nưóc Mỹ phải nợ cũng ngập đầu. Trong khi ngưòi dân ở Mỹ thì mất việc làm, ngày càng nhiều, chính sách này bắt nguồn từ đảng CH , do Kissinger...đã đi đêm bắt tay với Trung Cộng trong giữa thế kỷ 20.
  Nay đạo luật Obamacare ra đời , là một cuộc cách mạng có một không hai trong Lịch sữ của nưóc Mỹ, thời gian đã qua. giờ nó là đạo luật mang lại lợi ích thật sự cho nưóc Mỹ. chớ không cho riêng một ai , bởi sự hiệu lực của nó, sẽ làm giảm bớt lợi nhuận của những nhóm tài phiệt về Bảo hiểm Y tế ỡ Mỹ. Các bạn dẩu sống 50 năm ở Mỹ , mà tối ngày chỉ như con mọt gỗ . lao đầu làm việc , chớ chẳng bao giờ tìm hiểu luật lệ về Bào hiểm Y tế , của chính Phủ hay của Tư nhân , thì các bạn coi như mù mờ về cái Đạo Luật Obamacre . ngược lại các bặn hiểu đưọc điều khoản , " Share Of Code " của Luật Madical của Tiểu Bang California , thì các bạn sẽ thấy , Obamacare..nó công hiệu ra sao ? đây là chỉ một chút gợi ý cùng các bạn, chơ trang giấy này không đủ chỗ để giải bầy trắng đen , của Luật Obamacare.
  Lịch Sữ từ ngày ngập quốc đền nay , thì Ông Obama..là ngưòi da mầu đầu tiên , lãnh đạo nưóc Mỹ , và ông củng là người đầu tiên , đứng ra lo toan cho toàn dân Mỹ , người ngưòi đều đưọc chăm ssóc sức khoẻ , và đây cũng là lần đầu tiên , một đạo luật đưọc toàn dân Mỹ bỏ phiếu thuận, và được lưỡng viện QH Hoa Kỳ chấp thuận, và TỔng THống đã ký luật để ban hành,,vậy mà vẫn có những dân Biểu , nghị Sĩ của đảng CH..đứng ra chống đối dù rằng số ngưòi ngày rất ít.. HỌ có còn tôn trọng Luật Pháp của nưóc Mỹ hay không ?và vì sao tới giờ này Gạo đã thổi thành cơm , mà họ vẫn cố bác bỏ, ??? đố các bạn đấy ..?
  Trả lời

  bởi: vô danh từ: lòng lề đường phố Wall
  05.10.2013 06:11
  NGuyên nhân thứ tới..là giới tài Phiệt ở Mỹ..đem tiền qua đầu Tư ở Trung Cộng qúa nhiều. , rồi đem sản phẩm quay lại nưóc Mỹ bán thêm lời nhiều.. thì số tiền lời này sẽ rơi vào tuí những Tài Phiệt ở Mỹ , và tiền còn lại rơi vào tay Công Nhân sống ở TRung Cộng , nên nưóc Mỹ phải nợ cũng ngập đầu. Bạn nói đúng ở đây thôi.Còn lỗi không của riêng ai.!?Tài phiệt bao giờ cũng điều khiển cả hai đảng,chỉ khác tài phiệt nào cho đảng nào...Vũ khí ,xe hơi.dầu mỏ.thông tin và cả lần này là bảo hiểm.Đảng nào cũng tốt và xấu,nhưng đang nào coi dân,coi đất nước lên trên hết mới là đảng hay...

  bởi: Phong từ: USA
  04.10.2013 08:01
  Neu mot nguoi nao do cu muon tien, no chong chat, khong co kha nang chi tra, nguoi do co le da bi o tu voi toi danh luong gat. Chinh phu Obama dang lam chuyen nay, va Dang Cong Hoa dang giup do chinh phu Obama khoi phai mang toi danh luong gat, thi tai sao lai co nhieu nguoi cong kich Dang Cong Hoa. Chac la ho muon lam ke dong loa voi chinh phu Obama de gat dan, hai nuoc?
  Trả lời

  bởi: AMRIN HỒ từ: SEATTLE WA
  08.10.2013 06:50
  Vay nợ để bão vệ nứơc,chăm sóc dân thì sao lại chống ?
  Nếu vay nợ để cờ bạc,nhậu nhẹt, hút hít sao ? Kẻ nào bít
  ngân sách,chận đừơng đi,không cho CP làm việc,nói lở mà
  khựa nó tấn công Trân Châu Cảng,thì dân Mỹ chết chứ dân
  giàu tea party có chết đâu ? Ai mà nhắm mắt nghe theo CH
  là bị cs nó dụ phá CP CHO TÊ LIỆT ĐỂ NÓ TẤN CÔNG VÔ
  HÔNG BÊN PHÍA TÂY MÌNH CÒN YẾU ĐÓ.HIỂU KHÔNG ?
  Bây giờ đang lo củng cố cái áo giáp từ Nam Hàn,Nhựt, Đài
  Loan,Phi, Singapore,và lo cho dân mạnh khoẻ tránh bịnh tật,
  thì chận lại,phá CP,giúp cs thọt vô tấn công như hồi giáo quá
  khích làm cho mình đão điên hả.
  đâu bạn chứng minh coi CP GẠT DÂN,HẠI NỨƠC chổ nào
  đâu ???vu cáo để làm dlv cho cs phá CP thì có.dân Mỹ ngu
  sao mà nghe theo bạn .người ta đang củng cố quốc phòng,
  bão vệ sức khoẻ cho dân mà nói thọc gậy bánh xe để phá
  kế hoạch CP,hay bạn gốc ở Hãi Nam? Quảng Đông ??chớ gì.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USB
  04.10.2013 13:29
  Noi lam nhu chi co Obama lam tham hut ngan sach... Truoc do Bush Cong Hoa da lam gi, Thien can wa di .... Chuyen lua gat gi o day vay ???

  bởi: Quan Ly
  04.10.2013 07:07
  Bao gio dan My moi het nghe Hanh Khuc Tang Muc No Tran vao thang muoi ,va thay vao do la Diep Khuc Giam Muc No Tran day cac Ong Hanh Phap va Lap Phap.

  bởi: Jerry từ: USA
  04.10.2013 01:36
  Hoan Nghenh luat Healthcare.gov, da co hieu-luc. Hoan Nghenh Tong Thong Obama da di dung nguyen vong cua Dan. Healthcare.gov muon-nam.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  04.10.2013 01:10
  Từ trước nước Mỹ chưa có Obamacare thì người Mỹ vẫn phải bó tiền ra để mua bảo hiểm cho mình.
  Nhưng bây giờ con số gần năm chục triệu được ông nhà nước bao biện có nghĩa là ông phải lấy tiền ngân quĩ quốc gia để trả cho cái số người không có bảo hiểm sức khỏe được có sức khỏe.
  Chứ cái đảng Dân Chủ cũng chẳng phải moi tiền túi ra tài trợ.Và các ông bà Dân Chủ được cái số 50 triệu người dân phải mang ơn các ông bà ở đảng Dân Chủ.
  Đến kỳ bầu củ xắp tới thì cái số 50 triệu cư tri kia đủ để ăn tiền và đánh bại cái đám Cộng Hòa .
  Nhìn vào nước Mỹ trong lúc này là bội chi ngân sách tiền nợ là 17 ngàn tỷ 6 bằng 100% GDP của nước Mỹ.
  Nếu ngân sách để thỏa mãn cái Obamacare trong lúc này thì số nợ cúa nước Mỹ sẽ làm cho nền kinh tế ảnh huởng.
  Muốn cho cái luật Obamcare hoàn hảo đáng ra là chính phủ phải lo cung ứng đủ Y tá Bác sĩ ,bệnh viên các chuyên viên .
  Nhưng khổ nỗi tiền đâu đẻ làm các công việc đó.
  Trước mắt hãy du ngủ quần chúng băng cái Obamacare rồi ngay mai sẽ ra sao thì sẽ tính sau.Cái điều quan trọng là lấy được nhiều ghế ngồi thi dễ xoay chuyển tình thế.
  Cái bi đát của nước Mỹ bây giờ là nhiều người không đi làm mà ăn tiêu thoải mái ,có nhà có bảo hiểm và mỗi năm lại lòi ra một em bé mà không có chồng là sống phẻ chẳng phải lo lắng gì .
  Còn thằng đi làm thì cứ è cổ đóng thuế và moi tiền túi ra để mua obmacare.
  Cái hậu hoạn vung tay quá trán của nước Mỹ nó sẽ xảy ra dài dài khi đến kỳ nợ trần.

  bởi: Định Bường
  04.10.2013 00:00
  Đây là một trò chơi chính trị đắt giá được diễn đi diễn lại mỗi năm. Cả hành pháp lẫn lập pháp Mỹ tiếp tục chơi trò chí phèo để bắt bí và tống tiền dân chúng Hoa Kỳ. Cuối cúng thì dân Mỹ vẫn phải trả tiền chuộc để được yên thân và để cho bọn béo phì trong quốc hội và bộ máy quan liêu của hành pháp tiếp tục hoang phí và nhởn nha với núi nợ mỗi năm chất chồng cao hơn. Và đây cũng là thủ đoạn của bọn tài phiệt muốn xích hóa và Do Thái hóa hệ thống chính trị Hoa Kỳ.
  Chúng đang chờ ngày Hoa Kỳ phá sản đấy; chỉ sau khi phá sản thì dân Mỹ mới hết kinh qua trò bắt bí vô liêm sỹ nầy của các chính trị vô lương tâm.
  Cuối cùng thì họ cũng nâng nợ trần lên một lần nữa để có tiền tiêu xài. Người dân Mỹ vì đã lũng túi nên phải tiếp tục đi vay để thỏa mãn đám hành pháp và lập pháp, như thỏa mãn những đứa con nghịch tử phóng đảng ăn chơi. Sau khi trần nhà bị thũng thì đến nóc nhà và chính lúc đó là lúc người Mỹ phải đường mà sống vì đã bị cào nhà.

  bởi: gop y từ: usa
  03.10.2013 23:25
  Ngan sach nay la dollar. Ma dong dollar nay lam ra bang giay cuon di cau ( tuc giay chui dit em Be) , chi can in muc vao la dong dollar co gia tri toan cau . Tu hang cung ngo hem tren khap the gioi ai cung biet den dong dollar nay phai khong ?. Tai sao ngan cam ngan sach nay khong cho chi vien ra. de cho nen kinh te them sung tuc , ma moi nguoi dan co them duoc cong an viec lam gia dinh ho duoc am em ,hanh phuc hon. lam con nguoi ai dau muon binh hoan dau om. Da biet bao doi Tong Thong My da tung tranh dau ma khong duoc . co ai biet chang ? NayOBAMA care da doi va TOI CAO PHAP VIEN da phe chuan thi luat nay TROI gam cung khong nha , huan chi mot vai ke vo y thuc, thien can kia doi be gay . lai cang lam cho kinh te My toi te them . Ho chi vi ca nhan , hoac Ky thi , an tren ngoi truoc Luong Bong cao toitren 200.000 dollar mot nam va co Bao Hiem suc Khoe day du ma khong nhien xuong nhung ke ban cung , ngheo kho kia nen moi ra nong noi nay.cung nhau dung len bieu tinh va DADAO nhung ke nao lam tay sai dac luc cho be nhom kia .Hay tra lai cong an viec lam cho doi song cua chung toi va ca gia dinh cua chung toi .
  Trả lời

  bởi: Phong từ: USA
  04.10.2013 20:19
  Dollar la giay cuon di cau? Cho nen cu viec in ra de xai tha ga?
  Chinh vi co nhung nguoi vo y thuc nhu nguoi gop y nay cho nen nuoc My moi co ngay hom nay.

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 20:56
  Trợ cấp thực phẩm, trợ cấp y tế, trợ cấp nhà cửa, nay Obama tiếp tục làm "cách mạng" trợ cấp y tế cho... nhiều người hơn nữa bằng cách "tăng thuế nhà giàu" và mượn thêm nợ.... đè nợ lên con cháu sau nầy, bây giờ thì xài thoải mái! Obama luôn miệng "mị dân" theo kiểu cộng sản!!!
  Trả lời

  bởi: AMRIN HỒ từ: SEATTLE WA
  08.10.2013 07:32
  Hồi xưa,đời W.B. (CON) làm TT,chỉ miễn thuế cho nhà giàu có
  lương 430.000$/năm cho tới 2012 thì hết miễn.Nay qua 2013,
  mà cứ đòi miễn thuế như xưa sao công bằng ?Ông TT mới
  muốn công bằng thì thu thuế dân có lương 430.000/năm cho đều
  chớ con tôi làm có 10.000$/tháng mà đóng thuế còn dân giàu
  lương 30, hay 40.000$/tháng đòi miễn thuế là thế nào ?
  nói ẩu tăng thuế để dấu mặt nhà giàu mà còn xin miễn thuế
  như WB con đã làm hồi xưa hả?chuyện xài cái gì thoải mái ?
  kể nghe đi nói vu cáo.xin hỏi WB mua pháo đem qua trung đông
  đốt chơi đó,sao không chặn đi để cả ngàn tỷ nợ vô đầu dân
  Mỹ nghèo đó,rồi đùa nợ nần qua cho TT mới này gánh mà
  còn đổ thừa TT xài thoải mái là sao ?
  Nếu TT mượn nợ để đi cờ bạc,nhậu nhẹt, chơi bời thì bạn cứ
  chứng minh,có bằng cớ thì tui tin,còn tôi không thấy tôi không
  tin đâu bạn là DLV cố tình theo CH phá hoại CP Mỹ chớ gì ?
  hay là dân Hãi Nam,Quảng Đông cố phá Mỹ làm lợi cho cs ??
  dân Mỹ không có ngu mà nghe bạn đâu !!!!!
  Trả lời

  bởi: Jo từ: USA
  04.10.2013 01:29
  Chinh nhung ke bao-thu cua Dang Cong Hoa moi la Cong-San, ho dang tim cach moc tan day cua Nguoi Dan qua cac Cong-ty Bao-hiem tan-doc. Ban da nghi mot cach qua sai lech roi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 03:49
  Ồ, các công ty bảo hiểm tàn độc vậy à? tôi ở Mỹ sao không thấy vậy? bạn muốn "cướp người giàu" chia cho người nghèo à?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 01:08
  Thiếu thì vay, vay rồi vẫn thiếu.
  Xài quá tay, thiếu lại đi vay.
  Vay thêm,vay nữa,vay hoài.
  Xài tiền cẩu thả,vay hoài chẳng xong.
  Trả lời

  bởi: Bell từ: USA
  04.10.2013 00:48
  Tổng thống Bill Clinton về vườn để lại cho nước Mỹ cả đống tiền trong ngân sách.Trướckhi rời chức vài tháng , ngài Bush ký sắc lệnh mở ngân sách cho không biếu không người già và người về hưu ở nước Mỹ. Ba tôi được nhận 400 USD, ông cười vui vẻ. Gia đình tôi và hầu hết gia đình người Việt có ý thức chống cộng luôn ủng hộ đảng Cộng Hòa vì cảm thấy đảng này có vẻ chống cộng quyết liệt hơn đảng Dân chủ. Nhiều người quên mất rằng chống cộng chỉ là một phương diện nhỏ trong nhiều phương diện quyết định sự tồn tại của nước Mỹ: Kinh tế , giáo dục, y tế, ngọai giao trên thương trường quốc tế....với những đòi hỏi thiết thực gay gắt của người dân như tiền cho con ăn học, tiền nhà cửa xe cộ, tiền sức khỏe... Sau khi tổng thống Bush rời tòa Bạch ốc, người Mỹ té ngửa: chính phủ Mỹ nợ Trung quốc hàng nghìn tỷ dolla. Rồi nước Mỹ đi vào cơn khủng hỏang tài chánh, tiền mất giá, mất việc làm, người nghèo bị mất nhà, các đại công ty có nguy cơ bị đóng cửa. Rồi cuộc chiến ở Iraq, Apganistan ngốn hàng nghìn tỷ , mất hàng nghìn sinh mạng binh sĩ, hàng chục nghìn chàng trai tổn thương thân xác và tâm lý. Ông Bush và đảng Cộng hòa chi tiêu sinh họat "tiết kiệm" bản thân, nhưng đốt tiền của nước Mỹ và giết người Mỹ thì không thể kể xiết. Ba tôi méo mặt, bộ mặt mị dân của đảng Cộng Hòa lộ ra trơ trẽn, vì vậy ông đã cùng số đông nhân dân Mỹ bầu cho Obama. Thằng em tôi và nhiều người Việt vẫn cương quyết bầu cho đảng cộng hòa, bất chấp luôn bị ngọng miệng khi tranh cãi chính trị trong nhà cũng như ngòai xã hội. Tổng thống Obama đã lèo lái cái con thuyền xã hội nước Mỹ giữ lại thăng bằng, và đang tiến lên. Đảng cộng hòa kéo nó lại với cái lý luận lãng nhách, phi thực tế. Họ lý luận rằng: họ thấy Obamacare TRONG TƯƠNG LAI sẽ là thảm họa cho nền kinh tế Mỹ. Không có gì là thực tế chứng minh cho lý luận của họ..
  Đa số nhân dân Mỹ là tầng lớp trung lưu và nghèo,mất mát tiền bạc và tài sản quá nhiều, đời sống lao xuống dốc như xe không thắng. . Vậy tiền đã đi về đâu? Xin thưa rằng không mất đi đâu cả, nó chui vào nằm êm ấm trong túi vài phần trăm nhà giàu. Nợ ngân sách tiếp tục leo thang, tức là tiền tiếp tục chảy vào túi nhà giàu và người dân Mỹ tiếp tục gánh nợ vì túi tiền của người giàu, tiếp tục hy sinh công sức mình trả nợ để duy trì cái túi tiền của nhà giàu.
  Hàng trăm tỷ phú và triệu phú Mỹ có lương tri, nhìn ra được sự thật vô luân lý đó đã theo lời kêu gọi của tổng thống Bill Clinton để cống hiến nửa tài sản của họ cho đất nước. Đa số tỷ phú triệu phú trẻ của nước Mỹ hăng say làm từ thiện. Đó là sự thật đã từng nêu trên VOA này. Với những người giàu có đạo đức tự giác trả lại tiền cho xã hội thì việc tăng thuế đó không là nghĩa lý gì, họ còn chứng minh rằng một thiểu số người như họ đang được hưởng thuế thấp hơn nhiều người lao động. Còn một thiểu số nhà giàu ích kỷ - mà đảng Cộng hòa đang phục vụ tích cực- không bao giờ đủ đạo đức mà tự giác trả tiền lại cho những người làm ra chúng, cần phải dùng luật giao trách nhiệm cho họ.
  Trả lời

  bởi: Bác học thời nay từ: Đất nước rồng tiên
  05.10.2013 00:26
  ...Nhiệm kỳ Ông Bill là thừa hưởng thành quả chính sách kinh tế của Ngài Reagan kể cả những mặt khác mà không ai chối cãi.Tôi chấp nhận Ngài Clinton là đem kết quả đó ra hiện thực với đời sống dân Mỹ như một giấc mơ.Về kinh tế ông ấy thật uyên bác và đóng góp với câu nói "Hãy cho Họ sống trọn một đời người..."Nhưng 11-9 là hệ quả của cái gọi là nước Mỹ ngủ quên trong chiến thắng và hoa hồng...Ông Bush là người giải quyết sai lầm đó dẫn đến nền kinh tế suy sụp vì sự an toàn và vị trí số một ,bất khả xâm phạm.Phần còn lại là mỗi nhiệm kỳ đều có nhiệm vụ cho một Tth.tiến lên hay đứng lại mà thôi...
  Trả lời

  bởi: Phong từ: USA
  04.10.2013 20:25
  "Biet thi thua thot, khong biet thi dua cot ma nghe", chac la em hay chau nay qua My luc con nho cho nen chua duoc hoc cau nay
  Hay tim tren Google de biet khi TT Bush man nhiem ky thi nuoc My no bao nhieu, va sau 5 nam cam quyen thi nuoc My no len toi gan 17 ngan ty?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 03:50
  Ồ, Bill tốt vậy, thế Bill đã từng bị trường hợp đóng cửa như vầy không? khi đó đảng nào lãnh đạo đa số trong hạ viện vậy? nói vòng vòng...
  Trả lời

  bởi: Long Le từ: USA
  03.10.2013 22:20
  Bạn ạ và con cháu của bạn sau này có khả năng để trả tiền cho bảo hiểm sức khoẻ cứ lên mỗi năm chẳng những vậy rõ ràng là hằng năm các hãng bảo hiểm lời hàng trăm trăm tỷ và cứ lên mỗi năm trong khi cả thế giới đều đi xuống và chỉ có ở Mỹ thì con cháu bạn sẽ cả đời làm nô lệ cho giới chủ nhân ông chỉ vì bảo hiểm sức khoẻ và tôi ở Mỷ đã 27 năm chưa bao giờ bỏ phiếu cho Dăn chủ nhưng vấn đề bảo hiểm Dân chủ đúng bạn hãy nhìn và đọc kỹ chủ trương của Obamacare cho kỹ sẽ hiểu cả thế giới đều thấy lần này nước Mỹ đã thoát ra cái gông của giới chủ nhân ông bảo hiểm, đừng chỉ nghe những gì Cộng hoà nói hãy hỏi thượng nghị sĩ John Mc Cain thì rõ. Cộng hoà hết nhân tài rồi.

  bởi: Conlatdat từ: Đức
  03.10.2013 20:50
  Có ba người mang ba tâm trạng khác nhau khi Mỹ bị vỡ nợ :
  Kẻ ngày đêm cầu khẩn cho Mỹ đừng vỡ nợ là Việt Nam.
  Kẻ kia thì lại cầu cho Mỹ sẽ bị vỡ nợ là Liên Xô.
  Còn kẻ thứ ba cười ba tiếng khóc ba tiếng đấy là Trung Quốc !

  bởi: Trung Quân từ: USA
  03.10.2013 20:44
  Hai đảng chơi "xì tố", cứ tố mà chẳng bên nào có tiền, giờ mới vỡ lẽ ra... là VỠ NỢ. Chỉ tội nghiệp người dân...

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 19:59
  Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là đụng nợ trần (hit debt ceiling), túi rỗng.
  Tổng Thống và phe Dân Chủ vẫn khư khư nằng nặc đòi chi tiêu cho con khủng long Obamacare, xin quốc hội cho thêm quyền vay nợ công,bán thêm quốc trái.
  Lựa cơm gắp mắm chứ. Hãy bớt chi tiêu, chận đứng hoang phí mới sống qua con trăng thời buổi kinh tế khó khăn này chứ.
  Đừng vì tự ái vặt mà quyết giữ Obamacare, tốn kém quá đi.
  Trả lời

  bởi: Gấu Mẹ từ: VN
  03.10.2013 21:27
  Vô Danh ơi
  Đến giờ này mà Bạn vẫn tôn sùng mấy ôn CH thế à??? Họ đã đặt lợi ích nhóm và của Đảng CH trên cả lợi ích của Quốc Gia và Dân tộc Mỹ. Nếu Bạn biết rằng Ca sĩ Duy Quang (Việt Kiều Mỹ) đã từng tâm sự với chúng tôi "Không đủ tiền để mua BHYT" trước khi Anh ấy mất thì Bạn hiểu rằng "Obamacare" quan trọng với người dân Mỹ như thế nào.
  Trả lời

  bởi: LeThu từ: VA, USA
  04.10.2013 12:52
  Anh Gấu mẹ từ VN ơi,
  Anh ở VN mà hiểu biết về nền y tế của Mỹ khá tốt .
  Tuy không hoàn hảo; nhưng cũng hơn gấp trăm lần cái con người đến Mỹ năm 2005 thì 1 năm sau bị tai nạn xe tông . Mới sống được 1 năm ở Mỹ thì dĩ nhiên thuộc loại nghèo kiết xác, không xu dính túi trừ phi có thân nhân cho tiền đi xe bus , nhà không, tiền trong ngân hàng cũng không thì lấy gì bệnh viện nó khấu trừ nợ chữa bệnh, chẳng lẽ nó lột quần áo của anh ta để trừ nợ ; nên đành cho free không lấy tiền . Đến 2013 là 8 năm sống ở nước Mỹ, anh ta làm việc giỏi lắm thì income năm của anh ta cũng không hơn 30,000 usd . Ví dụ anh ta mua được cái nhà trả góp trong 30 năm chẳng hạn, không may anh ta bị mất việc thì bảo hiểm mua với gía ưu đãi ở chổ làm cũng mất ngay; nếu xui cho anh ta lúc ấy bị bệnh nan y phải nằm bệnh viện khoảng 3 tuần trở lên thôi là đủ bệnh viện khấu trừ hết cái nhà của anh ta .
  Chắc anh ta sẽ NỔ mất việc, mất bảo hiểm chổ làm thì mình tự gọi vào hảng bảo hiểm để mua có sao đâu, nó chém cở nào cũng đâu ngán.....đã là tài phiệt thì dĩ nhiên nó phải chém chứ !!!
  Anh bạn Gấu mẹ nên biết thêm để dễ phân biệt những kẽ NỔ. Nghèo trắng tay bệnh viện ở Mỹ nó vẫn chữa; nhưng chỉ vào được ở cổng cấp cứu mà thôi vì phải lo tri bệnh trước cái đã ,sau đó mới nói tới thủ tục giấy tờ để tính tiền; nếu gặp anh nghèo trắng tay thì phải cho free thôi . Những cổng khác như để truy tìm bịnh ...thì không bao giờ
  Bởi vậy nếu không có bảo hiểm, khi cấp cứu mới được vào BV thì nếu ung thư nó đã lên đến cấp " vào nghĩa địa " nên chữa trị rất nhanh và rất dễ dàng .
  Trả lời

  bởi: Bell từ: USA
  04.10.2013 12:31
  Gấu Mẹ nói đúng đấy.
  Với chế độ bảo hiểm trước kia thì có bệnh nên chạy về Việt nam chữa. Và nếu không còn tiền mà nằm chờ chết thì nên chạy về Mỹ nằm. Điều đó nói lên cái sự bất hợp lý của bảo hiểm y tế cũ.
  Nếu kể cho bạn nghe những tình cảnh bi thảm thì e không đủ chỗ viết, người đọc cũng khó tin rằng ở một nước ...như nước Mỹ lại có chuyện như đùa.
  Thu nhập của tôi gấp nhiều lần người công nhân bình thường, bảo hiểm cuả tôi thượng hạng. nhưng không vì thế mà tôi nhắm mắt trước sự thật phũ phàng của nhiều người khác, để hài lòng với những gì mình đang có.
  Nếu hiểu Obamacare thì bạn sẽ thấy những người Việt chống Obamacare rất là ngô nghê, họ nhắm mắt chống bừa, chống theo cái quán tính định kiến từ muôn thủa, cứ thấy dính đến đảng dân chủ hay Obama là chống. Qua những lời luận của họ tôi thấy chắc chắn họ chưa đọc Obamacare, họ xạo sự gán ghép cho Obamacare những suy nghĩ trời ơi đất hỡi của họ rồi họ chống. Bó tay thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2013 00:34
  Duy Quang và bố của ổng sinh sống ở VN. Bệnh nặng chữa không xong, chạy về Mỹ chữa chạy nhưng quá trễ. Đúng là hỗn như gấu nên can đảm nói láo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 22:57
  Ồ, gấu mẹ rành Mỹ nhỉ? Duy Quang không có tiền mua bảo hiểm sức khỏe (dù chưa có Obamacare như Medicare đã có thời nào biết chưa - và bảo hiểm giá rẻ hơn cả chương trình bắt buộc của Obama nữa), nhưng có ai chết hay không được chữa trị vì không có bảo hiểm? Năm 2005 tôi bị một tai nạn xe lúc mới vừa đến Mỹ được 1 năm, không bảo hiểm nhưng vẫn được chữa trị đàng hoàng! Biết mới nói!
  Obamacare quan trọng với người Mỹ như cách mạng vô sản cho giai cấp công nông vậy!!!
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên từ: S.Korea
  03.10.2013 21:10
  Không phải là vấn đề tự ái,Obamacare là danh dự,là cái phao cứu sinh cho đa số dân trung lưu và dân nghèo ở nước Mỹ,đó là bước đầu để tiến lên ngang hàng với các nước văn minh khác về mặt bảo đảm sức khỏe cho toàn dân (nên nhớ đây là dân của siêu cường giàu mạnh nhất thế giới).Không nên để bọn cực hữu trong đảng Cộng Hòa có quyền tự tung tự tác,thời của bọn chúng qua rồi !
  Trả lời

  bởi: Trung Luu từ: USA
  03.10.2013 23:07
  o S.Korea chac kg hieu ro USA. Toi la dan trung luu, toi kg can Obamacare. O My, neu ai cung chiu kho di lam, dung y lai vao chinh phu thi se co BHYT. Nguoi gia, nguoi mat suc lao dong, thi da co tro cap xa hoi, y te cua thanh pho
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2013 23:00
  Ồ, CH hay dân chủ phá hoại đất nước nầy? cho tự do sex đồng tính, tự do xài bảo hiếm để phá thai...mọi thứ chi tiêu từ đâu? từ thuế của "bọn tư bản", và đẩy bọn họ "từ bỏ quốc tịch Mỹ".... Có bảo hiểm và hỗ trợ nhà cửa, cộng với hỗ trợ thức ăn thì sướng quá rồi đâu có gì cần phải làm đâu!!!

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)