Các giới chức cho biết Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã hoãn chuyến đi Na Uy sau khi những vụ biểu tình bạo động bùng ra ở Libya và Ai Cập vì vụ cuốn phim chống Hồi giáo.
Bộ Ngoại giao Na Uy nói rằng họ được Bộ Ngoại giao Afghanistan thông báo là chuyến đi của ông Karzai vào ngày thứ 6 đã được hoãn lại.
Bộ Ngoại giao Na Uy hôm nay nói rằng nhà lãnh đạo Afghanistan cảm thấy cần ở lại trong nước “vì những sự việc nghiêm trọng xảy ra ở một số nước Ả Rập mới đây.”
Một phát ngôn viên của Tổng thống Karzai cũng xác nhận việc này với đài VOA nhưng không cho biết thêm chi tiết.
Lãnh sự quán Mỹ ở Libya, Ai Cập bị tấn công

Một người đàn ông với khẩu súng trường đứng trước những tòa nhà và xe ô tô bốc cháy ngùn ngụt bên trong khu tổ hợp lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi, cuối ngày 11 tháng 9, 2012.

Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi bị phóng hỏa trong một cuộc biểu tình ngày 11 tháng 9, 2012.

Một chiếc xe bị thiêu rụi bên trong lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi cuối ngày 11 tháng 9, 2012.

Hàng ngàn người Ai Cập, phẫn nộ vì bộ phim được sự tài trợ của các thành viên của nhóm thiểu số người theo Thiên chúa giáo Cổ Ai Cập ở Hoa Kỳ, đã xé cờ Mỹ trong một cuộc biểu tình tại đại sứ quán Mỹ, 11 tháng 9, 2012.

Cảnh sát chống bạo động canh gác bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Cairo ngày 11 tháng 9, 2012 trong một cuộc biểu tình phản đối bộ phim bị xem là xúc phạm đến Hồi giáo.

Người biểu tình Ai Cập xé cờ Mỹ và vẫy cờ đen của Hồi giáo tại đại sứ quán Mỹ ở Cairo vào ngày 11 tháng 9, 2012.