Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng giám đốc Ngân hàng ACB bị bắt

  x
  Thêm một quan chức cấp cao điều hành Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB bị bắt để điều tra về những sai phạm kinh tế sau vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, một trong những người sáng lập ngân hàng, gây chao đảo thị trường chứng khoán Việt Nam.

  Ông Lý Xuân Hải, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB bị bắt ngày 24/8. Cơ quan điều tra Việt Nam cho biết ông Hải sẽ bị tạm giam bốn tháng về tội danh ‘cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng’. Trước khi bị bắt vài giờ, ông Hải loan báo từ chức Tổng giám đốc ngân hàng vì lý do cá nhân.

  Giới phân tích nước ngoài cho rằng vụ bắt giữ hai nhân vật cao cấp thuộc một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam này khiến các nhà đầu tư nước ngoài nghi ngại về các bê bối liên quan đến ngân hàng ACB nói riêng và hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung.

  Nguồn: AP/AFP/Financial Times/Reuters

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  29.08.2012 17:04
  Ngay từ đầu khai sinh, CS là một cỗ máy thô sơ được thiết kế bằng vật liệu dỏm ( từ bần cố nông ),các phụ kiện bù loong ốc vít là thành viên của Đảng cũng là những vật liệu thô kém chất lượng,cỗ máy lê lết bằng nhiên liệu tồi tàng (trong đói rách,thiếu thốn... ),cho nên đến hôm nay cỗ máy đang rệu rã mà không có thể có phụ kiện thay thế được,nó sẽ phải đối diện với tình trạng phế thải như khối CS Đông Âu mà thôi. Không thể nào quy tội hoàn toàn cho những con bù loong là Đảng viên thoái hoá,biến chất. . .bởi vì bản chất nguyên thủy của nó là vật liệu dỏm trong cổ máy dỏm được sơn phết bên ngoài hào nhoáng bằng các nhãn hiệu giả .Nếu phải thay thế vào đó bằng các phụ kiện tốt ,có giá trị thì nó lại phá hủy cái cốt máy nguyên thủy vốn hao mòn vì kém chất lượng. Có muốn đào thải hết thành phần được coi là gây hậu quả nghiên trọng thì cũng chẳng còn có thành phần nào khác để thay thế vì nguyên vật liệu ngày nay nó đã khác rồi để thích ứng với những cổ máy mới,tối tân hơn,bền bỉ hơn. . . mà ai ai cũng muốn có nó để được tự do vận hành mà không hề âu lo nữa. Sao không nhận ra được điều nầy nhỉ ?

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  28.08.2012 03:59
  VIETNAM NGAY NAY!

  THAM NHŨNG CỘNG SẢN VN chúng không ngừng gậm nhấm đục khoét đất nước Việtnam trong bao nhieu thập niên! và đến mức mà tất cả nền kinh tế và mọi sự hoạt động trong lãnh vực kỹ nghệ, thương mại ngân hàng cho chúng tya thấy chúng đang từ từ xụp đổ hàng loạt!
  Sự xụp đổ của nền kinh tế, thương mai, ngân hàng, v.v. ở VN là điều hiển nhiên và thật là hợp lý và dễ hiểu!, bởi vì khi một quốc gia giống như một cái nhà gỗ được xây ở trên một cái tổ mối(ĐCSVN, và "đàn mối đỏ"(red termites) hay là đảng viên CSVN) thì "đàn mối đỏ" hay bọn tham nhũng CSVN kia! chúng đục khoét cái nhà gỗ hay nước VN kia trong bao nhiêu năm! thì "cái nhà gỗ VN" kia nó dĩ nhiên phải xụp đổ mà thôi!
  Hãy để cho "cái tổ mối đỏ CSVN" kia xụp đổ! và không bao giờ nên đến giúp chúng! vì "đàn mối đỏ CSVN" này nó sinh ra là để đục khoét, gậm nhấm, phá hủy tất cả những gì hay cac cơ cấu hoạt động về kinh tế, thương mại, kỹ nghệ, xã hội, v.v. của quốc gia, v.v. mà bọn mối đỏ CSVN chúng có thể tiếp cận!

  bởi: John từ: USA
  27.08.2012 22:12
  Thu hoi o N-T Dung neu chi an luong nha nuoc,thi chuc vu Thu tuong CP moi thang bao nhieu?Va ong o tai chuc vu nay cung nhu chuc vu truoc do la thoi gian bao nhieu.De bay gio ong co hang ti Dollars?
  Va thu hoi cac ong o Bo chinh tri dang cs,luong bao nhieu mot thang,va hien nay moi ong cung co hang ti dollars vay?
  Chi don gian hoi cac ong nhu the,xem thu cac ong co the tra loi cau hoi gian di do khong?

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 17:57
  Nếu muốn nói rằng Đảng CSVN thật sự công minh thì hãy mở cửa nhà tù ra cho rộng để đón tiếp hầu hết cán bộ nhà nước,Đảng viên CS lâu nay nhờ ơn Đảng đã làm giàu bất chính trên xương và máu của nhân dân VN ,trên tài nguyên của tổ quốc với bất cứ thủ đoạn nào kể từ sau 1975 chiếm cứ được miền Nam. Như thế sẽ phải có hàng triệu con người phải đối diện với tội danh hối lộ,kinh doanh trái phép,cố tình làm trái quy định nhà nước gây hậu qua nghiêm trọng ,rút tuột tài sản quốc gia,chiếm đoạt tài sản ruộng đất nhân dân. . . . chứ không riêng gì một vài tay anh chị cỡ Bầu Kiên ,các giám đốc hoặc cả những vị được gọi là lãnh đạo đang nhúng tay vào tội ác đối với quốc gia dân tộc. Đây không phải là câu chuyện vu vơ đâu nhé,cứ hỏi dân thì biết. Nào ,chúng ta hãy chờ xem Đảng ta sáng suốt công minh thế nào đây hay chỉ là cá mè một lứa đang diễn trò lừa gạt thế giới đây. Kìa,bọn cướp TQ đang gần kể mà sao có vẻ như tình hữu nghị đời đời bền vững vậy ? Đừng có nói rằng :" nhân dân đừng có lo ".

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 16:01
  day la nhung con vat te than..cho ten thu tuøng NGUYEN TAN DUNG...ke dung dau tham nhung an xong..thi dem nhung con vat te than ra xu toi...roi day..chung cung se lam thi lan nhau de an....

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 09:33
  Một nhà nước nắm mọi quyền hành trong tay ,được nuôi dưỡng bằng tiền thuế của dân,tài nguyên quốc gia...Thì phải có trách nhiệm với quốc gia dân tộc.Đừng có trách người dân tại sao không tin tưởng nhà nước ,mà nhà nước phải tự xét lại mình đã làm được gì để người dân tin tưởng.

  bởi: Thông tin từ: Toàn cầu
  27.08.2012 08:20
  Bản tin mới nhất của RFI-radio france internationale-đưa ra nhận xét của một cựu đại biểu quốc hội CSVN-xin dấu tên- cho biết ĐCS/VN đang đối diện với NHỮNG BIẾN ĐỘNG CHƯA TỪNG THẤY cùng với nhiều lý giải mới. Trước tin này, theo thiển ý, dù ở lề nào đi nữa ta cũng nên hành động cẩn trọng và có trách nhiệm.Nếu phát biểu linh tinh vô căn cứ e rằng diễn đàn sẽ biến thành một chỗ không lành mạnh.

  bởi: chi cong từ: dong tam, my duc, ha noi
  26.08.2012 22:54
  tôi nghĩ chinh phu VN sẽ có cách giải quyết của mình về những việc trên nên các vị nước ngoài không biết thì đừng nên bình luận gì thì hơn.

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 16:55
  Một cuộc " khủng bố " có giá trị xua tan mọi ám ảnh tồi tệ tưởng chừng không bao giờ cứu vãn được trong tập đoàn CS mà không thể áp dụng theo kiểu Cải cách ruộng đất năm xưa. Nạn tham ô,bè phái rút ruột tài sản Vina,quyền lực chi phối đạo đức con người đến mức bất chính trở thành giáo điều của lẽ sống cách mạng kể cả bán nước cầu vinh. Cuộc khũng bố làm rung rinh vai vế những kẻ cai trị đang hăng say quyền lực đồng thời cũng làm run rẫy bất cứ ai từng nhờ Cách mạng để từ không tới có,từ ít đến nhiểu nhờ vơ vét của cải xã hội bằng mọi phương thức của lá chắn chủ nghĩa Giáo Mác. Đây cũng có thể xem là một sự trấn áp nhằm lôi kéo mọi thoái hoá trong hàng ngũ CS quay trở về lể phải để tiếp tục sự nghiệp Độc Đảng trị đang bị rạn nứt ví̀ chia rẻ bởi thủ đoạn lơi ích và bè phái đang dao động cực mạnh đến nỗi không còn biết ranh giới bạn thù có cơ nguy trở thành đồng bọn bán nước. Khủng bố là sở trường của CS trong suốt chiều dài của lịch sử Cách mạng cho đến nay vẫn xuất hiện đều đặn trong sinh hoạt kiểm soát xã hội qua mọi hình thức bố ráp,côn đồ,vũ trang cọng với bộ luật hình sự úp mở có thể biến công thành tội,biến tội thành anh hùng và có thể biến giàu thành nghèo,biến nghèo thành giàu trong chớp mắt .Cái gậy của ông đang đập lưng ông là thế đó : cánh cửa nhà tù đang rộng mở chào đón cái hệ lụy nầy.

  bởi: CK từ: VN
  26.08.2012 14:40
  Quốc gia nào mà chẳng có chuyện nọ chuyện kia, nước Mỹ cũng vậy có cả tỷ chuyện không mong muốn, chuyện kinh tế cũng vậy Mỹ có tổng GDP vào khoảng 13.860 tỉ USD nhưng nợ các đồng minh khoảng 5.000 tỉ USD trái phiếu chính phủ Mỹ nước ngoài nắm giữ khoảng 6.300 tỉ USD. Thiên đường của các bác dân chủ xem ra còn vô số việc phải xử lí huống hồ là các quốc gia khác, vì vậy cũng đừng cho Mỹ là tốt nhất Mỹ là thần thánh, thần tượng...

  bởi: nguoi viet yeu nuoc từ: VN
  26.08.2012 09:44
  Nguoi co luong tri va ly tri bao gio cung dat loi ich to quoc tren ca. Chung ta la nguoi viet phai biet quy trong lich su, truyen thong dat Viet. Hay noi di doi voi lam, nhung nguoi hai ngoai khong lam ma noi thi co dang tran trong khong?

  bởi: Du sinh Canada từ: Canada
  26.08.2012 04:56
  Cái đài BBC và VOA vậy mà thâm vô cùng ! Thảo nào xưa kia đảng ta chỉ lợi dụng sự tự do thông tin để tuyên truyền đánh" Mỹ Ngụy" thôi .Nào ngờ nay chúng nó dùng gậy ông đập lưng ông vào Đảng ta.Này nhé ,trên BBC chúng vừa đăng tin "Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nói do dân trí chưa cao nên cần tái cấu trúc từ bên trong và bảo đảm không để ngân hàng nào đổ vỡ."Bên cạnh đó chúng lại đăng song song tin "Liệu Ngân hàng Nhà nước có đủ sức cứu trợ mọi ngân hàng?' và "Việt Nam thêm bất ổn với các vụ bắt giữ".Là du sinh khi đọc tin này cháu rất lo sợ không hiểu bố mẹ cháu có nhanh chân rút tiền về trước khi "cướp ngày " tới hay không?
  Trả lời

  bởi: linh Truong Son từ: Cu Chi
  27.08.2012 01:28
  Xin hỏi các cháu du sinh ,nếu không rút tiền kịp thì bác thấy chẳng sao ,vì bố mẹ cháu đả đưa tiền ra nước ngoài gắp cả chục lần trong nước , cho bác hỏi ba má cháu làm gì mà ra tiền nhiều thế ,có phải ba má cháu là Cán bộ cao cấp nhà nước phải không ? Bác nói thế vì cháu đề cập đến chính trị (có ý chỉ trích và xuyên tặc ),người ta không đưa lưng cho người khác xem khi lưng mình có thẹo ,mà lương nhà nước thì bao nhiêu hả cháu ? Nếu không ăn cắp của dân hay của đất nước ,nếu là người lương thiện thì nên ráng ăn học mà làm cái gì cho đất nước sau này đừng như ba má cháu ,thêm một người như bố mẹ cháu thì đất nước này còn lầm thang.

  bởi: Đảng viên hưu từ: HN
  26.08.2012 04:36
  Bây giờ thì Thống Đốc Ngân hàng Nhà Nước lại đỗ lỗi cho trình độ dân trí thấp nên đua nhau đi rút tiền ra sau khi bầu Kiên bị bắt . Đã không tin nhà nước nên nhân dân đem tiền gửi ngân hàng tư nhân.Bây giờ nhà nước vì lỗ lã hằng tỷ tỷ đô của DNNN(Vianashine,Vinalines ,EVN,Dung Quất..... và sắp tới còn nhiều DNNN đang chuẩn bị phá sản) nên nhà nước cướp tiền của ngân hàng tư nhân để trã nợ cho nhà nước mà bảo dân không rút tiền về để nhà nước thoãi mái cướp của nhân dân à? Chưa chắc gì trình độ ai thấp hơn ai à? Ông Thống Đốc NHNN hay "dân trí VN" à nha!Tương tự như vụ chống bành trướng Trung quốc !"Để nhà nước no" đấy ! Bây giờ chúng đang mở đại nhạc hội hát hò ngoài biển Đông đấy ! Lo gì nữa? Lo đi bắt người yêu nước tiếp tục thì có !

  bởi: Nhà đầu tư từ: Thị trường đểu
  26.08.2012 02:14
  Chẳng có nơi nào an toàn, chẳng có ai được yên thân cả. Chỉ có những người đã chôn kỹ vàng ở một nơi bí mật nào đó, những người đã gửi hết USD vào một tài khoản ở một ngân hàng dạng BOA, UB,...là vẫn có thể ăn ngon ngủ kỹ mà thôi. Trong cuộc chơi giữa những người đó và nhà nước, ai thắng ai không biết nhưng người dân VN thì giữ phần thua là điều chắc rồi.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  25.08.2012 23:41
  Chi khi nao Luan Chung Kinh Te thong Nhat Toan The Gioi bat buoc moi quoc gia Lam Kim Chi Nam(Dia Ban)thi hy vong khong con Khung Hoang Tai Chinh Kinh Te Toan Cau Cu Lap Di Lap Lai!Chan qua!

  bởi: Dung từ: Duc
  25.08.2012 21:02
  Ong Nguyen Duc Kien la anh re cua Ong Ly Xuan Hai. ACB duoc gia dinh ho Nguyen thanh lap va dieu hanh lau nay, khong co co dong ngoai gia dinh ho. Dieu hanh ACB cua gia dinh ho Nguyen nay rat gioi, (Nhung nguoi gioi thi CS khong ua, cho la chong doi nha nuoc) Hai Ong Nguyen va Ly nay bi bat nen hoi nguoi con gai cua Nguyen Tan Dung la biet ly do tai sao? Vi muon cung ACB lien hiep de tro thanh Ngan Hang lon nhat Viet Nam khong thanh nen da bat 2 nguoi nay..........tai sao lai tam giam Ong Ly 4 thang? Sau 4 thang gao thanh com roi. Ong Ly xin tu chuc de khong bi anh huong den ACB.

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  25.08.2012 18:43
  Hở một chút là cái đám người nước ngoài biết nói tiếng Việt lên tiếng chê bai nước VN
  Nếu mấy bạn nước ngoài không thích VN cứ quá nước khác VN đâu có bắt phải sống tại VN đâu
  Việc VN làm gì đâu có cần bình luận của người nước ngoài
  VN chống tham nhũng hay giải quyết chính trị nội bộ là chuyện của VN
  Những người nước ngoài không mang quốc tịch VN nhưng biết nói tiếng Việt như các vị nói VN làm gì cho phí công
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Hoa Kỳ
  27.08.2012 08:20
  Đất nước VN không phải là của riêng một mình ai, hiểu chưa? Của chung dân Việt trong và ngoài nước. Nếu hỏi những người Việt ở nước ngoài làm được cái gì cho đất nước, có biết cái "khúc ruột ngàn dặm của tổ quốc", như là lời nói của Đảng, mỗi năm gởi về khoảng 7, 8 tỷ US dollars, một khoản ngoại tệ lớn quá, Đảng không thể làm ngơ được, nếu nói "ngọng" là đi ngược lại chính sách Việt kiều của Đảng đấy, và đi ngược lại Đảng là không yêu nước không yêu Đảng đấy, thuộc về thành phần phản động đó.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi
  27.08.2012 00:18
  Sao trình độ những tay đảng viên như tay này lùn tịt thế nhỉ? Toàn thế giới sắp sữa đại đồng rồi mà tay đ/v này còn ngồi đó rên rĩ với chuyện người trong người ngoài như đàn bà sắp đẻ. Công nghệ TT toàn cầu hóa, kinh tế toàn cầu hóa và CT cũng toàn cầu hóa như ba dòng thác CM đang từng ngày từng giờ cuốn trôi những thứ rác rưỡi độc tài, độc đảng, độc quyền, cục bộ, kỳ thị thành phần BĐCK, kỳ thị màu da trên khắp địa cầu mà không thế lực nào ngăn cản nỗi. Ấy thế cũng còn những kẻ trong ĐCSVN đang nằm mơ để chống lại 3 dòng thác CM này?

  Coi chừng sẽ bị cuốn trôi với những thứ rác rưỡi khác nếu lội ngược dòng!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 18:50
  Xin để đảng ta hành hạ nhân dân ta. Người nước ngoài chửi rủa đảng ta làm gì ?
  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 16:01
  Nhắc lại chuyến đi mới đây tại châu Á, bà Clinton nói bà thấy những việc kinh doanh có lợi và những sáng kiến bất vụ lợi do những NGƯỜI VN TẠI HOA KỲ phát động đã giúp mang lại những dịch vụ cần thiết và việc làm tại quê nhà kể từ khi chiến cuộc Việt Nam chấm dứt. Bà nói những nỗ lực này mang xã hội Việt Nam và Hoa Kỳ xích lại gần nhau. (VOA 25.07.2012)
  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 16:01
  25.07.2012
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói bà tin những cộng đồng người nước ngoài tại Hoa Kỳ có thể giúp giải quyết những vấn đề tại quê hương của họ bằng cách tự làm lấy hay cộng tác với chính phủ Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: @ Người Việt từ: Hà Nội
  26.08.2012 15:07
  Nhà ngươi tưởng nhà người giỏi nên không cần nghe ý kiến ai hay nhà ngươi định làm con đà điểu rúc cát ?

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  25.08.2012 09:55
  Chuyện Ba Tư đấm đá lẩn nhau tại VN, Ba Dũng và Tư Sang, trên Quan làm báo đã có nhiều bài viết nêu rõ các đại gia làm ăn với anh Ba y tá, và luôn cả một cựu thượng tướng CA, vẫn có nhiều quyền lực tại bộ CA dù là đã nghĩ hưu. Ngoài LXH, sẽ có thêm một số đại gia khác có thể "lọt vào mắt xanh" của phe anh Tư, hứa hẹn sẽ có thêm vài màn bắt nóng hay bắt nguội trong những ngày sắp đến.

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 09:43
  Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước [DNNN ] được Bộ Tài Chính công bố gần đây cho biết số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng tương đương [ khoảng 20 tỷ dola ] ,và trong số nợ của các DNNN nợ xấu chiếm [20% đến 30% ] tức nợ khó trả từ 4 tỷ dola đến 6 tỷ dola . Hơn thế nữa theo giới quan sát nhận định số tài sản ghi trên sổ sách của DNNN là số ảo rất lớn và muốn đánh giá đúng thực trạng phải thanh tra lại . Cũng theo đề án tái cơ cấu DNNN ,đến th 9 năm 2011 thì PETROVN, dẫn đầu DNNN về thực trạng vay nơ [ 72.300 tỷ đồng tương đương 3,45 tỷ dola ] . Nền kinh tế chỉ huy thiếu chất xám [ Định Hướng XHCN ]dù có tái đi tái lại bao nhiêu lần thì lỗ hổng kinh tế ngày một lớn dần nhóm lợi ích ngày càng vỗ béo ,dân ngày càng khô héo . Nền kinh tế ,chính trị ,văn hóa và cả quốc phòng đã bị lọt lưới TDTQ kể từ ngày nhà báo Trần Quang Thành bị bọn côn đồ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid cách đây 21 năm .

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 09:42
  Luật pháp bất minh tham nhũng tràn lan.Cán bộ tham nhũng bị phát hiện tạm thời gánh tội bề trên sẽ bảo kê lo lót,chạy tội,án vài chục năm chỉ còn vài năm.Án tù chẳng qua là hình thức hạ nhiệt dư luận. Nặng như VINASHIN lỗ hơn 4,4 tỷ đô nếu truy cứu lây ai làm việc.Các CB,ĐVnên rút “kinh nghiệm”có ăn thì ăn cho dầy,ăn cho đồng chia cho đều,thu đủ bù chi tất lọt.Một nh\kỳ TT NG T DUNG +BCT ĐCSVN nợ ngân sách 32,5 tỷ đô. Thêm một nhiệm kỳ nữa nợ bao nhiêu ?Hết thuốc chữa !

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:46
  Khi thấy con gái của Thủ Tướng từ chức nghiệp vụ ngân hàng mà không bắt chước ngay để tránh tù tội thì thật là đáng tiếc vì không nắm bắt kịp thời tình hình long tranh hổ đấu. Bây giờ bị tó rồi thì ăn nói làm sao đây ? Chơi dao có ngày đứt tay là vậy. Thôi thì chờ xem tình hình trao đổi tù binh sẽ xảy ra để còn chút hy vọng sống còn. Đã bảo đừng có tin mà .

  bởi: Hoàng Thi
  25.08.2012 04:38
  Nghị quyết Đại hội Đảng XI đã xác định DNNN là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò chủ đạo trong nền KT. Nền KTTTĐHXHCN là một nền KT cạnh tranh không lành mạnh bởi nhà nước độc quyền quản lý KT. DNNN vẫn là đối tượng được ưu tiên độc quyền hàng đầu trong nền KT, song lại không quy định rõ DNNN được độc quyền trong những lĩnh vực nào? Rõ ràng đây mới là cái bẫy để sập những ai muốn ăn to làm lớn như các đại gia TB Tây phương nhưng lại không hiểu nền luật pháp quanh co, mơ hồ và nhiều lỗ hổng của một đảng độc tài CT như ĐCSVN (Nên hiểu nền luật pháp quanh co, mơ hồ và nhiều lỗ hổng của ĐCSVN là có chủ ý để dễ bề diễn giải theo cách nào cũng được và có lợi cho những đảng viên có chức có quyền).

  Vì thế, mục đích chính của việc bắt giữ các đại gia như Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải và có thể còn nhiều kẻ máu mặt khác nữa là để ngăn ngừa các DN tư nhân lấn át các DNNN (hay nói thẳng ra là dành lấy miếng ăn của các đại gia nhà nước) nhưng lại kiếm cớ quy tội thâu tóm ngân hàng làm lũng đoạn kinh tế (?).

  Nếu quy tội các đại gia tư nhân thâu tóm ngân hàng làm lũng đoạn kinh tế được, thì tại sao không quy tội mấy ngàn DNNN mang tiền đầu tư tầm bậy để kiếm cách tham nhũng gây nên lỗ lã tùm lum làm thất thoát hàng mấy chục tỷ đô la công quỹ NN, đưa nền KT quốc gia lâm vào cảnh lạm phát cao nhất thế giới dẫn đến tình trạng đời sống của người dân vô cùng khó khăn, khốn đốn cũng là hành vi làm lũng đoạn nền kinh tế vậy?

  Sau cái vụ này còn có ai hỏi trớ rằng sao không đóng góp hoặc giúp ích gì để cùng với Đảng xây dựng đất nước? Thì đấy, những người cùng với Đảng xây dựng đất nước nhưng lại bị Đảng quy tội đưa vào khám rồi đấy.

  Ôi! Chán cho cái XHCN tài lao quá xá!  bởi: Dân Đên Tui từ: Ở nhờ Đất Hoa Kỳ
  25.08.2012 03:22
  Bầu Kiên cũng là con chốt qua sông Đây là vụ an' chính trị thúi nát ,gian lận qua việc làm kinh tế của tập đoàn lãnh đạo Hà Nộị Đây là lúc thanh trừng lẫn nhau (Kiên là Lê Lai liều mình cứu chúa ) nhưng nkhông kiệp đâu , chúa tôi gì cùng sắp chết tới nơi rồi Kiên . Rồi những kẻ hùa theo Kiên làm ăn phi ph'ap rồi gôm tiền đưa cho Kiên ,rồi cũng sẽ trắng tay , của Thiên trả Điạ . Ở Việt Nam những kẻ giàu có đều là những người bất lương theo cọng sản ăn cướp của dân dưới nhiều hình thức ,giờ nầy chúng cũng đền tội dưới nhiều hình thức Đó là luật nhân quả mà .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.08.2012 03:20
  "Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi", CPhủ chỉ cần cắt bỏ đốt có sâu th̀ì cây mía vẫn ngon lành, ở Mỹ nước mía mắc lắm không có mà uống. Còn mấy miếng ngói bị Ngụy phá bể trên nóc nhà khi hốt hoảng bỏ chạy khi nghe tin VC vô còn để lại tàn tích đến nay như Ô.Kiên, Ô.Sĩ, Ô.Hải...thì liệng đi thay bằng ngói XHCH.
  Trả lời

  bởi: Real Vietnammenyeu
  26.08.2012 02:57
  Đây là mốt ở VN, chuyên lợi dụng nếu ko được thì quay lại tố; các nạn nhân đa số là Việt Kiều Yêu Nước, nhưng không may cho 2 em học sinh này là các em đang ở Mỹ chứ ko phải ở trong nước để được luật pháp xã hội chủ nghĩa bênh vực, tội cho 2 em, mới bao lớn đã mang chứng bịnh không thành thật do xã hội CS Việt Nam gieo rắc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 02:13
  Thay thế bằng đảng viên chưa bị lộ.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  25.08.2012 06:00
  Đổ thừa bầu Kiên là tàng tích Ngụy VNCH để lại, Vẹm vnmenyeu chắc là không biết toán học. Bầu Kiên năm nay 48 tuổi, vậy 30/4/75, bầu Kiên được mấy tuổi? Làm được chức gì vào lúc đó?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.08.2012 07:07
  Không dựng chuyên vu vạ, láo lừa, không phải là Việt Cộng nòi.

  bởi: Thầy lang từ: Đọi xá
  25.08.2012 02:53
  Sâu thì thấy rồi đấy. Thuốc cũng có rồi đấy. Không thể có chuyện sâu nào mà thắng được thuốc, chỉ có lý do dễ hiểu là thuốc không đúng liều lượng, có lẽ tại người bệnh sợ thuốc chăng? Nếu vậy thì sâu và thuốc sẽ đánh nhau lung tung beng trong tim gan phèo phổi của người bệnh. Không kịp cứu thì khó qua khỏi!

  bởi: lào khào
  25.08.2012 02:10
  CSVN là vậy! những ai giỏi hơn thành viên của đảng thì bị chụp mũ ngay,phải ngoan ngoãn dạ vưng thì sống.

  bởi: Phan văn Đại từ: USA
  25.08.2012 01:56
  Chủ nghĩa CS là tiêu diệt tư bản,tư sản .Họ ghét và sợ chủ nghĩa
  tư bản.Đảng viên cốt cán cuả Đảng mới được làm giàu,nhưng
  giàu có hạn định mức tài sản .Ngoài CS,ai làm giàu là thất bại .
  Không qui tội này,có tội khác .Biết bao người,đã bị rồi,mà thiên hạ
  cứ nhào Zô .nhào Zô. 60 năm rồi,mà vẫn chưa hiểu được CS !!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:29
  Lý Xuân Hải và Nguyễn Đức Kiên đâu phải là người ngoài CS. Thưa bác Đại, CS thí chốt, giết đảng viên cho nhu cầu giữ đảng bền vững là chuyện xảy ra như cơm bữa. Hải,Đức cũng như tướng Đông tá Thắng vì biết quá nhiều mà phải chầu hà bá để đảng không bị phanh phui,đổ vỡ.
  Trả lời

  bởi: 825
  25.08.2012 16:03
  Lý Xuân Hải và Nguyễn Đức Kiên hay đi đêm và đã gặp ma

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 01:02
  Lay Chua toi...cong san la dam cuop giøng nhau...chung tham quyen..doat løi...roi thanh tøan..tranh gianh lan nhau..de roi chiem quyen luc..roi cung len cuøp tiep nhu vay mai thoi...bøi vi..cong san xuat than la ban cø nong ..dau trom duoi cuøp..vo than..vo dao..vo nhan tanh..vo hoc...thi lam sao tøt duøc...

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  25.08.2012 01:01
  Thối nát, mục ruỗng đang phơi bày cái gọi là thời kì quá mạng của chủ nghĩa bậy bạ.
  Trả lời

  bởi: 825
  25.08.2012 16:07
  "thời kì quá mạng của chủ nghĩa bậy bạ."

  bởi: Hồ Chí Tham từ: Canada
  25.08.2012 00:20
  Những đám ký sinh trùng bóc lột xương máu của toàn dân Việt đến lúc ăn chia không đồng đều nên cấu xé nhau mới lòi ra những mặt chuột. Có những đám bán nước có những đám bóc lột của dân nghèo thậm chí những người dân ở làng phong cùi ngoài Đà Nẵng cũng vừa bị chúng cướp đất để xây khu nghỉ dưỡng tội ác của chúng sẽ bị quả báo không xa...!

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.08.2012 00:10
  Thanh toán quyền lực bên trong nội bộ đảng đang diển ra gay gắt bằng cách loại bỏ nhửng tay chân bộ hạ có thể đe doạ đến ngai vàng của chúng y như bên Tàu cộng củng đang làm. Việc này một lần nữa chứng minh cho nhửng kẻ nhẹ dạ tin tưởng vào nguồng máy cộng sản là tốt, chúng chuyên thủ tiêu tất cã ai mà chúng nghi ngờ, nhửng ai làm giàu trong chế độ đến một lúc nào đó bị loại bỏ, người ta gọi đó là "vắt chanh bỏ vỏ".

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  24.08.2012 23:43
  Sự thật là nền kinh tế của nhà nước cộng hoà XHCN Việt Nam do ĐCSVN lãnh đạo đã vỡ nợ ngầm từ năm 2011 mà đi đầu là các Ngân Hàng và các Tập đoàn kinh tế nhà nước, các tổng công ty nhà nước như điện lực, dầu khí,than khoáng sản...đúng như lời tôi nói năm 2011 nay đã thành sự thật. ĐCSVN đang lấy tiền thuế của dân để cứu các NH và các Tập đoàn KT nhà nước do các chóp bu ĐCSVN cho anh em, con cháu, lãnh đạo, quản lý để ăn cắp tham nhũng rút ruột ,nhưng với thể chế chính trị lạc hậu thối nát tạo nên một bộ máy chính phủ nhà nước thối nát ngu dốt chỉ biết ăn cắp tham nhũng thì làm sao biết quản lý điều hành kinh tế. đợt này chắc chắn ngân sách của dân cũng không còn đủ tiền để cho chúng cứu NH nên chắc chăn chúng lại ra sức in thêm tiền VNĐ có hình Hồ Chí Minh, vì thế mới có 2 ngày giá vàng trong nước đã tăng trên dưới 2 000 000đ/lượng trong khi giá vàng TG vẫn ổn định,tới đây chắc chắn giá cả sẽ lạm phát mà ĐCSVN không sao quản lý điều hành được.Ở các nước đa đảng dân chủ tự do phát triển người ta ví xã hội là một cơ thể thì các Doanh nghiệp là tế bào, Ngân hàng là quả tim ,đường xá giao thông là mạch máu, hệ thống Thuế là hệ thần kinh điều hành...Ở Việt Nam thì(NH Việt Nam là một quả tim suy độ 4 vì NH VN không có vốn tự có được bảo đảm bằng vàng như NH Thế Giới NH Châu Âu và các nước đa đảng dân chủ các NH đều có hàng nghìn tấn vàng trong kho để bảo đảm,còn NHVN chỉ in tiền mặt ra kinh doanh,hoặc đi vay lãi suât hiện tại 9% nhưng cho vay 15% (LS cao nhất thế giới thì SXKD kiểu gì)NH ở giữa ăn không 6% còn cao hơn lãi suất các nước đa đảng dân chủ cho vay lãi suất từ 1% đến 3%/năm thì kinh doanh mới hiệu quả. Hệ thống mạch máu giao thông thì xơ vữa ,tắc nghẽn, yếu kém, tồi tệ... do ĐCSVN độc quyền lấy tiền thuế của dân hoặc vay các nước đa đảng dân chủ để xây dựng lấy cớ ăn cắp tham nhũng 1 km đường có thiết kế như nhau nhưng đường của ĐCSVN đắt hơn gấp 3 lần đường Mỹ nhưng chất lượng thì kém hơn. Hệ thống thần kinh Thuế của ĐCSVN là hệ thần kinh Tâm Thần do các đỉnh cao trí tuệ Tâm Thần ĐCSVN chỉ đạo không có nước nào xe Ôtô lại có thuế phí các loại tới 300%,Giá xăng hiện tại đắt hơn ở Mý tới 5000 đ/lít( Mỹ có 3.12 USD/galog = 3,12 X 20 800 đ : 3.5 lít/1Galog = 18 541đ/lít mà Mỹ cũng là nước nhập khẩu xăng dầu kinh doanh cũng phải nộp thuế như các nước khác)giá đường trong nước 23 000đ/kg giá đường thế giới 500 USD/ Tấn tức 10 000 đ/kg,giá sữa cho trẻ em ở Việt Nam đắt gấp 6 lần sữa Thái Lan trong khi Thái Lan cũng phải nhập khẩu sữa từ Mỹ,Úc...Tóm lại với cái thể chế chính trị lạc hậu,thối nát chủ nghĩa Mác Lê,tư tưởng khỉ đột hang Pác Pó Hồ Chí Minh,CNXH do ĐCSVN độc quyền quản lý vơi hệ thống NH lái suất cao nhất TG,Hệ thống thuế phí chồng chất cao ngất ngưởng bóc lột nhân dân nhất thế giới bằng thuế và phí,điện nước thì dùng càng nhiều càng đắt ngược với các nước đa đảng dân chủ...thì chắc chắn đến năm 2013 cả nền kinh tế của ĐCSVN sẽ phá sản hoàn toàn...đời sống nhân dân kể cả Đảng viên chân chính,Đảng viên bù nhìn mù chữ càng ngày càng đói khổ đi xuống...nhân dân càng ngày càng hiểu rõ bản chất thối nát bán nước ,hại dân, làm tay sai cho ĐCSTQ của Hồ Chí Minh và ĐCSVN sẽ nhất tề đứng dậy đập tan lật đổ ĐCSVN vào một ngày không xa.
  Trả lời

  bởi: iu nc, k iu che do từ: ha noi
  26.08.2012 08:20
  dong y voi Tran Quang Chieu ve su thoi nat cua DCS nhung de nghi khong duoc noi xau Ho Chi Minh.
  Trả lời

  bởi: 825
  25.08.2012 16:08
  "nhất tề đứng dậy đập tan lật đổ ĐCSVN vào một ngày không xa."?

  bởi: AI TRO VE XU VIET từ: VIET NAM
  24.08.2012 23:39
  TRUNG UONG DANG CUOP CONG SAN VIET NAM phai can bat khan cap ten tuong tham nhung NGUYEN TAN DUNG vao tu luc do dan viet nam moi thoat khoi canh doa day va tham nhung bat luong NGUYEN TAN DUNG la ten bao chua tham nhung cua dat nuoc viet nam chung ta phai dem ten tac nay ra phap luat.
  Trả lời

  bởi: 825
  25.08.2012 16:09
  Không còn TT Dũng thì Trung ăn mừng
  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 16:03
  Không còn TT Dũng thì Trung quốc ăn mừng

  bởi: lg-ng từ: usa
  24.08.2012 22:58
  Tham nhung vo vet la mot chung benh cua cac quan chuc VN .
  sao khi hop xong [ phe ] va tu [ phe ] thi co vai con nhan bi dua ra te than. Lan nay csVN lam nhu the ,la de cho nhan dan va the gioi
  thay la chung toi rat quan tam den van de tham nhung .nhung that
  ra chi dien vai tuong hat cho moi nguoi xem de cho co ma thoi .

  bởi: Dân Bến Tre.
  24.08.2012 22:48
  Những ngày tháng cuối năm 2012,những dấu hiệu về ngày tàn của bạo quyền CS trên quê hương VN đang bắt đầu lộ nét. Người dân càng ngày càng thấy rỏ qua sự kiên bạo quyền CS bán nước cho Tàu cộng với thảm trạng kinh tế đang đè nặng trên dân nghèo khổ!. Quần chúng trong nước ta oán,giới đầu tư nước ngoài mất lòng tin,những ngày tháng kế đến việc gì sẽ xảy ra phải xảy ra. Chóp bu CS đã chuẩn bị từ lâu,chỉ tội cho đám tép riêu . Các bạn CS hãy sớm giác ngộ,hồi đầu trở về với chánh nghĩa để cứu đất nước.

  bởi: Tư sang từ: Long An
  24.08.2012 22:29
  Ba Dũng, ngưng ngay nhé. cứ làm thế anh không tha cho đâu; dù gì K cũng là đàn em của anh; tuy mi không mua chuộc nó được để hại anh cũng đừng làm thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 02:49
  Nghề của chàng đó. Chàng đã từng cho đàn em thân thương tướng Đông và tá Thắng đi theo hà bá Mũi Né. Chàng nổi tiến quỷ quái,ác độc nên được đảng ta tín nhiệm 100%.

  bởi: East Sea từ: Viet Nam
  24.08.2012 22:01
  Sao không bắt mấy lão lãnh đạo tham ô, ăn bẩn và mấy thằng cha lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước??? Bắt mấy ông doanh nghiệp tư nhân (DNTN) làm gì? DNTN phải tự làm mà ăn, nộp thuế cho nhà nước, nuôi bao nhiêu người lao động. Còn mấy tập đoàn và tổng công ty nhà nước thì sao? Nhìn kỹ mấy DNNN đi xem? Chúng là một đám ăn hại, phá phách, nhà nước phải dùng tiền thuế của dân để cứu hết lần này đến lần khác, cứ chết lại được cứu. Chúng được ưu đãi đủ thứ, như vốn, đất đai, tài nguyên, đào tạo … nhưng chúng không làm được gì cả. Vì sao? Vì chúng chỉ có ăn cướp thôi. Chúng ăn cướp để nuôi mấy tên lãnh đạo đảng CSVN và cho bản thân chúng . Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thì ngày càng thua lỗ, teo lại, nhưng lãnh đạo thì ngày càng giàu và béo. Mấy tên này chỉ xúc tài nguyên (tập đoàn than khoáng sản) để bán thôi mà cũng lỗ. Mấy tên độc quyền như điện và xăng dầu cũng suốt ngày kêu lỗ và đòi tăng giá. Chúng sử dụng lao động và chi phí tại giá Việt Nam nhưng chúng nó đòi giá điện phải bằng giá quốc tế. Chúng ăn cắp và tàn phá hết rồi – nhưng rồi cuối cùng nhân dân lại phải gánh chịu. Thế mà đến giờ này chúng vẫn xác định doanh nghiệp nhà nước là CHỦ ĐẠO. Hỡi ôi, làm sao chúng có thể lấy mấy cái XÁC CHẾT này làm chủ đạo được???. Từng người Việt Nam sẽ nhớ mặt chúng để sau này sẽ đòi nợ .

  bởi: Tôi yêu quê hương VN từ: Q5, Saigon
  24.08.2012 21:27
  Đã là đảng Cướp thì Lâu La báo cao Miếng Mồi nào ngon là đảng Cướp Ra Tay thôi......

  bởi: Lý Xuân Hải-TGĐ ACB từ: Hội sở ACB
  24.08.2012 21:25
  Tôi bị bắ là cho anh Ba Dũng y ta Cà Mau chỉ thị bắt, do đụng chạm đến quyền lợi con gái ông TT là Nguyễn Thanh Phượng, bầu Kiên bị bắt do đụng chạm đến quan chức liên đoàn Liên đoàn bóng đá VN. Xin hết. Kí tên HẢI!

  bởi: 824
  24.08.2012 21:24
  1 ngân hàng bị cướp tiền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.08.2012 04:20
  Ngân hàng bị cướp theo nghĩa bình thường sẽ được hãng bảo hiểm cứu vớt.

  bởi: Listener 1
  24.08.2012 21:20
  Thí chốt cứu tướng? Thằn lằn bỏ đuôi?
  Đọc tin cập nhật “Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo việc bắt giữ bầu Kiên” tôi cảm thấy buồn cười. Té ra Thủ Tướng cũng biết đánh cờ tướng đó chứ. Màn thí chốt cứu tướng tuy khá tàn nhẫn nhưng vẫn thường được áp dụng bởi những tên độc tài lạnh lùng, tàn bạo hoặc giới giang hồ không tình nghĩa khi cần phải vứt bỏ một của nợ để thoát thân. Những tên đàn em nào còn bảo vệ được thì bảo vệ để tiếp tục lợi dụng, còn không bảo vệ được nữa thì dùng làm vật hy sinh để bảo vệ chính mình trước. Trong thế giới bò sát cũng có những con biết bỏ lại đằng sau một khúc đuôi để thoát thân khi bị truy bắt, huống hồ gì con người có trí khôn.
  Câu hỏi quan trọng cần phải hỏi Thủ Tướng là: Những người bắt bầu Kiên có trong sạch hơn bầu Kiên hay không? Tham ô, nhũng lạm tới mức nào thì mới bị bắt? Có bao nhiêu tài sản không giải thích được nguồn gốc thì mới bị truy tố? Từ bộ chính trị trở xuống ai có tư cách để bắt người khác? Hãy tìm cho ra những người không có của chìm của nổi – thành quả của gần 40 năm ăn cắp, ăn cướp của nhân dân, trái ngược với cái gọi là lý tưởng xã hội chủ nghĩa, cộng sản chủ nghĩa, giải phóng dân tộc? Hay rồi đây sẽ có cảnh “Đồng chí bắt tôi, tôi bắt đồng chí”, “Đồng chí bắt người của tôi, tôi bắt người của đồng chí” Hay là sau một lát lên gân, chúng ta cùng bỏ qua cho nhau cho êm chuyện? Hãy chờ xem.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  24.08.2012 21:06
  Ông này không bị bắt mới lạ.Tội của Bầu kiên gần như sản xuất tiền ảo.Lập công ty thổi lên mây xanh,rồi phát hành cổ phiếu ,lại dùng chính cổ phiếu đó thế chấp ngân hàng mình đang điều hành lấy tiền(tất nhiên là tiền của người gửi) ,tiền đó lại đầu tư lĩnh vực khác.Ông Hải (đệ tử của Kiên) không kí duyệt thì chắc BSN kí?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  26.08.2012 01:29
  Ông kí bậy thì vào "hoả lò ",ai đưa tôi đi " cưả lò ".Đấy có khi nào ông ngồi nghĩ tại sao ở nước ta lại xẩy ra nhiều chuyện như thế.Tôi nghĩ Cơ-chế,mô hình XH có vấn đề.Tôi ko muốn sâu thẳm vào Cơ-Chế CT hiện nay,nhưng có điều gì ko ổn đấy.

  bởi: Vô danh
  24.08.2012 21:03
  Thế là cả hai thầy trò Hải-Kiên là nạn nhân của ván cờ chính trị nội bộ, thanh trừng thanh toán nhau.
  Trả lời

  bởi: 826
  26.08.2012 16:04
  "thầy trò Hải-Kiên" bị bắt vì xui xèo. Tội phạm kinh tế VN đầy rẫy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.09.2012 10:00
  có bao nhiêu người trên đây khi đất nước đấu tranh chống ngoại xâm đã từng cầm vũ khí ra chiến trường....bao nhiêu người đã hi sinh một phần bản thân mình để bảo vệ nhân dân!!!
  cũng như anh hùng đã hi sinh nhưng vẫn còn sống mãi trong lòng mỗi người thì tội phạm cũng luôn đầy rẫy như vậy.nếu mọi người nói giỏi như những gì mà mình đã làm được cho đất nước, cho tổ quốc thì hãy lên tiếng chứ đừng ở đó mà đổi thừa chính sách của Đảng hay nhà nước.nếu chính sách sai mọi người có lý thì sẽ có hàng trăm hàng ngàn người VN ủng hộ,vậy sao k dám mà về nước để giúp đỡ đất nước thay vì cứ ở đó mà đổ thừa cho các nhà lãnh đạo.hãy nghĩ lại mình đã làm được gì cho người khác rồi hãy lên tiếng...nói mà không làm thì chỉ vô dụng......

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)