Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Châu Âu

  Tổng bí thư ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng
  Tổng bí thư ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng
  Người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 17/1 hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy bàn về quan hệ hợp tác và các vấn đề quan tâm chung ở khu vực và quốc tế nhân chuyến công du lần đầu tiên của ông Trọng tới các nước Châu Âu, theo tin từ Hội đồng Châu Âu.

  Báo chí trong nước trích phát biểu của ông Trọng nói rằng Việt Nam muốn phát triển quan hệ đối tác toàn diện lâu dài với các nước EU và cam kết thúc đẩy quan hệ giữa các nước Đông Nam Á với Châu Âu trong nhiều lĩnh vực.

  Đáp lại, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy cho biết EU ủng hộ một khu vực ASEAN hòa bình và một giải pháp ôn hòa cho các cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

  Chuyến đi Châu Âu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra sau khi Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy sang thăm Việt Nam cuối tháng 10 năm ngoái. Dịp đó, ông Rompuy từng tuyên bố ông hy vọng vào tương lai của Việt Nam và kêu gọi Hà Nội chứng tỏ quyết tâm cải cách về quản trị, pháp quyền, và nhân quyền.  

  Châu Âu hiện là thị trường lớn nhất tiêu thụ hàng hóa Việt Nam.

  Nguồn: European Council website/TuoitreNews

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc
  24.01.2013 13:24
  Tai Sao EU la mot cong dong van minh lai de mot bon man ro! bon cuop do (red pirates) kia dan xac den que huong van minh cua ho?
  Bon trom cap kia ma cho den quoa gia cua ho thi chung se cam thay chung cung co gia tri! trong khi chung la bon con do khg co mot chut gia tri gi voi bat cu ai , bat cu quoc gia, xa hoi nao ca!

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 20:51
  Theo tin VOA , Âu Châu là những quốc gia tiêu thụ nhiều nhất các sản phẩm của VN , chúng ta nên hãnh diện tin này vì dân lao động của VN sẽ một ngày thêm giàu mạnh ," dân giàu thì nước mạnh " đó là châm ngôn chủ nghĩa tư bãn Hoan nghênh sự hiện diện của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng . nếu ông ta từ bỏ chế độ độc tài đảng trị hung tàn bạo ngược
  Trong hoàn cảnh VN hiện nay , mà chúng vẫn ủng hộ điều 4 Hiến Pháp VN , vẩn một đảng theo sự chỉ đạo và điều hành bởi quốc tế cộng sản đảng cứ muốn cầm quyền lãnh đạo đè đầu cởi cổ nhân dân buộc nhân dân và tổ quốc việt nam phải hiến than phục vụ cho aộng sản đảng trong sự điều hành và chỉ đạo bởi đảng chủ mao cộng chúng bao giờ chấp nhận và triệt tiêu bất cứ ai dân tộc đảng phái nào không tuân phục cho đảng cộng sản chúng thù ghét bất cứ hình thức tự do dân chủ nhân quyền nào nhất là những đất nước tự do đa đảng như Iraq , Aicập , Thái lan , Syria , Lybia ...
  Một đất nước ổn định chính trị đến rợn người như triều tiên cu ba và nhất là cộng sản việt nam mọi quyền lợi từ đất đai kinh tế chính trị tất tấn tật đều nằm trong tay dảng sẽ lại là 1 quốc gia suy thoái và kinh tế trì trệ .
  Các tổ chức chín trị yêu chuộng tự do công lý và quyền được làm người tại hải ngoại cũng như trong nước , hãy noi gương của tổng thống Ngô Đìng Diệm , tổng thống Nguyễn Văn Thiêu để suy nghĩ cho chính tự do và quyền được làm người cho chính bản thân của các bạn .
  Pháp đã phải trả lại độc lập cho VN từ 1954 . Hoa Kỳ cũng rút quân đội ra khỏi VN theo hiệp định Paris ngày 27/1/1972 chúng ta đừng quên biến cố này , để lại cái kềm cộng sản tàn ác khổng lồ kẹp cổ bóp miệng bịt mắt bít tai nhân dân việt nam hỡi những Ông "thần " mao thánh mác và lủ Cộng sản . tâm thần hoang tưởng về một thế giới đại đường
  Liên Hiệp Âu Châu và VN hiện nay sẽ là những đối tác chiến lược kinh tế nếu cộng sản việt nam từ bỏ hẳn chế độ độc tài đảng trị cộng sản đảng đang bị cả thế giới lên án cầu xin nhân dân việt nam sớm thoát sự cai trị hung tàn dộc tài đảng trị cộng sản đảng


  bởi: LeHang từ: Germany
  21.01.2013 22:29
  Chủ tịch Hội đồng EU không phải là tiếng nói của EU, vai trò chủ tịch Hội đồng EU thuần túy là người trụ trì các cuộc họp thường niên hàng năm giữa các lãnh tụ quốc gia các nước hội viên của EU, hoặc là gọi các quốc gia hội viên nhóm họp khẩn cấp, khi có xung đột nào trong EU cần phải giải quyết ngoài lịch trình đã ấn định, thí dụ như vụ khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp vừa qua.

  Người chủ tịch hội đồng EU không phải là tiếng nói của tất cả hội viên trong khối EU. Ông Trọng đến Bỉ là do lời mời của Ông Herman Van Rompuy, chứ không phải là EU mời Ông Trọng đến EU.

  Báo chí trong nước chỉ bịa đặt để ngu dân Việt mà tưng bốc ông Trọng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 07:34
  Nguyễn Phú Trọng sẽ gặp Đức Giáo Hoàng. Tam vô chủ nghĩa mà bị Ô. Trọng dẹp qua một bên là dấu hiệu Cộng Sản tan rã, tự giải thể, cải tà quy chánh !

  bởi: Abc.com từ: Vn
  21.01.2013 09:01
  Có gì phải ầm ĩ , ai là "Loa" nên xem :-Nghị quyết 1481 của Hội Đồng Châu Âu về CS .-Lệnh truy nã Trùm CSTQ Giang trạch Dân của toà án Tây ban Nha ....... Để ít ra còn nhận định khách quan hơn. Hy vọng ai đó nhớ cho : Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. !. Chứ đừng tự giam mình trong : Ở bầu thì tròn, ở ống thì DÀI .!. Hoặc Ếch ngồi đáy giếng, xem Trời bằng vung .!. Hảy ..."....học một Sàng Khôn..." . Mong thay .

  bởi: Xe ôm từ: Hà Nội
  21.01.2013 00:19
  Một nửa Châu Âu nó đã Liệng chủ nghĩa xã hội vào hố Xí , Trọng đến Âu châu có thấy không?Các nước Tư bản nó đang dẩy Chết thì lảnh đạo đảng csVN đến các nước Tư Bản làm gì?
  Trả lời

  bởi: Bác Tài Q1
  21.01.2013 08:26
  Đâu có nước nào ở Châu Âu cấp visa cho tên nầy đâu mà đến với không đến!

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 22:28
  Lai muôn chìa tay xin tiên ngoai quôc voi giong diêu VN còn chiên tranh.nên còn NGHÈO !!!

  bởi: Niem Dau từ: usa
  20.01.2013 21:58
  Dang CSVN ko la dai dien cho dan toc VN

  bởi: Thuong Viet Nam
  20.01.2013 21:56
  Nhan dan Viet Nam,yeu chuong tu do,nhan quyen.Khong chap nhan Dang CSVN la nhom doc tai.tan ac,an cuop,khung bo,hen ha voi Tau Cong nhung lai tan ac voi dan toc Viet Nam.Lam dai dien cho dan Viet Nam.

  bởi: Hùng Cường từ: VN
  20.01.2013 21:09
  Các đồng chí trong các ban lãnh đạo của Hội đồng châu Âu, Bỉ quốc, Italia quốc, Anh quốc đều là CSVN nằm vùng, nên mới mời ông tổng bí thư ĐCSVN đến thăm và tiếp đón hết sức trọng thị, thân tình. Bà con người Việt chống Cộng ở hải ngoại nên tặng cho các ông trong các ban lãnh đạo các nước nói trên mỗi người một cái mũ (nón) cối.

  bởi: Trần San từ: VN
  20.01.2013 09:17
  BT Trọng lại đi rao giảng thuyết mac lê búa liềm cho dân EU

  bởi: nong dan từ: thailand
  20.01.2013 08:52
  Nhan chuyen di cua ngai TBT Viet Nam Nguyen Phu Trong sang Chau Au,nguoi dan viet nam rat mong muon lanh dao cac quac gia chau au,gay ap luc va bay to quan diem cua cong dong quac te noi chung va au chau noi rieng ve van de nhan quyen ,dan chu va ton giao o viet nam can phai duoc chinh phu viet nam ton trong va ton trong tren thuc te chu khong phai bang nhung loi noi suong.phai xem cac quyen can ban do la co tinh pho quat tren toan cau voi bat cu quac gia nao ke ca viet nam khong co ngoai le.

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 07:25
  Bãi rác nix thải không lo cho sạch, cứ là kiếm chuyện đi du lịch chùa.

  bởi: hang nga từ: Viet Nam
  20.01.2013 06:28
  Bao gio gioi cam quyen Viet Nam moi dot pha nhu gioi cam quyen o mien dien? Xem chung gioi lanh dao VN lo bao ve dang cs hon bao ve to quoc va lo cho dan toc VN! Het loi!!

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  20.01.2013 05:37
  Theo tin VOA , Âu Châu là những quốc gia tiêu thụ nhiều nhất các sản phẩm của VN , chúng ta nên hãnh diện tin này vì dân lao động của VN sẽ một ngày thêm giàu mạnh ," dân giàu thì nước mạnh " đó là châm ngôn .
  Hoan nghênh sự hiện diện của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng .
  Trong hoàn cảnh VN hiện nay , chúng tôi vẫn ủng hộ điều 4 Hiến Pháp VN , một đảng lãnh đạo còn hơn là đa đảng loạn cào cào theo như Iraq , Aicập , Thái lan , Syria , Lybia ....Một đất nước không ổn định chính trị sẽ lại là 1 quốc gia suy thoái và kinh tế trì trệ .
  Các tổ chức chín trị cực đoan tại hải ngoại , hãy noi gương của Ngô Đìng Diệm , Nguyễn Văn Thiêu để suy nghĩ cho chính bản thân của các bạn .
  Pháp đã phải trả lại độc lập cho VN từ 1954 . Hoa Kỳ cũng rút quân đội ra khỏi VN theo hiệp định Paris ngày 27/1/1972 chúng ta đừng quên biến cố này , hỡi những Ông "thần " chống Cộng hoang tưởng .
  Liên Hiệp Âu Châu và VN hiện nay sẽ là những đối tác chiến lược kinh tế và cầu xin sớm thoát sự suy thoái toàn cầu .
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.01.2013 23:00
  @ Bà PTC: Chuyến đi của ông Tổng Trọng về kinh tế là chuyện lạ đấy chứ? Theo tôi không phải về kinh tế là chính mà là chính trị. Xem như EU "xác nhận" là DCSVN cứ yên trí, EU không có ý loại trừ. Cũng như một lần bà Hillary tới Hà nội gặp ông Tổng Trọng vậy.

  Điều 4 HP xin miễn bàn vì ông NMT nói rồi: "Bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát"! Có nghĩa là giới LDVN đã "ngâm cứu" vấn đề này rồi!

  Đồng ý với bà là có những người luôn giữ vững "phòng tuyến" (lập trường chống cộng) mà nhìn bề ngoài cho là "hoang tưởng". Nhờ những người chống cộng mạnh mẽ này mà giới lãnh đạo CSVN cho là XHCN mới là "hoang tưởng". Cứ xem họ là "đảng" đối lập của DCSVN đi... nghe hơi nghịch nhĩ, nhưng có lợi cho DCSVN đấy, thưa bà.
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  21.01.2013 09:59
  Ông Châu à ! Thế ông ỡ Mỹ làm gì, bên đó cũng có ít nhất 2 đảng, để chịu xã hội "loạn cào cào", không ổn định và suy thoái, kinh tế trì trệ, ông nên về VN để được hưởng độc đảng, độc quyền, độc tài đi ! Còn nếu ông làm công an mạng, ông nên cố vận động việc có ích cho dân cho nước là yêu cầu tổ chức trưng cầu dân ý về chế độ cai trị và người lãnh đạo, xem đảng cộng sản được bao nhiêu phiếu ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 09:29
  Phùng Tuệ Châu từ: USA (bangoi)

  Thử hỏi, trước năm 1992 ĐCSVN có độc tài độc đoán không? Có gây tội ác không? Ai gây ra cuộc thảm sát đồng bào trong Cải Cách Ruộng Đất? Ai đã gây nên hai cuộc chiến mà hơn 3 triệu người Việt phải bỏ mạng? Những khoảng thời gian đó ĐCSVN đâu cần có Điều 4 Hiến Pháp 1992?

  Một dẫn chứng khác, ngày 12/09/1967 tòa án của nhà nước do ĐCSVN (lúc đó là Đảng Lao Động) cầm quyền, đã đưa ra xét xử nhóm của ông Nguyễn Văn Tính ở Hải Phòng vì tội lập ra Đảng Nhân Dân Cách Mạng. Thời điểm ấy, Việt Nam (Miền Bắc) thậm chí vẫn có đa đảng, ngoài ĐCSVN còn có hai đảng điển hình khác, là Đảng Dân Chủ và Đảng Xã Hội. Tất nhiên hai đảng đó chỉ là vật trang điểm cho chế độ Cộng Sản mà không có bất kỳ một vị thế cạnh tranh chính trị nào với ĐCSVN, vì vậy nó mới được phép tồn tại…

  Vậy Điều 4 Hiến Pháp 1992 chỉ là lý do, hoặc người ta tưởng đó là lý do, chứ không hề là nguyên nhân gây nên tình trạng độc quyền về chính trị tại Việt Nam. Chính cái bản chất độc tài của Chủ Nghĩa Cộng Sản và cách hành xử dùng bạo lực “lấy thịt đè người” đã gây nên thảm trạng chính trị, và từ đó đã khiến cho xã hội Việt Nam ngày nay phát triển một cách què quặt, phiến diện về hầu hết các phương diện…

  Câu trả lời: Nhân dân Việt Nam phải đưa sáng kiến giành quyền trưng cầu dân ý, nhằm yêu cầu quốc hội Việt Nam xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp 1992. Điều này hoàn toàn phù hợp với quyền phúc quyết của nhân dân, thông qua việc “Trưng cầu dân ý”, đã được chính hiến pháp 1992 – Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ban hành – Ba lần nhấn mạnh.

  Đọc kỹ Điều 4 Hiến Pháp 1992, ta thấy rõ: Người chắp bút (cho điều 4 này) là một người không giỏi về văn phạm. Một điều khoản hết sức quan trọng của hiến pháp một quốc gia, và tất nhiên là quan trọng cả cho ĐCSVN. Lẽ ra phải được viết một cách chuẩn xác, ngắn gọn, xúc tích, trong sáng, và dễ hiểu, thì đã được viết một cách thiếu khoa học, dài dòng, tối nghĩa, và đầy mâu thuẫn. Người này theo dự đoán, chỉ có thể là chính ông Đỗ Mười – Một người ít học, “sống lâu lên lão làng” – Cũng là hình ảnh chung của các lãnh tụ Cộng Sản ở Việt Nam.

  bởi: New Hope từ: Hoa Kỳ
  19.01.2013 19:18
  Kính chúc chuyến công du đặc biệt của Ngài TBT Nguyễn Phú Trọng, sẽ mở đầu cho một Quan Hệ Ngoại Giao thật toàn diện và tổng hòa, không chỉ giữa ĐCSVN với EU, mà còn với cả Hoa Kỳ và TG Tự Do, nhằm lót đường cho VN nói riêng và Á Châu nói chung, chính thức bước vào một Chiến Lược Phát Triển mới, vì một Á Châu hòa bình, tự do, văn minh, ổn định, trật tự và thịnh vượng.
  Chúc Ngài hạnh phúc, và hy vọng ĐCSVN, trong thời gian sắp đến, sẽ có những bước đột phá thật đáng kể, trong các sách lược đối nội lẫn đối ngoại quan trọng của mình, nhằm hội tụ tối đa được sức mạnh tổng lực của toàn bộ nhân dân VN, cả trong và ngoài nước, cũng như toàn thể TG tiến bộ, trên Hành Tinh này, vì tất cả những quyền lợi căn bản và lâu dài, cho Tổ Quốc VN thân yêu của Ngài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 01:00
  BBC: Thưa ông, nhân quyền là một trong những chủ đề mà giữa Việt Nam và các nước châu Âu, trong đó có Anh, vẫn còn nhiều khác biệt. Trong chuyến thăm này, hai bên có đề cập tới chủ đề này hay không?

  Đại sứ Antony Stokes: Đúng đây là chủ đề mà Việt Nam vẫn còn là quốc gia gây quan ngại cho Anh quốc. Năm nào chúng tôi cũng công bố Phúc trình về dân chủ và nhân quyền quốc tế, trong đó chúng tôi đưa ra quan điểm của Anh về tình hình nhân quyền ở các nơi.

  Tôi không rõ nhân quyền có được thảo luận trong các cuộc tiếp xúc của ông Nguyễn Phú Trọng ở London lần này hay không, nhưng nhân quyền là một trong những chủ đề quan trọng trong đối thoại giữa hai quốc gia, hai chính phủ, trực tiếp và thông qua cơ chế châu Âu.

  Chúng tôi muốn xây dựng quan hệ lành mạnh, tin cậy và trên cơ sở đó chúng tôi có thể trao đổi một cách cởi mở và thành thật về mọi vấn đề, trong đó nhân quyền.

  bởi: Thanh Phan từ: Sài Gòn
  19.01.2013 18:30
  Nhân sỹ và Đồng bào Việt Nam Phải gởi thư phản đối đến bộ ngoại giao các quốc gia mà ông trùm cộng sản Việt Nam này đến.
  Đây sẽ là tiền đề cho các quốc gia tự do đi đến việc cấm các đảng viên Cộng sản và những người có liên quan đến với các nước tự do, ăn nói tầm bậy tầm bạ.

  bởi: MERKEL từ: BERLIN
  19.01.2013 14:55
  Hy vọng đc Ng.phú Trọng đi " để học & tiếp thu " Cái Gọi Là DÂN-CHỦ TỰ -DO Thì Có THỊNH-VƯỢNG ( và cố gắng vận dụng trí tuệ " đỉnh cao " để hiểu thế nào là " KINH-Tế QUốC DâN.
  Hãy " Cố Gắng KHắC PHụC " như Gorbachov đã dạy . OK. Guten Morgen Genassen Trọng. Bye

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  19.01.2013 08:42
  Để xem những đồng bào người Việt tại châu Âu sẽ đón tiếp một lãnh đạo đảng cộng sản Việt nam như thế nào ? Rồi báo chí truyền hình trong nước sẽ phát tin che dấu sự thật đến đâu ?

  bởi: Dế Mèn
  19.01.2013 07:29
  Chuyến đi này chắc chắn ông Trọng không tránh khỏi các chất vấn về Nhân Quyền, Dân Chủ tại VN hiện nay. Mong là ông không tiếp tục lú lẫn để khẳng định "CNXH dân chủ gấp hàng vạn, hàng triệu lần CNTB".

  bởi: Niem Dau
  19.01.2013 06:33
  Dang CS Viet Nam ,khi nao bo tho 16 chu vang,4 chu tot doi voi CS Tau Cong,va su dung cau: Quan tu noi di,la quan tu dai,quan tu noi di noi lai, {ma CSVN van thuong choi tren dau dan toc VN }la ke khon.Nghia la ra mat,chong lai Tau Cong bang quan su ,dua tau chien va may bay du loai ra giu bien dao thang tien kkhong so Tau Cong.Luc do N P Trong moi co the du tu cach dai dien dan VN,noi chuyen hop tac voi EU.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  19.01.2013 06:15
  Làm gì thì làm, CPVN nên lấy gương của Miến Điện mà canh tân đất nước, họa Bắc Phương khó tránh khỏi. Trước hết CPVN phải thâu phục được lòng dân quy về 1 mối, thu phục đây là làm cho dân quý dân ưa chứ không phải dùng uy quyền đè đầu bóp cổ thằng dân để họ quy phục, nhờ đó sự phát triển kinh tế mới ổn định, đối ngoại được hậu thuẩn của các nước tiến bộ trên TG thì TQ khó làm càng làm bướng với ta. Giao thương thì ai cũng nhìn vào nước đó có tính nhân văn, an ninh, ổn định không thì họ mới bỏ tiền bỏ của vào mà đầu tư. Luật đầu tư phải rõ ràng, thông thoáng tránh nạn cửa quyền, tham nhũng có nghĩa là nhũng nhiểu doanh nghiệp để nhận phong bì v.v...

  bởi: le le từ: vịt trời
  19.01.2013 05:39
  nghe nói đ/c Trọng qua bên đó đêm con đường của Mac-Lenin và tư tưởng HCM dạy lại các cấp lãnh đạo ở Châu Âu bởi vì chỉ có còn đường xhcn mới có thể giải cứu được tình hình KT hiện nay. nhân dịp này bọn tư bản giãy chết sẽ để lại 1 ít bơ thừa sữa cặn hay vài đô la lẽ có thể lấp lại cái tàu vinaline và vinashine đang bị đấm

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 03:15
  Ngạc nhiên các CQ EU lại tiếp đón lãnh đạo cộng sản độc tài này. Một thắng lợi cho nhà cầm quyền Hà Nội nhưng là nổi buồn cho đa số dân tộc Việt Nam. Xin đừng quên nghị quyết 1481(2006). EU là nguồn sống về nhiều mặt của đảng cs VN trong thời gian qua, hy vọng khối này cũng sẽ cố gắng giúp dân tộc VN trong việc khôi phục lại quyền làm người của người dân bình thường. Có như vậy mới có chút công bằng. Mong lắm thay!

  bởi: Tư Lếu
  19.01.2013 01:30
  Chức Tổng Bí Thư ở các nước CS là lớn nhất. Nhưng đến ngoại giao với các nước Dân Chủ TB chỉ là chức Đảng trưởng. Quốc gia đón tiếp không cần đến nghi lễ chào đón Quốc Khách với 21 phát đại bác.
  Không biết TBT Nguyễn Phú Trọng VN có tiếc 21 phát đại bác không. Riêng TBT Hồ Cẩm Đào TQ chơi luôn chức Chủ Tịch nước, nghe đủ 21 phát, không lép quả nào. Oai chưa?

  bởi: Công từ: Châu Mỹ Latin
  19.01.2013 01:16
  Ông Trọng ơi, đừng đem chủ nghĩa Mác-Lênin tới Châu Âu quảng cáo nhé. Họ biết ông tới chưa chắc họ cho ông vào. Dân Châu Âu sợ CNXH lắm rồi.

  bởi: Vĩnh từ: VN
  19.01.2013 00:53
  Nghe nói cả thế giới nói chung, cácnước châu Âu và Hội đồng châu Âu nói riêng luôn luôn bài xích và tránh xa các nước theo chế độ Cộng sản. Vậy tại sao Vương quốc Bỉ, Anh Quốc, Italia và Hội đồng châu Âu lại mời ông Tổng bí thư đảng Cộng sản VN đến thăm? Kỳ cục quá! Hay là mấy ông lãnh đạo của mấy nước đó và ban lãnh đạo Hội đồng châu Âu là những tên Cộng sản nằm vùng? Kiểu này mấy ổng đó chắc chắn được đồng bào VN ở hải ngoại chống Cộng tặng cho mỗi ông một cái mũ cối.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 07:37
  Các quốc gia bên Âu Châu đang làm công tác Chiêu Hồi !

  bởi: Thành TpHCM
  19.01.2013 00:11
  Với khả năng chuyên môn của ông Trọng , chắc chắn trong chuyến đi Âu Châu nầy ông ta không làm được gì khác ngoài việc sẽ diễn giải cho thế giới thấy sức mạnh và sự" toàn hảo" của một chế độ như chế độ xã hội chủ nghỉa hiện nay đang được áp dụng tại Việt Nam với nền kinh tế vĩ mô trong "định huớng xã hội chủ nghĩa" và độc đảng cầm quyền.
  Củng có thể , biết đâu sẽ có vài nước nghe bùi tai bắt chước theo Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thế là Việt Nam lại có thêm " vài nước anh em" ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)