Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tổng Bí thư đảng CS Việt Nam gặp Đức Giáo Hoàng

  Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tại Vatican, ngày 22/1/2013.
  Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tại Vatican, ngày 22/1/2013.
  Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tiếp người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tại Vatican sáng thứ ba 22/1 với một số nghi thức danh dự thường được dành cho các nguyên thủ quốc gia.

  Tòa Thánh Vatican nói trong cuộc trao đổi thân mật, đôi bên đã bàn về các vấn đề Việt Nam và Vatican quan tâm và bày tỏ hy vọng rằng các vấn đề đang tồn tại sẽ sớm được giải quyết cũng như có thể củng cố sự hợp tác tốt đẹp hiện nay. Tuy nhiên, Tòa Thánh không tiết lộ chi tiết các vấn đề được thảo luận cụ thể là gì và cơ quan truyền thông chính thức của Vatican cũng từ chối bình luận về việc này.

  Linh mục Trần Đức Anh từ Radio Vatican:

  “Thưa chị, tôi không được quyền nói gì hết vì tôi là thông ngôn cho Đức Giáo hoàng, cho nên tôi không thể nói tất cả những cái đó. Đó là cái lệnh mà tôi nhận được. Tất cả những người làm thông ngôn là phải giữ kín hết tất cả. Tôi không nói được. Tình hình đâu có gì đâu, tới gặp nói chuyện vậy thôi. Có gì thì hai bên quyết định tiếp tục như trong thông cáo nói như vậy đó.”

  Thông cáo ngắn của Tòa Thánh cho biết sau cuộc hội kiến Đức Giáo hoàng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn Việt Nam còn gặp gỡ các quan chức cao cấp khác trong Vatican bao gồm Hồng y Quốc vụ khanh Tarcisio Bertone và Đức Tổng Giám Mục Dominique Mamberti, Ngoại trưởng Tòa Thánh.

  Bản tin của AFP nói cuộc gặp bất thường giữa ông Trọng và Đức Giáo Hoàng Benedicto chứng tỏ mong muốn của Việt Nam và Vatican về một sự hợp tác tốt đẹp dù vẫn còn một số vấn đề chưa được giải tỏa.

  Sự kiện được cho là hiếm thấy và bất thường vì Đức Giáo Hoàng thường chỉ tiếp các nguyên thủ quốc gia và thứ ba thông thường là ngày nghỉ của Ngài.

  Đây là lần đầu tiên một Tổng Bí thư của đảng cộng sản Việt Nam hội kiến Đức Giáo Hoàng và các quan chức trong phủ Quốc Vụ Khanh Vatican.

  Ông Trọng cũng là quan chức lãnh đạo thứ tư của Việt Nam hội kiến Đức Giáo Hoàng kể từ khi Vatican và Hà Nội tái khởi động các cuộc hội đàm hồi năm 2007.

  Dù Việt Nam và Vatican chưa có quan hệ ngoại giao nhưng các mối liên hệ đang dần được cải thiện. Đầu năm 2011, Đức Giáo hoàng đã bổ nhiệm Tổng Giám mục Leopoldo Girelli làm đại diện không thường trực của Vatican tại Việt Nam.

  Cuộc gặp giữa lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam với người chủ chăn lãnh đạo Tòa Thánh Vatican diễn ra trong bối cảnh các quan ngại gia tăng về tình  tình hình tự do sinh hoạt tôn giáo, tranh chấp đất đai giữa giáo hội với chính quyền, và những cáo buộc về tình trạng đàn áp tiếp diễn đối với tín đồ Công giáo tại Việt Nam, đặc biệt sau các bản án của 17 nhà hoạt động Công giáo và Tin lành về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’ với mức án lên tới 13 năm tù.   

  Trên bảng xếp hạng của Open Doors, Việt Nam đứng thứ 21 vì tình trạng đàn áp các tín đồ Thiên Chúa giáo bị coi là nghiêm trọng. Tổ chức quốc tế bảo vệ Thiên Chúa Giáo này nói rằng các tín đồ ở Việt Nam thường bị sách nhiễu và sinh hoạt thờ phượng của họ càng ngày càng bị giới hạn.

  Rời Vatican, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục chuyến công du lần đầu tiên tới các nước Châu Âu mà tình trạng nhân quyền Việt Nam lại là một đề tài tiếp tục bị lưu ý trong dịp này.  
   
  Nguồn: Romereports.com, AFP, VIS

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bách từ: hà nội
  28.01.2013 01:54
  đạo nào cũng dậy yêu người như yêu chính bản thân mình . thế ma cú lấy đạo nọ đạo kia ra ma cãi nhau như thế thì có xứng đáng là con người không . lấy đạo ra cãi nhau thì khác gì ma quỷ vì thế là con người yếu mềm mình khuyên một câu . đi đạo thì tin đạo chứ đừng tin kẻ có đạo . hãy cứ sống đúng như những gì mình tin . mình sống có lòng bác ái bị tha thì có không theo đạo nào đi nữa nhưng trong lòng vẫn thoai mái ám áp . con người không đủ trình độ bình luận về đạo

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  27.01.2013 11:14
  Đạo Thiên Chúa còn có đặc điểm khác Đảng Cộng sản:
  1. Đạo Thiên Chúa có điều răn thứ 9:".. Không ham muốn vợ, chồng người,..." nên Cha đạo không lập gia đình, con chiên cũng không có chuyện "vợ nọ con kia", bồ, bịch...(nói với những người đạo chính thống giáo)
  2. Đảng Cộng sản Việt nam và nhìn chung ngược lại với Cha đạo và con chiên Thiên chúa - Không phải chép lại nhiều nhưng nếu điểm qua một vị ta có thể tính 2- 5 vợ, 12 người con; bồ bịch không phải bàn- "đương nhiên của sếp",....

  bởi: Trẻ Cà Mau
  27.01.2013 01:32
  "Bùm"! không cần bàn tiếng bùmp này từ đâu? nhưng chuyện xãy ra, các bác sẻ di cư đi đâu? lại TQ?, Nga?, Mỹ?, Châu Âu?, Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh? - Châu Âu xem ra là hợp lý nhất vì các bác biết rỏ mộ Karl Marx chôn tại bên Anh, và sinh hoạt trong những ngày cuối cuộc đời. Đi để xem đất cho các bác trước thế thôi. Chỉ tội cho những tên cắc ké, giờ này mà còn lầm đường lạc lối..."kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa", "chỉ có TQ giúp ta thôi chứ Mỹ, Âu không giúp ta..", "lần này hốt sạch..." - chưa hốt được móng nào thì nó hốt mình trước rồi!!!

  bởi: hung cuong từ: korea
  25.01.2013 22:32
  neu nhung nguoi chong pha nha nuoc ta thi nen bat den xanh cho nhan dan tieu diet.khong nen bat tu ,ton cong ton cua lai con bi noi la nhan quyen nay khac,chang le ke thu cua dan toc ma khong de cho nhan dan giet chet hay sao?nhan dan giet ke thu cua minh se khong ai len an va khep toi duoc,do cung la cach tot nhat khoi phai ban tam ,de thoi gian lo nhung viec quan trong hon.

  bởi: cao phong từ: trung phan . vn
  25.01.2013 19:42
  qui vi ban tan qua , toi thay bo chinh tri vc cho tbt nguyen phu trong di chau au la ; chi de xin tien thoi . ,,<bon an may mac ao vet do ma>.ma tui nhac qui ngai chau au nho dieu nay ; co cho thi cho it thoi , boi vi cho nhieu vc chui nhieu , cho it vc chui it . trung cong khong cho vc dau co chui .

  bởi: Wu từ: USA
  25.01.2013 15:41
  Nguoi Vietnam xau xi

  VNCH va CSVN deu la nguoi viet bi hai the luc xui giuc danh nhau lam hang trieu nguoi chet.

  CSVN thang cuoc do la su that
  CSVN xau xa, lam dung quyen luc do la su that
  CSVN cha dap nhan quyen do la su that

  Nay la 2013, neu CSVN khg cai cach, sua doi sai lam, thi suot doi nay Vietnam cung khg ngoc dau len duoc. Va se bi TQ an hiep.

  Dang CSVN hen nhat va bat luc truoc TQ. Xau ho that.

  XIN CAC CHIEN HUU DUNG MANG DAO VO CHINH TRI

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  25.01.2013 11:10
  Đảng Cộng sản Việt nam và Thiên chúa giáo có điểm tương đồng cùng Độc Đảng, độc quyền nhưng :
  1. Đảng Thiên chúa giáo (nói Đạo chính giáo) họ khác: Chúa là tất cả, Cha là trên hết. Mỗi con chiên là một Đảng viên của Đạo, họ sẵn sàng cầm súng chiến đấu; đặc biệt họ khác hẳn Đảng Cộng sản ở điều là không bao giờ coi 'CON CHIÊN' là kẻ thù, trong hội họp lấy "bất bạo động, ôn hòa" là chính, nội bộ họ không bao giờ có bất đồng, không bao giờ có biểu tình chống Thiên chúa nên cũng không cần sản xuất dùi cui, súng đạn, xe tăng, máy bay chiến đấu,...; Họ đến Nhà thờ là kính Chúa về nhà tôn trọng Cha, Mẹ, Ông, Bà. v.v và v.v..
  2. Đảng Cộng sản không giáo dục được quần chúng mà tồn tại ngược với đạo Thiên chúa như nêu trên, còn khác hẳn: Đảng viên nhiều người không bằng quần chúng, sống cơ hội, nịnh bợ, nói xấu đồng nghiệp; có lúc, có nơi Lãnh đạo không gương mẫu, đạo đức kém hơn cấp dưới. Hay phát động chiến tranh vũ trang, đàn áp dân thường vô cớ nên quần chúng của Đảng coi đảng không ra gì có nới còn chửi cả Đảng.
  Tranh giành quyền lực, quyền lợi đến mức không từ thủ đoạn , âm mưu nào mà không dám làm để đạt địa vị, tiền tài.

  bởi: Vô danh từ: Chu Minh Tuệ
  25.01.2013 10:27
  Xin quý vị tham gia ký vào bản thỉnh nguyện thư gởi đến chính phủ nước Đức, nhờ can thiệp vào việc trả tự do cho các công dân đấu tranh cho nhân quyền ở quê hương Việt Nam. Mọi chi tiết xin quý vị theo đường link sau đây:

  https://www.openpetition.de/petition/online/verbesserung-der-menschenrechtssituation-in-vietnam

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:45
  Với giới lãnh đạo Việt Nam, việc ông Trọng gặp Đức Giáo hoàng cũng chứng tỏ rằng dù muốn hay không họ vẫn coi trọng ảnh hưởng của Vatican vì ít hay nhiều những cuộc gặp như vậy giúp họ tạo dựng hình ảnh, củng cố uy tín đối với dư luận quốc tế nói chung và đối với người Công giáo Việt Nam nói riêng. Hơn ai hết, chắc giới lãnh đạo Việt Nam biết rõ sự tác động của Tòa Thánh đối với giáo dân Việt Nam.

  Sau hai cuộc gặp của ĐGH với ông Dũng và ông Triết, có người hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai bên sẽ có những thay đổi lớn. Nhưng thực tế không có gì thay đổi nhiều trong những năm qua, ngoại trừ việc Việt Nam chấp nhận việc bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli người Ý làm đại diện không thường trực của Tòa Thánh tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2011.

  Trong khi đó, Vatican đã thiết lập quan hệ ngoại giao hay có đại diện thường trú tại nhiều nước Đông Nam Á khác, như Singapore, Malaysia, Brunei, Thái Lan và Indonesia – những quốc gia có ít người Công giáo hơn Việt Nam.

  Trong một huấn từ với các Giám Mục Việt Nam vào tháng 6 năm 2009 tại Roma, Đức Giáo hoàng Benedict XVI mời gọi người Công giáo Việt Nam ‘cần chứng tỏ qua cuộc sống dựa trên bác ái, trung thực, yêu chuộng công ích rằng một người Công Giáo tốt cũng là một công dân tốt’. (CS SỬA LẠI LÀ SỐNG TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO.)

  Từ đó, câu nói ‘Người Công Giáo tốt là người công dân tốt’ luôn được chính quyền Việt Nam sử dụng. Nó được các quan chức Việt Nam lặp đi lặp lại trong các cuộc gặp, diễn văn liên quan đến người Công giáo. Hình như nhiều lúc nó còn được trích dẫn để nhắc nhở hay ‘dạy’ lại giáo dân, linh mục, tu sỹ coi như họ không hiểu gì hay chưa thấm nhuần giáo lý của mình.

  *** Với chính quyền Việt Nam, câu nói đó thường được diễn giải theo nghĩa người Công giáo tốt trước hết phải biết chấp hành – hay ít ra không được đi ngược – những đường lối, chủ trương chính sách của đảng, của nhà nước.

  Nhưng với người Công giáo, câu nói đó không đơn thuần được hiểu như vậy. Chẳng hạn, là công dân, người giáo dân ‘phải tích cực tham gia càng nhiều càng tốt vào đời sống xã hội’, ‘được phép bênh vực các quyền lợi riêng của mình cũng như của đồng bào, chống lại những lạm dụng của công quyền’, hay ‘phải phát triển những định chế nhằm cải thiện điều kiện sinh sống của con người’.

  *** Nhưng với người Công giáo, câu nói đó không đơn thuần được hiểu như vậy. Chẳng hạn, là công dân, người giáo dân ‘phải tích cực tham gia càng nhiều càng tốt vào đời sống xã hội’, ‘được phép bênh vực các quyền lợi riêng của mình cũng như của đồng bào, chống lại những lạm dụng của công quyền’, hay ‘phải phát triển những định chế nhằm cải thiện điều kiện sinh sống của con người’.

  Đó cũng là lý do, vào tháng 11 năm 2012, Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám Mục Việt Nam đã có một bản phúc trình nêu rõ một số vấn nạn đang xảy ra tại Việt Nam như xử án bất công, dùng bạo lực để giải quyết các tranh chấp dân sự, tình trạng tham nhũng, chủ quyền đất nước không được coi trọng, phẩm giá con người bị chà đạp, thiếu tự do ngôn luận, thiếu tự do tôn giáo.

  Khi đưa ra bản phúc trình ấy, Giáo hội muốn ‘chứng tỏ rằng người Công Giáo không hề thờ ơ với tình hình đất nước, nhưng luôn thể hiện một tình yêu nước nồng nàn và nỗ lực kiếm tìm giải pháp tích cực dựa trên Giáo huấn Xã hội của Giáo hội để xây dựng hòa bình’.
  BBC.

  bởi: Dan từ: US
  25.01.2013 09:25
  Vatican và các nước tự do mong muốn một đất nước VN tự do dân chủ được hình thành. Tình nhân loại khiến họ đấu tranh cho người dân VN. Họ cho rằng đảng cs VN cũng có những người yêu nước thương nòi như Gócbachop, Enxin ...Họ có biết rằng để trở thành đảng viên cao cấp, những đảng viên cs VN phải chứng tỏ rằng chúng phải coi đảng là trên hết, trên cả tổ quốc và đồng bào. Để đi lên chúng phải tuyệt đối trung thành với đảng, sẵn sàng đấu tố người thân, bạn bè đối lập với đảng. Những tên đảng viên cs VN cao cấp trở thành những kẻ vô nhân để được cầm quyền và củng cố chức vụ.Không thể bằng lời để thay đổi bọn này. Hy vọng rằng Vatican có phép lạ để cảm hóa được chúng!!!

  bởi: Tra Loi Chua Ba Banh
  25.01.2013 09:16
  Chi co nhung ai la Cong San,moi da kich tat ca nhung nguoi tin vao
  Chua Christ ,nhu Tin Lanh,Cong Giao,Chinh Thong giao,Co Doc Phuc Lam noi chung la Thien Chua Giao...Nhung nguoi co tu tuong da kich Thien Chua Giao .Ho la nhung nguoi dang Truc tiep va gian tiep da kich niem tin chinh goc cua nguoi My tu ngay tim ra dat My toi nay.Neu co ai trong so nguoi co tu tuong bai Thien Chua Giao.Hay tro ve Viet Nam de duoc Bac va Dang uu dai dao
  cua cac ban nhieu hon.Vi chi co dao Thien Chua Giao la bi nguoc dai nhieu nhat.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  25.01.2013 08:09
  Ngày Chủ Nhật 12 tháng 3 năm 2000, tại Thánh đường Phê-rô, Giáo hoàng John Paul II trước vài chục ngàn con chiên, đã chính thức “xưng 7 núi tội lỗi” đối với nhân loại của Công Giáo. Bảy núi tội lỗi đó là gì :

  Đó là : Thánh chiến, Tòa hình án xử Dị Giáo, kỳ thị phái nữ, xâm lăng văn hóa, ý muốn thống trị và thái độ thù nghịch đối với những tôn giáo khác, bách hại dân Do Thái, gây chia rẽ trong cộng đồng Ki Tô, liên kết với những thế lực thực dân, phát xít v...v... như đã được nhắc tới trong những lời xưng thú 7 núi tội lỗi của Giáo hoàng John Paul II. Đó là những thảm họa cho nhân loại mà Công Giáo đã gây ra trong suốt hơn hai ngàn năm nay.

  Nhưng tại sao đến bây giờ Giáo hội mới dám xưng tội ? Như là vụ án Galileo Galilei, hàng bao thế kỹ nay ai cũng biết là Galileo Galilei đúng, Kinh Thánh là sai, vậy mà Giáo hội phải đợi đến gần 400 năm sau khi kết án Galileo Galilei Giáo hội mới bỏ ra hơn 13 năm nghiên cứu để rồi Giáo hội mới chính thức công nhận sự sai lầm của giáo hội trong vụ án này. Một ví dụ khác Giáo hội đã kết tội oan một nữ anh hùng dân tộc của Pháp, Jeanne d’Arc là phù thủy và đưa bà lên giàn hỏa để thiêu sống năm 1431, rồi gần 500 năm sau, Giáo hội mới hối hận và truy phong chức Thánh cho bà.

  Chúng ta thấy rõ qua việc “xưng 7 núi tội lỗi” này Giáo hội đã nhận biết rằng ngày nay thế giới rộng lớn hơn, da màu, muôn vẽ. Tôn giáo cũng vậy, nhân loại sống trong một thế giới đa nguyên tôn giáo. Người Công giáo không còn có thể độc tôn và tự xưng mình là “thiên khải”, “thánh thiện duy nhất” v..v...

  Trước những người Cộng Sản Việt Nam ngày nay, Vatican không có con đường nào khác để chọn : “Bình đẳng trong quan hệ và tôn trọng lẫn nhau” . Đó là ý nghĩa của sự tiếp đón ông Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng của Giáo hoàng Benedicto XVI.

  Chúng ta mong rằng người Việt cũng vậy, chúng ta đừng cứ phải xưng tội cho cái tội mà ta không hề có. Mà chúng ta nên đừng phạm vào cái tội, cái lỗi lầm mà cha ông ta đã từng mắc phải với dân tộc đất nước.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 11:56
  Chùa Bà đanh bản chất thế nào Thì Đảng cộng sản như vậy.Đó là học vấn thấp và ngạo ngược.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  26.01.2013 05:39
  Ta dân da vàng và các sắc màu khác không sống trong thời gian dài đen tối ,ta không có những phiên tòa xử giống Galile .Mà sao đến ngày hôm nay ta vẩn kém cỏi họ về các mặt ....Những vật dụng ta xài hàng ngày từ bộ đồ ta mặc cho đến các thứ thiết thực trong cuộc sống lẫn bàn phím ta đang đánh gởi Comments tới diễn dàn VOA đêu là phát minh của các con cháu Châu Âu đã sống trong thời đen tối .Ta và các sắc dân khác được sống thời kỳ vạn năm rực rỡ nhưng nhìn lại ta chẳng có gì đóng góp đáng giá cho sự tiến bộ nhân loại .Vì sao như vậy ?

  bởi: Trung Lập từ: Campuchia
  24.01.2013 22:09
  Bây giờ đừng lấy tôn giáo ra để bàn luận chính trị, hãy làm 1 điều gì đó cho dân tộc Việt Nam được dân chủ , hạnh phúc.Người VN đa số cũng chẳng thích gì đạo Thiên chúa. Trước 1975 các vị trí trọng yếu trong chính quyền VNCH điều là những người theo đạo Thiên chúa, vậy thì làm sao người dân không bức xúc. Ai cũng độc tài, chỉ có dân đen cô thân, cô thế là khổ thôi. Nếu cứ dựa vào tôn giáo để làm chính trị, nếu cứ độc tài đảng trị như hiện nay thì dân tộc VN muôn đời sẽ thù hận. Mỗi người nên sống "biết mình, biết người" thì đó mới chính nghĩa
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  25.01.2013 13:50
  Ban khong thich Thien Chua Giao? Vi sao vay? Va da so nguoi VN khong thich dao nay hay nhung nguoi theo dao nay. Chac ban la thay chiem tinh gia, hay thich coi boi tuong.
  Trả lời

  bởi: Trọng Tài
  25.01.2013 01:44
  Bạn nói rất chính xác. Đạo Thiên chúa và Đảng Cộng Sản cả hai đều độc tài như nhau. Đường lối cũng giống hệt nhau : một bên là xưng tội, một bên là kiểm điểm; cả hai đều muốn nhồi sọ người ngay từ khi người ta mới lọt lòng mẹ . CS là vô thần, không ưa bất cứ tôn giáo nào; nhưng sao lại trù giập đạo Chúa nhiều hơn những đạo khác. Phải chăng là do đường lối giống nhau nên CS kỵ Thiên chúa giáo; hay là cách cai trị của Đảng CS còn thua kém Thiên chúa giáo một bậc, bởi vì: Đảng viên vẫn có người bỏ đảng, nhưng người nào đã theo đạo Chúa rồi thì không bao giờ dám bỏ đạo. Tuy nhiên bây giờ, như bạn nói :" đừng lấy tôn giáo ra để bàn luận chính trị", làm như thế là chúng ta tự gây chia rẽ dân tộc ,và đó là điều mà CS luôn mong muốn.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  26.01.2013 21:21
  @Wu. Nếu bạn là người VN ,xin vui lòng viết tiếng Việt và nhớ đừng quên dấu . Xin nhớ đây là trang mạng dành cho những người Việt chứ không phải là dành cho Tàu hay Tây.
  Trả lời

  bởi: Wu từ: USA
  25.01.2013 15:20
  Stupid comparision! Stupid comment!
  Do not bring religion to politics.

  Vatican chi muon CSVN khong dam ap ton giao vay thoi. Neu Vatican co anh huong doi vuoi CSVN, nhung ton giao khac se duoc huong theo.

  Trong qua khu co nguoi loi dung dao de lam bay ba. Nhung neu la nguoi biet suy nghi thi dao nao cung day nguoi ta lam thien tranh ac.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 04:25
  Y kien khong chinh xac. Toi co nhieu ban dao Thien Chua, khong di nha tho moi tuan moi thang chi het. Ho con vote cho Obama lan vua roi nua do.

  Dao Thien Chua vo VN thi phai hoa dong voi tinh than VN, noi ai vo dao Chua roi thi khong dam bo dao la khong dung.

  bởi: LM Nguyễn Văn Khải từ: Rome
  24.01.2013 21:16
  Tôi nghĩ cuộc gặp lần này giữa Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là do phía VN đề nghị rồi Tòa Thánh đã chấp thuận.
  Trả lời

  bởi: Wu từ: usa
  25.01.2013 15:49
  Are you a preist? A priest only tell the truth. Your guess is to put a hate seed between religion and politics.
  Pray God for CSVN loves their people, give to their people, for their people so that people have work to do, food to eat, and home to sleep.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 08:07
  Tam vô chủ nghĩa chấm dứt từ đây ?

  bởi: Trả lời chùa Bà Đanh từ: Cânda
  24.01.2013 20:56
  Ở đâu cũng có người giàu người nghèo, nói Phật giáo nghèo là phiến diện, là quá mơ hồ...Tôi thấy Phật giáo họ có một thứ mà còn hơn cả đất đai ... Đó là giàu lòng nhân ái.

  bởi: Dân đen
  24.01.2013 20:53
  Nam hay Bắc ;Phật giáo hay Thiên chúa giáo,cũng đều là con dân xứ Việt. Tất cả đều vì tương lai của dân tộc mà phải lên tiếng. CS không bao giờ muốn có sự hoà hợp dân tộc , luôn lợi dụng thời cơ để gây chia rẽ giữa các tôn giáo. Có như vậy, chúng mới đứng vững được. Chúng ta là những người yêu tự do ,ai cũng có quyền tín ngưỡng, cớ sao ta lại xâm phạm vào sự riêng tư của người khác. Nam Bắc phân tranh; tôn giáo phân tranh chỉ có lợi cho CS mà thôi.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  24.01.2013 18:18
  Các bạn ơi,sao mà cứ dai nói chuyện không có cho người ta,tội HỌ chứ,
  Những người cộng sản Việt nam hầu hết đều có 1 tôn giáo,cô Nguyễn thị Tuyết Sương của EM ở tại Đồng Ké,Sơn Tịnh,Quảng Ngãi là người cộng sản từ khi lọt lòng,nhưng cũng là con chiên từ lọt lòng,EM là cháu con cô của cô cũng thế,2 cô cháu không vào đảng,con chiên của chúa nhưng không chống cộng,cứu giúp mạng sống cho nhiều người,bên nào cũng biết mà có sao đâu.Chúa chưa bao giờ chống ĐCSVN,và ngược lại.
  Thỉnh thoảng người này mách,khùng,trong đó có khối đảng viên ĐCSVN,cỡ UVBCT,UVTW...chống Đảng ra phết,HỌ phát hiện tống giam ngay,ra tù là vào hòm,chả có tòa gì cả,nội bộ thì HỌ trị thẳng tay kinh khủng,để dạy em không tham và phản,BA EM đưa đi xem 1 lần,suốt đời không quên.
  CŨNG máu làm chính trị và tham ô cho sướng,nhưng kinh,không bao giờ lao vào thứ bậy bạ đó.
  Đường lối của CHÚA và CỘNG SẢN có nhiều tương đồng đấy các bạn ạ,gương hy sinh của CHÚA cũng là tấm gương mà cộng sản họ học tập và thực hiện đấy.
  Hiện nay,AI chống CỘNG cũng tốt thôi,nhưng cố nêu gương hi sinh như ĐỨC CHÚA TRỜI,hay những người CSVN,còn chưa gõ đã khai sạch trơn thì thôi.Bình yên cho chúng sinh được an hòa là tốt hơn lãnh vài trăm đô/tháng mà quá phiền lụy.
  Hoàng Kiều Trang xin cảm ơn VOA chia xẻ..

  bởi: Hải Tú từ: Sài gòn
  24.01.2013 15:48
  'Kính Chúa Yêu nước':
  * Kể cả người không theo đạo nào mà thực hiện được như vậy thì tuyệt; lúc còn đi học phổ thông tôi rất mến phục các bạn theo đạo Thiên chúa, vì họ ăn nói không "bỗ bã, vồ vập", nếu không may ta lỡ lời là bạn bỏ đi chỗ khác,...
  * Anh em Ngô Đình Diệm, Nhu theo Đạo Thiên Chúa, họ chống Cộng sản nhưng có tinh thần Dân tộc cao độ, xin nhắc lại:
  1. Ngô Đình Nhu đã từng làm Bộ Trưởng Văn khố cho CQ Bảo Đại và Bộ Trưởng Văn Thư cho Việt Minh sau khi VM cướp chính quyền đã nói:
  "Cộng sản có cái gì hay ta phải học. Ta giữ miền Nam là tìm lối thoát cho miền Bắc, còn nếu không giữ được cả nước này rơi vào tay Trung Cộng".
  2. Ngô Đình Diệm:"Tôi tiến thì tiến theo tôi, tôi chết thì nối chí tôi, tôi thoái thì hãy giết tôi".
  Thử hỏi các Đảng Phái, chính quyền có ai, tổ chức nào giám nói hoặc nói được như vậy?

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:31
  Day la mot chuyen bien moi trong buoc dau trong vai nam toi. Nguoi Cong giao se giu mot trong nhung vai tro then chot chuyen doi. Moi van de se duoc giai quyet. Hay cho doi them vai nam nua.

  bởi: Bô câu từ: phap
  24.01.2013 13:03
  tai sao cac ban cu dem tôn giao ra dê làm dê tài noi chuyên không vây,trong tât ca cac tôn giao không nhiêu thi it dêu co nhung nguoi theo dao cs, chung da chà trôn trong cac nhà tho,chuà,dinh,miêu,vi chung thây o nhung noi này là noi chung duoc bao vê tôt và rât dê tuyên truyên.
  Con viêt Nguyên Phu Trong di vatican gap duc giao hoàng là vi sao?Thu1 noi voi duc giao hoàng là ngài hay yên tâm, chung tôi cam kêt voi ngài se tha cac con chiên cua ngài ra sau khi ngài thuc hiên vân dê tra tiên công cho chung tôi,vi chung tôi da tôn phi rât nhiêu voi cac con chiên cua ngài,nào là giu tu do trât tu cho ho xuông duong,nào là dem xe tai hôt ho vê tu,nào là tiên giây trang muc den khi làm thu tuc cho ho muong nhà tu dê tam tru,nào là tiên muong thây day cac con chiên cua ngài hoc tâp duong lôi csvn,rôi con tiên an,tiên thuôc ôi nhiêu lam mât it nhât cung phai ca tram triêu dô dây,ngài xem nuoc Vn chung tôi nghèo doi lam,dân tinh chung tôi con khô lam,ho không co tiên an mà con phai dong thuê dê nuôi cac con chiên cua ngài,cho nên tôi qua dây là dê noi cho ngài hiêu ro y cua chinh quyên VN chung tôi,mong ngài som lo viêt này.
  Thu2 là cho duc giao hoàng biêt ràng Nguyên Phu Trong này se thay thê Nguyên Tân Dung chuc vi thu tuong chinh phu.
  Cac ban co thây tôi noi dung không?dây moi chinh là vân dê quang trong,con viêt mây su mây cha,chuà chiên nhà tho chua châp csvn là chuyên thuong tinh,vi ho co long nhân dao giup ke duong cung trong luc hoan nan,dung nên dem mây nguoi tu hành ra làm dê tài không loi ich gi.

  bởi: Huỳnh từ: VN
  24.01.2013 11:50
  Giáo hội La Mã-Vati căng trong lịch sử của nó cực kỳ bảo thủ và phản khoa học, chứng cứ là đã khư khư ôm lấy cái gọi là "học thuyết" quả đất là trung tâm vũ trụ, quả đất đứng yên, mặt trời và các vì tinh tú quay quanh quả đất...Từ "học thuyết" phản khoa học đó, giáo hội Công giáo La Mã-Vati cang đã đề ra những quyết định cực kỳ phản khoa học, kìm hãm sự phát triền của nhân loại và thủ tiêu, bắt giam nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới: Bắt giam và hỏa thiêu Ni-cô-lát Cô-péc-ních (Nicolaus Copernicus), nhà thiên văn học thế kỷ thứ 16, người đặt giả thiết rằng Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Bắt giam Ga-li-lê (Galileo Galilei) và bắt ông phải tuyên bố từ bỏ thành quả nghiên cứu khoa học vũ trụ của ông. Ga-li-lê là một nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học rất nổi tiếng, người Ý, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học. Các thành tựu của Ga-li-lê gồm những cải tiến cho kính thiên văn và các quan sát thiên văn sau đó, và ủng hộ Chủ nghĩa Copernicus. Vân vân.
  Các bạn theo đạo Công giáo có ý kiến gì về sự phản khoa học và khủng bố các nhà khoa học của giáo hội công giáo La Mã-Vatiang ?
  Những điều viết trên đây là sự thật và chính xác, VOA có đăng lên diễn đàn hay không?
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  25.01.2013 13:57
  Khoa hoc lam sao giai thich duoc het moi van de, Don gian thoi nhe: loai nguoi bat dau tu dau? Dung noi la tu loai vuon nhe? Sao lai co vuon? Vay su bat dau o dau??? Dung nghi rang trai dat la trung tam cua vu tru nhe. Than
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 03:43
  Giáo hội công giáo quả có mắc sai lầm khi dùng thần quyền của mình để suy đoán các vấn đề khoa học trong quá khứ. Cách đây 500 năm, thần quyền còn ảnh hưởng lên thế quyền rất mạnh. Copernicus không bị hỏa thiêu, nhưng chết già vì bệnh.

  Thật và chính xác? Phần lớn, nhưng dụng ý thì lệch lạc. Lịch sử loài người có rất nhiều lỗi lầm trong quá trình phát triển, không riêng gì tôn giáo.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  25.01.2013 00:17
  Ta cứ tự an ủi ta để che cái dốt của dân da vàng ta . Châu Âu cứ cho họ trải qua ngàn năm đen tối , dark ages . Da vàng và chủng loại không trong thời kỳ đen tối như họ mà sao tất cả các lĩnh vực khoa học ,y tế ,quân sự,tài chính... lúc nào ta cũng theo đuôi ,hoc hỏi, họ vậy .Đừng có mơ theo họ kịp .Hãy nhìn kỹ lại mình .Xa xưa ta đâu có công giáo đâu sao ta kém vậy @ Huynh.

  bởi: Lan từ: Canada
  24.01.2013 10:53
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh
  Nhà thờ Phú Cam-Huế chỉ là copycat, viết thành banderole, trương ở cầu phú cam-Huế năm 1965-1966.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 12:02
  Vẫn giọng điệu này thôi sao? Chủ đề nào cũng y ngyên sao chép lạimấy câu này.CAM viết để có cái bỏ vào miệng như robot.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 00:57
  "Thà mất nước" là thà trương mắt ếch nhìn vợ con trong vòng tay hải tặc
  Trả lời

  bởi: Dân Đen
  25.01.2013 14:51
  Còn bây giờ là :" Thà bỏ nước ,không bỏ Đảng". Coi bộ đây chính là bản sao của Thiên chúa giáo rồi.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  24.01.2013 09:14
  Chúng ta không nên ngạc nhiên khi Đức Giáo Hoàng tiếp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản , điều đó dạy các Giáo dân của Ngài rằng : Chúa chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản VN .
  Tại sao Giáo dân VN đa số và kể luôn cả các linh mục ( phải kể đến linh mục Nguyễn Văn Lỳ và Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ) thì rất cực đoan chống đối mọi quyết định hành chánh của chánh phủ VN , phải nói rõ hơn , họ không chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản , có nghiã rằng : họ chống lại việc làm của Đức Giáo Hoàng . Tại sao vậy ?
  Khi còn sự cai trị của Pháp từ 1800... đến thời điểm trước 1975, Pháp và Việt Nam Cộng Hoà đã ban cho Giáo Hội Thiên Chuá Giáo VN quá nhiều đặc quyền , như sự chiếm dụng các thưả đất để xử dụng đặc quyền làm nhà thờ , nhà chung ,làm cơ sở thương mại ...... và đạo Phật cùng các đạo khác như Hoà Hảo , Cao Đài có dám mở miệng phản đối hay không ? Sự trả lời là KHÔNG , vì chống đối là đi TÙ .
  Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng CS, đã làm chúng ta thêm tin cậy nơi Ngài và nên làm sáng danh Chuá , AMEN ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:16
  Chúng ta không nên ngạc nhiên khi Đức Giáo Hoàng tiếp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản , điều đó dạy các Giáo dân của Ngài rằng : Chúa ĐANG CẢM HOÁ lãnh đạo của đảng Cộng Sản VN NHẬN THỨC ĐƯỢC ƠN PHƯỚC CỦA CHÚA . ĐẺ TỪ ĐÓ TỪ BỎ TÀ TÂM QUAY VỀ VỚI TỔ TIÊN VÀ DÂN TỘC CỦA CHÍNH MÌNH TỪ BỎ CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO MAO MÁC
  Tại sao Giáo dân VN đa số và kể luôn cả các linh mục ( phải kể đến linh mục Nguyễn Văn Lỳ và Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ) thì rất thẳng thắng minh bạch chỉ mặt vạch tên mọi quyết định hành chánh sai trái của chánh phủ cộng sản VN , phải nói rõ hơn , họ không chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản vô thần , có nghiã rằng : họ chống lại việc làm bóp chẹt tự do tôn giáo của bọn cộng sản vô thần mà hiện nay đức giáo hoàng đang nhờ ơn chúa ra tay cảm hoá lảnh đạo của chúng. thế mà cộng sản vn vẩn chua thấy được ơn phước bao la của chúa Tại sao vậy ?
  Khi còn sự cai trị của Pháp từ 1800... đến thời điểm trước 1975, Pháp và Việt Nam Cộng Hoà đã thực thi tuyệt đối quyền tự do tôn giáo cho Giáo Hội Thiên Chuá Giáo VN quá nhiều tự do hành đạo , như sự chấp thuận cho giáo dân đùng các thưả đất giáo xứ xử dụng làm nhà thờ , nhà chung ,làm cơ sở thương mại trong các cong tác từ thiện ..... vv . và đạo Phật cùng các đạo khác như Hoà Hảo , Cao Đài đều được tự do tuyệt đối trong mục đích thờ phượng tôn giáo của mình không bị o ép buộc phải vào quốc doanh để đeo mặt nạ chúa phật phục vụ cho đảng như chế độ độc tài đảng trị hiện nay ? có ông linh mục thầy tu nào không vào quốc doanh theo lệnh của đảng để phục vụ cho tà thuyết mác có linh mục hay Sự nào dám trả lời là KHÔNG , vì chống đối là đi TÙ .
  Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng CS, đã làm chúng ta thêm đức tin cậy nơi Ngài nhờ ơn chúa để cảm hoá cộng sản vô thần và nên làm sáng danh Chuá , AMEN ,

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 09:15
  Bản tin trên của VOA , đã chứng minh với các quốc gia Asean rằng : Nhật Bản sẻ cỏng con ngựa thành troy VN vào nước nhật sẽ tăng cường hợp tác chiến lược nhầm lẩn không biết đến HAI CH Ử cộng sản là gì lại ban tặng them 500triệu đô la cho đàn em Tay sai trung thành của kẻ thù mình tiếp tay cho chúng vực dậy thây ma cộng sản quốc tế gây kinh hoàng thảm khốc cho nhân loại lần thứ hai tiếp tay cho chúng thu tóm toàn bộ khu vực biển đông vào tay quan thầy cộng sản xâm lược từ Bắc Kinh làm bàn đạp khống chế thu phục toàn thế giới . Uy tín bóp mũi nhân quyền bóp chẹt tự do tuyệt đối trung thành vời tà thuyết mác đảng chủ mao cộng của CSVN đã chứng minh , nhưng tiếc rằng người nhật và người mỹ không nhận thức được đại hoạ cộng sản tin vào cộng sản việt nam là tự sát NGUỜI Việt hải ngoại lưu vong với châm ngôn " người Việt tỵ nạn CS ", NHẬN THỨC RẤT RỎ RÀNG HƠN AI HẾT VỀ NHỮNG THỦ ĐOẠN LỪA BỊP DỐI TRÁ ĐẾN MAN RỢ CỦA CỘNG SẢN VN vẫn cương quyết chống lại bè lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai QTCS chúng đang cuồng điên lội ngược dòng thác 90 Triệu Con TimVN ,ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP BẮT BỚ giam cầm VÔ TỘI V Ạ V Ô PHÁP LUẬT VÔ NHÂN TÂM con dân việt nào dám lên tiếng đấu tranh cho tự do nhân quyền hiện nay . Các phần tử cộng sản , với tham vọng chánh trị dưới chân lý mác l ê chúng sẳn sàng bán nước cho đảng cho Lãnh Tụ tối cao của quốc tế cộng sản đảng cho tổ quốc thế giới đại đường của chúng cho tổ tiên mao mác l ê của chúng chúng làm gì có uy tín với 90 triệu con tim việt nam đang khát vọng tự do và quy ền được làm người , v à những con d ân việt đang tranh đấu cho tự do quyền được làm ng ười không có tiếng nói hợp pháp tại Liên Hiệp Quốc , không đủ uy tín bảo vệ cho những thành phần yêu nước chống lại sự cai trị tàn bạo mất hêt tính người cua bọn mạt người dạ thú cộng sản việt nam , Nhân dân trong nước nên suy nghĩ và hành động cụ thể quyết liệt hơn nửa về tư tưởng tự do v à quyền được làm người của chính mình và nên có đường hướng tranh đấu cho nhân quyến t ự do hợp l ý hơn , nếu các người muốn bảo vệ Lê Công Định , Điếu Cầy ,Nguyễn văn Lý ..... B ẢO VỆ CÔNG LÝ VÀ T Ự DO NHÂN QUYỀN TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC MÌNH .....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 04:59
  @.-Phùng Tuệ Châu từ: USA ( bí danh bangoi)
  ...............và đạo Phật cùng các đạo khác như Hoà Hảo , Cao Đài có dám mở miệng phản đối hay không ? Sự trả lời là KHÔNG.

  *** Trong thời gian qua, nhiều tín đồ PGHH, tiếp tục bị hành hung vô cớ, bắt bớ, bỏ tù chỉ vì theo con đường chân tu của Đức Huỳnh Giáo Chủ, không chấp nhận theo Ban trị sự mà họ cho là “QUỐC DOANH”.

  Mặc dù tình hình Đạo PGHH tại Miền Tây tiếp tục gặp nhiều khó khăn đáng ngại, nhưng các viên chức địa phương vẫn khẳng định:

  “Tình hình vẫn rất ổn định, hổng có chuyện gì xảy ra hết; hổng có gì phải lo. Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo, đó là quyền của công dân Việt Nam, được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Thì thành ra không ai có quyền xâm phạm đến họ.”

  Tuy nhiên, nhiều tín đồ PGHH cho biết trong khi tín đồ chỉ lo tu học, hành đạo, lo niệm Phật, thì chính nhà cầm quyền lại đàn áp rồi cho rằng phía tín đồ quấy rối trật tự, an ninh dù họ chỉ ở tại nhà, mở chương trình học đạo, niệm Phật, lo tu hành. Cư sĩ Trần Văn Kiệm từ Đồng Tháp cho biết:
  “Chúng tôi không phản lại nhà nước này. Nhưng tại vì nhà nước này là chế độ độc tài. Họ nói là cho có tự do tín ngưỡng mà lại đàn áp tín ngưỡng, đàn áp nhân dân.”

  Cư sĩ Võ Văn Diêm, bào đệ của tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm trụ trì Quang Minh Tự tại xã Long Điền A, quận Chợ Mới, tỉnh An Giang, lên tiếng:

  “Theo tôi nhận xét, Việt Nam lúc nào cũng nói là cho được tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng. Nhưng thực chất, ai theo chiều hướng của nhà nước thì có thể được tự do. Còn những người không theo nhà nước thì bị trù dập, bị bắt mãi - sơ hở là bị bắt.”

  Sau khi không ít tín đồ PGHH ở vùng ĐBSCL hiện tiếp tục lâm cảnh tù đày vì quyết theo con đường chân tu trong Giáo lý Truyền Thống của Đức Huỳnh Giáo Chủ, thì mới đây, có thêm một tín đồ PGHH là cư sĩ Bùi Văn Thâm thuộc ấp Phú Hòa, xã Phước Hưng, quận An Phú, An Giang, bị án tù 2 năm rưỡi, trong khi thân phụ là cư sĩ Bùi Văn Trung cũng bị giam giữ hơn 2 tháng nay; và lại có tin tu sĩ Dương Văn Thả thuộc quận Châu Phú, An Giang cũng cùng chung số phận. Cư sĩ Trần Văn Kiệm kể lại tình cảnh này:
  “Các cư sĩ Bùi Văn Trung và Bùi Văn Thâm, khi cúng đám giỗ của người thân, thì nhà cầm quyền đến khủng bố, đàn áp, bao vây, phong toả, phát thanh không cho họ nói đạo, tu hành. Mà giới cầm quyền hành động như vậy, anh em đồng đạo cũng đâu có chống đối gì. Nhưng lần lần nhà nước cho Đạo Hoà Hảo này chống lại nhà nước, rồi họ bắt đầu chận đường đồng đạo, bắt vô cớ. Chẳng hạn như cư sĩ Bùi Văn Thâm, con trai của cư sĩ Bùi Văn Trung, khi đang đi bỏ giá, thì bị họ chặn đường bắt ngang nhiên mà không đọc án lệnh hay nói là tội gì. Cư sĩ Bùi Văn Trung cũng vậy, khi đi đám tiệc thì bị bắt dọc đường. Tu sĩ Dương Văn Thả thì chỉ yêu cầu Giáo hội Trung Ương bầu cử lại, và thắc mắc tại sao Giáo hội lại bị nhà nước xen vào ? Thì nhà cầm quyền cho tu sĩ Dương Văn Thả là chống đối nhà nước. Họ cầm quyền thì muốn làm gì mà không được. Họ vu oan giáng hoạ về mọi tội cho tín đồ Hoà Hảo chân chính chúng tôi cái gì cũng được, giờ nào cũng được. Nên đồng bào tôi phải chịu khổ.”
  Theo cư sĩ Võ Văn Diêm thì nhà nước lúc nào cũng trù dập, hăm dọa, làm đủ cách hết. Những người không nắm rõ đạo pháp, hoặc quá lo cho danh vọng, tiền tài thì lo sợ, đôi khi bị khuất phục. Còn những người chân chất tu hành, sẵn sàng hy sinh vì đạo pháp, thì dù cho nhà tan, cửa nát, xác thân bị hại, họ vẫn mãi mãi giữ đạo. Cư sĩ Võ Văn Diêm khẳng định:

  “Nếu mình thật tình vì Thầy, vì Đạo, thì không thể nào nghĩ đến tiền tài, vật chất và thậm chí cả xác thân của mình. Vì ai cũng phải chết. Mà chết vì Thầy, vì Tổ thì đó là muôn thuở, ít ai làm được. Nhưng quý vị tin tưởng rằng ở Miền Tây này cũng còn số anh em như chúng tôi nhiều lắm; còn đông lắm.”

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hoa-hao-followers-react-crackdown-tq-01102013130032.html
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  24.01.2013 16:37
  @ Phùng Tuệ Châu USA - Chúng ta không nên ngạc nhiên khi Đức Giáo Hoàng tiếp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản , điều đó dạy các Giáo dân của Ngài rằng : Chúa chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản VN . - - - Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội, vừa mới tuyên bố thành lập Đoàn 900 " Dư Luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC, đã bắt đầu có hiệu quả, trên khắp trang mạng " Lề trái. "
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  24.01.2013 15:23
  Luận điệu của bạn là của 900 dlv của đảng thối.Nên nhớ,các cơ sở thờ tự của mọi tôn giáo tại VN,dều ở vị trí đắc địa,rộng rãi.Đất đai của các nhà dòng,nhà thờ là của giáo hội Công giáo bỏ tiền ra mua hoặc là sự hiến tặng của các Mạnh thường quân giàu có là người Công giáo.Thời thuộc Pháp,nếu có sự ưu ái nào đó,thì cũng là lẽ đương nhiên.Ông xưng địa điểm USA,nhưng tôi nghi ông đang ở trong hang pacpo quá.đây là sự suy luận tệ hai của cái con và không có cái đầu.Muốn nói cái gì thì cứ nói,chẳng dựa vào 1 sự thật náo cả.
  Trả lời

  bởi: Wu từ: USA
  25.01.2013 16:13
  Roman Catholic or Buddhism are religion teaching people do the right things. Please don't mix religion with politics.

  In the pass there were bad Catholic people do bad things for a simple reason that the priests have more social power compared to politcal power. People with power tend to be corrupted. It doesn't matter you are QLVNCH or CSVN. Under God's eyes everyone equal. You do bad thing you got punished.

  If you bring politics into religion then you are evil
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:40
  tu do muon nam nhan quyen van tue...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 14:21
  Sĩ diện hão! í ò e là sĩ diện hão ! phét lác.Khi Nga Xô là thành trì mà VN gọi bằng Bố hờ bố hững vì Nó hà hơi cho để sống thì Hanoi coi thường Vatican ra mặt.Nay Nga sụp đổ là hết chỗ dựa,Thằng Tàu Nó trở mặt định xơi tái thì Hanoi biết bám vào đâu?Tôi hỏi ông,ông tin con ông hay ông tin thằng hàng xóm?Không bao giờ Vatican tin các người.

  bởi: LuoLei
  24.01.2013 09:12
  giáo hội Phật giáo quốc doanh họp đại hội toàn cuốc có treo banderole:"Đạo pháp,Dân tộc,Xã Hội Chủ Nghĩa"!sau này,sẽ có giáo hội Công Giáo nhà nước treo khẩu hiệu:"Cách mạng,Tiến Bộ,Nhân đạo,Cộng Sản Chủ Nghĩa"!nghỉ chơi vatican luôn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 22:37
  Tôi không hiểu sao khi quyền lợi cùa Thiên Chúa Giáo bị ảnh hưởng thì giáo dân lại phản đối , trong khi Khu đất chùa Báo Thiên trong đó có tháp Báo Thiên, cuối năm 1883,dưới áp lực của Thiên Chúa Giáo công sứ Bonan yêu cầu kinh lược Bắc Kỳ là Nguyễn Hữu Độ đã giao cho Giám mục Puginier phá đi để xây dựng Nhà thờ Thánh Giuse (Saint Joseph) thì giáo dân lại im lặng . trong khi đây là đại khí duy nhất của Việt Nam còn xót lại .
  Trả lời

  bởi: Quy Chùa
  29.01.2013 12:20
  Dù gì thì Công giáo cũng đem đến Việtnam một diện mạo mới cho nền đạo đức,và xã hội đó là bác ái và yêu thương,phẩm giá con người được tôn trọng.Đó là LUẬT một vợ một chồng để phẩm giá người phụ nữ VN được tôn trọng và con cái được người cha ""tôn trọng giá trị ngôi vị con người ".Phật giáo thì mũ ni che tai,chỉ biết có mình mà nhắm mắt trước nỗi đau của những người xung quanh.Tôi theo Phật giáo nên biết rõ Phật giáo còn nhiều hạn chế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 12:10
  Lúc đó chế độ chính trị ở Việtnam thối nát như bây giờ.Phật giáo cũng như Phật giáo bây giờ ăn chia với quan chức.Nhà thờ đã bỏ tiền ra mua đất của Phật giáo có văn tự.Khu đất này khi ấy hoang phế,nay mỗi người nói một kiểu.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  24.01.2013 08:21
  Tôn Giáo và chính trị thường đi đôi vì cả hai khối đều lãnh đạo quần chúng. Không vì thế mà các CAMVN bán bổ tôn giáo. Chính thể Cộng Sản là chủ yếu nắm quần chúng, ai đi ngược lại dù là đạo giáo nào cũng bị tiêu diệt, bằng chứng là Đạo Hòa Hảo, rồi Đạo Cao Đài Giáo. Hể đảng phái hay đạo nào nắm quần chúng là không được với CNCS.

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 05:34
  Tự hỏi rồi tự trả lời, tự khen hay. Hết ý! Kiểu này đầu không những toàn sạn mà còn đá cục luôn.

  bởi: nobody
  24.01.2013 04:49
  Nhìn cứ như bầy chiên đang xếp hàng lên rước mình thánh chúa, sau khi.. nhai gọn 14 cọng cỏ non.

  Đã bảo giữ kín, thế mà vẫn bép xép không có gì đâu. Không có gì đâu tức là có gì đấy! Điều có ở đây chính là không có gì cả! Đông thế này mà cúng 1 xu, chùa chắc khai bankruptcy quá. Chừng nào Judas mới hôn thầy?

  bởi: Trương Tấn Triển từ: Canada
  24.01.2013 04:28
  Tôi thấy Đức Giáo Hoàng vạch đùi gối nói chuyện với nó còn có ích hơn.

  bởi: Tra Loi Chua Ba Banh
  24.01.2013 04:28
  Cong San VN yeu men Dao Phat nhat,vi Dao Phat da chua chap CS o trong Chua,da giup Cong San VN chien thangVNCH bang nhieu cach khac nhau.Da de bi Cong San tuyen truyen,mua chuoc...
  Con mot dieu quan trong nhat nua la Cong San VN so Ba Tau Cong,vi Dao Phat Giao da duoc truyen day qua bao nhieu doi Han Tac xam lan ,do ho VN hang nghin nam truoc.Nay ho van dang tiep tuc.Ngay ke cac Vi Vua Viet Nam truoc day,cung da lay long Han Tac,la cho xay dung nhieu Chua.Khong biet co Chua Ba Banh khong nhi.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  24.01.2013 11:25
  Không riêng gì CSVN "yêu mến" đạo Phật, mà tất cả các triều đại cầm quyền ở VN từ xưa đến nay đều "yêu mến" đạo Phật. Vì giáo lý đạo Phật rất phù hợp với tín ngưỡng và văn hóa truyền thống của VN. Mấy ngàn năm qua, trừ một bộ phận rất nhỏ trong đạo phật, còn lại đại bộ phận chức sắc và phật tử của đạo Phật VN luôn luôn đồng hành cùng dân tộc và đất nước, cùng với các triều đại cầm quyền bảo vệ lợi ích của dân tộc và đất nước và không bao giờ đi ngược lại quyền lợi của dân tộc đất nước. Đã có thời kỳ trong lịch sử VN đạo Phật được coi là quốc đạo, được các triều đại phong kiến giao trọng trách về y tế, giáo dục, văn hóa...Nhiều vị vua nổi tiếng trong lịch sử VN sau khi trao quyền lại cho thế hệ sau đã vào chùa tu hành và trở thành những vị cao tăng nổi tiếng, đóng góp lớn cho dân tộc, đất nước và nhân dân VN. Đạo Công giáo thì làm những điều ngược lại với đạo Phật, Từ khi VN bị đạo Công giáo xâm lược đến nay, Giáo hội Công giáo VN và đại bộ phận chức sắc, tín đồ đạo Công giáo luôn luôn chống lại lợi ích của dân tộc, đất nước và nhân dân VN thì làm sao mà "yêu mến" đạo Công giáo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 16:39
  Nhà Chùa cứ thử không "nộp tô " cho quan chức nơi bản địa thì biết ngay ý mà.Tiền công đức là để tái thiết trùng tu và là tiền để cứu giúp nhưng mảnh đời và trẻ em bất hạnh thế mà Sư thầy vì muốn yên thân mà nhắm mắt đưa tiền cho chúng.Vì thế gọi là " Phật Pháp XHCN "
  Trả lời

  bởi: Tra Loi Chua Ba Banh Minh
  26.01.2013 08:14
  Vang Phat Tu giup dan toc lam.Giup luon csvn chiem mien Nam,triet ha cac ton giao khac.Duoc csvn dua vao doan vao dang de dang vi la Phat Tu.Hau het dang vien csvn xuat than tu Phat Tu.Vi duoc Phat giao huan luyen tot ,nen duoc dang tuyen chon vao cong an,dang uy...nen cac dang vien csvn nhu Ho chi Minh,Pham v Dong,Truong Chinh va csvn ngay nay rat "thuong danVN ".Hu hu hu!!!.Hon the nua Phat Tu o Viet Nam se la mot luc luong khong ra mat nhung vo cung nguy hiem cua Han Tac da gai lai o VN tu hang ngan nam truoc day.Phat tu vn se cung csvn ho tro cho viec xam lang tro lai cua Trung Cong thanh cong my man,nhu Phat Tu du moi tang lop, da tung tiep tay cho Giac Phuong Bac xam chiem VN lap di,tai lai bao nhieu lan gieo dau thuong cho dan Vn ma su sach ghi chua du.Vi Phat Tu vn duoc hinh thanh boi su xam lang cua Nha Han,Thanh,Minh...Su that lich su khong the choi cai duoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 23:38
  CSVN yeu men dao Phat qua, cho nen bat buoc moi cai chua Phat giao phai dem HCM vo lap ban tho. Yeu men kieu do thi trong lich su ong ba chua he co ong vua nao yeu dao Phat kieu do.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  24.01.2013 02:07
  Tại sao những người bị chính quyền bắt giữ, bị đưa ra tòa hoặc bị kết tội phần lớn là những người Công giáo ? Tại sao những “nhà hoạt động” lại phần lớn là người Công giáo ? Tại sao Phật tử đông như vậy , đông hơn Công giáo rất nhiều, hoặc những người theo đạo khác lại ít bị dính liếu vào mấy cái vụ “đàn áp” , “bắt bớ” của chính quyền này ? Quý vị phải cố gắng trả lời cho thỏa đáng các câu hỏi này trước khi kết luận “đàn áp các tín đồ Thiên Chúa giáo bị coi là nghiêm trọng” như bài trên của VOA.

  Ta có thể có vài câu trả lời như sau :

  1- Người Công giáo yêu nước hơn người Phật tử nên có nhiều “nhà hoạt động” Công giáo bị bắt đưa ra tòa ?
  2- Người Công giáo biết tranh đấu cho nhân quyền hơn người Phật tử nên có nhiều “nhà hoạt động” Công giáo bị bắt đưa ra tòa ?
  3- Cộng sản ghét Công giáo nhưng lại ưa chuộng đạo Phật và các đạo khác hơn ?
  4- Đạo Phật nghèo, không có tài sản để tranh chấp, người Công giáo thì giàu có, đất đai của cải ê hề nên có nhiều tranh chấp ?

  Vân…vân…


  Trong bốn câu trả lời trên chỉ có câu trả lời số 4 là có vẻ hợp lý !

  Câu 1 : “Công giáo yêu nước hơn người Phật tử”. Câu trả lời phi lý và ngây ngô, ai cũng biết Công giáo chưa hề đứng về phía dân tộc trong bất cứ công cuộc chống ngoại xâm và dành độc lập nào của người Việt. Người Phật tử yêu nước nồng nàn và gắn liền lòng yêu nước và hy sinh cho tổ quốc như là lời Phật dạy, trong bất cứ cuộc chống xâm lăng của dân tộc nào cũng có người Phật tử đi đầu.

  Câu 2 : “Công giáo biết tranh đấu cho nhân quyền hơn người Phật tử”. Câu trả lời dốt nát ! Bởi vì đạo Phật là đạo đặt sự tôn trọng tha nhân làm đầu, nhân quyền làm phương châm để tu đạo. Đạo Phật không hề xem Phật tử là “con Chiên” luôn luôn phải vâng lời bề trên dù bề trên có nói sai hay đúng. Đạo Phật để cho tín đồ toàn quyền quyết định con đường mình đi hay ở, hoàn toàn không bắt buộc tín đồ phải tu như thế nào…

  Câu 3 : “Cộng sản ghét Công giáo nhưng lại ưa chuộng đạo Phật và các đạo khác hơn”.
  Câu trả lời này là câu trả lời “dốt”. Chẳng phải quý vị cho rằng CS là vô thần không bao giờ thích tôn giáo dù đó là Phật hay Chúa ?

  Câu 4 : “Đạo Phật nghèo, không có tài sản để tranh chấp, người Công giáo thì giàu có, đất đai của cải ê hề nên có nhiều tranh chấp ? ”. Câu này có thể đúng, nhưng làm thế nào mà Công giáo VN có thể giàu ? Trong khi Phật giáo có trước Công giáo tại VN hơn cả ngàn năm lại nghèo ? Tại sao đi tu rồi mà phải còn tranh chấp đất đai tài sản ???

  Như vậy người Công giáo bị các vị cho là bị “đàn áp” tại VN có đúng hay không ? Nếu ta chỉ dựa và các câu trên mà cho rằng “đúng” thì ta thuộc loại đầu có sạn.

  Vậy thì còn lý do gì khác không để mà ta có thể kết luận một cách thuyết phục là chính quyền vi phạm tự do tín ngưởng của Công giáo ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 06:52
  ĐẠO BÌNH VÔI. Ra gốc đa đầu làng quỳ lạy khấn vái những " cái BÌNH VÔI " treo trên cây đa là tốt nhất cho bản thân & gia tộc & đất nước CHXHCNVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:34
  dốt mà ưa mở miệng ngọng thích nói thật là khổ cứ tưởng âm thanh ọ ẹ của mình là hay lắm tội nghiệp
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 16:30
  Cái tên này hắn còn chẳng biết Nguyễn Trường Tộ là ai.Hắn hàm hồ bênh cộng sản là chính nghĩa.Hắn mà không viết lếu láo vầy thì không được lĩnh lương tháng.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  24.01.2013 05:46
  VN ta chẳng có tôn giáo nào của riêng mình .Ta chỉ có tục xăm mình và cúng vái tổ tiên .Ta theo đạo Phật có gốc từ Ấn độ thông qua ngõ một ngàn năm nộ lệ dưới gót giày bành trướng tàn bạo Trung Hoa .Dân ta cũng theo đạo Công giáo xuất xứ từ Trung đông qua dấu chân thực dân viễn chinh Pháp chiến lĩnh thuộc địa .Không có đạo nào xấu duy chì có đạo Mác -Lê dạy con người dùng bạo lực thông qua lá bài Hồ chí Minh rước về từ Nga -Hoa .Vì vậy ,tầt cả tôn giáo hãy liên kết tẩy chay,dẹp bỏ đạo Mác - lê . Cứ coi như người Công Giáo khời xướng trước , phản kháng trước . Chúng ta còn e ngại gì mà không hỗ trợ một bàn tay tẩy chay đạo Mác - Lê .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 23:39
  Exactly right!

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  24.01.2013 00:38
  CBĐ có viết một bài cùng ý, nhưng có lẽ không thích hợp lắm nên không được VOA đăng. Nay CBĐ xin viết lại cho thích hợp hơn và CBĐ hy vọng nó sẽ được đến tay các độc giả.

  Ngày 11-10-1962, Giáo hoàng John XXIII đã khai mạc Công đồng Vatican 2 với lời tuyên bố rằng: “Ngày nay, Giáo hội Chúa ưa dùng thuốc từ bi hơn dùng gươm giáo , ưa đáp ứng nhu cầu hiện đại bằng cách trình bày giáo lý sung mãn của mình hơn là cách lên án các học thuyết”.

  Thật sự không phải đợi đến ngày khai mạc Công đồng Vatican 2 (11-10-1962) thì mọi người mới biết những sự sai trái này của Giáo hội mà ai cũng đã biết từ nhiều thế kỷ trước những sự sai trái này.

  Sự xuất hiện của Công đồng Vatican 2 là điều tất nhiên nếu không muốn nói là quá trể.
  Có thể nói, chính tương quan của giáo hội và thế giới lúc đó đã tạo ra bầu không khí quá ngột ngạt lắm rồi nên sự việc này đã hối thúc Giáo hoàng John XXIII phải làm một cái gì đó như ông ta đã nói: “ít nhất phải mở toang cánh cửa ra để thoáng khí hơn”. Hay “biết mở tung cánh cửa của giáo hội để cho người ngoài nhìn vào, để cho giáo dân nhìn ra. ».

  Như vậy cho đến giữa thế kỷ 20 thì Tòa thánh mới biết nhìn vào thế giới để biết rằng thế giới không phải là những điều huyển hoặc như họ nghĩ.

  Sau hơn nữa thế kỷ kể từ khi Công đồng Vatican 2, người công giáo trong các xã hội văn minh họ đã gần như lột xác, ngày nay họ đặt nặng vấn đề xã hội đất nước của họ và cuộc sông thực tế của họ trên vấn đề tâm linh huyển hoặc và cuối cùng là sợ giây ràng buộc về tâm linh giữa họ và Tòa thánh gần như đã bị chặt đứt.

  Người công giáo VN trong nước hay hải ngoại đến khi nào mới hiểu được điều này ? Sự bang giao giữa VN và Vatican phải là sự bang giao bình đẳng như sự bang giao của hai thực thể chính trị bình thường trên thế giới. Sự bang giao này không thể nào là sự bang giao bất bình đẳng để rồi
  đất nước chúng ta phải bị xáo trôn và cuối cùng mất đi chủ quyền, mất đi hoàn toàn bản sắc của dân tộc ?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: 1
  25.01.2013 00:09
  Ông nói bậy rồi! Sai trái ở điểm nào và vì sao ông nói cộng đồng Vatican II ra đời là quá trễ. Xem lếu láo vài bài ở google.com rồi suy diễn theo óc vô sản của mình viết bậy bạ! Cộng đồng này là sự đáp ứng linh hoạt hơn trong sinh hoạt của tôn giáo trong thời đại mới. Là cách diễn giải đúng hơn kho tàng đức tin của giáo hội. Không phải là sửa sai hay thú tội như ông viết.

  Giáo hội Công giáo không cho phép tu sĩ tham gia hoạt động chính trị; một số tổ chức chính trị người Việt xin được hô hào trong khuôn viên nhà thờ đều bị cấm. Vì không hiểu, có người vu cáo là linh mục quốc doanh. Tuy vậy, vẫn có trường hợp cần lên tiếng như vấn đề này. Chẳng thấy ông thầy tu nào viết vài dòng đính chính cho ông trí thức cs này hết vậy?

  Lịch sử khi so sánh phải nói đến mốc thời gian. Cộng đồng Vatican II ra đời cách đây đã 50 năm, thế giới loài người ngày đó hãy còn 'thô lỗ' hơn bây giờ lắm. Xem các phim Mỹ cách đây 60-70 năm, họ còn thiếu tế nhị nhiều. Vào thời đó, không chỉ người Công giáo, mà hầu như khắp mọi người đều cực đoan trong suy nghĩ. Óc tự hào hảo của chủng tộc trắng còn rất cao. Vài cuốn sách xuất bản thời kỳ này vô tình đọc được, còn sặc mùi kỳ thị và ngạo mạn. Cứ làm như chỉ có da trắng mới thông minh hơn hẳn các sắc dân khác. Đó là tiền đề cho chủ nghĩa phát xít Đức bùng phát.

  Vatican II sửa đổi cách nhìn của giáo dân về thế giới bên ngoài. Chấp nhận cách nhìn của các tôn giáo khác trong niềm tin của họ. Con đường cứu rỗi có nhiều ngõ, không phải chỉ có một lối. Đối thoại tìm hiểu hơn là chỉ trích đối đầu. Các thay đổi trong Vatican II là thay đổi về nghi thức tôn giáo, cũng như cách nhìn sang các tôn giáo bạn; không hề thay đổi về tín lý. Thế mà CB Đ lại nói là 'thay đổi để nhận ra thế giới không phải là những điều huyền hoặc như họ nghĩ'. Đọc một đàng hiểu một nẻo. Chịu!

  Tôi đi nhà thờ Mỹ, Mễ nhiều; khẳng định với ông rằng giáo hội Công giáo ở xứ văn minh nhất hành tinh này vẫn trung thành tuyệt đối với Vatican trong mọi điều; chứ đừng nói đến tín lý. Cứ văn minh hiện đại là sợi dây ràng buộc về tâm linh không còn.. Viết linh tinh như vậy, có nghĩa là chẳng hề hiểu gì hết về tổ chức giáo hội cũng như giáo lý Công giáo.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  25.01.2013 16:06
  @ bởi 1. Ông cũng nói bậy rồi! Đạo Công giáo(catholic ) được truyền bá rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng đạo này không thể phát triển được ở các nước văn minh như Anh,Mỹ, Pháp,Hòa Lan,Nauy Thụy Điển ĐanMạch,PhầnLan.v.v...Ở các nước văn minh này, Christian(Cơ đốc giáo) được xem như quốc giáo, dân cũng có nhiều người theođạo Tin Lành (Protestant); chỉ một số ít (không đáng kể) là theo catholic. Tuy nhiên, ở các nước chậm tiến , nghèo và lạc hậu như VN, Philipine ..v...v thì đạo Catholic phát triển lại rất mạnh. Phải chăng vì nghèo vì đói mà người dân thời đó đã phải "theo đạo lấy gạo mà ăn", Câu này không phải tôi nói đâu , ca dao đấy. Những người theo đạo Catholic phải lệ thuộc vào Vatican, nơi mà đức Giáo Hoàng được coi như chúa tể, được quyền đặt để tất cả mọi việc ngay cả sinh mạng của con người.Còn ở các nước theo Cơ đốc giáo hay Tin lành người ta cũng thờ Chúa, cũng tin vào Chúa nhưng không lệ thuộc vào Vatican Đây mới thực sự là những nước có tự do tín ngưỡng. Ngay cả trong cùng một gia đình, đôi khi cha mẹ và con cái cũng không chung đạo mà người người vẫn hạnh phúc,ấm no. Thật đáng hâm mộ.
  Trả lời

  bởi: 2
  25.01.2013 00:08
  Gọi là con chiên không có nghĩa là phải vâng lời tuyệt đối không dám phản kháng. Jesus khi giảng đạo đã dùng hình ảnh phổ biến thời đó ở Do thái, mục đồng và bầy chiên. Chiên thì hiền lành và ngây thơ trước cạm bẫy cuộc đời, nên cần chủ chăn. Chủ chiên là kẻ chăn chiên và dám hiến mạng sống mình cho đàn chiên. Ta đến để phục vụ, chứ không phải để được phục vụ. Khi gọi linh mục là cha, không có nghĩa là để họ lên đầu; đơn giản là kính trọng chức vụ đó và các tu sĩ là người có thể chỉ dạy cho họ về đời sống tâm linh, cũng như cha đẻ hướng dẫn họ trong phần đời vậy.

  Đòi hỏi quyền tự do tôn giáo không có gì làm xáo trộn xh hay tạo đk cho ngoại bang cả, lẫn lộn tùm lum. Các xh dân chủ luôn tạo đk cho tôn giáo phát triển, đừng nói cấm cản, họ cung cấp tài chánh, đk để các tôn giáo có thể đóng góp vào xh trong nhiều lãnh vực mà chính quyền không thể làm hết được. vn gần đây mới được xây nhà thờ, đó là quyền rất bình thường, không nên khoe. Tất cả đều phải xây trên nền nhà thờ củ, đúng không? Giấy tờ rất nhiêu khê, chưa kể quà cáp. Các tỉnh xa thì khỏi bàn. Thế là tự do tôn giáo à? Đừng lấy rèm thưa mà che mắt dân gian.

  Ông chú tớ kể rằng, thời tù cải tạo, đảng muốn khoe phái đoàn phương Tây về chính sách nhân đạo của mình, nên đã đồng ý mở cửa cho báo chí thăm. Từ sáng sớm, tù đã mặc quần áo chỉnh tề ngồi trước bàn đầy cơm trắng, thịt kho và rau muống luộc để.. đợi khách. Nhà báo Âu Mỹ đánh hơi được, nên chúng không xuống. Chỉ tội đám tù ngồi từ sáng đến trưa trước đĩa thịt lợn của bác và nuốt không biết mấy lít nước miếng. Có ghi trong truyện của bác Ngạn đó. Phim trao đổi phi công Mỹ sau hiệp định Paris có ghi cảnh rất buồn cười. Lính Mỹ được bác đãi tiệc trước khi rời đất nước hiếu khách. Bàn đầy thức ăn, thau nhôm sáng loáng chắc mới lấy trong kho ra. Bát ăn cũng to như thau cho chó ăn ở đây vậy. Không phải cố tình bôi bác chế độ, nhưng dường như anh nuôi của phủ chủ tịch thuở trước chưa hề biết bát đĩa. Phi công ngồi nghiêm chỉnh trước ống kính, máy quay phim của nhà báo. Anh nào cũng nuốt nước miếng ừng ực trước lòng nhân đạo của đảng. Khi được lệnh ăn, các chú lính Mỹ nhiều anh tay chân quýnh lên đổ lung tung. Tội nghiệp, no ấm nhiều năm, đây là bữa ăn cuối trước khi trở về với bọn bóc lột nên các chú phải tranh thủ!

  Treo hình xem chơi vậy thôi, muốn biết thực tế phải hỏi người đã từng trải qua.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:31
  Người công giáo VN trong nước hay hải ngoại đến khi nào mới hiểu được điều này ? Sự bang giao giữa VN và Vatican phải là sự bang giao bình đẳng như sự bang giao của hai thực thể chính trị bình thường trên thế giới. Sự bang giao này không thể nào là sự bang giao bất bình đẳng để rồi
  đất nước chúng ta phải bị xáo trôn và cuối cùng mất đi chủ quyền, mất đi hoàn toàn bản sắc của dân tộc ? bình loạn tầm bậy như vậy mà voa cũng cho đăng hết ý với đầu oc bả đậu của anh chàng chùa bà đanh này rất muốn giải thích .... nhưng thôi giải thích với bà đanh thì không đáng thứ nửa cũng như nước đổ đầu vịt vô ích

  bởi: Amen từ: Uc
  24.01.2013 00:36
  Đâu có phải lần đầu Vẹm xin gặp ĐGHoàng đâu, lần thứ 3 thì phải.
  Lần đầu tiên 25/01/2007
  2ème : 8/11/2012
  Nếu tôi có nhầm các bạn xửa hộ nhé.

  bởi: Vô Danh từ: SG
  23.01.2013 23:56
  Xem số giáo dân ở VN bao nhiêu (đứng thứ nhì châu Á) thì cũng hiểu chính quyền có hay không việc đàn áp Công giáo. Giữa VN và Vatican còn nhiều vướng mắc, chuyến thăm lần này nhằm để hiểu biết nhau hơn, điều đó là có lợi ít cho tất cả.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  23.01.2013 23:47
  lúc trước tôi đã phân tích VN như 1 đứa trẽ đứng giữa chợ không biết phải đi đường nào bây giờ các ông tin chưa? VN phải chạy qua Vatican, cũng như cộng đồng Châu Âu xin trợ giúp, nếu không thành thì Dũng, Trọng, Sang, Vịnh, Thanh.... phải đi bằng 2 đầu gối qua TQ tiếp, thật là nhàm chán quá, VN từ ngày lập quốc chưa bao giờ có 1 lập trường chính trị ngoài việc chạy vòng vòng, nhưng mồm thì nổ rất to và chuyên nghiệp hát dạo lấy tiền như ông Nghị
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  24.01.2013 11:47
  Lập trường chính trị : " tất cả đều là bạn " đó là thứ chính trị khôn ngoan và thông minh nhất ! lập trường trung lập không liên quan gì tới chế độ chính trị của quốc gia đó cả, Ví dụ một nước như VN không nên chỉ xem TQ là bạn vì mỗi lý do cùng ý thức hệ, đơn giản là vì thực sự họ quan tâm việc mở rộng lãnh thổ và đồng hóa các dân tộc khác hơn là theo các ý tưởng của CNCS, khi VN xem tất cả là bạn thì tự nhiên mọi người đều đến với ta và đương nhiên sẽ giúp đỡ khi ta gặp khó khăn và khi đó ta dễ dang chọn lọc được người nào là bạn thực tâm (như trường hợp của Ấn Độ,Nga => họ giúp đỡ vô vụ lợi), người nào là bạn xấu (như trường hợp của TQ => họ giúp đỡ chẳng qua vì muốn chúng ta làm lá chắn sống cho họ trước bom đan Mỹ và lúc chúng ta sơ suất chúng sẽ ngay lập tức đâm sau lưng chúng ta như vụ Hoàng Sa). Vậy bài học là "tất cả là bạn" nhưng phải chọn bạn hiền để sống và luôn để mắt tới những thằng bạn có tính hay cắp vặt.

  bởi: Dân đen
  23.01.2013 23:26
  Tình trạng đàn áp các tín đồ Thiên chúa giáo ở VN ngày càng gia tăng, và sẽ còn gia tăng hơn sau khi Nguyễn phú Trọng gặp Đức Giáo Hoàng .Hãy chờ xem...
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  24.01.2013 00:08
  Tại sao có sự bắt giam con chiên của chúa tiếp tục gia tăng sau khi tổng bí thư VN gặp đức giáo hoàng ! Bởi vì đức giáo hoàng đã nói nếu con chiên của chúa tụi nó có phản động,có làm bậy thì hãy thẳng tay trừng trị theo luật pháp VN và không cần nể Vatican gì cả vả lại đó cũng là lời chúa dạy !
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  24.01.2013 03:49
  Nói tóm lại là :CS mà tồn tại thì không có tôn giáo nào được yên ổn. Chúng ta,tất cả mọi tôn giáo ,hãy cùng đứng lên ..diệt tan cộng nô

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.01.2013 22:10
  Nhìn tấm hình trên thấy ĐGH và Ông Tổng Trọng bắt tay thân thiện, nét mặt ĐGH cười tươi, còn ông Tổng Trọng hơi "ái ngại"... Chúng ta hiểu được cả hai vị nói gì với nhau. Mong rằng cả GHCGVN và giới Lãnh đạo Việt Nam tôn trọng nhau, mọi vấn đề mâu thuẫn sẽ giải quyết tốt đẹp...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  24.01.2013 04:51
  Ông bạn TQ,trò chính trị,ngoại giao thôi!Cái bắt tay cuả ông Trùm CS,và Giáo hoàng nó chứa đựng sự "ngả giá" mật.Các thành viên CG tranh đấu ôn hoà ở VN vẫn tù,trước khi có sự ngả giá.Tôi tin ông Giáo hoàng,còn ông Tổng kia xin lỗi,tôi vẫn thấy "bịp".Chào bạn!!!Tôi là người Phật giáo 100% đấy!
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  24.01.2013 01:01
  Chính phủ VN luôn luôn tôn trọng tất cả mọi tôn giáo nhưng khổ nổi bọn chuyên đội lốt tôn giáo để làm bậy có biết tôn trọng lại chính phủ và luật pháp VN hay không đó mới là điều quan trọng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 10:24
  Những Chí Phèo của VN không ngại ngùng vác cái bản mặt bẩn thỉu đi khắp thế giới để cho người ta chiêm ngưỡng mà chẳng có chút e dè hay ngượng nghịu,quả là nhân tài thời đại về phương diện chây lì.Nghĩ chắc những người bên trời tây không kém ngạc nhiên khi chứng kiến cs đi tua trình diễn hết sân khấu này đến sân khấu khác,bắt đồng bào ruột thịt của mình làm tù binh để mặc cả chuyện cơm áo với dân ngoại.ông Trọng và đám tùy tùng khi đi trình diễn nên đeo mặt nạ.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.01.2013 00:51
  @Trung Quân.

  Tôi rất mừng vì cái bắt tay này.Phân tích dài dòng có thể gõ mỏi tay.
  Vị thế của Việt nam được nâng lên.Phải không bác Quân?
  Quan trọng nhất là ông bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ vừa kêu gọi châu Âu tăng cường hợp tác với các nước Đông Á...và ông Trọng công du luôn châu Âu.Có vẻ nhịp nhàng lắm nhé!

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 21:33
  Chúng tôi cảm thấy VÔ CÙNG BẤT NGỜ..
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  24.01.2013 00:14
  Có gì đâu mà BẤT NGỜ đó quyền lợi của Vatican mà .
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  24.01.2013 05:17
  Quyền lợi của Vatican thì tại sao NPT lại phải đi xin gặp Đức Giáo Hoàng hả tử ??????????

  bởi: david
  23.01.2013 21:27
  trời, lại là mấy ông tôn giáo vớ vẩn...chỉ là những rào cản cho sự phát triển của loài người. Thời nay khác thời xưa rồi, nhiệm vụ của tôn giáo đã hoàn tất.
  Trả lời

  bởi: Cẩm Vân từ: Sydney
  24.01.2013 05:06
  Nầy ông david đè vịt gì đó, ông nên biết rằng chừng nào mà nhân loại còn tồn tại thì tôn giáo vẫn còn !!! Chỉ có cộng sản là bị vứt vào thùng rác lịch sử thôi. Chính vì thế mà NPT phải xin qua Vatican bệ kiến Đức Giáo Hoàng đó!!!
  Trả lời

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên đàng CS
  24.01.2013 01:28
  @ david - trời, lại là mấy ông tôn giáo vớ vẩn...chỉ là những rào cản cho sự phát triển của loài người. Thời nay khác thời xưa rồi, nhiệm vụ của tôn giáo đã hoàn tất. - - - Hồ quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội, vừa mới thuyên bố thành lập đoàn 900 " Dư Luận Viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC, để phản biện các diễn biến Hòa bình, và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước, là có hiệu quả liền.
  Trả lời

  bởi: Trung nguyên từ: TP HCM Việt nam
  24.01.2013 11:01
  Mấy cha nầy lắm chuyện,Tổng bí thư đi công du nước Ý đi ngang qua trước mặt nhà mà không ghé vào thăm một chút thì coi sao đặng,nên ghé thôi kẽo không tránh được tiếng cha đó khinh người có thế thôi chứ chẵng có gì/ .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)