Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Tội tuyên truyền chống nhà nước

  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh HảiBlogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải
  x
  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải
  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải
  Theo dõi tin tức về phiên tòa xử ba blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải vào ngày 24 tháng 9 vừa rồi về “tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, tôi cứ thắc mắc: Không biết trên thế giới có nơi nào nhà cầm quyền khắc nghiệt với các blogger độc lập với lý do tương tự như vậy hay không?
   
  Xin thú nhận ngay: Tôi không biết. Vào Google, đánh mấy chữ “tuyên truyền chống nhà nước” bằng tiếng Anh (anti-state / anti-government propaganda), tôi thấy mỗi cụm từ có hàng mấy chục triệu kết quả. Điều “thú vị” là trong số mấy trăm kết quả đầu tiên hầu hết đều liên quan đến Việt Nam. Nhiều nhất là các bản tin và bình luận về vụ án ba blogger nhắc ở trên. Việt Nam chiếm đa số tuyệt đối. Xen kẽ giữa trùng trùng lớp lớp các bản tin về Việt Nam, họa hoằn mới thấy xuất hiện tên của các nước khác, chủ yếu là Iran, Pakistan và Afghanistan. Điều đó nói lên điều gì? Nó nói một điều: Việt Nam nếu không phải là quốc gia đàn áp dân chúng với lý do “tuyên truyền chống phá nhà nước” nhiều nhất thì ít nhất, cũng là nước có nhiều vụ án liên quan đến “tội trạng” ấy được thiên hạ chú ý đến nhiều nhất. Với lý do gì thì Việt Nam cũng đứng nhất cả.
   
  Nhưng tại sao tội “tuyên truyền chống nhà nước” lại nghiêm trọng đến vậy? Tại sao, trong Bộ luật hình sự Việt Nam, nó chỉ được đặt sau các tội “phản bội tổ quốc” (điều 78), “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (điều 79), “tội gián điệp” (điều 80)… và trên cả các “tội phá rối an ninh’ (điều 89), “tội chống phá trại giam” (điều 90) và “tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân” (điều 91)?
   
  Tôi sống ở nước ngoài khá lâu, chưa bao giờ tôi nghe một quốc gia dân chủ nào ở Tây phương kết án người nào về tội tuyên truyền chống lại nhà nước. Ở Úc, vô số người viết báo, viết sách, tổ chức hội thảo hay biểu tình, thậm chí, lập đảng để chống lại nhà nước, chả có nói năng gì cả. Ở Mỹ, cũng thế. Hầu như ở đâu có tự do, ở đó đều có cái tự do “chống nhà nước”. Chỉ có hai giới hạn duy nhất: Một, không được vu khống và bôi nhọ một cá nhân nào trong chính phủ (cũng như bất cứ cá nhân nào khác); và hai, không được bạo động hoặc xúi giục bạo động. Còn nói hay viết, tập trung vào các quan điểm và chính sách cũng như các sự kiện có bằng chứng hẳn hoi, thì dù sự phê phán hay đả kích có gay gắt đến mấy, nhà nước cũng phải ráng chịu. Người ta xem đó là chuyện bình thường. Hơn nữa, đó còn là một cái quyền của con người, một quyền được chính phủ Anh công nhận từ năm 1689 (Bill of Rights), chính phủ Pháp công nhận từ năm 1789, Liên Hiệp Quốc công nhận (điều 19 trong bản Tuyên bố chung về nhân quyền) từ năm 1948. Voltaire cho việc bảo vệ cái quyền ấy còn thiêng liêng hơn cả mạng sống của chính mình: “Tôi không đồng ý với bạn, nhưng tôi sẵn sàng chết để bảo vệ cho bạn cái quyền được nói những điều như thế.”
   
  Quyền ngôn luận hoặc quyền “tuyên truyền chống nhà nước” không phải chỉ là biểu hiện của dân chủ mà còn là điều kiện của dân chủ. Bản chất của dân chủ là gì nếu không phải là quyền tự quản (self-government) của dân chúng, ở đó, điều quan trọng nhất là dân chúng được quyền tham gia vào việc quyết định vận mệnh của đất nước và cũng là vận mệnh của chính họ. Tham gia bằng lá phiếu chỉ là một cách. Cách ấy căn bản, phổ biến và khách quan nhưng sẽ không đủ, thậm chí, sẽ không có giá trị gì nếu không đi kèm với một cách khác: quyền được thông tin và phát biểu. Thiếu thông tin, dân chúng không thể chọn lựa nghiêm túc và đúng đắn; lá phiếu, do đó, trở thành vô nghĩa. Thiếu tranh luận, nghĩa là thiếu quyền “tuyên truyền chống nhà nước”, chính phủ, sau khi được bầu lên, sẽ không được ai kiểm tra và phản biện cả, do đó, rất dễ rơi vào tình trạng độc tài, hoặc nếu không, cũng mù quáng.
   
  Không những công nhận quyền tự do ngôn luận hay quyền “tuyên truyền chống nhà nước”, các quốc gia dân chủ còn xây dựng luật lệ và cơ chế để cái quyền ấy được thực hiện một cách nghiêm chỉnh. Luật lệ thì đã rõ: tất cả các bản hiến pháp ở các quốc gia dân chủ đều ghi rõ như vậy. Quan trọng hơn là ở cơ chế: người ta cho phép và bảo vệ các lực lượng đối lập. Ở Úc cũng như ở Anh và một số quốc gia khác, người ta có hai chính phủ tồn tại cùng lúc: một là chính phủ thực sự cầm quyền, và một là chính-phủ-trong-bóng-tối (shadow government) do đảng đối lập cầm đầu. Nhiệm vụ của chính-phủ-trong-bóng-tối, thật ra, là để tuyên truyền chống lại chính phủ đang thực sự cầm quyền kia. Tuyên truyền chống lại chính phủ một cách công khai. Đàng hoàng. Ngay giữa Quốc Hội. Trên mọi diễn đàn. Và họ được trả lương để làm những việc ấy.
   
  Trên thế giới, chỉ ở các nước độc tài, người ta mới sợ quyền tự do ngôn luận, do đó, mới có cái gọi là “tội tuyên truyền chống nhà nước”.
   
  Trong ý nghĩa như thế, có thể nói thế này: ở đâu có những phiên tòa xét xử công dân về “tội tuyên truyền chống nhà nước”, ở đó đều cần có một bản án dành cho bọn độc tài. 

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: CaiHenXinhXinh từ: TP HoChuiMe, VN
  20.10.2012 20:45
  REF:

  "1/2013, lấy ý kiến dân về sửa Hiến pháp "

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/93299/1-2013--lay-y-kien-dan-ve-sua-hien-phap.html  "Hiến Pháp" mà một số người VN gọi ở Vietnam hôm nay có thể xem là thứ đồ giả mạo! có nghĩa là nó không thể xem như là một hiến pháp theo dúng nghĩa của nó tại mọi quốc gia văn minh trên thế giới! "Cái hiến pháp giả mạo " kia ở VN do đó không bao giớ có giá trị trong sự xuy xét của người Vietnam hay người nước khác! vì nó đã được cộng sản VN lừa bịp tạo ra để làm phương tiện giúp đỡ cho sự khủng bố, và gây tai họa cho VN va người dân ở đây !
  Khi mà một CS VN lừa bịp ra một thứ mà chúng bịp chúng ta va gọi nó là " luật lệ", hay "hiến pháp" thì những thứ này có phải là đồ bịp bợm? lừa phỉnh? để làm chuyện liên hệ đến tội ác không?

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi VanMinh
  15.10.2012 17:32
  Hoi: "Tội tuyên truyền chống nhà nước?" (sai loi chinh ta?)

  Dap: ""Tội tuyên truyền chống cái nhà ngập nước ?"

  Vietnam hien nay la mot cai nha ngap nuoc cong ranh! vi dan VN luc nao cung bi bom trog nuoc cong ranh xuot tu Hanoi cho den Saigon! thua cac ban co dung hay khong? cac ban co thay xe gan may va xe hoi deu chay trong "nuoc cong ranh cong san" o VN co dung hay khong? VNExpress va VNnet luon luon chup nhung canh tuong VN la mot cai nha ngap nuoc cong ranh cac ban co nhin thay khong?

  bởi: BÌNH NGUYỄN từ: SÀI GÒN
  04.10.2012 12:27
  Tội tuyên truyền chống Nhà nước, theo quy định tại khoản 1 điều 88 của Bộ luật hình sự Việt Nam hiện nay thì đó là tội danh mà tổ chức cá nhân phạm phải khi có lời nói, tài liệu thể hiện sự phản đối với chính sách của nhà nước VN, đặc biệt là của đảng CSVN. đó là tội tuyên truyền chống nhà nước.
  Vì vậy, hiện nay ở Mỹ, 2 ứng cử viên tổng thống của Đảng cộng hòa và Đảng dân chủ đang chỉ trích đường lối của nhau, 2 ông không ngừng công kích chính sách của nhau, 2 đảng không ngừng chỉ trích đường lối của nhau... như vậy thì 2 ứng cử viên này cũng đang mắc phải "Tội tuyên truyền chống nhà nước" phải không các bạn? Cho nên nhân dân Mỹ, tòa án Mỹ cần phải bỏ tù 2 ứng cử viên tổng thống này ngay, nếu không sẽ có nguy hại cho an ninh quốc gia và chế độ của nhà nước Mỹ... hihihiihi

  bởi: lam từ: 32 cmt8
  03.10.2012 18:27
  ngay xua da my giai phonng thong nhat dat nuoc.dong bao ta hi xin xuong mau de danh duoc.thoi binh 38nam nhan dan dong bao ta lai danh quai ma kg het.cai quan lieu,tham o,tham lam,trong bo may nha nuoc ta.kg biet den bao gio nhan dan dong bao ta moi huong duoc cai that su goi la tu do.

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  03.10.2012 00:18
  Không có gì quý hơn Độc lập Tự do.( Hồ Chí Minh )
  Tự do cái con...C . ( Trung tá CA Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch CA Phường 6, quận 3 TP/HCM )
  ------------
  HOA ĐỊA NGỤC
  Tôi biết Nó, Thằng nói câu nói đó,
  Tôi biết Nó đồng bào miền Bắc này biết Nó.
  Việc Nó làm, tội Nó phạm ra sao?
  ( Tác giả Nguyễn Chí Thiện )
  Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, tác giả tập thơ Hoa Ðịa Ngục, vừa qua đời vào khoảng 8 giờ sáng Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012, tại một bệnh viện ở thành phố Santa Ana, quận Cam, California, thọ 73 tuổi.
  Trả lời

  bởi: 1003
  03.10.2012 16:46
  Thành kính phân ưu cùng gia quyến Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.10.2012 23:03
  Ông Quốc lẫn lộn rất nhiều thứ trong v/đ này. Sự lẫn lộn này rất dể hiểu vì trình độ chính trị của ông Quốc không thoát ra cái điều cơ bản của ổng là hai chử "đa đảng". Ở xứ kangoroo của ổng, người ta chống đây không phải là chống nhà nước mà đó là người ta chống lại đường lối của đảng cầm quyền hoặc đảng này chống đảng kia trong một chế độ đa hoặc lưởng đảng. Điều này là một điều rất bình thường ở một chế độ như vậy. VN khác hẳn, một chế độ độc đảng, chống đảng là chống lại nhà nước, chống lại nhân dân...Không hiểu được điều này thì dù có nói ra bao nhiêu đi nữa thì những điều ông Quốc nói đều đem bỏ vào sọt rác.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  03.10.2012 19:10
  ( Tiếp ) VN khác hẳn, một chế độ độc đảng, chống đảng là chống lại nhà nước, chống lại nhân dân...Không hiểu được điều này thì dù có nói ra bao nhiêu đi nữa thì những điều ông Quốc nói đều đem bỏ vào sọt rác.
  Nói tóm lại : " Yêu nước là phải biết yêu đảng việt Cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ Quốc. " CBĐ tôi nói như vậy có đúng ? Tất cả 3 triệu đảng viên VC chúng tôi đều nghĩ như vậy ? Còn ông Quốc và các bạn nghĩ sao ? Xin cho ý kiến.
  Trả lời

  bởi: từ: chùa Bà Đanh
  05.10.2012 09:38
  Dựa trên căn bản nào mà nói "chống đảng là chống lại nhà nước, chống lại nhân dân"? Trong chế độ mà các thành phần đảng nắm vai trò nhà nước, mà đảng đó đang tồi (nếu không tồi thì sao có đại hội chỉnh đảng); nhà nước đó có chính sách sai, làm gì cũng thất bại (các vụ bắt bớt những thành phần trong lãnh vực ngân hàng, các vụ án kinh tế lớn, các thú nhận của nhà nước), thì chống đảng, chống nhà nước đó là phải, là hợp với xu hướng tiến hóa. Sao lại phỉ báng. Còn chống đảng là chống lại nhân dân thì quả là lập luận ngu xuẩn. Đảng là đảng, nhân dân là nhân dân. Một tập thể tước đoạt quyền của nhân dân, lấy tiền thuế của nhân dân, có nhiều đặc quyền hơn nhân dân thì sao nói đám đó là nhân dân được.

  Sư chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  04.10.2012 03:49
  Bạn này ở chùa chiền mà tánh tình còn hung hăng quá. Đảng là đảng, nhà nước là nhà nước mà nhân dân là nhân dân, nên mới có Tổng bí thư đảng là của riêng đảng, nhà nước là của chính quyền, còn nhân dân là người dân đóng thuế. Tôi hỏi bạn chứ hầm bà lằng như vậy tại sao đảng còn đặt ra chủ tịch nước và thủ tướng làm gì, không lẽ ông chủ tịch nước và ông thủ tướng là tay sai của ông Tổng bí thư à? Không lẽ đặt ra ông thủ tướng và chủ tịch nữa cho vui, đâu có được. Còn một chuyện nữa là như bạn là đảng viên, nhưng mà ông bà cha mẹ bạn không có đảng viên -tức là nhân dân-vậy là bạn cũng leo lên đầu cổ cha mẹ bạn được à? Như bạn là tu hành đảng viên còn ông hòa thuợng đại lão gì đó không có đảng viên bạn cũng lãnh đạo luôn ổng à, như thế có hỗn láo không? Bạn tu hành mà không biết tôn sư trọng đạo đức gì ráo trọi, ai mà tin.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 01:45
  @CBĐ những kẻ xực phăn cs đều nghĩ như anh cả. Còn ngược lại thì ngược lại.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.10.2012 22:10
  Như CBĐ đã đề cập về bệnh "Anti Government Phobia " AGP. Bây giờ chúng ta thử quay lại v/đ này ở VN. Trước hết trên thế giới ở đâu cũng vậy, chống nhà nước là một tội, tuyên truyền chống nhà nước là một loại tội nặng hơn nhiều...Bởi vì chống nhà nước là một loại chống lại luật lệ hiện hành của quốc gia nên ra tòa ở tù mục xương là đáng lắm.

  Chúng ta phải biết phân biệt hai khái niệm : "chống đối" và "phê phán". Sự phê phán không đem lại tội, mà chống đối thì phải mang tội. Đơn giản mà nói, anh có thể phê phán một đạo luật rằng nó không công bằng, nhưng anh không thể chống đối không thi hành cái mà luật đó đặt ra.

  Ở VN đa đảng bị cấm , đảng CS là đảng duy nhất nắm quyền, Hiến Pháp ghi rõ ràng. Người nào tuyên truyền xách động để xóa bỏ điều này là tội nhân. Trong trường hợp tương tự , thời Pháp Thuộc, thời Diệm là lên máy chém, thời CHXHCN
  thì ra tòa và vào tù...Xứ nào cũng có luật lệ riêng anh không thích thì đi chổ khác chơi còn nếu giỏi thì cứ vào tù và nếu giỏi hơn thì làm...cách mạng...
  Đừng ngồi đó mà than thở, hoặc vào Google tìm tòi cho đở tức...

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: thanhnienhanoi từ: hà nội
  09.10.2012 12:25
  ăn nói theo sách của cs như nó thuộc lào từ các buổi họp đảng cướp của nó,nói ngang như cua,một loài sống trong hang không biết nhìn ra thế giới thậm chí campuchia kề bên mà nó cũng không thấy người ta đang bỏ xa nó, thứ đầu óc này chỉ có bổ óc nó ra lấy hết sâu bọ mới mong cải tạo nó thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 01:50
  @CBĐ tôi bảo đảm với anh nếu chủ của anh đừng làm ăn cướp nữa và đừng xem nhân dân như một bầy cừu, thì sẽ không có chống đối. Nếu tôi xem anh như con heo hay là bò, trâu , muốn làm thịt thì đem thọc huyết. Thế thì anh có chống tôi không? Không mới là chuyện lạ.

  bởi: Vạch mặt HCM 1 từ: HN
  02.10.2012 18:53
  Những người đàn bà của HCM
  và mẹ của Nông Đức Mạnh là ai?
  Mối tình với cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân được bạch hóa rõ ràng nhất qua nhiều nhân chứng còn sống viết và kể lại. Tại Hà Nội, cô Xuân được lệnh ở nhà riêng số 66 Hàng Bông Nhuộm, nhưng vẫn phải đến "gặp" bác Hồ. Năm 1956, Nông Thị Xuân sinh cho HCM một người con trai đặt tên Nguyễn Tất Trung. Sau đó Xuân có ý muốn chính thức hoá cuộc hôn nhân với "Hồ Chủ Tịch". Ngày 11 tháng 2, 1957, vào khoảng 7 giờ tối, Xuân được ô tô đón sang gặp HCM. Sáng hôm sau, ngày 12 tháng 2, 1957, công an báo tin cho cô Vàng (em cô Xuân) là Xuân đã chết vì tai nạn ô tô. Liền sau đó cô Vàng đến thăm xác chị ở nhà thương Phủ Doãn và chứng kiến biên bản khám nghiệm tử thi của bác sĩ. Bác sĩ cho biết nạn nhân không chết vì tai nạn ô tô, vì khám toàn cơ thể không có dấu hiệu gì cả ngoại trừ vết nứt trên sọ đầu, và bác sĩ đã tuyên bố, có thể nạn nhân bị trùm chăn trên đầu rồi bị đập bằng búa..

  Cô Vàng vội chạy về báo tin ngay cho người chồng sắp cưới là một bộ đội đang bị thương tật sống ở tỉnh Cao Bằng. Vàng biết chắc rằng cô cũng sẽ bị thủ tiêu vì cô chứng kiến sự thật chị của cô do HCM âm mưu sát hại. Thật vậy, ngày 2 tháng 11, 1957, cô Vàng bị giết chết và xác được tìm thấy trên sông Bằng Giang, đến ngày 5 tháng 11 xác mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.

  Hồ và Nông Thị Xuân, một thời như hình với bóng.

  Tin này được phổ biến rộng rãi hơn nhờ lá thư của anh bộ đội này đệ lên Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Quốc Hội CHXHCN VN, vào ngày 29 tháng 7, 1983, trước khi anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Trong lá thư anh bộ đội đã kể đầy đủ chi tiết những gì cô Vàng đã kể cho anh nghe, cả việc bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn được HCM giao phó trông coi cô Xuân. Trong thư kể lại hình ảnh Trần Quốc Hoàn đã hãm hiếp cô Xuân rất tàn nhẫn trước đó một tuần khi được lệnh giết cô Xuân.. Hơn nữa, anh bộ đội còn cho rằng Nguyễn Tất Trung có thể bị thủ tiêu nếu bị tiết lộ tông tích. Do đó đến ngày hôm nay người ta chưa biết Nguyễn Tất Trung làm gì và ở đâu. Tuy nhiên, năm 2007, nhà văn đấu tranh trong nước, bà Trần Khải Thanh Thủy, đã tìm hiểu về tông tích của Trung và chính bà đã tìm gặp anh ta. Qua việc kể lại của Trần Khải Thanh Thủy người ta không ngần ngại gì nữa khi cho rằng Nguyễn Tất Trung chính là con của HCM. Được biết anh ta hiện đang được Đảng "nuôi" đàng hoàng trong khu nhà sang trọng tại Hà Nội.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.10.2012 13:59
  Thật ra như thế này các bạn dân chủ ạ,

  Ở Hoa Kỳ đã từng có luật kết tội những ai mang tội phản quốc (Treason) hay "tuyên truyền chống lại nhà nước" (defamation against Government). Luật đó có tên là Sedition, tức những tội ác đứng lên hay kích động sự đứng lên chống lại chính quyền (Sedition is the crime of revolting or inciting revolt against government).

  Gần đây, Hoa Kỳ không còn đem luật Sedition Act ra áp dụng ở tòa án, và luật được thay thế bằng luật "Yêu Nước Mỹ", tức luật Patriot USA, luật này còn tinh vi và tinh tướng hơn Sedition Act.

  Bên Ăng Lê thì cũng từng có luật nhầm nhốt bỏ bót, thậm chí tử hình những ai có hành động tuyền truyền chống chính quyền (Defamation against Government), luật đó được gọi là Political Libel.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 03:41
  @ Nhô lật Tự điển. anh hãy lật TĐ coi chữ defamation và chữ propaganda coi nó như thế nào vậy?

  Anh nên đi về tàu ăn thức ăn độc hại mà tự vận chết đi, sống làm gì thế?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 01:55
  Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy .
  Làm chó săn cho tàu thì cứ sủa để gặm xương.
  Thật ra bây giờ cái mặt Hán cẩu ai còn lạ gì nữa mà tru sủa.
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  04.10.2012 01:14

  Tên ranh Cộng con có nick Nhô Hoa kỳ, hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đã đe hàng Tổng, chử nghĩa không đầy lá đa, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, mà đã sừng cổ, vổ cánh gáy, chê Tiến sĩ Quốc không có trình độ lý luận, có mổi điệp khúc Đạo Công giáo, Chế độ Diệm, Vatican, lải nhải quanh năm, định lập " Võ đài Tôn giáo " nhưng không ai thèm tranh luân. có cái mồm cứ xoành xoạch, giống như cái...của dân phố vẩy. Diễn hài rẻ tiền, mà cứ tưởng là hay.
  Trả lời

  bởi: Nói láo như VẸM từ: VN
  03.10.2012 15:16
  Cụm từ "defamation against Goverment" ông bạn móc đâu ra vậy. Có thiệt là ông đang ở Mỹ hay đang ở Mỹ Tho vậy?. Ông bạn biết định nghĩa và nguồn gốc của chữ "defamation" Sedition" là gì không? tui chĩ là dân đạp xích lô quèn ở Vn nhưng thấy ông bạn nói láo quá, nên mới lên tiếng. dân trí VN bây giờ không phải như thời kháng chiến mà các ông tha hồ láo xược và bịp bợm. Thời đại internet, không biết một thuật ngữ thì vào đó mà tra kiếm, học hỏi. Tuyên truyền lừa bịp không còn đất sống nữa đâu, làm ơn. Công hàm bán nước của ông thủ tướng Phạm Văn Đồng ở VN ai cũng biết rồi, cái mà các ông gọi là "biệt động thành" là khủng bố ai mà không biết. Cái chế độ của các ông sắp sửa đi vào lịch sữ rồi, và là một trong các chế độ tàn bạo nhất trong lịch sữ Vn đó, có biết không
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  04.10.2012 19:43
  Thì thì....ông bạn dân chủ cứ tiếp tục đap xích lô tiếp đi. Đạp xong rồi dzề, lật tự điển Lê Bá Kông tra chữ defamation nghĩa là gì đi nghen.


  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.10.2012 04:19
  "Tội tuyên truyền chống nhà nước " có khắp thế giới, nhiều nhất là tại Mỹ, nhưng ở Mỹ người ta không gọi là tội mà nó được xếp vào một loại bịnh tâm thần nghiêm trọng. Đó là một loại phobia, một loại anxiety disorder. Ở Mỹ cái thứ bệnh chống nhà nước này có hơn 5% dân số Mỹ bị mắc phải. Cái tên chính thức để gọi cái loại bệnh này là : "Anti Government Phobia ". Người mắc phải bệnh này thì lúc nào cũng nghĩ là nhà nước xấu (ở Mỹ là chính phủ liên bang), tham nhũng , không đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của nhân dân...

  Đã là bệnh tâm thần thì phải được chửa trị chứ không nên bắt bỏ tù.

  Chính phủ Việt Nam, cần nghiên cứu vấn đề để bệnh nhân AGP (Anti Government Phobia) được chửa trị đúng đắng thay vì đưa họ vào tù.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 21:31
  Người khác thì tôi không rõ, nhưng bà Bùi Thị Minh Hằng thì chắc chắn nằm trong số người bị AGP này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 06:01
  Con tui thi biet ro la ma cua NhO bi am anh vu "Chau ngoan" ma dam ra tam than ban loan.Sinh ra NhO khong biet giong HCM hay ai ma noi lao qua chung.NhO gia Chua Ba Danh ba xao.The ky 21 nay chi con nhung nuoc cs,nhat la vc thi moi co cai toi "chong nha nuoc" cho co nuoc nao ma moi ro nhu nuoc vc va Tau cong.Dan Viet bay gio khong ngu ma nghe theo bon ban nuoc HCM noi doc nua.Bon vc mang dau sang My mua nha hang trieu Dola de chuan bi tron chay.Nuoc My xau qua ma tai sao mang dau qua lam gi ?Bon HCM con do,luu manh trong nuoc ai ma khong biet .Tuyen truyen lao kieu nay xua roi con NhO oi !
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  02.10.2012 15:59
  Như Chùa Bà Đanh nói thì tất cả bọn chống chính phủ Việt Nam Cộng Hòa ngày trước bị bệnh tâm thần hết ( và đa số cũng chết cả rồi ) Thưa các bạn. Anti Government là chống chính quyền- Còn phobia là " ghê sợ ". Như thế nếu ghép mấy chữ nầy lại thì có nghĩa là " GHÊ SỢ cái sự chống chính phủ ". Như thế căn bệnh mà CBĐ nói ở đây là " căn bệnh ghê sợ cái sự chống chính phủ ". Ai ghê sợ cái sự chống chính phủ ??? Chính phủ ghê sợ hay dân ghê sợ cái sự chống chính phủ ??? CBĐ nói gì tôi không hiểu ? Và cái lối ghép chữ mots à mots của CBĐ nầy thì cả đến người Anh cũng phải ù té chạy thôi... Lại thêm một Nhô nữa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 06:03
  No cho con ai nua ma lai them 1 NhO nua !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 13:33
  Bạn Chùa Bà Đanh đang nói về tâm bịnh mà nhè nhẹ thì gọi là bệnh chống lại xã hội ASPD (Antisocial Personality Disorder), nặng nặng thì gọi là bệnh "đối lập" Oppositional defiant disorder (ODD), quá nặng thì gọi là Tâm Thần Phân Liệt (Schizoprenia).

  Tất cả các bệnh nói trên đều có những triệu chứng biểu hiệu là "chống đối" thành bệnh.

  Không phải psychiatrist, nên không thể định bệnh ai là bệnh. Nhưng, by the book, thì những biểu hiện như bà Bùi "Dân Chủ" của các bạn dân chủ thì bà này hình như đích thị là vậy. Ở VN, khi mới giải phóng, bà vào Đại học Sư Phạm (bạn học đàn em của Thầy Quốc), bà chống triệt để những ai còn tư tưởng của Saigon một thủa. Các bạn học Miền Nam của bà khổ sở vì bà, bị bà dùng đủ từ ngữ "cách mạng" để "giải phóng" bạn học của bà. Sau này khi Đông Âu sập tiệm, bà trở mặt, quay lại chống cộng như các bạn dân chủ chống cộng đến khùn. Không hiểu lý do nào, và tại làm sao bà lại nằm ở bệnh viện Tâm Thần Biên Hòa, ngày ngày được chích thuốc an thần, uống thuốc antipsychotic Medicine trước khi được qua Mỹ chữa bệnh. Qua Mỹ, bà quay lại chống ai chống cộng, chống luôn ông Cao, và quay lại cộng tác với nhóm Viet Weekly để chống ráo trọi.

  Chú Cù thì cũng na ná, đụng đâu là kiện cáo, chống lại tất cả, đòi đưa luôn ca sỹ Mỹ Linh ra tòa án. Ba ổng thì chống Pháp, xây dựng xã hội chủ nghĩa. Ổng thì chống cộng, chống tùm lum tùm la, chống lại ba của ổng.

  Biểu hiện phổ biến của các tâm bệnh trên là ảo tưởng (hallucination), tức thấy được điều mà không một ai có thể thấy, ví dụ như thấy chú Điếu Cày bi công an chặt đứt cánh tay, thính giác tưởng(auditory hallucination), tức nghe được gì mà không cần phát âm, nghe được lời của ông Trung Tá Trần văn Hiển nói những điều ông không bao giờ nói.

  Ngoài ra, một biểu hiện phổ biến khác là biểu hiện bệnh lý ăn vạ và vu vạ (temper tantrums)nhuw trẻ con, ai động đến là lăng đùng ra ăn vạ vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo..v.v...

  đại loại là thế....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 06:17
  NhO oi sao con ban qua vay con ! Con so xung ten noi lao thi bi nguoi ta dao ong boi cha hay sao ma cu lay het ten nay den ten no vay con?Dam c.a cua vc thi an noi nhu giui duc cham cut ai ma chang biet.Dung bat chuoc HCM hiep con nit giet nguoi tinh roi chay toi.Thang cha bi vach mat gian ac au dam va bi dan phi nho vao mat dao duc gia.Hay chui cha thu nao nam "dung ra an va" di con NhO.Vua an cuop vua la lang la chung binh mat day cua dam HCM do con .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 01:58
  Ăn phân tàu lên đây nói bậy
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  02.10.2012 06:41
  Bạn Chùa Bà Đanh có kinh nghiệm về bệnh anti nhà nước lắm đấy, đề nghị đảng cho bạn đó làm giám đốc trung tâm chữa bệnh hén. Ông bà mình nói sống lâu lên lão làng là vậy đấy.

  bởi: S H từ: V N
  01.10.2012 22:25
  Cong san viet nam trong chien tranh ho da gay nhieu toi ac va trong hoi binh cung vay cho nen ho khong con co con duong de song vat tat nhien ho phai ac thoi de song duoc ngay nao hay ngay ay.

  bởi: Dế Mèn
  01.10.2012 07:50
  Tội gì cũng chống nhà nước là đúng rồi, nhà nước tuyên truyền như vậy là phải quá rồi. Buổi sáng tôi đi tập thể dục ngang khu biệt thự cao cấp thấy ông trưởng phòng CA thành phố cởi trần, mập ú đang lau chiếc xe Camry bóng lộn. Về quê tôi thấy nhà của chủ tịch xã và các quan chức đã đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, gấp 10 lần năm xưa. Tôi nghe con cái các quan mua chân dài, sắm siêu xe, ăn phở bạc triệu, nghỉ dưỡng bên Sing, đi du lịch bên Thụy Sĩ. Tôi nghe các đại quan lo lắng cho các con chức tước bỗng lộc, công ty này nọ, tiền gửi ngân hàng ngoại quốc... Còn lắm chuyện động trời hơn nữa!

  Ở thành phố con cháu tôi, con cháu bạn bè tôi chật vật lo kế sinh nhai. Ăn bữa nay, lo bữa mai. Nhiều người dân chỉ ăn cơm trắng. Chuyện học hành đắt đỏ hơn. Chuyện chăm sóc y tế trở nên xa xỉ. Dân nghèo chỉ biết cậy trông vào ... số phận. Hiện trạng xã hội ngày nay còn lắm điều nhiêu khê, phức tạp, suy đồi, hủ hóa... nói không xuể!

  Đi tìm nguyên nhân của tất cả các hiện tượng trên, tôi thấy chúng hội tụ về một đầu mối, đó là sự cai trị của đảng và nhà nước. Nếu tôi nói công khai cho mọi người cùng nghe, nếu tôi kêu gọi mọi người cùng tranh đấu để xây dựng lại XH, có nghĩa là tôi chống ... nhà nước chứ còn chống ai vào đây. Nhà nước chụp cho cái mũ "tuyên truyền chống phá nhà nước", là quá đúng rồi. Mà lại là "nhà nước của nhân dân " nữa trời ạ!

  Hỏi ở đâu trên thế giới có chuyện quái gỡ như thế này. Xin thưa chỉ còn ở một số nước lạc hậu nhất, chậm tiến nhất, thậm chí u tối nhất. Trong đó có VN.
  Trả lời

  bởi: thanhnienhaloi từ: việt nam
  09.10.2012 12:45
  nếu cần bắt tội chống nhà nước thì nên bắt ngay ông Nguyễn phú trọng vì ông phát biểu hiện nay có một số đảng viên biến chất tham nhũng làm mất lòng tin của nhân dân.
  Trả lời

  bởi: Gà chọi
  01.10.2012 08:58
  Sao Dế cứ thích ở nơi u tối mà cất tiếng gáy,sao chẳng tìm nơi trong sáng mà gáy?Nghe nói trình độ học vấn ,lý luận của Dế cao lắm cơ mà,Dế hãy tìm đường mà"té"khỏi nơi u tối,tìm chỗ sáng hơn,mà lại có nhiều cỏ non,nc Mĩ chẳng hạn!Ở đó Dế chỉ việc gáy lấy tiền nuôi ba họ nhà Dế!Hãy dũng cảm như Dế của ông Tô Hoài ấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 06:34
  O My lam viec vat va de nuoi ba ho cung tot,nhung kho noi dam HCM an cuop de cho 3 ho của Dế Mèn phai khổ đó chớ.Con có cách nào nói với vc đừng ăn cướp của dân được không con ?Dế Mèn thuộc loại Công,Phụng,Phượng Hoàng thì dĩ nhiên là có học,chớ đâu phải như đám "Gà chọi" tồn căn của ô rô cóc kèn U Minh mà dốt đặc ngu đần đâu con.Ấy vậy mà chúng còn biết mang đầu sang Mỹ để học khôn nữa đó con .
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Trần Đan
  02.10.2012 09:40
  Tôi rất đồng tình với Dế Mèn , hãy đợi đấy . Liên xô đâu rồi ? Xin thưa : sụp rồi .Đông âu đâu rồi ? Xin thưa : Cũng sụp luôn rồi!
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  02.10.2012 09:22
  Tô Hoài hiểu rõ bản chất của họ nhà dế nên đã lột tả nên câu chuyện nổi tiếng Dế Mèn Phiêu Lưu Ký. Nhắc Tô Hoài, nhớ câu chuyện khác của ông, trong đó có nói đến "Gã Gà Chọi chột mắt" được nuôi để làm đẹp sân nuôi gà vịt! Gã gà chọi này được Tô Hoài lột tả như một tay anh chị hết thời, một kẻ vũ phu, võ biền. Vai này có thể là côn đồ mà có thể là công an cũng được.

  bởi: muoi sot ret từ: rung truong son
  01.10.2012 01:04
  tai vn hien nay lam gi ma co nha nuoc voi chinh phu tat ca tu [chinh tri ] [kinh te ] [quan su ] [ y te ] [ giao duc ] an sinh xa hoi
  dieu do trung quoc ra linh. CSVN chi la bon quan thai giam ,ua quen quan thai thu ma thoi .cong san la mot loai vi khuan doc hon tat ca nhung loai vi khuan dan co mat tren trai dat nay .

  bởi: Nhà từ: Canada
  01.10.2012 00:08
  Tôi tin rằng CNCS, CNXH có ngày sẽ tự diệt giống như nước Nga. Ngày nào dân chúng lầm thang, nghèo đói, không tự do, đàn áp, đất nước yếu hèn , độc tài thì CS không lừa gạt, bịt tai, mắt, mủi, miệng dân được và sẽ tự tiêu diệt mà thôi!

  bởi: NhàBáo Nguyễn Thượng Long từ: danlambao.vn.blogspot.com
  30.09.2012 23:26
  Chúng ta đang tha hương, đang lưu vong trong kiếp sống nhờ trên chính quê hương, đất nước mình. Các cháu CAMVC thử nghĩ mà xem: Có vô lý không khi người VN yêu nước rầm rập xuống đường biểu tình... thì trong tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Hà Nội, tòa lãnh sự của họ ở Sài Gòn, người Trung Quốc bình thản mở rượu Mao Đài ra uống với nhau để xem người Việt Nam hận thù người Việt Nam, người Việt Nam nghi ngờ người Việt Nam, người Việt Nam đánh đập, đạp mặt, bắt giữ, bỏ tù, ném bao cao su dùng rồi, cứt đái, mắm tôm, xăng, nhớt, đồ dơ bẩn vào nhà người Việt Nam nào dám đấu tranh với những điều sai trái!... Thử hỏi: Có dân tộc văn minh nào lại hành xử với nhau như thế? Có sự ngu xuẩn và nghịch lý nào sánh bằng?

  bởi: Sang
  30.09.2012 22:54
  Cộng sản VN đã dùng chiếc còng "Made in China" để còng tay các nhà dân chủ Việt Nam. Trung Cộng đã thành công trong việc xuất cảng còng số 8 và khách hàng uy tín nhất của chúng là CSVN. Bè lũ Nguyễn Tấn Dũng sau khi gặp Tập Cận Bình đã quyết tâm trừng trị QLB và DLB cũng như dùng án tù thật nặng cho các bloggers thuộc hội nhà báo tự do. Tuy nhiên chúng gặp phải làn sóng thông tin tấp nập tràn vào lòng dân Việt Nam - với những VOA, RFA, BBC và đặc biệt 2 trang mạng mới nổi lên như cồn là QLB và DLB đã mở cửa 24/7 (24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần) để cho đồng bào khắp nơi gửi thư tín, gửi thông tin. Chúng không ngờ những làn sóng thông tin đánh tới tấp mạnh đến thế...Ngày nào những cơn sóng này còn đổ vào lòng dân Việt thì ngày đó lũ cộng nô Nguyễn Tấn Dũng còn phải bẽ mặt với dân gian; chúng sẽ bất an, bất lực trước những làn sóng thông tin này và ngày cáo chung của chúng chắc chắn sẽ phải đến.

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 22:32
  Cac anh em vietcong hay mau tro ve voi chanh nghia quoc gia.

  bởi: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. từ: danlambao.vn.blogspot.com
  30.09.2012 17:51
  Những dòng sông tranh đấu

  Đêm đêm trong lao tù,
  Tôi bỗng mơ thấy những dòng sông lạ.
  Những dòng sông cuộn sôi hối hả,
  Trên những nẻo đường đổ về trung tâm,
  Những dòng sông lại gặp những dòng sông,
  Hòa thành biển lũ.
  Sóng biển trào dâng đòi Tự do Dân chủ,
  Sóng cuốn phăng đi - thành lũy lũ độc tài,
  Những dòng sông chảy mãi tới tương lai,
  Chúng tôi đi, hòa cùng dòng sông,
  Như những hạt phù sa, một phần bé nhỏ,
  Cuộc đời tôi từ nay gắn bó,
  Với dòng sông tranh đấu của quê hương,
  Những dòng sông sinh viên xuống đường,
  Chống quân Bắc triều xâm lược
  Những dòng sông Công nhân
  Hàng triệu người nhịp bước,
  Đòi tăng lương, đòi tự lập công đoàn.
  Những dòng sông của hàng triệu dân oan,
  Đòi lại đất đai ruộng vườn bị mất.
  Những dòng sông giáo dân,
  Nguyện cầu đòi đất,
  Tòa Khâm Sứ, La Vang, Giáo xứ Thái Hà...
  Khơi dòng sông Tâm linh tuôn chảy đến mọi ngã,
  Thắp nến hiệp thông cùng chung lời nguyện ước
  Chống bất công, chống tham nhũng độc tài,
  Như Lê Thị Công Nhân như Nguyễn Văn Đài
  Nay giúp dân oan, mai hướng dẫn sinh viên hiểu biết về dân chủ,
  Chúng tôi đi vì quyền dân chưa đủ,
  Dù bị bắt giam trong lao ngục đọa đầy
  Những dòng sông vẫn không nghỉ một ngày
  Chạy về phía TỰ DO DÂN CHỦ.

  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
  Trả lời

  bởi: Võ Đại Tôn từ: danlambaovn.blogspot.com
  02.10.2012 19:43
  (Kính tặng các Nhà Báo Tự Do đã bị CS áp đặt bản án tổng cộng 26 năm tù trong ngày 24.9.2012 tại Việt Nam: Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải)
  Võ Đại Tôn (Danlambao)

  Hơn mười năm trong ngục tù tăm tối
  Tôi luyện hồn để thấy rõ tim nhau.
  Và hôm nay, dù trùng khơi ngăn lối
  Tôi “nhìn” ANH : - Đang đứng, ngẩng cao đầu.
  Tôi “thấy” EM : - Không e lệ âu sầu
  Mà vang tiếng, thách “luật rừng đẫm máu” !
  Xử “công khai” nhưng như phường thảo khấu
  Cướp giật cho nhanh, bế mạc, hạ màn.
  Nơi góc tường chỉ còn tiếng loa vang :
  Hai mươi sáu năm tù - tổng cộng ! (1*)
  ANH không được nói giữa bầy lang lưỡi ngọng
  EM chỉ được nghe bản án sẵn trên bàn.
  Vợ con ANH : “Gom vào diện nghi can”
  Bị lột áo vì “Tự Do – Yêu Nước” !

  Họ dùng đến cả ngôn từ côn đồ, hỗn xược
  Thay Hiến Pháp bằng hai tiếng “ Xê Xê” (C...C...) ! (2*)
  Chồng con EM : trên đồn bót chưa về
  Vì bị cấm ra “tòa” nghe xử án !

  ANH có tội gì ? - Chỉ mong nhìn Ánh Sáng
  Được rọi vào từng đáy ngục Dân đen.
  Cho ANH hưởng dù một chút Nhân Quyền
  Khi bày tỏ Lòng Thực Tâm Yêu Nước !
  Cho Tự Do được được phơi trần bạo ngược
  Chuyển thương đau ra thế giới bên ngoài !

  EM có tội gì ? - Lời thống thiết bi ai
  Mong thức tỉnh những con người “vô cảm”.
  Thế hệ của EM, cuối đường hầm thê thảm
  Muốn vùng lên đòi lại nắng Bình Minh.
  Để EM không còn phải chống gậy, làm thinh,
  Và cúi mặt trước hung tàn bạo lực.

  Hai mươi sáu năm tù, lời tuyên đầy áp bức
  Thêm một lần tiếng máu thét vang lên.
  Cờ Đỏ phất phơ trên thành phố, cung đền,
  Thêm lần nữa chói chang màu Tội Ác.

  Xin ANH bình tâm,
  Thế giới này không phải toàn sa mạc
  Vẫn còn Người đang tiếp bước theo ANH
  Đòi lại Tự Do, Lẽ Sống an lành
  Cho Dân Tộc cùng Năm Châu vững tiến.

  Xin EM hãy cười vang hãnh diện
  Chúng tôi còn theo dõi bóng EM đi.
  Dìu chân EM qua lời nguyện kiên trì
  Không khuất phục trước gông xiềng nhục tủi.
  Bao chế độ độc tài đã tan thành tro bụi
  Theo vết dầu loang.
  Từ máu tim của hàng triệu dân oan
  Khơi ngọn lửa thành cuồng phong bão tố.
  Sẽ đốt tan bao vũng lầy chế độ
  Sẽ san bằng bao thách đố Lòng Dân.

  Chúng tôi đây, xin góp sức chung phần
  Giữ Tâm Nguyện cho vuông tròn Đạo Lý.
  Chúng tôi sẽ không cười vang thỏa chí
  Khi đất nước lầm than.
  Dù được sống trong kiếp tạm an nhàn
  Và được hưởng đầy Tự Do Dân Chủ
  Nơi xứ người - vẫn hoài mơ Quê cũ,
  Xin song hành theo bước của ANH – EM.

  Chúng tôi đây, chưa hề trốn bóng đêm
  Vì Lương Tâm vẫn còn khơi rực sáng.
  Ánh bình minh sẽ rạng
  Dân Tộc sẽ hồi sinh.

  Xin ANH cười qua một thoáng nhục-vinh
  Chỉ mong Sống giữa lòng son Tổ Quốc.

  Xin EM thản nhiên, đừng khóc,
  Vì EM là hoa gấm của Trời Xuân.

  Trên hành trình còn tiếp diễn gian truân
  Tôi xin nguyện không bao giờ bỏ cuộc.
  Xin hãy chờ, chuyền tay từng bó đuốc
  Thắp sáng Niềm Tin,
  Cùng Toàn Dân đòi lại – không xin –
  Đời Tự Do vĩnh hằng, dâng Tổ Quốc !

  Hải ngoại 9/2012.

  Võ Đại Tôn
  danlambaovn.blogspot.com

  1* : Bản án áp đặt lên 3 bloggers Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do ngày 24.9.2012 tại VN : Blogger “Điếu Cày” Nguyễn Văn Hải, 12 năm tù; Tạ Phong Tần, 10 năm tù; Phan Thanh Hải, 4 năm tù. Tổng cộng: 26 năm tù.

  2* : Tên trung tá công an Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3, đã ngang nhiên chửi thề : “Tự Do cái Con C...” !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 06:58
  Qua đây cũng muốn "Chống gậy làm thinh" nhưng sợ hậu thế chửi cha thằng gìa dê em vợ,mê con nít,thích lân la với đám khoe phở bán trôn ham dâm trốn chồng loạn luân với đầy tớ,sanh ra 1 dòng vô Duyên,Kỳ cục thay vợ đổi chồng như thay khăn đổi áo,mang đầu trốn chạy rồi lại lủi đầu vào lổ mhơ,trơ mông phơi vế để ăn mày.Biết rằng cái tật lớn hơn cái tuổi nhưng sợ uổng công cha mẹ nuôi cơm nên người,và sợ mang tiếng là những thằng con nít sống lâu năm.
  Trả lời

  bởi: Gửi Anh Điếu Cày từ: Tấm lòng người dân
  30.09.2012 22:34
  Anh Điếu Cày ơi, đọc những dòng thơ của anh có lẽ ai cũng bùi ngùi. Lũ ác ôn chúng nó giam anh trong đọa đày để trả ơn bọn Hán tặc Trung Cộng và để dằn mặt người dân.
  Nhưng người dân không sợ, họ vẫn hiểu và quý mến anh. Anh và Tạ Phong Tần, hay anh Ba Sài Gòn và tất cả những người đấu tranh cho dân chủ đang bị giam cầm là những ngọn nến trong màn đêm dày đặc tối tăm chưa đủ tỏ sáng, thế nhưng người dân vẫn tin rằng mỗi ngày sẽ có thêm những ngọn nến mới như Hoàng Vi, Thục Vy cũng như bao tầng lớp nhân dân bị áp bức trước một thế lực tàn bạo mà tay đầu sỏ không ai khác là Nguyễn Tấn Dũng, mọi tầng lớp công nhân và nông bị áp bức sẽ là những ngọn nến tiếp theo tạo thành những ngọn đuốc sáng đẩy lùn màn đêm tối tăm.
  Ngày hôm nay và trong thời đại này internet và những phát minh của thông tin sẽ giúp những ngọn nến dân chủ, những đóm lửa tự do bùng cháy mạnh mẽ và chắc chắn sẽ thiêu rụi những mưu đồ quỉ quyệt, những hành vi đen tối của bè lũ Nguyễn Tấn Dũng độc tài, tham nhũng và tàn ác. Chúc anh sức khỏe và minh mẫn tiếp tục là ngọn nến sáng trong ngục tù cộng sản.
  Trả lời

  bởi: Home từ: Canada
  30.09.2012 22:28
  Bài viết rất hay!
  Tâm nguyện cao cả!
  Thật là đáng khen.

  bởi: tieng noi từ: viet nam
  30.09.2012 17:02
  truyen truyen chong nha nuoc csvn ko co gi dang toi voi to quoc va dan toc vn hon la tap doan csvn va ng tan dung ban dat va bien cho tau

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  30.09.2012 14:24
  Nếu ông Quốc và các bạn dân chủ google cụm chữ "âm mưu chống lại chính phủ Hoa Kỳ"(Plot against American Government) hay cụm chữ Âm mưu bất hợp pháp chông lại chính quyền(illegal plot against government) hay cụm chữ "Plot against government"(âm mưu chống lai chính quyền), thầy trò các bạn dân chủ sẽ nhận được từ "3 đến 4 TRIỆU" Resuts cho mỗi tìm kiếm trên google search.

  Hy vọng ý kiến khách quan này của Nhô sẽ giúp cho thầy trò các bạn dân chủ biết, và từ bỏ cụm chữ giả vờ ngây thơ "tôi không biết"

  Trả lời

  bởi: Nhà từ: Canada
  02.10.2012 22:07
  Nhô và lúa nghe nói giống như một đấy! Hơi khác VCMY một tí thôi. Đây này nòi cho mà biết: Tội lớn của Mỹ là khủng bố đấy, "terrorist". Cứ nói xuyên tạc , sai vấn đề. VN buộc tội bày tỏ bất đồng ý kiến là chống phá nhà nước. Nhô bất đồng ý kiến với nhà nước ở Mỹ không những vô tội mà còn được khen là đem lại tiến bộ và cải cách đất nước.
  Trả lời

  bởi: lou từ: gianadai
  02.10.2012 03:23
  toi chi muon test thoi
  Trả lời

  bởi: Lou từ: Gianada
  02.10.2012 03:15
  Neu bai viet cua Ts Quoc la 1 bai luan van cho ky thuat thi cach dat van dde tu search result tu google voi cum tu dde tim kiem ret subjective thi toi se cho ong ta ddiem "0".
  Nhung rat la tiec ong Nho o+i, Ong Quoc la tien sy Van hoc va dday chi la 1 bai van.
  Toi rat thich ddoc bai cua Nguyen Hung Quoc, nhung khong thich lam kieu nhap dde cua bai van nay. Neu ddi hanh nghe ve ky thuat, Ong Quoc se khong qua noi 3 thang thu viec.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 07:02
  Đúng là "Chó nhẩy bàn độc" nữa rồi !
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  02.10.2012 01:54
  Tội chống chính phủ HK không có liên quan gì đến chuyện quyền tự do ngôn luận, quyền căn bản của con người, quyền được tự do phát biểu của ý kiến của chính mình. Như Nhô đang hưởng được cái quyền tự do phát biểu ý kiến của Nhô (cho dù các ý kiến của Nhô toàn là !@#$%^&*) vì hiện tại Nhô đang sống xứ HK, quyền tự do ngôn luận của Nhô và những người khác được bảo đãm bởi Hiến Pháp HK, xứ sở tự do dân chủ, hiểu chưa Nhô? Còn tại VN, xứ sở CSCN, XHCN, quyền tự do ngôn luận của người dân không được tôn trọng, cho dù trong Hiến Pháp CSVN có nói đến quyền tự do ngôn luận của người dân, nhưng thực tế chỉ có khi nào người dân nói theo những gì Đảng và Nhà Nước CSVN cho phép, biến người dân trở thành những con két, con vẹt, chỉ lập đi, lập lại những gì được dạy bảo, hiểu chưa Nhô? Chính Nhô là kẻ giả vờ không biết đấy. Your comments are lack of truthfulness, full of deception, deceifulness, twisted minds. Get your facts straight, will you? Why don't you post your comments in Dân Làm Báo if you have enough courage?
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  02.10.2012 07:26
  @Ba gia trau:xu co hoa"dan lam bao la nhung ke xuyen tac +tuong tuong+hoang tuong ma thoi nhe !
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  01.10.2012 04:52
  Bí thư đảng CS Nam Tư Milovan Djilas nói :
  “20 tuổi mà không theo CS, là không có trái tim, 40 tuổi mà
  không từ bỏ CS là không có cái đầu.” hỏi thật nhe, em đã được 40 chưa Nhô ?

  bởi: neo từ: vietnam
  30.09.2012 14:21
  thực sự thì , người ta có quyền nói những gì họ nghĩ , nếu họ nói sai thì ko ai tin họ còn nếu họ nói đúng thì ta phải nghĩ tới , nên chẳng có lý do gì lại xử phạt người ta tội chống phá nhà nước , nghe câu đó tôi thấy buồn nôn quá ,,,,,

  bởi: Du Học Sinh
  30.09.2012 12:10
  Cộng sản quá ác độc. 12 năm tù đày cho một người chỉ có lên tiếng yêu nước phản đối nhà nước tiêu cực, thật là quá ác độc.

  Ba bloggers này thật sự là người yêu nước, biết nghĩ đến sống còn của dân tộc. Vậy mà bị nhà nước cs tự xưng là nhà nước của dân kết án cách oan ức: “tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”!

  Nghĩ đến tội của nhà nước csVN thì không biết để đâu cho hết. Vừa có tội với dân qua nhiều chính sách tàn ác copy từ Trung cộng như: cải cách ruộng đất, đổi tiền, thu gom vàng, quốc hữu hóa ruộng đất... Giết cả triệu người vô tội; Vừa có tội với lãnh đạo miền Nam, với dân miền Nam, bằng cách cùng Trung cộng, Liên xô cưỡng chiếm miền Nam. Sát nhập miền Nam tự do dân chủ thành phần đất của cộng sản độc tài. Cộng sản mượn cớ "thống nhất đất đất nước", nhưng thật sự những kẻ lãnh đạo cs miền Bắc chỉ là những kẻ bị sai khiến, đánh mướn giùm cho tham vọng bành trướng của Liên xô, Trung cộng. Đã giết hơn hai triệu thanh niên miền Bắc cho cuộc sai khiến này.

  Sau cuộc chiến, người dân VN thấy rõ: Liên xô đã khôn ngoan thay đổi thể chế theo hướng dân chủ, vì thấy con đường cộng sản tàn ác, không thích hợp. Chỉ còn trung cộng vẫn tiếp tục chủ nghĩa cs độc tài và vẫn dụ dỗ được nhà nước VN tiếp tục tay nắm tay theo con đường cs, làm lợi cho Trung cộng theo hướng: "Bốn tốt, mười sáu chữ vàng", sức mạnh của bành trướng.

  Chứng minh những cuộc đàn áp người yêu nước biểu tình chống trung cộng xâm lược. Chứng minh nhìn vào sự việc ba bloggers bị nhà nước cs kết án gần như chung thân, chỉ vì lên tiếng chống quân xâm lược Trung cộng và sự hèn nhát của chế độ VN thì đủ biết nhà nước csVN trung thành một cách ngu xuẩn với "Bốn tốt, 16 chữ vàng thế nào". Ngu xuẩn ở chỗ làm cho đất nước VN càng ngày càng teo lại; Giết dân vô cớ, giết những người yêu nước theo chỉ thị Trung cộng.

  Một nhà nước có quá trình lịch sử tàn ác và nô lệ cho tham vọng bành trướng ngoại bang, có xứng đáng tiếp tục đại diện cho hơn 80 triệu dân VN không?

  Hoàn toàn không.

  Một nhà nước như vậy đáng lẽ đã bị lật đổ lâu rồi.

  Bản án giành cho nhà nước cs là giá treo cổ. Xứng với việc họ đã làm.

  bởi: Nguyên Lý
  30.09.2012 10:58
  Người CS từ đông sang tây điều giữ vững một nguyên lý, cướp chính quyền bằng bạo lực và khủng bố, trị dân cũng bằng bạo lực và khủng bố và cuối cùng chế độ ấy cũng chết bởi bạo lực và khủng bố. vấn đề chỉ là thời gian thôi.

  bởi: Thanh từ: Saigon
  30.09.2012 08:22
  Các bạn ơi!
  Ở các nước XHCN mà muốn tự do là đi tù. Theo tôi thì VN có 1 cấp cao giống như TBT Gorbachop của Liên Xô thì ổn ngay.
  Trả lời

  bởi: Home từ: Canada
  30.09.2012 22:16
  Bạn nói chuẩn lắm. VN cần có một vị như Gorbachev vì dân vì nước mới có thể thay đổi vận mạng đất nước VN.
  Không biết trong 14 vị của Politebureau chúng ta có hyvọng chọn được người nào không ? Chắc không rồi.

  bởi: Real Vietnammenyeu
  30.09.2012 02:06
  CSVN có tới trên 700 tờ báo lề phải vậy mà lại sợ mấy người dân không có phương tiện gì để tuyên truyền chống đảng. Như thế mới biết kẻ gian sợ tiếng ồn và sợ ánh sáng. Rất may mắn cho dân VN khi 2 trang mạng QLB và DLB ra đời, các trang mạng này đánh rất trúng và rất đau bọn lãnh đạo tham nhũng tàn ác với dân nhưng lại hèn với giặc. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm các trang mạng "Sinh viên làm báo", "Phụ nữ làm báo" "Phật giáo làm báo", "Công giáo làm báo" để phơi bày hết những sự thật, những trò bỉ ổi mà bọn lãnh đạo cs đã và đang áp dụng đối với nhân dân, những người lên tiếng cho lẽ phải trong nước, đặc biệt với những người bị chúng cướp đất một cách tàn bạo và dã man.
  Trả lời

  bởi: Dân Nam bộ từ: Sài gòn
  30.09.2012 22:45
  Có lẽ bổ sung thêm trang " Nông dân làm báo "và "Công nhân làm báo" nữa nha bạn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 07:31
  Cho Qua thêm 1 chút cho đắt hàng : DÂN OAN LÀM BÁO nữa bạn ạ .
  Trả lời

  bởi: Nha từ: Canada
  30.09.2012 12:04
  @ Real Vietnammenyeu. Nghe ten va loi binh luan rat hay, Khong giong nhu VNMY Canada va 2lua. Hinh nhu ho bi CS luong gat hay tay nao, va bi loi dung.
  Trả lời

  bởi: Nhà từ: Canada
  02.10.2012 21:35
  Này 2 lúa: Thập niên là 10 năm đấy ! Thập niên 70 là từ 1970-1979 . Cò hiểu chưa nào? Thật là đồ ngu như trâu !
  Nghe tên "lúa" là biết ngu rồi. Hiǹh như u chọc nhiều người rồi đấy nhé, o nghe khuyên bảo à? Trích 1 đoạn cho u đọc nhe:
  "bởi: mat tu do
  29.09.2012 10:17
  Trả lời
  Cái thằng HAI LÚA .cỡ mày nữa kg là đủ Tao là dân xuồng bắn đây tao đang bưc mình lắm rồi đây Gì ai, dân đen như tao khổ thế này . Khỏi cần Tòa án LHQ ngày tàn của cái lũ chúng mày đến rồi đó "
  U ở city, tiểu bang nào, nòi rỏ để "mat tu do" đến nói chuyện "chơi"
  Trả lời

  bởi: 2 lua chan trau@
  02.10.2012 06:39
  @Nhe ;Tien giang"Dien dan voa nay la cai gi?ma len hay xuong,bao nhieu comment tren dien dan nay,roi thi cung la con so O to to bo nhe !
  Trả lời

  bởi: 2 lua chan trau
  02.10.2012 06:29
  @Nha;Canada"1954-1975 vnch1,2 da giet chet 10 trieu nguoi vn,2,3 trieu nguoi la dan vo toi day nhe !ai ham dan chu ,cho toi khong ham nhe !tha la toi o vn ma hang ngay toi co bi danh+dam+dap+thui ma toi van vui long day nhe !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 04:59
  Thang 2 lua no noi thap nien 1975 la du thay cai ngu cua no roi .

  Noi chuyen bat quan bat xien nhu thang khung .
  Trả lời

  bởi: 2 nhe từ: Tien Giang
  02.10.2012 03:03
  30/4/75 mà nick 2 lua gọi là thập niên ??? Có hiểu ý nghĩa của " thập niên " là cái gì không dzậy ??? 2 lua nên ở nhà chăn vịt tốt hơn là lên diễn đàn nầy múa rối nhé, nhé...
  Trả lời

  bởi: Nhà từ: Canada
  01.10.2012 11:41
  Rất sung sướng được 2 lúa trả lời ! Có điều u lập đi lập lại câu nói hoài. Lần sau mà có binh vực CNCS thì phải nghiên cứu và học tập chình sách và chính trị của đảng CSVN hiện thời, cái xưa củ không cò áp dụng được nửa nhé. Thôi, nếu được như thế thì cho u phát biểu thêm cho vui, nhưng không được chọc giận ai đấy nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  01.10.2012 04:23
  @Nha ;Canada" coi day ne ! doc cho ky day ne nhe !!! 2 lua that su la ke ty nan cong san o hoaky(Refugee) Thap nien 30-4-1975 day nhe va hien tai la cong dan hoaky khoang 30 nam day nhe !!2 lua ,thay nhung cai lao phoet+ganh ty +thung rong keu to ........cho nen 2 lua moi co y kien ma thoi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: taulao từ: 12345
  30.09.2012 06:51
  ý kiến rất hay , trên đây là lời kêu gọi toàn thể các lãnh vực đều phản ánh lên được cái trụy lạc , không có cách gì để diễn đạt cho được cái xã hội quá bệ rạc , khổ cho cac con em thế hệ này đang học và làm việc không biết lấy đâu làm phương hướng , rất buồn nhưng làm sao bây giờ . vâng phải kêu gào , bằng mọi hành động khẩn thiết cấp bách

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  30.09.2012 01:40
  N-H-Quốc ơi ! Đúng ở nước Mỹ hay các nước đồng minh của Mỹ ( trong đó có quốc gia mà ông đang bám ) không có tội tuyên truyền chống nhà nước bởi vì tội nầy quá nhẹ.Cho nên tội như những tên tội phạm N-V-Lý+CHHV+Điếu Cày+Phong Tần+Anh Ba Sài Gòn... Họ đều ghép vào tội khủng bố đó N-H-Quốc ạ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 15:54
  Dùng bút phê phán còn gọi là "khủng bố". Quá lạ! Còn đánh chết dân trong đồn CA gọi là gì nhỉ? nhân dân gọi là gì

  bởi: Võ Đình Tuyết từ: USA
  29.09.2012 23:32
  Giáo sư Nguyễn Hưng Quốc viết (cho vui) vậy thôi,chứ ông hiểu cộng sản quá xá!
  Khi người dân Việt Nam, bất cứ ai? bây giờ, đứng lên chống Trung cộng đều phải ở tù,vì, bộ chính trị trung ương của cộng sản Việt Nam là bộ phận thu nhỏ của bộ chính trị Trung cộng.Họ chỉ có bổn phận thi hành những điều lệ mà Trung cộng chỉ thị.
  Tội tuyên truyền chỉ là cái cớ để buộc tội những người yêu nước.
  Nếu bạn thắp đuốc đi tìm tội đó trên các nước tự do dân chủ, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy cái luật quái đản đó.
  Mỗi thời đại trôi qua nước Việt đều gặp đại nạn,nhưng,chưa có bao giờ nước Việt gặp đại nạn như thời cộng sản bây giờ.
  Bạn nói về thỏa hiệp với người cộng sản Viện Nam ư!? chuyện giống như người nghèo lượm được bao tiền tỉ Mỹ kim.Bạn có thể xóa bỏ nó thôi thì,may đâu,dân Việt Nam qua thời đại nạn,vì,chẳng có bản án nào đủ để dành cho chính quyền cộng sản Việt Nam.
  GS Nguyễn Hưng Quốc dư biết điều đó,nhưng ông viết vì lương tâm mà thôi.Cám ơn ông.

  bởi: Hoàng Cơ Minh từ: Rừng Hạ Lào
  29.09.2012 23:09
  Thông tin, tuyên truyền, và phổ biến sự thật là viên đạn bắn vào đầu của bọn lãnh tụ đảng Cộng-sản Việt-Nam. Chính những Bloggers đã phá vỡ sự bưng bít, bịp bợm, và dối trá láo khoét của lũ Vẹm. Nhân dân Việt-Nam trong ngoài quá đau xót, đắng cay, và căm hờn khi sự dối trá của bè lũ Việt-Cộng bị làn sóng thông tin toàn cầu Internet bóc trần cho cả thế giới loài người xem thấy. Sự im lặng đáng sợ của những lãnh tụ, các chính phủ, tổ chức tôn giáo và xã hội đã cho Việt-Cộng cơ hội, sức mạnh để kết án những quyền tự do ngôn luận là tội tuyên truyền chống nhà nước CHXH. Đúng, nơi nào kết án Bloggers tội tuyên truyền chống nhà nước, nơi đó đáng bị cả thế giới loài người kết án và rủa chúng là nhà nước độc tài Phát-xít.

  bởi: miuxinh
  29.09.2012 21:49
  Việc giải quyết vấn đề với Trung Quốc mấy bác cứ để các lãnh đạo làm đi,giải quyết êm thấm ôn hòa nhẹ nhàng là cách khôn ngoan nhất,các cô các chú cứ lên chém ầm ầm như thế người biết chuyện thì không sao,bạn bè quốc tế không biết lại hiểu nhầm rồi đến lúc chẳng mang tiếng bạo động là đúng rồi lại còn lắm chuyện :"(

  bởi: Hoang từ: USA
  29.09.2012 21:21
  Chủ nghĩa CS cũng giống như vi trùng bịnh. Chúng kháng lại thuốc để sống còn bằng cách biến thể. Cộng sản Trung quốc cũng như VN biến thể bằng cách mà họ gọi là " Đổi Mới" nhưng bản chất độc tài CS vẫn nguyên vẹn. Lúc này chúng hiện nguyên hình như những tên lãnh đạo lừa bịp, dối trá chỉ lo làm giầu trên sự cùng khốn của người dân. Chế độ đọc tài càng lâu ngày tàn của chúng càng khốc liệt. Hày nhìn những gương của các nhà độc tài Ai cập và Libya.

  bởi: mat tu do
  29.09.2012 21:17
  Cái thằng HAI LÚA .cỡ mày nữa kg là đủ Tao là dân xuồng bắn đây tao đang bưc mình lắm rồi đây Gì ai, dân đen như tao khổ thế này . Khỏi cần Tòa án LHQ ngày tàn của cái lũ chúng mày đến rồi đó
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  01.10.2012 05:46

  @mat tu do" sao cha noi the tham nhu the nhe ! 2 lua that su dang o hoaky 37 nqam nay roi nhe !tudo qua thua day nhe ! 2 lua noi len y kien cua mot cong dan hiep chung quoc hoaky day nhe !!!!Ai muon coi thi coi ,ma ai khong muon coi thi cung cha sao dau nhe !we are freedom nhe !!! ha ha ha !!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Nhà từ: Canada
  02.10.2012 21:45
  "luá" có biết "Chùa Bà Đanh" chuyên trị bịnh "điên" không ?
  Thử một phát coi có bớt khùng ? Nói thiệt.

  bởi: huyenhoac từ: huyenthoai
  29.09.2012 20:04
  hi hi . luật nhân quyền xem ra với vn la bất khả dụng rồi , họ nói luật nhân quyền của L H Q như thứ bánh bán giữa đường ai muốn mua thì mua , không muốn ăn thứ bánh đó thì không thèm quan tâm . , lần xử , anh hai , anh ba , phong tần nầy , công AN việt nam ra thông địp tự do , con c , thì luật nhâ7n quyền nằm gọn hai chử tự do nhan quyền dân chủ , cho nên xin thưa , vn không phải như nước khác đâu nhá, chủ nghĩa lenin là đại đồng thế giới đấy , lien trung dông a , tấn công nato đấy , liên xô trung công cùng các nước đông nam châu á , đánh mỷ , phe hồi giáo nổi lên , thì na to , lo mà , xin thua , đi nha , forgetmenot

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 16:56
  Cướp của giết người trong Cải cách ruộng đất không phải là tội,cưỡng chế ruộng đất nông dân không phải là tội,trấn áp người dân đi biểu tình chống xâm lược TQ không phải là tội,buôn người qua lao động không phải là tội,bán biển đảo,biên giới cho kẻ thù TQ không phải là tội,cấu kết vớ kẻ thù xâm lược TQ qua 4 tốt 16 chữ vàng bằng tình hữu nghị đời đời bền vững không phải là tội,tham ô không phải là tội. . . và vô số những chuyện ác vẫn không phải là tội. . Chỉ có việc chống lại những hành vi nói trên thì có tội danh : " chống phá nhà nước ".Đây chính là điểm son của cái gọi là CHXHCNVN.

  bởi: William-một con lai
  29.09.2012 11:30
  Hiểu chưa bạn Anti-Phản động, từ nay đổi nghề thành Anti-nhà nước là nghề văn minh, lịch sự, tự do đấy. Tức là được quyền anti mấy công an hỗn láo dám xỏ xiêng bác Hồ đấy, biết chưa. Nhớ lúc nào đảng có chức vụ anti-nhà nước thông báo cho tôi biết nghe, tôi sẽ làm part-time để dạy công an xỏ xiêng bác Hồ biết thế nào là lịch sự, ok?

  bởi: Tony từ: usa
  29.09.2012 11:03
  Hang nam co ca hon nua trieu nguoi o hai ngoai, trong so do chu yeu tu Hoa Ky ve VN "take vacation" . Nhieu nguoi ket hop ve kham chua benh, tan trang sac dep de lay dien mao moi quay ve My. Hau het cac ca si gao cuoi, dien vien dien anh, va sap toi day la Khanh Ly khi da sap that tuan da dat duoc " GIAC MO VIET NAM' va rat nhieu nguoi trong so ho o lai noi chon rau cat ron cua minh. Chi toi cho Don Duong, sang My tuong tro thanh dien vien cho Hollywood, nhung phai song nhung nam thang vat vo, doi khat, den khi duoc phep ve VN thi chet. Cung phai ke den nhung " nhan vat noi tieng" nhu ong Ng.Cao Ky, Pham Duy,... ve VN de an huong tuoi gia. Nhung dieu do cung du minh chung rang VN gio day thuc su co suc hut doi voi rat nhieu nguoi o Hai Ngoai. Chinh toi da doc mot bai viet the hien su hoai vong cua ong Nguyen Hung Quoc doi voi to quoc. The gioi gio day duong nhu tro nen "dien loan", chang ai bao duoc ai. Chi mot cuon bang Video vai phut cua mot ten tu da lam ca the gioi Hoi giao " soi suc' chong My. Phia ben kia Dai Tay Duong, nguoi dan lao dao vi mieng com manh ao. Phia ben nay Thai Binh Duong, Trung Quoc, Dai Loan vao hua" bat nat" Nhat Ban. Vung Trung Dong, mot cuoc chien lon dang cho thoi gian giua nhung ke thu sinh tu mot mat, mot con. Ca mot vung Chau Phi rong lon, bao nhieu kiep nguoi chi mong mot bua an no,...Va ngay tai nuoc My nay, den nay co > 40 trieu nguoi song bang foodstamp cho qua ngay doan thang. Troi sinh ra con nguoi va cho luon mot ban nang ve cai "TOI" that khung khiep, giau hon nguoi khac" may dong dola" da to ra khinh bi dong huong va luon tuong tuong minh " khon hon nguoi" khac. An theo, noi leo cung la thu ban nang troi cho. Nhung trong dau rong tuech ngu ngo- kieu nhu "tao ma biet thang nao la CS thi tao ban chet lien". That "dang kinh" biet bao vi cac ong " yeu nuoc" qua, vi cac ong duoc hap thu nen tu do dan chu cua nuoc My, nhung cac ong co quen di rang cac ong chi la cong dan hang chot cua Hop chung quoc Hoa Ky. Toi dam ca voi cac ong rang, neu nguoi Viet o My khong duoc nguoi My tao dung cho nghe Nail, thi song rat doi kho trong thoi buoi khung hoang kinh te nhu hien nay. Nhu vay hay thu hoi co bao nhieu % "nguoi My goc Viet" thich thu huong nen dan chu, tu do cua nuoc My voi cai bung doi meo... O My may chuc nam, mang quoc tich My, nhung toi van chi la mot ong lao tu xu anamit va mot ngay nao do se gui nam xuong tan noi dat khach que nguoi. Hang ngay toi doc tham may chuc lan cau; " Every body is going to die" va toi thay tam hon thanh than hon, bot "ham ho, bon chen" hon. Va thay the gioi qua nhieu ngang trai ma chang the co hanh dong cu the nao du nho nhu hat cat. Thi thoi dung chui boi lung tung de thanh ra "Chi Pheo". Cho du chu nghia, van chuong cung du de viet nhung bai nhu ong NHQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 05:00
  thang xao
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  30.09.2012 20:42
  chinh ong la nguoi viet lung tung ! toi chang hieu y ong muon noi gi ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 10:33
  Ông ta nói : "Ở Mỹ mấy chục năm, mang quốc tịch Mỹ, nhưng tôi vẫn chỉ là một ông lão từ xứ anamit và môt ngày nào đó sẽ gửi nắm xưong tàn nơi đất khách quê người. Hằng ngày tôi đọc thầm mấy chục lần câu; " Every body is going to die" và tôi thấy tâm hồn thanh thản hơn. " Có lẽ " ý ổng muốn nói mọi người chết đi để một mình ổng sông thì " tôi thấy tâm hồn thanh thản hơn."

  bởi: Thế hệ trẻ từ: Hà Nội
  29.09.2012 09:41
  Muôn ngàn bằng chứng là nhà nước cọng sản VN Đã , Đang và còn Tiếp tục Lừa Bịp 90 triệu dân VN. Nhà nước Bán nước cầu Vinh, một nhà nước như rứa làm sao mà người dân không Chống cho được,một trong muôn ngàn vị dụ: hồ chí minh đuwsngs đầu Nhà nước nói : vua Hùng dựng Nước, bác cháu ta giử Nước......Sự thực bác cháu ta có giử nước không? Sự thực 90 triệu dân VN Mắt thấy , Tai nghe bác cháu ta Bán nước....Bán nước có văn bản,Bán nước có Công Chứng. Sao? Còn ai chưa nghe những gì cọng Nói, Còn ai chưa thấy những gì cọng sản làm? Còn ai hỏi tại sao ngươi dân VN từ Bắc như Trung tá Trần kim Anh, Điếu Cày, Trung như nhân dân, Hà Tịnh, Vinh, cho đến tận cùng phương Nam sĩ quan Công an Tạ phong Tần, Bac Liệu chống nhà Nước?
  Trả lời

  bởi: Hoang SG
  30.09.2012 08:49
  Ban nhan ly luan rat dung ,rat hay ,Cam on ban da cho toi va nhieu nguoi hieu them ve che do doc tai tan doi tra hien nay . Nhu vay ma con dao duc gia ,chua chiu hien nguyen hinh cho roi ,che do co ban chat nhu sieu vi trung HIV

  bởi: AMER.
  29.09.2012 09:38
  Ts NHQ viết bài này : logic quá, lập luận chặt chẽ, kết luận ngắn gon. Mhu thé này thì CSVN không có"chỗ" để mà phản biện (một cách đúng nghĩa!)

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 09:13
  Bài viết rất hay. Tks

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 09:02
  Đảng kộng sản nên phát động phong trào học tập theo gương trung tá Vũ Văn Hiển thay cho HCM.

  Từ khi ông chủ tịch HCM (muốn đọc sau cũng được) đọc bản tuyên ngôn độc lập tại Ba Đình vào ngày 2/9/1945, người dân đen miền Bắc vô cùng hạnh phúc vì tưởng rằng từ nay đã thoát kái ách bị đè đầu kỡi kổ bởi thực dân Pháp, phát-xít Nhật. Không kòn chịu kái kảnh kó miệng mà không được nói. Tuy nhiên, trong suốt quá trình xây dựng XHCN, CNKS hay là kái đồ thổ tả định hướng XHCN, dân đen Việt Nam không thấy được đâu là kái tự do, hạnh phúc mà đại đa số cộng đồng Thế giới hiểu, mà chỉ thấy rằng kái ách cộng sản còn tàn ác hơn là thực dân, phát-xít.

  Chân lý đi tìm mãi sẽ thấy" (dù cho nhiều người bỏ xác ở Trường Sơn vẫn chưa thấy), kâu nói đó rất đúng. Mùa thu năm 2012, cũng là mùa thu, tòa án kộng sản Việt Nam tại Sài Gòn xử ba nhà báo tự do với mức án tù "khủng", kùng lúc đó dân đen miền Nam mới thấy được "tự do" của chủ nghĩa kộng sản qua lời phát ngôn kủa trung tá kông an Vũ Văn Hiển "tự do cái con c**". Thì ra là vậy, "tự do" là kái luôn gần gũi với mọi người, hàng ngày ai cũng có cơ hội nhìn thấy, một số người còn được chạm vào nó, nhưng tội thay người dân Việt Nam thì đi tìm mãi ở chốn đâu đâu. Như vậy học thuyết kộng sản đâu kó hoang tưởng như kác "thế lực thù địch" hay xuyên tạc, rất ư là kụ thể.

  Chủ tịch HCM được xem là ông tổ kộng sản Việt Nam, khi HCM mở đầu "không kó gì quý hơn độc lập tự do" thì ngày hôm nay, cháu chít kủa HCM là trung tá kông an Vũ Văn Hiển đã đúc kết phạm trù "tự do" chỉ là cái kon k** sau hơn 82 năm kộng sản kó mặt tại Việt Nam, 67 năm kầm quyền miền Bắc và 37 năm đặt ách kai trị toàn kỏi Việt Nam.

  Dân đen Việt Nam không kao siêu như bè lũ "đỉnh kao trí tuệ" đang tọa lạc tại Ba Đình, suy nghĩ kủa họ kũng nôm na, mộc mạc. Từ nay, người dân sẽ học tập theo kách mà trung tá Hiển nói (dù sao ông ta cũng là một sỹ quan công an kao kấp, một đảng viên kộng sản, kũng đáng để học chứ), "đỉnh kao trí tuệ" cái kon k**. Và gần đây đảng kộng sản Việt Nam đang hô hào "phê và tự phê" (nghe nói câu này ở Việt Nam ám chỉ mấy kẻ nghiện ma túy chích choát rồi phê thuốc), dân đen thì nói "phê và tự phê" cái kon k**, tất cả những gì kộng sản nói cũng chỉ là kái kon k**.

  Linga

  bởi: VNMY ÚC CHÂU
  29.09.2012 08:58
  Rõ như ban ngày mà quí vị không hiểu, bất hiếu bất kính với cha già thì tội một, bất hiếu bất kính với bố mẹ tổ tiên của cha thì tội gấp trăm lần. Ba bloggers bất hiếu này hay bất cứ ai đã xúc phạm đến cha già dân tộc lại còn dám xuc phạm đến bố mẹ Trung Quốc của cha già thì đáng tội gấp trăm. Xử mười mấy năm là tội còn nhẹ. Có thế mà không hiểu. Thật tức đến muốn văng con "c".

  bởi: Lê Thiện Ý
  29.09.2012 08:21
  Độc Tài, tàn ác,khắc nghiệt hơn bất cứ chế độ nào trong lịch sử, csvn là lũ ác bá của nhân dân Việt Nam; nhưng chúng lại hèn hạ lạy lục ngoại bang, bán nước !
  Hèn với giặc, ác với dân : csvn .

  bởi: Tạ Nhất Linh (Danlambao) từ: VN
  29.09.2012 07:39
  Về Hồ Chí Minh đã có hàng trăm bài viết với đủ các loại quan điểm rồi. Ở đây tôi không muốn tham gia tranh luận về ông ta nữa, cũng không muốn nêu thêm chứng cứ để kết luận, vì dù là chứng cứ gì thì những người tôn sùng ông ta cũng phủ nhận. Nhưng vừa rồi đọc các comment về bài của Bùi Tín trên QLB, thấy còn quá nhiều người mơ hồ nên tôi xin nêu ra 3 câu hỏi để những người đó động não tí chút.

  1- Quý vị nói dân Việt Nam ta ngày nay được như thế này là nhờ ông Hồ. Vậy những nước không có ông Hồ hay một người giống ông Hồ thì dân ở đó chắc khổ lắm?

  (Chẳng cần so sánh với Âu-Mỹ, quý vị cứ thử so với các nước gần ta như Singapore hay Malaysia (nơi người Việt đang chen nhau sang kiếm việc) xem. Nếu chưa thấy để so sánh thì xin quý vị xuất ngoại một chuyến mà xem nhé!)

  2- Những bậc trí thức lỗi lạc như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường… những quan chức liêm chính như cụ Đặng Văn Hướng (quốc vụ khanh trong chính phủ HCM), những ân nhân của Việt Minh như bà Nguyễn Thị Năm… và hàng trăm ngàn dân thường bị giết oan, bị đấu tố, bị o ép cả đời là thuộc thời nào, nếu không phải thời Hồ Chí Minh trị vì?

  3- Chưa cần nói đến các tài liệu chống cộng, những hồi ký của các quan chức công sản được coi là ‘trung kiên’ như Hoàng Tùng (cựu tổng biên tập báo (phản) ‘Nhân Dân’), Đoàn Duy Thành (cựu chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp VN),… quý vị đã đọc chưa?

  Ghi chú: Hoàng Tùng kể về vụ bắn bà Nguyễn Thị Năm như sau. Khi đưa danh sách xử bắn cho ông Hồ coi, ông ta thấy tên bà Năm đứng đầu thì tỏ ra không đồng ý, nói đó là ân nhân cách mạng và vô tội. Nhưng khi trưởng đoàn cố vấn Trung Quốc nghiêm mặt bảo “đã quyết rồi” thì ông Hồ không dám nói thêm gì nữa.

  Hoàng Tùng kể chuyện này nhằm bênh vực ông Hồ, ý nói ‘bác’ không muốn bắn, mà đó là tại tay trưởng đoàn cố vấn TQ. Nhưng quý vị thử xem có nhục cho một vị đứng đầu nhà nước và nhục cho cả dân tộc hay không? Và rõ ràng chỉ vì cái ghế của mình mà Hồ Chí Minh đã bán rẻ lương tâm và quỳ mọp dưới chân mấy thằng cố vấn Tàu.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  29.09.2012 06:00
  VN có danh từ "tay sai" mà các đế quốc không có danh từ đó. Tại sao? Vì không bao giờ có ai làm "tay sai" cho các xứ bị trị nghèo yếu mà chỉ có những kẻ làm tay sai cho các xứ thống trị giàu mạnh để rút rỉa xứ gốc của họ. Mỹ là xứ nuôi "tay sai" nhiều nhất thế giới. Vì lẽ đó mà Mỹ cho xuyên tạc họ thả cửa vì Mỹ biết các tay sai Mỹ thì đâu có lòng dạ nào mà xuyên tac chủ của mình. Còn VN èo ọp, các tay sai Mỹ sẵn sàng xuyên tạc, cắn nát thành bầy nhầy cho chủ của họ thành ra VN cần phải bỏ tù thật lâu những tay sai ngoại bang xuyên tạc đất nước như Điếu Cày, Huy Vũ, Phong Tần....!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 02:32
  Cái thứ nô lệ tay sai cho chó Tàu nói ra là biết liền hà "Trung quốc chỉ tự vệ".
  Con người mà không phân biệt được bạn và thù thì cũng như súc vật mà thôi.

  Suốt đời bưng bô và làm chó săn cho Tàu và chỉ có tài ba xạo.
  Trả lời

  bởi: SựThật từ: Germany
  02.10.2012 02:34
  ông Hồ hồi xưa lang thang đầu đường xó chợ ở Paris cũng muốn làm tay sai cho thực dân Pháp đó, ông có biết không ?
  Trả lời

  bởi: Viet Quang
  30.09.2012 21:38
  Vietcongmenyeu thi dung hon

  bởi: Tư Lếu
  29.09.2012 05:56
  Thưa đúng như vậy. Nếu nhà nước cứ xét xử bừa bãi như thế, ngay cả tôi cũng muốn đứng lên lật đổ nhà nước chứ chẳng phải nói hay viết không thôi.
  Nhà nước của dân thì phải theo dân chứ. Giao cho người "tự do như con c." thì cái người giao cũng y như vậy.

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 05:31
  KHAU HIEU CUA XU CHXHCNVN:
  -DOC LAP CAI CON KHI
  -TU DO CAI CON C..
  -HANH PHUC CAI CON CHO
  Trinh do tri thuc xu ta nhu the nay chac mà kho tien bo.!!

  bởi: Người có đuôi
  29.09.2012 05:16
  Việt cộng hay nhất là tuyên truyền. Cái không thành có, 1 thành 2.... Vì đã dối trá, nên những ai nói sự thật đều đi ngược lại chính sách tuyên vận của đảng. Nhân gian có câu : " Nói láo như Vẹm"
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  30.09.2012 02:54
  @Nguo co dui"Viet Cong cung co nguoi tot va cung co nguoi xau ! cho bao gio ma quo dua ca nam day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Hoai
  30.09.2012 09:03
  Chua co va khong bao gio co chu nghia cong san ,thanh thu khong bao gio co con nguoi CS nhung nguoi chan chinh ma theo Dang la bi tuyen truyen ,bay gio thay sai ma van cu deo bam ,thi cung la ca me mot lua

  bởi: Nguoiviet USA
  29.09.2012 05:12
  Đảng công sản việt Nam là ác quỷ hiện hình được tôn thờ bởi bè lũ cộng sản Hà nội đàn áp, bóc lột, bỏ tù và bắt nhân dân làm nô lệ cho chúng nó và nô lệ bọn tàu cộng , chúng gán tội cho bất cứ ai không nghe lời thì bi bô tủ .

  Chỉ khi nào đán công sản việt nam tan rã và xát chết hồ chí Minh ở hội trường ba đình biển mất thì dân tộc việt nam mới thoát khỏi xiềng xích
  Trả lời

  bởi: dung vay
  29.09.2012 20:31
  cộng sản là hiện thân của ác quỷ ác quỷ ác quỷ thế giới đừng để chúng lừa nửa hãy vạch mặt lũ quái thú này chúng không phải là con người không phải là con người

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 04:52
  “Tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân”. Điều 91 này chắc ít có người Việt tị nạn biết, vì biết chắc ít ai dám bước chân trở về thăm viếng hay du lịch. Có người nào trốn chạy cộng sản mà nói tốt về chính quyền độc tài đâu, trừ khi họ được cài vào để hoạt động sau này.
  Ngoài ra, Điều 91 này cũng nói lên thâm ý của Hà Nội là mỗi người Việt hải ngoại đều có án treo. Mong 750 người(đại diện 4.5 trieu người Việt đang sống ở nước ngoài, có thiệt không ?!) tham dự hội nghị về Việt kiều gì đó ở Việt Nam "khẩn trương" làm sáng tỏ việc này để những người như GS Quốc hay Ô Bùi Tín liệu tình thế mà về thăm gia đình, chứ nếu về mà mang tội tuyên truyền chống chính quyền VC thì tội nghiệp mấy ổng. Làm ơn hỏi dọ dùm!
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  30.09.2012 03:10
  Hien tai ai ma dang o hoaky;hay la quoc gia nao di nua ma bo tron ra khoi quoc gia do ,thi chac chan la co toi voi quoc gia ma minh bo tron day nhe ! dieu 91 la luat quoc te day nhe !!!cho bao gio ma phan lai quoc gia dan toc minh ,thi chan la co toi day nhe !VN muon nam nhe !
  Trả lời

  bởi: Home từ: Canada
  30.09.2012 12:12
  @ 2 lua. Neu nhu 2 lua o VN hay la dang vien CS thi 2 lua se bi dem ra xu ban tuc thi.
  Dam tuyen truyen chong pha chinh sach cua trung uong dang CSVN la khuyen khich du lich VN va mang lai loi nhuan cho quoc gia. Khong hieu biet ti gi ve chinh tri va Chu nghia CS gi ca, noi phet thi hay day nhe. Coi chung co ngay bi bat day, dung co cho ten that va dia chi o Vn nhe.
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  29.09.2012 09:56
  Thân phận lục bình nơi xứ lạ,
  Chớ làm vẫn đục NƯỚC quê hương.
  Hợp tan lẽ TRỜI nay định,
  Ai xui ai trên nẽo đường tình?
  HIỀN đã trở về cùng với VỌI,
  Cùng nhau bán phở giữa Sài thành,
  MAI đã nuôi con nên doanh nhân,
  Gát lại tình xưa vì lẽ sống,
  Cây đa bến nước sân đình,
  Nay thành THÀNH PHỐ dù mình chưa vui,
  Duyên xưa,nay quá duyên rồi,
  Mong rằng hãy để cho NGƯỜI sống vui.
  Cùng nhau chia xẻ mấy lời,
  Mong VOA cùng bạn với tình cảm thông.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  29.09.2012 04:40
  Một xứ bị trị hằng thế kỷ như VN mà đem so sánh với những xứ đang thống trị từ mấy thế kỷ thì trình độ những kẻ so sánh đáng để thiên hạ nghi ngờ. Mấy xứ thống trị vừa giàu vừa mạnh, ai dám đe dọa sự thanh bình của họ, chỉ coi? Xuyên tạc họ tới mỏi miệng thì thôi chứ làm gì được họ. Nhưng nếu hó hé gì đe dọa an ninh của họ thì chỉ có đi trên đường 1 chiều Guantanamo có đường vô mà không có đường ra. Tóm lại, VN cần phải kêu án thật nặng những kẻ chống báng, xuyên tạc CPhủ, đe dọa nên thanh bình của đất nước. Họ là những chiến sĩ Nhân Quyền tiền phong hung đúc bởi Mỹ tấn công nền thanh bình của VN như Điếu Cày, Phong Tần, Huy Vũ...
  Trả lời

  bởi: Home từ: Canada
  30.09.2012 12:19
  Nuoc do la mon! hay la dan gay tai trau!
  Cac ban dung de y hay dem xia gi toi nhung ke noi phet, khong hieu biet gi ve chinh tri, khong phan biet duoc trang den, ke bi tay nao, dien dai. Cac ban de y cang nhieu hay tra loi ho se thay thich lam. Dung tra loi nhe.
  Hinh nhu VNMY Canada va 2 lua chon lam dien dan internet roi!
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  30.09.2012 01:31
  Chanh Phu VN phai trung phat nang nhung ke pha hoai nen an ninh quoc gia.vn.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Duong từ: Dallas, TX
  30.09.2012 00:21
  Ban hay nhin xem Nam Han, cung la mot nuoc bi tri nhu VN ta, nhung may man khong nam duoi che do XHCN va bay gio ho tien bo den chung nao ? Dang thuong cho VN trong hon nua the ky da bi ten Ho tac va bon CS gay bao tang toc cho dat nuoc.Ket qua la vay thoi!
  Trả lời

  bởi: NV
  29.09.2012 22:31
  Chính bọn quan lại CS đe dọa thanh bình đất nước, cướp đất, cướp tài sản của dân, tàn phá nền kinh tế đất nước. Ngoài miệng thì chửi Mỹ nhưng cho con cái qua Mỹ sống, tẩu tán tiền bạc tài sản qua Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Không dám nói tên ! từ: Canada
  29.09.2012 22:16
  Nghe sao giống VC quá, bênh CS chống Mỹ!
  Ở VN có ai giám chống Mỹ không? Hay là muốn xin làm việc cho các công ty Mỹ?
  Trả lời

  bởi: Bac:conK từ: USA
  29.09.2012 21:17
  Một xứ bị trị hàng thế kỷ, nay thoát khỏi ách thống trị thực dân phong kiến đáng lẽ phải là một Quốc Gia Tự do và Dân Chủ thật sư. Đáng buồn thay vì hiện tại nhân dân VN đang bị Đảng CS đè đầu cưỡi cổ , chỉ phản đối TQ xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải...ngưòi yêu nước đã lãnh những bản án thật nặng. Bạn ở Canada nên đã mất gốc rồi hay sao mà tiếp tay cho bon bán nước đòi xử nặng hơn nữa những người chông TQ xâm lăng? Hay bạn chính là người TQ? Có phải bạn là CAM? Cứ theo cách nói của bạn thì VN chưa cần và cũng chưa thể có tự do ! Hèn chi một ông trung tá công an, là một quan chức lớn, lon lá đàng hoàng đứng giữa công chúng hiên ngang phang tủ đứng vào họng Bác Hồ : "tự do cái con K" diễn đạt đúng ẩn ý sâu xa của câu " không có gì quý hơn độc lâp con K"
  Trả lời

  bởi: xac dinh
  29.09.2012 20:42
  cộng sản là lũ ác quỷ chúng không phải là con người không cần nói với lũ quái thú này làm gì chú tâm vào việc lật mặy nạ hãy cái đống phân được bọn súc vật giác vàng làm võ bọc bên ngoài để che mắt và lừa đảo thiên hạ biết bao nhiêu con người yêu nước bị lbọc bọc loé dáng bên ngoài mà đâm đầu vào đống phân đó rồi đểrồi thân xác dơ bẩn đến ngàn đời
  Trả lời

  bởi: saigonxua từ: canada
  29.09.2012 20:42
  ông bạn đang sung sướng có được quyền tự do ngôn luận nơi xứ người, mà tại sao lại không muốn người khác có cái mình đang có nơi xứ mình? cho nên cái khác biệt về tự do ở Canada và VN là " ở Canada là tự do con người, còn ở VN là tự do con C "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 19:38
  @ VNME , VN bị ai trị đây? có phải là TQ không? VNMY luôn binh vực và biện hộ cho TQ mà ?

  Cướp được Miền nam gần 40 năm rồi ít ỏi gì nữa, dốt nát vô dụng bất tài, đưa đất nước đi xuống địa ngục, đưa nhân dân đi vào lao tù.

  Tham nhũng có hệ thống, lớn cũng ăn nhỏ cũng ăn, ăn miết nhân dân không còn quần áo, còn chút để che rồi cũng giựt ăn luôn.

  Luôn đội TQ trên đầu, sợ TQ hơn sợ cha kể từ ngày "cải cách ruộng đất" theo lịnh của thằng Tàu cho đến hôm nay.

  Chó ngu phản chủ, cam tâm làm chó săn cho Tàu cộng, nhưng luôn làm ra vẻ ta đây thương nước thương dân?. Láo.
  Trả lời

  bởi: Loan Tran
  29.09.2012 19:34
  Nguy bien , Nguoi ta khong dong y voi che do doc tai hien nay ,co phai nha nuoc doc tai hien nay la cua dan ,do dan va vi dan khong ? Do la khau hieu doi tra lua bip , Cac nuoc dan chu thuc su ,nguoi ta khong can noi cau do vi dieu do la le duong nhien ,Chi co che do doc tai moi noi ra de che day su cai tri doc doan cua minh . Hay tu bo su cai tri doc tai khi do dat nuoc moi that su la cua nguoi dan ,nhung nguoi dan VN chan chinh ,khi do dat nuoc VN moi co thanh binh that su ( Su thanh binh cua dat nuoc hien nay la su thanh binh cua Dang va be lu dac quyen dac loi ma thoi ,nguoi dan dang bi de dau coi co lam sao ma huong thanh binh cua dat nuoc duoc )
  Trả lời

  bởi: nobody
  29.09.2012 10:57
  Sức mạnh của một chế độ không phải ở dao búa, súng ống; nhưng chính là lòng dân. Một chế độ do dân vì dân tại sao phải sợ vài ba cái miệng thối. Chính là chế độ đó ruỗng mục mới sợ người khác biết mình sâu răng. Phạt cho nặng, đánh cho đau để chúng sợ; thế ra chế độ bạn đang ca ngợi chính là ông kẹ. Lâu lâu mới nhát còn sợ, lạm dụng nhiều sẽ mất thiêng.
  Trả lời

  bởi: toancau từ: hanh tinh
  29.09.2012 09:31
  Biết là "dốt", lạc hậu thì phải có TINH THẦN HỌC HỎI để vươn lên. Koong nên cố chấp bảo thủ. Không nên a-dua, nói bậy. A-dua nói bậy làm ảnh hưởng lớn đến toàn thể nhân, cả đát nước VN. Có quá đáng không khi "xếp" VNMY vào" một trong những tên hõ trợ cho nhóm"TỘI ĐỒ" của dân tôc
  Trả lời

  bởi: Khách Sạn Ngàn Sao từ: Thành Phố Minh Râu
  29.09.2012 07:51
  Tên Vietcongmenyeu Canada này bắt chước chị 8 Nhô Ấu Dâm, hèn và chịu nhục, đề thiên hạ mắng nhiếc xỉ vả. Hang, lổ nào cũng chỏ mỏ vào, có cái mỏm cứ xoành xoạch, giống như cái . . . của dân phố vẩy. Không biết kiếm nghề gì khác để sống, sợ chết đói sao mà cứ phải làm CAMVC. Hả nhóc Cộng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 06:45
  Họ là những chiến sĩ Nhân Quyền tiền phong được hung đúc bởi sự tàn bạo của cộng sản để giải phóng dân tộc khỏi gông cườm độc tài độc đảng. Thân nhân họ không có liên quan gì tới Mỹ ngụy, hãy tìm đọc kỷ về gia thế họ. Những người này lớn lên trong lòng chế độ cs và bất mản với sự lừa lọc của tham quan tay sai bá quyền nên hy sinh đứng lên làm những chiến sĩ tiền phong để tránh cho đất nước rơi vào đường nô lệ.

  bởi: Trần
  29.09.2012 04:39
  Ông Quốc viết thế nầy thì trưởng ban văn hóa tư tưởng cũng đành câm họng,cười ruồi,và cười trừ.

  bởi: Đại Việt Gian từ: VA USA
  29.09.2012 04:33
  Thưa Giáo Sư Tiến Sĩ Ng Hưng Quốc,
  Bài viết của ông rất hay,nhưng những điều ông viết chỉ có thể xẩy ra ở những nước Tư Bản mà mục tiêu của nước Tư Bản là làm sao cho Dân Giầu Nước Mạnh nên người dân mới cần Tự Do .
  Còn ở nước ta,Nhà Nước XHCN "DÂN CHỦ GẤP TRIỆU LẦN CÁC NƯỚC TƯ BẢN BÓC LỘT" thì mọi thứ đã có nhà nước "NO",nên TỰ DO LÀ CÁI CON C...,Xin mở sách giáo khoa mục cơ thể học thì biết công dụng của TỰ DO CỦA NHÀ NƯỚC CHXHCNVN là:
  -GẠCH NỐI GIỮA ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ,
  -ĐƯỜNG THOÁT CHẤT THẢI DO GAN VÀ THẬN BÀI TIẾT RA .
  Lời phát biểu của ÔNG TRUNG TÁ CÔNG AN NƯƠ'C CHXHCNVN về định nghĩa Tự Do đang được các nhà làm Tự Điển trên Thế Giới liên lạc với Giới Chức thẩm quyền cao nhất ở CHXHCNVN để tìm hiểu và xin phép ghi vào sách của họ vào kỳ tái bản tới .
  Như thế Lực Lượng Công An Nhân Dân CHXHCNVN đã làm vẻ vang cho ĐẢNG CSVN,Đội Tiên Phong của Thế Giới Đại Đồng.
  Trả lời

  bởi: xac dinh
  29.09.2012 21:00
  đã là cộng sãn thì không thể có tự do vì đơn giản chủ nghĩa cộng sản chỉ có một con đường duy nhất và tuyệt đối không có lựa chọn cho con đươbgf nào khác .. cuộc sống không có lựa chọn thì làm gì có tự do và để đạt được mục đích buộc chúng phải lừ đảo dối trá láo khoét ép buộc khống chế với đủ mọi mưu ma chước quỷ biến con người thành súc vật, ma xó hay bất cú là một thứ gì để chúng để dàng sai khiến cho mucj tiêu điên khùng của chúng nói chung dưới chế đọ của chúng con người còn thua một con vật

  bởi: Tài xế xe ôm từ: Hà Nội
  29.09.2012 03:03
  VN có 90 triệu dân, 87 triệu thừa nhận : Kẻ chỉ trích ta là Bạn ta,Còn đối với Lảnh đạo đảng csvn thì : Kẻ chỉ trích ta là Kẻ Thù không Đội Trời Chung của ta.

  bởi: HO 10 từ: USA
  29.09.2012 02:46
  CAM ON THAY QUOC RAT NHIEU . BAI VIET HAY QUA PHAI KHONG CAC BAC TRONG BAN TUYEN GIAO ?

  HO 10

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  29.09.2012 02:19
  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Mac-xit Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ phản quốc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấ rõ tính chất phi lý diệt vong của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến
  Trả lời

  bởi: tổ quốc
  29.09.2012 21:18
  bài viết hay cho tôi thấy một khía cạnh ma mảnh lừa bịp và tính chất phi lý diệt vong của của nhà nước xhcn việt nam
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  29.09.2012 10:33
  Sự kiện lịch sử nào bị chính quyền VN đánh tráo?Hay mấy người đang cố tình đánh tráo?Ai phản bội Tổ Quốc ,phản bội Nhân Dân thiết nghĩ câu trả lời đã quá rõ ràng từ mấy chục năm qua rồi.Chỉ ngồi lê bịa đặt xằng bậy là giỏi."Ốc học"!

  bởi: cs giải phóng? từ: lăng 3 đình
  29.09.2012 02:09
  chủ nghĩa cs vào miền bắc gây bao nỗi oan khiên,điển hình là đấu tố gây chia rẽ dân tộc hận thù cả triệu người bỏ trốn vào nam,rồi cs hô hào giải phóng MNVN nướng cả triệu thanh niên sanh bắc tử nam sau 37 năm quả báo nhản tiền đã thấy!cs TÀU xúi csVN giải phóng gây chiến tranh vô nghĩa giết hại đồng bào mình làm yếu đi để TÀU cọng thao túng chiếm đất và chiếm biển đông,và giờ đây cả nước VN bị dưới ách đô hộ của chủ nghĩa độc tài cs,nếu có quyền làm người quyền tự do ngôn luận thì chủ nghĩa cs kg tồn tại,vì vậy csVN mới có cái tội khốn nạn "TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC"phải nói rõ nhà nước csvn là ai?là đảng viên cs từ chóp bu xuống đáy chúng tự xưng hô nhà nước để bịp nói láo và bao che làm chuyện ác ôn mờ ám

  bởi: BỐ Th...NHÔ(VNCH)Hoàng kỳ từ: DC,NQ cho VIỆT NAM
  29.09.2012 01:58
  Tất cả những điều luật dưới CĐCS VN chỉ là giăng lưới,nó vi hiến,đi ngược lại TD,DC,NQ con người.Chỉ nhằm để áp bức,quy tội,bỏ tù,vu khống,bôi bẩn bất cứ ai ko đồng thuận ĐCS,tập đoàn cai trị ĐN ko do dân bầu hiện nay ở VN.Dựa trên các điều luật trên ĐCS chà đạp,hầu hết những công ước QT mà họ ký kết.Họ chỉ thoả hiệp với QT giai đoạn,để đạt mục đích CT,KT với CĐ QT.Tội " tuyên truyền chống NN ",sẽ chụp lên bất cứ ai,môt bác Nông Dân ít học,một chị Công Nhân,một nhà trí thức,một đảng viên phản tỉnh,nói chung bản chất cuả CS VN là chà đạp NQ,DC và TD cuả Công Dân,họ bịt miêng truyền thông,để ko có một tiếng nói nào có thể cất lên cho dù chỉ là ôn hoà,bất bạo động.Chống NN?với bàn tay ko tấc sắt,ko vũ trang,ko lãnh đạo.Tóm lại CSVN cứ cuồng bạo,áp bức,mạo danh ND,vu khống,bôi bẩn thì caí gọi là "PHẢN ĐỘNG,DIỄN BIẾN,THẾ LỰC THÙ ĐỊCH KIA " vẫn maĩ maĩ là sự sợ hãi,nghi kị cuả CĐ vốn đã ko chính danh,chỉ là tập đoàn CT độc taì,nô lệ,và vong bản.

  bởi: Hồ Con 'C' từ: Làng Ba 'Đ'
  29.09.2012 01:24
  Phải nói là: "Tội tuyên truyền nhà nước Trung Quốc" vì các blogger này chống lại "Mẫu Quốc" Tàu cộng nên bị ghép tội ...

  bởi: Sang
  29.09.2012 01:14
  Thế nhà nước phạm tội vu khống chống dân thì sao? Vừa vu khống vừa dùng báo chí quốc doanh tuyên truyền bôi nhọ người dân thấp cổ bé miệng thì có điều luật nào xử ông nhà nước không? Vụ Cù Huy Hà Vũ mà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả thù bằng cách cho công an bỏ bao cao su vào khách sạn rồi chụp mũ người ta vì ông Cù đòi kiện thủ tướng lạm quyền. Vụ thứ hai là ông Ca trưởng công an Hải Phòng làm tan nát và đập phá nhà anh Đoàn Văn Vươn có ai xử tên này không? Hoàn toàn cho vào quên lãng mặc dù anh Vươn vẫn bị tù đày và gia đình họ Đoàn vẫn phải sống cảnh gần như màn trời chiếu đất...Chính vì không có luật nên ông thủ tướng muốn bày vẽ kiểu gì cũng được. Khốn thay cho dân mình...

  bởi: Truong Khoa từ: Hoa ky
  29.09.2012 01:01
  khi mot bang cuop duoc VANG BAC neu CO NHUNG HIEP SI DUONG PHO tan cong LAY LAI CUA CHO nguoi bi hai ,THI BON CUOP CHUNG SE RA TAY GIET NGUOI DE TAU THOAT ,chi the thoi.....neu tat ca moi nguoi lam viec TOT .Du ai co noi gi cung chang SAO

  bởi: KIM từ: Vn
  29.09.2012 00:19
  Chỉ có dân VN đưa bọn độc tài này ra tào án LHQ. Sau đó dân tộc VN đưa ra bản án.......Không đội trời chung...
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  29.09.2012 03:22
  @Kim VN" Khong co bat cu ai ma dua VN ra toa an nao ca nhe !! Qua la hoang tuong(paranoid)
  Trả lời

  bởi: Thien
  14.10.2012 12:27
  @Cuibap tu Cumia.
  Commment cua ban kho doc qua! Xem ky lai thi ban viet vao luc khuya khoat nen co le ban buon ngu lam roi? Chung ta hay giup nhau cach nao ddo dde de doc , de hieu hon.
  Cam on!
  Trả lời

  bởi: ngu
  29.09.2012 21:09
  toà án lương tâm và công lý mà toàn thể người dân việt còn có chút lòng tự trọng và yêu nước nồng nàn đang lên án và đang xét xữ chúng bằng toà án intè nết nó chính xác và công tâm công bằng hơn hết mọi toà án nào trên thế gian này và tự do công lý sẻ được rọi sáng khắp năm châu từ toà án này
  Trả lời

  bởi: cuibap từ: cuimia
  29.09.2012 10:58
  moi ng ai cung muon bv y kien cua minh hihi. bv dang la tr nhiem cua toan dan toan dang hihi, cha la bac nam dang xum hop 1nha do sao!ay vay ma dau dau cung thay tham nhung toan sau bo duc khoet ugn thu tram trong lam hihi

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác