Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Tôi mong tôi sai

  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngChủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  x
  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
  Trong buổi tiếp xúc với các cử tri tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh ngày 17/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có mấy câu phát biểu được nhiều cơ quan truyền thông quốc tế và các blogger trong nước tâm đắc và trích dẫn.

  Trước hết, ông Trương Tấn Sang nhận xét: “Việc xây dựng một mét cầu hay một mét đường đắt hơn gấp đôi so với Thái Lan và Trung Quốc. Nói mãi, kiểm tra mãi vẫn chưa ra. Điều này chắc chắn có yếu tố tham nhũng.”

  Rồi ông nhấn mạnh:

  Tham nhũng đang là 1 vấn nạn nghiêm trọng. Ban đầu là 1 bộ phận, sau đó là 1 bộ phận không nhỏ, và giờ thì có đồng chí còn nói là cả 1 tập đoàn.”

  Ông còn nói thêm, tham nhũng không những chỉ phổ biến mà còn len lỏi đến tận hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất trước sự bất lực của cả Bộ chính trị. Chính vì vậy Bộ chính trị mới nhận khuyết điểm và mới phê phán gay gắt cá nhân “đồng chí X”, vốn là một ủy viên Bộ chính trị, dù cuối cùng, Ban chấp hành Trung ương đảng không đi đến một quyết định kỷ luật nào cả. Ông nói:
  "Cả Trung ương không ai phản đối [về] cái khuyết điểm của Bộ chính trị và cá nhân đồng chí đó. Không ai phản đối. Chúng tôi theo dõi trong suốt thời gian Hội nghị không ai phản đối cả.”
  Không phản đối nhưng cũng không đồng ý xử kỷ luật. Tại sao?

  Ông giải thích:

  “Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là Bộ Chính trị không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí ‘X’ không
  có lỗi.”

  Cuối cùng, ông Trương Tấn Sang nói tiếp:

  “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”

  Về Trương Tấn Sang, hầu như ai cũng biết ít nhất hai điều:
  Thứ nhất, trong giới lãnh đạo cao cấp nhất ở Việt Nam, ông là người chống tham nhũng một cách mạnh miệng nhất. Nhớ, trong một cuộc tiếp xúc với cử tri vào ngày 7/5/2012, ông Trương Tấn Sang, lúc ấy còn là Thường trực Ban bí thư, có một câu phát biểu được rất nhiều người khen ngợi, trong đó ông ví tham nhũng với sâu:

  "Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này.”

  Thứ hai, ông được xem là đối thủ chính của Nguyễn Tấn Dũng. Cùng là dân miền Nam nhưng hai người lại không ưa nhau, hơn nữa, lúc nào cũng ở trong thế tranh chấp với nhau. Những sự tranh chấp như vậy vốn đã kéo dài từ cả chục năm nay nhưng có vẻ như càng lúc càng gay gắt. Theo các nguồn tin đáng tin cậy từ Việt Nam thì hầu hết các vụ bắt bớ những người có chức quyền trong lãnh vực công nghiệp, ngân hàng và thương mại trong mấy tháng vừa qua đều là kết quả của các cuộc tranh chấp quyền lực ấy: người này thì bị phe bên này bắt, người nọ thì bị phe bên kia bắt. Không đánh được chủ, người ta đánh tay chân bộ hạ của nhau.

  Liên quan đến mấy phát biểu dẫn trên của Trương Tấn Sang có mấy điều cần chú ý:

  Thứ nhất, ông thừa nhận năm điều: một, ở Việt Nam có tham nhũng; hai, sự tham nhũng ấy càng lúc càng phát triển và hiện nay, đã đến mức rất trầm trọng; ba, trách nhiệm của nạn tham nhũng ấy thuộc nhiều cơ quan, trong đó có Bộ chính trị; bốn, việc chống tham nhũng rất khó khăn; và năm, những người tố cáo tham nhũng bị “trù úm” rất “ghê gớm”.

  Thứ hai, ông khuyên dân chúng đừng vì sợ hãi mà không dám đương đầu với tham nhũng. Hãy nghĩ đến đất nước: “vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ như thế nào?”

  Tuy nhiên, ở điểm thứ hai này, Trương Tấn Sang lại bộc lộ sự mâu thuẫn của ông.

  Mâu thuẫn ở hai điểm: Một, ngay cả đảng của ông, tuy đã nhận thức được mức độ trầm trọng của tham nhũng, thậm chí, biết rõ ai là đầu mối của tham nhũng (“đồng chí X” nào đó), vậy mà vẫn bó tay, làm sao có thể hy vọng những người thấp cổ bé miệng đánh bại được tham nhũng? Và hai, ông khuyến khích mọi người đừng sợ hãi nhưng chính ông, Chủ tịch nước, một trong “tứ trụ triều đình”, dường như cũng không can đảm để nêu tên và vạch mặt những tên tham nhũng hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Ông chỉ ậm ờ: “đồng chí X”. Mọi người đều biết rõ cái người mà ông gọi là “đồng chí X ấy là Nguyễn Tấn Dũng. Sao ông lại không dám nói thẳng ra? Ông sợ bị “trù úm” chăng? Hay, nói theo ngôn ngữ của Nguyễn Phú Trọng - Tổng bí thư, trong bài diễn văn bế mạc hội nghị 6, ông sợ bị “các thế lực thù địch” lợi dụng và xuyên tạc?

  Những sự mâu thuẫn ấy cho thấy hai điều:

  Thứ nhất, ông và đảng ông đang bất lực. Biết tham nhũng đang tác oai tác quái mà vẫn không làm gì được.

  Thứ hai, ông ý thức rõ là đảng ông đang bất lực nên ông phải huy động đến sức mạnh của quần chúng.

  Nhưng tại sao ông lại kêu gọi mọi người hãy “cùng hệ thống chính trị” chống tham nhũng. Dường như ông không muốn mọi người chống tham nhũng một cách độc lập và tự phát. Ông chỉ muốn, thậm chí, có khi chỉ chấp nhận việc chống tham nhũng thông qua “hệ thống chính trị”. Dĩ nhiên không phải là “hệ thống chính trị” của “đồng chí X” kia. Mà là “hệ thống chính trị” của ông. Hoặc ít nhất thuộc về phía ông.

  Tôi có cảm tưởng chuyện chống tham nhũng, với Trương Tấn Sang, chỉ là một cái cớ để tập hợp lực lượng. Cho ông.

  Tôi mong tôi nghĩ sai. Để ít nhất, ở Việt Nam hiện nay, cũng có một người nào đó trong giới lãnh đạo thực sự chống tham nhũng.

  Chống thực sự. Chứ không phải chỉ là một cách vỗ về và ve vuốt quần chúng - các nạn nhân của tham nhũng.
   
  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 1031
  31.10.2012 14:43
  Xếp Dũng:”Xử không vùng cấm”,
  Chủ tịch Sang: “Hắn đấm cháu tao”?
  Biển Đông, kinh tế… lao đao,
  Chuyện tư Sang quậy, làm sao đánh Tàu?

  bởi: nguyen van
  31.10.2012 09:54
  Tổng bí thư, chủ tịch nước mà không dám chỉ tên và cũng không làm gì được cứ để cho tham nhũng nó tồn tại ngay sát bên mình thì con dân nào dám? ta sống chung với tham nhũng thôi!!!

  bởi: Đặng Ngọc Hùng từ: Saigon, VN
  29.10.2012 09:56
  bài viết của anh NHQ rất sâu sắc. chỉ còn 1 suy luận nữa mà anh không nói thẳng ra. đó là, thông qua phát biểu đầy ngụ ý và tản mạn của mình, trương tấn sang muốn gửi tới toàn dân VN lời kêu gọi đồng lòng đứng lên hạ bệ bè lũ tham nhũng ở VN. đây là ý nghĩa mà tôi nhận thức được.
  Trả lời

  bởi: 1031
  31.10.2012 14:36
  trương tấn sang muốn gửi tới toàn dân VN lời kêu gọi đồng lòng đứng lên hạ bệ bè lũ tham nhũng ở VN. đây là ý nghĩa mà tôi nhận thức được.

  bởi: Dân đọc báo
  28.10.2012 12:56
  Để tìm một điều chứng minh cho Ông. đã sai thật cũng không phải dễ, bởi vì có quá nhiều điều "liên quan" làm cho Việt Nam nói chung và các cơ cấu chính thể chính quyền cũng như xã hội nói riêng, đánh mất cơ hội đổi thay và phát triển. Dĩ nhiên những lược đồ chọn lựa cho một dân tộc, đất nước đi theo thuộc về trách nhiệm của giới lãnh đạo chính quyền, với những nguồn lực, sức mạnh nắm giữ. nhưng ở gốc độ xã hội cũng có những tác động của nó, thể hiện qua sự đồng thuận, hay hợp tác cách này, cách khác , vì những mục đích, quyền lợi riêng, hoặc không loại trừ những ảnh hưởng chủ quan xuất phát từ quan điểm, nhân sinh quan, và thậm chí cả tinh thần ấu trỉ, lạc hậu, những thói quen ngoan cố không muốn thay đổi, không đón nhận được những "cơ hội" xãy đến trên bình diện quốc gia , quốc tế. Chuyện "nội bộ" bao giờ cũng là vấn đề muôn thuở của những xung đột quyền lực, chỉ khác ở chổ là sự tham gia và liên kết ở mức độ vì lợi ích riêng các nhân, tập thể , hay vì công ích chung xã hội phát triển.Và ở một chính thể độc tài bao giờ cũng muốn quyền lợi, quyền lực của thống trị, trở thành vì lợi ích chung của công ích, là nơi qui tụ, thực hiện được "ý chí nguyện vọng của toàn dân", nên chủ quan, sự hẹp hòi, cục bộ sẽ thay thế cho những chọn lựa khách quan vì mưu cầu lợi ích chung. Logic độc tài đã là một khó khăn, thì một xã hội bị nhào nặn, tẩy não hay giam hãm trong những hẹp hòi, ấu trỉ, mù quáng , cũng là một lực lượng tác động đáng kể. Sự khai minh nơi các thành phần tiến bộ ở mọi cấp độ không đủ sức thay đổi được sự trì trệ cố hữu, trở thành những chọn lựa, hay một chọn lựa duy nhất cho việc định hướng đi toàn xã hội, đất nước. Có thể điều đó phải trãi qua một tiến trình tiệm tiên, bằng những tác động ý thức chuẩn bị một tinh thần cho sự thay đổi tiến bộ, hoặc chợp bắt một cơ hội đột phá bất ngờ, rút ngắn được thời gian. Vấn đề là có đủ kiên nhẩn để chấp nhận từng tiến trình , có đủ độ lượng để chọn "trong một điều hoàn toàn xấu, một điều ít xấu hơn", trong hoàn cảnh hiện tại vốn không chỉ cưu mang những điều tồi tệ, mà còn những sự tiềm ẩn tiến bộ. Huống chi ảnh hưởng của nó không chỉ riêng cá nhân, thành phần nào , nhưng ảnh hưởng đến toàn bộ sự tồn vong của dân tộc, một đất nước, mà sự đổi thay phải mang đến những tiến bộ đáng kể, tốt hơn, hoàn hảo, chứ không phải là điều càng tồi tệ hơn.
  Nếu một niềm hy vọng dẩn đến một ảo tưởng hay sự mù quáng, thì trong thực tế của bức tranh toàn cảnh vẫn có thấy được niềm hy vọng có cơ sở, từ một sự đối đầu toàn diện giữa hai cực Cộng sản và Tự do, mà nay đã thu hẹp không chỉ trên bình diện địa lý, những cả tinh thần và lương tri những người tiến bộ, cũng như những kẻ bảo thủ. Nó không chỉ là sự thay đổi màu sắc, những tinh thần với những tác động tàn khốc so với những thế kỷ trước đã giảm bớt, chỉ còn lại sự tham lam, ngu dốt, độc ác , vốn là điều không phải bao giờ cũng triệt tiêu dễ dàng trong xã hội loài người. Kể cả những sự ngoan cố của thành phần còn sót lại, sự sợ hãi từ động lực quyền lực, quyền lợi đang cố cấu kết hòng mong giử vững những bất công , bóc lột trên nhân phẩm con người, loại trừ tất cả những tiến bộ khách quan và sự thật , thì những tác động tự do,dân chủ trong xu thế của thời đại sẽ là điều không thể tránh khỏi.

  bởi: THAYMAU từ: VN
  26.10.2012 15:40
  Tôi nghĩ dù có loại được ông Dũng thì cũng chẳng thay đổi được gì, bởi tham nhũng nay đã thấm vào máu của tất cả hàng ngũ các cấp , từ trung ương đến địa phương, muốn loại bỏ tham nhũng chỉ còn cách thay máu toàn bộ thôi.

  bởi: thuong ta phan thanh từ: hinh su cong an ho chi
  26.10.2012 15:31
  truoc day dang ra lenh cho cong an chung toi.lap ra nhieu phuong an . nao cong an . to chuc buon lau , to chuc cuop . to chuc vuot bien , to chuc co bac , to chuc buon lau, ,to chuc in tien gia , v, v, sau do tung ra cong an muon bat nhon va vung nao , thi den khu vuc do hoat dong nhu that , de thu hut cac thanh nien tre tham gia ,
  sau do cong an hinh su chung toi bao cao , de theo doi va bat tu tu , de lap cong. tao ra cac the luc thu dich , de giu vung che do ,ong dai uy doi 4 hinh su . bat toan doi chung toi thi hanh . sau , han bat luon ca nhung nguoi chung toi cay ho , tham chi bat luon chung toi
  cuu cong an hinh su doi 4 chong cuop,
  ba quang tu quang lun

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 12:28
  Miệng luôn luôn gào thét nhân quyền tự do gấp vạn lần tư bản, mà khi hành xử thì ngược lại , còn tệ hại hơn ma fia thổ phỉ đầu trộm đuôi cướp , mà cũng đúng thôi với bản chất lưu manh lừa bịp, dối trá và láo khoét ,ngay từ lúc chúng ra đời ,tổ chức của chúng đã sống dựa vào cái đám đầu trộm, đuôi cướp, , ch úng luồn lách ăn sâu và đánh phá trong lòng đ ịch ,bằng nhiều hình thức cài cắm ,câu b ẩy giăng mồi âm thầm mà khốc liệt, làm tan rá y ch í chiến đấu và phân hoá trong x ã h ội, với mọi tầng lớptừ nhân dânđến các các thành phần sinh viên trí thức người có chức, có quyền, trong bộ máy nhà nướcvnch đặc biệt mục tiêu chúng hay nhằm vào là vợ con của lính nguỵ cùng với con cái của quan chức nguỵ quyền hay cácđồng chí chiêu hồi chúng gài bấy, rồi khống chế đua họ vào tổ chức làm một thứ tay sai ,đem làm con mồi câu nhử các quan chức nguỵ quyền và lính đồng minh để thu lượm tin tình báo, cho các mục tiêu quân sự ,, làm một lực lượng ứng chờ, khi có cơ hội nổi dậy và để ủng hộ cácthành phần của cs , tất cả học thuyết quân sự và chiến lược đều được học hỏi theo sự chỉ dạy của quan thầy Trung cộng đến từng đường đi nước bước, đại bộ phận ma xó ,tay sai nầy lớn mạnh qua từng thời kỳ cho đến khi lien bang Xô viết sụp đổ hoàn toàn, theo sự chỉ đạo của quan thầy để tồn tại và chuẩn bị cho công cuộc đổi mới mở cửa hoàn toàn ,bọn ác ma đả biến toàn dân thành tay sai , ẩn mình trong các tổ chức ma fia , làm một lực lựơng âm binh ngấm ngầm thực hiện nghiệm vụ bảo vệ chúng và quan thầy ,không những thế chúng cả chủ lẩn tớ cùng kết hợp tung dám ma fia ma xó này ra khắp thế giới vói một lực lương khổng lồ các chuyên gia câu bẩy giăng mồi lừa đảocủa bàn tay đen và nguy hiểm tác hại nhất là hoa hồng đen chúng nhung nhúc khắp nơi ở trong nước cũng như ở hải ngọai dùng cho mục đích đánh cắp tài sản của những người giáu có và từ các tài khoản công lũng đoạn kinh tế tài chính buôn lậu buôn người ma tuý vv..sử dụng cho thu lượm tin tình báo về kinh tế và chính trị quân sự cài cắm thu phục các quan chức cao cấp trong chính quyền sở tại nhằm lèo lái khuynh hướng chính trị của nước đó theo chiều hướng có lợi cho chúng sẳn sàng hổ trợ hô hào cho chủ thuyết của chúng ngấm ngầm tiêu diệt nhũng thế lực đi ngược lại bằng con đường lừa đảo câu bẩy khống chế cácthành phần này làm tay sai ngược lại cho chúng nói chung tất cả mọi cội nguồn của tội ác đối với nhân loại đều qua bàn tay đen đúa bịp bợm của chúng chung tồn tại đến ngày hôm nay cũng nhờ dựa vào cái tài lừa dảo khống chế nhân loại biến họ thành những tay sai những đám ma xó haybọn ro bot người ẩn mình trong các tổ chức ma fia quốc tế cả thế giới này dă và dang bị chúng lừa hang ngày hàng giờ TIN VÀO CỘNG SẢN CÓ NGHĨA LÀ TỰ SÁT TỰ NẠP MẠNG MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI HÙM BEO CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO CÒN CỘNG SẢN THÌ THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH chính các lãnh tụ của cs cũng dã từng tuyên bố và khẳng định nhân lọại chỉ có một con đường duy nhất con đường chủ nghĩa cộng sản không cho bất cứ ai được quyền lựa chọn một con đường nào khác và bằng mọi cách bất cứ giá nào cũng phải chiến đấu để đạt đến mục tiêu cuối cùng là cái thế giới không tổ quốc không biên giới không phân biệt giống nòi hay sắc tộc THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 12:23
  nên dọn sạch sẻ cái đống phân cộng sản còn sót lai đổ vào thùng phân của lịch sử nhân loại cho chùng được toại nguyện được đoàn tụ với mẩu quốc cộng sản liên xô cho nhân loại không còn bị ô nhiểm vì bọn ác quỷ này

  bởi: không biết từ: không biết
  26.10.2012 09:45
  "Tôi mong là tôi sai". Vâng, ông Hưng đã sai rồi. Xin mọi người hiểu rõ ông Trương Tấn Sang lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải phục vụ cho mục đích cộng sản. Nếu để cho ông Dũng hay bất cứ người nào khác thì sẽ không còn cộng sản. Nếu ông Sang đứng đầu, nghĩa là tổng bí thư kiêm chủ tịch nước, thì cộng sản ở Việt Nam mới còn tồn tại lâu dài. Quý vị muốn điều nào, còn cá nhân tôi. xin Chúa gìn giữ Việt Nam luôn ở chế độ cộng sản cho đến tận thế big bang.

  bởi: HCM từ: HUE
  25.10.2012 18:54
  chủ tịch nước sang nói:tham nhũng không những chỉ phổ biến mà còn len lỏi đến tận hàng ngũ lãnh đạo cao cấp nhất trước sự bất lực của cả Bộ chính trị.vậy thì anh lên làm lãnh đạo làm cái gì sao không từ chức cho người khác lên.
  Trả lời

  bởi: dân đen SG
  26.10.2012 17:15
  Nếu ở VN có văn hóa từ chức thì đâu có chuyện để nói!
  Trả lời

  bởi: 1026
  26.10.2012 15:00
  "...trước sự bất lực của cả Bộ chính trị. Vậy thì anh (Sang) lên làm lãnh đạo làm cái gì sao không từ chức cho người khác lên."

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  25.10.2012 18:01
  Ông Sang lấy lý chống tham nhũng cốt để chống ông Dũng, cả nước đều biết. Ông Dũng không có lỗi, mà lỗi, ai cũng biết , đó là lỗi hệ thống ( không vậy, sao ông Trọng nói bộ chính trị nhận kỷ luật 100% cho cái bộ phận sáng suốt nhất VN). Hãy "chống" cái lỗi hệ thống đi, chứ cứ đà này, ông Dũng tiêu, đảng này tiêu, đất nước này tiêu, bạn Vàng sẽ vỗ tay, và Quan làm báo đã hoàn thành sứ mạng.
  Trả lời

  bởi: 1025
  25.10.2012 21:34
  "Hãy "chống" cái lỗi hệ thống đi"
  Trả lời

  bởi: 1025
  25.10.2012 21:34
  "cả nước đều biết. Ông Dũng không có lỗi, mà lỗi, ai cũng biết , đó là lỗi hệ thống "

  bởi: thạch gia bảo từ: đông nai
  25.10.2012 14:26
  quá khó để chống - không thể chống tham nhũng vì mọi thành viên bộ chính trị đều sống nhờ tiền tham nhũng.lương làm gì đủ nuôi thân,nuôi vợ con.
  phải thừa nhận khi xây dựng hệ thống lương cho công chức nhà nước đã tính đến việc tồn tại của cả hệ thống chính trị và xã hội trên nền tảng tham nhũng

  bởi: Vity Hoang từ: London
  25.10.2012 10:53
  Hiện nay người dân chống tham nhũng đang được xem là thế lực thù địch, chúng ta hãy bảo vệ đồng chí X, người dân hãy dũng cảm công khai danh tính chống tham nhũng để chúng ta đưa vào danh sách theo dõi đặc biệt.

  bởi: 1024
  24.10.2012 22:57
  "Trước hết, ông Trương Tấn Sang nhận xét: “Việc xây dựng một mét cầu hay một mét đường đắt hơn gấp đôi so với Thái Lan và Trung Quốc. Nói mãi, kiểm tra mãi vẫn chưa ra. Điều này chắc chắn có yếu tố tham nhũng.”"

  Ông Sang là chủ tịch nước nhưng nói năng hàm hồ. Nói suy đóan, không có bằng chứng mà cũng dám nói. Xấu hổ thay!

  bởi: dan ngu khu den từ: hcm,vn
  24.10.2012 19:56
  neu that su muon chong tham nhung thi rat de,de nhu an com thoi,neu that su truong tan sang muon chong tham nhung chi can ho hao keu dan viet dung len sao lung ong nhu o phi luat tan chong marco nam nao do,gan 100 trieu dan da so bi ha hiep boi tham nhung nen ho da sang long dep bon tham nhung nhung can phai co lanh dao.hy vong ong truong tan sang ho hao dan viet dung len thi co le ong la nguoi thua ke chuc vi tong thong nhu hoa ky.chuc ong thanh cong trong su nghiep chong tham nhung.

  bởi: 1024
  24.10.2012 16:08
  "ông (Sang) và đảng ông đang bất lực"

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)S từ: SÂN TUỒNG
  24.10.2012 02:17
  Chỉ là bọn phường tuồng trên sân tuồng cũ.Vở tuồng SAI,SỬA,SAI,rồi vẫn hoàn sai.Nhận lỗi trước Đảng và ND.Đảng sai từ gốc đến ngọn,tại sao phaỉ xin lỗi Đảng,Đảng chỉ là 3 triệu caí thẻ đỏ.Một con Sâu trong Đảng ND ko thấy,5,7 con sâu trong đảng ND chưa thấy,nay cả bầy Sâu mọt ND đã và đang nhìn thấy,lại thấy cả "SÂU CHUÁ" to đùng,chễm chệ,trên ngai.Ngaì TTS lại xúi dại baỏ ND "ĐẤU TỐ" đừng sợ "trù úm",chỉ mới hô to TS-HS VN là vaò tù,là CAND đấm,đạp,thụi,loi.Chỉ vaì câu thơ chống TQ cuả một em gaí cũng bị bắt đi biệt dạng,đất đai bị quan Đảng chiếm sờ sờ trước mắt nếu "tố" là vào tù.Các ngaì tự để tham nhũng,sinh sôi nẩy nở,Sâu mọt đã thành bầy các ngaì nên tự "chống lẫn nhau" đi.ND chỉ còn "THỦ KHẨU NHƯ BÌNH " cho yên thân.Tự bầy sâu THAM NHŨNG kia cắn xé lẫn nhau.Con "Sâu To" kia các ngaì còn "ÚM" Ko nổi,thì "dân ngu cu đen " làm sao chống đây?Thôi các ngaì cứ diễn Tuồng,dẫu sao thì cũng sân khấu cũ,phấn son xưa.ND thích ngồi vỗ tay xem các ngaì "tự diễn biến".Ông Hồ có sống lại cũng chẳng còn Lệ để mà khóc.
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  26.10.2012 15:43
  Than ôi nước Việt

  bởi: Bac:conK từ: USA
  23.10.2012 20:10
  Hội Nghị Trung Ương VI đã qua , dư âm tưởng rồi cũng lãng phai. Nhưng những phát biểu gần đây của các ông Trọng , Sang càng làm cho mọi người ngạc nhiên . Diễn văn bế mạc được đọc trong nỗi uất nghẹn của TBT đã nói lên sự ƯƠN HÈN của Lãnh Đạo , từ CHỦ THỊCH NƯỚC đến TBT ĐẢNG chẳng dám động tới con sâu tham nhũng CHÚA DŨNG , chỉ dám nhắc khe khẽ "không kỷ luật đồng chí X"!!! Nay thay vi biết tự trọng và xấu hổ im miệng để cho mọi chuyện lắng xuống dần dần rồi "phục thù " sau. Các ông Trọng , Sang vẫn ngang nhiên một cách quân tử Tàu là kêu gọi nhân dân chống tham nhũng , đến lúc này vẫn chưa dám nêu đích danh "đồng chí X" thì thật là quá "HÈN". Từ "HÈN" trở thành LỐ BỊCH đến QUÁI ĐẢN là đổ thừa trách nhiệm gây ra tham nhũng và bất lực trứớc tham nhũng cho nhân dân. Đến như Tướng , nhà báo động tới tham nhũng còn bị trừng trị trong lao tù , quản chế , bị an ninh cải trang làm xã hội đen tấn công từ thương tật đến tử vong, nay kêu gọi người DÂN vốn không có bất cứ quyền cơ bản gì trong cái Xã Hội Chủ Nghĩa , trong cái đất nước bị TOÀN TRỊ BỞI ĐCSVN thật là KHÔNG CÓ TRÍ TUỆ.

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 17:34
  Đừng có mong gì ở chuyện chống tham nhũng.Truyền trhống của Đảng và nhà nước là Phê và tự phê nhưng đã có ai tự nhận mình là kẻ từng tham ô để ngay nay giàu sang quyền quý trên hết mọi tầng lớp quần chúng nhân dân ? Có ai nói rằng mình chân chính mà có được cuộc sống có đẳng cấp huy hoàng trong khi nhân dân còn vô vàn khó khăn ? Chẳng qua chỉ nói cái lỗ miệng chứ ngay cả bộ chính trị cũng phải rụt cổ khi đối diện với tham ô vì tham ô bây giờ là lý tưởng của Đảng rồi,đừng hòng chọc vào cái tổ ong nầy để bầm mình. Còn Đảng còn tham ô ,còn khốn khổ cho cái đất nước giàu sâu bọ nầy.

  bởi: Người Qua Đường
  23.10.2012 17:18
  Đã góp một tiếng nói rồi, không ham nói dài thêm. Nhưng vì tình cờ đọc cái còm của Vietnammenyeu, thấy không thể ngồi yên được. Tai sao có thể hi vọng vào sự đổi thay nào đó từ một kẻ "tham nhũng giỏi"?Đồng ý rằng một người lãnh đạo đất nước mà biết làm giàu cho cá nhân là tốt, một khía cạnh tốt. Nhưng phải làm giàu bằng chính sức mình, bằng chính trí tuệ, mồ hôi, sức vóc và cả tài tổ chức quản lý của anh ta. Nếu không, cho dù anh ta có đủ uy lực sai bảo được nhiều người chăng nữa cũng chỉ là một tên trọc phú học đòi không hơn không kém. Mà trọc phú thì chỉ có thể bắt nạt được bọn chân đất mắt toét, bọn lười nhác ươn hèn, nịnh trên nạt dưới mà thôi, làm sao chinh phục được người có học? Mà không chinh phục được người có học thì tốt nhất hãy đem theo của nả ăn cướp được ấy xuống mồ, chẳng ai thèm để ý đâu. Vietnammenyeu ơi, chớ có mơ hồ khi trông đợi sự thay đổi lớn lao ở bọn người như vậy.

  bởi: Hùng từ: Hà Nội
  23.10.2012 10:29
  Ý niệm "chống tham nhũng" tại nước ta quả là ảo tưởng.

  Một khi chính quyền độc đảng đã là bầy sâu, thì người dân sẽ thưa ai, kiện ai? Ai sẽ là người đứng ra xét xử? Và ai sẽ bảo vệ người tố cáo?

  Hỏi tức là trả lời.

  Tóm lại, chỉ có Đa Nguyên, Đa Đảng, Tam Quyền Phân lập mới giảm thiểu được vấn nạn này. Không còn cách nào khác.

  Nếu không thì "chết cái đất nước này!".

  bởi: manga từ: vietnam
  23.10.2012 10:16
  Ngưới lớn hổng dám mần, xui trẻ nít đi mần, ông bà ta gọi là: "Xúi trẻ ăn cứt gà" hay "Xịt chó vô gai"
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn
  24.10.2012 13:56
  Lời bình luận hay!

  bởi: HIEN từ: USA
  23.10.2012 09:46
  Nguyễn Chí Thiện có Hoa Địa Ngục. Ở VN bây giờ liệu có
  Hoa Tham Nhũng không nhỉ? Hãy thắp nến lên trong lời nói và hành động. "Khi nên trời giúp công cho".

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  23.10.2012 09:24
  Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm. Đừng tin những gì "đồng chí X" nói, hãy nhìn những gì "đồng chí X" làm. Đừng tin những gì ông Sang nói, hãy nhìn những gì ông Sang làm. Từ trước đến nay, ông Sang chỉ có làm được một việc... nói.
  Trả lời

  bởi: Đồng chí X từ: Việt Nam
  26.10.2012 16:17
  Sắc sảo quá, Bà già ăn trầu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 18:44
  tin cộng sản là tụ sát nghe theo lời cộng sản là nạp mình vào miệng lang sói cop beo có cộng sản thì không có tự do còn cộng sản thì thế giới không bao giờ có hoà bình

  bởi: Đồng chí X
  23.10.2012 08:46
  Cơ chế này sinh ra đồng chí X, chống X xong rồi chắc chắn sẽ xuất hiện ngay X1, X2 ... Các đồng chí cứ chờ mà xem.

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 08:40
  Đảng Cộng Sản là tập đoàn ChínhTrị, Kinh Tế quyết định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì Đất Nước vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những thất thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex.Tập Đoàn Sông Đà.V.V..] khg có người trách nhiệm.Lỗi ở cơ chế ,các Tổ Chức Kinh Tế của Nhà Nước là KHO BẠC của Đảng Cộng Sản, quen thói bao cấp ,chạy chỉ tiêu, báo khống ,bè phái ,bao che ,không minh bạch tài chính ,vị trí lãnh đạo thường do bè phái CHẠY [ tiền ,bằng cấp giả…] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng kinh tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo cấp số nhân ..

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 08:37
  Nhà rột từ nóc,thượng bất chính hạ tất loạn.Tham nhũng trở thành hệ thống.Nếu một ai biết chống đối,khui ra đều bị chụp mũ số 79 , 88 hay 258{made in BLHS} bị buộc thôi học,nghỉ việc,phạt tiền,bị khủng bố bỏ tù,bắt cóc ,câu lưu khg xét xử,bịt miêng đạp mặt,đày viễn xứ.Khi bị giam,bị tra khảo,nếu chết thi coi là bị bịnh hay tự tử,hỏa thiêu gấp miễn xét nghiệm .Còn ai XD ĐẢNG,CP !Như {TSL CHHV, BloggerĐC, SV NG T THÀNH, NB H KHƯƠNG,TR M ĐỨC,TRẦN QUANG THÀNH ..v..v.!.},?

  bởi: datnuoc vn từ: VN
  23.10.2012 08:10
  ông (Ts Quốc) mong ông sai, nhưng sự thực vẫn là sự thưc! Không tin tưởng, ko một chút hy vọng gì ở sự thành thực của Ô. Sang. Vi thế, gần như 100% tôi tin là ông (Ts Quốc) nhận định đúng. Làm sao tin nỗi lời của CS Sang đây?, trừ phi CS thể hiện bằng hành động (cụ thể), chứ không thuyết phục dc bằng lời nói suông!

  bởi: Người Qua Đường từ: Hà Nội - VN
  23.10.2012 07:46
  Giáo sư Nguyễn Hưng Quốc không sai khi nói rằng chuyện chống tham nhũng với ông TTS chỉ là cái cớ để tập hợp lực lượng cho ông ta. Nhưng Giáo sư đã sai khi mong muốn có một người nào đó trong giới lãnh đạo ở VN thực sự chống tham nhũng. Không có đâu, chí ít là trong thời điểm này, khi cả một hệ thống chính trị độc tài độc Đảng đang xuống dốc không phanh. Người dân VN không ai nghe họ nữa đâu. Nghe họ có nghĩa là sẽ lao đầu xuống vực. Cố nhiên hiện tại họ vẫn nghe. Nhưng là Giả Vờ nghe. Đây cũng là điều, và có lẽ là điều duy nhất mà họ học được từ khi theo Đảng.

  bởi: Bac:conK từ: USA
  23.10.2012 07:30
  Ngày khai mạc HNTU6 , trong diễn văn , ông Trọng cứng rắn trong vân đề diệt trừ tham nhũng. Nhưng cuối cùng bế mạc lại nghẹn ngào uất ức vì chẳng có "con sâu tham nhũng" nào chết cả. Thậm chí người đứng đầu tập đoàn tham nhũng là ông Dũng cũng không dám nói rõ tên ! Rõ ràng là TBT, tức là VUA(không ngai) lai sợ CHÚA DŨNG. Người dễ tính cho rằng suốt 15 ngày cắn xé nhau, họ đã thỏa hiệp ngầm nhắ ổn thỏa để tránh đổ vỡ. Nhưng nay thì không phải như vậy. Ông Trọng ám chỉ ông Dũng và phe nhóm là tập đoàn tham nhũng ai cũng hiểu. Vậy ông Trọng vẫn tiếp tục kêu gọi diệt tham nhũng có khác gì diệt ông Dũng. Từ chỗ cắn xé nhau trong cấm cung , nay đã cắn xé tiếp tục công khai ngoài dân chúng. Nhưng dù công khai vẫn chưng tỏ còn rất "Hèn nhát" khi chưa dám nói rõ tên của " đồng chí X ". Bản thân một TBT Đảng sợ Thủ Tướng như vậy mà còn mở miệng kêu gọi người dân vốn thấp cổ bé miệng , sinh mệnh chi như con giun, con gián trước các đồng chí CA Bạn dân can đảm đứng lên tố cáo tham nhũng thì thật là lố bịch. Rõ ràng là "ĐỈNH CỰC THẤP CỦA TRÍ TUỆ".

  bởi: Tham Nhung từ: USA
  23.10.2012 07:22
  Tham nhũng thì có thiệt, còn chống tham nhũng thì chỉ là chuyện chơi thôi, thì làm sao mà chống tham nhũng được. Chống tham nhũng thì phải có biện-pháp và thi-hành biện-pháp. Nếu nói miệng không thôi thì thiên-hạ lại nói "đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm". Ráng lên Sang ơi! cho dan VN nho!

  bởi: Trung Quân từ: USA
  23.10.2012 06:22
  @ GS Quốc: "Tôi mong tôi nghĩ sai". Trời đất, sai chỗ nào đây? Không có thuốc tiên thuốc thánh nào chữa được nạn tham nhũng ở Việt Nam... khi còn DCS nắm quyền! Chỉ khi nào có tiếng nói đối lập mạnh, mới canh chừng, tố cáo phía đảng cầm quyền thì tham nhũng mới mong bớt, giảm, rồi còn lại chút ít không đáng kể. Năm nay đồng chí X nhận lỗi, sang năm đồng chí X khác sẽ nhận lỗi! Rồi tới đồng chí Y khác lên cũng sẽ nói như thế mà thôi!

  bởi: Dan Mien Tay
  23.10.2012 06:13
  2 ông Ziệt cộng này không ưa nhau cũng phải, một ông là du kích miệt zườn còn người kia thì có ăn học đàng hoàng dưới thời VNCH. Một ông lo "dơ dét" làm giàu cho cả họ còn một bên thì có vẽ còn có liêm sĩ chút đỉnh nên không dám làm giàu dựa trên quyền lực của mình(?!).
  Những lời qua tiếng lại của mấy vị chóp bu mấy ngày qua từ việc TBT Trọng nghẹn ngào lên tiếng, việc ông CT Sang kêu gọi góp sức chống tham nhũng tới hôm nay TT Dũng lên tiếng xin lỗi người dân về tai họa kinh tế dưới sự lãnh đạo của ông làm người ta vẫn thấy đây chẳng qua là những hình ảnh 2 mặt của đồng xu cộng sản. Người dân trong ngoài nước vẫn không tin tưởng những luận điệu mới này vì biết cũng chỉ là loại rượu không có gì mới trong cái bình cổ lổ xỉ mà người dân bị nhiễm độc 82 năm qua. Không có gì thay đổi!

  bởi: Fair Dinkum từ: F/D Department- Australia
  23.10.2012 04:41
  Ông Sang khuyến khích :" Đừng sợ trù úm, hãy mạnh dạng chống tham nhũng " !!! Ông làm tôi ớn lạnh nhớ tới Mao Trạch Đông bên Tàu : " Hãy để trăm hoa đua nỡ, trăm nhà đua tiếng. Đừng sợ "........ Thưa các bạn dân Tàu đã học được một bài học đau đớn bằng máu và nước mắt.Hàng triệu bông hoa rơi rụng, hàng triệu người chết....Người còn sống Sợ đến xanh mật, sợ toát mồ hôi suốt khoảng thời gian khủng khiếp 27 năm của tay Tần Thủy Hoàng đốt sách chôn học trò thời hiện đại có cái tên tự chế Mao Trạch Đông. Xin hỏi ông Sang ông chỉ dám gọi ai đó là đồng chí X thì chúng tôi chỉ dám gọi Tham nhũng là " tệ nạn X " thôi chứ làm sao chúng tôi dám chống Tham nhũng ??? Bộ ông tưởng chúng tôi mới đẻ ngày hôm qua sao ???

  bởi: Lê Bình Nam
  23.10.2012 04:27
  Tất cả các người lãnh đạo cao nhất của đảng CS VN đều biết chính cái cơ chế độc tôn của họ là cội nguồn, là cha đẻ của tham nhũng. Dân lại càng biết rõ hơn. Vì vậy chống tham nhũng là chống cái cơ chế đẻ ra nó. Ông Trương Tấn Sang, cho kẹo ông cũng không dám xịt sâu tham nhũng đâu, dù bình xịt thuốc sâu đã nằm trong tay ông rồi.

  Để chống tham nhũng Việt Nam cần thực hiện ngay:
  1. Báo chí được tự do.
  2 Trả tự do cho các tù nhân chính trị như LM Nguyễn Văn Lý, Ts Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định...
  3. Tập hợp những người Việt yêu nước phải ra đời một chính đảng Quốc Gia, đấu tranh cho dân, chống tham nhũng. Không có tổ chức nhân dân không được bảo vệ, nên bọn tham nhũng đâu có sợ ai.
  4. Nhân dân được tự do tham gia ứng cử bầu cử vào quốc hội, giám sát các cơ cấu chính quyền từ trung ương đến địa phương.

  Để chống tham nhũng hữu hiệu, Việt Nam cần một cơ chế Tự Do Dân Chù Hiến Định Pháp Trị với tam quyền phân lập hẵn hoi, như các nước văn minh khác.

  Ông Trương Tấn Sang nên thuyết phục đảng của ông nên có bản lãnh vì dân, vì thực tế văn minh và tiến bộ của đất nước mà chấp nhận chống bầy sâu tham nhũng nay đã trở thành ung thư. Nếu không thì những lời nói của ông dù tâm huyết đến mấy cũng chỉ sẽ được xem như những lời nói bịp, dân không tin đâu!
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  23.10.2012 12:27
  Tham nhũng là thung nhãm, thung nhãm là thảm nhung; người muốn đi trên thảm nhung thì phải tham nhũng. Ở đâu cũng có kẻ tham nhũng. Không có nước nào sạch sẽ đến độ không có tham nhũng, ăn thua là dùng tiền tham nhũng đó với mục đích gì và tham nhũng như thế nào? (trên thế giới xưa nay có biết bao nhiêu người yêu nước mình mà đành chịu nhục, chịu chửi, chịu bị hiểu lầm với mục đích bảo vệ quê hương). Trong chính trị người ta tham nhũng để được lên chức, lên ngôi, có quà có tiền thì dễ đắc cử hơn thằng không tiền, và chân lý là lý lẻ của kẻ mạnh. Trong luật pháp người ta tham nhũng để "lách luật" kẻ hở của luật pháp, có tiền nhiều, có quà xứng đáng thì dễ thắng kiện hơn kẻ không có. Trên thương trừờng, có đút lót quà cáp thì dễ qua dễ qua các cuộc khám xét, dễ hành nghề (hợp pháp hay không hợp pháp). Trên đại lộ cái vẫy tay hay nụ cười của người đẹp là món quà để khỏi bị giấy phạt. v.v. (đen điu & khố rách áo ôm như tôi bị phạt mấy lần vì phạm luật)
  Nhận được quà thì ai cũng vui, không có quà thì mặt mày bí xị; Ôi quà là tiên là phật, là sức bậc của lò xo, là thước đo của tuổi trẻ, là sức khỏe của ông già...chẳng thế mà hễ có dịp là thiên hạ thi đua nhau mua quà để vụ lợi hay hối lộ cấp trên nhằm thăng quan tiến chức, khổ nổi là không mua quà thì nền kinh tế đi xuống, đất nước không giàu được mà nở mày nở mặt với đồng minh (mặt mày nở quá thì có ngày sẽ nổ tung như trường hợp của VNCH xưa kia ý mà); bởi thế cho nên giờ này (3 tháng trước lễ) đã có sẵn quà Xmas đầy dẫy phố phừờng đủ giá đủ hạng cho kẻ "có lòng" mua quà, từ người sang giàu cho đến kẻ cùng đinh.
  Thế chứ lị - tôi mong tôi sai.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  23.10.2012 03:40
  Nếu nhiều người mà không kỷ luật được 1 người thì chứng tỏ người đó quá tài giỏi, có khả năng nắm hết quyền hành trong tay và đủ sức điều khiển 1 lực lượng hùng hậu dưới tay khiến không ai lay chuyển ổng được. Vậy thì ông đó chính là người có đủ khả năng điều khiển đất nước và chỉ có ông ấy mới đủ sức diệt tham nhũng! Còn câu hỏi khác là mục đích tham nhũng của ổng để làm gì thì chỉ có lịch sử về sau mới cho ta biết rõ vì không lẽ ổng muốn làm giàu cá nhân, tập trung quá nhiều tiền trong tay để làm gì? Ăn làm sao cho hết, có thấy cái bụng ông nào bự bằng bụng của mấy ông vua Á Rập đâu mà nói ổng ăn. Ăn thì không nở bề ngang cũng nở bề dọc. Thời VNCH, ông Kỳ ông Thiệu ông Diệm lên nắm quyền thì ông nào ông nấy 2 má cứ từ từ phính ra như ông Ung cả! Chắn chắn nạn tham nhũng ở VN có mục đích nào đó khác hơn là làm giàu cá nhân. Tôi cũng mong tôi sai!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 20:40
  Không phải là ngụy biện mà là cẩu biện . Âm thanh nầy chỉ là những tiếng ẳng ẳng đau thương khi bị đánh bị đập vào đầu vào mỏ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  24.10.2012 04:47
  Không ngờ lại cũng gặp anh chị này trong đây. Ngày xưa trẻ con hay chế diễu nhau khi có đứa làm bậy, nói bạ "Xấu hổ, lấy rổ mà che, lấy nong mà đè, lấy cót mà quây". Ấy là ở VN, chứ bên Tây trát phấn lên cũng được, nhưng mặt dầy thì chả cần!
  Trả lời

  bởi: VN
  23.10.2012 08:03
  "lý sự" cùi! NTD cho Vnmy ăn gì mà ngụy biện (ko phải phải biện đúng nghĩa), cãi càn như thế?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 07:57
  Lâu lâu mới thấy vnmy góp được một ý hay. Thôi thì cũng tin vc một lần. Vậy thì theo ý vnmy, TT Dũng đã và đang khuyến khích tham nhũng để tập trung quyền lực để rồi tiêu diệt cộng sản trọn gói để giải phóng dân tộc khỏi nhà nước độc tài, phải không. Nếu vậy thì hay biết mấy và cũng không uổng công người Việt hải ngoại cực nhọc đi làm ngày đêm gửi tiền về nhiều để đóng góp vào sự tham nhũng, một sự việc sau này các nhà viết sử sẽ cho là quan trọng trong việc giúp rút ngắn sự cai trị của Việt cộng.


  bởi: Chín Còi từ: Rạch Giá
  23.10.2012 03:02
  Cách kêu gọi chống tham nhũng tựa tựa mấy câu mình hay nghe khi ra Hà Nội công tác: "Các bác cứ ở lại dùng cơm, con em nó có đòi, em đã có roi..."

  bởi: Chống tham nhũng sẽ bị tù
  23.10.2012 02:08
  Ông Sang kêu gọi người dân can đảm để chống tham nhũng cấp dưới như phường, xã, quận huyện mà thôi. Còn trung ương thì ông đã bó tay rồi. Tuy vậy có những trường hợp như anh Phan Ngọc Tuấn ở Ninh Thuận, vì chống tham nhũng mà phải vào tù - gia đình thì bị trù dập, vợ anh đi bán vé số mà dân địa phương không dám mua chị phải lặn lội đi xa hơn ở những huyện khác mới có người mua, con anh thì bị gây sự đánh đập tàn nhẫn thì hỏi ông Sang làm đã làm gì để cứu những người chống tham nhũng này? Nếu pháp luật để họ bị những kẻ nhân danh pháp luật bỏ tù thì còn ai dám nghe ông Sang nữa?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  23.10.2012 03:22
  nam 1973 pho tong thong vnch2 Tran Van Huong noi la dep het tham nhung thi lay ai ma lam viec nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyen Hoang từ: Saigon
  23.10.2012 02:49
  Đã nói là "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm"
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hậu từ: Hồ Chí Minh City
  23.10.2012 21:52
  Đừng bô bô nhé các đồng chí, tôi đã kiên nhẫn đọc và phân tích từng comment các bạn hết rồi! Tôi đang cố gắng khách quan trong khả năng có thể. Nhưng tôi thấy răng Việt Nam đang đi đúng và làm đúng! Các bạn đừng có dùng ý kiến cá nhân, tư duy hoài bảo dân tộc thiếu cơ sở để cạnh khóe người khác. Trong các bạn, bao nhiêu người hiểu vể quản lý hành chính nhà nước, hiểu về quy luật khách quan của Chính trị mà càm ràm đủ thứ. Cứ thấy một khuyết điểm trước mắt, một vụ việc trước mắt là quy chụp "chế độ" này "có vấn đề"! Hãy dùng tư duy, lý luận "sắc bén', "khách quan" của mình tranh luận với tôi, với những người yêu Việt Nam, hiểu Việt Nam thực sự!

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác