Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tòa phúc thẩm Việt Nam y án tù blogger Ðinh Ðăng Ðịnh

  Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh 'tuyên truyền chống phá Nhà nước'Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh 'tuyên truyền chống phá Nhà nước'
  x
  Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh 'tuyên truyền chống phá Nhà nước'
  Ông Đinh Đăng Định, trước đây là giáo viên trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Tuy Đức, bị khởi tố với tội danh 'tuyên truyền chống phá Nhà nước'
  Tòa xử phúc thẩm của Việt Nam hôm thứ Tư, 21 tháng 11, đã giữ nguyên án tù 6 năm mà tòa sơ thẩm đã tuyên phạt blogger bất đồng chính kiến Ðinh Ðăng Ðịnh.

  Nhật báo South China Morning Post hôm thứ Tư nói rằng luật sư của ông Ðịnh đã xác nhận như vậy. 

  Ðây là vụ mới nhất trong loạt các bản án dành cho các nhà bất đồng chính kiến tại quốc gia độc đảng cai trị này.

  Phiên tòa phúc thẩm kéo dài hai tiếng tại tỉnh Ðắc Nông đã bác kháng án của ông Ðinh Ðăng Ðịnh, một giáo viên môn hóa. Ông Ðịnh đã kháng án sơ thẩm buộc ông tội tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Luật sư Nguyễn Thành Lương bào chữa cho ông Ðịnh sau phiên tòa cho biết: “Ông Ðịnh không nhận những lời buộc tội như bản cáo trạng, nhưng tòa vẫn giữ y án mà tòa sơ thẩm đã tuyên.”

  Ông Ðịnh, truớc đây từng là một quân nhân, bị buộc tội đã viết và đăng lên mạng Internet các tài liệu tuyên truyền chống nhà nước trong khoảng thời gian từ cuối năm 2007 cho đến khi ông bị bắt vào tháng 10 năm ngoái.

  Truyền thông nhà nước Việt Nam nói rằng ông Ðịnh đã tỏ thái độ chống đối sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản và kêu gọi dân chủ và đa nguyên cho Việt Nam, bên cạnh đó ông còn chống đối một dự án khai thác quặng bauxite gây nhiều tranh cãi ở Cao nguyên Trung phần.

  Ông Phil Robertson, đặc trách bộ phận châu Á của tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Human Rights Watch nói: “Ông Ðịnh cũng giống như một quân cờ domino bị xô xuống trong chiến dịch có hệ thống của Việt Nam nhằm bịt miệng những tiếng nói chỉ trích trong nước bằng cách tống giam họ với những án tù dài hạn. Những hành động buộc tội như vậy làm dấy lên những lo ngại cơ bản về ý đồ của Việt Nam về quyền tự do diễn đạt trên Internet, và nó cũng gây lo ngại cho các nhà hoạt động tranh đấu cho nhân quyền cũng như các nhà đầu tư nước ngoài.”

  Các nhà bất đồng chính kiến thường bị tuyên phạt tội tuyên truyền chống nhà nước và âm mưu lật đổ chính phủ tại quốc gia do một Ðảng Cộng sản cai trị cấm tranh luận chính trị này.

  Theo tổ chức Human Rights Watch, trong năm nay Việt Nam đã tuyên án tù ít nhất 10 nhà hoạt động ôn hòa, trong lúc còn ít nhất 7 blogger và các nhà hoạt động nữa đang chờ bị đưa ra tòa với cùng những tội danh như vậy.

  Nguồn: South China Morning Post, Nguoi Viet

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  23.11.2012 08:55
  Thời đại hôm nay, sống mà còn một tấm lòng với đất nước, với dân thì trước sau cũng đi tù. Vì đó là nhưng gì bọn đầu tôm lãnh đạo không muốn nghe và không muốn thấy. Thành kính cúi đầu kính phục sự hy sinh của ông cho đát nước này. Cầu xin ơn trên gia hộ cho ông, một anh hùng của thời đại hôm nay có sức khỏe, chân cứng đá mềm.
  - Tovanlai -

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  23.11.2012 08:33
  Quý vị có biết tại sao Nhô và CAMVC, cứ mãi lẩn quẩn núp nách VOA ? Chủ trương của VOA chỉ toàn đăng những tin túc thời sự, chính trị Quốc tế trong đó có Việt Nam. VOA hiếm khi đăng những tin tức liên quan đến xã hội VN, trong đó có những vụ việc tham nhũng, hối lộ, hà hiếp dân lành , hèn với giặc, ác với dân. Vì đăng những tin này sẽ làm chạm nọc đúng tim đen thẻ đỏ của đảng VC. CAMVC sẽ không dám lên tiếng bênh vực phản biện. VOA đăng tin tức thời sự, chính trị như đã nói ở trên, nên CAMVC ra sức phản biện, cải chày, cải cối, ý kiến huề vốn, nước khác sao, thì đảng VC chúng tôi cũng dzậy ? Hoặc tệ hơn nửa, mang Tôn giáo vào mà báng bổ, định bẻ hướng phản biện theo lối khác, lập " Võ đài Tôn giáo. " Nhưng diễn giả của VOA, đã biết ý đồ của CAMVC, nên không ai thèm tranh luận. Mà VOA cũng lạ, lại cho đang những chuyện phỉ báng Tôn Giáo. Thật không hiểu nổi ? Tất cả những lý do trên, rỏ ràng là CAMVC chỉ quanh quẩn núp nách VOA mà thôi, không dám qua các trang mạng khác như : quanlambao, danlambaovn.blogsot.com, danchimvietonline, haingoaiphiemdam.v.v... có nhiều trang đăng nhập xong là cho post liền, mà không chờ duyệt như VOA. Vì VOA không đăng những ý kiến phản biện mạnh với CAMVC. Để tôn trọng Tự do ngôn luận, mong VOA cho Post lên ý kiến này.

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  22.11.2012 20:24
  Các diển biến hòa bình, và các thế lực thù địch trong và ngoài nước, không được ý kiến, ý cò, xen vào chuyện nội bộ của Bộ lạc Việt cộng chúng tôi. Cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn, tràn xuống các thành phố văn minh, nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo bộ " Luật rừng xanh " để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Ủa
  22.11.2012 16:07
  Chuyện ông Nguyễn Đăng Định ở xứ Việt mà báo South China Morning Post lại đăng vậy cà? Trong khi báo trong nước không thấy đăng?
  Á, hiểu rồi... Dự án bô-xít là của anh đảng CSVN và anh Tàu. Báo Tàu đăng tin mừng là đúng rồi. Hảo hảo...

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 11:34
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam qỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 11:31
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  22.11.2012 09:50
  Nầy ngài Phil. Ông nói : " ..nó cũng gây lo ngại cho các nhà hoạt động tranh đấu cho nhân quyền cũng như các nhà đầu tư nước ngoài....” thì mới đúng có..1/2 thui. Các gia tăng hoạt động xét xử bọn phản động phá hoại tại quốc nội, là tin ảm đạm với các ẻm rân chủ dỏm + dốt, nhưng có khi lại là tin vui cho ...các nhà đầu tư nước ngoài cũng nên, lí do: một sự bất ổn chánh trị xã hội tại 1 quốc đã lỡ đầu tư, có nghĩa là tiền bạc rùi sẽ đội nón ra đi kg hẹn ngày trở lại. Đặc biệt các nhà tài phiệt cỡ bự vừa là con buôn chánh trị lại vừa làm kinh tế, thì quyền lực vô bờ bến. Chánh quyền Vn vô cùng khôn ngoan để dung hòa lợi ích quốc gia với lợi ích của nhóm tư bản cá mập nầy. Họ trả tiền cho cả Ông và cũng tài trợ lun cho Cán bộ Vn, nhằm tìm kiếm giải pháp kinh doanh tối ưu nhứt. Ông và các bạn rân chủ dỏm chỉ là con rối, hay quân cờ domino trước mắt họ và chánh quyền Vn thui. Đúng như tui dự báo, kỳ nầy căng lắm, bắt nhốt xả láng, hổng có cửa thoát hiểm đâu. Ai kiu khóc thì cứ việc, Ai bị inbox (nhập hộp) thì cứ an tâm mà cải tạo tốt sớm có ngày đoàn tụ gia đình. Bạn rân chủ nào khôn thì cố mà chuồn chuồn cho lẹ nhá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 11:35
  Nầy ngài Phil. Ông nói : " ..nó cũng gây lo ngại cho các nhà hoạt động tranh đấu cho nhân quyền cũng như các nhà đầu tư nước ngoài....” thì mới đúng 99,99 thui. Các gia tăng hoạt động xét xử những nười yêu nước chống độc tài đảng trị đem cả tính mệnh đấu tranh khống mệt mõi tất cả vì tự do quyền làm người chonhân dân và tổ quốc VN tại quốc nội, là tin ảm đạm với cộng sản ma xó tay sai dỏm + dốt, nhưng có khi lại là tinbuồn cho ...các nhà đầu tư nước ngoài cũng nên, lí do: một sự bất ổn chánh trị xã hội tại 1 quốc đã lỡ đầu tư, có nghĩa là tiền bạc rùi sẽ đội nón ra đi kg hẹn ngày trở lại. Đặc biệt các nhà tài phiệt cỡ bự vừa là con buôn chánh trị lại vừa làm kinh tế, thì quyền lực vô bờ bến. Chánh quyền Vn vô cùng khôn ngoan để dung hòa lợi ích quốc gia với lợi ích của nhóm tư bản cá mập nầy. Họ đã tạo ra các tổ chức ma fia ma xó vừa bảo vệ đảng vừa móc túi từ từ cái đấm tài phiệt ngu dốt nàyvà tài trợ lun cho các tổ chức ma xó ma fia của Vn theo lệnh quan thầy xâm nhập phá hoại lũng đoạn kinh tế chính trị của các nước tư bản , nhằm tìm kiếm giải pháp kinh doanh tối ưu nhứt. chỉ việc đi ăn cướp của kẻ khác về làm của mìnhvà khiến cho lảnh đạo những nước này ngả theo chiều hướng cộng sản chủ nghỉa mà chẳng cần tốn một công sức gì cộng sản trung quốc và các bạn ma xó ma fia vn tay sai chỉ là con rối, hay quân cờ domino trước mắt chánh quyền của mỹ thui. Đúng như tui dự báo, kỳ nầy căng lắm, bắt nhốt xả láng, hổng có cửa thoát hiểm đâu. Ai kiu khóc thì cứ việc, Ai bị inbox (nhập hộp) thì cứ an tâm mà cải tạo tốt sớm có ngày đoàn tụ gia đình. đất nước việt nam này không có chổ đứng cho tự do dân chủ nhân quyền mà chỉ có độc tài đảng trị mà thôi nhé

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  22.11.2012 09:45
  Bản án đã xử đúng, vậy thì không có lý do gì thay đổi cả, 6 năm là 6 năm! Thà rằng một mình ông ăn 6 cái Tết trong nhà đá còn hơn toàn dân VN sống trong loạn lạc với sự mong ước của ngoại bang! VN bây giờ được vậy là có phúc lắm đấy, "nghe lời ngoại bang là tan hoang đất nước"! Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 11:36
  Bản án đã xử đúng trong bàn tay vo tròn bóp méo theo ý đảng , vậy thì không có lý do gì thay đổi cả, 6 năm hay 100 năm pháp luật đườc đảng chỉ đạo và điều hành đều đúng cả ! Thà rằng ăn 6 cái Tết trong nhà đá còn còn sung sướnghơn sống trong cái ngục tù bao la ở bên ngoài toàn dân VNđang sống tủi nhục đớn hèn sống làm kiếp nô lệ dưới sự cai trị của cộng sản. cs nhẩn tâm biến dân tộc việt thành những loại súc vật ma xó không tim óc để phục vụ cho ý đồ mục tiêu của quan thầy cộng sản trung cộng đúng với với sự mong ước của bè lũ ngoại bang này ! đảng VN bây giờ được vậy là nhờ có sự dạy dổ và bảo vệ của quan thầy trung cộng , cho nên không nghe theolời của "lủ ngoại bangtàu cộng là tan hoang đất nước"! phải biết quỳ gối lấy đầu đội đít quan thầy mao mác lê mà cúc cung tận tuỵ phục vụ "! Hiểu chưa
  ________________________________________
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  23.11.2012 08:26
  ( Tiếp ) Bản án đã xử đúng, vậy thì không có lý do gì thay đổi cả, 6 năm là 6 năm! Bà Nguyễn Thị Doan Phó chủ tịch nước nói : " Nước Việt nam Dân chủ gấp triệu lần các nước Tư bản. " Còn bà Tôn Nử Thị Ninh đi qua Mỹ giải độc về chính sách của chế độ VC. Bà Ninh đến diễn thuyết tại Đại học Sandiego, California. Để trả lời một nử sinh viên VN, Bà nói : " Nước VN theo chính sách Dân chủ Độc đảng. " Cả cử tọa đồng cười ồ. Bà quê quá bỏ ra về. Kệ họ, tui chỉ tin lời 2 Bà thôi. Tại sao tui không về VN để xây dựng Đảng, tui chỉ thích ở Canada nghiên kíu bơ thừa, sửa cặn, của Tư bản đang giẩy chết, để rút kinh nghiệm.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  22.11.2012 01:42
  Có tên cướp nào nhận mình là cướp,có bọn xâm lược nào nói mình xâm lược...Lý+Vũ+Quân+Tần+Cày+Uyên+Định cũng vậy họ phản động nhưng họ có dám nhận là phản động đâu cho nên họ bị luật pháp VN trựng trị và ở tù là hoàn toàn đáng.Cũng may bọn phản động nầy bị tù ở VN nếu ở Mỹ thì bọn họ vào thẳng Guantanamo và không có ngày xét xử rồi,chứng tỏ luật pháp VN quá nhân đạo .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 11:38
  Có tên cướp nào nhận mình làcộng sản ,có bọn xâm lược nào nói mình xâm lược quan thầy trung cộng cũng vậy họ phản động nhưng họ có dám nhận là phản động đâu cho nên họ bị uỷ ban về nhân quyền của lien hiệp quốc lên tiếng tố cáo kêu gọi trựng trị độc tài đảng trị là hoàn toàn xác đáng.Cũng may họ bị lên án ở lien hiệp quốc chớ nếu ở trung cộng thì đã theo đám pháp luân công hay những người kêu gọi cho tự do nhân quyền ở thiên an môn đi tàu suốt về cõi vĩnh hằng và không bao giờ có ngày xét xử rồi,chứng tỏ luật pháp về nhân quyền của lien hiệp quốc quá nhân đạo .
  ________________________________________

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 00:06
  ông DDD là môt trong 86 triêu nguoi VN âm muu lât dô chanh quyên.theo luât rung.cua xu chxhcnvn.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  21.11.2012 23:27
  Thiệt sự đáng tiếc cho một người Thầy!
  Trả lời

  bởi: linh Truong son từ: Cu chi
  22.11.2012 15:03
  Tại sao ? Phải đáng tiếc ,thầy là người đả tạo cho cô có kiến thức ,cô ở Nga mà tôi cứ tưởng cô còn đang ở Việt nam vào nhửng năm 45 ,tư duy kiến thức ở Nga
  cho cô ý nghỉa như vậy sao ? chúng ta đang ở 2013 ........

  bởi: TBA
  21.11.2012 23:22
  Ôi đất nước tôi ơi!

  Giáo viên trí thức đua nhau đi tù
  Luật sư, tiến sĩ cũng tù
  Sinh viên, nhạc sĩ vào tù chung luôn
  Chỉ còn một đám con buôn
  Buôn dân bán nước thì không phải tù
  Lại còn có lính canh chừng
  Cho nên đất nước khốn cùng là đây!  bởi: ngu từ: canada
  21.11.2012 21:55
  Co long yeu nuoc ma khong kien nhan cho doi thoi co, thi khong phai la nhung con nguoi thuong Dan thuong Nuoc.
  Trả lời

  bởi: Tèo
  22.11.2012 11:29
  Anh Ngu ơi, chờ đến bao giờ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)