Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Tòa Phú Yên tuyên án 22 người tội 'âm mưu lật đổ chính quyền'

  x
  Sau phiên xử kéo dài 1 tuần, tòa án ở tỉnh Phú Yên hôm nay đã tuyên phạt 22 nguời các án tù dài hạn về tội tìm cách lật đổ chính quyền. Tuần trước, một tổ chức nhân quyền đã lên án Hà Nội về việc ngày càng trấn áp có hệ thống những người đả kích chính phủ. Từ thủ đô Hà Nội, thông tín viên VOA Marianne Brown gửi về bài tường thuật sau đây.

  22 người bị đưa ra xét xử là thành viên của tổ chức có tên là Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn, một tổ chức Phật giáo ở trung bộ Việt Nam không được phép hoạt động. Núi Bia Sơn là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Phú Yên.

  21 người đàn ông và 1 phụ nữ bị kết tội âm mưu thành lập một nhà nước mới gọi là Ðại Nam Kinh Châu mà người lãnh đạo của nhóm này là ông Phan Văn Thu sẽ làm vua.

  Ông Thu bị tuyên án tù chung thân. Những người khác lãnh các án tù từ 10 đến 17 năm.

  Giới truyền thông nhà nước nói rằng tổ chức này làm ra các văn kiện xuyên tạc các chính sách của nhà nước và đảng. Các nguồn tin nhà nước cho biết trước khi ông Thu và nhiều người khác bị bắt hồi tháng 2 năm ngoái, nhóm này đã chuẩn bị một quốc kỳ, quốc ca và kinh đô mới.

  6 luật sư biện hộ cho tổ chức này trong phiên xử kéo dài 1 tuần, trong đó có luật sư Nguyễn Hồng Quê. Ông nói mục đích của tổ chức rất rõ ràng.

  Trong bản Phúc trình Thế giới năm 2013, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói hồi năm ngoái, ít nhất 40 nhà hoạt động đã lãnh các án tù, một sự kiện mà tổ chức này cho là biểu hiện của việc ngày càng dùng sự trấn áp để đối phó với sự bất đồng ngày càng nhiều.

  Con số trong năm nay lại càng tăng thêm. Tháng trước, 13 nhà hoạt động bị kết các án tù từ 3 đến 13 năm.

  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil RobertsonPhó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil Robertson
  x
  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil Robertson
  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch Phil Robertson
  Ông Phil Robertson, phó giám đốc châu Á của tổ chức nhân quyền này, nói chính phủ đang trấn áp những người chỉ trích nhà nước với một cử tọa có tiềm năng ngày càng lớn hơn.

  Ông Robertson nói: “Giáo hội Công giáo, Dòng Chúa Cứu Thế - tổ chức ở Phú Yên được coi như đang nuôi dưỡng một loại chủ thuyết thuộc loại phản động. Những người có tác dụng như các phương tiện dẫn truyền, qua các blog, nói chuyện với con số ngày càng nhiều người hơn.”

  Trong một quyết định được một số người cho là bất ngờ, hôm thứ tư tuần trước, chính phủ đã trục xuất ông Nguyễn Quốc Quân mang quốc tịch Hoa Kỳ, sau 9 tháng bị giam giữ. Ông Quân bị bắt lúc vào phi trường ở Saigon và thoạt đầu bị cáo buộc về các hành động khủng bố, nhưng sau đó được đổi thành tội âm mưu lật đổ chính quyền.

  Ông Quân là thành viên lãnh đạo một nhóm chính trị có tên là đảng Việt Tân, mà chính phủ mô tả là một tổ chức khủng bố. Ông bị kết án tù 6 tháng vào năm 2007 vì phát tán các truyền đơn đòi dân chủ.

  Việc ông bị giam giữ đã châm ngòi cho những lời phản kháng từ giới ngoại giao các nhà lập pháp và các tổ chức ủng hộ dân chủ ở Hoa Kỳ.

  Phát biểu từ tư thất ở California, ông Quân cho biết ông đã đi Việt Nam hồi tháng 4 năm ngoái để rèn luyện cho giới trẻ ở Việt Nam các kỹ năng lãnh đạo, tuy biết rằng có nhiều nguy cơ bị bắt giữ.

  Ông Quân nói ông vẫn chấp nhận rủi ro, bởi vì việc ông bị bắt giữ đem lại cho ông cơ hội chứng tỏ tình đoàn kết với các nhà hoạt động nhân quyền khác.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.02.2013 00:04
  Toàn Dân đứng lên đòi lại công bằng cho nhau!
  Hởi những lương tri chưa bệnh hoạn hãy đứng lên, bởi mai này cũng sẽ đến lượt con cháu chính của chúng ta là nạn nhân.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.02.2013 23:56
  Hãy thả anh em của chúng tôi ra ngay lập tức!
  Bảo vệ lý tưởng sống trên Địa cầu là bổn phận chung của mọi người. Những vụ Án như thế này là: Bọn Quỷ khát máu CSVN đang bắt và giam cầm lương tri Nhân Loại.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 23:05

  VN HIÊN NAY .Con êch ngôi day giêng chi nhìn thây môt vôm troi.
  (La Fontaine)

  bởi: Bô câu từ: phap
  05.02.2013 16:35
  Xin duoc phep lây bài hat cua Trinh Công Son làm dê tài dê nhac lai cho nguoi mang tên Hai Lua và nguoi mang tên Nguyên Thiên Tu,trong bài hat này tôi chi xin lây ra bôn câu dê phân tich.
  Môt ngàn nam nô lê giac Tàu, môt tram nam dô hô giac Tây, hai muoi nam nôi chiên tung ngày gia tài cua me là bon lai can,
  trong bôn câu này tôi chi lây hai câu,câu dâu và câu cuôi làm diêm quang trong,
  thu hoi 1000 nam nô lê ngày nay da hêt chua?hay no vân con do và no se châm dut vào luc nào? gia tài cua me là bon lai can,nhu vây bon lai can do là ai?co phai là nhung tên mà hiên tai dân tôc VN dang bi chung dè bop ham hai và tuoc di cai quyên làm nguoi VN dang ngoi ngop ngân dâu lên chông dôi lai chung,
  nhu vây thi tôi co thê noi nhung ai theo dang CS tât ca dêu là nhung dua lai can cua môt tên ngoai ban da và dang dô hô dât nuoc VN tu trên ca ngàn nam nay, nhu vây thi chung co dang dê cho dân tôc VN chung ta chung tri chung hay không?
  nêu thây dang thi chung ta-dân tôc VN hay tiêp tuc dung lên lôi chung ra dê chung tri chung,chung ta không nên rut rè và so hai nua,vi quôc tê se không dê cho chung ta bi huy diêt dâu,ho không thê dê cho chung ta bi dông hoa dâu,hay dung lên ngay tu bây gio hay dung co khoi nghia,co vàng ba soc do là tuong trung cho nguoi VN chung ta,ba soc do là ba dong mau cua ba anh em ba miên Nam-Bac-Trung,con màu vàng là màu da cua dân tôc VN minh,chung ta nên lây làm hanh diên vi tât ca thê gioi dêu biet chung ta dân da vàng mau do,là dân DAI VIÊT,VN muôn nam,VN truong tôn,DAI VIÊT vinh cuu.

  bởi: Minh từ: VN
  05.02.2013 16:16
  21 người đàn ông và 1 phụ nữ định thành lập một nhà nước mới gọi là Ðại Nam Kinh Châu mà người lãnh đạo của nhóm này là ông Phan Văn Thu sẽ làm vua, lại còn đẻ ra quốc kỳ, quốc ca và chon vị trí làm thủ đô!?. Điều khẳng định là 22 người này bị bệnh tâm thần hoang tưởng rất nặng, không nên tống họ vào tù mà nên đưa họ vào bệnh viện tâm thần điều trị. Nhưng bệnh tâm thần hoang tưởng của họ đã quá nặng, với trình độ điều trị bệnh tâm thần tại VN hiện nay e điều trị không khỏi. Vì vậy, nhà nước VN nên giúp đỡ họ về tài chánh để họ qua Mỹ điều trị.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.02.2013 03:10
  Xin hỏi bạn có được chia phần trong vụ này chăng?
  Chụp mũ, du oan, giá họa đễ cướp lấy tài sản là nghề của Đảng ta từ lâu, ai mà còn lạ. Đó không phải là lần đầu tiên Đảng ta làm ăn kiểu này để có mà chia chác cho nhau tiêu Tết. Thế là Tết năm nay trên bàn thờ, mâm cỗ của bọn CSVN là những chén máu và nước mắt của những người dân Việt Nam lương thiện.

  bởi: batron từ: us
  05.02.2013 13:08
  VN chơi với 1 nước tự do nhân quyền vào bậc nhất Mỹ nhưng có cái dở là không theo cách làm của Mỹ trong việc giải quyết một vấn đề tồn đọng. Cái gọi là Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn này âm mưu thành lập một nhà nước mới gọi là Ðại Nam Kinh Châu, có đất, có đệ tử, có vua đàng hoàng đấy nhé; nếu là ở Mỹ thì cách giải quyết nhân đạo giống như xử vụ "giáo xứ Vaco, TX", cứ cho xe tăng đến bao vây, xong rồi bơm hơi ga vào, rồi đoàng đoàng đoàng hơi ga bốc lửa nổ tung - thân người cháy nám đen xác rơi lã tã....còn đâu mà kiện cáo, ra tòa, vào tù tốn cơm tốn tiền của nhân dân. VN có dám chơi như Mỹ không?

  bởi: Tùng Huỳnh từ: KonTum and Hội An
  05.02.2013 11:08
  vụ Sử 22 người với tội Danh lật đổ Chính Quyền ,, trích từ : http://vnexpress.net

  Thứ hai, 4/2/2013, 14:29 GMT+7
  Nhóm núp bóng du lịch sinh thái 'lật đổ chính quyền' lĩnh án

  Sáng 4/2, sau 5 ngày xét xử và nghị án kéo dài, TAND tỉnh Phú Yên ra phán quyết về hành vi được cho là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của tổ chức do bị cáo Phan Văn Thu đứng đầu.
  > Núp bóng du lịch sinh thái để ‘lật đổ chính quyền’/ 10 người bị điều tra hành vi 'lật đổ chính quyền'

  HĐXX tuyên phạt ông Thu (65 tuổi, ngụ Bình Định) mức án chung thân, 21 bị cáo còn lại trong tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” nhận 10-17 năm tù về tội danh trên. Đây là mức hình phạt nhẹ hơn so với đề nghị của VKS.


  Do sức khỏe yếu, bị cáo Thu được cảnh sát giúp đỡ để đứng nói lời sau cùng.
  Theo kết luận tại tòa, từ năm 2003 đến tháng 2/2012, ông Thu thành lập tổ chức chính trị có tên gọi “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, núp bóng doanh nghiệp là Công ty TNHH Huỳnh Long hoạt động sinh thái ở khu vực đèo Cả (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) để xây dựng căn cứ địa, làm trung tâm chỉ huy hoạt động.

  Với chiến lược “tiền sinh thái, hậu tổ đình” và “bất bạo động”, nhóm người của ông Thu được xác định đã lập 12 ban, 26 pháp hội và 4 nhóm chưa đặt tên ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Lăk, TP HCM... với gần 300 người tham gia.

  "Tổ chức do bị cáo Thu cầm đầu đã sáng tác, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; vu khống, nói xấu chế độ hiện tại", bản án nêu.

  HĐXX còn cho rằng, các bị cáo đã dự kiến tên nước, Quốc kỳ, Quốc ca, thủ đô, ngày Quốc Khánh, bộ máy chính quyền trung ương, địa phương, sắc phong 72 tướng lĩnh… Kế hoạch do Thu và tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” đề ra là từ năm 2013 khi tình hình thuận lợi sẽ tiến hành lật đổ chính quyền, thành lập cái gọi là nhà nước Đại Nam Kinh Châu.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  06.02.2013 20:28
  Tầm phào! Cả 70 triệu dân VN ngậm đắng nuốt cay đã 37 năm rồi mà còn chưa làm gì được. Huống hồ chỉ khoản vài trăm người mà bứng Đảng được à? Có lẽ bạn đã bị chúng nhồi sọ qua cái loa inh ỏi từ lâu. Muốn chiếm đoạt của cải ai đó, chụp mũ là nghề của Đảng.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 11:04
  22 người tội 'âm mưu lật đổ chính quyền' ....Âm-Mưu....lật úp nồi cơm, đất quy hoạch. tền bạc của các quan tham-nhũng. Coi chừng bị cho uống thuốc độc, tự nguyện tự tử trong tù.....Và tệ hại nhất là dám đụng vào sổ-lương hưu cũa các quan???....Tui xin nhắc lại,giủ nước XHCN là cụ thể giử sổ lương hưu cho những người đang ăn hưu và cho những người sắp được ăn hưu.....Bà con chú-ý, cũng hên là chưa nói rỏ âm mưu lật đổ chính quyền, là chính quyền tham nhũng, hay chính quyền nào,vì hiện nay VN mắc nợ như chúa chổm,và là chư hầu Trung-Cộng, chẳng lẽ âm mưu lật đổ chính quyền tham nhũng......để tranh dành sổ hưu ? Nghĩ cũng lạ...

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 10:27
  Phía chính quyền nói có bằng chứng về việc các bị cáo toan thành lập nước Đại Nam Kinh Châu, đã có quốc huy riêng.
  Thân phụ bi cáo Nguyễn Thái Bình, ông Nguyễn Tấn Xê, trình bày nhận xét của ông với đài Á Châu Tự Do:

  “Sự thật chúng tôi chỉ là người tu học, tu hành chỉ có kinh kiếc mà cứ nói chúng tôi âm mưu lật đổ chính quyền..họ nói là có quốc huy thì phải trình bầy đưa ra bắng chứng chứ chẳng thấy đưa ra cái gì mà chỉ có kinh mà cứ nói chúng tôi thành lập nước này nước kia. Tôi nghĩ cái này cũng trò cười quá đi.. Bới thế khi ra trước toà nói ra thì bị chặn không cho nói…”

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  05.02.2013 09:34
  Một chính phủ tham nhũng ,một nhà nước làm tay sai cho Giặc Tàu Phương Bắc ,một chế độ Tàn ác ,một đảng cộng sản chuyên cướp bóc chuyên chế nhu nhược Hèn với Giặc lại Ác với Dân ...chống đối là lẽ phải...lật đổ CSVN là yêu sách của toàn dân Việt...

  bởi: I love Vn từ: saigon
  05.02.2013 09:20
  - " Công luật Công án Bia Sơn" một cái tên hết sức lủng củng và thần quyền.
  - vương quốc " Ðại Nam Kinh Châu" nghe rất tụt hậu và sặc mùi ,,, phim chưởng của tàu. những bịnh nhân hoang tưởng nầy muốn đưa Vn về thời kỳ phong kiến, vua chúa để trị vì một dân tộc có 4000 năm oanh liệt, đã vậy lại còn có kẻ "thày dùi" tung hô vạn tuế, lại thêm lôi kéo tôn giáo dính vô. rất vớ vẩn.

  bởi: Ly Tong II từ: TX, U.S.
  05.02.2013 08:53
  Phan Văn Thu lãnh án tù chung thân vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
  (SGGPO).- Sáng 4-2, sau bay ngày xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án 22 bị cáo của tổ chức chính trị phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” do Phan Văn Thu cầm đầu về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” .

  Theo đó, Phan Văn Thu (còn có tên gọi khác là Trần Công, SN 1948, trú phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) lãnh án tù chung thân. 21 bị cáo khác đều bị tuyên phạt từ 10 đến 17 năm tù giam.

  Theo cáo trạng, từ năm 2004 đến tháng 2-2012, Phan Văn Thu cùng với 21 đồng phạm đã thành lập tổ chức chính trị có tên gọi “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. Tiền thân của “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” là tổ chức “Ân đàn đại đạo” cũng do Phan Văn Thu cầm đầu.

  Tổ chức “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” núp bóng doanh nghiệp là Chi nhánh Công ty TNHH Hoàng Long, sau đổi tên là Chi nhánh Công ty TNHH Huỳnh Long (thuộc Công ty TNHH Huỳnh Long- tỉnh Đắk Nông) hoạt động du lịch sinh thái tại khu vực Suối Lớn đèo Cả (thuộc địa bàn xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) để xây dựng nơi đây thành căn cứ địa làm trung tâm chỉ huy hoạt động.

  Tổ chức này thành lập 12 ban, 26 pháp hội và 4 nhóm chưa đặt tên pháp hội ở các địa phương như: Phú Yên, Khánh Hoà, Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang với 293 người tham gia. Ngoài ra, còn có một số Việt kiều tham gia đóng góp tiền bạc, của cải.

  Với chiến lược “tiền sinh thái, hậu tổ đình”, Hội đồng công luật công án Bia Sơn đã sáng tác, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vu khống, nói xấu chế độ, ca ngợi chủ thuyết công bản để tuyên truyền mê hoặc một bộ phận quần chúng nhân dân, dần dần loại bỏ tư tưởng cách mạng, ý thức hệ XHCN ra khỏi đời sống xã hội, làm phai nhạt niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang, lo lắng, hoài nghi đối với chế độ. Đồng thời xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, cương lĩnh hành động, dự kiến tên nước, quốc kỳ, quốc ca, thủ đô, ngày quốc khánh, bộ máy chính quyền trung ương, địa phương, sắc phong 72 tướng lĩnh và thời gian hành động bắt đầu từ năm 2013. Sau khi lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam sẽ thành lập Nhà nước Đại Nam Kinh Châu.

  Theo Thẩm phán Nguyễn Phi Đô - Chủ toạ phiên tòa, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên, trong thời gian điều tra, xét xử các bị cáo đều khai báo thành khẩn và ăn năn hối cải là hai tình tiết được Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.


  bởi: trung nguyên từ: tpHCM việt nam
  05.02.2013 08:35
  Tội nghiệp ông Quân bị tù oan 9 tháng làm mồi cho muổi, ông nói ông không có âm mưu lật đổ chính quyền hoặc khủng bố thế về đây làm gì,lần nầy ông gặp may đấynhớ đừng dại nửa nhé,nhờ có quốc tịch Mỹ đó không thì toi rồi

  bởi: 2lua
  05.02.2013 07:33
  Bat cu la ai .khi ma chong lai chanh quyen vn,thi dan toc vn phai trung tri theo luat vn hi hi hi !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 01:42
  *** Mấy ông ” Bia Sơn” này bỏ của ra làm 1 công trình mát mắt quá, thì bọn đầu trộm đuôi cướp này nhìn thấy mà thèm nhỏ rải, nên mới bịa ra cái chuyện phản động mà bắt các ông thôi. Các ông đi tù hết, thì tài sản các ông sẽ được chia chác cho lũ cướp. 472704
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:42
  Bat cu la ai .khi ma chong lai chanh quyen độc tài đảng trị vn,thi dan toc vn đều hoan hô và nhiệt liệt ủng hộ những ai lên tiếng đấu tranh cho tự do công lý và quyền được làm người của con dân việt.. toàn thể nhân dân việt nam yêu cầu uỷ ban quốc tế về nhân quyền của liên hiệp quốc phai trung tri đích đáng bọn độc tài đảng trị cộng sản vn chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do của con dân theo đúng tội vi phạm nhân quyền hi hi hi !!

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 05:57
  Tôi rất đồng ý với Quốc Kháng. Những gì đang xảy ra trong những ngày qua là một thành công của Đảng Việt Tân ! thành công về cương lĩnh và tôn chỉ của Đảng Việt Tân đã tạo nên một uy tín thân thiện trong mắt cộng đồng thế giới !

  bởi: Xuân Buồn
  05.02.2013 02:51
  Tới khi nào Việt Cộng mới ý thức được việc người dân chống lại đảng cộng sản độc tài cũng là một hành động yêu nước?
  Phải công nhận "lá chắn" phòng thủ của CQ độc tài Hà Nội rất hữu hiệu. Không có chỉ trích, cảnh báo, áp lực.... nào của thế giới về sự vi phạm nhân quyền của lãnh đạo Ba Đình có thể xuyên thủng hoặc làm sứt mẽ sự cai trị của nhà nước CHXHCN này. Không biết có "mũi tên" thần diệu nào có thể làm xụp "lá chắn" tàn ác cs này để người dân được giải phóng trở nên con người thực thụ của thế kỷ 21 không?
  Thêm một mùa Xuân Buồn tới nữa cho những người tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  05.02.2013 01:20
  Chống lại chế độ VN là chống lại quốc gia+chống lại dân tộc VN... Tống cổ chúng nó vào tù theo luật pháp VN là rất đúng còn ai nói gì mặc họ kể cả HRW hay bộ ngoại giao Mỹ...Phản động ư hãy vào tù mà phản tĩnh đi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:57
  Chống lại chế độ độc tài đảng trị cộng sản VN là cứu quốc gia+cứu dân tộc VN... Tống cổ chúng nó vào tù theo luật pháp quốc tế về tội chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do dẹp bỏ công lý là rất đúng tội còn ai nói gì mặc họ kể cảbọn đồng rận bắc hàn hay bọn ác quỷ cộng sản tàu mao ...Phản động chà đạp quyền được làm người chà đạp những quyền tự do cơ bản của con người ư hãy vào tù quốc tế tội phạm chống lại loài người để cho chúng phản tĩnh đi !
  Trả lời

  bởi: Nguoi My tram lang từ: USA
  05.02.2013 16:18
  ngon that, vay tai sao chay qua Phan Lan lam gi vay ha.
  Trả lời

  bởi: NT
  05.02.2013 12:49
  Chống lại chế độ cộng sản ở VN được ghép cho cái tội "phản động. Thử nhìn lại xem, toàn thể các quốc gia trên toàn thế giới (ngoại trừ 4 nước) có nước nào theo chế độ CS hay không? Chẳng những không theo mà nhiều nước còn đặt CS ra ngoài vòng pháp luật.
  Như vậy các quốc gia này là các quốc gia 'phản động'?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 11:30
  Đảng CSVN càng dãy dụa bao nhiều..thì báo hiệu một cái chết càng cực kỳ đau đớn bấy nhiêu
  .
  Tội ác của đảng CSVN đã quá lớn, càng lúc càng lớn, lớn đến nỗi “có một bộ phận không nhỏ” đảng viên cao cấp trong BCT đảng CSVN đã không dám “Bước Xuống”, khiến cho cái chết của đảng sẽ là một Cái Chết Dữ Dội, Đau Đớn và Tàn Khốc !

  Chỉ tiếc một điều là “cái chết đau đớn, dữ dội và tàn khốc” kia lại không nghiệm vào đám cán bộ lãnh đạo cao cấp – vì chúng thừa tiền bạc và phương tiện để “Ra Đi Khi Trời Vừa Sáng” – Cái chết Đau Đớn Dữ Dội và tàn khốc lại chỉ giáng xuống đầu bọn bộ hạ, cấp dưới mang khẩu hiệu “Trung Với Đảng… Chỉ Biết Còn Đảng Còn Minh” và đám côn đồ “nhân dân tự phát” …mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Thiên từ: VN
  05.02.2013 08:48
  Chống chế độ chứ không phải chống quốc gia +chống lại dân tộc VN . Chế độ độc tài đừng lợi dụng quốc gia dân tộc , Quốc gia dân tộc VN là của người dân chứ không phải là của đảng độ tài
  Trả lời

  bởi: Ly Tong từ: TX, US
  05.02.2013 08:18
  Truc Ho is an extremist because he has his "prolonged hatred toward " the government of people. I predict someday he will be the second Ly Tong because he employed Asia 71 as the political tool to stir up bad people to riot society during the Lunar Happy New Year. That is one of the worst ideas.

  There are concrete and real evidence these evil people want to overthrow the current government. They want to have power and make rich themselves. They never realize their consequences such as society disharmony and insecurity and political unrests, and million of families displaced. Therefore, they are well deserved to be sentenced from 10 year to liftetime in the prison for the sake of 91 millions people.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 07:51
  Chống lại chế độ cộng sản vn là chống lại quốc tế tàn dư đảng cộng sản +chống lại ác thú cộng sản việt nam . hãy Tống cổ chúng nó vào nhà tù tội phạm quốc tế về hành vi gây ra tội ác đối với loài người khi chúng biến con người thành con thú để lợi dụng phục vụ cho mưu đồ tăm tối của chúng yêu cầu HRW hay bộ ngoại giao Mỹ. phải điều tra để lôi ra ánh sáng tội ác man rợ trời không dung đất không tha của ác thú mặt người này ..


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 07:45
  hãy phá bỏ tấm mặt nạ thiên đường cộng sản để thấy cái địa ngục trần gian của lủ thú mặt người cộng sản

  Trả lời

  bởi: Nguyễn thiên Tự từ: VN
  05.02.2013 05:49
  Chaú thân mến, nếu cháu có người thân nhịn ăn nhịn mặc để mua được mảnh vườn rồi bị đấu tố trong cả cách ruông đất hoặc là cháu có ngừơi thân bị trói tay chôn sống ỡ Huế trong tết Mậu Thân hoặc cháu có cha mẹ trót theo kháng chiến vì nghĩ rằng đó là hành đông yêu nước nhưng đến khi biết bị lừa và nói ra sự thật thì bị giết chết như tướng Lê trọng Tấn hoặc uất ức mà chết như Trần Độ thì cháu sẽ không còn tán tụng bọn ngừơi mất nhân tính nữa. Nhất là nếu cháu thấy được cơ ngơi đồ sộ mà con rể Thủ Tướng đang tậu ỡ Mỹ chuẫn bị cho ngày cha vợ lánh nạn thì cháu cũng sẽ không còn dại dột mà nói những lời vô tâm. Nếu cháu để ý cho kỹ thì cháu sẽ thấy nhiều quan chức VN bây giờ có họ Tàu bởi vì hoặc họ là người Tàu hoặc họ đổi họ giống như người Tàu, cháu biết vì sao không? Vì họ là người lãnh đạo, ho biết tương lai đất nước thân yêu sẽ ra sao nếu họ tiếp tục con đường đang đi. Nếu cháu biết và nghĩ tới những điều nầy mà cháu còn binh chúng nó nữa thì bác đoán chắc hoặc cháu hoặc gia đình cháu có liên hệ tới việc bán nước hoặc giã cháu là công an mạng vì cái sổ hưu nhắm mắt nghe lịnh dù biết mình đang phản bội đất nước mình. Cháu ơi, cháu biết viết tiếng Việt thì chắc cháu là người Việt, đã là người Việt tại sao lại phản bội quê hương VN hả cháu?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  05.02.2013 14:54
  Phản bội lại quê hương ư! Thật tình THIÊN TỬ tôi không xứng đáng và không dám nhận.Hai chữ phản bội nầy phải dành cho bọn tàn quân bại tướng VNCH núp bóng Việt Tân hoặc Asia của Trúc Hồ hay những tên phản động trong nước như Lý+Vũ+Quân +Cày+Tần+14 tên công giáo hay 22 tên phản động Bia Sơn mới xứng đáng.Bởi tất cả tội phản lại quê hương của bọn người nầy đã+đang bị chính luật pháp của đất nước+dân tộc VN lên án và trừng phạt để bọn họ phản tĩnh lại những tội lỗi mà bọn họ đã gây nên trên chính quê hương của họ .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.02.2013 10:45
  @bạn NGUYỄN THIÊN TỰ VN.Bạn đang "dậy dỗ" một con thú,chỉ có thú tính.Não trạng cuả hắn chỉ nghĩ đến caí "giẻ rách".Hắn xuất hiện trên VOA khá lâu,vẫn nhai đi,nhai lại những thuật ngữ cuả loại nô bộc ngu dốt.Đảng CS rất cần loại "trí tuệ " như thế,ko dậy dỗ được loại trí tuệ ghẻ lở này đâu.Khi LS biến đổi thì để ND cho hắn một caí Chầy vồ.Chào bạn.

  bởi: Quốc Kháng từ: Saigon
  05.02.2013 00:08
  Đảng Việt-Tân đã thắng đảng Việt-Cộng sau 9 tháng trên mặt trận ngoại giao. Sự kiện cho thế giới thấy Đảng Việt-Tân đang là đối thủ có khả năng knock-out đảng Việt-Cộng bằng cuộc chiến tranh không đổ máu trên bình diện tuyên truyền, vận động quốc tế, và áp lực ngoại giao ở đẳng cấp thượng tầng lãnh đạo. Ông Nguyễn Quốc Quân trở về Hoa-Kỳ mặc dù nhiều lần bị Việt-Cộng chụp cho chiếc mũ là khủng bố, và choàng cho cái áo âm mưu lật đổ Cộng-Sản. Chứng tỏ thế giới không còn tin những gì Cộng-Sản nói, nhưng càng thấy rõ gương mặt thật của Cộng-Sản là trí trá, xảo ngôn, và lường gạt.

  bởi: linh tinh từ: vn
  04.02.2013 23:54
  công giáo, công giáo, công giáo đấy..đấy....

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 23:41
  Cai còng troi tay nguoi yêu nuoc nây sao giông luât 88 cua viêtcông

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)