Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tòa Bạch Ốc công bố ảnh Tổng thống Obama bắn súng

  Tổng thống Obama nhắm bắn các mục tiêu bằng đất sét tại Trại Davi, ngày 4/8/2012.
  Tổng thống Obama nhắm bắn các mục tiêu bằng đất sét tại Trại Davi, ngày 4/8/2012.
  Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ đã phổ biến một tấm ảnh cho thấy Tổng thống Barack Obama  đang bắn súng giải trí.

  Tấm ảnh đưa ra hôm thứ Bảy dường như là để chứng minh cho phát biểu của Tổng thống Obama rằng ông hay bắn súng để giải trí tại Trại David, nơi nghỉ ngơi của các tổng thống Mỹ trong tiểu bang Maryland.

  Phát biểu được thuật lại trên tập san The New Republic số ra ngày 11 tháng 2.

  Tổng thống Obama đã đưa ra dự luật và đã ký nhiều sắc lệnh nhằm giảm bớt các vụ bạo lực do súng gây ra trên nước Mỹ, nhưng đồng thời ông cũng ủng hộ tu chính án số Hai của Hiến pháp Hoa Kỳ, cho công dân Mỹ quyền được sở hữu súng.

  Tấm ảnh Tổng thống Obama bắn súng thể thao giải trí được đưa ra vào lúc ông Obama chuẩn bị đi một vài nơi trong nước để xúc tiến kế hoạch của ông nhằm giảm các hành vi bạo lực do súng gây ra.

  Tổng thống Obama cũng hối thúc Quốc hội ban hành những bộ luật hạn chế súng.

  Phim ảnh và trò chơi bạo lực được chú ý sau vụ thảm sát ở Mỹi
  X
  31.12.2012
  Vụ nổ súng bi thảm ở trường tiểu học Newtown mới đây làm 20 trẻ em và 7 người lớn thiệt mạng đã làm dấy lên những cuộc thảo luận mới về kiểm soát súng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng sở hữu súng một cách dễ dàng, không phải là yếu tố duy nhất có thể gây nên những hành động chết người. Dù ngành sản xuất súng tranh cãi chuyện này nhưng một số chuyên gia nói phim ảnh tôn vinh bạo lực và các loại game điện tử cổ động giết chóc có thể cũng gây chết người, nhất là khi súng nằm trong tay những người bị bệnh tâm thần.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Daisy từ: Úc
  04.02.2013 05:21
  Một hành động khôn ngoan của Toà Bạch Ốc. Thà công bố chính thức với nội dung chính xác được xác nhận để tránh chuyện hình ảnh này bị phổ biến bởi những ý đồ xuyên tạc, luôn có từ kẻ xấu!
  Đồng thời để hổ trợ cho campain của những Dự Luật về Súng đang xãy ra. Mục đích là xem xét và tu chỉnh lại Luật được Sử dụng súng một cách kỷ càng hơn để Bảo vệ mạng sống của những người vô tội, vì sự sử dụng súng bừa bãi đang xảy ra trong xã hội Mỷ.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)