Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị ra phán quyết về dự luật ‘Obamacare’

  Người biểu tình ủng hộ dự luật cải cách bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama phía trước Tòa án tối cao ở Washington
  Người biểu tình ủng hộ dự luật cải cách bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama phía trước Tòa án tối cao ở Washington

  Tin liên hệ

  Người Mỹ phản đối luật cải tổ y tế nhưng ưa thích các qui định của luật này

  Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy hầu hết người dân Mỹ chống luật cải tổ y tế của Tổng thống Obama mặc dầu họ mạnh mẽ ủng hộ phần lớn các qui định của luật này
  Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm nay sẽ ra quyết định được rất nhiều người trông đợi về tính hợp pháp của dự luật cải cách bảo hiểm y tế gây tranh cãi, do Tổng thống Barack Obama đề xuất.

  Trọng điểm chính trong phán quyết của tòa án gồm 9 thành viên về Đạo luật chăm sóc y tế hợp túi tiền là điều khoản yêu cầu tất cả các công dân Mỹ phải mua bảo hiểm y tế vào năm 2014 nếu không sẽ bị xử phạt tài chính.

  Những người phản đối cho rằng điều khoản này vi hiến vì chính phủ buộc người dân phải mua một sản phẩm mà họ có thể không muốn, nhưng những người ủng hộ dự luật nói yêu cầu đối với cá nhân là cần thiết vì nó gia tăng số người sử dụng trên thị trường bảo hiểm y tế.

  Tòa án, gồm 5 thẩm phán có quan điểm bảo thủ và 4 người có tư tưởng tự do, có thể ra quyết định hoặc là bác phần yêu cầu đối với cá nhân hoặc toàn bộ dự luật. Tòa cũng có thể ra phán quyết cho rằng toàn bộ dự luật này là hợp hiến và cho phép thi hành.

  Dự luật vốn nhằm cung cấp bảo hiểm cho hơn 30 triệu người Mỹ không có bảo hiểm là một thành quả đối nội nổi bật trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama.

  Ông Obama đã lên tiếng bênh vực dự luật và một loạt các lợi ích mà nó mang lại trong một cuộc vận động tranh cử tại Miami hồi đầu tuần này.

  Ông Mitt Romney, ứng viên tổng thống của phe Cộng hòa trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11, đã thúc đẩy một dự luật tương tự trong khi làm thống đốc bang Massachusetts.

  Nhưng ông Romney kiên quyết phản đối dự luật mới áp dụng trên toàn liên bang mà những người chỉ trích gọi là ‘Obamacare’, và cam kết sẽ bác bỏ dự luật này nếu ông được bầu chọn làm tổng thống.
   
  Tòa án Tối cao cũng sẽ ra phán quyết về một phần dự luật sẽ mở rộng Medicaid, chương trình chăm sóc y tế chung giữa liên bang và tiểu bang dành cho người Mỹ có thu nhập thấp và người lớn tuổi.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vaméri từ: US
  28.06.2012 19:57
  Obamacare chỉ có ích lợi cho một nhóm nhỏ có lợi tức thấp song Obamacare bất lợi cho đa số công dân Mỹ vì làm giá mua bảo hiểm sức khỏe cao hơn. Nới rộng Medicaid của tiểu bang có lẽ phù hợp với đa số dân Mỹ. Còn cái khoản bắt PHẢI mua là vừa bất khả thi vừa bất hợp hiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.06.2012 02:14
  Obamacare Just care of himself
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 21:39
  Có lẽ bạn này thông thạo hiến pháp HK hơn TCPV HK
  Trả lời

  bởi: vuong từ: US
  29.06.2012 05:46
  Không biết bạn Vaméri không hiểu biết Obamacare hay là ủng hộ viên Đảng CH ? Tôi chỉ nói rằng trong thời gian 2 nhiệm ký của cựu tổng thống cộng hòa J.Bush , bảo hiểm y tế đã tăng hơn 400%.Vào năm 2000 tôi mua BHYT family dưới úsd100/tháng đến 2007 tôi đã mua hơn usd400/tháng ( chưa tính các khoảng khác khi khám bênh hoặc vào bệnh viện), tóm lại sẽ tốn hơn 5 hay 8 ngàn/năm cho BHYT + phí khám , muathuốc, vàxét nghiệm.Người ta tính thu nhập bình quân đầu người Mỹ hơn 30 ngàn /năm đâu không thấy, chỉ thấy rằng từ trong hãng đến ra ngaòi hãng chỉ thấy toàn người dân lương dưới usd11 or usd12/ giờ. Đây là lý do chính đã khiến người dân HK không chịu nổi chi phí hàng tháng nên buộc lòng bán, rời bỏ nhà hàng loạt , khiến các ngân hàng đầu tư sụp đổ kéo theo suy thoái đấy bạn à.
  Trả lời

  bởi: vn75loser từ: US
  01.07.2012 16:35
  Đồng ý với bạn Vuong về mức lương thực tế của công nhân ( dưới $12/h).
  Từ thực tế nầy ,mọi người ai cũng phải toan tính để tồn tại trong..."giấc mơ Mỹ".
  +Thu nhập sau khi trừ các khoản($12/h/full time):1,500
  - Chi tiền share phòng,điện nước... :> 400
  - Chi tiền ăn,ca2fe thuốc lá... :> 300
  - Bảo hiểm xe (1 chiều),xăng (chỉ cho đi làm) :> 100
  - bill của cellphone,internet cho computer :> 100
  - no bill cho áo quần,giầy dép,ghệ gộc
  no cash cho lễ lộc,hội hè giao tế.....!!! 0,000
  .............
  Tổng chi: $ 900
  Còn: 600
  Nhiều hãng xưởng,doanh nghiệp không hề mua bảo hiểm cho công nhân.Cho nên,nếu đã từng mua bảo hiểm full cover $600,
  việc gì sẽ xảy ra(?) nếu: bị ticket vi phạm giao thông(từ 80-350) tăng tiền bảo hiểm xe vì accident at fault, phí up grade smartphone,mua 1 computer mới.......và ngày mai đây bị laid off !!!
  Everything is OK for you nếu bạn trẻ lớn lên dưới UScare có chức nghiệp hay các bác đã từng hưởng welfare truyền kiếp !
  will Obamacare offer any benifit for jobless,homeless?
  Các "chính trị gia Obamacare" có kế sách gì giúp cho hàng chục triệu người đơn hành tuổi từ 50-65 đã và sẽ là thành viên của hội Jobless/homeless ?!!!

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)