Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tòa án Tối cao giữ nguyên kế hoạch cải tổ y tế của Tổng thống Obama

  Những người ủng hộ dự luật cải cách bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama ăn mừng sau phán quyết của Tòa án Tối cao tại Washington, ngày 28/6/2012
  Những người ủng hộ dự luật cải cách bảo hiểm y tế của Tổng thống Obama ăn mừng sau phán quyết của Tòa án Tối cao tại Washington, ngày 28/6/2012

  Tin liên hệ

  Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị ra phán quyết về dự luật ‘Obamacare’

  Tòa án Tối cao sẽ ra quyết định được nhiều người trông đợi về tính hợp pháp của dự luật cải cách bảo hiểm y tế gây tranh cãi do Tổng thống Barack Obama đề xuất
  Tòa án Tối cao Mỹ đã đem lại cho Tổng thống Barack Obama một chiến thắng lớn, khi giữ nguyên một phần chính trong kế hoạch chăm sóc y tế gây tranh cãi của ông với tỷ lệ ủng hộ và chống là 5-4.

  Điều gọi là ‘yêu cầu cá nhân’, đòi người dân Mỹ phải mua bảo hiểm nếu không sẽ bị xử phạt tài chính.

  Chánh án John Roberts ra phán quyết ủng hộ cùng với các thẩm phán cấp tiến khác, nêu trong phán quyết rằng ‘vì hiến pháp cho phép một loại thuế như vậy, nhiệm vụ của tòa án không phải là ngăn cấm hay quyết định dựa vào sự hợp lý hay tính công bằng của nó”.

  Các thẩm phán Stephen Breyer, Ruth Bader Ginsburg, Elena Kagan và Sonia Sotomayor đã cùng ông Roberts bỏ phiếu giữ nguyên dự luật.  

  Chính quyền của ông Obama tranh luận rằng ‘yêu cầu cá nhân’ là hợp hiến pháp vì tất cả người Mỹ cần chăm sóc y tế trong một thời điểm nào đó trong đời, và không có giải pháp thay thế thực tiễn nào đối với việc bảo hiểm.  

  26 bang đã nộp đơn kiện dự luật cải cách này, với lập luận rằng các cá nhân không thể bị buộc phải mua bảo hiểm, là thứ mà họ có thể không muốn hoặc không cần đến.

  Dự luật cũng đã trở thành một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2012.

  Ứng viên dự kiến sẽ trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã cam kết sẽ bãi bỏ dự luật này nếu ông đắc cử vào tháng 11 tới.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: KDK từ: Viet Nam
  17.07.2012 21:18
  Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ không phải là “BẦU VÚ SỮA VÔ HẠN”, HCQHK có môi trường tốt cho những ai biết dấn thân, cống hiến để hưởng thụ. Người dân Mỹ sẽ đa số không sẵn sàng đón nhận tiền của người khác vì sức khỏe của mình. Nhất là người được và người mất do một Điều luật bắt buộc, e rằng sẽ gây ra bực giận, chia rẽ mất đoàn kết ngay trong từng gia đình, từng cộng đồng trong xã hội Mỹ và người dân Mỹ sẽ thêm nhiều bệnh tật vì bực giận (Bực giận rất nguy hại sức khỏe). Mỹ không phải là vùng đất mới của những kẻ không làm mà hưởng và càng không phải “Hố rác” của các vật dụng rẻ tiền mau hỏng.
  An ninh thế giới hiện đang rất phức tạp, người dân Mỹ mong muốn nước Mỹ phải có một Chính phủ đủ khả năng tập trung làm nhiều việc khác để Mỹ thực sự là CƯỜNG QUỐC trở lại có Uy thế trên thế giới. Còn vấn đề “Sức khỏe” người dân Mỹ hiểu đầy đủ câu nói “Không có sức khỏe bạn chẳng có gì” của ông Ray Rhodes. Cảm ơn Thượng đế về bệnh tình của ông Chavez TT Venezuela, nhưng phía trước “2 ông” vẫn còn Iran, BắcTriều Tiên v.v và một số quốc gia khác. Mỹ như hiện nay thì 2 ông sẽ sớm có thêm nhiều bạn như ông Chavez.
  Xin lượng thứ

  bởi: viet nam từ: ohio
  09.07.2012 20:52
  tong thong cung gi quyen loi,neu khong co nguoi giau tao viec lam thi nguoi ngheo di an may het,tat ca nen nho la thoi reagan va bush cha da ha khoi cs the gioi de cho clinton huong loi,911 cung la hau hoa cua clinton de lai,2 nam cuoi cua clinton kinh te my di xuong,wall street that bai nang ne ma tt chi lo om gai va dua viec lam ra khoi nuoc my,tuy rang viec lam di qua cac nuoc lac hau nhung khong co viec lam thi kinh te suy sup va nguoi dan ngeo kho.bush con bao ve dan nen phai diet khung bo do la cai gia phai tra con hon la lo cho lu an bam loi dung welfare de hut va chich.nhung nguoi chi trich nguoi giau thi nen di khoi nuoc my,khong co nguoi giau thi dung hong co viec lam cho dan my,keu bon welfare mo hang xuong de tao viec lam.nen nho nguoi tra luong cho minh cung la nguoi nuoi song gia dinh minh,khong nen ghet ho chi co ho moi tao viec lam cho minh.neu khong co bush thi minh chua chac con duoc song xung suong o my.dat nuoc mang no cung nho kinh te my di roi duoi thoi clinton(free trade)nen dem theo viec lam xuat cang qua nuoc khac,khong co bush 911 se xay ra khap noi tren nuoc my cho khong phai chi o new york hay virginia.nhung nguoi linh my hy sinh bao ve to quoc thoi chien rat cam on ho nhung khi thoi binh thi ho chi an hoc thanh tai do la tien thue cua dan,khi dat nuoc can thi ho phai bao ve dat nuoc.
  Trả lời

  bởi: He He
  16.07.2012 21:15
  Này, có ai ghét bỏ chống đối tư bản đúng đắn đâu mà nhà bác phản biện kiểu ấy! Làm giàu chân chính công khai đôi đàng cùng có lợi thì ích nước lợi dân, tổ quốc lập bàn thờ ghi công không hết, ma nào dám chửi, huống hồ chi giao cho cái chức TT! Nói đây là nói tư bản làm giàu cho chính họ cho cái tuí của họ, bỏ mặt dân tình thất nghiệp cứ là 'đầu tư sao cho lợi nhuận maximize' rồi chia nhau cất vào tài khoản khắp nơi, tìm cách trốn thuế mọi cách, tư bản thế ấy có khác chi bọn tư bản đỏ SỐNG CHẾT MẶC BÂY. Hai thứ tư bản tối đa hóa lợi nhuận và tư bản đỏ đang tay tận dụng kinh tế thị trường toàn cầu hóa mà hợp tác trong tay bóp chết người làm công đấy!
  Thống kê tại Mỹ cho biết trong các năm khủng hoảng kinh tế, tài sản dân trung lưu (làm ăn lương) bốc hơi, còn tài sản giới tư bản đầu sỏ thì phình to chóng mặt?? [TQ và top weathy people in the US]. Hòan toàn cần xét lại lập luận 1 chiều "người giàu tạo việc làm cho người nghèo". Nên nhớ, HH đặt vấn đề XÉT LẠI, KHÔNG NHẤT THIẾT LÀ PHỦ NHẬN TIỀN ĐỀ NÀY. Warren Buffett là một nhà tư bản có tư tưởng đáng ngưỡng mộ.

  HH có tham khảo info từ
  http://www.epi.org/publication/bp331-occupy-wall-street/

  bởi: Vô danh
  04.07.2012 13:12
  Obama.Ông xứng đáng để tiếp tục một nhiệm kỳ nữa. Người có tầm nhìn chiến lược lâu dài. Sự trở lại của Mỹ ở châu Á- Thái bình Dương nhằm ngăn TQ thâu tóm biển đông đã kéo các nước ĐNA về với Mỹ và làm một vành đai từ Bắc Á đến Nam Á. Việt Nam cũng nhờ sự trở lại naỳ của Mỹ mà còn các đảo ở Trường Sa. Kinh tế của Mỹ đã đi từ khủng hoảng trầm trọng gần sụp đổ dưới thời tổng thống Bush đến nay đã khá hơn nhiều. Tuy mức thất nghiệp còn cao. Nhưng ta phải nhìn Châu Âu để thấy Mỹ còn khá hơn nhiều. Ai gây 2 cuộc chiến tốn tiền của làm mất uy tín của Mỹ trên thế giới nhất là cuộc chiến Irak có phải là do TT Bush và đang Cộng Hòa khổng? Dảng Cộng Hoa chỉ mang nặng tinh thần đảng phái bênh vực cho giới tài phiệt chứ không lo cho dân nhất la dân trung lưu va nghèo. Ung ho Obama va dang Dan chu

  bởi: Đinh Thế Hải từ: Hà Nội, VN
  30.06.2012 20:40
  Hoan hô TT Barack Obama, hoan hô Ngoại trưởng Hillary Clinton. Tôi chỉ là công dân hạng hai của nước CHXHCNVN nhưng tôi nói lên đây lời chân thành nhất: tôi cảm phục hai vị. Rất buồn khi nghe tin Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ từ bỏ chính trường, xin Bà hãy nghĩ lại thế giới này đang rất cần hai vị

  bởi: Rocky từ: Viet nam
  30.06.2012 12:34
  Toi thay nuoc My ngay cang giong nuoc Viet nam CHXHCN cua toi roi. Cam on Obamacare!!!!!

  bởi: Vô danh
  30.06.2012 00:05
  Nước Mỹ giàu của và giàu lòng. Thế giới di dân đến Mỹ để có cuộc sống khá hơn. Không làm mà vẫn có ăn hay "làm chơi ăn thiệt". Đã đến lúc chính phủ phải nghĩ đến "đỡ ngăt chứ không đỡ nghèo" Đừng vì lá phiếu mà mị dân. chính phủ đào đâu ra tiền để lo cho gần 35 triệu dân không có bảo hiểm sức khoẻ nếu không đánh thuế vào người có lợi tức? Rốt cuộc chỉ có giới trung lưu là thiệt thòi. Hãy nghĩ đến tương lai nước Mỹ hơn là quyền lợi cá nhân.
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  30.06.2012 19:18
  Nếu không khuyến khích và tạo điều kiện dễ thở cho giới đầu tư, ai đầu tư khuyếch trương thương mại,tạo công ăn việc làm cho giới công nhân? Chính phủ của người nghèo đâu phải là chính phủ của người ăn bám,chính phủ của welfare food stamp, chính phủ của nợ nần cao chất ngất ?

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 20:14
  Romney có mục đích là phục vụ cho người giàu, nói chung là đảng Cộng hòa là đảng của nhà giàu. Ông Obama là tổng thống của người nghèo. Kế hoạch chăm sóc sức khỏe của ông đã thành công , dân nghèo được hưởng phước. Xin hoan hô Ông và xin chúc nhiệm kỳ 2 Ông vẫn là Tổng Thống.

  bởi: Tue Nguyen từ: Houston
  29.06.2012 19:59
  Dau tien khi du luat bao hiem duoc thong qua, nen hoan ho ong John Robert da ddung trung lap bau cho dao luat. Ong da gat bo ti'nh ca'ch dang phai de suy nghi doc lap su loi hai cho nguoi nghe`o. Luat duoc ban ha`nh, do la dieu loi cho nguoi ngheo, toi khong can de cap den nha` thuong, bac si, cong ty bao hiem... Ca'ch na`y hay ca'ch kia, nhung nguoi la`m thuong mai deu co ca'ch luo^`n la'ch de thu loi. Nguoi se chiu thiet thoi trong na`y la gioi trung luu, gia' bao hiem hoac copay hoac tien deductible se len cao va` nhung dich vu y te se bi han che toi dda. Gioi trung luu thuong de da~i san se su dong deu, ho chiu thiet nhung se khong keu ren vi` chia se dong deu dich vu y te cho moi nguoi. Toi chang vui va` cung chang buon hay nghi dda?ng nao dda thang loi. Nhung nguoi la`m chinh tri hay thoi phong su kien de minh duoc dan bau. Cam on ong Robert da khong co tinh than dang phai, mot chu't gi de lai trong toi van co`n lo`ng tin vao he thong luat phap cua nuoc My khong dang phai, he thong luat pha'p rat dan chu va` tu do, cu nghi den do lai thuong nuoc Viet nam cua minh, cho den khi lia doi, toi co' nhin duoc que huong minh co' tu do-dan chu nhu the khong? Tiec thay...

  bởi:
  29.06.2012 19:54
  Đảng Cộng Hòa bậy giờ có nick name là No Party rồi. Cái gì của Dân Chủ là No gần như toàn bộ, làm việc kiểu đó thì quá là kỳ cục, không thể hiểu nổi. Làm như là chỉ có họ là đúng là biết lẽ phải. Kiểu No Party này sao nó giống đảng CSVN ở chổ chỉ biết quan điểm của mình là đúng, còn của phe kia là sai hoàn toàn.

  bởi: Vaméri từ: US
  29.06.2012 19:46
  There is NO free lunch in the USA. Y tế do tiểu bang hay liên bang bảo trợ thì cũng tốn tiền thuế của dân. Biết hà tiện, giảm chi tiêu hoang phí,nhất là lúc kinh tế suy thoái nặng,là biết lo cho tương lai. Đừng có vay mượn búa sua để xài mà hại con cháu sau này với những món nợ khổng lồ,è cổ mà trả. Democrats chỉ muốn borrow and spend làn nợ công cao kỷ lục là điều nên tránh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.06.2012 10:52
  Gửi bạn Vame'ri:Đảng Cộng Hoà là đảng vung tay quá trán.Thời TT Regan,Bush bố nợ hơn 5,000 tỷ,thất nghiệp tràn lan(thời Bush bố).Bill Clinton lên làm TT đã tạo ra hơn 2 triệu việc làm,trả hết nợ,sau 8 năm làm TT Clinton ngân sách thặng dư 213 tỷ,Bush con lên làm TT chỉ trong vài tháng đầu tiên đã đốt hết sau 8 năm làm TT Bush đã để lại một đống bụi rậm khổng lồ(nợ nần) kinh tế suy thoái,thất nghiệp tràn lan,chỉ lo vay mượn để đánh nhau.Muốn dọn dẹp thì phải có thời gian.Tôi thấy hầu như mấy ông TT CH chỉ lo vay mượn đến khi dân chủ lên thì lại dọn rác cho CH.Bạn Mameri nên tìm đọc các tài liệu cho kỹ trước khi viết
  Trả lời

  bởi: VietKieudom từ: USA
  09.07.2012 07:58
  Thôi hai ông bạn ơi , tôi rất thích đi bầu gí đó là quyền tối thượng công dân , và tôi cũng đổi đảng thường xuyên , chung cuộc thì đảng nào cũng vậy gì luật pháp tại Hoa Kỳ cả ngàn điều luật và mồi điều luật thì in thành cả một cuốn sách , chung cuộc tôi thấy tất cả tông tông của nước Mỹ trước khi ứng cử ai cũng hứa lèo hứa cuội đến khi đắc cử dọn nhà vô tòa bạch ốc mới biết một đống hầm bà lằn cần giải quyết cả trong nội địa và chính sách đối ngoại thì tới lúc đó ông nào cũng ca bài tại bị vân vân nên những lời hứa khi ứng cử cứ theo thời gian tàn tàn các tông tông quên mất luôn
  - Bush bố bị xui theo thời điểm thất nghiệp nên bị Clinton đá
  - Clinton làm nóng máy quá không kiềm giữ lạm phát
  - Bush con chịu đòn bong bóng bể lạm phát của Clinton để lại
  - Bush con đắc cử lần nhì gì dân Mỹ ủng hộ đánh khủng bố
  - Obama " we can change " vũ như cẩn ( vẩn như cũ )
  - 2012 your choice........different days same sh...
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  02.07.2012 21:02
  Bạn không lật sách sử ký, đọc tới đọc lui,rồi đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ. Xin bạn vận dụng tầm nhìn về phía trước để xem công dân Mỹ cần gì,đi đường nào nhằm cải thiện xã hội,thăng tiến đời sống và thoát ra cái cảnh kinh tế suy thoái. economic ressession.Tỉ lệ thất nghiệp không xuống dưới 7.5% là Barrak Obama phải rời tòa Bạch Ốc.

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  29.06.2012 18:42
  The harder course, the more triumph, glories. Thank You, Mr. Obama. The uninsurers have their voices being listened at last.
  God bless you, Mr. President. God bless America.


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 20:53
  Every body has voice in the USA. From now, those uninsured MUST pay, MUST buy as Democrats want them to.

  bởi: Khanh H. từ: USA
  29.06.2012 12:40
  Tôi có câu hỏi nầy nhờ các Bác chỉ dẩn dùm:
  Tôi bị laid off ở tuổi 63 mất hết chương trình BHYT, nếu bây giờ phải mua BHYT theo luật Obamacare thì tôi phải mua ở đâu? giá cả có rẻ hơn Bluecross không? Bluecross đả gởi đến nhà tôi mời mọc mua BHYT( Cobra plan) với giá $1,970/tháng. Tôi đành chào thua.
  Bác nào biết gì về BHYT mới xin chỉ dùm. Đa tạ trước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 19:02
  Nếu bác quả thực là người nghèo,trên răng dưới dế,lúc bị bệnh,bác cứ bước vào nhà thương công (state sanction hospital) bác vẫn được chăm sóc chữa bệnh.Luật Mỹ bắt buộc chữa bệnh trước,đòi tiền sau.Bác nghèo,không trả viện phí nổi thì họ sẽ ghi vào uncollectible account, nghĩa là bác "xù" hợp pháp.

  bởi: khong biet từ: usa
  29.06.2012 09:00
  Theo toi nghi, ong obama co bua, nen moi nguoi me ong ta lam. Chu bat dong tien bao hiem neu khong se bi phat thi that la bat cong cho nhung nguoi lam it luong. Toi ngheo nen chang bao gio mua bao hiem ca, nay phai mua thi that la phien, giong nhu toi dang bi moc tui vay.
  Trả lời

  bởi: longtri từ: US
  30.06.2012 05:42
  Haha, bạn không nên lo lắng chuyện đóng tiền BHYT, bởi vì nếu bạn thu nhập thấp dưới mức quy định, chính phủ HK sẽ trả lại tiền cho bạn( tôi đã xem dự luật Obamacare có phần này ).
  Mặc khác, nếu bạn thực sự nghèo thì nên mừng có Obamacare này.Nếu không, 1 ngày nào đó nếu chúng ta có người phải vào bệnh viện tiểu phẩu thôi, mất đứt gần chục ngàn đó bạn.Lúc đó, để được phẩu thuật free cở 80%, bạn phải chứng minh mình nghèo như....homless đấy, nhiêu khê trần ai khoai củ đấy nhé .Nên mừng hơn là lo lắng Obamacare đi bạn.sau này bạn sẽ thấy lợi ích vô cùng lớn vì có Obamacare này.
  Nếu Obamacare thực hiện thành công, đó chỉ là bước khởi đầu , sau này sẽ dần tiến tới toàn dân đóng phí BHYT tượng trưng (hoặc Hãng gánh vác 1 phần ).
  Và khoảng cách Obamacare với miến phí BHYT như các nước Châu Âu, Canada, Úc...sẽ dần thu hẹp lại .Đó mới là mục tiêu lâu dài của Đảng Dân chủ , tôi nghỉ thế .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 05:41
  Y tế Can, Úc hào hiệp,rộng lượng hơm Mỹ vì CAN,Úc thu thuế lợi tức cao hơn Mỹ. So sánh 28% và 33% thì bạn hiểu dân đi làm 'cúng dường" thêm 5% ở Can và Úc cho dân ăn bám kinh niên.
  Trả lời

  bởi: vu anh mai từ: California
  30.06.2012 03:27
  Có lẽ bạn khong biet nên đọc thêm về đề tài này để "biết" thêm. Đạo luật này có chữ Affordable Care, có nghĩa là ở 1 giá mà mọi người sẽ trả được.
  Những người ít để ý thường bị các tập đoàn tài phiệt bảo hiểm đánh lừa với khẩu hiệu " tôi không bệnh thì cớ gì bắt tôi mua bảo hiểm?".
  Tuy nhiên, hãng bảo hiểm không hề nhắc đến luật bắt buộc mọi người phải mua bảo hiểm. Vì tất cả chúng ta đều nghỉ "tôi không bao giờ bị đụng xe hay chạy ẩu thì cớ gì phải mua bảo hiểm?" Nhưng các ông nghị Cộng hòa không nhắc gì về việc vi hiến trong chuyện bắt buộc mua bảo hiểm xe.
  Bạn có nghỉ rằng các bệnh hiểm nghèo và nan y như ung thư, viêm gan siêu vi và v.v... có báo trước cho chúng ta hay không?
  Và nếu giữ như hệ thống hiện nay, hãng bảo hiểm không bao giờ bán cho bạn với tiền bệnh lý như thế. Hoặc nếu bạn có sẵn bảo hiểm rồi mới phát hiện ra bệnh ung thư thì tiền bảo phí sẽ tắng vùn vụt đến lúc ... muốn chết cho xong.
  Đừng lo không tiền đóng bảo hiểm, vì sau khi áp dụng hoàn toàn luật cải tổ, các chuyên gia đều dự đoán rằng bảo phí xe sẽ giảm vì chi phí trả cho y tế sẽ giảm nên không phải trả quá cao cho bảo phí y tế trong bảo hiểm xe cộ. Đồng thời, nước Mỹ sẽ bớt kiện tụng hơn giống như châu Âu.
  Trả lời

  bởi: tiểu muội từ: USA
  30.06.2012 01:10
  Ông không đóng tiền bảo hiểm, lỡ ra có bệnh phải vô bệnh viện thì sao? Ai sẽ trã tiền viện phí cho ông? Không lẽ tuị tui phải đi làm đóng thuế để chính phủ dùng tiền đó trả giúp ông hoài sao? Tui cũng nghèo và lương còn ít hơn ông đó nha. Đừng có mà ăn bám tui hoài, tự đứng lên đi đi ông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.06.2012 00:31
  Nếu bạn có việc làm thì Cty thuê bạn sẽ cung cấp BH cho bạn còn nếu không và bạn vẫn không mua BH thì khi ốm đau ai lo cho bạn,nếu CP lo thì ngân sách đã bị thâm thủng sẽ bị lủng thêm,vậy CP lấy tiền ở đâu để lo cho bạn.Sống chúng ta phải có trách nhiệm,đừng vô trách nhiệm ngay cả với bản thân mình như vậy

  bởi: Nguoi troi oi từ: US
  29.06.2012 06:58
  Tai sao lai bat dan phai mua bao hiem ma khong bat may hang bao hiem ban gia re cho dan nho?(nhung dich vu phai dam bao)

  Dung la chinh sach nguoc doi, noi cho cung cung la may tay Tu ban tai phiet thao tung het. Obamacare hay romneycare cung 1 lo thoi. Quyen loi cu gioi tai phiet la tren het.
  Neu bat hang bao hiem ban re thi dai gi dan khong mua bao hiem de bao ve chinh minh?

  Rieng tui thay chuong trinh bao hiem cua tieu bang hien tai cung dau co te lam. Nguoi thu nhap thap duoc mien phi benh vien va thuoc chua tri do tieu bang dai tho.

  Con income cao thi chi tra la chuyen duong nhien cung dau ngoai kha nang, lam hang thi hang da tra cho hon mot nua roi. Rieng ban thoi toi thay vay cung tam on di lam hang nen co benefit tuong doi tot.
  Neu lam duoc nhu Canada thi cung nen thay doi vi ben do moi thu ve y te khong can phai tra dong nao. Chi co dong thue hoi cao chut, nhung dan ben do van khoe re chang thay ca than gi nhieu. Con nhu Norway va Denmark ben chau au thi thoi khoi che ve chuong trinh phuc loi xa hoi ben do.

  neu du luat duoc thanh luat thi den nam 2014 chung ta se thay dieu bat cap chu bay gio tranh cai thi chang biet dau vao dau. Xem luc ay co chinh phu co giam duoc chi tieu cho y te hay la boi chi.
  Trả lời

  bởi: vuanhmai từ: California
  04.07.2012 05:31
  Bạn Nguoi troi oi chắc chưa biết cách tính toán của bảo hiểm nên mới phát ngôn như thế. Xin phép nhắc bạn một tí:
  Bạn viết: Tai sao lai bat dan phai mua bao hiem ma khong bat may hang bao hiem ban gia re cho dan nho?(nhung dich vu phai dam bao)
  Bán bảo hiểm cũng như là ... bán cá cược. Họ tính trong 100 người, ở lứa tuổi nhất định nào đó, thì có bao nhiêu người bị bệnh, và bệnh tình nặng nhẹ ra sao đó tùy theo địa phương. Thế thì, khi thu tiền là bao nhiêu để vẫn còn dư sau khi trả bệnh phí cho những thân chủ mắc bệnh. Những người đóng bảo phí mà không bệnh sẽ là lợi nhuận của hãng bảo hiểm.
  Cho nên, luật cải tổ y tế với "giá rẻ" cần phải có 100% dân số mua (để có giá "sĩ") nếu không sẽ lỗ.
  Bạn viết: Rieng tui thay chuong trinh bao hiem cua tieu bang hien tai cung dau co te lam. Nguoi thu nhap thap duoc mien phi benh vien va thuoc chua tri do tieu bang dai tho.
  Chính vì chính sách này, biết bao nhiêu nhà thương phải khai phá sản và bao nhiêu người bị chết hay bệnh nặng hơn vì không có tiển hay bảo hiểm. Lý do: theo luật các "bệnh viện" không được từ chối chữa trị con bệnh đến xin cấp cứu. Nhưng chữa xong thì đòi tiền ai đây? Đương nhiên: đòi quĩ của tiểu bang. Bệnh viện có đòi tiền ít không? Chắc chắn không, phải đòi cho cao để bù lỗ những case khác. Theo chính sách này, các tiểu bang cứ cạn kiệt dần các quĩ Medical và cứ lấy ngân sách năm tới bù lại hoặc cắt các chi phí như giáo dục. Các chuyên gia ước tính nếu để tình trạng này tiếp tục thì đến năm 2018, quĩ medical sẽ thiệt hại khoảng 1 trillion.
  Vì thế, mọi người dân có bảo hiểm dù với giá rẻ, sẽ giảm đi chi phí khoảng 380 triệu cho quĩ bảo hiểm từ đây cho đến lúc đó. Còn các con bệnh, khi không có bảo hiểm, bạn chỉ được cứu sống, còn nếu bệnh tình nặng hơn, mà tiểu bang không có tiền trả thì... bạn về nhà chờ ... chết. Vì có tiền bệnh lý thì hãng bảo hiểm sẽ không bán.
  Bạn viết: Con income cao thi chi tra la chuyen duong nhien cung dau ngoai kha nang, lam hang thi hang da tra cho hon mot nua roi.
  Đây lại qua một phạm trù khác.
  Tôi làm kỹ sư lương khoảng 100k/nam. 1 project tôi hoàn thành khoảng 3 tuần. Chủ nhận project đó với giá 50k. Hãng tôi có 10 kỹ sư. Mỗi project mỗi một kỹ sư. Họa hoằn lắm mới có 2, 3 kỹ sư cho một project thật lớn. Và project thật lớn, khách trả tiền thật cao. Quanh năm có việc, thỉnh thoảng thiếu hụt một chút, là có anh bị lay off ngay, sau đó, gọi lại khi có project.
  Anh nhắm mắt thử xem, chủ kiếm được bao nhiêu? So với tiền tôi lãnh? Nên chuyện tôi và những người đi làm khác, phải trả 50% tiền bảo hiểm (theo cái giá trên trời hiện nay) vẫn là bị chủ bóc lột thậm tệ. Câu hỏi: nên chăng tiếp tục các chính sách bảo vệ giới tài phiệt (công ty bảo hiểm)?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 19:11
  Y tế thoải mái, không lo âu tại Úc,Canada,Na-Uy...w...là vì dân nơi đó đóng thuế thu nhập cao hơn nhiều.Y tế đâu phải nước mưa trên trời rơi xuống, trả tiền túi hay đóng thuế cao cũng vậy thôi, chạy trời không khỏi nắng.

  bởi: Hoa từ: USA
  29.06.2012 06:11
  Ứng cử viên tổng thống CH Mitt Romney thật buồn cười, "signed into law the Massachusetts health care reform legislation, the first of its kind in the nation, which provided near-universal health insurance access via state-level subsidies and individual mandates(Wikiprdia), nay lại đòi bỏ dự luật health care(Obama care), ông muốn làm nổi để lấy phiếu à, trong khi 32 triệu dân đang cần đến, ông không hiểu ông đang làm gì thì làm sao làm được Tổng Thống HK được, xin chào thua ông luôn
  Trả lời

  bởi: Mad man từ: USA
  29.06.2012 11:29
  Ứng cử viên tổng thống CH Mitt Romney thật buồn cười, "signed into law the Massachusetts health care reform legislation, the first of its kind in the nation, which provided near-universal health insurance access via state-level subsidies and individual mandates(Wikiprdia),

  Qui vi hay doc ky doan tren cua ban Hoa de hiey them ve Mr. Romney nhe!!!!! Romney noi rieng, dang con voi noi chung o the tin tuong duoc.
  Romney said when he becomes the president, he will use first minute to put down the Obamacare. So, what did he signed in
  into law the Massachusetts health care reform?????????? just like W Bush. I makes the mess, the sucessor will take care that:
  12,000 trillion in debt..........

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:28
  Có những nhận định bảo rằng Obamacare giúp ích ($$) cho nhà thương, bác sĩ và làm hại ($$) cho hãng bảo hiểm y tế. Mấy chự bảo hiểm sức mấy chịu thua lỗ,họ sẽ tăng tiền mua ( premium ) cho mọi người để có lời. Chỉ có dân nghèo, thu nhập thấp mà bắt phải mua bảo hiểm y tế mới là nhóm thua thiệt,đau như hoạn.
  Trả lời

  bởi: vuong từ: US
  29.06.2012 21:23
  Vodanh hiểu sai rồi, Obamacare thực sự có lợi cho người trung bình và nghèo đó.Các hãng bảo hiểm không tự ý tăng giá nhu bạn nghĩ đâu, phải có chấp thuận của chính quyền.Ví dụ như hãng bảo hiêm Farmer Ins.phải xin phép chính quyền tăng giá Insurance nhà vừa rồi .
  Chỉ có thời chính quyền do cộng hòa lên nắmnhư thời cựu tJ.Bush là các tập đoàn bảo hiểm tư bản giá giá vùn vụt.
  Trả lời

  bởi: Định giá thương hiệu?
  06.07.2012 00:12
  "Chính Phủ Mỹ không định giá thương hiệu", đúng vậy, nhưng điều này không có tí liên quan gì đến việc Cty Bảo Hiểm có bị chính phủ regulate về mức tăng phí bảo hiểm.

  Tuy là kinh tế thị trường, tại Mỹ khi kinh doanh những mặt hàng hay dịch vụ có tính chất thiết yếu căn bản thì phải chấp hành quy định luật lệ riêng cho ngành nghề đó. Ví dụ: nghành điện, ngành dịch vụ y tế và bảo hiểm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.06.2012 11:05
  Chính phủ không có luật nào định giá cho một thương hiệu của công ty tư nhân. Kinh tế Mỹ là kinh tế thị trường tự do chứ không phải kinh tế chỉ huy của Cộng Sản. Có lẽ thân thể bạn chưa nhả hết phèn, tư duy vẫn còn bị CSCN trói buộc,giam cầm.

  bởi: vuonghau
  29.06.2012 05:27
  Một tin tốt lành.Mong sao tt Obama sẽ đắt cử tổng thống năm này cho thường dân nhờ.Chứ cái kiểu mấy vị trong Đảng Cộng Hòa bảo thủ này chỉ biết ôm chân trùm tư bản và đại gia HoaKy thế này thì có ngày Liên bang Hoa Kỳ sẽ suy thoái lần nữa khi người dân HK ngày nghèo thêm.
  Tôi còn nhớ cái thời cựu tt J.Bush nắm 2 nhiệm kỳ tổng thống, trong suốt thời gian này bảo hiểm y tế family đã tăng hơn 400% : năm 2000 tôi mua BHYT Family dưới $100/tháng đến năm 2007 đã tăng hơn $400/tháng.
  Nói gì thì nói,đối với tôi đã mất niềm tin đảng Cộng hòa này rồi ,lời nói và hành động đảng Cộng hòa ngược thấy bà nội luôn.

  bởi: võ đình Tuyết từ: Hatfield, PA
  29.06.2012 05:11
  Chương trình của Tổng Thống Obamacare,theo cá nhân tôi có lợi cho người Việt trung bình và nghèo,nhất là các vị lớn tuổi.
  Cộng Hoà hay Dân Chủ đều chống...cộng ngang nhau.
  Những thập niên đầu người Việt thích đảng Cộng Hoà vì nghĩ Cộng Hoà chống cộng và Dân Chủ..thì ...không!
  Thật sự "sai bét!". Tất cả mọi đảng phải đều phải tuân thủ hiến pháp mà quốc gia Hoa Kỳ đã có và trên hết phải dùng mọi tiềm lực xây dựng quốc gia với khả năng có thể trong tinh thân tự do dân chủ.
  Trong mùa bầu cử,mọi ứng viên đều có quyền phán những gì mình muốn lấy lòng cử tri, nhưng thành luật hay không là chuyện khác
  Riêng tôi thích Tổng Thống Obama,dù ngày xưa bỏ phiếu cho phe cộng hòa,bởi vì: ông là vị Tổng Thống da màu đầu tiên và cũng là niềm hy vọng cho con cháu da màu của chúng ta tương lai.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Dien từ: NJ
  29.06.2012 06:44
  Ban noi va suy nghi dung.
  Tong thong Obama la nguoi that co kha nang dai dien cho dan My va that su co tai.
  Co tong thong nuoc My nao doc mot bai dien van tren ca gio dong ho ma o nhin len nhin xuong bai viet nhap, co vi tong thong khac con mang tieng cary device. at han la qui vi biet ai roi!!!!!
  Trả lời

  bởi: Khanh H. từ: usa
  29.06.2012 20:43
  Most of the president had used the teleprompter for the lecture.

  bởi: Nguoi Dien từ: NJ - USA
  29.06.2012 03:58
  Ứng viên dự kiến sẽ trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã cam kết sẽ bãi bỏ dự luật này nếu ông đắc cử vào tháng 11 tới.
  That la lo bich, Romney an noi con do, chi biet phan cua han, 32 trieu dan My without healthcare?

  Romney ly luan, dan My need free choice for healtcare cai ly luan cua rich people because the have money to do that, but we are 32 million people . We just need basic healthcare cover of Obamacare?????????? We dont have money to choose like him.......
  Trả lời

  bởi: nghia từ: houston
  29.06.2012 05:19
  dung la nguoi dien va ngu ;
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 05:08
  State sponsored hospitals in NJ take care of you even if you do not have health care insurance. 32 triệu dân Mỹ không có health care vẫn được chăm lo y tế do chính quyền tiểu bang lo liệu. Bạn trưởng giả,cao sang gì mà mắng thiên hạ là lố bịch,côn đồ?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Dien từ: NJ
  29.06.2012 06:33
  You don't know anything about NJ care. NJ care is just covered or to buy with the low cost for low income people with the children under 18 years old. Others are none.
  Ứng viên dự kiến sẽ trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã cam kết sẽ bãi bỏ dự luật này nếu ông đắc cử vào tháng 11 tới.
  Do you understand what Romner talk above?
  If he become the president in November, he just does that because just that for his individual, not for American people?
  He is just like W. Bush.

  bởi: Vaméri từ: US
  29.06.2012 02:40
  Tựa đề (head line) bài viết này dễ gây hiểu lầm. Tối cao pháp viện chỉ tuyên bố đạo luật y tế Obamacare không vi hiến. Ngoài ra, Tối Cao Pháp Viện không hề bình luận về chất lượng đạo luật y tế này tốt hay không tốt, nên giữ hay nên hủy bỏ. Công dân Mỹ, kể cả Việt Kiều muốn hủy bỏ Obamacare vì bất lợi, có thể dùng lá phiếu của mình (6/11/2012) để gạt phăng Obama ra khỏi Bạch Ốc.
  Trả lời

  bởi: vuanhmai từ: California
  29.06.2012 04:12
  Hầu hết tất cả các phương tiện truyền thông đều dùng chữ Supreme Court Upholds Obamacare; cho nên, tựa đề trên không có sai. Trừ khi bạn dùng tiếng Anh tù Hỏa tinh.
  Cho đến, bây giờ, lý do duy nhất mà phe Cộng hòa dùng để chống đối là luật đòi hỏi tất cả mọi người phải mua nếu không bị phạt là vi hiến. Ngày hôm nay điều này đã được Tối Cao Pháp Viện cho biết đạo luật "Obamacare" được ủng hộ.
  Không có đảng viên Cộng hòa nào dám đem cải tổ y tế vì chất lượng, bởi vì, đạo luật này giúp cho dân chúng Hoa kỳ chứ không hại. Và các nghiên cứu đều chỉ rỏ khi áp dụng đạo luật cải tổ sẽ giúp cho những quĩ medicare, medicaid, medical không bị lũng.
  Bạn có vẻ pro-republican nên mới có luận điệu này. Xin vui lòng nghiên cứu lại các nghiên cứu về chủ đề này trước khi cho ý kiến.

  bởi: kcg
  29.06.2012 02:14
  Cám ơn Trời, cuối cùng thì healthcare reform đã vượt qua được bao nhiêu sóng gió, khó khăn để trở thành hiện thực. Cám ơn tổng thống Obama và những người đã bỏ tâm huyết để thực hiện điều này.

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: USA
  29.06.2012 01:40
  Tôi có một thắc mắc mong có vị nào giải thích hộ:
  1-Tối cao pháp viện HK phán quyết giữ nguyên chương trình bảo hiểm y tế của TT Obama,nếu ô Romney đắc cử TT thì ô ấy có thể đảo ngược phán quyết của TCPV bằng cách huỷ bỏ chương trình bảo hiểm của TT Obama không?
  2-Nếu TCPV tuyên chương trình BHYT của TT Obama là vi hiến,vậy những người không mua BHYT thì khi bị bệnh CP có chũa trị cho họ không?nếu có thì ngân sách đã thiếu hụt thì lại càng thiếu hụt thêm,nếu không chữa thì chính phủ này là của ai,do ai và vì ai.Như vậy chứng tỏ những người Cộng Hoà chỉ biết lo cho đảng,cho cá nhân họ chứ không lo cho đất nươc,cho dân.Nếu có bạn nào giải thích hộ,xin trân trọng cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 19:29
  Luật mới,nếu khác với luật cũ, luật mới được gọi là luật hiện hành, luật cũ coi như không còn giá trị. Không có chuyện hai luật trái chiều đều được xử lý cùng lúc.
  Trả lời

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: USA
  30.06.2012 11:02
  Gửi Vô Danh:Bạn trả lời nửa vời,Nếu có luật mới trái ngược với luật cũ thì QH phải bỏ phiếu để hủy bỏ luật cũ,nếu huỷ bỏ một luật mà đã được TCPV tuyên phán bảo vệ,như vậy có đảo ngược lại phán quyết cuả TCPV không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:24
  Xin mạn phép được trả lời:
  1-Romney không có quyền đảo ngược phán quyết cuả Tối Cao Pháp Viện song có khả năng dự thảo luật mới trái ngược với Obamacare
  2-Trước khi Obamacare ra đời,cư dân tại Mỹ, bất kể loại nào vẫn được chính phủ tiểu bang lo liệu đầy đủ tại nhà thương do tiểu bang bảo trợ. Medicaid cũng do tiểu bang trách nhiệm.
  Trả lời

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: USA
  29.06.2012 06:49
  -Romney không có quyền đảo ngược phán quyết cuả Tối Cao Pháp Viện song có khả năng dự thảo luật mới trái ngược với Obamacare.Nếu ô Romney có dự luật trái ngược với Obamacare và nếu thành luật,như vậy có 2 luật trái ngươc nhau cùng song hành,nếu bỏ Obamacare tức là đã đảo ngược phán quyết của TCPV?

  Trả lời

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: USA
  29.06.2012 06:41
  Thưa bạn Vô Danh.Nếu những người không có BHYT thì tiểu bang lo,vậy TB lấy tiền ở đâu ra để chi,trong khi thu thuế thì không tăng,như vậy ngân sách đang thâm thủng lại càng thâm thủng thêm,Vấn đề là ở chỗ đó.

  bởi: Dân Chủ hay Cộng Hoà?
  29.06.2012 01:26
  Thế hệ trẻ, giới trí thức có khuynh hướng cấp tiến thích đảng DC, trái ngược với giới bảo thủ thích đảng CH.
  CH hay DC, dù chính sách đối nội có khác biệt, nhưng đối ngoại vẩn đặt quyền lợi của nước Mỹ là ưu tiên, chứ không phải chỉ có CH mới 'chống' Cộng (mặc dù vi trùng CS không còn là mối đe doạ của nhân loại nửa).
  Đả hơn 37 năm sinh sống tại Hoa Kỳ, người Việt nay đả trở thành công dân bản xứ, có quyền tham chính, bỏ phiếu cho đảng phái, chính sách, và quyền lợi nào sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày. Người Việt ở HK nên vận động nhau, ghi danh, đi bỏ phiếu thật đông, vì chính quyền rất nể trọng cộng đồng nào 'thích đi bỏ phiếu' (gương cđ Do Thái).

  bởi: He He (tt)
  29.06.2012 00:10
  Lần bầu cử trước, HH tui coi bà Palin phát biểu trước Đại hội Đảng CH, thấy bả "khi dễ" đối thủ ra mặt và công khai mà nóng máu cho cái giọng lên chưng của bả. Mèn ơi, lý luận có hay cách mấy mà có ý arrogant và extremity là thua tâm lý đó, mà thua tâm lý là mất phiếu.
  Nói chung, thế giới này và ngay tại nước Mỹ đều đang chán chường cái gì cực đoan quá rồi. Tư bản chỉ biết tối đa hóa lợi nhuận thì chỉ là phường bóc lột là hạng kiếm tiền bằng mọi cách đếch quan tâm đến social welfare của people around. HH chả cao kiến gì, chỉ thấy kinh tế thị trường kiểu tối ngày thi Hoa Hậu với tổ chức show tầm bậy hát hò làm trò như con gà nhảy choi choi để dân chúng bọn trẻ coi đó mà ham mà bắt chước rồi đua nhau mua đồ trang sức trang phục trang điểm rẻ tiền màu mè ấn tượng của Tàu sx và bán rẻ thì cái chuyện kinh tế đi xuống là chuyện biết chừng nào cứu vãn nổi đây?? Làm cái chi cho nó có ý có tâm có tầm chứ đầu tư thế thì chỉ chết với chết các thế hệ trẻ.

  bởi: He He
  28.06.2012 23:27
  Ứng cử viên CH cam kết bãi bỏ dự luật Obamacare, cam kết này nghe kỳ đây! Việc gì phải bỏ, chuyện bất cập của health insurance ở Mỹ là chuyện "pain in the ..." rồi, Obamacare dù có khuyết điểm vẫn không thể bỏ vì nó address một cái v/đ làm xấu hổ nước Mỹ quá lâu rồi. Ông Romney dùng chiêu tranh cử kiểu này là ủng hộ ai có ý cực đoan rồi, mà cực đoan thì khó ăn à nghe. Có thấy bà gì đó lúc xưa không, bà Palin vì có giọng điệu khác cực đoan khi chỉ trích đối thủ mà đã hại ông McCain lần đó.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)