Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  TNS Hagel có triển vọng được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng

  Thượng nghị sĩ Chuck Hagel.
  Thượng nghị sĩ Chuck Hagel.
  Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam, Thượng nghị sĩ Chuck Hagel có triển vọng được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Quốc phòng.

  Cựu Thượng nghị sĩ Chuck Hagel của Đảng Cộng Hòa, từng là đại diện cho Nebraska, được coi là có tên trên danh sách những nhân vật đếm được trên đầu ngón tay, được Tổng Thống Obama cân nhắc để tiến cử vào chức Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, trong khi chưa có gì là chắc chắn, triển vọng ông Hagel sẽ được chỉ định đã khơi ra những lời chống đối, đặc biệt từ trong chính đảng của ông.

  Nếu vượt qua được những chống đối đó, thì ông Hagel sẽ trở thành cựu quân nhân đầu tiên thực sự tham chiến được đưa vào chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

  Ông Hagel được coi là một người trực tính, ông nghiêng về khuynh hướng cắt giảm ngân sách quốc phòng, và không ủng hộ những sứ mạng quân sự dài ngày của Hoa Kỳ ở nước ngoài.

  Hồi năm 2007, giữa lúc các thành viên Đảng Dân Chủ trong Ủy ban Đối Ngoại Thượng Viện Hoa Kỳ chống đối kế hoạch của Tổng Thống Bush đưa thêm quân sang Iraq, ông Hagel là thành viên duy nhất của Đảng Cộng Hòa về phe với Đảng Dân Chủ.

  40 năm về trước, ông Hagel đã từng chiến đấu tại Việt Nam, cùng với người em trai của ông Tom Hagel.

  Hai anh em phục vụ trong cùng đơn vị. Năm 1968, ông Chuck Hagel bị trúng miểng đạn vào ngực, Tom vội vã chạy lại cứu anh. Một tháng sau, ông Chuck cứu mạng Tom, lôi em ra từ một chiếc xe bị đốt cháy. Hai anh em tổng cộng đã đoạt được 5 Chiến thương Bội tinh.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: A Wonderful Prospect từ: USA
  27.12.2012 18:05
  Nếu Ngài Chuck Hagel khả kính, được chính thức bổ nhiệm vào chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, như vậy là chúng ta thật sự có hai Vị Quan Chức cấp cao của Chính Phủ, là những Cựu Chiến Binh đã từng tham chiến tại VN, đó là Ngài Chuck Hagel và Ngài Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry.
  Đây có thể sẽ là, một trong những bước ĐỘT PHÁ RẤT ẤN TƯỢNG, trong Chiến Lược Tái Tiếp Cận Châu Á - TBD của chúng ta, trong Thế Kỷ 21 đầy triển vọng toàn thắng rực rỡ, có chiều hướng đang nghiêng hẳn rõ rệt về phía Hoa Kỳ và TG Tự Do này.
  Nếu VN, có triển vọng trở thành, một trong những TIỀN ĐỒN HÙNG MẠNH của chúng ta tại Khu Vực này, có nghĩa là vấn đề bảo đảm an ninh, hòa bình, tự do thông thương hàng hải và thịnh vượng cho toàn bộ Khu Vực Châu Á, coi như đã tiến thêm được một độ dài đáng kể, trong LỘ TRÌNH KHẢ QUAN, của Chiến Lược Toàn Cầu, với kích thước Á Châu của chúng ta.
  Chúng ta luôn có nhiều hy vọng lớn lao, vào tính khả thi của Dự Đoán, với nhiều cơ sở căn bản khá vững chắc này.
  Tại sao?
  Gần như toàn thể nhân dân VN, trong lẫn ngoài nước đều đang dành cho Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ của chúng ta, những sự tôn trọng. yêu thương, trân quí và tri ân đúng mức nhất, về tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta đã, đang và sẽ ưu ái đặc biệt cho họ, nhất là trong vấn đề an ninh - chủ quyền Biển Đông, một BÀI TOÁN KHÔNG ĐƠN GIẢN, mà họ đang phải đối đầu.
  Việt - Mỹ, vốn là hai Quốc Gia, dường như đã được Tạo Hóa dành cho một MỐI LƯƠNG DUYÊN vô tiền khoáng hậu, trong toàn bộ chiều dài lịch sử nhân loại.
  Hy vọng, TÌNH BẲNG HỮU thắm thiết muôn thưở, giữa hai Quốc Gia chúng ta, sẽ mãi mãi thăng tiến, trên mọi phương diện, với mục tiêu vì hòa bình, tự do, dân chủ, văn minh và phú cường cho cả hai Dân Tộc, tuy hai, nhưng chắc chắn, SẼ LÀ MỘT này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 14:47
  nếu ngài chuck hagel mà tin cộng sản thì tự nộp nước hoa kỳ cho quốc tế cộng sản đảng trước đi để khỏi chết đau khổ từtư trong âm thầm mà khốc liệt

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 21:06
  Mỹ không quan tâm nếu toàn thể bán đảo Đông Dương Việt Miên Lào nằm gọn trong vòng tay ôm thô bạo của Trung Quốc.

  bởi: LG từ: Hà Nội
  26.12.2012 10:18
  Nếu điều này trở thành hiện thực thì VN có cơ hội nâng tầm đối tác đồng minh chiến lược toàn diện với Mỹ vì có hai bộ trưởng chủ chốt của Mỹ từng là cựu binh có quan hệ nồng ấm với VN. Không hiểu lãnh đạo CSVN có dám nắm bắt cơ hội này hay không để thực hiện lời tuyên bố "sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 22:17
  Lãnh đạo CSVN thù ghét nhân quyền, căm hận tự do dân chủ nên không thể giao lưu chân thành với thế giới tự do, kể cả Mỹ Quốc. Lãnh đạo CSVN không coi sự kiện đổi thay chính quyền Mỹ là cơ hội tốt để nắm bắt mà ngược lại, ĐCSVN luôn sợ hãi bị đổ vỡ, giải thể theo chiều hướng diễn biến hòa bình.

  bởi: Bình sọ não@HuynhhaiBang từ: Hn
  26.12.2012 09:57
  @bởi: Huỳnh Hải Bằng từ: USA
  Sự thật là B52 đã bị bắn rơi tại Hà nội và đêm nào BSN cũng nhìn thấy.B52 rơi rất khác so với các loại máy bay khác.Nó là một chùm lửa rơi lả tả, chao liệng như người ta lấy sào khều xuống.
  Tên lửa bắn mò cũng là một giai thoại để người dân cất tiếng cười trong lúc trà dư tửu hậu thôi.
  Quân đội nhồi đạn tên lửa trong những binh xưởng trong hang núi ở Hoà bình và các tỉnh phía Bắc,ngay cả bây giờ cũng vậy,nó vẫn là kho chứa quân cụ dự phòng.Việc máy bay Mỹ tìm diệt là điều đương nhiên thôi,nhưng khó đấy.
  Rất lạ là không quân Mỹ chỉ đánh đêm,ban ngày các trận địa pháo và tên lửa tái bố trí lại,nhìn cảnh đoàn xe chở tên lửa bổ xung kéo về Hn,lòng dân thấy hào hứng và yên tâm .Không thấy tâm lí sợ hãi trong dân,nếu nói náo nức thì đúng hơn.Đây có thể là một thành công nữa của bộ máy tuyên truyền CS.
  Nói trong kho còn 300 quả đạn mà báo chí đưa tin cũng có thể "lãng mạn" tí,nếu nói không còn quả nào cũng được,dù sao thì họ cũng phải ngừng,tất cả đều cán đích,hơn 1 phần ngàn giây cũng là hơn bạn ạ.
  Giả sử B52 tiếp tục bom,điều này Liên xô rất thích,họ mong lắm mượn tay Việt Nam vặt bớt loại chiến cụ nguy hiểm đe doạ chính nước họ.Chục chuyến bay Antonop đủ giúp Việt Nam thêm đạn.
  Khó quá thì vay tạm TQ,lúc này 2 nước vẫn còn răng với môi mà.
  Tất nhiên Hà nội sẽ tan tành,không thể còn những khu phố cổ kính như hôm nay.Mỹ có dám không mới là điều quan trọng..Đi buôn cũng phải mong giữ vốn chớ,vốn đây là vốn chính trị ,cho cá nhân ông Tổng thống Mỹ.Ông ta không muốn làm kẻ đốt đền tai tiếng...
  Kẻ tăng vốn lại là ông TT Mỹ nhiệm kì sau...
  Chúc ông khoẻ.Noel vui vẻ nha.
  Trả lời

  bởi: HUỲNH HẢI BẰNG từ: USA
  28.12.2012 06:48
  Cám ơn ông BSN đã nhọc công gởi cho tôi CÙNG MỘT EMAIL TỚI CẢ 3 BẢN TIN của VOA. Email trên đây của ông gởi ngày 25/12, tôi đã không để ý đọc bản tin về C. Hagel nầy vào ngày hôm đó nên đã lại phúc hồi ông ở email ông gởi ngày 26/12 trong bài " Trung quốc thận trọng.... Ấn độ " và dĩ nhiên tôi cũng phúc hồi ông ngay ở bài " Quá khứ chiến tranh..." . Chắc chắn ông đã đọc xong phúc hồi của tôi rồi. Thôi ta dừng ở đây để khỏi mất thì giờ của nhau và nhất là của VOA. Kính ông BSN ( Tiến sĩ Huỳnh Hải Bằng )

  bởi: Trí Thành. từ: Saigon
  26.12.2012 09:28
  Bất cứ vị nào được bổ nhiệm chức BTQP- Hoa Kỳ cũng thế thôi ! đó là việc nội bộ của họ.. Vấn đề là chiến tranh Việt Nam đã kết thúc từ 40 năm nay, và ĐCSVN đang cầm quyền luôn xem HK là kẻ cựu thù... Và bây giờ họ thủ đoạn tự hạ mình kéo HK về phía mình để tạo thế đồng minh chống lại sự đe dọa của CSTQ. Đây là một vấn đề rơi vào vòng lẫn quẩn, nặng lý tính, khoa học chính trị ở đây.. Bên cạnh đó, còn 40 triệu người VN cũa Miền Nam VN "VNCH " đang nhìn vào..hy vọng...làm gì cũng phải hợp với lương tri....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.12.2012 07:29
  Người Việt trong và ngoài nước thuộc thế hệ Ông CHUCK HAGEL đã vĩnh viễn nằm sâu trong lòng đất những người còn sống đã già nua bệnh tật, mong sao với chức vụ Bộ Trưởng QPHK trong tương lai, Ngài nên chiếu cố đến thế hệ kế thừa VN mà làm những điều đem lại hòa bình an ninh cho họ với 1 lý do duy nhất:"Hàn gắn lại vết thương chiến tranh và hậu quả của cuộc chiến nầy" NVYN khg đề cập đến CPCHXHCNVN.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  26.12.2012 20:49
  Tại sao Mỹ phải hàn gắn ? Chiến tranh là do Cộng Sản quốc tế, Nga Tầu tạo dựng và chỉ đạo, quyết tâm chiếm miền Nam VN bằng mọi giá cho lý thuyết giải phóng các dân tộc toàn cầu, nhuộm đỏ toàn cầu. Với áp lực từ Lê Duẩn và Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp tiến hành chiến lược thí quân vô giới hạn nhất quyết nuốt trọn miền Nam. Đau thương và đổ vỡ trên đất nước mình do Cộng Sản gây ra thì Cộng Sản Nga Tầu mới đích thực có trách nhiệm hàn gắn vết thương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 03:50
  Nói lên sự thật, nhìn thẳng vào sự thật không có nghĩa làm ôm mối hận thù. Sửa lại nhừng nhận định sai trái không đồng nghĩa với thiếu thông thoáng. Con người tôn vinh tự do dân chủ có chiều hướng dứt khoát là phải tôn trọng sự thật, cố ráng né tránh những thông tin thất thiệt, nhận định sai lầm.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.12.2012 07:55
  @ Vameri từ US: Bạn lại đề cập đến Ông NNVN. ở đây NVYN muốn nói đến 87 triệu dân VN hiện đang có một tương lai khg mấy bằng các nước khác như Nam Hàn, Đài Loan hay Singapore. Nhân dân VN cần sự giúp đở của CPHK, quần chúng VN ở trong nước rất có mỹ cảm với HK. Điều nầy Thượng Nghị Sĩ John Mc Cain của HK đã lót đường đi trước, nay Ngài Hagel nếu thật sự quan tâm trước hiểm họa của Bắc Phương tức Ngài sẽ có biện pháp. Còn hàn gắn đây là xây dựng lại niềm tin mà dân tộc VN đang muốn xích gần trở lại với HK. Bạn nên có cái nhìn thông thoáng chứ ôm ấp mối hận thù , chiến tranh VN người Mỹ chỉ xem là hành động Police action đã qua đi gần 40 năm. Ta hãy học theo người Nhật mà nghĩ đến tương lai của dân tộc. Chúng ta lên án Nhô Hk, Vietnammenyeu Canada hay Nguyễn Thiên Tử PL v.v... cứ nhảy xõm lên diễn đàn này chủi các bạn dân chủ, gây chia rẽ tính dân tộc, nếu ta cũng như họ thì tương lai đất nước VN sẽ đi về đâu? Nhìn hành động của Uncle Sam luôn viện trợ nhân đạo cho Bắc Triều Tiên đó là ý tốt muốn của USA muốn có 1 TG hòa bình an lạc. Người Mỹ là thế, sau khi đánh nhau u đầu xẻ trán là họ hàn gắn lại những đổ vỡ, cách xữ thế nầy đã mang lại cho HK có nhiều bạn hơn thù. NVYN khg chỉ trích bạn mà có vài ý kiến như trên nếu bạn thấy đúng thì tốt, mà khg đúng thì cũng chả sao, điều NVYN lập luận là mang tính cách hòa nhả đóng góp xây dựng . Cái Opinion của bạn và cái opinion của NVYN nếu có khác nhau đó chỉ là chính kiến chứ khg phải thù nghịch nhau.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 23:21
  Cho dù ông Chuck Hagel có làm bộ trưởng quốc phòng Mỹ đi chăng nữa, chính sách quân sự Mỹ đối với VN cũng không có dấu hiệu thay đổi gì cả. CSVN gia tăng hợp tác với Iran, TQ thắm thiết hơn kìa.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)